Tập 10 – Extra Life : Khát vọng còn dang dở và ước mơ đã vẹn toàn

 

Tôi, Azazel đang ở bệnh viện ở lãnh thổ nhà Sitri. Chàng trai với thân hình đẹp đang mua hoa trong cửa hàng hoa của bệnh viện ngạc nhiên khi nhìn thấy tôi.

“Thủ lĩnh”-dono.”

“Hey, Nhà vô địch.”

Đó là Sairaorg. Tôi muốn cậu ta có mặt trong bài báo của tôi nên đã quyết định ghé qua bệnh viện này. Vì cậu ta tạo nên một trận đánh hay như vậy, tôi nghĩ mình nên qua chào hỏi cậu ta. Sairaorg và tôi bắt đầu nói chuyện trong khi đi dọc hành lang. Sau đó chúng tôi nói về Ise và những người khác.

“Dạo này Hyoudou Issei thế nào rồi?”

Tôi cười lớn trước câu hỏi của Sairaorg và trả lời cậu ta.

“Thì có vẻ cậu ta đã thổ lộ. Hahahaha. Kể từ ngày lễ hội trường, chúng đã hành động thật ngây thơ đến nỗi hơi chướng mắt. Nhưng những cô gái quanh chúng sẽ không để yên đâu nên mọi việc từ giờ mới bắt đầu. Con đường xây dựng dàn harem của cậu ta.”

Akeno, Asia và Koneko cũng sẽ can thiệp vào chuyện này từ giờ. Họ sẽ làm thế nào để tiếp cận trong khi đã biết về mối quan hệ của Rias và Ise. Tôi không nghĩ rằng cách tiếp cận hổ báo của Akeno, người đang nhắm vào vị trí người thứ ba sẽ chấm dứt. Thay vào đó, liệu cô ấy sẽ nghiêm túc hơn trong việc làm người thứ ba với Ise? Và làm thế nào để Xenovia và Irina tiếp cận cậu ta? Chà,chà. Sekyryuutei-kun, người không hiểu chút gì về phụ nữ sẽ làm gì đây? Thật thú vị khi được làm khán giả của việc đó!

“Tôi thấy điều đó cũng tốt cho Rias vì đó là người hợp với cô ấy nhất.”

Cậu ta cũng không ở vị trí để có thể lo cho người khác.

“…….. Vậy là từ lúc ban đầu luôn nhỉ.”

Sairaorg gật đầu trước câu hỏi của tôi. Những kẻ tay to mặt lớn ở phe Great-King rút lui ngay khi biết cậu ta thất bại. Sairaorg đơn thuần là mất đi toàn bộ mối quan hệ với những kẻ có quyền lực. Đây là Rating Game.  Quỷ là những kẻ coi trọng giá trị của mọi thứ sẽ vứt bỏ mọi thứ vô dụng với chúng. Đó là một trong những cách làm việc của quỷ.

“Đúng là vậy. Nhưng việc này không là vấn đề gì cả. Tôi quen với việc này rồi.”

“Nhưng tên “ngốc” của chúng ta lo cho cậu đấy.”

Ise lo lắng cho cậu ta. Có vẻ Ise ngưỡng mộ Sairaorg.

“Hãy nhắn lại cho Ise. Rằng tôi sẽ sớm bắt kịp cậu ta thôi.”

Một nụ cười. Kể cả khi thua cuộc, cậu ta vẫn có một nụ cười thoải mái. Nếu là cậu ta thì sẽ có thể có một trận tái đấu tuyệt vời với Ise và những người khác. Tôi trông chờ điều đó kể cả bây giờ. Rồi một người trông như quản gia xuất hiện trước mặt bọn tôi trong khi thở dốc.

“Sairaorg-sama……”

“Chuyện gì vậy?”

Người quản gia trả lời Sairaorg với giọng run run.

“……. Misura-sama đã…..”

Các bác sĩ và y tá có mặt tại đấy đều không thể giấu nổi sự ngạc nhiên. Họ nói những câu như “ Đây là một điều kì diệu” hay “Tôi không thể tin được”. Khi tôi nhìn lên giường, một người phụ nữ vừa thức tỉnh sau một giấc ngủ dài đang nhìn ngắm cảnh vật bên ngoài cửa sổ. Sairaorg tiến tới cái giường trong khi toàn thân run rẩy đến nỗi đánh rơi bó hoa mua ở tầng dưới. Rồi người phụ nữ……… mẹ của Sairaorg nhận ra.

“……Hahaue(mẹ). Là con, Sairaorg. Mẹ có nhận ra con không?

“……Có. Tất nhiên là mẹ có rồi……..”

Người mẹ cố chạm vào má con. Sairaorg giữ bàn tay run rẩy của bà với đôi bàn tay to lớn của mình.

“…… Sairaorg đáng yêu của mẹ…….. Có vẻ như mẹ đã dõi theo sự trưởng thành của con từ trong mơ……”

“……. Con đã trở thành một người tuyệt vời……..”

“………!”

Nghe được những lời nói của mẹ mình, một giọt nước mắt lăn trên má Sairaorg.

“……Con vẫn còn một chặng đường dài, Hahaue à. Hãy về nhà ngay khi mẹ cảm thấy khỏe hơn. Về căn nhà đó………”

Tôi rời khỏi phòng vì tôi nghĩ mình sẽ chỉ làm phiền họ nếu ở lại lâu hơn.

[ Con đã trở thành một người tuyệt vời. ]

Này Sairaorg. Có phải cậu chiến đấu để được nghe mẹ cậu nói vậy sao? Kể cả khi tôi hỏi như vậy, tôi cũng sẽ không biết được câu trả lời thực sự. Nhưng…..

Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ không thay đổi sự thật là cậu là một đứa trẻ đáng tự hào của mẹ.

Ise. Cậu tuyệt thật. Cậu còn khiến cho điều kì diệu như thế này xảy ra. Là cậu, đúng không? Người làm cho mẹ cậu ta thức dậy. Cậu đã nói với ta là cậu đã tới bệnh viện này và dùng Bilingual lên cô ấy. Ta không biết nó có tác dụng gì nhưng cậu đã đánh thức mẹ cậu ta khỏi một giấc ngủ dài. Đó là khả năng duy nhất ta nghĩ ra. Điều đã đánh thức mẹ của Sairaorg. Một tên Vếu long mang lại điều thần kì. Này Ise. Ta nghĩ là sự ngu ngốc của cậu là thứ cứu rỗi mọi người đó biết không? Sự ngu ngốc đó sẽ làm được gì…… Ta vẫn muốn được theo dõi nó. Tôi nhìn bầu trời Địa ngục từ cửa sổ. Một bầu trời màu tím không thay đổi gì cả.

“………..Một vị anh hùng của loài quỷ và hậu duệ của các Anh hùng. Vậy đâu mới là Anh hùng chân chính đây?”


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel