Tập 1 – Chương 7

Mỗi khi phát hiện ra mấy cái chức năng y hệt trong game mà được Takumu thêm vào, cậu lại thở dài, nhưng Rei vẫn chấp nhận điều đó như bình thường, vì chúng hữu ích đối với cậu.

‘Có chuyện gì với Rei vậy?’ Set có vẻ muốn hỏi điều đó lắm, nó cọ cọ vào khuôn mặt của Rei.

「Không, không có chuyện gì đâu. Chiêu Thủy Cầu này tương tự như cái mà gấu nước sử dụng phải không nhỉ?」

「Guru ~」

Set gật đầu đồng ý với cậu.

「Được. Giờ ngươi có muốn dùng thử nó không? Ta muốn biết về sức mạnh của nó.」

「Gurururururu ~! 」

Khi Set kêu lên, quả bóng nước đường kính 20 cm ngay lập tức xuất hiện ngay trước mỏ nó. Chiêu đó giống hệt như khi con Gấu Nước sử dụng.

「Tốt, thử phá đổ cái cây đầu kia đi.」

「Guru ~」

Nghe lời Rei, Set phóng quả bóng nước đi. Mặc dù quả cầu bay đi khá nhanh, nhưng vẫn chậm hơn một chút so với lúc con Gấu nước sử dụng. Lúc mà nó chạm vào thân cây thì……  chỉ có vỏ cây bị vỡ ra.

「Guru ~ ……」

So với lúc con gấu sử dụng, tốc độ của quả bóng nước chậm hơn rất nhiều, sức mạnh cũng kém hẳn đi. Số lượng bóng tạo ra cũng khác nhau, Set chỉ có thể tạo ra một quả, trong khi gấu nước có thể tạo ra đến ba quả trong cùng một lúc. Set ban đầu rất tự tin nên giờ chỉ biết chán nản cúi đầu.

「Set, đừng buồn rầu thế. Ngươi mới chỉ Lv.1 thôi mà. Có lẽ chiêu của con Gấu nước ở cấp độ cao hơn, nếu hấp thụ thêm ma thạch, sức mạnh của bóng nước sẽ tăng thêm và ngươi cũng có thể học được thêm nhiều kỹ năng khác nữa cơ. 」

「 Guru ~ 」

‘Có thật không?’ Set nhìn Rei rồi nghiêng đầu. Biểu hiện của nó thật đáng yêu, bạn sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng được rằng nó lại là vua của bầu trời và vua của các loài thú.

「Ah. Thủy Cầu không chỉ hữu ích khi tấn công đâu. Ít nhất thì, Set và mình sẽ không bị khát nữa. 」

「 Guru ~ 」

‘Hãy để đó cho em’, Set kêu lên một tiếng nhỏ, tâm trạng của nó trở nên vui vẻ hơn. Đơn giản như thế đấy, bởi vì hôm nay mới chỉ là ngày thứ 2 nó được sống thôi mà.

「 Dù thế nào đi chăng nữa thì cũng đã xong việc mổ xẻ con gấu này rồi. Ma thạch cũng đã được hấp thụ và cũng đã xác nhận được. Xong rồi thì chúng ta nên khởi hành sớm, mùi máu của con Gấu Nước hẳn đã lan ra theo gió và bọn quái vật chắc sẽ đến đây sớm thôi. 」

「 Guru ~ 」

Set gật đầu, và họ vội vã rời khỏi nơi đó.

Như vậy, những gì còn lại chỉ là các phần nội tạng mà Set không ăn được và những vũng máu từ việc mổ xẻ con Gấu Nước.

Họ đã đi được khoảng một tiếng đồng hồ, kể từ chỗ làm thịt con Gấu nước. Khi Rei đi bộ xuyên qua cánh rừng, cậu lấy một quả Clara ra từ trong Misty Ring và cắn một miếng.

Đúng lúc đó, Set đột ngột dừng lại và nhìn ra xung quanh.

「Set, kẻ thù sao?」

「Guru ~」

Set gật đầu trước lời nói của Rei, nó xoay đôi mắt sắc nhọn ra phía sau.

Cậu cũng nhanh chóng ngoảnh lại phía sau, nhưng thật đáng tiếc, Rei không thấy một kẻ thù nào cả.

(Vâng, dù nói rằng cơ thể này được các pháp sư giỏi nhất tạo ra đi nữa thì vẫn có một sự khác biệt không hề nhẹ giữa những giác quan của cậu so với một con thần thú. Bây giờ, phải làm gì đây?)

Lưỡi Hái Tử Thần ở bên tay phải và Dao Mithril ở bên eo của cậu. Mặc dù Rei phân vân đôi chút, cậu vẫn quyết định chọn Luỡi Hái Tử Thần. Dù cho độ cơ động của nó có chút hạn chế, nhưng nó vẫn còn khả năng sử dụng phép thuật.

「Nếu nó vẫn cứ đuổi theo như thế này thì có khả năng là chúng ta sẽ bị tấn công khi đang dừng lại nghỉ chân đấy. Được rồi, chúng ta sẽ chặn đầu nó ở đây. 」

「 Gururu ~ 」

Set gật đầu đồng ý, và ngay lập tức tạo ra một quả bóng nước để chuẩn bị tấn công, và chờ đợi kẻ thù …… quả bóng nước sẽ được bắn ra ngay khi nó nhìn thấy một bất kì động thái nào!

「Gyan ~!」

Một tiếng kêu vang vọng ở gần nơi mà quả bóng nước được bắn đến, nhiều hình bóng xuất hiện như thể chúng đang chờ đợi. Hình dạng của bọn nó là ……

「Chó hoang …… không phải, là sói sao?」

Xuất hiện ra trước mặt cậu là những con sói cao ngang đầu gối. Chúng mang trên mình bộ lông màu xám và tổng cộng có 6 con.

「 Mặc dù số lượng nhiều hơn, nhưng so với con Gấu Nước kia thì vẫn còn dễ thở chán. 」

Nếu chỉ nhìn qua thì chúng có kích thước như một con chó bình thường và chúng không có lớp nước bao quanh như con Gấu Nước. Nếu so sánh giữa chó và sói, cậu thấy rằng sức chiến đấu của lũ sói rõ ràng là cao hơn hẳn.

Grrr, những con sói nhìn chằm chằm và cố gắng bao vây họ. Nhân cơ hội này, Rei vội vã tìm kiếm trong mớ kiến thức của Zepairu để xem có thông tin nào liên quan đến những con sói này không.

Nhưng……

「Clgt?」

「Guru ~?」

Set phản ứng lại khi Rei vô tình thốt ra, Rei ngay lập tức hướng ánh mắt của mình quay trở lại với những con sói, trong khi lắc đầu ngao ngán.

Vừa nghiên cứu tình hình hiện tại, Rei vừa tặc lưỡi. Không giống như con Gấu Nước, Zepairu có kiến thức về những con sói ở trước mắt cậu, tuy nhiên chúng lại không phải là quái vật.

Quỷ, thú phép thuật, quái vật. Tuy là có rất nhiều chủng loài nhưng chúng lại có điểm tương đồng với nhau. Đó là đều có một tinh thể được gọi là ma thạch ở trong trái tim. Tuy nhiên, mặc dù bình thường thì đa số ma thạch đều ở trong tim, nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ.

Bọn có ma thạch thì thường sẽ ham tấn công mấy loài khác hơn là đồng loại của chúng. Đây là một trong những lý do vì sao chúng được gọi là 『Quỷ』.

Tuy nhiên, những con sói trước mặt Rei thì khác. Chúng là những động vật bình thường, không có ma thạch.

Điều này đồng nghĩa với việc là kể cả cậu có đánh bại những con sói này đi nữa, cậu vẫn không nhận được bất kỳ ma thạch nào để giúp Set và Lưỡi Hái Tử Thần của mình mạnh lên.

Mặt khác, những con thú bình thường vẫn có khả năng đột biến, nếu như nó ở trong một khu vực giàu ma thuật trong thời gian dài hoặc là lỡ nuốt phải một viên ma thạch nào đó, thì nó có khả năng biến đổi thành một loại quái vật hoàn toàn mới trong hệ sinh thái, nếu nó có thể sinh sản. Con Gấu Nước mà Rei và Set vừa đánh bại có lẽ là một loài như vậy.

(Ít nhất thì thịt có thể để lại cho Set, bộ lông thì có vẻ bán được đấy….. như vậy thì)

Thành thật mà nói, phần thưởng nhận được chẳng đáng là bao, nếu so với tổn thất từ trận đánh, cậu nghiêm túc mong rằng chúng sẽ để yên cho cậu.

(Nhưng mà làm sao mà chúng hiểu được lời nói của mình cơ chứ. Chắc là chẳng còn sự lựa chọn nào khác thật rồi.)

Cậu nâng Lưỡi hái tử thần lên …… và không thể nào xóa nhòa đi sự căng thẳng này, một con sói lao ra và tấn công thẳng vào Rei. Kéo theo đó, những con sói còn lại cũng bắt đầu di chuyển, tiếng gầm rú vang vọng cả khu rừng.

「Gya ~!」

Khoảnh khắc con sói đạp đất nhảy lên tấn công Rei với những nanh vuốt của nó, Set dùng chi trước bên phải đá nó ra.

Set đã được tạo ra với một lượng ma lực rất lớn của Rei, hơn nữa, nó còn được trang bị Vòng Tay Sức Mạnh. Còn con sói kia, thậm chí còn chẳng phải là quái vật, bị Set đánh một đòn lúc đó, chuyện nó không kịp né cú này là bình thường. Nó kêu lên sợ hãi trong khi cả thân bị thổi bay đi. Mất đi cái đầu, cơ thể của nó đổ sụp xuống đất mà chết.

「Haah!」

Về phần Rei, cậu vung tay cầm của Lưỡi Hái Tử Thần vào con sói nhảy cùng lúc với con trước đó.

Từ lần chạm trán với con Gấu Nước, Rei đã biết được thể chất của cậu đến được mức nào rồi, thế nên cậu có thể đấu lại con sói này và hạn chế ít sai lầm nhất có thể.

「Gyan ~!」

Tay cầm của Lưỡi Hái Tử Thần được đẩy vào, đâm xuyên qua lồng ngực con sói. Rei quay sang đối mặt với một con khác đang tấn công cậu, cậu xoay chiếc tay cầm mà con sói vẫn bị mắc kẹt trên đó. Đương nhiên, cơ thể của con sói bị đâm kia bay ra và tông thẳng vào con đang định nhảy vào cậu.

「Gururururu ~!」

Set bắn một quả bóng nước để cú đánh cuối cùng thêm chắc chắn. Mặc dù sức mạnh thấp hơn so với con Gấu Nước, nhưng nó vẫn đủ lực để cướp đi mạng sống của một con sói khác ngay lập tức.

「Còn lại ba con nữa. Set, chúng ta cùng diệt gọn chúng trong một đòn nào! 」

「 Gururu ~! 」

Set kêu lên một tiếng sắc cạnh ngay sau lời nói của Rei, cả người lẫn thú đều tiến lên phía trước cùng một lúc.

「Garurururu」

Đúng như dự đoán, sau khi một nửa số chúng chết đi, số còn lại trở nên thận trọng, ba con cuối cùng bao vây lấy Rei cùng một lúc. Tuy nhiên, bọn chúng vẫn không hề có ý định rút lui nào cả.

「Gururu ~!」

Set tạo ra một quả bóng nước khác. Nó bắn quả bóng đi để ngăn chặn những con sói, bọn nó đã chia thành 2 bên, một bên hai con và bên kia chỉ có một. Rei vung tay. Chuyển Lưỡi hái tử thần sang tay trái, cậu dùng tay phải lấy Dao Mithril ra từ eo của mình.

「Gaaa ~!」

Con sói mà Rei đang nhắm nhảy bật lên rồi lao thẳng vào cậu. Nó nhắm vào cổ của cậu. Từ kinh nghiệm săn bắt lâu dài, nó biết rằng con người đó sẽ chết nếu nó cắn vào đó.

「Làm thôi nào! 」

Miệng con sói mở hoáng ra, với con dao trong tay phải, Rei đâm thẳng vào và những chiếc răng nanh của con sói bị cắt đôi không thương tiếc.

Dù có là sói hay là chó, nó vẫn không thể ngậm miệng lại cho đến khi thoát khỏi vật thể bị kẹt sâu bên trong cổ họng của nó. Rei làm điều đó bởi vì cậu biết. Đối với Dao Mithril, cộng với sức mạnh phép thuật của Rei, sự sắc bén của nó thậm chí ngang tầm với những thanh kiếm quý.

「Gafu ~」

Kết quả là, Dao Mithril đã được đẩy xuống tận đáy họng của con sói, cắt bỏ đi nửa trên khuôn mặt của nó.

「Gurururururururu ~!」

Set, thấy tình hình, kêu lên một tiếng đe dọa.

Số lượng con sói giảm xuống chỉ còn hai. Kế hoạch lấy thịt đè người để chống lại Rei và Set của bọn nó đã hoàn toàn thất bại. Không biết những con sói có hiểu điều đó hay không, hai con còn lại quay phắt lại, bỏ chạy bạt mạng vào sâu trong rừng.

Rei nhìn chúng chạy đi mà không thèm đuổi theo. Dĩ nhiên là vậy rồi. Dù sao thì sói cũng chỉ là một loài thú và không phải là quái vật. Nên là sẽ chẳng có viên ma thạch nào cả ngay cả khi cậu đã giết chết nó.

「Chúng ta đi làm sao mà tránh được bọn chúng thì vẫn tốt hơn.」

「Guru ~」

Khi Rei vuốt ve đầu của Set, nó gầm gừ một tiếng tỏ lòng biết ơn, cơ thể của 5 con sói đã được lưu trữ trong Misty Ring. Mặc dù không có ma thạch nhưng thịt và lông thì có thể sử dụng được.

TLN: Có vẻ như ban đầu có đến 7 con sói và Set giết chết một con với chiêu bóng nước trước khi những con khác xuất hiện, chỉ là một lưu ý cho những người đang bối rối tại sao lại có 5 cái xác sói ở đây.

「Nhưng, …… có một chút vấn đề đây.」

「Guru ~?」

‘Có chuyện gì vậy?’ Set nghiêng đầu. Rei vuốt vuốt bộ lông của Set, trả lời.

「Kể từ lúc chúng ta rời khỏi bức tường bảo vệ kia thì mới chỉ một vài giờ thôi mà đã bị con Gấu nước và một bầy sói tấn công dồn dập thế này?」

「Guru ~」

「Nói cách khác, trong rừng có rất nhiều quái vật và thú hơn chúng ta nghĩ. Hơn thế nữa, nếu cắm trại nghỉ chân thế này thì sẽ gặp rất nhiều rủi ro và nguy hiểm đấy. 」

Rei suy nghĩ tìm cách khắc phục trong khi lại vuốt ve Set. Một lúc sau, cuối cùng cậu cũng đã quyết định, rồi nhìn vào Set.

「Ta tự hỏi, Set. Ngươi có thể chạy nếu ta cưỡi trên lưng của ngươi được không? Suy nghĩ về khả năng bị tấn công trong khi đang nghỉ ngơi, thì thật sự là ta muốn nhanh chóng thoát ra khỏi khu rừng này. May mắn là chúng ta không cần phải lo lắng về những con rồng ở rìa của khu rừng, nếu chúng ta tạo được một khoảng cách tương đối với nó thì chúng ta có thể bay đấy. 」

「 Guru ~! 」

‘Được rồi!’ Set hạ thấp mình xuống đất và mời Rei lên ngồi lên trên thân của nó.

「 Cảm ơn. Một khi ra được khỏi đây thì ta sẽ cho ngươi ăn thịt con Gấu Nước, nên hãy cố hết sức nhé. Nào, ăn cái này cho mát cổ họng đi nào. 」

Cậu lấy ra một quả Clara từ Misty Ring và đưa nó cho Set.

「Gururu ~」

Gào lên vui mừng, Set ăn ngay loại trái tươi mát này.

「Tốt, tốt lắm, chúng ta hãy ra khỏi rừng thôi nào…… Ta kì vọng vào ngươi đấy.」

Cậu nhanh chóng nhảy lên lưng Set, bởi vì Lưỡi hái tử thần sẽ trở nên vô dụng khi ở trên lưng của Set, nên nó đã được lưu trữ bên trong Misty Ring.

「Xong, chúng ta hãy bắt đầu thôi nào!」

「Gururururu ~!」

Kêu lên một tiếng kêu oai hùng, Set đạp xuống mặt đất. Bạn có thể cảm nhận được tốc độ khi nhìn cảnh vật lướt qua trong vài khoảnh khắc

Một nụ cười gượng gạo nở trên khuôn mặt của Rei.

「Ra vậy, từ trước đến giờ chỉ là ngươi cố gắng đi chậm lại cho bằng ta」

「Guru ~?」

‘Gì vậy?’ Set như muốn hỏi trong khi kêu lên. Rei gãi đầu Set và nói với nó, rằng là không có gì cả đâu.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel