Tập 18 – Giáng Sinh

Trans: Lelouch
Edit: Sang Võ

Part 1

Chúng mừng giáng sinh!!!

Hiện tôi đang nâng ly chúc mừng cùng với Hội học sinh và tất cả thành viên trong căn phòng của câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí. Cả Kuroka và Le Fay cũng ở đây. Sau trận chiến ở Thiên đàng thì Giáng sinh cũng đã an lành đến với mọi nhà và quà thì cũng đã được phân phát hết. Tôi hiện đang tận hưởng lễ Giáng sinh muộn. Ngay sau cuộc chiến trên Thiên đàng, tôi đã trở lại tầng 1, chào tạm biệt với mọi người rồi rời đi. Asia và những người còn lại được điều đi chữa trị các thiên thần bị thương, những người đã chiến đấu đến phút cuối cùng. May mắn là cánh cửa dẫn đến Thiên đàng đã được mở lại nên viện quân từ nhan giới đã được lập ra…Fafnir, người đã cho bọn tôi thấy một quyết tâm phi thường hiện đang ngủ say và được Asia chữa trị. Ý thức của ông ta sẽ không dễ gì quay trở lại. Nhưng ông ấy không chết nên sẽ tỉnh dậy vào một ngày nào đó thôi. Asia cũng thấy an tâm khi nghe vậy. Lần này, ông ta đã cho tôi thấy quyết tâm của một con rồng, Chỉ để bảo vệ cho Asia mà ông ta đã chiến đấu mà không hề e ngại cái chết….Vì mồm miệng thì lúc nào cũng đầy quần lót nên tôi đã nghĩ ông ta là một gã kì quặc. Dù vậy thì ông ta vẫn là một Long vương không ai sánh được.

Vì vẫn còn đang trong quá trình quan sát sau khi bị nhiễm độc nên cha của Irina vẫn chưa thể lấy lại sức. Vì thế nên ông ấy đã giao lại trọng trách phát quà cho con gái của mình. Irina đúng là một cô con gái ngoan sau nhiều lần tỏ ra sự nhiệt tình và chăm chỉ hơn cả bố của mình. Hiện thì tôi vẫn ở dinh thự nhà Hyoudou cùng với mọi người thôi. Dulio và Griselda-san cũng đã đến đây. Trong khi mọi người còn đang ăn mừng thì Rias và Akeno-san bỗng bước ra.

“Tất cả mọi người đều làm việc chăm chỉ trong cuộc chiến tại lễ Giáng sinh này.”

Sau khi bày tỏ cảm xúc của mình, cô ấy lại tiếp tục.

“Nghe này mọi người. Akeno và chị có vài tin quan trọng muốn thông báo.”

Akeno-san nói bằng nụ cười vẫn luôn duy trì trên gương mặt của mình.

“Ara, mặc dù có hơi chút bất ngờ nhưng chị và Rias vẫn quyết định làm điều đặc biệt này vào Giáng sinh.”

Sau khi gật đầu xác nhận lại, chị ấy lại nói tiếp.

“Bây giờ chúng tôi xin công bố Hội trưởng và phó hội trưởng mới của câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí.”

Không chỉ các thành viên của Câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyển bí mà cả thành viên của Hội học sinh cũng đều ngạc nhiên theo. Chỉ có chủ tịch Sona là người duy nhất đã biết tin và cũng chỉ đơn giản là mỉm cười theo. Rias lại tiếp lời.

“Với tư cách là Hội trưởng của câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí trong ba năm, trong khoảng thời gian đó chị đã dành sự quan tâm nhiều hơn để đảm bảo rằng thế hệ kế nhiệm sẽ nghiêm chỉnh chấp hành các nguyên tắc. Chị hi vọng rằng Hội trưởng kế nhiệm và các thành viên sẽ có thể ghi nhớ điều này. Khi có được tính linh hoạt thì câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí chắc chắn sẽ trở nên tốt hơn.”

Sau đó, Rias hắng giọng lại. Cuối cùng thì chị ấy đã công bố người kế nhiệm mới.

“Hội trưởng mới là Asia, phó Hội trưởng là Kiba.”

Thật á, thực sự là như vậy á! Tôi đã mong đợi Kiba từ lâu rồi nên không có gì ngạc nhiên về việc cậu ấy được tiến cử cả. Nhưng mà Asia thực sự trở thành Hội trưởng á! Điều này chắc chắn là vượt ngoài mong đợi rồi! Vì cũng không kì vọng vào chuyện này nên ngay cả Asia cũng bị bất ngờ và chỉ có thể lấy tay che miệng lại. Rias lại tiếp tục.

“Lí do mà chị chọn Asia là bởi vì chỉ cảm thấy rằng em ấy giống hệt như kiểu người phù hợp cho việc cách tân lại câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí. Chị tin rằng em ấy sẽ hướng câu lạc bộ đến một vị thế mới….tưởng tượng về những điều xảy tới thật thú vị.”

Sau đó thì đến Akeno-san nói về lý do cho việc chọn Kiba.

“Chị chọn Kiba-kun đơn giản chỉ vì chị nghĩ rằng cả Hội trưởng và Phó hội trưởng tiền nhiệm đều là phụ nữ….Mặc dù có một vài lí do cho điều đó nhưng chị cho rằng em ấy sẽ là một mẫu hình cho nam giới của trường học. Đây là điều mà chị cũng đã thảo luận với Rias.”

“Mặc dù cả hai đều đã đồng ý với việc Phó hội trưởng là con trai, nhưng phải rất lâu thì chịu mới lựa chọn được giữa Ise và Kiba. Tuy nhiên nhìn nhận vào tương lai Ise sẽ khá là bận rộn và bọn chị không thể bỏ bê hoạt động của câu lạc bộ được nên chọ đã quyết định rằng Kiba sẽ là Phó hội trưởng.”

Ra là vậy, ra là lí do là thế. Lý do mà Asia được chọn là do em ấy có thể mang lại hướng đi mới cho Câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí. Chọn Kiba cho việc phát triển tương lai và kết nối giữa nam sinh với nữ sinh. Mặc dù vậy thì theo tôi nghĩ, vì cậu ta là một gã điển trai nên những nam sinh khác sẽ ghét cậu ấy, trong khi các nữ sinh sẽ bị cậu ta hấp dẫn! Rias hỏi cả hai người.

“Giờ thì, hai em có chấp nhận điều này không?”

“Không thành vấn đề. Em nghĩ điều này là hợp lí.”

Kiba ngay lập tức đáp lại. Còn ý thức của Asia dường như vẫn chưa trở về được.

“..Ah! Em, em, em, em….điều này! Em có thể sao?”

Thấy Asia đang đỏ mặt và thậm chí thanh giọng cũng thay đổi, Rias liền đưa cho em ấy một ly nước và hỏi lại lần nữa. Sau khi uống xong ngụm nước và bình tĩnh lại chút, em ấy nói

“ Không thể nào! Em không phải là người giỏi nhất đâu….Em nghĩ rằng những thành viên như Ise, Irina hay có thể là Koneko-chan, hoặc là Ravel-san cũng hợp nữa. Em sợ một người nhút nhát như mình sẽ không thể làm tốt…”

Tôi mỉm cười với Asia.

“Không đúng đâu. Trong trường hợp này anh sẽ hỗ trợ em. Đồng thời thì với việc Asia làm Hội trưởng thì mọi thứ chắc chắn sẽ tốt hơn thôi! Anh cho rằng [một hội trưởng đáng yêu thế này] sẽ giúp mình có động lực để chăm chỉ làm việc trong hai năm tiếp theo đấy! Với anh thì điều này rất quan trọng!”

Hmm! Chỉ nghĩ đến việc Asia trở thành Hội trưởng thôi thì trong tôi đã tràn đầy năng lượng cho năm nay rồi! Ahh, dưới trướng một Hội trưởng đáng yêu như Asia thì tôi sẵn sàng làm bất cứ điều gì!

Rias mỉm cười khi nghe tôi nói vậy.

“Ara ara, chị nghĩ rằng Ise sẽ làm vậy đó. Đây cũng là một lý do khiến chị đưa ra lựa chọn.”

Kiba nói với Asia và các thành viên khác.

“Em quyết định rồi, miễn là đúng với chức trách thì em sẽ cố hết sức để hỗ trợ Asia vầ mọi người.”

Xenovia thì đặt tay lên vai Asia.

“Asia này, đây là một cơ hội tốt đấy. Đáng để thử đấy. Cơ hội để trở thành Hội trưởng câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí sẽ không đến lần thứ hai đâu.”

“Mmhmm! Mình chắc chắn sẽ làm việc chăm chỉ dưới quyền của Asia.”

Irina cũng đã bày tỏ quan điểm tán thành của mình.

“….Hội trưởng Asia, nghe ổn đấy chứ.”

“Đúng vậy! Nếu là Asia-senpai….thành hội trưởng thì em sẽ cố hết sức!”

“Em không phản đối.”

Có vẻ như là koneko-chan, Gya-suke và cả Ravel cũng chấp nhận rồi.

“Tuyệt thật đấy, Asia đã trở thành Hội trưởng!”

Saji cũng đồng ỳ nữa.

“Tớ nghĩ đây là quyết định sáng suốt. Có vẻ thú vị đấy.”

“Mmhmm, việc Kiba làm phó hội trưởng cũng tuyệt nữa.”

Phía Sitri có vẻ như cũng đồng ý rồi. Chốt thôi! Giờ chỉ còn quyết định của Asia nữa thôi. Asia suy nghĩ trong một lúc, sau đó mỉm cười và trả lời.

“….Em hiểu rồi. Vậy thì em xin chấp nhận vị trí này! Mọi người, trong năm tới, xin hãy hợp tác với em dưới tư cách Hội trưởng mới.”

Mọi người đều cuối đầu và đồng thanh đáp lại [[[[Vâng thưa Hội trưởng!]]]]. Chính thức là Hội trưởng Asia rồi! Tuyệt thật đấy! Có vẻ như sang năm câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí sẽ vui vẻ và thoải mái lắm đây! Rias thì bắt đầu xoa bóp đôi vai của mình.

“….Ah, cảm giác này, giống như là nhấc bỏ một gánh nặng ra khỏi vai vậy.”

“Ara ara, mình cũng vậy này. Đã đến lúc chuyển giao cho những người trẻ tuổi rồi.”

Có vẻ như Akeno-san và Rias đang có chung cảm xúc. Sau đó thì đến Hội trương Sona và phó Hội trưởng Tsubaki tiếp lời.

“Vậy thì lần tới bốn chúng ta sẽ ngồi uống trà cùng nhau nhé.”

Chị ấy nói hệt như mấy bà già vậy! Hoàn toàn thoát khỏi thực tại rồi! Koneko-chan thì bỗng nhớ về điều gì đó với một cái miệng ngập bánh “ Thế thì giờ em nên xưng hô với….Hội trưởng Rias như thế nào đây…”

 

Ah, ra vậy, vì giờ Asia đã là Hội trưởng, còn Rias thì sẽ thành….thành cái gì nhỉ? Chẳng biết nữa! Tôi vẫn luôn gọi cô ấy là Rias nên không có vấn đề gì, nhưng còn những người khác thì sẽ xưng hô thế nào nhỉ? Rias nháy mắt nói với Koneko-chan và Kiba

“Ra vậy. Các em có thể gọi chị là [Onee] hoặc [Ane] cũng được.”

Nhưng Koneko-chan chỉ thản nhiên đáp

“Em không thể gọi chị là Hội trưởng sao? Em đã quen với cách xưng hô đó rồi…”

Dường như cảm thấy có chút ngạc nhiên lẫn sự thích thú nên Rias bỗng phá lên cười.

“Ra là vậy à. Có hơi đột ngột nhưng nghe vậy cũng được thôi. Nhưng đừng quên Asia mới chính là tân Hội trưởng nhé.”

Có vẻ như là sẽ có đến hai người mà tôi sẽ gọi là Hội trưởng. Sau buổi ăn mừng, Rias và tôi vô tình cùng di chuyển đến một góc của căn phòng. Tôi nói với Rias.

“Rias, trước đây…Lúc gặp thế hệ Bael tiền nhiệm, em đã không thể nói điều này. Em—“

Rias đặt tay lên môi tôi và mỉm cười.

“Hahaha, được rồi mà. Em không cần phải nói ra đâu. Chị hiểu mà.—Chị yêu em, Ise.”

“Em cũng vậy, Rias.”

…Yaegaki, tôi, quyết định….sẽ sống nửa đời còn lại trong yên bình. Vì thế mà tôi sẽ chiến đấu. Tôi tự nhủ với bản thân và nâng cao chiếc cốc lên trời.

Part 2

Tôi đang ra ngời để mua một vài thứ. Người đang đi cùng là – Irina. Sau khi kết thúc việc mua sắm ở cửa hàng tiện lợi, cả hai đang trò chuyện về lời hứa của chúng tôi.

“Về lời hứa Giáng sinh, tớ nên làm gì đây?”

“Hmm, đó chỉ là một lời hứa thuở nhỏ, nhưng đó là tấn công ông già Noel đấy. Có tí kịch tính ở đây đó.

“Ồ.”

Chẳng thể nhịn cười nữa rồi. Thật sự là chúng tôi sẽ tìm đến và tấn công ông già Noel à. Mặc dù chỉ là lời hứa vu vơ thuở nhỏ thôi, chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy tức cười rồi. Nhưng mà tôi nghĩ lý do để một đứa trẻ có thể đưa ra một cái ý tưởng như thế chỉ có thể là muốn nhận được nhiều quà hơn mà thôi. Trong khi tôi còn đang suy tư thì bỗng có thứ gì đó rơi xuống từ bầu trời.

“Tuyết rơi kìa.”

Tuyết bắt đầu rơi rồi! Thời điểm trùng hợp thật đấy.

“Không tin được, thực sự là Giáng sinh trắng… Dự báo thời tiết rõ ràng đã dự báo rằng tối nay trời trong ít mây cơ mà.”

Tôi hướng mắt về phía bầu trời. Hahaha, mặc dù nhiều chuyện đã xảy ra nhưng nếu đây là phần thưởng đền bù thì tôi cũng mãn nguyện rồi.

“—Này Ise”

Irina bỗng gọi tôi.

“Hm? Chuyện gì vậy?”

Ngay khi tôi vừa quay mặt lại, đôi môi của Irina đã chạm nhẹ lên mặt tôi.

….

….vì mọi chuyện xảy ra quá bất ngờ nên tâm trí tôi đã hoàn toàn trống rỗng rồi. Mặt của Irina đỏ lên vì xấu hổ, sau đó cậu ấy quay một vòng còn tôi thì chỉ khẽ thè lưỡi.

“—Một nụ hôn của thiên thần! Là do khung cảnh lãng mạn thôi nhé. Mọi người tự nhiên sẽ muốn hôn trong tình cảnh thế này mà.”

…..

….Không, sai rồi, mặc dù tôi cũng nghĩ buổi đêm nay đúng là lãng mạn thật….! Còn gì đẹp hơn cảnh một thiên thần mỉm cười trong tuyết nữa! Vậy, đây, đây, đây, đây, đây, đây là nụ hôn của cậu ấy sao? Irina lại nói tiếp

“Thực sự thì đây là lần thứ hai của mình rồi. Mặc dù lần đầu cũng là với cậu đấy Ise-kun.”

“Hở? Nhưng tớ chẳng nhớ chuyện gì xảy ra cả….”

Thật sự là tôi chẳng nhớ gì cả! Bọn tôi hôn nhau khi nào vậy? Nghỉ mãi cũng chẳng hồi tưởng lại được! Irina nói với một nụ cười ma mãnh.

“Ahmm, tất nhiên rồi! Đó là vì khi chúng ta còn nhỏ, Ise-kun đã đến ngủ ở nhà tớ và tớ đã cướp đi nụ hôn của cậu mà.”

Không đời nào! Khi chúng ta còn nhỏ á?…Theo như lời cậu ấy thì nụ hôn đầu của tôi là…! Bỗng nhiên, một hình bóng mà ai cũng biết khẽ mỉm cười đứng cạnh tôi và Irina!

“Chúc mừng nhé! Yêu đương đúng là tuyệt thật!”

Người đang mặc trang phục ông già Noel là – Azazel-sensei! Dù đoán được lý do tại sao lão không tham gia bữa tiệc, nhưng tôi không dám tin là ông ta sẽ xuất hiện như thế này đây!

“Ahahahahaha! Ta đã nghe từ Shidou Touji rồi! Ra là hai nhóc từ nhỏ đã quyết định sẽ cùng nhau chiến đấu với ông già Noel đã được nhiều quà hơn đúng không? Đúng là một chuyện thú vị, sẽ tốt hơn nếu hai đứa nói với ta sớm hơn đấy! Nếu đánh bại được ta thì túi quà này sẽ là của cả hai! Giờ thì, hai nhóc sẽ làm gì đây?

Cha của Irina thực sự biết về lời hứa của cả hai sao! Không, trước tiên thì Azazel-sensei chính là ông già Noel! Irina và tôi nhìn nhau và cùng nhau bật cười.

“ha, hahaha.”

“Hahahaha! Thật sao sensei – ông chẳng có gì giống ông già Noel cả. Được rồi, em doán là cả hai có thể hoàn thành lời hứa được rồi!”

Irina và tôi đối diện với sensei – Ông già noel đã chuẩn bị sẵn sàng.

“Hmm, đúng như kì vọng của ta, Ise-kun! Để ta trải nghiệm một tí về sức mạnh của nhóc nào!”

Irina và tôi cùng nhau phóng tới! Ông già Noel vừa tấn công vào đầu tôi vừa nói

“Ise! Irina! Cả hai đều là nhân tố trẻ của thế hệ tiếp theo. Cả hai nên tận hưởng cùng nhau nhiều nhất có thể đi. Đây là trải nghiệm tuyệt vời đấy. Quỷ, thiên thần và thiên thần sa ngã cùng nhau vui vẻ trong thị trấn này. Thực tế này còn quan trọng hơn bất cứ điều gì nữa”

….Sensei! Lời nói của thầy tuyệt thật đấy! Xúc động quá! Mặc dù tôi đã cố giật lấy túi quà của Sensei vài lần nhưng thầy ấy vẫn nhanh hơn một chút!

“Ngon, đến lúc sử dụng sức mạnh thật sự rồi!”

Ngay khi tôi vừa nói xong.

“Ta cũng sẽ chiến đấu.”

Vị thần long bé nhỏ bỗng chạy đến và tham gia với chúng tôi! Thấy vậy, Sensei ngạc nhiên đến mức mà hai mắt muốn lòi ra khỏi tròng!

“Thậm chí có cả Ophis ở đây! Này này, có chút không công bằng rồi đó…”

Không không, đây là ông già Noel mà lũ trẻ mơ về đấy!

“Tuyệt, giờ thì Irina, Ophis! Hãy đánh bại ông già Noel cùng nhau và lấy quà nào!”

“Hahaha. Hmm!.”

Tôi, Irina và Ophis cùng nhau hướng về phía vị thiên thần sa ngã của Giáng sinh. Chúc mừng giáng sinh! Giáng sinh an lành!

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel