Tập 16 – Gasper Balor.

Trans: Doki
Edit: Sang Võ

Rizevim đã rời khỏi trấn Tepes và cuộc tấn công của những Ma Cà Rồng bị hóa thành Ác Long đã kết thúc—

 

Bóng Tối của Gasper cũng biến mất…… nhưng hậu quả để lại trên thị trấn này thực khủng khiếp.

 

Mọi thứ từ các con đường cho đến những tòa nhà đều đã bị phá hủy đến nỗi không thể phân biệt chúng được nữa.

 

Những thuộc hạ còn sống từ phe Tepes và phe Carmilla đang cố gắng chỉ dẫn người dân đến chỗ trú ẩn. Tại hầm trú ở xa về phía cổng đông, đội cứu hộ khẩn cấp chủ yếu là Asia đang ra sức chữa trị những thường dân bị thương.

 

Tôi quay lại lâu đài để tìm gặp Gasper đã trở về trạng thái ban đầu… Lâu đài đang trong tình trạng sụp đổ do những đòn tấn công đến từ những con Ác Long được sản xuất với số lượng lớn.

 

Rồi cô gái đang ngồi trên nền trông mệt mỏi kia lọt vào tầm mắt tôi. —Là Elmenhilde.

 

“…….Không……Mình không thể tin được là có kẻ phản bội……và chúng biến thành Ác Long……và giờ quê nhà của mình thì……Mình phải làm gì bây giờ……?”

 

Cô ta đang lẩm bẩm những thứ như thế như thể là cô đã đánh mất mọi hy vọng vậy.

 

……Cô ta hẳn là đã nhận được thông báo về thị trấn Carmilla chịu sự tấn công của Ác Long từ những thuộc hạ hỗ trợ bảo hộ cho cô. Từ những gì tôi nghe được từ Sensei lúc nãy, có vẻ những Brave Saints từ phía Thiên Đàng đã gượng ép bản thân họ đến đó và hạ gục Ác Long.

 

Tôi nghe rằng tình trạng ở trấn bên đó còn tệ hơn ở đây nhiều. Sensei có nói rằng cả phía Tepes lẫn Carmilla đều sẽ cần kha khá thời gian để phục hồi sau chuyện này.

 

Có những người từ phía Carmilla gục ngã trước sự cám dỗ của Chén Thánh, nên họ biến thành Ác Long và rồi tấn công thị trấn của chính họ.

 

Lý do Marius bắt đầu nghi thức để chiếm lấy Chén Thánh là do hành động từ Carmilla đã bị rò rỉ đến tai chúng. Và tôi nghĩ cô ấy phát hiện ra nó từ báo cáo của thuộc hạ.

 

Trong khi không biết phải nói gì với cô, thì Gasper trở lại từ tầng hầm của lâu đài. Cậu đang mang Valerie trên lưng. Từ tầng hầm chúng tôi đã dịch chuyển đến ngọn tháp của lâu đài bằng sức mạnh của Rizevim, nhưng Valerie không đi theo chúng tôi.

 

Thế nên Gasper quay lại một mình để đưa cô ấy theo.

 

Nó xảy ra khi tôi cố giúp Gasper. Có ai đó đang đứng trước em ấy.

 

—Là cha của Gasper.

 

“……….”

 

Trưởng Tộc Vladi nhìn Gasper trong im lặng.

 

Gasper tuyên bố với ông ta mà không chùn bước.

 

“Con là quỷ thuộc hạ của Rias Gremory-sama! Quân [Tượng], Gasper!”

 

Gasper cúi đầu.

 

“Cảm ơn cha rất nhiều từ trước đến giờ. Nhưng con sẽ không quay trở lại đây lần nào nữa. Và con cũng sẽ đem Valerie theo cùng.”

 

Khi Gasper đi vượt qua cha của cậu, cậu nói với ông ta rằng.

 

“—Nhà của chúng con là ở Nhật Bản.”

 

Trưởng Tộc Vladi nhắm mắt lại và không nói một lời nào—.

 

Ngay cả tôi cũng đang run rẩy trong hạnh phúc khi thấy đàn em của tôi trong nam tính như thế nào.

 

Tuy nhiên, đó đã trở thành cuộc trò chuyện cuối cùng giữa người cha và người con.

 

Ba tiếng đã trôi qua từ cuộc tấn công. Cũng sắp đến lúc mặt trời mọc rồi.

 

Vào lúc này các Ma Cà Rồng sẽ đi ngủ. Phần lớn cư dân có lẽ sẽ dành thời gian tại hầm trú ẩn cho đến khi màn đêm xuống.

 

Câu lạc bộ Nghiên cứu những điều huyền bí cùng với Bennia và Rugal-san tập trung tại quảng trường chính vào lúc đó.

 

Có vẻ như Bennia và Rugal-san lên mặt đất để triệt hạ những Ác Long sau khi trận chiến ở dưới tằng hầm kết thúc. Họ hoàn thành công việc thực là chu đáo quá! Đúng như mong đợi từ nhóm Sitri!

 

Vali…..biến đi đâu mất tiêu rồi. Tôi tự hỏi cậu ta đi đâu nhỉ……Biểu cảm thực sự khó chịu của cậu ta vào phút cuối đã để lại một ấn tượng mạnh trong tôi. Sensei nói là sẽ gọi cậu ta quay lại sau.

 

Sensei nói sau khi thầy nhìn vào Valerie lần nữa.

 

“Như ta nghĩ, chúng ta cần phải lấy lại Chén Thánh bị cướp bởi Rizevim để phục hồi ý thức của Valerie. Nó là một Chén Thánh dị bản và là loại ba trong một nữa. Có vẻ cô ấy chỉ suýt soát giữ được ý thức của mình ngay cả khi đã bị Rizevim cướp đi một cái……nhưng cổ hẳn là đã mất ý thức hoàn toàn ngay khi một cái vừa bị lấy đi mất. Để thay đổi điều này, chúng ta cần đưa cô ấy về trạng thái ban đầu.”

 

Như tôi nghĩ, chúng ta cần phải đánh bại Rizevim—nói cách khác là tân Lữ Đoàn Khaos tự gọi chúng là “Qlippoth”.

 

Tôi hỏi thầy ấy điều tôi không rõ.

 

“Nhưng tại sao ông ta chỉ lấy một Chén Thánh trong khi có ba cái chứ?”

 

Không như Marius, Rizevim biết rằng Valerie sở hữu một Chén Thánh dị bản. Vậy tại sao ông ta không lấy nhiều hơn một cái chứ? Đó là điều mà tôi cảm thấy ngờ vực.

 

“……Ta chỉ có thể đi đến kết luận rằng hắn làm thế để khiến các Ma Cà Rồng phải hành động hoặc là vì lý do chính trị, nhưng có lẽ sở hữu được một cái là quá đủ với hắn—. Không, hẳn là hắn đã định rõ rằng sẽ khó điều khiển nếu sử dụng nhiều hơn một cái. Từ những lời của bọn chúng, chỉ cần nắm giữ được một cái là quá đủ để đạt được Balance Breaker. Rất có thể là trong suốt khoảng thời gian Marius bắt Valerie sử dụng sức mạnh của mình, chỉ có một Chén Thánh hoạt động. Cơ thể của Valerie sẽ không thể chịu nổi nếu sử dụng hơn hai cái, nên hẳn Valerie mới vô thức kiềm chế sức mạnh của mình. Chà, chúng ta nên tìm kiếm sự thật từ giờ thôi.”

 

Ra vậy, chỉ sở hữu đượxc một cái là đủ rồi. Vậy là ông ta đã nhận thức được rằng ông ta sẽ không thể điều khiển nhiều hơn được. Mà, chúng có thể cường hóa các Ma Cà Rồng chỉ với một cái—và chúng thậm chí có thể biến họ thành Ác Long, nên hẳn là nó phải có đủ sức mạnh.

 

Và điều khác mà tôi không biết. Là về kỹ năng mới của tôi.

 

“Sensei, về kỹ năng của em……”

 

Tôi chưa từng nghĩ sức mạnh của Bạch Long Đế Vương sẽ xuất hiện theo cách đó. Cùng lúc đó, tôi mất đi sức mạnh để kích hoạt Dividing Gear. Rốt cuộc nó biến đổi thành những con Rồng nhỏ phản lại các đòn tấn công.

 

Sensei nghiêng đầu.

 

“……Ta cho rằng nó là giống với loại thức tỉnh mới của Ddraig hơn là em đã tiến hóa. Mà, có khả năng cao là cuộc đối thoại giữa Hai Thiên Long đã trở thành nhân tố chính. Có lẽ ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về nó. —Và dĩ nhiên là cũng liên quan đến Vali.”

 

Vậy là thấy ấy cũng sẽ cần tiếp tục công cuộc nghiên cứu về điều đó hử…… Như tôi nghĩ, Hai Thiên Long trở nên trầm cảm vì tôi và họ hòa giải với nhau cũng vì tôi.

 

Hmm, hmm, thật là một điều kì lạ. Tôi thậm chí còn chẳng biết phải phản ứng làm sao nữa! Mà, tôi sẽ dừng chuyện này tại đây và nên vui mừng vì Ddraig lại làm rất tốt!

 

Sensei thở dài và nói.

 

“Còn về bản sao của Boosted Gear mà Ise nhắc tới……Ta có thể cho rằng chúng có thể làm được việc đó là do thực hiện nhiều điều liều lĩnh như là sử dụng Sacred Gear Nhân tạo, những kỹ thuật nhân bản, sức mạnh của Chén Thánh, và nhiều kỹ thuật khác. Chừng nào Ddraig còn ở trong Ise, thì hai Boosted Gear cùng tồn tại là chuyện bất khả thi. Nên nó chắc chắn là một bản sao. Không, nó giống như là một bản mô phỏng cấp thấp hơn. Ngoại trừ một việc là, ta có thể kết luận được rằng nó sẽ tạo ra sức mạnh đáng kể so với thông số của nó nếu như người sử dụng mạnh. Tiềm lực cơ bản của Sacred Gear Bản sao không thể vượt qua Boosted Gear nguyên bản cho dù thế giới này có lộn ngược đi chăng nữa.”

 

Sensei nói thế…….Nếu là vậy, thì nghĩa là nhân tố thấp kém hơn, là tôi, thua kém rất nhiều so với Euclid……Ừm, tôi đúng thực là không thể làm được gì nếu không có Boosted Gear.

 

…..Chán thật. Tôi cần phải luyện tập nhiều hơn để rút ngắn khoảng cách giữa chúng tôi càng nhiều càng tốt! Mặc dù vẻ ngoài của tôi như thế này, nhưng tôi đã nhận lấy sức mạnh từ Great Red và Ophis rồi đấy! Vậy nên tôi muốn thức tỉnh sức mạnh đó nhiều nhất có thể!

 

Để mặc tôi chìm trong dòng suy nghĩ, Gasper vỗ nhẹ má Valerie.

 

“Cảm ơn thầy vì đã chăm sóc cho Valerie, Azazel-sensei.”

 

Sau khi Gasper nói lời cảm ơn đến Sensei, em ấy đứng dậy và đảo mắt nhìn mọi người.

 

“……Hội trưởng Rias, Ise-senpai. Em đã quyết định rồi.”

 

Gasper tuyên bố với đôi mắt nhìn thẳng đầy kiên quyết.

 

“—Em sẽ lấy lại Chén Thánh.”

 

—! Trong khi được ánh nắng chiếu rọi, thành viên Ma Cà Rồng hoạt-động-ban-ngày của chúng tôi trông trang nghiêm và nam tính nhất trong số mọi người ngay lúc này.

 

“Em sẽ trở nên mạnh hơn bất cứ ai và lấy lại Chén Thánh……Em chắc chắn sẽ cứu Valerie……và em muốn bắt đầu lại mọi thứ với Valerie……… Em chắc chắn sẽ cứu Valerie……. Em chắc chắn……!”

 

Mặc dù lời nói của cậu bị kẹt lại trong cuống họng do cậu đang cố giữ bản thân mình không  được khóc, nhưng rồi cậu hét lên.

 

“Em sẽ cứu Valerie!”

 

………Nhóc này trưởng thành nhanh thật chứ. Cậu ấy thật sự đang mang một vẻ mặt nam tính và đưa ra một lời tuyên bố kiên cường.

 

Tôi nói trong khi vòng tay qua vai em ấy.

 

“Gasper, chắc chắn chúng ta sẽ lấy lại được Chén Thánh!”

 

“Vâng! Và em cũng sẽ đánh bại bọn chúng!”

 

Đó là một khuôn mặt tuyệt vời đấy. Khuôn mặt của một người đàn ông.

 

Sống vì người phụ nữ là cứu tinh của mình. Đó thực là một mục tiêu đáng mặt nam nhân đấy!

 

Em ấy chắc chắn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn.

 

Bởi vì— Gasper cũng là một người đàn ông của nhà Gremory như Kiba và tôi vậy.

 

Chuyện đã được quyết định rằng Valerie, người vẫn chưa tỉnh dậy, sẽ được đưa tới viện nghiên cứu của Grigori, còn chúng tôi sẽ lên đường trở lại Nhật Bản—.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel