Tập 1 – Chương mở đầu: Healer

Part 1:

Trong tương lai, con người cuối cùng cũng đã phải đối mặt với thảm họa diệt vong

Đó cũng không phải là sự kiện trái đất hủy diệt, thiên thạch lao xuống, bệnh dịch hoành hành , hay toàn bộ mọi người đều bỏ mạng v…v . Chỉ đơn giản là trái đất đã đến tuổi thọ của nó.

Cái gọi là tuổi thọ thực chất cũng chỉ là một phần lý do. Cái chính là trong quá khứ, trái đất đã bị con người chà đạp đến một mức thảm hại : Không khí ô nhiễm nặng nề, nguồn tài nguyên bị rút đến cạn kiệt, đất đai nghèo nàn đến nỗi không một loài thực vật nào có thể sống nổi. Đó là một kết quả mà con người đã dự đoán từ trước. Nhưng đến lúc tương lai thật sự xảy ra, thì vẫn không chịu thừa nhận lỗi lầm của bản thân, mà đổ cho một lý do nào đó tựa như : “Trái đất đã đến tuổi thọ của nó” hay thứ gì đại loại vậy.

Con người tất nhiên là không thể ngồi im chờ chết, các lãnh đạo cấp cao các nước đã rất vui vẻ mà tìm một giải pháp thay thế: “Đưa con người sang một thế giới song song tốt đẹp hơn , đủ để con người sử dụng vài ngàn năm nữa rồi mới hỏng” . Cùng lúc đó, công nghệ bước nhảy không gian cũng đã được phát minh ra. Cho nên việc di dời hơn 3 tỉ dân sang một thế giới khác cũng không có gì là khó khăn cả.

Nhưng giờ lại nảy sinh một vấn đề mới: Diện tích để làm chỗ ở và tài nguyên ở trên đó chỉ có hạn. Nếu bây giờ lại đưa cả đám người này lên, ăn chơi chà đạp suốt vài năm, phải chăng thảm họa trái đất cũ sẽ lại được tái hiện sao?

Vấn đề này giải quyết cũng rất dễ dàng : Chỉ chọn lọc ra những con người tài giỏi , cần thiết cho cuộc sống ở tinh cầu mới mà thôi. Còn đám còn lại cứ chịu khó ở lại trái đất để hít thở khói bụi thêm vài trăm năm nữa đi !

Vậy thì trong lúc đợi hệ thống bước nhảy không gian này, Chính phủ đã ra lệnh: Tất cả các thanh niên độ tuổi dưới 50 ! Không sót một ai cùng đeo Nerverger vào Kết nối thần kinh đến hệ thống máy tính trung ương. Tham gia vào một game thực tế ảo do chính phủ mới phát minh, mang tên “Lord Of Fantasy” . Đây là game RPG mô phỏng chân thực nhất thế giới song song mà chính phủ đã tìm ra, đủ cho con người làm quen một thời gian với nơi đây trước khi chuyển tới.

Trong hơn 1 tỉ người tham gia đó , đến cuối cùng. Hệ thống sẽ tự động chọn ra một nửa số người chơi đứng đầu để bắt đầu cuộc sống ở thế giới mới, còn đám còn lại cứ từ từ ở lại trái đất mà hưởng thụ . Tại sao lại là 1 tỉ người ? Đơn giản là vì trẻ em không tham gia được, người già thì ngày ngày đều ra đường nhìn bầu trời bị khói bụi che phủ, hít thở khói bụi thay oxi, cũng đều uất ức mà chết rồi đấy!

Chính phủ rất tự hào, cho rằng đây là một hệ thống “chọn lọc và đánh giá cực kì công bằng”. Tất nhiên, bạn có thể phản đối mà không tham gia, nhưng chính phủ sẽ đến tận nhà bạn bắt bạn bỏ tù sau, không sao cả. Trong khoảng thời gian chơi game, máy tính cũng sẽ đánh giá về tính cách và tiềm lực phát triển của mỗi người nữa, để có thể đảm bảo “thế hệ mới” này gồm toàn những con người cần thiết cho xã hội.

Vậy nên… Game cũng sẽ bắt đầu khởi động vào ngày mai. Các bạn có điều gì trăn trối, hay muốn lần cuối tạm biệt người thân, thì mau mau làm cho nhanh đi. Bởi vì có lẽ đến vài năm nữa cũng chưa chắc đã được gặp lại họ đâu. Cái cổng không gian này bao giờ mở ra thì có trời mới biết. Còn nếu không có việc gì, thì xin mời các bạn đi ngủ, nghỉ ngơi cho thật tốt để có thể sẵn sàng bước vào trò chơi giành giật mạng sống từ ngày mai.

Vậy thì bây giờ. “Lord Of Fantasy”. Hệ thống game thực tế ảo đẳng cấp nhất mọi thời đại. Xin chính thức đi vào hoạt động!

***

Junichiro nhìn vào bảng chọn trước mặt, thất vọng lắm! Rõ ràng đây là hệ thống game ở bên Mĩ mà! Cũng có hệ thống luyện cấp, cũng có nhiệm vụ , đánh quái rớt đồ, nâng cấp vũ khí, chọn Class và guild cho riêng mình, vân vân và vân vân. Vậy thì có khác quái gì mấy cái game RPG truyền thống đâu chứ ? Đã vậy còn tuyên bố “Đây là game thực tế ảo đẳng cấp nhất mọi thời đại! ” nữa , nhìn xem nó có khác quái gì Sword Art Online không ?

Nói vậy chứ vẫn có nhiều điểm khác biệt đấy ! Trong game này tồn tại 4 Class chính là Knight (hiệp sĩ) , Hero (anh hùng), Assasin (sát thủ), và Mage (pháp sư) . Mỗi Class lại phân ra 3 phân lớp nhỏ hơn nữa, có nghĩa là mỗi người chơi đều có 12 hướng phát triển khác nhau. Nhưng cái chính ở đây là người chơi không được phép tùy chọn Class cho mình, mà máy tính sẽ tự động đánh giá quá khứ và tính cách của bạn để chọn cho bạn một nghề nghiệp phù hợp.

Cũng may là hệ thống này vẫn còn sót lại một chút đạo đức, vẫn cho phép người chơi được chọn lựa một trong ba phe : Phe thần, phe Quỷ, và phe người. Nó cũng giống như việc ngươi tôn thờ thượng đế, phản bội theo ma vương, hay là duy trì quan điểm đề cao loài người mà thôi. Ba phe này sẽ luôn trong tình trạng đối địch với nhau, và cũng được khuyến khích bật đồ sát mỗi khi nhìn thấy mặt nhau nữa.

Junichiro run run nhìn lên bảng trạng thái cùa mình.

Nghề nghiệp: [Mage] Phân lớp: Healer (Pháp sư hồi máu).

Nói gì bây giờ bây giờ nhỉ ? Có nên chửi hệ thống không?


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel