Tập 17 – Life 1 : Những lời ca ngợi trong buổi tập!

Life.1 Những lời ca ngợi trong buổi tập!
Trans:Lê Huy
Edit:Sang Võ

Part 1

Tháng 11 tràn đầy sự hào hứng đã trôi qua, và giờ đã là tháng 12, cũng là gần kết thúc của học kì hai.

Dù chúng tôi đã bước qua tháng 12, những thứ chờ đợi chúng tôi là phần cuối của học kì. Kiểm tra cuối kì.

……M-Mà, bằng cách nào đó chúng tôi đã vượt qua được……

Sau khi chúng tôi nhận được kết quả bài thi, người đến trước bàn tôi trong khi trưng ra mấy bộ mặt khả ố là hai thằng bạn ngáo, Matsuda và Motohama.

“Sao rồi? BÀI-KIỂM-TRA-CUỐI-KÌ-ẤY.”

Matsuda hỏi tôi. Tôi đáp lại trong tiếng thở dài của mình.

“Chẳng sao cả. Nó khá bình thường. Nhưng tao đạt điểm khá cao cho môn Quốc ngữ (Tiếng Nhật).”

Kết quả của bài kiểm tra của tôi chỉ hơn trung bình đôi chút.

Dù rằng tôi đã làm bài với cái đầu rỗng này, tuy nhiên việc Rias và những người khác kèm cặp tôi mỗi tối đã cho thấy sự hiệu quả. Thật lòng thì, tôi sẽ gặp một mớ rắc rối nếu không có họ.

Có vẻ như Matsuda và Motohama cũng có kết quả như tôi.

“Mày nói đúng. Ngắn gọn thì, chúng ta đã đạt được điểm số khá ở vài môn.”

“Mày có thể cảm thấy ổn nếu nghĩ rằng nó tốt hơn so với bị đánh trượt.”

Matsuda và Motohama đưa ra một số bình luận về điểm số của họ.

Mặt khác, tôi……không hề có thời gian học hành do những thứ như bản giao kèo với một Pháp sư và chuyến đi Romania. Dù tôi không nghĩ rằng tôi lại làm xong việc đó nếu còn việc bài vở……

Thật may mắn khi tôi có nhiều đồng đội thông minh để giúp tôi học hành.Hơn nữa, những thành viên khác của ORC đúng ra cũng phải ở trong tình cảnh giống tôi, nên tôi có chút ức chế về việc bọn họ thông minh hơn mình!

–Rồi tôi nghe thấy tiếng nói chuyện ồn ào của mấy cô gái từ góc phòng.

“Huh? Có chuyện gì xảy ra với mấy gái à?”

Khi tôi nhìn về hướng đó, Asia nhận ra và đi đến bên cạnh tôi.

“Ise-san! Xenovia-san thật tuyệt vời!”

Irina tiếp lời cô.

“Cho dù là bài kiểm tra cuối kì, Xenovia vẫn đạt được trung bình hơn 90% trongtất cả các bài kiểm tra của cô ấy!”

……C-cái gì cơ!? Đạt trung bình 90% là cả một thành tựu đấy! Đạt được điểm số cao như vậy dù là một du học sinh từ nửa kia Trái đất! Tôi còn thấy việc cô đạt điểm tuyệt đối trong một môn học.

……Xenovia thường bị xem là một kẻ ngốc do cô hay lệ thuộc vào sức mạnh, nhưng bộ óc đó chắc chắn có cấu trúc khác tôi……chắc là cô ấy chỉ hơi bị cuồng huyết trong chiến đấu thôi.

Xenovia nói mà không có chút ngạo mạn.

“Tớ chỉ muốn thử kiến thức của mình thôi. Dù vậy điểm số ở môn Quốc ngữ của tớ lại khá thấp.”

Tôi hỏi Asia về số điểm của Xenovia trong môn Quốc ngữ, nhưng điểm cô ấy là ngang với tôi……! Quốc ngữ là môn tôi đạt điểm cao nhất trong bài thi lần này, nên tôi đang khá là sốc! ……Cho dù tôi là người Nhật, có vẻ như Xenovia sẽ sớm vượt qua tôi thôi!

“Điểm của tôi có hơi thấp hơn so với Xenovia và Asia-san.”

Irina nói ra chiều xấu hổ về điều đó, nhưng cô ấy vẫn đạt 80% trung bình môn! Cổ chắc chắn là thông minh hơn tôi! Asia thì tiếp tục đạt nửa trên của vùng 80% kể từ kì thi giữa học kì hai rồi!

……Dù là tính cả những thành viên bằng tuổi tôi của ORC, tôi vẫn là người đứng chót……!

Và rồi cô gái đeo kính Kiryuu,

“Sẽ là một cơn ác mộng nếu con của cậu trở nên giống như bố nó.”

–bắt đầu trêu chọc tôi! Đừng có đột nhiên lôi chủ đề con cái ra!

Bộ ba Giáo hội chấp nhận những gì Kiryuu nói một cách bình thường và đáp lại.

“Đó không phải là một vấn đề vì chúng ta có thể sửa chúng bằng cách nuôi dạylũ trẻ ở một môi trường tốt.”

“Đúngđúng, cậu nói hoàn toàn chính xác.”

“Chúng sẽ lớn lên thành những đứa trẻ ngoan nếu chúng ta cho chúng tình yêu!”

Cả ba người Xenovia, Irina, và Asia đâu cần phải trả lời cô ta như thể đó là một điều bình thường chứ! Mấy cậu có nhận ra lời mình vừa nói xấu hổ thế nào không? Nếu họ chú ý xung quanh, những cặp mắt kì lạ đang nhìn thẳng vào tôi đấy!

“Móa! Thằng phản bội này!”

“Mày đáng bị tử hình trước mặt người hâm mộ bọn họ!”

Matsuda và Motohama bắt đầu đấm tôi với ánh mắt ghen tị! Ouch! Chết tiệt, tại sao cơ chứ!?

Trong khi tôi bị ghim xuống sàn bằng mấy ngón đô vật của 2 đứa ngốc kia, Xenovia gật gật đầu.

“Với nó, mình đã đến gần mục đích hơn. Như dự kiến, mình cần nghiêm túc hơn trong chuyện này.”

……Gần đây Xenovia hành động khá lạ lùng. Không chỉ học hành nghiêm túc hơn, mà cô cũng thường gặp Rias và Chủ tịch Sona để bàn luận điều gì đó mà cô ấy giữ bí mật với chúng tôi.

Cô đôi khi rút khỏi các hoạt động câu lạc bộ và đến giúp đỡ Hội học sinh. Không phải là cô ấy trở nên ghét ORC hay là cô ấy thấy mình phù hợp với nhóm Sitri. Như cô đã nói, nó có liên quan tới “mục đích”  mà cô đã đề cập.

Để cho “mục đích” đó trở thành sự thật, Xenovia đã rất chăm chỉ với những vấn đề liên quan tới học đường và lối sống của cô.

……Tôi thắc mắc rằng “mục đích” của Xenovia là gì. Dù tôi có hỏi cô ấy, cô cũng không trả lời mà chỉ nói “Tớ chưa thể nói được”.

Có vẻ như chỉ có Rias, Akeno-san, Asia, Irina, và Chủ tịch Sona biết câu trả lời. Cho dù tôi có hỏi Rias và những người khác, hồi đáp từ họ luôn là “Phải đợi Xenovia tiết lộ trước”. Dù có vẻ như Rias khá thích thú trước chuyện này.

Tôi có thể sẽ nhận được câu trả lời nếu cứ bám theo Asia và Irina, nhưng tôi nghĩ nó sẽ thô lỗ lắm nếu hành động như vậy. Đúng hơn, tôi còn chẳng muốn làm mấy chuyện như vậy. Nên tôi sẽ chỉ ngồi chờ tới lúc Xenovia tiết lộ nó.

Matsuda và Motohama hỏi tôi sau khi đã cảm thấy khá hơn.

“À đúng rồi, Ise. Kế hoạch của mày cho kì nghỉ đông là gì?

“Cũng sắp đến rồi đấy. Bọn tao muốn nghe câu trả lời từ mày.”

……Kì nghỉ đông, huh. Ừm. Với việc đợt kiểm tra cuối kì đã kết thúc, kì nghỉ đông đã đến gần rồi.

“Vậy kế hoạch của mày là gì? Có định đi đâu chơi trong kì nghỉ không?”

Motohama hỏi tôi……

Tôi xin lỗi cậu ta với biểu cảm đầy nuối tiếc.

“Không, tao xin lỗi. Tao cũng rất muốn đi chơi với hai đứa mày nhưng có vẻ là có nhiều hoạt động của ORC sắp tới. Hơn nữa, tao chưa thể nói được gì tới khi tao hỏi Hội trưởng Rias về nó. Khả năng cao sẽ có hoạt động câu lạc bộ trong kì nghỉ đông.”

Điều tương tự cho công việc làm Quỷ của chúng tôi, nhưng tôi cũng là một phần của DxD nữa. Nếu “Qlippoth” đánh động ở đâu đó, chúng tôi cần hành động ngay lập tức. Đó là nhiệm vụ quan trọng được giao lại cho hầu hết các thành viên của ORC.

Matsuda hỏi tôi một câu khác.

“Vậy là mày cũng sẽ bận rộn trong thời gian Giao thừa và ba ngày Tết sao?”

Nếu tôi nhớ đúng, chúng tôi đã khẩn cầu một điều vào Tết năm ngoái là “Xin hãy cho chúng con một cô bạn gái trong năm nay!”……Tôi đoán giấc mơ đó đã thành sự thật.

“……Hmm, khả năng cao tao sẽ rảnh vào mấy ngày đó nhưng chưa chắc lắm.”

Tôi đưa ra một câu trả lời mơ hồ trong khi gãi đầu .

Cho dù tôi là một phần của đội chống khủng bố, tôi vẫn muốn có ngày nghỉ vào dịp năm mới……nhưng suy cho cùng, Quỷ có ăn mừng 3 ngày đầu tháng Một không nhỉ?

Motohama thở dài.

“Gần đây, Mày có vẻ khá bận bịu nhỉ. Mày gần như chẳng có thời gian đi chơi với tụi tao trong mấy ngày nghỉ nữa.”

Giống như lời của Motohama, tôi đã dốc sức tập luyện kể cả trong ngày nghỉ……Nếu tôi không dùng những ngày cuối tuần thật hợp lí, tôi sẽ khó lòng chiến đấu tốt nếu có biến xảy ra.

Do những lí do đó, tôi chắc hẳn đã trở thành một người bạn mà Matsuda và Motohama khó lòng đi chơi chung được.

Sẽ không lạ gì nếu tình bạn giữa chúng tôi mất đi, nhưng hai tên này vẫn xem tôi như là bạn của chúng. Và tôi rất hạnh phúc vì điều này. Đơn giản là rất hạnh phúc.

Matsuda nói trong khi tạo dáng như thể sắp được chụp một bức hình bằng một cái máy ảnh.

“Có lẽ tao nên gia nhập CLB Nhiếp ảnh. Có thể là giờ hơi trễ cho việc đó, nhưng tao nghĩ vẫn có thời gian cho những cuộc thi.”

Sở thích của Matsuda là chụp ảnh. Nếu nó gia nhập CLB Nhiếp ảnh, nó có thể đạt được những kết quả tốt.

“À đúng rồi, tao sẽ chuyển chủ đề, nhưng mày có biết mấy lời đồn về việc mọi người thường xuyên thấy Rossweisse-chan ở thư viện không?”

Matsuda nói trong khi cố gắng nhớ lại mọi chuyện.

……Mọi người nhìn thấy Rossweisse-san ở thư viện sao? Tôi trở nên mơ hồ. Cùng lúc đó tôi thấy chuyện này có liên quan tới việc Rossweisse-san cư xử kì lạ dạo gần đây.

Matsuda làm một cử chỉ và nói “À, tao có nghe về nó rồi.”

“Ý mày là lời đồn về việc cô ấy cứ thở dài trong khi đọc mấy quyển sách, đúng không? Hmm……tao có nghe rằng cô ấy đang đọc những thứ liên quan tới Kinh thánh. Mày có biết gì không, Ise?”

……Liên quan tới Kinh thánh sao? Thì, chúng tôi có những mối quan hệ mật thiết với những thứ liên quan tới Kinh thánh. Nhưng, dù Rossweisse-san đến từ Thần thoại Bắc Âu, cô ấy là một thiên tài nên chắc chắn cổ phải đọc Kinh thánh rồi. Tôi chắc cô ấy biết cả về Kinh Cựu ước và Kinh Tân ước.

Nhưng giờ cô ấy lại đi đọc Kinh thánh……? Có lẽ cô ấy đang xác nhận lại về Quỷ–hay là vị Chúa từ bộ kinh? Hay là có điều gì làm cô tò mò về những lời dạy và lịch sử, hay là về những điềm báo được nhắc đến trong bộ kinh.

Tôi chỉ có thể đáp lại là “Tao chịu” trong khi lắc đầu mình. Tôi khá ngạc nhiên khi một con Quỷ có thể chạm vào những quyển sách liên quan tới Kinh thánh. À, nhưng có vẻ như cô ấy biết ma thuật phòng ngự những thứ đó, nên chắc là cổ đọc nó sau khi đã yểm chút phép. Cô ấy có biết một ma thuật giúp cô sử dụng được thánh kiếm trong một thời gian ngắn. Nhưng Rossweisse-san thực sự đang liều lĩnh.

Có thể nó có liên quan tới những gì cô ấy nói với tôi trong phòng tắm……?

Matsuda nói với tôi.

“Tao đã nghĩ mày sẽ biết gì đó vì mày thuộc về ORC……Dù sao thì, người hâm mộ của Rossweisse-chan đang khá lo lắng về cô ấy, nên nếu mày có thể giải quyết được, hãy nói chuyện với những thành viên của ORC.”

“Ờ, tao sẽ thử.”

Nếu chúng tôi có thể giải quyết mối lo của Rossweisse-san, thì chúng tôi sẽ làm vậy……Nhưng liệu Rossweisse-san có chia sẻ với chúng tôi không……? Chúng tôi có hỗ trợ nhau trên chiến trường và trong cuộc sống, nhưng chưa bao giờ chúng tôi nói chuyện với cô ấy về những lo lắng của cô.

Trong khi tôi nghiêng đầu với biểu cảm bối rối, Motohama hỏi tôi trong khi đẩy gọng kính lên.

“Nói về ORC, ai sẽ là người kế nhiệm vị trí hội trưởng câu lạc bộ? Rias-senpai sẽ không thể nghỉ nếu chị ấy không nhanh chóng chọn ai đó, đúng chứ?”

–!

Tôi hơi đứng hình trước lời nói của Motohama…… Ừm, cũng đã đến thời điểm đó rồi. Dựa vào CLB của bạn, họ sẽ chọn ra đội trưởng/hội trưởng mới trước học kì hai. Hiện tại thì đã có một số người trong lớp tôi trở thành đội trưởng hay hội trưởng của một CLB nào đó rồi.

……Đó là điều hiển nhiên, nhưng đây cũng là lúc có sự thay đổi về thứ hạng trong ORC.

Ai sẽ là hội trưởng mới nhỉ? Tôi ngồi lặng im vì tôi chẳng tưởng tượng được gì.

Không chỉ có vấn đề về Rossweisse-san, mà với việc một năm sắp khép lại, tôi có cảm giác rằng có điều gì đó sắp sửa xảy ra.

Part 2.

Không phải là một ý kiến tệ khi lo lắng về những vấn đề cá nhân trong ORC, nhưng một vấn đề khi làm Xích Long Đế Vương là tôi còn hàng tấn thứ khác đáng để lo lắng.

Có rất nhiều thứ mà tôi và đồng đội cần phải làm trong khoảng cuối tuần trong lúc không có hoạt động tại trường.

Và vấn đề ưu tiên của chúng tôi là—việc tự tập luyện để tăng cường sức mạnh của bản thân. Tập luyện và thực hành.

Chúng tôi đã tụ tập lại nơi tập luyện đã được chuẩn bị sẵn cho chúng tôi ở dưới lãnh thổ nhà Gremory.

Trong khi tất cả chúng tôi tản ra các khu vực khác nhau một mình hoặc theo nhóm để trui rèn khuyết điểm của bản thân, tôi……đang đối mặt với một hiện thân màu trắng trong khi kích hoạt Boosted Gear của mình.

Ý của tôi về hiện thân màu trắng là nó như một thức thần của Tôn Ngộ Không Đệ nhất được tạo ra từ lông và Youjutsu của ông ta. Nó có hình dáng con người và hiện là người giúp tôi tập luyện.

Điều mà lão Đệ nhất đã yêu cầu tôi làm là “Tấn công đối thủ của cậu với chiếc găng tay đã được cường hóa trong 1 phút”. Có điều, tôi phải làm nó không chỉ một mà là nhiều lần.

Nghe thì có vẻ dễ, nhưng thực tế luôn khắc nghiệt hơn lời nói. Đánh trúng thứ này sau khi tăng sức mạnh chỉ là phần nổi của tảng băng chìm thôi.

Tôi phải đánh trúng thứ này mười lần sau khi đã tăng sức mạnh một phút, và cả mười lần phải có cùng 1 lực tấn công.

……Và thực tế đã chứng minh độ khó kinh dị của nó. Với tôi, có thể nói nó là một thứ quá khó để làm.

Chỉ tăng sức mạnh và đánh nó thì dễ như ăn kẹo. Nhưng vì ông ta đã yêu cầu tôi ra mười đòn liên tục có cùng sức công, nên độ phức tạp của nó đã tăng vọt.

Nếu đòn đánh đầu tiên của tôi có sát thương là 5, thì tôi phải đánh đủ mười lần có cùng sát thương là 5 tức là tôi phải gây đủ 50 sát thương lên con Thức thần trắng đó.

……Và tôi dường như không thể làm được nó cho dù đã thử nhiều lần. Giả sử tôi có thể đánh được 5 sát thương ở hai đòn đầu. Nhưng đến đòn thứ ba, bốn hay năm thì sát thương sẽ trở thành 4 hoặc 6.

Chỉ cần một lần thất bại sẽ làm con Thức thần nói, “Cậu đã thất bại. Bắt đầu lại từ đòn thứ nhất.” Con Thức thần này được tạo ra bởi Đệ nhất để nó có khả năng tính sát thương của tôi. Nên nó có thể tính chính sát lượng thiệt hại tôi gây ra.

……Lí do tôi đang thực hiện bài tập này là do điểm yếu hiện hữu của tôi mà Đệ nhất đã chỉ ra.

–Trạng thái Balance Break của tôi (hay dạng bộ giáp Crimson)  không thể trụ được lâu.

Nói cách khác thì cách tôi sử dụng sức mạnh của Xích Long Đế Vương là còn quá non kém. Nếu tôi so sánh tình trạng lúc tôi mặc bộ giáp với lần đầu tôi đạt Balance Break, thì thời gian tôi duy trì bộ giáp đã tăng rõ rệt. Nhưng, vẫn có giới hạn cho chuyện đó. Tôi đang trong tình cảnh không rõ giới hạn cũng như số lần tôi có thể sử dụng sức mạnh đó trước khi đạt ngưỡng làm bộ giáp biến mất.

……Theo như lời của Đệ nhất, tôi đã giải phóng năng lượng và thể lực của mình mà không quan tâm về tốc độ tiêu hao. Tôi tưởng rằng tôi đã chiến đấu trong khi kiểm soát được mọi thứ, nhưng thực tế, Đệ nhất nói rằng tôi chỉ duy trì nó trong khi bị cuốn theo tình cảnh lúc đó của tôi.

……Tôi chẳng có gì để biện hộ trước lời nói đó. Đó là vì đã có quá nhiều trường hợp mà tôi đã trải qua mà ông ta có thể nhắc tới được.

Đó là lí do mà mục tiêu hiện tại của tôi là đủ khả năng điều khiển sức mạnh theo ý muốn. Nếu tôi có thể làm như vậy ở mọi thời điểm, ông ta nói thời gian có thế duy trì bộ giáp Crimson sẽ cải thiện đáng kể.

Tôi cũng nghĩ thế. Nếu tôi làm chủ được khả năng sử dụng sức mạnh, thì tôi sẽ có thể chiến đấu trong khi nắm được giới hạn sức mạnh của bản thân mình trong hoàn cảnh đó. Những đòn tấn công của tôi sẽ không làm xây xát những đối thủ tương lai nếu tôi dùng cạn kiệt lượng sức mạnh mà không suy nghĩ. Đặc biệt là Euclid kẻ sở hữu Bản sao Boosted Gear.

Đây là những gì Azazel-sensei đã thêm vào quan điểm của Đệ nhất.

[Vòng xoáy tạo bởi sức mạnh của Great Red và Ophis bên trong cậu có thể ổn định lại nếu cậu nắm được bài tập của Đệ nhất. Sinh lực của cậu đang trong trạng thái có thể trở thành hư không hoặc vô cực, nên nếu cậu có thể ổn định nó……cậu sẽ có thể tiến thêm bước nữa.]

Tiến xa hơn–.

Mọi người nói rằng tôi là tồn tại duy nhất từng nhận được sức mạnh từ cả Ophis và Great Red. Nhưng đến tận bây giờ, đừng nói là tôi làm chủ được nó, mà tôi còn chẳng xơ múi được gì từ nó cơ.

Nếu những sức mạnh đó được giải phóng khi bài tập này kết thúc……thì tôi chắc chắn muốn chạm được ngưỡng sức mạnh đó!

VÌ những đối thủ của tôi sẽ không cho phép tôi hạ thấp cảnh giác, sẽ có ai đó trong chúng tôi phải hi sinh nếu tôi không có sức mạnh. Và còn lâu tôi mới để chuyện đó xảy ra! Tôi……không, chúng tôi sẽ sống sót và tiếp tục những năm học yên bình!

Tôi đấm Thức thần của Đệ nhất đầy hứng khởi, nhưng……

“Cậu đã thất bại. Sát thương ghi nhận là 8. Bắt đầu lại.”

Ah……Ah, tôi sai rổi. Tôi không kiềm chế được mà đấm nó trong khi đang trên đỉnh. Đây là một tật xấu của tôi. Tôi lộ rõ những suy nghĩ bên trong ra ngoài. Tôi thiếu đi sự bình tĩnh.

Tôi cần đấm một cách bình tĩnh dù cho tôi đang tràn đầy nhiệt huyết. Thì, tôi đoán là chiến đấu anh dũng trong cơn giận dữ cũng không tệ.

–Trong khi tôi thở dài, một bóng trắng di chuyển zigzag trên đầu tôi. Đó là Vali trong bộ giáp đang bay lượn với đôi cánh ánh sáng.

Cậu ta đôi khi cũng tham gia vào buổi tập của chúng tôi……nhưng đối thủ của cậu ta trong trận đấu tập này không ai khác là Tôn Ngộ Không Đệ nhất.

Ông già trắng thấp thấp đang né nết đòn của Vali với chuyển động tối thiểu trong khi ngồi trên đám mây Cân Đẩu Vân.

……Sức mạnh ác quỷ cũng như những đòn ma pháp của Vali bị chặn lại bởi Gậy Thiết Bảng.

Vali. Bạch Long Đế Vương được cho là mạnh nhất trong lịch sử……bị đùa giỡn bởi một lão già trông như một đứa nhóc mẫu giáo!

Nhưng chẳng ai trong họ nghiêm túc cả. Nếu họ nghiêm túc đánh nhau, thì cái chiến trường này sẽ sụp đổ cho dù nó rộng đến mức nào. Nhưng để ông ta chặn đứng đòn đánh của Vali mà chẳng di chuyển mấy!

……Lão ấy đang chặn đứng những đòn đánh của Vali chỉ bằng một chút touki trên đỉnh của Gậy Thiết Bảng. Ông ra còn chẳng bao bọc cả người mình bằng touki.

Vali lướt xuống đất sau trận đấu kéo dài khoảng vài phút đó. Lão Đệ nhất cũng xuống cùng với cậu ta đến chỗ tôi.

Vali nhún vai.

“……Ức chế thật, mấy đòn của tôi còn không sượt qua người ông được.”

Lão già cười cười trong khi hút một điếu.

“Không không, cậu rõ ràng rất xứng đáng với tên gọi Bạch Long Đế Vương. Ngay cả ta cũng sẽ trở về với cát bụi nếu ăn một đòn từ hai cậu, Hai Thiên Long. Hai cậu chắc là biết rõ sức tấn công của mình vượt trội so với ta nhỉ?”

Cho dù ông ta có nói thế, vẫn là một khung cảnh đáng sợ khi chẳng đòn tấn công nào có vẻ là chạm được ông ta cả.

Có thể là tôi và Vali trên cơ ông ta về sức mạnh tấn công. Nhưng tôi không nghĩ mình có thể đánh bại được ông ta.

Yêu quái truyền thuyết đã thuần thục cả Senjutsu và Youjutsu mà Bikou đã nhắc tới–. Tôi khá chắc Tôn Ngộ Không đời đầu là tồn tại đó.

Đệ nhất nói với Vali và tôi.

“Cơ bản thì vấn đề thiết yếu là liệu hai cậu có thể cường hóa sức mạnh của mình đến mức cần thiết ngay lập tức trong chiến đấu hay không. Nhất là khi hai cậu tiêu hao thể lực nhiều hơn hẳn so với người thường khi giải phóng một lượng lớn năng lượng từ cơ thể ra, nên nó sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của hai cậu trong chiến đấu đấy, hiểu chứ? Cả hai cậu, Xích Long và Bạch Long, đều là lực lượng chiến đấu nòng cốt cho đội của mình. Sẽ là một thảm họa nếu hai cậu đã mất quá nhiều sức để có thể chiến đấu trong thời khắc quyết định.”

……Nói cách khác thì chúng tôi cần giữ mức tiêu hao thấp hơn khi đang trong trạng thái thường và Balance Break để tăng sức chiến đấu hửm. Vậy có nghĩa là cả tôi và Vali có thể điểu khiển mức tiêu hao để loại bỏ lượng năng lượng hao phí trong chiến đấu.

…………Không, đó thật sự là một việc khó đến kì lạ! Khoảnh khắc mà kẻ thù tấn công, và cả lúc chúng tôi phát động đòn đánh. Để có thể giải phóng lượng năng lượng vừa đủ là cả một vấn đề lớn lao cho chúng tôi đấy! Và đối thủ sẽ chẳng đứng đó đợi để ăn đòn của chúng tôi. Nên sẽ có những lúc tôi cần dùng các đòn nhử! Đã có những lần Kiba làm vậy trong những trận tập của chúng tôi và tôi sẽ nhận đủ đòn tấn công của cậu ta vì không kịp phòng thủ!

Khả năng điều khiển sức mạnh một cách tinh tế đang là nhiệm vụ của tôi, khả năng quyết định thời điểm sử dụng sức mạnh ngay lập tức giữa chiến đấu mà Đệ nhất đã đề cập. Cả hai đều quá khó cho một người mới chỉ bắt đầu chiến đấu với sức mạnh chưa đầy một năm……!

Nhưng nếu tôi có thể làm chủ chúng, tôi sẽ có thể lôi ra cả sức mạnh và đặc tính của tôi……

Vali ở một chiều hướng khác đang thực hiện một bài tập khó hơn tôi là chiến đấu với Đệ nhất. Gã đó đang thể hiện sự tiến bộ vượt bậc so với lúc trước trong việc kiểm soát bản thân. Ngay cả bằng mắt tôi cũng có thể thấy cậu ta đang tránh tiêu hao thừa năng lượng trong khi chỉ đánh ra những đòn cần thiết.

……Đó chắc chắn là do tài năng sẵn có của cậu ta. Đó không phải là thứ học được trong sớm chiều. Bạn cũng có thể nói cậu ta đơn giản có nhiều kinh nghiệm thực chiến hơn tôi. Không giống tôi, cậu ta chắc hẳn đã sử dụng sức mạnh của mình kể từ khi phát hiện được nó.

Đệ nhất nói thêm.

“Nói về tổng quan, thì Bạch Long vượt trội hơn hẳn. Nhưng khi đến một số khía cạnh, có những thứ mà Xích Long lại nổi bật hơn. Nói về đòn tấn công đơn giản và tốc độ trực diện, Xích Long Đế Vương thắng.”

……Tôi có thói quen lao thẳng về phía trước như một thằng ngốc, nên ông ta chắc đang ca ngợi điểm đó ở tôi.

Tôi nghĩ lời nói đó chỉ đúng với Crimson Blaster của tôi. Chỉ có điều, Vali sẽ vượt xa tôi cả về tốc độ lẫn tấn công nếu sử dụng Empireo Juggernaut Overdrive.

Tôi nói trong tiếng thở dài.

“Cho dù ông có nói thế, thì Vali vẫn chưa vào trạng thái Bạc nên tôi chẳng thể tưởng tượng cảnh tôi đánh bại cậu ta.”

Vali nở nụ cười khổ.

“Cậu biết đấy, Empireo Juggernaut Overdrive của tôi khá khó sử dụng so với bộ giáp Crimson của cậu. Cậu có thể nói đó là một ưu điểm của cậu so với tôi vì cậu có thể sử dụng bộ giáp Crimson kể cả trong tập luyện.”

Để đối thủ của tôi vượt qua sự xấu hổ mà nói ra điều đó làm tôi khá vui……nhưng về việc ra quyết định vào những thời khắc then chốt, cậu ta chắc chắn là hơn hẳn tôi. Điều đó làm tôi ức chế.

Đệ nhất nói tiếp sau khi làm một hơi.

“Dù cái gọi là Empireo Juggernaut Overdrive thì tốt hơn so với Juggernaut Drive, chúng đều có chung tác dụng là giải phóng sức mạnh tiềm ẩn của chủ thể. Nói cách khác thì áp lực nó tạo ra cho cơ thể là lớn kinh khủng. Cho dù cậu đã loại được nhiều tác hại so với Juggernaut Drive, đó vẫn không phải thứ có thể sử dụng liên tục và duy trì lâu dài. –Điều quan trọng của Bạch Long Đế Vương là có thể sử dụng được sức mạnh cần thiết đúng lúc. Tương tự với Xích Long Đế Vương.”

Đệ nhất tiếp tục.

“Khả năng của Xích Long là cường hóa và chuyền sức mạnh trong khi Bạch Long có khả năng phân chia và hấp thụ sức mạnh. –Đây gọi là khả năng của Longinus “Boosted Gear” và Longinus “Divine Divinding” kể từ thời xa xưa. Sự thật là, những chủ thể cũ của Hai Thiên Long đã chiến đấu với những kĩ năng đó. Đã có những kẻ sử dụng chức năng của chúng để chiến đấu một cách độc đáo……nhưng chưa một ai trải qua những lần nhận sức mạnh đầy hư cấu như hai cậu đâu, biết chứ?”

–Lượng sức mạnh đầy hư cấu sao.

Vali đang cố gắng mang sức mạnh của Bạch Long Đế Vương ra bằng tài năng của cậu. Còn tôi……có vẻ đang phát triển đặc điểm của mình bằng sức mạnh của Ngực và ân huệ của Ophis và Great Red

……Nó đúng là những lần buff đầy hư cấu. Tôi chỉ có thể đồng ý với nó khi nhìn lại những sự kiên đã qua.

Đệ nhất nói trong khi nhìn về phía tôi.

“Chúng ta sẽ tiếp tục bài tập điều khiển sức mạnh của hai cậu nhưng vấn đề là sức mạnh của Bạch Long Đế Vương vốn là một phần của lượng sức mạnh cộng thêm của các cậu. Ddraig và Alibion vẫn chưa trở về, đúng chứ?

Ừm, đúng như lời của Đệ nhất nói, Ddraig và Albion hiện đang chìm sâu trong hai Sacred Gear. Nhắc về nó, chắc hẳn nó phải liên qua tới kĩ năng “Phản đòn” đã xuất hiện tại Romania lần trước.

Có vẻ như kĩ năng “Phản đòn” tôi thức tỉnh được vốn là kĩ năng của Albion khi ông ta còn sống.

Đây là những gì Albion nói trước khi rời đi.

[Khi bọn ta, Hai Thiên Long , bị phong ấn vào trong Sacred Gear, đa số những kĩ năng của bọn ta khi còn cơ thể đã bị tước đi hết. Đã có vài lần mà những sức mạnh đã mất đó quay trở lại.]

Những kĩ năng khi họ vẫn còn cơ thể–.

……Sức mạnh đã mất trở lại do mối tương thông giữa Hai Thiên Long. Với hiện tượng này, đây là những gì mà Azazel-sensei người hiện không có mặt ở đây đã nói.

[……Đây chỉ là giả thuyết của ta, nhưng có thể vị Chúa từ Kinh thánh đã không loại bỏ hoàn toàn sức mạnh của Hai Thiên Long . Để phong ấn những kĩ năng của Hai Thiên Long với việc để cả hai dần hiểu về nhau hơn làm chìa khóa—là những gì ta tưởng tượng ra.]

……Nói thật thì, tôi không hiểu nó lắm. Không, tôi vẫn hiểu là “Phản đòn” vốn là sức mạnh của Albion. Tôi cũng hiểu là nó bị phong ấn. Nhưng tôi vẫn không hiểu tại sao kĩ năng đó lại quay lại đơn giản do việc hai con rồng đó hiểu nhau hơn.

……Cho dù việc thấu hiểu lẫn nhau là chìa khóa, ẩn ý của vị Chúa từ Kinh thánh người đã tạo ra chìa khóa giải phong ấn vẫn còn là một bí ẩn……

Thì, cũng không phải là Ddraig và Albion đã hoàn toàn thoát khỏi phong ấn. Chỉ đơn giản là “Phản đòn” đã trở lại vào lúc này. Và lúc này, chỉ có tôi sử dụng được nó. Bạch Long Đế Vươnghiện giờ là Vali vẫn chưa có được kĩ năng đó.

Cho dù tôi đã biến sức mạnh của Bạch Long Đế Vương thành của mình, thật lạ là chỉ có tôi có thể sử dụng nó nên cả Ddraig và Albion đã lặn sâu vào trong Sacred Gear để tìm hiểu về nó. Với lòng tin rằng họ sẽ có thể lấy lại được sức mạnh vốn có khi họ còn cơ thể của mình–.

–Nhưng, Ddraig mặt khác lại chẳng có đầu mối nào. Sau cùng, những mảnh kí ức mà các tiền kiếp của Xích Long Đế Vương có vẻ đang nắm giữ chìa khóa đều đã chuyển về hậu kiếp nên chẳng có cách nào để cậu ta hỏi họ cả. Có vẻ cậu ta đã đi vào lãnh thổ nơi có thể giải quyết những vấn đề liên quan tới sức mạnh của Great Red và Ophis bằng cách đi sâu vào trong Boosted Gear. Nhưng  Ddraig đã nói rằng cậu ta chưa thể đi vào nơi đó tại thời điểm này.

Cứ như thế, Hai Thiên Long quyết định đi sâu vào trong Sacred Gear của Bạch Long Đế Vương nơi vẫn còn lưu trữ những kí ức của những chủ thể trước. Hiện tại, Ddraig và Albion đã liên kết nhận thức của họ với nhau khi cùng bước vào Divine Dividing.

Vali nói.

“Có vẻ Albion và Ddraig đang đối mặt với vài vấn đề bất ngờ. ……Có vẻ như  những Bạch Long Đế Vương tiền kiếp mà họ muốn thu thập câu trả lời có sự thù ghét sâu sắc với Ddraig—hay đúng hơn là với Xích Long Đế Vương. Nó rõ ràng là khác hẳn so với sự căm thù trước đây của họ và giờ là sự bất đồng mà họ có đối với Hyoudou Issei.”

……Tôi chẳng biết phải nói gì nữa cả……Những Bạch Long Đế Vương tiền kiếp đã thành lập “Hội những nạn nhân của Xích Long Đế Vương” bên trong Sacred Gear của cậu ta nên họ tiếp tục giữ vững chính kiến của mình, cho dù Ddraig và Albion đã trở nên hiểu nhau hơn.

……Không, nó đã trở thành một tình huống mà tôi chẳng biết nên nói thế nào, và dường như sự thù hằn của họ đối với tôi trong dòng nước mắt là quá lớn đến mức lời xin lỗi của tôi sẽ chẳng có tác dụng gì……

……Mông. Đây chắc chắn là lỗi của những cặp mông…..!?Nhưng người đặt ra cái tên Rồng Mông đấy là lão già Odin, không phải à!? Tôi……cũng thấy tệ về việc đó mà!

Hmm, có lẽ tôi nên xin lỗi lão già Odin……?

Ddraig cũng đã chuyển ý thức của cậu ta qua Sacred Gear của Bạch Long Đế Vương để cố gắng tìm kiếm đáp án từ những chủ thể trước……nhưng cậu ta đang gặp rắc rối dù có Albion giúp đỡ.

Tôi thực sự mong Hai Thiên Long sẽ bằng cách nào đó thuyết phục được những chủ thể trước để kĩ năng của họ xuất hiện trên Sacred Gear của chúng tôi.

Đệ nhất cười cười trong khi phà ra làn khói trắng.

“Có vẻ như chúng ta chỉ có thể chờ đợi tin tốt. Và nếu Hai Thiên Long trở lại, sẽ dễ dàng hơn cho nhóc Xích Long tập điều khiển lối đánh của mình, vốn là việc cậu ta đang khá bế tắc.”
“Nghiêm túc à?”

Khi tôi hỏi, Đệ nhất nói trong khi gạt phần tàn thuốc vào gạt tàn.

“Nếu cậu có thể hiểu được cách kiềm chế sức mạnh, thì cậu sẽ có thể chiến đấu ngay lập tức với sự hỗ trợ của Ddraig. Bằng cách trải nghiệm và tăng cường sức mạnh với việc tập luyện mỗi ngày, sẽ dễ dàng hơn để cậu điều khiển được sức mạnh của mình khi thời khắc đến. Ta sẽ không yêu cầu cậu phải tự mình điều khiển toàn bộ sức mạnh của Xích Long Đế Vương sau khi đã tiến xa đến thế. Cậu chỉ có thể chứng tỏ bản thân khi phối hợp với Ddraig. Nhưng cậu cũng cần học cách chi phối sức mạnh của mình vì cậu sẽ chỉ làm vướng chân Ddraig nếu cậu không thể làm thế. Đó là lí do ta cho cậu bài tập này, hiểu chứ?”

 

Ầu, vây là bài tập này còn nhằm mục đích đó nữa à……Tôi đã nghĩ là tôi cần học các kĩ năng của Sacred Gear một mình.

Đúng vậy. Tôi chỉ là Xích Long Đế Vương khi tôi có Ddraig bên cạnh. ……Cho đến khi Ddraig trở lại, tôi cần chăm chỉ tập luyện để giảm bớt gánh nặng trên đôi vai của Ddraig.

Tôi tạo ra một mục tiêu mới.—Rồi Vali kích hoạt vòng tròn ma pháp.

“Vậy tôi sẽ rời khỏi đây. Đệ nhất, mong ông chiếu cố trong trận tập tiếp theo.”

Nhận được những lời đó, Đệ nhất mỉm cười châm chọc và đáp lại “Nó khá là đáng sợ đấy.

 

Hiển nhiên Vali và tôi không phải là hai người duy nhất đang tập luyện.

“Oh, là Ise.”

“Cậu hoàn thành bài tập rồi à?”

Xenovia và Irina chú ý đến việc tôi đang đi lại phía của họ.

Sau khi tôi tạm biệt Đệ nhất, tôi gia nhập với nhóm kiếm sĩ gồm có Kiba, Xenovia và Irina đang tập luyện cách chỗ cũ của tôi một khoảng dài. Còn có cả nhóm sức mạnh quỷ năng và ma thuật gồm chủ yếu là Rias, Akeno-san, Rossweisse-san, và Asia. Và cuối cùng là nhóm được Kuroka giám sát gồm có Koneko-chan và Gya-suke. Chúng tôi cơ bản chỉ tập luyện bài tập của riêng bản thân, nhưng chúng tôi cũng có một buổi họp mặt nơi mọi người tụ tập lại.

Ravel không có mặt hôm nay. Em ấy hiện đang có buổi thảo luận cuối cùng với Le Fay tại biệt thự Hyoudou. Thường thì tôi nên tham gia những việc này, nhưng Ravel đã bảo tôi ra đây và nói rằng em ấy muốn tôi tập luyện hết sức mình.

“Xin hãy giao nó cho em! Em sẽ liên lạc với anh khi chúng em thật sự cần anh!”

Thứ duy nhất tôi có thể làm là chấp nhận lời khẩn cầu tha thiết đó từ người quản lý của tôi.

Giờ thì. Chúng tôi chọn mặc đồ thể dục để tập luyện, nhưng với những người tiên phong của chúng tôi thì quần áo họ đã rách nát cả rồi.

Quần áo của Xenovia và Irina đều đã rách rưới cả rồi. Điều đó cho thấy sự tập trung cho việc tập luyện của họ.

Irina tiếp cận tôi trong khi vỗ đôi cánh Thiên thần của cô

“Nhìn này Ise-kun!”

Sau khi Irina nói thế trong khi bay lượn trên không trung, cô tạo dáng giữa bầu trời như một siêu anh hùng vậy.

Oh, tôi nhận ra sự thay đổi của Irina.—Cô ấy có bốn cánh Thiên thần!

“Irina, số cánh thiên thần của cậu tăng lên rồi à?”

Khi tôi nói vậy, Irina tự hào nói ra trong khi ưỡn ngực mình.

“Ufufu, tớ vừa nhận được một cuộc gọi từ Thiên đàng sáng nay nói rằng cấp Thiên thần của tớ đã tăng lên! Và khi tớ gọi ra đôi cánh của mình, đây là những gì tớ nhận được!! Đây chắc chắn là lời chúc phúc dành riêng cho tớ từ Michael-sama người đã theo dõi việc tớ cầu nguyện mỗi ngày!”

Irina đang làm dáng cầu nguyện với đôi mắt lấp lánh.

Tôi hiểu rồi, vậy là cấp Thiên thần của Irina đã tăng lên nhỉ. Nếu tôi suy nghĩ về nó, chúng tôi đã liên tục có những trận chiến khốc liệt. Xét cho cùng, không ai có thể khiếu nại nếu cô ấy thăng cấp cả. Tại thời điểm này, cô ấy đã đạt nhiều thành tựu và là quân Ách của Michael-san.

Xenovia gật đầu thán phục.

“Vậy có nghĩa là sức mạnh cậu có thể dùng như một Thiên thần đã tăng lên nhiều nhỉ?”

Irina gật đầu.

“Đúng vậy, Xenovia. Nó trở nên đơn giản hơn hẳn cho tớ để được chấp thuận việc sử dụng thánh khí được lưu giữ tại Thiên đàng. Trước đây, tớ cần vượt qua một số lần đánh giá để có sự chấp thuận để sử dụng chúng, nhưng giờ thì tớ có thể dùng chúng với ít hạn chế hơn!”

Hmm, một thứ như vậy đã trở nên có thể nhỉ. Vậy là từ giờ Irina có thể triệu hồi những đạo cụ của Thiên đàng à.

Xenovia sử dụng tay cô ấy để che đi đôi mắt.

“Vậy là người bạn vẫn bị gọi là Thiên thần tự xưng của tớ đã bắt đầu vươn cao hơn rồi……! Chẳng còn gì làm tớ tự hào hơn với tư cách là bạn của cậu…..!”

Xenovia nói vậy với giọng run rẩy……không, đến cậu cũng gọi cô ấy là Thiên thần tự xưng cơ mà!?

“Mồ Xenovia, đừng có mít ướt nữa! Cậu làm tớ đỏ mặt rồi này!”

Ngay cả Irina cũng chấp nhận lời ca ngợi đó mà không đếm xỉa tới cái biệt danh kia!

Trong khi chứng kiến tình bạn nồng thắm của đôi bạn trẻ, tôi nhìn sang phía Kiba.

Trong khi để Gram liên tục giải phóng hắc khí trước mặt mình, Kiba triệu hồi ra một loạt quỷ thánh kiếm xung quanh cậu. Kiba đang trầm tư khi có Gram trước mặt cậu.

“Này, tập luyện thế nào rồi?”

Khi tôi hỏi, Kiba nói trong khi vẫn nhìn vào Gram.

“Tớ đang cố gắng điều khiển Gram bằng quỷ thánh kiếm. Giống cái cách mà sức mạnh của Excalibur dùng để điều khiển Durandal vậy.”

Hmm, đó có vẻ là một thí nghiệm thú vị.

Kiba tiếp tục.

“Đầu tiên tớ cần chấp nhận chú nguyền và bùa hại của bằng sức mạnh ác quỷ của những thanh quỷ thánh kiếm.”

“Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cậu chấp thuận nó?”

“Sức mạnh ác quỷ, hay là lời nguyền, sẽ mạnh lên. Nhưng những khu vực đó sẽ ổn định về sau. Tuy vậy, để cho sức mạnh ác quỷ mạnh lên để giữ nó ổn định đúng là một việc đáng sợ.

Ổn định sức mạnh ác quỷ, huh. Nghe khá giống mấy câu nói về việc “nói” thì nghe dễ lắm nhưng “làm” thì mới thấy nó khó.

Kiba nói với thanh quỷ thánh kiếm trong tay.

“Cho dù tớ có tăng sức mạnh ác quỷ lên để ổn định nó, tớ cũng sẽ bao bọc toàn bộ nó bằng sức mạnh thần thánh từ thanh quỷ thánh kiếm mà thôi. Nó tương tự việc đậy nắp nồi. Những thứ bên trong cái nồi sẽ cháy do ngọn lửa. Tớ chỉ cần cẩn thận để nước sôi không trào ra và lấy ra những nguyên liệu cụ thể mà tớ cần nhiều nhất có thể.”

“……Cậu nói thì nghe dễ lắm, nhưng chẳng phải nó sẽ là một thử thách khó nhằng sao?”

Khi tôi nói thế, Kiba cười cay đắng.

“Cậu nói rất đúng. Sức mạnh thần thánh và ác quỷ. Một sơ suất nhỏ trong việc chi phối hai loại sức mạnh sẽ tạo phản nguyền lên người tớ. Không, trong trường hợp tệ nhất, sẽ có thương vong cho những đồng đội của tớ.”

Vậy đó là nhiệm vụ cá nhân mà Kiba tự tạo ra nhỉ. Để bao bọc Gram bằng sức mạnh ác quỷ từ quỷ thánh kiếm để ổn định nó rồi dùng sức mạnh thần thánh để bọc lấy tất cả. Sức mạnh sẽ tích tụ ở bên trong nên cậu ta cần dùng nó bằng cách đưa sức mạnh ra trong khi cẩn thận để ngăn chặn nó nổ tung.

Rõ ràng là nói suông thì có vẻ rất dễ dàng. Nhưng nó yêu cầu một mức độ cao về kĩ thuật, lòng quyết tâm, và tài năng cho việc này.

Tôi hỏi Kiba với một nụ cười.

“Nhưng cậu sẽ không thất bại lần này, đúng chứ?”

Cậu ta nở nụ cười cứng rắn.

“Đúng, đó là kế hoạch của tớ. Nếu mọi thứ đi đúng hướng, tớ sẽ có thể thêm vào một cho số thuộc tính lưỡi kiếm. Nếu điều đó xảy ra, tớ sẽ có thể chiến đấu theo một cách hoàn toàn mới.”

“Có thể thực hiện đòn đánh thuộc tính, thuần thục kiếm như bước chân của mình, và có thể giấu bản thân trong đội quân kị sĩ. Cách cậu sử dụng Sacred Gear đa dạng thật đấy.”

Người có thể sử dụng kĩ năng của Sacred Gear thuần thục nhất trong chúng tôi chắc chắn là cậu ta. Saji cũng đang trở thành một chiến binh lão luyện, nhưng điều đó làm tôi nghĩ rằng kĩ năng của cậu ta thua Kiba phải vài bậc.

Kiba tự nhận xét về mình thế này.

“Tớ thiếu đi sự hào nhoáng so với cả đội. Nên tớ sẽ khó lòng sống sót nếu không mở rộng số đòn đánh có thể sử dụng trước kẻ địch bằng cách tìm sơ hở phòng thủ của chúng.”

Tôi không thể tin cậu ta lại nói thế. Cậu sống sót tới giờ với số kĩ năng mà cậu có.

Kiba hỏi tôi.

“Thế, còn cậu thì sao?”

“Ừm, nó cũng khá ổn. Tớ cần nắm bắt được bài tập của mình, nhưng có những chỗ tớ không thể thử mà không có Ddraig được.”

Và phần đó là kĩ năng mới của Bạch Long Đế Vương mà tôi nhận được trong cuộc chiến với Euclid. Những con rồng nhỏ  màu trắng xuất hiện trên viên ngọc của tôi. Sức mạnh mới có khả năng “Reflect” và “Divide”.

Tôi đã bắt đầu tập luyện bằng cách sử dụng luôn sức mạnh đó, nhưng nó đã phải dừng lại ngay khi có diễn biến tốt do Ddraig phải đi vào Sacred Gear cùng Albion.

……Những kĩ năng đó, chúng khá là thú vị. Chỉ những thứ mà tôi đang tưởng tượng trong đầu cũng có thể trở thành sự thật, nên nếu tôi có thể sử dụng nó với đặc tính của True “Queen” thì……

Nhân tiện, tôi quyết định gọi những kĩ năng mới là “Dividing Wyvern Fairy”. Người đặt tên cho nó là Rias. Khi Rias nhìn thấy kĩ năng này;

“Em gợi cho chị về cờ tiên vì em cứ liên tục nhận được kĩ năng mới, Ise.”

Cái tên xuất phát từ đó. Thuật ngữ cờ tiên là một loại cờ vua được chơi với những luật lệ khác. Và vì cách tôi phát triển vốn đã khác thường rồi, Rias nói rằng cô ấy nghĩ ngay lập tức theo hướng đó. Nên tôi đặt tên cho nó bằng cách thêm từ “fairy” sau con wyvern vốn là ngoại hình của nó.

–Rồi một ánh sáng chói lóa vào tầm mắt tôi. Khi tôi tìm kiếm nguồn sáng, tôi nhìn thấy một Thiên thần đang tỏa sáng trên trời cao. Cậu ta đang dang rộng mười chiếc cánh trắng thuần khiến trong khi đang giữ một quả cầu lửa khổng lồ bên tay phải và một ngọn giáp băng bên tay trái. Có một đám mây tích điện trên đầu cậu ta đang tạo ra sấm sét.

–Joker Dulio.

……Một đám mây điện tích nhân tạo được tạo ra ở một sân tập dưới tầng hầm. Đây là một sản phẩm của Dulio sử dụng khả năng của Sacred Gear của cậu ta.

Sacred Gear của cậu ta có khả năng điều khiển thời tiết để sử dụng các nguyên tố tự nhiên. Nên cậu ta thậm chí có thể tạo ra một đám mây nhân tạo tại nơi không có bầu trời như ở đây. Ánh sáng ban đầu chắc hẳn là của tia sét đánh xuống từ đám mây đó.

Người đang đứng trước mặt Dulio là—Saji người đang mặc chiếc áo khoác đen. Cậu ta đang cuộn dòng lửa đen xung quanh người mình và đối diện với Dulio.

Saji xuất hiện trên sân tập của chúng tôi và gia nhập buổi tập bằng trận đấu tập với tôi và Dulio.

Lí do mà cậu ấy làm vậy là—để đạt được Balance Breaker.

Chủ tịch Sona đã đề xuất rằng cậu ấy có thể sẽ đạt được Balance Breaker nếu tập luyện với người nắm giữ Longinus hoặc với nhóm Gremory. Vì vậy nên mọi người đang hợp tác với cậu ta.

Miễn là chúng tôi lập thành một đội, sức tấn công của những đồng minh của chúng tôi là một yếu tố không thể xem thường, Nhất là Balance Breaker của Saji vì cậu ta nắm giữ sức mạnh của Long Vương.

Kiba và tôi tiếp tục quan sát trận đấu của Saji và Dulio thêm một lúc trong khi bàn luận về nó, nhưng cuối cùng, đòn tấn công mang đủ thuộc tính không chút thương tiếc của Dulio đã nuốt chửng ngọn lửa đen của Saji. Saji hạ xuống mặt đất.

 

Chiến thắng cho Dulio. Saji đã mất hết hi vọng từ giữa trận chiến nên nó trở thành trận chiến một chiều khi mà cậu ta chỉ có thể phòng thủ.

……Kĩ năng của Saji có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau bắt đầu từ việc sử dụng sợi dây để thêm các hiệu ứng khác nhau trong khi ngọn lửa đen có thể dùng tấn công trực tiếp hoặc tạo tường chắn các đòn của đối thủ. Nên Dulio sẽ né hoặc đánh chúng đi và khóa chuyển động của Saji.

Cho dù cả hai đều không ở trong trạng thái Balance Breaker, sự khác biệt giữa hai người là khá rõ ràng.

……Tôi đã từng có vài trận đấu tập với Dulio……nhưng cậu ta đã đóng băng chân và tay tôi trong khi sử dụng gió để ngăn chặn tôi lao vào cậu ta giữa không trung nên cậu ta né sạch những đòn tấn công của tôi.

Theo lời của Irina:

“Tớ nghe nói rằng Joker có thói quen ít tấn công đối thủ trước. Nếu anh ấy chuẩn bị nó, tớ nghĩ anh ta sẽ có những đòn tấn công tuyệt vời……”

Cậu ấy nói vậy đấy.

Tôi cũng có cảm nhận tương tự và những đồng đội của tôi chắc cũng đã nhận ra điều đó.

Tôi chỉ có thể đoán là Dulio đang chọn một chiến thuật khó trên sân tập này khi cậu ta chọn tấn công đối thủ khi họ sơ hở phòng thủ sau khi đã né hết tất cả đòn tấn công của họ.

Kiba nói tiếp bên cạnh tôi.

“Có thể đó là bài tập của Joker. Tớ nghĩ anh ta đang tự thử thách sức mạnh của mình bằng cách tạo ra các giới hạn cho bản thân. Tớ có nghe rằng anh ta khá giỏi về tấn công diện rộng, nhưng tấn công tầm gần thì hơi tù, nên tớ nghĩ anh ta muốn vượt qua nó.”

Joker Dulio người được nói là mạnh về những đòn diện rộng nhờ vào đặc tính có thể thay đổi thời tiết của Sacred Gear. anh ta có nói rằng đời ảnh sẽ kết thúc nếu bị tôi hoặc Xenovia tấn công cận chiến.

……Để tăng cường khả năng di chuyển ở tầm gần. Vậy đó là bài tập của Dulio.

–Sau khi Saji dãn cơ sau trận đấu để thả lỏng cơ thể, cậu ta đến chỗ chúng tôi.

“Trời ạ, tớ thật sự thua sấp mặt. Vẫn còn quá sớm để tớ có thể đánh trúng được “Brave Saint” mạnh nhất, Joker!”

Cậu ta có vẻ ức chế, nhưng đó không phải là Saji tôi gặp trước lúc đi Romania.

Tôi đã nói chuyện với cậu ta trước khi đi Romania, nhưng Saji hồi đó có vẻ nghi ngờ bản thân vì không thể đạt được Balance Breaker.

Tôi đoán là đã có gì đó thay đổi trong trái tim cậu ta trong khi tôi vướng vào mớ lộn xộn ở Romania.

Saji nói sau khi nhìn chúng tôi.

“Cảm ơn vì đã cho tớ sử dụng nơi này để tập luyện. Giờ, tớ phải đi đến “trường” đây!”

“Trường” mà Saji vừa nhắc tới, cậu ta đang nói đến trường học Rating Game mà hội trưởng Sona đã thành lập nơi bất kì ai cũng có thể đăng kí nhập học. Hiện tại thì họ chưa tuyển học viên, nhưng sẽ có một ngày khai giảng để những phụ huynh có hứng thú có thể mang con em mình tới từ khắp Địa ngục.

Có vẻ như mọi người đang liên tục đến thăm quan trường mỗi ngày nên nhóm Sitri đang có khoảng thời gian khó khăn vì họ còn cả nhiệm vụ của Hội học sinh nữa.

Tôi nói với Saji.

“Bọn tớ cũng sẽ đến đó vì hội trưởng Rias đã đề nghị rằng bọn tớ nên ghé qua vào cuối tuần để giúp đỡ.”

Đúng vậy, khi Rias đưa ra đề xuất giúp đỡ, nhóm Gremory chúng tôi, Irina, và Ravel đã đồng ý.

Saji mỉm cười khi nghe điều đó

“Ừm, điều đó sẽ có ích lắm. Bọn tớ không thể nào làm hết mọi thứ vì đây là một công việc mới cho mọi người. Nhận tiện, Người đứng đầu Sairaorg cũng sẽ ghé qua và hỗ trợ bọn tớ từ hôm nay và bọn tớ cũng đã mời được các giảng viên để đứng lớp.”

Tôi hiểu, thật tốt vì mọi thứ đang suôn sẻ. Nhưng điều đó cho thấy có bao nhiêu đứa trẻ không thể tham gia vào những ngôi trường như vậy và bao nhiêu trong số đó muốn tham gia vào Rating Game trong tương lai.

Con đường sự nghiệp của một con Quỷ cấp thấp là vô cùng hẹp–.

Đó là tình cảnh hiện tại của Địa ngục và cũng là hiện thực. Nó đã trở thành thế giới của sự từ thiện khi mà chỉ những người có gia thế và những kẻ may mắn được chọn bởi Quỷ cao cấp mới được tham gia vào Rating Game.

“Được rồi, mong mọi người chiếu cố vào lần tới!”

Saji nói vậy trước khi rời đi và biến mất trong ánh sáng của vòng tròn ma pháp.

Dulio hạ cánh từ trên trời. Anh ta lấy ra một cái donut từ túi của mình và cắn một miếng. À đúng rồi, sở thích của anh ấy là đi vòng vòng trong khi ăn uống. Hành trình mỹ vị kéo dài khắp thế giới.

“Tôi không thể sống thiếu đồ ngọt được.”

Joker, anh sống vô lo quá nhỉ……

Dù vậy, anh ta lại là người lãnh đạo trẻ của DxD

 

Những người khác cũng đã kết thúc việc tập luyện, nên đó là lần gặp gỡ cuối cùng trước khi chúng tôi trở về nhà.

“—Và như vậy, đó là kết thúc của phần báo cáo từ nhóm pháp sư. Nói cách khác, chị vẫn chưa thể rút ngắn thời gian chuẩn bị kĩ năng kết liễu. Còn Akeno thì đang dần quen với việc biến thành Thiên thần Sa ngã mà không cần cái vòng tay.”

Cuộc họp kết thúc sau báo cáo từ những đàn chị của chúng tôi.

“…………”

Lãnh đạo của chúng tôi Dulio……đang ngủ gật.

Dù anh ta luôn xuất hiện cho việc tập luyện, thì sự buồn ngủ luôn chiếm lấy anh ta trong những cuộc họp.

Irina nói với cử chỉ như muốn xin lỗi chúng tôi.

“……Sơ Griselda nói rằng đó cơ bản đã là điều kì diệu để anh ấy xuất hiện đều đặn tại mấy cuộc họp như thế này, nên làm ơn bỏ qua cho ảnh nhé!”

Rias thở dài và gật đầu với nụ cười cay đắng.

“Không sao, Irina. Sức mạnh của anh ta là không cần bàn cãi nên chúng ta không cần nghi ngờ hoặc cảnh báo anh ta về điều đó.”

Rias từng gọi Irina là “Irina-san”, nhưng từ lúc nào đó cô ấy đã ngưng gọi Irina với kính ngữ. Tôi chẳng biết đã có gì xảy ra giữa hai người, nhưng cũng chẳng cần nói chuyện với nhau như người lạ nữa.

Rias nhìn qua chúng tôi và đổi chủ đề.

“Chắc là mọi người còn nhớ rằng chúng ta sẽ đến giúp đỡ Sona vào ngày khai giảng của ngôi trường cô ấy thành lập nên, nhưng sự thật là, sẽ có một vị khách ghé thăm nhà Hyoudou. Bà ấy là một giảng viên sẽ có một bài giảng đặc biệt cho phụ huynh và học sinh trong ngôi trường đó. Tôi có nghe rằng bà ấy đã bất ngờ quyết định ghé thăm nhà Hyoudou.”

Hmm, tôi đoán đó là giảng viên mà Saji đã nhắc đến. Và người đó sẽ ghé thăm nhà tôi? Tại sao nhỉ?

Tôi trở nên mơ hồ nhưng tôi cảm nhận được ai đó đang nhìn mình. Khi tôi nhìn về hướng đó—tôi thấy Rossweisse-san đang nhìn tôi chằm chằm.

Chỉ ấy cũng thấy tôi nên cổ ngay lập tức quay đi.

……Gì vậy chứ? Lí do hẳn là về việc chị ấy đã nói với tôi lần trước……tôi nghĩ thế.

–Xin hãy làm bạn trai của chị/

Chị ấy nói vậy với tôi đấy! Hơn nữa đó là ở giữa phòng tắm khi tất cả mọi người đều đang nhìn!

Không có nhiều thứ xảy ra thêm từ lúc đó……

“…………”

Nhưng Rias đang làm một biểu cảm phiền muộn về hướng tôi.

“…………”

Akeno-san cũng đang nhìn về phía tôi, Rossweisse-san, và Rias với chút buông rầu.

……C-cái tình huống gì đây……? Những đàn chị bỗng nhiên im lặng và lộ ra những biểu cảm không tốt!

Tôi nghe thấy giọng thì thầm của bộ ba Giáo hội.

“……Nhìn kìa, Asia, Irina. Các chị ấy đều đã hành động rồi.”

“Điều này có nghĩa là Rossweisse-san cũng sẽ tham gia cuộc chiến, nhỉ?”

“……Để cho  những người tự tin như Rias-oneesama và Akeno-san hành động như thế……”

“Asia, những chị gái sẽ có vấn đề của riêng họ. Dựa trên cách hành xử gượng gạo đó của hội phó Akeno, tớ có thể kết luận rằng đã có một đợt tấn công bất ngờ. ……Đây là cơ hội của chúng ta.”

“Eh!? C-Cậu tính làm gì vậy, Xenovia……?”

“Irina, Asia, nó có nghĩa là một cơ hội để chúng ta đột phá vào thế giới mới mà trước đay chúng ta không thể đã tới.”

“N-Nhưng chúng ta cần tôn trọng vị trí của Rias-oneesama……”

“Không! Chúng ta cần tấn công! Có thể sẽ có cơ hội cho chúng ta để tước cậu ấy đi và bao vây cậu ấy!”

“”K-không, chúng ta không thể cứ chiếm lấy cậu ấy được! M-một Thiên thần không thể làm những hành động đó……”

“Chẳng có chút thuyết phục gì trong lời nói của một Thiên thần biến thái như cậu cả. Tớ nghe nói cậu không mặc áo ngực khi vào phòng của Ise. Cậu đúng là đầy sức chiến đấu, Irina.”

“Đ-đó là vì……không mặc áo ngực là do vấn đề sức khỏe!”

“Nếu cậu chỉ có thể quay đi chỗ khác với đôi mắt thảm hại đó, thì tốt hơn là nên quyết định ngay đi. Được rồi, Lại gần đây nào Asia, Irina. Xếp vòng tròn nào. Được rồi, tại những lúc thế này—“

Vì vài lí do mà bộ ba Giáo hội đã ngồi chụm lại và nói với giọng còn nhỏ hơn nữa.

……N-nhưng tôi không ngờ là Irina đã không mặc áo ngực. Tôi đã thắc mắc tại sao ngực của cô ấy lại nảy và chuyển động nhiều đến vậy, nhưng sẽ rất bình thường cho chuyện đó nếu cô ấy không mặc áo ngực!

……Tôi chẳng biết phản ứng thế nào, nhưng cuộc đối thoại của Kuroka và Koneko-chan cũng chạm tai tôi.

“Chị chắc đây là nó rồi. Để có đứa trẻ của cậu ta bằng cách ăn vụng, –nya?”

“……Nee-sama, điều đó thật là thô tục.”

“Đây không phải là tình huống mà em có thể mở giọng thuyết giảng đâu, Shirone. Em cũng nên gia nhập phía chủ động đi. Cứ đà này, em sẽ chỉ được xem như là em gái thôi. Ngay cả em hiện tại cũng có thể làm vài chuyện nyan-nyan được đấy  ♪”

“……………………K-không!”

“Ầy, em vừa tưởng tượng một chút đúng không? Em đúng là biến thái đấy. Hư hỏng quá-nya.”

“Em không có biến thái! E-Em chỉ không biết cách đáp lại thôi!”

“Chẳng có gì phải xấu hổ để một Nekomata có chút hư hỏng, em biết chứ? Em cũng nên làm vài thứ cho cậu ấy mà chỉ em có thể làm được khi còn nhỏ.”

“Mồ, em không nghe chị nữa, Nee-sama! Gya-kun, lại chỗ đó thôi!”

“……Eh? Đ-được thôi.”

Ôi chà, có vẻ như Koneko-chan đã tạo khoảng cách và lôi Gasper đi cùng mình sau nội chiến chị em. Kuroka có vẻ khá thích thú với chuyện đó.

Kiba thả tay lên vai tôi trong khi cười cười.

“Cố lên nhé.”

……Ừm, tôi chẳng biết chuyện gì đang xảy ra nữa, nhưng chắc chắn tôi sẽ cố hết sức.

“……Munya, Monc Blanc của Thiên đàng, nhiều quá đi……”

Dulio nói mớ, ……Cậu trông cũng có vẻ đang hạnh phúc nhỉ, đội trưởng!

Part 3

Chúng tôi trở về dinh thự Hyoudou sau buổi tập và bắt đầu chuẩn bị để chào đón vị giảng viên kia.

Đầu tiên, tôi cần phải chuẩn bị trà trong phòng VIP chúng tôi hay dùng. Vì chỉ cần những người đang sống trong nhà này là đủ, nên Gasper và Kiba đang  nghỉ ngơi tại nhà của họ.

Chúng tôi đổ rất nhiều mồ hôi do buổi tập, nên những người xong nhiệm vụ trước sẽ đi tắm luôn. Tôi cũng cho phép bản thân đi tắm đầu tiên. Sau khi đã sạch sẽ sảng khoái, tôi hoàn tất việc dọn phòng VIP với Xenovia và Irina.

Asia và Ravel đảm nhiệm việc chuẩn bị đồ ăn nhẹ. Họ đang làm bánh quy ăn nhanh.

“Yum, yum.”

Người đang nhai miếng bánh quy là linh vật của chúng tôi—Ophis. Cô ấy cũng đang ăn ngon lành mấy cái bánh quy của Asia và Ravel.

Chúng tôi đã hoàn thành phần lớn việc chuẩn bị chào đón khách, nên tôi, Xenovia, và Irina, đang ngồi nghỉ tại phòng khách ở tầng trệt.

“—Vị khách của chúng ta đã đến. Hãy tập trung về phòng dịch chuyển ở tầng hầm.”

Akeno-san tới gọi chúng tôi. Chúng tôi tiến về phía tầng hầm để chào đón vị khách–.

 

Chúng tôi đã tới phòng dịch chuyển ở tầng hầm.

Kuroka và Le Fay đang ở tư thế sẵn sàng tại phòng của họ. Lí do là vì Kuroka có thể sẽ tạo sai lầm do bất cẩn. Le Fay cũng ở lại theo ý muốn vì cô nghĩ sẽ không ổn nếu chỉ có Kuroka không được tham gia với chúng tôi. Ophis cũng không ở đây. Nên nhóm Gremory, Irina, và Ravel sẽ chào mừng vị khách.

Phần nền của phòng dịch chuyển bắt đầu tạo một vòng tròn ma pháp với phép thuật của Bắc Âu trong khi phát ra một luồng sáng.

Trong khi chúng tôi đang quan sát vòng dịch chuyển dần sáng hơn, Rias nói ra.

“Em là người cuối cùng chị thông báo điều này, nhưng người đang đến là bà của Rossweisse. Chị nghe rằng bà ấy cũng nổi tiếng trong thế giới của Bắc Âu Asgard, như là một pháp sư tài ba.”

–!

Tôi khá sốc với tin vừa rồi nên tôi nhìn sang hướng của Rossweisse-san. Khuôn mặt của cô tỏ rõ sự khó hiểu.

Ánh sáng của vòng dịch chuyển càng mạnh hơn và rồi rực sáng–/

Người xuất hiện sau khi ánh sáng đó biến mất là một người phụ nữ khá già trong chiếc áo choàng màu xanh đậm. Bà có một ánh nhìn không biết sợ hãi và có chiều cao xấp xỉ Rossweisse-san. Bà có phong thái tốt và nhìn khá thon gọn. Tôi sẽ chẳng nghĩ ra bà là một người lớn tuổi nếu không thấy mặt của bà.

Sau khi bà của Rossweisse-san nhìn qua chúng tôi một lượt, bà lên tiếng.

“Xin chào, những người ở Nhật Bản. Cảm ơn vì đã chăm sóc cho cháu gái ta người đang đứng ở đằng kia.”

Bà của chị ấy nhìn về hướng chị đang đứng. Rossweisse-san không quay đi, nhưng chị ấy có vẻ khó chịu. Cô ấy không chào đón bà mình một cách nồng ấm, nhưng cũng chẳng tỏ rõ sự phản đối cuộc viếng thăm này.”

Bà của Rossweisse-san tự giới thiệu bản thân.

“Tên ta là Gondur. Ta là bà của Rossweisse. Vinh hạnh được làm quen với mọi người.”

Bà nở nụ cười lần đầu tiên.

Cử chỉ của bà không làm tôi cảm thấy sự già dặn, nhưng bà ấy rất giống với Rossweisse-san vào lần đầu chúng tôi gặp cô ấy.

 

Chúng tôi đưa bà của Rossweisse-san, Gondur, đến phòng VIP. Chúng tôi chuẩn bị trà và đồ ăn nhẹ cho bà, và sau khi chúng tôi đã giới thiệu về mình xong:

“Như vậy, Gondur-san sẽ tham gia vào cuộc họp của các Pháp sư sẽ được tổ chức tại Địa ngục ở lãnh thổ của Agares.”

–Rias giải thích cho chúng tôi.

Có vẻ các Pháp sư tài năng sẽ gặp nhau tại một thị trấn trong lãnh thổ Agares để thảo luận về một chủ đề liên quan tới ma thuật. Vì những tồn tại không phải Quỷ lại tụ họp tại một thị trấn ở Địa ngục. Nó cho thấy rằng một số lượng lớn các pháp sư sẽ xuất hiện. Chúng tôi là Quỷ và chúng tôi cũng có lời chúc phúc của Thủ Lĩnh của những Thiên thần Sa ngã và cả Thiên đàng; giúp chúng tôi có thể tự do đi đến nhiều nơi, nhưng đây chỉ là một ngoại lệ.Một người thường hay một pháp sư bình thường sẽ không thể đến được thế giới của Quỷ, thế giới của Thiên thần Sa ngã, và cả Thiên đàng. Với con người, đó là một thế giới kì lạ vượt xa khỏi hiểu biết của họ. –Một vùng lãnh thổ siêu nhiên.

Và chủ đề mà các Ma Thuật Sưxuất chúng sẽ thảo luận là những ma pháp cực hiếm, một ma pháp cổ đại, và các ma pháp bị cấm. Ngay cả những nhà nghiên cứu của các viện nghiên cứu của Quỷ cũng sẽ tham gia, nên nó đang dần trở thành một bữa tiệc quái dị.

Rias nói thêm.

“Đây cũng là một thứ chúng ta chưa thể nói với ai, nhưng số lượng các vụ việc đang tăng chóng mặt khi mà các thế lực đang đối mặt với việc một Pháp sư của họ có hiểu biết về ma pháp cổ đại hay ma pháp cấm đã biến mất.”

–!

Vậy là đã có chuyện như vậy xảy ra. Nó có thể nào liên quan tới tên khốn Rizevim không nhỉ?

“Vậy là họ đã bị kéo vào một vụ khủng bố, đúng không?”

Khi tôi hỏi, Rias không hoàn toàn khẳng định nó, nhưng chị ấy cũng chẳng phủ nhận gì.

“……Hoặc là hội Pháp sư Maverick đang tự ý hành động hoặc Khaos Brigade đứng sau chuyện này. Dù là cái nào, thì đang có rất nhiều ý kiến từ các Pháp sư mong muốn một cuộc gặp để trao đổi ý kiến của họ.”

Bà của Rossweisse-san, Gondur-san, chậm rãi nói sau hồi lâu im lặng.

“Đây cũng là một thông tin chưa ai biết, nhưng với cuộc họp này, mọi người đang nghĩ đến chuyện phong ấn những chủ đề mà chúng ta đang nghiên cứu, nói cách khác là những thông tin về ma pháp đặc trưng của mỗi người.”

“Vậy……bà đang muốn phong ấn ma pháp của mình?”

Gondur-san gật đầu trước câu hỏi của Ravel.

“Về cơ bản, sẽ tốt hơn để phong ấn nó cho tới khi vấn đề được giải quyết thay vì để một tên lạ mặt nào đó sử dụng những tri thức mà bọn ta đã dành cả đời trau dồi.”

Thì, bạn sẽ không thể ngăn chặn việc kiến thức của bạn bị sử dụng sai. Và nếu điều đó gây ra rắc rối cho người khác, thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm. Và những thứ như ma pháp cấm mang đầy hiểm họa, nên sẽ có những ma pháp gây nguy hiểm nếu rò rỉ ra bên ngoài.

Gondur-san nói tiếp.

“Ta có nghe rằng tổ chức Thiên thần Sa ngã—Grigori, đã tìm hiểu khá nhiều về việc chống phép thuật. Nên với những vấn đề đang diễn ra, chúng ta sẽ phụ thuộc vào những Thiên thần Sa ngã để phong ấn những nghiên cứu của bọn ta.”

……Nói về việc kháng phép của Grigori, người xuất hiện trong đầu tôi là vị đội trưởng Tokusatsu nghiêm nghị đó……Không, tôi chắc là ông ta đã nghiên cứu nó kĩ càng rồi, nên tôi hi vọng tôi có thể cảm thấy an toàn.

Gondur-san nói trong khi đan tay vào nhau.

“Cho dù bọn ta có thể tự phong ấn nó, thì chúng vẫn có thể giải ấn bằng cách bắt cóc và thôi miên bọn ta. Ngay cả nếu nhờ một Pháp sư khác phong ấn nó, vẫn có mối lo rằng chính họ sẽ cướp đi những nghiên cứu đó. Chính vì vậy, trung tâm nghiên cứu của Thiên thần Sa ngã sẽ là chỗ dựa tốt cho bọn ta vì họ đang dần có được niềm tin trong thế giới siêu nhiên.”

Hmm, vậy là danh tiếng về chỗ của Azazel-sensei đang tăng lên đáng kể nhỉ. Thì, họ đã tạo một ấn tượng mạnh với việc là một tổ chức ác quỷ ưu tiên việc làm đồng minh của Tam Đại thế lực. Nhưng bây giờ, họ đang đấu tranh vì hòa bình và đang cung cấp các kĩ thuật cho tất cả mọi người. Họ còn hứa hẹn với Vampire trước đó về việc hợp tác nghiên cứu Sacred Gear. Tôi chắc chắn rằng họ đã tăng cường uy tín của mình bằng cách lãnh thêm những thành tựu .Đó đúng là một kì tích trong khoảng thời gian ngắn như vậy.

Gondur-san nói.

“—Vậy nên trước khi phong ấn sức mạnh, bọn ta quyết định gặp gỡ để trao đổi ý kiến. Có những người đã từ chối tham gia cuộc họp này……nhưng rõ ràng là sẽ có những thứ đáng giá tại đó. Ta cũng đã đồng ý tham gia. Và ta đã nhận được lời mời của Sona Sitri-san.”

À, điều đó đã dẫn bà ấy tới công việc giảng dạy tại ngôi trường được xây dựng tai Địa ngục sao.

Rias tiếp lời.

“Chuyện là vậy đấy. Gondur-san tới thăm chúng ta vì cuộc họp các Pháp sư và cũng vì vai trò là giảng viên cho ngôi trường Sona đã xây dựng.”

Sau đó, chúng tôi nhận được lời giải thích về những gì bà ấy sẽ làm kể từ bây giờ.

Gondur sẽ ở lại thị trấn này thêm vài ngày và sẽ đi tới Địa ngục cùng ngày với ngày chúng tôi được nghỉ. Điều này là khả thi vì ngày chúng tôi được nghỉ trùng với ngày diễn ra cuộc họp giữa các Pháp sư.

Mọi người trong phòng đều đã hiểu lí do của cuộc viếng thăm này. Tôi cần thông báo chuyện này cho Kiba và Gasper.

Sau đó, cuộc thảo luận của chúng tôi trở nên thoải mái hơn.

Rias nói.

“Bà của Rossweisse cũng được xem là một Valkyrie.”

Ồ, là vậy sao!? Vậy thì tôi đoán việc Rossweisse-san muốn trở thành một Valkyrie là vì chịu ảnh hưởng từ bà của chị ấy.

“Ta đã nói nhiều lần với con bé là nó không phù hợp với chuyện đó do bản tính hậu đậu của nó.”

Gondur-san nói một cách nghiêm khắc. Má của Rossweisse-san ửng đỏ và cô ấy quay đi.

Gondur-san đặt tách trà xuống và hỏi Rossweisse-san.

“Rose, chỉ có một lí do để ta đến đây. Cháu biết lí do đó mà, đúng chứ?”

……Vậy là Rossweisse-san được gọi là “Rose” sao.

“Chỉ có một quý ông ở trong căn phòng này. Ta có thể xem cậu ta như là người mà cháu đã nhắc đến, được chứ?”

Gondur-san nhìn tôi.

Rossweisse-san đứng dậy và nói ra sau khi hít thật sâu.

“Đúng là vậy. Đây là bạn trai của cháu, Hyoudou Issei-kun là tên cậu ấy.”

…………

……R-ra là như vậy…… Vậy thì lời thổ lộ trong phòng tắm lần trước có liên quan tới chuyện này!

Đây là kiểu tình huống đó à? Kiểu như nói với người bà đang sống ở quê nhà về việc cô ấy đã có bạn trai sao!?

Gondur-san cất lời.

“Rose, cháu tự ý rời khỏi nhà theo ý muốn, cháu biến thành Quỷ theo ý muốn, và cháu bắt đầu làm việc như một giáo viên ở Nhân giới theo ý mình……Cháu đúng là một đứa cháu gái tệ vì đã làm ta lo lắng đến mức này.”

“Ugh……đó là vì……”

Rossweisse-san không thể nói gì trước những lời của bà ấy.

Rias thay cô ấy ra bào chữa.

“Ooba-sama, chuyện đó cũng có liên quan đến tôi nữa vì tôi đã mời cô ấy. Nên xin đừng đổ lỗi cho Rossweisse trong chuyện này.”

Nhưng Gondur-san không dừng lại.

“Cô đã hiểu sai rồi, Công chúa Gremory. Chuyện đó không nghiêm trọng đến vậy. Thì, nghiêm túc mà nói, đó đúng là một vấn đề. Nhưng ta cần nói điều này với cô cháu gái của ta người đã thay đổi cách sống, hoàn cảnh sống của mình mà không thèm nói gì với ta.”

“……Nó làm tai của mình hơi nhức.”

Xenovia lẩm bẩm trong khi gặm gặm cái bánh quy. Đúng vậy, cần phải nghe thật kĩ càng từng câu chữ của người bà này.

Gondur-san nhận ra giọng mình đang gắt dần, nên bà ho một tiếng.

“Giờ, chắc là ổn rồi. Ta cũng đã nói ý kiến của mình về việc Odin-sama quên mang cháu theo và để cháu lại đây nên ta sẽ không đổ lỗi cho cháu.”

Ồ, vậy ra lão già Odin đã bị bà ấy sạc một trận nhỉ. Thì, cho dù là với một lão già ngớ ngẩn như ông ta, việc bỏ lại vệ sĩ của mình là tệ quá sức rồi. Vị thần đứng đầu của thế giới Bắc Âu cần phải hối lỗi về sai lầm của mình!

Gondur-san nói với Rossweisse-san.

“Ta rất lo cho cháu đấy. Dù cháu rất giỏi chuyện học hành và ma thuật, cháu lại quá hậu đậu, nên ta lo liệu cháu thậm chí có thể làm tròn vai một giáo viên tại một đất nước ở vùng Viễn Đông mà không gây rắc rối gì……Đó là lí do ta nói với cháu gái mình rằng ta sẽ thấy an tâm hơn nếu nó có bạn trai. Và nó nói là nó có bạn trai thật……”

……Vậy ra đó là toàn bộ câu chuyện. Để không làm cho bà của cô ấy phải lo lắng, cô ấy đã nói rằng cô ấy có bạn trai…….V-và tôi là người đó……? Hông, vì cuộc viếng thăm của bà ấy đã được xác nhận, cô ấy chỉ chọn tôi để đóng vai bạn trai cô ấy trong lúc gấp rút, nhỉ!? Đúng rồi, dù Rossweisse-san có vẻ bình tĩnh, cô ấy thường sống bằng cách xuôi theo tình cảnh hiện tai! Nếu bạn hỏi tôi liệu cô ấy có ra vẻ một thành viên của nhóm Gremory không, thì có đấy…… Là do tôi hay Rias thường tuyển những người dễ bị ảnh hưởng vào trong nhóm của chị ấy nhỉ……?

Rossweisse-san ngồi xuống cạnh tôi và nắm lấy cánh tay tôi.

“Ise-kun là một người cháu có thể dựa dẫm. Cậu ấy cũng là Xích Long Đế Vương trong truyền thuyết và có tương lai sáng lạn với việc đang là một Quỷ trung cấp!”

T-tôi cảm thấy hạnh phúc khi cô ấy nhắc tới tôi như vậy……

Tôi lén liếc nhìn sang Rias–

“…………”

Cô ấy đang cười với khuôn mặt đông cứng! cô ấy sốc quá rồi! Đúng hơn thì, dường như cổ không thể chống lại tình huống này hay chấp thuận nó được dẫn đến não của cô ấy tạm thời ngừng hoạt động!

“……Xin thứ lỗi! Tôi sẽ đi làm thêm chút trà!”

Akeno-san đã rời khỏi phòng với biểu cảm đau đớn!

“E-Em sẽ đi giúp Akeno-sama!”

Ravel trở nên lo lắng cho Akeno-san và đi theo chị ấy!

Tuy nhiên, Rossweisse-san và Gondur-san tiếp tục nói chuyện trong khi tôi ngồi ở giữa họ.

“Đã bao lâu kể từ khi hai đứa hẹn hò rồi?”

“……B-Ba tháng ạ!”

“—Thế có nghĩa là ta có thể giả định rằng hai đứa đã làm những thứ mà một cặp nam nữ cần làm?”

Người bà này quá thẳng thắn trong mấy câu hỏi! Ngay cả Rossweisse-san cũng đang rất gượng gạo! Nhưng cô ấy bằng cách nào đó nói ra được với giọng run rẩy và gương mặt đỏ chót.

“……N-nó……không phải là bọn con đã cưới nhau hay gì……H-Hơn nữa! Hết mực bảo vệ trinh tiết của bản thân là thứ cháu được dạy từ bà mà!”

“Ta chưa từng nói là cháu không được phép ăn cơm trước kẻng. Ta chỉ dặn cháu đừng để bị lừa bởi mấy thằng trai tồi và dâng mình cho chúng một cách không cần thiết.”

Rossweisse-san người đang nắm lấy tay tôi hét lên bằng giọng điệu miền quê!

“N-ngay cả cháu cũng muốn làm mấy trò Ero với một người con trai mà!”

“Thế nên ta mới nói cháu làm nó nhanh đi!”

Ngay cả người bà cũng nói với cái giọng điệu đó!

Gondur-san người đã nhận ra rằng bầu không khí của căn phòng đang dần kì lạ hơn ho khan một lần nữa.

“—Ta sẽ cho phép mối quan hệ của hai đứa.”

Rossweisse-san không thể đáp lại lời nào mà chỉ thốt ra với một giọng ngốc nghếch.

“…………Hả?”

“Không phải là “Hả?”. Ta nói là ta cho phép nó. Cháu đã chia sẻ cảm xúc với người đàn ông cháu đang yêu lúc này, đúng chứ? Thế nên là lần tới phải đi hẹn hò đấy.”

“K-khoan, n-nhưng mà!”

Rossweisse-san đột nhiên hoảng loạn.

Nhưng Gondur-san nói với giọng đầy uy lực.

“—Ta sẽ đến và hỏi thêm chi tiết vào lần tới ta đến thăm cháu. Cả cháu—và cậu bạn trai kia nữa. Cảm ơn mọi người vì hôm nay. Giờ thì ta sẽ ra về vậy.”

Sau khi nói vậy, Gondur-san rời đi để về khách sạn mà hội trưởng Sona đã chuẩn bị sẵn cho bà ấy.

Sau khi bà của cô ấy rời đi, không khí trong căn phòng trở nên rất nghiêm trọng.

Rias vẫn đang đứng hình. Asia đang quan sát tình cảnh này trong hoảng loạn.

Rossweisse-san nắm lấy tay tôi và cầu xin với khuôn mặt đỏ như trái cà chua.

“…………Chị xin lỗi. C-chỉ là một thời gian ngắn thôi, nên xin hãy hợp tác với chị…………Chịkhông còn đường lui nữa rồi……!”

……Vậy là mọi thứ đã an bài. Tôi và Rossweisse-san sẽ bắt đầu hẹn hò.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel