Tập 16 – Life 1: Câu lạc bộ Nghiên cứu những điều huyền bí, tới Romania nào!

Trans : Shen + Lelouch

Edit : Sang Võ

Part 1

Chúng tôi, câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí, Chủ tịch Sona, phó chủ tịch hội học sinh Shinra và phe thiên đàng (Sơ Griselda và Joker Dulio) đang có một cuộc gặp trong căn phòng VIP nằm ở tầng cao nhất của dinh thự nhà Hyoudou.

Từ Romania—Chúng tôi có một kênh mở để liên lạc trực tiếp với Azazel-sensei, người đã đến gặp mặt lãnh đạo của phe Carmilla.

Mọi người đều bị sốc ngay sau khi nghe được tình hình từ Sensei, thông qua hình ảnh được phát đi từ vòng tròn ma thuật.

“Cái gì, Rias và Kiba đã….?”

Sensei gật đầu trước lời nói đầy sự ngạc nhiên của tôi.

[Phải, rõ ràng là phía Tepes đã có vài động thái to lớn. Cả hai phe Tepes và Carmilla, và đường ranh giới trong lãnh thổ của họ đã rơi vào tình trạng hỗn loạn. Hình như là đã có một cuộc đảo chính trong phe Tepes. Có khả năng cao là Rias và Kiba đã bị cuốn vào theo. Nhiều khả năng là cả hai đã bị bắt. Ta không thể liên lạc được với Rias từ phía này. Phía bên nhóc cũng tương tự đúng không?] [………]

Mọi người đều trở nên lặng thinh trước báo cáo bất chợt của thầy ấy. Akeno-san cố bắt liên lạc với Rias bằng một vòng tròn ma thuật nhỏ…nhưng không hề có hồi đáp.

“Đảo chính….”

Koneko-chan lầm bầm.

….Một cuộc đảo chính. Một chuyện như thế xảy ra khi Rias và Kiba còn đang ở bên đó á!

“………Auu, kh-không….”

Gasper, người đang ở bên phải tôi bộc lộ một khuôn mặt lạnh như băng.

Với em ấy thì nơi đó là quê nhà yêu dấu. Hẳn là em ấy phải cảm thấy khó chịu rồi. Đó là điều hợp lí khi mà em ấy đã quyết định tiến về phía trước để cứu những người đã cưu mang mình.

Sensei tiếp tục với báo cáo của mình.

[Theo như các lãnh đạo cấp cao ở phe Carmilla, rõ ràng là người lãnh đạo phe Tepes đã bị thay thế sau cuộc đảo chính.] [—!?]

Biểu cảm của mọi người liền thay đổi sau khi nghe vậy.

…Vậy là lãnh đạo của họ đã thay đổi! Điều này nghĩa là mọi thứ đã chấm hết rồi!

“Chắc chắn là có gì đó không đúng đang diễn ra ở đó!”

Sensei thở dài trước điều mà tôi vừa nó ra bởi cú sốc.

[….Bây giờ thì có vẻ như là người đứng đầu của gia tộc Tepes, vua của phe Tepes, nơi vốn trọng nam khinh nữ, đã trốn thoát khỏi thủ phủ của mình.]

“….Việc vua của gia tộc Tepes trốn chạy một minh chứng rằng phải có chuyện gì đó đã xảy ra mới khiến ông ta có hành động như vậy.”

Akeno-san lầm bầm trong khi nhíu đôi lông mày của mình lại trước báo cáo của Sensei.

Chủ tịch Sona để tay dưới cằm và nói.

“Khả năng cao là Lữ Đoàn Khaos đã can thiệp vào vì rắc rối này có liên quan tới Chén Thánh—nói cách khác có khả năngrằng phe Tepes đang bị thao túng bởi Lữ Đoàn Khaos từ trong tối.”

Miễn là Ác Long hiện giờ vẫn ở bên phe Lữ Đoàn Khaos được dẫn dắt bởi Euclid Lucifugus thì tôi dám khẳng định rằng có khả năng cao là chúng đã có kết nối với phe Ma Cà Rồng (phe Tepes) hiện đang sở hữu Chén Thánh, vật tượng trưng cho nguyên tắc sống của chúng.

Nói cách khác, Lữ Đoàn Khaos đã chạm trán với Ma Cà Rồng và đoạt lấy sức mạnh của Chén Thánh. Chúng chắc chắn định hồi sinh lại Ác Long đã chết bằng nó—đó là kết quả dự đoán mà Sensei, Chủ tịch Sona, và lãnh đạo từ mỗi phe chia sẻ với nhau.

[Đúng vậy, đám Lữ Đoàn Khaos chắc chắn là đã giúp đỡ cho chúng từ phía sau cánh gà rồi. Phe Carmilla cũng đồng quan điểm với ta về biến cố này.]

Sensei thốt lên đầy chán nản và lại tiếp tục.

[…..Ban đầu, các Ma Cà Rồng bao gồm cả hai phe Tepes và Carmilla đều tránh việc giao thiệp với các thế lực khác và tự điều khiển quyền lực của mình trong nước. Vì thế nên một cánh cửa hẹp để trà trộn vào đã mở ra với phía Lữ Đoàn Khaos. Ít nhất mỗi thế lực đều có một nhóm bị đuổi khỏi cuộc đua tranh giành quyền lực chính trị. Sau đó khi đã nghe được lời đồn về Chén Thánh, chúng hẳn đã lợi dụng họ để tiêu thụ sức mạnh của nó từ bên trong.] [Vậy là chính quyền hiện tại không hề nhận bất kì sự trợ giúp nào từ các phe phái khác, dù cho họ đã biết đến các động thái cực đoan của nhóm phản đối chính quyền á.”

Tôi nói ra điều đó. Nếu không phải là kẻ ngốc thì bạn có thể dễ dàng kìm hãm lại các hành động đáng ngờ của những kẻ cực đoan. Họ nên yêu cầu giúp đỡ trước khi đến gần hơn với ngai vàng, nhưng phe Tepes, các Ma Cà Rồng lại không làm như vậy.

Sensei liền nói.

[….Đó chính là hệ quả cho những kẻ đặt địa vị lên trên hết và ưu tiên cho lòng kiêu hãnh của mình. Họ không hề muốn tìm kiếm sự trợ giúp dù cho có chết đi chăng nữa. Hoặc là họ không muốn sự tồn tại của Chén Thánh bị truyền ra ngoài. Đó là vài khả năng mà ta đã dự đoán. Dù sao thì ta đã có dính líu đến người đứng đầu nhà Tepes. Ta đang định đến đó từ căn cứ phe Carmilla.]

Sensei bỗng nhìn hết tất cả một lượt.

[–Có vẻ như là ta sẽ cần đến mấy nhóc ở đây đấy. Đó là lí do mà ta giờ ta ở đây. Chúng ta cần phải do thám động thái của phe Tepes trong khi hội họp với Rias và Kiba. Sức mạnh của mọi người chắc chắn sẽ cần thiết. Rốt cuộc thì có kẻ nào đó còn nguy hiểm hơn đám cực đoan trong phe chống đối chính quyền Tepes vẫn đang nằm trong số chúng.]

–Đó chính là cách mà mọi chuyện tiếp diễn! Tôi chờ câu này của ông mãi đấy!

Tôi đáp lại bằng cách đấm hai tay vào nhau!

“Tất nhiên rồi! Đó là trách nhiệm của người hầu, không, trách nhiệm của câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí để bảo vệ hội trưởng Rias của mình! Đúng không mọi người?”

[Đúng vậy.]

Mọi người trong câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí đồng thanh đáp lại tôi! Cứu nguy cho Rias, hội trưởng, người đã đưa chúng tôi đến với câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí! Mặc dù tôi quan tâm hơn đến kẻ được cho là nguy hiểm hơn cả nhóm chống đối chính quyền mà Sensei đã đề cập đến.

[Nhưng chúng ta không thể nào tập trung mọi lực lượng tới đó được. Mấy nhóc đã bị đột kích vào đây một lần rồi đấy. Chỉ nhóm Gremory và Irina đến là đủ rồi. Nhóm Sitri, Griselda, Joker và ‘’Slash Dog” Tobio vẫn nên ở lại đây.]

Đúng như Sensei đã đề cập, thị trấn này có thể sẽ bị đột kích vào một ngày nào đó. Chúng tôi đã bắt đầu đặt các rào chắn xung quanh thị trấn và trở nên thận trọng hơn rất nhiều với những người ra vào lãnh thổ từ phía các đồng minh để đảm bảo rằng chuyện như thế sẽ không lặp lại nữa.

Không chỉ có nhóm Gremory, Sensei hẳn còn bận tâm đến cả nhóm Sitri được cử đến đây nữa.

Sơ Griselda đáp lại mệnh lệnh của Sensei.

“Đã rõ. Dulio, xin lỗi vì đã bắt cậu phải làm việc này dù cậu chỉ vừa mới đến thị trấn này, nhưng chúng tôi buộc phải để cậu phòng thủ ở đây.”

Dulia liền dơ cánh tay lên.

“Sơ biết là tôi chỉ có thể đến thị trấn Tepes và tóm gọn chúng từ bên trong bằng cách tạo ra thời tiết xấu mà.”

….Dulio vừa nói vừa nghiêng đầu. Tôi chỉ mới biết cậu ấy trong một khoảng thời gian ngắn nhưng tôi hiểu rằng tên này còn đầu đất hơn cả Irina nữa.

Cậu ấy vừa thốt lên điều gì đó rất điên cuồng, nhưng chắc đó là cách pha trò của riêng cậu ấy. Mặc dù vậy thì tôi vẫn có cảm giác rằng cậu ấy sẽ bay đến đó và đóng băng thị trấn Vampire nếu nhận được mệnh lệnh làm như vậy…..

Sơ Griselda liền cốc vào đầu Dulio.

“Cậu đang cố làm mối quan hệ giữa Thiên đàng và Ma Cà Rồng trở nên tệ hơn sao? Thiệt tình…..”

Cô hẳn là đã vất vả rồi, Sơ Griselda…..

Sensei tiếp tục trong khi mỉm cười.

[Mặt này chắc chắn quan trọng, nhưng mặt kia cũng không kém đâu. Vì chúng ta có vài người là chủ nhân của Longinus nên sẽ tốt hơn nếu chia đều họ ra mỗi phe.]

–! Tôi khá là tò mò về điều Sensei vừa nói đấy.

“Không lẽ là có một chủ nhân Longinus trong phe chúng ta ở bên kia à?”

Sensei gật đầu trước câu hỏi của tôi.

[Phải, Vali đã trà trộn vào trong lãnh thổ của Ma Cà Rồng rồi. Joker và Slash Dog sẽ ở đây trong khi hai Thiên long ở bên kia. Nói về điều này trong trong thời điểm bây giờ đúng là không thích hợp lắm, nhưng dưới thân phận của một tên cuồng Sacred Gear, ta chỉ tràn đầy hứng thú vì điều này thật sự quá vi diệu.]

….Vậy là cái tên Vali đó cũng ở ngoài kia. Tại sao chứ? Chẳng lẽ là có liên quan đến Chén Thánh sao? Có lẽ hắn ta sẽ nhử chúng đến bằng cách lần theo mùi của Ác Long. Nếu là tên đó thì có thể lắm.

Tôi bắt đầu có suy nghĩ như thế, nhưng tôi bỗng bắt gặp ánh nhìn của Chủ tịch Sona, người vừa chắp hai tay lại với nhau.

“Đây đúng là một dịp tốt. Em có thể mang theo hai hầu cận mới của chị được không?”

“Bennia và Rugal-san sao?”

Tôi liền hỏi và Hội trưởng gật đầu.

“Đúng vậy. Cả hai vẫn còn non kinh nghiệm chiến đấu trong thân phận Quỷ tộc. Đây cũng là một cơ hội tốt để tận dụng sức mạnh của họ trong vụ rắc rối này đấy.”

Hmm, vậy ra là để xây dựng kinh nghiệm cho cả hai à? Và có thể tận dụng năng lực của hai người cho rắc rối của Vampire sao? Tôi biết Bennia là một Tử thần, nhưng kĩ năng của Rugal-san thì vẫn còn là một ẩn số.

Sensei đặt tay lên cầm và ra hiệu đồng ý bằng cách gật đầu.

[Cô bé nói đúng đấy. Đặc biệt là Rugal có vẻ như là người sẽ trở nên cần thiết nếu có chuyện gì đó xảy ra. Nếu nhóc đã có ý định đề cử cậu ấy thì cũng không phải là chuyện gì đó tệ lắm….]

“Vậy thì xin mang cả hai đi cùng với em nhé.”

Vậy là Bennia và Rugal-san cũng sẽ tham gia vào cuộc chiến tại Romania.

Sensei nhìn vào Ravel.

[Còn em thì ở lại đây nhé Ravel. Sự việc này quá ác liệt để em đi cùng vì em là một vị khách. Dù có là quản lí của Ise đi nữa thì chúng ta không thể để em đến một nơi có những tên khủng bố đang lẫn trốn được. Em hiểu rồi chứ?]

Ravel cũng gật đầu trước lời của Sensei.

“Đúng vậy, quả thực em rất lo lắng về điều này, nhưng xin cứ để nhà Hyoudou và học viện Kuou cho em.”

Em ấy thực sự là một cô bé ngoan ngoãn, thật sự là vậy. Em ấy đáp lại mà không một chút phiền lòng.

Ravel đã hỗ trợ tôi và Câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí nhiều lần rồi, nhưng em ấy không phải là người có vai trò cốt lõi. Chúng tôi đang chăm sóc cho cô bé này thay cho gia tộc Phoenix. Chúng tôi không thể mang em ấy tới nơi nguy hiểm như vậy được.

….Ử thì em ấy đã bị cuốn vào nguy hiểm khá nhiều rồi…. Tôi chỉ biết xin lỗi em ấy vì sức thu hút của con rồng trong tôi đã mang lại những rắc rối đó.

Sensei nhìn lại bọn tôi một lượt.

[Ta sẽ nói rõ lại thông tin một lần nữa cho tất cả ở đây.—Được rồi, ngay khi mấy đứa đã chuẩn bị xong, hãy dịch chuyển đến nơi này. Ta sẽ lập một vòng tròn ma thuật dịch chuyển để mấy đứa tiến vào phe Carmilla. Được rồi, bắt đầu đi nào.] [Vâng!]

Mọi người liền đáp lại. Đây chính là lệnh cho chúng tôi đột nhập vào Romania. Các thành viên tiến vào là hội viên của câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí, cộng thêm Bennia và Rugal. Những thành viên khác sẽ ở lại đây.

Rias, Kiba, xin hãy an toàn khi bọn tớ đến nhé!

 

“Một cuộc đảo chính à. Mình tự hỏi tại sao nhóm Gremory cứ bị cuốn vào nhiều vụ việc đến thế.”

Tôi lầm bầm một mình ở trong phòng.

Sau đó, cuộc họp kết thúc và mọi người tạm chia tay để chuẩn bị mọi thứ nhanh nhất có thể.

Tôi cũng đang chuẩn bị cho chuyến đi này trong phòng của mình. Tôi bỏ những thứ tối thiểu cần thiết cho chuyến đi vào túi du lịch.

Nhưng một cuộc đảo chính thì… Việc như thế lại xảy ra ở phía Ma Cà Rồng. Vào đúng thời điểm chúng tôi sắp sửa đàm phán với họ.

Nghiêm túc mà nói thì chúng tôi đúng là toàn bị cuốn vào những chuyện kì cục…. Mặc dù tôi không biết nói sao nữa vì có vẻ như điều này có khiến tôi càng trở nên mạnh hơn….

Tôi thở dài. Sau đó bỗng có ai đó gõ cửa.

Người tiến vào phòng tôi là Saji! Hiếm khi cậu ấy vào đây lắm.

“Oh, Saji. Cậu đến để tiễn tớ sao?”

Saji gật đầu trong khi nói “Ừ”

Sao khi ngồi vào chiếc ghế cạnh cái bàn của tôi, cậu ấy bộc lộ một vẻ hoang mang.

“….Về việc xảy ra đảo chính ở phe Ma Cà Rồng ấy. Nghiêm túc mà nói thì chắc chắn sẽ có nhiều chuyện xảy đến.”

“Đó cũng là điều mà tớ nghĩ. Điều này lại xảy ra trong lúc Rias còn đang ở bên đó.”

“Chị ấy đến để hỏi về bí mật của Gasper-kun đúng không?”

“Đúng vậy, mặc dù có vẻ như lúc này không phải là thời điểm thích hợp cho lắm.”

Theo báo cáo của Rias thì có vẻ như cuộc đàm phán giữa chị ấy với gia tộc Vladi vẫn đang tiến triển theo đúng dự tính.

“Bỏ bọn tớ qua một bên đi, nhóm Sitri đang dự tính gì vậy? Ví dụ như là với Bennia và Rugal-san chẳng hạn.”

Tôi hỏi. Vì bọn họ vừa có những tân binh nên hẳn là đã có một vài sự thay đổi.

Saji nói trong khi thư giãn bằng cách tựa cùi chỏ lên bàn và chống tay lên cằm.

“Về dạng chuyển thể mới thì hầu như đã xong hết rồi. Cơ mà có vài thứ quan trọng hơn quả thực đang xảy ra bên trong nhóm Sitri.”

“Hmm, đó là gì vậy?”

“Sự thành lập của ngôi trường mà Chủ tịch đã đầu tư vào. Việc khởi công xây dựng sẽ được quyết định chính thức vào lần tới.”

“Trường học sao? Ý cậu là một ngôi trường cho Rating Game à? Tuyệt thật đấy! Nếu không lầm thì đó sẽ là nơi mà bất kì Quỷ tộc nào dù là Quỷ hạ cấp hay Quỷ cao cấp cũng đều có thể ghi danh vào được đúng không?”

Đúng thế, nhóm Sitri- hay chính xác hơn là Chủ tịch Sona, ước mơ của chị ấy là xây dựng một trường học về Rating Game mà ở đó bất cứ ai cũng có thể tham gia được. Trở thành một giáo viên trong ngôi trường đó là mơ ước của Saji.

“Ừ, công đoạn đầu tiên đã tiến triển đến bước cuối rồi. Thậm chí nhờ vào sự trợ giúp của Boss Sairaorg mà kế hoạch đã có thêm những bước tiến to lớn đấy.”

Vậy là Sairaorg-san đã giúp Chủ tịch Sona à. Cũng đúng thôi, mẹ của Sairaorg-san đang nhận sự chăm sóc của bệnh viện nằm trong lãnh thổ nhà Sitri nên việc cậu ta tận tình hỗ trợ cho dự án của Chủ tịch cũng không có gì là lạ cả.

“Mặc dù có vẻ như là việc thành lập ngôi trường tiếp theo sau đó sẽ còn rất lâu nữa…. Dù vậy, chúng tớ đã bắt đầu chiêu mộ những đứa trẻ thuộc mọi tầng lớp, và bọn mình cũng chọn những đứa trẻ có quỷ lực yếu nữa. Có những phụ huynh đã mang bọn trẻ đến và nhờ chúng tớ nhận chúng.”

Mặc dù Saji nói có vẻ hạnh phúc nhưng tôi lại chẳng cảm thấy chút năng lượng nào trong ngôn từ của cậu ta cả.

Saji lại tiếp tục trong khi thở dài và bộc lộ một biểu cảm phức tạp.

“…..Cậu biết về việc tớ đã từng nói muốn trở thành một giáo viên rồi đấy. Tớ đã bắt đầu cảm thấy sợ hãi về việc giấc mơ này có trở thành hiện thực hay không… Tớ không biết rằng liệu mình có thể trở thành một giáo viên tốt khi ngôi trường đó được xây lên không nữa…. Họ nói rằng tớ sẽ không thể lấy được giấy phép trở thành giáo viên cho đến khi tớ trở thành Quỷ trung cấp. Nhưng tớ vẫn chỉ là một con Quỷ hạ cấp….”

Đó là một suy nghĩ yêu đuối xuất phát từ thành viên của Hội học sinh, Saji Genshirou, người luôn luôn chạy xung quanh trường bằng một nhiệt huyết cháy bỏng.

Saji khép đôi mắt lại trong khi thư giãn bằng cách chống tay lên cằm.

“Hơn nữa, tớ thậm chí còn không biết sẽ dạy bọn trẻ cái gì. Boss Sairaorg thì đang vô cùng hào hứng và anh ấy bảo rằng sẽ dạy về nghệ thuật quân sự cho những đứa trẻ có quỷ lực yếu. Tớ thì….không biết dạy chúng cái gì hết….”

Saji nhìn vào lòng bàn tay và chìm đắm vào trong suy nghĩ của mình.

“Thậm chí trong khóa huấn luyện chung với những chủ sở hữu Longinus, tớ….đã khốn đốn đến nỗi chẳng thể đạt được Balance Breaker.”

….Đúng như lời Saji đã nói, chúng tôi ngay lập tức bắt đầu luyện tập cùng với Joker Dulio và Slash Dog Ikuse Tobio.

Những người kì cựu như Dulio và Tobio-san đã phô diễn cho chúng tôi thấy sức mạnh của cả hai, thứ vượt xa cả những gì chúng tôi đã nghe thấy qua các lời đồn, nên thậm chí cả tôi cũng đã trải qua một khoảng thời gian khốn đốn. Hơn nữa, chúng tôi biết rằng mình sẽ không thể an toàn kết thúc buổi huấn luyện nếu không nghiêm túc chiến đấu, nên chúng tôi đã xác nhận rằng mình cần phải thay đổi cách luyện tập.

Về việc luyện tập với Kiba, cả hai đã nhận ra tiềm năng của mỗi người, nên việc duy trì tập luyện đẫ trở nên dễ dàng. Nếu chúng tôi có ý định tập luyện với hai người đó kể từ bây giờ, có thể cả hai sẽ cần phải thảo luận lại với nhau về điều này.

Saji cũng luyện tập với chúng tôi, nhưng cậu ấy không thể đạt tới Balance Breaker.

“Chỉ mới bắt đầu thôi mà. Cậu đừng có bi quan như vậy.”

Tôi nói với Saji. Có vẻ như cậu ấy đang trải qua một thời kì tập luyện khó khan với những chủ sở hữu Longinus nhưng điều đó sẽ còn phụ thuộc vào cái cách mà cậu ấy thể hiện trong tương lại nữa.

Saji cúi đầu xuống.

“…Phải, đúng vậy. Xin lỗi. Tớ sẽ đẩy nhanh mọi thứ sớm thôi. Xin lỗi vì đã khiến cho cậu phải nghe những điều kì lạ và u ám.”

Tôi đã nghe về nỗi bận tâm của Saji từ Chủ tịch Sona rồi.

[Saji đang quan sát sự trưởng thành của em bằng sự ghen tị đấy Ise-kun. Nên em ấy không thể thoát ra được việc tự so sánh bản thân mình với em, người đã trở thành Quỷcùng thời điểm với mình và bắt đầu cảm thấy tự ti…. Có thể thật sự em ấy muốn được trở nên giống như em nhưng chị không thể cứ để tâm đến em ấy từng chút một được.]

….Saji, mình không thể nói khẽ điều này với cậu được, nhưng hãy tự hào về sức mạnh mà cậu có đi. Cậu đã có được sức mạnh của riêng bản thân rồi.

Tôi lắc đầu qua một bên và tiếp tục nói.

“Không phải, thậm chí mình đã xem lại các lĩnh vực mà mình cần phải cải thiện trong cuộc huấn luyện với Dulio và Tobio-san rồi. Chỉ mới bắt đầu thôi. Và mình rất vui khi nghe được tin về ngôi trường.”

Thật sự tôi vô cùng hạnh phúc khi tham vọng của nhóm Sitri vẫn đang tiến triển tốt đẹp.

“Ừ, hãy đến và tham quan ngôi trường vào lần tới nhé! Nhân tiện thì các cậu cũng đến xem đi, công cuộc xây dựng ngôi trường đang tiến triển thậm chí còn tốt hơn trước.”

“Tớ đang mong đợi lắm đấy…. mình chắc chắn sẽ đến cùng với mọi người.”

“Phải, đồng thời nhớ mang Rias-senpai trở về nhé. Và cũng tìm ra sức mạnh của Gasper-kun luôn.”

“Ờ, tất nhiên rồi.”

Sau đó Saji nheo mắt và chỉ thẳng vào hành lý của tôi. Nơi chỉ vào là một cuốn tạp chí khiêu dâm.

“Thứ đó…. hình như là không hề cần thiết khi ở đó, đúng chứ?”

“Eh? Nhưng mình không thể sống thiếu thứ này được đâu….”

Chỉ là một cuốn tạp chí khiêu dâm thôi nên xin hãy buông tha cho tôi đi!

 

Các thành viên đi đến Romania đều đã tập trung tại trung tâm của vòng tròn ma thuật được đặt bên dưới dinh thự nhà Hyoudou.

Ravel, Chủ tịch Sona, Saji, Sơ Griselda, Kuroka, Le Fay và cả Ophis đều xuống dưới tầng hầm để đưa tiễn.

Điểm đến của vòng trong ma thuật này nằm trong lãnh thổ phe Carmilla. Rõ ràng là Sensei đã chuẩn bị sẵn một vòng tròn ma thuật dịch chuyển trong lãnh thổ của họ nên chúng tôi không cần phải đi qua các tuyến đường phức tạp.

…..Thật sự mà nói thì nó khiến tôi nghĩ rằng họ nên làm vậy từ trước khi Rias và những người khác rời đi chứ…. Rốt cuộc thì bọn họ lại đến đó bằng đường hàng không.

Ừ thì, đây là một cuộc triệu hồi khẩn cấp. Ma Cà Rồng đã cho phép chúng tôi trực tiếp tiến vào Trụ sở chính của họ như là một ngoại lệ vì bọn họ đang cảm thấy bị đe dọa.

Về thời trang ăn mặc thì quần áo ấm đã được phủ khắp đồng phục của chúng tôi. Rõ ràng là vào hiện tại thì bên đó lạnh hơn Nhật Bản. Đây là một quyết đình đúng đắn về ăn mặc.

“Vậy giờ chúng em đi đây.”

“Vâng, bọn chị sẽ đợi tin tức tốt từ các em. Bennia, Rugal-san này, chị giao phó lại việc hỗ trợ cho cả hai em đấy.”

<<Tuân lệnh>>

“….Chắc chắn rồi.”

Cô bé Tử thần và Rugal liền đáp lại Hội trưởng.

Ravel, trợ lý của tôi bước tới trước và bộc lộ một khuôn mặt lo lắng.

“Ise-sama….”

“Ravel, đừng lo lắng quá. Anh chắc chắn sẽ quay trở lại cùng với mọi người.”

Tôi đã nghĩ đến việc xoa đầu em ấy, nhưng mà–

“Anh có mang theo khăn tay và khăn giấy chưa? Anh có thể sẽ bị bắt phải kí tài liệu hoặc chỗ ký tên, nên xin hãy mang theo viết bỏ trong túi nhé. Và xin hãy đảm bảo rằng anh có thể tự chăm sóc cho hơi miệng và đánh răng thường xuyên đấy. Hàm răng rất quan trọng với người nổi tiếng đấy! Xích Long Đế Vương có một thời gian biểu dày đặc, nên xin hãy sử dụng thời gian cẩn thận. Và còn nữa—“
(Edit: lo còn hơn vợ cả)

Em ấy bắt đầu tuôn ra một tràng những thứ vụn vặt về ngoại hình của tôi hệt như mẹ tôi vậy!

“Ổn mà! Anh đã chuẩn bị đủ hết rồi! Em đúng là một cô bé lo thừa đấy, Ravel…”

Hahaha, đúng là Ravel.—Sau đó Ravel trao cho tôi một cái túi.

“Đây là nước mắt Phượng Hoàng được gửi từ Onii-sama. Hình như có ba cái bên trong. Anh ấy đã lập tức gửi chúng đến nghe khi nhận được tin rằng các anh chị sẽ đi tới Romania đấy, Ise-sama.”

“Eh, từ….Raiser….-san á.”

….Oioioi, hắn nên gửi những thứ này cho Rias mới phải chứ? Không, hiện Rias không có ở đây….Nhưng tại sao lại là cho tôi! Chẳng biết nữa, nhưng tại sao mà những gã mà tôi biết đều đang cố gia tăng ấn tượng tôi về họ nhỉ….? Xin hãy dừng lại đi.

Tôi lắc đầu để giữ vững lại tâm trí và chuyển ánh nhìn về phía Kuroka và Le Fay.

“Kuroka, Le Fay, tôi sẽ để nơi này lại cho hai cô nhé.”

“Nyahaha. Cứ yên tâm, chụy sẽ bảo vệ ngôi nhà này bằng mọi giá-nya.”

“ Xin hãy gửi lời chào của em đến Vali-sama và Onii-sama nếu anh gặp được họ ở bển nhé.”

“Được thôi.”

Tôi gật đầu và cuối cùng là nhìn về phía Ophis. Ngài thần long đang để Rassei cưỡi lên đầu.

“Ise, Ác long vẫn còn dai sức lắm.”

….Vì lí do nào đó mà có vẻ như Ophis đã dự báo về cuộc chạm trán của chúng tôi với Ác Long. Tôi cũng có cùng cảm giác.

“Tôi biết rồi.”

Tôi chỉ nói đơn giản vậy và nói với những thành viên còn lại ở đây.

“Vậy thì bây giờ Câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí sẽ tiến đến Romania!”

Ánh sáng từ vòng tròn ma thuật mà Akeno-san đang điều khiển phát sáng mạnh mẽ và lóe lên.

Địa điểm mà chúng tôi tới là Romania! Cùng đi và tận hưởng bài học ngoại khóa thôi nào!

Part 2

Nơi mà chúng tôi đến sau khi ánh sáng dịu đi là—một khu vực rộng lớn mà cả bọn chưa từng nhìn thấy trước đây.

“Này, mấy nhóc ở đây à.”

Khi nhìn về hướng phát ra tiếng nói quen thuộc thì đã có mặt Azazel-sensei đang đứng ở đó.

Sensei nói trong khi đi về phía chúng tôi.

“ Xin lỗi phải nói điều này dù mấy nhóc chỉ mới tới nhưng bọn ta đang di chuyển khỏi nơi này. Ta sẽ giải thích thông tin bên trong xe. Elmenhilde, nhờ cô hướng dẫn họ nhé.”

“Được thôi. Rất vui vì mọi người đã đến.—Mặc dù người duy nhất chúng tôi cần là Gasper Vladi…”

Cô ấy nhìn chúng tôi như thể là một mớ rắc rối vậy. Cái thái độ và miệng lưỡi khó nghe đó chắc không bao giờ thay đổi đâu.

Cô ta tiếp tục nói năng thô lỗ mà không hề mảy may bận tâm đến bọn tôi đang nghĩ gì.

“Tôi rất tiếc khi phải bắt các cậu làm điều này mặc dù mọi người vừa mới đến, nhưng hãy để tôi dẫn mọi người lên xe.”

Sau khi cô ta nói xong, chúng tôi rời khỏi căn phòng dịch chuyển và đi bộ xuống lầu trên. Hình như là căn phòng này được đặt dưới tầng hầm. Tôi đã cảm thấy cái lạnh ngay khi đặt chân tới. Đó là cảm giác của tôi dù đã mặc quần áo ấm, vậy ra là nhiệt độ ở đây khá là thấp. Chúng tôi đi bộ dọc theo một tòa nhà được xây bằng đá và tiến ra bên ngoài.

Khi mọi người ra ngoài thì đã là đêm muộn rồi. Và khung cảnh thì ngập tràn tuyết trắng.

Vậy là đã có tuyết rơi ở đây á. Dù Romania có cùng mùa với Nhật Bản, nhưng nơi này vẫn lạnh hơn. Và lãnh thổ Ma Cà Rồng lại nằm sâu bên trong núi và cách biệt với làng xá của con người. Việc nơi này có nhiệt độ thấp là điều tự nhiên thôi.

Elmenhidle thậm chí còn không thở ra khói trắng. Có thể là do cô ta không cảm thấy lạnh vì cô ta là một Ma Cà Rồng thuần huyết. Trong khi đó thì chàng Vampire ở phía chúng tôi lại….

“Lạnh quá….”

Em ấy đang run lập bập… Có lẽ sự khác biệt giữa dòng máu thuần huyết và lai tạp đã được phô ra vào những thời điểm thế này đây.

“Ôi chà….”

Asia vừa thốt lên kinh ngạc. Tôi quay về hướng cậu ấy đang nhìn— và khung cảnh mở ra trước mắt tôi là hình ảnh của một tòa thành. Các tòa nhà được xây dựng theo phong cách tráng lệ bao bọc lấy tòa lâu đài ở chính giữa.

Tuyệt thật, tôi chưa bao giờ tưởng tượng ra một tòa thành tráng lệ đến vậy lại tồn tại sâu trong núi. Và thậm chí tôi cũng nhìn thấy những công trình hiện đại nữa. Có thể Ma Cà Rồng cũng đã bị ảnh hưởng bởi nền văn minh hiện đại của nhân loại rồi.

Xenovia lầm bầm trong khi nhìn vào tòa thành trắng xóa.

“Vậy ra đây là căn cứ của Ma Cà Rồng mà Giáo hội đang tìm kiếm trong những năm qua. Mình thậm chí còn chẳng tìm ra manh mối nào về nơi này khi còn là một chiến binh của Giáo hội, nên chưa bao giờ mình dám tưởng tượng ra việc đến nơi này sau khi trở thành Quỷ cả.Thật mỉa mai.”

Ồ, điều đó cho thấy rằng mối quan hệ của các thế lực đã thay đổi nhiều đến thế nào trong khoảng thời gian trở lại đây.

Có vẻ như tòa nhà mà chúng tôi đã rời khỏi là một tòa tháp giám sát được đặt ở một rìa của lãnh thổ. Một tòa tháp dùng để thông báo về sự xâm nhập của quân địch từ bên ngoài. Và họ còn kích hoạt vòng tròn ma thuật bên trong tầng hầm của tòa tháp đó.

Chúng tôi rời khỏi tòa tháp và tiến vào hai chiếc xe wagon. Người lái chúng là Sensei và Rossweisse-san. Nhân tiện thì Rossweisse-san đã có bằng lái rồi.

“….Tôi vẫn không thể hiểu được khẩu vị của lũ Quỷ.”

Không chỉ Elmenhidle, mà các Ma Cà Rồng đều bộc lộ phản ứng kinh ngạc khi họ thấy Rugal-san. Đó là do tất cả bọn chúng đều đang bộc lộ dấu hiệu của sựthù ghét và sợ hãi. Chính xác là cái tên Rugal này là thể loại gì vậy….?

Mặc cho những chuyện đang xảy ra, chúng tôi chia tay các Ma Cà Rồng đến từ phe Carmilla và rời khỏi. Sensei liền giải thích tình hình cho chúng tôi ở trong xe.

“–! Lãnh đạo mới của phe Tepes là….Valerie sao?”

Vì quá sốc, tôi hét lên bên trong xe.

Tất nhiên rồi. Dù có là một cuộc đảo chính đi nữa thì tôi không bao giờ mong rằng lãnh đạo lại là ân nhân của Gasper!

“….V-Valerie….”

Gya-suke đã trở nên hoảng loạn. Tất nhiên rồi. Vì cô gái Ma Cà Rồng lai mà em ấy đang cố cứu lại là người đứng đầu nhà Tepes. Chắc chắn là em ấy không thể nào dự đoán trước chuyện này được.

“Với phe phái Tepes vốn trọng nam khinh nữ thì việc để dòng máu lai và hơn nữa lại là phụ nữ lên làm lãnh đạo…. rõ ràng là có một vở kịch đang diễn ra ở đó.”

Akeno-san nói.

Phải, tôi cũng có cùng quan điểm. Không đời nào các Ma Cà Rồng vốn phụng sự cho tổ tiên thuần huyết lại chọn một cô gái mang dòng máu lai làm Vua cả. Tôi nắm khác chắc điều này vì đã gặp qua Elmenhilde ở Nhật Bản.

Đó là vì họ tin rằng thế giới này chỉ có Ma Cà Rồng thuần huyết và các sinh vật khác.

Sensei nói.

“Lữ Đoàn Khaos hẳn đã chỉ dẫn chúng từ trong tối và dựng lên tình huống này. Và những kẻ liên minh với Lữ Đoàn Khaos chính là nhóm phản đối chính phủ của nhà Tepes. Chúng đã bị mờ mắt bởi sự bất mãn của mình với chính quyền hiện tại và thèm muốn việc loại bỏ điểm yếu bằng công dụng của Chén Thánh. Đó có thể là lí do chúng sa vào lời nói đường mật của những kẻ khủng bố. Những kẻ gửi các Ma Cà Rồng được cường hóa sức mạnh sang phía Carmilla hẵn cũng chính là chúng.”

…Nếu chuyện như vậy xảy ra thì chẳng phải sẽ có bạo động trong lâu đài Tepes sao? Sensei liền nói, trong khi đó mối bận tâm của tôi về Rias và Kiba lại tăng lên.

“Có vẻ như là thậm chí cả phe chính quyền Tepes cũng không thể kiểm soát được phe nhóm chống chính phủ kết hợp với những kẻ khủng bố đã dẫn đến việc họ tìm kiếm sự trợ giúp của phe Carmilla. Đây chính là tình thế mà Carmilla không thể yêu cầu thêm được gì vì cô ấy có thể khiến cho Vua Tepes mắc nợ mình.”

Sensei thở dài và tiếp tục.

“Và như ta đã nói từ trước qua cuộc đối thoại, ta đã quyết định đi đến phe Tepes vì ta cũng khá là quan tâm đến bên đó. Và việc tự ta xoay xở thì đúng là quá sức. Nên ta đã kêu gọi tất cả mọi người ngay lập tức, đồng thời mang luôn Rias trở lại.”

Sensei vừa nói vừa gãi đầu.

“Ta thật sự xin lỗi tất cả. Có vẻ như mọi chuyển đã trở nên khá là hỗn loạn rồi. Ta dự định sẽ nói chuyện với chúng nhưng cứ giữ trong đầu tư tưởng chiến đấu đi. Sau cùng thì thậm chí cả phe Carmilla cũng đang có kế hoạch dập tắt cuộc đảo chính này. Phe Carmilla cũng đang dự tính làm điều này vì bây giờ họ đã biết được kẻ mà họ phải trừng phạt. Các tay sai từ phe Carmilla đang được điều động nên họ có thể bao vây thành Tepes. Vậy nên cơ bản thì chúng ta chỉ đi vào bên trong thôi. Chúng ta sẽ nắm lấy thông tin từ bên trong và buộc phải phá vỡ trung tâm căn cứ của bọn chúng nếu có gì đó xảy ra…. Nếu người đó quả thực có liên quan đến chuyện này thì có khả năng cao là chuyện này sẽ không kết thúc êm đẹp được đâu.”

….Ừ thì tôi đã dự đoán trước chuyện này sẽ xảy đến rồi. Mặc dù cái gã mà Sensei đề cập đến bằng sự ghê tởm thật sự khiến tôi cảm thấy lo lắng.

Tôi bật cười trong khi thở dài.

“Em đã dự đoán trước chuyện này sẽ xảy ra ngay từ thời điểm mà thầy triệu tập chúng em đến đây. Tỉ lệ mà chúng em dính líu vào những tình huống kiểu này là 100% đấy. Mọi người đều đã có sự chuẩn bị cả rồi.”

Các thành viên khác cũng gật đầu mạnh mẽ trước lời nói của tôi.

Sensei mỉm cười khi thấy vậy.

“Quả thực, ta không biết là mình nên cảm thấy vững tin hay hối tiếc khi khiến mấy nhóc phải thích nghi với các tình huống dạng này nữa. Chúng ta sẽ hội ngộ với Rias và Kiba và nếu có thể thì sẽ mang Valerie theo cùng. Chính quyền Tepes hiện tại và phe Carmilla sẽ giải quyết phần còn lại.”

“….Em chắc chắn sẽ cứu được Valerie…!”

Gasper, người ngồi kế bên tôi vừa bộc lộ một ánh mắt đầy quyết tâm.

Tôi đặt tay lên vai Gya-suke và nói với em ấy.

“Đừng quá lo lắng. Chúng ta sẽ cùng nhau cứu cô ấy.”

“Ise-senpai…. Đúng vậy!”

Tuyệt lắm, em hẳn đã trở thành một người đàn ông mạnh mẽ rồi!

Tôi vui khi chứng kiến cách mà đàn em của mình trưởng thành. Chiếc xe băng qua cây cầu lớn nối liền giữa lãnh thổ Tepes và Carmilla.

Chuyến đi bằng xe hơi kết thúc sau hai giờ, và chúng tôi đã đến một trạm cáp treo được đặt giữa chừng một ngọn núi nào đó.

Một buồng cáp xuất hiện từ phía tuyết trong lúc chúng tôi đợi ở ga.

Sensei liền nói sau khi xác nhận cánh cửa buồng đã mở.

“Đây là một trong các con đường đi tới thành trì Tepes mà phe Carmilla đã kiếm được. và có vẻ như là thành trì Tepes ở phía bên kia…. Và cáp treo trở thành phương tiện đặc biệt được phe Tepes chuẩn bị để vượt qua các bẫy rào chắn.”

Chúng tôi liền tiến vào buồng cáp treo vừa mới hạ xuống.

Cáp treo bắt đầu di chuyển và leo lên ngọn núi vào đêm tối. Nhìn ra ngoài cửa sổ thì chỉ có các ngọn núi tuyết thôi. Thậm chí ngay cả mắt quỷ vốn hoạt động về đêm thì cũng chẳng có tác dụng khi sử dụng chúng nếu khung cảnh không có sự thay đổi.

Mỗi người chúng tôi đều trong trạng thái chời đợi bên trong buồng cáp, nhưng mắt tôi thì lại bắt gặp hành động đáng ngờ của Xenovia.

Cậu ấy lấy ra một tập ghi chú từ vựng và bắt đầu nhìn vào nó.

“….Xenovia, cậu đang làm gì vậy?”

Nghe tôi hỏi vậy, Xenovia giải thích bằng cách đưa cho tôi xem tập ghi chú từ vựng.

“Huh? À thứ này sao? Một quyển ghi chú từ vựng thôi. Mình dùng để học những kí tự Nhật ngữ và Kanji khó.”

Thật à. Có vài kí tự và Kanji được viết trong cuốn tập.

“Hmm. Mình chưa bao giờ nghĩ cậu sẽ học bằng một cuốn tập ghi chú từ vựng đấy. Bộ điểm kiểm tra của cậu tệ lắm sao?”

“Môn Nhật ngữ mình khá là yếu nhưng điểm thì luôn trên mức trung bình.”

Nếu nhớ lại thì các thành viên của ORC (câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí) đều đạt điểm cao cả. Thậm chí các chiến binh như Xenovia và Irina vốn xa lạ với xã hội cũng đều qua môn mà không gặp chút trở ngại nào.

Xenovia vừa nói vừa gõ nhẹ vào cuốn tập ghi chú.

“Mình đã tìm ra thứ mà mình muốn làm. Và để đạt được nó thì mình cần kiến thức. Nên mình đang cố học tập chăm chỉ.”

Thứ mà cậu ấy muốn làm sao? Và cậu ấy cần kiến thức sao? Ừ thì Xenovia vẫn còn khá mới mẻ với xã hội, nhưng cậu ấy vẫn đang xoay xở được với việc học ở trường…. Tôi nghiêng đầu với vẻ băn khoăn.

Asia ngồi kế bên cậu ấy khẽ nói với tôi.

“Xenovia-san dần trở nên quan tâm hơn với các sự kiện ở trường… Nên cậu ấy muốn tận hưởng cuộc sống hiện tại như là một học sinh.”

Đúng là một câu chuyện thú vị đấy. Nếu nghĩ lại thì Xenovia luôn tham gia vào các sự kiện của trường một cách hào hứng. Có vẻ như là cậu ấy tràn ngập tình yêu vớihội thao và lễ hội trường.

Irina xuất hiện và nói với Xenovia.

“Ufufu, nếu thấy ổn thì mình có thể dạy cậu tiếng Nhật đấy.”

Tuy nhiên, Xenovia lại tỏ vẻ muốn từ chối lời đề nghị đó bằng cách đưa tay về phía trước.

“Không, vì các kiến thức mà cậu chỉ mình về Nhật Bản đều đáng ngờ hết đấy Irina. Chắc chắn mình sẽ có thể biết được nhiều hơn bằng việc tự bản thân tìm tòi hoặc hỏi Hội trưởng Rias và phó hội trưởng Akeno.”

Irina lập tức thốt lên với vẻ không hài lòng.

“Điều đó là sao hả? Thô lỗ quá đấy!”

Xenovia vừa nói vừa thở dài.

“Lần cuối cậu chỉ sai là về từ ghép thành ngữ. “Quá trình chọn lọc tự nhiên” là quyền mà cậu phải ăn thịt nướng BBQ bất kể có trở nên mạnh hay yếu đi chăng nữa đúng không? Nhưng rõ ràng là sai bét. Có những từ dạng tương tự ở các quốc gia khác, nhưng tại sao cậu lại sai với cả tiếng mẹ đẻ của mình thế….?

Tệ thật đấy. Irina đã tạo ra một lỗi sai lớn chỉ vì cậu ấy có một sự nhầm lẫn kì lạ về Nhật Bản.

Irina vừa giải thích vừa đưa mắt sang hướng khác.

“Ugh…. Chỉ là mình nhầm tí về việc chế văn thơ với đồ nướng BBQ thôi mà!”

“…Thế mà còn tự nhận là “lớn lên ở Nhật Bản” á. Mình chỉ biết ngạc nhiên nếu cậu cứ đi xa thế này đấy.”

Irina đã bật khóc và phồng má lên trước lời nói của Xenovia.

“Mình không có tự nhận! Mình thật sự được sinh ra ở Nhật đấy!”

“Yeah yeah, mình hiểu mà. Nhà vô địch về đồ ăn BBQ.”

“Ueen! Xenovia bắt nạt tớ kìa Asia-san!”

Irina than khóc với Asia.

“U-umm… lần tới hãy cùng nhau học lại Nhật ngữ nhé Irina-san.”

“Tại sao vậy! Cả cậu nữa sao Asia-san?”

Irina thậm chí còn sốc hơn trước lời đáp lai chân thành của Asia.

Hahaha, tôi phải làm thế nào đây, cách mà Xenovia và Irina cãi vã luôn khiến tôi buồn cười mỗi khi chứng kiến.

Sau đó tôi liền hỏi Akeno-san, người đang khẽ bật cười bên cạnh tôi.

“À mà, Akeno-san này, chị có biết về việc xây dựng trường học từ nguồn quỹ của nhà Sitri không?”

“Có, chị đã nghe qua từ Chủ tịch Sona.”

Chậc, việc Akeno-san nghe nó từ Hội trưởng Sona cũng là lẽ tự nhiên thôi.

Rossweisse-san tham gia vào cuộc trò chuyện của chúng tôi.

“Chị cũng có nghe về nó. Thậm chí chị còn nhận được lời mời làm giáo viên cho ngôi trường đó từ Chủ tịch-san nữa.”

–! Vậy là chị ấy đã nhận được lời mời làm giáo viên cho ngôi trường đó á!

“Nghiêm túc sao? Em không hề biết đấy….”

Không, hợp lí đấy chứ. Rossweisse-san là một người sử dụng ma thuật. Việc chị ấy nhận được một lời mời làm giáo viên dạy ma thuật từ Chủ tịch Sona chẳng có gì kì lạ cả.

“Và chị đã đáp lại như thế nào vậy Rossweisse-san?”

Tôi hỏi. Rossweisse-san khép mắt lại trong khi bộc lộ một biểu cảm đăm chiêu.

“Chị vẫn còn đang suy nghĩ về nó. Sau cùng thì chẳng có lí do gì để từ chối cả. Sự thật là chị đang dần thấy yêu thích việc dạy học và dần trở thành một giáo viên sau khi đã là thành viên trong dàn nhân sự của Học viện Kuou. Nên chị đang dự định ngó qua ngôi trường đó khi nó được xây xong. Với lí do trên thì chị hi vọng rằng biến cố này sẽ được giải quyết trôi chảy….”

Đúng vậy, để có thể thấy được ngôi trường do chính tay nhóm Sitri đầu tư, chúng tôi phải giải quyết biến cố này trước đã.

“Vậy thì sau khi an toàn trở về Nhật Bản, hãy cùng đi đến và tham quan ngôi trường đó nhé.”

Khi nghe tôi nói vậy, Rossweisse-san liền mỉm cười gật đầu.

“Đương nhiên rồi, chị sẽ rất thích việc đó đấy.”

Tôi hiện đang khá tò mò về việc Azazel-sensei, người thường sẽ tham gia vào những cuộc trò chuyện kiểu này, lại không tham gia nói chuyện—và thay vào đó thì lại trò chuyện với Bennia và Rugal-san trong khi nhìn ra ngoài cửa sổ.

“Ta hiểu rồi, vậy là vương quốc của cái chết đang…”

<<Đúng vậy, ông già chết tiệt và Hades-sama đang dự tính điều gì đó…>>

“…Vậy thì Rugal này, chuyện gì đang diễn ra với ngành công nghiệp ở thế giới cậu vậy?”

“….Tôi chưa nghe ngóng được gì về việc họ sẽ dự định làm gì để giải quyết vấn đề này. Hơn hết thì gia tộc tôi đang dự dịnh giữ im lặng và quan sát.”

“Ta hiểu rồi, ra gia tộc của cậu là….”

Hmm, tôi khá tò mò với điều mà họ đang thảo luận, nhưng họ chắc sẽ phải giải thích lại mọi thứ cho tôi từ đầu nếu tôi tham gia vào cuộc trò chuyện và như thế sẽ làm chậm lại cuộc thảo luận.

Có lẽ là sau này tôi sẽ hỏi Sensei một chút vậy. Chờ đợi dịp tốt là ổn thôi, nhưng dường như có điều gì đó sẽ xảy đến khi chúng tôi đến đây.

Mỗi người trong chúng tôi đang thư giãn theo cách của mình trước khi tiến vào vương quốc của chúng.

 

Cáp treo đã đi được 30 phút rồi–

Nơi mà chúng tôi đến sau khi băng qua một vài dãy núi là một trạm cáp gần với thành trì Tepes.

Ngay khi chúng tôi vừa rời khỏi cáp treo, một vài Vampires xuất hiện. Họ hỏi chúng tôi một câu hỏi sau khi xác nhận danh tính.

“Cực thống lãnh Azazel và nhóm Gremory, tôi đoán là vậy. Chúng tôi là những người được phe Tepes cử tới.”

Chúng tôi khẽ gật đầu. Vậy ra là họ đã biết chúng tôi rồi. Được rồi, việc chúng tôi tiến vào quốc gia của họ chẳng có vẻ gì là bất hợp pháp cả. Họ hỏi chúng tôi bằng cử chỉ lịch thiệp.

“Xin hãy đi theo hướng này. Rias Gremory-sama đang đợi tại trụ sở chính của nhà Tepes.”

Họ để cho chúng tôi đi qua dễ dàng tại một nơi vừa trải qua một cuộc đảo chính.

Vậy là Rias đang ở trụ sở chính à. Tôi đã nghe được rằng cô ấy đang ở Gia tộc Vladi…. Hẳn là cô ấy đã bị bắt cóc sau khi được mang đến đây.

Động cơ mà chúng đưa chúng tôi đến đó…. Chắc là kiến thức về Sacred Gear của Sensei rồi. Hay là….

Chẳng có thời gian để suy nghĩ nữa rồi, họ đã đưa chúng tôi lên chiếc xe bên ngoài trạm cáp. Có những đồ trang trí đầy xa xỉ trên chúng. Tôi đoán thứ này dành cho những người chiến thắng xuất thân từ một gia đình quý tộc.

Nói cách khác thì nó đến từ lâu đài. Vậy là chúng định đưa chúng tôi đến lâu đài bằng thứ này.

….Sau đó tôi nhận ra rằng Bennia và Rugal-san đã mất tích. Akeno-san thì thầm vào tai tôi sau khi quan sát xung quanh tôi.

“…Cả hai đang hoạt động tách biệt. Hình như cả hai sẽ đi thu thập tin tức theo cách của mình. Rốt cuộc thì chúng tôi cũng cần phải tìm ra đường thoát nữa.”

Nghiêm túc chứ? Cả hai biến mất mà không để lại bất kì tiếng động nào! Thậm chí không một Vampire nào bên phe Tepes nhận ra cả….

Đám Ma Cà Rồng cũng tỏ vẻ sợ hãi khi số lượng của chúng tôi không hề tăng lên nên đã gọi cấp trên tới. Có thể là do chúng nhận được lệnh dẫn chúng tôi đi như là ưu tiên số một, nên chúng liền thúc giục chúng tôi tiến vào xe.

Cả bọn gật đầu với nhau và tiến vào trong xe–

….Rias, Kiba, bọn tớ sẽ gặp lại nhau sớm thôi.

Part 3

Cảnh vật thị trấn mà chúng tôi nhìn thấy qua cửa sổ xe trong chuyến đi của mình thật sự không có gì gọi là đổi khác nhiều cả.

Thị trấn thật quá trầm lặng so với một nơi vừa xảy ra một cuộc đảo chínhvà người dân thì đi lại một cách rất bình thường.

Tôi nghĩ rằng ở trong thị trấn sẽ có những nơi bị tàn phá…… nhưng chẳng có tí dấu hiểu nào của việc đó cả.

Sensei lên tiếng.

“Họ chắc là đã thành công trong việc đảo chính mà không cần rầm rộ và lặng thầm tới mức người dân cũng không hề nhận ra. Có thể là những kẻ âm mưu đảo chính đã lo liệu tính toán đâu vào đấy từ trước. ……. Bọn họ có thể đã lấy Chén Thánh ra làm mồi nhử để dẫn dụ vài quý tộc đi theo phe của họ.”

…..Vậy là những người đó đã thành công trong việc ếm nhẹ cuộc đảo chính mà không làm đánh động tới người dân à. Vậy nhà vua và những người theo phe của ông ấy không có lựa chọn nào khác ngoài việc trốn chạy.

……Chắc hẳn trong phe của nhà vua đã có những kẻ phản bội. Học sinh cao trung như tôi còn có thể đoán ra nữa là không thì làm gì có chuyện cuộc đảo chính diễn ra suông sẻ đến vậy được

Chiếc xe ngựa chúng tôi đang ngồi đã đi qua thị trấn và chuẩn bị đi vào lâu đài Tepes.

Cổng chính to lớn của lâu đài được kéo lên và chiếc xe tiến vào.

Lâu đài này to không kém lâu đài nhà Gremory. Nó có vẻ ngoài rêu phong cổ kính do được xây bằng đá, và có một luồng aura tà ác tỏa ra từ những kẻ cư ngụ ở nơi này.

Khi chúng tôi ra khỏi xe ngựa, rồi được dẫn vào phía trong và hiện tại thì chúng tôi đang đứng trước một chiếc cửa hai cánh to tổ bố,

……Có cảm giác rằng đằng sau cánh cửa này chính là ngai vàng. Trên cánh cửa có chạm khắc tinh xảo một con quái vật sống động như thật.

“Xin chờ ở đây một chút ạ.”

Người quản gia dẫn chúng tôi đến đây nói vậy rồi rời đi.

Một lát sao, chúng tôi nghe thấy một giọng nói thân quen trong khi đứng chờ ở trước cửa.

“Ise! Mọi người!”

Nghe thấy giọng từ người yêu của tôi, tôi quay mặt về phía đó và thấy Rias đang được hộ tống bởi một hầu gái! Kiba cũng đang đi theo phía đằng sau cô ấy.”

“Rias! Ổn cả chứ?”

Tôi tiến đến cô ấy. Cô ấy cười và gật đầu khi nghe tôi hỏi.

À, cô ấy vẫn xinh đẹp như mọi khi! Thật đáng yêu! Thật mừng làm sao! Không có chuyện gì xảy ra với Rias cả!

“Vậy bằng cách nào đó. …….Có vẻ như ông cũng đã biết về vụ đảo chính nhỉ, Azazel.”

Sensei gật đầu khi nghe Rias nói.

“Vâng, tôi đã triệu tập họ đến đây do nghĩ rằng sẽ có chuyện xảy ra và rồi dẫn tất cả đến đây. Cô sẽ không mắng tôi vì đã làm vậy đấy chứ?”

Rias trả lời câu hỏi của Sensei.

“Ông làm vậy là đúng. Tôi còn đang suy nghĩ cách để gọi được mọi người đến đây đó. Tuy nhưng do tôi bị giam lỏng bên trong lâu đài này nên tôi không thể làm gì được hết. Và thậm chí tôi còn không gặp được nhà vua mặc dù được mời tới gặp ông ta. Trong lúc đang chờ đợi, một người trong số họ bảo với tôi, “Xin vui lòng đi theo tôi những vị khách khác đã đến rồi”.….…nên tôi đã đi đến đây.”

Thế là trong lúc cuộc đảo chính diễn ra, không có chuyện gì lớn xảy ra với Rias hử. Tôi nhìn sang Kiba

“Có vẻ như không có chuyện gì xảy ra với các cậu nhỉ, Kiba.”

Kiba nhún vai.

“Bọn tớ không bị cuốn vào vụ đó nên tớ hơn buồn chút đấy. Tớ đoán là bọn chúng chưa rảnh tay để động vào bọn mình chỉ vì lúc đó đang lục đục nội bộ thôi. Cho đến bây giờ.

Kiba nói thế trông khi nhìn vào cánh cửa đôi.

…Tôi hiểu rồi, vậy là chúng tính gặp tất cả vì mọi người đều đã có mặt ở đây.

Những tên lính đang đứng ở cả hai bên cửa đều trang bị áo giáp và kiếm thời xưa đã nói với chúng tôi.

“Giờ thì, xin mời vào gặp mặt vị vua mới của chúng tôi—”

Khi đang nói vậy, họ mở cánh cửa đôi to lớn—. Cánh cửa mở ra tạo ra âm thanh của sự nặng nề.

Sensei bước vào đầu tiên và ngay sau là Rias. Chúng tôi đi theo họ.

Một căn phòng thật hoành tráng. Có một chiếc thảm đỏ to được đặt ở trên sàn, và có một thánh tích bằng vàng của cùng con quái thú được khắc trên cánh cửa.

Và ở phía cuối của tấm thảm—là một một chiếc ngai được đặt ở nơi cao nhất của căn phòng.

Người đang ngồi trên chiếc ngai đó là một người phụ nữ trẻ. Có một nam thanh niên đứng cách chiếc ngai một chút. Người đó có một khuôn mặt đẹp như là búp bê vậy, nhưng cậu ta lại không có nét gì là đang sống cả chắc tại vì cậu ta là một thuần huyết.

Trong căn phòng rộng lớn này, không ngờ ngoài người phụ nữ và gã kìa còn có những tên Vampire khác nữa, vài kẻ là lính và những tên khác thì mặc trang phục quý tộc. — Giống với những gì tôi đã tưởng tượng, những quý tộc ở đây có vẻ ngoài như người ở thời trung cổ vậy.

……Tôi đã chuẩn bị cho việc có nhiều Ma Cà Rồng xuất hiện hơn và họ sẽ bao quanh chúng tôi…… tuy nhiên thay vào đó lại là một sự im lặng đến không ngờ ở trong đây.

Tôi hiểu rồi, chả trách sao cuộc đảo chính lại diễn ra thuận lợi thế. Họ đã cắm gốc rể sâu bên trong bộ máy chính quyền. Có nghĩa là họ đã chuẩn bị từ trước cho việc cướp ngai.

…… Lữ đoàn Khaos có thể đã giúp họ một tay, nhưng tôi không nghĩ là bọn họ lại làm một việc như vậy tại một nơi mà chúng tôi không thể theo dõi.

Không, vì cứ địa này của loài Ma Cà Rồngtách biệt với những lực lượng khác, bọn họ có thể tiến hành kế hoạch một cách suông sẻ mà không bị can thiệp.

Tôi đang cảm thấy khinh bỉ hành động của các tổ chức khủng bố, nhưng tôi phải chỉnh lại điệu bộ của mình vì đang đứng trước ngai vàng.

Người đang ngồi trên chiếc ngai là một người phụ nữ có mái tóc vàng óng pha màu cát và được cột lại—. Cô ấy diện một chiếc váy không sang trọng một chút nào cả và nở một nụ cười dịu dàng trên mặt.

Cô ấy có vẻ lớn hơn tôi cỡ ba bốn tuổi. Một khuôn mặt sắc xảo. Có thể gọi cô ấy là một người đẹp. Thay vì có một vẻ đẹp tạo tác giống y hệt một con búp bê như Elmenhilde, cô gái này lại có một vẻ đẹp của con người.

…….Cô ấy có thể mang cả vẻ đẹp của Ma Cà Rồng lẫn con người vì cô ta là con lai.

Ngoại trừ—. Tôi sẽ lộ vẻ mặt dâm dê ra nếu cô ấy đơn giản là một cô gái đẹp. Tuy nhiên……

Đôi mắt màu đỏ của cô—thật vô hồn. Đôi mắt đã mắt đi ánh sáng.…..

Người phụ nữ với đôi mắt vô hồn chào chúng tôi.

“Mọi người khỏe cả chứ. Tên của tôi là Valerie Tepes.”

Nụ cười của cô—chứa đựng sự trống rỗng và đáng thương.

“À,umm, tôi đã được chỉnh định làm người đứng đầu của nhà Tepes đồng thời là Nữ hoàng. Xin hãy làm quen với việc đó từ bây giờ.”

……Giọng của cô ấy rất thanh. Tuy nhiên……Ánh nhìn của cô không hướng vào một người cụ thể hết. Sau đó cô bắt gặp được ánh nhìn từ một người quen và hướng ánh nhìn vào cậu ấy.

“Gasper, cậu đã lớn hơn trước rồi nhỉ.”

Valerie nói với Gasper thế. Gasper……lộ vẻ buồn khi nhìn thấy cô ấy như thế. Nhưng Gasper buột phải nở một nụ cười.

“Valerie……Tớ muốn gặp cậu.”

“Tớ cũng vậy. Tớ thực sự muốn gặp cậu. Hãy tiến lại gần mình hơn một chút.”

Valerie kêu cậu ấy tiến lại gần mình. Gasper tiến đến cô ấy. Binh lính và những Vampire xung quanh cô không có ngăn Gasper tiến đến gần bên cô ấy

Valerie thì thầm trong khi ôm lấy Gasper.

“……Tớ mừng là cậu vẫn ổn cả.”

“Ừ, mặc dù tớ trở thành quỷ …….tớ giờ ổn làm.”

“Tớ cũng có nghe nói. Có vẻ là họ cũng đối xử rất tốt với cậu.”

“Ừ, tớ cũng đã kết bạn được với nhiều người với các anh chị nữa. Tớ không còn cô đơn nữa rồi.”

Gasper nhìn về phía chúng tôi. Valeria cũng cười khi cô ấy nhìn chúng tôi.

“Ui trời…..vậy tất cả các vị là bạn của Gasper. …..Ara?”

Khi Valerie nhìn về một hướng khác,

“————.————.”

Cô ấy đã nói một ngôn ngữ tôi chưa bao giờ nghe trước đây và không có một ai ở hướng cô ấy đang nói cả.

……Tôi được tái sinh thành quỷ, có thể nắm bắt được bắt cứ ngôn ngữ nào và nghe hiểu được chúng ở cùng một ngôn ngữ. Nhưng điều đó lại không xảy ra ngay lúc này. Cô ấy đang nói một ngôn ngữ tôi không nghĩ là ở thế giới này.

Những thành viên khác cũng nhíu mày khi nghe thứ ngôn ngữ đang được sử dụng. Họ chắc cũng không hiểu cô ấy đang nói gì như tôi.

Mặt cô ấy đột nhiên rạng rỡ.

“Vâng, cậu nói đúng. Tôi có cùng ý với ông. Ể? …………..Nhưng chuyện đó vẫn chưa…… ————. ———— Chuyện đó có thật không? Vâng, cậu nói đúng…… ————.”

Gasper lộ vẻ mặt rất lo lắng vì nhìn thấy ân nhân của mình đang nói chuyện ở một nơi không có đứng đó cả.

Sensei nói thầm.

“……Mọi người, đừng nhìn vào hướng đó. Các cô cậu sẽ bị Chén Thánh mê hoặc đấy. Đặc biệt làngười xuất thân từ nhà thờ Asia, Xenovia, và Irina phải nhìn chỗ khác.”

Có thể họ đã nhận ra Sensei yêu cầu làm ngay lập tức, nên Asia và hai người còn lại nhìn xuống sàn nhà.

Tôi hỏi Sensei.

“Chuyện gì đang diễn ra thế…..?”

“….. Đó là hậu quả của những người bị Chén Thánh nhập thể đấy. Người bị nhập sẽ dần dần nhìn thấy những thứ không nên nhìn thấy. Ta sẽ giải thích cụ thể sau.”

Sau đó có một tiếng vỗ tay. Người đã vỗ tay là chàng trai Ma Cà Rồng đứng kế bên Valerie.

“Valerie, người biết không thật thô lỗ khi chỉ nói chuyện với những “người đó” đấy? Người phải có tác phong thật chuẩn mực như một nữ hoàng chứ.”

Nghe người đó nói vậy, Valerie đáp lại bằng câu nói “Ngươi nói đúng” với một nụ cười.

Valeria tiếp tục mỉm cười với một đôi mắt vô hồn.

“Ufufu, tôi rất xin lỗi, mọi người. Nhưng có vẻ như tôi sẽ có thể tạo ra một xã hội hòa bình cho loàiMa Cà Rồngchừng nào tôi còn trị vì với tư cách là một Nữ hoàng. Tôi rất trông đợi vào việc đó. Kể cả Gasper cũng có thể sẽ sống ở đây. Không một ai sẽ có thể áp bức chúng ta được nữa.”

….. Không quan tâm đến đây là quan điểm của ai, nhưng có thể rõ ràng nhận thấy rằng những lời đó không phải là lời thật lòng của cô ấy và cô đang bị điều khiển bởi một người khác.

……Valerie chắc chắn đang bị lợi dụng bởi những người tiến hành cuộc đảo chính. Cả cô ấy lẫn Sacred Gear điều bị—.

“……Valerie……”

Gasper chỉ cókhóc khi bắt gặp ánh nhìn của ân nhân mình

Azazel-sensei trừng mắt nhìn tên Ma Cà Rồngtrẻ tuổi.

“Nhà ngươi chắc đã huấn luyện cô gái đó rất tốt. Và ngươi có một thói quen xấu là phô diễn điều đó trước mặt bọn ta bạo gan thật đấy. Ngươi muốn đoạt lấy điều gì khi lợi dụng cô gái ấy? Đánh giá từ những gì ta thấy, ngươi chắc hẳn phải tên chủ mưu của vụ đảo chính phải vậy không?

Tên thanh niên nhếch mép lộ tính xảo quyệt trên khuôn mặt giống như búp bê của hắn

“Nếu ông đã nói tôi là kẻ chủ mưu, thế thì tôi rất có thể là thế đấy. Ồ, tôi vẫn chưa tự giới thiệu. Tôi là người thuộc dòng dõi hoàng tộc Tepes và là người thừa kế thứ năm, Marius Tepes là tên của tôi. Tôi đang là phó vương trong chính quyền lâm thời, đồng thời là trưởng ban cố vấn cho viện nghiên cứu Sacred Gear. Nhưng nghề nghiệp chính của tôi là cái thứ hai……nhưng tôi đã được chú tôi nhờ cậy. Nên tạm thời tôi đang làm tròn vai thị trưởng. Tôi cũng là anh trai của Valerie về mặt huyết thống và tôi muốn nhìn bằng cách nào đómà đứa em gái dễ thương luôn buồn bã về tương lai của nhà Tepes sẽ thay đổi thế giới của loài Ma Cà Rồng bằng cách đồng hành cùng em ấy.

Hắn ta nói với một điệu bộ rất nhẹ nhàng. Vậy hắn là người trong hoàng tộc!

Tôi có thể biết được rằng hắn chỉ đang nói dối mà thôi. Nụ cười của hắn chỉ có thể phần nào đó che giấu đi sự nham hiểm của hắn thôi.

Sensei sau đó cất tiếng.

“……Ngươi biết là bọn ta có liên kết với phe Carmilla phải không? Vậy có ổn không khi mời bọn ta đến đây?”

Marius nhún vai.

“Chính quyền mới có khẩu hiệu mới là muốn thiết lập mối quan hệ đối thoại thân thiện dù là phe Carmilla hay Thống lĩnh Thiên thần xa ngã—.Tuy nhiên một lần nữa câu nói đó chỉ là đùa thôi. Mà nói thật ra tôi cũng không có quan tâm lắm về mấy cái chính trị. Tôi sẽ để việc đó cho các chiến hữu đã cùng tôi đảo chính. Ngoài nữ hoàng Valerie có mong muốn được gặp mặt các người ra, ta cũng rất có hứng thú với các cô cậu đấy. Cũng do ta nghe được rất nhiều lời đồn về các người từ một trong những người ủng hộ bọn ta,”

“Tạm thời gác chuyện đó sang một bên đi. –Ta sẽ hỏi ngươi một câu thôi vì ngươi là kẻ đứng sau tất cả mà. Tại sao ngươi lại đảo chính? Chuyện này có phải là ý của tên khốn đó không?”

Sensei đi thẳng vào vấn đề chính. Ông ấy hỏi rất thẳng thừng…….Cả những Vampire có mặt ở đây cũng nháo nhào cả lên vì cuộc nói chuyện giữa hai người họ.

Marius trả lời Sensei rất bình thảnh.

“Tôi muốn sắp đặt một nơi mà tôi có thể làm mọi điều mình thích với Chén Thánh. Chén Thánh của Valerie là một tuyệt tác tôi nhìn hoài không chán, nên tôi đã tiến hành rất nhiều cuộc thí nghiệm với thứ đó. Đúng thế, lí do thật sự đằng sau việc đó là vì mục đích đấy. Vì một vài lí do, những vị tiên vương đời trước đồng thời cũng là cha và anh trai của tôi lại là vật cản nên tôi phải loại bỏ hai người họ. Và khi nói “tên khốn” ý ông là nhắc đến người đó phải vậy không…..? Nhưng hành động này là do chủ ý của bọn tôi.”

…………

……Gì cơ.

Thế ra đất nước này thành ra đống hỗn độn chỉ vì một tên như hắn……!

Valerie đơn giản chỉ mỉm cười khi nghe thấy điều đó……..Vậy là hắn cũng điều khiển luôn cảm xúc của cô ấy……!

Kể cả những Ma Cà Rồng có mặt cũng hoảng hốt khi nghe thấy lời hắn nói.

“Thưa ngài, Marius! Đó không phải là điều ngài nên nói ở nơi đây đâu ạ!”

“N-Nơi đây là sảnh đường! C-Cho dù ngài đang là phó vương tạm thời của đất nước này đi chăng nữa, chúng tôi muốn ngài kiềm chế trong việc phát ngôn!”

“Những người ngài đang nói chuyện chính là cựu thống lĩnh của phe Grigori và người thừa kế của nhà Gremory, nên chúng ta sẽ bị mất chỗ đứng nếu họ coi lời nói của ngài là tiếng nói đại diện cho tất cả mọi người đang có mặt ở đây đấy!”

Những tênMa Cà Rồngdiện quần áo quý tộc bắt đầu cuống lên và cố ngăn những lời lẽ ngông cuồng của Marius lại. Marius cười tự mãn và nói một cách đầy mỉa mai, “Tôi thật là lấy làm lỗi khi nói vậy. Tôi đang rất muốn được thôi chức tể tướng đây.”

Cái kiểu thái độ gì vậy. Và tình hình kì lạ là những người xung quanh hắn không làm gì cả sau khi hắn tỏ cái thái độ đó. Có vẻ như Marius là kẻ nắm mọi quyền hành ở đây.

Tôi bắt đầu thấy nóng người do cơn tức. Kể cả những người đồng đội của tôi cũng chĩa ánh nhìn đầy căm tức vào hắn.

“……Thật kinh khủng. Thật quá kinh khủng.”

Asia với một trái tim nhân hậu bắt đầu khóc khi nhìn thấy cảnh tượng này.

“……Ngươi không muốn giải thoát cho Valerie Tepes phải vậy không?”

Rias hỏi, nhưng Marius chỉ trả lời đơn giản, “Đương nhiên rồi”.

“Nói chuyện với hắn chỉ là vô ích thôi, Hội trưởng Rias.”

Sắc mặt của Xenovia chuyển sang lạnh lùng cô chưa bao giờ biệu lộ sắc mặt này trước đây và đang rút thanh Durandal từ chiều không gain khác. Xenovia bực lên rồi!

“Hãy xử tên này rồi về nhà thôi. Tên Ma Cà Rồng này sẽ gây hại nếu chúng ta để hắn sống.”

Xenovia không có thiện cảm với Ma Cà Rồng. Cảm giác của cô ấy chắc là muốn nổi điên lên sau khi thấy bản chất thật sự của Marius.

“Dừng lại, Xenovia!…….Dù gì hắn cũng là phó vương.”

Rias bảo cô ấy giữ bình tĩnh.

Marius chỉ cười một cách bình thãn mặc dù hắn thấy Xenovia rút kiếm ra.

“Ta sợ quá đi. Tiện đây để ta giới thệu với các ngươi vệ sĩ của ta. Hắn là một trong những lí do giúp ta có thể một tay che trời đấy.”

Marius búng tay. Rồi một luồng khí lạnh chạy xuyên người tôi!

——!?

Cảm giác như lỗ chân lông của tôi mở toang, và tôi có thể cảm thấy cơn lạnh lan ra khắp người tôi.

Cảm giác có một thứ gì đó rất mạnh đang nhắm vào tôi. Áp lực tôi cảm thấy đang mách bảo tôi độ nguy hiểm của tình thế hiện giờ.

Không chỉ tôi mà tất cả những thành viên của ORC điều nhìn về một hướng với biểu hiện căng thẳng.

Khi tôi nhìn về hướng đó— có một gã cao kiều mặc áo choàng đen đang đứng dựa vào cột.

Tóc của gã ta pha hai màu đen và vàng. Hắn bị loạn sác tố mòng mắt nên mắt phải màu vàng, mắt trái thì màu đen. Gã mặt đồ đen nhìn xuống sàn nhà sau khi liếc sơ qua chúng tôi.

Kiba nói với một ánh nhìn lạnh lùng trong khi đổ mồ hôi.

“……Một trong số bọn chúng rõ ràng là có sức mạnh ở một đẳng cấp khác. Đánh giá từ bộ dạng của hắn, có vẻ như hắn không phải là Ma Cà Rồng……”

Vậy là Kiba cũng cảm thấy như thế hử. Tôi cũng vậy. Hắn ta rất nguy hiểm. Nếu phải chỉ ra ai là kẻ nguy hiểm nhất trong căn phòng này, thì đó chính là gã đó.

Luồng hào quanglạnh lẽoxung quanh cơ thể của hắn được tụ lạitừ một lượng hào quang không tưởng.

….. Kể cả tôi cũng nhận ra điều đó vì tôi phải đối đầu với toàn kẻ mạnh mà thôi.

—Hắn ta là một địch thủ mạnh ngang hang quái vật đấy.

Cả Xenovia cũng nói thế trong khi quẹt mồ hôi ở má.

“Nếu gã đó có dính líu đến vụ đảo chính, thì lẽ đương nhiên nó sẽ thành công. Điều đó làm tự hỏi liệu có ai khác có thể chống lại được hắn trong hàng ngũ Ma Cà Rồn.hiện giờ hay không.”

Trong lúc mọi người cảm thấy áp lực từ  gã mặc áo đen, Ddraig nói chuyện với tôi từ bên trong.

[Dĩ nhiên là hắn ta ở một đẳng cấp hoàn toàn khác các ngươi rồi. Với sức mạnh hiện giờ không một ai trong số các ngươi có thể đương cự được hắn.]

…….Ddraig, ông biết hăn ta à?

[Ừ, ta đa nhận ra hắn ngay từ lúc nhìn thấy hắn cho dù hắn đang ở hình dạng con người. —Nguyệt Viên Long, Crom Cruach. Được cho rằng là con rồng mạnh nhất trong số các Ác Long.]

—!?

……Thật đấy à? Vậy hắn……Ác Long mạnh nhất, Crom Cruach……!

Tôi thở hổn hển. Vì tôi đã từng chiến đấu với Ác Long Grendel, tôi có thể nói ràng luồng aura xung quang gã này thậm chí còn nguy hiểm hơn con rồng điên khùng kia nữa

[Bằng mọi giá đừng giao chiến với hắn. Mặc dù ta nghĩa rằng nhà ngươi có thể đánh lại phần lớn kẻ địch vì ngươi vẫn còn đang phát triển……nhưng hắn ta lại là chuyện khác.]

……Tiện đây, tôi muốn hỏi hắn có nhận ra chúng ta chưa?

[Hắn chắc hẳn đã biết được cậu là Sekiryuutei.]

…..Tôi sợ quá. Tôi hi vọng là sau cùng hắn ta không nói “Chiến thôi nào”.

Làm cách nào để tôi nói chuyện này cho những ngươi khác đây…….?

Marius vỗ tay một lần nữa.

“Hôm nay tới đây là được rồi. Chúng tôi đã chuẩn bị phòng cho các cô cậu. Mọi người hãy ở lại nơi đây một thời gian nhé. À, phải rồi. Người đứng đầu nhà Vladi hiện cũng đang ở tầng hầm của lâu đài, các cô cậu có lẽ muốn gặp mặt ông ta đấy.”

Buổi gặp mặt kết thúc khi hắn ta nói vậy, thế nên chúng tôi không lựa chọn nào khác ngoài việc rời khỏi căn phòng này.

Marius Tepes—. Tôi nhận ra rất rõ hắn là chủ mưu của vụ đảo chính và hắn có một trợ thủ đáng sợ bên cạnh chỉ trong một vài phút gặp mặt hắn.

Chúng tôi rời khỏi căn phòng trong khi đi cùng với gã mặc đồ đen—Crom Cruach

 

Chúng tôi được dẫn về căn phòng mà bọn chúng đã chuẩn bị sẵn cho chúng tôi sau khi rời đó.

Sensei lẩm bẩm trong khi lòng cảm thấy không yên sau khi nói chuyện với Marius.

“…..Hắn là một kẻ ta khó thể tin được lại là một Ma Cà Rồng.”

Rias cũng gật đầu tán thành.

“Đúng vậy, không có nhiều Ma Cà Rồngchịu làm mọi thứ để thỏa mãn lòng tham của mình mặc kệ địa vị và phẩm giá của mình đâu.”

Chắc chắn là tên Marius đó hoàn toàn khác với Elmenhilde. Tôi chỉ nghe hắn nói chuyện một lúc thôi, nhưng cũng đủ để tôi thấy được rằng hắn thật sự có dã tâm.

Sensei híp mắt lại.

“Thế nên những kẻ như hắn lại rất nguy hiểm. Vì hắn có thể dễ dàng phá bỏ luật lệ quy tắc của phe mình. Cuộc đảo chính chắc hẳn bắt đầu từ nơi đó. Và những kẻ đã đi theo hắn là lũ quý tộc kia. Marius cần sự hợp tác từ những chính trị gia cho tham vọng của chính mình. Những tên chính trị gia đồng ý với hành động của hắn chỉ nhằm đạt được hai việc đó là trở nên mạnh hơn nhờ vào Chén Thánh và thỏa mãn được sự căm phẫn nhắm vào chính quyền hiện tại. Chắc chắn việc lật đổ nhà vua đã được thực hiện rất dễ dàng vì chúng có một tên Ác Long được hồi sinh bởi Chén Thánh sát cánh cùng. …..Và kẻ đã cho chúng cơ hội này chính là “hắn”.…… Đó là điều những tên khủng bố và quý tộc tha hóa có thể thực hiện được vì đất nước này tách biệt với thế giới bên ngoài.”

……Mối thù hằn của một gia tộc xảy ra trong một đất nước không có giữ mối quan hệ nào với những thế lực khác à. Và bọn khủng bố có dính líu vào chuyện đó. Và bọn tôi thì bị kéo vào chuyện này. Hmm, vụ này đúng là rối như mỳ tôm!

Tôi hỏi Rias trong lúc đi dọc hành lang.

“Lãnh đạo thật sự đức vua của nhà Tepes hiện giờ đang ở đâu?”

Tôi quan tâm tới chuyện gì đã xảy ra với cha của Marius.

“……Ông ta bị trọng thương và đã trốn khỏi lãnh địa của mình rồi.”

Vậy là ông ta đã bị thương. Có vẻ như một trận chiến lớn đã diễn ra ở đây. Khi hắn ta có tên Ác Long cực kì nguy hiểm đó làm cận vệ cho mình, tôi có thể hiểu rằng phe còn lại không thể làm gì được nữa rồi. Tôi không biết vua của nhà Tepes mạnh cỡ nào, nhưng họ không có lựa chọn nào khác ngoài bỏ chạy nếu đối thủ của họ là thứ đó.

“Không lẽ phe vua của nhà Tepes không có yêu cầu sự trợ giúp nào khác ngoài phe Carmilla à?”

Tôi chỉ hỏi để cho chắc thôi. Sensei thở hắt ra như thể ông ấy đang đau buồn chuyện gì đó.

“À, chắc là không đâu. Vì Lữ đoàn Khaos đã nhúng tay vào từ trong bóng tối, những thế lực khác sẽ gồng mình thương thuyết để được bước vào đất nước này và đó là điều họ không muốn hiện giờ. Họ chỉ cho phép vào nước họ như một ngoại lệ thôi.”

Vậy là họ sẽ không nhờ sự giúp đỡ từ thế lực khác ngoài Ma Cà Rồng ra cho dù đất nước của họ đang lâm nguy. Tôi nghĩ là họ sẽ điên lên nếu chúng tôi đi đến được tới cỡ này, nhưng họ có lẽ cũng có chuẩn mực của riêng mình……..Nên tôi cũng không hiểu rõ họ cho lắm.

Rồi tôi hỏi Azazel-sensei câu hỏi làm tôi bận tâm khi còn trong căn phòng đó.

Chuyện Valerie nói chuyện một mình.

“……Cô ấy đang nói chuyện với ai lúc đó vậy?”

Sensei nói với một ánh mắt nghiêm túc.

“……Người chết ở nơi đó.:”

Người chết…..hả.

“Ý thầy là……linh hồn của những người đi xuống địa ngục, cõi chếthay thế giới ngầm?”

Thứ tôi chỉ có thể nghĩ đến là linh hồn của người chết……. Kiểu mấy oán linh hay nguyền linh ấy.

Sensei nói tiếp

“Nếu đó là linh hồn của con người, thì cũng có linh hồn của những sinh linh khác……cô ta lúc đó đang nói chuyện với những thứ không thể biết nguồn gốc từ loài nào hay trạng thái của họ

“E-Em không hiểu…..”

“Ngắn gọn là thứ cô ta đang nói chuyện là thứ cậu không thể hiểu được đâu. …… Tâm trí của cô ta bị tiêm nhiễm do sự dụng Chén Thánh quá nhiều.”

Tâm trí của cô ấy đã bị tiêm nhiễm hử. Tôi nghĩ là có thể hiểu được việc này. ……Chỉ nhìn vẻ ngoài thôi là có thể biết được cô ấy không bình thường rồi

Rias gật đầu đồng ý với những lời của Sensei.

“Đúng vậy, em cũng nhận ra ngay lập tức. – Cảm xúc và con tim của Valerie Tepes không bình thường chút nào.”

Ừm, tôi cũng nghĩ là cô ấy đang ở trạng thái như Rias miêu tả. Đôi mắt của cô ấy vô hồn và biểu cảm của cô ấy không tự nhiên chút nào.

“……Điều gì đã xảy ra với Valerie….”

Gasper nhìn u sầu. Người chịu cú sốc lớn nhất trong số chúng tôi là em ấy. Nhìn mặt em ấy như sắp khóc kể từ khi em ấy gặp mặt Valerie.

Nếu là em ấy hồi trước, thì sẽ không lạ gì nếu em ấy òa khóc lên trong tình cảnh này.

Sensei sau đó nói.

“Là do Chén Thánh. Bằng việc kết nối với quy luật của cuộc sống, cô ta được kể cho nghe một cách mạnh mẽ bằng cách nào sự sống và linh hồn được tạo nên và bản chất của chúng, cô ta càng dùng Sacred Gear. Thông tin về sự sống thật sự rất đồ sộ và chúng ta tin rằng nó là bất tận. Cô ta tiếp thu những điều đó vào trí óc và quan niệm về cái chết, sự sống và nhiều thứ khác nữa khi cô ta dùng Chén Thánh. Trong tâm can và linh hồn của cô ta. …..Rất nhiều suy nghĩ của những người khác đi vào tâm can của cô ta đó là nơi sự gặm nhấm xảy ra. …….Đương nhiên là cô ta phải quỵ ngã thôi.”

……Suy nghĩ của nhiều cá nhân đi vào tâm hồn mình…… Tôi gần như phát điên lên khi tôi hấp thụ sự oán giận của các Sekiryuutei đời trước. Nó có cảm giác như tôi sẽ bị điều khiển bởi cảm xúc tiêu cực vậy.

Valerie-bị ép phải kết nối với thứ gì đó mạnh hơn thế gấp nhiều lần. Trong trường hợp của tôi đó đơn thuần chỉ là những mảnh suy nghĩa rời rạc của những Sekiruyutei quá khứ thôi, nhưng trong trường hợp của cô ấy lại là thứ hơn hẳn điều tôi đã trãi qua và những điều đó đi vào trong trái tim của cô ấy.

“Vậy cô ấy…..”

Sensei thở hắt ra khi nghe lời Rossweisse-san nói.

“Cô ta không còn ở trạng thái bình thường nữa rồi. Nói chuyện với người chết chỉ là một trong số những dấu hiệu thôi. Nói chuyện với những thứ đó mà vui vẻ được là bằng chứng cho việc sự tiêm nhiễm vào tâm trí của cô ta đã đến giai đoạn trầm trọng rồi. Marius chắc hẳn đã buộc Valerie dùng Chén Thánh khá nhiều lần đây. …..Đến mức độ cô ta có thể hồi sinh một Ác Long trở lại thế giới này. Có vô số cách khác nhau để sử dụng nó theo cách cực kì nghiêm túc và người sự dụng thậm chí có thể lạm dụng sức mạnh bằng cách sử dụng nó.”

…..Trong trạng thái trầm trọng hở. Cô ấy đúng là đã hồi sinh tên Ác Long tàn bạo Grendel và tên Crom Cruach. Tôi không thể mường tượng được hoàn cảnh cô ấy từng rơi vào khi bị ép hồi sinh những con rồng bằng năng lực ấy. Nên cũng không lạ gì nếu tâm trí của cô ấy bị suy sụp sau tất cả những chuyện đó.

Không, Gasper vẫn cố đến vậy chỉ vì muốn cứu cô ấy. Nên chúng tôi muốn tìm một cách nào đó để cứu cô ấy.

“Sensei, có cách nào để cứu cô ấy không ạ?”

Tôi hỏi. Sensei vuốt cằm và bắt đầu suy ngẫm.

“……Đầu tiên, chúng ta cần ngăn cô ta dùng Chén Thánh nữa và—”

Sensei ngừng khi đang nói đoạn

Đó là vì ông ấy cảm thấy được người đi đến từ phía trước chúng tôi.

…..Một người đàn ông trung niên với mái tóc bạc xuất hiện ở cuối hành lang. Ông ta có vẻ là 40 mấy

—!

……Tôi, không, chúng tôi miệng không nói nên lời khi chứng kiến trang phục người đó đang mặc.

—Đó là vì bộ đồ ông ta đang mặc giống với bộ trang phục Maou của ngài Sirzechs-sama.

Ngoài trừ việc bộ đồ của người này không có vẻ đặc trưng là màu đỏ thẫm và thay vào đó là màu bạc…… Và ngoại hình của người này nhìn giống một người mà tôi quen biết vì lí do nào đó……

Tôi có thể nói ông ta là quỷ từ lượng hào quang bao quang ông ấy. ……Ông ta sở hữu loại hào quang bất tận và rợn người thế nào ấy……

Sensei—mở to hai mắt và đối diện với người đó với biểu hiện đầy căm phẫn.

Ngay khi người đó nhìn thấy, ông ta nở một nụ cười hồn nhiên không thường bắt gặp ở người có vẻ ngoài như ông ta mà ở những người trẻ tuổi.

“Ồ? Ôi chà, thật là trùng hợp quá nhỉ.”

Người đó nói chuyện với Sensei với phong thái nhỏ nhẹ hơn tôi tưởng.

Sensei nói như thể xả hết sự tức giận vào người đó.

“………Tất cả là do ngươi……!”

Người đó nghe thấy vậy rồi trả lời rất vui vẻ.

“Nhoho! Cũng lâu rồi nhỉ♪ Chú Azazel, trông chú vẫn ổn đó chứ, hmm?”

……Người này có vẻ lớn tuổi hơn Azazel-sensei…….nhưng ông ta có thể thay đổi ngoại hình của mình do là quỷ mà.

“……Azazel, người này là ai thế?”

Có vẻ nhưng Rias cững không biết người này, nên cô ấy mới hỏi Sensei.

“……Là Rizevim. Cho dù cô còn trẻ, ta chắc là cô cũng nghe thấy cái tên này từ cha mẹ mình rồi. Đó là một tên cô phải biết nếu cô là người nhà Gremory.”

Nghe thấy cái tên đó. Biểu cảm của Rias đơ ra.

““—!! …………Ông đang nói đùa.….…phải không?”

Rias có vẻ vô cùng bị sốc giọng cô ấy rung rung. …….Chuyện gì, có việc gì với cái tên Rizevim đó vậy?

Vì những người khác ngoài Sensei và Rias không ai nhớ ra cái tên này, chúng tôi đều đang nghi hoặc cả. Sensei giới thiệu người đó với chúng tôi.

“Ta sẽ không bao giờ quên tên của thằng khốn này. Đúng vậy, —Lilin? Không phải là, Rizevim Livan Lucifer chứ!”

—!?

L, L, L-L-L-L-L-L-L-L-L-L-L-L-L, Lucifer~!?

Này, chờ chút đã! Một Lucifer ư! Tại sao tên của Maou-sama lại xuất hiện!? Người có thể sử dụng cái tên đó là Sirzechs-sama và……

Não tôi nghĩ đến đó và nghĩ ra được một lí do phù hợp.

…..Tôi biết một người khác được quyền sử dụng cái tên Lucifer.

Người tên Rizevim Livan Lucifer mở miệng và cười rất vui vẻ.

“Đừng trưng ra bộ mặt đáng sợ đó chứ. Chú sẽ già đi đấy♪”

…..Người đó vẫn nói chuyện một cách nhỏ nhẹ.

Tôi hỏi Sensei. Tôi muốn biết liệu tiên đoán của tôi có đúng không.

“……Sensei, khi nói Lucifer ông có ý—”

“Không cần phải nghi ngờ về việc hắn là đứa con thật sự giữa Lucifer đời trước và “Lilith”” người được coi là tổ mẫu của loài quỷ. Kẻ được ghi chép trong kinh thánh với cái tên “Lilin”.—Và cũng là người ông nội ruột của Vali kẻ được coi là Hakuryuukou mạnh nhất mọi thời đại.”

—! …………Ông nội của Vali…… Ông nội của Vali!!

Và ông ta cũng là con trai của Lucifer đời trước!!

Hờ, tôi chưa bao giờ nghĩ về chuyện đó, nhưng Vali có họ hàng với Lucifer điều đó có nghĩa là cậu ta có cha mẹ. Có vẻ như cậu ta không phải từ đất nẻ chui lên. Vali cũng từng nói mình là cháu cố của Lucifer đời trước. Thôi gia phả sẽ là kiểu này: Lucifer → Người đứng trước mặt tôi → Cha của Vali → Vali.

Cũng là lẽ tự nhiên khi cậu ta có họ hàng. Thế nên người tôi nghĩ đến khi tôi nghe cái tên Lucifer là Sirzechs-sama và Vali.

Mái tóc màu bạc của người này giống với Vali và ngoại hình của ông ta cũng hơi giống Vali. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩa rằng ông ta là ông của Vali…..

Nhưng tại sao ông của Vali lại ở đây?

Vì có quá nhiều câu hỏi không có câu trả lời, Sensei nói ngay lập tức.

“Và hắn ta là Trùm cuối hiện giờ của Lữ đoàn Khaos. Hắn là “tên khốn” ta luôn nhắc đến từ khi chúng ta đến đây đấy.”

[—!?]

Tất cả chúng tôi đầu không nói nên lời khi nghe thấy vậy! Đ-Đương phải là vậy rồi!

Ô-Ông già này là….Trùm cuối….hiện tại của lữ đoàn Khaos ưưưưưưưưư!?

T-Thế tên boss mới Euclid nhắc đến là…..người ông của Vali à!?

……Mọi người nói là Lữ đoàn Khaos giúp đỡ cuộc đảo chính trong sự vụ lần này. Chả phải lạ lắm sao khi ông già này lại ở đây…..?

Không, cho dù thế, sau lại như thế này được….. Ông của Vali là con của Lucifer đời trước, Trùm cuối của Lữ đoàn Khaos. Chắc chắn những kẻ nằm trong hàng ngũ khủng bố, phe cựu Maou có liên kết với chúng…..

Liệu người này hành động chỉ vì oán hận như Shalba Beelzebub……?

Rias lẩm bẩm trong khi mọi người vẫn còn nhiều câu hỏi chưa có lời đáp.

“Trong quá khứ khi họ hàng của Maou đời trước vẫn thống trị Địa giới, Rizevim Livan Lucifer được xem là một Siêu Quỷ cùng với anh trai của tôi Sirzechs Gremory và Ajuka Astaroth-sama.”

……Siêu Quỷ. Tôi có nghe Sensei có ba quỷ được gọi vậy trong quá khứ. Bởi vì khả năng của họ vượt trên các quỷ khác quá nhiều. Họ là một sự tồn tại khác thường làm những kẻ khác đặt câu hỏi liệu họ có phải còn là quỷ. Siêu quỷ là như vậy đấy. Trong quỷ giới hiện giờ, Sirzechs-sama và Ajuka Beelzebub-sama vẫn còn sống vì họ vẫn còn hoạt động.

Tôi có nghe là một trong những Siêu quỷ đã ẩn dật…… nhưng ông đang nói là người này là người còn lại ư.….!?

Sensei noi với giọng khinh bỉ.

“Sau khi hắn biến mất, hai siêu quỷ còn lại làSirzechs và Ajuka dẫn dắt quỷ giới hiện giờ. À, hắn là một trong tên trụ cột của phái cựu Maou mà. Không có chuyện hắn có cùng một nguyện vọng với Sirzechs và những người khác mong muốn hòa bình và sự tồn tại cho giống loài.”

Vậy là hắn còn trở thành trùm cuối của lũ khủng bố ……

Sensei nói tiếp

“Đối với một kẻ lẩn đi mất trong cuộc nội chiến quỷ giữ phe chính phủ cũ và chống chính phủ……Nhà ngươi đừng nói là ngươi căm thù chính phủ hiện giờ cũng như phe cụ Maou đấy nhé…?”

Rizevim cười một cách đáng sợ khi nghe Sesei nói và tiếng cười vang vọng dọc hành lang.

“Uhyahyahyahya, thì, tôi chỉ quay lại bởi vì tôi có việc phải làm ngay lúc này thôi mà. Chuyện của chú vẫn tiến triển tốt chứ, chú Azazel? tôi có nghe là chú đang muốn thỏa thuận hòa bình giữa tất cả các phe phái phải vậy không? tôi thật sự muốn giúp đỡ chú thật hiện điều đó đấy~♪”

Thái độ khi nói của hắn toàn là lời đùa cợt! Từng lời hắn nói từ lúc bắt đầu cho đến giờ không có nghiêm túc một chút nào và mang đầy ý xấu thôi!

Lối nói năng hành xử vô tư của hắn làm chúng tôi mất hết sự nghiêm túc!

Rizevim chuyển ánh mắt vào Rias.

“Quý cô tóc đỏ thẫm, anh trai của cô vẫn khỏe chứ?”

“……Ông có thứ gì để chống lại anh tôi không?”

“Ta không nói là ta không có. Cả hai người bọn ta đều dùng cái tên Lucifer. À mà. cũng không có gì quan trọng đâu nếu cô hỏi ta. Nhưng có vẻ như ta sẽ gặp hắn sớm thôi nên gửi dùm ta lời chào nhá, được không?

“…………!”

Rias híp đôi chân mày lại khi nghe hắn nói.

Mọi người đều thủ thế khi chúng tôi biết đối thủ là ai, nhưng Rizevim không động thủ. Ông ta chi cười lên khi thấy tình huống này.

“Ta sẽ không làm gì đâu vì hận thù hay mối thâm thù như Shalba-san hay những người có quan hệ huyết thống với Maou đời trước đâu. Mấy cô cậu biết không chính trị thì dành cho Sirzechs-kun và những người khác là đủ rồi? Ta chỉ muốn làm điều gì đó khác , nên ta mới sử dụng tổ chức này làm việc này đấy cô cậu biết không?”

Sensei nói với giọng đầy căm phẫn, mạch máu nổi lên trán của ông.

“…..Có vẻ như sẽ rất hay khi đấm vào mặt mày ngay tại đây và xía vào chuyện mày đang làm ở đây…..nhưng do đất nước này là một nước trung lập bọn tao vẫn chưa thiết lập được một liên minh toàn diện. Nên tao không thể dễ dàng đụng vào mày được. Tao chắc rằng mày đang nhận được đặc quyền VIP bằng cách sử dụng danh tính giả với vẻ ngoài phải vậy không?”

Rizevim cười một cách rợn người khi nghe thấy câu hỏi của Sensei.

“Uhyahyahyahyahya, vâng, đúng vậy đấy. Tôi là nhà đầu tư cho cuộc cách mạng và nghiên cứu của Marius-kun. Nên tôi được đối đãi như thượng khách bởi chính quyền lâm thời. Nên sẽ không khôn ngoan chút nào nếu chú đụng vào tôi đâu. Mà chú biết không tôi cũng không có ý định thua chú đâu?”

—! Từ đâu bất thình lình, mọt cái bóng nhỏ xuất hiện đằng sau ông ta mà không thể hiện sự có mặt nào.

……Một cô gái nhỏ nhắn. Cô bé mặt một chiếc váy đen và….. mà khoan!

“……Đùa à?”

Tôi không biết phải nói gì sau khi nhìn thấy bé này.

—Con bé nhìn giống y hệt Ophis.

Rizevim đặt tay lên đầu bé gái nhìn giống như Ophis.

“Bé gái linh vật của tổ chức bọn ta được tạo ra từ sức mạnh trộm lấy được từ Ophis, —tên là Lilith-chan. Làm quen với bé này nhé~♪ Ta đặt tên cho bé ấy bằng tên của mẹ ta đấy. Nghe hay lắm, phải không?”

…..Đúng như tôi nghĩ! Sức mạnh của Ophis bị Tào Tháo trộm lấy bằng cách lợi dụng Samael! Thế ra sức mạnh ấy biến thành bé gái này!

“…………”

Im lặng và vô cảm. Tôi không thể đọc vị cảm xúc của bé này từ ngoại hình được chuyện này không làm hơn khi đọc vị Ophis.

Rizevim sau đó nói.

“Bé này tuy nhỏ như có võ đấy vì bé cũng là Ophis-chan đấy các cô câu biết không? Bé này cũng là cận vệ riêng của ta đấy~. Khi Euclid đi mất, bé này là người bảo vệ ta! Ông già như ta lạirất tình cảm! Những bé gái nhỏ nhắn mà mạnh mẽ chắc chắn chứa chan tình cảm phải không♪”

Áp lực không thể giải thích nổi toát ra từ cô bé đó. Giống như Crom Cruach trước đó vậy, bầu không khí cô bé đang toát ra là thứ nên sợ kìa.

……Ác Long mạnh nhất, con của cựu Lucifer, và một Ophis—.

Những kẻ mạnh khủng khiếp vượt trên cả sự tưởng tượng của tôi đã tề tụ về đây!

“Giờ thì, ta sẽ đi qua chỗ này vì ta đang có việc phải bàn với Marius-kun. Hãy hòa thuận nào~. Căn nhà này thuộc về Ma Cà Rồng~. Đánh nhau là không hay~. Một đất nước đóng cửa với những cư dân cực kì có phẩm giá thật tuyệt làm sao♪”

Rizevim đang vui vẻ từ trong lòng mình đi qua chúng tôi cùng với Ophis khác đi theo sau.

Chúng tôi….chỉ có thể nhìn ông ta đi qua chúng tôi mà không thể làm được gì cả!

Sensei nói với Rizevim khi ông ấy đi khuất mắt khỏi chúng tôi.

“Rizevim, Vali đang đuổi theo mày đấy.”

“Ồ phải rồi, tôi  nhớ ra rồi , nhà Grigori bắt nó và nuôi dạy Cháu trai-kun.”

Rizevim quay mặt lại và hỏi Sensei.

“Thằng nhóc có mạnh lên chút nào chưa? Thằng bé đúng là mạnh hơn thằng cha nó chưa đứa con ngu ngốc của tôi ấy.”

“Cậu ta sẽ có ngày chặt được đầu của mày đấy.”

Nghe thấy thế, ông ta cười to.

“Qao, với tư cách là ông nó, điều đó làm tôi hạnh phúc muốn khóc luôn đây.”

Sau đó Rizevim liếc mắt nhìn tôi. Ông ta híp mắt lại trong khi đang vui.

“Nè Sekiryuuteiđương nhiệm. Kẻ độc nhất vô nhị với tư chất hiếm có khi sở hữu sức mạnh của cả Ophis và Great Red. —Muốn gia nhập phe của ta không?”

—Ông ta đang thâm dò! Không đời nào đâu!

“Không có chuyện đó xảy ra đâu.”

Tôi quyết định ngay lặp tức! Rizevim mỉm cười vui vẻ khi thấy phản ứng của tôi.

“ÔI chà, thật phí của trời♪”

Rizavim đi nhanh dọc hành lang trong khi để lại tiếng cười rùng mình ờ phía sau. Trong lúc để tay ra phía sau và vẫy tay chào chúng tôi—.

“Nếu các người đang cố làm một cuộc đảo chính cùng với phe Carmilla, thế thì kiếm bọn ta bất cứ khi nào nhé♪ Ta mong chờ việc đó đấy.”

Rizevim, gã đàn ông trung niên nói chuyện với một thái độ không đàng hoàng cho đến phút chót.

—Sau đó một âm thanh do việc đập phá vang khắp hành lang.

Sensei biểu lô một khía cạnh hiếm thấy ở ông khi ông ấy phá hủy bức tường với nắm đấm của mình vì ông ấy không thể kiềm chế được cơn nóng giận của mình.

“……Vali, tôi không thể giúp được gì nhưng tôi hiểu cậu đang cảm thấy gì.”

Lâu đài nhà Tepes đã bị biến thành hang ổ của bọn quái vật rồi—.

Sau khi chúng tôi di chuyển vào căn phòng được chuẩn bị sẵn cho chúng tôi, chúng tôi quyết định sẽ gặp người đứng đầu của nhà Vladi, nói cách khác là cha của Gasper, người đang ở tầng hầm.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel