Tập 15 – Issei 1

Đã vài ngày trôi qua sau cuộc tấn công của lũ ma thuật sư. Tôi, Hyoudou Issei, hiện đang ở trong phòng của dinh thự nhà tôi và đang mong chờ tin tốt từ Rias, trong khi tiếp tục việc lựa chọn Ma thuật sư mà mình sẽ lập khế ước cùng.

“—Với lí do đó nên người này—và vì nó vốn là như thế–và nếu em có thể thêm vào thì—“

Ravel giải thích trong khi đang đọc các tập hồ sơ ngay bên cạnh tôi.

…Thật sự thì những lời nói của Rivel chẳng hề lọt vô tai tôi một tí nào vì có quá nhiều thứ tôi phải bận tâm đến rồi.

Tôi đã nhận được thông báo rằng cuộc gặp giữa Rias với gia tộc Vladi vẫn đang diễn ra thuận lợi, nên tôi không cần phải lo lắng gì về nó nữa. Tôi sẽ lập tức đến trợ giúp nếu có chuyện gì đó xảy ra. Vấn đề chính là….

—-Euclid Lucifugus

Hắn chính là kẻ đã đứng sau cuộc tấn công vài ngày trước…Lucifugus. Phải, hắn ta còn có liên quan đến Grayfia-san nữa. Điều bất ngờ ở đây chính là hắn thực sự là em trai của chị ấy.

….Cấp trên bên phe Quỷ tộc đang loạn hết cả lên bởi sự xuất hiện của hắn.

Sau cùng thì đó là một kẻ ngoài Grayfia-san ra,  vẫn còn sót lại từ gia tộc Lucigufus vốn trung thành với Quỷ vương Lucifer tiền nhiệm.

Tôi nghe nói rằng Grayfia-san hiện đang bị thẩm vấn….nó liên quan tới việc Euclid đã sống sót như thế nào. Chính vì điều đó nên có nghĩa rằng cấp trên đang nghi ngờ Grayfia-san và nghĩ chị ấy đã nói dối về cái chết của hắn .

…Không đời nào Sirzechs-sama lại nghi ngờ Grayfia-san cả, tuy nhiên những kẻ nắm quyền khác thì không như vậy. Bọn họ ắt hẳn đang cảm thấy lo lắng. Đó chính là lí do mà họ tra hỏi Grayfia-san.

Đặc biệt, các trường hợp có liên quan đến “Quỷ vương Lucifer” vốn được nhìn nhận là một câu chuyện hoàn toàn phức tạp dưới Địa ngục, bất chấp đó là người “cũ” hay “mới” đi chăng nữa.

Đúng thế, ví dụ như là, một kẻ nào đó như Vali vốn là hậu duệ của Quỷ vương Lucifer tiền nhiệm và đồng thời cũng là Hakuryuukou nữa. Và Quỷ vương Lucifer hiện tại, Sirzechs-sama, lại được cho là người mạnh nhất dưới Địa ngục.

Nếu kẻ còn sót lại từ gia tộc Lucifugus ngoài Grayfia-san, cũng là kẻ thân cận nhất với Quỷ vương Lucifer tiền nhiệm mà còn sống, và hắn đang trở thành một thành viên đầu não của tổ chức khủng bố “Khaos Brigade”, thì tôi chỉ có thể hiểu rằng các vị lãnh đạo bắt đầu trở nên hoang mang cũng là điều hiển nhiên thôi.

Cuộc nội chiến trong quá khứ, cuộc đối đầu với phe Cựu Quỷ vương sau đó, và cả cuộc khủng hoảng do đám quái vật vừa xảy ra đều có liên quan đến nhau. Đó chính là những thứ mà cuộc thanh trừng nội bộ trong giới Quỷ tộc đã gây nên.

…Akeno-san đã cố gắng truyền lại lời nhắn mà Euclid đã nói với Grayfia-san, tuy nhiên có vẻ như là cái biểu hiện mà Grayfia-san trở nên hoang mang không hề bình thường tí nào.

Chị ấy có thể sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng ra hay thậm chí là dự đoán được nó cả. Có những lý do gì để Grayfia-san nghĩ rằng đứa em trai vốn được cho là mất tích của mình đã chết rồi.

Tại sao bây giờ Euclid mới lộ diện cơ chứ ? Một thứ như là ảo tưởng của phe Cựu Quỷ vương…không, có vẻ là không phải như vậy. Tôi không hề cảm nhận được sự hận thù và giận dữ mà Shalba mang lại từ Euclid. Hơn cả sự hận thù, đúng hơn là có một sự tham vọng mới mẻ nào đó trong con mắt của hắn vậy.

Ravel bỗng nói với tôi, người nãy giờ đã thả hồn vào một nơi nào đó với một vẻ tò mò.

“…Anh đang nghĩ về Grayfia-sama đúng không ?”

Em ấy đúng là một cô bé sắc sảo. Em ấy mới trở thành người quản lí của tôi trong vài ngày thôi, nhưng có vẻ chỉ cần qua biểu cảm của tôi thôi là cô bé này đã biết được tôi đang nghĩ gì rồi.

….Không, có thể là do tôi thuộc tuýp người bộc lộ những suy nghĩ trong đầu thông qua biểu cảm bên ngoài.

“Em nhận ra sao ?”

“Sau cùng thì em là người quản lí của anh cơ mà.”

Ravel nói một cách đầy tự hào. Đúng là không thể nào xem nhẹ em ấy được . Có vẻ như em ấy không chỉ quản lí đống trợ cấp của tôi, mà thậm chí còn có thể sẽ là lượng dưỡng chất trong bữa tối của tôi nữa đấy.

Ravel hít một hơi và nói một cách thẳng thắn

“Thật sự mà nói, đây là những thứ có liên quan tới chính trị. Đó không phải là thứ mà chúng ta nên dâ vào. Những thứ có liên quan đến chính quyền tiền nhiệm đều bị xem là nhạy cảm, nên em chắc chắn là hiện giờ cấp trên đều đang loạn hết cả lên rồi.”

Chính trị vốn không nằm trong công việc của tôi. Đúng là tôi đã từng nhận được lời đề nghị của chính phủ để thực hiện một show “Vếu Long”, tuy nhiên cơ bản thì chúng tôi chỉ là đầy tớ của Rias Gremory thôi. Chúng tôi thường sẽ phải tiếp tục công việc của một con quỷ. Mặc dù chúng tôi đều phải chiến đấu vì Địa ngục dưới danh nghĩa thế hệ Quỷ trẻ theo lệnh của Sirzechs-sama.

Được rồi, tôi cần phải nghĩ về thứ gì khác thôi. Tôi phải ưu tiên việc lựa chọn ma thuật sư. Sau cùng thì tôi cần phải chọn ma thuật sư sẽ trở thành cộng sự với mình cơ mà.

Từ góc nhìn của Ravel, nếu không phải là ma thuật sư có tiếng, thì em ấy chắc chắn sẽ loại hết họ đi. Nói cách khác thì chúng tôi sắp đang chuyển đến lần lựa chọn kế tiếp rồi.

“Em nghĩ sao về điều này hả, Ravel ?”

Tôi hỏi Ravel về việc lựa chọn đống hồ sơ mà cả hai đang làm.

Ravel liền bộc lộ vẻ khó khăn trên gương mặt đáng yêu của mình.

“Thật sự mà nói thì….em bắt đầu nghĩ rằng chuyển qua lượt lựa chọn tiếp theo sẽ là một ý kiến tốt đấy. Nói thật, phần lớn các ma thuật sư lựa chọn Ise-sama là những người chẳng thể nào đạt được điểm tốt dù chỉ là một từ em cả… Có những phần mà chúng ta không thể nào hiểu được nếu không kiểm tra sau việc lựa chọn hồ sơ, tuy nhiên việc đánh giá về kinh nghiệm và loại kĩ năng mà họ đạt được, thì em không hề thấy một cá nhân xuất sắc nào có thể được chọn để thành cộng sự với “Thiên long”, Sekiryuutei cả.”

Đó chính là Ravel, người đã nghiên cứu về họ cho đến từng chi tiết cuối cùng, nên đánh giá của em ấy về họ hầu hết là chính xác cả. Cũng có một phần là em ấy đã đánh giá tôi quá cao, tuy nhiên đó hẳn là hướng đi chỉ mang lại sự không hài lòng với em ấy nếu cả hai cứ bàn về người cộng sự lâu dài của tôi.

Em ấy hẵn đã đúng vì tôi cũng xem qua đống hồ sơ ấy rồi, nhưng thật sự chẳng có ai nổi bật cả. Mặc dù có vài người mà tôi nghĩ rằng có thể là phù hợp hoặc chỉ vì vẻ khiêu gợi !

Thay vào đó, nếu bàn về ngắn hạn ( vài tháng cho đến một năm), thì sẽ có vài người mà tôi nghĩ rằng mình sẽ không phiền về chuyện lập khế ước đâu. Ravel cũng biết về hướng đi đó nữa.

Thậm chí xét đến các nhóm khác, có không ít người trong số họ cũng nghĩ về việc lập khế ước ngắn hạn đâu.

Trước hết, bọn họ hẳn là muốn làm quen với nó bằng một bản khế ước ngắn hạn. Tôi cũng đã nghe đồn rằng có các ma thuật sư đã kiếm được khoản thu từ bản khê ước đó.

“Hmm, vậy là cuối cùng chúng ta chỉ nên lập một bản khế ước ngắn hạn thôi sao ?”

Tôi vừa hỏi Ravel vừa nghiêng đầu qua lại. Ravel không hề phản đối nó, và thay vào đó là một biểu hiện nghiêm túc trên cái gương mặt đáng yêu đấy.

“…Nếu chúng ta lập một bản khế ước ngắn hạn và mắc phải một lỗi sai cơ bản vì chúng ta còn bỡ ngỡ với điều này, chúng ta có thể phải nhận lấy một sự đánh giá tồi tệ và vướng vào những lời đồn đại không hay trong cộng đồng của họ, nên em nghĩa rằng việc đó sẽ đầy rủi ro đấy…. Với tư cách là quản lí của anh, em chắc chắn sẽ rất buồn nếu anh không có lấy một người cộng sự để lập khế ước trong lần kế tiếp đấy.”

Vậy là em ấy thậm chí còn lo xa đến thế à… Tôi sợ rằng mình sẽ mắc phải một sai lầm ngu ngốc nào đó. Tôi cố tỏ ra nghiêm túc với vấn đề này, tuy nhiên nếu đem đi so sánh với Rias và Kiba thì có cảm giác như tôi sẽ còn phạm phải nhiều sai lầm hơn cả hai nữa.

Đó là một phần của việc này rồi, nhưng tôi lại bắt đầu cảm thấy nghi ngờ về một vài thứ gì đó. Tôi cũng đang suy nghĩ về việc hỏi Ravel về chúng. Kể từ khi tôi giao lại mọi thứ cho Ravel, có những thứ mà tôi không thể nào hỏi em ấy được.

Khi mà cả hai còn đang mãi suy nghĩ trong khi phát ra những tiếng :”Hmm…”, cánh cửa bỗng bật mở.

Người tiến vào trong phòng là Akeno-san, người mang trà đến cho chúng rôi.

“Ara Ara, cả hai vẫn còn đang thảo luận sao ?”

“Vâng, cảm ơn vì đã—ah !”

Tôi bị bất ngờ trước người đang đứng đằng sau Akeno-san.

“Xin thứ lỗi “

Đó chính là Chủ tịch Sona ! Wow, hiếm à nha !

“Chủ tịch ! Hôm nay chị đến có chuyện gì vậy ?”

Khi nghe tôi hỏi, Chủ tịch liền nâng cặp kính của mình lên. Ah, Chủ tịch trong trang phục thường ngày đáng yêu thật đấy. Chị ấy đang mặc chiếc áo có ren màu xanh nhạt cùng với quần jeans. Chị ấy còn đang mang trên tay một chiếc áo khoác màu xanh đậm nữa.

Như chúng tôi, Chủ tịch và Akeno-san cũng ngồi trên những tấm đệm được đặt trên thảm.

“Vâng, chị đang nghĩ về việc thảo luận về những thứ mà chúng ta sẽ làm từ bây giờ cùng với Akeno-san và mọi người. Lát nữa Tsubaki cũng sẽ đến đây. Có thể sẽ cản trở một tí, những xin em hãy giành ra chút thời gian để chị có thể trò chuyện với tất cả mọi người.”

Vậy là Phó chủ tịch cũng sẽ đến nữa. Tôi không biết tại sao, nhưng việc có nhiều người từ các nhóm khác đến nhà tôi chắc chắc là mang một hương vị khác rồi !

<Xin thứ lỗi vì đã tự tiện tiến vào mà không xin phép.>

Tôi bỗng nghe thấy một giọng nói phát ra từ trần nhà ! Khi tôi nhìn lên, có một vòng tròn ma pháp trên trần nhà, và có một Tử thần bé nhỏ đang lộ diện khuôn mặt từ vòng tròn trong tư thế lộn ngược ! Đó chính là thành viên mới của nhóm Sitri, Bennia !

Wow ! Vì cô ấy đang mặc một chiến mặt nạ hình đầu lâu, nên tôi cảm thấy có hơi tí kinh dị rồi đấy !

“ Chị xin lỗi nhé Ise-kun. Cô bé này đã cầu xin chị vì em ấy muốn được tới nhà em nên chị đã mang con bé theo cùng.”

Cô bé Tử thần hạ cánh xuống kế bên Chủ tịch, người vẫn còn đang mãi lo xin lỗi. Em ấy ngay lập tức ngồi kế bên chủ tịch.

<Tư gia của Vếu Long….với em thì đây cơ bản giống như là một Shangri-La(hiểu nôm na là thiên đường) vậy>

Bennia liền đảo mắt khắp căn phòng của tôi với đôi mắt lấp lánh.

Được rồi, bỏ nó qua một bên đi. Tôi không phiền nếu cả nhóm Sitri đến viếng thăm nhà mình đâu !

Tôi liền đáp lại chủ tịch Sona bằng một nụ cười

“Không không, nếu chị cảm thấy ổn với nhà em, thì cứ đến bất cứ lúc nào chị thích ! Mặc dù, em vốn không phải là chủ nhà .”

Người chủ căn nhà trên giấy tờ là bố tôi cơ….tuy nhiên tôi gần đây tôi nghĩ rằng đó là Rias mới đúng…Sau cùng thì người đã cải tiến lại căn nhà chính là nhà Gremory cơ mà !

Sau đó Chủ tịch liền hướng ánh nhìn của mình về đống hồ sơ mà tôi và Ravel đang vứt lung tung trên sàn.

“ Các hầu cận của chị cũng đang đau đầu với việc lựa chọn đấy. Hôm nay, ngoại trừ Tsubaki và chị ra, họ đang trải qua một quãng thời gian khó khăn trong việc quyết định. Chị cũng đưa cho họ một số lời khuyên, tuy nhiên chị lại muốn mọi người tự quyết định.”

Có vẻ như Saji và những người khác cũng đang có một khoảng thời gian vất vả khi trở nên nổi tiếng rồi. Và có vẻ như là họ ngày càng bớt lệ thuộc dần vào các thành viên nhóm Gremory.

Ồ phải, đây là một dịp tốt đấy. Tôi sẽ hỏi về thứ trong tâm trí mình gần đây với những người này.

“Nhân tiện thì lợi ích lớn nhất khi thiết lập khế ước với một ma thuật sư là gì vậy ?”

Đó là thứ mà bất cứ ai cũng đều cảm thấy nghi ngờ. Đó là thứ mà tôi nên hỏi khi là người mới bắt đầu, tuy nhiên tôi lại quên mất. Thực ra là tôi cũng định hỏi Ravel về nó.

Với một ma thuật sư, một khế ước với một con quỷ chứa đầy lợi ích. Vậy thì, liệu có xứng đáng với một con quỷ khi lập khế ước với một ma thuật sư ngoài những thứ mà họ đã được truyền đạt từ xa xưa không nhỉ ?

Đó chính là điều mà tôi muốn biết. Nếu chỉ đơn giản là kiếm tiền, thì đã có quá nhiều lĩnh vực dưới Địa ngục rồi.

Chủ tịch liền trả lời sau khi nhấp xong ngụm trà được đưa từ Akeno-san.

“ Đó sẽ là thành quả mà họ đạt được trong nghiên cứu ma thuật.”

Ma thuật sao ? Chủ tịch tiếp tục.

“Quỷ lực là sức mạnh của Quỷ tộc, và ma thuật là sức mạnh được sinh ra từ việc nghiên cứu quỷ lực, thứ sẽ trở thành một dạng sức mạnh mà con người có thể kiểm soát được. Ngoài ra, còn có tiên thuật, ma thuật phương bắc và nhiều loại ma thuật với các công thức khác nhau. Trong số chúng, cũng có ma thuật được tạo ra bởi Chúa trời, tuy nhiên người ta nói rằng phần lớn ma thuật được dùng vốn được tạo ra bởi các ma thuật sư, vốn được tạo ra bởi Ma thuật sư vĩ đại Merlin Ambrosius, liên quan đến khả năng đọc các dòng chảy ma thuật.” (edit: có coi Merlin và vương quốc Camelot chưa? :v)

Phải, tôi có nghe qua trước đây rồi. Hội trưởng Sona tiếp tục

“Các ma thuật đó đã được phân chia cho Quỷ tộc, và trong khi nó vượt qua giai đoạn tiến hóa và thay đổi, vẫn có những ma thuật được tạo ra mà Quỷ tộc không thể sử dụng được. Những ma thuật đó tiếp tục thay đổi cho tới tận bây giờ, và nó là một lĩnh vực không có điểm dừng. Cuối cùng, các ma thuật đó có thể được dùng để đóng góp vào nền công nghệ đang pháp triển dưới Địa ngục.”

Ah, nếu nhớ không lầm thì tôi đã nghe hầu cận của Sirzechs-sama, quân [tượng] Macgregor Mathers-san, cũng đã từng đóng góp cho Địa ngục những công trình nghiên cứu ma thuật.

Chủ tịch nhìn vào tôi và chỉ vào cặp mắt kính của mình.

“Sự thật là, đây là một cặp kính đặc biệt được tạo ra dựa trên nghiên cứu ma thuật. Mặc dù chúng không hề có tí sức mạnh ấn tượng nào cả.”

Chị ấy vừa tiết lộ sự thật á ! Vậy ra chúng không phải là cặp mắt kính bình thường.

“ Mặc dù đó là một ma thuật không có dấu ấn trong thế giới con người, nó vẫn có thể là một bước đột phá với Quỷ tộc. Những loại ma thuật này đều có giá trị cao, và họ có thể dùng chúng để trao đổi. Có thể nói rằng tài năng của một ma thuật sư vốn được đánh giá rất cao. Với lí do đó, có những trường hợp chúng ta đưa ra những khoản đầu tư ưu tiên cho các ma thuật sư. Đó là lí do tại sao mà việc lựa chọn họ kĩ càng là một điều vô cùng quan trọng. Có một khả năng cao là chúng ta sẽ chẳng nhận được bất kì ích lợi gì từ họ cả.”

Vậy có nghĩa là công trình nghiên cứu của một ma thuật sư có thể là một món lời với Quỷ tộc. Tôi bỗng cảm giác có một thứ gì đó giống như là bất đồng ở đây bởi ma thuật thì được sinh ra từ việc nghiên cứu sức mạnh của Quỷ tộc, nhưng chúng lại trở thành thứ gì đó rắc rối cho Địa ngục theo một cách nào đó.

Chủ tịch đột nhiên nói như thể muốn cảnh báo tôi

“Tuy nhiên, em không được quên điều này. Khế ước với ma thuật sư chỉ đơn thuần là một trong các sứ mệnh của Quỷ tộc thôi. Đây không phải là tất cả. Khế ước với một con người, Rating Game, việc kinh doanh dưới Địa ngục, có nhiều thứ em cần phải đạt được để vươn xa hơn dưới trọng trách là một con quỷ đấy.”

….Đúng như Chủ tịch nói. Trong suốt quãng đời lâu dài của một con quỷ, chỉ thông thạo về một mặt thôi là chưa đủ. Vì thế đạt được thêm một vài thứ trong số đó là điều mà một con quỷ Thượng cấp có thể làm.

Nó khiến tôi nhớ lại những điều mà sư phụ Kiba đã nói. Một con quỷ được tái sai nên có nhiều mục tiêu để hướng đến. Vậy có nghĩa là nếu chúng ta có dự định sống thọ, thì việc có một lối sống phù hợp với bản thân mình là điều cần thiết.

….Tuy nhiên, một kế hoạch sống trong suốt cả ngàn năm thì như  thế nào nhỉ ? Vậy là cần phải lập ra bản kế hoạch hàng năm xuyên suốt cả ngàn năm sao ? Nó khiến tôi chỉ nghỉ tới thôi mà cũng thấy oải rồi.

Được rồi, tôi sẽ tận dụng thời gian của mình để thực hiện nó bằng cách trò chuyện vói Rias và quản lí của mình vậy.

Trước hết, tôi cần tiếp tục cuộc đối thoại của mình với Chủ tịch, người đã cất công tới nhà mình cái đã.

“Nếu em nhớ không nhầm thì chị rất hiếm khi đến nhà em đúng không Chủ tịch ?…Chỉ mới chỉ đến đây hai lần thôi đúng không ?”

“Đúng vậy. Lần cuối cùng là lúc chị đến và chơi một video game cùng với em và mọi người. Lần còn lại là, hình như là với chị hai…”

Đúng vậy, nhiều chuyện đã xảy ra. Chính xác là vào lúc đó, tôi đang chơi game cùng với bộ ba Asia, Xenovia và Irina thì Chủ tịch tiến vào phòng tôi cùng với Rias và Akeno-san và chúng tôi đã bắt đầu một giải đấu game.

Kĩ năng chơi game của Chủ tịch đúng là đáng kinh ngạc ! Chị ấy học được cách chơi một game mà mình chưa bao giờ chơi trước đây chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, và thậm chí còn áp đảo cả tôi người vốn đã chơi nó rất nhiều lần rồi !

Khi mà để thua trong một cuộc đua mà mình giỏi, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ không thể nào đánh bại được Chủ tịch trong các thể loại game tương tự.

Và lần còn lại chị ấy đến chính là trong suốt quãng thời gian xảy ra “chuyện đó”. Đó chắc chắn là một biến cố điên cuồng.

–Sau đó Akeno-san bỗng phì cười. Chủ tịch Sona liền biểu lộ một biểu cảm đầy kinh ngạc

“Akeno, bị sao vậy hả ?”

“Ufufu, Sona này, mình chỉ nhớ rằng cậu đã vượt qua nhiều rắc rối trong cái biến cố có liên quan đến ma thuật sư đó đấy.  Khi mà buổi thử vai của Serafall-sama trong đó—“

Nghe thấy câu truyện đó, khuôn mặt chủ tịch bất chợt ửng đỏ.

Phải, cái tai nạn đó. Tôi cũng nhớ ra điều tương tự vậy. Nó là một biến cố xảy ra trong phần nơi mà Chủ tịch đã nói :”Cùng với chị gái của tôi…”

Đúng vậy, đó đúng là—một chuyện đã xảy ra trước khi tôi tham gia chuyến tham quan của nhà trường.

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel