Tập 1 – Extra : Kẻ Phản Bội

 

 

Một rãnh nứt.

Thành phố đó, trồi lên từ bóng tối của vùng nội địa xung quanh, thật phù hợp được gọi là “một rãnh nứt”.

Nó không phải là một giới tuyến phân ly, thứ có thể chia cách ngày và đêm;bóng tối và ánh sáng. Thực chất, nó là một rào chắn hài hòa, một lằn ranh ngăn cách giữa những thứ có cùng đặc tính. Đó là điều kì lạ về thành phố Snowfield này.

Nó là một lưu vực, nhưng thứ nó phân chia không khác biệt như giữa Ma Pháp và Ma Thuật, hay tương tự như giữa con người và quái thú.

Hiểu theo cách nào đó, nó là một ranh giới mơ hồ, nhòe bẩn bởi sắc màu của bình minh và hoàng hôn. Nhưng nó không chỉ là một đương biên giới. Nó là một đường liên kết đen, được sinh ra từ sự pha trộn của nhiều sắc tố.

Nói theo cách khác, nó là ranh giới giữa một thành phốvới những cái khác; là ranh giới giữa thiên nhiên và con người; giữa người đàn ông và một đại đô thị. Chẳng khác biệt mấy so với một đầm lầy hư ảo, thứ chia cắt những giấc mơ khỏi giấc ngủ đơn thuần.

Phía Tây Hoa Kỳ. Thành phố nằm cách một khoảng từ phía Bắc Las Vegas.

Khung cảnh xung quanh nó là thành phẩm của một sự cân bằng đầy tinh tế. Phía Bắc là một rãnh núi rộng lớn, thứ làm gợi nhớ đến vùng Grand Canyon. Rừng rậm bao phủ dày đặc ở phía Tây, một cảnh quan bất thường giữa chốn khô cằn đất nẻ này. Một dải hồ với những đầm lầy ở phía Đông, và ở phía Nam, một vùng hoàng mạc rộng lớn trải dài.

Dù rằng chẳng có lấy một mảnh đồng, nhưng tứ phía bao quanh thành phố lại là những miếng đất màu mỡ thích hợp cho việc trồng trọt. Thành phố này quả là một sự tồn tại kỳ lạ, nổi bật lên giữa khung cảnh xung quanh, chẳng khác gì một ngón cái sưng vù trong bàn tay lành lặn.

Một đô thị phát triển mạnh mẽ đầy triển vọng trong tương; một thành phố kết hợp hài hòa giữa tự nhiên và nhân tạo, tỏa sáng bằng chính vẻ đẹp của bản thân, là cách mà người ta có thể dùng để diễn tả Snowfield. Nhưng thực tế thì, thành phố đó được thi công dựa trên những ý tưởng đầy ngạo mạn. Đôi lúc những ý niệm đó hiện ra rõ ràng; nhưng đôi lúc lại không.

Bức tranh này mang một sự giả tạo đầy tự nhiên. Như thể cái thành phố đó, cái rãnh nứt đó, cái liên kết đó, cái khối màu hỗn tạp đó đã tự huyễn hoặc bản thân để hòa hợp với khung cảnh xung quanh. Thành phố này trở thành một sân khấu đen, định lượng mọi thứ xung quanh mình.

Theo như những ghi chép vào đầu thế kỷ 20, nơi đây từng là nhà của những người dân bản địa sinh sống rải rác xung quanh, và căn bản là chẳng còn ai khác.

Tuy nhiên vào bảy mươi năm về trước, vùng đất này đã bắt đầu chuyển mình nhanh chóng. Và đến những năm của thế kỷ 21, khu vực này đã hoàn toàn lột xác.Giờ đây, nó đã trở thành một thành phố thịnh vượng, là nhà của 800,000 người.

“Tất nhiên, sự phát triển nhanh chóng như thế có thể tìm thấy ở bất cứ đâu. Thực tế,việc chúng ta được yêu cầu điều tra một thành phố điển hình như vậy cho thấy rằng cần phải đặc biệt chú tâm vào bản chất của nó.” Những lời càu nhàu của một lão già, khoác trên mình bộ áo choàng xanh đen.

Ngự phía trên là bầu trời đêm u tối,thứ chẳng có lấy một ánh sao trên đó. Dường như những đám mây kia có thể tan đi bất cứ lúc nào.

Từ một rặng cây thưa thớt tại rìa của cánh rừng rộng lớn nằm ở phía Tây thành phố, một lão già đang dán mắt nhìn qua chiếc ống nhòm. Khi nhìn chằm chằm vào các luồng sáng tỏa ra từ những dãy nhà chọc trời đằng kia, lão tiếp tục, với một thái độ khinh khỉnh rõ ràng trong giọng nói.

“Hrm…ống nhòm thơi nay tiện lợi thật. Bấm một nút là chỉnh xa gần được; và hơn nữa, sử dụng nó dễ dàng hơn hẳn khi so với việc gửi đi khiển sứ linh …Thời gian quả là tàn nhẫn.” Với biểu cảm chua chát trên mặt, lão nói với người học trò trẻ đứng sau lưng mình “Đúng không, Faldeus?“

Anh chàng tên Faldeus đứng ngay sau thầy mình khoảng hai mét trả lời, giọng đầy nghi hoặc. “Sao cũng được. Quan trọng hơn là, không phải chúng ta nên chú trọng vào thứ đó sao? Cái thứ được gọi là…Cuộc Chiến Chén Thánh?“

 

—Cuộc Chiến Chén Thánh—

 

Đó là một cụm từ xuất hiện thường xuyên trong các câu chuyện cổ tích hay huyền thoại. Vào khoảnh khắc cụm từ đó được Faldeus thốt ra, thầy giáo của anh hạ ống nhòm và nói, trong mắthiện rõ sự kiệt quệ. “Faldeus, cậu đùa đấy à? “

“Không…ý con là…,”cậu học trò lắp bắp, cúi đầu như thể đang chờ đợi một sự trừng phạt.

Lão già lắc đầu và thở dài, giận giữ nói. “Ta không nghĩ là mình cần phải hỏi, nhưng…rốt cuộc thì cậu biết bao nhiêu về Cuộc Chiến Chén Thánh?”

“Con mới chỉ đọc sơ qua tài liệu mà thầy đưa con, nhưng…”
“Vậy là cũng hiểu được đại khái rồi. Cậu biết đấy, có là lời đồn của đám trẻ con hay là một tin lá cải, khả năng dù là rất nhỏ, nhưng miễn là có liên quan tới việc cái thứ tạo tác gọi là Chén Thánh đó sẽ hiện thân, thì chúng ta cũng không thể nào ngó lơ được.

Vì nó là mong ước thực sự, và cũng đồng thời là đích đến tối thượng mọi Pháp Sư.”

 

x                                     x

 

Từ rất lâu rồi — Đã có một cuộc chiến.
Nó diễn ra ở một đảo quốc Viễn Đông.
Trên một thành phố tầm thường ít người biết đến.

Tuy nhiên, cuộc chiến này ẩn giấu một bí mật đáng sợ. Đúng vậy, nó là một cuộc chiến xoay quanh thứ phép màu mang tên Chén Thánh.
Chén Thánh.
Nó là một phép màu bất diệt.

Nó là một huyền thoại.
Nó là một thánh tích của thần thánh.
Nó là trạm cuối của cuộc hành trình.
Nó là hy vọng — và đồng thời, tìm kiếm nó là nhận lấy sự tuyệt vọng.
Bản chất của thứ được gọi là Chén Thánh thay đổi qua thời gian, nơi chốn và lời nói của con người. Và trong cuộc chiến đó, Chén Thánh không giống như một “Thánh Tích Linh Thiêng” mà nó thường được mô tả.
Ở đó, người ta nói rằng cái phép màu mang tên Chén Thánh xuất hiện dưới dạng một cỗ máy ban ước toàn năng.

Nhưng nó cũng chỉ được kẻ như vậy.Vào thời điểm cuộc chiến tranh đoạn này nổ ra, cỗ máy ban ước được gọi là Chén Thánh đó không hề tồn tại.

Trước khi Chén Thánh xuất hiện, bảy linh hồn sẽ được triệu tập.
Những linh hồn đến từ lịch sử, văn hóa, truyền thuyết và các tác phẩm hư cấu. Những “Anh Hùng” được lựa chọn để triệu tập và trở thành “Servant”.
Những “Anh Hùng” này là nền tảng của Cuôc Chiến Chén Thánh, và đóng vai trò cực kỳ quan trọng để có thể tạo nên Chén Thánh.
Những linh hồn đó, những thực thể mang sức mạnh vượt trội so với con người, được gọi lên với nhiệm vụ tiêu diệt lẫn nhau.
Những Pháp Sư triệu tập các Anh Linh đó được gọi là “Master”. Để có thể nhận quyền sở hữu Chén Thánh, thứ quyền lợi chỉ dành cho một kẻ duy nhất, họ phải tàn sát lẫn nhau. Sự tàn sát đẫm máu đó chính là Cuộc Chiến Chén Thánh.

Các Anh Linh, một khi đã bị giết trong cuộc chiến, sẽ chảy vào trong vật chứa của Chén Thánh; và thời khắc vật chứa đó được đổ đầy, cỗ máy ban ước cũng sẽ thành hình. Đó chính hệ thống nền tảng của Cuộc Chiến Chén Thánh.
Chiến trường đó có thể coi là nơi chết chóc, nguy hiểm nhất trên thế giới.
Như mọi khi, các Pháp Sư tham gia có nghĩa vụ phải ẩn giấu sự hiện diện của cuộc chiến với thế giới bên ngoài. Và như thế, cuộc chiến khốc liệt nhất diễn ra mà không một ai hay biết.

Như là một phần trong nhiệm vụ giám sát thứ tạo tác được gọi là Chén Thánh, Giáo Hội cũng gửi tới một giám sát viên của mình. Cái chiến trường tàn ác nhuộm trong máu đỏ này được che đậy cũng là nhờ những linh hồn mạnh mẽ đầy áp đảo đó thực thi công vụ.

Và giờ—
Cuộc Chiến Chén Thánh đã diễn ra năm lần trên đảo quốc Viễn Đông nọ.
Trên một thành phố bình thường ở đất Mỹ xuất hiện thứ gì đó. Một thứ được hòa tấu bởi những điềm báo tương đồng với cuộc chiến từng diễn ra tại Viễn Đông. Những lời đồn cũng nhanh chóng lan tỏa trong giới Pháp Sư.

Kết quả là, Hiệp Hội Pháp Sư đã có những động thái bí mật điều tra về thành phố đó. Cuối cùng thì một lão pháp sư già cùng cậu học trò được cử đi.

 

x                                     x

 

“…tốt lắm. Kiến thức về Cuộc Chiến Chén Thánh của cậu rất đầy đủ.Tuy nhiên, Faldeus, cái thái độ hời hợi của cậu làm ta thấy khó chịu. Thật thất vọng khi cậu dẫu biết được nhiều như thế, nhưng lại để tâm quá ít. Cậu cũng biết là chuyện này có thế trở thành một vấn đề lớn ảnh hưởng đến cả Hiệp Hội. Và khi nó xảy ra, lũ khốn nạn từ Giáo Hội chắc chắn cũng sẽ nhảy vào. Xác định lại đi, Faldeus.”
“Nhưng có đúng là nơi này không ạ?” Faldeus trả lời một cách hoài nghi trước những lời khuyên của thầy.” Nền tảng của hệ thống Chén Thánh được xây dựng bởi nhà Einzbern và nhà Makiri. Vậy không phải đáng lý ra nó phải gắn liền với vùng đất mà nhà Tohsaka sở hữu sao? Kẻ nào đó thật sự có thể sao chép hệ thống của họ…từ tận bảy thập kỷ trước ư?”

“Nếu thật sự là nơi này…à, ừ. Trong một kịch bản tồi tệ nhất, thì có khả năng rằng thành phố này vốn được dựng lên chỉ để tổ chức Cuộc Chiến Chén Thánh”
“Không thể nào!”

“Bình tình nào; đó chỉ là một khả năng thôi. Nghe nói sau cùng, Ngự Tam Gia đã làm mọi thứ để có được Chén Thánh. Dù sao đi chăng nữa thì chúng ta vẫn chưa biết được kẻ nào đang cố tạo nên Cuộc Chiến Chén Thánh ở thành phố này. Sẽ không có gì bất ngờ nếu thủ phạm liên quan tới gia tộc Einzbern hoặc Makiri… Hiện tại thì một người của gia tộc Tohsaka đang ở Tháp Đồng Hồ, ta nghi ngờ việc này là do chính tay chúng làm”.

Lão pháp sư quay lại quan sát với chiếc ống nhòm, để ngỏ khả năng về việc Tam Gia có thể liên quan tới sự việc lần này.
Chỉ còn khoảng một tiếng cho đến nửa đêm, nhưng thành phố vẫn còn sáng rỏ. Snowfield tĩnh lặng đứng dưới bầu trời đêm u ám, khoe ra sự hiện diện của bản thân mình.
Sau khi quan sát khu vực được vài phút, lão Pháp sư chuẩn bị thực hiện một phép, như thể là việc hợp lý duy nhất để làm. Với thuật chú này, chiếc ống nhòm sẽ được điều chỉnh và khiến cho nó có thể quan sát được dòng chảy của Linh Mạch.
Cậu học trò nhìn chằm chằm vào người thầy từ phía sau, và nhút nhát hỏi “Nếu như Cuộc Chiến Chén Thánh thật sự sẽ xảy ra ở đây, thì Hiệp Hội của ta hay là những tín đồ của Giáo Hội chắc hẳn đều sẽ không để yên…?”

“Đúng vậy… nhưng tất cả mới chỉ ở mức điềm báo. Quay lại Tháp Đồng Hồ, Lord El-Melloi nói rằng dòng Linh Mạch ở đây có dấu hiệu bất thường, nhưng …Ừ, đó cũng chỉ là những phỏng đoán thôi, và ông ta cũng chưa nói bất cứ điều gì với học sinh của mình. Vì thế, hiện tại chúng ta ở đây là để kiểm chứng những phỏng đoán của Lord El-Melloi.”

Kiệt sức, lão Pháp sư tặc lưỡi.

Với một giọng pha trộn của kích động và khinh bỉ, lão nói và nói mãi, có lẽ là với cậu học trò, hoặc cũng có lẽ là với chính mình.

“Tất nhiên là không thể triệu hồi Anh Linh khi mà khâu chuẩn bị cho Chén Thánh chưa hoàn tất.Nếu một Anh Linh thật sự xuất hiện, thì mối nghi ngờ của chúng ta sẽ được xua tan ngay… nhưng ta không mong việc đó xảy ra”

“Thật bất ngờ khi được nghe những lời đó từ thầy”

“Theo quan điểm cá nhân, ta hy vọng tất cả không hơn không kém chỉ là tin đồn. Và nếu có thứ gì đó hiện thân

Thì ta mong đó là một Chén Thánh giả”

“Vậy không phải là hơi mâu thuẫn với những gì thấy nói trước đó sao? Rằng Chén Thánh là mục tiêu tối thượng của Pháp Sư chúng ta…?”

“Ừ thì…ta cho là vậy” lão đáp, cau mày lại “Nhưng thậm chí, nói theo cách giả định, có bất cứ thứ gì ở đây xứng đáng được gọi là Chén Thánh thật sự, thì đó mới khiến ta bất ngờ đấy! Việc phải chứng kiến Chén Thánh xuất hiện tại một đất nước non trẻ thế này sẽ khiến ta thấy rất nhức nhối… Chắc chắn rằng có rất nhiều Pháp Sư sẵn sàng làm mọi thứ để chạm đến Căn Nguyên, nhưng, thú thật, thì ta sẽ không làm vậy. Nếu ta có thể đến được Căn Nguyên… nó sẽ giống như là một thằng choai choai làm rối giường ta bằng đôi giày chưa buộc vậy. Điều đó hoàn toàn không hợp với ta” Vừa nói lão vừa lắc đầu một cách bực bội

“Vậy à?”
Lần thứ mười lăm trong ngày hôm nay lão thở dài trước gã học trò của mình. “Dù sao đi nữa” lão thắc mắc thành tiếng, thay đổi chủ đề cuộc đối thoại “ở vùng đất mới này, ta tự hỏi… không biết là dạng servant nào có thể được triệu hồi?”
“Thật vậy. Ngoại trừ Assassin, thì danh tính của năm Servant còn lại phụ thuộc vào người triệu hồi, vì thế nên gần như không có cách nào chúng ta có thể biết trước được cả”
Không thể kìm hãm sự tức giận với Faldeus, lão Pháp Sư nạt cậu “Nếu bỏ Assassin ra thì vẫn còn sáu trường phái khác nữa! Mới chỉ hai phút trước ta đã giải thích về bảy Servant! Đừng tỏ ra ngu xuẩn nữa! “
Mỗi Anh Linh được triệu hồi trong Cuộc Chiến Chén Thánh đều được xếp vào một trong bảy trường phái.

Saber

Archer
Lancer
Rider
Caster
Assassin
Berserker
Các Anh Linh được triệu hồi ở dạng tương thích với các đặc điểm khác nhau của bản thân, nhờ đó mà cường hóa kỹ năng của họ hơn nữa. Anh Hùng nổi tiếng với việc dùng kiếm có thể được triệu hồi thành Saber; Anh Hùng với kỹ năng sử thương tuyệt đỉnh thì sẽ thành Lancer.
Bị phát giác tên thật cũng đồng nghĩa với việc để lộ ra điểm yếu và khả năng đặc biệt của bản thân; chính vì vậy, Servant thường được gọi bằng tên trường phái. Mỗi trường phái cũng sở hữu những kỹ năng khác nhau, chính chúng sẽ quyết định cách chiến đấu riêng biệt của từng cá thể.
Ví dụ, Caster mang khả năng Tạo Dựng Kết Giới, trong khi Assassin có kỹ năng đặc thù Che Dấu Hiện Diện.
Nói cách khác, mỗi class giống như một quân cờ vua khác nhau với năng lực riêng biệt.
Nhưng mỗi người chơi chỉ được sở hữu một quân. Bàn cờ thì đầy biến động, được thiết kế cho một cuộc chiến sinh tử. Và mỗi quân cờ đều có khả năng điều khiển toàn cục của sàn đấu, với điều kiện Master của chúng phải thật sự xuất sắc.
Đó chính là nguyên tắc cơ bản nhất của Cuộc Chiến Chén Thánh mà trước đó Faldeus đã nhầm. Lão than thở vì sao tên học trò của mình lại kém cỏi như vậy, nhưng.
Faldeus vẫn vô cảm đứng đó, mặc dù bản thân vừa bị thầy của mình mắng
Cậu ta không hề bỏ ngoài tai những lời của thầy mình, cũng nhưchẳng hề tỏ ý hối lỗi. “Không, tất cả chỉ có sáu trường phái thôi, ngài Rohngall ạ” Faldeus nói, bằng một giọng nhỏ nhẹ và rõ ràng.

“…Cái gì?”
Đột nhiên, một cơn ớn lạnh chảy dọc sống lưng lão Pháp Sư già, Rohngall.

Đây là lần đầu tiên Faldeus gọi tên lão.
Lão muốn hét vào mặt Faldeus; hỏi cậu đang nghĩ cái quái gì trong đầu, nhưng ánh mắt lạnh lẽo của Faldeus khiến lão dừng lại. Và chết lặng tại chỗ.

Khuân mặt vô cảm của Faldeus co lại. “Trong Cuộc Chiến Chén Thánh diễn ra tại Nhật thì đúng là có bảy trường phái” Hắn nói, nhẹ nhàng chỉ ra sai lầm của người thầy. “Nhưng ở thành phố này, thì chỉ có sáu thôi. Saber, trường phái được coi là mạnh nhất và phù hợp nhất không hề tồn tại trong Cuộc Chiến Chén Thánh ngụy tạo này”.

“Cậu…đang nói gì vậy?” Có gì đó nghiến lại trong xương sống lão.

Mạch Ma Thuật, dây thần kinh và các mạch máu trong người lão đều đưa ra một lời cảnh báo, tạo nên một hồi chuông báo động bên tai.

Học trò của lão, không, kẻ đáng ra là học trò của lão cho đến vài phút trước đang bước từng bước lại gần. “Cái hệ thống được tạo ra bởi nhà Makiri, Einzbern và Tohsaka thật sự rất kỳ diệu” Hắn nói bằng một giọng vô cảm “Chính vì thế nên chúng ta không thể nào sao chép một cách hoàn hảo được. Chúng ta thật sự muốn bắt đầu một cuộc chiến với bản sao hoàn chỉnh…nhưng với việc sử dụng Cuộc Chiến Chén Thành lần ba làm nguyên mẫu, lão biết đấy, thứ vốn dĩ là mốt mớ hỗn độn. Quả là một nổi ô nhục mà.”
Bộ dạng của Faldeus rõ ràng không thể nào quá hai mươi lăm tuổi, thế nhưng hắn đang kể về một sự kiện diễn ra bảy mươi năm trước như thể chính bản thân đã từng chứng kiến.
Ngay khi biểu cảm của hắn trở nên tàn ác, các góc môi của hắn vặn lại, như thể bị kéo bởi một sợi chỉ vô hình. Vẫn giữ sự lạnh lùng, hắn nói ra từng lời từ tận tâm can mình.
“Lão nói rằng đất nước của ta là ‘non trẻ’. Nhưng cũng vì thế mà lão càng phải nhớ lấy điều này, tiền bối ạ.”
“…Cái gì?”
“Đó là lão không nên coi thường một đất nước non trẻ”.
Rắc, rắc, ríc, rắc, rắc, ríc, rắc

Mỗi khớp xương và cơ bắp trên người Rohngall rít lên. Có thể vì lão đang gồng người để đề phòng, hoặc đơn giản là do tức giận vì bị xúc phạm.
“Thằng khốn…mày…là ai?”
“Đương nhiên là Faldeus rồi, ông bạn già. Tất nhiên, thứ duy nhât lão biết về ta chỉ là cái tên đó mà thôi. Dù sao thì, ta thật sự đã học được vài thứ về Hiệp Hội. Có lẽ ta cũng nên cảm ơn lão vì điều đó.”
“…”
Dựa vào những kinh nghiệm tích lũy được khi là Pháp Sư, Rohngall biết chắc rằng kẻ đang đứng trước mặt lão không còn là học trò của mình; mà thực chất là kẻ thù của lão.
Rohngall sẵn sàng giết gã người quen lâu năm kia của mình ngay khoảng khắc hắn di chuyển.Tuy nhiên, hồi chuông báo động vẫn reo vang trong đầu lão.
Lão chắc hẳn phải biết rõ khả năng Ma Thuật của Faldeus.
Chẳng có vẻ gì là Faldeus đã che dấu đi khả năng của mình. Là một điệp viên lâu năm của Hiệp Hội, lão có thể khẳng định được điều đó.

Thế nhưng, cũng ngay lúc đó, kinh nghiệm của một điệp viên cũng mách bảo lão rằng bản thân đang ở trong một tình thế hết sức nguy hiểm.

“Mày chắc chắn là gián điệp của một tổ chức bên ngoài được cử đi xâm nhập vào Hiệp Hội. Và bản chất mày đã là như thế từ trước khi đến và bảo với ta rằng mình muốn trở thành Pháp Sư.”
“Tổ chức bên ngoài, ể?” Faldeus nhái lại những lời của Rohngall một cách mỉa mai. “Hiệp Hội xem ra tin rằng có một tổ chức Pháp Sưkhông chính thống chịu trách nhiệm vể sự hình thành của Cuộc Chiến Chén Thánh này, nhưng…ý ta là, thật sự thì, sao có thể… à mà thôi.”
Dường như để thể hiện rằng chẳng còn gì để nói, Faldeus bước tới một bước.

Hắn không biểu lộ sự đe dọa nào cũng như thể hiện bản thân là kẻ địch, nhưng chắc chắn là hắn đang âm mưu gì đó. Rohngall nghiến chặt răng, hạ thấp trọng tâm cơ thể, sẵn sàng phản ứng lại bất cứ thứ gì mà Faldeus có thể làm.
“Đừng coi thường ta, nhãi con!”
Khi nói vậy, ông đã trù định để tung ra đòn đầu tiên trong cuộc đấu Ma Thuật này — nhưng, lão vốn đã thua rồi.

Vào khoảng khắc cả hai bắt đầu cuộc đấu hòng loại bỏ nhau như những Pháp Sư.

Rohgall đã bị đánh bại bởi kẻ đứng trước mặt mình “Ta không đánh giá thấp lão đâu, thầy ạ.”

—Ngay từ đầu, Faldeus đã không hề định đấu với lão dưới tư cách một Pháp Sư.
“Ngược lại, ta sẽ sử dụng tất cả những gì mình có”
Faldeus bật một chiếc bật lửa ở một tay. Rồi một chiếc xì gà bỗng xuất hiện ở tay còn lại, nơi mới trước đó chẳng có gì.
Trông giống như phép triệu tập, nhưng lại chả hề có bất cứ dấu hiệu nào của việc sử dụng Ma Lực.
Trông thấy lão già Rohngall bối rối trước hành động vừa rồi của minh, Faldeus cười toe toét. Một nụ cười từ tận tâm can, thứ mà Rohngall chưa từng được thấy.“Haha, đó chỉ là ảo thuật thôi — một mánh khóe, không phải Ma Thuật”
“…?”

“À, ừ thì, lão thấy đấy, chúng ta không thực sự là một tổ chức Pháp Sư đặc biệt. Mong là lão không quá thất vọng về điều đó” Faldeus nói, chẳng có chút căng thẳng nào hiện ra trong từ giọng hắn. Hắn đưa điếu xì gà lên miệng “Bọn ta làm việc cho Liên Bang Hoa Kỳ. Chỉ là vài người trong bọn ta là Pháp Sư; tất cả chỉ có vậy.”

Rohngall câm lặng được một lúc, rồi sau đó đáp lại “Hiểu rồi. Thế cái mà mày gọi là mọi thứ mày có chỉ là cái xì gà rẻ tiền đó thôi à?”
Rohngall đang cố tìm cách câu giờ để chuẩn bị thuật chú. Nhưng ngay khi những lời đó được lão thốt ra—
Có thứ gì đó nổ tung một bên đầu của lão. Tất cả chỉ diễn ra trong khoảng khắc.
Một tiếng nổ bụp ướt át.
Viên đạn giảm tốc khi đâm vào xương sọ. Bọc chì vung vãi khắp nơi, bơi trong dịch não và đốt cháy tâm trí lão.
Thay vì đâm xuyên qua bên kia hộp sọ, viên đạn lại nãy bật bên trong, đem đến một cái chết tức thời và vĩnh viễn cho lão già xấu số.
Và sau đó, mặc dù rõ ràng đã chết, một cơn mưa đạn khác tiếp tục găm vào cơ thể lão, như để đem đến đòn kết liễu.
Những viên đạn không tới từ một mà là mọi phía. Phải đến hơn hàng chục xạ thủ nằm phục ở nhiều vị trí khác nhau.

Rõ ràng là quá mức cần thiết. Chỉ để tiêu diệt một lão già thì nó quá sức tàn nhẫn.
Cả cơ thể rệu rã của lão uốn cong oặt ẹo, giống như một con rối bị buộc phải nhảy nhạc rap.

“Cảm ơn về điệu nhảy. Khá là vui đấy”
Cơ thể của Rohngall nằm bẹp trên đất và phun ra những dòng máu đỏ tươi. Faldeus ngắm nhìn cái xác của người thầy cũ, vỗ tay chậm rãi. “Ông trông trẻ đi gần ba mươi tuổi đấy, Ngài Rohngall ạ”
Vài phút sau—
Faldeus vẫn đứng bên xác người thầy cũ, thứ đang ngập trong vũng máu của chính bản thân.

Nhưng khu rừng xung quanh đó đã thay đổi. Một bầu không khí kỳ lạ đang bao trùm xung quanh hắn.
Một tá người trang bị đồ ngụy trang bước ra từ cánh rừng sau lưng Faldeus.

Mỗi người trong số họ đều đeo một chiếc mặt nạ trùm đầu đen vàtrang bị một khẩu súng trường giảm thanh,mỗi thanh đều được khắc các họa tiết thô kệch khác nhau, nhưng cũng tỉ mỉ.
Sắc tộc của họ còn khó mà nhận ra được, chứ đừng nói tới biểu cảm. Một người đứng thẳng lên và tiến tới chỗ Faldeus, nói một cách cung kính. “Báo cáo thưa ngài. Tình hình hoàn toàn bình thường. Chúng tôi không phát hiện được bất cứ thứ gì khả nghi.”
“Làm tốt lắm mọi người” Faldeus trả lời. Trong khi tên thuộc cấp báo cáo một cách trịnh trọng, giọng của Faldeus lại có phần ấm áp.

Hắn bước thong thả tới chỗ cái xác của lão Pháp Sư già, nhìn xuống nó với một nụ cười nhẹ trên mặt.

Vẫn quay mặt với đám thuộc cấp của mình, hắn nói. “Chà, xem nào… có vẻ như nhiều người trong số các cậu vẫn chưa biết tới cái thứ gọi là Ma Thuật, ta sẽ giải thích sơ qua vậy.”
Những gã mặc đồng phục đã lập thành đội hình đứng ngay sau Faldeus, lặng lẽ nghe hắn nói.
“Pháp Sư không phải là Phù Thủy. Đừng tưởng tượng ra nhưng thứ vớ vẫn như truyện thần tiên hay huyễn thú. Cứ coi chúng…à, phải rồi—dạng như mấy cái anime Nhật hay kỹ xảo phim Holywood ấy. Kiểu kiểu như thế”.

Hắn ngồi xổm kế cái thân thể của kẻ từng thầy mình, nắm lấy một mảnh xác, và nâng lên bằng bàn tay trần.

Quả là một cảnh tượng kỳ lạ, nhưng chẳng ai nhướng mày trước nó.
“Chúng chết khi chúng bị giết, và đòn tấn công vật lý rất hiệu quả khi dùng để chống lại chúng. Có vài kẻ tự bao phủ bản thân bằng một lớp màng thủy ngân, đủ mạnh để chống đỡ hàng ngàn viên đạn. Có kẻ thì chuyển đổi ý thức và kéo dài tuổi thọ bằng cách cho côn trùng bao phủ trong cơ thể. Nhưng…ừ, những dạng phòng thủ này nếu gặp pháo chống tank hay tên lửa đạn đạo thì cũng tạch thôi”.
Những tên thuộc cấp có lẻ tưởng rằng Faldeus đang nói đùa. Bản thân chúng đang cố gắng không phun ra những lời nhạo báng chỉ huy của họ.
Nhưng ngay khoảng khắc họ nghe được điều Faldeus vừa nói, tất cả đều trở nên câm lặng.
“Mặc dù cũng có vài ngoại lệ…ví dụ như anh bạn già này, kẻ vốn ngay từ đầu đã chẳng hề ở đây.”
“…liệu có thể giải thích rõ hơn không, thưa ngài Faldeus?” Một tay súng buộc miệng hỏi. Faldeus cười nhẹ và ném mảnh thịt cho tên thuộc cấp.
Tên thuộc hạ nhẹ nhàng bắt lấy, rồi nhìn xuống miếng thịt, thứ trông như một phần ngón tay, và giật nảy mình kinh ngạc.

“…Cái?”
Dưới ánh đèn pin, đó rõ ràng là một chiếc xương trắng nhô ra từ miệng vết cắt trên mảnh thịt.

Nhưng, có gì đó không đúng ở đây, thứ này không giống với da thịt con người.
Những đường chỉ trong suốt, không hoàn toàn khác với sợi cáp quang, vươn ra từ mảnh thịt và lắc lư bất định hướng.

“Một Cyborg(1), kiểu vậy ấy hử? À thì, bọn ta gọi nó là một con rối. Ngài Rohngall này là một kẻ cực kỳ cẩn trọng khi đi điều tra. Lão không ngu ngốc đến mức vác cái xác thật của lão tới đây đâu. Ngay bây giờ, có lẽ lão đang ở một chi nhánh của Hiệp Hội, hoặc có khi là ngay trong phòng riêng. Ta cá là lão đang rất hoảng hốt đây”
“Một con rối…? Điều này thật phi lý!”

“Đó là một kỹ thuật rất ấn tượng, nhưng xem ra lão không thể làm nổi một con rối hoàn hảo như con người. Có vẻ hình dáng một lão già khá phù hợp để che dấu những khiếm khuyết. Ta từng nghe nói về những con rối hoàn hảo đến mức không thể nào phân biệt với cơ thể mà nó dựa theo… thậm chí vượt qua cả thử nghiệm DNA.” Faldeus nói liên hồi, trông có vẻ không quan tâm lắm, cứ như thế hắn thuộc phe thứ ba đang bình luận vậy.
Một tên thuộc cấp cau mày, hỏi Faldeus “Nếu đúng là thế, liệu lão ta có nghe được mọi thứ mà ngài vừa nói ban nãy.”
“Chắc chắn là có. Đúng như kế hoạch.”
“Ể…?”
“Ta đã phải cất công giả làm một thằng ngu trước khi giết hắn một cách chính xác. Tất cả cũng là để đạt được mục đích đảm bảo rằng cái Hiệp Hội đó sẽ biết hết mọi thứ ta nói.” Faldeus dẫm lên cái xác giả nằm trong vũng máu, và nhìn chằm chằm lên bầu trời đêm đang bắt đầu trút cơn mưa phùn. Hắn thì thầm một cách hài lòng. “Hãy coi đây như là lời tuyên bố…lời cảnh báo của chúng ta đến lũ Pháp Sư”.

 

Và đó là đánh dấu của sự khởi đầu—
Sự khởi đầu bữa đại tiệc của con người và Anh Linh; Sự khởi đầu của Cuộc Chiến Chén Thánh ngụy tạo.

 

 


(1)Cyborg: Sinh vật bán cơ khí.

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel