Tập 12 – Life -3 : Nhà Gremory khi thiếu vắng Xích Long Đế Vương

Part 1
Đã 2 ngày trôi qua kể từ lúc kì thi thăng cấp kết thúc, lúc này đã vào trưa.
Tôi, Kiba Yuuto, hiện tại đang ở trong lâu đài của nhà Gremory. Lâu đài Gremory lúc này đang rất náo loạn.  Kể cả nhân viên, những quân nhân của nhà Gremory cũng đều đang hoảng loạn. Lý do là vì Địa ngục hiện đang trải qua một thời kì khủng hoảng.
Những con siêu quái vật khổng lồ được tạo ra bởi Shalba Beelzebub từ bè đảng cựu Quỷ vương bằng [Annihilation Marker] đã bắt đầu tiến trình tấn công thủ đô chính và những cứ điểm quan trọng sau khi đổ bộ vào Địa ngục. Tivi màn hình lớn được đặt trong tầng đang phát sóng khẩn cấp hình dạng của đám quái vật đã bắt đầu cuộc xâm lăng của chúng.
[ Hãy nhìn kìa ! Những con quái vật khổng lồ bất chợt xuất hiện đang tiến công thẳng vào các thủ đô mà không hề dừng lại !] Các phóng viên đang tường thuật về đám quái vật từ trực thăng và tàu bay được vận hành bằng động cơ quỷ lực.
Tổng cộng có 13 con quái vật được tạo ra từ [Annihilation Marker]. Chúng là những con quái cao phải hơn 100 mét. Mỗi con trong số chúnglớn khoảng 150 mét. Ti vi đang phát sóng về mỗi con trong số chúng. Có vẻ như tìm hiểu  tình trạng hiện tại của mỗi con quái thông qua ti vi là không thể rồi. Lúc nhìn thấy chúng trong không gian nhân tạo, chúng là một đám quái vật có dạng người được bao phủ trong một luồng khí hắc ám. Có thể hình dạng bọn chúng đã thay đổi khi đến Địa ngục, nhưng nếu mà đã có dạng con người rồi thì cũng có thể sẽ có dạng quái thú bốn chân nữa. Về mặt hình dạng thì không có con nào giống con nào cả. Mặc dù loại dạng người đứng bằng 4 chân, cái đầu của bọn chúng lại giống như lũ thủy quái, hoặc là có 1 mắt, hoặc là có 4 tay. Nếu có thể diễn tả chúng bằng một từ duy nhất thì trông chúng giống…. “ Khimera”( quái vật trong thần thoại Hy Lạp) vậy. Tương tự vậy, những con quái 4 chân cũng là sự pha trộn giữa các bộ phận của nhiều sinh vật khác nhau. Chúng tiếp tục hướng về các thành phố một cách chậm rãi và không có vẻ là sẽ ngừng lại. Cứ thế này thì đám quái vật ở gần những thành phố trọng yếu sẽ tới vào lúc nào đó trong ngày hôm nay thôi. Những con quái vậy khác cũng sẽ tiến đến đích vào ngày mai. Điều phiền phức nhất chính là chúng đang tự tạo ra những con quái nhỏ hơn trong quá trình hướng đến các mục tiêu của mình. Những phần cơ thể của bọn quái vật khổng lồ bắt đầu phình lên, và hàng loạt những con quái nhỏ hơn được sinh ra bằng cách xé nát lớp da thịt của chúng. Chúng chỉ có kích cỡ bằng với con người nhưng lại có quá nhiều. Hàng chục đến hàng trăm con đã được tạo ra tại cùng một thời điểm. Chúng phá hủy những cách rừng, đồi núi và cảnh quan trên đường đi của mình và xé xác nhữngđộng vật sống ở đó. Có vẻ như là dân thường sống tại các làng mạc và thị trấn nằm trên đường đi của bọn quái vật đã được sơ tán để giảm thiểu thương vong . Nhưng toàn bộ các thị trấn đã bị dẫm nát. Khi bọn chúng rời khỏi, chẳng còn gì sót lại đến mức thê thảm. Những sinh vật đó thật quá áp đảo…. Vậy đó chính là sức mạnh được tạo ra từ Longnius cấp cao, [Annihilation Maker]…. Cùng là người sở hữu Sacred Gear với năng lực tương tự, năng lực của nó thật đáng sợ. Một sức mạnh bất thườngđược cho là sánh ngang với Chúa trời. Một năng lực có thể hủy diệt cả thế giới. Và ngay lúc này đây nó đang xảy ra trước mắt tôi.

Trong đám quái vật ấy, có một con lớn hơn rất nhiều đang hướng thẳng về thủ đô nằm trong lãnh thổ Quỷ vương, Lilith, và con quái đó là thứ mà chẳng ai mong đợi cả. Nó có dạng người và kích cỡ thì lớn hơn nhiều so với những con khác. Thậm chí tôi có thể nhận ra kích cỡ khủng khiếp đó chỉ thông qua màn hình ti vi.

Chính quyền Địa ngục gọi những con lớn hơn đám còn lại là “Jabberworky”. Còn 12  con khác là “ Bandersnatch”. Chúng là những cái tên được Azazel-sensei lấy từ những sinh vật trong tác phẩm của Lewis Carrol. Phía sau màn ảnh, những chiến binh của Địa ngục đã bắt đầu tấn công “ Bandersnatch”. Họ tung đôi cánh của mình tiến về phía trước, hoặc từ bên cánh, hoặc từ phía sau hoặc tổng tấn công cùng một lúc bằng các tia lửa được bắn xối xả bằng quỷ lực. Quỷ lực bao phủ toàn bộ khu vực xung quanh được bắn về phía bọn quái vật. Những nhóm tiên phong đang lặp lại những đòn tấn công của mình là Ác quỷ tối thượng cùng người hầu của họ. Những con quái vật thông thường chắc chắn sẽ bị tiêu diệt trước những đòn tấn công đó . Tuy nhiên…
[ Sao lại như thế được ? Đòn tấn công của Quỷ tối thượng và hầu cận không hề có tác dụng.] Tôi có thể nghe thấy giọng nói kinh hãi của người phóng viên. Phải vậy thôi. Thứ được trình chiếu trên màn hình chính là cảnh bọn quái vật không hề chịu ảnh hưởng nào từ những đòn công kích của Quỷ tối thượng và hầu cận.
…. Nó cũng giống như lúc chúng tôi còn ở không gian nhân tạo vậy. Những đòn công kích của chúng tôi chỉ gây thương tổn bên ngoài. Không hề có bất cứ vết thương chí mạng nào cả. Những đội được cử tới toàn bộ là Quỷ thượng cấp có thứ hạng dẫn đầu trong Rating game. Kể cả như vậy, họ vẫn không thể gây ra bất cứ thương tổn có hiệu quả nào cả. Ngoài ra cũng là do họ còn phải bận rộn với lũ quái vật con đang được tạo ra nữa…. Mặc dù vậy, bọn quái vật khổng lồ có cơ thể vô cùng cứng cáp. Với mỗi nhóm quái vật khác, các biệt đội đã cử đến từ các phe phái liên minh với Quỷ tộc như là đội thiên thần sa ngã cử tới biệt đội của mình, Brave-Saints được gửi đến từ thiên đàng, đội Valkyrie bao gồm các nữ chiến binh đến từ Valhalla, và một nhóm các chiến binh đến từ phía Hy Lạp nữa. Nhờ đó mà chúng tôi đã tránh đi được trường hợp xấu nhất. Tuy nhiên vẫn còn nhiều vấn đề.
Một trong số đó là “Jabberwocky”, thứ có sức mạnh hơn hẳn những con còn lại.
Tối hôm qua nhóm được dẫn dắt bởi Dihauza Belial đã được điều động… Tuy nhiên… Mặc dù đã có thể gây nên thương tổn lên “Jabberwocky”, họ vẫn chỉ có thể ngăn chặn bước di chuyển của nó trong vài giây mà thôi. Sau đó chúng lại tiếp tục chuyến đi của mình như là chưa có chuyện gì xảy ra vậy.
Sự thật này trở thành một chuyện kinh ngạc được lan rộng trên các bản tin và kết quả này thậm chí còn làm cho cư dân thêm bất an. Mọi người đều nghĩ và tin rằng “ Nếu hoàng đế và hầu cận của ông ta đã được cử đến, thì họ có thể sẽ đánh bại lũ quái vật khổng lồ này.” Không hề có bất cứ nghi hoặc nào về sức mạnh của Dihauza Belial và hầu cận của ông cả. Thậm chí cả chúng tôi, nhóm Gremory, cũng không thể nào đánh bại được họ dù có ở trong trạng thái tốt nhất đi nữa. Đó chính là sức mạnh của bọn chúng. Tuy nhiên, ngay cả người như họ cũng không thể làm được.
Vấn đề khác chính là phe phái cựu Quỷ vương bắt đầu nhân cơ hội khủng hoảng này để thực hiện đảo chính. Có khả năng cuộc xâm lược của đám quái vật vốn là một phần trong kế hoạch và chúng đang dần làm loạn trong các thành phố. Các chiến binh của Địa ngục cũng đã được cử đến, và cũng là để chăm sóc chúng. Thế giới của quỷ tộc thật sự đang hỗn loạn lúc này. Chúng tôi cũng nhận được thông báo bởi vì sự hỗn loạn này, đã có một vài đầy tớ của Quỷ cao cấp nổi loạn chống lại chủ nhân của mình tại nhiều địa điểm khác nhau. Tôi có thể dễ dàng hình dung ra cảnh chủ sở hữu của các Sacred Gear, những người bị bắt phải phục tùng bằng vũ lực, đang trút giận trong hoàn cảnh này. Nếu nói theo kiểu của sensei thì tình trạng này là một cuộc mặc cả “ Balance Breaker”. Chiến binh từ các phe phái khác nhau cũng đã được cử đến để chăm sóc bọn họ rồi- Nhưng chúng tôi không thể đánh mất nguồn nhân lực của mình hơn thế này được. Chúng tôi cần phải ngăn chặn bước tiến của đám quái vật trước. Nếu chúng tôi bị mất đi các khu vực trọng yếu vàthủ phủ, thì sẽ không còn có bất cứ một cơ hội nào tốt hơn cơ hội ngay lúc đó để xâm lược Địa ngục cả.
…. Đúng vậy. Tại thời điểm này Địa ngục đang rơi vào tình trạng hỗn loạn nghiêm trọng. Cuộc đảo chính của phe cựu Quỷ vương bằng cách lợi dụng bọn quái vật khổng lồ… Có vẻ kẻ đã giật dây thao túng từ phía sau chính là chúa tể của vương quốc người chết, Hades…. Và chúng tôi cũng không biết được  phe anh hùng Khaos-Bridge đang mưu tính bước đi tiếp theo của mình từ đâu nữa. Trong chiều không gian nhân tạo, có vẻ phe Anh hùng đã bị lừa bởi Hades và phe cựu Quỷ vương, nhưng mà đám hậu duệ của Anh hùng sẽ làm gì tiếp trong tình trạng này đây ?
Sau cùng thì chúng vẫn là những tên khủng bố, nên chúng có thể sẽ có những hành động mà chúng tôi không thể nào đoán trước được. Lí do mà các vị thần và Quỷ vương không thể đích thân đến chăm sóc bọn quái vật này được là do họ vẫn không xác định được Cao Cao nhắm tới từ đâu. Cây thương đó có sức mạnh tiêu diệt Quỷ vương và thần một cách dễ dàng. Dù cho nếu chỉ có một vị thần hoặc Quỷ vương bị giết thôi, chúng tôi không thể nào đoán trước được chuyện gì sẽ xảy đến với sự cân bằng trongcác phe phái. Và chúng tôi thậm chí còn chẳng biết khi nào Hades lại sẽ cử đám tử thần của hắn đến nữa….
May mắn là việc sơ tán thường dân đang được quan tâm như là ưu tiên số một và hiện vẫn chưa có thương vong lớn nào xảy ra. Nếu số lượng quỷ tộc tiếp tục giảm thêm nữa thì tương lai của Địa ngục sẽ bị đặt trong tình trạng vô cùng hiểm nghèo. Hơn nữa, không đời nào là Sirzechs-sama sẽ đặt sự an toàn của thường dân thành ưu tiên số hai. Nhưng mà cứ thế này thì Địa ngục sẽ…. Vậy đây chính là mối thù mà Shalba Beelzebub và phe cựu Quỷ vương có đối với chính quyền Địa ngục hiện tại.
“ Có vẻ là hầu cận của Quỷ vương cuối cùng cũng sẽ được phái tới để chăm sóc bọn “Jabberwocky” và “Bandersnatch” nhỉ.”
-! Một giọng nói chợt vang lên. Khi tôi quay mặt lại thì Raiser Phoenix đang đứng ở đó. Tôi đang chăm chú suy nghĩ trong khi theo dõi ti vi một cách nghiêm túc nên đã không nhận ra cậu ta đang tiến gần đến mình. Raiser Phoenix thở dài.
“ Ta đến đây với vai trò hộ tống cho anh trai ta. Ta cũng đến để kiểm tra Ravel và Rias cùng với việc đó. Nhưng kể từ khi tình hình trở thành thế này…. Ta có thể thông cảm cho cậu Kiba Yuuto.”
Raiser Phoenix liền thu đôi mắt lại và biểu lộ một vẻ mặt nghiêm túc.
…. Cậu ta…. có vẻ như cái chết của Ise-kun cũng đã chạm tới tên này rồi. Đúng vậy. Chúng tôi đã mất đi một trong những người đồng đội quan trọng. Hyoudou Issei, Xích Long Đế Vương,ngay tại điểm khởi đầu của cuộc khủng hoảng này. Ise-kun đã tự mình đi cứu lấy Ophis, người bị bắt giữ bởi Shalba Beelzebub. Chúng tôi đã cố triệu hồi cậu ấy trở lại bằng Long môn sau khi trở về thế giới của mình…. Nhưng thứ chúng tôi nhận được chỉ là những mảnh ghép quỷ. Chỉ vỏn vẹn 8 mảnh của quân [Tốt] mà thôi.
…. Chỉ có 8 mảnh ghép quỷ là trở lại, và đi kèm với nó là khí của Samael. Nên chúng tôi chỉ có thể đoán được rằng Ise-kun đã dính phải lời nguyền của Samael trong trận đấu với Shalba thôi. Cậu ấy đã không thể trở lại vì lí do ấy…. Chúng tôi không biết bằng cách nào sức mạnh của Samael đã được dùng nhưng chắc chắn khí của Samael đã vượt qua được cả Long môn. Shalba ắt hẳn đã liên minh với Hades rồi.
…. Không có cách nào mà cậu ấy có thể an toàn sau khi dính phải lời nguyền Samael bởi cậu ấy không có đủ quỷ lực để chống lại nó. Chúng tôi đã được nói về điều này rõ ràng từ Azazel sensei rồi. Trong quá khứ đã có những trường hợp chỉ có mảnh ghép của quỷ được triệu hồi ra, và tôi nghe được rằng tất cả những người được triệu hồi chắc chắn đều không còn sống. Những hầu cận có ý chí mạnh mẽ để gửi trả lại những mảnh ghép quỷ của mình, có thể tạo ra hiện tượng này. Và những mảnh ghép trở về sẽ mất đi chức năng của mình và không thể sử dụng lại được nữa.
Chúng tôi cũng đã nhờ thiên đàng kiểm tra chuyện gì đã xảy ra với linh hồn của Xích Long rồi. Đó là bởi vì Sekiryuutei Ddraigh sẽ tự động tìm kiếm chủ nhân mới của mình khi chủ nhân hiện tại chết đi. Những thông tin sẽ được ghi lại vào cơ sở dữ liệu của Sacred Gear…. Mặc dù có vẻ những chi tiết cụ thể về những chủ sở hữu hiện tại của Longinus sẽ trở nên rất phức tạp khi so sánh với người chủ cũ và bởi lí do đó mà thông tin vẫn chưa đến được. Viện quan sát Longinus của Grigori cũng đang tìm kiếm những thông tin có thể có được vào lúc này. Tuy nhiên…. Chúng tôi đã được báo trước rằng việc nhận được những thông tin cần thiết sẽ rất là hời hợt. Và chỗ ở của Ophis người đã ở cùng với Ise-kun lúc đó cũng không xác định được. Cô ta có thể đang ở trong lỗ hổng không gian hoặc đã chết bởi lời nguyền của Samael luôn rồi. Công cuộc tìm kiếm vị Chúa tể loài rồng vẫn tiến hành, nhưng khả năng mà ông ta đang bị Shalba gửi đến Hades là rất thấp. Đó là bởi không có cách nào mà Ise-kun lại không dứt điểm Shalba cả.
Nếu là cậu ta thì chắc chắn cậu ấy đã hạ gục Shalba rồi. Kể cả khi phải đặt cược mạng sống của mình cho điều đó. Bao gồm tôi, tất cả mội người đều tin vào điều đó. Nhưng dù chúng tôi có tìm kiếm bao nhiêu đi nữa, vẫn không có bất cứ đầu mối nào chối bỏ cái chết của cậu ấy…. !
Cái chết của cậu ấy vẫn chưa được thông báo và chỉ có một số ít người biết được chuyện này. Nhưng chúng tôi…. ! Không cách nào mọi người có thể chấp nhận chuyện này dễ dàng được cả …. !
“ Tôi rất lấy làm tiếc khi nhận được tin này. Liệu cậu có thể gặp Hội trưởng được không ? “
Tôi cố hướng thẳng gương mặt của mình lên và hỏi Raiser Phoenix, nhưng cậu ấy chỉ lắc đầu.
“ Ta không thể. Cô ấy đã không chịu mở cửa. Cô ấy thậm chí còn không đáp lại khi ta gọi nữa…. Thì có vẻ như cô ấy cũng đang không trong tình trạng mà ta có thể gặp rồi. Bởi vì người đàn ông mà cô ấy yêu đã chết như vậy.”
Sau đó có một  người đặt một tách trà lên trên bàn. Đó là koneko-chan.
“ Trà của anh đây. “
Koneko-chan, người luôn có một biểu cảm tương tự như mọi khiđến và ngồi vào ghế trong góc phòng sau khi để tách trà lên bàn.
“ Nghe này Ravel. Dù sao thì em vẫn phải vui lên đi chứ.”
Hai người nữa xuất hiện. Một người là đàn ông. Người còn lại là Ravel. Tôi quá quen với ông ta. Dù chỉ là qua ti vi mà thôi. Anh ta là con trai trưởng của gia tộc Phoenix và là người thừa kế tiếp theo. Ruval Phoenix. Anh ấy có một gương mặt phúc hậu, và không giống như Raiser Phoenix kẻ luôn ăn mặc như một tên côn đồ, anh ta diện trên mình bộ quần áo quý tộc đàng hoàng. Anh ta có vẻ rất lịch sự và chỉ bằng dáng đứng cũng tỏa sáng. Anh ta là người nằm trong top 10 của Rating Game trước đây. Cũng có một vài tin đồn rằng anh ta sẽ thăng cấp thành Quỷ tối thượng rất sớm thôi. Tôi hiểu rồi. Vậy là Raiser Phoenix đến đây để hộ tống người này. Sau khi động viên Ravel-san, anh ta chú ý tôi.
“ Cậu chắc chính là quân Mã của Rias. Vì là tình huống hiện giờ nên cậu có lẽ sẽ ổn thôi nhỉ.”
Anh ta lấy ra từ trong túi một vài cái chai nhỏ trong khi tiếp cận tôi. Đó là nước mắt Phượng Hoàng.
“ Chúng tôi đến đây để đưa chúng cũng như để gặp em gái và Rias-san. Vì đang ở trong tình trạng như thế này, nên chúng tôi chỉ có thể giao chúng cho đội phản công thôi. Tôi cảm thấy rất tiếc cho những tài năng trẻ trong nhóm của cậu. Sớm thôi tôi cũng sẽ gia nhập đội phản công quái vật cùng với đứa em trai ngu ngốc này.”
Vậy là những người anh cả của nhà Phoenix cũng sẽ tham gia vào việc truy đuổi đám quái vật à. Hiển nhiên là gia tộc Phoenix bất tử sẽ là một sự hỗ trợ to lớn trên tiền tuyến của cuộc chiến.
“…. Xin lỗi vì ngu ngốc nhé.”
Raiser Phoenix không hài lòng với những lời của anh trai mình…. Gia tộc Phoenix có nhiều anh chị em ruột ( 4 anh chị em ),vốnrất hiếm thấy trong giới Quỷ cao cấp hiện nay. Người con trưởng và con trai thứ ba thì tham gia vào Rating Game, và tôi nghe rằng người con thứ hai là một trong những ông trùm của ngành truyền thông.
Tôi đã nhận nước mắt từ Ruval….. Anh ấy đưa chúng cho chúng tôi với niềm tin rằng mọi người cũng sẽ tham gia vào tiền tuyến. Ruval mỉm cười trong khi đang thực hiện một cú chặt Karate vào đầu Raiser Phoenix.
“ Rias-san và cả quân Hậu của Rias-san cũng đang suy sụp trước cái chết của Sekiryuutei-kun nhỉ. Người nên giữ được sự bình tĩnh trong những lúc thế này là cậu ha. Một người hầu có tình cảm sâu đậm với những người đồng đội lại có thể chịu đựng được cái chết của một đồng đội. Đáng chú ý đấy.”
“ Cảm ơn rất nhiều.”

volume_12_color_illustration
…. Sự thật là tôi không thể nào chịu đựng chuyện này hơn nữa đâu, nhưng tôi vẫn phải chịu đựng nó. Đó là bởi vì như cậu ta đã nói, Hội trưởng và Akeno-san đều không đang ở trong tình trạng tốt. Hội trưởng thì giấu mình trong phòng của mình ở lâu đài trong khi cầm những mảnh ghép quỷ của Ise-kun và vì Akeno-san cũng đã mất đi nguồn động viên tâm lý, chị ấy đang ngồi trên ghế sofa trong phòng khách với một biểu cảm trống rỗng. Cả hai đều không chịu đáp lại khi tôi cố trò chuyện với họ. Khó mà có thể tưởng tượng rằng họ sẽ vượt qua được ngay lúc này  bởi vì cả hai người đều vốn đã phụ thuộc vào sự hỗ trợ của Ise-kun rồi….. Asia-san cũng đã khóc từ đó tới giờ trong phòng khách.
“…. Mình muốn tới bên cạnh Ise-san ngay lúc này….. Nhưng nếu mình đến bên cạnh cậu ấy…. Ise-san chắc chắn sẽ rất buồn…. Cậu ấy đã hứa rằng sẽ luôn ở bên cạnh mình…… Sau đó mình đã nghĩ rằng mình sẽ được ở bên cậu ấy nếu mình tới bên cạnh cậu ấy…..Ise-san….. Mình nên làm gì đây ? “
Cô ấy cũng đang cố gắng chiến đấu lại nỗi buồn của mình trong tuyệt vọng.
Xenovia và Irina-san vẫn đang ở trên thiên đàng. Tôi không chắc rằng liệu cái chết của Ise-kun có được thông báo đến họ chưa nữa.
Tôi đã nghe được lí do tại sao mà Xenovia ( người biết về sự vắng mặt của chúa ) lại có thể ở lại thiên đàng khi mà cô ấy có ảnh hưởng lên hệ thống ở đây nhờ vào sự hợp tác từ Azazel sensei và hệ thống của cây thần khổng lồ từ thần thoại Bắc Âu, Yggdrasil. Nhưng cô ấy chỉ có thể ở lại đó trong một khoảng thời gian ngắn thôi. Thậm chí nếu chúng tôi có nhận được nhiều sự hợp tác từ các đảng phái khác đi nữa, cũng sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm sáng tỏ hệ thống của thiên đàng, thứ vốn tinh tế và đầy bí ẩn.
Rossweisse-san và Gapser-kun cũng không gọi cho chúng tôi sau khi rời đi để trở nên mạnh hơn. Họ vẫn chưa được thông báo về cái chết của Ise-kun.
….. Nhóm Gremory đã ly tán cả rồi. Cho đến dạo gần đây nó vẫn còn là một đội tối thượng mà không thể đòi hỏi gì hơn, nhưng bây giờ thì nó thậm chí còn không có bóng dáng đó nữa. Thậm chí nếu những thành viên không có mặt ở đây có trở về, chúng tôi không biết rằng liệu có thể quay trở lại tình trạng nguyên thủy vốn có được không nữa…..Sự mất mát của Ise-kun, vốn là nền tảng của cả đội là quá lớn…. Liệu tôi có thể là chỗ dựa cho cả đội không ? Ise-kun xin hãy cho mình một chút động lực của cậu đi. Động lực mà cậu có đã giúp cậu đứng dậy chống lại bất cứ chuyện gì….
Ruval liền nói
“ Gia đình chúng tôi cũng muốn Ravel trở thành người hầu của Sekiryuutei-kun và đã tiễn con bé đi nếu có thể.”
“ Vâng. Tôi hiểu rồi.”
Ise-kun đã không nhận ra được nó, nhưng mà cái ý định của gia tộc Phoenix có thể được hiểu theo nhiều khía cạnh đấy.
“…. Chuyện sẽ xảy ra với tương lai của Ravel vẫn chưa được quyết định, nhưng các cậu có thể cho con bé ở lại đây được không ? Có vẻ như nó đã có bạn rồi. Ta nghĩ họ chính là Koneko-san và Gasper-kun đúng không ? Con bé đã nói rất nhiều về họ qua vòng tròn ma pháp đấy. Con bé có vẻ rất hạnh phúc.”
“ Được chứ. Chúng tôi sẽ chăm sóc cho Ravel-san.”
Ruval liềm mỉm cười trước lời nói của tôi.
“ Được rồi, đi thôi nào Raiser. Em phải bộc lộ được ngọn lửa lộng lẫy của gia tộc Phoenix đấy vì em cũng là một người đàn ông đến từ gia tộc. Em không muốn bị đem ra làm trò hề của những kẻ mới nổi hơn thế này nữa đúng không ? ‘
“ Em hiểu rồi thưa anh trai. Gặp lại sau nhé Kiba Yuuto. Chăm sóc cho Rias và những người khác đấy.”
Ruval và Raiser liền rời đi sau khi nói xong.

high_school_dxd_v12_021
Căn phòng lại trở nên tĩnh lặng một lần nữa. Ravel-san ngồi kế Koneko-chan. Đôi mắt cô bé tràn đầy nước mắt và cô bé đang lấy tay ôm lấy khuôn mặt
“…. Điều này thật là quá đáng mà…. mình cuối cùng cũng đã gần gũi được với người đàn ông mà mình ngưỡng mộ và quý mến….”
Ravel-san vốn đã có cảm tình sâu đậm với Ise-kun rồi. Con bé chắc phải kính trọng cậu ấy lắm. Cô bé thường hay tsun, nhưng cô bé luôn coi Ise-kun như là một người anh hùng vậy. Cô bé chắc hẳn đã muốn được sống cùng với cậu ấy dưới danh nghĩa là một đầy tớ. Koneko-chan lẩm bẩm.
“…. Bằng cách nào đó em đã chuẩn bị cho việc này rồi….Không cần biết Ise-senpai và Yuuto-senpai mạnh đến mức nào, cũng sẽ có lúc họ chạm đến giới hạn của mình thôi.”
– !…. Koneko-chan. Em đã có một quyết tâm như vậy ư ? Vậy là con bé cũng đã chuẩn bị sẵn rồi. Suy nghĩ theo quan điểm đó cũng là một điều tự nhiên thôi khi mà cho đến bây giờ chúng tôi đã cùng nhau trải qua việc cận kề cái chết nhiều lần rồi.
Ise-kun và tôi đã từng bí mật bàn về chuyện đó trước đây rồi.
Về những điều sau khi một trong số chúng tôi chết.
Nghe vậy, Ravel liền đứng dậy một cách phẫn nộ. Cô bé vừa khóc vừa đáp lại Koneko-chan
“…. Cậu chấp nhận nó nhanh quá đấy… ! Mình không thể nào mạnh mẽ như Koneko-chan đâu… !
Koneko-chan đã nhận lấy sự thất vọng từ người bạn cùng lớp của mình. Khuôn mặt vô cảm thường ngày của con bé bắt đầu tan vỡ, và sau cùng thì cô bé đã bắt đầu run lên và khóc.
“…. Mình cũng…. Mình cũng đã đến giới hạn rồi đây… ! Anh ấy đã mất sau khi mình bày tỏ mọi cảm xúc…. ! Ise-senpai là đồ ngốc… ! Anh ấy là đồ ngốc…! “
Koneko-chan che giấu đôi mắt vào tay áo trong khi đang khóc. Con bé chắc đã thúc ép bản thân để có thể giữ được bình tĩnh. Cô bé thậm chí đã giữ mọi phiền muộn của mình lúc rót trà.
…. Những thứ mà cô bé đã cố giữ trong cơ thể bé nhỏ đó bắt đầu tuôn trào ra cùng một lúc. Thấy vậy, Ravel-san nhẹ nhàng ôm lấy Koneko-chan.
“ Keneko-chan….. cho mình xin lỗi. “
“…. Hức….. Ravel. Nó thật quá đau đớn khi phải chịu đựng…. Điều này thật quá…. “
Với 2 nữ sinh năm nhất này thì cái chết của cậu ấy là quá lớn với chúng.
…. Tôi cần phải cố chịu hơn nữa. Thậm chí nếu tôi có khóc ngay lúc này…. sẽ chẳng có gì bắt đầu cả. Bây giờ vẫn chưa phải là lúc cho nó.
“ Kiba Yuuto….-kun.”
Một giọng nói khác. Khi tôi quay lại, một trong những thủ lĩnh của thiên thần sa ngã, Barakiel-san, đang đứng ở đó.
“ Ta hiểu rồi. Vậy là Akeno…..”
Chúng tôi đi dọc theo hành lang trong khi tôi giải thích tình hình hiện tại cho Barakiel-san. Tôi đang đưa ông ấy đến phòng khách nơi mà Akeno-san đang có mặt. Barakiel-san là cha của Akeno-san. Ông ấy có một biểu cảm đau khổ. Ông ấy buồn khi biết về cả Ise-kun và Akeno-san.
Tôi bảo Ravel-san và Koneko-chan chăm sóc cho Asia-san. Cả hai đứa đều đang không ở tình trạng để làm chuyện đó, nhưng để cho ai đó, người cũng yêu mến Ise-kun ở cùng với Asia có vẻ là điều đúng đắn.
…. Tôi thật tồi tệ. Tôi đáng nhẽ là một quân Mã hỗ những cô gái nhưng tôi còn không thể cứu nổi một cô gái của đội mình….
Đó là tại sao tôi nghĩ về việc bảo vệ họ bằng thanh kiếm của mình. Đó là điều tốt nhất mà hiện tại tôi có thể làm được. Chúng tôi đã đến trước cửa phòng nơi mà Akeno-san ở và tôi gõ cửa. Không có sự đáp lại từ bên trong. Barakiel-san và tôi đành mở cửa và tiến vào. Không có bất kì ánh sáng nào bên trong và nó chìm trong bóng tối. Akeno-san đang ngồi trên chiếc sofa đặt ở góc phòng với đôi mắt vô hồn. Barakiel-san bước đến và lắc nhẹ đôi vai của con gái mình
“ …. Akeno.”
Có lẽ vì nghe thấy giọng nói của cha mình nên cuối cùng chị ấy đã đáp lại
“….. Tou…..sama”
Chị ấy lẩm bẩm trong khi xác nhận lại gương mặt cha mình. Barakiel-san chỉ lặng lẽ gật đầu và ôm chầm lấy Akeno-san.
“ Ta đã nghe về mọi chuyện rồi.”
Nghe vậy, Akeno-san liền lấy lại cảm xúc và gục đầu vào ngực cha mình.
“ Tou-sama……. Con…..”
Giọng nói của chị ấy hòa lẫn với nước mắt. Barakiel-san nhẹ nhàng xoa đầu con gái mình.
“ Con cứ khóc đi. Ta sẽ ở đây cho đến khi con ngừng khóc. Nhưng con là quân Hậu của nhóm Gremory, người đang trở thành đại diện của mọi quỷ trẻ đấy. Con cần phải sớm sử dụng sức mạnh đó vì Địa ngục.”
“….. Hức….. Ise…… Tại sao ? “
Akeno-san bật khóc trong vòng tay ông ấy.
….. Nếu Bakariel-san ở đây thì Akeno-san có thể hồi phục lại một chút rồi. Sẽ thật phiền phức nếu tôi ở lại đây lâu hơn nữa. Cảm thấy như vậy, tôi liền lặng lẽ rời khỏi căn phòng.
Part 2
Khi đang trở lại tầng lầu nơi tôi ở lúc trước, tôi đã chạm phải một người mà tôi biết.
“__Saji-kun.”
“ Yo, Kiba.”
“ Ngọn gió nào mang cậu tới đây vậy ? “
“ Thì, Hội trưởng đã đến để xem thử Rias-senpai đang làm gì. Nên mình đến để hộ tống chị ấy. Chúng tôi cũng đã gặp người của gia tộc Phoenix trên đường tới đây.”
“ Mình hiểu rồi. Cảm ơn nhé.”

Vậy là chủ tịch cũng đến xem tình hình của Hội trưởng thế nào.
Sao đó tôi đi cùng với Saji-kun. Cậu ấy bỗng nói với ánh mắt quyết tâm.
“ Kiba, mình dự định sẽ tham gia vào trường hợp này. Mình sẽ bảo vệ những cư dân sống trong thị trấn.”
-! Có vẻ như là nhóm Sitri cũng đã đứng lên vì cuộc khủng hoảng của Địa ngục rồi. Những người trẻ tuổi có sức mạnh đang được triệu tập. Không nghi ngờ gì khi mà nhóm Great-King Bael và Archduke Agares cũng được phái đến cả. Chẳng có gì lạ khi nhóm Sitri cũng được cử đến. Sớm muộn gì chúng tôi cũng tham gia vào với tư cách là những người trẻ tuổi có sức mạnh thôi.
“ Chúng mình dự định sau đó sẽ gia nhập cùng các cậu đấy.”
Tôi đáp lại nhưng Saji-kun lại hỏi với vẻ lo lắng
“….. Rias-senpai và những người khác có thể chiến đấu được không? “
Cảm thấy như vậy là đương nhiên khi chứng kiến tình trạng của Hội trưởng và những người khác lúc này. Cậu ấy biết rồi. Cậu ấy biết rằng chúng tôi sẽ không thể chiến đấu với tình trạng hiện tại. Dù vậy, chúng tôi vẫn phải đi.
“ Bọn mình phải chiến đấu. Mọi con quỷ có sức mạnh đều đã được triệu tập vì điều đó. Bọn mình cũng là những con quỷ có sức mạnh. Bọn mình cần phải làm điều đó.”
“ Phải đúng vậy đấy.”
Saji-kun liền mỉm cười nhưng sau đó lại tiếp tục bằng một vẻ mặt nghiêm trọng
“ Cậu biết kẻ đã giết Hyoudou chứ ? “
Cậu ấy nói với ánh mắt đầy sức mạnh.
“ Mình biết, nhưng hắn chẳng còn ở thế giới này nữa đâu. Hắn đã bị đánh bại bởi Ise-kun rồi.”
Phải, không có cách nào mà Ise-kun lại không kết thúc được Shalba cả. Dù cho cậu ấy đã trúng phải độc dược của Samael, cậu ấy chắc chắn sẽ tiêu diệt Shalba. Tôi tin vào điều đó mà không mảy may có chút nghi ngờ gì cả. Đôi mắt của Saji-kun rung động trước câu trả lời của tôi.
“ Yeah. Phản công lại dù đã bị dính đòn. Không phải. Cậu ấy chắc chắn sẽ không thua đâu. Cậu ấy đã hi sinh sau khi giành chiến thắng, đúng chứ ? Không đời nào cậu ấy lại thua cả !”
Đôi mắt của Saji-kun đang ngấn lệ và cậu ấy có vẻ thật sự thấy hổ thẹn. Saji-kun nói với một biểu hiện mạnh mẽ.
“ Vậy là kẻ giết Ise-kun cũng đã chết rồi. Mình chỉ cần phải đánh bại Khaos-Bridge, cái tổ chức mà cái tên đó đã tham gia vào thôi.”
“ Saji-kun, cậu….”
“ Cậu ấy từng là mục tiêu của mình. Mình có thể luyện tập chăm chỉ đến thế là nhờ vào cậu ấy. Mình cũng đã làm tốt vai trò trong trận đấu với nhà Agares…. ! Mình đã chịu đựng nhiều kiểu luyện tập vất vả chỉ vì cậu ấy cũng là một quân Tốt gần bên cạnh mình nhất.”
…. Cậu ấy hẳn đã luôn đuổi theo sau Ise-kun. Với Saji-kun, Ise-kun, người đã trở thành quỷ cùng thời điểm với mình là một tấm gương lớn với cậy ấy. Sau đó Saji-kun liền phun ra những từ ngữ đầy sự thù hận.
“ Mình sẽ không tha thứ cho những kẻ đã tước đi mục tiêu và giết chết người bạn của mình đâu ! Mình sẽ đốt chúng ra thành tro bằng ngọn lửa của Vritra…! Nó là một ngọn lửa hắc ám bị nguyền rủa không thể nào biến mất dù mình có chết đi chăng nữa. Mình sẽ hạ gục tất cả bọn chúng, dù cái giá phải trả là cả sinh mạng này đi nữa…. !
Saji-kun đang tỏa ra một luồng khí mãnh liệt từ cơ thể. Cậu ấy đang kìm nén lại thứ sức mạnh có thể bùng nổ bất cứ lúc nào ngay lúc này.
“ Chị sẽ gặp rắc rối nếu em chết đấy, Saji.”
Khi tôi quay lại thì Hội trưởng Sona đang đứng ở đây
“ Hội trưởng “
“ Saji. Chị có thể hiểu được cảm giác của em nhưng chị sẽ gặp rắc rối nếu em chết đấy—Nếu em đang có ý định như vậy, hãy thiêu chết đối thủ trong khi vẫn bảo toàn mạng sống nhé.”
Saji lấy tay lau đi nước mắt sau khi nghe vậy và gật đầu
“ Vâng ạ ! “
Sau đó Hội trưởng Sona nhìn vào tôi
“ Chúng tôi xin mạn phép. Chúng tôi đã nhận được lời mời từ Serafall Levithianđến thủ đô của lãnh thổ Quỷ vương, Lilith, để bảo vệ cho thành phố và sơ tán dân thường.”
Vì những người có sức mạnh thuộc tầng lớp Quỷ tối thượng đã được cử đến để chăm sóc cho lũ quái vật khổng lồ, chính quyền đang cử những quỷ trẻ có năng lực để sơ tán dân thường và bảo vệ các thành phố.
“ Vậy chị đã gặp Hội trưởng chưa ? “
Chị ấy khẽ gật đầu trước câu hỏi của tôi.
“ Cậu ấy vẫn đang nhốt mình trong phòng. Cậu ấy vẫn không đáp lại dù tôi đã cố trò chuyện.”
…. Vậy là vẫn chẳng có gì khá lên dù đó là Hội trưởng Sona, bạn thân nhất của chị ấy à.
“ Nhưng tôi đã gọi đến người thích hợp nhất vào lúc này rồi.”
“ Thích hợp nhất ư ? “
Tôi liền hỏi với vẻ lo lắng nhưng chị ấy chỉ mỉm cười. Chị ấy không nói với tôi người đó là ai…. Chị ấy đã gọi ai đến nhỉ ?
Khi tôi trở lại lầu, ti vi đang chiếu về hoàn cảnh của thủ đô. Họ vẫn đang tiếp tục di tản. Nhiều người đã được đưa đến nơi an toàn bởi quân đội. Những đứa trẻ trong thủ đô đang được chiếu tới. Phóng viên nữ hỏi một trong số chúng.
[ Em ổn mà ! Vếu Long sẽ đến và đánh bại lũ quái vật ấy thôi !] Đứa trẻ trả lời với một nụ cười rạng rỡ. Cậu ấy đang cầm trên tay mô hình “Vếu Long”. Tiếp đó là hàng loạt tiếng hô và những khuôn mặt đầy sức sống xuất hiện trên màn hình.
[ Yeah ! Vếu Long sẽ đánh bại bọn chúng !] [ Vếu ! Vếu !] Không hề có bất cứ sự lo sợ nào, bọn nhóc đều tin Vếu Long sẽ đến và cứu chúng.
[ Nhanh đến đi nào Vếu Long !] Nhìn thấy tinh thần hưng phấn của bọn nhóc, tôi chỉ biết bịt miệng trong tuyệt vọng….để ngăn thứ cảm xúc bên trong mình lại.
…. Cậu thấy không, Ise-kun ? Bọn trẻ vẫn đang trông cậy vào cậu đấy….. Chúng thậm chí còn chẳng có một chút sợ hãi nào. Chúng tin rằng cậu sẽ đến và cứu chúng đấy…. Nên cậu phải quay lại đấy !…. Cậu cần phải ở đây…. ! Tại sao cậu lại không đến chứ…..? Cậu chính là anh hùng của tụi nhóc cơ mà…. ! Xin hãy đáp lại chúng đi Ise-kun ! Cậu không thể phản bội lại chúng được….
“ Bọn trẻ dưới Địa ngục mạnh mẽ hơn chúng ta nghĩ đấy !”
Một giọng nói chợt vang lên ! Một người đàn ông đang đứng kế bên tôi.
“ Cậu là ! “
“ Hyoudou Issei đã đưa những thứ rất quý giá vào sâu trong trái tim bọn trẻ rồi— Đã lâu không gặp Kiba Yuuto. Ta đến đã gặp Rias.”
Đó là Sairaorg Bael.
Sairaorg Bael người đã được Hội trưởng Sona gọi đến đã đứng trước cửa phòng Hội trưởng trong khi dẫn tôi đi cùng.
“ Ta đến rồi đây Rias .”
Nói xong, Sairaorg Bael liền tiến vào phòng của Hội trưởng. Khi đi vào bên trong căn phòng, chúng tôi thấy Hội trưởng đang ngồi trên bàn của mình. Đôi mắt của chị ấy thậm chí còn vô hồn hơn cả Akeno-san nữa và nó sưng húp lên…. Chị ấy hẳn đã khóc rất nhiều. Sairaorg Bael thở dài chán nản sau khi tiến đến gần chị ấy.
“ Cô khiến ta thấy chán nản đấy, Rias.”
Trông thấy thái độ của cậu ấy, Hội trưởng liền hỏi lại với một vẻ khó chịu
“….. Sairaorg. Sao anh lại đến đây… ?”
“ Tôi nhận được một cuộc gọi từ Sona Sitri. Đừng lo lắng. Đó là một cuộc gọi riêng thôi. Sẽ không đơn giản tí nào nếu chuyện đã xảy ra với chàng trai đó bị rò rỉ đến phe Great-King đâu.”
Nếu cái chết của Ise-kun đến được tai của các chính trị gia thuộc phe Great-King, chúng tôi sẽ không thể biết được họ sẽ lập luận để chống lại chính quyền Quỷ vương hiện tại như thế nào sau sự hỗn loạn này nữa đây. Ise-kun là một người có ảnh hưởng lớn trong Địa ngục. Có vẻ như là người này hiểu được chuyện đó. Tôi nghĩ chuyện nó bị rò rỉ ra ngoài chỉ là vấn đề thời gian thôi….. Nhưng dù vậy, tôi vui trước sự quan tâm của người này. Sairaorg Bael nói thẳng với Hội trưởng.
“ Đi nào. Nó là một cuộc khủng hoảng ở Địa ngục đấy. Có lí gì khi một người có những hầu cận mạnh mẽ như cô ở đây và tỏ ra vô dụng như thế này ? Chúng ta là những quỷ trẻ có sức mạnh và chúng ta cần phải thể hiện và làm gương cho những người phía sau chúng ta. Và chúng ta có thể xứng với tiêu chuẩn của bề trên, Quỷ vương-sama, người đang dõi theo chúng ta với ánh mắt đầy ấm áp.”
Cậu ấy nói đúng. Hội trưởng bình thường sẽ đồng ý với nó ngay. Nhưng Hội trưởng chỉ quay mặt đi
“…. Chuyện đó tôi không quan tâm.”
“…. Vậy là cô đã hạ thấp đến mức đó sao, chỉ vì vị trí người đàn ông của mình vẫn chưa xác định được ư, Rias. Cô đáng nhẽ là một người phụ nữ tốt hơn thế này nhiều đấy.”
Nghe Sairaorg Bael nói vậy, Hội trưởng liền ném một cái gối về phía chúng tôi và tức giận.
“ Một thế giới mà không có anh ấy ! Tôi không quan tâm đến thế giới mà thiếu vắng Ise nữa đâu…. !….. Với tôi….. anh ấy là….. anh ấy là người quan trọng hơn bất cứ điều gì. Với tôi việc sống thiếu anh ấy….”
Chị ấy cố gắng giữ bình tĩnh trong khi vẫn đang tuôn lệ. Nhưng…
“ Chàng trai đó…. Người phụ nữ mà Xích Long Đế Vương, Hyoudou Issei đã yêu không phải là người phụ nữ như thế….”
Sairaorg hét vào mặt Hội trưởng
“ Cậu ta là một người mạnh mẽ, vẫn tiếp tục đứng lên đầy can đảm cho giấc mơ và sống theo nguyện ước của chị đấy ! Làm thế nào mà một chủ nhân, người phụ nữ mà cậu ấy yêu, lại có thể có năng lực và diện mạo yếu kém như lúc này chứ ?”
Họi trưởng có vẻ sốc trước những lời của Sairaorg Bael. Sairaorg Bael lại tiếp tục
“ Đứng lên nào Rias. Chàng trai đó đã đứng lên như không có bất cứ chuyện gì xảy ra đấy. Cậu ấy vẫn bước tiếp. Cậu ấy vẫn tiếp tục bước đi. Cô nên biết rằng chàng trai đó, người đã chiến thắng được ta trong một trận chiến tay đôi, là tuyệt vời nhất chứ !”
Một thứ gì đó mà chỉ có đối thủ với nhau mới hiểu được. Sairaorg Bael hẳn đã nhận ra điều gì đó từ Ise-kun trong trận Rating-Game đó thông qua nắm đấm của họ và đã chứng kiến cách sống của Ise-kun.
“ Và chị vẫn cho rằng người đó đã chết ư ? “
-! Hội trưởng…. và cả tôi chỉ biết câm nín khi nghe vậy. Cậu ấy mỉm cười khi thấy phản ứng của chúng tôi.
“ Đó là một chuyện đáng cười đấy. Không đời nào mà tên ấy có thể chết được đâu. Ta chỉ hỏi một điều nữa thôi. Hai người đã làm tình chưa vậy ? “
“…. Chưa. Anh ấy vẫn chưa làm chuyện đó với tôi.”
Nghe Hội trưởng nó vậy, Sairaorg Bael liền cười lớn
“ Hahahahahahahahahahahahaha !”
Sau khi cười xong, anh ta nói với cặp mắt chắc nịch
“ Vậy thì hắn không thể chết được đâu. Không đời nào mà tên Hyoudou Issei ấy sẽ chết khi mà vẫn có cô và những người khác dành tình cảm cho mình. Hơn hết cậu ấy muốn làm chuyện đó với chị đấy. Hắn không thể nào chết khi mà vẫn chưa làm chuyện đó cả.”
– !
….. Thật chẳng đáng tin tí nào. Nhưng lời của Sairaorg Bael lại có sức thuyết phục không thể nào chối cãi được.
“ Đó chính là Vếu Long phải không ? “
Anh ta liều quay đi sau khi nói xong.
“ Ta sẽ đợi ở chiến trường—Phải đến đấy nhé, Rias. Và đội Gremory nữa ! Làm thế nào mà các người có thể tự cho mình là đồng đội của Vếu Long nếu không bảo vệ được những đứa trẻ dưới Địa ngục mà cậu ấy đã cố gắng bảo vệ !”
Sau khi nói xong anh ta liền đi khỏi.
….. Một bầu không khí im lặng bao trùm.
Vậy đây chính là điều thích hợp nhất mà Hội trưởng Sona nói đến…. Đúng vậy. Chúng tôi có thể tìm kiếm thêm về khả năng sống sót của cậu ấy. Chúng tôi vẫn cần phải tìm kiếm cho sự hồi sinh của cậu ấy dù cho mảnh ghép của quỷ là thứ duy nhất trở lại ! Tại sao tôi lại không nhận ra những thứ đơn giản và dễ hiểu như vậy chứ ?
Có vẻ là đã có chút ánh sáng trong mắt Hội trưởng rồi.
Một chút hi vọng trở lại trong tôi.
Sairaorg Bael. Người chiến đấu chỉ bằng nắm đấm của mình. Đó là tại sao lại có những điều mà chỉ có anh ta mới có thể hiểu được.
Điều đó chắc chắn đã chạm đến chúng tôi rồi.
Part 3
Sau khi nhận thấy được rằng có ai đó đã hiện diện bên trong lâu đài, tôi đang đi về phía có sự hiện diện đó. Nhiều khả năng là để chữa trị cho “ lời nguyền” cho “người đó”. Căn phòng này nằm dưới tầng hầm của lâu đài. Đội Vali đang ở đó. Sau biến cố đó, thủ lĩnh Vali của họ đã bị đặt vào tình thế bất lợi nên lãnh đạo nhà Gremory quyết định che giấu họ sau khi nhận được yêu cầu từ Sirzechs-sama và Azazel-sensei. Tất nhiên là chứa những kẻ khủng bố trong lâu đài nhà Gremory là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Dù vậy, sự thật là họ đã giúp chúng tôi…. họ đã giúp cho Hội trưởng rồi. Nghe vậy, lãnh đạo nhà Gremory đã quyết định chăm sóc cho họ tạm thời.
Họ đã bị phân loại thành những tên phản bội đến từ phe Anh hùng và bị truy nã bởi nhiều tổ chức khác nhau. Ngay lúc này, việc mai danh ẩn tích có vẻ cũng khó với bọn họ. Nên lời đề nghị của nhà Gremory giống như là một con thuyền cứu vớt lấy họ vậy. Khi tôi tiến vào căn phòng mà Vali đang nghỉ ngơi, tôi thấy các thành viên của đội Vali và một ông già bé nhỏ. Ông ta có một khuôn mặt nhăn nheo với cặp kính râm loại Cyber và một cái ống ở trên miệng.
Đó chính là ông ta, Tề Thiên Đại Thánh đời đầu.
Phải, người mà tôi muốn gặp chính là ông ấy. Lý do mà tôi đến cái tầng hầm này là bởi có thứ mà tôi muốn hỏi ông ta. Người đó đang đặt tay lên cơ thể Vali và đang sử dụng Senjutsu để khiến Khí chảy bên trong cơ thể Vali. Ông ta di chuyển bàn tay bao phủ bởi luồn Touki màu trắng từ bụng, đến ngực, cổ, và sau đó là đến miệng của Vali.
HỘC…..
Một chất rắn màu đen được lấy ra từ miệng Vali. Người ấy liền đặt chất rắn màu đen đó vào một cái hũ trong suốt và đóng nắp lại. Trên đỉnh cái hũ, ông ta đặt vài thứ giống như là bùa chú niêm phong và phong ấn nó lại. Đó có vẻ như là chất độc của Samael bên trong cơ thể của Vali. Người đó mỉm cười.
“ Ta đã loại bỏ hầu hết lời nguyền bằng Senjutsu rồi. Bây giờ cậu sẽ cảm thấy khỏe hơn thôi. Geez. Khi nghĩ rằng cái tên đại ngốc Bikou sẽ gọi cho mình, ta không ngờ rằng đó lại là chăm sóc cho Vanishing Dragon đấy.”
Bikou, người đang ngồi trên ghế bên cạnh giường, mở nửa con mắt ra. Có vẻ như người đã gọi cho Người ấy là Bikou. Tôi nghe rằng Người ấy chính là người mà Bikou chẳng thể nào đối phó được…. Nó hẳn là hành động mà hắn làm để cứu lấy Vali.
“ Im đi, lão già. Vậy Vali sẽ hồi phục lại chứ ? “
“ Tên này có một nguồn sức mạnh của quỷ cao khác thường đấy. Nó sẽ đủ nếu ta cung cấp cho nó một điểm khởi đầu.”
“…. Với tất cả sự biết ơn của mình thưa Đệ nhất-dono. Có vẻ như tôi có thể chiến đấu với nó.”
Vali bày tỏ lòng biết ơn của mình với lòng kính trọng. Với Bạch Long Đế Vương việc bày tỏ sự kính trọng với một ai đó….. Thậm chí Tề Thiên Đại Thánh còn có sức ảnh hưởng lớn với hắn nữa kìa. Đệ nhất nói trong khi đập vào đầu của Bikou.
“ Nghĩ về chiến đấu sau khi chỉ vừa mới gỡ bỏ lời nguyền. Đúng là không chữa được cái tên cuồng chiến này.  Bây giờ ta phải đi rồi, vì ta phải đi nhìn mặt của tên ngốc nữa.”
“ Ông định đi đâu sao lão già ?”
“ Ừ thì dù trông như thế này thôi, ta làtiên phong của Sarkanmà. Chỉ là một chút việc vặt dưới Địa ngục thôi mà. Một việc mà ngươi có thể gọi là, hạ gục một tên khủng bố. Sakra luôn khiến lão già này phải làm việc vất vả đấy.”
Vậy là Đệ nhất cũng sẽ giúp đỡ lần này à. Ngài ấy có vẻ là một đồng minh nhưng có một thứ khiến tôi bận tâm. Vali lên tiếng dùm sự nghi ngờ của tôi
“Thưa Đệ nhất-dono, Sarkan có liên kết với Cao Cao đúng không ? Biến cố tại Kyoto. Cuộc gặp giữa phe Youkai và Sarka. Vậy thì Cao Cao đứng ở đâu trong tâm trí của Sarka khi mà hắn đã can thiệp vào cuộc họp chứ ?”
Đúng vậy. Sarka và Cao Cao đã liên lạc với nhau. Tôi nghe điều này từ Azazel- sensei. Nhưng biến cố ở Tokyo lại không được nhắc đến. Vậy nghĩa là sao ? Càng nghĩ lại càng bí ẩn. Ngài ấy chỉ mỉm cười vui vẻ
“ Không có ý kiến. Vì ta chỉ là tiên phong của Sarka và là một lão già tự do thôi. Ta không có hứng thú những gì với tên thần nghệ thuật quân sự hói đầu đó đang suy nghĩ đâu.”
Có cảm giác như là ngài ấy chẳngche giấu gì cả. Người này đã không hề có bất cứ ác ý gì ngay từ đầu rồi. Tôi có thể nhận thấy ngài ấy có tính cách nghịch ngợm giống như Bikou vậy, nhưng tôi không nhận thấy có chút hận thù gì với chúng tôi cả.
….. Mặc dù tôi vẫn sẽ tán thành nếu ngài ấy nói mình đang sử dụng Senjutsu để buộc chúng tôi nghĩ như vậy…..Đệ nhất nói trong khi lấy tay vuốt cằm
“ Nhưng ta không nghĩ rằng Sarka sẽ làm loạn lên đâu, các ngươi biết đấy ? Ta không biết chuyện gì sẽ xảy đến lúc này. Ngài ấy chỉ thích quan sát từ một phía thôi. Mặc dù là lần này Hades đã đi quá xa rồi.”
Hades.
Vậy là tôi đã không sai, việc “làm loạn” của ngài đã dẫn đến biến cố này. Nếu Sarka cũng có liên quan đến, thì Địa ngục thậm chí sẽ còn khủng hoảng hơn nữa. Ngài ấy là vị thần chiến tranh có sức mạnh mà phải 4 Quỷ vương hợp sức lại mới có thể có đủ sức mạnh để làm đối thủ với ngài ấy. Khi cuộc đối thoại giữa Đệ nhất và Vali kết thúc, tôi liền chen vào
“Đệ nhất. Tôi đến đây vì có vài việc muốn hỏi ngài.”
“ Gì đây, chàng trai sở hữu Quỷ thánh kiếm. Ông già này sẽ trả lời mọi thứ có thể cho cậu.”
“ Tôi muốn hỏi ngài, người vừa chạm vào lời nguyền của Samael—Liệu có trường hợp một con rồng có thể sống sót sau khi dính phải lời nguyền này không ?”
Một Đại Youkai người sở hữu cả Yêu thuật và Tiên thuật. Người được thăng cấp thành một vị thần. Tề Thiên Đại Thánh. Không biết người này cảm thấy thế nào khi chạm vào “Snakes of Eden’s “, lời nguyền của Samael nữa. Tôi muốn hỏi ông ta điều đó.
“ Thứ nhất, cơ thể không thể nào cứu chữa được. Từ độ dày của lời nguyền, cơ thể sẽ bị hủy hoại trước tiên. Sau đó là linh hồn của họ.Không có gì mỏng manh hơn một linh hồn mất đi vỏ bọc của nó cả. Mặc dù linh hồn sẽ nhanh chóng bị nuốt chửng bởi lời nguyền và biến mất thôi. Và đây là lúc vấn đề nảy sinh—Tại sao những mảnh ghép quỷ vốn gắn kết với linh hồn lại không dính phải lời nguyền ? Chuyện xảy ra với Xích Long cũng đã đến tai lão già này rồi . Mảnh ghép quỷ đã trở về đúng chứ ? “
Vậy là người này cũng đã biết rồi.
“ Phải. Chỉ có các mảnh ghép quỷ là được triệu hồi thôi.”
“ Lời nguyền có được phát hiện từ những mảnh ghép không?”
“ Không, không có dấu hiệu gì cả. Khí của Samael chỉ được cảm nhận từ Long Môn thôi. Mảnh ghép của cậu ta không dính phải lời nguyền của Samael.”
Chuyện xảy ra như những gì tôi đã trả lời. Khi mảnh ghép quỷ của Ise-kun trở về, Sensei đã khảo nghiệm chúng, nhưng nó không dính phải lời nguyền của Samael.
….. Đôi mắt sensei sắc bén hẳn khi nhận ra điều đó và trở về trụ sở Grigori.
Nếu nghĩ kĩ lại thì mối nghi ngờ về cái chết của Samuel đã có từ lúc đó. Mọi người, cả tôi và những người đồng đội, nghĩ rằng sự trở lại của mảnh ghép quỷ cũng đồng nghĩa với cái chết. Vì nỗi buồn khi mất đi cậu ấy và biết về sự thật của các trường hợp trước đây, chúng tôi đã phủ nhận cơ hội sống sót của cậu ấy. Đệ nhất rít tẩu thuốc và mỉm cười trước câu trả lời của tôi.
“ — Vậy có nghĩa là ít nhất vẫn có khả năng linh hồn của cậu ta được an toàn. Ta không biết được vị trí của cậu bé biến thái đó, nhưng cậu ta có thể đang trôi nổi trong lỗ hổng không gian đấy.”
….. Khi nghe vậy, tôi liền cố gắng kìm nén những cảm xúc sắp tuôn trào ra khỏi cơ thể một cách vất vả. Không. Còn quá sớm cho việc đó. Còn quá sớm để có thể vui mừng…. ! Nhưng vậy là vẫn có khả năng rồi ! Khả năng là người bạn thân nhất của tôi vẫn còn sống !
Đệ nhất mỉm cười khi thấy sự run rẩy của tôi và quay đi
“ Gặp lại sau nhé. Yu-long đang đợi bên ngoài rồi—Oh, giờ ngươi đang dự định làm gì tiếp theo vậy, Bikou ? Ta nghe nói rằng các ngươi đang bị truy nã bởi các phe phái và Khaos-Bridge đúng không ?”
Bikou liền cào lấy má của mình khi nghe vậy. Kuroka ở cạnh bên nói trong khi  nắm tay lại
“ Tôi chỉ đi theo thủ lĩnh thôi của chúng tôi thôi, nyan. Sau cùng thì tôi vui nhất khi ở bên cái đội này mà.”
Ma thuật sư, Le Fay, cũng gật đầu.
“ Phải, tôi cũng sẽ đi theo mọi người ! Còn anh thì sao Authur onii-sama ! “
Arthur, người vẫn giữ được vẻ điềm đạm như mọi khi, mỉm cười nói
“ Ta không hề có chút hứng thú hay ràng buộc nào đến phe Anh hùng cả. Ta sẽ có thể chạm trán những kẻ địch mạnh mẽ nếu ở đây và làm những điều tương tự việc chúng ta đã làm cho đến bây giờ. Ít nhất với ta thì bên cạnh Vali thoải mái hơn Cao Cao.”
Nghe được ý kiến của họ, Bikou nói với Vali
“ Tôi cũng sẽ theo cậu như mình đã làm từ trước giờ. Người duy nhất có thể ra lệnh cho những kẻ nửa vời như chúng tôi là cậu đấy Vali.”
Lắng nghe suy nghĩ của những người đồng đội, Vali mỉm cười
“ Ta xin lỗi…..”
“ Cứ làm những việc giống như cậu đã từng làm ấy ! Đừng xin lỗi vậy chứ Ketsu-Ryuukou !”
Bikou liền nói trong khi cười lớn và vỗ vào lưng Vali.
“ Dừng lại đi. Albion sẽ khóc đấy. Cậu ta đang ở trong tình trạng cần gặp cố vấn đấy.”
….. Vậy là trái tim của Albion cũng tan nát đến mức đó à. Vậy là cái lý do mà Albion lại trở nên tuyệt đối yên lặng trong không gian nhân tạo là vì cậu ấy không còn chút năng lượng nào trong mình ư ?
“ Xích Long thu hút trái tim của con người. Bạch Long thì thu hút những kẻ vốn bị “lưu đày”. Cả hai Thiên Long. Các ngươi trái ngược nhau thật đấy. Cái ngươi đúng là những con Thiên Long thú vị.”
Tề Thiên Đại Thánh Đệ nhất liền rời đi sau khi nói xong. Xác nhận rằng Đệ nhất đã rời đi, tôi lại hỏi Vali một lần nữa
“ Vali Lucifer, ngươi dự định sẽ làm gì tiếp theo ? “
“….. Liệu ngươi có thỏa mãn không nếu ta nói rằng mình sẽ báo thù cho Hyoudou, Kiba Yuuto ? “
“ Không. Ta sẽ chỉ phỉ nhổ vào nó và nói rằng đó không giống ngươi chút nào. Và nếu có những người để chúng ta tìm kiếm sự báo thù thì đó là công việc của bọn ta mà thôi. Không. Chính ta sẽ hạ bọn chúng.”
Hắn ta mỉm cười trước câu trả lời của tôi
“Ta hiểu rồi, đúng vậy đấy—Ta chỉ muốn tung ra sức mạnh mà ta đã không thể phô bày với một ai đó thôi. Có rất nhiều người ta đang nhắm tới và những kẻ đang nhắm vào ta nên điều đó chẳng có vấn đề gì hết. “
Vali nở nụ cười của một kẻ cuồng chiến, người không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ thua cả.
Sau khi hỏi Đệ nhất về điều tôi muốn biết tại căn phòng của đội Vali, tôi rời khỏi tầng hầm. Tôi đang nghĩ về việc gửi những quan điểm của ngài ấy đến một người nhất định. Tuy nhiên….
“ Yuuto-san. Vậy là cậu ở đây à ? “
Có ai đó gọi tôi từ đằng sau. Đó là Grayfia-sama. Nhưng ngài ấy không mặc trang phục  hầu gái thường thấy. Cô ấy đã buộc mái tóc thắt bím lại làm một, và đang mặc một bộ trang phục chiến đấu làm lộ ra những đường cong của cơ thể. Tôi có thể hiểu được điều đó nghĩa là gì chỉ bằng một cái nhìn. Ngài ấy sẽ ra trận như một hầu cận của Quỷ vương.
“ Grayfia-sama….. ngài định sẽ ra tiền tuyến sao ? “
Grayfia-sama liền gật đầu trước câu hỏi của tôi.
“ Phải. Bởi vì Thánh-thương, những hầu cận của Lucifer và ta sẽ đột kích bọn quái vật, Jabberworky, thứ đang hướng tới thủ đô vì Sirzechs-sama không thể ra ngoài được. Ít nhất chúng tôi sẽ chặn đứng bước tiến của chúng.
Nếu người này nói với vẻ tự tin như vậy, thì tôi có cảm giác mãnh liệt rằng nó sẽ thành như vậy thôi. Những đội truy đuổi khác đã cố gắng để đóng băng lũ quái vật khổng lồ, buộc chúng dịch chuyển, hoặc tạo ra lỗ đen khổng lồ để niêm phong chuyển động lại. Nhưng tất cả đều kết thúc trong thất bại. Tôi đã nhận được thông tin rằng quỷ lực và ma thuật liên quan đến dịch chuyển bắt buộc, không gian và thời gian đều không có tác dụng đến chúng. Có thể những con quái vật này đã được tạo bằng một phép thuật mà những kĩ năng như thế không có ảnh hưmởng lên chúng.
….. Có thể tạo ra một thứ kinh khủng như vậy…. Đúng như tôi nghĩ, những khả năng mà [Annihilation Maker] sở hữu  là rất nguy hiểm. Tôi có thể hiểu được tại sao cấp trên lại xếp nó vào các Longinus cấp cao và thảo luận nghiêm túc về việc sẽ phong ấn nó lại. Dù vậy, tôi bắt đầu nghĩ rằng hầu cận của Lucifer, những con quỷ được cho là mạnh nhất có thể chặn được chúng. Sư phụ dạy kiếm thuật cho tôi cũng ở trong nhóm Lucifer và ông ta là một quân [Mã]. Không có thứ gì mà ông ấy không thể cắt được với tuyệt kỹ hoàn hảo của mình cả.
“ Cậu có thể đưa thứ này cho Rias không ? Nó là thông tin từ Sirzechs và Tổng lãnh Azazel.”
Từ Sirzech-sama và…… Sensei ư ? Grayfia-sama đưa cho tôi một phong bì chứa thông tin.
“ Nó đây ư ? “
Biết là thô lỗ, tôi vẫn kiểm tra cái phong bì dành cho chủ nhân của mình.Bên trên nó, từ “ Ajuka Beelzebub” và “ Base” được viết bằng Quỷ ngữ.
“ Địa điểm hiện tại mà Beelzebub đương nhiệm, Ajuka Beelzebub-sama đang ở. Tôi cũng xác nhận thông điệp từ Tổng lãnh Azazel “Nhờ ông ta xem những mảnh ghép quỷ của Ise-kun. Nếu là người đó, thì ông ta có thể phân tích những gì còn sót lại trong những mảnh ghép”. Đến đó với Rias và những người khác đi Yuuto-san. Ajuka-sama có thể sẽ nhận ra khả năng nào đó đấy.”
Đúng vậy. Vị Quỷ vương này là người đã tạo ra hệ thống mảnh ghép quỷ. Và ngài ấy là người mà tôi muốn liên lạc….Vậy là Sensei đã thu thập thông tin trước đó rồi. Thầy đã quan tâm tới chúng tôi, mặc dù thầy ấy là người bận rộn nhất ngay lúc này.
….. Cảm ơn nhiều nhé Sensei. Ajuka-sama chắc chắn sẽ nói cho chúng em biết nếu có bất cứ khả năng nào. Grayfia-sama liền mỉm cười.
“ Ta sẽ không cho phép người sẽ trở thành em rể của ta bị tiêu diệt bởi những thứ như vậy được. Đi và tìm bất cứ thông tin nào về sự an toàn của cậu ấy và giúp cho Rias đứng vững lại đi. Thật ngu ngốc khi nó tự nhận mình là thế hệ kế tiếp khi mà một quỷ trẻ có sức mạnh như nó thậm chí còn không thể đứng vững trong cơn khủng hoảng của Địa ngục được.”
….. Ise-kun này. Người chị dâu của cậu rất tử tế và cũng rất nghiêm khắc đấy.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel