Tập 1 – Chương kết

Trong kế hoạch vượt qua dãy núi Calcutta, lưu vực cung cấp lượng nước trù phú cho sông Rydell chảy về phía đông của dãy phong long sơn.

Kinh đô của vương quốc Rhoden ngự trị ở đó. Đây vốn là một thành phố được bao quanh bởi bốn lớp tường thành với cung điện hoàng gia ở trung tâm.

Dân số ở đây nhiều gấp 3 lần so với thành phố cảng Diento, dễ dàng vượt qua con số 50,000 người
Một cánh đồng lúa mì rộng lớn trải dài phía bên ngoài những bức tường thành và nhờ có những  xa lộ chính dẫn thẳng tới đây, nơi này không chỉ có những hàng hóa sản xuất tại thủ đô mà còn có hàng hóa trên khắp đất nước đổ về.

Mặc dù vương quốc Rhoden tự hào giữ vị trí quyền lực lớn thứ 3 trên lục địa này, nó không phải là quốc gia do một đế chế thống trị như đế quốc Leburan ở vùng trung tây phía bắc.

Đây là một đất nước hình thành bởi sự sợp nhất nhiều quý tộc và lãnh chúa với trung tâm là hoàng tộc Olav. Do đó, mặc dù hoàng tộc đặt ra luật pháp của vương quốc, họ cũng không thể liều lĩnh can thiệp vào vùng lãnh thổ chịu sự kiểm soát nặng nề từ các lãnh chúa.

Quyền lực của hoàng tộc vượt qua bất kì lãnh chúa nào, nhưng vẫn không thể so sánh với quyền lực của tất cả lãnh chúa hợp lại.
Tuy nhiên, hoàng tộc có thể can thiệp bằng lực lượng quân sự nếu hành động của một lãnh chúa nào đó đe dọa đến vương quốc. Đó có thể là một cuộc xâm lược từ những quốc gia khác hoặc một lãnh chúa nổi loạn, chúng thường là những tình huống bị ngăn chặn mà không có sự hỗ trợ từ những lãnh chúa khác trong vương quốc.

Tại kinh đô Olav, vụ ám sát hầu tước Diento đang được đem ra thảo luận tại tòa án hoàng gia bên trong cung điện. Những tin đồn và suy đoán của giới quý tộc đang được mang ra thảo luận.
Trong phòng của nhị hoàng tử Douglass Shishle Carunon Rhoden Vetoran, hai người đàn ông đang có một cuộc thảo luận.
Đằng sau hai người đang ngồi này là một người nữa đang đứng. Không có ai khác ngoài ba người ở trong phòng, đầy tớ cũng không

Người đang đứng không cao nhưng anh ta có một cơ thể đã được tôi luyện và khuôn mặt ôn hòa. Đôi mắt xanh bị ẩn đi một phần dưới mái tóc vàng, bộ đồng phục quân đội dễ dàng di chuyển mà anh mặc có mảnh trang trí bằng vàng mà chỉ giới quý tộc mới có thể trang hoàng trên quần áo của mình.

Đó là nhị hoàng tử Douglass của hoàng tộc Olav.
“Đậu! Nguồn thu nhập lớn nhất bên  phe chúng ta đã bị phá hủy!”

Biểu hiện thường ngày của  hoàng tử Douglass trở nên vặn vẹo khi hắn nhổ ra những lời đó.

Người đàn ông to lớn ngồi xuống nghiêm nghị gật đầu đồng ý.
Ông ta có một mái tóc pha trộn giữa màu xám và nâu, diện một bộ râu đáng kính, nhưng không thể cảm nhận được bất cứ  dấu hiệu của tuổi già từ ông ta mà chỉ có sự man lỳ. :v
Người đàn ông lớn tuổi này là một trong bảy công tước của đất nước, người đứng đầu gia tộc Olsterio và là thiếu tướng của quân đội quốc gia, Duke Marudoira De Olsterio.

Công tước là những quý tộc hạng cao nhất tại quốc gia có nhiệm vụ hỗ trợ cho hoàng tộc, nhưng họ không có lãnh thổ của riêng mình, do đó, họ lấy một khoản lương từ thuế của các lãnh chúa trong nước và từ lãnh thổ của nhà vua. Mặt khác, họ nằm ở trung tâm quyền lực khi  thực hiện các nhiệm vụ quan trọng cho vương quốc.

“Về vấn đề này, con trai cả của hầu tước Diento đang lưu trú tại thủ đô, Hebron, được trao cho vùng lãnh thổ đó bởi đức vua. Cùng với vụ ám sát và việc người con trai thứ hai đã biến mất. Sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể để Hebron có thể dàn xếp cho mọi thứ lắng xuống kể cả với khả năng của nó…..”

Thiếu tướng Marudoira nói về chuyện này với một cái nhìn cay đắng hiện trên khuôn mặt mình.
“Theo lời khai từ nhân chứng thì lũ elf cũng có mặt…., chuyện này, chẳng lẽ là hành động trả đũa của chúng?”
“Thành thật mà nói, ta không hiểu. Ngày mà lũ elf trốn thoát, ba đại lý nô lệ khác cũng bị tấn công bất ngờ. Hơn 20 á nhân chạy trốn, và  mọi người nói nó là việc làm của ‘Emancipators’.”

“Mục tiêu của ‘Emancipators’  là giả phóng những nô lệ thú nhân đúng chứ? Thành viên chắc cũng đều là thú nhân…., chúng hợp tác với lũ elf?

“Cũng có khả năng…… Đây có thể là một vụ giàn xếp để nó trông như vậy.  Nhằm củng cố phe phái của công chúa, bằng việc trình bày tội danh bắt giữ elf ở Diento trước mặt nhà vua. Điện hạ Juliana đang tích cực kêu gọi cho việc hòa hợp với tộc elf,  nếu hành động của chúng ta bị tố cáo cho đức vua thì đây có thể bị coi là hành vi phản quốc và quyền lực của Hoàng tử sẽ bị tước bỏ. Lệnh bịt miệng lũ người hầu chứng kiến sự việc đã được ban ra nhưng tung tích của một trong số chúng hiện vẫn chưa rõ. Có thể chúng đã được bảo vệ bởi một trong những phe phái khác….. Những khoản tiền đáng lẽ phải được gửi từ Diento cũng đã biến mất mà lũ elf thì thường không quan tâm tới những thứ có giá trị (vật chất) như vậy. Và số tiền đó không phải là thứ chỉ với mấy tên elf trong báo cáo mà có thể mang đi được….”

Hoàng tử Douglass nhăn mặt khi nghe những lời đó.
Nếu những việc này bị phanh phui, thì có thể sẽ có một sự chênh lệch rất lớn hình thành giữa phe phái của hắn với hoàng tử Sect và công chúa Juliana trong cuộc chạy đua giành ngôi vị.
Không, ba công tước đã tham gia vào phe phái của hoàng tử Sect, và Sect cũng có sự hậu thuẫn của đế chế Leburan phía tây.
Rõ ràng là ngai vàng đã nghiêng rất nhiều về phía phe của Sect.

Như thiếu tướng Marudoira đã nói, Douglass chỉ có thể thấy rằng sự kiện này là một mưu kế của ai đó chống lại hắn.
Dù tốt hay xấu Juliana có khuynh hướng là người trung thực, vì vậy ít có khả năng cô sẽ đánh cắp số tiền dưới vỏ bọc một cuộc tấn công bất ngờ của tộc elf.
Tuy nhiên, người anh nửa dòng máu (cùng cha khác mẹ) của hắn, hoàng tử Sect là loại người có thể bước lên chân kẻ khác với khuôn mặt ngây thơ vô số tội.
“Chúng ta phải hành động trước Sect một bước. Setorion, chiêu mộ một số phần hữu ích cho Hoben.”
“Tuân lệnh.”

Người đàn ông khoảng độ tuổi 30 đó mang trên mình bộ quân phục tương tự như của Marudoira, người đã giữ im lặng cho đến giờ, cúi đầu kính cẩn khi nhận được chỉ thị của Douglass.
Ông ta là con trai cả của công tước Olsterio và là một trong ba vị tướng của đất nước, Setorion De Olsterio.
Như mong đợi của cha mẹ và con cái, gương mặt của ông ta giống một Marudoira còn trẻ.
Trong ánh mắt của hoàng tử Douglass, ngọn lửa thù hận đen tối dần nảy sinh khi nghĩ về hình ảnh của người anh, sau khi gật đầu đáp ứng Setorion.
Cùng lúc đó, cũng có ba người tập hợp trong phòng riêng đại hoàng tử của Rhoden,  Sect Rondaro Carunon Rhoden.
Trên một chiếc ghế màu hổ phách được trạm trổ, với tấm đệm hạng sang thêu hình bông hoa, một quý tộc đang ngồi trên đó.
Người này là chủ nhân căn phòng, hoàng tử Sect. Hắn ta có dáng người cao ráo, với mái tóc màu nâu nhạt, và được trang hoàng trong bộ quần áo sang trọng được làm riêng cho bản thân.
Bên cạnh hoàng tử Sect là một người phụ nữ xinh đẹp với mái tóc màu nâu được búi lên gọn gàng và vài gương mặt hao hao giống với Sect, ấn tượng khác của cô ta tỏa ra nhờ lớp trang điểm khá dày trên khuôn mặt. Cơ thể của cô ta được bọc trong chiếc váy sang trọng rất nổi bật.

Đây là mẹ của hoàng tử Sect, nữ hoàng Letitia Rhoden Sadi, nữ hoàng thứ hai (vợ hai. Có lẽ)
“Chuyện này dường như sẽ khiến cho hoàng tử Douglass phải hành đông, Rondaru con sẽ hành động theo chứ?”

Nữ hoàng Letitia, hỏi con trai Sect của bà bằng tên tời thơ ấu.

Chỉ bạn bè cực kì thân thiết và người thân có thể gọi các thành viên trong hoàng gia bằng tên thời thơ ấu của họ, nếu là một người khác thì đó sẽ là bất kính.

“Mẹ à, Douglass đang tiến hành dọn dẹp. Mặc dù dường như chúng muốn che đậy nó, thì rõ ràng là chúng đã mất một lượng tiền rất lớn cùng hầu tước Diento. Sẽ chẳng vấn đề gì nếu cứ để mặc chúng cả.”
Nghe xong lời của hoàng tử Sect, người còn lại trong căn phòng đã im lặng cho đến giờ gật đầu trước khi anh ta tiếp tục nói.

“Với tất cả sự kính trọng, người duy nhất tích cực hành động lúc này là công chúa Juliana. Khi công chúa khiến cho vấn đề này được biết đến, thì vị trí hoàng tử Sect cũng sẽ gặp nguy hiểm……”

Chỉ có một thái độ hợm hĩnh từ người đàn ông ăn mặc như một giáo sĩ cùng với nụ cười giả tạo gắn trên khuôn mặt của ông ta. Người đàn ông bé nhỏ này là một giám mục của giáo phái Hiruku và đang ở thủ đô tiến hành công việc truyền giáo.

“…….Vâng, Juliana nổi tiếng với công dân của thủ đô. Bằng cách sử dụng bước đột phá này tạo dựng chỗ đứng, các công tước đang bình tĩnh quan sát bên lề có khuynh hướng tham gia vào phía bên đó……Hành động này cần được điều tra thật sớm……, Borane. Có mấy tên khá giỏi phép thuật được chiêu mộ đúng không?”

“Tất cả mọi thứ đã được chuẩn bị. Với ý nguyện của vị thần vĩ đại, tôi ban phước lành cho Ngài. Nó sẽ mang lại niềm vui khôn tả cho những tín đồ tham gia vào việc hạ bệ công chúa, hoàng tử Sect.”
Người đàn ông tên Borane và thổi phồng niềm vui của mình về vấn đề này.
Trong khi việc cười (nhạo) một nàng công chúa bị cấm, Borane không nhận được bất cứ sự nhắc nhở nào từ hoàng tử Sect.
“Borane, ngươi và ta có một mối quan hệ tốt. Không cần quá trang trọng, ngươi được phép gọi ta là Rondaru lúc riêng tư.”
Sau một lúc đôi mắt giám mục Borane nheo lại, như ông ta lịch sự bày tỏ lòng biết ơn của mình.
“Với lòng biết ơn chân thành đó là một vinh dự cho hạ thần hoàng tử Rondaru. Có những sự chuẩn bị để xóa đi sự lo lắng của Ngài, vì vậy thần xin phép rời đi”
Mặc dù cảm xúc của ông ta trong sự vui sướng rõ ràng tràn ngập cơ thể ông ta khi cúi đầu  và bên trái, nữ hoàng thở dài khi thấy Borane biến mất.
“Có ổn không khi nói một điều như vậy, Rondarou? Mọi thứ sẽ không trở nên phiền phức sau khi công chúa Juliana bị loại bỏ chứ?”
” không quan trọng. Gã đó nhảy qua lại giữa phe con và Douglass mục tiêu duy nhất là để chứng kiếm việc loại bỏ công chúa Juliana. Juliana là kẻ cầm đầu của những người cố vấn cho cha không cho phép sự phạm lỗi của giáo phái Hiruku. Sau khi con giúp loại bỏ Juliana, các mối liên kết với quân lính của cô ta cũng sẽ biến mất. Tại thời điểm hiện tại, sức mạnh tôn giáo của đất nước không phải là quá lớn, nắm lấy tôn giáo Hiruku sau khi hạ bệ công chúa sẽ giúp ta có nguồn sức mạnh tiềm tang của nó.”
“Ta hiểu rồi. Có những tín đồ bị đuổi ra khỏi đất nước bởi tôn giáo mới Hiruku, việc được chấp nhận sẽ sẽ tăng dân số trở thành tín đồ và theo sau họ. Có tin đồn rằng hoàng đế Lebrun ghét bỏ giáo hoàng Hikuru, không phải con nhận được sự hậu thuẫn của họ sao?”

“Đúng vậy.Lạnh nhạt với đế chế Leburan phía tây là một ý tưởng tệ bởi họ kiểm soát các cảng phía nam, vì vậy đó sẽ là một nước đi tồi tệ chỉ để liên kết với một quốc gia tôn giáo bị bỏ quên. Đầu tiên chúng ta sẽ điều tra những động thái của Juliana….Con sẽ tận dụng sự kiện này như một cơ hội để loại bỏ Douglass, sau đó loại bỏ các tên lãnh đạo của Diento và biến nó thành lãnh thổ của mình.”

Sect cười mỉa mai khi nói vậy, sau đó uống nốt chén trà nguội, trước khi gọi cấp dưới đến và sắp để chuẩn bị cho tương lai.

Trong khi kế hoạch loại bỏ công chúa Juliana đang được tiến hành, thì người đang ngồi trong một căn phòng ở cung điện, nhìn ra sân và thưởng trà.

Dù nhìn cô rất bình tĩnh, nếu nhìn vào trang phục họ sẽ thấy rằng chúng được thêu hoàn hảo và nhiệt huyết ánh lên trong mắt cô //Trans eng: không chắc lắm về đoạn này// cô là nhị công chúa Juliana Marill Melissa Rhoden Olav.
Cô nghịch lọn tóc trên mái tóc vàng dài của mình, với cái nhìn không hài lòng chẳng phù hợp chút nào với đôi mắt nâu vàng đáng yêu của cô, cô quay sang người ngồi bên cạnh cô
“Ta gần như nghĩ rằng mình đã tóm được cái đuôi của  anh Douglass. Mặc dù đã tiến hành một cuộc điều tra bí mật lãnh chúa Diento, để cho ông ta bị ám sát……,có thể nào Douglass đã nghe phong phanh về nó và làm việc này để phá hủy bằng chứng?”

Người đàn ông mà công chúa hỏi đang ngồi trên ghế với tư thế hoàn hảo với quân phục của một vị tướng.

Ông là một trong ba vị tướng của Rhoden, Carton De Furivutoran và ông ta ngập ngừng một chút với câu hỏi của công chúa.
“Không thưa công chúa. Ông ta không chỉ là một trong những phe phái mà là nhà tài trợ chính của hoàng tử Douglass, ông ta là một trợ thủ có sự ảnh hưởng lớn, vì vậy bịt miệng hầu tước Diento không phải là một quyết định sáng suốt. còn về các nhân chứng, mặc dù chúng thần đã hành động ngay lập tức, chúng thần chỉ có thể giữ được một người  đang dưới sự bảo vệ của chúng thần. Chúng thần đã nhanh chóng gửi người nhân chứng tới lãnh địa công tước Rinburoto……” Nghe người đàn ông nói vậy lông mày của công chúa Juliana nhướn lên làm một biểu hiện khó khăn.
“”Theo báo cáo, người elf đã tấn công lâu đài, có phải đây là hành dộng trả đũa việc bắt cóc elf? Tuy nhiên, các điểm buôn nô lệ trung tâm thành phố cũng bị tấn công và nhiều beastmen cũng được thả tự do…….có phải họ liên minh với nhau? Diento được cho là một pháo đài rất vững chắc, liệu cuộc đột kích thành công đó thực sự được thực hiện với chỉ một vài chiến binh elf?
Công chúa nhìn chằm chằm vào chiếc cốc trên bàn và làn hơi nước bốc lên từ nó, rõ ràng rằng cô ấy đang tự nghĩ về chuyện đó hơn là chờ phản hồi từ người kia.

“Mối quan hệ giữ elf và thú nhân không hẳn là không có mâu thuẫn gì, chính việc này khiến cho chuyện đó có thể xảy ra…….nhưng nó vẫn khá khó khăn để xâm nhập vào mà không có chỉ điểm. Bí ẩn là các khoản tiền trong lâu đài đều bị lấy mất và một phần bị phá hủy bởi ngọn lửa, nhưng theo báo cáo thì chỉ có một vài elf được nhìn thấy…….., vì vậy nó có thể là bọn cướp đến sau khi ngọn lửa xảy ra.

“Trong bất cứ trường hợp nào, những người sở hữu elf sẽ trở nên sợ hãi bởi sự kiện này. Một cuộc trả đũa nhanh gọn vào một pháo đài vững chắc. Trong tình huống này, thông thương với elf tộc sẽ trở nên xa vời………Gã anh trai ngu ngốc, anh đã làm một việc hoàn toàn không cần thiết! Anh đã phá hỏng hiệp ước 400 năm trước khi nó hết hạn.
Cô phàn nàn về người anh trai của mình với một tiếng thở dài.
“Tuy nhiên, quyền lực của phe hoàng tử Douglass đã giảm xuống rất nhiều bởi sự kiện này. Các quý tộc trung lập từ giờ sẽ tăng lên. Chúng ta phải theo dõi hành động của hoàng tử Sect trong tương sắp tới.”
“Đúng vậy, hoàng huynh Sect có thể nhân cơ hộ này để vui vẻ chia rẽ phe của Douglass. Tốt hơn hết là nên nói chuyện với tộc elf về tình hình này…….Chúng ta chỉ có quan hệ thương mại bền vững thông qua lãnh địa của công tước Rinboruto, vì vậy chúng ta cần một cách nào đó để tạo nên mối liên kết trực tiếp với họ.”

Sau khi nhún mạnh vai, cô nhận tách trà thảo dược và đưa nó lên môi. Mùi thơm của trà gãi mũi nàng, dường như cô có vẻ vừa lòng khi thưởng thức tiệc trà.
Chị gái của cô ấy Serena kết hôn với hoàng tử Tashkent của nhà Rinboruto.
“Ta tự hỏi onee-sama có ổn không….”
Cô nói vậy với một tiếng thờ dài trước khi nhìn ra ngoài cửa sổ.
Những đám mây màu xám phủ kín bầu trời thủ đô và như mưa sẽ nhanh chóng bắt đầu rơi.

g4b79juefbstt6pgecfbw1dp


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel