Tập 11 – Chương 11

Haruyuki nhảy lên chiếc xe buýt điện gần giao lộ ở đường Hounan, đi về hướng bắc dọc theo Đại lộ Thất nhẫn, xuống ở trạm Bắc Koenji, chỗ gần với nhà cậu nhất.

Bây giờ là 7 giờ 50 phút tối. Cậu rời khỏi nhà của Shinomiya Utai lúc hơn 7 giờ một tí, sau đó đi đến vùng chiến sự Nakano theo dõi một trận và đấu một trận, dù thế thời gian về đến nhà của cậu thật sự quá nhanh. Đây là lợi thế của những game như <Brain Burst>, nhưng nếu không thể buông bỏ được thất bại trước đó và làm ảnh hưởng đến thế giới thực, thứ công nghệ gia tốc này sẽ mất đi ý nghĩa, cho nên đó là lí do mà việc hồi phục từ những cảm xúc này là cần thiết– Senpai của cậu, Kuroyukihime, luôn nghiêm khắc nhắc đi nhắc lại điều này.

Tuy nhiên, chỉ mỗi hôm nay là Haruyuki không thể làm vậy được. Trong thời gian ở trên xe buýt, cậu cảm thấy bất mãn, tập trung xem xét lại trận đấu với Wolfram Cerberus. Và đồng thời cũng làm điều tương tự với trận đối đầu trước Cyan Pile tám tháng trước.

Nhìn từ một góc nào đó thì tình huống của cả hai trận đấu rất giống nhau, bởi thế nên Haruyuki cảm thấy thất vọng, và có lẽ Takumu cũng sẽ có cảm giác như thế. Bất kể lí do cậu bắt đầu trận đấu là gì, ít nhất thì Haruyuki cũng không nên nói những lời như thế. Mấy lời đó hẳn là đã để lại một vết sẹo khó phai trong tim Takumu.

Manganese Blade muốn cậu trở về điểm khởi đầu. Với Haruyuki, trận chiến với Takumu chắc chắn là một trong những nguyên nhân. Nếu không bắt đầu từ bước này, không chừng cậu sẽ không bao giờ có thể đạt được cấp độ cần thiết để học được <Theoretic Mirror>.

Trong lúc chạy vào sảnh trước của khu căn hộ, Haruyuki mở hộp thư và gửi một tin nhắn chữ ngắn cho Takumu, người hẳn là đã về nhà rồi. Vài giây sau, cậu nhận được tin đáp lại ngắn gọn: “Tớ hiểu rồi.”

“—Xin lỗi, Taku!”

Haruyuki đứng bên cạnh cái bàn ăn ở phòng khách tư gia Arita và sau đó cúi gập người, khiến cho cậu bạn Mayuzumi Takumu đang ngồi phải chớp mắt ngạc nhiên.

Cậu ấy đặt tay lên cằm, làm ra vẻ đang suy tư. Rồi cậu ngẩng đầu lên và hỏi với vẻ lo sợ:

“Haru, cậu lại làm cái chuyện gì nữa vậy? Đừng bảo là lại nâng Level mà không trữ Burst Point nhé?”

“Không… không, không phải vậy… Với lại tớ vẫn còn cách Level 6 xa lắm…”

“Vậy… có liên quan gì đến Chiyu không? Cậu làm gì khiến cậu ấy tức điên lên và muốn tớ cùng cậu đi xin lỗi à?”

“Không… không, cũng không phải nó… nhưng mà nếu có thế thì tớ sẽ kiếm cái lỗ nào đấy mà trốn luôn…”

Haruyuki vẫn giữ tư thế cúi rạp người, rồi cậu ngẩng mặt lên và trả lời một câu mơ hồ.

Cậu bạn thân sau đó đáp trả bằng một nụ cười nhăn nhó.

“Tớ có đoán tiếp thì cậu vẫn chỉ xin lỗi. Rồi, Haru, ngồi xuống cái đã. Nói chuyện trong lúc ăn vậy, cậu vẫn chưa ăn gì phải không?”

Trên bàn ăn có sáu nắm cơm được làm một cách khéo léo, xếp cẩn thận trên một cái đĩa vuông. Bên cạnh đó, có một chiếc đĩa khác đổ đầy món gà om rau củ và mấy đĩa thức ăn thuần Nhật như cá tuyết bạc chấm súp Saikyo miso. Hai dĩa này được lấy từ bữa tối nhà Mayuzumi sau khi Takumu hỏi xin mẹ cậu. Haruyuki chắc chắn không tính đến việc này khi quyết định liên lạc với Takumu bởi vì lòng cậu lúc đó tràn đầy cảm giác tội lỗi. Tuy nhiên, bụng cậu thì cứ réo nhanh lên liên hồi, mặc kệ cái mong muốn của Haruyuki bởi cậu chỉ mới ăn mỗi thạch đậu đỏ tại nhà Utai.

“…Tớ xin lỗi, Taku.”

Nói xin lỗi về một vấn đề khác với lúc nãy, Haruyki sau đó ngồi xuống và đối mặt trực diện với Takumu.

“Đừng lo, tớ cũng vui khi được ngồi ăn tối với cậu, Haru. Nhà tớ chỉ bàn luận có hai vấn đề duy nhất ở bàn ăn thôi, nếu không phải viễn cảnh kinh tế toàn cầu thì sẽ là điểm số gần nhất của tớ.”

Takumu nở một nụ cười ấm áp khi nói xong. Dù chỉ mặc một chiếc áo thun trơn và quần bò, nó chẳng hề làm mờ nhạt cái vẻ tươi tắn của cậu chút nào. Haruyuki tự nhủ rằng mình phải thay đổi bản thân rất nhiều, bởi vì cậu không thể nào quên được tại sao một người tốt như thế vẫn có thể tiếp tục làm bạn với cậu đến giờ. Sau khi nói “Itadakimasu” cùng lúc với Takumu, cậu cầm đũa lên và dùng một miếng khoai môn màu lá trà trước tiên.

Hồi trước cậu từng nghe Takumu nói rằng cả bố mẹ cậu ấy đều bận đi làm, cho nên các món ăn trên bàn về cơ bản đều là đồ đông lạnh còn tái được chuẩn bị sẵn. Dù vậy, so với bữa tối bằng pizza đông lạnh của Haruyuki, nó vẫn tốt hơn rất nhiều. Sau khi Haruyuki ngấu nghiến một nắm cơm, cũng như nửa đĩa cá chiên, bụng cậu cuối cùng cũng tạm yên—

Ngay khoảnh khắc này, vài từ thoát ra khỏi miệng cậu.

“…Tớ đã thua.”

Takumu ngừng ăn, rồi nhìn thẳng vào Haruyuki. Haruyuki liếc qua cậu ấy, và sau đó lặp lại.

 

“Mới vừa nãy… tớ đi đến khu vực chiến đấu số 2 sau khi rời khỏi trường… và tại đó, tớ đã bị đánh bại hoàn toàn bởi một người chơi mà tớ lần đầu gặp. Trận đấu chỉ diễn ra trong 11 phút, và thanh HP của đối phương vẫn còn tận 70%.”

Tay cậu đang giữ đôi đũa buông thõng xuống bàn. Khi bụng đã no thì cũng là lúc nỗi thất vọng tràn về trong đầu cậu, khiến cậu tự nhiên nắm chặt tay lại.

“…Còn nữa, đối phương, là một Burst Linker mới… một người chơi Level 1…”

Sau đó, Haruyuki dành ra 10 phút, thuật lại chính xác những gì đã xảy ra tại chiến địa Nakano số 2, từ việc theo dõi trận đấu của Frost Horn, cho đến ngoại hình đáng kinh ngạc và những kĩ năng của tân thủ thiên tài Wolfram Cerberus, cậu đã bị đánh bại như thế nào, tất cả được kể lại một cách chi tiết.

Takumu giữ im lặng trong một lúc, dù cậu nghe hết tất cả. Sau đó, cậu không nói gì mà chỉ đưa bàn tay trái của mình ra, nắm chặt lấy bàn tay túm lại của Haruyuki ở trên bàn ăn.

“Haru, chỉ là một trận đấu thôi mà, đâu thể nào biết được điều gì sẽ xảy ra được.”

Haruyuki ngẩng mặt lên theo phản xại. Takumu thả lỏng tay cậu ra, và vỗ nhẹ lên mặt sau bàn tay Haruyuki, trước khi rút tay về.

“À không, thậm chí nếu như cậu đấu một trăm trận và thua một trăm lần, kết quả của trận một trăm và trận đầu tiên vẫn là ẩn số. Chẳng phải những trò chơi như Brain Burst đều như vậy à? Bên cạnh đó, Haru, trông như cậu cảm thấy phiền muộn bởi vì Level của mình cao hơn vậy, nhưng mà, cậu hoàn toàn thua trong trận chiến thông tin. Sau cùng thì đối thủ của cậu biết rằng Silver Crow là một Avatar phi hành, tuy nhiên Haru, về kĩ năng… <Vô hiệu Vật lý> của Wolfram Cerberus thì cậu hoàn toàn mù tịt.”

Những lời của Taku đầy sự quan tâm sâu sắc, cảm giác thật sự ấm áp.

Nhưng phản ứng của Takumu càng trở nên nhẹ nhàng thì Haruyuki lại càng cảm thấy tội lỗi của mình đâm mạnh vào lồng ngực. Bởi cậu đã từng nói những điều hoàn toàn ngược lại với Takumu. Cậu đã nói một điều mà không một Burst Linker nào nên nói, dù có đang ở trong tình huống nào đi chăng nữa.

“…Tớ xin lỗi, Taku.”

Haruyuki cúi rạp người, rồi lại lặp lại câu này. Lần này cậu không dừng lại ở đây, thay vào đó cậu cố gắng hết sức chuyển những cảm xúc lấp đầy tim mình thành từ ngữ.

“Tớ… không có quyền được nghe cậu nói điều này với mình. Bởi vì… lúc trước, tớ chỉ thắng cậu mỗi lần đó, và tớ đã nói chuyện với cậu kiểu đấy.”

Rồi cậu hít một hơi thật sâu.

“…Lần đó tớ đã nói là ‘Cậu có công nhận rằng cậu không bao giờ có thể đánh bại tớ trong Thế giới Gia tốc này không?’ ”

Thậm chí chỉ lặp lại nó lần này thôi, lưỡi cậu cảm giác như có mỗi lưỡi dao đang cắt vào nó vậy, nhưng Haruyuki vẫn miễn cưỡng nói cho dứt, rồi ngẩng đầu lên.

Thậm chí lúc Takumu nghe thấy điều này, nụ cười của cậu ấy vẫn không phai đi. Nhưng Haruyuki cảm giác như mình thực sự nhìn thấy được nỗi đau mà trước đó chưa từng hiện hữu đang toát ra từ màu mắt nhợt nhạt của cậu ấy. Môi của Takumu mở ra, đóng lại, và lại mở ra. Nhưng những lời mà cậu nói không phải để trách móc Haruyuki.

“…Haru, lúc đấy, cậu thực sự có quyền nói những điều tồi tệ hơn gấp trăm lần. Suy cho cùng thì chính tớ là người đã sử dụng phương thức trái phép để theo dõi một Legion Master… theo dõi <Người đỡ đầu> quan trọng và không thể thay thế được của cậu, rồi tớ thất bại trước cậu – người cố hết sức để bảo vệ cô ấy. Vào lúc đó, cậu có thể ném tớ xuống đất, để đoạt lấy số Burst Point còn lại của tớ. Nhưng cậu đã không làm vậy, thay vào đó lại tha thứ cho tớ. Nghĩ về nó, tớ có cảm giác như những lời này vẫn còn là chưa đủ.”

“Không, không phải vậy. Taku, không phải như thế.”

Haruyuki cố gắng ngắt những lời tự trách của Takumu.

Hồi đấy, Cyan Pile theo dõi Hắc Vương, Black Lotus khi cô còn đang ở ẩn, bởi vì cậu ấy sắp sửa hết Burst Point. Haruyuki biết rõ rằng Takumu vẫn luôn tự trách bản thân về cái <Biến cố Backdoor> đó.

Nhưng tội lỗi của Takumu cũng đã được rửa sạch rồi. Cậu ấy chẳng ngần ngại đổi Legion để hướng dẫn cho Haruyuki, sau đó, trong biến cố Chrome Disaster và Dusk Taker, cậu ấy phải hứng chịu đau thương hết lần này đến lần khác. Bây giờ, cậu ấy là một phần không thể thiếu của Nega Nebulus, và quan trọng nhất, Kuroyukihime cũng đã tha thứ cho Takumu rồi.

Còn tội lỗi chưa phải trả giá là của Haruyuki kìa. Một lần nữa, tin là như vậy, Haruyuki chuyển những cảm xúc đang xoắn lại trong đầu mình thành lời, từng từ một:

“Lí do mà tớ cần phải xin lỗi… chắc chắn là bởi điều mà tớ nói, nhưng cũng lúc cũng là vì tớ đã quên mất nó ngay từ đầu. Lẽ ra tớ phải tự mình nói xin lỗi từ trước… trước cả khi cậu rời khỏi Leonids và gia nhập Nega Nebulus, cho nên mong cậu xem như tớ chưa từng nói như vậy. Nhưng mà câu nói của Manganese Blade bảo tớ quay trở về nơi khởi đầu cứ văng vẳng mãi… đấy là lúc tớ nhớ ra việc này. Có lẽ là bởi vì tớ đã nói như thế với một người bạn, và vẫn chưa thể quên đi được những gì đã xảy ra, điều đó khiến tớ thất bại trước Cerberus…”

Haruyuki đẩy cái ghế của mình ra và đứng lên, hai bàn tay đập xuống bàn và đột ngột cúi xuống, và nói:

“Taku, tớ đã nói những thứ… làm tổn thương cậu, hạ thấp phẩm giá của Burst Linker, và quên hết toàn bộ việc này, tớ thật sự rất xin lỗi, xin hãy tha thứ cho tớ.”

—Mình chỉ là một đứa tồi tệ, ích kỉ. Tin rằng thế giới này chỉ chứa đựng nỗi thất vọng, đau đớn và cay đắng của chính mình… liên tục than thở, và đố kị với người khác. Chẳng hề quan tâm đến người khác cảm thấy thế nào, lúc nào cũng chỉ gia cố và làm cho rào chắn trong tim mình dày lên, cố giữ mọi thứ ở bên ngoài…

—Phải, giống như bộ giáp gương không hoàn hảo của Silver Crow vậy. Mặc dù nó có thể phản lại một vài đòn vật lí, nhiệt lượng cao, hoặc thậm chí cả tia năng lượng, nhưng nếu phải đối mặt với những công kích thực sự mạnh mẽ như đòn húc đầu của Cerberus hoặc là đòn laser của Niko, nó sẽ không thể làm tròn nghĩa vụ của nó. Mình chỉ là một thứ tồn tại nửa vời…

“Tớ sẽ tha thứ cho cậu– với một điều kiện.”

Haruyuki đột nhiên nghe thấy những từ này, cậu run rẩy trong lúc ngước mặt lên, chỉ để nhìn thấy nụ cười hiền hậu của Takumu, không khác gì thường ngày.

Cậu ấy cũng đã đặt đũa xuống và đứng lên, đi vòng qua cái bàn ăn để đến trước mặt Haruyuki. Cậu vỗ mạnh vào cái lưng đang cúi xuống của Haruyuki bằng bàn tay chai sần của mình từ việc sử dụng kiếm tre nhiều.

“Một cốc Jumbo Parfait từ Enjiya. Thấy sao hả, Haru?”

[Trans: cái cốc kem hoa quả chà bá 6-7 người ăn, độ 10,000 yên phải đặt trước 2-3 ngày mới làm được xD]

“…”

Haruyuki tuyệt vọng đè nén cảm xúc đang cuộn trào trong đầu, và hỏi:

“…Thích ăn nhiêu thì ăn á?”

“Hahaha, một phần thôi là được rồi. Sau cũng thì, khác với Chiyu, tớ không có tâm hồn ăn uống như vậy đâu.”

Sau khi Takumu cười vui vẻ, cậu thay đổi biểu cảm, và đặt hai bàn tay lên hai bên vai Haruyuki, ép bản thân nghiêm túc hơn, rồi nói với giọng thực sự:

“Haru, như tớ vừa nói lúc nãy, dù cho hồi trước cậu có chỉ trích tớ thậm tệ đến thế nào, cũng đều được xem là có lí cả. Tuy nhiên… bây giờ tớ sẽ không tập trung vào tranh cãi với cậy về việc này, bởi vì trông cậu có vẻ cậu cũng chẳng muốn thế. Vậy nên, tớ muốn cậu hứa một việc. Hứa rằng, khi cả hai chúng ta lên Level 7… một khi bọn mình đã đứng trong hàng ngũ những người chơi cấp cao, cậu phải đấu với tớ tại, bằng tất cả những gì mạnh nhất của cậu.

“…Taku.”

Có chút ngạc nhiên, Haruyuki tròn mắt. Ở phía trên, ánh mắt của Takumu chỉ lộ ra vẻ nghiêm túc.

“Cậu đã vượt qua nhiều trở ngại, ngày càng trở nên mạnh hơn. Cho nên, lần này đến lượt tớ phải cố gắng, để tìm ra cách đánh bại cậu. Cậu thấy điều kiện này thế nào, Haru?”

Cuối cùng thì Haruyuki cũng nhận ra.

Đây là lòng tốt của Takumu. Cậu ấy thực chất đang tuyên bố rằng, sẽ khiến cho cái chuyện Haruyuki khẳng định <cậu ấy không bao giờ có thể đánh bại mình> trở thành bọt biển. đồng thời thề rằng sẽ không bao giờ đầu hàng trước thất bại, mà sẽ tiếp tục theo đuổi chiến thắng ở tương lai, với tư cách là một Burst Linker.

“…Được, tớ hứa đấy, Taku.”

Nghe Haruyuki trả lời, Takumu gật đầu mạnh và thả cậu ra, nói:

“Ừm, bây giờ ăn nhanh đi. Hơn nữa, chắc là cậu đang định ăn tối cùng tớ xong thì sau đó tình cờ làm bài tập về nhà cùng nhau nhỉ?

“Ơ này… cậu biết trước rồi à? Không hổ danh Giáo Sư Mayuzumi.”

Sau khi Takumu ấn vai Haruyuki lần nữa, cậu ấy trở về phía bên kia chiếc bàn ăn. Trong lúc đối mặt với lưng cậu, Haruyuki tự nói với chính mình:

Cảm ơn cậu, Taku.

Rồi, cậu bạn thân quay lại, trông có vẻ như bằng cách nào đó đã nghe thấy những gì cậu suy nghĩ, và nói một điều hoàn toàn bất ngờ:

“Haru, lúc nãy cậu có nhắc đến câu nói của Manganese Blade nhỉ. Nếu chị ta bảo cậu trở về nơi khởi đầu… thì theo tớ nghĩ, so với trận đấu với tớ, điểm khởi đầu của cậu thậm chí còn ở xa hơn nữa kìa.”

“Eh…? V-Vậy là ở đâu?”

“Đây là chuyện mà cậu phải tự mình tìm ra… tuy nhiên, tớ chưa bao giờ nghĩ cái bà Manganese kia lại cho cậu lời khuyên đấy. Haru, có vẻ các quý cô lớn tuổi hơn thực sự bị cậu…”

“K-không, không phải như thế!”

Haruyuki vội vã ngắt cái câu mà có vẻ như cậu đã từng nghe qua, và ngồi lại xuống ghế. Cậu lấy một nắm cơm và cắn một miếng to, sau đó vừa nhai vừa nói một cách thô tục:

“…Nhưng mà Taku, tớ muốn hỏi cậu chuyện này. Cậu biết Manganese Blade à? Đừng có bảo hồi còn ở Leonids thì hai người cũng có quan hệ tốt nhé…”

“Làm sao có chuyện đó được? Chị ta là tinh anh của tinh anh đấy… là tay phải của Lam Vương cơ. Nhưng mà, lúc rời khỏi Leonids, tớ cũng đã tiếp xúc với cô ấy một chút…”

“Như nào cơ?”

“Rồi, nếu mà cậu làm xong bài tập trước 8 giờ, tớ sẽ kể cho nghe.”

“Ờ… v-vậy thì tớ sẽ bắt đầu viết trong lúc ăn.”

Nhìn thấy Haruyuki vẫn đang cầm cái nắm cơm trên tay trái, và đang thao tác trên màn hình ảo với bàn tay phải của mình, Takumu cười cay đắng, không biết phải phản ứng ra sao. Haruyuki nhìn vào Takumu qua màn hình ảo của mình, thành khẩn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với cậu bạn thân cạnh mình. Nỗi đau từ trận thua thảm khốc trước Wolfram Cerberus dường như giờ đã vơi đi phần nào.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel