Tập 16 – Life 3 : Hãy cùng mình ngắm ánh nắng nào

Phần 1

Bằng cách tạo ra 1 kết giới đặc biệt trong phòng khách, chúng tôi bắt đầu trao đổi với nhau 1 cách kín đáo.

Miễn là cái ma pháp trận đó vẫn còn được kích hoạt với qui mô lớn như thế thì cả bên trong lẫn bên ngoài lâu đài vẫn sẽ trong tình trạng vô cùng căng thẳng. Nói cách khác, sẽ chẳng có gì lạ nếu phe đảo chính tấn công chỗ này vào bất kì lúc nào.

“Chẹp, với việc liên minh giữa phe chính phủ và phe Carmilla cùng tấn công vào lâu đài này thì ta chắc chúng sẽ dồn hết nhân lực cho mục tiêu đó rồi. Nhưng chúng ta vẫn cứ nên cẩn thận thôi.”

Đó là những gì Sensei đã nói.

Đúng như vậy, tôi không hề cảm nhận được sự hiện diện của  bất kì tên lính nào đang hướng về phía chúng tôi cả.

Mặc dù thế, ta vẫn có thể nghe thấy tiếng la hét cùng với tiếng nổ từ bên ngoài…. Điều đó có nghĩa là cuộc chiến đã bắt đầu rồi.

Sensei lấy ra 1 tấm bản đồ rồi trải nó xuống sàn. Đó là 1 tấm bản đồ vẽ tay.

“Tấm bản đồ này ta đã lén vẽ nó. Nhìn chỗ này này. Nó là 1 không gian rất lớn nằm rất sâu bên dưới tòa lâu đài này. Tầng hầm khá sâu, nhưng trong đó có 4 tầng chính. Phe Tepes tổ chức nghi lễ chính liên quan đến lũ Ma cà rồng ở tầng sâu nhất, cũng đồng thời là khu vực hành lễ. Vì cái ma pháp trận đó được kích hoạt với lâu đài này làm tâm điểm, không còn nghi ngờ gì về việc chúng đang thực hiện nghi lễ trích xuất Chén thánh ngay tại tầng sâu nhất của lâu đài này.”

“Và Quân đoàn Khaos cũng sẽ có mặt bên dưới đó nữa, đúng không thầy?”

Sensei gật đầu với câu hỏi của Xenovia.

“Đám cấp trên có dính dáng tới phe phản động và lũ cận vệ hoàng gia của chúng chắc chắn đang ở dưới ngay lúc này. Và đó cũng sẽ là nơi mà chúng ta hướng đến.”

Rồi Kiba đánh 1 dấu lên bản đồ.

“Em đã nắm được đại khái phạm vi hoạt động của đám binh sĩ sau 2 ngày vừa qua trong lâu đài này rồi. Em nghĩ là em có thể chuẩn bị một lộ trình phòng hờ cho việc đi xuống tầng hầm mà không đụng phải bất cứ tên lính nào hết. Ý em khi nói “để phòng hờ” là bởi vì tình hình hiện tại không bình thường, nên chắc chắn đội hình của chúng cũng sẽ có 1 vài thay đổi.”

Ồ, vậy ra cái lí do mà Kiba cứ biến mất khỏi phòng khách trong thời gian chúng tôi ở đây là vì cậu ta đã đi thám thính lâu đài này. Vì Kiba  sở hữu tốc độ thần thánh nên chẳng có tên lính nào bắt gặp được cậu ta cả.

“Mà, dù chúng ta có muốn hay không đi nữa thì những kẻ mà chúng ta sẽ phải đối đầu ở dưới tầng hầm đều là những địch thủ mạnh đấy.”

Kiba mỉm cười đầy mạnh mẽ.

Đó sẽ là cách mọi chuyện diễn ra. Vì bọn chúng đang thực hiện một công cuộc vô cùng quan trọng là chiết xuất Chén thánh, nên Marius và những kẻ quan trọng xung quanh ông ta, bao gồm cả Ác Long, cũng sẽ có mặt ở dưới đó.

Vậy là sẽ có rất nhiều những địch thủ mạnh mẽ trên con đường mà chúng tôi đã chọn à. Mà, có vẻ là chúng ta lại phải chiến đấu như mọi khi rồi.

Tôi thở dài 1 tiếng và gãi đầu.

“Chúng ta đúng là hay bị kéo vào mấy vụ như thế này thật nhỉ?”

Sensei đặt tay lên  đầu tôi.

“Thì đó chẳng phải là lí do cho sự phát triển phi thường của mấy đứa để đạt được sức mạnh và năng lực đủ để vượt qua các chướng ngại đó hay sao?”

Sensei nói trong khi nhìn tất cả chúng tôi 1 lượt.

“Kế hoạch của chúng ta là ngăn chặn việc Chén thánh bị trích xuất. Có thể những gì ta nói sẽ hơi tàn nhẫn 1 chút, nhưng chúng ta ít nhất phải bắt giữ được Marius kể cả khi Chén thánh có bị trích xuất đi nữa. Những tên Ma cà rồng cấp cao khác thì… cứ cố đừng giết chúng là được. — Tóm lại là, cứ thẳng tay tiêu diệt hết lũ khủng bố đó đi. Thầy cho phép điều đó. Trong trường hợp Ác long tấn công và cả nhóm gặp nguy hiểm, cứ trốn thoát cùng Valerie và Chén thánh nếu có thể. Đừng có ép bản thân đánh bại nó. Ta sẽ không đi xa đến mức kêu mấy đứa tiêu diệt Ác long đâu.”

Đúng là đơn giản và dễ hiểu ha. Vậy là nếu 1 con Ác long xuất hiện thì… chúng tôi có thể rút lui nếu cảm thấy quá nguy hiểm.

Cái gã Crom Cruach đó là kẻ mà tôi không muốn phải giáp mặt bằng mọi giá. Kể cả Ddraig cũng đã cảnh báo tôi về hắn.

“E-em sẽ mang Valerie trở về!”

Gasper đứng dậy và nói 1 cách hào hứng.

Mọi người nhìn thấy và cùng mỉm cười.
[Dĩ nhiên rồi!]

Tiếng nói của mọi người hòa cùng nhau! Vậy mới đúng chứ!

Mọi người cùng đứng dậy và hăng hái rời khỏi phòng khách.

Chúng tôi đi xuống cầu thang dẫn đến tầng hầm.

Nhờ có Kiba dẫn đường, chúng tôi cũng không phải tham chiến nhiều cho lắm. Đúng như dự đoán, vị trí mà lũ lính phải đứng canh đã thay đổi. Dù thế thì cho đến giờ mọi chuyện vẫn khá là đơn giản.

Chúng tôi vẫn còn có thể nghe thấy tiếng nổ dữ dội từ trận chiến bên ngoài. Lâu đài đã dính phải kha khá thiệt hai do trận chiến đang diễn ran gay sát bên cạnh. Maa, tôi nghi ngờ việc trận chiến có thể lan đến tận chỗ này, nhưng chấn động  khủng khiếp từ bên ngoài vẫn có thể vang vọng đến tận đây.

Sau khi đi xuống 1 lúc, chúng tôi đã vào đến tầng 1.

Đó là 1 không gian mở. Nó đủ lớn để chúng tôi quẩy mạnh một tí đó chứ. Nhờ vào ánh sáng từ trần nhà mà chúng tôi có thể nhìn vào khu vực sâu nhất của tầng này. Chỉ là, vì là Ác quỷ nên chúng tôi vẫn có thể thoải mái nhìn trong bóng tối mà…

— Bóng của một nhóm người chợt xuất hiện. Chúng là các binh sĩ ma ca rồng mặc giáp với số lượng đủ để chiếm gần nửa tầng này. Mỗi tên trong chúng đều được trang bị vũ khí với đôi mắt đỏ rực trông rất nguy hiểm.

Có đến hơn 100 tên… Tất cả đều là con người bị biến thành Ma cà rồng. Mặc dù đặc tính của chúng yếu hơn so với lũ thuần huyết, năng lực thể chất của chúng vẫn hơn hẳn so với người thường.

Sensei nói trong khi tạo ra một cây thương ánh sáng trong tay.

“Nào, ai muốn cân lũ này đây? Vì mấy tên mạnh mạnh 1 tí sẽ ở dưới các tầng sâu hơn nên ta không muốn phí sức đâu.”

“Nếu mà thầy phí sức trước khi kịp đụng đến Chén thánh thì tụi em sẽ gặp rắc rối đó thầy.”

Đúng như Akeno-san nói. Vì Sensei là người rời đã rời khỏi tiền tuyến nên có lẽ để thầy sau đội hình và chỉ huy sẽ tốt hơn.

Xenovia vác thanh Durandal trên vai nói.

“Em muốn giải phóng khí của thanh Durandal như 1 lời tuyên chiến với bọn chúng. Nhưng mà chắc là không nên ha?”

Rias gật đầu.

“Đúng vậy. Đó đâu phải thứ em có thể dùng liên tiếp đâu, đúng chứ? Nếu đúng vậy thì tốt nhất là để dành nó cho Ác long đi.”

Thấy chưa? Chuyện là vậy đó. Xenovia đúng là lúc nào cũng nghĩ vậy hết á. Cứ vừa nghĩ là cậu ấy đã thành thục sử dụng thanh Ex-Durandal gần đây rồi, vậy mà lại bắt đầu hành xử như vậy đấy!

“Xenovia, xài não một chút đi em. Chị cứ nghĩ là em đã đủ sức sử dụng kĩ năng rồi, vậy mà cứ nghĩ tới việc dùng sức trước không vậy?”

Xenovia nghiêng đầu bối rối.

“Thì tại vì em cứ nghĩ là có Kiba ở đây rồi nên em cũng chẳng phải suy nghĩ gì phức tạp hết mà. Em biết sao được.”

Kiba thở dài chán nản.

“… Uầy, Tớ nhắc lại 1 lần nữa nhé, cái quan niệm đó sai lắm rồi Xenovia à… Chắc phải dạy bảo lại cậu sau khi trở về quá… haiz.”

…Tôi chỉ có thể đồng cảm với Kiba với tư cách là [Knight] giống cô ấy mà thôi…

Irina thay mặt Xenovia xin lỗi Kiba.

“Mình xin lỗi nhé Kiba. Cậu ấy đã như vậy từ rất lâu về trước rồi. Nếu thiếu nhân lực, Xenovia sẽ lấp vào chỗ trống đó, nhưng cậu ấy sẽ rời đi ngay lập tức nếu cậu ấy biết chúng ta đã đủ người rồi.”

Kiba gật đầu như đã hiểu được điều đó.

“Mấy cậu thô lỗ quá nha! Trông thế thôi chứ tớ cũng dùng cái đầu của mình mỗi ngày đó!”

Trông chẳng có tí thuyết phục nào hết á! Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu đây là lần đầu tiên chúng tôi gặp nhau, nhưng ngay lúc này thì nghe chẳng hợp lí một chút nào hết!

Risa nói trong khi đặt tay lên trán.

“… Vậy thì, chúng ta nên làm gì trong tình trạng này đây? Có lẽ tốt nhất là cứ để mọi người xông lên một lượt cho xong nhỉ?”

–Rồi có 2 người bước lên phía trước.

“… Sẽ chẳng có vấn đề gì đâu.”

<<Như vậy thì chỉ cần tụi này xử chúng là được chứ gì.>>

Đó là Rugal-san và Bennia!

Tôi đã khá là lo ngại — nhưng Bennia thực thể hóa lưỡi hái được rút ra từ bên trong 1 không gian khác.

<<Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu tụi này được mang đến đây mà chẳng làm gì khác cả, đúng chứ?>>

Cô bé nói thế mà giọng điệu trông chẳng nghiêm túc chút nào cả – và nữ Tử thần nhỏ bé đó phóng vụt  lên trước.

Thay vì nói là chạy về phía đám Ma cà rồng thì nói cô ấy trượt về phía chúng thì đúng hơn. Đó là 1 đặc tính đặc biệt của Tử Thần khi mà cô ấy để lại dư ảnh bằng tốc độ thần thánh của mình trong lúc giao chiến.

<<Tránh đường cho Tử thần cô nương đi qua nào!>>

Trong khi vẫn nói chuyện 1 cách hời hợt, cô bé tạo ra nhiều phân thân và bắt đầu chơi đùa với lũ lính đó! Thậm chí chúng còn không thể chĩa kiếm vào kẻ thù của mình nữa chứ! Và kể cả khi chúng có cố vung kiếm đi nữa thì thứ chúng cắt chỉ là cái bóng của Bennia thôi; hoàn toàn chẳng thể làm hại đến 1 cọng tóc của cô ấy nữa là.

Kiba thở dài kinh ngạc khi chứng kiến kĩ năng của Bennia.

“… Cậu có thể nắm bắt được cái bóng của cô bé bằng mắt thường, nhưng đó chỉ là thứ được tạo ra bằng tốc độ phi thường đó thôi. Đó là một kĩ năng mà cậu không thể dễ dàng nắm bắt được cho dù có cố thử đi nữa.”

Vậy có nghĩa là chiêu đó có cùng đặc tính với trò để lại bóng bằng tốc độ của Kiba à?

Vẫn có thể theo kịp chuyển động của cô bé bằng mắt. -Nhưng đó là tình huống khi mà chúng ta không thể trực tiếp tấn công cô ấy vì Bennia có thể tạo ra điểm mù bằng cách khiến mấy cái bóng biến mất.

Nói cách khác, Bennia có thể thực hiện chiêu thức giống với Kiba. …Vậy thì nên nghĩ là Kiba tuyệt vời vì có thể di chuyển như 1 Tử Thần hay là Bennia tuyệt vời khi có cùng tốc độ với 1 đấu sĩ mạnh như Kiba đây? Mặc dù tôi vẫn có thể kết luận là cả 2 đều tuyệt vời nhưng…

<<Ngươi sẽ chết… bất cứ kẻ nào nhìn thấy lưỡi hái của ta đều phải chết.>>

Bennia chém lũ lính bằng lưỡi hái của mình. Tuy nhiên, không có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy chúng đã bị thương cả. Nhưng bất cứ tên nào bị lưỡi hái của Bennia chém phải đều gục xuống mà không hề có ngoại lệ.

Lũ lính gục ngã như thể linh hồn chúng đã bị lấy đi vậy.

Sensei giải thích.

“Là do cái lưỡi hái đó đó. Những ai bị nó chém trúng sẽ phải nhận sát thương trực tiếp vào linh hồn. Lượng sát thương nhận vào sẽ được quyết định vào sức mạnh của người đó. Có thể hạ gục lũ Ma cà rồng đã được Chén thánh cường hóa chỉ bằng 1 đòn như vậy chứng tỏ thực lực của Bennia không hề tầm thường chút nào.”

Chúng tôi cũng đã từng bị lưỡi hái đó tấn công rồi. Đúng vậy, đó là khi bị phe Anh hùng phục kích ở dưới Địa ngục, 1 nhóm Tử thần được Hades cử tới đã đánh nhau với chúng tôi.

“Con bé mạnh cũng phải cỡ các Ác quỷ Trung cấp nhưng cách di chuyển thì tốt hơn hẳn tụi Tử thần chúng ta đã giao chiến sau đợt kiểm tra.

Đó là ý kiến nghiêm túc của tôi. Chuyển động của cô ấy rõ ràng là hơn hẳn lũ Tử thần trung cấp mà chúng tôi đã đánh trước đây. Xenovia, ráng mà học hỏi đi nha.”

“…Đang mỉa mai tớ đấy à?”

Xenovia khép hờ mắt lại. Không, đúng là cậu ấy cũng nhanh, nhưng nói về tốc độ thì Bennia rõ ràng là hơn hẳn. Mặc dù xét về sức mạnh thì đương nhiên là Xenovia ăn đứt.

Trong khi nữ Tử thần đồ sát loạn xạ thì Rugal-san cởi chiếc áo khoác của mình ra và thả xuống sàn nhà. Ta có thể thấy được cơ thể rắn chắc của anh ta ra sao bên dưới lớp áo đó.

“… Tôi tới đây.”

Sau khi khẽ thì thầm như vậy, cơ thể anh ta bắt đầu co giật và nở ra!

Cái áo thun không thể chịu được sự thay đổi đó bắt đầu rách ra.

Những móng vuốt sắc nhọn cùng với cái mõm như dã thú mọc ra! Móng tay anh ta sắc dần và lớp lông màu tro mọc lên khắp nơi trên cơ thể.

Ooooooooooo!!!!

Tiếng hú của 1 con dã thú vang vọng khắp tầng hầm.

Tiếng hú đó y hệt  của 1 con sói vậy! Ngay cả hình dạng của anh ta cũng giống một tên người sói rồi!

Thứ xuất hiện trước mặt chúng tôi giờ đây là một Thú nhân lông tro biến hình từ con người! Vậy ra Rugal-san là Ma sói à!?

Rugal-san vừa mới biến hình bắt đầu bẻ cổ 1 cái.

[Vậy thì anh mày sẽ đánh như 1 Sitri đích thực nhé!]

Lũ Ma cà rồng trở nên hỗn loạn khi thấy Rugal-san xuất hiện và thủ thế.

“Ma sói kìa!?”

“Chết tiệt! Vậy là chúng còn có cả Ma sói đã tái sinh thành Ác quỷ nữa à?”

Tôi cũng chẳng biết làm gì hơn ngoài chứng kiến cái nhìn chứa đầy sự căm phẫn và cú sốc trước tình hình này.

Trong lúc tôi đang bối rối, Rias bắt đầu giải thích.

“Vì tộc Ma sói và Ma cà rồng đã gây chiến với nhau từ rất lâu rồi nên cả hai bên đều coi nhau như kẻ thù không đội trời chung vậy.”

Ra vậy. Lí do mà đám Ma cà rồng từ phe Camilla không mấy  thân thiện với Rugal-san khi còn trong lãnh thổ của họ là vì họ đã biết anh ta là một Ma sói rồi.

[Tôi cũng đã quen đánh nhau với đám Ma cà rồng rồi nên sẽ không có nương tay đâu.]

Rugal nói thế rồi xông tới và xé nát đội hình địch như chẻ tre! Tôi có nghe rằng Ma sói là một trong những thú nhân có thứ bậc cao đó chứ.

“Chết tiệt!”

Mặc cho đám lính dùng kiếm và giáo tấn công, anh ta chẳng cảm thấy 1 chút gì hết – có lẽ là do cơ thể đã cứng cáp ngay từ đầu hoặc nhờ đặc tính của quân “Xe” tăng cường độ trâu chó cho anh ta.

<<Rugal đại ca không phải là Ma sói bình thường đâu.>>

Bennia nói trong khi vẫn tấn công.

Các dấu ấn xuất hiện trên cả 2 tay Rugal kìa! Đó là dấu ấn tương tự với các công thức ma thuật. Một ngọn lửa xuất hiện trong tay Rugal, và anh ta chỉ đơn giản là đấm thẳng vào nó.

Một đòn hỏa quyền! Đám Ma cà rồng bị đốt cháy xém khắp cơ thể. Nó nóng đến mức làm tan chảy áo giáp của bọn chúng luôn. Tôi có thể cảm nhận được đó là một ngọn lửa ma thuật cực kì mạnh mẽ.

“Vậy là anh ta cũng có thể xài ma pháp à!”

Trong lúc tôi vẫn còn sốc, Bennia tiếp tục nói.

<<Anh ấy cơ bản là một giống lai được sinh ra từ cuộc tình giữa một phù thủy nổi tiếng và một Ma sói cũng nổi tiếng với bộ lông màu tro của ông ta đó.>>

Cái quái gì vậy!? Vậy là anh ta là một Ma sói vừa giỏi cả tấn công lẫn phòng ngự, thêm vào đó là cả  phép thuật nữa chứ!

“… Sona đúng là có một quân [Xe] tuyệt vời thật.”

Có vẻ như Rias cũng bị sốc trước các đặc tính của Rugal-san! Mặc dù tham gia tấn công sau Bennia nhưng bây giờ, số lượng nạn nhân của anh ta còn hơn cả cô bé đó!

Anh ta tăng cường sức tấn công và phòng ngự của bản thân bằng ma thuật đã được cường hóa bởi đặc tính của quân [Xe] của mình! Trước các đòn tấn công của kẻ thù, Anh ta còn chẳng hề bị xây xát một chút nào.

Chuyển động của anh ta cũng giống như một con sói, gọn gàng và mau lẹ.

Những tên bị Anh ta bỏ qua đều được Bennia đang hỗ trợ hạ gục!

Hai gương mặt mới của nhóm Sitri đã thể hiện trình độ của họ rồi! Cũng chẳng có gì lạ khi mà hội trưởng Sona đã nói họ sẽ rất có ích trong vùng đất Ma cà rồng này.

– Rồi từ sau chúng tôi, tiếng bước chân từ cầu thang dẫn lên mặt đất vọng tới. Những người khác cũng đã nhận ra. Một cảm giác kì dị. Chắc hẳn là viện binh của kẻ địch rồi.

[Đi đi, nhóm Gremory. Bennia và tôi sẽ lo liệu mọi thứ tại đây.]

Rugal-san nói trong khi vẫn tiếp tục xé xác kẻ địch.

“Vậy chúng tôi có thể giao nơi này lại cho 2 người chứ?”

Bennia đáp lại trong khi lưỡi hái vẫn tiếp tục lướt qua kẻ địch.

<<Đây cũng là lí do mà tụi này được gửi tới đây. Phô diễn sức mạnh với tư cách là các tân binh, đồng thời câu giờ cho lực lượng chính mấy người là nghĩa vụ của tụi này.>>

[Cô ấy chắc là muốn chúng tôi làm quen với việc chiến đấu với tư cách là Ác quỷ ấy mà. Đúng là một người chủ nghiêm khắc nhỉ.]

Mặc dù nói là vậy nhưng anh vẫn đang tấn công đàng  hoàng ghê! Nếu cứ như vậy thì chúng tôi có thể để viện quân của địch cho họ cũng được.

Chúng tôi gật đầu và băng qua chiến trường nơi bọn họ chiến đấu.

Chúng tôi đã tới được cầu thang dẫn xuống tầng hầm rồi! Rias quay lại và nói.

“Nơi này 2 người cố lo liệu nhé, Rugal, Bennia!”

Cả 2 người bọn họ cùng đưa ngón cái ra.

Chúng tôi sẽ trông chờ vào 2 người tại đây, tân binh của Sitri!

Rồi cả nhóm cùng chạy vội xuống cầu thang.

Trong khi đi xuống, Xenovia thì thầm.

“… Chiến lực của nhóm Sitri đã quá áp đảo rồi. Chẳng phải chúng ta sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nếu chiến với họ sau này sao?”

Sensei trả lời.

“Về mặt cân bằng tổng thể  trong trò chơi, phía Sona đã ăn đứt chúng ta rồi. Nếu em chỉ tập trung vào hỏa lực không thì em sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong các trận chiến sau này đấy, Rias.”

Rias thở hắt ra.

“Em biết chứ. Em chưa bao giờ xem thường Sona cả.”

Cô ấy nói đúng. Chúng tôi không bao giờ có thể xem thường hội trưởng Sona cả. Chị ấy còn từng cho chúng tôi chứng kiến khả năng lãnh đạo cả nhóm Sitri và Gremory trong cuộc chiến chống lại nhóm ma thuật sư trước đây.

Ngay khi vừa xuống cầu thang, chúng tôi tiến vào 1 không gian mở khác.

Có 4 tầng lớn bao gồm cả tầng sâu nhất của lâu đài này. Đây chỉ mới là tầng thứ hai thôi.

Và những kẻ đón tiếp chúng tôi là-.

“Chúng đến  rồi kìa. Đúng như những gì nhà vua đã nói.”

“Đúng vậy, là nhóm Gremory trong lời đồn đó.”

“Chúng sẽ là những đối thủ tốt để chúng ta luyện tập đây.”

Đám Ma cà rồng này rõ ràng có khí thế vượt trội hơn hẳn so với lũ lính ở tầng trước. Chúng mặc đồ bình thường thay vì mặc giáp, nhưng áp lực từ bọn chúng thì không thể nào so sánh với bọn lính quèn được.

“Bọn này chắc là cận vệ của đám cấp cao bên phe đảo chính. Chúng không thuần huyết, nhưng vẫn là những chiến binh mang nhiều đặc tính của Ma cà rồng.”

Sensei lẩm bẩm.

Vậy là giờ phải cân đám chiến binh cường hóa à? Vậy thì ai sẽ xử  tụi này đây?

“Dù sao thì, Balance Break.”

Tôi mặc giáp vào ngay lập tức. Đây chắc là thời điểm tốt để mặc nó vào. Nguy hiểm càng gia tăng khi chúng tôi càng đi sâu xuống cầu thang mà.

“Rồi, giờ sao ta? Đúng rồi, Kiba.”

Tôi đưa lời đề nghị của mình cho Kiba.

“Hay là chúng ta cùng lên đi.”

Kiba mỉm cười đầy tự tin.

“Nếu đã được cậu mời thì đương nhiên rồi. Ok, hãy tận hưởng điệu nhảy cùng Sekiryuutei và Thánh Quỷ kiếm nào!”

Tốt thôi, để cặp nam này lên trước nào!

-Nhưng vừa bước lên 1 bước thì chuyện đó xảy ra.

“Tụi này sẽ là người—”

“—tấn công trước đó!”

Những người vừa chạy vụt lên trước là cặp đôi Xenovia và Irina! Vậy là bộ đôi chiến binh từ phía Nhà thờ sẽ là những người tấn công trước.

Sau khi thu hẹp khoảng cách với kẻ địch, họ bắt đầu xả kiếm với những đòn tấn công phức tạp bằng thánh kiếm và thánh quỷ kiếm được sản xuất hàng loạt của bản thân.

“Hự! Là Thánh kiếm!”

Tên Ma cà rồng vừa rên lên biến thành sương và tránh đòn. Tuy nhiên, đòn đánh của họ không dừng ở đó mà còn tiếp tục tấn công  dưới dạng hào quang thần thánh tỏa ra từ các thanh kiếm.

Tên Ma cà rồng đực bên rìa biến hình thành 1 con dơi và vừa vặn né đòn trong gang tấc.

“Dài ra nào!”

Xenovia tiếp tục tấn công bằng cách biến lưỡi thanh Durandal thành 1 chiếc roi quất tới tấp vào tên Ma cà rồng bên cạnh tên trước.

“Nuwah!!!”

Gã dính đòn vì không thể né được… nhưng trông có vẻ như là hắn chẳng nhận mấy sát thương từ thánh kiếm nhỉ.

Thông thường thì Ma cà rồng cũng nhận sát thương từ các đòn tấn công thuộc tính thánh như Ác quỷ. Nhưng vì bọn này chẳng có vẻ là nhận sát thương chí mạng nào nên có nghĩa là chúng đã vượt qua điểm yếu đó nhờ Chén thánh.

Xenovia và  Irina thở dài.

“Hm, cho dù tớ đã vung kiếm nhẹ nhàng như thế, nhưng cái cảm giác thanh Durandal chẳng hề hoạt động đàng hoàng thế này chẳng vui chút nào.”

“Nhưng chúng có phải là loại mà chúng ta không thể đánh bại đâu. Cứ tấn công liên tục thì cuối cùng cũng thắng thôi… Vấn đề là chúng ta không có dư thời gian như thế ha.”

Đúng vậy. Điều chúng tôi vừa phát hiện ra lúc này là bọn Ma cà rồng cường hóa không phải là mối đe dọa. Tuy nhiên, vì được Chén thánh cường hóa nên dĩ nhiên bọn chúng vẫn rất phiền phức. Tính thêm các yếu tố như không gian chiến đấu hẹp và phải tiết kiệm năng lượng, chúng tôi không thể cứ thế xài mấy đòn tấn công đẹp mắt mà chỉ có thể đánh chay mà thôi.

“Để tớ lại cũng là một cách, nhưng kẻ bên tầng dưới chắc chắn là—”

Kiba nhìn xuống sàn nhà – và có vẻ như cậu ta  đang cố nhìn xuống tầng hầm bên dưới.

Đúng vậy, kẻ đang chờ chúng tôi bên dưới các bậc cầu thang này chắc chắn là Ác long. Đó có thể là Crom Cruach hoặc Lilith, nửa còn lại của Orphis và luôn đi theo Rizevim.

Nếu phải đánh với 2 người đó, bọn tôi sẽ gặp khó khăn nếu không có Kiba… Chúng tôi còn không biết liệu có đánh bại được Crom Cruach, hoặc nửa kia của Orphis bên dưới không nữa…

Chúng tôi không muốn phí sức ở đây, nhưng bọn này đúng là quá khó chịu đi.

Giờ thì, chúng ta còn lựa chọn nào nào? Trong lúc chúng tôi vẫn còn đang phân vân tìm giải pháp tốt nhất, Koneko bước lên.

“… Xin hãy để chỗ này cho em.”

Con bé nói vậy rồi nhắm mắt và hít một hơi thật sâu.

“… Có vẻ như những gì Nee-sama dạy em sẽ có ích vào lúc này đây.”

Những đốm sáng mờ ảo bắt đầu tỏa ra xung quanh Koneko-chan.

Chúng vây quanh cơ thể nhỏ nhắn của con bé, đồng thời cộng hưởng với đấu khí do Koneko phát ra.

Các đốm sáng kết hợp với đấu khí tụ lại và ngày càng trở nên to hơn. Chúng bắt đầu tập hợp thành 1 hình dạng nào đó.

Và người xuất hiện phía sau luồng sáng đó… là một Onee-san trông giống hệt Kuroka!

Cô ấy mặc một bộ kimono trắng xóa với đôi tai và chiếc đuôi mèo trông rất quyến rũ!

Và Onee-san đó nói.

[Bằng cách thu thập Ki từ tự nhiên, em có thể ép bản thân mình phát triển bằng cách đồng nhất với đấu khí của mình  đó.]

Thiệt hả trời!?? Đó là giọng của Koneko-chan kìaaaaaaa!!!

Rias nói với tôi, kẻ đang bối rối và hoang mang.

“Đó là một đòn thể thuật cho phép Koneko tạm thời lớn lên để có thể sử dụng năng lực của Ma mèo một cách thoải mái bằng cách lấy khí từ bên ngoài vào đó. – Konoko gọi nó là Shirone-mode thì phải.”

Vậy  là Koneko tự ép bản thân mình lớn lên bằng thể thuật! Và còn gọi nó là Shirone-mode nữa chứ!

M-mà quan trọng hơn là! Chúng lớn vãi! Ngực con bé lớn vãi!

Ngực của Koneko đã phát triển đến mức có thể nhận thấy chúng qua lớp kimono! Nó cũng gần cỡ với Kuroka mất rồi! À, vậy là nếu Koneko lớn lên, con bé sẽ thành một mĩ nữ như thế này ha.

Koneko-chan trong Shirone-mode tiến lên không một tiếng động hệt như một bóng ma.

Cùng một cái vụt tay, thứ xuất hiện sau đó là một bánh xe lớn (Cự Xa) được bao bọc trong ngọn lửa đỏ rực.

[-Kasha (Hỏa Xa). Đó là một trong số các năng lực của Nekomata đó.]

Kasha à! Ít nhất tôi cũng biết cái tên đó chứ! Rồi Sensei nói.

[Kasha là một loại yêu quái dẫn đường cho người chết sang thế giới bên kia và còn được cho là một dạng khác của Nekomata. Đối với những kẻ đội mồ sống dậy và biến thành Ma cà rồng thì đòn thế với đặc tính của ngọn lửa đó sẽ là đòn chí mạng với chúng. Vấn đề là không biết nó có hiệu quả hay không với cái lũ đã mất đi điểm yếu như thế này……]

Koneko-chan tạo ra nhiều Hỏa Xa trong không khí và khiến chúng bay thẳng về phía lũ Ma cà rồng.

“Tao chưa từng thấy đòn tấn công nào như thế này, nhưng chỉ có thế này thì—”

Gã xem thường đòn tấn công đó một cách ngạo nghễ–. Kể cả khi hắn có né đi nữa thì Hỏa Xa cũng sẽ đổi hướng bám theo và cuối cùng bắt lấy gã.

“Á-áaaaaaaaaaaah”

Tên Ma cà rồng đó biến thành bụi một cách đau đớn! Ồ, một đòn nhất kích tất sát à!

Kẻ địch bị sốc khi thấy đồng đội chúng biến thành tro như vậy.

“T-tại sao!? Tại sao nó lại bị thiêu đốt như vậy!? Cơ thể tụi tao đáng lẽ phải kháng lửa hoàn toàn mà!”

Sốc cũng là điều tự nhiên thôi khi mà nhìn thấy điểm yếu đáng lẽ đã được khắc phục của mình xảy ra như thế.

Koneko-chan lạnh lùng nói.

[Vô ích thôi. Ngọn lửa đó sẽ không biến mất cho đến khi người chết được hỏa táng hoàn toàn. Ta đã thay đổi bản chất lượng ki tự nhiên nó hấp thụ vào thành năng lực thanh tẩy bằng senjutsu của bản thân. Vấn đề ở đây không phải là điểm yếu. Miễn là các ngươi chưa thay đổi bản chất sự tồn tại của bản thân thì ngọn lửa vẫn sẽ tiếp tục cháy thôi.]

— Sức mạnh thanh tẩy.

Vậy là Koneko-chan đã đạt được năng lực đó sau cuộc tập huấn với Kuroka à!

Sensei gật đầu.

“……Về cơ bản thì ngọn lửa đó đối nghịch với ngọn lửa nguyền rủa của Saji. Ngọn lửa của cậu ta thì nguyền rủa cậu đến chết bằng sức mạnh tiêu cực, còn của con bé thì khiến cho đối thủ biến mất bằng năng lượng tích cực.”

Sức mạnh thanh tẩy à! Hm, đúng là một năng lực phù hợp với người lúc nào cũng cứng rắn với mấy chủ đề nhạy cảm như Koneko-chan ha.

“Vậy thì tụi tao chỉ cần phải tấn công thôi!”

Một tên trong số lũ Ma cà rồng từ bỏ việc tránh né và cố gắng tấn công trực diện Koneko-chan!

— Tuy nhiên, khoảnh khắc nắm đấm của tên Ma cà rồng chạm vào Koneko-chan, cơ thể hắn ngay lập tức hóa thành bụi.

[……Ngay lúc này bản thân tôi là hiện thân của năng lượng thanh tẩy đó. Mấy người không biết là chỉ cần chạm vào thôi là sẽ biến mất à?]

Biến mất chỉ bằng một cái chạm thôi sao! Đúng là sức mạnh thanh tẩy quá tuyệt vời đi!

“W-wao…”

Tôi nuốt khan một cái trong khi Sensei tiếp tục.

“Kể cả là em cũng không nên chạm vào con bé đâu. Em sẽ bị thanh tẩy đó. Năng lực đó đặc biệt hiệu quả với những kẻ có tâm địa xấu xa. Có khả năng nó còn có tác dụng với đám Ác long nữa. Dĩ nhiên là mức độ hiệu quả còn phản ánh khả năng điều khiển của Koneko nữa…… Nhưng có lẽ với đám này thì con bé cũng chẳng cần phải làm gì nhỉ.”

Yeah, đúng như Sensei nói. Đám Hỏa Xa Koneko-chan điều khiển bắt đầu tàn sát kẻ thù, từng tên một.

“Khốn kiếppppppppppppp!”

Tên cuối cùng biến thành tro cùng với tiếng thét đầy đau đớn.

Một mình Koneko-chan đã cân hết bọn Ma cà rồng rồi!

Sau khi xác nhận đã xử đẹp bọn chúng, Koneko thở ra. Chắc hẳn con bé mệt rồi.

“Thật tuyệt quá đi Koneko-chan! Ồ, mà anh không thể tùy tiện chạm vào em như thế được ha……”

Mặc dù chạy ngay tới bên con bé, tôi lại không thể chạm vào Koneko-chan đang tỏa ra thứ ánh sáng trắng muốt đó.

Rồi Koneko-chan đỏ mặt nói một cách thẹn thùng.

[……Ise-sempai…… Em đã thành người lớn rồi này.]

“Đ-đúng là em… đã lớn hơn rồi ha.”

Dĩ nhiên là chiều cao có tăng lên, nhưng đặc biệt nhất vẫn là ngực con bé! Vãi thật! Vậy là Koneko-chan sẽ lớn lên thành một phụ nữ xinh đẹp với bo đì khủng như thế này sao! Thế này thì đúng là đáng mong đợi thật!

[……Em không thể giữ được hình dạng này lâu đâu, nhưng chắc chắn trong tương lai em sẽ được như thế và làm cô dâu cho anh–]

Nói tới đó, ánh sáng xung quanh Koneko-chan biến mất và con bé quay trở về dạng loli mọi khi. Sau đó, Koneko-chan đổ gục xuống  sàn như mất hết sức lực.

“……Fue.”

Rias ôm lấy Koneko-chan trước khi con bé ngã xuống.

“Em làm tốt lắm, Koneko.”

Rias xoa đầu con bé.

Dù sao thì, đó thật sự là một bước phát triển tuyệt vời đấy chứ, Koneko-chan. Và sức mạnh thanh tẩy hử. Nếu luyện tập chăm chỉ hơn thì có khi còn đả thương tụi Ác long luôn cũng được ấy nhỉ.

“Đó cũng là trận đầu con bé sử dụng sức mạnh đó mà. Chắc là Koneko-chan cũng đã dùng hết sức lực của mình rồi.”

Sensei đưa ra đánh giá của mình.

Nhưng nhờ vào đó, có vẻ như chúng tôi có thể dễ dàng đi qua khu vực này rồi.

Chúng tôi tiến xuống cầu thang trong khi giữ lấy Koneko-chan.

Phần 2

  “–!”

Trước khi xuống đến tầng dưới, tôi chợt nhận thấy sự hiện diện của hắn.

……Có một khí tức quen thuộc đang ở ngay tầng hầm bên dưới.

Luồng khí tà ác này, nó thật nặng nề và có cảm giác như thứ gì đó dính vào da vậy.

Khi mở cửa tầng hầm thứ 3, một tiếng cười lớn vang vọng khắp không gian.

[Guahahahaha! Cũng không không gặp ha, Graig-chaaaaann!]

Vảy đen bóng và cặp mắt màu bạc. Hắn là một con rồng khổng lồ!

“Grendel!”

Đúng vậy, kẻ trấn giữ tầng này là Grendel, con Ác Long đã tấn công chúng tôi trong cuộc tập kích của ma đạo sĩ.

“Đúng rồi đó! Chính là Grendel-sama sẽ không kìm được việc tàn sát hết tụi mày đó!!!”

Hắn tỏa ra sát ý hệt như trước kia về phía chúng tôi.

[Bọn chúng đã nói ta có thể chơi đùa 1 tí, nên ta tới đây để giải quyết những chuyện còn dang dở trước kia ấy mà! Guahahahahahaha!]

……Rốt cuộc chúng tôi lại đụng phải kẻ mà tôi chẳng hề muốn gặp lại nhất!

Miễn là gã này còn là đối thủ của tôi thì có mặc bộ giáp này cũng vô ích. Tôi đành phải dùng thăng cấp thôi!

“Ise, em vẫn chưa thể thăng cấp thành ‘quân Hậu’ chân chính được đâu!”

Rias ngăn tôi lại trước khi tôi kịp niệm chú.

“Nhưng mà Rias! Chị biết là gã đó mạnh đến mức nào mà! Làm sao chúng ta có thể thắng được mà không sử dụng hình dạng đó chứ?!”

“Em nên sử dụng sức mạnh đó để chống lại Crom Cruarch hay Rizevim Livan Lucifer đang chờ bên dưới thì tốt hơn. ……Chúng ta không còn lựa chọn nào khác ngoài việc lấy số đông đấu với hắn mà thôi!”

…Việc đụng phải tên này nằm ngoài dự đoán của tôi. Có lẽ đám Ma cà rồng của phe Marius đã móc nối với Khaos Brigade, nhưng tôi chưa bao giờ cho rằng gã này sẽ xuất hiện vì tôi có ấn tượng mạnh mẽ với Crom Cruarch và Lilith hơn.

Không, đáng ra tôi nên dự đoán điều này mới đúng. Gã này  là một con rồng điên chỉ biết chiến đấu và chiến đấu. Vậy nên chẳng có gì lạ nếu hắn xuất hiện tại những nơi sẽ thành chiến trường cả.

Rias ra hiệu cho mọi người bằng mắt.

… Chị ấy đã nói chúng tôi sẽ chiến đấu theo đội. Đúng vậy! Chúng tôi nên cùng tấn công hắn một lượt, hoặc phải chịu thất bại tại đây!

[JET!]

Người xung phong đầu tiên là tôi. Tôi tăng tốc hướng thẳng về phía Grendel bằng cách mở rộng đôi cánh của mình.

[Ồ, ồ, ồ! Đúng, đúng rồi đó! Ngươi chọn việc đối đầu trực tiếp làm ta vui không chịu nổi luôn đó!!]

Grendel cười hoan hỉ.

Có một người bắt kịp tốc độ và chạy ngay bên cạnh tôi. – Đó là Kiba. Một vài kị sĩ rồng xuất hiện bên cạnh cậu ta. Những thứ các kị sĩ cầm chính là các thanh quỉ kiếm Kiba lấy từ Siegfried.

Kiba lấy từ trong không gian khác một thanh kiếm diệt rồng khét tiếng.

— Qủy Đế Kiếm Gram!

Thanh kiếm được xưng tụng là thanh gươm trảm rồng mạnh nhất! Thanh Ascalon của tôi đã không gây được tí sát thương nào ra hồn, nhưng nếu là thanh Gram thì sao?

Xenovia và Irina ở phía sau như thể đang theo sát chúng tôi.

Một đòn tấn công đồng thời từ 4 người chúng tôi!

“Haaaaaa!”

“Toryaaaaaa!”

Xenovia và Irina lần lượt vung mạnh kiếm của mình xuống, thế nhưng– .

[Quá yếu!]

Bọn họ chỉ có thể làm trầy xước Grendel một tí thôi sao!

“… Vậy đúng là nó không đủ trừ khi mình sử dụng khí tức khổng lồ của Durandal để sát thương hắn sao……!”

Xenovia nghiến răng vì đòn tấn  công của mình chẳng có tác dụng gì hết!

Không, đòn tấn công của Xenovia chẳng có vấn đề gì hết! Chỉ là sức phòng thủ của Grendel quá trâu chó thôi! Kể cả lúc này –.

“Oryah!!!”

[BoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoost!!]

Tôi đấm thẳng vào mặt hắn nhưng trông chẳng xi nhê gì hết. Nó sẽ không có tác dụng nếu đây là Balance Breaker thông thường.

“Haaa!”

Irina dang rộng đôi cánh trắng muốt của mình trên không trung rồi tạo ra một khối ánh sáng lớn trong tay mình. Cậu ấy bắn nó đi như thế. Luồng đạn ánh sáng bắn vào Grendel –.

[Guhahahaha! Ta hầu như chẳng cảm thấy gì hết này!]

Gã chỉ nhận một ít sát thương và đòn đó chỉ làm cháy xém một vài chỗ trên người hắn.

Nguồn sức mạnh bắn ra khá là lớn, nhưng hiệu quả chỉ có nhiêu đó đơn giản vì đối thủ là Grendel mà thôi!

Kiba tìm thấy sơ hở của hắn và dùng Gram chém tới!

“Đỡ này!!!”

Thanh kiếm được bao bọc bởi luồng khí hắc ám chém vào Grendel! Những kị sĩ rồng theo sau Kiba cũng đồng loạt dùng quỉ kiếm chém hắn.

Những thanh quỷ kiểm chém vào cơ thể Grendel trong khi Kiba kéo một đường từ vai hắn xuống bên dưới–.

Nhưng chẳng có vết thương nào đủ để gọi là chí mạng cả. Máu xanh cũng như khói tuôn ra từ cơ thể hắn, nhưng Grendel vẫn cười ngạo nghễ như không có gì xảy ra.

“–! Kể cả là thanh Gram mà hắn chỉ nhận nhiêu đó sát thương thôi hả trời!”

Người bị sốc nhất ở đây là Kiba.

Grendel cười một cách kinh tởm khi nhìn thấy điều đó.

[Guhahahahahahaha! Đau đấy chứ! Mày cũng khá đấy, nhãi ranh cầm kiếm!]

“……Tệ rồi  đây, mặc dù tớ không sử dụng hết được sức mạnh của Gram nhưng một thanh sát long mà chỉ gây được nhiêu đó sát thương thì có hơi…”

Kể cả Kiba cũng phải mỉm cười khổ  sở.

“Tên khốn đó trâu bò quá mức rồi. Đúng như mình nghĩ, chỉ có xài ‘quân Hậu’ chân chính ……”

Trong khi nói điều đó, những mũi tên mang nhiều thuộc tính khác nhau bắt đầu xuyên qua cơ thể Grendel.

Đưa mắt nhìn theo, tôi chứng kiến Rossweisse-san với nhiều vòng tròn ma thuật được kích hoạt trên không trung.

— Nhưng kể cả cô  ấy cũng không gây ra được bao nhiêu sát thương với những đón phép đó.

“Kể cả các thuộc tính khác nhau cũng chẳng ăn nhằm gì. ……Kể cả vảy rồng có khả năng kháng phép nhiều như thế nào đi nữa thì chuyện này cũng quá vô lí rồi! Hắn chắc chắn đã được cường hóa cộng dồn với khả năng kháng phép cơ bản của mình rồi!”

Đúng như những gì Rossweisse-san nói. Vảy của tên này cứng quá đi!

Chỉ riêng việc tôi phải dùng “quân Hậu” chân chính để đấm hắn cho thấy gã này điên rồ đến mức nào!

“……Dù là Ise có đang không chiến đấu nghiêm túc đi nữa thì việc tấn công một kẻ có sức phòng thủ bá đạo đến thế vẫn không vui chút nào.”

Có vẻ như Xenovia cũng đang bối rối. Irina thở dài.

“Mình xin lỗi, nhưng mình không nghĩ có thể sát thương hắn với độ cứng cáp đó. Mặc dù có vẻ như người duy nhất hắn nhìn là Ise thì phải…”

Ừ, gã trông cực kì có hứng thú với tôi. Đó là vì hắn nhìn tôi bằng cặp mắt nguy hiểm đó.

[Sao vậy hả, Ddraig!? Dốc toàn lực tấn công ta đi nào! Biến thành hình dạng màu đỏ thẫm đó đi! Nếu không thì ngươi làm sao chiến lại ta được hả!!?]

……Vậy là hắn muốn dạng “quân Hậu” chân thực của tôi. Ây dà, tôi cũng bắt đầu nghĩ là mình nên dùng nó được rồi.

Nếu hắn trâu như vậy thì chúng tôi không thể ra đòn quyết định được. Tôi có thể thăng cấp lên hình dạng đó và mở đường rút lui cho mọi người!

Sau khi vừa quyết định xong, Rias nói.

“Có một chiêu chúng ta có thể dùng để gây sát thương chí mạng lên con rồng đó đó.”

Akeno-san đáp lại lời của Rias.

“Rias, cậu đang nghĩ tới việc dùng nó à?”

“Đúng vậy đấy, Akeno. Mình chắc đó là cách duy nhất mà thôi. Tuy nhiên, mình cần thời gian để sử dụng thứ đó. Cơ hội thắng của chúng ta sẽ cao hơn nếu kéo đủ thời gian để mình gia tăng ma lực.”

Chị ấy chắc hẳn đang nói đến khối cầu khổng lồ được hình thành dựa trên sức mạnh hủy diệt mà chị ấy đã cho xem trong không gian luyện tập đó. Nhìn thứ đó đúng là có vẻ nó mang sức mạnh hủy diệt ngoài sức tưởng tượng thật.

“Nếu đó là điều chị mong muốn thì dễ thôi, Rias.”

Tôi đáp lại chị ấy. Kiba cũng đứng bên cạnh tôi.

“Đúng vậy, tụi này sẽ câu giờ cho đến lúc chị chán thì thôi.”

“Ừm, nếu Hội trưởng có kế hoạch, thì tụi em sẽ tin tưởng vào nó. Chúng ta không thể phí sức ở đây được.

“Tiến lên nào, Rias-san!”

Xenovia và Irina cũng đồng tình.

“Vậy thì, trông cậy hết vào mọi người đó.”

Sau khi giao phó cho chúng tôi, Rias kích hoạt vòng tròn ma thuật bên dưới chân mình và bắt đầu tích tụ ma lực.

Cùng lúc đó, sức mạnh hủy diệt bắt đầu tụ lại phía trên đầu Rias. Nếu lớn hơn nữa, nó sẽ trở thành khối cầu khổng lồ kia.

Ngon rồi! Giờ thì đến lượt chúng tôi câu giờ cho Rias thôi.

“Đằng nào ta cũng đã tạo kết giới bảo vệ Asia, Gasper với Koneko rồi nên lần này ta sẽ tham chiến luôn.”

Sensei cởi áo khoác ra và đến đứng cạnh chúng tôi.

Nhóm tiên phong tấn công trước sau khi mọi người vừa tập hợp!

Xenovia và Irina cùng nhau tấn công liên hoàn theo cả hai hướng trái phải trong khi tôi tiến đến từ chính diện! Kiba chém Grendel từ điểm mù trong khi Rossweisse-san xả ma thuật của mình ngay khi có cơ hội.

[Hay lắmmmmmmm! Lên hết đi! Nhào hết vào đâyyyyyyyy!!!]

Grendel thích thú nhận lấy đòn tấn công nhóm từ chúng tôi với những cử động linh hoạt không hề phù hợp với kích cỡ của hắn một chút nào hết! Trong khi chẳng thèm để tâm đến đòn tấn công của Rossweisse-san, Grendel vung tay gạt Irina và Xenovia đang tấn công sang một bên. Kiba định tung một nhát chém vào chân hắn, nhưng Grendel đã nhảy lên tránh đòn và tung 1 quả cầu lửa vào Kiba bên dưới hắn!

“Ku!”

Kiba chém đôi nó bằng thanh Gram. Tôi trượt xuống sàn đỡ lấy cậu ta rồi nhanh chóng rút về nơi Irina và Xenovia đang đứng.

Ngay khi vừa thả Kiba xuống, tôi chạm vào cậu ta và Xenovia để truyền năng lượng được nhân lên.

“Kiba, Xenovia! Tớ sẽ truyền cho các cậu sức mạnh của mình! Nhận lấy này!”

[BoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoostBoost!!] [Transfer!!]

Khoảnh khắc tôi truyền sức mạnh cho họ, khí của Kiba và Xenovia liền tăng vọt!

“—Được rồi! Thứ này chắc sẽ có tác dụng đó!”

“Ừ, Lên thôi nào! Nhanh hơn nữa nào!”

Kiba và Xenovia nắm chặt vũ khí của mình một lần nữa rồi tiếp tục tấn công Grendel.

Cả hai người họ nắm trong tay lần lượt thanh “thánh quỉ kiếm + Gram” và “Ex-Durandal” – nhưng cả 2 đã biến mất hoàn toàn, chỉ để lại âm thanh thanh kiếm của mình cắt xuyên qua không khí!

[Oho! Nhanh đấy! Tụi mày nhanh dã man luôn há!]

Có vẻ như kể cả Grendel cũng không theo kịp tốc độ của hai người họ. Thậm chí nắm đấm của hắn trông như còn chẳng đụng đến được cả hai, nên Kiba và Xenovia cứ chém liên tục vào cơ thể Grendel mà không gây ra bất cứ tiếng động nào!

Nhiều vết thương bắt đầu xuất hiện trên lớp vảy đen của hắn. Xét về số lượng đòn tấn và sát thương gây ra, Kiba và Xenovia đang dẫn trước hắn.

Dĩ nhiên nếu hắn bắt được Kiba thì coi như đó là kết thúc vì sức phòng ngự của cậu ta quá yếu. Chính vì vậy, Kiba không thể để bản thân bị bắt được!

Kể cả vậy đi nữa, lí do mà Grendel không thể bắt kịp Kiba cũng không thay đổi sự thật rằng chúng tôi cảm thấy an tâm với cuộc chiến tốc độ của cả hai người họ.

Lí do mà Xenovia có thể bắt kịp Kiba là nhờ năng lực của Excalibur Rapidly. Không ai có thể ngăn cản vũ điệu kiếm của hai [quân Mã] với tốc độ được tăng cường bởi vũ khí của họ.

-Những đòn tấn công chắc chắn nhất của Grendel không hề chạm được vào họ!

[……Cái quái! Cái tốc độ quái quỉ gì thế này! Đòn tấn công của ta không trúng! Tại sao lại không trúng chứ hả!?]

Kể cả Grendel cũng bắt đầu có dấu hiệu bối rối trước đợt tấn công của Kiba và Xenovia.

Khói bốc lên từ những vết thương trên cơ thể hắn. Có lẽ đòn tấn công từ vũ khí của họ đang cộng dồn hiệu ứng sát long với nhau chăng? Hay là sức chịu đựng của hắn cũng có giới hạn?

Sau khi Grendel tặc lưỡi, hắn nhảy lùi về phía sau rồi hút đầy không khí cho đến khi cái bụng phình lên. Hắn đang định phun lửa sao! Chắc là Grendel đã từ bỏ ý định tấn công từng người và chuyển sang càn quét cả đám rồi!

Kiba và Xenovia đứng bên cạnh nhau rồi lần lượt vung kiếm xuống.

“Lên thôi nào, Xenovia!”

“Ừ, đây là lúc chúng ta sử dụng sức mạnh hủy diệt của bản thân rồi!”

Lưỡi của 2 thanh kiếm liền được bao bọc bởi một luồng khí mạnh khủng khiếp!

Cả hai người bọn họ cùng vung kiếm xuống ngay khoảnh khắc Grendel khạc lửa ra.

Một cơn chấn động lan ra khi đòn thế từ 2 bên đối đầu trực diện với nhau! Khoảnh khắc chúng chạm vào, không gian rung chuyển và xung lực tỏa ra xung quanh dữ dội.

Cơn sóng năng lượng của hai người bọn họ nuốt chửng lấy ngọn lửa của Grendel và bao trùm lấy cơ thể hắn.

[Guooooooooo!!!]

Grendel gào thét! Hai đòn tấn công như đạn đại bác của Gram và Ex-Dulrandal đã trúng! Một đối thủ chỉ tương đối mạnh thôi sẽ mất xác sau 1 đòn duy nhất. Nhưng – kẻ chúng tôi đang phải đối mặt không chỉ mạnh tương đối thôi đâu.

Sau khi đòn tấn công kết thúc, thứ còn lại sau đó là – cơ thể bốc khói mù mịt của Grendel ư!

— Hắn đang đứng dậy!

Máu xanh tuôn ra khắp nơi trên cơ thể hắn, nhưng trông chẳng giống như hắn sẽ gục xuống chút nào –

Grendel tạo ra một âm thanh nặng nề và khuỵu gối xuống sàn nhà.

Nó có hiệu quả rồi! Đòn tấn công của Kiba và Xenovia đã thực sự gây ra đủ sát thương rồi! Đòn đó hẳn phải mạnh đến mức khiến cho hắn phải khuỵu gối xuống như vậy!

“Mọi người! Mau tránh sang một bên đi!!”

Chúng tôi tạo khoảng cách  với Grendel khi nghe thấy giọng của Akeno-san. Ba tia chớp và ánh sáng có hình dạng 3 con rồng bay tới chỗ Grendel và giật điện toàn bộ cơ thể hắn.

[Gagaagaagagagagagagagagagagagaga!]

Grendel đã bị tê liệt rồi! Sau khi đòn sấm chớp đó kết thúc, khói bốc ra từ miệng hắn.

Tuy nhiên, hắn vẫn giữ cái điệu cười kinh tởm đó.

[……Phê thật đấy! Cũng lâu rồi ta mới bị thương và tê liệt đến mức này! Đúng là phê thật đấyyyyyyyyyy!]

Mặc dù thương tích đầy mình, hắn vẫn đứng dậy và mặc kệ những vết bỏng trên người!

Câu lạc bộ nghiên cứu Tâm linh chúng tôi thật sự rất sốc khi thấy điều này!

“…Hắn vẫn còn đứng được kể cả với lượng thương tích như thế sao…”

“…Hắn còn tỏ ra thích thú nữa chứ. Vậy là tên Ác long này cho đến chết vẫn sẽ cười à…”

Kiba, Xenovia và Akeno-san đều tỏ ra căng thẳng khi đối mặt với sự điên cuồng của Grendel. Gã nãy tận hưởng cái chết của chính mình mới ghê chứ! Làm sao mà tôi có thể theo kịp nếu gã này là đối thủ của chúng tôi được đây!

“Vậy thì ăn thử cái này xem?”

Sensei tạo ra một cây thương ánh sáng khổng lồ rồi nhắm thẳng vào bụng Grendel và phóng tới!

[Oho! Chơi luôn nào!]

Grendel dự định nhận đòn trực diện, nhưng lưỡi thương ánh sáng ngay lập tức tản ra thành các mũi tên và lần lượt tấn công hắn.

Rất nhiều mũi tên ghim vào bụng Grendel rồi! Ồ, một lưỡi thương ánh sáng có thể thay đổi hình dạng à? Đúng là không hổ danh cựu Điều hành viên! Thầy ấy không chỉ đơn giản là phóng ra một mũi tên bình thôi  ha!

[Chẹp! Đúng là một gã Thiên thần Sa ngã láu cá mà!]

Grendel phàn nàn. Thế nhưng, nụ cười vẫn không hề biến mất trên gương mặt hắn khi phải nhận từng đó sát thương!

Chúng tôi tiếp tục màn tấn công – phòng thủ này thêm một vài phút nữa. Tất cả các đòn tấn công của chúng tôi đều trúng đích! Nhưng nhìn thế nào đi nữa cũng không thấy được hồi kết cho trận này vì kẻ thù quá sức lì lợm!

“-Chiếc khiên vững chãi!”

“-Bức tường phòng hộ bảo vệ chúng ta!”

Rossweisse-san và Akeno-san tạo ra một bức tường chắn bảo vệ với đặc tính phòng thủ của “quân Tượng” từ bản thân!

[Cứ đỡ, đỡ rồi đỡ tiếp đi! Nhưng tụi mày chậm quá!]

Hắn gầm lên rồi di chuyển một cách linh hoạt trái ngược với kích thước cơ thể của mình. Mọi người trừ Kiba và Sensei với tốc độ thần thánh đều bị đánh trúng và đập mạnh xuống sàn nhiều lần liền!

“Hồi phục!”

Phép phục hồi của Asia đã kịp thời cứu lấy chúng tôi, nhưng thể lực của mọi người không hề quay lại kể cả vết thương của họ đã lành. Càng trúng đòn, tinh thần lẫn thể lực của chúng tôi càng bị bào mòn.

–Kéo dài trận đấu sẽ khiến chúng tôi gặp bất lợi mất! Miễn là chúng tôi không ra được đòn quyết định thì hắn sẽ đẩy lui chúng tôi!

Grendel còn chẳng thèm quan tâm đến thương tích trên cơ thể mình! Cái gã này sẽ cứ  tiếp tục đứng lên chừng nào linh hồn hắn còn chưa bị hủy diệt hoàn toàn! Và hắn vẫn sẽ tiếp tục tấn công chúng tôi!

Có vẻ như chúng tôi có thể vượt qua được nếu tôi và Sensei trở nên nghiêm túc… Nhưng sau đó sẽ rất phiền phức nếu chúng tôi không bảo toàn năng lượng của mình… Mặc dù vậy, chết thì coi như chấm hết luôn!

Ít nhất thì tôi muốn Sensei tấn công ngay khi có cơi hội…… nhưng Grendel  đã đi trước một bước bằng cách liên tục phun lửa và quét đuôi!

“Uầy, cho xin một con mắt nhé.”

Sensei ngay khi thấy sơ hở liền phóng một lưỡi thương ánh sáng và ghim nó thật sâu vào mắt trái Grendel!

[Guo!! Guoooooooo!!!]

Máu xanh tuôn ra xối xả từ mắt trái của Grendel! Tôi cho rằng hắn sẽ nổi điên lên khi một con mắt bị nghiền nát, nhưng hắn chỉ đơn giản trưng ra vẻ mặt thỏa mãn của mình.

[Ngon lắm! Vậy mới thú chứ! Một trận tử chiến không thể xảy ra nếu không có mấy vụ này chứ ha! Vậy cũng tốt; đây thật sự đã trở thành một tử chiến rồi nha! Vậy nên là đừng có hối hận nếu một hai đứa chết đấy, lũ nhãiiiiiiiiiiiii!]

……Công tắc của gã này lại được bật lên khi mất đi một con mắt à!

Đúng hơn là, tôi chỉ có thể nghĩ rằng khi càng bị thương, đòn đánh của hắn sẽ càng sắc bén và áp lực của hắn cũng tăng cao hơn! Tôi đúng là không thể thích mấy trận đánh như thế này được.

Trong lúc tôi vẫn đang suy nghĩ xem mình nên làm gì tiếp thì mọi chuyện tiếp tục.

“—Cảm ơn mọi người. Kĩ thuật của mình đã hoàn thành rồi!”

Giọng của Rias vang đến chúng tôi.

Ngay khi quay lưng lại, tôi chứng kiến Rias cùng với quả cầu hủy diệt khổng lồ của mình.

Rias thở dài trong khi tiến đến chỗ chúng tôi cùng với quả cầu đó.

“Có nhiều kẻ thù mà đòn tấn công của mình chẳng có tí tác dụng nào đúng là ghét thật. Tuy nhiên, cứ để cho người hầu chứng kiến sự thảm hại của mình thật không ổn chút nào hết, đúng không? –Chính vì vậy mà mình đã tạo ra nó, tuyệt kĩ của mình.”

“Mọi người, mau tránh ra! Chạy ra sau Rias ngay đi!”

Mọi người nhất loạt tránh xa khỏi Grendel sau khi nghe lệnh của Akeno-san! Chúng tôi di chuyển ra phía sau Rias ngay lập tức!

“Biến đi!”

Rias giải phóng quả cầu hủy diệt về phía trước!

Khối cầu di chuyển một cách chậm rãi. Theo một phương mà tôi cảm thấy là chậm thì đúng hơn. Nhưng nó rõ ràng đang chứng tỏ sức mạnh của mình bằng cách cày xới cả mặt sàn lên trong khi đang di chuyển.

[Hử? Cái *éo gì vậy!? Chậm vãi!]

Kể cả Grendel cũng phải thốt lên một cách ngớ ngẩn.

Thế nhưng–, bên trong quả cầu bắt đầu phát ra một luồng khí đỏ và đen cuộn xoáy vào nhau.

……Trong khi đang quan sát xem nó sẽ có hiệu ứng gì, tôi có thể thấy cơ thể Grendel đang bị về phía nó từng chút một.

Cũng nhận ra điều đó, Grendel chống cự. Tuy nhiên, hắn vấp ngã và lảo đảo vài bước về phía trước.

Hắn thậm chí còn cố chống lại bằng cách khuỵu gối xuống sàn…… nhưng sau cùng, cả cơ thể hắn vẫn di chuyển.

[…Guo!? Ta đang bị kéo vào sao!? Sức hấp dẫn kinh dị thật!]

Liền sau đó, Grendel và quả cầu chạm vào nhau.

Rồi lớp vảy đen bóng của hắn – vỡ nát!

[Guohoooooooooo!!!]

Gã Ác Long gào thét. Quả cầu hủy diệt ôm trọn lấy cơ thể hắn một cách không thương tiếc.

-! Q-quào! Cơ thể của Grendel bắt đầu sụp đổ rồi kìa!

[Chẹp!]

Grendel tặc lưỡi và cố gắng trốn thoát bằng cách giang rộng cánh ra, nhưng Thánh Lôi Long ngay lập tức tấn công hắn.

[Gugagagagagagaga!]

Grendel ngã sấp mặt xuống đất.

Akeno-san với đôi cánh của Thiên thần Sa ngã mở rộng sau lưng nở nụ cười tàn ác.

“Ara ara, ngươi có biết là mình phải biến mất ngay lúc này không hả?”

Rias vuốt mái tóc của mình và nói.

“Ma lực của tôi đã có một chút thay đổi nhờ vào sức mạnh của Ise đó. -Gọi nó là ‘Tinh cầu hủy diệt’ chắc cũng được ấy nhỉ? Nó là một khối hủy diệt tàn phá mọi thứ và chẳng có thuộc tính hay nhược điểm gì sất. – Giờ thì biến mất đi!”

Khổi cầu khổng lồ tỏa sáng mạnh hơn trước và bao phủ toàn bộ cơ thể của Grendel.

Sau khi quả cầu biến mất, thứ còn lại là tàn dư của Grendel với một nửa phần đầu của mình.

Gã này dị quá rồi! Mất một nửa cơ thể mà hắn còn sống được mới ghê chứ!

Kể cả nụ cười kinh tởm của hắn vẫn y hệt như trước cho dù một nửa cơ thể đã biến mất!

[……Ra vậy. Đúng như tên khốn Euclid đã nói. Ma lực của con cháu thuộc gia tộc Bael có thể làm suy  giảm cả ý thức lẫn linh hồn của Ác long nữa ha! Đúng là hiệu quả thật đấy!]

Grendel bắt đầu cười một cách bệnh hoạn.

[Guahahahahahaha! Cái trò này chẳng là gì hết nếu ta có một cơ thể mới cả! Miễn là linh hồn ta còn nguyên xi thì thay đổi cơ thể bao nhiêu lần mà chẳng được! Chén Thánh đúng là một công cụ tiện lợi thật đó nha!]

……Có một cơ thể mới sao? Đùa hả trời!? Vậy là hắn có thể hồi sinh kể cả khi rơi vào tình trạng này hử…

-!

Bỗng tôi nhận ra một điều. Ra vậy, tôi cũng giống gã à? Chỉ có linh hồn của tôi lưu lại trong khoảng trống không gian, nhưng tôi đã được hồi sinh với một cơ thể hoàn toàn mới. Vậy là Chén thánh cũng có thể thực hiện điều tương tự như thế sao?

Grendel vẫn nhe nanh ra và cười mặc kệ tình trạng của bản thân.

[Nhưng thế này cũng được! Đánh nhau trong tình trạng thế này cũng vui đấyyyyyyy! Nói cách khác, tụi mày không nghĩ rằng trận đấu thực sự giờ mới bắt đầu sao? Hi sinh sau khi cắn chết vài đứa nghe cũng có lí đó chứ! Guhahahahaha!] [………!]

Tất cả mọi người nhất loạt lùi một bước trước một Grendel vẫn hăng máu chiến đấu.

Vẫn còn cố gắng chiến đấu  trong tình trạng đó……! Hắn không chỉ điên mà còn mất trí luôn rồi! Thật chẳng bình thường chút nào hết!

Rias đứng lên phía trước chúng tôi và tạo ra ma lực hủy diệt trong lòng bàn tay của mình.

“Kể cả chúng ta có không muốn kéo dài trận chiến này đi nữa thì một kẻ xấu xa như ngươi nên biến mất ngay tại đây! Với sức mạnh hiện tại thì linh hồn của ngươi cũng sẽ bị xóa xổ thôi! Còn nếu không làm được thì ít nhất ta cũng có thể ngăn ngươi hồi sinh trong một thời gian dài!”

Rias chuẩn bị tung đòn kết liễu – .

Và gã đó xuất hiện.

Một bóng người bước vào tầng hầm này.

Mọi người ngay lập tức nhận ra sự hiện diện và áp lực của hắn liền nhìn về hướng đó.

……Người đàn ông đen thui từ đầu đến chân đang đứng đó chính à Crom Cruach! Gã được cho là con rồng mạnh nhất trong số các Ác long.

Hắn vừa bước về phía chúng tôi vừa nói.

“-Grendel, mau lui về đi.”

Grendel nhận thấy sự xuất hiện của hắn.

[–! Ra là ông à, Boss Crom. Chẹp! Ta đang xem mình sẽ tiến được bao xa trong tình trạng này, vậy ma! Bộ tính cản đường ta hay sao hả!?]

“Dù sao thì cái cơ thể đó cũng không chịu được lâu đâu. Mau đi và đổi cơ thể nhanh đi.”

[Im đê!!!!!! Mọi chuyện cuối cùng cũng tốt đẹp mà!!!!!!!!!]

Grendel bật lại chỉ với một nửa bên đầu của mình. Tuy nhiên, Crom Cruach chỉ đơn giản lạnh lùng lườm hắn.

“Nếu muốn có ý kiến thì đánh bại ta trước đi. –Đó là cách mọi thứ diễn ra mà, đúng chứ? Ngươi sẽ đánh với ta hả? Ta không bận tâm nếu chuyện diễn ra như vậy đâu.”

[……!]

Không chỉ chúng tôi mà cả Grendel cũng phải cứng họng trước khí tức của ông ta.

Sau một lúc im lặng, Grendel nói.

[Chẹp. Ta không định đánh với ngươi tại đây đâu. Nếu cần thì ta muốn đánh với ngươi trong tình trạng tốt nhất kìa. Thôi được, đổi người nào!]

……Cái tên Grendel đó thực sự chịu phục tùng kìa.

Nó cho thấy sức mạnh của Crom Cruach kinh khủng đến cỡ nào.

–!

Gã bất chợt biến mất. Chúng tôi bất ngờ và vội vàng nhìn xung quanh. Crom Cruach xuất hiện gần Grendel, tức là ngay bên cạnh chúng tôi mà không ai cảm nhận được.

Hắn búng tay một cái, một ma pháp trận dịch chuyển xuất hiện ngay bên dưới Grendel.

Crom Cruach đang định dịch chuyển hắn đi sao!

Xenovia giải phóng khí từ thanh thánh kiếm của mình như thể không muốn để hắn thoát, nhưng nó ngay lập tức bị Crom Cruach chặn lại.

Trong lúc biến mất giữa ánh sáng dịch chuyển, Grendel gầm lên.

[Oi, lũ nhãi ranh! Tụi mày đúng là không may mắn mà! Cho dù có đồng loạt tấn công thì tép riu như tụi mày cũng không thể đánh bại Boss Crom đâu! Mà, nếu còn sống thì sau này lại đánh nhau nữa há! Một trận tử chiến ấy! Guhahahahahahaha!]

Sau khi nói xong, Grendel biến mất.

Còn lại một mình, Crom Cruach mở lời.

“Ta không thể để các người đi qua được.”

……Chúng tôi thủ thế. Có vẻ như không biến hình thành [quân Hậu] chân chính là không được rồi. Nếu không thì làm sao địch lại hắn được chứ!

Ngay khi tôi vừa định niệm chú thì bất chợt, một khối sức mạnh kinh khủng đang tiến thẳng xuống  tầng hầm!

[–! Hắn tới rồi đó, cộng sự!]

Ddraig cũng phản ứng lại với nó! Kẻ vừa tiến xuống tầng hầm thô bạo phá bỏ cánh cửa rồi bay vào đây.

Một tia chớp lóe lên giữa không gian rộng lớn này! Một tiêu chớp chói lòa cuộn xoáy bên cạnh tôi. Người đứng đó sau khi làn khói tan đi chính là Vali! Ông ta đã mặc sẵn bộ giáp của mình rồi.

Vali đứng bên cạnh tôi và nhìn chằm chằm vào Crom Cruach.

“Ngươi hẳn là Crom Cruach hả?”

“Đúng vậy đấy, Hakuryuukou tại vị.”

Cả hai bên chỉ im lặng nhìn chằm chằm vào nhau. Một trận chiến không thể diễn tả được bằng khí tức trong cơ thể họ đang ngày càng dày đặc hơn.

Rồi Sensei nói với Vali.

“Vali, sao trễ quá vậy! Cậu rời lãnh thổ của Carmilla trước ta mà sao giờ mới đến!?”

Đúng như Sensei đã nói. Chúng tôi đã được thông báo về Vali trước khi đến đây. Và tôi đã nghi ngờ điều đó cho đến tận lúc này.

Rồi Vali trả lời.

“Cũng có nhiều chuyện xảy ra mà. Tôi bị cái gã từ Lucifugus cản trở trên đường tới đây. Cái gã tên Euclid Lucifugus ấy.”

–!

Euclid Fucigulus ư! Lí do mà Vali không xuất hiện cho đến giờ là vì phải đối mặt với gã đó sao?

Sensei tiếp tục hỏi.

“Vậy Bikou và những người khác đâu?”

“……Nhóm Ma thuật sư Maverick, ‘Hexennacht’, phải không ta? Ta bị kẻ sở hữu Thánh giá thánh có liên hệ với chúng bắt được ấy mà. Thế là giờ chúng đang xử lí mụ đàn bà đó.”

“Vậy là đến Thánh giá thánh cũng chính thức hợp tác với Khaos Brigade rồi à… Thật là kinh tởm khi nghe việc thánh tích bị cuốn vào trong một tình huống như vậy. Vậy là giờ toàn bộ các thánh tích trong các Longinus đều có liên kết với Khaos Brigade, vị Chúa trong Kinh thánh hả……!”

Sensei khạc nhổ như thể thầy thực sự cảm thấy kinh tởm.

……Vậy là đến cả người sở hữu Thánh giá thánh từ Hexennacht cũng hợp tác với Khaos Bridge mất rồi! Tất cả các thánh tích từ Thánh thương, Chén thánh và cả Thánh giá thánh đều đang bị sử dụng sai cách rồi!

… Tôi còn muốn một trong số họ về phe mình nữa chứ. Để điều đó xảy ra thì bằng mọi cách chúng tôi phải đoạt được Chén thánh!

Vali hỏi cái tên vừa mới có động lực là tôi đây.

“—Hyoudou Issei, ngươi có tự tin đánh bại được Crom Cruach không?”

“Dựa trên lượng khí từ cơ thể hắn… tôi thấy là hắn mạnh kinh khủng đó.”

“Đúng là hiện tại thì hắn hoàn toàn trên cơ ngươi ấy chứ.”

Vâng vâng, tôi cũng nghĩ vậy đấy. Không biết sao nhưng để tên này phê phán như vậy khiến tôi khó chịu thật chứ.

“Có thể nói cơ hội để ta hạ được hắn chỉ là 50-50 mà thôi.”

…Ồ, vụ này hiếm à nha. Cái tên này tự đánh giá mình thấp vậy sao? Điều đó chứng tỏ cái gã Long nhân trước mặt chúng tôi mạnh đến cỡ nào.

Rồi Vali tiếp tục.

“—Nhưng, ta… vẫn còn chút công chuyện phải giải quyết với một gã có lẽ sẽ xuất hiện sau đó nữa, nên là ta muốn tiết kiệm năng lượng càng nhiều càng tốt ấy mà…… Ta cũng nhắm đến tên này, nhưng đó là vấn đề khác. Hiện giờ ta muốn gặp gã kia hơn, nên là—”

Vậy ra Vali không muốn phí phạm năng lượng của mình à. Vậy là ông ta muốn chiến với Rezevim hơn là Crom Cruach sao? Tôi có nghe rằng Vali căm thù người từng là ông của mình.

Tôi nhận ra Vali đang cố nói với mình điều gì.

“Vậy là ông muốn chiến cùng  với tôi à?”

“Ngươi không muốn sao?”

“Không hẳn. Ý kiến đó cũng không tệ. Tôi cũng đang rất vất vả để cứu được bạn của Gyasuke đây. Thật ra thì tôi cũng không muốn mất sức ở một chỗ như thế này đâu.”

Tôi thật lòng không muốn đánh nhau với Ác long một chút nào hết. Hòa bình là số một! Tôi chắc chắn sẽ banh xác nếu phải đánh nhau với một con rồng tàn bạo như hắn.

Không đời nào… tôi sẽ làm một chuyện ngu xuẩn như vậy trước khi lên giường với Rias, Akeno-san, Xenovia và Irina đâu!

Vali mỉm cười mà không hề ý thức những suy nghĩ đang diễn ra trong đầu tôi.

“Vậy là chúng ta đã thỏa thuận rồi ha.”

Chuẩn rồi đấy. Trước đó là trận đấu với Loki ha.

Rồi Sensei nói.

“…Nếu mấy tên này còn không hạ được gã đó thì chúng ta hết cách rồi. Rias, chúng ta nên phục hồi lại thể lực đã lãng phí trong trận chiến trước đó đi. Cứ để mọi việc cho Song Thiên long giải quyết đi. Chúng ta sẽ để 2 tên đó quẩy hết mình!”

“…Em cũng muốn tham gia cùng bọn họ lắm chứ, nhưng nghỉ ngơi một chút để xả chiêu một lần nữa có lẽ sẽ tốt hơn. Vả lại, nếu Song Thiên long quẩy hết mình thì hỗ trợ kiểu gì cũng gây cản trở mà thôi.”

Rias gật đầu một cách e dè.

Sau khi xác nhận điều đó, tôi bắt đầu niệm chú. – Đây là lúc tôi chiến hết mình đây!

“- Ta, kẻ thức tỉnh với tư cách Xích long Đế vương nắm giữ trong tay sự thật về vị Vua cao quý! Ôm ấp ước mơ vô hạn cùng giấc mộng vĩnh cửu, ta bước đi trên con đường của chính nghĩa! Ta sẽ là Xích long Đế vương –”

“Và ta sẽ dẫn dắt ngươi trên con đường hướng đến Thiên đàng rực rỡ trong ánh hào quang đỏ rực!”

Bộ giáp của tôi ngay lập tức hóa đỏ và tràn đầy sức mạnh.

Ổn rồi, giờ thì tôi đã hoàn toàn sẵn sàng rồi! Tôi sẽ dốc toàn lực với Crom Cruach kể từ lúc này!

Cái tên Vali này… chẳng hề chuyển qua màu bạc. Dù gì tôi cũng nghe rằng dạng đó của ông ta tốn nhiều năng lượng hơn so với tôi trong hình dạng này. Vậy là ông ta định dùng nó để đánh với Rizevim nếu cần hả.

“Ta xin lỗi, Hyoudou Issei. Hiện giờ ta không thể sử  dụng Juggernaut Override được. Vừa mới nãy thôi, ta đã lãng phí quá nhiều thể lực để mà sử dụng nó lúc này.”

–! Thiệt hả trời?! Vậy là cậu ta đã dùng hết thể lực cần thiết để chuyển sang dạng đó trước cả khi đến đây luôn à?

…V-vậy là, trận chiến với Euclid tốn nhiều thể lực đến mức đó sao…?

“Kệ đi, cứ tìm cách thắng Crom Cruach là ok rồi.”

…Trông thì ông ta tràn đầy tự tin đấy, nhưng tôi nghĩ mình lại thấy bất an hơn thôi.

Mà, dù sao thì Song Thiên long cũng đã có mặt ở đây hết rồi. Tôi chắc rằng sức mạnh của cả hai đều đã tăng lên đáng kể so với khi đánh với Loki rồi.

Crom Cruach nở nụ cười hạnh phúc khi thấy tôi và Vali đứng cùng nhau.

“…Chuyện này đúng là thú vị thật. Song Thiên long, vốn từng đối đầu với nhau trước đây giờ lại cùng nhau chống lại ta. Ta sẽ không có một cơ hội nào tốt hơn thế này nữa đâu. – Vậy thì ta cũng phải tận hưởng hết mình chứ nhỉ?”

Khí xung quang gã rồng hình người đó đã tăng lên. Vậy là hắn đã sẵn sàng chiến đấu rồi.

Tôi nhảy lên trước, di chuyển theo hình zig zag trong không trung rồi tung một cú đá vào hông hắn.

“Oryah!”

Cú đá được cường hóa cùng với tiếng hét của tôi đã tóm được hông hắn – nhưng Crom Cruach chỉ bước nhẹ sang một bên tránh đòn rồi tung một cú đấm ngược lại tôi.

“Kaha…!”

Tôi bị đấm thẳng vào sau lưng! Tôi có thể cảm thấy cú sốc từ phía trên bộ giáp của mình và bị đập thẳng xuống sàn nhà.

…Sát thương thì cũng chẳng đáng là bao, nhưng chỉ một cú đâm bằng tay không mà xung lực đã mạnh đến mức đó rồi! Thật đúng là tồi tệ khi đụng phải gã này mà.

— Vali vòng ra sau lưng hắn và tạo ra một ma pháp trận trong tay.

“—Đỡ này!”

Quỉ lực khủng khiếp của ông ta bắn ra như một khẩu đại bác! Crom Cruach tạo ra một chiếc cánh rồng khổng lồ sau lưng và bọc nó xung quanh cơ thể của mình! Vậy là hắn ta định giảm sát thương từ đòn đó bằng đôi cánh của mình à.

Quỉ lực của Vali va chạm với đôi cánh của ông ta! Người thường trúng phải là coi như lên bảng rồi! Điều đó cho thấy đòn tấn công đó mạnh đến cỡ nào!

Sau khi khói bụi tan đi, những gì tôi chứng kiến là đòn tấn công của Vali chẳng xi nhê chút nào so với đôi cánh đó cả.

…Theo quan sát thì có vẻ Crom Cruach chẳng nhận tí sát thương nào hết. Đến cả Vali còn tỏ vẻ mỉa mai khi thấy điều đó với cái giọng “Ây dà” nghe phát bực.

Thôi kệ! Tiếp tục tìm kế hoạch tác chiến nào!

“Vali, tôi có kế này. Hỗ  trợ giúp tôi tấn công hắn đi!”

“Hử, thú vị đấy!”

Vali chấp nhận đề xuất của tôi.

Sau khi đồng ý, Vali bay đến và rút ngắn khoảng cách với Crom Cruach và ngay lập tức bắt đầu một trận chiến khốc liệt.

Tôi bay sát xuống sàn nhà và chĩa một trong những khẩu pháo trên cánh trái của mình vào hắn. Sau đó, tôi chuyển sức mạnh vào Ascalon được trang bị trong chiếc găng trái của mình, tăng cường sức mạnh sát long và chuyển nó vào khẩu pháo.

Crimson Blaster đã được nạp sức mạnh sát long đầy đủ! Đây chỉ là đòn tấn công từ một khẩu pháo, nhưng dù sao cũng xem coi nó mạnh tới đâu nào!

Ban đầu thì tôi nghĩ ra chiêu này để chống lại Grendel trong dạng quân [Hậu] chân chính của mình thôi. Một chiêu mà vốn dĩ định dùng để bắn xuyên qua cái con rồng cứng như đá đó! Tuy nhiên, để bắn được nó thì tôi phải tập trung năng lượng và giữ cho đích nhắm ổn định để tránh thổi bay cái tầng hầm này cùng với nó.

Vali tiếp tục bắn một khối quỉ lực ra, nhưng Crom Cruach chỉ nhẹ nhàng phẩy tay hất văng nó đi.

–Tuy nhiên, khối năng lượng đó bay thành hình vòng cung như thể có ý chí riêng và lần này tấn công thẳng vào điểm mù của hắn. Vậy là cái ông Vali này đang điều khiển khối quỉ lực đó à? Đúng là điêu luyện thật đấy.

Thế nhưng, Crom Cruach vẫn tiếp tục dùng lực từ cú đá xoay của mình để đá nó đi! Nhưng đây mới là phần quan trọng! Hắn chẳng có một tư thế đàng hoàng nào trong khi chặn đứng mọi đòn tấn công từ Vali cả!

Tôi nắm lấy khẩu pháo bằng tay trái của mình và chuyển sức mạnh vào nó!

“Crimsom Blaster + Ascalon!”

[Fang Blast Buster!]

Khối năng lượng màu đỏ được dồn nén bên trong bắn ra và hướng trực tiếp đến kẻ địch.

Nếu mà đòn này còn chẳng thấm thì không biết cười sao cho được.

Crom Cruach một lần nữa dùng đôi cánh rồng cứng cáp sau lưng bao bọc lấy cơ thể.

Đòn Crimson Blaster đã trúng đích! Phát bắn bằng năng lượng cực kì nghiêm túc của tôi ôm trọn lấy cơ thể của gã Ác long hình người đó.

Sau khi luồng sáng do va chạm giữa 2 bên dịu đi, thứ xuất hiện phía sau màn khói là-.

Crom Cruach với đôi cánh bị xé toạc hoàn toàn! Nếu nhìn kĩ, tôi còn thấy được khói đỏ bốc lên từ bên phải cơ thể hắn ta. Sau phát bắn, lớp da bên ngoài của Crom Cruach bị xé nát, và lớp vảy đen bên dưới lộ ra.

Một nửa lớp da trên mặt hắn cũng đã bị lột ra khiến tôi nhìn ra bộ nanh sắc bén cùng đôi mắt vàng rực của loài rồng. Lấy được một bên cánh của hắn cũng coi như một thành tựu lớn rồi. Mừng quá đi! Không ngờ kĩ năng tôi định dùng để đánh bại Grendel lại có ích tới mức này.

Nếu cứ như thế này thì chắc chắn lần tới tôi sẽ đả thương được Grendel cho mà xem!

Nhưng tôi cũng đã nhận ra một điều trong trận chiến ngắn ngủi này.

–Gã này là một đối thủ vượt ngoài khả năng của tôi.

Kể cả đó là đòn Crimson Blaster được bắn ra từ cánh của tôi đi nữa, chưa kể đến thuộc tính sát long được thêm vào đó thì hắn vẫn đứng như thể không có gì xảy ra.

Vậy là đúng như Vali đã nói. Tôi trong thời điểm này hoàn toàn bất lực trước hắn. Tôi thậm chí còn chẳng xứng là đối thủ  nếu đánh một mình nữa. Thậm chí đòn vừa rồi hắn muốn né còn được nữa là.

“Dẹp tam Xích long vương sang một bên, ta đoán là Bạch long đế vương vẫn chưa tung hết sức ra hử. Tại sao không giải phóng hết ra đi? … Không, có lẽ là ngươi không làm được, phải không? Ngươi vừa bảo không muốn phí sức trước đó mà ha.

Tôi chỉ ngược lại về phía hắn và đưa ra câu hỏi.

“Vậy tại sao ngươi không sử dụng hình dạng thật của mình luôn đi? Ngay từ đầu người là một Đại Ác long mà, đúng chứ?”

Đúng vậy, tôi chắc chắn cái gã này chỉ đang đội lốt người mà thôi. Hình dạng thật của ông ta chắc chắn là một con rồng khổng lồ cơ.

Tôi cho rằng ông ta là một con rồng có kích cỡ tương tự lão già Tannin và Grendel.

Crom Cruach chỉ cười như thể xem thường tôi.

“Nếu ngươi đang hỏi về chênh lệch sức mạnh giữa hình dạng này và nguyên thể của ta thì chúng chẳng khác mấy đâu. Chỉ là giải quyết mấy thứ nhỏ nhắn như bọn ngươi thì hình dáng này tiện hơn mà thôi. Mặc dù đúng là nguyên thể của ta ‘chất’ hơn thật… …Và đòn vừa rồi cũng khá đấy. Tuy nhiên, ngươi vẫn chưa đủ sức để đả thương Hắc long ta đây!”

…Tôi cũng đã nhận ra điều đó rồi. Nhưng để bị nói là  “thiếu hỏa lực” trong khi vẫn bị mọi người coi là tên cuồng sức mạnh thì hơi có vấn đề. Nếu thật sự như vậy thì tôi thật sự muốn hỏi xem cần thêm bao nhiêu sức mạnh nữa mới có thể đánh ngang hàng với ông ta.

Rồi Vali nói.

“Do sự can thiệp từ phía Thiên chúa giáo,  ta từng nghe rằng ngươi đã bị hủy diệt do thiếu đức tin từ con người trên mảnh đất tôn thờ ngươi, nhưng ta không ngờ rằng sau khi được Chén thánh hồi sinh, ngươi lại có được sức mạnh lớn đến mức này.”

Crom Cruach nhìn Vali với vẻ đáng ngờ.

“Bị hủy diệt ư? Không, tạm gác chuyện Ác long qua một bên, ta chưa từng một lần bị hủy diệt cả. Mặc dù đúng là ta đã từng rời khỏi vùng đất đó vì sự xâm lược của bọn Thiên chúa giáo quá phiền phức đi.”

“Ngươi chưa bao giờ bị hủy diệt ư? Vậy thì từ đó đến giờ ngươi đã làm gì? Đừng có nói là ngươi hứng đòn tấn công của Hyoudou Issei trước đó chỉ bằng cơ thể của mình mà không có bất kì sức mạnh tăng cường nào hết nha.”

Crom Cruach thẳng thừng trả lời.

“—Ta chỉ đi vòng vòng quan sát Nhân giới và Địa ngục như một phần trong bài luyện tập trải nghiệm của ta thôi.”

“—Vậy là ngươi đã chăm chỉ rèn luyện cả cơ thể lẫn trí óc của mình ở cả 2 giới à!?”

Trông Vali có vẻ rất là sốc. Nhưng –ông ta chỉ bật cười.

“Kukuku. Hahahahahahahaha. Ra vậy. Đó là lí do mà mọi người nói rằng ông là con rồng quản lí các trận đấu hả? Có vẻ như có một con rồng còn cuồng chiến còn hơn cả ta nữa ha. Ta cho rằng lí do ông theo Rizevim là để tìm đối thủ mạnh, đúng chứ?

Crom Cruach chỉ mỉm cười trước câu hỏi của Vali.

“Ta muốn nhìn thấy nơi tận cùng của loài rồng mà thôi.”

“Vậy ra cũng cùng một giuộc cả nhỉ. Ta thấy  hứng thú với  ông hơn rồi đó, Crom Cruach.”

…Cùng một giuộc à. Đúng là không thể thích nổi. Toàn mấy gã chỉ biết đến đánh đấm… Tôi đoán gã này cũng chẳng có hứng thú với phụ nữ luôn chứ gì? Éo nhé, tôi thật sự không thích chuyện này chút nào.

Và mấy gã như vậy lúc nào cũng có hứng thú với tôi hết á! Làm ơn để người ta yên đi mà! Tôi chỉ muốn có một cuộc sống ecchi và harem bình yên với các cô gái trong Câu lạc bộ Nghiên cứu những điều huyền bí thôi mà!

Mà kệ đi vậy.

Hắn ta chẳng hề bị tiêu diệt hay được Chén thánh cường hóa. Vậy là lí do đòn tấn công đó gây được sát thương là vì ông ta không thể chịu được sức mạnh Sát long à.

Rồi Ddraig kể cho tôi nghe.

[Này, cộng sự. Hắn ta chỉ nhận có nhiêu đó sát thương mặc dù chẳng được cường hóa một chút nào hết dù cậu đang mặc bộ giáp màu đỏ đó. Liên tục di chuyển qua lại giữa hai giới kể cả khi ta và Albion bị phong ấn vào trong Sacred Gear và tiếp tục tu luyện như vậy. Thực lòng mà nói thì ta cũng chẳng biết hắn bây giờ mạnh đến mức nào nữa. Không bị tiêu diệt lần nào nên cũng chẳng được hồi sinh, rồi lại đi tu luyện trong thời đại này. Có khi Crom Cruach đã đạt đến cấp độ Thánh long rồi cũng nên… Nên là đánh trận này thì không khôn ngoan chút nào đâu.]

Kể cả như vậy đi nữa thì nếu không hạ gục được ông ta thì làm sao tiếp tục được, đúng chứ?

Chết tiệt… Đúng như mình nghĩ mà. Có lẽ mình phải chiến đấu cùng mọi người thôi. Trong khi để Vali chiến đấu trong tình trạng tốt  nữa chứ. Mặc dù cái đáng quan ngại nhất là không biết ông ta có chịu nghe lời không nữa…

Và rồi tôi nghe mọi người nói chuyện sau lưng mình.

“Vậy là cả Vali và Issei cũng đều vô ích à?”

“Có vẻ là vậy đấy Xenovia. Nếu thế thì đến chúng ta cũng phải ra trận đó.”

“Dĩ nhiên rồi, Irina.”

Có vẻ như hai người họ đang nóng lòng muốn chiến và thậm chí còn không cảm thấy mệt mỏi sau trận đánh với Grendel nữa kìa.

“…Vậy ra đây là kinh nghiệm khi sử dụng Gram trong thực chiến à. Bị hành đến mức này chỉ vì mình không hoàn toàn sử dụng được nó…”

Kiba đang thở gấp và đôi tay run rẩy không ngừng. Máu thậm chí còn chảy ra từ mũi cậu ta.

Vậy là tác dụng phụ từ Quỷ Đế Kiếm đã bắt đầu xuất hiện trên cơ thể cậu ta rồi! Chúng ta không thể ép Kiba thêm một chút nào nữa được!

Tôi muốn đồng đội của mình vượt qua khu vực này trong khi tôi và Vali tìm cách tạo sơ hở, nhưng Crom Cruach đúng là một người canh cửa vượt trội hơn so với Grendel khi ông ta dồn sự tập trung vào tất cả mọi người có mặt tại đây.

Asia lo lắng nói.

“Đến Ise và Vali-san còn gặp khó khăn đến vậy thì…!”

Sensei bất chợt đặt tay lên vai Asia.

“Chi, chúng ta không được phép tốn thêm thời gian ở đây nữa! Asia!”

“V-vâng!”

“Chúng ta sẽ sử dụng đến biện pháp cuối nào! Gọi hắn ra! Gọi Fafnir ra ấy!”

—! Thầy tính gọi ông ta ra thật à!? Liệu tên khốn cuồng quần chip đó có được ích lợi gì trong tình huống này không trời?

“V-vâng! E-Em rõ rồi!”

Asia ngoan ngoãn chấp nhận và kích hoạt ma pháp trận đang tỏa sáng một màu vàng rực rỡ, Long Môn.

“—Hãy đáp lại lời tôi, Hoàng Kim Vương! Hãy bò đi và nhận lấy món quà từ tôi! Xin hãy xuất hiện đi! Cự Long! Fafnir!”

Cô ấy niệm chú cho thuật triệu hồi, và ma pháp trận tỏa sáng còn rực rỡ hơn trước.

Người(?) xuất hiện sau ánh sáng đó là một con rồng với lớp vảy hoàng kim chói lóa.

Và đây là điều đầu tiên ông ta nói.

[…Tới giờ cho pantsu rồi à?]

–! Hmm, ngay từ luôn chớ~. Tụt hết cả mood luôn rồi.

“Không, không pha–, ý-ý tôi là! Đúng là tới giờ cho pantsu rồi đó!”

Asia cố nói không nhưng rồi vẫn nói có.

“… Vụ gì, cái gì vừa xảy ra vậy!?”

Vali trở nên tò mò và quay người lại.

“Đ-đừng có quan tâm làm gì hết, Vali à! Ngươi đừng có để ý tới cái tên đó!”

Tôi  có cảm giác là không nên để Vali nhìn thấy cái thứ đó nên đã ngăn ông ta quay người lại.

[Albion, đừng có nghe hắn! Ngươi sẽ chết đó! Trong tim thôi!]

Ddraig cảnh báo Albion.

[Ý-ý ngươi là gì hả tên kia…? Đừng có nói với ta là vếu đó!? Có phải vếu không hả!? Haa… haa… Không thở được…]

Albion có vẻ như là bị tắc thở rồi! Có vẻ như mấy người này cũng có vấn đề nhỉ.

[K-không, thứ này còn tồi tệ hơn nữa cơ… Fafnir đã không còn là Fafnir mà chúng ta đã từng biết nữa đâu!]

Ddraig đúng là hơi gắt thật! Ra là Fafnir-san trước kia khác xa so với bây giờ à?

Sensei nói với Fafnir.

“Fafnir! Lúc ông còn giao ước với tôi, có một món đồ tôi đã đưa ông giữ, đúng không? Trong số đó chắc hẳn phải có một bản sao viên đạn ma thuật của Tathlum! Đem nó ra đi! Vì Crom Cruach đang ở đây, thứ có cùng huyền thoại với hắn chắc sẽ có tác dụng đó!”

Hửm, sử dụng vật phẩm như một giao ước à. Nếu đúng như tôi nhớ thì Sensei đã đưa đủ thứ cho Fafnir khi vẫn còn giao ước với ông ta. Đúng là nếu có một vật phẩm chống lại được Crom Cruach thì thật sự rất hữu ích ha!

Fafnir đáp lại lời thỉnh cầu của Sensei.

[Được thôi. Nhưng, ta muốn có một thứ.]

“Quần chíp phải không! Được rồi, Asia! Mau đưa cái quần lót quí giá của em cho ông ta đi! Nếu chỉ cần nó mà chúng ta mượn được Tathlum thì quả là một món hời rồi! Fuhahahaha! Lúc còn giao ước với ông ta, ta đã cho đi cả đống thứ trong bộ sưu tập của mình rồi! Vậy là Asia có thể sử dụng đủ loại con hàng huyền thoại đó chỉ với một cái quần chip thôi!”

“V-vâng!”

Asia bắt đầu lục trong cái túi xách của mình và lấy ra một cái quần chip.

Tuy nhiên, ngay khi vừa thấy nó, ông ta liền tỏ ra không hài lòng.

Cái éo, sao ông lại không hài lòng hả!? Quần chip của Asia không phải là báu vật à?!

[–Không. Ta, hôm nay không có hứng đội quần chip vào.]

Rất nhiều thành viên ở đây cảm thấy sốc khi nghe câu trả lời của ông ta và mắt thì như muốn rớt ra ngoài!

–Vậy là không phải quần chip à! Bộ vụ này còn có liên quan đến tâm trạng của ông ta nữa à!?

“Thiệt hả trời!? V-vậy thì ông muốn cái quái gì!? Áo lót của Asia chăng!?”

Sensei có vẻ là người sốc nhất trong ngày. Có vẻ như điều đó thật sự rất bất ngờ đối với thầy ấy!

“N-này Azazel! Asia có phải là cái tiệm đồ lót đâu hả!? Đâu phải cứ muốn là lấy áo lót và quần chip của con bé cho đi như vậy được!?”

“Cậu ấy nói đúng đó! Thầy nghĩ đồ lót của thiếu nữ là gì hả!?”

Rias và Akeno-san bắt đầu chỉ trích Azazel! Tình yêu mạnh mẽ của hai người họ đối với Asia giống hệt như với một đứa em gái vậy.

Tuy nhiên, tôi nảy ra một ý tưởng khác!

“Không, Sensei ơi. Nếu đúng như em đoán thì đó chắc chắn phải là một chiếc quần chip vừa được Asia mặc kìa! Nếu em là Fafnir thì đó chắc chắn là điều em sẽ chọn!”

Sao nào, Fafnir-san? Thứ mà ông muốn chắc chắn là cái quần chip mà-.

[Ta muốn bộ đồ bơi trong trường của Asia kìa.]

………

Đ-đó là thứ ông ta muốn à~. Đúng là không thể nào đoán được ha~. Đúng là biến thái quá ha~. Tôi đầu hàng luôn nha~. Hay là ông đi chết luôn đi, lão Long vương đê tiện!

Chỉ là, đây đâu phải bãi biển hay hồ bơi đâu! Chỗ này là lâu đài của Ma cà rồng đó! Làm sao mà có một bộ đồ bơi ở đây được!?

Bất chợt, Asia hét lên với đôi chút tiếng nấc.

“Em có đem! Em có đem nó theo đây!”

Asia rút ra một bộ đồ bơi từ trong chiếc túi xách! Điểm quyến rũ của nó là tên của cậu ấy được in trên đó bằng Hiragana! Cậu  ấy cũng đã viết lên đó lúc còn ở hồ bơi.

[Nà ní!?]

Tất cả mọi người đều sốc khi nhìn thấy nó! Tại sao lại có một bộ đồ bơi ở đây chứ!?

Xenovia nắm lấy vai Asia và hỏi một cách nghiêm túc.

“Tại sao hả, Asia!? Tại sao cậu lại mang theo bộ đồ bơi đến đây? Bộ cậu tính đi bơi à!?”

Asia trả lời với vẻ buồn rầu.

“…Đó là vì tớ đươc Sona-kaichou bảo cầm theo trước khi đến đây đó.”

[Có khả năng là yêu cầu tiếp theo cho kho báu của Fafnir là bộ đồ bơi của em đó, Asia-san. Lúc còn ở hồ bơi, vị Long vương hoàng kim đó đã có cái nhìn bất thường vào em. Chắc chắn là thứ tiếp theo ông ta muốn chính là bộ đồ bơi của em. – Vì vậy cầm nó theo đi. Chắc chắn nó sẽ có ích thôi.]

Là lúc đó! Cái lúc mà tôi nghe ông ta phun ra cái câu “Ta, muốn uống nước trong cái hồ bơi mà Asia-tan vừa bơi.”

Kể từ lúc đó, cái tên Long vương đê tiện này đã luôn khao khát bộ đồ bơi của Asia rồi.

Và Sona-kaichou đã đoán trước được điều đó! Chị ấy đã dự đoán nó mới ghê chứ!

Rias lẩm bẩm liên tục trong khi nhìn với vẻ ghen tị.

“…Quả đúng là Sona! Có thể dự tính xa đến vậy…! Làm sao mình vượt qua cậu ta được đây!?”

Xenovia hét lên một tiếng với vẻ ngưỡng mộ ở phía sau chị ấy.

“Quả đúng là hội trưởng hội học sinh! Thật là một lời khuyên bình tĩnh và chính xác!”

“Mình sẽ tôn thờ Sona-kaichou mãi mãi~!”

Kể cả Irina cũng cảm động đến rơi cả nước mắt.

Cái quái gì vậy!? Thiệt là tồi tệ mà! Mấy người có biết là chúng ta đang đánh nhau với Ác long huyền thoại không vậy?!

“Vậy  là Fafnir muốn đi bơi.”

Và có vẻ như là Crom Cruach vừa mới hiểu nhầm!

Rossweisse-san thở dài.

“Giờ thì chẳng còn gì để nói nữa. – Chỉ hai từ thôi, tồi tệ!”

Ừ, đúng vậy thật…

“Tôi sẽ đưa nó cho ông!”

Asia sau khi đấu tranh đã đưa bộ đồ bơi cho Fafnir.

Fafnir đưa mặt lại gần và–.

[Đồ bơi của Asian-tan, munch.]

Ông ta bắt đầu ăn bộ đồ bơi–. Ông ta đang gặm nó kìa!

[Mượt, và vị còn tươi nữa.]

Tôi không chịu nổi tên Long vương này nữa rồi! Ai đó, đem một tên Sát long nhân  có thể giết chết lão già này dùm đi!

Giọng của Albion trở nên nghiêm trọng hơn

[……Quần chíp… quần chíp, thân dưới, mông! Ta không phải là Ketsuryuukou……!] [Bình tĩnh lại đi! Đừng có mất bình tĩnh, tên màu trắng kia!]

Ddraig cố gắng níu kéo ý thức của Albion lại.

[…Nghe này Ddraig. Đây không phải là nơi để nói điều này, nhưng…] [Chuyện gì vậy, Albion?] [–Ngươi không phải là người duy nhất khổ sở vì Vếu long ha. Cả ta cũng phải chịu đau đớn nữa.] [–! Uu, Cái tên màu trắng này! N-ngươi đã hiểu ra rồi sao…!?]

Hử, Ddraig-san hình như vừa mới khóc vì cảm động kìa.

[Đúng, ta đã hiểu ra rồi. Vếu và mông, tại sao cả ta và ngươi, vốn được gọi là hai Thánh long, giờ phải chịu đựng những thứ như thế này? Ta đã từng có hiềm khích  với cả ngươi và Hyoudou Issei, nhưng tên đó và Vali không phải là người có lỗi. –Chỉ là cái thời đại này quá tồi tệ cho chúng ta mà thôi!] [Uu, ta hiểu mà! Ta hiểu điều đó mà! Đúng vậy! Cái thời đại này quá sai cho chúng ta, những con rồng huyền thoại, sống được mà! Kể cả Fafnir mà còn trong tình trạng đó nữa là!]

……Chỉ là tôi hay hai cái tên này vừa mới thấu hiểu nhau vậy?

Cả hai cùng chia sẻ ý kiến trong khi rưng rưng khóc.

[Đúng rồi, hãy thảo luận cho đến khi trái tim chúng ta được chữa lành nào!] [Ừ, ý hay đấy… Ra vậy, ra ta không phải là người duy nhất phải khổ sở thế này.]

Hử, do tôi hay là hai người họ vừa mới dàn xếp cái gì vậy?

“…Họ làm như lỗi nằm ở tôi với Vali vậy á.”

Tôi cứ cãi lại trước đã, nhưng Ddraig lạnh lùng trả lới tôi.

[Xin lỗi nhé cộng sự. Để ta nói chuyện với Albion một tí. Cuộc thảo luận này thật sự rất quan trọng đối với ta lúc này.] [Đúng vậy, ta cũng muốn ngươi để ta một mình một tí, Vali. Chỉ có những thứ phải là rồng mới hiểu được.]

“Ra vậy…… Ừ. Nhân tiện thì, cái tình huống này là sao đây?”

Vali, người suy nghĩ rất mau lẹ chỉ về phía Fafnir.

–Con rồng huyền thoại đang ăn một bộ đồ bơi.

“Đừng có hỏi. Có những thứ mà đến tôi còn khó mà hiểu được mà.”

Thật đấy, đừng có hỏi. Tôi khóc đây…… Tôi cũng cần phải chăm sóc trái tim của Asia sau vụ này nữa. Cái con rồng huyền thoại chết tiệt này phiền phức quá!

Xenovia và Irina ôm lấy Asia.

“… Vì mình đã cưới Ise-san rồi nên mình muốn có 5 đứa kia. Ufufu, ba nó à, tự dưng lại đòi chơi trò ‘người lớn’ nữa kìa, ba nó đúng là hư quá đi…”

“Asia đã bắt đầu trốn tránh hiện tại mất rồi! Uu, Asiaaa!”

“Asia, bình tĩnh lại đi! Vết thương này không có nghiêm trọng đâu!”

……Asia! Mình sẽ đấm Fafnir sau, nên ráng chịu đựng vào lúc này đi ha.

[Aan. Món đồ bất ngờ và gây sốc của tuần này, phóng ra đây!]

Thứ xuất hiện sau khi ông ta nói là – một thứ  trông giống một cái thùng.

Sensei lấy nó  và đặt lên vai mình. Trông nó giống một khẩu pháo bazooka.

“Fufufu, đây là bản sao của Tathlum đó. Giờ thì, ta sẽ bắn và xem nó hiệu quả với Crom Cruach đến mức nào nào!”

Sensei ngắm bắn, và một viên đạn sáng rực bắn ra từ chiếc thùng!

Sau khi bắn ra, nó di chuyển theo đường zig zag như thể có ý thức rồi sau cùng bay thẳng đến chỗ Crom Cruach!

“Hổ, Tathlum hử. Hoài niệm thật đấy. Viên đạn ma thuật bắn đâu trúng đó. Và không có cách nào tránh được nó cả. Trong quá khứ, nó có lẽ là một mối đe dọa của ta đó. Tuy nhiên, với bản thân ta lúc này thì—”

Crom Cruach thủ thế với cả 2 tay. –Cả hai tay của ông ta nở ra dữ dội và sau cùng biến thành đôi tay khổng lồ của rồng.

Với viên đạn sao chép của Tathlum bắn tới từ trực diện, hắn thủ thế với lòng bàn tay như thể đang đập một con ruồi.

Khoảnh khắc ông ta cố bắt lấy nó, viên đạn đổi hướng và bắn tới từ bên dưới!

Ngay khi nhắm vào kẽ hở tại cằm của hắn – viên đạn va chạm và tạo ra một vụ nổ dữ dội! Cùng lúc đó, ánh sáng hoàng kim chói rực bao bọc lấy không gian xung quanh chúng tôi!

Vì quá chói nên tôi phải che mắt lại… và người xuất hiện sau khi ánh sáng yếu dần là gã Ác long với cái đầu bốc khói mù mịt.

……Nó có tác dụng không nhỉ? Viên đạn của Tathlum đã trúng đích. Giờ thì, hắn ăn bao nhiêu sát thương đây?

Thứ xuất hiện sau khi làn khói tan đi là – Crom Cruach đã chặn đứng viên đạn của Tathlum bằng đôi hàm Rồng khổng lồ của mình!

Sensei thở dài như thể bị sốc.

“……Vậy là hắn đã chặn nó à…”

Sau khi nhổ mấy viên đạn xuống đất, Crom Cruach chuyển khuôn mặt và cánh tay về lại dạng người của mình.

Sát thương hắn nhận vào chỉ làm xây xát quần áo và đôi cánh thôi.

Crom Cruach nói sau khi thở lấy hơi.

“……Tới lúc rồi. Có vẻ là tới đây thôi.”

Hắn ta quay người rồi dựa vào bức tường gần đó. Động lực chiến đấu cũng biến mất hoàn toàn.

Vali hỏi hắn với vẻ ngờ vực.

“Ngươi thôi rồi à?”

“Ta được dặn phải câu giờ trong ít nhất mười phút thôi. –Ta thật sự muốn đánh nghiêm túc vào lần tới chúng ta gặp nhau.”

Sau đó, Crom Cruach ngừng nói và trở nên im lặng. Cuộc chiến nảy lửa vừa kết thúc như thể chưa từng có gì xảy ra.

Sau khi nhìn nhau một lúc, chúng tôi rời khỏi đó.

Hắn ta còn chẳng thèm đuổi theo.

Khi tôi nhìn lén ông ta một chút, hắn đang nhìn chằm chằm vào Gasper……

…… Lũ Ác long, không, tôi nghĩ rằng có quá nhiều thứ khó hiểu về loài rồng thật.

 

Phần 3

Chúng tôi đi xuống cầu thang.

“Valerie, tôi sẽ đến đó sớm thôi!”

Đột nhiên, Gasper đi trước chúng tôi. Cậu ta chắc nghĩ rằng Valerie sẽ ở ngay bên dưới.

Khi chúng tôi đi xuống cầu thang, một cánh cửa khổng lồ bằng đá với những đồ trang trí tuyệt đẹp xuất hiện ngay trước mặt chúng tôi.

Chúng tôi đẩy mạnh cánh cửa ra.

Nội thất giống như một nơi để thực hiện một nghi lễ, nên nó có những giá sách đầy những bức tượng đáng sợ và những cuộn giấy đặt rãi rác trong căn phòng.

“……Gas……Gasper……?”

Khi chúng tôi nhìn về hướng mà chúng tôi nghe thấy giọng nói của Valerie — có một chiếc giường đặt phía trên vòng tròn ma thuật khổng lồ được vẽ trên sàn nhà, và Valerie đang nằm phía trên nó.

Vòng tròn ma thuật đã phát ra một ánh sáng đáng sợ, và rồi ánh sáng bắt đầu bao bọc Valerie.

“Valeriiiiiiiiiie!”

Gasper hét lên tên cô ấy và chạy đến vòng tròn ma thuật, nhưng cậu ấy không thể tiến lại gần Valerie hơn do có một rào chắn xung quanh cô ấy cản đường cậu ta.

Gasper bắt gặp một người đàn ông—Marius, người đang điều khiển phép thuật bên trong vòng tròn ma thuật

“Dừng lại! Làm ơn hãy dừng lại! Xin đừng hành hạ Valerie nữa! Xin hãy tha cho cô ấy! ”

Tên khốn Marius nở một nụ cười ghê tởm trước lời cầu xin của Gasper.

“Phải rồi, đó là lý do tại sao ta đang cố gắng “giải thoát” cho cô ấy đây. Nghe này, ta sẽ sớm lấy được Chén Thánh đang ăn mòn cả tâm trí và tâm hồn cô ta thôi~. ”

“Iyaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!”

Cô ấy hét thật lớn, và có vẻ như có thứ gì đó đang dần đi ra từ cơ thể của cô ấy.

“Ku!”

“Chúng tớ không thể phá nó được!”

Xenovia và Kiba cố gắng phá vỡ rào chắn của vòng tròn ma thuật, nhưng họ thậm chí còn không thể làm xước được nó.

Tôi cũng cố gắng đấm vào kết giới bằng cách dồn rất nhiều năng lượng vào nắm đấm, và rồi Marius nói với một nụ cười kinh tởm.

“Ồ, hãy bình tĩnh nào. Nếu nó ảnh hưởng đến quá trình biển đổi, thì cả Chén Thánh lẫn người sở hữu sẽ không được an toàn đâu. Nó cũng vô ích ngay cả khi cựu Thống đốc Thiên Thần Sa Ngã có kế hoạch nào đi chăng nữa. Ta đã tiếp xúc với Chén Thánh này nhiều hơn bất cứ ai, và đã nghiên cứu về nó. Ta hoàn toàn nhận thức được việc ta đang làm hơn bất cứ ai khác.”

Sensei kích hoạt một vòng tròn ma thuật nhỏ trong lòng bàn tay của mình và bắt đầu kiểm tra phép thuật của Marius, nhưng thầy đã tặc lưỡi ngán ngẩm.

“Ku! Mã bảo vệ này là… thuộc về Đức Chúa của Kinh Thánh! Tại sao ngươi có thể biết được những thứ này ngay cả khi ta còn không biết đến!? Không lẽ Rizevim đã cho ngươi biết à!? ”

Marius mỉm cười trước câu hỏi của Sensei.

“Ngài ấy đã chia sẻ rất nhiều thông tin cho ta. Nhờ đó, nghiên cứu của ta về Chén Thánh tiến triển xa hơn rất nhiều, ta đã có thể hồi sinh những sinh vật tà ác được cho là đã chết trở lại thế giới này. Trên hết, có vẻ như Chén Thánh của Valerie có nhiều khía cạnh nổi bật hơn tất cả những người sở hữu Chén Thánh kể từ trước cho đến bây giờ. Cô ấy đặc biệt tài năng khi có thể loại bỏ các điểm yếu của những sinh vật càng nhiều càng tốt. ”

…… Vậy nên lý do tại sao bọn Ma cà rồng được cường hóa và lớp phòng thủ của bọnÁc Long trở nên kiên cường hơn trước sức mạnh của các vũ khí sát long là do Valerie trở nên mạnh hơn trong tình trạng bị lợi dụng này.

Marius dừng quá trình làm phép.

“Fufufu, cảm ơn nhé, ta đã hoàn thành việc này một cách an toàn.”

Phép thuật của vòng tròn ma thuật phát ra ánh sáng chói lòa—bao bọc lấy Valerie!

…… Một ký ức giống như một cơn ác mộng lóe lên trong đầu tôi. …… Đó là điều tương tự đã xảy ra với Asia khi cô ấy bị Raynare cướp Sacred Gear của mình!

“Tôi sẽ sử dụng Dragon-shot!”

Rias ngăn tôi lại khi tôi có ý định đó!

“Dừng lại, Ise! Chúng ta sẽ không biết điều gì sẽ xảy ra nếu phép thuật trở nên mất kiểm soát khi liều lĩnh sử dụng một đòn tấn công mạnh như vậy!”

“N-Nhưng! Chúng ta không thể để những chuyện vậy xảy ra lần nữa……! ”

Tôi không muốn chứng kiến những cảnh tượng như vầy……!

Trong lúc tôi đang không thể làm gì, thứ xuất hiện từ cơ thể Valerie là—một cái tách nhỏ. Một chiếc cốc nhỏ phát sáng bằng vàng—. Đó là Chén Thánh, là một trong những Longinus cũng như một thánh tích.

“……Aa……”

Valerie đã mất hoàn toàn sức sống sau khi  Sacred Gear của mình bị lấy ra, cô ấy gục xuống giường một cách vô hồn.

Marius lấy Chén Thánh từ Valerie ra và giơ nó lên cao.

“Đây là — Longinus “Sephiroth Grail”. Đây quả là một kiệt tác và nó đã hoàn toàn đủ khả năng để giải phóng Balance Breaker.”

……Vòng tròn phép thuật đã hết tác dụng và kết ấn cũng đã được gỡ bỏ, thế nên Gasper chạy thẳng đến chỗ của Valerie.

“………… Lạ thật. Để có thể lấy được một Longinus ra khỏi chủ thể, đây là …… ”

Nhìn thấy cảnh tượng này, Sensei cau mày. …… Có vẻ như có điều gì đó làm ông ấy phải suy nghĩ.

Gasper ôm chầm lấy Valerie, cậu ấy gọi tên vị cứu tinh của mình.

“……Valerie……”

Valerie mở mắt ra như thể cô ấy đáp lại giọng nói của Gasper và nhìn thẳng vào mắt Gasper.

Valerie vuốt lên gương mặt đẫm nước mắt của Gasper.

“…… Cậu mít ướt lắm đấy, Gasper …… …… Em đã khóc suốt từ hồi còn nhỏ… nhưng giờ em đã mạnh mẽ hơn rồi, đúng không ……?”

Gasper nắm chặt lấy tay cô và òa khóc.

“…… Em xin lỗi …… Em…… không thể cứu chị……”

“…… Không, em đã cứu chị… Cuối cùng… chị có thể gặp lại Gasper… .. …… Người bạn…… và gia đình duy nhất của chị…… …… Này, Gasper……”

“……Cái gì đây?”

Valerie nhìn lên trần nhà—.

Không, cô ấy không nhìn lên trần nhà. Cô ấy đang nhìn chằm chằm vào nơi nào đó xa xăm hơn nữa.

“…… Chị thực sự muốn……được thấy mặt trời …… và nếu chị…… chị muốn có thể được đi dã ngoại cùng với mọi người……”

“……Được mà. em sẽ đưa chị đi. Chúng ta cùng đi và đi dã ngoại nữa. ”

……Không lẽ những chuyện như thế này sẽ xảy ra nữa sao……?

Asia không thể chịu đựng được tình huống này nên cô ấy ôm lấy tôi. Cô ấy đang run rẩy. …… Đó là vì Asia cũng đã trải qua điều như thế trước đây ……

Tôi …… cũng trải qua điều này. Tôi không thể chịu đựng được khi nhìn Gasper đang trải qua cùng một trải nghiệm như tôi đã từng ……

Sau khi Valerie vuốt má Gasper, cô đặt tay lên ngực Gasper.

Chị ấy nói điều này như thể cô ấy đang nói chuyện với cậu ấy.

“…… Còn…… nhiều Gasper nữa đang ở đây …… …… Nên chị chỉ có một mong ước cuối cùng ……”

Chị ấy nói điều đó với giọng yếu ớt.

“…… Chị cũng muốn nói chuyện với em nữa… Em cũng là Gasper, nên em cũng phải nói chuyện với mọi người nữa …… …… Có một chỗ cho em nơi họ sẽ yêu mến em ……”

Tay của Valerie dần yếu đi và dần dần hạ xuống.

“…… Chị ước em có thể hòa thuận với mọi người ……”

Đó là những lời cuối cùng.

“…………!”

Gasper nức nở lắc đầu nhiều lần và ôm lấy cơ thể của Valerie.

……Bầu không khị trở nên trầm xuống. Thật buồn. Nhưng có một người lại cư xử như một thằng trẻ trâu bằng việc vỗ tay trong hoàn cảnh này.

Marius Tepes đang nở một nụ cười khi cầm Chén Thánh bằng một tay.

Marius sau đó nói với Rias một cách đáng sợ.

“Rias Gremory-sama, làm ơn hãy bắn tôi một phát với sức mạnh hủy diệt của cô đi.”

Rias giận sôi cả máu lên khi nghe thấy hắn nói vậy, cô ấy dồn sức mạnh hủy diệt vào bàn tay cô ấy, nguồn năng lượng lớn kinh khủng.

“…..Được, ta cũng không có tính nhường nhịn ngươi đâu. Ta không thể nào chịu đựng ngươi được nữa.”

Nguồn năng lượng hủy diệt bay thẳng tới Marius!

“Biến đi!”

Đây sẽ là một đòn tấn công chí mạng nếu không có biện pháp phòng thủ.

Không, ngay cả những sự phòng ngự thông thường cũng là cát bụi mà thôi. Họ sẽ bị cuốn đi bởi thứ sức mạnh này trong khi vẫn còn trong tư thế phòng ngự.

Tuy nhiên, Marius chẳng may may động đậy, và hắn cứ thế mà trơ người ra hứng trọn lấy đòn tấn công của sự hủy diệt.

……Những gì còn lại là nửa dưới cơ thể của hắn và chiếc Chén thánh đang nổi lơ lửng. Phần phía trên cơ thể của hắn đã hoàn toàn bị quét sạch.

Chưa gì đã kết thúc rồi sao….? Đó là những gì tôi đã nghĩ trước khi chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng ngay trước mắt. Từ phần dưới cơ thể còn sót lại đó, những khối cơ, khối thịt dần dần mọc lên, và sau cùng là một cơ thể hoàn chỉnh như chưa từng có chuyện gì xảy ra của tên Marius.

Hắn với một cơ thể hoàn toàn nguyên vẹn.

Marius cầm lấy Chén thánh đang trôi nổi rồi lẩm bẩm.

“Đúng vậy, nhìn đi. Giờ tôi đã có khả năng hồi phục ngay lập tức. Đây là do việc Chén Thánh bị tước khỏi cơ thể chủ sở hữu có khả năng giải phóng một nguồn sức mạnh không hề bị giới hạn bởi cơ thể vật chủ. Khi phần trên cơ thể tôi bị thổi bay, tôi cứ ngỡ như ngay cả linh hồn tôi cũng bị tiêu diệt vậy…..Nhưng cho đến khi nào vẫn còn một mảnh nhỏ linh hồn của tôi còn tồn tại trong cơ thể này, thì tôi không thể bị giết chết bởi những thứ sức mạnh dù cho là cực mạnh.”

…..Vậy ra đây là sức mạnh của Chén Thánh à! Hắn ta vẫn có khả năng hồi sinh ngay cả khi cơ thể hắn bị xé tan thành nhiều mảnh vụn.

……Không còn nghi ngờ gì nữa khi gã điên Grendel tự tin nói những thứ hoang đường như “Ta vẫn có thể có được một cơ thể mới tinh nếu linh hồn ta vẫn còn được bảo toàn.”

Ngay lúc này, có ai đó đang vỗ tay. Không phải một ai trong chúng tôi nhưng cũng không phải Marius.

Từ những nơi bao trùm trong bóng tối ở nơi này, những bóng đen bắt đầu xuất hiện.

“—Giống như ta dự đoán.”

“Khả năng phục hồi của cậu đã được cải thiện.”

“Cứ như là người nhà Phoenix vậy.”

Đó là những người đàn ông đã trạc tuổi, họ có vẻ như là những người có địa vị cao trong xã hội vậy.

Họ chắc đều là những Vampire thuần chủng. Những tên trong hàng ngũ hoàng gia. Và hơn hết, là chúng hợp tác với Marius.

Marius cười khoái chí trước sự hiện diện này.

“Oh, không phải là người chú thân yêu đây sao. Mọi công đoạn chuẩn bị đã hoàn tất. Bây giờ chú mong muốn gì nào? Trở nên mạnh mẽ hơn nhé?”

Marius hỏi họ. Nhưng họ trả lời khi hướng về chúng tôi.

“ Ma Cà Rồng từ lâu đã là những cư dân của bóng đêm, mang theo khá nhiều những yếu điểm.”

“Ánh sáng mặt trời, Thánh Giá, Nước Thánh….Mặc dù giống loài Ma Cà Rồng là giống loài vượt trội hơn loài người, nhưng chúng ta phải chịu đựng khuất bóng sau màn đêm vì những điểm yếu đó.”

……Bọn họ mong muốn Ma Cà Rồng sẽ là giống loài vượt trội nhất ư?

Tôi thở dài, nhưng họ lại càng nói ra những lời khó mà lọt được lỗ tai.

“Chúng ta sẽ tiến hóa lên một cấp độ mới hoàn hảo hơn cả Ma Cà Rồng nhờ có Chén Thánh!”

“Và chúng ta sẽ vươn lên lật đổ loài người, chúng ta sẽ chinh phục thế giới này. Và những kẻ phàm trần đó, sẽ trở thành thú cưng cho chúng ta!”

……Thú nuôi ư?. Bọn chúng còn khinh thường những giống loài khác đến mức nào nữa nhỉ. Thật là một lũ ngu muội và ảo tưởng sức mạnh.

Một người đàn ông trong số đó thở dài, nhưng trông có vẻ buồn bã. Những tên khác thì tiếp tục nói.

“Mặc dù chúng ta đã để cho lũ người phàm trần đó có được sự phát triển phồn thịnh, nhưng giờ đây mọi chuyện sẽ khác.”

“Tôi đồng ý. Tuy vậy, Thời thế giờ đây sẽ đổi thay.

“Việc bây giờ chỉ là tiêu diệt nhà vua và phía Carmilla để có thể tạo dựng thế giới mới. Sau đó chúng ta có thể tiến thành bước cuối cùng, đó là tái tạo lại toàn bộ cư dân của đất nước này.”

“Ngay cả khi đứng trước cơ hội sẽ không bao giờ có được lần thứ 2 như thế, Lão già đó (Vua) vẫn ngoan cố ôm giữ cái chế độ cũ, gạt bỏ đi lời mời của sự tiến hóa. Người ta có câu, gừng càng già càng cay, còn đây thì lại là gừng càng già càng ngu.” (@@)

Marius giật đầu và cười khoái chí.

“—Chuyện đơn giản vậy thôi, khôn ngoan thì họ theo ta, thế thôi. Mà ta chỉ bận tâm đến mỗi Chén Thánh mà thôi.”

……Tên này thực sự quá điên rồ. Chỉ vì mục đích riêng của hắn mà hắn kéo cả Khaos Bridgade vào thành phố này, xáo tung cả mọi thứ lên, và rối khiến họ đảo chính.

Tất cả mọi thứ, chỉ đều phục vụ cho đam mê về Chén Thánh của hắn—.

Thậm chí hắn còn nhẫn tâm giết cả người em gái của hắn, Valerie, người mà giờ đây hắn xem như vô giá trị.

Azazel-sensei nhíu mày.

“……Mấy người thiệt là hết thuốc chữa, haizzz. Nhưng mấy người biết đấy, Một Longinus là một “kiệt tác” kinh khủng khiếp. Chỉ cần một người nào đó được sinh ra với nó, thì cũng có thể đảo lộn thế giới này lên rồi.”

Sensei chợt nhìn qua tôi và Vali.

“……..Cả em nữa ư?”

Tôi trỏ ngón tay vào bản thân. Sensei có vẻ hơi ngạc nhiên trước lời bộc bạch của tôi.

“Em có thể chưa nhận ra, nhưng em đã phá vỡ khá nhiều loại quy luật trên thế giới này rồi đấy.”

Chậc, Đó là sự thật…theo một khía cạnh nào đó…..

“……Nếu ta để ngươi sử dụng bừa bãi Sacred Gear đó thì sẽ thật nguy hiểm. Ta sẽ cho ngươi 2 sự lựa chọn, một là giao Chén Thánh lại cho bọn ta, hoặc là sẽ có một cuộc chiến nổ ra ngay tại đây dựa trên câu trả lời của ngươii.”

Rias cảnh báo Marius.

“Ngay cả các ngươi cũng đã sử dụng tùy thích các Sacred Gear lẫn Longinus…..Chẵng lẽ các ngươi nghĩ rằng chúng ta không thể hợp tác với nhau chỉ vì sự khác biệt về giá trị của chúng ta hay là sự khác biệt về nền văn hóa?” (văn hóa ở đây là chỉ sự khác nhau về thần thoại mỗi bên)

Sensei đáp lại lời của Marius.

“Vậy thì hãy trao lại cho Grigori đi. Bọn ta có đội ngũ chuyên viên nghiên cứu đặc biệt về những thứ như vậy. Bọn ta cũng có thể phong ấn, hoặc ít nhất cũng có thể bảo đảm an toàn cho nó. Hoặc nếu ngươi không đồng ý, thì ta cũng có thể gợi ý cho ngươi tới  hai lão già Zeus với Odin. Thế nào đi nữa, chiếc Chén Thánh đó là quá nguy hiểm. Bởi vì khả năng của nó, nó phải được trông coi cẩn thận và không thể để nó lọt vào tay những người như…..Cơ mà có lẽ nói chuyện với ngươi thế này cũng như nước đổ lá môn thôi nhỉ.”

Sensei nói với giọng điệu mỉa mai.

Marius chỉ cười nhẹ. Dĩ nhiên là có điên hắn mới đưa cho chúng tôi Chén Thánh.

Tôi bước tới một bước trước hắn và nói.

“Ngươi chỉ việc giao lại Chén Thánh cho bọn ta! Ta đã phát ngấy với cái ý tưởng, niềm tự hào và giá trị của bọn Ma Cà Rồng các ngươi rồi! Chén Thánh là một thứ quá nguy hiểm để sử dụng cho mục đích của các ngươi!”

Tôi không thể cho phép chúng lạm dụng nó thêm một lần nào nữa! Nếu dùng lời không được thì buộc chúng tôi phải dùng vũ lực ép chúng vậy!

Trong khi tôi đang ngày càng cảm thấy ngứa ngáy tay chân hơn bao giờ hết trước tình hình này, Những tên Ma Cà Rồng đó nói với Rias và Sensei.

“Cô em gái của Ma Vương và Thống đốc Thiên thần sa ngã tiền nhiệm. Ngay cả lũ Quỷ các ngươi cũng chia tầng lớp đó thôi, lũ mang dòng máu cao quý thì lên đứng đầu trong khi những kẻ khác thì phải phục vụ dưới trướng chúng kể từ thời xa xưa cho tới bây giờ. Đó là một sự thật mà ngươi không thể chối cãi.”

“Bản năng của các ngươi cũng là dùng con người làm nguồn lực sinh sống. Bọn ta cũng dùng máu con người để có thể sống được đấy thôi. Đều như nhau cả thôi.”

“Rias Gremory-dono, vì cô cũng mang dòng máu cao quý, cô hẳn cũng phải hiểu được điều đó chứ nhỉ. Sự khác biệt về tầng lớp xã hội là cần thiết—”

《Fufufu……fufufufufufufufufufufufu……Lũ Rác Rưởi….Thật là Lố BỊCH…… 》

Một tiếng cười man rợ vang dội cả khu vực và chặn ngang lời nói của lũ Ma Cà Rồng.

Tất cả mọi người đều hoang mang nhìn quanh khắp căn phòng rồi sau cùng thì…..

—Đó chính là Gasper.

Có một luồng hào quang đen kịt tuôn ra từ cơ thể em ấy và nó đang lan tỏa ra dần dần căn phòng này.

Gasper từ từ đứng dậy, đôi mắt em ấy rực sáng của sự nguy hiểm không tả xiết, ngay cả tôi cũng phải run sợ. Em ấy lườm chằm chằm hướng về Marius và những tên Ma Cà Rồng.

《Quý tộc….và những kẻ phải phục vụ chúng……?》

Cả khu vực này đang ngày càng trở nên đen tối hơn nữa.

Có lẽ giờ đây chẳng còn ai có thể ngăn cản em ấy lại được nữa—.

《Hãy cho ta thấy cái thứ mà các ngươi gọi là “sự tồn tại thượng đẳng” đi? —》

Bóng tối…..Một màu đen tuyền hoàn hảo…..và màu đen đó……Cả căn phòng này đã bị nuốt chửng bởi nó, trở thành một nơi mà ngay cả một tia sáng nhỏ nhất cũng không tồn tại.

Có thể điều này là do Gasper gây ra.

Toàn bộ cơ thể của em ấy chìm trong một màu đen kịt và đó có thể chẳng còn là một con người nữa rồi, Và cơ thể em ấy bắt đầu biến đổi.

Cả hai cánh tay dài ra và trở nên chắc nịch, và còn có cả móng vuốt sắc bén mọc ra từ đó nữa. Lưng thì hóa to ra và còn có cả cánh mọc ra nữa và cả đôi chân nữa. (Hóa chaos cmnr @@)

Phần đầu Gasper biển đổi thành giống như đầu Rồng vậy. Răng nanh sắc nhọn lẫn sừng mọc ra. Đôi mắt rực sáng rùng rợn.

《Koooooooooooooooooooooooo……!》

Một tiếng rú rợn người vang dội khắp căn phòng tràn ngập bóng tối này—.

……Thứ hiện lên trước mắt chúng tôi thực sự là một con quái vật cao hơn 5 mét và có luồng hào quang đen kịt tuôn ra từ cả cơ thể đó.

…….Đừng đùa với tôi đây là hình dạng thật sự của Gasper chứ……?

T-Tôi—Không, Chúng tôi (Hội Gremory), đều run lên cầm cập trước cảnh tượng này.

Chỉ mỗi Vali là không thấy có động tĩnh gì, cậu ta chỉ khoanh tay đứng nhìn trong im lặng…..

“……Hiện tượng này là……..”

Ngay cả người thông thái về Sacred Gears như Azazel-sensei cũng phải quan ngại về vấn đề này.

“Đ-Đây là…..!”

“C-Cái thứ gì thế này!?”

Ngay cả những tên Ma Cà Rồng cũng phải run sợ trước điều này.

Ở đây chỉ có mỗi tên Marius thì có vẻ bình tĩnh, hắn chăm chú nhìn vào Gasper như thể đang phân tích, dò xét gì đó vậy.

“….Xin hãy bình tĩnh. Đây chính là hình dạng thực sự của Gasper Vladi và Euclid-dono đã báo với chúng ta từ trước. Tuy nhiên, đừng nên quá lo sợ. Sẽ thật nực cười nếu chúng ta, những Ma Cà Rồng đã tiến hóa bị đánh bại bởi tên máu lai này.”

Những tên MCR đó chỉ biết gật đầu theo.

“T-Tôi biết rồi. Cậu nói chí phải.”

“Chúng ta là những Ma Cà Rồng được thừa hưởng sức mạnh siêu việt từ Chén Thánh. Chúng ta đã tiến lên một đẳng cấp hoàn toàn mới, để thua một tên máu lai như thế này là hoàn toàn không thể—”

Ngay sau đó, bỗng dưng từ bên dưới trong cái bóng của một tên MCR, một bóng đen hiện ra với một chiếc hàm lớn trông giống hệt với hàm của một con Cá Sấu, lao lên chộp lấy một tên MCR và nhai ngấu nghiến hắn—.

《Cái con khỉ khô gì gọi là……đẳng cấp mới, nực cười??》

Gasper đang cười phá lên một cách man rợ…..hay đó chính là bản chất thực sự của em ấy.?

Từ đâu đó ở các hướng khác nhau của căn phòng, Những con quái thú bắt đầu xuất hiện, Một con rồng ba đầu, một con bướm với thân là một con thằn lằn, Một thứ giống như một bông hoa với cái đầu rồng, và một tên quái vật khổng lồ một mắt….. Chúng bắt đầu hiện ra rồi tiến tới chỗ của lũ MCR.

Trước cảnh tượng này, chỉ mỗi Marius là vẫn giữ được bình tĩnh, nhưng những tên còn lại thì có vẻ sợ vãi ra quần rồi, một tên trong số đó không giữ nổi đã chí chóe lên, hắn tạo ra những con bọ phóng ra từ khắp cơ thể.

“Không chỉ có mỗi ngươi là có thể tạo ra được quái thú đâu! Một thứ nửa vời như thế không thể nào mà đối chọi được với….—”

*PHẬPPP*. Tên MCR vừa mới gáy đó đã bị nuổt chửng bởi con quái vật mang cánh.

Hắn ta còn bị bao quanh bởi những con quái thú nữa…—.

“Đ-Đừngggggggggggggggggggg!”

Hắn ta đã bị nuốt trọn trong tích tắc mà không hề có cơ hội cựa quậy—.

….Cái Đ** gì đang diễn ra thế này…..Gasper…, em đang làm gì thế này……? Em đã tạo ra những thứ kinh khủng như thế này ư….?

Vậy ra đây chính là sức mạnh và hình dạng thật sự của Gasper—.

Tôi không thể không ngừng run sợ, nhưng những con quái thú bóng tối không ngừng tăng lên về số lượng và dồn những tên MCR vào một góc.

Nhưng những con quái thú không có biểu hiện gì là muốn tấn công chúng tôi cả.

“HAHHHHHH!”

“K-Không thể nào! Sức mạnh của chúng ta không có tác dụng mặc dù đã tiến hóa ư!?”

“Cái mẹ gì vậy!?”

“Cái thứ trên trời dưới đất gì thế này!?”

Lũ MCR đang chống cự trong sự tuyệt vọng, Bọn chúng chống trả, nhưng những con quái thú vẫn cứ không ngừng xuất hiện liên tục.

《Các ngươi có biết tại sao sức mạnh của các ngươi không hoạt động không? Chính là do ta đã ngưng đọng thứ sức mạnh đã được cường hóa bởi Chén Thánh của các ngươi.》

Em ấy ngưng đọng kĩ năng của bọn chúng!? E-Em ấy có thể làm được cả điều đó sao!? Bọn MCR này chết chắc rồi!

Một tên đã bị cắt mất đôi chân, bóng tối liền bao phủ ngay tại vùng chân đó ngăn không cho chúng có thể hồi phục.

“Ku! Một thứ súc vật đáng kinh tởm được sinh ra từ tử cung của một con người, AAAAAAAAAAA!”

“Đừng có tới gần! Tên Hạ đẳng Kiaaaaaaaaaaa! Bọn ta mang dòng máu quý tộc…..bọn ta mang lịch sử và truyền thống lâu đời mà ngươi không thể nào hiểu được đâuuu—”

《—Ăn bọn chúng đi.》

Những quái thú đang trong trạng thái đứng yên bỗng nhảy bổ tới bọn MCR sau hiệu lệnh của Gasper.

Asia hoảng sợ trước cảnh tượng kinh hoàng này, cô ấy che mắt bịt tai lại hét lên. >,<

Sau khi những tên MCR đều đã bị nuốt chửng bởi các quái thú bóng tối, chỉ duy nhất còn lại một tên đứng vỗ tay.

Dù thế Marius vẫn mỉm cười tự tin.

“Thật là vi diệu. Từ trước tới nay những tên máu lai được sinh ra mang trong người thứ sức mạnh khác thường. Phần lớn chúng là những tên sỡ hữu Sacred Gear…..Nhưng riêng ngươi thì đặc biệt khác với chúng. Ngươi có một khả năng có thể là thiên địch của Chén Thánh này. Như thế này đi? Ngươi có đồng ý giúp ta nghiên cứu không?”

Tham vọng của hắn thật điên rồ nhỉ, trong tình thế này hắn vẫn nói ra những điều đó được.

Nhưng biểu hiện của Gasper cũng chỉ một sự phẫn nộ.

《…………Giống như những gì ngươi đã làm với Valerie ư?》

“Điều đó làm ngươi tức giận à? Chà, Hãy nghe ta nói đã. Ban đầu, việc nghiên cứu Chén Thánh là—”

Âm thanh của một luồng gió lướt nhẹ qua. Gasper vung tay sang một bên. (HASAGII =)))) )

Marius không hề có một tích tắc để phản xạ, sau cùng thì cánh tay trái của hắn đã bị biến mất.

“Oh, chơi kì vậy……ngươi thật là bất lịch sự đấy. Tuy nhiên, cũng chỉ là vô dụng trước Chén Thánh thôi—“

Nhưng cánh tay trái đáng lẽ phải được mọc lại nhờ sức mạnh của Chén Thánh đang phát ánh vàng chóe kia rồi chứ? Chuyện gì vậy…

Ngay cả tên Marius cũng đang hoang mang, hắn nghiêng đầu tỏ vẻ khó hiểu.

“………Hả? Cái Lều Giải Trí gì vậy.? Tay của ta….Ngay cả đến Chén Thánh cũng…..?”

《…………》

Gasper vẫn im lặng, em ấy lại vung tay sang bên một lần nữa.

Marius cố gắng nhảy đi để né tránh, nhưng con quái thú với chiếc hàm cá sấu đó lại xuất hiện từ dưới đất và cạp vào chân trái hắn.

Gasper lại vung tay lần nữa và cuốn phăng chân phải của hắn đi.

“Ku!”

Marius rơi xuống đất với đôi chân đã bị biến mất.

“……..Lần này là đôi chân à. Chả vấn đề gì cả—”

Ngay cả khi hắn đang làm Chén Thánh rực sáng lên và cố gắng sử dụng nó, đôi chân kể cả cánh tay hắn vẫn không hề mọc lại.

Marius lại càng hoang mang hơn nữa.

“…..Tại sao? Tại sao nó không hồi phục trở lại? Tay và chân của taaaa!     Ngay cả khả năng Ma Cà Rồng của taa….Tại sao ta không thể biến thành dơi, thành bọ, hay cả quái thú….!? Đừng nói với ta là ngươi ngưng đọng cả những khả năng của ta nữa chứ!? Chuyện này không thể nào! Ta khác bọn chúng, ta đang nắm giữ trực tiếp Chén Thánh, ngươi không thể nào làm những điều đó với ta được……”

Hắn ta bị sốc bởi những vết thương trên người hắn.

—Đó là bởi vì trong những vết thương đó, có một thứ gì đó đen tối đang gặm nhấm.

“….V-Vết thương của ta….đang bị bào mòn bởi bóng tối…..? Bóng tối đã chặn đứng khả năng hồi phục của ta….? Không, không thể nào…..! Ngươi không thể nào vượt trội hơn cả Chén Thánh được….”

《Thắc mắc gì à? Thích thì hồi phục cho nhanh vào, rồi ta sẽ lại thổi bay nó một lần nữa thôi.》

Gasper từng bước từng bước tiến lại gần hắn.

Marius cảm thấy kinh hãi, hắn tìm cách nói ngọt Gasper.

“Đ-Đợi đã. Chuyện đâu còn có đó……T-Tôi biết tôi đã sai! Nếu như tôi dùng Chén Thánh tạo ra một phân bản của Valerie thì sao! Tôi cũng có thể tìm lại được linh hồn của cô ấy! Không quá tệ đúng không? Vì vậy hãy trở về Nhật Bản với Nhân bản đó, Cậu sẽ hài lòng với nó thôi!”

Lời của hắn vừa phun ra lại càng làm Gasper trở nên tức giận hơn. Gasper nói ra với giọng nhỏ nhẹ, nhưng mang trong nó trọng lượng nặng kinh khủng.

《……Đừng có nói nhăng nói cuội nữa. Chuyện Valerie có thể hồi sinh và chuyện ngươi có thể sống sót rời khỏi đây là không giống nhau. —Ngươi nên chết đi thì sẽ hay hơn đấy.》

Gasper tiến lại càng gần hơn nữa. Marius thì đang cố gắng bò lết trốn đi.

Bây giờ thì chẳng còn chút ít gì sự tự tin mà hắn có lúc trước nữa. Bây giờ hắn chỉ đang hoang mang và tuyệt vọng.

“C-CÚT ĐIIIIIIII.”

Hắn ta đưa Chén Thánh lên trước mặt và hét lên.

“BIẾNNNNNN ĐIIIIIIIIIIII!

Toàn bộ những con quái thú ở trong khoảng không đen tối này đều bao quanh lấy Marius.

Vali nói khi chứng kiến cảnh tượng này.

“Rias Gremory, Cô hẳn sẽ phải nghiêm khắc hơn trong việc trọng dụng hầu cận của cô trong thời gian tới rồi đấy. Tôi đang không nói đến Hyoudou Issei đâu. —Nhưng cậu trai Gasper Vladi đó mới là mối nguy hiểm đáng quan ngại hơn đấy.

“…………”

Rias không biết nói gì chỉ biết lặng thinh trước lời nói của Vali.

Gasper đứng ngay trước mặt Marius và nói.

《— Ngươi là kẻ duy nhất ta không cho phép được tồn tại, ngay cả một tế bào nhỏ nhất cũng không được phép, linh hồn ngươi cũng sẽ bị nuốt chửng và tan biến.》

Vừa dứt lời, như một hiệu lệnh, tất cả bọn quái thú vồ tới cấu xé Marius ra thành trăm mảnh.

“A, a, aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!”

Tiếng kêu gào của hắn ta vang vọng khắp căn phòng…—.

 

Phần 4

Ở nơi sâu nhất của căn hầm, nơi nghi thức diễn ra, bóng tối dần tan biến.

Sau khi tất cả những tên MCR đã đảo chính ,chúng  bị bóng tối nuốt chửng, bóng tối bao trùm lấy mọi thứ đang dần biến mất và thứ duy nhất còn lại ở đó chính là Gasper trong hình dạng của một con quái vật

Sensei chạy đến cứu Valerie ngay khi Marius và những MCR khác đã chết, và thầy ấy kích hoạt một vòng tròn ma thuật để kiểm tra tình trạng của cô ấy.

“…… Có gì đó đang làm ta băn khoăn.”

Sensei đã cảm thấy nghi ngờ về kết quả của loại phép thuật này từ trước. Sensei đang kiểm tra cơ thể mình một lúc thì dừng lại.

“……Hiểu rồi, ta đã có câu trả lời.”

“Ý thầy là sao?”

Rias hỏi. Sau đó Sensei chỉ vào Valerie.

“Có vẻ như Chén Thánh của cô gái này ngay từ đầu đã là một Longinus đặc biệt. Một Chén Thánh khác nữa tồn tại khi ban đầu được cho là chỉ có một Chén Thánh và duy nhất mà thôi. Còn một Chén Thánh khác nữa bên trong cô gái này. Ta đã để ý điều này. Mặc dù nó là một phần của Longinus chính thống, nhưng nó vẫn chưa được thức tỉnh. Theo những gì ta nghiên cứu được, ta đã nghĩ rằng một phiên bản khác của một Longinus có lẽ sẽ hào nhoáng hơn chứ nhỉ.”

[—!?]

Mọi người bất ngờ khi nghe những lời của Sensei vừa nãy!

Thiệt chứ!? Vậy là Longinus của chị ấy là một  Longinus đặc biệt và chị ấy sở hữu tận hai Chén Thánh ư!?

“N-Nhưng, em nghĩ không thể có hơn hai Longinus giống nhau được?”

Tôi hỏi Sensei. Đây điều tôi đã nói. Vậy, nó có nghĩa là ngoài găng tay của Xích Long của tôi thì không thể tồn tại cái khác cùng một lúc được.

Sensei gật đầu.

“Ừ, đúng là như vậy. Mọi chuyện là vậy đấy. ta nghĩ Longinus đặc biệt này bao gồm hai phần và cả hai hoạt động song hành với nhau. Vì từ trước đến giờ đây là trường hợp đầu tiên, nên ta cần phải điều tra kỹ hơn về nó. —Dẫu sao thì cô ấy vẫn còn sống. Suy cho cùng, phần còn lại của nó (Chén Thánh) bằng một cách thần kì nào đó vẫn còn xót lại trong cơ thể cô ta. Vì vậy, cô ấy sẽ bình thường trở lại nếu chúng ta lấy lại được phần đã bị đánh cắp. ……Sự thật là ta không thể hiểu được những người sở hữu Longinus một chút nào.”

Nói rồi ông ấy thở dài—

[Ồ.]

Mọi người thở phào nhẹ nhõm.

Tôi rất vui! Vậy là Valerie sẽ không chết! Chết tiệt! Vì cảnh tượng đó xảy ra ngay trước mặt tôi một lần nữa, tôi …… Tôi cảm thấy thật nhẹ nhõm……Vì là tôi căm ghét sự bất lực của bản thân vào những lúc như vậy và lần này là Gasper và Valerie, họ đã phải trải qua khoảng thời gian kinh khủng ấy.

“Tớ vui lắm……”

Ngay cả Asia cũng rơi nước mắt vì vui mừng.

“Đưa Chén Thánh ấy cho ta.”

Sensei bắt đầu đọc chú để đưa Chén Thánh trở lại Valerie đã bị Marius đánh cắp.

Tuy nhiên, vì cô ấy sở hữu hai Chén Thánh ……Vì do đó mà tinh thần của cô ấy lúc trước đã bị ảnh hưởng tồi tệ như thế sao?

Khi tôi nghĩ những thứ như vậy—tôi nhìn Gasper người đã biến thành một quái vật màu đen. “con quái vật Gasper” đang chăm chú dõi theo Sensei hồi sinh cho Valerie

“Tuyệt thật……”

Tôi đang nói thì bị sặc nước bọt, Gasper bật cười.

《Ta nghĩ cậu đã biết rồi, Xích Long Đế Vương à.》

Biết rồi ư……? Ý cậu ta là sao?

Rias không chẳng để ý đến tình trạng hiện giờ của tôi, cô ấy hỏi Gasper

“……Cậu có phải là Gasper không?”

《Ta chính Gasper. Ngoại trừ việc ta có thể nói ta là Gasper, nhưng không phải Gasper kia. Thứ mà cậu bé này sỡ hữu từ khi còn trong bụng mẹ chính là một mảnh vỡ ký ức của Balor.》

Nghe vậy, sắc mặt của Sensei thay đổi ngay lập tức vì bất ngờ.

“Balor!? Không lẽ ông là Ác Thần Balor trong thần thoại Ai-len!?

Balor? Ác Thần? Cái tên Balor xuất hiện trên Sacred Gear của Gasper mà nhỉ, đúng chứ?

“Sensei, có phải Sacred Gear của Gasper và vị Thần đó có liên quan đến nhau?”

Tôi hỏi. Sensei trả lời tôi trong sự phấn khởi.

“…… Balor là vị thần nổi tiếng nhất với đôi mắt của quỷ. Ông ấy cũng nổi tiếng là vị Thần duy nhất có khả năng điều khiển Crom Cruach. Ta nghe nói rằng Sacred Gear được đặt tên là “Forbidden Balor View” để ám chỉ ông ta. ……Nhưng, ta không thể tin rằng Balor thực sự đang sống trong đó. Có phải đó là lý do vì sao Tathlum từ trước không đáp lại Balor là do bản sao của nó? ”

《Đó là lý do tại sao ta nói với các ngươi ta chỉ là một mãnh vở ký ức của Balor mà thôi. Ta đã mất đi thần tính của mình và chỉ còn lại sức mạnh tà ác. Balor thực sự đã bị giết bởi Chúa Lugh. Ta là Balor nhưng không phải Balor. Ta là “Gasper Vladi”. Sacred Gears chắc chắn là những điều thú vị. Chúng có thể sở hữu bất cứ thứ gì từ những con rồng và quái vật huyền thoại đến cả sức mạnh của một Ác Thần. Đức Chúa từ Kinh Thánh đã tạo ra Sacred Gear thực sự phải là một con người đáng sợ.》

…… T-tôi vẫn không hiểu, nhưng có vẻ như Sensei đã thông  rồi nên ông ấy gật đầu nói, “Tôi hiểu rồi ~”.

Đ-Được rồi, tôi sẽ yêu cầu ông ấy giải thích cho mình theo một cách đơn giản hơn.

“Ý của ông là gì khi ông nói tôi đã biết từ trước?”

《Khi cậu trở nên cuồng loạn, cậu có nhớ lúc đó thời gian xung quanh tên Shalba Beelzebub bị ngưng đọng trong một chốc lát không? Đó là vì ta đã liên kết tầm nhìn với cậu. Thấy không, giống vầy này—》

—!

Những gì tôi đang thấy ngay lập tức thay đổi. Này, tôi đang nhìn …… bản thân mình sao!? Những gì xuất hiện trong tầm nhìn của tôi là bản thân mình! Bản thân tôi ở dạng áo giáp của tôi!

《Ngay lúc này, ta đã hoán đổi tầm nhìn của ta cho cậu. Đó là lý do tại sao cậu có thể thấy những gì mắt ta thấy được.》

…… W-Wow …… V-Vậy ra ông ấy có thể làm một điều như vậy. Tôi nhớ là, tôi đã nghe kể rằng tôi đã sử dụng sức mạnh giống Gasper để chống lại Shalba khi tôi trở nên cuồng loạn khi sử dụng Juggernaut  Drive. Mặc dù tôi cứ nghĩ đó là một phần sức mạnh tiềm ẩn của Xích Long…… Vậy ra đó là sức mạnh của Gasper đã được đánh thức cùng với sức mạnh của Xích Long Đế Vương.

—A, tôi đã có lại tầm nhìn của mình rồi.

Đứng cạnh tôi là Kiba và cậu ấy dường như đã bị thuyết phục bởi điều đó.

“Vậy ra đó là sức mạnh kết hợp của Ise-kun và Gasper-kun lúc trước…..!? Để có thể cộng hưởng được với cả Juggernaut Drive sao….Nghe thì có vẻ hợp lí đấy, bởi vì một là Hai Thiên Long, còn một là Ác Thần đã từng đứng trên Crom Cruach….!?

Kiba thì cũng chỉ biết run rẩy có vẻ hơi sợ hãi, còn Xenovia và Irina thì rụt rè tiến lại gần Gasper.

“C-Có phải Gasper đó không?”

“Em đã trở thành to lớn như thế này….nó làm chị sợ đó.”

Cả hai bọn họ đã đỡ sợ hãi hơn lúc trước rồi. Nhưng ngay với tôi cũng đang dần làm quen với điều này, tôi vẫn cảm thấy kì lạ.

Gasper vẫn không hề động tĩnh gì khi 2 cô gái tiến lại gần chỗ của Valeria.

Bàn tay to lớn của Gasper vuốt nhẹ lên gò má của Valerie.

《Vì một lí do nào đó, ta cảm thấy ta cần phải cứu lấy cô gái sỡ hữu Chén Thánh này, từ sâu trong thâm tâm ta, nó thật mạnh mẽ. Ta cảm thấy một cảm giác thật khác so với bản thân kia của ta, hắn mang ơn của cô gái đó….Đây có phải lòng biết ơn của ta hướng tới cô bé hay không, ta còn không biết nữa, nhưng một điều chắc chắn rằng là, cô gái đó đã bị ép sử dụng sức mạnh quá mức trong vô thức. Ngay cả với ý thức của Balor này có lẽ cũng được hồi sinh nhờ cô gái đó triệu hồi sau khi sử dụng sức mạnh Chén Thánh…..Liệu có phải chăng cô gái đó đã tạo ra ta….?》

“Ý ông nói là người đã người đã “Sinh” ra Gasper đó chính là Valerie, từ lúc cô ấy còn nhỏ sao…..? Vậy lí do mà Rias có thể chuyển hóa Gasper thành Quỷ là do một phần ý thức của Gasper đã mất đi chất Thần Thánh của nó…..Và Gasper được sinh ra mang trong người “Forbidden Balor View” cũng là do sức mạnh của Balor….? Thật là mỉa mai khi được sinh ra với cả sức mạnh lẫn ý thức của Balor nhỉ. Vậy tại sao Crom Cruach không có biểu hiện gì với Gasper lúc trước nhỉ? Nhưng, đó là—”

Có vẻ như Sensei đã có một vài ý tưởng và đang lẩm bẩm.

Gasper nói với Sensei.

《Hình dáng này—ít nhất là một thứ gì đó đã được dung luyện trong cái cơ thể này, Sacred Gear và Sức mạnh của Balor. Có thể nói đây là Balance Breaker thì cũng được, nhưng cũng là không phải. Đúng rồi, ta sẽ đặt tên cho nó là “Forbidden Invade Balor the Beast”. 》

Vậy cậu đã đặt cho nó một cái tên….! Thường thì mỗi Sacred Gear sẽ tự có cho nó một cái tên riêng…..Nhưng có lẽ một người đạt được Balance Breaker đặc biệt thì họ có quyền được đặt cho nó một cái tên mới.

Thực tế thì người đã đặt tên cho True [Queen] của tôi chính là Sairaorg-san.

Sensei liếc nhìn thoáng qua tình hình của Gasper rồi lại lẩm bẩm một mình.

“……Đây sẽ sớm trở thành một Longinus thôi. Không, có lẽ nó đã là một Longinus rồi. Nó đã trở thành một Sacred Gear khác hoàn toàn với “Forbidden Balor View.”

Đùa à!? Longinus thứ 14 là đây sao!? Từ trước tới giờ thì chỉ có 13 cái thôi, nhưng cũng không có lí do gì để không có cái thứ 14 hay nhiều hơn cả. Chỉ là trên thế giới này chỉ mới 13 Longinus được cho là tồn tại mà thôi.

Rất có khả năng là như thế. Nhưng đừng nói với tôi Gasper…..?

Rias lo ngại hỏi Sensei.

“……..Thầy nói đó là Longinus mới đó ư…..?”

“Chà, Thầy sẽ nghiên cứu kĩ hơn về vấn đề này khi trở về Grigori.”

Sensei chỉ trả lời ngắn gọn như vậy.

—Dần sau đó, những con quái vật bóng tối của Gasper dần biến mất.

《……Ái cha, có lẽ cũng đã tới giới hạn rồi. Ta sẽ đi nghỉ ngơi một chút, phần còn lại là của các cậu.》

Bóng tối dần biến mất, Nhưng trong lúc dần chuyển về Gasper lúc bình thường, Gasper kia mỉm cười với cái miệng của quái thú.

《Tất cả mọi người của CLB Nghiên cứu những điều huyền bí, ta đã dõi theo các cô cậu thông qua đôi mắt kia, ta sẽ không bao giờ làm hại các cậu, bằng bất cứ giá nào.》

Gasper đó nhìn quanh một lượt toàn bộ chúng tôi.

《Rias-buchou, Akeno-san, Koneko-chan, Yuuto-senpai, Asia-senpai, Xenovia-senpai, Irina-senpai, Ravel-san, Rossweisse-san, Azazel-sensei, và Xích Long Đế Vương—Ise-senpai. Sau tất cả, các cô cậu là những người đồng đội quý giá nhất của tôi—》

Vừa dứt lời, bóng tối bao phủ cũng hoàn toàn biến mất, Gasper ngã xuống đất rồi ngất đi.

Rias ôm lấy Gasper đã trở lại hình dáng ban đầu rồi nức nở.

“……Chị biết mà. Chị không quan tâm em là ai. Em vẫn sẽ luôn là người hầu quý giá của chị. Đúng không, Gasper……”

Nhìn thấy khung cảnh ướt át này, không ai có thể kìm lòng được.

Đúng vậy, Gasper vừa là một người đồng đội, một người em quý báu của tôi!

Trong lúc đó, Sensei cũng vừa hoàn thành phép thuật hồi sinh Valerie.

Chiếc Chén Thánh tỏa sáng rực rỡ, rồi dần đi vào trở lại cơ thể của Valerie.

“Cô ấy sẽ tỉnh dậy ngay thôi……”

Nghe theo lời sensei, ai cũng chăm chú nhìn cô ấy……Nhưng Valerie không có dấu hiệu gì là tỉnh dậy cả. Sensei cảm thấy nghi ngờ và bắt đầu kiểm tra lại cô ấy.

“………Lạ thật. Cô ấy vẫn thở bình thường. Nhưng ý thức của cô ấy vẫn chưa trở lại……..? Ta đã lỡ mất một điều gì sao?”

Sensei lắc đầu hoang mang, nhưng một giọng nói từ một ai đó vang lên.

“À, Ý thức của cô ta sẽ không trở lại được đâu, trừ khi ông đưa thứ này vào trong cơ thể cô ấy~.”

Vali đột nhiên trở nên phẫn nộ trước sự hiện diện đó.

“—Cuối cùng thì ngươi cũng lộ diện, Rizevim Livan Lucifer!”

Người vừa xuất hiện có vẻ giống một lão già, và lão ta nói chuyện với một giọng điệu kì quặc đi kèm với một nụ cười xảo trá.

Và kế bên hắn—Một chiếc cốc trông giống hệt Chén Thánh đang trôi nổi trên không trung. Tất cả mọi người đều trố mắt ngạc nhiên!

Rizevim tiếp tục cười đểu rồi nói.

“Đúng vậy, số lượng Chén Thánh mà Valerie-chan kia sở hữu tổng cộng là —3 cái. Và đó là một dạng Longinus đặc biệt trước giờ chưa từng có với 3 trong một chủ sở hữu~. Ta đã tự cho phép bản thân cướp lấy và sỡ hữu một cái cho riêng ta trước đó rồi~. Nhưng có vẻ như Marius-kun không nhận ra là còn có một Chén Thánh nữa nhỉ~. Thế mà cũng tự xưng là nhà nghiên cứu Chén Thánh!”

—! Có tới 3…..Chén Thánh!?  Và hắn ta đã cướp lấy một cái rồi!?

Rizevim ngưng cười một cách thô thiển, hắn gửi lời chào tới Vali.

“Xin chàoo♪ Uhyohyo~! Ông nội Rizevim nè cháu yêu~? Từ giờ trở đi, niềm vui mới thực sự bắt đầu~. Những đứa trẻ ngoan hãy lắng nghe lão già này nhé ☆”

—Dã tâm của hắn đã bắt đầu bộc lộ.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel