Tập 1 – Mở đầu : Khởi đầu cho sự kết thúc một gia đình hoà thuận

Tập 1 – Mở đầu : Khởi đầu cho sự kết thúc một gia đình hoà thuận
5 (100%) 14 votes

THÔNG BÁO


Hiểu đúng về Trader Coin, Cách Trader Coin an toàn.

QÙA TẶNG DÀNH CHO NGƯỜI MẤT GỐC TIẾNG ANH HOẶC ĐANG CẦN HỌC TIẾNG ANH

 

Bậc cha mẹ sẽ luôn có những góc khuất về cuộc sống của họ trong quá khứ mà phận con cái sẽ không bao giờ có thể thấy hết được.

 

Kenzaki Yasuo, người vừa bước qua tuổi mười tám, không nhớ nổi từ khi nào bản mình trở nên hoàn toàn ý thức được sự thật nghiễm nhiên. Dù rằng, sau khi lớn đến từng tuổi này rồi, cậu không thể nói rằng cậu biết mọi thứ về gia đình mình, và động thời nhận ra rằng biết hay không biết không phải là vấn đề chính. Cho dù vẫn còn có nhiều điều cậu còn chưa rõ, tình cảm gia đình cậu vẫn khá là tốt đẹp.

 

Cậu có người cha đang đảm nhận chức vụ quản lí ở một công ty tương đối lớn mà không mắc bất cứ sai phạm nào. Mẹ cậu hiện đang là nội trợ. Em gái cậu đang trong thời gian khó khăn, năm ba ở trường cấp hai, một trải nghiệm mà cậu vẫn còn nhớ.

 

Cậu không biết cụ thể cha mình làm gì trong công ti đó, hay biết mẹ cậu dành thời gian để làm gì khi cậu ở trường. Em cậu đã đăng kí vào cùng một trường mà cậu từng theo học, nhưng cậu chẳng dành một phút giây nào để nghĩ về việc con bé sẽ trải qua một cuộc sống học đường giống như cậu đã từng.

Tương tự thế, mẹ cậu, cha cậu, và thậm chí em gái của cậu chỉ thấy được phần lớn cuộc sống của cậu, nhưng mà nó chỉ là bề nổi thôi. Giống như họ đang quan sát qua một khe cửa hẹp mà thôi như hình tượng cậu là một học sinh cấp 3, hoặc thời khoá biểu cho từng ngày thôi…

 

Dẫu vậy, họ có lẽ gần như không biết bất cứ điều gì về cách Yasuo giao tiếp với bạn bè và thầy cô ở trường, cậu có giấc mơ gì khi ngồi trên ghế nhà trường, và cậu làm gì khi cậu không ở cùng với gia đình. Cho dù vậy, cha cậu, mẹ cậu, em cậu, và cả bản thân cậu nữa chắc có lẽ đã hành động dựa trên quan điểm chủ quan của chính mình để giữ cho gia đình bốn người trong cảnh hoà thuận.

 

Tuy nhiên, tình cảnh hiện ra trước mắt của Yasuo lại là thứ xô đổ chút tự tin của cậu.

 

“Con về…nhà rồi…”

 

Trời vẫn chưa vào xuân, thời tiết vẫn lạnh. Yasuo bước vào phòng khách được rọi sáng bởi ánh hoàng hôn, và tiếng duy nhất mà cậu có thể nghe thấy là tiếng ù ù của chiếc tủ lạnh trong phòng ăn, kêu vù vù trong tai cậu.

 

Yasuo ngồi ngay ngắn vào chỗ, mà không để cặp xuống và vẫn đang mặc bộ đồng phục của trường cậu trên người.

Mẹ cậu, buông lỏng vai, và biểu lộ một biểu cảm không thể đọc vị được.

 

Em gái cậu thì có bộ mặt nhăn nhó, cùng với đó là cặp mắt híp lại và tay thì khoang lại.

 

Và cùng với tất cả những điều trên, cha cậu thì có một thái độ nghiêm nghị và nghiêm trang, thái độ đó cậu chỉ thấy được vài lần trong mười tám năm cuộc đời của mình thôi. Một điều tồi tệ chắc đã xảy đến với gia đình cậu. Đó là điều duy nhất mà cậu biết.

 

Mặc dù họ chắc đã nhận ra Yasuo đã về nhà, nhưng không một ai ngửa đầu lên để ghi nhận sự hiện diện của cậu. Đây là một biểu hiện lạ cho thấy rằng vấn đề cậu chưa biết rõ trầm trọng đến mức nào.

 

Buổi sáng nay, cậu đã thức giấc như thường lệ với cùng cuộc cãi cọ muôn đời như một, tranh cãi với em cậu như thường lệ về những điều vặt vãnh, cười đùa với những lời nhận xét về nghệ sĩ xuất hiện trên bản tin buổi sáng, nói lời tạm biệt với cha cậu-người đang chuẩn bị đi làm ở trong phòng khách mà không thèm quay đầu lại nữa, và đi đến trường trước em cậu. Khung cảnh ấy đột ngột trở nên nặng nề hơn vì vài lí do, và Yasuo không thể chịu lâu hơn được nữa.

 

“ Chuyện quái gì đã xảy ra…..”

 

Khoảng khắc cậu cố nói vậy,

 

“ Ngồi xuống, Yasuo.”

 

Với lời la nạt của cha mình, linh cảm của Yasuo được củng cố thành điều chắc chắn.

 

Khi cậu ngồi xuống chỗ ngồi thường nhật đối diện cha cậu và bên cạnh em cậu, Yasuo nhận ra tim cậu bắt đầu đập loạn nhịp cả lên như còi hiệu vậy.

 

“…Dạ…”

 

Nhìn thấy cái thờ dài khó hiểu của em cậu, Nodoka, bằng việc liếc nhìn chỉ tổ làm cho sự lo lắng của cậu thêm trầm trọng.

 

“M-Mẹ, chuyện là gì…vậy?”

 

“…Mẹ xin lỗi. Điều này quá bất chợt, mẹ không thể là người giải thích được.”

 

Giọng của mẹ cậu, Madoka rất khàn, có lẽ là vì kiệt sức.

 

Có vẻ câu trả lời chỉ có thể đến từ người ngồi trước mặt cậu.

Yasuo nuốt nước bọt và nhìn vào mặt của cha cậu.

 

Đã có lúc cậu từng cao ngang cha cậu, nhưng vì vài nguyên cớ, cha cậu hôm nay nhìn thật là to lớn và xa cách.

 

Cha cậu bắt đầu lên tiếng.

 

“Yasuo, thật ra thì,”

 

Đúng như dự đoán, giọng của cha cậu cũng vừa khàn vừa khô ý như mẹ cậu vậy. Tuy nhiên, biểu hiện của cha cậu cho thấy ông chắc chắn có thứ mà mẹ cậu không có.

 

Yasuo, người đang có đang có đủ kiểu linh cảm xấu, đã chuẩn bị tâm lí đón nhận dù cho có là tin gì đi nữa và chờ lời nói kế tiếp của cha cậu.

 

Điều khả dĩ nhất là tin về bệnh tật, chấn thương, hoặc cái chết của họ hàng. Nếu nó là việc liên quan trực tiếp đến gia đình cậu, có lẽ là việc cha cậu bị mất việc, hoặc mắc căn bệnh nghiêm trọng nào đó. Có thể là một món nợ lớn, một tai nạn, hoặc họ là bị hại của một vụ án nào đó.

 

Trong lúc Yasuo bắt đầu liệt kệ ra một danh sách các điều tồi tệ có thể tưởng tượng ra bởi một học sinh năm ba cấp ba, lời nói tiếp sau đó của cha cậu lọt vào tai cậu.

 

“Cha muốn đến thế giới khác, và trở thành anh hùng.”

 

Khoảng khắc để cậu hiểu lời nói của cha cậu, Kenzaki Hideo, một nhân viên làm công ăn lương già bốn mươi tám tuổi, tưởng như là một sự im lặng vĩnh viễn vậy.

 

“Hử?”

 

Đó là phản ứng duy nhất mà cậu có thể biểu lộ được. Cậu còn có thể phản ứng được như thế nào nữa đây?

 

“…………Hả?”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có thể bạn muốn xem


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel