Tập 1 Chương 7: Tái Nhận Định

Tập 1 Chương 7: Tái Nhận Định
4.98 (99.57%) 47 votes

THÔNG BÁO


Tham gia Diễn đàn Valvrare Team

Author: God of D.

Phần 1

“Kurogane-kun bị làm sao vậy?”

“Kurogane phát điên rồi phải không?”

“Không biết nó ăn phải cái gì nữa…” (Mitsuki)

Xung quanh chỗ ngồi của tôi là tiếng bàn tán cực kỳ sôi nổi, kèm cả một thứ không khí sợ hãi lo lắng.

Cơ bản hôm nay ngày thứ 13 trong cái lời nguyền “14 ngày tử thần” đó, và tôi thì lại đang cười toe toét, lắm lúc còn tủm tỉm, trông không khác gì một tên điên vừa “trốn viện”.

Mọi người trong lớp nhìn tôi như thể họ sẽ nhấc điện thoại bất cứ lúc nào để xe cấp cứu có thể đến “xúc” tôi đi ngay tức khắc. Nhưng cơ bản là tôi không có điên!!

Quay trở lại thời điểm của ngày hôm qua một chút.

Một trận “lưỡng bại câu thương” giữa tôi và ba con Tree Spider. Điểm nhấn lại là phút cuối cùng, cái giây phút tôi nhìn thấy Soul Blast nằm yên trong bảng Skill. Mong ước trong suốt những ngày mòn mỏi kia đã thành sự thực, tôi phải vui, phải vui sướng mới đúng. Và mọi người biết đó, cũng chính vì cái “niềm vui” đó mà khuôn mặt của tôi đã trở nên quái đản như lúc này.

“Lẽ nào cậu ấy bị Necromancer làm cho điên đảo rồi không?”

“Sợ quá, đúng là lời nguyền của thế giới mà.”

*Grin~* – Gân não của tôi nổi lên. Tôi ghét phải thừa nhận nhưng tôi vô cùng không ưa cái kiểu bàn tán như vậy! Tôi rất là “bình thường”!

“Mấy cậu đá xoáy tớ đủ chưa hả? Tớ không có điên đâu nhé, hoàn toàn tỉnh táo không ngáo như con cáo đây.” (Kihaza)

““Eh?!!””

Thật là bực mình mà! “Phỡn” một tý mà tụi nó đã tính làm loạn lên rồi.

“Thế tại sao chú lại show cái bản mặt “ảo lòi” đó ra hả? Có gì vui lắm hay sao?” (Mitsuki)

“Haha, Mitsuki, chú chỉ có cái trò đoán mò là giỏi. Không sai, anh đang vui thật.” (Kihaza)

“Liệu chú có thể bật mí cho anh nghe không? Mọi người ở đây cũng muốn biết đấy.” (Mitsuki)

Các bạn học đều gật đầu lia lịa, ở bên ngoài cửa sổ cũng có mấy thành phần “do thám” hóng chuyện đang nhòm ngó.

Tôi chỉ mỉm cười tinh quái, và đáp lại bằng một lời hẹn, lời hẹn khiến cho toàn bộ mọi người trong lớp đều tái mét mặt lại.

“Hẹn gặp lại chú và mọi người tại S.E.O. Vào ngày thứ 15 tớ chơi game này nhé.” (Kihaza)

Phần 2

[[ Log In ]]

Vẫn là quảng trường lớn tại Aqua Town. Vẫn là cái cảm giác được sống trong một thế giới khác. Chỉ có tôi là khác đi rồi. Trên tay tôi là một chiếc nhẫn. Soul Ring, món vật phẩm khiến cho Set Soul hoàn thiện. Sau đó, tôi cũng nhận được thứ này.

[[ Hiệu ứng Set Soul (Full):

+ 10% Attack Speed
+ 4 Armor
+ 4% Dodge Chance
+ 35 Movespeed
+ 5% Tác dụng của các kỹ năng tấn công ]]

Có nên nói là tôi đang cảm thấy rất là “yomost” không nhỉ?

Nơi tôi đang tính đến không đâu khác là quán của Mando-san. Trận chiến ngày hôm qua đã khiến tôi nốc cạn toàn bộ MP dự trữ.

*Cling!* – Tiếng chuông cửa vang lên.

“Yo, Mando-san.” (Kihaza)

“Nhóc Ki hả? Hôm qua tình hình sao rồi?” (Mando)

Vẫn là một Mando-san túc trực tại quầy tính tiền. Nghe ông chú hỏi, tôi chỉ mỉm cười. Và đột nhiên một quả cầu lục nhạt xuất hiện trên đỉnh trượng.

“Oi oi, nhóc tính làm gì vậy? Cái quả cầu đó là gì?” (Mando)

“Haha, bình tĩnh nào Mando-san, chú ra ngoài cùng cháu một tý, đứng trong này mà xả nó thì cháu đền tiền đến mọt răng mất.” (Kihaza)

Mando-san dường như vẫn chưa hiểu ý tôi, và ông đi theo tôi ra ngoài. Tôi giơ trượng lên trời, và phóng quả Soul Blast lên trời. Bỗng nhiên, giữa bầu trời xuất hiện một vụ nổ vang trời.

“Đó là…” (Mando)

“Kỹ năng mới của cháu đấy.” (Kihaza)

Mando-san đổ mồ hôi trước Soul Blast của tôi. Một số người đã bị vụ nổ làm cho chú ý và kéo đến. Họ bắt đầu bàn tán về người phóng đòn vừa rồi.

“Chúng ta vào trong được rồi đấy chú.” (Kihaza)

Tôi nói rồi mở cửa quán đi vào, Mando-san cũng theo vào sau khi đơ ra một lúc.

“Tuyệt vời đấy nhóc. Kỹ năng này đúng ý nhóc rồi chứ gì, thảo nào nhóc vui đến vậy.” (Mando)

Tôi chỉ “fufufu” cười đáp.

“Và cho cháu xin luôn 20 Small Mana Potion nhé. Trận ngày hôm qua làm cháu uống sạch rồi.” (Kihaza)

“Thằng nhóc này đúng là, uống mana còn nhiều hơn uống nước nữa.” (Mando)

Mando-san lườm đểu tôi một cái rồi gửi yêu cầu giao dịch. Sau khi nhận số Potion, tôi “tung tăng” rời khỏi quán.

Phần 3

Tôi quay trở lại khu rừng hôm qua. Theo sau tôi là một đàn Wild Wolf 15 con, tất cả đều ở cấp 5.

“Phù, mệt quá! Nhưng được cái là lên Level 7.” (Kihaza)

Vừa lúc tôi xử đẹp con Wild Wolf thứ 15 thì cũng là lúc tôi đạt Level 7. Tôi không hề nhận được kỹ năng nào mới, nhưng sự thật thì giờ này tôi cũng chẳng cần nữa.

Chiến với cái lũ này đúng là toát cả mồ hôi. Tôi phải hạn chế sử dụng Soul Blast, vì nó là thứ còn “ngốn” MP hơn cả Deadman’s Call. Giờ mà tôi chỉ cần dùng cả hai kỹ năng đó cùng lúc, là MP coi như đi tong nửa cây. Đó là lý do mà lúc này tôi còn có 14 lọ MP dự trữ. Mando-san nói chẳng sai tý nào, “uống mana còn hơn cả uống nước”.

[[ Tree Spider Cấp 7

HP: 9600/9600 ]]

Lần này tôi không để cho nó làm càn đâu, lũ chơi xấu. Xuống đây chào ta một câu nào!

“Soul Blast!” (Kihaza)

Tôi phóng đòn vào tán cây ngay trên đầu. Uy lực của vụ nổ khiến cho con Tree Spider rơi từ đó xuống đất. Trong lúc rơi, tôi còn nện vào người nó hai lần Soul Beam nữa. Và kết quả là khi vừa mới chạm đất, HP của con quái đã tụt đi một phần mười.

“Xong màn chào hỏi rồi nhé. Wolf, sát!” (Kihaza)

Tôi phát lệnh và lũ Wild Wolf sau lưng tôi lập tức xông lên. Và chỉ trong chưa đến 10 phút, con Tree Spider đã bị đàn sói của tôi làm thịt.

[[ Last Hit

+ 19800 EXP
+ 13500 Coin ]]

Lũ này bắt đầu trở thành “tép riu” rồi. Thực tình là tôi có cảm giác Necromancer không hẳn là “phế” và “nguy hiểm” như lời nguyền đó nữa, nhất là sau khi Soul Blast được thêm vào bảng Skill.

Tôi kết nạp thêm con Tree Spider vào đội hình và tiếp tục cuộc hành trình. Tôi quyết rồi, nhất định tôi phải băng qua khu rừng này. Dù sao thì ngày mai cũng là ngày nghỉ, tôi lại càng có thời gian để chơi. Chắc là tôi sẽ cắm đến tận tối rồi mới về nhà.

[[ Forest Treant Cấp 9

HP: 13800/13800 ]]

Ôi chà, quái vật đáng giết đây rồi. Một con Treant tầm 2 mét chặn đứng đoàn quân của tôi.

“Giết!” (Kihaza)

Toàn bộ quái vật của tôi xông lên. Thế nhưng, bàn tay làm từ tán lá của nó dễ dàng hất chúng đi.

“Hmm, vùng quạt tay của nó nguy hiểm đây, nhưng mà để coi mi đỡ cái này làm sao. Soul Blast!” (Kihaza)

Tôi lập tức tung đòn “sát thủ” với con Treant. Quả Soul Blast bay thẳng vào mặt nó và vỡ tung, tạo thành một vụ nổ tương đối mạnh. Nhưng… nó chẳng gây ra bao nhiêu là sát thương cho con quái vật cả. HP của nó giảm xuống 13200, và không có dấu hiệu giảm xuống thêm.

“Kháng độc sao?!” (Kihaza)

Khỉ thật, có vẻ như tôi đành phải nghĩ chiến thuật khác rồi. Để xem, con quái vật này là mộc quái, nghĩa là nó yếu với lửa. Nhưng đáng tiếc, tôi không có quái vật dùng được lửa ở đây.

“Đánh chay vậy! Các Wolf mau tấn công nó.” (Kihaza)

Phát lệnh cho lũ Wolf xong, tôi bắt đầu di chuyển theo. Với một con quái vật bất lợi như thế này, tôi chỉ còn nước dốc toàn lực mà chiến thôi.

“Tree Spider! Nhả Acid vào con Treant.” (Kihaza)

Con nhện ngay lập tức phun Acid vào con quái vật. Chỗ trúng đòn bị Acid đốt cháy, và tan ra. Nhìn lại thì HP con Treant giảm đi có phần cần chú ý. Trong lúc đó, con quái vật tiếp tục bận rộn với lũ Wolf đang không ngừng tìm cách xuyên qua vùng quạt tay của nó. Tôi chợt nghĩ ra kế này.

“Mau bắn Acid vào phần cánh tay nó đi!” (Kihaza)

Nghe lệnh tôi, con Tree Spider nhả hai phát Acid nữa trúng vào hai cánh tay làm từ tán lá của con Treant. Đúng lúc đó.

“Soul Beam!” (Kihaza)

Tôi khai hỏa hai tia Soul Beam vào chỗ bị đốt cháy, và hai cánh tay đó gãy rời ra.

“Tất cả tấn công!” (Kihaza)

Chỉ đợi có vậy, toàn quân phe tôi lao lên cấu xé con quái vật. Lũ Wolf không ngừng ngoạm lấy từng miếng thân và dùng toàn lực ở răng để cắn nát hay làm gãy nó. Con Tree Spider thì liên tiếp phóng Acid. HP của con Treant giảm đi thấy rõ, nhưng chậm hơn so với tôi nghĩ. Có lẽ loài này có sức phòng thủ cao.

Tốt, có thêm lá chắn đỡ đòn cũng không tệ. Nhưng rồi, con quái vật bỗng cắm rễ của nó xuống đất. HP của nó từ từ được hồi lại.

“Cái gì?! Khả năng này, lẽ nào là Ingrain?! Phiền toái thật.” (Kihaza)

Ingrain, khả năng cho phép quái vật thuộc hệ Nature hồi phục HP qua việc lấy năng lượng từ đất. Quả là khó đối phó, nhưng không có nghĩa là tôi để cho nó hồi HP nhanh đâu. Để xem mi hồi HP nhanh hơn hay ta giết mi nhanh hơn.

“Skeleton Reinforcement!” (Kihaza)

Gọi thêm “cứu viện” ra, tôi ngay sau đó ra lệnh cho chúng tấn công, nhắm vào những cái rễ cắm vào đất đó. Đợi lũ Wolf cắn cho nát rễ thì quá lâu, Acid thì có thể được nhưng lại chậm, chỉ còn nước gọi lũ có đao kiếm ra mà chém cho nhanh. Lại một màn “hiếp dâm tập thể” nữa được tôi trình diễn một cách hoàn hảo.

Trong lúc đợi cho con quái vật mất dần HP, tôi bật nắp một lọ Small Mana Potion và uống cạn. Thanh MP của tôi theo đó mà đầy trở lại.

Phải công nhận là nó “trâu” quá đi thôi, đánh nãy giờ cả 15 phút mà mới khiến nó mất hai phần cây HP. Thật là, tôi phải ra tay nữa rồi.

“Soul Beam!” (Kihaza)

Giải pháp tối ưu. Soul Blast tốn quá nhiều mana, lại không có hiệu quả nhiều với con này, nên tôi chọn Soul Beam, tuy yếu hơn nhưng vừa không tốn nhiều mana, lại còn tốt trong việc “cấu máu” nữa.

Có gì đó là lạ thì phải. Từ bao giờ tôi lại biết ơn và nhận ra điểm tốt của Soul Beam thế này? Nó là Skill phế đầu tiên của tôi, thứ đã làm tôi phải đau khổ ba ngày liên tục lúc vừa vào game. Còn cả Skeleton Reinforcement nữa, quái triệu hồi ra thì yếu, nhưng chúng lại có hiệu quả bất ngờ khi chiến đấu dưới sự lãnh đạo của tôi. Có lẽ nào tôi đã quá tự ti trong mấy ngày vừa rồi không?

E hèm, tôi quyết định rồi, tôi sẽ đánh giá lại Class Necromancer này. Cảm giác của tôi lúc này như muốn nói rằng: đây chính là Class phù hợp với mình. Tôi ghét phải nói điều này nhưng tôi vẫn phải buột lời.

“Có lẽ chơi Necromancer cũng không đến nỗi tệ.” (Kihaza)

Cười một cách thoải mái, tôi tung đòn kết liễu con Forest Treant. Dưới uy lực của quả Soul Blast, con quái vật nhanh chóng tan biến vào không trung.

[[ Last hit

+ 26600 EXP
+ 19000 Coin ]]

 


Tìm hiểu Du lịch Hàn Quốc 2017 hấp dẫn. nếu không đủ tiền thì đi Du lịch Sapa cũng được. Tham khảo thêm Kệ siêu thịKệ kho chứa hàng
Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017 | Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel