Tập 12 – Chương 4

“<Cocoa Fountain>.”

Avatar nhỏ nhắn màu socola gọi tên kỹ năng với giọng gần như đang thì thầm, và một luồng sáng hồng rực rỡ bắn ra từ các đầu ngón tay của cô.

Nó vẽ nên một đường parabol trên không trung và đâm xuống mặt đất. Tại đó, cùng với tiếng ục ục, thứ chất lỏng màu nâu sậm mà Haruyuki và Chiyuri đã dẫm vào lúc nãy, socola sữa, dâng lên. Ngay lập tức, con Lesser Enemy, Lava Carbuncle, tức <Kuru-chan>, bắt đầu chạy lụp xụp đến chỗ họ và đưa mũi hít hít cái vũng socola trước khi chúi cái mõm thon của nó vào và hớp.
(Edit: Lesser có hán tự là <Tiểu cấp>)

“Nhỏ đó đang ở trong phạm vi hận thù của con Enemy phải không vậy?”

Chiyuri hỏi nhỏ, và Haruyuki gật đầu.

Hiện giờ Avatar màu socola đang đứng cách con Enemy chừng 3 mét. Dù cho có chậm chạp và lười biếng thế nào thì chắc chắn nó cũng phải tấn công ở cái khoảng cách gần thế này. Haruyuki và Chiyuri đã tự ước tính cự li an toàn tối thiểu và giữ khoảng cách 40 mét giữa họ và nó, nhưng dù vậy, cũng không thể nói chắc là hai người đang ở trong phạm vi an toàn.

“Hay là nó bị thuần hóa rồi?”

Haruyuki tự hỏi.

“Nhưng mà, chẳng phải cần có một loại vật phẩm đặc biệt để làm việc đó à? Mấy sợi dây cương hay gì đấy, giống cái mà Kuroyukihime-senpai đã dùng để thuần hóa con ngựa bay ấy?”

“Tớ cũng nghĩ vậy. Cơ mà, tớ đoán là cũng có khá nhiều trường hợp nằm ngoài quy luật trong Thế giới Gia tốc này.”

Trong lúc hai người đứng cạnh nhau trao đổi về vấn đề kia, Avatar màu socola đã quay lưng về phía con Enemy đang húp lấy húp để một cách say mê, và bước về phía họ. Hai con rối socola, gọi tắt là <Chocopet>, mà cô tạo ra từ cái ao socola đầu tiên đã biến mất do thời gian hữu hiệu của kỹ năng đã kết thúc.

Avatar đó vừa dừng lại ngay trước Haruyuki và Chiyuri, đang yên lặng đảo mắt trên người họ khá là nhỏ nhắn so với loại F. Kích cỡ của cô không khác gì mấy Ardor Maiden của Shinomiya Utai cả.

“…Trước tiên thì, phải tự giới thiệu cái đã nhỉ. <Chocolat Puppeteer>… Hiện tại không thuộc về Legion nào cả.”

Trước mấy lời tự giới thiệu bản thân, Haruyuki cuống quýt cúi đầu.

“À, etou, tôi là Silver Crow… Legion của tôi là Nega Nebulus.”

“Mình cũng là một thành viên của Nega Nebulus, Lime Bell.”

Sau khi hai người đã nói ra tên của mình, Avatar nữ nhỏ nhắn, có vẻ tên là Chocolat Puppeteer, vuốt má với một ngón tay mảnh khảnh và gật đầu.

“Hiểu rồi. Vậy ra kia là <Quạ> nổi tiếng của Legion Đen. Với cả <Watch Witch> (Ma nữ Đồng hồ)…”

“Đấy là biệt danh của cậu à?”

Haruyuki hỏi nhỏ.

“T-Tớ có biết đâu! Dù sao thì tập trung vào cuộc trò chuyện cái đã!”

Hai má của Chiyuri hơi ửng đỏ trong lúc cô lắc đầu.

“P-Phải ha.”

May thay, Chocolat Puppeteer đã rơi vào trạng thái suy tư trong một thoáng. Lúc ngẩng mặt lên, cô gật đầu lần nữa.

“Tôi đã hiểu là hai người không phải người dùng bộ ISS. Và cũng không đến đây để làm hại Kuru-chan.”

“C-Cảm ơn.”

Haruyuki thở một hơi nhẹ nhõm trước khi nói tiếp với giọng điềm tĩnh hơn.

“Vậy có lẽ bọn tôi hỏi cậu một câu chắc cũng không sao đâu nhỉ?”

“Cứ tự nhiên-desuwa.”

“Cậu dive vào đây từ lúc nào vậy?”

Rõ ràng là Chocolat đang mai phục những Burst Linker đến săn Kuru-chan, tức con Lava Carbuncle. Nhưng một việc như mai phục trong Vùng Trung lập Vô hạn không phải là chuyện đơn giản. Hay nói đúng hơn, một trận tập kích về cơ bản là bất khả thi nếu không biết thời điểm dive của đối tượng đến từng giây.

Chocolat nhún vai nhẹ.

“Tôi khá chắc là 10… không, từ 11 ngày trước-desuwa. Mặc dù theo thời gian thực thì chỉ chỉ mới có 16 phút.”

“M-Mười một ngày!?”

Haruyuki và Chiyuri đồng thanh kêu lên.

Miệng của Avatar socola nhỏ nhắn nở một nụ cười nhẹ.

“Cũng không có buồn chút nào đâu. Tôi đã chơi với Kuru-chan suốt mà. Với cả… tôi không quan tâm dù 10 ngày có trở thành 10 tháng đi chăng nữa. Như đã nói với hai người lúc nãy, tôi đã chuẩn bị tinh thần để từ bỏ toàn bộ số điểm của mình trong lần dive này rồi.”

“…”

Haruyuki và Chiyuri bất giác nhìn nhau. Mất toàn bộ Burst Point cũng đồng nghĩa với việc cưỡng chế gỡ cài đặt chương trình Brain Burst – nghĩa là, cái chết của việc làm Burst Linker. Một thứ quá nặng nề để nói ra với nụ cười trên môi.

“Etou, vậy lúc nãy cậu nói là sẽ không lùi bước khỏi việc bảo vệ con Enemy này… ý tôi là Kuru-chan, thậm chí dù điều đó có nghĩa là cậu sẽ mất toàn bộ điểm. Có phải là vậy không?”

“Đúng vậy đấy-desuwa”

Chocolat gật đầu, chuyển động chiếc mũ bonnet lên và xuống một cách bình thản.

“Nhưng… chuyện đó… có lẽ nói theo cách này cũng không đúng lắm, nhưng chẳng phải dù Enemy bị săn bao nhiêu lần đi nữa thì chúng vẫn phục hồi lại khi <Chuyển cảnh> đến à?”

“Đúng là vậy nhỉ… Nhưng con Enemy được phục hồi cùng lắm chỉ là cùng loài thôi, không phải là chính cả thể kia được tái sinh. Con <Lava Carbuncle> tiếp theo xuất hiện ở nơi này hẳn sẽ tấn công tôi ngay khi tôi lại gần nó.”

Giọng cô hơi run ở đoạn cuối, và Chocolat giấu mặt đi ở bên dưới vành mũ.

Lime Bell, với màu giáp hoàn toàn khác, nhưng có một chiếc mũ tương tự và hình dáng tổng thể bằng cách nào đó trông khá giống Avatar kia, bước đến một bước.

“Mất bao lâu để cậu đến gần được bé ấy?”

“…Theo thời gian thực là hơn 2 năm một chút-desuwa.”

“Vậy à? Vậy giờ hai người thực sự là bạn rồi hen? Mình hiểu cảm giác của cậu. Tại vì nếu có một người bạn dễ thương thế này, mình chắc chắn sẽ muốn bảo vệ người ấy.”

“…”

Chocolat Puppeteer hơi ngẩng mặt lên một chút và nhìn vào Lime Bell, hỏi lặng lẽ.

“Cậu thực sự cảm thấy như vậy à?”

“Tất nhiên rồi!”

“T-Tôi cũng vậy.”

Trong khi Chiyuri rất cương quyết thì giọng Haruyuki lại có vẻ rụt rè.

“Vậy thì…”

Chocolat nở nụ cười một lần nữa, nhưng có chút buồn bã.

“Nếu người đang cố săn giết người bạn kia cũng là bằng hữu thì sao? Và còn là Burst Linker chỉ mới ba ngày trước vẫn còn là đồng đội ở cùng Legion? Hai người sẽ làm gì?”

 

Legion <Peti Paquet>, số thành viên: ba người.

Các thành viên đã trao đổi với nhau và quyết định tên Legion, nghĩa là <Chiếc hộp nhỏ> trong tiếng pháp, Chocolat Puppeteer kể lại cho Haruyuki và Chiyuri với giọng bị bóp nghẹt.

Cả bọn chuyển từ sân thể thao rộng vào trong ngôi đền nhỏ. Ba người ngồi thành vòng tròn trên sàn mặt sàn trắng, những chiếc tách thanh lịch được đặt trước mặt họ, hơi nước mỏng bốc lên. Trong tách là cacao nóng, nhưng socola này không phải được lấy từ mặt đất bằng kỹ năng của Chocolat. Thay vào đó, nó đến từ một chiếc ấm sứ xuất hiện cùng với mấy chiếc tách, lấy ra từ kho đồ của cô.

Theo thông lệ chung, lựa chọn duy nhất nếu muốn có đồ ăn hoặc thức uống trong Vùng Trung lập Vô hạn là mua vật phẩm ở <cửa hàng>. Thứ dùng để chi trả đương nhiên là Burst Point, nhưng những người chơi chỉ vừa đặt chân vào thế giới này thực sự không có thừa điểm cho chuyện đấy. Đồng nghĩa, Chocolat có vẻ là người chơi lâu năm, nhưng level của cô ấy chỉ là 4, thấp hơn Haruyuki một cấp.

“Legion của mình không đặc biệt hứng thú với các trận đấu thường, chứ đừng nói đến Lãnh thổ chiến-desuwa. Bọn mình sẽ đến những khu vực ở Shibuya hoặc Meguro ở lân cận vào cuối tuần và làm vài trận tác chiến, và đấy là lí do mình mất gần hai năm để lên tới Level 4, và cả việc hoàn thành được nhiệm vụ Legion Master cũng là một phép màu với mình nữa.”
(Edit: từ đoạn này cho ẻm xưng “mình” để tăng độ gần gũi, dù gì sau này cũng về một nhà cả mà :v)

“Hở? Không phải cần có ít nhất bốn người để làm nhiệm vụ Legion Master sao?”

Haruyuki bất giác nói.

Avatar màu socola đen nở nụ cười mờ nhạt.

“Lý do người ta bảo cần bốn người là vì có nhiều cơ quan cần được vận hành ở bốn nơi khác nhau cùng một lúc, nhưng mình có các Chocopet, nên là.”

“À… hiểu rồi.”

“Đấy cũng là một phần của sự may mắn nhiệm màu của mình-desuwa.”

Avatar nhỏ nhắn nói vậy, sau đấy đưa tách cacao lên miệng.

Haruyuki nhìn cô trong một lúc và chìm vào im lặng. Thành viên của Nega Nebulus hầu như chưa bao giờ chinh phạt đến Shibuya hay Meguro, cho nên có lẽ cũng là lẽ đương nhiên khi cậu không biết đến tên của Chocolat, khi cô chỉ chọn những khu vực này làm chiến trường chính. Dù vậy, một cảm giác tội lỗi vẫn dâng lên trong lồng ngực cậu.

Trước giờ, cậu vẫn luôn xem Setagaya là một <vùng trống>. Cậu chưa từng đi về hướng đó, thậm chí dù cho nó giáp với Suginami, nhưng quả thực là cũng có Burst Linker ở cả khu vực đấy. Có vẻ Chiyuri cũng cảm thấy tương tự, bởi cô ngồi với tư thế trang trọng và cúi đầu.

“Tôi xin lỗi. Tôi cứ nghĩ không có ai ở khu vực này. Cho nên mới đến đây để tìm Enemy.”

“Không sao đâu. Thực ra thì thậm chí có gộp các khu vực từ 1 đến 5 ở Setagaya lại thì cũng chỉ có cỡ vài chục Burst Linker thôi. Nếu hai người dive một tiếng sau, chắc sẽ… không gặp phải mình hay ai đâu-desuwa. Vì lúc đấy bọn họ đã xử lý xong mọi thứ rồi…”

Haruyuki ngẩng cái đầu đang rũ xuống của mình của mình lên.

“Anou. Lúc nãy cậu cũng có nói một chút về chuyện đó, vậy là cậu đang đợi ở nơi này để chiến đấu với những người đến săn <Kuru-chan>? Và cậu còn nói họ là bạn, đồng thời còn là thành viên của Legion <Petit Paquet> à?”

“Đúng vậy-desuwa… À không, quan hệ của bọn mình còn hơn thế nữa. Một trong số họ là <Người đỡ đầu>, và người còn lại là <Con> của mình.”

“…!!”

Haruyuki và Chiyuri đều giật nảy mình. Nhưng khi nghĩ lại, điều này cũng không hề ký lạ tí nào. Thực ra, trong số các thành viên của một Legion cỡ nhỏ có cả <Người đỡ đầu> và <Con> cũng là điều dễ hiểu. Sau cùng thì, ở quân đoàn sáu người Nega Nebulus, có bốn người là mang quan hệ Người đỡ đầu-Con: Haruyuki và Kuroyukihime, Takumu và Chiyuri.

Nhưng nếu vậy, tất cả chỉ khiến người khác tò mò hơn. Tại sao <Người đỡ đầu> và <Con> của Chocolat lại cố săn giết con Lava Carbuncle mà cô đã dành tận hai năm để xây dựng quan hệ? Từ kích cỡ của nó, con Enemy kia chắc chắn là loại Lesser, giết nó sẽ chẳng được bao nhiêu điểm là điều không thể bàn cãi.

Có lẽ nhìn thấy được câu hỏi trong đầu Haruyuki và Chiyuri, cặp mắt màu hồng cherry của Chocolat Puppeteer nhìn xuống một cách buồn bã.

“Ba ngày trước, vào chiều chủ nhật, mọi thứ đã thay đổi… không, mọi thứ đã mất đi-desuwa. Người đỡ đầu của mình, <Mint Mitten>, và Con của mình, Plum Flipper, đều bị cưỡng chế kí sinh bởi các bộ ISS. Ngay lúc đó—”

“Sao cơ?!”

“Ch-Chuyện đấy—”

Haruyuki và Chiyuri đồng loạt kêu phá lên đầy bất ngờ.

Haruyuki rướn tới và hỏi với giọng khản đặc.

“Nhưng… mấy bộ ISS, chẳng phải chỉ có thể ký sinh lên các Burst Linker tự mình muốn vậy à?”

“Mình cũng nghe nói là vậy! Nếu có thể cưỡng chế kí sinh, vậy thì cần gì chúng phải làm mấy chuyện kia trong cuộc đua Hermes Cord chứ?”

Nhận định của Chiyuri là chính xác.

Ở chặng cuối của <Cuộc đua Hermes Cord> được tổ chức vào ngày 9/6, sau khi bí mật lẻn vào trong số các đội tham dự, Rust Jigsaw của Hội Nghiên cứu Gia tốc đã kích hoạt <Rust Order>, Tâm ý ở góc phần tư thứ tư – Tâm ý tiêu cực diện rộng – đi xa đến mức không chỉ tàn sát các tay đua mà còn cả nhiều người xem trên khán đài.

Ý định của Hội Nghiên cứu Gia tốc được cho là muốn truyền bá rộng rãi sức mạnh áp đảo của Tâm ý đen tối ra khắp Thế giới Gia tốc và dụ dỗ các Burst Linker tiếp cận với <Bộ ISS> , một thứ Trang bị Cường hóa có thể dễ dàng gắn vào cơ thể.

Thực tế thì Avatar ‘em trai’ của Ash Roller, Bush Utan, đã quay sang Haruyuki và nói rằng ‘IS Mode chứa đựng thứ sức mạnh đáng sợ, sức mạnh tối thượng, bỏ qua thậm chí toàn bộ quy luật của Brain Burst’. Và còn ‘Nhưng cái bộ ISS này lại còn khiến cho những kẻ thua cuộc mạnh lên. Kiểu như, càng yếu đuối thì càng trở nên mạnh hơn’.

Lí do Utan bị chiếm hữu bởi bộ ISS là vì cậu ta chú ý đến cái sức mạnh đó ngay từ đầu. Nói cách khác, nếu như cưỡng chế ký sinh là khả thi, vậy thì như Chiyuri đã chỉ ra, chẳng việc gì phải làm hẳn một bài phô diễn như vậy trong cuộc đua cả. Nếu chỉ đơn giản thách đấu các Burst Linker trên danh sách thách đấu hết người này đến người khác, bọn họ đã có thể dễ dàng đạt được cái mục tiêu <lan truyền bộ ISS đi khắp Thế giới Gia tốc> rồi, mặc dù Haruyuki vẫn chưa biết bọn họ trông đợi điều gì ở việc đó.

Chocolat nghe qua và trút một tiếng thở dài sầu não.

“Mình cùng với hai người đồng đội cũng hiểu vấn đề nằm ở chỗ đó-desuwa. Bọn mình chưa bao giờ tìm kiếm thứ sức mạnh đáng ngờ nào. Chỉ cần bảo vệ <chiếc hộp nhỏ> này tại một góc của Thế giới Gia tốc là đủ rồi. Thực sự thì, mình chẳng có ý định lên Level thêm nữa. Mong muốn của bọn mình là cùng nhau dive vào Vùng Trung lập Vô hạn một hoặc hai lần mỗi tuần, tán gẫu, cho Kuru-chan ăn, ngồi cạnh nhau và chờ Chuyển cảnh, chỉ đơn giản giết thời gian như vậy…”

Chocolat ôm chặt hai đầu gối, có lẽ đang khơi lại những kí ức buồn, đau khổ, và nói tiếp.

“Bởi vậy lúc <cô ta> xuất hiện trước mặt để mời bọn mình chấp nhận bộ ISS, bọn mình đã từ chối thẳng thừng-desuwa. Bởi vì bọn mình đã nghe được rằng sẽ không thể bị ký sinh bởi cái nhãn cầu đen đó nếu thật tâm khước từ nó. Tuy nhiên khi làm thế, cô ta đã bảo ‘Vậy thì mấy người cần phải được phẫu thuật nhỉ?’ và tấn công bọn mình. Bên mình có ba người và họ có hai, nhưng từ đầu bọn mình đã không thể so được với <IS Mode>. Bọn họ bắt được Plum trước. Ngực cậu ấy bị mở ra bằng mấy lưỡi kéo lớn và đặt hạt giống của bộ dụng cụ vào.”

“K-Kéo?!”

Haruyuki cảm thấy khó chịu trong trí nhớ của cậu.

Nhưng trước khi cậu thật sự đào được vào kí ức đấy, Chocolat nói với giọng thậm chí còn sầu khổ hơn.

“Nhìn thấy vậy, Mitten đã bảo mình trốn qua cổng và rút cáp kết nối trực tiếp của họ ở bên thực tại-desuwa. Mình đã chạy hết sức đến cổng thoát ở Sakurajosui, trở về thế giới thực, và rút cáp của hai người cùng dive với mình. Tuy nhiên, lúc đấy Mitten đã rơi vào tay họ rồi… nhưng chẳng ai trong hai người có biểu hiện khác thường ngay sau khi Burst Out. Họ cười và nói rằng không hề bị ký sinh bởi bộ ISS. Nhưng…”

“…Đã quá muộn rồi sao…?”

Chiyuri hỏi thỏ thẻ, rồi Chocolat cúi gầm mặt.

“Chỉ trong một đêm… ngày hôm sau… họ không còn là Mitten và Plum mà mình biết. Họ giục mình chấp nhận bộ ISS chung. Lúc từ chối, họ đã bảo là sẽ rời khỏi Legion. Kể từ hôm đó, hai người đã thành đồng đội của cô ta, săn giết các Enemy cỡ nhỏ và trung trong Vùng Trung lập Vô hạn ở Setagaya-desuwa…”

 

“<Cô ta> đó, không lẽ…”

Haruyuki rụt rè nói ra cái tên sau cùng cũng trở về với cậu

“Không lẽ là Burst Linker có tên <Magenta Scissor>?”

Chocolat ngẩng mặt lên, rồi lại rũ vai xuống một lần nữa trước khi gật đầu.

“Phải-desuwa. Cô ta có vẻ là người đầu tiên sử dụng bộ ISS trong khu vực Setagaya. Bây giờ mọi người trừ mình đều đã về phe cô ta-desuwa…”

Magenta Scissor.

Haruyuki đã nghe cái tên này từ miệng của cậu bạn thân và là đồng đội cùng Legion, Mayuzumi Takumu. Tám ngày trước, tối thứ ba ngày 18/6, Takumu đã đến khu vực Setahaya một mình để lấy thông tin về các bộ ISS, và đã nhận được thứ đó từ Magenta Scissor. Vào lúc đó, bộ dụng cụ vẫn ở trong dạng thẻ phong ấn, và Takumu đã cất nó vào kho lưu trữ của mình. Nhưng vào ngày hôm sau, 19/6, cậu ấy đã bị tấn công bởi băng nhóm PK đáng sợ nhất, <Supernova Remnant> và để chống trả, cậu phải kích hoạt bộ dụng cụ. Tối hôm đó, Haruyuki và Chiyuri đã đi ngủ trong lúc vẫn giữ kết nối với Takumu, và bằng cách tấn công vào cơ thể chính của bộ ISS trong máy chủ trung tâm Brain Burst, họ đã suýt soát gỡ được đầu cuối của bộ dụng cụ đang ký sinh trên người Takumu.

Tuy nhiên, dù vậy, rõ ràng là sự biến mất của nó chẳng hề phá hủy được nguồn sinh sản, tức bộ dụng cụ của Magenta Scissor. Scissor tiếp tục phân phát các bộ dụng cụ trong khu vực Setagaya cho đến – theo phỏng đoán của cậu – ba ngày trước, cô ta đã tấn công Chocolat và Legion <Letit Paquet> của cô ở gần ranh giới Suginami, nơi mà họ đang lặng lẽ sinh sống.

“Vậy chẳng còn Burst Linker nào ở Setagaya để Magenta Scissor và mấy người kia nhắm vào, cho nên thay vào đó họ đi săn Enemy?”

“Hình như là thế-desuwa. Và có vẻ thậm chí với sức mạnh của IS Mode, đối đầu với cấp Beast trở lên vẫn là quá khó với họ, cho nên họ chỉ săn cấp Wild và Lesser. Mình… Mình đã cầu xin và nài nỉ Mitten và Plum biến chất ít nhất cũng để cho Kuru-chan sống, nhưng mà…”

Lúc này, đột nhiên, một giọt nước trong suốt chảy ra từ cặp mắt màu hồng cherry của Chocolat Puppeteer.

“Mỗi ngày trôi qua, hai người họ lại một lạnh lùng hơn. Và cuối cùng hôm nay, họ nói với mình như thế này, rằng nếu Kuru-chan chết, mình sẽ từ bỏ và cùng tham gia với Magenta Scissor. Họ nói họ và bạn của mình sẽ đến săn Kuru-chan sau giờ học… bởi vậy nên… bởi vậy nên mình mới…”

Giọt nước mắt khác chảy xuống chiếc má socola của cô. Trước khi nó kịp rơi xuống sàn, Chiyuri đưa tay ra và nhẹ nhàng ôm lấy Chocolat.

“Bởi vậy nên cậu đã đợi ở đây suốt thời gian qua. Để bảo vệ Kuru-chan… Mình xin lỗi vì đã dọa cậu như vậy.”

Chẳng có cách nào mà cậu có thể làm việc gì đấy như là ôm Chocolat, cho nên thay vào đó, Haruyuki cúi đầu.

“T-Tôi cũng xin lỗi. Để đền bù cho việc đó, bọn tôi sẽ giúp cậu một tay. Hãy cùng nhau bảo vệ Kuru-chan nhé.”

Thậm chí nghe vậy Chocolat cũng không phản ứng ngay tức khắc. Vai cô tiếp tục run rẩy giữa hai cánh tay của Chiyuri trong hơn 10 giây trước khi cuối cùng cô cũng cất lời.

“Mình cũng không nghĩ rằng bản thân có thể thực sự bảo vệ cho Kuru-chan, desuwa. Trên bảng màu, mình nằm giữa vàng và đỏ, thiên về tầm xa và tấn công gián tiếp, giống với hệ hỗ trợ hơn. Nhưng mà… mình có một đòn tấn công trực tiếp tuyệt đối có thể sử dụng với mỗi Mint Mitten và Plum Flipper, những người bạn cũ của mình.”

Haruyuki không thể nắm bắt ngay lập tức ý nghĩa của điều này, nhưng từ bầu không khí căng thẳng của Chocolat, cậu nhận ra được ý định thực sự của cô. Chiyuri có vẻ cũng phát hiện ra nó cùng lúc. Cả hai đồng loạt lẩm bẩm.

“…<Judgment Blow> (Đoạn Tội Nhất Kích)?”

Chocolat gật đầu rất khẽ và nói tiếp một cách yếu ớt.

“Trong nhiệm vụ Legion Master, bọn mình đều làm việc cùng nhau và tiếp nhận thử thách, nhưng người nhận được vật phẩm hoàn thành… là mình-desuwa. Mitten và Plum đã rời khỏi Legion rồi, nhưng trong vòng một tháng, mình vẫn có quyền <Đoạn Tội> họ. Tôi nghĩ đấy là lựa chọn duy nhất của mình hiện giờ. Không phải để bảo vệ Kuru-chan, mà là để cứu họ. Cả hai đều bị ký sinh bởi các bộ ISS, và nó đang có ảnh hưởng lên cả nhân cách ở thực tại của họ nữa-desuwa…”

“…”

Một đợt tấn công vào Carbuncle bởi ba hoặc bốn người là điều có thể chống đỡ được với sự trợ giúp của Haruyuki và Chiyuri. Nhưng không thể tiêu diệt được những bộ ISS đang ký sinh bên trong đồng đội của Chocolat bằng một đòn công kích bên trong Thế giới Gia tốc. Thứ năm tuần trước, Haruyuki đã chứng kiến những người dùng ISS tấn công Ash Roller và Bush Utan, thành viên của Legion Lục, trong Vùng Trung lập Vô hạn này. Bị thúc đẩy bởi cơn thịnh nộ, cậu đã triệu hồi <Tai Ương Giáp> đang ngủ yên trong Avatar của mình và đấu với sáu người dùng đó. Vào giữa trận đấu, Haruyuki đã lôi bộ dụng cụ kí sinh trong người một đối thủ của mình ra và phá nát nó.

Một tia sáng kì lạ thoát ra từ cái <nhãn cầu đỏ> vừa bị hủy, và cậu đã đuổi theo đến đích cuối của nó, tháp Tokyo Midtown, được trấn giữ bởi <Đại Thiên Thần Metatron>, nhưng cái tia sáng đã bỏ chạy đó trông có vẻ là lõi của bộ ISS. Mặc dù cái nhãn cầu đã bị phá, bộ dụng cụ không hề biến mất. Nếu định xử lý vấn đề bằng sức mạnh công kích trong Thế giới Gia tốc, lựa chọn duy nhất của họ là đánh vào cái thứ được cho là cơ thể chính của bộ dụng cụ nằm ở tầng thượng của tháp Midtown.

Và trong trường hợp đó, có lẽ chỉ có duy nhất một lựa chọn là dùng <Judgment Blow> để giải thoát Mint Mitten và Plum Flipper khỏi các bộ ISS của họ như Chocolat đã nói. Nhưng… đấy là giải pháp sau cùng và đồng thời là quyết định bi thảm. Bởi Burst Linker mất đi Brain Burst cũng đánh mất toàn bộ kí ức liên quan đến Thế giới Gia tốc.

Không thể tìm ra gì để nói, Haruyuki chỉ đơn giản tập trung nắm chặt hai bàn tay lại. Trong tim cậu, chỉ có một suy nghĩ duy nhất cứ xoay đi xoay lại.

—Phải chi mà mình đã thành thục được kỹ năng <Theoretical Mirror>. Vậy thì không chừng, ngay lúc này đây, cả bảy Legion đang hợp lực lại tiến hành chiến dịch tấn công Metatron và đang cố tiêu diệt cơ thể chính của bộ ISS rồi. Và rồi, nếu thành công, Chocolat Puppeteer sẽ không phải chịu đựng như thế này…

—Khoan đã. Thứ mà mình thực sự nên quở trách là trí tưởng tượng nghèo nàn của bản thân. Mặc dù đã bao nhiêu ngày trôi qua từ lúc mình phát hiện ra các bộ ISS đang lan ra khắp Arakawa, Koto, và sau đấy là Setagaya, mình đã cư xử như thể đấy là vấn đề của người khác. Mình đã tưởng đây đều là các vùng trống nên vẫn không sao cả. Cái suy nghĩ rằng có những Burst Linker cũng đang phải gánh chịu ở đó chưa từng lướt qua đầu mình. Mình chỉ cứ suy nghĩ một cách ích kỉ rằng bọn mình sẽ tìm ra cách nào đấy trước khi nó lan đến Suginami và Nerima.

“Xin lỗi. Tôi rất tiếc, Chocolat… tôi… giá như tôi—”

Giọng cậu khản đặc trong bất giác.

Chiyuri quơ tay phải lên để ngắt lời cậu.

“Crow. Đây là một thói quen xấu của cậu đấy. Tự cho mọi thứ đều là lỗi của mình này, và trên hết, lại còn nghĩ rằng đã quá muộn nữa chứ.”

Cô khẳng định cộc lốc. Cậu ngước mắt lên một chút.

“N-Nhưng… nếu tớ không chần chừ…”

“Cậu đang làm hết những gì có thể rồi! Và vẫn còn việc cậu có thể làm. Cả cậu nữa, Chocolat; vẫn còn quá sớm để từ bỏ. Mình có ý này.”

 

Đúng như Haruyuki đã đoán, trường đại học nằm ở nơi này trong thế giới thực là một trường liên kết với cao trung và sơ trung. Chocolat Puppeteer và hai thành viên cũ của Legion cô là học sinh ở trường sơ trung. Những ngôi đền đủ mọi kích cỡ nằm ở khu vực này của sân <Linh Vực> là cơ sở vật chất trường. Nói cách khác, Chocolat biết địa hình khu vực này rất rõ. Nhưng những người tấn công, Mint Mitten và Plum Flipper, cũng vậy. Sẽ khó mà trốn trong một ngôi đền để phục kích. Ngoài ra còn có rủi ro trở thành phía bị tấn công bất ngờ và phải hỗn chiến ở cự li gần.

Hiển nhiên bên tấn công sẽ không biết được Haruyuki và Chiyuri đã hợp lực với Chocolat. Dùng Chocolat làm mồi nhử rồi sau đấy Haruyuki cùng Chiyuri tiến hành tấn công bất ngờ có lẽ sẽ có hiệu quả. Nhưng hiện giờ họ không thể dùng cách đó, bởi vì chiến thuật mà Chiyuri đề ra yêu cầu họ phải công khai đối đầu trực diện với đối thủ.

“Tớ bảo này, bọn mình đâu cần phải đợi đối thủ ngay tại giữa sân đâu.”

Haruyuki, một tay cuồng tấn công bất ngờ, càu nhàu.

“Đừng có than phiền suốt sau khi đã đồng ý!”

Chiyuri thụi nhẹ vào bên hông cậu.

“Việc của cậu là phòng thủ trước bất kì đòn tấn công tầm xa nào từ phía họ, Crow, cho nên nhớ chú ý cho kỹ!”

“R-Rồi.”

Cậu gật đầu, nhưng mà…

Đợi các Burst Linker khác trong Vùng Trung lập Vô hạn là vấn đề đòi hỏi sự nhẫn nại kinh khủng. Thậm chí, giả sử, có giới hạn được thời điểm dive của đối phương lại trong khoảng 5 phút, thì rốt cùng bên này vẫn phải đợi 5000 phút, tức là hơn ba ngày.

Và cảnh báo tấn công từ đồng đội cũ của Chocolat cho cô là <hôm nay sau giờ học>. Nhìn chung, nó có thể là một khoảng thời gian kéo dài nhiều giờ đồng hồ, nhưng nhờ quen biết hai Burst Linker kia nhiều năm rồi, nên Chocolat có vẻ đã thu hẹp nó xuống còn trong khoảng 30 phút từ 6 giờ đến 6 rưỡi. Khoảng hai mươi ngày bên trong này. Cô đã lên kế hoạch chờ đợi, một cách nghiêm túc và chăm chú, trong suốt khoảng thời gian dài đó. Sự thật là đã 11 ngày trôi qua khi cô chạm mặt Haruyuki và Chiyuri. Cô hoàn toàn không biết phe tấn công có thể xuất hiện vào thời điểm nào trong 9 ngày còn lại.

Ở trong tình thế này, Haruyuki cảm nhận sâu sắc được sự khủng bố của <năng lực giảm tốc> của cái Avatar hình tấm màu đen tuyền tự nhận mình là Hội Phó của Hội Nghiên cứu Gia tốc. Nếu có thể giảm tốc độ nhận thức xuống còn tỉ lệ 1:1 với thế giới thực trong lúc đang dive ở Vùng Trung lập Vô hạn, việc ngồi chờ Burst Linker khác và tấn công sẽ khá đơn giản. Nhưng dĩ nhiên là cậu không thể nào lại đi ghen tị với một sức mạnh phụ thuộc vào cái BIC – Brain Implant Chip (chip cấy não) – trái phép được.

 

 

 

Trong Thế giới Gia tốc, nếu người chơi muốn đạt được thứ gì đó thì phải bỏ ra một thứ với giá trị tương đương. Thời gian chờ đợi cực lâu là một trong số đó, và các Burst Linker nhận được sức mạnh khủng bố nhờ các bộ ISS chắc chắn cũng đang mất đi thứ gì đó quý giá bên trong họ.

Haruyuki đến Sakurajosui ở khu vực Setagaya này với mục tiêu đạt được kỹ năng <Theoretical Mirror> bằng cách dùng con Enemy với đòn tấn công laser hiếm hoi, <Lava Carbuncle>, làm đối tượng luyện tập, nhưng để được vậy Chiyuri đã phải bỏ ra tận ba ngày để tìm ra bạn tập này cho cậu. Dù có phải chờ bao nhiêu ngày, bây giờ không phải là lúc để Haruyuki lùi bước. Nó lại còn thật hơn khi họ gặp Burst Linker gọi Carbuncle là bạn, nghe câu chuyện buồn của cô, và được đãi cacao nóng.

“Được rồi. Tớ sẽ tiếp tục canh gác, cho nên giờ hai người cứ nghỉ ngơi đi khi vẫn còn có thể.”

Haruyuki nói. Chiyuri và Chocolat ngồi bên cạnh chớp chớp mắt ngạc nhiên và tiếp theo, vì lí do nào đó, đồng loạt cười khúc khích.

“H-Hai người cười cái gì thế?”

“Chỉ là, giống như… cậu đang nói mấy thứ nghe không giống cậu lắm.”

“Hơi khoa trương một chút-desuwayo.”

“…Chậc…”

Bất giác, cậu rũ mặt xuống và sau đấy vội vã ngẩng lên lại.

Họ đang chờ ở giữa sân trường đại học nơi mà Haruyuki và Chiyuri lần đầu gặp Lava Carbuncle. Kuru-chan đã rút về một ngôi đền cỡ trung mà nó dùng làm tổ. Trong thế giới thực, có vẻ tòa nhà đấy là cửa tiệm hợp với trường đại học, nơi bán đủ loại đồ ngọt (mặc dù Haruyuki không nghĩ việc này có liên quan gì đến chuyện đó).

Một tòa nhà lớn của trường mọc lên ở mạn bắc của sân, còn tổ của Kuru-chan thì nằm ở bên phía đông, vậy thì chỉ còn hai bên nam và tây là để hở. Nếu những người dùng ISS định đến chỗ họ thì sẽ là từ một trong hai hướng này. Haruyuki trừng mắt nhìn vào hai hướng đó, nhưng cậu cũng có một manh mối khác để xác định hướng tiến công của kẻ địch: các khối <pha lê năng lượng> trôi nổi khắp sân Linh Vực. Để chỉ băng qua một trong số chúng mà không làm vỡ sẽ cần một sự kiềm chế gần như phi thường. Giống với Haruyuki, người chơi sẽ chỉ đơn giản đấm bể chúng khi bị ngáng đường, thậm chí dù thanh kỹ năng đặc biệt đã đầy. Và các khối pha lê đấy phát ra một loại âm thanh đặc biệt khi bị vỡ.

Bởi vậy, Haruyuki chia sự tập trung của mình ra cho cả thị giác và thính giác. Sẽ là nhân ảnh ghê tởm chém toạc bầu trời màu sữa đến trước? Hay cậu sẽ nghe thấy âm thanh phá hủy như tiếng chuông đầu tiên?

Vẫn giữ cảnh giác, cậu liếc sang bên cạnh và trông thấy không biết tự lúc nào, Lime Bell và Chocolat Puppeteer đã ngồi xuống đất và áp lưng vào nhau. Hai cái đầu của họ gục xuống, và với việc hai người chẳng nhúc nhích tí nào, có vẻ họ đã ngủ rồi.

Cậu chính là người đã bảo họ nghỉ ngơi, dù vậy, cậu vẫn cười nhăn nhó khi nhìn thấy hai người kia lăn ra ngủ dễ dàng đến thế nào. Nhưng nụ cười trên mặt cậu nhanh chóng tắt đi. Chiyuri đã bỏ ra 3 ngày để tìm một con Enemy với đòn tấn công laser cho cậu, và Chocolat đã dive liên tục ở khu vực này suốt 11 ngày. Chẳng có gì khó hiểu khi cả hai đều thấm mệt.

“…Ngủ ngon nhé, hai người.”

Cậu cất lời lặng lẽ, và lại quay về công việc canh gác.

Khoảng bốn tiếng sau khi họ bắt đầu chờ, đối thủ vẫn chưa xuất hiện, và Haruyuki đang chịu đựng cái hiệu ứng xấu đến từ cơn đói bụng trong người. Đúng là cơ thể trong thế giới thực của cậu đang chết đói, nhưng những tín hiệu này lẽ ra không thể truyền được đến Thế giới Gia tốc. Vậy thì cơn đói bụng chỉ là giả tạo do não… không, do linh hồn cậu ích kỷ tạo ra. Cậu biết nó không có thật, nhưng như vậy không khiến cho cái cảm giác bụng của Avatar mình đang thít chặt lại biến mất.

Nếu biết điều này sẽ xảy ra thì cậu đã ăn một phần kem socola Ý đúp ở Enjiya rồi. Và cậu sẽ cho thêm mấy cái bánh quế nhỏ lên trên nữa.

Mấy suy nghĩ như này cứ quanh quẩn trong đầu, cậu áp hai bàn tay vào bụng, và sau đấy trông thấy thứ gì đấy lóe lên ở một góc tầm nhìn của mình: một màu nâu sậm lấp lánh. Mắt cậu di chuyển theo hướng đó như thể bị hút sang để nhìn phần giáp váy của Chocolat Puppeteer, đang ngủ với hai chân khép sang một bên. Cậu càng nhìn lại càng thấy nó giống với màu sắc tuyệt với của socola.

Màu của các Duel Avatar thông thường rất phong phú và đa dạng, nhưng chất liệu về cơ bản là giống nhau. Không phải nhựa, thủy tinh, và dĩ nhiên cũng không phải kim loại – một loại kết tinh cứng. Chocolat hẳn cũng tuân theo quy luật này; bộ giáp trên toàn bộ cơ thể cô chỉ là một thứ vật chất vô cơ có <màu> socola. Trong đầu Haruyuki hiểu như vậy.

Nhưng với một đứa đã ăn kem socola ở Enjiya trong nhiều năm, bản năng của cậu mách bảo rằng loại kết cấu này không thể nào là giả được. Dĩ nhiên, cậu không thể cắn vào nó để kiểm tra, nhưng nếu thử cẩn thận chạm vào một chút bằng một ngón tay thì…

“Cậu đang làm gì đấy?”

Đột nhiên cậu nghe thấy tiếng thì thầm ở gần tai mình, Haruyuki giật bắn mình, rụt nhanh cái bàn tay trái vừa bắt đầu đưa tới của cậu. Rụt rè quay mắt sang, cậu nhìn thấy cặp thấu kính màu hồng nhạt của Chocolat, người mà cậu tưởng rằng đã ngủ, đang tỏa ra ánh sáng thất vọng. Cậu gần như hét lên ngay lập tức ‘Không có gì!’ nhưng nếu đánh thức Chiyuri đang dựa vào lưng cô gái này để ngủ thì mọi chuyện sẽ rất tệ.

“Anou, etouu. Tôi không thể ngăn bản thân tự hỏi màu socola đó có phải hàng thật hay không thôi.”

Haruyuki đáp lại với giọng khe khẽ, vẫn đang hoang mang. Chocolat thở dài.

“Gần như mọi Burst Linker gặp mình đều nói điều tương tự. Thậm chí cả <Người đỡ đầu> của mình, Mint, và <Con> mình, Plum, đấy cũng là thứ đầu tiên mà cả hai người họ nói với mình khi vào Thế giới Gia tốc.”

“C-Chỉ là… Xin lỗi. Tôi không định làm cho cậu nhớ lại đâu.”

“Thực sự không cần phải xin lỗi đâu.”

Chocolat nói cộc lốc, và sau đấy, vì lí do nào đó, cô đưa bàn tay trái lên và đẩy vào mặt Haruyuki.

“Hể…?”

“Cứ tự nhiên. Mời cậu tự mình kiểm chứng.”

“H-Hả?!”

“Mình chỉ nghĩ là nếu để cậu biết trước thì tốt hơn, thay vì cứ tò mò về bộ giáp của mình trong trận đấu và mất tập trung-desuwa.”

“P-Phải rồi.”

Haruyuki không thể kiềm nén nữa. “Vậy thì, tôi sẽ chấp nhận lời mời tốt bụng của của cậu”, rồi cậu đưa mặt đến gần bàn tay trái của Chocolat. Phần dưới của kính bảo hộ của cậu tự động trượt lên, và cái miệng trần lộ ra kẹp xuống ngón trỏ và ngón giữa mảnh nhỏ nhắn.
(Edit: chỉ riêng lần này, ta công nhận là thằng heo nó khôn đấy, đi mút ngón tay con nhà người ta như vậy :v)

Ngay lập tức, Chocolat rùng mình. “Eep!”, nhưng đầu óc của Haruyuki về cơ bản đã bị chiếm cứ bởi cái <vị> đang lan tỏa khắp miệng, bởi vậy cậu chẳng còn biết đến phản ứng của Chocolat. Ngọt vừa phải, hơi đắng, rất thơm – vị socola hoàn hảo, và ngon hơn nhiều so với chất lỏng của <Cocoa Fountain> mà cậu nếm thử mới vừa nãy. Vị này, đúng rồi, nó là socola Bỉ Couverture…

“Này– Ý… Ý mình là cậu có thể nếm thử mu bàn tay của mình ấy.”

Chocolat nói lắp bắp, cố rút mấy ngón tay của mình ra, nhưng không ích gì trước Haruyuki đang ở đỉnh điểm của cơn đói bụng. Cậu liếm mấy ngón tay của Avatar lần nữa, mơ mộng về mấy que bánh quy phủ socola, và cảm giác như thể cơn đói đau đớn khủng khiếp của cậu đang dần dần được xoa dịu.

“Nngh…! C-Chắc là giờ cậu hiểu rồi.”

Một giọng nói mờ nhạt phát ra từ miệng cô, Chocolat oằn mình, và chuyển động đấy kinh động đến Lime Bell đang tựa vào lưng cô để ngủ. “Nyahh…”, Chiyuri ngẩng mặt lên và quay lại để nhìn xem Haruyuki đang làm gì – và ngay khi cô sắp sửa làm vậy…

Kashak! Âm thanh mơ hồ, xa xăm chạm đến thính giác của Haruyuki.

“……!!”

Tâm trí cậu ngay lập tức sắc lên, và cậu lấy miệng khỏi mấy ngón tay của Chocolat rồi đứng dậy. Mặt nạ cậu nhanh chóng đóng lại đồng thời cậu nói khẽ với giọng sắc sảo.

“Chocolat, Bell, bọn họ đến rồi!”

Tức khắc, khuôn mặt của cả Chocolat Puppeteer, đang giữ lấy bàn tay trái của mình và thở hổn hển, cùng Lime Bell, đang nhìn tò mò với cặp mắt ngái ngủ, cứng lại.

“Chỗ nào? Tớ đâu có thấy bọn họ.”

Chiyuri bật dậy nhanh, quan sát xung quanh.

“Tớ nghe thấy tiếng một khối pha lê bị đập vỡ ở hướng Tây Nam. Có lẽ cách khoảng 100 mét.”

“Có một lối đi giữa trường đại học và cao trung. Nếu đi qua cổng chứ không phải trên tường, họ sẽ đến đây từ hướng đông… Với lại, Silver Crow này?”

Haruyuki co rúm lại theo phản xạ. Đương nhiên là cậu cho rằng mình sẽ bị chỉ trích vì cái hành động vừa này, nhưng Chocolat giải quyết chỉ với một cái lườm đơn giản và sau đó nói nhanh.

“Tên mình mất khá nhiều thời gian để phát âm, cho nên lúc gọi cậu có thể rút ngắn thành <Shoko> cũng được.”
(Edit: Từ “Chocolat” viết bằng katakana đọc là Sho-ko-ra, nên mới có nickname “Shoko” này.)

“Oh, vậy thì cậu cứ gọi mình là <Bell> ha.”

“C-Còn tôi là <Crow> nhé.”

Chocolat khẽ gật đầu trước câu đáp lại của họ và quay mặt đi.

“Rõ rồi-desuwa… Tới rồi kìa.”

Haruyuki nhìn sang hướng tây một lần nữa, cùng lúc nhiều nhân dạng xuất hiện trên nóc của một ngôi đền một tầng. Bốn cái.

“Bốn người?”

“Và một trong số họ bự khủng khiếp nhỉ?”

Bọn họ vẫn còn cách khá xa, nên Haruyuki và đội bảo vệ của cậu không thể nhận ra được màu sắc và hình dáng, nhưng dù vậy, họ có thể thấy rõ người ở phía ngoài bên phải là một Avatar rất lớn.

Lớn hơn Cyan Pile – không, thậm chí hơn cả Frost Horn nữa– Haruyuki trộm nghĩ.

“Hai người ở bên trái… chính là Mint Mitten và Plum Flipper-desuwa.”

Chocolat thì thầm với giọng căng thẳng. Thậm chí từ khoảng cách này, cô vẫn có thể nhận dạng được những người bạn lâu năm của mình. Vậy thì hai người ở bên phải, tính cả cái Avatar to lớn, hẳn phải là những Burst Linker nhận được bộ ISS  từ Magenta Scissor, hoặc là—

“Hai người, lùi lại đi.”

Haruyuki bảo Chiyuri và Chocolat bước lui lại còn cậu thì tiến lên một bước. Cậu nhìn thấy cái người lớn tướng bên phải và hai người bên trái giơ tay lên cùng một lúc. Chuyển động này, cậu đã từng thấy nó.

—Dark Shot.

Không biết có phải giọng của họ thực sự vang đến chỗ cậu không, nhưng rõ ràng là Haruyuki nghe thấy tên kỹ thuật trong hai tai của mình.

Trong bối cảnh bầu trời tinh khiết trắng như ngọc, ba bàn tay của họ được bảo phủ bởi hào quang đen kịt, tội lỗi. Nó tậm trung lại ở giữa lòng bàn tay họ và tích tụ trong một thoáng trước khi trở thành những chùm tia đen như mực và bắn ra.

Trước đó một chút, Haruyuki đã đặt chéo hai cánh tay trước người và hét lên.

“—Laser Sword!”

Shkeeenk! Âm thanh sắc bén vang lên, và những thanh kiếm ánh sáng màu bạc dài ra thành hình chữ X.

Các chùm tia đen kịt, hiện giờ đã hợp thành một, tiếp cận cậu, đập vào phần giao của những lưỡi kiếm vươn ra từ hai cánh tay của Haruyuki.

Áp lực đẩy cậu lùi lại khoảng 20cm trên các hoa văn theo phong cách Ả Rập của mặt đất. Nhưng Haruyuki lấy lại thăng bằng tại đó và gào lên.

“Unh…aaaaaah!”

Cậu giật mạnh hai cánh tay xuống hai bên. Chùm tia đen kịt vỡ ra và phân tán, tan vào bầu không khí của sân đấu trước khi biến mất.

<Dark Shot> là một trong hai kỹ thuật có thể dùng được khi người sử dụng kích hoạt <IS Mode>, viết tắt của Incarnate System Mode. Đúng như cái tên của nó, đó không phải là một đòn công kích đặc biệt thông thường, mà là tấn công Tâm Ý.

Một hình ảnh tưởng tượng được trau dồi chảy vào trong mạch điều khiển hình ảnh của chương trình Brain Burst, một hệ thống hỗ trợ, và gây ra hiện tượng ghi đè. Đây là nguyên lý của đòn tấn công Tâm Ý. Mặc dù được gọi là hiện tượng <Overwrite> (Ghi đè), sức mạnh của nó về cơ bản là khiến cho khả năng phòng thủ bình thường của Duel Avatar trở nên vô hiệu.

Lí do là người chơi chỉ có thể đối phó với đòn tấn công Tâm Ý bằng một đòn Tâm Ý khác. Dĩ nhiên, loại công kích này cực khó để đạt được. Thuần thục được chỉ một trong bốn kỹ thuật cơ bản – <cường hóa sức mạnh>, ,cường hóa tầm đánh>, <cường hóa phòng thủ>, <cường hóa chuyển động> – đòi hỏi hàng nhiều giờ liền luyện tập trong Vùng Trung lập Vô hạn.

Nhưng chỉ với việc trang bị đơn giản, người dùng bộ dụng cụ có thể đạt được kỹ thuật cường hóa tầm đánh Dark Shot và cường hóa sức mạnh Dark Blow. Cả hai đều là kỹ thuật cơ bản, nhưng kết hợp chúng lại, người dùng có một sức mạnh tấn công đa năng. Nếu thành công tung ra cú đấm và đòn laser, hai thứ không thể phòng thủ lại được – và lại đều không cần đến thanh kỹ năng đặc biệt – chẳng có cách nào để một Burst Linker cấp trung không có đòn Tâm ý có thể chống đỡ.

Haruyuki đã thuần thục đòn tấn công Tâm Ý <Laser Sword> dưới sự chỉ bảo của sư phụ Sky Raker, nhưng nó thuộc loại cường hóa tầm đánh, và sức mạnh về cơ bản chỉ là một cú đẩy tay thông thường cộng thêm một chút lực. Nó không phù hợp để dùng phòng thủ, và trên hết, đòn Dark Shot từ đối phương chứa đựng sức mạnh của ba người. Nhưng dù vậy, Haruyuki tin rằng mình chắc chắn sẽ không bị đẩy lùi bởi kỹ thuật này… Làm như chúng có thể hạ gục được cậu ấy, kiểu thế.

“Có bắn bao nhiêu lần cũng vô ích thôi!!”

Haruyuki hét về phía phe tấn công đứng dàn hàng ở cách đó 50 mét, lớp phủ từ Tâm Ý của cậu vẫn còn ở trên cả hai cánh tay.

“Tôi đã chứng kiến kỹ thuật này nhiều lần và đánh bật toàn bộ chúng rồi! Làm gì có chuyện tôi sợ một thứ chẳng bao giờ phát triển chứ!”

Dù thế nào, ‘bao nhiêu lần tùy thích’ có hơi phóng đại một chút. Đúng là Haruyuki đã từng đánh bật Dark Shot lúc cậu biến thân thành Chrome Disaster đệ Lục, nhưng hiện giờ bộ giáp đã bị cậu phong ấn dẫn đếu sức phòng thủ của cậu giảm mạnh.

Dù vậy, trong một trận đấu sử dụng Hệ thống Tâm Ý, hành động đơn giản như quan trọng hóa một suy nghĩ nào đó lại có ý nghĩa nghiêm trọng. Khi xảy ra xung đột giữa các hiện tượng Overwrite, sau cùng thì nó là một cuộc đọ sức giữa các hình ảnh tưởng tượng với nhau. Những đòn Dark Shot mà cậu đánh bật sang hai bên trong trạng thái Disaster đã cường hóa hình ảnh tưởng tượng trong đầu Haruyuki.

Ngược lại, những kỹ thuật mà người dùng bộ dụng cụ không được tăng cường, bởi lẽ nguồn của chúng không phải là trái tim của họ mà thay vào đó nằm trong những vật thể ngoại xâm kí sinh trong Avatar của họ. Haruyuki đang tuyên bố sự thật đó, nhưng có vẻ phe tấn công không hiểu điều đó; ba người họ giơ tay phải lên lần nữa.

“Đã nói là vô dụng cả thôi!!”

Lúc này, Haruyuki chuyển sang tư thế tấn công. Cậu giữ cánh tay trái sẵn sàng ở trước cơ thể và rút cánh tay phải về bằng vai, một chuyển động rất giống với đòn Tâm ý của Hắc Vương, <Vorpal Strike>.

“…Dark Shot.”

Lần này, âm thanh vô hồn của tên kỹ thuật được gọi chạm đến cậu một cách mờ nhạt.

Cậu gầm lên tiếng xung trận để lấn át cái giọng đấy.

“—Laser Lance!”

Ánh sáng bạc bao phủ đến vai, cậu đẩy cánh tay trái thẳng về phía trước bằng toàn bộ sức mạnh của mình, và cây thương Tâm Ý tỏa sáng lấp lánh phóng ra với tiếng gầm của kim loại. Nó va chạm mãnh liệt với ba chùm tia đen kịt bắn về phía cậu, ánh sáng cùng bóng tối nhảy múa và chiến đấu với nhau.

—Xa quá…?!

—Không, sẽ đến!!

Haruyuki nghiến răng và tập trung từng mảnh nhỏ nhất của sức mạnh tưởng tượng trong mình.

Nếu <Laser Sword> mà cậu dùng vừa nãy là kỹ thuật chiến đấu có thể dài ra và ngắn lại ở tốc độ cao như một thanh kiếm ánh sáng từ một trong hai bàn tay, thì <Laser Lance> này lại là một đòn tấn công cự li tầm trung cần thời gian để phóng ra ánh sáng tích tụ từ bàn tay phải của cậu như một cây thương. Khoảng cách mà nó giữ được 100% sức mạnh hiện giờ bị giới hạn trong phạm vi 20 mét, và sẽ bị yếu đi đáng kể sau đấy.

Cây thương đã bay đi 25 mét, cho nên nói nó đã chạm đến cự li giới hạn thực tế cũng không sai. Nhưng kể từ khi Kuroyukihime cho cậu biết về sự tồn tại của giai đoạn thứ hai của tấn công Tâm ý – <Kỹ thuật thực tiễn> – cậu đã tự mình thử đủ loại phương pháp khác nhau.

Có hai loại kỹ thuật thực tiễn. Một là <Phức hợp kỹ> với ít nhất hai trong số bốn thuộc tính cơ bản, và một là <Đặc thù kỹ> không chứa đựng bất kì thuộc tính nào. Để lấp đi khiếm khuyết trong chiến đấu tầm xa của Silver Crow, Haruyuki đã nghiên cứu những cách để mở rộng phạm vi đòn Laser Lance của mình. Câu trả lời mà cậu đạt được sau vô số thất bại là dùng <Kiếm> để chém đứt <Thương>.

“Nngh…aaah!”

Một tiếng gào nó phát ra, cậu rút cánh tay phải đưa thẳng ra hết cỡ của mình về từng chút một. Hình ảnh cây thương đang cố lao thẳng đến căng ra như cao su. Khi bàn tay phải đã trở về ngang vai, độ đàn hồi của cây thương cũng đến giới hạn của nó. Ngay khoảnh khắc đấy, một thanh kiếm ngắn xuất hiện từ tay trái cậu, đưa lên chuẩn bị trước ngực.

“—Lên đi!”

Với tiếng hét ngắn gọn, cậu cắt đứt phần gốc của cây thương bên tay phải bằng thanh kiếm tay trái.

Zwwank! Không khí rung chuyển, và cây thương ánh sáng vừa được giải phóng bẳn thẳng về phía trước với tốc độ không tưởng. Nó khiến cho chùm tia đen tuyền hung bạo vỡ ra tứ tán, giống như trong cuộc giao tranh trước đó, và sau đấy áp sát những kẻ xâm lược, như thể đang đi ngược theo quỹ đạo của chùm tia.

Tuy nhiên, kỹ thuật mà Haruyuki bí mật đặt tên là <Laser Javelin> này có một nhược điểm: độ chính xác của nó sẽ giảm dần bởi chính cái nguyên lý tạo ra nó. Cây thương vẽ ra một vòng cung mờ trong không trung và cắm vào nóc của ngôi đền thấp mà bốn kẻ địch đang đứng. Sau một khoảng lặng, một chớp sáng còn trắng hơn chính ngôi đền bùng phát và xé toạc một lỗ khổng lồ trong tòa nhà.

Lúc này, cuối cùng thì hai người tấn công – Mint Mitten bên phải, và Plum Flipper đang đứng bên trái – trông run rẩy, dù chỉ một chút. Hẳn là họ chưa từng nhìn thấy kỹ thuật <IS Mode> của mình bị đánh bật và phản kích đến mức này. Hình bóng của họ, nhỏ nhắn như của Chocolat, bước chậm về sau.

Song, cái Avatar cao đang khoanh tay vung bàn tay phải lên, chẳng buồn ý đến đòn phản kích của Haruyuki. Có lẽ cô ta có một loại vũ khí dạng kiếm nào đấy; cái mũi dài, sắc của nó cản chuyển động của hai người đang bắt đầu rút lui. Lúc này, có vẻ như nhận được chỉ dẫn, cả bốn Avatar đối địch nhảy xuống từ ngôi đền đang dần sụp đổ xuống đất và bắt đầu bước chậm rãi về phía Haruyuki và đồng đội.

“Crow, cậu dữ thật đấy.”

“Phải nói là đúng như mong đợi của mình.”

Chiyuri và sau đấy đến Chocolat thì thầm từ đằng sau cậu.

“Đây mới chỉ là bắt đầu thôi. Đúng hơn thì, giờ đến lượt hai người đấy, Bell và Chocolat-san… à, Shoko. Trông cậy cả vào hai người đấy.”

Haruyuki đáp lại với giọng khe khẽ.

“Yup! Để đấy cho bọn tớ!”

“Chắc rồi.”

Thậm chí khi ba người trao đổi nhanh, bốn kẻ tấn công vẫn chỉ tiếp tục bước về phía họ. Hai người bên trái vẫn di chuyển khá lúng túng, nhưng Avatar cao ở bên cạnh – có vẻ là thủ lĩnh – và Avatar siêu lớn phía rìa phải vẫn ngẩng cao đầu trong lúc sải bước về phía Haruyuki và bạn cậu.

Khi chỉ còn cách 5 mét, ả thủ lĩnh giơ bàn tay phải lên một lần nữa. Tất cả đứng lại.

Ở khoảng cách này, cậu có thể quan sát chi tiết được Duel Avatar của bọn họ. Đứng ở rìa trái là một Avatar nữ với cặp bao tay lớn trên cả hai bàn tay và đôi ủng lớn dưới chân. Bộ giáp trên cơ thể cô, bao gồm cả phần đầu trông giống một chiếc mũ len, có màu bạc hà sáng sủa. Hẳn đây là <Mint Mitten>.

Avatar nữ bên cạnh cô có vai, hông, và cùi chỏ được bao bọc bởi lớp giáp hình cầu. Cô đội một chiếc mũ tròn, và màu của cô ấy là đỏ tía dịu. Người này là <Plum Flipper>.

(Trans: Plum là màu mận chín, thiên về màu tím hơn.)

Cả hai đều là những Avatar nhỏ nhắn, dễ thương kiểu dáng giống với Chocolat Puppeteer. Tuy nhiên, vẻ dễ thương của họ bị hủy hoại nặng nề bởi cái <nhãn cầu> đỏ rực gắn lên ngực – bộ ISS. Trong khi cái nhãn cầu phát ra ánh sáng dữ dội như thể đang đói khát, ánh sáng trong cặp mắt của chính họ lại trống rỗng. Trông họ có vẻ nhìn nhận Chocolat đang đứng đằng sau Haruyuki – người bạn của họ cho đến vài ngày trước – chẳng khác gì một đối tượng cần tiêu diệt.

—Sức can thiệp của bộ dụng cụ đang mạnh lên.

Cậu nhớ lại khi Bush Utan bị ký sinh, cậu ta vẫn giữ được nhân cách nguyên bản trong tận 3 ngày. Trái lại, mặc dù cũng bị ký sinh trong 3 ngày giống vậy, vẻ ngoài của Mint và Plum đã trở nên như của những cỗ máy rồi.

Bởi các vật chủ của bộ ISS được đồng bộ với nhau thông qua cơ thể chính nằm tại tháp Midtown mỗi đêm, càng có nhiều người, mức độ ảnh hưởng của chúng lên những người trang bị càng mạnh hơn. Nói không ngoa, đây là một cuộc đua về thời gian. Nắm bắt được điều này, Haruyuki quay sang Avatar cao ráo, người có vẻ là thủ lĩnh, đang đứng ở bên phải Mint và Plum.

Cô ta cao, nhưng phần thân và chân tay cũng mảnh khảnh như của Silver Crow. Toàn bộ cơ thể được bao phủ trong một bộ giáp kiểu cuộn phim khiến cô ta trông như được quấn bởi mấy lớp băng cứu thương. Ngoài miệng ra, cả khuôn mặt cô ta đều hoàn toàn bị giấu đi nên khó mà xác định được giới tính. Nhưng từ những đường nét trên cơ thể và dáng điệu, đây hẳn là Avatar nữ. Mỗi tay của cô ta giữ một thứ vũ khí có hình dàng kì lạ. Chúng dường như thuộc loại kiếm, nhưng những lưỡi kiếm đơn lại cực kì thon, và khoảng cách giữa lưỡi và chuôi kiếm cũng quá dài. Báng kiếm được hợp vào một bộ phận bảo vệ đốt ngón tay lớn, tạo thành một vòng tròn méo mó. Màu giáp của cô ta là đỏ tía tươi.

[Trans: Magenta là màu cánh sen, thiên hơn về màu hồng.]

Và đến Avatar cuối cùng – một vóc dáng chỉ có thể nói là kỳ quái. Nó rất lớn và cao hơn nhiều thậm chí so với thủ lĩnh màu đỏ tía; cỏ lẽ phải cao tận 2,5 mét. Bề ngang của nó cũng phải ít nhất 1 mét. Và cơ thể tròn màu lục sậm của nó chẳng có chỗ nào trông giống một cái cổ hay là hông, chỉ đơn giản là hơi thon về phần đầu. Nói cách khác, hình dạng của nó hoàn toàn giống một quả trứng. Nếu không phải nhờ mấy cái tay và chân ngắn cũn chìa ra từ hai bên và phía dưới, cùng với cặp ánh lên màu vàng, trông nó chẳng giống với một Duel Avatar tí nào. Thậm chí bộ ISS đính vào chính giữa cơ thể hình thuôn trông cũng nhỏ bé đến nực cười.

Trong thời gian Haruyuki và đồng đội xem xét nhanh đối thủ, phe bên kia cũng đang làm điều tương tự với họ. Khóe miệng của ả thủ lĩnh màu đỏ tía – phần duy nhất trên mặt không bị che phủ bởi lớp giáp phim – xếch lên thành một nụ cười nhếch mép.

“Màu bạc và cái đầu sáng bóng đó – chẳng phải <Quạ> của Nega Nebulus đây sao? Vậy thì người màu vàng lục đằng sau cậu là <Ma nữ> à. Có vài vị khách bất ngờ, nhưng bọn tôi đều thấy vui khi có hai người. Chào mừng đến khu Setagaya.”

Từ chất giọng khàn khàn và âm điệu của cô ta, bản năng cậu mách bảo rằng đối phương là một cô gái hơi lớn tuổi. Đây là loại đối thủ thách đấu mà cậu đối phó tệ nhất, nhưng hiện giờ cậu không được phép rút lui. Haruyuki tập trung hết sức mạnh trong bụng mình.


Cậu nói với giọng quả quyết, suy luận từ màu sắc và thái độ của cô ta. Tuy nhiên sau đó thái độ tự tin của cậu lại đột ngột biến mất, và cậu lẩm bẩm.“Và cô hẳn là <Magenta Scissor> nhỉ…”

“…À rế, nhầm, phải là Magenta Scissors chứ nhỉ…”
(Edit: cho ai chưa nhìn ra sự khác biệt thì chữ Scissor ở trên có thêm chữ s ở đuôi)

Mặc dù cảm nhận được Chiyuri đang thở dài sau lưng, đây không phải lúc để cậu quay lại và nhờ cô ấy nói cho mình biết. Cậu khá chắc nó là <Scissor>, nhưng nếu đấy nghĩa là thứ văn phòng phẩm dùng để cắt giấy, cậu nhớ rằng mình từng học trong giờ Anh ngữ rằng nó lúc nào cũng phải ở số nhiều, Scissors.”

Đây mà là sân đấu thường thì tên của cô ta đã hiện ra ngay bên dưới thanh máu rồi.

Avatar màu cánh sen nở nụ cười mê hồn lần nữa.

“Với tôi thì là Scissor. Tôi sẽ cho cậu biết lí do, vậy nên đừng bao giờ thêm cái chữ ‘s’ đấy vào nữa. Tôi hoàn toàn ghét mấy từ tiếng Anh chỉ <hai thứ trong khi nó chỉ là một cái> lắm.”

“…Như là giày và quần dài à?”

Vô tình bị cuốn vào, cậu nói thế và Magenta Scissor gật đầu.

“Phải, chính xác. Giống như đũa và mấy thứ như thế.”

Cô cười thầm trong lúc nói tiếp.

“Ý tôi là, nó làm như thể tự những vật này không có giá trị ấy. Một chiếc giày đơn độc, một cây đũa đơn chiếc. Chẳng phải rất tệ à? Ngay cái khoảnh khắc chúng không còn là một đôi nữa, dù cho có đẹp đến thế nào, có mới ra sao, cuối cùng đều bị cho vào sọt rác cả.”

Vẫn chưa hiểu được những gì cô ta đang cố nói, Haruyuki chìm vào im lặng.

“Cái này thì có liên quan gì đến chuyện cô đi khắp nơi trao cho– không, cưỡng chế lây nhiễm các Burst Linker ở khu Setagaya bằng mấy bộ ISS chứ?”

Chiyuri chen vào thay cậu từ phía sau.

Avatar màu đỏ tía chuyển động đầu mình, thứ được quấn quanh bởi lớp dây băng, và bật cười lần nữa.

“Nếu phải nói, thì có lẽ… là có? Một khi tôi trao thứ này cho mọi Burst Linker, cái khái niệm <một đôi> mà tôi rất ghét sẽ biến mất khỏi Thế giới Gia tốc. Bởi vì nếu mọi người đều sử dụng những kỹ thuật giống nhau, vậy thì cuối cùng, khả năng tương thích cặp đôi sẽ trở nên vô nghĩa.”

“M-Mấy trận đấu không có cá tính như vậy sẽ chẳng còn vui thú gì nữa!”

Chiyuri hét lên.

Magenta dang hai tay ra, vẫn nắm chặt mấy thanh kiếm kì lạ, và lắc đầu giận dữ.

“Vui thú bởi vì có cá tính? Vậy còn các Burst Linker sinh ra với cái cá tính mà ai cũng chế nhạo, cái kiểu mà bọn chúng ghét? Họ phải làm gì? Giống như <Avocado Avoider> này đây?”

Cô ta luồn cổ tay trái qua cái báng kiếm hình tròn và nhẹ nhàng vuốt ve Avatar trứng màu lục sẫm bằng bàn tay vừa được giải phóng. Lúc cô ta làm vậy, cái cơ thể lớn đến mức họ phải nhìn lên đó khẽ run run, và một tiếng rên rỉ khe khẽ phát ra từ nơi nào đó bên trong cơ thể kia.

Các Avatar được tạo ra một cách tự động bởi chương trình Brain Burst có đủ hình dáng và kích cỡ, đến mức chúng chẳng có điểm gì chung ngoại trừ hình dạng gần giống người. Bởi vậy, đại đa số Burst Linker nhận được những Avatar với thiết kế ngầu lòi hoặc dễ thương, hoặc có khi là những Avatar trái ngược hoàn toàn. Và không may thay, trong Thế giới Gia tốc cũng như thế giới thực, cái xu hướng mà trường hợp đầu tiên đươc ưa thích hơn, còn trường hợp sau là thứ trái ngược lại cực kỳ rõ ràng.

“Đâu phải ai cũng làm vậy chứ.”

Haruyuki nói, trước khi Chiyuri kịp đáp lại.

“Chẳng phải còn có cô sao, Magenta? Từ cách hai người trò chuyện, chẳng phải hai người là đồng đội từ trước cả khi mấy bộ ISS xuất hiện à?”

“Không may thay là cô sai rồi. Tôi gặp Avocado chỉ mới gần đây thôi. Vừa trở thành Burst Linker, cậu ấy đã thành mục tiêu tấn công hội đồng bởi nhiều người và đang trên bờ vực mất toàn bộ điểm. Một trong những kẻ tấn công cậu ta lại chính là <Người đỡ đầu>. Hắn ta vừa cười khẩy vừa nói mình không muốn một người <Con> đáng sợ như thế này đến nhường nào.”

Lúc Haruyuki và đồng đội đều không nói nên lời, một tiếng rên rỉ ầm ĩ phát ra từ cái cơ thể to lớn màu xanh lá. Dù muốn hay không, Haruyuki vẫn buộc phải hiểu rằng đây không phải là âm thanh của sự giận dữ, mà là nỗi buồn.

“Tôi đã thách đấu Avocado khi cậu ấy ở trong tình trạng mọi thứ sẽ kết thúc nếu thua thêm một trận nữa và trao cho cậu ấy một bộ ISS. Cậu phải trông thấy cậu ta đảo ngược tình thế sau đấy như thế nào cơ. Bọn chúng thực sự xui tận mạng khi hủy bỏ giới hạn số lần có thể bị thách đấu với đặc quyền thành viên Legion của mình. Một nửa trong số đó đã bị mất sạch điểm… kể cả <người đỡ đầu> của Avocado. Thế nào? Các người còn có thể nói rằng một Burst Linker cần có cá tính không? Các người còn có thể tin rằng việc có những Linker mà ai cũng muốn ghép cặp và những Linker mà chẳng ai muốn tham gia cùng là lẽ tự nhiên?”

Magenta khẽ nhún vai, bàn tay vẫn đặt trên mặt bên của Avocado.

Trước câu hỏi hoàn toàn bất ngờ chỉa thẳng vào mình, Haruyuki chỉ biết một lần nữa chìm vào im lặng. Cậu nghĩ rằng Magenta Scissor đã sai khi mang cái lý tưởng về phe thắng và thua vào Thế giới Gia tốc. Nhưng cùng lúc, thực sự thì khi lần đầu trông thấy Avocado, ấn tượng của cậu là ‘khác biệt, kỳ quặc’. Vào lúc đó, Haruyuki không hề nghĩ về Avocado như là một Burst Linker, mà chỉ như một con quái vật cần phải bị đánh bại.

Người phá vỡ sự im lặng là Chocolat Puppeteer, từ nãy đến giờ không nói một lời.

“Đẩy <người đỡ đầu của mình> vào tình trạng mất hết điểm… tôi tự hỏi, nó có thực là ý muốn của Avocado không?”

“Ý cưng là sao, Choco-chan?”

Đối mặt Magenta, với nụ cười tươi vẫn ở trên mặt cô ta, Avatar nhỏ nhắn màu socola bước đầy tự tin.

“Bộ ISS không chỉ lấy đi cá tính của một Burst Linker. Nó cũng cướp mất lòng tốt và sự đồng cảm của người dùng, đồng thời thay thế chúng bởi sự căm thù. Dù cho, giả dụ như mọi thứ đều đi theo kế hoạch của cô và toàn bộ Burst Linker trở thành người dùng bộ dụng cụ, sự bất công và xa lánh vẫn sẽ không biến mất khỏi Thế giới Gia tốc! Chắc chắn là không!”

“Sao cô lại có thể nói vậy nhỉ? Chẳng phải bạn bè cô đều hiểu sao, Choko-chan? Họ đều biết rằng thay vì tự khóa mình trong một cái hộp nhỏ, trở nên mạnh hơn, nhận lấy sức mạnh chiến đấu và thay đổi thế giới sẽ vui hơn nhiều.”

“Dối trá!! Đấy là mong muốn– là thứ mà CÔ muốn! Cô chỉ đơn giản là cưỡng ép gieo cái ham muốn kia vào đầu những Burst Linker khác thôi! Và còn một điều nữa, những người duy nhất được phép gọi tôi là Choko chỉ có Min-min và Puriko thôi!!”

Kết thúc nó là một tiếng hét đầy nước mắt.

Dường như Mint Mitten và Plum Flipper, những người đang đứng vô hồn ở đằng sau Magenta, đã hơi run lên khi nghe thấy điều này. Nhưng ngay tức khắc, hai cái nhãn cầu gắn vào ngực họ bùng lên ánh sáng đỏ, và cặp mắt của hai cô gái lại trở nên trống rỗng lần nữa.

“…Tệ quá, Chocolat Puppeteer. Rốt cuốc thì tôi nghĩ mình chẳng còn cách nào ngoài <mổ xẻ> cả cô luôn rồi.”

Magenta nói với giọng ngày càng lạnh lùng, bỏ tay khỏi Avocado. Cô ta xoay thanh kiếm treo trên cổ tay và nắm nó lên lại lần nữa. Cái mũi thon, nhọn ánh lên vẻ lạnh lẽo.

“Silver Crow, Lime Bell. Nếu hai người ngồi yên và theo dõi, tôi sẽ không làm gì các người. Dù gì tôi cũng chỉ mang theo một <hạt giống> thôi. Nhưng nếu hai người ngáng đường tôi, bọn tôi sẽ giết hai người hết lần này đến lần khác cho đến khi chán, biết chưa hả?”

Theo phản xạ, trong đầu Haruyuki nhớ lại địa hình xung quanh. Khoảng cách từ trường đại học này đến cổng thoát tại ga Sakurajosui nằm dọc theo đường Aratama-suido là khoảng 800 mét theo đường chim bay. Cậu có thể đến được đó với đôi cánh của mình chỉ với một lần vọt lên, nhưng nếu sức chiến đấu của Magenta Scissor và nhóm của cô ta vượt xa quá so với những gì cậu tưởng tượng, chừng đó có hơi xa để cả ba người họ cùng nhau rút lui.

Tuy nhiên, có lẽ Chocolat Puppeteer sẽ không cố bỏ chạy. Cô ấy đã định giải thoát những người bạn của mình khỏi sự điều khiển của các bộ ISS bằng <Judgment Blow>, dù cho điều đó cũng có nghĩa cô sẽ bị giết hết lần này đến lần khác và mất hết điểm.

Hi vọng duy nhất của họ để tránh khỏi cái kết thúc thảm kịch này là chiến dịch phục hồi Mint và Plum mà Chiyuri đã đề ra. Và khả năng thành công của chiến dịch này phụ thuộc và việc họ có thể đánh bại được Magenta Scissor và Avocado Avoider trong khi để cho hai người kia sống không.

Đúng là quá khứ của Avocado qua lời kể của Magenta có làm cho tim cậu rung động. Nhưng đối mặt với cậu ta trong tình huống này, chẳng còn con đường nào khác ngoài chiến đấu, không phải bởi sự căm thù, mà là để trò chuyện với nhau thông qua <trận đấu> – ý nghĩa lớn nhất cho sự tồn tại của Burst Linker.

“Xin lỗi, nhưng bọn này không thể cứ đứng nhìn. Bọn tôi cũng có lí do riêng để chiến với cô.”

“Ồ?”

Vẫn với nụ cười trên mặt, Magenta hơi nghiêng đầu sang một bên.

“Và đó là gì?”

“Đừng bảo cô đã quên là từng hủy hoại người đồng đội quý giá của bọn tôi bằng một bộ ISS hồi tuần trước nha.”

“Ồ, Cyan Pile nhỉ? Và tôi cũng đã từng rất kỳ vọng ở cậu ta nữa. Đột ngột thay đổi trái tim ngay giữa quá trình đồng bộ và sau đấy tấn công cơ thể chính – thật là đáng thất vọng. Nhưng mà nếu than phiền cái chuyện đấy với tôi thì cậu đang lầm to rồi. Sau cùng thì, chẳng phải Cyan mới là người lặn lội đến Setagaya để tìm bộ dụng cụ sao? Tất cả những gì tôi làm chỉ là trao nó cho cậu ta như một món quà dưới dạng thẻ phong ấn, như ý muốn của cậu ta.”

“Dù vậy, cô hẳn là phải biết. Rằng cho dù ở dạng thẻ phong ấn, bộ dụng cụ cũng sẽ thì thầm với tâm trí của chủ nhân và cám dỗ họ trang bị nó. Hẳn là cô cũng đã tự mình trải nghiệm nó rồi, đúng không?”

“…”

Trước điều Haruyuki nói, nụ cười biến mất khỏi môi Magenta. Cô giơ cặp kiếm kỳ quái đang lủng lẳng ở trên hai bàn tay lên và nhẹ nhàng đưa đầu của chúng chạm vào nhau tạo thành tiếng clink.

“Tôi hơi thấy bị xúc phạm bởi nó rồi đấy. Tôi chấp nhận nó bằng ý chí của chính mình. Để tạo dựng lại Thế giới Gia tốc theo những gì lẽ ra nó nên trở thành.”

Lúc Magenta chầm chậm tách hai thanh kiếm đặt chéo nhau phía trước cơ thể về hai phía, cứ như thể đấy là tín hiệu, phần băng quấn quanh ngực tróc ra. Cái nhãn cầu đỏ rực mở ra trên bề mặt phần cơ thể Avatar phô ra, dĩ nhiên, giống với bộ ISS mà Mint và những người khác đã gắn lên ngực của mình. Nhưng cái này thì màu sắc của nó rất giống với màu máu, sẫm hơn, và kích cỡ của cái nhãn cầu cũng lớn hơn. Bởi khuôn mặt của Magenta bị giấu đi bởi những tấm băng quấn quanh, nên trông gần như rằng bộ dụng cụ chính là con mắt của cô ta. Sau khi con mắt này, thứ ngoại lai song rõ ràng tràn đầy hận thù, <liếc nhìn> Haruyuki và đồng đội của cậu, Magenta tuyên bố một cách lạnh lùng.

“Tôi đoán rốt cuộc vẫn phải khiến cho hai người biến mất nhỉ? Và nếu các người biến mất khỏi Thế giới Gia tốc, hẳn là Cyan sẽ trở về với tôi thôi.”

Đã phải 10 ngày trôi qua kể từ khi bộ ISS chiếm chỗ trong cơ thể cô ta, thế mà trông cô ta có vẻ gần như hoàn toàn làm chủ được bản thân; vậy có nghĩa là sức mạnh ý chí của cô ta vô cùng mạnh mẽ?

Xua tan đi nỗi sợ vừa lăm le trỗi dậy trong mình, Haruyuki lớn giọng.

“Đ-Đừng có mà mơ! Dù có thể nào, cậu ấy cũng sẽ không quay lại với cô đâu!”

“Vậy thì, cùng kiểm tra cái giả thuyết đấy nhé. Tôi đang hơi chán nói chuyện rồi. Như cậu muốn, tôi sẽ làm đối thủ của cậu. Mint, Plum, hai cô xử lý Lime Bell. Avocado, cậu có thể ăn Chocolate thỏa thích.”

Haruyuki và đồng đội giật mình bởi cái mệnh lệnh cuối, và trong khoảnh khắc sững sờ bởi ngạc nhiên đó, Magenta Scissor giơ thanh kiếm bên tay phải lên cao – và sau đó vung mạnh xuống. Hai thành viên cũ của <Peti Paquet> ở bên trái cô ta và Avocado Avoider ở bên phải bắt đầu di chuyển.

“Bell! Shoko! Cứ theo kế hoạch!”

“Để đấy cho bọn tớ!”

“Desuwa!”

Haruyuki và đội của cậu trao đổi nhanh và sau đấy bắt đầu hành động. Đầu tiên, Chocolat đẩy hai bàn tay ra trước.

“<Cocoa Fountain>!!”

Cùng với tiếng gọi của tên kỹ năng, luồng sáng hồng đâm xuống theo phạm vi rộng từ mười ngón tay của cô. Với tiếng ục ục, lượng lớn socola bắn lên từ mặt đất. Nó lan ra, bao phủ một đường kính 30 mét trên sân đấu, và Mint, Plum cùng với Avocado bị vướng vào và loạng choạng.

“Chậc!”

Magenta Scissor tặc lưỡi, nhảy lui lại và sau đó lùi xa hơn về phía sau, tránh cái bể socola – thật ra là giống với hồ socola hơn.

Đương nhiên Haruyuki cũng nằm trong phạm vi ảnh hưởng của kỹ thuật từ Chocolat, nhưng cậu đã sử dụng đôi cánh lúc cô kích hoạt nó và lơ lửng ở cách mặt đất khoảng 10cm.

Đằng sau cậu, Bell và Chocolat cũng đã lui về một khoảng và ngay lập tức tiến hành phần tiếp theo của kế hoạch. Bell giơ cái <Choir Chime> ở tay trái lên và xoay vòng nó theo những đường tròn lớn.

“<Citron Call>!”

Cô vung nó xuống. Đi kèm với tiếng leng keng của chiếc chuông, ánh sáng của <Chime> phủ lên người Chocolat đang đứng bên cạnh Bell. Avatar màu nâu đã phá vỡ vài khối pha lê năng lượng trước khi đối thủ của họ đến để nạp thanh kỹ năng đặc biệt của mình và sau đấy dùng hết cho đòn <Cocoa Fountain> toàn lực, nhưng lúc này, nhờ có hiệu ứng của <Citron Call Mode I> giúp tua lại trạng thái của đối tượng theo đơn vị giây, thanh kỹ năng đặc biệt của cô được bổ sung lại một lần nữa.

Lúc nó được nạp đầy, Chocolat gọi ngay tên kỹ thuật thứ hai của mình.

“<Puppet Make>!!”

Vụt! Cô quay bốn ngón tay về phía hồ socola. Bề mặt socola sữa mịn màng phồng lên từ bốn phía, và những con rối socola lúc này đã trở nên quen thuộc – Chocopet – nhảy lên từ bên trong. Hai con trong số đó nhảy bổ vào Mint và Plum, hai con còn lại tiến thẳng về phía Avocado để bao vây các Avatar của đối thủ. Với bàn chân bị giữ lại bởi socola trên mặt đất, đối phương không thể tự do di chuyển.

Duel Avatar tầm xa/trung Chocolat Puppeteer có khả năng khiến cho socola bùng lên trong sân đấu trước tiên với kỹ thuật tiên quyết <Cocoa Fountain>, đồng thời cản trở chuyển động của đối phương. Và sau đấy bằng tất sát kỹ <Puppet Make>, cô sẽ tạo ra những búp bê chiến đấu tự động từ hồ socola và lệnh cho chúng tấn công những mục tiêu xác định.

Quy mô của hồ socola và số lượng Chocopet được quyết định bởi số ngón tay mà cô đưa lên lúc kích hoạt kỹ thuật. Với mười ngón tay, cô có thể tạo ra một cái ao socola với đường kính 30 mét, nhưng nó hoàn toàn vắt kiệt thanh kỹ năng đặc biệt đầy ự của cô. Nghĩa là, về cơ bản, nếu tạo ra cái ao lớn nhất có thể, cô không có khả năng gọi ra bất cứ Chocopet nào cho đến khi nạp lại thanh kỹ năng của mình lần nữa. Nhưng khi hành động cũng với Citron Call, cô có thể phá vỡ giới hạn đó.

Mặc dù cái ao socola bị thu hẹp đi 40% sau khi bốn con Chocopet được tạo ra, nó vẫn đủ lớn để giữ chân Mint Mitten và những người khác.

Trước tiên, Haruyuki xác nhận rằng bước đầu trong chiến thuật của họ đã thành công và sau đấy hét lên.

“Hai người xử lí Avocado! Mình sẽ đuổi theo Magenta!”

Cậu dang cánh và bay với tốc độ tối đa, lướt qua bề mặt dính dớp ngọt lịm của hồ socola. Cậu len qua giữa Avocado và Plum, áp sát Magenta Scissor đằng sau họ.

“Đấy là một hành động cực kỳ táo tợn đấy!”

Avatar màu đỏ tía đưa kiếm lên sẵn sàng tiếp đón Haruyuki. Hai lưỡi kiếm dày lấp lánh, nhưng cậu vẫn bất chấp lao thẳng tới. Trong số các màu kim loại, khả năng chống vật lý của Silver Crow nằm ở phần dưới, nhưng dù vậy, khả năng kháng những đòn cắt đứt của cậu vẫn cao hơn so với các màu trung bình thông thường. Cậu đỡ hai thanh kiếm chém xuống cùng lúc bằng phần giáp ở thân trên của mình.

Skreeek!

Tiếng rít chói tai của kim loại cứa vào tai cậu, và những tia lửa điện sáng loáng bắn ra tung tóe, thắp sáng bộ giáp của cả hai đấu sĩ. Dĩ nhiên cậu không thể tránh khỏi sát thương từ nó; thanh HP ở góc trái tầm nhìn của cậu giám xuống một chút, vài chấm, nhưng cậu mặc kệ nó và vỗ cánh hết sức có thể.

“Aaaaah!!”

Như thể bị đẩy lùi bởi tiếng gào của Haruyuki, bàn chân của Magenta Scissor rời khỏi mặt đất. Không để vụt mất cơ hội này, cậu tiến hành một đòn đột kích khác, vẫn ở cự li gần. Vút thẳng qua sân trường, cậu đẩy cô ta đập lưng vào ngôi đền mà cô ta và đội của mình xuất hiện lúc đầu. Magenta đâm sầm vào bức tường ngay bên cạnh cái lỗ mà Haruyuki đã tạo ra với đòn <Laser Javelin>. Cơ thể lún một nửa vào bức tường trắng, tiếng rên rĩ đau đớn thoát ra từ môi cô ta.

Tận dụng phản lực để lùi về một khoảng nhỏ từ chỗ cô ta, Haruyuki bắt đầu xông vào đối phương một lần nữa để giải quyết trận đấu này trước khi cô ta kịp hoàn hồn.

“Hngaaah!”

Chạm nhẹ vào mặt đất, đòn <Aerial Combo> của cậu – thứ sử dụng lực đẩy tức thời từ cả hai cánh để phóng cả hai bàn tay lẫn chân cậu vào cô ta hết lần này đến lần khác – xé toạc Magenta, và cô ta bị đóng sâu dần hơn vào bức tường. Hai thanh kiếm của cô ta đỡ được khoảng phân nửa số đòn của cậu, nhưng Haruyuki dùng tận tứ chi. Các cú đấm và đá lách qua lớp phòng hộ, đập vào lớp giáp băng màu đỏ tía của cô ta từng phát một.

Cậu đã nghi ngờ ngay từ đầu rằng năng lực phòng thủ của cô ta không được tốt lắm. Màu đỏ tía thiên một chút hơn về tầm xa hơn là cận chiến trên vòng màu. Cô ta lẽ ra không thể chịu được một đòn trực diện trong cuộc chiến tầm gần.

—Nhưng mà khoan. Nếu vậy, tại sao vũ khí của cô ta lại là kiếm? Nếu là kiếm sĩ, vậy thì màu của cô ta phải gần với màu lam hơn chứ…

Haruyuki tiếp tục oanh tạc, nhưng ngay khi câu hỏi này nảy lên trong đầu cậu, Magenta đan chéo hai thanh kiếm nắm trên tay ngay trước cơ thể. Ka-ching! Nó là âm thanh của hai vật thể kim loại gắn lại với nhau. Thứ từng là hai thanh kiếm ngay lúc đó biến thành một thứ khác: hai lưỡi mở ra như một cái hàm với duy nhất một chiếc đinh tán làm trục và báng cầm hình vòng cung lớn.

—Chúng không phải là kiếm nữa! Nó là kéo!

“Nguy hiểm! Tránh đi!!”

Giọng của Chocolat vang đến chỗ cậu từ phía sau.

“Nngh!”

Cậu buộc phải ngưng cú đá móc từ bên phải khi chân vẫn còn đang giữa không trung và đẩy người lui về bằng đôi cánh.

Magenta bắt đầu chuyển động hai cánh tay, nhưng Haruyuki đã cách hơn 3 mét. Có vẻ cự li tấn công của kiếm và kéo là như nhau – hoặc có thể ngắn hơn một chút với kéo do cô ta phải điều khiển nó bằng cả hai tay?

Nhưng một nụ cười thoáng nở trên môi Magenta. Với một chuyển động đầy tự tin, hai cánh tay của cô ta chầm chậm đóng cây kéo lại. Lưỡi kéo mở ra tối đa gần một mét, đóng dần xuống 70cm, và rồi 50cm.

Xoạch!

Haruyuki nghe thấy âm thanh gai cả người chạy qua cơ thể Avatar của mình. Cậu có cảm giác kim loại lạnh lẽo phát ớn chạm vào mình từ hai bên hông. Cậu cuống quýt quay mắt sang hướng đấy, nhưng chẳng có gì ở đó cả. Tuy nhiên, cái áp lực mạnh mẽ kia tăng lên từng giây, và cảm giác ớn lạnh chuyển thành cơn đau.

“Cái—?!”

Cậu kêu lên bất ngờ, và ngay khi sắp sửa bay lùi về xa hơn, tiếng kim loại cắt qua kim loại vang vọng khắp sân đấu.

Hiệu ứng sát thương đỏ rực cắt qua bụng Silver Crow. Một cơn đau choáng váng khủng khiếp chạy dọc hệ thần kinh của cậu, và cậu suýt nữa gào lên, nhưng kịp cắn chặt răng và chịu đựng nó.

Liếc lên để kiểm tra thanh HP của mình, cậu trông thấy nó đã giảm gần 20% chỉ bởi một đòn duy nhất. Nếu cậu lướt ngược về chậm hơn một giây, Avatar của cậu chắc chắn đã bị cắt làm đôi. Nhưng quan trong hơn, tại sao đòn tấn công đấy chạm đến cậu được? Khoảng cách giữa cây kéo và Crow hiện giờ là tận gần 4 mét kia mà.

“Năng lực: <Remote Cut>. Và bởi cậu đã khiến tôi dùng đến kỹ thuật này, cái chết của cậu sẽ không diễn ra nhanh chóng đâu.”

Magenta Scissor nói với giọng thì thầm, và sau đấy mở hai lưỡi kéo ra một lần nữa. Lúc tách ra, chúng là những <thanh kiếm nhỏ>, nhưng giờ khi hợp lại, chúng là một <cây kéo lớn> nham hiểm. Cái vũ khí, với cảm giác về sự hiện diện của nó có cường độ lớn hơn, đóng lại với một tiếng cạch lạnh lẽo.

Haruyuki lập tức gấp cánh lại trong lúc nhảy sang phải, nhưng dù vậy, cô ta vẫn có thể tạo ra một vết cắt nông trên cánh tay trái cậu, và sau đấy cơn đau cháy bỏng lại ập đến với cậu. Thanh HP của cậu giảm thêm 5% nữa.

Cạch! Cạch! Cạch cạch cạch!

Vẫn còn đang dính trong tường, Magenta mở và đóng cây kéo của cô ta hết lần này đến lần khác. Haruyuki chăm chú di chuyển để tránh khỏi đường thẳng từ mũi của chúng, nhưng chỉ trong chớp mắt, cơ thể cậu bị trúng vô số vết cắt.

Cậu rất muốn thoát vào không trung bằng kỹ năng phi hành của mình, nhưng bản năng mách bảo cậu rằng đấy không phải là nước đi tốt. Rốt cuộc, cậu không biết được năng lực cắt đứt của chiếc kéo có thể vươn tới đâu. Nếu triển khai cánh, phạm vi cơ thể của Silver Crow sẽ lớn hơn gần gấp đôi – nói cách khác, mục tiêu của cô ta cũng trở nên to hơn. Và nếu cô ta nắm đến việc cắt đứt dù chỉ một bên cánh của cậu, nó về cơ bản là dấu chấm hết cho kế hoạch mà cậu và đồng đội của mình đã thống nhất.

Chăm chú lách qua từng cú cắt một từ những lưỡi kéo vô hình trên mặt đất, Haruyuki rên rĩ.

Đây chắc chắn là đòn tấn công tầm xa của màu đỏ – và cũng là một đòn khá mạnh ở điểm đó.

Sức mạnh cắt vào đối tượng nằm trên đường thẳng hướng ra từ đầu kéo, nếu nhìn theo hướng khác, có lẽ nó giống như một khẩu súng cắt liên thanh. Tuy nhiên, vấn đề là cậu không thể nhìn thấy được đòn tấn công. Tất cả những gì cậu có thể làm chỉ là phán đoán mục tiêu từ hướng của chiếc kéo, và Magenta Scissor lại có thể tự do điều chỉnh thời gian tạo ra lực cắt. Cô ta có thể tung ra cả đòn nhử lẫn những nhát bắn ngẫu nhiên theo ý muốn.

Nhưng nếu sở hữu một kỹ thuật mạnh như thế này, tại sao cô ta không sử dụng ngay từ đầu? Sao lại tách chiếc kéo ra làm hai mảnh? Với những nghi ngờ này trong đầu, Haruyuki tiếp tục cố hết sức để né lưỡi kiếm đôi.

Và sau đấy, đột nhiên một bóng người nhảy từ bên cạnh đến trước mặt cậu. Thiết kế đơn giản, khuôn mặt không có mắt hay miệng, hoàn toàn màu nâu sậm. Một trong những <Chocopet>, các con rối chiến đấu được tạo ra bởi Chocolat Puppeteer. Con rối, chẳng có gì ngoài hai nắm đấm làm vũ khí, đối mặt với Magenta đầy dứt khoát, như để giấu Haruyuki ở sau mình. Trước mặt nó, những lưỡi kéo đóng lại một cách dã man.

Xoạch!

Cùng lúc với âm thanh của kim loại, một đường màu đỏ chạy dọc cổ của con Chocopet. Dù có muốn hay không, Haruyuki vẫn phải miễn cưỡng tưởng tượng ra cảnh đầu của con rối rơi xuống đất. Nhưng tất nhiên là nó không như vậy.

Cái đầu có tách ra khỏi thân trong thoáng chốc, nhưng chỗ đứt chảy ra và nối hai thứ lại với nhau trong chớp mắt. Nghĩ lại thì mấy con Chocopet có vẻ hoàn toàn không nhận sát thương từ đòn chặt từ bàn tay Haruyuki hay là đòn tấn công bằng chuông của Chiyuri trong lần đầu họ đấu với chúng. Có vẻ bởi vì toàn bộ cơ thể chúng được làm bằng socola, những đòn cắt và đâm xuyên hiển nhiên đều bị vô hiệu.

Dường như khó chịu với con Chocopet đang liều lĩnh xông vào, lưỡi kéo đập vào nhau lại càng dữ dội hơn. Ngay tức khắc, cơ thể của con rối bị cắt thành năm, sáu mảnh, nhưng chúng đều nhanh chóng dính lại với nhau.

Khóe miệng vặn lại, Magenta chuyển sang cầm cây kéo bằng mỗi tay phải thay vì hai tay, đồng thời nắm chặt bàn tay còn lại thành nắm đấm.

Bộ ISS gắn lên ngực cô ta phát ra ánh sáng đỏ rực. Toàn bộ cơ thể được bao phủ trong hào quang mờ ảo đen kịt, và nó nhanh chóng tụ lại trên bàn tay trái của cô. Ngay cả khi thấy cái làn sóng đen ngòm báo động lực lượng áp đảo, con Chocopet vẫn chẳng có vẻ gì là sợ hãi. Vẫn lầm lì, nó đạp vào mặt đất và tung ra một nắm đấm không trong lúc lao đến.

Nụ cười lạnh tanh nở trên môi cô ta một lần nữa, Magenta lẩm bẩm tên kỹ thuật.

“<Dark Blow>.”

Nắm tay trái của cô ta, bao phủ trong bóng tối nhầy nhụa, bắn ra, khiến cho cả trời và đất rung chuyển. Nó va chạm với nắm tay phải đang hạ xuống trong không trung của con Chocopet. Thay vì chảy ra, cánh tay socola – không bị ảnh hưởng với các cú đánh – vỡ vụn ra như thể bị hút vào bề mặt tiếp xúc. Thuộc tính của kỹ thuật Tâm ý tạo ra bởi bộ ISS là <loại năng lượng hư vô>. Thậm chí cả một con rối socola cũng không có cách nào kháng cự được.

Cánh tay socola bên phải ngay lập tức bị thổi bay từ cùi chỏ lên đến vai. Tuy nhiên, không dừng ở đó, đòn Dark Blow bắt đầu nuốt con rối vào bóng tối, từ thân lên đến đầu. Âm thanh chấn động mạnh làm cho không khí rung chuyển và khi Magenta rút nắm đấm ra, nửa dưới còn lại của con Chocopet biến trở lại thành socola lỏng và tan biến vào không trung.

Qua làn sương nâu, cậu có thể nhìn thấy miếng của Magenta Scissor mở to.

Đang lao đến như để đuổi theo con rối, Haruyuki cuối cùng cũng nhận ra nó. Có lẽ định bắn thêm một đòn <Dark Blow> nữa hay không chắc có nên cầm kéo lên lần nữa không, bàn tay trái của cô ta lơ lửng giữa không khí. Nhưng trước khi cô kịp chọn một trong hai…

—Sự hi sinh của mày sẽ không thành vô ích đâu!

Haruyuki hứa với con Chocopet trong lúc đưa bàn tay phải chặt mạnh xuống.

“<Laser Sword>!!”

Thanh kiếm ánh sáng bạc vươn ra từ đầu các đầu ngón tay của cậu cắt qua phía trên cùi chỏ tay trái của Magenta. Sau một khoảng lặng mờ nhạt, cánh tay của cô ta trượt ra thành hai phần trên và dưới. Chẳng có lấy một tiếng động, phần dưới rơi xuống, bật lên một lần trên mặt đất chạm khắc hoa văn theo phong cách Ả Rập, và vỡ thành từng mảnh nhỏ trước khi biến mất.

“Nngh!”

Magenta Scissor thầm rên rĩ và oằn người xuống. Có vẻ cô ta đang cố chịu đựng cơn đau từ việc mất đi một chi.

Haruyuki quay sang cô.

“Bây giờ cô không thể dùng đến cây kéo của mình nữa. Không thể mở và đóng nó chỉ với một tay.”

“Và đấy chính là lí do vì sao tôi ghét chúng, <một trong hai>. Tôi khinh thường chúng. Kéo, giày, cả sự đối xứng của cơ thể con người.”

Đây là câu đáp lại của Magenta. Cậu có cảm giác những lời của cô ta cũng chứa đựng lí do cho việc cô ta không dùng cây kéo ngay từ đầu, và cả lí do vì sao cô ta cố xóa bỏ cái khái niệm ghép cặp trong Thế giới Gia tốc. Nhưng trước khi cậu có cơ hội nghĩ kỹ hơn về nó, môi của cô ta chuyển động lần nữa.

“Tôi thừa nhận rằng cậu làm rất tốt khi nhận ra có thể khiến tôi gần như vô dụng nếu lấy đi một cánh tay, nhóc ạ. Nhưng, có vẻ cậu đã có hiểu nhầm cực nặng về một chuyện.”

“H-Hiểu nhầm? Về cái gì?”

“Chậc, thì… là việc cậu đánh giá tôi là nguồn lực chính của đối phương.”

“Nhưng mà, dù trông thế nào, chẳng phải cô là thủ lĩnh à? Cô đưa ra đủ loại chỉ thị và mấy thứ khác còn gì.”

“Thủ lĩnh không cần phải là người mạnh nhất, biết chứ? Tôi lôi kéo được cậu ra tận đây có nghĩa là bọn tôi thắng rồi.”

Magenta nói, miệng cười toe toét.

“Quay lại và nhìn đi.”

“C-Crow!!”

Tiếng hét của Chiyuri chạm đến tai cậu.

“Phải làm gì đây?! Tớ đập hắn mãi suốt này giờ, nhưng chẳng ích gì hết! Nếu bọn mình không nhanh lên, Shoko-chan sẽ—!”

Haruyuki quay ngoắt lại và trông thấy…

Cái Avatar Avocado Avoider to lớn dẫm lên người Lime Bell, người đang đập Choir Chime vào cái cơ thể hình trứng của gã hết lần này đến lần khác.

Và rồi, Chocolat Puppeteer hét lên đau đớn khi đang bị nuốt đến ngực trong cái miệng to lớn đang cắn chặt xuống của Avocado.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel