Tập 18 – Fake Hero

Không lâu sau, Asia, Xenovia và Irina tiến về phía cánh cổng để rời đi trong khi tôi – Kiba, cùng sự giúp đỡ của những người khác bắt đầu chiến đấu với vô số Ác Long. Ở lại cùng tôi gồm có Rias-buchou, Akeno-san, Koneko-chan, Gasper, Rossweisse-sensei, cùng với chủ nhân của Thánh giáo Cao Cao.

Cao Cao và Ladon bắt đầu chiến đấu. Vung ngọn giáo, hắn ta phóng ra một luồng sóng về phía Ladon. Nếu hứng trọn một cú trực tiếp của thánh giáo, thì kể cả quỷ cao cấp cũng không thể chịu nổi. Thế nhưng, ngay trước khi đòn tấn công chạm tới Ladon, có thứ gì đó đã chặn nó lại và triệt tiêu nó. Có vẻ là một lớp lá chắn đang bảo vệ cơ thể của Ladon. Cái lá chắn của tên rồng này khá là phiền phức. Dù chỉ là một chiêu thoáng qua, nhưng việc đỡ được đòn tấn công từ thánh giáo đã cho thấy lá chắn phòng ngự của hắn khá là đặc biệt. Ladon bật ra tràng cười lớn.

“Ta chưa từng nghĩ đến chuyện gặp được kẻ nắm giữ thánh giáo…, có vẻ ta rất may mắn khi được hồi sinh, được chứng kiến một thứ vũ khí trong truyền thuyết ngay trước mặt mình.”

Cao Cao nhún vai.

“Ừ, tốt thật đấy. Đây là lần thứ hai ngươi xuống mồ nên phải tổ chức lễ từ biệt chứ nhỉ.”

Tên đó vẫn mỉa mai như mọi khi. Ladon trưng ra nụ cười khó chịu.

“Đã thế thì, ta sẽ cho ngươi thấy vài thứ thú vị.”

Chân Ladon di chuyển tạo ra một vòng ma pháp, là Long Môn! Hắn ta tính đưa thêm rồng tới đây?! Cánh cổng rồng bắt đầu tỏa ra ánh sang màu xanh lục thẳm! Chứng kiến chuyện này, Rossweisse-sensei thốt lên đầy bất ngờ. –!

“Đây là, một tên rồng đáng sợ!”

Hào quang đó khiến chúng tôi choáng váng.Đúng vậy, trong luồng sáng màu lục đang dần tan biến đi – một con rồng khổng lồ với lớp vảy đen.

“GRRAAAAA!!!~~~~~~”

Nó còn khiến cho bầu trời phải rung chuyển. Phóng ra từ vòng ma thuật là tên rồng Grendel.

Nhưng không chỉ có một con! Có tới ba con rồng! Thật sự là có tới ba Grendel sao?! Tôi và mọi người đều đã sốc trước sự xuất hiện của đám Ác long đó! Hơn thế nữa, sự xuất hiện của ba tên này là quá bất ngờ! Ladon, cùng với ba tên Ác long, bằng lên tiếng với giọng chế giễu

“Làm thế nào nhỉ? Chúng được sản xuất với vật mẫu là Grendel, và dù vẫn đang được chỉnh sửa, nhưng nhìn cũng không tệ đâu phải không?”

…Một thứ như thế thật sự tồn tại. Công nghệ của chúng đã phát triển tới mức có thể tạo ra được một vài Grendel khác rồi?! Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhận ra được ba tên Grendel này không có nhận thức của Grendel gốc. Tôi không thể cảm nhận được gì từ chúng ngoại trừ Ladon đang đứng phía sau. …Vì có tới 4 Ác long huyền thoại làm đối thủ, mọi người chỉ có thể đứng yên và nhìn chúng chằm chằm trong khi nín thở. —Tuy nhiên, có một người đang cười khiêu khích chúng, Cao Cao. Cao Cao đã tuyên bố với Rias-buchou rằng hắn sẽ đánh bại hết đám Ác long.

“Rias Gremory, tên đứng đầu kia có một lớp lá chắn kì lạ bao bọc cả cơ thể và ngoài ra thì có thêm ba tên Grendel nữa.”

Khi hắn ta nói vậy, chúng tôi cũng hiểu được rằng dù là đòn tấn công mạnh nhất cũng không xi nhê gì với lá chắn của Ladon. Và còn cả ba tên Grendel kia nữa, nên tình thế có vẻ không sáng sủa lắm.

“Ta biết những đòn tấn công bình thường sẽ không có hiệu quả với lớp lá chắn đó.”

Nghe Rias nói vậy, Cao Cao cười nhạt.

“Với người được gọi là Công chúa hủy diệt, cô không tự tin là mấy nhỉ.”

“Cảm ơn vì lời khen, ta không biết vì sao mà đối thủ của ta toàn là những sinh vật thần thoại nên đôi khi ta cũng không tự tin cho lắm.”

“Chẳng giống cô chút nào cả, một nửa của Issei Hyoudou thì phải tự tin hơn thế chứ.”

Cao Cao nói với giọng điệu có phần khiển trách hội trưởng.

“Ta sẽ tạo một lỗ hổng trong phòng ngự của hắn,… phần còn lại thì tự xử nhé.”

Hội trưởng có vẻ bối rối. Cũng dễ đoán thôi. Đây là tình cảnh có lợi cho chúng tôi. Kế hoạch của kẻ thù cũ của chúng tôi có vẻ không quá lạ. Hội trưởng đang nghi ngờ điều đó.

“…Ngươi làm điều này để giúp ta sao? Indra có được lợi gì từ chuyện này à? Ngươi có vẻ tự tin? Hay là vì ngươi đang coi thường ta?”

Cao Cao lắc đầu.

“Không. Bây giờ, hay trước đây, đều là từ sự tôn trọng. –Dù các ngươi đều là những đối thủ đáng sợ.”

Từ biểu cảm trong đôi mắt của hắn, có vẻ không phải là nói dối.

“Nhưng, những kẻ thù thế này nên được xử lý bởi anh hùng đương nhiệm, ta… kẻ đã từng sa ngã. Còn quá sớm để biện hộ cho mình. Khi thánh giáo trở về với ta, thật đáng mừng.”

Rias-buchou thở dài.

“Cũng đúng, ta không thích cách nhìn của ngươi chút nào. Nhưng, nếu thánh giáo được sử dụng – đây sẽ là cơ hội của chúng ta.”

Hội trưởng thật sự chấp nhận gợi ý của Cao Cao! Cao Cao bước tới cạnh tôi.

“Kiba, chân ngươi còn chạy được nữa không?”

“Tất nhiên là được.”

“Tốt rồi, dù chỉ là hàng nhân bản, đó vẫn là Ác long huyền thoại Grendel. Dù chỉ là mức bình thường, mọi thứ cũng sẽ về với tro tàn trước ngọn lửa của hắn đấy.”

Tôi giải phóng Gram ra khỏi nơi cất giữ và cầm lấy nó trong khi nó tỏa ra luồng hào quang hắc ám. Cao Cao hướng mắt về thanh quỷ kiếm của tôi. …Hắn ta chắc chắn đang nghĩ ngợi gì đó. Sau cùng thì, đồng đội Siegfried của hắn chính là chủ nhân đầu tiên của thanh kiếm này. Tôi không chú ý tới ánh mắt của hắn, và tạo ra một thánh kiếm nuốt chửng Gram vào. …Đây là cách điều khiển trước đây. Dù nó không giải quyết được vấn đề, nó vẫn tốt hơn là không làm được gì và sẽ ổn trong vài phút.  Nếu tôi giải phóng quá nhiều hào quang, năng lượng của tôi sẽ bị hút sạch. Tuy nhiên, chuyện đó là không thể tránh khỏi. Tôi đã nhận thức được ngay từ đầu rồi.

“Phương pháp thú vị đấy. Nhưng, giá trị của ngươi phụ thuộc vào thanh quỷ kiếm đó à?”

“Ý ngươi là sao?”

“…Được đấy, dù là trong tình cảnh nào, ngươi cũng có thể nảy ra sáng kiến được. Nhưng tài năng của ngươi liệu có xứng đáng với cái tên của gia tộc Gremory không?”

Thấy kĩ thuật của tôi, có lẽ hắn ta đã nhận ra còn những cách khác để sử dụng Gram. Kĩ năng của hắn hơn tôi một bậc. Chỉ một cái nhìn mà hắn đã đúc kết được điều đó. Hắn ta cố tình không cho tôi biết, dấu hiệu của việc đang thử thách tôi đây mà. Hắn gác thanh giáo lên vai mình đầy tự nhiên sau một động tác nhẹ nhàng, và nói với tôi.

“Thành viên gia tộc Gremory, ta sẽ lao vào trước, đừng để hắn chạy đi khi đã yếu đấy.”

“Ngươi nghĩ ta sẽ bỏ qua cơ hội khi nó lộ ra sao? Ngươi có vẻ tự tin về chuyện này, vậy ngươi sẽ làm lộ điểm yếu của hắn ta?”

Sau động tác khiêu khích của Ladon, hắn ta đang cười với sự hài lòng.

“Thú vị đấy, nhưng nhắm đến điểm yếu của rồng không phải là kĩ năng của anh hùng.”

Để đáp lại, từ phía sau là luồng ánh sáng và bảy quả cầu đang lao tới! Đây là Balance Breaker của thánh giáo. Dù tôi mới chỉ thấy nó một lần trước đây, nhưng nó là một Balance Breaker khá yên tĩnh, và vẫn có thể khiến mọi người hoàn toàn kinh hãi được. Bảy quả cẩu bắt đầu lơ lửng xung quanh hắn. Mỗi viên đá quý có khả năng riêng của chúng; tôi nhớ rằng chúng tôi chút nữa đã bị đánh bại hoàn toàn bởi chúng. Nhưng bây giờ, hắn ta là đồng minh, và nó khiến tôi vừa an tâm vừa sợ hãi.

Tôi nắm chặt Gram và vào thế chuẩn bị chiến đấu với đám Ác long. Akeno-san dang rộng đôi cánh của thiên thần sa ngã, Gasper biến hình thành một con thú bóng tối và Koneko-chan cũng sử dụng Senjutsu để biến sang dạng trưởng thành. Từng người một đều đang trở nên nghiêm túc hơn.

Ba tên Grendel đã chắn trước mặt Ladon. Cơ thể khổng lồ của chúng được bảo vệ bởi một lá chắn ma thuật màu cam. Có vẻ như Ladon đã cường hóa sức mạnh của lá chắn phòng ngự lên. Ngay từ đầu thì Grendel đã được bảo vệ bởi lớp vảy cứng và giờ thì có thêm một tầng bảo vệ khác nữa. Trong khi cảnh giác với đám Ác Long, chúng tôi ngầm khóa mục tiêu của mình. Một khoảng lặng ngắn–, ở phía trước – là Gasper. Lao ra từ trong bóng tối là một con thú hướng tới Grendel (A) phía bên phải – một đòn tấn công. Dù nó dễ dàng bị đánh văng đi, từ trong cái bóng của con thú, Koneko nhảy ra và thu hẹp khoảng cách trong nháy mắt rồi đấm vào bụng Grendel với cú đấm bao bọc Senjutsu! Tiếng cú đấm vang dội khắp xung quanh! Cơ thể của Grendel khẽ nghiêng một chút. Để xác nhận, Koneko-chan hét lên với mọi người.

“Có tác dụng! Cơ thể của chúng kém xa so với Grendel thật!”

Tinh thần của mọi người đã lên cao! Đúng vậy, nếu cứ tiếp tục đối đầu thế này với Grendel, dù là ba tên cũng sẽ có cách để đánh bại chúng! Tôi đứng trước mặt Grendel (B) và bắt đầu chém nó! Đợt tấn công của tôi được kết hợp với vài cú chém giả! Dù có một thân hình to lớn, nhưng tốc độ chuyển động của nó khá tương đồng với hàng thật —  nhưng với giác quan thứ sáu của tôi thì phản xạ của nó chẳng khác gì khúc gỗ! Nó chậm đến mức những đòn chém giả của tôi cũng có thể trúng. Nó vung nắm đấm về phía tôi nhưng chỉ bắt được tàn ảnh, bởi tôi đã sớm di chuyển từ trước. Đó là vì tôi đã di chuyển ra sau lưng nó và tung một đòn tấn công quỷ lực! Được biết đến là thanh quỷ kiếm mạnh nhất có thể diệt rồng, nó đã để lại một vết thương khổng lồ! Con rồng nhân bản gầm lên trong đau đớn. Nhưng xin lỗi nhé, ta sẽ không nhân nhượng đâu. Ác Long – miễn là đối thủ thì ta sẽ luôn tìm ra điểm yếu của ngươi! Tôi đâm thanh kiếm của mình vào sâu trong lưng của con rồng! Cùng lúc đó hét lên Akeno-san và Rossweisse-san.

“Akeno-san! Rossweisse-san!”

Như đáp lại, Akeno-san bay đến trung tâm bầu trời và thu hết sấm sét về đầu ngón tay của mình, trong khi Rossweisse-san vẽ ra một vòng ma pháp! Tôi nới thanh kiếm của mình ra, và Grendel di chuyển để gia tăng khoảng cách lên.

“Đi nào! Thánh Sét!”:

Tia sét khổng lồ của Akeno-san dậm thẳng xuống con rồng nhân bản –

“Sấm sét, thiêu rụi con Ác Long này!”

Ma thuật sấm sét của Rossweisse-san đánh xuống cùng lúc đó! Đây là sự kết hợp của Quỷ kiếm và sấm sét! Dù chúng đã được cường hóa bởi Chén thánh đi nữa, hào quang của Gram bên trong con rồng sẽ lan dần ra và giết nó. Hơn nữa, Akeno-san và Rossweisse-san đã phóng ra một đợt sóng sét uy lực khác. Bởi tổn hại từ đòn sấm sét và hiệu ứng diệt rồng đã lan tỏa trong cơ thể, nó phun ra một lượng máu lớn… Giống như những gì Koneko-chan đã nói. Đám Grendel này rất dễ giải quyết. Kể cả với lá chắn cứng cáp của Ladon, với tôi thì đây vẫn là những đối thủ dễ đánh bại.

“Ta đang bay!”

Cuộc chiến  giữa Grendel (A) và Rias-buchou cũng đã bắt đầu được một lúc rồi. Sức mạnh của Koneko-chan đã vây lấy con rồng và thanh tẩy bốn cái xương sườn của nó. Gasper trong hình dạng quái thú bóng tối đang tấn công nó từ phía trước.

<<Thứ Ác Long yếu ớt, chẳng là gì so với ta!>>

Cú đấm của Gasper đánh thẳng vào cơ thể khổng lồ của Grendel khiến hắn không thể chịu nổi sức mạnh và hắn nghiên ngã về phía sau. Cú đấm của Gasper có vẻ khá mạnh, khiến tên Ác Long phun ra một ngụm máu xanh từ miệng. Grendel muốn né khỏi đòn tấn công tiếp theo, song Gasper đã thao túng cái bóng của tên Ác Long khổng lồ bằng cách kéo nó về mình, rồi tung ra một cú đấm khác! Không lâu trước đây, sẽ không ai tưởng tượng được việc cậu ấy có thể  phô diễn sức mạnh lớn đến thế trước đối thủ của mình! Lí do thì đơn giản thôi. Đó là vì Gasper trong hình dạng này đã tập luyện với Issei trong thời gian gần đây. Cậu ấy đã tập luyện cận chiến dưới sự tác động của Issei. Cậu ấy đã thể hiện ra kết quả đợt luyện tập chỉ trong 10 phút. Cách cậu ta sử dụng nắm đấm giống hệt Issei. Issei, sức ảnh hưởng của cậu lên Gasper ngày càng lớn đấy! Gasper tiếp tục hành hạ tên Ác Long không ngừng, và  khi nó ngã xuống đất thì ma thuật hủy diệt của Rias-buchou đưa nó xuống mồ không chút nhân nhượng. Dù có lớp vảy cứng cáp, nhưng nó chẳng là gì trước sức hủy diệt từ ma thuật của chị ấy cả. Điều này đã được chứng minh khi chúng tôi còn ở lâu đài ma cà rồng. Những gì còn sót lại là Grendel (C) và Ladon.

“Humph.”

Cao Cao di chuyển như khiêu vũ để tránh né những đòn tấn công như vũ bão. Giờ là lúc phản công của thánh giáo. Nhìn cứ như trò rượt bắt của những đứa trẻ và một con Ác Long ấy. Kể cả khi kẻ địch trải ra một thảm lửa khổng lồ, một lượng nhỏ ánh sáng từ cây giáo cũng đủ để chống lại nó. –Cùng lúc đó, bảy quả cầu bắt đầu tấn công lá chắn của Ladon. Ladon nhìn xung quanh bầu trời, theo dõi chuyển động ngẫu nhiên của những quả cầu, và đôi mắt đỏ đã xuất hiện sự mất kiên nhẫn của hắn.

“…Chết tiệt.”

Ladon đang khó chịu, bởi hắn đã cố tóm những quả cầu vào các lá chắn, nhưng khả năng đặc biệt của từng quả cầu không để cho hắn làm thế. Quả cầu của cây giáo có thể phá được lá chắn, hoặc là do quả cầu có khả năng giải phóng mọi thứ. Đôi khi quả cầu nảy ra khỏi lá chắn khiến cho Grendel bị thương. Grendel có vẻ bị làm phiền bởi sự tấn công lên lá chắn và né xa ra, và vô tình tạo ra một khoảng trống lớn, nơi tôi và những đồng đội đã tấn công vào đó. Ladon cơ bản là không thể bắt được Cao Cao.

“Sao thế Ladon? Không bắt nổi một nhân loại bình thường cơ à?”

Ladon tặc lưỡi trước sự khiêu khích của Cao Cao. Tên Ladon đầy thoải mái trước đây đã không còn nữa. Chuyển động nhanh nhẹn của Cao Cao bỏ qua Grendel (C) và tiếp tục tiến tới Ladon. Rồi hắn ta sử dụng thánh giáo để công kích liên hoàn. Rất nhanh, song lại không có bất kì động tác thừa nào trong đợt liên kích đó cả. Tuy nhiên, lá chắn của Ladon vẫn bảo vệ được hắn ta. Dù lá chắn vẫn có thể chịu được những đòn tấn công của thánh giáo, trong một khoảnh khắc ngắn, nó đã biến mất…

“Hehe, tệ nhỉ. Tấn công thì nhanh đấy, nhưng cũng không chạm được vào người ta.”

Biểu cảm của Cao Cao không đổi. Hắn ta đang tấn công từ mọi phía. Mặt hắn…có vẻ đang nhếch mép thì phải. Tôi không thể rời mắt khỏi Cao Cao – cuộc chiến của họ đang diễn ra giữa không trung.

“Đừng hòng ngáng đường bọn ta!”

Mọi người đang bao vây đám Ác Long thay vì làm “khán giả” và bắt đầu giúp sức. Họ thật sự đáng tin cậy. Với Grendel đang làm đối thủ của mình, đã đến lúc chấm dứt rồi. Grendel (B) đã ăn đợt sấm sét vấn đứng dậy được, nên tôi đã rút hào quang của Gram ra từ bên trong nó và sử dụng để tăng sức mạnh cho thanh kiếm của mình để chuẩn bị cho đòn tấn công cuối cùng! Tôi tập trung việc điều khiển sức mạnh của mình. …Nếu tôi bị sao nhãng, tôi có thể mất kiểm soát và cái giá phải trả là mạng sống của chính mình. Nếu cứ tiếp tục thế này, tôi không biết khi nào tôi sẽ chết. Nếu là vì bạn bè, tôi sẽ hi sinh vì họ, nhưng hôm nay thì tuyệt đối tôi không được chết!

Với sức mạnh tăng thêm từ hào quang của Gram, tôi lao thẳng vào kẻ địch. Akeno-san và Rossweisse-san theo sau tôi từ hai phía, và phóng đòn tấn công của họ tới Grendel (B). Sét của Akeno-san khiến Grendel (B) bị tê liệt trong nháy mắt, và Rossweisse-san đóng băng chân của nó, khiến nó hoàn toàn không di chuyển được. Giờ tới lượt của tôi –tôi giải phóng sức mạnh từ năng lượng của Gram thẳng vào nó! Ngay khi chuẩn bị tấn công Grendel, tôi ẩn đi thanh thánh quỷ kiếm đang bọc lấy Gram và chém xuống! Thứ hào quang mang điềm xấu bao phủ toàn bộ thanh kiếm, và để lại một nhát sâu trên người hắn. Rồi tôi chuyển sang Blade Blacksmith, triệu hồi một đội quân kỵ sĩ rồng và để chúng liên tục tấn công tên Ác Long. Sau khi chắc chắn rằng nó đã được kỵ sĩ rồng xử lý xong, tôi búng tay. “—Bắn chút pháo hoa nào.”

Hào quang của Gram còn lại trong Grendel (B) giải phóng lượng năng lượng khủng khiếp! Nhưng, nhờ kỵ sĩ rồng, hào quang hắc ám chứa trong tên Grendel không hề thoát ra ngoài. Ngoài phần bên trong, hiệu ứng diệt rồng cũng thiêu rụi toàn bộ cơ thể tên Ác Long. Ah, sau một tiếng gãy nát phát ra, dòng máu xanh đang trào ra trên những vết thương do kỵ sĩ rồng để lại. Đây là kĩ năng hiệu quả nhất với đám Ác Long của tôi. Vì nó khá là bạo lực, tôi không muốn đặt tên cho nó…nhưng dù sao thì nó vẫn có tác dụng. Cơ thể của Grendel (B) đứt ra và tan biến ngay lập tức.

“…Kiba chưa từng tung ra một đòn tấn công nào uy lực đến vậy.”

Cả Rossweisse-san cũng đồng tình. Tôi…sẽ không do dự nếu đối thủ là Ác Long nữa, bằng không thì đồng đội của tôi có thể sẽ bị thương. Đây thực sự là trận chiến tàn bạo. Nên, tôi đã hứa với Issei. –Rằng dù có chuyện gì xảy ra đi nữa, chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau sống tiếp. Để giữ lời hứa đó, tôi sẽ dùng mọi cách để đánh bại kẻ thù, và đó là điều tôi nghĩ tới khi đứng trên chiến trường. Tuy nhiên, mọi thứ đã được định đoạt rồi. Đám Grendel này không hề mạnh như Grendel thật, cả khả năng phòng thủ, nhanh nhẹn và tấn công đều thua vài bậc so với bản gốc. Tuy nhiên, so với đám Ác Long nhân bản khác thì chúng mạnh hơn nhiều. Sau khi tiêu diệt Grendel (B), có vẻ như trận chiến với Grendel (A) cũng đã gần đến hồi kết.

<<OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH OH >>

Gasper rống lên khi cắn mạnh vào vai của Grendel (A), rồi tạo ra một con thú từ trong bóng tối và nhập vào cơ thể của nó. Dĩ nhiên, với đòn tấn công trên vai của con rồng và từ con thú bóng tối bên trong, cơ thể của nó nổ tung. Phần cơ thể trên của Grendel (A) bị thổi bay do đòn công kích của Gasper. Cơ thể của Gasper dính đầy màu máu xanh nhưng cậu ấy chẳng để ý mà tiếp tục hành con rồng. Grendel (A) gục ngã trong khi đang phun lửa

“Đòn quyết định!”

Ma thuật hủy diệt của Rias-buchou và đòn tấn công từ Koneko-chan lao tới Grendel (A)! Nó hoàn toàn vô vọng, và trở về với cát bụi.

Tên Grendel (C) đang đối đầu với Cao Cao đã chịu những thương tích nghiêm trọng từ thánh giáo khiến nó quỳ rạp xuống.

“Bỏ cuộc đi.”

Akeno-san và Rossweisse-san, sau khi đã xác nhận với nhau, cùng tung ra đòn tấn công khác. Akeno-san tạo ra ba con rồng với sét thánh và điều khiển chúng thẳng tới tên Ác Long! Rossweisse-san sử dụng ma thuật trói chặt lấy tên Ác Long bằng một thứ như sợi dây. Không thể di chuyển, Grendel (C) lãnh đủ ba con lôi long–. Sau những đợt lóe sáng và tiếng gãy giòn, Grendel (C) biến mất trong màn sáng. Cả ba tên Grendel đều đã bị giải quyết! Dù chúng tôi có sự hỗ trợ từ Cao Cao, thì đánh bại được ba tên Ác Long truyền thuyết cũng là một thành tựu đáng kể. Tôi – đã trở nên mạnh hơn.

Cuộc chiến giữa Cao Cao và Ladon có vẻ như đang vào thế bế tắc, cả hai vẫn chưa chạm được vào đối thủ, nhưng  — Cao Cao bắt đầu cười.

“—Có sơ hở, bay nào”

Cơ thể khổng lồ của Ladon bổng dưng bắt đầu lơ lửng, và bay thẳng lên trời! Dựa trên những gì vừa xảy ra, Ladon đã khá bất ngờ. Đó là vì quả cầu đã gắn dưới một chân của Ladon. Hẳn là nó đã được giấu dưới lòng đất từ trước, để ngay khi Ladon dậm lên, nó sẽ kích hoạt và khiến hắn bay lên.

“Hửm! – Đây, đây là!? Một quả cầu khiến người khác lơ lửng!?”

Đúng vậy, đó là quả cầu có khả năng bay lượn. …Nhưng vẫn thật bất ngờ khi cả đối thủ cũng chịu ảnh hưởng của nó! Cao Cao cười lớn

“Ta chưa nói sao? Nhắm vào điểm yếu của kẻ địch là kĩ năng của anh hùng, cũng như đánh lừa bọn chúng.”

Tuy nhiên, Ladon vẫn có vẻ thoải mái dù bị ném lên giữa không trung.

“Ôi chà, dù có bị ném lên thế này, thì lá chắn của ta vẫn hoạt động!”

–Không, nó sẽ dừng ngay thôi. Và rồi, Rias-buchou phóng ma thuật ra từ tay chị ấy.

“Hãy tấn công cùng nhau! Chị sẽ bắt đầu với nó”

Theo lệnh của hội trưởng, mọi người bắn ra những chiêu tầm xa tới Ladon đang lơ lửng. Tôi cũng dùng quỷ thánh kiếm để liên tục bắn ra những đợt sóng năng lượng. Nhưng, lá chắn của Ladon vẫn còn đó, nên những đòn tấn công của chúng tôi đều bị chặn. Dù có vài lần lá chắn đã biến mất…hắn ta vẫn không hề hấn gì. Ladon cười một tràng lớn.

“HAHAHAHAHAHA! Cũng ác liệt đấy chứ! Nhưng! Dù lá chắn có yếu đi chăng nữa, ta vẫn sẽ không xây xát chút nào, dù các ngươi có thử bao nhiêu lần đi nữa!”

Cao Cao mỉm cười đầy quỷ quyệt. –Rồi, hắn chĩa mũi giáo xuống và bắn ra một lượng ánh sáng khủng khiếp từ thánh giáo! Tôi không biết hắn tính làm gì, nhưng dưới chân hắn ta xuất hiện một cái hố rộng.

“—Không, thế là đủ rồi, ngươi, đã chết.”

Trong tích tắc, Ladon biến mất trên bầu trời. Cứ như là dịch chuyển tức thời vậy! Hắn ta thoát rồi sao? Tôi ngay lập tức tìm kiếm hắn ta khắp mọi phía! Sự hiện diện của hắn vẫn còn đây! Sau khi nhìn xung quanh —  ánh mắt của mọi người tập trung vào một nơi. Đúng vậy, đó là cái hố Cao Cao vừa mới tạo ra. Có thể nghe thấy tiếng của Ladon từ bên trong đó. Chúng tôi tiến lại xung quanh cái hố và nhìn xuống. Tên Ác Long đã dịch chuyển tới đây! Bên cạnh Ladon là một quả cầu lơ lửng.

“–!? Dịch chuyển!? Vậy ra ngươi có thể dịch chuyển đối thủ được! Nhưng, sao lại dịch chuyển ta!? Lá chắn của ta sẽ không biến mất—“

Cùng lúc đó, Cao Cao thu quả cầu dịch chuyển về chỗ của hắn .

“Trong khi thành viên gia tộc Gremory tấn công lúc ngươi còn ở trên không, ta cũng di chuyển các quả cầu của mình. Trước đợt tấn công dồn dập như vậy, lá chắn sẽ biến mất, và sẽ tốn thời gian để tái tạo. Ta đã xác nhận chuyện này khi tấn công ngươi. –Miễn là có khoảng trống dù chỉ 0.1 giây, ta cũng dễ dàng đưa được quả cầu tới gần ngươi. Dù là Ác Long truyền thuyết như ngươi, thì ta vẫn có thể dịch chuyển được một đoạn ngắn.”

…Khi chúng tôi cùng nhau tấn công, hắn ta đã đưa một quả cầu tới gần lá chắn…, và khi lá chắn biến mất – không, hắn không hề bỏ lỡ cơ hội khi nó biến mất, và đưa quả cầu vào bên trong lá chắn…! Nếu hắn tạo cái lỗ trước thì sẽ rất đáng ngờ. Nên hắn ta đã cho đối thủ của mình bay một chuyến để có thể chuẩn bị–. Cao Cao nói với Rias-buchou.

“Lên đi, Rias Gremory. Kẻ địch của cô đang ở trong cái hố này. Cô có thể sử dụng toàn bộ sức mạnh để tiêu diệt hắn. Dù thánh giáo của ta không đủ sức tiêu diệt Ladon, với ma thuật hủy diệt của cô thì điều đó là khả thi.”

Sau khi nghe đề nghị của Cao Cao, hội trưởng bắt đầu tập trung ma thuật của mình. Chị ấy đang chuẩn bị một đòn có thể hoàn toàn hủy diệt đối thủ. Từ bên trong cái hố, Ladon hét lên.

“Cái hố này chỉ có thể giữ chân ta mà thôi…!”

Cái hố chỉ vừa đủ rộng để chứa cơ thể của Ladon. Cao Cao nói vọng tới đáy cái hố

“Ta chỉ là một nhân loại “yếu ớt”, và chưa sẵn sàng trở thành huyền thoại. –Ngươi kẹt cứng trong cái hang này rồi. Liệu ngươi có còn sống sót sau khi chịu sát thương từ ma thuật hủy diệt của Rias Gremory không?”

“Humph! Chết tiệt! Thật lố bịch…!”

…Thật là đáng sợ. Hắn ta sử dụng sức mạnh thật chuẩn xác. Hắn có thể dự đoán được hành động của tên Ác Long, và cùng lúc đó là thao túng tình cảnh. …Chúng tôi có thể đánh bại đối thủ như vậy…là do may mắn sao? Đầu của Ladon xuất hiện giữa một đợt ma thuật đỏ thẫm và hắc ám khổng lồ. Dù là tình cảnh tốt đẹp nhất, lá chắn của hắn cũng không có cửa trước ma thuật uy lực đến vậy.

“Chấm dứt thôi! Ladon! Biến mất đi!”

Quả cầu ma pháp hủy diệt của hội trưởng bay xuống cái hố.

“Chết tiệt, tên giữ thánh giáo, gia tộc Gremory. Lũ khốn–!”

Đó là những lời cuối cùng của tên Ác Long–. Không còn gì ngoài tro tàn sau khi Ladon bị tiêu diệt bởi Tinh cầu hủy diệt của hội trưởng.

“—Koneko! Mau sử dụng ma thuật phong ấn!”

“Vâng, hội trưởng!”

Ngay khi đáp lại, Koneko-chan tạo ra một vòng ma pháp. Em ấy lấy ra một trong những viên đá quý của Xích Long Đế vương nhận được từ Issei. Em ấy phong ấn linh lồn của Ladon bên trong nó. Bằng việc sử dụng sức mạnh thêm vào viên đá quý, Ladon hẳn đã bị phong ấn hoàn toàn. Sau khi chiến đấu với đám Ác Long, kẻ nắm giữ thánh giáo thở dài trong khi nhìn lên trời–.

“Đúng là, không thú vị như Vali hay Issei…Ta muốn trải nghiệm sức mạnh vượt trội mà không khoan nhượng, một trận chiến không có giới hạn.”

Trong mắt hắn ta, chỉ có hai con rồng là đối thủ xứng tầm.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel