Tập 10 – Chương 4: Verdict Day

 Chapter 4: Verdict Day

Emotionalism

Rồi:

Con rối trống rỗng và chim trắng không thể bay

tay trong tay chạy trốn khỏi tất cả những thứ chia tách chúng,

và ngước nhìn bầu trời.

 

Bầu trời để chúng tin rằng chúng có thể đi bất cứ đâu.

Bầu trời mà cánh của chim không thể với tới.

Nhưng nếu có thể, chúng rồi sẽ đạt được gì?

con rối tự hỏi.

 

Ấy là ngày chúng gặp lần đầu.

Khi chim nói ra tên của con rối.

Một danh xưng hai chữ bị xa lánh bởi ý nghĩa

và một cái tên ba chữ mang lời thề nguyện.

Tớ là bầu trời. Bầu trời trống rống. Bầu trời của cậu.

 

Con rối thề trên tên mình sẽ mang lại bầu trời đó.

Sẽ phá hỏng và đập tan mọi chiếc lồng.

Sẽ vĩnh viễn bất chấp mọi thứ cản chúng lại.

 

Vậy—cậu muốn đi đâu?

 

Con rối hỏi chú chim, người khẩn nài…

 

 

 

Ngày hẹn… chỉ còn một tiếng trước khi trò chơi bắt đầu. Tất cả những gì Sora có thể nhận thức được rõ ràng trong bóng tối là chỗ ngồi cứng và cảm giác Shiro trong lòng mình. Phía sau lưng—

“Mở rộng cánh tay tinh linh… kết nối! Tôi đang khởi động nó, tôi đang…!”

—cậu nghe Til hô lên trong lúc vung búa của nhỏ xuống. Nó đập xuống chân họ phát ra tiếng bang.

Tất cả đều thầm cầu nguyện: Xin hãy khởi động ổn thỏa. Rồi ánh sáng tinh linh chạy qua các phong ấn và thắp sáng không gian nhỏ, buồng lái bao quanh ba người họ. Liền đó, tầm quan sát của đơn vị được hiển thị trên toàn bộ bề mặt của buồng lái.

 

Họ đang ở giữa những tàn tích bị bỏ hoang từ lâu của thành phố dưới lòng đất. Đó là một bãi xử lí chất thải, rác thải kim loại chất đầy những cơ sở nơi mọi thứ đã ngừng hoạt động ngoại trừ Ngọn Lửa Thánh vĩnh cửu. Đây là chốn nghỉ ngơi của những thứ rác thải không ai cần đến—nói cách khác, miền đất hứa của họ. Cỗ máy hình người khổng lồ của họ đứng đó, hai tay hai khẩu Gatling nặng trịch. Từ Thế Đứng Quỷ (Demon Stance), nó vặn ngược tay trái lại và khai hỏa về hướng tám giờ.

“Yuhh! Hoạt động rồi, Til! Shiro, thấy sao?!”

“…Toàn hệ thống, bật đèn xanh… Cứ để việc ngắm bắn… cho em…”

Sora và Shiro ngồi chung một chỗ trong buồng lái chật chội, kiểm tra độ bám của các cần điều khiển ở hai bên. Sora giữ bên phải và Shiro bên trái, họ giữ chất xúc tác bằng găng tay orichalcum trong khi cơ thể cử động tùy ý muốn. Họ gật đầu hài lòng khi thấy đơn vị tạo đúng cái “dáng ngầu” mà họ hình dung. Họ di chuyển nó như cơ thể mình—mà không, như một cơ thể, hai trong một. Cả hai cùng mỉm cười, khi có thể điều khiển nó còn mượt hơn chính cơ thể của mình. Trong lúc đó, sau lưng họ…

“Chúng không có xanh, không đâuuu… Đến thế rồi mà màn hình vẫn đỏ lòm kia kìa.”

Til rên rỉ ở ghế ngồi thứ hai, ôm búa của nhỏ. Màn hình đã chuyển đỏ, cảnh báo có lỗi ngay từ quá trình khởi động, thậm chí ngay từ chẩn đoán ban đầu.

“Các ngài có thực sự chắc không thế?! Thưa Cô thưa Ngài, các ngài định đối đầu với thủ lĩnh—cùng tôi, thật ư? Chỉ bằng những thứ làm vội trong bốn ngày thế này? Tôi không thể đảm bảo nó sẽ ổn thỏa đâu, tôi không! Cho dù có là bốn mươi năm tôi cũng không thể, tôi không! T—Tôi không muốn chếttt…”

Phải… Chiến đấu thông qua cánh tay tinh linh. Mọi sát thương sẽ được chuyển hóa vào lõi, đồng nghĩa với việc họ sẽ thua nếu cần điều khiển của Sora và Shiro hay búa của Til bị hỏng. Nó là một trò chơi chiến đấu rất an toàn bởi việc phá vỡ bộ khung của nhau là bất khả thi. Tuy nhiên…

 

Sát thương không liên quan đến va chạm vào cánh tay tinh linh của họ, chẳng hạn như, ồ, tai nạn cháy nổ và các hình thức tự gây sát thương khác không nằm trong diện xem xét. Như vậy, tất cả đều mừng là nó đã khởi động ổn thỏa, tránh được việc lâm vào “đường cùng” trước cả khi trò chơi bắt đầu, nhưng ý của Til là họ sẽ chẳng thể phàn nàn gì được nếu chẳng may bị chết cháy trong biển lửa bất cứ lúc nào.

 

«—Không có Jibril có ổn thật không vậy? »

Giọng nói vang lên từ xa ngoài tầm nhìn của đơn vị của Sora, Shiro, và Til. Đó là tín hiệu đến từ đơn vị nằm chờ trên nóc một nhà máy bỏ hoang. Phóng to lên hết cỡ họ cũng chỉ nhìn được bóng của nó, nhưng về phong cách thì rõ ràng là nó nổi bật hẳn: một con golem sắt trông rất hợp để làm trùm cuối ở mấy tàn tích nào đấy. Hình dáng đơn giản nhưng thanh tao của nó được trang trí bằng hoa, và trên mình nó có vài dòng tinh linh phát sáng. Đây là đơn vị của Chlammy và Fiel.

“Ừa… Jibril không thể tham gia trò chơi này. Biết ngay mà.”

Sora trả lời cùng nụ cười như thể mọi thứ đều đúng như kế hoạch. Xét cho cùng, khác biệt giữa năng khiếu là tuyệt đối—bao gồm cả năng khiếu gây cản trở. Điển hình như năng khiếu nhảm nhí làm bốc hơi orichalcum trong quá trình đồng bộ hóa do quá tải năng lượng tinh linh. Tội nghiệp Jibril, không thể đáp ứng nổi yêu cầu cơ bản của trò chơi, bị ngậm ngùi bỏ lại ở chỗ Til ở.

“Mà điều tôi lo lắng hơn là… mấy người có chắc mình làm được khi để Chlammy lái không vậy…?”

Sora nhắc đến một “năng khiếu” khác cùng nụ cười lo lắng.

 

Trong lúc thử đơn vị, Fiel có bảo sẽ lái thử xem sao. Rồi cô ấy đẩy tất cả chi của đơn vị về phía trước cùng một lúc, ngã nhào, và làm đầu nó cắm thẳng xuống đất. Nói về khoản hậu đậu thì cô này có năng khiếu một cách không tưởng.

… Sao mà có thể làm vậy với một đơn vị đáng lẽ ra phải di chuyển tùy ý như chính cơ thể của mình cơ chứ? Sora bắt đầu nghi nó như kiểu một lời nguyền ngăn cấm chủng tộc sử dụng dụng cụ thì đúng hơn là năng khiếu, cơ mà —

«…Bọn này vốn cũng biết sẽ thế nào rồi. Ít ra thì tôi còn đỡ hơn Fi.»

«Chị sẽ hỗ trợ từ đằng sau này. Cả hai chúng ta đều có vị trí phù hợp của mình. ♪»

Giọng nói ám chỉ khẩu đại bác dị dạng, to khủng bố trên lưng đơn vị, có vẻ là được làm bằng gỗ. Như vậy Chlammy lái còn Fiel sẽ bắn. Nhưng rồi—

«…Kiểm tra lần cuối thôi nhé. Mấy người ổn nếu bọn này nhắm đến chiến thắng thật, phải không»

«Chà, đây thì lại lo cho hai người hơn đấy. Các người có thực sự chịu nối nhiệt không vậy…?»

—xét cho cùng, “ ” cũng chỉ là con người. Chlammy đưa ra lời nhắc có phần phức tạp, còn Fi thì đá xoáy ra mặt.

 

“Không phải lo. Khi mà chơi—thì bọn này định vui vẻ. ♪”

“…Cứ tin đi… bọn này sẽ chơi…tới khi nào, thỏa mãn… ♪”

Nhưng Sora và Shiro ngạo nghễ đáp lại, vô lo vô nghĩ hết mức có thể. Sora cũng lẩm bẩm:

“Chắc chẳng ai có thể hạ Veig ngoài Khoảng Trống đâu.”

Cho đến khi mánh khóe của bọn này được tiết lộ—cậu sẽ giữ lại phần đó cho riêng mình. Sora và Shiro gạt mối nghi của mình qua một bên và nhắm mắt lại chuẩn bị bắt đầu.

 

…Găng tay orichalcum nắm vào cần điều khiển, Sora và Shiro—và Til—đồng bộ hóa linh hồn, ba lõi kết nối… và họ di chuyển như một đơn vị. Cảm nhận được cảm giác của cả ba nối tiếp nhau, như thể họ đang nắm tay bằng cả tấm lòng, Sora cảm thấy—

—không tệ… Cũng như kiểu lúc Shiro ngủ thiếp đi trong lòng cậu. Nhịp tim, hơi thở, thậm chí xúc cảm của họ khẽ chồng lên nhau…nói cách khác, hệt như mọi khi. Sora và Shiro thậm chí chẳng cần phải kết nối qua chất xúc tác để trạng thái và nhịp điệu của cả hai đồng bộ. Chỉ có mỗi Til, người đáng lẽ phải đồng bộ tương tự thế.

“…Còn sáu trăm giây…cho đến khi trò chơi bắt đầu…đúng vậy.”

Như thể đáp lại câu lẩm bẩm đầy lo lắng của Til, một thiết bị vọt lên trước mặt họ.

 

Nó tách ra thành nhiều mảnh gắn chặt lên trần: vô số camera và mỏ neo dịch chuyển. Chính họ đã quy định rằng điểm hẹn và tất cả đơn vị đều sẽ được giữ bí mật cho đến mười phút trước khi bắt đầu. Thiết bị mà Til khởi động đã được cung cấp bởi Veig cho mục đích phát sóng trò chơi trên toàn Hardenfell. Họ cảm nhận được ánh nhìn của Dwarf từ mọi màn hình của đất nước này, quốc gia lớn thứ hai trên thế giới.

Sora, Shiro, và Til. Và Chlammy và Fiel. Hai đơn vị, năm người—họ chờ đợi trong bầu yên lặng chỉ bị phá bĩnh bởi ngọn lửa của Lò Rèn Thánh, chờ đợi trò chơi bắt đầu, sự xuất hiện của đối thủ của họ. Và cuối cùng—

 

“Quẩy lêêêêêênnnnnnnnn!!!!”

 

Câu đó không phát ra từ hệ thống liên lạc; mà bùng nổ từ loa ngoài. Thứ này xuất hiện trong không trung của nơi tổ chức, ánh sáng hạt màu lam từ pha bán dịch chuyển qua mỏ neo bị bỏ lại trên đường rẽ của nó. Thân hình uyển chuyển màu bạc của nó tiếp đất làm nổi lên một cơn bão rác thải đất cát như một quả đại bác vừa bắn xuống. Đây là đơn vị họ đã trông thấy sáu ngày trước, chỉ với một khác biệt, tuy nhiên—

“Lên sóng rồi!! Nhạc nền đâu bật chưa?! Chuẩn bị sẵn sàng để phân tích những pha xử lí sau khi ta thắng chưa?!”

Tay trái của nó rút thanh kiếm to một cách lố bịch ra từ lưng và múa may trước hàng đống camera. Nó đã sẵn sàng để tuyên bố chiến thắng tới toàn cõi Hardenfell.

Không Dwarf nào cần phải hỏi lí do tại sao. Bởi thực sự—

“Ta là—thủ cmn lĩnh của Hardenfell đêyyyy!!!”

—thực sự, ấy chính là kẻ vĩ đại nhất của toàn Dwarf, một tài năng không có địch thủ ở thời đại này…và kiệt tác của ông ta.

……

Sora và những người còn lại không tài nào hiểu nổi thứ âm nhạc và cổ vũ gì đang ở phía bên kia, cơ mà—

«… …Mmm? Vậy ra là ở đây à…? Mà, chắc nơi nào mà chả được, nhẩy…?»

—từ một nơi cụ thể, những lời này đang vang lên một cách trống rỗng, trong khi những người có mặt không nói gì cả. Trông hơi cáu kỉnh, ông ta chuyển sang hệ thống liên lạc—hướng đầu của đơn vị mình vào khoảng cách—và sang số.

« Hai đứa tụi bây nghĩ có thể đánh bại ta bằng đống rác rưởi đó à? Giỡn mặt hả?»

Khi nghe câu mắng mỏ cực kì thất vọng từ Veig, ai nấy ở đó cũng đều phải thừa nhận:

—Ừa… thì đúng vậy mà…

Đối mặt với cỗ máy của Veig, đến cả Fiel còn phải cười trừ trước sự thấp kém của chính bản thân mình. Và rồi còn có con được điều khiển bởi Sora, Shiro, và Til.

« …Còn cả đám này cũng éo làm được gì hơn ngoài đi mượn phế liệu về xài? Nếu tụi bây tính giỡn mặt, thì cứ coi chừng sấp mặt luôn đấy.»

Đúng thật… nó là “đồ mượn.”

Cỗ máy của Lóni Drauvnir, từ sáu ngàn năm trước, vốn được trưng bày ở Trụ Sở của Thủ Lĩnh. Một di vật từ quá khứ. Vốn dĩ là đồ cổ. Thứ nữa, họ đã bỏ đi cả trang bị công kích ở trên vai. Chẳng trách Veig lại nhìn họ với vẻ khó chịu và hụt hẫng. Không ai có thể phủ nhận rằng đơn vị của họ thấp kém hơn Veig. Mà không, họ không thể phủ nhận… không thể làm vậy. Tuy nhiên!

 

“Ông biết cái éo gì mà nói?! Tưởng bọn này mới là đứa đang giỡn mặt ở đây á hả?!”

Họ có thể bật lại!!

Sora nói thay cho Shiro và Til ở trong buồng lái với mình—cũng như Chlammy và Fiel ở nơi tổ chức—và có lẽ cho cả Jibril, người đang xem:

“Giờ nó sống lại rồi ông cũng éo quan tâm luôn chứ gì?! Éo hiểu sao lại ngồi vào một con rô-bốt ngực to xong nói nhảm luôn ấy? Ông bị khùng rồi phải không?!”

…Bwoing…

Đang lủng lẳng theo kiểu lành mạnh một cách chướng mắt chính là một điểm khác biệt so với đơn vị họ thấy hôm trước. Mặt ai cũng méo cả đi vì ghê tởm trước bộ ngực to trông như thể mới được đóng vít vào. Song—

« Hff… Nhờ vào đống vú thô đáng yêu ấy mà ta đã tìm ra cách để vươn đến một tầm cao mới, vậy mà vẫn còn chê ỏng chê eo hả…? Tụi bây có sao không vậy? Hay tụi bây là kiểu người như thế? Cái bọn tầm thường không hiểu được thế nào là nghệ thuật?»

“Ngực nảy tưng tưng thế kia mà là nghệ thuật á?! Ê, đừng có đẩy chúng lên nữa! Đừng có đẩy chúng ra phía trước! Thôi uốn éo hộ con cái đi!!”

Không bận tâm, Veig trưng ra tuyến vú vĩ đại của mình. Không chịu nổi nữa, Sora đành ôm đầu.

“Này nhé. Nó cũng giống thể loại game thôi. Đặc trưng hóa như vậy cũng đồng nghĩa với việc hạn chế lượng khán giả… Và một khi đặc trưng hóa đến mức trông còn thiểu năng hơn cả gâu đần, thì ông thực sự phải mở rộng góc nhìn và suy nghĩ như một người bình thường đi— Ít nhất thì cũng tạo hình phụ nữ cho con mech đi chứ hả?!”

Về điều đang làm cậu phát cáu: Nếu chúng ta đang nói về nữ rô-bốt như trong Virtual-*n thì đó là một chuyện, nhưng đây chỉ là một khối kim loại bóng bẩy với bộ ngực to gắn vào bộ khung láng mịn.

…Mà nảy như vậy là sao? Đến cả kim loại dạng lỏng cũng không thể nảy được như thế!!

«Bây còn muốn ta làm éo gì nữa? Ta phải đánh bằng cái này thôi! Chứ éo có được làm lại đâu. Thế là trái luật! Khán giả có thể chịu được loại tiểu phẫu thẩm mỹ như vậy—nên ta đã giằng xé tâm can để làm hết những gì có thể đấy, biết không?! »

“Xé cả ruột ra luôn cũng được!! Mà sao ngay từ đầu ông phải gắn cái thứ đó vào đồ mình sẽ dùng để đánh nhau hả?!”

Cuộc trao đổi của họ tiếp tục thông qua đường truyền liên lạc, nghe chả ai chịu nổi. Nhưng ở một diễn biến hoàn toàn không liên quan khác—

“…Sáu mươi giây… trước khi trò chơi bắt đầu… đúng vậy…”

—Til lẩm bẩm, ngày càng trở nên bất an hơn, và, đồng thời…

…âm thanh hơi nước từ Lò Rèn Thánh bao phủ nơi tổ chức, báo hiệu buổi trưa.

 

« …Òiii, được ròi—không có đổi gì về luật hay vật cược nữa— »

Bất kể có là đang nói với ai, Veig giơ tay con mech của mình lên và nói tiếp.

«Chỉ cần ta phá hết lõi của tụi bây, hoặc của ta bị phá là xong… Mà tiện thể, người chơi chỉ có nhiêu đây thôi à? Nếu muốn thêm người thì nói bây giờ còn kịp đấy »

Veig giơ tay hỏi, bằng cách nào đó nhận ra rằng Jibril không ở đây. Nhưng Sora, Shiro, Và Til tương tự cũng giơ tay mech của mình và trả lời.

“Thì, ông biết đấy, bọn này không có nhiều bạn cho lắm. Chỉ có tưng đây thôi. Về vụ thêm người thì bọn này xin kiếu.”

“…Không ma thuật, ngoại trừ, cánh tay tinh linh và nghi thức phong ấn… Cũng chả dùng được cái đó… Nên chả sao.”

«Chà, vì chúng ta đúng là bạn tốt, nên tôi sẽ coiii như không có gì mặc dù nó khá là sao đấy. ♪ »

Lời đồng tình của Fiel đang toát lên vẻ bất mãn trong lúc Veig khẽ cười khẩy. Cú uốn trong môi ông ta có thể được nghe thấy từ giọng nói khi ông ta tuyên bố mở màn với sức nặng vang rền.

 

“Được roàiii, chuẩn bị quẩy chưa? Để xem tụi bây có làm ta chấp nhận linh hồn của tụi bây được không.”

Và như vậy ba con mech và sáu người trong buồng lái đều giơ tay và nhất loạt hô vang:

—Aschente—

«Ha! Cháu gái, cũng chơi luôn hả…? Chắc éo còn chỗ nào để chạy nữa rồi chứ gì? »

“……”

Veig, nghe được giọng the thé của Til, liền bật cười khà khà.

«Nói cho nhóc biết: Ta giữ lời hứa của mình. Đừng có mà mong chờ lòng nhân từ từ ta. »

—…Grk

Qua chất xúc tác, cảm xúc của Til trong lúc nhỏ run rẩy nắm cái búa của mình truyền đến Sora và Shiro một cách quá mờ nhạt.

…Ấy là cảm xúc tự nhiên của một kẻ ngước nhìn bầu trời dù không thể bay. Sự run rẩy trong tay nhỏ chính là sự phấn khích khi bắt đầu làm—một hỗn hợp giữa e sợ và bất an. Tuy nhiên, khi nhỏ nhận ra hai người có cùng chung cảm xúc với mình, cơn run rẩy khẽ lắng xuống. Phải…hai người cảm nhận được sự sợ hãi trong lúc nó nâng cao sự tập trung của họ đến mức tối đa. Til tương tự cảm nhận được sự bất an… và chính vì lí do đó, cảm thấy mình tràn ngập hy vọng.

« …Hô, lũ bỏ mịa. Để ta đòi thêm một thứ nhé. Tụi bây phải cho ta biết tụi bây chọc chỗ nào để tạo động lực cho con cháu ta, âu kê? Để khi nào tụi bây thua xong rồi nói cũng được. »

Nụ cười man rợ của Veig được trả lời bằng ngọn lửa và diêm sinh báo hiệu buổi trưa—tù và của Lò Rèn Thánh, báo hiệu sự bắt đầu của trò chơi. Đồng thời, các khối kim loại, hỗn hợp của sự thật và sự giả dối, va chạm và tạo ra vụ nổ còn ồn ã hơn cả bản thân Lò Rèn.

 

Ngay khi Ngọn Lửa Thánh bùng lên báo hiệu trò chơi bắt đầu, con golem của Chlammy và Fiel lập tức quay đít biến mất vào đống tàn tích. Đơn vị được điều khiển bởi Sora và Shiro cũng chạy biến mà không ngập ngừng lấy một khắc. Không xác định được thông số của Veig, nhưng rõ ràng nó trội hơn của họ. Và chưa kể, người lái còn là Veig. Đánh cận chiến là khỏi phải bàn cãi. Do đó, Sora và Shiro sử dụng chiến thật bắn tỉa từ tầm vừa cho đến xa—nhưng.

 

«Mmm… Được ròi, để xem… tụi bây có thực sự coi ta là thằng ngu hay không. Ngon thì né thử? »

Giọng nói phát ra từ đơn vị đang thong thả quan sát họ từ khoảng cách bốn trăm mét.

Và rồi—thứ gì đó bay trước mắt họ, trong lúc não họ còn chưa xử lí kịp, Sora và Shiro, và cả Til… chỉ hiểu được một điều. Nó rời rạc như thể vài giây đã bị mất khỏi kí ức của họ. Quá đột ngột. Đơn vị của Veig đáng lẽ ra phải cách bốn trăm mét—nay lại ở ngay trước mặt họ, giơ cao thanh kiếm khổng lồ chảy tràn ánh sáng. Tất cả những gì họ nhận thức được là cơn ớn lạnh, gai ốc nổi hết lên cùng sự biết rằng đơn vị của họ sắp sửa bị chẻ đôi từ đầu đến chân…

___.

…Sự hiểu ra của Sora chỉ vừa vặn theo kịp: Veig đã liệng lưỡi kiếm của ông ta và dùng nó làm mỏ neo để bán dịch chuyển ra trước mặt họ… trong khi cầm chuôi của nó bằng tay trái của đơn vị. Nhưng chỉ hiểu là không đủ để né. Sora thậm chí không thể nhúc nhích. Cậu chỉ ngồi đó nhìn lưỡi kiếm của Veig sà xuống cùng toàn bộ tinh linh của Veig theo nghĩa đen, cả linh hồn của ông ta… Một ánh chớp đủ để hạ gục con mech và theo đó xé toạc linh hồn của họ… Lẽ ra đây phải ra cái chết tức thì. Nhưng đúng như luật chơi và Minh Ước, sát thương được chuyển vào lõi của Sora, Shiro, và Til—phải—

“Agh_____aaaaaaaaaaaaaaaaaghhhhh?!”

Nhát chém công kích lõi đồng bộ của họ, và họ hét lên___

 

___……

Điều tiếp theo Sora biết, cậu đang ở trên một ngọn đồi, nơi một ngọn gió dễ chịu đang thổi.

“… Chủ Nhân. Tại—tại sao… ngài lại chọn chạy trốn…?”

Jibril đứng trước mặt cậu, đỉnh chóp của ngực cô lắc lư.

“Da thịt em là của ngài… vậy nhưng tay ngài chưa từng một lần chạm vào chúng.”

 —Hả…? Ờm, nó như kiểu tuyệt vọng kiềm chế lại thì đúng hơn là chạy trốn.

“Tại sao vậy, Chủ Nhân? Da thịt của em không đáng để ngài sử dụng ư?”

—Ờ… tại sao hả? V-vì em gái tôi—Shiro ở đây, và…

Mắt cậu láo liên tìm kiếm một cái cớ để không chộp lấy bộ ngực khủng của Jibril rớm nước mắt… nhưng lại thấy Shiro Loli ngực to đang mỉm cười kế bên mình, ra hiệu cho cậu được mà bằng ngón cái chĩa lên.

“Phải chăng vì thiếu tự tin vào sự nam tính mà ngài chạy trốn khỏi ngọn núi đôi của em?”

—Hả…? Ờ? Mình vốn…đang…chạy trốn sao…?

“Chủ Nhân… ngực không đáng sợ đâu. Xin hãy tích tụ lòng can đảm của ngài và vượt qua nỗi sợ đi ạ…”

—Ồ… Được thôi, chắc là đó giờ mình đã đang chạy trốn; thì kiểu…

Sora vươn tay ra để đáp lại lời khẩn cẩu của cô rằng cậu hãy sờ nắn cặp gò bồng đào của mình. Xét cho cùng, việc từ chối một lời khẩn nài như vậy vào hoàn cảnh này sẽ là nỗi nhục cho cánh đàn ông mất. Nếu như em gái ngực to của cậu, Shiro, bảo là được, vậy thì cậu chẳng có lí gì phải kiềm lại nữa!! Và thế là, a…nếu hạnh phúc có hình dạng, thì ấy chính là hình dạng của xúc cảm này!

“…Nii…Ngực…là giả… Tỉnh lại…đi!”

Trong lúc Sora xoa bóp niềm hạnh phúc mềm mại một cách không tự nhiên của mình, cậu nghe một giọng nói xa xôi. Phải… từ một nơi xa vời—một giọng nói không phải từ người em gái giả bên cạnh cậu__!

___………

 

Phải rồi—giả là giả… Nó không bao giờ có thể sánh được với Shiro thật—

Bằng quyết tâm vững vàng, Sora thoát khỏi ảo tưởng và trả lại nhận thức của mình về buồng lái nơi Shiro thật đang đợi…

“Hả—?! Nèèè, Shiro! Anh trai bóp ngực to của người em gái mười một tuổi, chẳng phải đó là nguyên nhân của nhất trí tuyên án có tội sao—?”

No-Game-No-Life-Light-Novel-Volume-10-Artworks-Album-on-Imgur.jpg (750×1061)

…và than khóc về tội lỗi của mình, nhận ra hạnh phúc ảo tưởng mình vừa trải qua là xúc cảm đến từ Shiro được bơm vú trong lòng mình. Sora hoảng loạn định rút ra, nhưng— Không, không phải!! Shiro vội siết chặt tay cậu. Để bộ ngực to của mình được xoa bóp trong tay Sora như thể muốn tăng thêm số lịch cậu phải bóc, cô bé bảo cậu.

“…Ngực giả thượng đẳng hơn! Ngực giả…là miếng đệm…!! Tức là… ta có thể chạm và bóp… làm gì cũng được… và chẳng sao cả! Có gì, không ổn… với việc chạm vào… một quả bóng bay, nhồi trong ngực không?!”

……

… …Hờ? Giờ nhắc mới để ý…

Ngay khi Sora bắt đầu cảm thấy bị thuyết phục—

“……Mm. ♥”

“T-thưa ngài… thưa Cô!! Đ-điều khiển… C-chúng ta bị mất đồng bộ rồi, đúng vậyyy!!”

—Til, cũng được tăng cường về mặt vếu, hét về phía Shiro rên rỉ, khiến Sora cảm thấy biết ơn.

“Thức tỉnh đi, Shiro!! Một thằng anh trai nhét bóng bay vào ngực em gái mình và bóp nó xong bảo, ‘Chả sao hếttt, chỉ là bóng bay thôi mà, geh-he-he’ thì đúng là có c*t trong não cmnr! Và bất kể thế nào, người ta cũng sẽ không nhìn vào bằng ánh mắt thân thiện đâu, hiểu không?!”

Sora nắm lấy cái cần điều khiển bị rạn nứt nghiêm trọng và hét lên trong lúc một cảnh tượng lấp đầy tầm nhìn mới lấy lại được của mình—cảnh tượng được Veig bỏ lại, nay đứng ở xa. Cả Shiro và Til, cũng tái nhợt và nuốt nước miếng.

Lưỡi kiếm của Veig chỉ vừa mới ngập vào ngực đơn vị của Sora và Shiro, thì họ liền giũ nó ra. Nhát chém của ông ta đã kích hoạt “bản chất ngực to” trong thanh kiếm—viết lại khái niệm của nó—và xuyên phá vào đống phế liệu xung quanh họ. Nhưng họ run rẩy không phải trước uy lực trần trụi của nó. Mà là bản thân Veig, người đã tạo ra cái cảnh tượng này. Những pho tượng lăn lóc dưới chân Veig, đến cả tượng những bé gái trông như thể bị quẳng đi, đều mang bộ ngực đầy đặn. Ông ta là một tên biến thái.

«Chậc, khước từ cả bộ ngực lí tưởng của ta. Kén cá chọn canh đấy… Bây nghĩ mình là ai hả, giai tân? »

“Tôi biết ông là ai nếu ông nhặng xị lên rằng đến cả tượng tất cả đều phải có ngực to. Ông là một tên biến thái!”

Sora hú lên thay mặt cho tất cả, đến sợ với Veig. Rồi—

 

—cả ba run rẩy: Đúng như mong đợi, nhưng rõ là một trò chơi đáng sợ.

…Sát thương chuyển hóa vào lõi—phải, lõi đồng bộ hóa linh hồn của họ với orichalcum. Như vậy, hai bên đã nện linh hồn vào nhau theo nghĩa đen, và nếu linh hồn của ông ta vượt qua của họ, thì của họ sẽ bị nứt vỡ như vừa rồi. Và nếu ý chí của họ vỡ nát, thì hệt như mấy cái cần điều khiển hiện đang nứt ra, lõi của họ sẽ tan tành… A… Thực đúng là một sự va chạm linh hồn!! Khung vẫn an toàn; nó sẽ không vỡ. Nhưng chỉ sai một bước thôi, và ngực to sẽ thống trị, tượng và tất cả!!

…Họ cần phải nghĩ một chút xem liệu có nên vượt qua làn ranh đó không hay là chết…!!

 

«…Hff… Biết sao được nhẩy…? »

Đơn vị của Sora và Shiro đang vững thế cùng nỗi khiếp đảm không giấu giếm. Nhưng Veig, đối mặt họ, có vẻ lại càng thích thú hơn về cái khoảnh khắc cuối không ngờ được đó, điều ông ta thuật lại bằng niềm vui thú chân thành. Phải—

«Đầu tiên, để mà con cháu của ta cũng dồi dào tinh linh như ta… Ai mà biết

Phải—Đơn vị của Sora và Shiro là một kiệt tác từ tài năng trong quá khứ và là đối thủ duy nhất của Veig, Lóni Drauvnir. Cho dù không có “bản chất ngực to,” đáng lẽ ra không ai có thể làm nó nhúc nhích ngoại trừ Veig. Thứ nữa:

«Và bây đã bán dịch chuyển cái thứ to lớn vĩ đại đó—và lại còn hỏa lực! Ai mà biết? »

Thật vậy, hệt như Veig làm lúc nãy, họ cũng đã sử dụng bán dịch chuyển để né ra sau lưng ông ta. Và ngay sau đó, khẩu Gatling trong tay đơn vị của họ giải phóng một đợt khai hỏa dữ dội cắt xuyên qua tàn tích trên đường đi của nó, xuyên vào con mech của Veig, và chặn đứng nó lại. Một pha bắn chặn như vậy vốn dĩ là bất khả thi nếu như không có tinh linh ở mức độ ngang ngửa Veig.

«Nhưng điều ta thực sự không tài nào biết— »

Veig nêu ra điều thậm chí còn không tưởng hơn, giọng ông ta đượm cả vẻ hân hoan lẫn hung tợn.

 

«—đó là tụi bây đã né được ta trong khi không thể phản ứng, và chặn đứng đường truy đuổi của ta. Tụi bây làm kiểu éo gì vậy? »

Thật vậy. Cả Sora lẫn Shiro, hay thậm chí là Til cũng không thể phản ứng kịp với thi triển của Veig. Chưa kể, họ đã hoàn toàn không né được đòn của ông ta và còn bị lạc vào ảo giác mất vài giây. Như vậy nhìn lại toàn bộ chuỗi sự kiện—

—mánh khóe để họ làm được như vậy trong khi không thể phản ứng hay thậm chí nhận thức được là gì, giọng nói hỏi?

“Ha-ha, một điều bất khả thi trong game ư? Rõ ràng phải có gian lận rồi còn gì. ♪”

“…Có ngon thì… thử tìm ra… mánh khóe… xem… ♪”

“Ờ, ờm! Có phải tôi không nên chỉ ra rằng cả hai ngài đang toát mồ hôi lạnh không ạ?!”

Một cách khá không cần thiết Til phá hỏng màn tỏ ra cứng của Sora và Shiro.

«Ha!! Thích thì chiều… Tốt hơn hết là tụi bây đừng để lộ đuôi chuột quá dễ dàng và làm ta thất vọng đấy. »

Theo lời tuyên bố táo tợn này Veig thủ thế chiến đấu, và bầu không khí lại căng thẳng một lần nữa.

 

Thật vậy… trong số những điều Veig “không tưởng nổi” —

không có vụ họ có thể né được không…

Bầu căng thẳng mới khiến nó trở nên rõ ràng: Như ông ta vừa nói, mới nãy chỉ là thử. Tất nhiên là họ né được rồi. Giờ mới bắt đầu chơi thật. Veig lại lao về phía họ lần nữa—

«Nhưng trước hết… »

—hoặc là ông ta ra vẻ như vậy, trong lúc không do dự dù chỉ một khắc—

«Tụi bây tưởng ta sẽ không nghĩ ra ư, hả cái bọn đầu khấc không trui rèn kia? Tưởng ta ngu à?! Hả?! »

—ông ta vung tay trái con mech của mình móc qua bằng toàn bộ trọng lượng của đơn vị, đột nhiên gầm lên. Sao ông ta biết được?

Đạn đạo đến từ khoảng cách xa bảy ngàn mét với tốc độ ma thuật gần bằng ánh sáng, từ khẩu đại bác khủng bố trên lưng đơn vị của Chlammy và Fiel, đám đã núp lùm ngay khi trò chơi bắt đầu. Họ đã dùng khẩu bazôka ngoại cỡ đó để ngắm bắn ông ta ngay khi ông ta lơ là cảnh giác. Lẽ ra không thể có cách nào ông ta cảm nhận được đạn ma thuật của họ. Nhưng bằng cách nào đó, chẳn hẳn ông ta có linh cảm. Trông thấy đường đạn rõ như ban ngày, ông hạ gục nó bằng nắm đấm.

Nắm đấm thép chặn đứng đường đạn. Một sự va chạm—ánh chớp. Rung chấn gầm thét. Đã phá hủy toàn bộ tàn tích xung quanh mình, Veig đứng bình thản tại chỗ—

 

«Ồ, hiểu rồi… Thì ra đó giờ… ta chỉ là loài ăn rác không đáng được sống…»

—và để những lời sầu muộn như vậy vọng qua đường liên lạc… Nhưng chỉ chốc lát thôi.

«—Ê, mẹ kiếp tụi bây, bọn đầu khấc! Làm cái éo gì thế hả? Làm ta suýt nữa thì trầm kảm luôn đấy. Cái éo mẹ?!»

Ông ta định thần lại vừa kịp lúc để né phát thứ hai. Một giọng khác đáp lại tiếng kêu sợ hãi và khổ sở rõ ràng của Veig.

«Ta đang làm gì á hảảả? Chà, chỉ là đang đập nhà ngươi bằng linh hồn của mình thôi mà—bày tỏ ý định của mình như định làm thôi. ♥»

Lời truyền của Fiel trong lúc đơn vị của cô ta biến mất một lần nữa mang một cơn ớn lạnh khác đến sống lưng của Sora, Shiro, và Til.

 

Phải—trò…trò chơi đáng sợ này… Đúng thực là một cuộc đụng độ linh hồn. Và bởi vậy…!!

Điều Fiel đang bày tỏ, trong lúc cô ta tạm thời kéo Veig sâu vào trong đống rác—

«Ta đơn giản chỉ là không chịu nổi lũ chuột chũi các ngươi thôi. Các ngươi cứ làm ta khó chịu thế nào ấy! ♪  »

—là sự cự tuyệt hoàn toàn, sâu thẳm, 100 phần trăm tinh khiết—một sự ghê tởm từ bản năng… Cụ thể Veig đã trông thấy và nghĩ gì? Họ không biết.

«Chẳng phải khẩu vị của bây có hơi mặn sao, phù thủy?! Nếu để thua chắc có khi ta bị suy sụp tinh thần luôn quá! »

«Được thế thì còn gì bằng. Mà đằng nào thì sau khi chiến thắng ta cũng định ra lệnh cho nhà người làm vậy thôiii. »

Nhưng Veig rúng động và hú hét vào linh hồn mình dữ dội đến mức thành ra tự ghê tởm bản thân cho đến khi…

…thình lình, ông ta liếc quanh và ngước nhìn.

«…Hờ. Mà—Chắc có lẽ điều này nên nằm trong mong đợi của ta. »

Con mech của Sora, Shiro, và Til đã biến mất, trong lúc Fiel, mặt khác, vẫn biết vị trí của Veig.

«…Ta có bảo tụi bây có thể chơi ta bằng bao nhiêu hay loại máy móc gì cũng được—và không hề bảo tụi bây không được táy máy với nơi tổ chức, phải không…? Vậy nên nếu tụi bây bảo nơi tổ chức được giữ bí mật cho đến mới rồi, thì ừa… »

Cả Sora, Shiro lẫn Til đều thấy ớn lạnh khi nghe Veig chạm vào cạnh rìa mưu đồ của họ một cách quá dễ dàng.

Phải, họ có thể né được đòn tấn công đầu tiên của ông ta bởi họ đã đặt sẵn mỏ neo bán dịch chuyển từ trước. Hiện tại, họ cũng đang nạp súng bằng đạn đã đặt sẵn.

 

«Chắc chính bản thân sân khấu cũng là cỗ máy của tụi bây—bãi săn của tụi bây nhẩy? Ha… »

Nhưng họ vốn đã thừa biết ông ta có trực giác để nhìn xa được như vậy. Vậy nên họ thấy ớn lạnh không phải chỉ bởi ông ta đã tiết lộ một mánh của họ…

«…Ảo tưởng sức mạnh quá rồi đấydám coi ta là con mồi cơ à…»

…Mà vì họ thấy được ảo giác rõ ràng của chiếc răng nanh đang xìa ra trong lúc ông ta nói.

 

Quả thực—không có luật nào bảo rằng không được chuẩn bị chiến trường. Cũng như không có luật nào ép những người chơi ngồi không trong buồng lái của mình, như Chlammy và Fiel, không được xem màn truyền hình phủ sóng toàn Hardenfell rất hữu ích cho việc theo dõi chuyển động của kẻ địch của họ. Và như vậy Chlammy và Fiel quan sát trong lúc trận chiến của Sora, Shiro và Til vs Veig ngày một cao trào. Con golem nằm náu mình trong những cái bóng của tàn tích, hủy kích hoạt động cơ để ngăn ngừa sự dò tinh linh. Nhưng những người lái nó cau mày.

Họ không thể nào có cửa nếu nói về thông số máy móc hay khả năng chiến đấu. Bởi vậy, khi khắc nghi thức vào cỗ máy của mình, họ đã chẳng bận tâm đến thông số chút nào. Họ đã dồn tất cả mọi thứ vào một vũ khí tối thượng—một khẩu súng ngắm chuyên về sức bắn đạn thô. Một khẩu đại bác ma thuật: khẩu đại bác có nghi thức phong ấn Fiel dồn tất cả tinh linh vào để nó có thể bắn với lực mạnh nhất có thể. Kết hợp với lòng căm thù bất diệt của mình, Fiel biết linh hồn mạnh mẽ của mình là đủ để chế ngự Veig. Hai lá bài tẩy này tỏ ra thành công trong việc cản phá Veig. Phải, đúng như những gì đã đề ra trong kèo của họ với Sora và Shiro, họ có khá nhiều cơ hội thắng. Tất cả đều theo như kế hoạch. Và chính vì lí do đó, Chlammy và Fiel thầm chửi rủa màn hình:

___Đồ vô lí chết tiệt…

Điều này đúng là nhảm nhí. Đó là sự vô lí họ có thể lường trước nhưng không thể hiểu, Chẳng hạn—

 

«Ha!! Bây bắn cũng mạnh đấy—cơ mà linh hồn của bây nhẹ như lông hồng vậy!! »

—Veig, bán dịch chuyển bằng cách sử dụng lưỡi kiếm ông ta vừa cắm lên trần nhà như sét đánh làm mỏ neo. Rồi biến hình thanh kiếm khổng lồ của mình thành vô số lưỡi kiếm cong vẽ ra vô kể những đường vòng cung trên không trung. Bán dịch chuyển tứ lung tung trong lúc chúng bay qua mọi ngóc ngách xó xỉnh của tàn tích. Nhảm nhí.

Hay, chẳng hạn—

«Bây có thể làm xước khung của ta, nhưng không chạm nổi vào ta đâu!! Ta không nghe được linh hồn của tụi bây! »

—Sora và Shiro, né khỏi vô số lưỡi kiếm bay quá nhanh để mắt có thể theo kịp. Veig sử dụng những lưỡi kiếm làm mỏ neo để bán dịch chuyển, và mặc dù Sora và Shiro đáng lẽ ra không thể xác định mỏ neo nào hay thậm chí là cách phản ứng—

«À ừa, nếu ông cứ oang oang cái mồm rằng mình chỉ chấp nhận mỗi ngực to đồng bộ, thì bọn này buộc lòng phải giỡn mặt thôi!»

«…Nii…! Trước khi, giỡn mặt thì… dịch chuyển đi…! »

—Bằng cách nào đó họ xác định được và phản ứng được. Hú lên tiếng gầm xung trận kịch liệt, họ xả đạn vào đối phương như thể vốn đã biết ông ta sẽ xuất hiện sau lưng mình.

Làm thế nào mà thứ nhảm nhí tuyệt đối như vậy có thể trúng ông ta? Đến cả đạn ma thuật bắn tỉa với tốc độ gần bằng ánh sáng của Chlammy và Fiel, được bắn trong lúc ông ta lơ là cảnh giác, còn bị né tận hai lần cơ mà—

«Bây có biết không?! Khẩu vị ngực của bây tương đương với mức độ tự tin vào bản thân đấy, mèo con ạ»

«Thế hả? Vậy thì ông đúng là một thằng chóa tự tin thái quá đấy!! Học cách khiêm tốn chút đi, lão già nhỏ!!»

«Ngrah! Ê, ta éo có nhỏ!! Ta đang độn nhé!! Bây mới là đứa nhỏ!!»

«Ý tôi nhỏ là não nhỏ! Ông đang bảo cái ấy của tôi nhỏ á?! Đ-đ-điều đó còn chẳng đúng!»

Họ dễ dàng nhận biết vị trí và thời điểm mà Veig sẽ không thể né được. Veig thành ra xuất hiện phía sau tòa nhà ở sau lưng Sora và Shiro và chẻ nó ra làm hai.

«Ha!! Chỉ có thằng nào nhỏ mới không thể trả lời “Nó to” mà thôi!! »

«…Nii…! …Cho, dù…ông ta có đúng…thì cũng đừng nghe!»

«Ê, Shiro, thôi bóp dái đồng đội đi nhé!! Ông ta chẳng biết anh trai em có thể làm gì đâumà không phải chúng ta muốn ông ta biết! »

Làm sao họ né được? Lẽ ra họ còn không thể thấy. Lẽ ra họ không thể phản ứng lại nó. Cả Sora và Shiro cũng chỉ là người thôi—!! Chlammy sau cùng thở ra một hơi—Khó hiểu nhất là câu Sora thốt ra khi nắm đấm của Veig xuyên qua tòa nhà đổ nát—một khắc quá trễ để có thể né được—và đơn vị của Sora vẫn dịch chuyển ngay khi nó chạm vào.

«—Pshhh, quá đơn giản!! Đi chỗ khác chơi đê, phát xít ngực to!!»

«T—Tôi nữa! C-cũng chưa xong, đâu… Tôi ổn, đúng vậyyy!!»

—Làm sao họ có thể chịu đựng được? Sao họ có thể kiên định như vậy với sự chối bỏ ngực to của họ—?! Lõi của mình thì có khi đã nát vụn ngay từ đòn đầu tiên rồi!!

Sự kiên quyết phản kháng linh hồn Veig của họ là điều nhảm nhí nhất khiến cho Chlammy phải thầm rít lên.

Không tài nào hiểu nổi. Quái dị. Đây đơn thuần chỉ là Immanity thôi ư? Chỉ là con người?! Họ không thể là người được. Người bình thường___

 

«…Nii…Tại sao, anh lại từ chối, ngực em…?»

«_____Sao cơ? Nói lại xem nào, Shiro?»

—Phải…người bình thường nên hành xử thế này. Giọng buồn bã của Shiro, người đã lung lay trước lời rỉ tai của Veig, vang vọng trong tâm trí Chlammy.

Ồ… Suýt thì quên mất. Chlammy mỉm cười trong lúc Fi đồng thời khởi động lại đơn vị của họ. Phải rồi…Sora và Shiro chỉ là con người. Con người đơn thuần, lạc lối và thất bại. Chlammy bởi vậy thấy nhẹ nhõm khi nghe Shiro đối chất anh trai mình bằng câu hỏi tối thượng.

 

«…Nii, anh là một, lolicon… Anh thích kiểu, phẳng và nhẵn… Nhưng khi em lớn lên và có ngực… liệu anh, có không thích em nữa không? Liệu anh…có bỏ mặc em không…?!»

Câu hỏi: Cậu sẽ làm gì khi cô bé không còn là Loli nữa? Phải, câu hỏi định mệnh của lolicon. Câu hỏi tối thượng. Tuy nhiên…

«Anh còn phải nói bao nhiêu lần nữa hả?! Anh không phải là lolicon! Ngoài ra!! Em có thể có ngực, hay già đi và nhăn nhúm, hay thậm chí biến thành đàn ông!! Không gì có thể khiến anh trai em không thích em nữa cả! …Nè, em đang khóc đấy hả?!»

…không như Sora đang bối rối, Chlammy hiểu điều đang ở trong lòng Shiro như thể ấy là của chính mình.

Phải, Shiro đã va chạm với linh hồn Veig và đang tạm thời bị nó ảnh hưởng. Lời lẽ nói ra không phải của chính cô bé, ấy vậy chúng cũng không hoàn toàn giả dối… Sora hoảng hốt bởi cậu cảm nhận được điều đó. Hơn nữa—

«Ờ, xin lỗi cơ màth-thủ lĩnh! Thủ lĩnh đang tới, đang tới kìaaa!»

—Chlammy đã đưa Veig vào tầm ngắm để họ có thể nối tiếp với đòn tấn công của Sora và Shiro hiện có hơi không ổn. Phải rồi…giả là giả. Cho dù có làm gì, thì nó cũng chỉ giống miếng đệm thôi.

Dẫu có cố đến đâu, kẻ yếu cũng không bao giờ có thể trở thành kẻ mạnh… và đó là lí do tại sao: Nếu không thể gạt bỏ cảm giác thấp kém này—nếu bản chất của một người vẫn giữ nguyên cho dù có ngực to hay không___!!!!

 

“Thì rõ ràng có ngực vẫn tốt hơn, không phải sao?!”

 

Khi bóp cò, Chlammy, hiểu được Shiro trong chốc lát, lại không nằm trong tầm thông hiểu của Sora.

Từ cách xa 820 mét, đơn vị đã náu mình khỏi ngay cả dò tinh linh bắn một phát đạn xé qua những tòa nhà. Ở tốc độ gần bằng ánh sáng, viên đạn ma thuật không thể được biết đến, không thể tránh né lao mình về phía trước. Nhưng lại nữa—

«—Ha!! Tưởng một trò mà dùng được đến hai lần à?! Hả lũ đầu khấc nghiệp dư!!»

—chỉ một người nữa ngoài Chlammy hiểu—hay đúng hơn là, chắc chỉ biết qua trực giác. Veig, đã biết được đường đạn trước cả khi khai hỏa, nhảy bật lên trước khi cò được bóp… và thoát được. Tránh được thứ không thể tránh né. Nhưng Fiel trả lời không chút ngạc nhiên trước pha chuyển động mang tính nghịch lí của ông ta:

«Chuẩnnn. Xét cho cùng, đấy mới là một lầnnn. »

Vẫn chưa biết điều không thể được biết đến, Veig cười lại, đồng thời trong lúc đó—

«Aaaarhg! Ai cho phép ngươi bước vào không gian sinh tồn của ta?! Biến đi, quỹ dữ đen tối!»

«…Eegh? M-mau, em cần một tờ báo… hoặc dép tổ ong—hoặc—hoặc thuốc xịt bọ…!»

«Tôi biết ngay mà! Thủ lĩnh còn kinh tởm hơn cả một con gián, đúng vậy!! »

—sự tránh né của ông khiến cho linh hồn Fiel cháy thẳng vào Sora, Shiro, và Til, ngay lập tức làm ảnh hưởng đến họ. Họ rú rít trong lúc khẩu Gatling gầm thét.

…Tâm trí của họ trong khoảnh khắc bị ngập trong linh hồn Fiel, cả ba người xả đạn như mưa vào Veig. Ông ta kêu lên cùng nỗi khiếp đảm tương đương với cơn bùng nổ của Fiel, nhưng có phần chỉ trích hơn—

 

«Đũyyyy! Con đầu khấc mắc dịch kia! Mi ghét ta đến mức nào vậy hả?!»

—ông ta gào lên do tan nát cõi lòng khi bị cháu gái mình bảo là còn không bằng một con gián. Không nao núng, Chlammy phớt lờ và lại quay trở về ẩn nấp trong bóng tối.

Sora và Shiro đang sử dụng loại thủ đoạn gì để đối đầu với Veig? Dẫu có là gì đi nữa, Chlammy và Fiel cũng không thể bắt chước nó được. Vậy nên chẳng sao cả. Nếu Sora và Shiro định hành động theo như kèo đặt ra, thì Chlammy và Fiel cũng chỉ phải làm cho tròn vai của mình. Nói cách khác: lợi dụng nó và chiến thắng!

Bọn này sẽ ăn trọn phần ngon nhất và bỏ hết xương xẩu còn lại! Sora, anh sẽ là vật hy sinh cho giấc mơ tầm cỡ của tôi…!!”

 

Ở dưới đáy cái hố tối mờ cách nơi tổ chức một khoảng ngắn, có một cô gái bình tĩnh xem truyền hình trong khi Chlammy biến mất vào bóng tối của tàn tích, giọng cô thoáng có nét thổn thức thống khổ.

 

“…Ờm… Như vậy về cơ bản… Để tôi dượt lại một lần, được không?”

Ấy là Steph, trong nơi trú ẩn của Til, nơi Jibril đang ôm đầu gối nhìn màn hình. Emir-Eins đã đưa Steph tới đây ngay sau khi trò chơi bắt đầu, và Jibril đã giải thích những sự kiện xảy ra gần đây. Emir-Eins hau háu dán mắt vào màn hình, nhưng Steph nói tiếp.

“Sora và Shiro đã tạo ra một thứ thuốc khiến cho quốc gia khác phải bán mình vì nó—nói cách khác, một loại độc dược.”

“Cái thứ đồ cổ cũ rích kia! Đến cả một mệnh lệnh đơn giản như ở nhà mà ngươi cũng không làm được phải không?”

“Than thở: Bị đe dọa bởi người phụ nữ không biết tên. Nguy cấp. Ưu tiên hàng đầu của đơn vị này là đảm bảo chủ nhân. Do đó, tránh khỏi mối hiểm họa. Quyền ưu tiên trên mệnh lệnh. Flügel nên đồng ý… Không phải lỗi của ta.”

“—Ê này, mấy người có nghe không đấy?! Và tôi có tên đấy nhé!”

Steph lên giọng với hai con người có vẻ hoàn toàn không hứng thú với phần tóm tắt lại của mình. Tự lẩm bẩm TL;DR, cô liền đi thẳng vào ý chính, gào lên trong lúc dượt lại các lí do tại sao họ lại chơi trò chơi không cần thiết này:

“Bởi vì hai người đó nói sẽ chỉ bán chịu cho bạn bè?! Xong ông ta bảo sẽ không làm bạn với mấy đứa không thích ngực to?! Và trò chơi này xoay quanh vấn đề liệu phụ nữ nên có ngực to hay không—?! Đó là điều lố bịch nhất tôi từng được nghe đấy!”

…Nếu người dân xứ Elkia mà nghe được vụ này, thì cuộc đảo chính sẽ chỉ còn là quá khứ bởi họ sẽ lập tức lên đường tiến hành cách mạng. Mà mặc xác người dân đi—Steph đây cũng nửa muốn tự bắt đầu một cuộc rồi! Nhưng Jibril và Emir-Eins chỉ nhìn cô đầy thương hại.

 

“Bé Dora đúng là vẫn đáng tin cậy như mọi khi, trong việc không thể nhìn được thứ gì sâu hơn bề nổi…”

“Khó hiểu: Người phụ nữ không tên có năng lực trong chính trị và kinh tế, cực kì vô năng ở những trò chơi tương tự. Không thể lí giải. Hãy rút lui: Xác định sự thiếu hiểu biết về chủ nhân. Không thích hợp để yêu đương. Khuyến nghị nên từ bỏ.”

“T—Tôi không có làm thế đâu nhá—và tôi bảo mình có tên mà! Nó là S—”

Steph cố đổi chủ đề, nhưng Jibril ngắt lời cô bằng một lời khiến cô phải thở hắt.

“Các chủ nhân của tôi đã được triệu gọi để giải quyết món nợ từ thế giới cũ của họ.”

“_____!!”

Quá khứ của Sora và Shiro; thế giới cũ của họ, trước khi họ đến Disboard. Steph không thể nói rằng cô chưa từng nghĩ về nó. Xét cho cùng, cô sẽ cảm thấy thế nào nếu như đột nhiên bị quẳng vào một thế giới khác…?

…Cô sẽ muốn về nhà. Chí ít, cô cũng sẽ cảm thấy tiếc nuối và nhớ nhà. Nhưng hai người đó không hề có biểu hiện như vậy—họ còn chẳng bao giờ nói về nó. Vậy nên Steph luôn muốn hỏi về nó. Hai anh em hai trong một ấy, những kẻ thậm chí đã chơi đùa với cả thần thánh… Và chắc chắn, quá khứ mà họ không bao giờ nhắc đến ấy, của hai con người có thể đạt được bất kì điều gì nếu họ cố ấy…

“Chả hiểu sao, hắn ta lại hỏi hai ngài ấy một câu hỏi ngu si nhất: Tại sao tụi bây lại chạy trốn? Các ngài ấy đơn giản đã coi đó như một lời thách thức thôi.”

“—M…một câu hỏi ngu si nhất ư?”

Steph thấy biết ơn Jibril vì đã chặn đứng ý định đổi chủ đề của mình, song cô có hỏi điều gì mà lại có vẻ hiển nhiên như vậy. Jibril trả lời như thể chính bản thân câu hỏi đã là ngớ ngẩn.

 

“Trước hết, ở vào điều kiện nào một người có thể nói rằng anh ta ‘đã thỏa hiệp với quá khứ của mình’?”

“Sự thật: Nợ nần. Tội lỗi. Thỏa hiệp. Không thay đổi sự kiện trong quá khứ… Không thể.”

“Quá khứ nơi chúng ta giết hại lẫn nhau, mọi thứ có thể đã đi sai hướng… đều dẫn tới ngày hôm nay.”

“Thừa nhận: Chấp nhận quá khứ. Bước tiếp. Bài học của Chủ Nhân cho Ex Machina.”

Phải…Steph lắng nghe những lời điềm tĩnh ấy, tuyệt vọng kìm lại nước mắt trong khi cô cảm thấy có gì đó đang cuộn trào trong ngực mình.

Hai người này là thành viên của Flügel và Ex Machina… những người, trên thực tế, đều đã mất vào tay nhau những thứ không thể thay thế. Một quá khứ quá đỗi nặng nề để Steph, người được sinh ra sau Minh Ước, có thể cho rằng mình hiểu… Vẫn thù hận, vẫn đấu đá, ngay cả vậy, họ đã chấp nhận quá khứ, thừa nhận nó—và cho phép nó… Họ cùng có chung hy vọng.

“Và rồi hỏi rằng tại sao các chủ nhân của tôi lại chạy trốn khỏi quá khứ ư? Đúng là một câu hỏi ngu si nhất có thể.”

“Kết luận: Chủ Nhân chấp nhận mất mát của họ. Giải thích thừa thãi. Xác suất tính toán—không.”

Như vậy. Đầy hy vọng. Hai bầy tôi cùng nói tiếp.

 

“Cũng như tôi nay có thể chấp nhận quá khứ của mình như thể tất cả đều để cho việc gặp được các chủ nhân…”

“Thề nguyện: Chủ nhân đã chạy trốn để gặp được đơn vị này. Quá khứ được trao cho ý nghĩa. Đơn vị sẽ trao.”

Lời của họ như lời cầu nguyện. Sau cùng một giọt lệ chảy xuống má Steph. Rồi Jibril lại ra hiệu về phía màn hình.

“Từ góc nhìn này, tầm quan trọng của trò chơi quả đúng là lớn lao thật.”

 

«Nói nhăng nói cuội đủ rồi đấy! Bây đang chạy trốn khỏi vếu bởi éo có đủ tự tin chứ gì?! Chứ còn éo gì nữa?!»

«Im đi!! Cái bọn nghĩ bất cứ game nào không phải AAA cũng dở có thể hôn mông tôi nhé!!»

 

“……Cuộc…cãi nhau này là về chuyện họ có thích ngực to hay không ư…?”

Màn đối đáp hủy hoại cảm xúc này nhanh chóng đập tan xúc cảm buồn bã của cô. Tuy nhiên:

“Thở dài: Giải thích. Điểm tranh luận trọng tâm của chủ nhân trong trò chơi này không phải là về giá trị của ngực to.”

“Ồ, bé Dora? Chủ nhân của tôi đã bao giờ nói rằng ngài ấy từ chối ngực to chưa?”

Nghe hai người nói, Steph nhìn trở lại màn hình—Phải rồi!

Phản ứng của những người bị xâm nhập bởi linh hồn của Veig và Fiel thì dễ nhận biết. Thế nhưng—phản ứng từ linh hồn của Sora và Shiro là gì? Khoan đã, vốn dĩ từ đầu…!

 

“Cô nói phải…!! Vốn dĩ từ đầu—không phải là Sora coi thường ngực to!”

Đúng, Sora là một lolicon. Điều này còn rõ ràng hơn cả sự tồn tại của Tet. Nhưng bản thân Steph gần như đã quên mất cái ngày không thể nào quên khi cô gặp Sora lần đầu ấy—!!

“Anh ấy, ờ, ờm…đã sờ của tôi mà!”

Steph coi nhịp tim đập nhanh dần và sức nóng ở má mình là sự tức giận khi cô hét lên. Phải… Steph biết cậu là kiểu người gì: một thằng giai tân chén được gì là chén sạch, một con người trơ trẽn tuyên bố rằng hắn ta đang ghi hình lại những gì diễn ra trong bồn tắm cho riêng mình, vì mục đích, tự thưởng! Nếu đã vậy, thì, rút cục, luận điểm của cậu là gì? Steph nhìn hỏi. Nhưng—

 

“……Lạy chúa? Dora, cái đó giờ tôi mới biết đấy.”

“Xác nhận: Ý đồ khoe khoang kích cỡ ngực bản thân. Đồng thời—”

—liền đó, hai giọng nói vô cảm vang lên và ngay lập tức khiến mặt Steph từ đỏ chuyển sang trắng bệch.

“Cô nương đây định khoe là mình đã được sử dụng bởi chủ nhân tôi, đúng không nào? ♥”

“Ra lệnh: Ngay lập tức tiết lộ bối cảnh của lời diễu võ giương oai. Khuyến nghị không nên từ chối. Sẽ đau đấy.”

—Có lúc nào mà anh ta không sử dụng tôi hả…?

Steph cảm tưởng như thể lời lẽ và ánh lườm của họ đang trực tiếp đâm vào người mình và suýt nữa thì ngất.

“Bảo lưu: Ưu tiên vấn đề trước mắt. Chủ nhân hiếm khi nói về quá khứ của mình.”

“Và bởi vậy, xét về hiện tại của chủ nhân thì trò chơi này có tầm quan trọng lớn hơn.”

Đằng sau lời lẽ của họ, Steph tưởng như có thể nghe được điều ánh mắt họ đang bảo mình.

…Có thật là nó đã xảy ra với cô không, Stephanie Dola? Thử nhìn thằng Sora kia mà xem—cái thằng giai tân còn trinh được vây quanh bởi quá trời phụ nữ. Nhưng chỉ một lần duy nhất thằng này tự ý, tự nguyện, bằng ý chí của mình…

…sờ ngực ai đó.

 

___Là mày đấy, con đũy!!!!

 

“Tôi cứ tưởng ngài ấy thích bé gái và đã chỉ thắc mắc về quan điểm của ngài ấy về ngực, cơ mà…”

“Tính toán lại: Đã thêm dữ liệu bất thường. Sở thích của Chủ Nhân. Cơ thể trưởng thành tương thích trong một trường hợp. Phân tích lại.”

Jibril bắt đầu nguệch ngoạc vào cuốn sách của mình, trong khi đầu Emir-Eins thì phát ra tiếng xì xèo. Hiểu rồi… Steph nuốt nước miếng. Nếu như Sora thực sự không ngán bất cứ phụ nữ nào, vậy thì tại sao cậu vẫn chưa đụng vào ai cả? Mà không, tại sao, cho đến giờ phút này—cậu mới chỉ chạm vào mình Steph? Ấy, quả thực, là một câu hỏi về tình hình hiện tại của cậu, sở thích của cậu!!

“Dẫu thế nào, đây là một bài kiểm tra lí tưởng của chủ nhân. Linh hồn của ngài sẽ nói cho họ biết. Câu trả lời đã có sẵn rồi.”

“Nghiêm trọng: Cụm Ex Machina còn lại đã cố gắng xác định sở thích của chủ nhân, thất bại. Giác ngộ sắp xảy đến.”

Nếu cậu thích ngực nhỏ, họ sẽ tự làm lại bản thân với ngực nhỏ ngay lập tức.

Nếu việc cậu thích bé gái được xác nhận, họ sẽ là bé gái cho đến vĩnh hằng, họ cương quyết thề độc.

Phải—vì một tương lai chứng minh rằng tất cả quá khứ là để đưa họ đến với nhau—! Hôm nay, họ sẽ chuẩn bị cho ngày phán quyết ấy, họ khẳng định với sự tin chắc.

Steph thì lại có cách nghĩ của riêng mình về vấn đề:

 

—Chẳng chắc cái sự giác ngộ đó sẽ đến đâu…

Thực ra, như Steph đã tổng kết lại tất cả trong đầu mình, sự hoài nghi của cô trở thành tin chắc. Sora, quả thực, không ngán bất cứ gì cả. Hay, nói đơn giản hơn—cậu chẳng quan tâm gì sất.

 

Nhưng nếu đã vậy—nếu việc làm hòa với quá khứ là không thể, nếu đến cả việc minh chứng nó cũng là không thể chấp nhận—nếu như, như hai người kia vừa khẳng định, quá khứ sẽ được chứng minh là tồn tại chỉ để họ gặp gỡ—thì vậy còn hiện tại thì sao? Hai con người ấy sẽ đưa ra câu trả lời gì cho chiến thắng của mình…?

Steph khẽ nuốt nước bọt và theo nhịp những người còn lại nghiêm túc dán mắt vào màn hình.

—Thực sự, tại sao chỉ mỗi ngực cô là được bóp? Thậm chí còn chẳng nhận ra rằng đó mới là điều mình chú tâm, than ôi… cô xem bằng tất cả sự chân thành……

 

Tuy nhiên, phía bên kia màn hình—trong buồng lái, chịu trách nhiệm điều khiển con mech trong lúc nó lướt nhanh trên sân khấu—Til, hơn bất cứ ai, đang tràn ngập những câu hỏi. Bóng lưng của hai con người đang đấu ngang tài ngang sức với Veig dường như xa vời. Làm cách nào?

…Nhỏ thắc mắc về những cách sử dụng cánh tay tinh linh mà mình chưa bao giờ tưởng tượng đến…

«Hê, ta bắt đầu thấy rồi…! Bí mật để làm được điều bất khả thi của tụi bây!! »

Tràng cười the thé của ông ta lấp đầy buồng lái… A… Làm thế nào một con chuột chũi dơ dáy như Til, không có tinh linh dồi dào như Veig hay mánh soạn nghi thức như Fiel, lại có thể đạt được điều này? Những viên đạn này đủ nhanh để bắt kịp Veig, làn hỏa lực này đủ vững chắc để chặn đứng ông ta—

«Ta biết tụi bây lấy đâu ra cái hỏa lực vô lí đó rồi. Tụi bây đã cố tình làm quá tải chất xúc tác và đảo thải chúng ra, phải không?!»

Phải—dưới cơn bão đạn từ khẩu Gatling của Sora và Shiro, Veig đã nhìn thấu điều này.

“Giề, giờ còn nói vậy được hả?! Này nhé, cái đấy không cần phải nói. Tất nhiên bọn này sẽ làm như vậy!!”

“…Dùng ma thuật để gia tốc đạn… Cười ỉa… vào định luật ba, Newton…”

Mỉm cười, họ tuyên bố rằng ấy là quy tắc cơ bản của hỏa binh từ thế giới khác.

…Til đã than thở về việc mình không có đủ tinh linh để thực hiện nổi dù chỉ một phép nếu không có bộ khuếch đại cánh tay tinh linh, cũng như có thể kiểm soát bộ khuếch đại đủ để không gây cháy nổ.

Sora và Shiro thì bật cười.

—Sao phải điều khiển nó làm quái gì?

—Nó sẽ nổ hả? Xuất sắc. Cho nó nổ cmnl.

Và như vậy những viên đạn được bắn ra từ nòng của họ dựa trên cơ sở cố tình thất bại và trốn tránh. Chúng oanh tạc về phía Veig với tốc độ gấp hai mươi tư lần âm thanh, đến cả ông ta còn khó theo kịp. Tuy nhiên…

«Ồ xin lỗi nhé. Được rồi—cái phần vô lí thực sự cơ.»

…ngay khi giọng mỉa mai của Veig vang lên, đạn của họ, vốn đang nã vào ông ta với độ chính xác không khoan nhượng, lần đầu tiên ngớt đi. Và đường kiếm của Veig lóe lên qua chuyển động đến cả Til cũng không theo kịp:

 

«Tụi bây có thể thú nhận cái mánh phản hồi mà không cần phản ứng được không?»

Con mech của Sora và Shiro bán dịch chuyển để né tránh và dễ dàng nới rộng khoảng cách. Veig phóng thẳng qua làn đạn bắn trả lại tức thì của họ. Vòng lặp hoang dã của né tránh và giao chiến lại tiếp tục.

Cảm giác bóng lưng của Sora và Shiro trở nên ngày càng xa hơn nữa, Til nghĩ ngợi, nét mặt ngày càng trở nên u ám.

—Làm sao họ né được những đòn tấn công này?

—Làm sao họ bắn trúng được những phát đạn này?

Họ không thể thấy được điều gì đang xảy ra. Họ thậm chí còn không thể phản ứng. Đến cả Sora và Shiro cũng chỉ là con người. Nhưng Til có thể tự trả lời câu hỏi của mình. Nhỏ biết hết mọi câu trả lời.

—Không phải họ đang né. Chỉ là họ không có ở chỗ Veig tấn công.

—Không phải họ đang bắn trúng đạn. Chỉ là Veig tự dưng xuất hiện ở chỗ đạn của họ bay tới.

Ít nhiều ấy nghe như phép ngụy biện, như chơi chữ—nhưng đó là bản chất mánh lới của họ. Họ không thể hành động hay phản ứng đủ nhanh. Nên Til đã làm theo mệnh lệnh của họ.  

«—Mẹ kiếp tụi bây… Tụi bây đang di chuyển trước khi di chuyển, đúng không?»

Phải—một cảm giác nghịch lí đã khiến cái giọng kiêu căng kia phải chỉ ra điều đó.

 

Til đã làm cho họ những cần điều khiển cho phép họ nhập lệnh từ trước. Vậy làm thế nào mà họ né được đòn đầu tiên của Veig?

Veig đã tuyên bố rằng mình sẽ tấn công. Khoảnh khắc ngay trước lúc đó, họ đã thực hiện sẵn phép nhập để dịch chuyển đi, chuyển sang chỗ của Veig, và khai hỏa… Chỉ vậy thôi. Nhưng ngay cả lúc này, họ vẫn kẻ tám lạng người nửa cân với kẻ mạnh, dự đoán tương lai hết lần này đến lần khác. Họ thấy được một tương lai khác hẳn so với cái Veig thấy thông qua linh cảm, một tương lai vượt trội. Mà không, không những họ thấy nó—mà họ còn tạo lại nó mỗi lần.

Ấy chỉ là một mánh khóe thôi ư? Họ thực sự chỉ là con người yếu ớt…? Nhỏ không thể thấy được điều họ thấy. Nhỏ thậm chí không thể tưởng tượng ra được. Đa phần—

«Đã vậy thì, ta chỉ cần phải di chuyển trong khi cho rằng tụi bây sẽ nhìn thấu ta thôi, ha?!»

“Nói cái éo gì nghe OP vãi vậy!! Vậy luôn—chuẩn bị chơi thật rồi đấy. Sẵn sàng chưa, Shiro?!”

“…Mm…! Hủy bước di chuyển đó đi…! Nii, sử dụng… cú né adrenaline của anh!”

—Hàng lệnh nhập của họ dựa trên tính toán của Shiro và mánh khóe của Sora, dự đoán và dẫn trước, chiến lược và chiến thuật. Với tất cả mọi thứ hoạt động ăn khớp với nhau, họ chỉ vừa vặn dẫn trước trong trò chơi. Nhưng nay bí mật đã bị bật mí, nếu họ mất đi thế chủ động… thì sẽ quá muộn để họ làm được bất cứ điều gì. Nhưng đa phần Til chỉ thấy mình không thể hiểu được những cảm xúc của Sora và Shiro truyền qua chất xúc tác trong lúc nhìn bóng lưng họ…

Giữa cơn hoảng loạn và căng thẳng tột cùng nhất, dường như họ đang vô cùng tận hưởng nó. Con tim của họ bừng cháy cùng niềm vui sướng đứng trên tất cả mọi điều đó, sinh ra từ tất cả mọi điều đó.

…Đột nhiên, Til cảm thấy bóng lưng họ đang vuột khỏi mình. Và ở đó, trong nơi lẽ ra phải là một buồng lái nhỏ hẹp—

—nhỏ nhìn thấy… bầu trời cao, xanh. Bầu trời…mà nhỏ thấy lúc còn nhỏ. Chính…bầu trời… mà nhỏ đã không còn thấy nữa, ở một lúc nào đó… Ở bầu trời ấy… nơi hai người chung một buồng lái, chung lõi, cùng điều khiển một cỗ máy không phải là… Til cuối cùng cũng nhìn xuống… cùng một nụ cười khuất phục… và hiểu ra.

Đúng như Sora nói, nhỏ chẳng phải là đứa thấp kém nhất… Hai con người ấy thực sự đã bay… Chú chim cánh trắng trên bầu trời đen ấy. Nếu như việc có thể làm những điều như vậy, có thể vươn đến tầm cao như vậy chính là ý nghĩa của việc là kẻ yếu, thì năng khiếu bẩm sinh quả đúng thực là không thể bị vượt qua… bao gồm cả năng khiếu bẩm sinh của việc là kẻ yếu.

Nhỏ hiểu ra rằng cả nóc lẫn đáy… đều ở xa, xa so với mình…

 

«Chài—vậy là chỉ còn một điều bất khả thi nữa thôi, đúng không…?»

Đường truyền vẫn vang lên âm thanh, và cả cảm giác nứt vỡ đang chạy qua lõi của nhỏ, cũng, xa vời… trong lúc con mech, bị trúng phải nắm đấm thép cuối cùng cũng bắt kịp với tay lái của Sora và Shiro, ngã ra đất.

“Aaagh… Không bao giờoo… Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận chủ nghĩa phát xít ngực to đâuuu!!”

“…N-Nii… E—Em…thực sự…không thể có… ngực sao?!”

Cùng với đó là giọng của Sora và Shiro, đang phản kháng lại ý thức hệ tuyến của Veig. Tất cả mọi thứ, đến cả màn hình buồng lái cũng đang hiển thị cỗ máy của Veig nhìn xuống họ, đến cả câu hỏi của ông ta…dường như cũng xa vời…

«…Nếu đã làm được đến vậy… thì sao tụi bây lại bỏ chạy…?»

…Câu hỏi của ông ta rõ ràng, không trách cứ hay mắng mỏ hay thậm chí tuyệt vọng. Nhưng Til chắc chắn không thể trả lời câu đó, cũng như bất cứ ai khác—

Rồi.

«Mẹ kiếp tụi bây. Bên này đang dạt dào cảm xúc nhé. Bộ chưa bao giờ nghe đến cái gọi là ứng xử hả, lũ khốn…»

Một lần nữa bằng linh cảm—Veig đã lường trước được phát đạn phóng tới ở vận tốc gần bằng ánh sáng. Càu nhàu trước cái linh hồn khiến ông ta chỉ nhớ đến thôi cũng muốn trầm cảm, cái linh hồn mà do đó phải được né, ông ta bèn bình tĩnh nhích sang bên một bước nhỏ.

«Cơ mà, tụi bây còn chẳng liên quan gì đến chuyện này đâu… Ta hiểu điều tụi bây muốn nói — Hả…?!»

Hoặc là đã cố, nhưng nó vẫn tới, bỏ lại đằng sau âm thanh, ánh sáng, mọi thứ. Không thể phủ nhận—vận tốc vô hạn—nó vượt qua không gian và lao đến cùng cơn rung chấn san phẳng mọi thứ xung quanh. Một phát chính diện, thẳng vào ngực con mech ông ta, khiến ông ta văng cả trăm mét —

«…Ồ. ♥Ra vậy, một phát bắn bán dịch chuyển… Phải rồi, Elf có thể bán dịch chuyển mà không cần mỏ neo… Ừa ha, một con giòi như ta không bao giờ có thể nảy ra những ý tưởng nhưỦa, saooo…?!»

—ấy vậy như thế dường như vẫn chưa đủ để phá vỡ lõi, linh hồn của ông ta.

«Mẹ đũy, tha cho ta đi được không?! Ta sẽ dần cho bây tơi tả, thứ cứttt!»

Veig hồi phục khỏi cơn trầm cảm trong một khắc và né phát bắn thứ hai. Ông ta bắn mỏ của mình đủ cao để xuyên qua trần nhà, và rồi liếc nhìn cỗ máy của Sora và Shiro, vừa mới đứng dậy được trong khoảng giao đoạn ngắn ngủi.

«… …Ồ… Thế hả…? Lũ khốn tụi bây là mồi nhử…»

Giọng ông ta—

«Chắc ta phải đi di bết lũ tụi nó trước khi lắng nghe linh hồn của tụi bây, nhỉ?»

—nghe như thể ông ta đã nhìn thấu tất cả. Ông ta đùa cợt.

«Được rồi. Thế cứ chơi với các bé này đi nhé. Ta sẽ quay trở lại ngay.»

Bỏ lại sau hàng loạt lưỡi kiếm cong để tấn công Sora, Shiro và Til cũng như ánh sáng xanh, Veig nhảy biến mất.

 

Và xa, xa khỏi, con golem trang trí cả đống hoa giờ không còn bận tâm đến việc lẩn trốn nữa. Lò Rèn Thánh xuyên thủng địa đàng không bầu trời đằng sau lưng, người lái, Chlammy, tặc lưỡi một cái và nghĩ ngợi.

Phán bắn bán dịch chuyển… Đó vốn là là bài tẩy thứ ba của họ—và là một lá rất nhiều rủi ro, loại mà buộc phải kết liễu đối phương ngay nếu sau đó chúng vẫn còn sống. Tất nhiên. Ngay khoảnh khắc đối phương biết rằng họ sở hữu một phát bắn ít nhiều không thể né được, bản thân họ sẽ trở thành mục tiêu hàng đầu… Và rồi—

 

—đây là điều sẽ xảy ra. Ngay khi những lưỡi kiếm bay đi, thì từ không trung xuất hiện một bộ khung bạc bóng loáng, một kẻ địch vượt trội hơn họ cả về chỉ số và kĩ thuật.

«…Xin chào, lũ đầu khấc. Ta lỡ hứa là sẽ trở lại ngay rồi, nên là, xin lỗi nhé—chết ngay và luôn đi. »

Chlammy cười trừ về phía người đồng đội ghế sau của mình.

“…Fi? Nếu phải đối đầu trực diện với thứ đó… thì chúng ta có bao nhiêu cơ hội?”

“Trời, còn chẳng có cửa đọ sức đâuuu. Chúng ta bị bẫy rồi, theo đúng như kèo…”

Họ ước giá mà không phải vậy, nhưng ấy là một sự thật lạnh lùng, tàn khốc. Fi thất vọng trả lời, và Chlammy gật đầu đáp lại. Phải—bị bẫy. Chiếu hết. Họ vốn biết rằng: Cái khung bạc đó, con quái vật đó—là một thứ nhảm nhí tương đương với xanh cỏ nếu họ để nó lại gần. Đó là lí do tại sao Sora và Shiro đã đồng ý làm mục tiêu đánh lạc hướng cho đến khi họ thua…

Đó chính là điều kiện cho việc hợp tác. Kèo chính là vậy. Và Sora và Shiro, tin hay không, cũng đã thực sự làm theo. Nay cơ may của Chlammy và Fiel đã tan tành. Họ thua rồi. Và đó là điều sẽ dẫn đến chiến thắng của Sora và Shiro…!!

……Nhưng mà—

 

“Fi… Ổn cả mà… Em sẽ không tự lừa dối bản thân nữa…”

—Chlammy thốt ra một điều thật trái với lí lẽ. Phải—hai người từng nói rằng họ có thể dành chiến thắng đã trải qua quãng thời gian vui vẻ…

Vậy được rồi. Như vậy, họ không còn nuối tiếc gì nữa___!!

“Em cũng sẽ không khiến chị phải nói dối nữa. Từ bây giờ—em sẽ không sợ chị đâu, Fi…”

Phải—xét cho cùng, Fi đã bảo rằng bất cứ Chlammy nào cũng là Chlammy thật mà cô yêu.

Bất cứ Fi nào… cũng là Fi em yêu!! Nên là—hãy trả lời thật lòng nhé!!”

Fi mở to mắt và mỉm cười ngoác tận mang tai. Vẫn chưa quá muộn___

“___Nếu chúng ta làm hết tất cả những gì có thể—thì vẫn chưa xong đâu, phải khônggg?!”

“Tất nhiên—là—chưa rồiii! Màn quyết định là đây—phải xem chúng ta làm được gì chứ!”

Họ la lên có phần hơi sớm—trong khi lá bài tẩy thứ tư chạy dọc cơ thể họ.

…Phải…Fi giải phóng sức mạnh từ hai nghi thức vốn đang sử dụng để phong ấn cảm xúc của mình để Chlammy không sợ—

«_____?!»

—và liền đó, từ cỗ máy trước mặt Veig, cảm xúc của Fi khuếch đại như một vụ nổ dây chuyền. Ngay lập tức, Veig mất đi vẻ bình tĩnh và theo phản xạ nhảy ngược lại về thế thủ.

…Trong lúc đó, những hình xăm liên kết bừng sáng khắp người Chlammy và Fiel. Họ đã tăng tốc thời gian trong cơ thể để đối với họ chuyển động của Veig trở nên cực kì chậm chạp trong lúc con golem của họ điều hướng khẩu đại bác bắn ngắm ở hông.

 

Cảm xúc tỏa ra như lốc xoáy không phải dã tâm, không phải khát máu, và chắc chắn không phải ác ý. Nó vượt qua một ranh giới lẽ ra không nên bị vượt—ranh giới thứ ba, cái đáng lẽ không bao giờ nên bị vượt. Ấy là sự dâng hiến thuần túy, vọt ra từ mọi ngóc ngách trong con tim của Fiel.

Biết rằng nó sẽ không dễ dàng tan vỡ, Chlammy nắm chắc lấy linh hồn mình và nghĩ. A, cô vốn đã biết từ lâu… Cậu ta vốn đã chỉ dối trá về bản chất thật của linh hồn cô… Nói cách khác…

…điều gì khiến cho ngực trở nên thật?

…Nếu thực sự bất kì chất béo hay không khí nào cô có thể nhồi vào chỉ tính là miếng đệm—ngực giả—vậy thì trong ngực thật có gì? Ngực thật chính hãng hả? Điều gì là thứ mà bộ ngực nhỏ của cô thiếu, mà đến cả nâng ngực về mặt khái niệm cũng không thể bù đắp được? Đơn giản thôi. Đến cả Sora cũng chưa bao giờ nói rằng ta không thể có ngực to. Thay vào đó, cậu khẳng định không chút hối lỗi nào rằng nếu uống thuốc của cậu mỗi ngày, thì cả cô cũng có thể có ngực to. cô có thể. Cô có thể có ngực to. Ngực to, giả. Mà nếu cô không tự hào về điều đó—

 

“—Bộ ngực khiêm tốn này của tôi… chứa đựng linh hồn tôi…!”

Thật vậy… ngực cô là mạch máu của chính bản thân cô: Giấc mơ của cô. Hoài bão của cô. Cuộc hành trình của cô, vật lộn theo đuổi bộ ngực tối thượng. Ý chí, và lòng tự hào của cô—!! Chlammy rống lên một đi không trở lại, và Fi gật đầu cùng nụ cười tỏa nắng và rạng rỡ. Phải—lúc này… đến cả Chlammy cũng thấy được. Khi máy viết lại khái niệm—khi “bản chất ngực to” cho mọi người ngực to…

…điều đã khiến Sora sôi giận như vậy…

…đơn giản là—

Sao ông dám tự tiện biến đổi Chlammy của tôi xong bảo cô ấy là giả hả…”

—Họ sẽ làm gì? Đơn giản thôi—điều được xác định bởi vòng xoáy cảm xúc lẫn nhau của họ.

Họ sẽ không giết hắn ta. Sao họ phải giết hắn làm gì? Họ cần hắn sống.

“…Chà, nếu nhà ngươi không biết về tội ác ngươi đã gây ra… vậy thì để bọn này chỉ cho nhé…”

Điều hắn ta cần không phải là cái chết. Mà là hiểu biết.

“…Rồi ngươi sẽ biết mình đã chọc vào cái gì—và hối hậnnn.”

 

—Quỳ xuống và xin lỗi đi. Nghe gì không? Làm mau, thằng chóa.—

 

Như vậy hình thái áp đảo thúc giục Veig. Ông vẫn không thể hiểu ý nghĩa của nó.

Nhưng khi con golem chuyển đỏ trong lúc ánh sáng bị bẻ cong bởi lượng tinh linh dồi dào—một lượng lớn hơn của chính bản thân Fiel—Veig chỉ có một linh cảm rằng mình nên hạ thấp thế đứng của mình—

«…Ây dà, chắc là không kịp để quay lại ngay rồi… Xin lỗi nhé, ta sẽ đến muộn.»

—và lão nói trước cho Sora và Shiro biết. Linh tính mách bảo rằng tốt hơn hết ông ta cũng nên đáp trả lại bằng tất cả tinh linh mình có, nên bèn dồn hết tập trung vào thế của mình.

 

A….Một chủng tộc không có đối thủ trong nghi thức phong ấn, và tộc còn lại trong cánh tay tinh linh: Dwarf, Veig Drauvnir, đúng thực một tài năng có một không hai, kẻ vĩ đại nhất trong thời đại này—nhưng chớ có quên kẻ không có đối thủ trong lĩnh vực soạn nghi thức phức tạp. Tương tự, Elf, Fiel Nirvalen. Tuy có thể không phải người giỏi nhất, song cô thuộc vào một số ít có thể so tài với ông ta.

Hai cỗ máy đối mặt nhau trong cơn lốc xoáy tinh linh và niềm vui thú. Đặt cược số phận, lá bài, máu—đặt cược điều ủ sâu trong linh hồn mình—họ vững thế để chuẩn bị chiến. Để thực hiện những lời thề xa xưa về trước, sự hủy diệt hoành hành như một cơn bão, dưới sự bảo vệ của Minh Ước.

 

Trong lúc đó, cách xa khỏi chốn tuyệt vọng cháy nhà cháy cửa kia, nhận thức của Sora trôi nổi, cất lên bài ca về tình yêu và hòa bình, ở chốn hy vọng.

A… tất cả họ đều gọi tên cậu: Shiro, Til, Jibril, Emir-Eins, và dĩ nhiên Steph, và cả Izuna và Holou. Họ rụt rè năn nỉ cậu mát-xa bộ ngực tròn trĩnh của họ. Phải… ở chốn hy vọng không có gì bàn cãi này, những mĩ nhân ngực vếu thênh thang đều hỏi cậu bằng giọng thì thầm ngọt ngào:

Ồ, anh/cậu/ngài có muốn gì nữa không?

Nữa? Tôi còn muốn cái gì nữa đây? cậu trả lời không ngập ngừng lấy một khắc.

Được vây quanh bởi phước lành thần ngực, cậu biết mình đã có tất cả… Bởi bộ ngực vĩ đại là một điều vĩ đại. Cái đó không cần phải nói. Nó mang lại cảm giác sướng khi bóp. Nó cuốn hút một cách khêu gợi—những sự thật cơ bản, hiển nhiên như vậy không chào đón việc thảo luận. Có ai lại không ôm đầu khi hỏi rằng, Tại sao sô-cô-la lại ngon? và rồi được trả lời, Bởi vì nó ngọt? không? Thế rồi bạn có lại đi khẳng định rằng như vậy thì sô-cô-la đen không ngon? Nếu chỉ muốn ngọt, thì đi mà ăn đường ấy. Nếu có một câu hỏi rằng sức lôi cuốn của ngực to nằm ở đâu và đòi hỏi một câu trả lời đơn giản, thì của Sora sẽ là thế này: Ở tính tượng trưng của chúng. Thật vậy, ngực to mang tính biểu tượng… Nói thẳng ra: Bộ chúng không cho bạn cảm giác mình có thể bóp mà chẳng bị công an sờ gáy sao? Để chiêm nghiệm về giả thuyết này, hãy cùng tưởng tượng ra những loại từ tượng thanh chúng ta có thể sử dụng để miêu tả hành động bóp ngực to.

Boing. Núng nính. Flúp. Hãy lắng nghe trực giác của bạn: Không hại không hôi gì, đúng không?

Giờ hãy cùng tưởng tượng những loại từ tượng thanh chúng ta dùng cho ngực nhỏ.

Bẹp. Pép. Tỏm. Bắt đầu có cảm giác mình giống tội phạm chưa?

Do đó: Cậu còn có thể muốn điều gì hơn mới được?! Được ôm chầm lấy bởi một dàn mĩ nhân non nước, Sora chắc chắn: Nhé—Tôi sẽ nói điều này bao nhiêu lần cũng được… Tôi yêu…ngực……?

____……… 

 

Eeyaaagh?! Ờ, hơ-wa…?! C-Cái gì vậy? Tôi không biết, tôi khônggg!”

Sora bị đưa trở lại thực tại một cách thô bạo bởi cơn chấn động đột ngột rung chuyển cả sân khấu. Nói chính xác hơn, thì là Til—để cho rõ hơn nữa, là cái bụng gần như trụi nhẵn của Til—cái bụng có sức đàn hồi cao của nhỏ vỗ vào lưng đưa Sora trở lại với tốc độ âm thanh—

“—Woaaaaaaa?! Ây—đệệệệệệệt!!!”

—khi mà những lưỡi kiếm cong bay đến với tốc độ tương đương. Cậu mới vừa vặn né được lưỡi mới sượt qua mình. Và—đệt—cậu tặc lưỡi khi thấy đường bay của nó bẻ cong trên đầu mình.

Quà tạm biệt của Veig xoay mình trên không trung như boomerang để tấn công cậu. Cứ như thể chúng có kĩ năng quay trở lại điểm xuất phát. Chúng dễ đối phó hơn là bản thân Veig, cơ mà —

“…A… Nếu em có, ngực to… và ấy chỉ là tại nạn—thì anh sẽ không bị làm sao cả… với em…”

Shiro lẩm bẩm, ánh mắt không còn ánh sáng. Chiếc cần điều khiển của cô bé trông như thể sắp vỡ vụn thành từng mảnh. Có thể thấy vết xước nhỏ đó đã khiến cô bé ra nông nỗi nào. Cô hỏi như bị ma nhập:

“…Em sẽ giả vờ không thích nó, được chưa? Nii… anh phản đối Shiro ngực to… đến thế ư…?”

Sora có thể thấy rõ hơn bao giờ hết rằng nếu họ lãnh phải một đòn trực diện, lõi của cô bé—trái tim cô bé sẽ nát vụn. Cậu giữ cô trong lòng và nói nhẹ nhàng hết sức.

“Shiro. Anh nói với em bao nhiêu lần cũng được… Anh trai em yêu em dù em có trông thế nào đi nữa.”

Shiro vẫn còn bị kẹt trong ảo giác. Má cô bé đỏ bừng. Nhưng Sora nói tiếp:

“Nhưng nếu chúng ta bị cuốn theo lối nghĩ của Veig, thì anh sẽ từ chối bất kì Shiro nào không có ngực to đấy!!”

“______Ờ. Sao…? …Ơ, ee…eegh?!”

Câu đó buộc cô phải định thần lại. Mặt trắng bệch, vật lộn trước tuyệt vọng, cô nắm lấy cần điều khiển một lần nữa.

 

Phải rồi… Shiro ngực to ư? Sự thật là, cậu chẳng có vấn đề gì với cái đó cả. Về cơ bản cô bé là một mĩ nhân hoàn hảo, vô khuyết. Nguyên liệu đơn giản là quá tốt rồi; điều ấy rõ ràng. Nhưng cái thằng chóa đẻ kia. Hắn ta cứ làm trò với Shiro dựa trên cái khẩu vị c*t đái của hắn. Và chưa kể, hắn ta còn bảo bất cứ ai không có ngực to là giả. Và hắn bác bỏ tất cả những gì có sẵn từ trước, quá khứ và hiện tại—

—Veig đã bác bỏ em gái bằng xương bằng thịt của cậu.

___Hắn ta đã bác bỏ Shiro một cách toàn diện___!!

Đứa éo nào sẽ suy sụp chứ hả? Éo phải tôi nhé! Éo phải cho đến khi tôi cho ông hiểu đứa nào mới có khẩu vị như c*t, lão già khốn nạn!! Khẩu Gatling cùng cặp anh em khè lửa về phía một lưỡi kiếm khác đang liệng về phía họ.

 

“…T—Tôi…không thể chịu…được nữa, không thể…!”

Nhưng giữa tiếng gầm từ họng súng khi họ hạ gục lưỡi kiếm, còn hơn cả Sora và Shiro—

“…Đơn vị, búa của tôi, và tôi đều tới giới hạn rồi, đúng vậy…”

—đơn vị, chiếc búa, và Til đều rên rỉ rằng chúng sắp sửa nát vụn.

…Ngay từ đầu, việc con mech của họ có thể hoạt động vốn đã là một phép màu. Sẽ chẳng ngạc nhiên gì nếu như nó tan tành bất cứ lúc nào, hoặc thậm chí phát nổ ngay từ phút đầu tiên.

“…Tôi biết, hai người đã bay, đúng vậy… Hai người là chim, đúng vậy…”

Nhưng nghe giọng Til còn giống như sắp sửa vỡ vụn hơn, vốn dĩ nhỏ đã đang òa khóc.

“Giá mà có một cỗ máy tốt hơn, thì hai người thậm chí… đã có thể… đánh bại cả… thủ lĩnh—”

Và nhỏ nói tiếp: Chẳng có chỗ nào cho thứ rác rưởi như tôi cả…

Song.

___Đoàng…

Tiếng đoàng từ khẩu Gatling của họ khi nó hạ gục một lưỡi kiếm khác, cùng với đó là sự phát nổ cánh tay bên trái của họ, át đi giọng nhỏ.

“Ha-haa! Còn lại sáu!! …Ờ, xin lỗi, Til, nãy tôi không nghe. Cô nói gì vậy?!”

“…Nhỏ nói… việc anh trở thành…một tên phát xít ngực to, là lỗi của nhỏ…”

“Cái éo gì?! Sao lại thế được? Bụng của nhỏ đã biến anh thành một thằng loli— ow!”

Sora bỡn cợt, và Shiro cùi chỏ cậu. Nụ cười của họ ám chỉ…

…rằng họ chưa nghe nhỏ nói gì. Đôi mắt Til ủ rũ.

“Nè, Til, cô vừa làm việc quá sức hả?! Con người không thể bay đâu, biết không?! Bọn này đang chơi bẩn, chỉ vậy thôi. Bọn này đang gian lận!!”

Thật vậy, ngay từ đầu, họ vốn chỉ là con người, đơn thuần là kẻ yếu—đơn thuẩn là kẻ chơi xấu. Muốn làm cho màu mè bằng những từ như kiểu chất thì cũng được thôi, cơ mà:

 

“Cho dù máy bay có bay, thì thứ đang bay vẫn không phải con người, mà là cái máy bay, có hiểu không?!”

“…Và…bọn này thậm chí còn chẳng phải, những người… làm ra—cái máy bay, hiểu không hả…?!”

___.

Điều gì khiến Til há hốc mồm? Có phải âm thanh từ khẩu Gatling vừa hạ gục lưỡi kiếm bên tay phải họ báo hiệu nó sắp sửa vỡ? Hay do sự nhận ra vẻ mỉa mai trong nụ cười man rợ của Sora và Shiro?

 

Quả thực, đây là nghệ thuật đen của kẻ yếu, những kẻ phải dựa vào những phương pháp như vậy để thắng. Hàng đống mưu mẹo Sora và Shiro đã xào xáo để đối đầu với Veig—chiến lược, chiến thuật của họ; dự đoán toán học, quy nạp thông tin, các lĩnh vực học thuật sâu rộng và khung lí thuyết—tất cả chúng.

“Tất cả những gì bọn này đang làm chỉ là chắp vá lại những thứ đi mượn từ người khác thôi!!”

Kẻ yếu mang niềm tự hào, những kẻ ngu đáng yêu—loài người đã không ngừng duy trì một lối sống trái ngược với sự trui rèn của Dwarf. Cách của loài người là một quá trình thử và sai không ngừng tiếp diễn một cách thảm hại… trong khi ngay cả vậy vẫn tiếp tục vật lộn, mò mẫm trong bóng tối.

Cho đến khi thứ gì đó tình cờ ráp nối lại với nhau. Cho đến khi thứ gì đó được sinh ra từ sai lầm—một phụ phẩm kì diệu từ sự lầm đường lạc lối. Chính bằng cách chắp vá mọi thứ lại với nhau mà họ thúc đẩy điều đó về phía trước. Nhưng họ vẫn kêu lên—!!

“Mà để thắng thì như vậy vẫn chưa đủ—cho nên…!”

“…Phải, thu thập, thêm…!”

Di sản giới hạn của Dwarf. Lí thuyết ngang bướng của Elf. Và—

Mắt Til mở to.

 

Thứ phản chiếu trong đôi mắt xanh nhạt ấy, khả năng cao, là nỗi tuyệt vọng cùng thẳm do năm lưỡi kiếm cong mang lại. Đường lượn bạc tạc vào không trung, lao đến họ nhanh hơn âm thanh, theo quỹ đạo chết người của chúng. Khẩu Gatling và cánh tay phải cầm nó bị dập nát. Khung của họ đang đứng bằng một chân còn lại, không có vẻ có thể chịu nổi một pha bán dịch chuyển nữa. Nhưng đó là lí do tại sao, Sora và Shiro mỉm cười man rợ. Họ bị dội lại bởi tiếng nổ inh tai. Liền đó—

“Bọn này đang bay bằng đôi cánh mượn từ cách sống của cô đấy.”

“_____A…”

…Til lại há hốc mồm trước bộ khung bay vút lên trời cao, và trước tràng cười của Sora—nhưng là một cảm giác khác so với cái truyền qua chất xúc tác một khắc trước.

—Nó sẽ mất kiểm soát và phát nổ ư? Xuất sắc—Cho nó nổ cmnl.

Cẳng chân phát nổ đã làm bệ phóng nên nay họ đang ở trên tít cao nhìn xuống năm lưỡi kiếm. Cảm xúc của nhỏ hướng về hai người, cặp đôi đang hướng mắt về những lưỡi kiếm, và về chính bản thân mình, người ngước nhìn bầu trời cao, xanh trong buồng lái ấy…

 

Nhỏ ngước nhìn với sự bối rối, lo âu, và cả khuất phục.

Cao và xanh… Ấy là bầu trời…

Núi lỗi lầm và thất bại nhỏ đã chồng chất lên từ những thứ mình tìm kiếm một cách bừa bãi, thậm chí còn chẳng biết giá trị của húng…

Tất cả đều ăn khớp với nhau như thể ai đó đã phạm phải một sai lầm. Nhỏ đã trông thấy bầu trời ấy lúc còn nhỏ, và rồi nó biến mất khỏi nhỏ—và giờ nhỏ ở đây. Độ cao nhỏ chưa bao giờ tưởng tượng đến… chốn nhỏ hằng khao khát. Nay—ba người họ đã cùng bật nhảy tới đó—cuối cùng Til cũng nhận ra.

“Nào… Còn định kìm nén bao lâu nữa hả?”

Sora nhếch khóe miệng và hú về phía Til trong lúc tiếng gầm hỏa lực của cậu đang xuyên phá những lưỡi kiếm bên dưới.

“______Cười lên!!!

“Chẳng phải đây chính là khoảnh khắc tối thượng mà cô tưởng chỉ trong mơ mới thấy sao?! Cô đang ở trên trời rồi đấy!! Vượt qua cả giới hạn tưởng tượng của cô nữa—cảm thấy thế nào?!”

… …Hờ… Til cười khúc khích một cách mơ hồ trong lúc cỗ máy rơi___

 

___Và rồi, con mech đồng nát, bị biến thành một đống kim loại bất động do sự mất hết tứ chi của nó, sụp đổ ra nền đất.

«… …Hff… Ôi trời! Thôi thì, chắc là bọn này cũng đã vui vẻ rồi!»

Giọng Chlammy gắt gỏng truyền qua hệ thống liên lạc của cỗ máy từng mang hình người nay chỉ còn là một đống phế liệu.

«Theo kèo đấy, thích làm gì thì làm đi!! Waaa! Fii, em không chịuuu nổiii!»

…Ha-ha… Có vẻ là Chlammy và Fiel cũng vẫn còn gắng gượng được… Sora và Shiro cùng cười khẩy trong buồng lái.

 

“Ừa… Bọn này cũng được vui vẻ rồi. Không nghĩ là sẽ đi xa tới mức này. ♪”

“…Mm… Giờ thì…từ đây, là, đến, lượt cô chơi đấy… Til. ♪”

“…………Ờ. Ờm? Tôi… Hả?”

Họ quay sang Til như thể đang đưa ra một cái tay điều khiển. Nhỏ trống rỗng nhìn lại.

“Bọn này không thể thắng đâu. Dẫu có sở hữu loại máy nào đi nữa… Đơn giản là bọn này không thể.”

“…Bọn này không thể… trả lời câu hỏi… Bọn này không thể… giải quyết quá khứ của mình…”

Trong một khắc, họ nhìn xuống trong lúc nói. Nhưng chỉ một khắc thôi. Rồi họ nhìn vào mắt Til cùng nụ cười chứa đựng niềm vui từ tận đáy lòng… Phải, họ nhìn vào đôi mắt xanh nhạt ấy, thứ nóng hơn cả đỏ nóng nhưng lại vốn đang run rẩy cùng sự mỏng manh trần trụi. Ngọn lửa đã âm ỉ rằng, Tôi sẽ không chấp nhận, và, Tôi sẽ không đầu hàng… đang bùng cháy một cách bị động. Đôi mắt cuối cùng cũng được thắp lên bởi một ý chí không còn có thể bị lung lay nữa… Tôi muốn thắng—

 

“Nhưng mà Til—Tôi nghĩ, giờ, cô có thể trả lời rồi. Phải không?”

“…Til… tại sao cô chạy trốn…?”

“___!”

Phải… ngôi thứ ba mà câu hỏi của Veig hướng đến, nữ chính—cháu của ông ta, Til. Họ nói, nhỏ có thể làm được. Nhưng Til nhìn lại vào mắt Sora như thể đang cố xác định sự thật đằng sau lời lẽ của cậu.

“Này nhé. Cho dù có làm ra máy bay để bay, thì điều đó cũng không biến cô thành chim đâu.”

—Sora, bầu trời đen, nói lại.

“Nhưng chim thì không thể làm máy bay… Theo cô tại sao lại vậy?”

—Bầu trời mang màu sắc cao hơn cả xanh, vượt lên cả những độ cao vĩ đại nhất, cười lại.

“Nói cho mà biết, có những thứ cô chỉ có thể thấy khi thấp bé hơn bất cứ ai thôi.”

“…Cùng nhau… hay bấn lên…thật cao, cao hơn cả chim. ♪”

Họ mời nhỏ đến nơi nhỏ van xin được đến.

—Til nhìn xuống và mỉm cười.

 

“He, he-he-he-he. Hê. Xuất sắc, vậy, cứ để tôiii!!”

—Nếu ấy là một nơi chỉ có thể được chạm tới bởi kẻ thấp kém nhất—

“Không có người thợ cánh tay tinh linh nào kém hơn tôi trên đờiii này hết, không đâu!!”

—vậy thì không ai ngoài nhỏ có thể tới được đó!! Nhỏ hét lên lòng nhiệt huyết và cơn khát của mình, và sự thật tuyệt đối—mang tên!

 

“Bởi vì tôi___nhẵn nhụi như một con cá heo, đúng vậyyy!!!”

“Ê, được rồi, đại khái thì hiểu rồi, cơ mà để tôi nói này nhé: Cô đang nói về râu, đúng không hả?!”

Sora hét lên chỉ để cho chắc chắn, song cậu không còn nằm trong những điều Til quan tâm nữa… Dường như không thể cản phá như một mũi tên lửa, Til dữ dội đạp tung một cửa sập của buồng lái và bay ra ngoài.

Bằng tốc độ mù mắt, nhỏ bắt đầu sửa chữa cái búa nát của mình…


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel