Tập 12 – Azazel

 

Phần 1

Sự căng thẳng trong cuộc đối mặt với Hades đã giảm bớt khi tôi, Azazel, nhận được tin rằng liên minh đã đánh bại được Bandersnatch và Jabberwocky. Tôi đã giám sát Hades trong suốt thời gian đó, tuy nhiên chỉ cần nhìn vào khuôn mặt xương xẩu đó thì tôi đã muốn nôn rồi. Sirzech thu hồi lại sức mạnh huỷ diệt của mình khi cậu ta nghe tin chúng ta đã dành chiến thắng và cậu ấy cũng đã trở về hình dạng bình thường….Mà cũng có thể thực thể huỷ diệt đó mới chính là hình dạng “bình thường” của cậu ta….Sự tức giận của cậu ta vừa tăng đến đỉnh điểm cùng với hào quang huỷ diệt cũng đã giảm xuống khá nhiều khi nghe tin Issei còn sống. Tôi cũng cảm thấy nhẹ nhõm như cậu ta. Geez, thằng nhóc kia chắc đã trở về bằng một cách thần kỳ nào đó rồi.

Rõ ràng là cuộc khủng bố từ tàn dư của phe cựu Quỷ vương đã được “chăm sóc” khá gọn gàng, Địa ngục cũng đã tránh được những trường hợp tồi tệ và đội của Vali ngay lập biến mất trước khi tôi nhận được báo cáo. Tôi cũng đã ra lệnh cho Slash Dog rời khỏi đây có lẽ chúng tôi không cần cậu ấy ở gần đây làm gì nữa. Chúng tôi khá may mắn khi không mất bình tĩnh mà loại bỏ Hades dù gì thì hắn ta cũng là một vị thần cai quản cái chết, không có vấn đề gì khi lão ta là hiện thân của cái ác, mặc dù hắn đúng là một lão già thối tha. Nếu loại bỏ bộ xương già này nó sẽ gây gây ảnh hưởng khá lớn tới sự cân bằng của các phe phái trên thế giới.

Một lúc sau, khi chúng tôi chuẩn bị rời khỏi đây sau khi truyền đạt những lời cảnh báo với Hades và nói với hắn về tình hình hiện tại, thì một thuộc hạ Tử thần của Hades đến để báo cáo cho lão ta một chuyện gì đó.

<Thưa Hades-sama, Phần lớn các tử thần của chúng ta điều đã bị đóng băng>

<……Đây là do ngươi làm phải phải không Joker ? >

Hốc mắt trong cái đầu lâu của Hades phát ra một màu nguy hiểm, Dulio chỉ đơn giản là thở dài trong khi xoa bóp vai

“Vâng, tôi ít nhất phải làm việc này nếu không thì tôi sẽ nhận những lời trách mắng của Micheal-sama. Tôi đã nghĩ đến việc đóng băng các Tử thần-san đáng ngờ nhưng tôi không muốn phiền phức nên tôi đã đóng băng tất cả họ ngay trong điện thờ. Xin thứ lỗi, đó là một thói quen xấu của tôi. Amen”

Cậu ta chắc là một người sống khép kín và tiết kiệm lời nói của mình nhưng cậu ta thật sự rất mạnh. Ra đây là át chủ bài của thiên đàng Dulio một người chỉ nói những lời đơn giản nhưng lại sở hữu quyền năng vô đối. Việc cậu ta làm cũng khá điên rồ đó là dùng một trong các Longinus mạnh nhất [Zenith Tempest] vốn có khả năng điều khiển thời tiết và các thuộc tính để đóng băng các Tử Thần trong điện thờ.

……….Có thể cậu ta mạnh ngang với Cao Cao cũng nên, tôi dám chắc cậu ta sẽ chiếm được lợi thế trong một cuộc chiến……….

Dù sao đi nữa chúng tôi cũng đã ngăn chặn được những hành động can thiệp của Hades. Đây cũng là một thành công rồi, bộ xương già kia chắc đã chuẩn bị kế hoạch la liếm chuyện này rồi. Vì hắn không có miếng thịt bọc xương nào nên khó lòng mà đoán được biểu hiện của hắn nhưng tôi có thể chắc rằng hắn ta đang không vui chỉ bằng cách nhìn vào bộ mặt xương xẩu của hắn.

“Hừm, bọn ta sẽ chất vấn ngươi khá nhiều về sự việc với Samel, hiểu chứ? Vì chúng ta có thể bắt được những thành viên chủ chốt còn sống thuộc phe Anh Hùng”

Tôi nhắc nhở Hades như vậy. Phải, nhóm Gremory đã đối mặt với phe Anh Hùng. Tôi không chắc đó là cuộc gặp định mệnh này là tốt hay xấu nhưng trong thời điểm này tôi nghĩ đó là điều  tốt, nhờ nó mà chúng tôi có thể tóm được Heracles và Jeanne. Tôi sẽ tra hỏi chúng một cách từ từ, không có gì tốt hơn là một nhân chứng sống. Hiện tại Hades không thể trả lời những câu hỏi vừa rồi của tôi…….Sirzechs nói trước khi chúng tôi rời đi.

“Hades-dono, bây giờ chúng tôi sẽ rời khỏi đây. Thứ lỗi cho chuyến thăm bất ngờ này”

Sirsechs nói lời chào một cách lịch sự rồi sau đó cậu ấy phát ra một áp lực đáng sợ

“Nhưng tôi sẽ nói điều này nếu có lần sau tôi chắc chắn sẽ loại bỏ ngài”

Ma vương nói vậy trong khi toả ra thứ gì đó điên loạn, Hades cười thích thú khi nghe thấy thế………

<Fafafa, ngươi cho thấy một đôi mắt tuyệt vời đấy. Được, ta sẽ nhớ kỹ điều đó>

“Hừm, ta cũng chẳng muốn quay lại đây đâu.

Tôi vô ý nói ra suy nghĩ của mình……Nghiêm túc đấy, tốt hơn hết là đừng nên ở gần tên chúa tể xương xẩu của Vương Quốc Người Chết này.

 

Phần 2

Sirzechs đột nhiên gọi tên tôi khi chúng tôi đang đi tới cánh cổng kết nối Vương Quốc Người Chết với Địa ngục.

“Azazel”

Cậu ta thể hiện một bộ mặt nghiêm túc

“Gì thế? Sao nghiêm túc vậy ?”

“Gần đây, tôi thường xuyên có một ý nghĩ rằng thế hệ Ma vương của chính bản thân tôi và Ajuka đang đi đến hồi kết”

Hmm, nghe có vẻ thú vị, tôi im lặng trong khi Sirzech tiếp tục

“Lý do lớn nhất khiến chúng tôi trở thành quỷ vương là “Sức Mạnh”………”

Họ quả thật là những ác quỷ đặc biệt, những kẻ được sinh ra với sức mạnh bất thường dù không mang dòng máu của quỷ vương. Đó chính là Tứ đại quỷ vương hiện tại, sau cuộc đại chiến của ba phe phái quyền lực, họ đã được sinh ra. Sirzechs biểu  hiện một gương mặt buồn trong khi nắm chặt tay lại.

“Dù có mạnh tới đâu, có nhiều thứ mà ông không thể làm “một mình”. Điều đó sẽ tạo nên những kẻ phản bội.”

Ừm. Chính quyền quỷ vương hiện tại đã loại bỏ chính quyền cựu quỷ vương bằng sức mạnh và thay đổi Địa ngục với những người đứng đầu là các ác quỷ mạnh mẽ như tứ đại quỷ vương. Kết quả là những con quỷ bị đánh đuổi ghen tị với quyền năng của Sirzechs và nguyền rủa cậu ta. Đó là lý do cơ bản và dễ hiểu của cuộc đảo chính hiện giờ.

“Nhưng ông biết đấy Azazel, có rất nhiều thứ khác còn mạnh mẽ hơn sức mạnh của một “cá nhân”. Và điều đó tồn tại trong Địa ngục hiện giờ.”

“Đó là gì?”

“Đó là sức mạnh của một “Nhóm”. Em gái tôi, Rias và em rể tôi, Ise-kun được sinh ra vì điều đó. Một cây làm chẳng nên non, nhiều cây chụm lại nên hòn to hơn. Kết quả là chúng phá vỡ những giới hạn và những rào cản rồi tiếp tục vươn lên. Điều đó không chỉ áp dụng cho Rias và Ise-kun. Sairaorg, người không được sinh ra với sức mạnh hủy diệt nhưng lại có một ước mơ cùng với những đồng đội trung thànhvà tin vào lý tưởng của cậu. Đó cũng là sức mạnh của một “Nhóm”.

Có lẽ Vali cũng sẽ phù hợp với phạm trù của một “Đội”. Xung quanh cậu ta có những chiến hữu đang tụ họp một cách tự nhiên. –Tôi hiểu rồi, sức mạnh của một “Đội” hử.

“Sirzechs,Ise thậm chí đã thu hút cả Ophis. –Từ giờ, sẽ có rất nhiều “thứ”không thể bỏ qua cậu ta.”

“Phải. Và cũng tương tự với Vali, kẻ đã vượt qua [Juggernaut Drive].—Cả “Thần Long của sự vô hạn”, “hai Thiên long”, và “những Long vương” tụ hội xung quanh chúng. –Như tôi đã nghĩ, những kẻ sẽ thao túng dòng chảy của thế giới và những quyền năng là Rồng.”

Đúng vậy, những con rồng là hiện thân của quyền lực và thậm chí con người đã trừu tượng hóa sức mạnh của những con rồng từ thời xa xưa. Dù họ có làm gì, một con rồng mạnh mẽ thu hút những kẻ mạnh. Ise và Vali sẽ đi tới đâu? Tôi vẫn chưa được chứng kiến điều đó………..

“Ah, bây giờ tôi sẽ rời khỏi đây. Có nhiều thứ tôi cần phải báo cáo lại cho Michael-sama.”

Joker Dulio chào tạm biệt chúng tôi một cách đơn giản trong khi di chuyển những chiếc cánh thiên thần của mình.

“Hẹn gặp lại. Đó là điều khá vui trong hôm nay đấy.—Vòng tròn!

“Vòng tròn”…… Cậu ta rời đi trong khi tạo một vòng tròn bằng cả hai tay trên đầu mình! Vậy ra hắn cũng có chút hài hước hử……. Chờ đã, vậy là cậu ta đã tình cờ nghe được cuộc thảo luận của chúng tôi hử. Tôi thở dài một tiếng khi nhìn Dulio bay đi.

“Giờ thì, tôi nghĩ mình sẽ cần tìm một công việc mới.”

Sirzech nheo mắt lại khi nghe điều tôi vừa nói.

“…….Vậy, điều đó sẽ xảy ra.”

“Phải, tự ý để cho Ophis gặp mặt Ise, tôi không thể nào chối bỏ trách nhiệm của bản thân trong việc này được. Tôi…….. sẽ từ chức Thủ lĩnh Thiên thần sa ngã.”

Chẳng cần biết cậu ta nghĩ thế nào nó, nhưng giữ bí mật việc Ophis gặp Ise với tất cả những phe phái khác là vi phạm luật của liên minh. Dĩ nhiên là tôi phải chịu trách nhiệm. Nếu tôi còn làm thủ lĩnh của Grigori thêm nữa, điều đó sẽ không tốt cho những ai làm việc dưới chướng tôi và nó sẽ gây phiền phức cho họ.

“Và những kẻtrong nhóm của chúng tôi, những kẻ đã giúp cho bọn khủng bố……. phần lớn trong số chúng đã bị tóm.”

Những kẻ phản bội trong tổ chức của chúng tôi là Vali và những kẻ được tạm thời bổ nhiệm để làm việc. Đặc biệt là một nhóm thiên thần sa ngã cấp cao đã đưa thông tin cho họ………. Những tên này đã bị bắt và đa số sẽ bị phán xét…….. Hừm, đã có những kẻ trốn thoát. Vì lý do đó, số người đứng đầu trong tổ chức của chúng tôi giảm đi đáng kể………… Số lượng Thiên thần sa ngã được sinh ra một cách tự nhiên cũng giảm. Số lượng các lãnh đạo giảm đi đến mức không thể sánh bằng với một thời gian dài trước kia. Hầu hết những người còn lại chỉ chuyên về nghiên cứu. Giống như Sahariel, Benemune và Tamiel. Phó thủ lĩnh cũng cùng loại với họ.

“……..Có vẻ đây sẽ là dấu chấm hết cho tổ chức của tôi.”

Khi tôi nói vậy, Sirzechs biểu lộ một khuôn mặt buồn bã.

“Thiên đường cũng đã bắt và ban hành phán quyết cho những kẻ phản bội.”

“Vậy có những kẻ không trở thành Thiên thần sa ngã và trốn đến Khaos-Brigade hử. Đúng là kỳ diệu khi mà họ không bị“sa ngã”sau khi giúp chúng, những thiên thần cấp cao đó.”

“Tôi nghe được rằng có một lỗ hổng trong tất cả những hệ thống của thiên đường bởi sự ra đi của Chúa. Họ phải khắc phục nó. Dường như rốt cuộc cũng chẳng có nơi nào hoàn hảo cả.”

Loài quỷ cũng sẽ có nhiều tranh chấp với phe cựu quỷ vương kể từ giờ. Vì những kẻ xác định rằng việc này sẽ không thành nên đã ẩn mình ngay lập tức. Họ hẳn là những kẻ mạnh mẽ. Tuy nhiên, với sự cố này khá nhiều kẻ thù mạnh từ phe cựu quỷ vương đã bị loại bỏ. họ sẽ ở yên và giấu mình đi đến khi có chuyện gì lớn xảy ra.

“Phe Thiên thần sa ngã không định gia tăng số lượng của họ tương tự như hệ thống [Brave Saints] của thiên đường à?”

Sirzech hỏi tôi. Tôi lắc đầu.

“Không sao đâu, số lượng những Thiên thần phản nghịch như chúng tôi đây đã là quá đủ rồi. Đây không chỉ là ý của tôi đâu. Những lãnh đạo khác cũng cùng quan điểm. Chúng tôi đều cho rằng chẳng có lý gì để gia tăng thành viên cho tổ chức này hơn thế nữa bởi vì Ba Thế lực vĩ đại đang trong một liên minh. Vậy là đủ nếu chúng tôi có thể ổn định tình hình hiện giờ. Hừm, nếu những thiên thần trên bầu trời “sa ngã”, thì chúng tôi sẽ chào đón họ bất cứ lúc nào.”

“……….Nhưng những thành quả của Grigori…….. của Azazel, việc đã mang Ophis về bên chúng ta là thật. Nó là điều gì đó mà chẳng lạ khi được ghi lại trong sử sách, Azazel người khiến việc đó xảy ra không ai khác ngoài……..ngài.”

“Đừng gọi tôi là ngài lúc này, ngại lắm nhưng cậu biết không Sirzechs? Tôi là một tên trùm, người lãnh  đạocủa những kẻ phản diện. Dù tôi có được ghi lại trong kinh thánh, tôi không nên được lưu lại trong sử sách của Địa ngục đâu. –Những người sẽ được ghi lại trong sử sách của Địa ngục chỉ cần Cậu, Rias và Ise là đủ. Tôi ổn với việc làm trùm của Thiên thần sa ngã rồi.”

“Azazel……”

Đừng có làm mặt buồn như thế chứ, tôi sẽ rất bối rối nếu cậu cứ biểu lộ khuôn mặt như vậy. Rồi tôi nói với một nụ cười nghịch ngợm trong khi gãi má.

“Đừng lo, chỉ là danh hiệu của tôi sẽ bị thay đổi thôi mà. Tôi sẽ luôn là chính mình và tôi cũng sẽ rút lui với việc chiến đấu trên tiền tuyến. Nhờ có cậu và Michael, tôi đã đào tạo ra rất nhiều học trò giỏi. Tôi có thể dành phần đời còn lại của mình để chăm sóc chúng.”

Sẽ ổn thôi khi tôi không chiến đấu khi mà Ise, nhóm Gremory, Vali và đội của cậu ta còn hiện diện. Nghe vậy, Sirzechs bật cười như thể cậu ta thấy nó khá hài hước.

“Ông bắt đầu hành động như một ông già rồi.” “

“Dù tôi trông giống cậu, tôi đã già rồi cậu biết chứ? Tôi đã tồn tại trước khi cậu sinh ra. Vậy nên cậu hãy có cái nhìn chính xác về tôi đi, chàng thiếu niên ạ.”

“Ừm. Tôi sẽ chỉ nhìn nhận nó như vậy thôi.”

Sirzechs hẳn là biết nên nói thế nào mà dù sao thì biến cố này cũng kết thúc rồi. Bây giờ có lẽ tôi nên tới một suối nước nóng, Atami hoặc Isu và mang mấy đứa ngốc đó theo cùng.
Tin tức về tổ chức Thiên thần sa ngã, the Grigori, Thủ lĩnh Azazel. Việc từ chức chỉ huy của ông đã được gửi tới toàn bộ các phe phái. Ông từ chức trong khi để lại nhiều thành tích và chiến công. Những VIP vủa tất cả những phe phái đều hiểu rằng việc hướng dẫn hai thiên long, Sekiryuutei hiện thời kẻ thể hiện sự phát triển bất thường và Hakuryuukou kẻ được cho là mạnh nhất trong lịch sử là những một trong thành quả vĩ đại nhất của ông.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel