Tập 1 – Mở đầu : Tóc hai bím và tôi

Tôi yêu tóc hai bím. Sự tươi đẹp của thế giới này chỉ như hiệu ứng phụ mà tóc hai bím mang lại. Tôi đã biết đó là chân lí kể từ khi tôi đủ lớn để hiểu được điều đó.

Mặt trời trong tim tôi không tới từ bầu trời. Tóc hai bím chính là ánh dương chiếu sáng tâm hồn tôi.

Có lẽ là hơi cường điệu khi nói rằng kiểu tóc đó là cả thế giới với tôi… không, không hề nói quá chút nào. Bất kể xét về phương diện nào đi nữa, tóc hai bím có ý nghĩa rất lớn trong lòng tôi, và không thứ gì thay thế được vị trí của nó cả.

Tóc hai bím ấy, theo định nghĩa của người thường, chính là hai bím tóc được buộc lại ở hai bên đối xứng trên đầu. Có lẽ nó trông sẽ tuyệt hơn nhiều nếu tóc bạn dài một chút, song những lọn tóc ngắn được túm lại và buộc lên với một sợi dây cột mảnh mai cũng rất dễ thương và nữ tính. Có vô số cách để tạo kiểu cho tóc hai bím, và kèm theo đó là vô hạn các biến thể có thể sử dụng để tạo kiểu tóc mới.

Tôi nghĩ rằng hầu hết mọi người, khi đã đọc tới đây đều có thể tưởng tượng ra được sau màn giải thích, thậm chí kể cả khi họ chưa từng biết tới sự hiện diện đáng giá cả thế giới đó.

Song, dường như tóc hai bím bị hầu hết mọi người cho rằng: Đó chỉ là kiểu tóc dành cho trẻ con.

Những cô gái độ tuổi thanh thiếu niên thường chỉ muốn chứng tỏ với người khác rằng mình đã lớn, nên họ gạt đi những thứ chúng cho là không người lớn, hay những gì không thường thấy ở những người trưởng thành. Đáng tiếc, kiểu tóc hai bím là một trong số đó. Chúng bị coi là có sức ảnh hưởng và cản trở quá trình trở thành người lớn.

Bởi thế, những cô gái hay một người phụ nữ nào đó với mái tóc hai bím tuyệt đẹp với phong cách kiểu trưởng thành thật hiếm hoi như đá quý. Và, vài kẻ ngớ ngẩn nào đó lại đưa ra lời trêu chọc và đùa cợt với sở thích của những cô gái hiếm hoi buộc kiểu tóc đó. Đến sau cùng, bạn sẽ từ bỏ việc buộc hai bím tóc khi bạn đã lớn.

Dù sao, ổn thôi. Đó là quy luật tự nhiên của cuộc sống. Chỉ là nó không áp dụng với tôi.

Tôi không biết nên goi đó là tình yêu thực sự hay chỉ là không đủ can đảm để bỏ đi sở thích này, nhưng khi tôi lớn hơn trước, khi trí óc tôi ngày càng trưởng thành, tôi càng có thêm nhiều tình yêu hơn với nó.

Tôi tìm kiếm những người mang tóc hai bím mỗi khi ra phố như một bản năng. Tôi tưởng tượng về việc thiết lập một phần mềm nào đó trong đầu cho phép tôi add một layer ‘Tóc hai bím’ lên đầu chỉ với một phát gõ phím. Tôi thực sự luôn làm thế trong vô thức, nên chẳng có gì đáng bực bội vì điều đó cả. Nhưng quả thật, tóc hai bím đã làm chiếm phần lớn cuộc sống của tôi.

… Tốt thôi, có vẻ tôi đã mải mê nói về tóc hai bím trước khi tôi kịp nhận ra. Tới tận thời diểm này của mọi cuộc nói chuyện, thậm chí những người tôi đã nghĩ họ sẽ trở thành bạn tốt lại bắt đầu nhớ ra thứ gì đó họ cần phải làm và nhanh chóng chuồn mất. Mọi thứ luôn luôn diễn ra như thế. (Trans: Chú như con thú ấy đứa moé nào không khiếp?)

Dù vậy, tôi vẫn sẽ không ngập ngừng mà nói cho cả thế giới rằng: tôi yêu tóc hai bím. Và dĩ nhiên, tôi không hề hối hận.

Tôi muốn được sống trong một thế giới nơi tôi có thể thể hiện tình yêu về bất cứ thứ gì tôi thích. Chẳng phải hay ho gì khi cố gắng thay đổi sở thích của người khác, như nói mấy lời dối trá rằng ‘chẳng có ai có sở thích như cậu cả’.

Và nó làm mọi người càng nản lòng hơn.

Tôi yêu tóc hai bím rất nhiều, nhưng bởi là con trai, tôi dĩ nhiên không thể để kiểu đầu hai bím. Thậm chí kể cả nếu tôi có nuôi tóc của mình qua nhiều năm trước khi buộc nó lên, đó vẫn không thể gọi là tóc hai bím chân chính được.

Tất cả những gì tôi làm được chỉ là giữ tình yêu cuồng nhiệt với tóc hai bím trong tim mình. Có lẽ tôi còn không hiểu được thế nào là tóc hai bím thực sự, trong tận thâm tâm.

Nên, tôi cầu nguyện với cả trái tim để điều đó trở thành sự thật. Tôi muốn điều ước này của mình- thứ tình cảm từ sâu trong trái tim trở thành thực tế. Tôi mong ngày nào đó phép màu sẽ xuất hiện trước tôi. (Đoạn này Eng lủng củng quá -“-)

Tôi biết rằng việc có mái tóc hai bím cho riêng mình mãi chỉ là một giấc mơ.

Nếu điều đó thực sự xảy ra, tôi còn không tưởng tương nổi nó sẽ trở nên tuyệt vời thế nào.

Tôi đã luôn luôn, luôn luôn mơ về điều đó, mỗi ngày.

Cho tới ngày, tôi gặp người con gái ấy—

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel