Tập 19 – Life 3: Lễ hội của Nắm đấm và Kiếm

Life.3 : Lễ hội của Nắm đấm và Kiếm

Phần 1

Cuối cùng ngày chiến đấu chống lại nhóm nổi loạn từ Giáo Hội đã đến. Các thành viên của Câu Lạc Bộ Nghiên cứu những điều huyền bí, nhóm Sitri, Sơ Griselda, và Dulio tập trung tại tầng ngầm nhà Hyoudou, trong một căn phòng đã chuẩn bị sẵn ma thuật dịch chuyển. Azazel-sensei, Ikuse Tobio và các thành viên từ Thiên Đàng giữ vai trò như là đội hỗ trợ cũng đã tới. Azazel-sensei bước ra khỏi đám đông và chỉ dẫn cho chúng tôi trước trận chiến.

“Nghe đây, lần này chúng ta sẽ chiến đấu chống lại nhóm nổi loạn của Giáo Hội. Chiến trường đã được nhanh chóng xây dựng cho cuộc chiến theo hình thức rating game và chúng ta sẽ tới đó qua vòng tròn ma thuật. Phía bên kia đã chấp nhận điều này, và trận chiến này chắc chắn sẽ quyết liệt hơn trận trước.”

Chiến trường được sử dụng riêng cho trận đấu. Nếu thế, so với khi chiến đấu trong thị trấn nhỏ, thì sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều.

Cựu chủ tịch Sona lên tiếng.

“Trận chiến đã được sắp xếp để bắt đầu vào nửa đêm. Đối thủ sẽ sử dụng vòng tròn ma thuật mà chúng ta đã chuẩn bị để dịch chuyển đến địa điểm chiến đấu.”

Saji tiếp lời sau khi nghe thế.

“Chúng ta đã không chắc về việc họ sẽ chấp nhận nơi chiến đấu, hay là việc chúng ta chuẩn bị vòng tròn dịch chuyển đến đó không. Họ đã không cân nhắc tới việc sẽ bị dịch chuyển vào nhà tù hay kết giới, hoặc chiến trường với những cái bẫy.”

Quả thật điều đó có lý lắm. Đây là một điều kiện rõ ràng là có lợi cho chúng tôi, vậy nên chúng tôi thật sự phải cám ơn họ vì đã chấp nhận những điều kiện như thế.

Azazel-sensei cười gượng và trả lời.

“Vậy để ta hỏi cậu nhé, dù cho cậu có nghĩ được như thế, thì cậu làm được gì nào? Ta đã suy tính đến những khả năng khác, nhưng ta chưa từng có ý nghĩ là sẽ thực hiện chúng. Là vậy đấy. Bên kia đoán là chúng ta sẽ không sử dụng mấy phương thức đó, nên sau cùng, khi chúng ta chiến đấu, ảnh hưởng của nó sẽ không nhỏ đâu. Nếu chỉ là một cuộc chiến, thì chúng ta cứ chấp nhận hiện thực đi. Cả hai bên đều hiểu rằng cuộc nổi loạn chống lại Giáo Hội đã đi đến mức không còn quay đầu lại rồi.”

Thế nghĩa là chúng ta phải đặt niềm tin vào sự chấp nhận này. Niềm tin mà chúng ta muốn chiến đấu chống lại những kẻ thù bất mãn, niềm tin chúng ta là cội nguồn từ sự bất mãn đó… nhưng chúng ta phải ghi nhớ rằng, là những chiến binh, chúng ta sẽ trở thành đối thủ của họ trong cuộc chiến này. Có lẽ cũng là do Strada và Cristaldi, hai người mà họ tin tưởng, thế nên những chiến binh đi theo họ cũng có lòng tin vào chúng tôi. Rồi Sensei tiếp tục.

“…Ta thực sự xin lỗi vì bắt mấy đứa làm việc không mong muốn thế này. Tuy nhiên, Strada và Cristaldi chắc chắn không chỉ đem theo những chiến binh cảm thấy bất mãn thôi đâu. Mặc dù việc những chiến binh mong muốn trút cơn giận lên chúng ta là sự thật, ba vị Hồng Y hẳn là có động cơ khác. …Ta nhận được một vài thông tin từ Trụ sở Vatican. Nó khiến ta hiểu ra rằng… chúng thực là một lũ ngốc.”

Sensei lại cười gượng. Dù có chút bất ngờ nhưng ánh mắt của thầy trông có chút buồn bã…. Tôi nghĩ sensei đã phát hiện ra động cơ chính đằng sau lời thách đấu đó của lão già và ông chú kia. Nghe những gì sensei nói, mọi người gật đầu và trưng ra biểu cảm thấu hiểu. Có vẻ ai cũng đã đưa ra quyết tâm và cũng có lựa chọn cho mình rồi. Cựu chủ tịch Sona đánh mắt qua Shinra-san, thúc chị ấy nhanh chóng giải thích sự tình. Shinra-san sử dụng ma thuật của mình để triệu hồi một tấm gương lớn giữa không trung, và rồi bắt đầu đưa ra lời giải thích. Hiện ra trong gương là một tấm bản đồ của toàn khu vực mà sẽ là sân đấu cho cuộc chiến lần này.

“Sân đấu lần này sử dụng khu vực nằm trong bán kính mười ki-lô-mét của Học viện Kuou làm khuôn mẫu. Tất cả là nhờ vào Rossweisse-sensei mà sân đấu này được tạo ra.”

Rossweisse-san cũng giúp tạo dựng chiến trường sao? Tôi cảm thấy khá bất ngờ, và rồi Rossweisse-san nói với mọi người.

“Sân đấu lần này được ứng dụng kỹ thuật phong ấn Trihexa mà tôi vẫn đang nghiên cứu…Nhưng tôi mong là sẽ có được kết quả tốt đẹp……”

Tôi hiểu rồi, sử dụng phương pháp phong ấn mà chị ấy vẫn đang tìm hiểu sao. Rosseweisse-san sử dụng lý thuyết mà chị ấy tự phát triển và chị ấy đã không ngừng nghiên cứu về ấn pháp chuyên biệt cho Trihexa nhiều năm rồi. Có vẻ như là Azazel-sensei và những nhà nghiên cứu khác cũng góp sức… và kết quả của cuộc nghiên cứu đó được áp dụng cho sân đấu lần này. … Những đối thủ chưa biết danh tính và quái vật mà chưa có ai từng chạm trán… Với những tiêu chí được chị ấy đặt làm mục tiêu, tôi thực sự ngưỡng mộ Rossweisse-san, người đã cống hiến toàn bộ thời gian để tìm hiểu về kỹ thuật phong ấn này. Những thứ này là bởi vì chị ấy là một người phụ nữ với tài năng hiếm có về ma thuật nên việc này hoàn toàn nằm trong khả năng của chị ấy. Shinra-san nói tiếp

“Đối phương sẽ chia lực lượng làm hai đội. Ewald Cristaldi và Vasco Strada sẽ là chỉ huy của mỗi đội.”

 

Điều đó cũng dễ hiểu thôi. Sân đấu là thị trấn Kuou! Đối thủ của chúng ta là hai vị chủ nhân tiền nhiệm của Excalibur và Durandal, là người dẫn đầu hai đội quân. Tiếp lời Shinra-san, cựu chủ tịch Sona nói

“Chúng ta cũng sẽ chia thành hai đội. Với [Joker] Dulio Gesualdo đảm đương chức vụ đội trưởng, Sơ Griselda, Irina-san, những [Brave Saint], với nhóm Sitri làm hậu thuẫn trừ Saji, sẽ đảm nhận trách nhiệm đối đầu với bên phía Ewald Cristaldi.”

Vậy nghĩa là những Thiên thần và nhóm Sitri đối đầu với chủ nhân thánh kiếm Cristaldi-san.

“ Thế có nghĩa là nhà Gremory, Saji-kun và những thành viên khác sẽ chịu trách nhiệm cho việc đối đầu với Vasco Strada.”

Rias nói

“Đối thủ của chúng là… Chủ nhân tiền nhiệm của Durandal, Strada-ossan.”

Ngọn lửa cuồng chiến đã bùng cháy trong mắt của Xenovia.

“Kuroka, Le Fay và Slash Dog sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ cho bên đó.”

Sensei nói thêm vào. Tôi hiểu rồi, những thành viên hỗ trợ thì khá là giỏi. … Dù vậy, Qlippoth chỉ cần một sơ hở nhỏ thôi, chúng chắc chắn sẽ tham chiến. Điều này thật là phiền phức. Rồi một ai đó bước ra khỏi đám đông – là Kiba.

“Cựu chủ tịch Sona, Tôi có thể qua phía [Joker] được không?”

—! … Nghe thấy điều này, mọi người điều cảm thấy ngạc nhiên. Nhưng rồi mọi người nhanh chóng hiểu ra lý do đằng sau. … Tinh thần chiến đấu của Kiba đã được khơi lên bởi Excalibur. Cựu chủ tịch Sona nhắm mắt lại và hỏi

“Bởi vì Excalibur phải không?”

Kiba gật đầu trong thinh lặng.

“Tôi nghe nói rằng Cristaldi là chủ nhân tiền nhiệm của Excalibur.”

Cựu chủ tịch Sona hỏi Sơ Griselda về chuyện này

“Được chứ, dù rằng ông ấy đã nghỉ hưu, ông ấy quả thực là một người trong vạn người, vốn có khả năng làm chủ Excalibur. Nghe nói rằng vào thời niên thiếu, ông ta có thể sử dụng đồng thời ba thanh Excalibur.”

… Ba thanh Excalibur cùng lúc. Mặc dù tên khốn Freed kia cũng làm được điều tương tự, hắn cũng chỉ có thể điều khiển chúng một cách cẩu thả. Mà dù sao từ sau vụ rắc rối cuộc tấn công của Kokabiel, Kiba đã tăng sức mạnh một cách khủng khiếp và không còn khoan nhượng với ông chú đó nữa. Sơ Griselda nói tiếp

“Ông ấy cũng là người duy nhất được Giáo Hoàng ban tặng bản sao Excalibur trong cuộc sản xuất Ex-Durandal.”

“Bản sao Excalibur?”

Tôi hỏi, cùng lúc đó Rias đặt tay lên trán

“Tôi nghe nói rằng sau khi tập hợp bảy thanh kiếm Excalibur, họ muốn tạo ra một bản sao có sức mạnh tương tự. Theo những gì tôi nhớ, sức mạnh thật sự của bản sao không bằng 1/5 thanh kiếm thật…”

Vậy là thanh kiếm đó của ông chú thật sự là bản sao của Excalibur! Vậy là cảm giác của tôi lúc đó thì ra là điều này.

“Tương tự, Giáo chủ Strada hẳn là cũng đã nhận một bản sao Duranral.”

-Sơ Griselda nói. Ông già đó có một bản sao! …Có vẻ như đây sẽ là một cuộc chiến khó nhằn. … Sau khi nghe điều này, Kiba thành khẩn cầu xin.

“… Làm ơn hãy để em đấu với ông ấy. Em muốn vượt trội hơn Excalibur một lần nữa, vượt qua chủ nhân của Excalibur. Đây không phải là báo thù, đây là một thử thách!.”

Trong số những nhân vật vĩ đại của Giáo Hội, người chủ nhân tiền nhiệm của Excalibur đã đốt lên nhiệt huyết của cậu ấy. Biểu hiện từ đôi mắt của Kiba không còn chỉ là sự hận thù, nhưng là một cảm xúc hỗn loạn. … Tôi không biết nó là sự giận dữ đối với bản thân cậu ta, hay là sự giận dữ đối với kẻ thù, hoặc thậm chí–. Rias có vẻ khó khăn để đưa ra câu trả lời, và rồi một giọng nói cắt ngang

“ – Cứ để cậu ta làm đi?”

Người đồng tình với điều này là Arthur Pendragon. Một sự xuất hiện không được đoán trước. … Không, đối thủ có liên quan trực tiếp đến thánh kiếm. Vali hi vọng rằng anh chàng này có thể chiến đấu. Bởi vậy không có gì bất ngờ khi anh ta xuất hiện. Mọi con mắt đều hướng về chàng thiếu niên đẹp trai đang nói với Kiba cùng nụ cười nhạt.

“Nhiệt huyết một kiếm sĩ chỉ có thể được thỏa mãn khi đối chọi với một kiếm sĩ khác. Phải không, Kiba Yuuto-kun?”

Kiba im lặng. Và sau đó cặp mắt của hai người gặp nhau, và tôi cảm thấy như có điều gì đó mà chỉ có kiếm sĩ hiểu. Arthur đặt tay lên ngực và nói

“ Tôi thật sự không muốn thay thế cậu, nhưng cho phép tôi tham gia chiến đấu với Vasco Strada. Tôi luôn cảm thấy có hứng thú với lão ấy, ông già đó được biết đến như là chủ nhân mạnh nhất của Duranral, đặc biệt là, sức mạnh của ông ta được xem như là mạnh nhất trong số những chủ nhân của Duranral.”

Vì vậy Arthur muốn tham gia với nhóm Gremory. Những gì anh ta nói thậm chí còn  bất ngờ hơn. Sau khi nghe những lời đó – Rias thở dài và sau đó quay sang người bạn của chị.

“… Sona, hãy để Kiba tham gia với cậu đi.”

“ Điều đó ổn chứ, Rias?”

Sau khi xác nhận điều đó, Rias qua về phía Kiba và nói

“Yuuto, chỉ lần này thôi, hãy giải quyết mọi việc với cảm xúc của cậu.”

Kiba ngày lập tức quỳ xuống, thể hiện lòng biết ơn với chủ nhân của mình.

“ Vâng, em cảm ơn chị.”

Biểu cảm của cậu ấy không chỉ là sự biết ơn — tôi còn cảm nhận được quyết tâm của một chiến binh trong đó. … Mọi người có thể nghĩ rằng sự biểu hiện của anh ta có vẻ hào kiệt. Tuy nhiên, bạn của tôi. Tôi đã chú ý. Sau cuộc thảo luận, Mọi người bàn về cuộc chiến với nhau, và thời gian còn lại là cơ hội cuối cùng để thư giãn trước khi trận chiến diễn ra. Mọi người đều có cách riêng để giải trí, trong khi tôi tiến lại gần Kiba đang dựa vào tường.

“ Kiba, chúng ta nói chuyện một lát được không?”

“Gì thế?”

“ Cậu vẫn chưa phục hồi phải không?”

Tôi hỏi thẳng cậu ta. Cậu ấy do dự một lúc, sau đó giả vờ cười.

“… Không, tớ biết rằng tớ là quân Mã của Rias Gremory, và là thanh kiếm của Câu lạc bộ nghiên cứu những điều huyền bí.”

Những gì cậu ấy nói xuất phát từ con tim, nhưng vẫn làm tôi khó chịu.

“ Hmm, đúng rồi. Cậu là thanh kiếm. —Nhưng cậu đã có vỏ kiếm chưa?”

“—”

Kiba không trả lời tôi. Tôi … chỉ nói những gì có ở trong đầu tôi thôi.

“… Đấy là điều mà cậu nhất định phải nhớ. Tớ sẽ không thay thế cậu trong bất kì chuyện gì. Quân Mã của Rias Gremory là cậu và Xenovia. Tớ sẽ không thay thế cậu. Nên… đừng có chết đấy, tên ngốc.”

Sau khi nghe những gì tôi nói. Kiba cảm thấy ngạc nhiên, nhưng nhanh chóng cười sau đó. Có vẻ cậu ấy suy nghĩ lại về những gì tôi nói, rồi cậu ấy lộ ra một nụ cười gượng gạo.

“ Thật đấy, thay thế tớ sao … không thể đâu. Cậu nói với tớ nghiêm túc quá đấy, cảm giác như tớ bị một cây kim bắn trúng vậy.”

Tôi nghĩ điều đó có thể giúp cậu ta bớt căng thẳng đi một chút. Trông nó có hiệu quả, có lẽ những gì tôi nói với cậu ấy là chính xác. … Được rồi, Kiba hiện tại đã không còn vấn đề gì nữa, những gì còn lại là… Tôi nhìn qua Asia. Em ấy đang ngồi ở cái ghế đã được chuẩn bị sẵn, nhìn lên trời và cầu nguyện. Tôi đến chỗ em ấy và hỏi

“ Asia, anh làm phiền em chút được không?”

Asia mở mắt ra, và bình tĩnh đáp lại

“… Chúng ta sẽ đối đầu với những người đến từ Giáo Hội phải không?”

Phải, Asia cần phải đối đầu với những người từ Giáo Hội. Cảm xúc của em ấy bây giờ hẳn là đang rất phức tạp.

“Nếu em cảm thấy điều này quá khó khăn, thì không cần phải đi. … Mà em cũng sẽ đi theo bằng bất cứ giá nào kể cả khi anh nói thế nhỉ.”

Đúng vậy, tôi đã hiểu câu trả lời của Asia. Hmm, nếu là em ấy, thì chắc chắn là— [Đúng vậy, Ise-san, Rias-oneesama, Xenovia và Irina. Nếu mọi người tham gia chiến đấu, tớ cũng sẽ đi theo mọi người.] Em ấy chắc chắn sẽ trả lời với một nụ cười. Người bảo hộ tuyệt đối của Asia hiện giờ không ở đây.

“Fafnir vẫn chưa thức dậy nên em phải dựa vào bốn ác long để bảo vệ bản thân. Tất nhiên là mọi người cũng sẽ bảo vệ em! Nhưng khi tình hình trở nên tồi tệ, mọi người sẽ để chúng bảo vệ em.”

Bởi vì Fafnir không ở đây, Asia rất cần dựa vào sức mạnh của bốn ác long kia.

“Đúng vậy! Những ác long cũng rất tử tế, vậy nên em có thể tập trung vào việc chữa trị!”

Asia gật đầu kiên quyết. Nhưng, liệu chúng có nhắm vào trị liệu sư không? Sự cố lần trước với quân phiến loạn thì không có thương vong nào. … Từ lúc họ biết Asia là trị liệu sư, chúng ta có thể đoán được rằng họ sẽ không đặc biệt nhắm vào tấn công em ấy.… Tuy nhiên, rất có thể là họ sẽ cố phong ấn khả năng của em ấy. Chưa ai từng thấy một Sacred Gear như thế, mặc dù sẽ không ngạc nhiên nếu có ai đó trong Giáo Hội sở hữu loại khả năng này. Ah, nếu vậy thì chúng ta sẽ phải cẩn thận hơn về khả năng như thế. Dù gì thì gia tộc Gremory cũng tập trung hoàn toàn vào sức mạnh mà. Kuroka và Le Fay đến chỗ tôi trong khi tôi đang suy nghĩ.

“Chà, nếu cậu gặp bất cứ kỹ thuật lạ nào mà cậu không hiểu, chúng tôi sẽ âm thầm giúp cậu hóa giải nó từ phía sau nya.”

Nói thế là sao chứ! Neko-sama vẫn giống như mọi khi, cô ấy rất giỏi trong việc đọc suy nghĩ của tôi, chị gái nekomata đó thật là!

“ Xin hãy trông chừng anh trai em.”

Le Fay đã ra yêu cầu này. Và người anh đó đang im lặng đứng ở đằng kia, đọc một cuốn sách thư viện. … Hoàn toàn thờ ơ trước sự lo lắng của em gái.

“Chị không nghĩ rằng điều đó là cần thiết, nhưng em có thể để đó cho chị.”

Trong khi đáp lại yêu cầu của Le Fay- Xenovia và Irina bước đến chỗ tôi. Cả hai đều đã rút thánh kiếm ra khỏi vỏ, và để hai thanh kiếm giao nhau.

“… Mặc dù tớ không muốn chiến đấu chống lại đồng đội, tớ sẽ nói rằng điều này là để vượt qua chủ nhân tiền nhiệm của thánh kiếm, Xenovia.”

“Ah, chúng ta hãy noi theo Roland của Durandal, hay Oliver của Hauteclere để xứng trở thành chủ nhân của thánh kiếm.”

Cả hai người có vẻ khá vui vẻ. Sau cùng thì, họ vinh dự được chọn làm chủ nhân của thánh kiếm. Sau đó Sơ Griselda tiến lại gần Xenovia, và bất ngờ chạm vào má của cậu ấy với cả hai tay! Xenovia và tôi đều nghĩ rằng cô ấy sẽ nói gì đó trước cuộc chiến. Tuy nhiên-.

“Xenovia, đối thủ của em là Giáo chủ Strada. Chắc chắn 120% là em hiểu điều này chứ?”

“ Uh huh. Tất nhiên. Em-em sẽ chiến đấu với lòng tôn trọng. Sẽ không có chút bất kính nào hết.”

Được sinh ra trong cùng nhà thờ, Sơ Griselda giống như một người chị đối với Xenovia và là người cậu ấy phải nghe lời. Câu hỏi bất ngờ dường như làm cậu ấy bối rối. Bởi vì đối thủ liên quan tới Giáo Hội, cô ấy cảm thấy bất kính, và Xenovia chỉ có thể xin lỗi. Sau đó Griselda-san ôm Xenovia vào vòng tay.

“… Chị phải nói điều đó trước. Hãy hiểu cho, Xenovia.- Sức mạnh của một người phụ nữ không được tính bằng sức mạnh vật lý. Nhưng là năng lực và kỹ năng của cô ấy trong gia đình.”

Nghe thấy điều này, Xenovia hơi ngượng ngùng.

“–! Em đã biết điều đó rồi! Không thể phủ nhận là để cho tụi con trai nhìn thấy cơ bắp của em khiến em cảm thấy thích thú! Sau khi em tìm được ý nghĩa thực sự, khi chuyện này kết thúc, em sẽ cải thiện sức mạnh nữ tính của mình!”

…Umm, Cậu đang nói cái gì trước trận chiến thế! Uh, mặc dù nó rất phù hợp với phong cách của cậu!

“Đây là điều mình đã biết năm ngoái rồi! Cậu nhận ra chậm quá đấy, Xenovia!”

Irina tự hào nói! Không phải là cậu cũng chậm để nhận ra điều này sao!? Nghe thấy cuộc đối thoại này giữa họ, Griselda-san cười nói

“… Nhưng, Xenovia. Em đã trở nên nữ tính hơn rồi đấy, chị rất hài lòng. Em đã từng luôn luôn vung lên thanh Durandal và đôi mắt em không nhìn thấy điều gì khác ngoài chiến đấu, vì Chúa, vì tín ngưỡng của em. … Mặc dù em có thể nói là em không có lựa chọn từ khi sinh ra…. Nhưng Xenovia hiện tại đối với chị thì tuyệt vời hơn rất nhiều.”

Sơ Griselda ôm chặt lấy Xenovia và nói

“Em luôn luôn là người gây rắc rối cho chị, luôn khiến chị lo lắng…. và cũng là đứa em dễ thương của chị. Nếu là em, em sẽ có thể trở thành Chủ tịch Hội học sinh, và cũng sẽ vượt qua Giáo chủ Strada.”

Xenovia, người đang trông rất xấu hổ khi được ôm, đáp

“… Em sẽ thật cố gắng để trở thành đứa em mà chị tự hào.”

Cảnh tượng này thật là cảm động ấm áp. Mặc dù quan điểm của họ đã thay đổi, cảm xúc của họ không bao giờ đổi.

“Ise-sama”

Ravel gọi tôi. Thời gian này em ấy đang ở lại để làm công việc quản gia. Cái ngày mà rating game của Riser diễn ra sắp đến, nên tôi không nên ép em ấy. Tôi cười mỉm.

“Hmm, anh hiểu. Anh sẽ trở lại sớm nhất có thể ngay khi người chiến thắng được quyết định.”

“Tất nhiên. Ise-sama là một người rất bận rộn.”

Đúng vậy, quản lý của tôi rất gắt! —Cựu chủ tịch Sona đứng dậy từ cái ghế cô ấy đang ngồi.

“ Thời gian đã đến. —Hãy tiến ra chiến trường thôi.”

Mọi người tập trung vào giữa vòng tròn ma thuật dịch chuyển. Từ đó, cuộc chiến chống lại quân nổi loạn từ Giáo Hội của chúng tôi bắt đầu!

Phần 2

Một vài phút trôi qua kể từ khi chúng tôi đến chiến trường thông qua vòng phép dịch chuyển — tôi — Kiba Yuuto, tham gia vào trận chiến chống lại Ewald Cristaldi cùng với phe [Brave Saints] và nhà Sitri. Phía này của chiến trường — là khu vực quanh tàn tích của một nhà thờ. Phải, đây là nơi mà các Thiên thần Sa ngã như Raynare đã sử dụng làm căn cứ. Đây là nơi mà cha của Irina từng thuộc về, và cũng là nơi nắm giữ rất nhiều số phận của chúng tôi. Ở phe [Brave Saints] có Dulio Gesualdo-san, sơ Griselda-san, và Irina là thủ lĩnh, với tổng cộng khoảng mười người ở phía đó. Các [Brave Saints] dưới quyền của Tứ Đại Seraphs đã lập thành ba nhóm tụ họp lại đây. Những [Brave Saints] còn lại chịu trách nhiệm cho việc bảo vệ Thiên Đàng. Kể từ cuộc tấn công năm ngoái thì chỉ mới trôi qua một khoảng thời gian không lâu mà thôi. Có thể hiểu được cho phía Thiên Đàng khi giữ lại một số thiên thần đầu thai ở đó. Với cuộc chiến đang hiện ra trước mắt và có thể bắt đầu bất cứ lúc nào, Joker Dulio nói với tôi khi tôi đang chuẩn bị sẵn sàng. Anh ta ngồi xuống cạnh tôi và nói

 

 

“Ah, không ngờ rằng tôi có cơ hội cùng chiến đấu với Kiba-kun.”

“Nếu là vậy thì tôi rất vinh dự khi được ở đây.”

Tôi đã đấu trận giả với anh ta nhiều lần. … Anh ấy là kiểu người ví dụ đơn giản cho khái niệm [Quân bài tẩy] cuối cùng. Dulio gãi đầu và nói

“Tôi đã từng nghe về những tình huống phức tạp xung quanh nguồn gốc của Kiba-kun, tôi đã nghĩ rằng Kiba-kun không muốn hợp tác với tôi.”

“Sự hận thù của tôi rất dễ nhận ra, và tôi hiện tại không có ý gì đối đầu với anh, người đang là đội trưởng của tôi.”

… Sau khi nói với người này nhiều lần, tôi biết người tên Dulio Gesualdo thật sự [mềm mỏng] hơn dự kiến, anh ta trẻ hơn so với tuổi. Thật tình thì, anh ấy là người tốt, một người rất hợp với việc cười.

“Phải, bởi vì tôi nghe về quá khứ của Kiba-kun. Tôi có chút lo lắng liệu rằng Kiba-kun hôm nay có trở nên tàn bạo hay không. Thậm chí cậu còn có lòng hận thù, đây là mâu thuẫn nội bộ giữa những đồng đội của cậu. Chỉ có những đứa trẻ có thể chịu đựng tới bây giờ mới là tốt nhất.”

Vào cùng lúc đó, Dulio lấy ra vật lạ từ ngực.- Đó là một origami hình con hạc.

“Ở bên dưới những nhà thờ xung quanh thị trấn Kuoh, một nghi lễ nhằm mục đích loại bỏ Sacred Gear sẽ sớm được tổ chức.”

Kể từ khi liên minh, một vài nơi xung quanh thị trấn đã mở ra cho phía Thiên Đàng — đó là những cơ sở cho những người thuộc Giáo Hội được phái tới ở, và đặc biệt là có tin được loan truyền rằng một trong số đó là một cơ sở có liên quan đến Sacred Gear. Dulio chơi với con hạc giấy giấy và tiếp tục

“Có một đứa trẻ bị tàn tật ở chân. Hầu hết thời gian cậu ta ngồi trên xe lăn. Thực ra, cậu ta có một Sacred Gear liên quan tới chân, những bởi vì sức đề kháng của cậu ta quá yếu, dẫn đến việc sức mạnh của cậu ta phát triển theo hướng xấu. Điều đó có nghĩa là, thay vì Sacred Gear giúp cậu ta chạy nhanh hơn thì lại kiềm hãm đôi chân của người sở hữu. Sacred Gear, tuy là rất tiện lợi, nhưng cũng rất đáng sợ.”

Anh ấy cười gượng với ánh mắt chứa đầy nỗi buồn.

“Nhờ vào sự thành công trong kỹ thuật và phân tích của Grigori, đối với những đứa trẻ có Sacred Gear, quy trình loại bỏ đã bước vào giai đoạn thử nghiệm. Mặc dù theo lý thuyết, chúng đã đạt đến sự hoàn hảo, nhưng, đứa trẻ đó vẫn chọn trải qua quy trình loại bỏ.”

“Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi loại bỏ?”

“Những bất lợi do Sacred Gear có thể sẽ yếu đi, và cậu bé có thể sống bình thường. Ừ thì, nó dựa vào kỹ thuật của Thủ lĩnh tiền nhiệm, nên chắc chắn nó sẽ thành công. Đó là điều tôi tin tưởng.”

Dulio cười hạnh phúc, đây là bằng chứng rằng anh ta thật sự tin vào công nghệ của Azazel-sensei. … Mặc dù anh ấy lúc đầu có vẻ thù địch, Azazel-sensei đã yêu cầu liên minh phải có niềm tin, nên người đa nghi cũng đã có một chút sự tin tưởng. Dulio đứng dậy, cầm lấy con hạc giấy như thể là cầm chiếc máy bay giấy, sau đó nói

“Công viên giải trí—. Đứa trẻ đó nói nếu cậu ta có thể đứng dậy, cậu ta sẽ đi tới công viên giải trí. Sử dụng chính đôi chân của mình, cậu ta sẽ chơi ở mọi công viên giải trí từ nơi này đến nơi khác. Mọi thứ mà tôi muốn có lẽ là bất khả thi. Nhưng… điều đó là rất bình thường. Cho dù sở hữu Sacred Gear, cậu ta vẫn là một đứa trẻ. Cho nên, cậu ta muốn tới công viên giải trí như những đứa trẻ khác.”

Anh ấy thả con hạc giấy ra. Sau đó, hạc giấy bay vào không trung khi một cơn gió thổi qua. Sau đó con hạc giấy quay vòng trong không trung, cơn gió lặng đi và nó trở lại trong bàn tay Dulio.

“Tôi nghĩ rằng chỉ đơn giản có thể bảo vệ được ước mơ của những đứa trẻ đó là đã đủ rồi.”

Anh ta quay đi, và để lại cho tôi những lời này

“Ừm, sắp đến thời gian cho trận chiến. Đã đến lúc gặp lại ông thầy đáng sợ đó rồi. Nhưng điều đầu tiên, chúng ta nên chào hỏi ông ấy.”

Như thể trả lời cho những gì anh ta vừa nói, bóng dáng của một đội chiến binh xuất hiện trước chúng tôi—.

Ở giữa những chiến binh dàn trận trước mặt chúng tôi, có nhiều chiến binh mặc trang phục tu sĩ hơn, nhưng cũng có thể thấy được bóng dáng của những nữ chiến binh mặc đồ như Xenovia và Irina. Tôi có thể thấy thấp thoáng hình ảnh của một những tu sĩ trẻ với bộ tóc trắng như Freed. Mặc dù họ không có đem lại cảm giác điên cuồng như Freed, tôi vẫn cảm thấy đầy sự thù địch từ họ.… Nhìn qua có thể thấy số chiến binh tham gia chiến đấu lên đến gần một trăm. Tôi e rằng số lượng người chiến đấu với nhà Gremory cũng sẽ nhiều như vậy. Ở giữa những chiến binh là — người sở hữu bản sao Excalibur và ông ấy mặc lễ phục sang trọng từ vài ngày trước, Ewald Cristaldi. … Ông ta không chỉ là huấn luyện viên của các chiến binh, mà còn là thầy dạy kiếm thuật Xenovia và Irina.… Ông ta đang cầm bản sao Excalibur trong tay và nó nó tỏa ra ánh hào quang. Người đầu tiên tiến lên trước là Dulio. Anh vẫy tay chào Ewald Cristaldi người không có vẻ gì là đang quan tâm cả.

“Xin chào thầy, đã lâu không gặp.”

Giữ nguyên vẻ mặt nghiêm túc không đổi của mình, Ewald Cristaldi khẽ nói

“… Không biết ta nên vui hay buồn khi gặp nhau trong tình huống này nữa. Dulio, và cả những thiên thần đầu thai, nếu như các cô cậu vẫn nhận tôi là thầy, thì đừng chống cự, hãy để thanh kiếm của ta trừng phạt mấy đứa, được chứ?”

Irina và những [Brave Saints] khác ở đây là đều là những người kính trọng Ewald Cristaldi, người thầy của họ. Cô ấy biểu lộ một biểu cảm phức tạp trên mặt khi đối mặt với thầy ấy.

“Có rất nhiều thứ chúng em muốn hỏi. Dù sao giải quyết bằng đàm phán thì sẽ tốt hơn mà.”

Dulio trả lời một cách bình tĩnh. Anh ấy không ngừng than thở về mẫu thuẫn nội bộ này, và bắt đầu cuộc trò chuyện với người thầy cũ. Nếu như nói chuyện có thể giúp cuộc chiến không xảy ra thì thật tốt.… Nhưng mà, Ewald Cristaldi đã nhìn thấu cậu học trò này rồi. Ông nói

“…Nơi cậu thường xuyên ghé thăm sắp sửa tổ chức một nghi lễ hủy bỏ Sacred Gear, đúng chứ?”

“Đúng như thầy nói.”

Đây là một thứ tôi nghe nói anh ấy tìm ra ngày hôm nay. Có vẻ như phe phản động nhận được thông tin này trước rồi. Ewald Cristaldi thở dài và nói

“Tuy nhiên, nơi đó đang được dùng để thực hiện [Nghi thức Ác Quỷ]. Điều này là rất sai trái. Ta cần giáng sự trừng phạt xuống cho những kẻ đã sa ngã về thể chất cũng như tinh thần.… Có những người thuộc cấp dưới của tôi cũng có cùng quan điểm, và tôi thật sự tin vậy. Trong tình huống này, tôi không thể phủ nhận những điều này.”

Nghe những gì Cristaldi nói, Dulio nheo mắt.

“Ý thầy là thầy muốn hủy đi nơi đó? Vậy nhưng đứa trẻ đang sống ở đó thì thầy tính sao?”

“Chúng sẽ đến luyện ngục, nơi sẽ thanh tẩy tội lỗi của chúng. —Nếu ta nói thế, cậu sẽ làm gì?”

Nghe câu kết tội từ một người hung hang, biểu cảm trên mặt Joker, một người luôn cười, đột nhiên thay đổi.

“… Xin thầy đừng nói những lời như thế, sensei, dù cho có là một lời nói đùa đi nữa.”

Giọng của Dulio đầy giận dữ. Đúng vậy, người thầy cũ của anh ta rất biết chọn những lời sẽ chọc tức anh người lúc bình thường luôn bình tĩnh. Dulio cũng biết rằng đối phương đang cố tình chọc tức anh, nhưng anh ta vẫn không thể bỏ qua được những lời phát biểu hờ hững. Ewald Cristaldi lắc đầu, và nói như thể ông ấy đang than vãn

“Dulio, tại sao? Một chiến binh giỏi như cậu, người mà thậm chí đạt tới vị trí của Joker, thế nhưng sao cậu vẫn chưa nhận ra? Cho dù khi có một liên minh, cái ác vẫn cần phải bị tận diệt! Hay là trái tim của cậu đã bị thay thế sau khi Michael-sama tái sinh cậu thành một thiên thần rồi? Sức mạnh của cậu- là sức mạnh của Zenith  Tempest, và cậu thậm chí có thể hủy diệt sự cân bằng của thế giới, cậu biết chứ?”

Được biết như là một trong những sức mạnh vô song có thể đánh bại Chúa, Dulio Gesualdo sỡ hữu khả năng mạnh mẽ đứng hàng thứ hai trong số đó. Giống như Ewald Cristaldi vừa nói, chỉ cần Dulio-san muốn, anh có thể trở nên giống như Cao Cao và biến cả thế giới thành kẻ thù.- Nhưng, Dulio-san lắc đầu không đồng ý.

“…Sensei, em chưa bao giờ nghĩ thế giới sẽ như thế. Mặc cho chuyện gì xảy ra, em cũng chỉ làm một điều thôi.”

Anh ấy dang tay ra như thể đang ôm ai đó.

“-Em sẽ làm tất cả những gì trong khả năng để bảo vệ nụ cười của những đứa trẻ đó. Em trở nên mạnh mẽ vì điều này, trở thành Joker vì điều này. Đức tin này chưa bao giờ thay đổi.”

Những lời này khiến người đàn ông là người thầy cũ của anh ấy và các chiến binh xung quanh anh ấy phải có những biểu cảm phức tạp trên khuôn mặt. Dường như từ những gì Joker vừa nói, họ cảm thấy sâu trong một phần của họ mang cảm xúc tương tự. Sơ Griselda-san sau đó nói

“.. Thưa Giáo chủ Cristaldi, tiếp tục cuộc đối thoại này là vô nghĩa. …Dù cho có tiếp tục, thì cũng không có lời nào có thể lay chuyển trái tim của đứa trẻ này đâu.”

Nghe ý kiến của cô, Ewald Cristaldi nhìn lên trời và nói

“ Một thằng ngốc thật sự. …Chẳng thay đổi gì cả.”

“Đúng , em nghĩ rằng nếu chỉ có mình em, một thiên thần ngu ngốc, có thể sẽ không có sự trừng phạt nào.”

“Vậy thì ta cũng sẽ theo đức tin của ta. Dù cho chúng ta thờ phụng cùng một Thiên Chúa, nhưng nếu như [Công Lý] của chúng ta khác biệt, thì ta cần phải sửa lối lại cho cậu.”

Ewald Cristaldi giương thanh kiếm bản sao của Excalibur vào chúng tôi và thét to!

“Tiếp tục nói chuyện là vô nghĩa, … quả đúng là vậy. Nếu các ngươi cũng là chiến binh, vậy hãy dùng vũ khí của các ngươi để khiến ta quy phục đi! Các chiến binh, đây là cuộc chiến sẽ được Thiên Đàng chấp nhận. Hôm nay, hãy đem tất cả đức tin của chúng ta ra cho bọn chúng thấy!”

 

“Ou——————————————————-!”

Người chiến binh thét lớn đủ để khiến không gian rung động.

“Dù chết cũng không hối hận! Tội lỗi — phải được đền bằng cái chết!”

Ewald Cristaldi giơ thanh gươm của anh ấy lên cao — sau đó dùng lực vung xuống.

“Ou———————————————————————————————————————-!”

 

Đó là tín hiệu bắt đầu của trận chiến, những chiến binh gầm thét dữ dội và lao về phía chúng tôi! Bên trong nhà thờ lập tức trở thành chiến trường. Cùng lúc đó, thiết bị sử dụng ma thuật giao tiếp tự động truyền lời nói của  cựu chủ tịch Sona vào tai chúng tôi. Cựu Chủ tịch cùng Quân Tượng của cô, Kusaka-san ở chung với nhau ở hậu phương.

“Nào, mọi người. Cuộc chiến bắt đầu rồi. Đầu tiên, Tsubaki và Tsubasa, tiến lên phía trước lập màn bảo vệ!”

““Vâng!””

Người đỡ đòn là Shinra-senpai và Quân Xe Yura-san.

Shinra-senpai triệu hồi Sacred Gear dạng phản đòn [Chiếc Gương của Alice].

Yura-san là người kế tiếp kích hoạt Sacred Gear nhân tạo [Twinkle Aegis].

Sacred Gear đầu có khả năng phản lại hai lần sức mạnh đối với những công kích nào của đối phương phá vỡ được tấm gương.

Cái sau có hiệp ước với tinh linh, cho phép sử dụng nhiều thuộc tính tấn công và phòng thủ khác nhau tùy thuộc vào thuộc tính của tinh linh.

Các chiến binh xếp thành hàng phía sau và thi triển những đòn đánh tầm xa.

Sử dụng súng ánh sáng hoặc Sacred Gear đánh xa, họ tấn công cùng lúc.

Shinra-senpai triệu hồi vô số tấm gương trên không trung, và hỗ trợ cô ấy là tấm khiên của Yura-san sử dụng sức mạnh của tinh linh để tạo ra rào chắn ánh sáng.

Những cái gương của Shinra-senpai phản lại những đòn đánh từ đối phương với gấp đôi sức mạnh, trong khi tấm khiên của Yura-san cản lại toàn bộ những đòn đánh xa dữ dội của đối phương.

Đợt tấn công đầu tiên của các chiến binh hoàn toàn bị chặn đứng bởi sự phòng thủ của Quân Hậu và Quân Xe của Sitri.

Để ngăn chặn đối thủ ngắm thẳng vào người họ, Quân Tượng Hanakai-san đã dùng Sacred Gear nhân tạo của cô ấy để tạo một màn chắn bảo vệ bao bọc Shinra-senpai và Yura-san.

Đợt tiếp theo là những chiến binh cận chiến.

Họ sử dụng kiếm, súng, rìu và những vũ khí khác và đột kích chúng tôi theo nhóm. Cựu chủ tịch Sona thông báo hướng dẫn tiếp theo

“Hừm, phía chúng ta sẽ dùng những thành viên cận chiến để đối đầu với họ.”

Bốn người tiên phong là Quân Tốt Nimura-san, Quân Mã Meguri-san, Quân Mã Bennia-san, và cùng với Quân Xe Rugal-san của Sitri. Thêm vào đó, tôi và một số thiên thần tái sinh của [Brave Saints] sẽ tham gia vào.

Mỗi người đang cầm một vũ khí (Nimura-san đang đeo giáp chân và Rugal-san thì tay không), đúng như một chiến binh tiên phong.

Đứng phía trước Shinra-sanpai và Yura-san, chúng tôi, quân tiên phong tấn công!

Từ những bước di chuyển và cách họ dùng vũ khí, dễ hiểu rằng những chiến binh này chắc chắn có vô số kinh nghiệm trên chiến trường.

Điều này nói lên rằng không có người nào là thành viên mới cả.

Họ cũng đã chiến đấu chống lại quỷ và ma cà rồng.

Họ tận dụng toàn bộ những kinh nghiệm của mình, không kiềm chế một chút nào.

Dù sao đi nữa, họ đều sử dụng kiếm ánh sáng, nòng súng của bọn họ đã được chuẩn bị với lọ nước thánh và họ còn có cả thánh giá để đón tiếp chúng tôi!

Nếu trúng đòn, trọng thương là không thể tránh khỏi.

Dù cho không phải là một vết thương chí mạng, cơ thể và linh hồn cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã sống sót qua nhiều tình huống cửu tử nhất sinh.

Những đòn tấn công nửa vời không thể tổn thưởng chúng tôi được.

Tôi sử dụng đặc tính của Quân Mã, tốc độ, để né tất cả đòn tấn công từ các chiến binh.

Sau đó tôi sẽ dùng thánh quỷ kiếm mà tôi đã tạo phá hủy kiếm của đối phương, và hạ gục chúng trong vòng một nốt nhạc.

…Nhưng không thể giết họ được.

Mặc dù phe kia là người đã phát động cuộc chiến này, sự phản động của họ không dẫn tới cái chết nào cả.

Tất nhiên, phe còn lại cũng biết rằng họ đang ở trong tình huống có thể bị hạ mà không có bất kỳ sự phàn nàn nào, súng và gươm mà họ đang cầm là thật.

…Dù vậy, cứ giết họ vô tội vạ có thể làm nảy sinh lòng hận thù.

…Nhưng nếu cần thiết, tôi có đủ nhận thức và dũng khí để giết họ, dù có bị thù ghét đi nữa, cũng không còn cách nào khác.

Tuy nhiên, không cần thiết phải giết kẻ địch nếu vẫn đề có thể được giải quyết mà không có thương vong.

Bởi vì kẻ địch cần bị đánh bại — chỉ có một người.

Đó là Ewald Cristaldi, người vẫn còn đang bất động.

Với bản sao Excalibur đang cắm xuống mặt đất, ông ta đang quan sát chiến trường.

“Ah, phiền phức thật.”

Bennia-san phàn nàn. Là một Tử Thần, cô ấy cảm thấy không hài lòng về sự thật rằng cô ấy có thể sử dụng lưỡi hái để đánh với đối phương mà không cần nhiều sức lực. Lưỡi hái của cô ấy có khả năng đánh cắp linh hồn. Bằng việc cắt họ, linh hồn có thể bị lấy đi, và kết quả là cái chết. Nếu tình huống đó diễn ra một đến hai lần, nó sẽ không thể cứu vãn, nhưng cô ấy đặc biệt chọn không sử dụng lưỡi hái. Hiện tại, cô ấy đang sử dụng một phần mà không có lười kiếm để tấn công. Mặc dù tính cách của cô ta thường khó đoán, cô ta nghe theo nguyện vọng của chúng tôi là không có thương vong.

“…Nhưng, đây sẽ là bài kiểm tra cho việc đó.”

Quân Xe Rugal-san đang mạnh mẽ vung cánh tay đang bao phủ trong lửa ma thuật để hạ gục vô số chiến binh. Anh ta là một người sói, đồng thời cũng sở hữu ma thuật công kích mà anh ta dùng để chống lại các chiến binh. Miễn là anh ấy muốn, anh ấy có thể xé xác hầu hết các chiến binh ở đây như tờ giấy. Nhưng anh đang kiểm soát sức mạnh.

“Mặc dù điều này rất khó, nhưng chúng ta phải chịu đựng.”

“… Sẽ tốt hơn nếu tôi luyện tập điều chỉnh sức mạnh hủy diệt từ thanh kiếm của tôi.”

Quân Tốt Nimura-san và Quân Mã Meguri-san đang đẩy lùi các chiến binh khi họ điều chỉnh sức mạnh từ Sacred Gear nhân tạo của họ. Phải, tại đây- có thể nói rằng chúng tôi đang đặt hạn chế lên chính bản thân mình khi chiến đấu. Đối với đối thủ, chúng tôi là đang [nhẹ tay]. Cristaldi dường như nhận thức được điều này, nên ông ta đơn giản chỉ là quan sát chiến trường. …Mặc dù đây chỉ là phỏng đoán cá nhân của tôi, có lẽ.. họ, không, ngay từ ban đầu, Cristaldi… Khi tôi đang dự liệu ý tưởng từ cố vấn của các chiến binh, Shinra-senpai hô to

“Chủ tịch! Đã thỏa mãn mọi điều kiện rồi!”

Để trả lời cho Shinra-senpai, chủ tịch đáp

“Tốt lắm, Tsubaki.- Hoàn thành. Mọi người, lùi lại!”

Hoàn thành? Có lẽ nào — chúng tôi tuân lệnh chủ tịch, và Shinra-senpai duy trì khoảng cách của cô ấy!

“—Balance Break!”

Shinra-senpai thét lên, và cùng lúc đó vô số những chiếc gương với đủ hình dạng, kích thước và màu sắc xuất hiện.

“Xuất hiện đi, [Mad Hatter], [Dormouse], [March Hare]!”

Bước ra từ cái gương là một con quỷ đội mũ, một con chuột khổng lồ, cùng với một con thỏ mặc một cái áo choàng may và đi bằng hai chân! Những sinh vật bước ra từ những chiếc gương kỳ lạ! Thông qua thiết bị giao tiếp, chúng tôi nghe hội trưởng nói

“Đó là Balance Breaker của Tsubaki, [Nostalgia Mad Tea Party]. Có một điều kiện để kích hoạt Balance Breaker. Điều kiện là dùng [Chiếc Gương của Alice] để thực hiện số lần phản đòn nhất định.”

Điều đó có nghĩa là, Bao gồm cả những đòn tấn công lớn sau đó, nó cũng đã phản lại đòn tấn công của đối thủ vài lần trong trận chiến.

“Ba sinh vật được triệu hồi từ những chiếc gương đều có thể sử dụng những khả năng đặc biệt.”

Con chuột lớn chạy về phía các chiến binh và thải ra một luồng khí từ miệng. Chân của những người chiến binh sau đó yếu đi, và họ lần lượt ngã gục xuống đất.

“[Dormouse] sẽ cưỡng ép mọi người trong một khu vực cố định rơi vào giấc ngủ.”

Buộc phải ngủ sao! Thật không thể tin được! Những chiến binh đã đi vào giấc ngủ ngay lập tức!

“Hwaaaa……!”

“Uoooo……!”

Vào lúc đó, một số chiến binh bật cười điên dại và gầm gừ hoang dã, họ bất ngờ nổi loạn! Con thỏ mặc áo khoác may nhảy ngang dọc qua chiến trường, và nó tạo ra những gợn sóng trên bề mặt mỗi lần nó nhảy. Có thể suy ra rằng những chiến binh sẽ trở nên bất bình thường sau khi bị ảnh hưởng bởi những gợn sóng này. Có vẻ đó là lý do. Cựu chủ tịch Sona giải thích

“[March Hare] làm cho những người trong vùng cố định trở nên tàn bạo.”

Kế tiếp là một con quỷ nhỏ con đội một cái nón trên đầu. Trong chốc lát con quỷ đã gây sự chú ý cho các chiến binh, con mắt của nó thải ra một luồng ánh sáng chói lóa. Những chiến binh bị nhìn bởi con quỷ đeo nón lập tức rơi vào trạng thái bị thôi miên.

“Uwaaaaaaaaaaaaaaa!”

“Iyaaaaaaaaaaaaaaa………!”

Bất thình lình, các chiến binh trở nên sợ hãi điều gì đó. Họ chĩa vũ khí của họ về thứ vô hình nào đó trước mặt họ. Vũ khí họ cầm trên tay chỉ chém vào không khí.

“Cuối cùng là [Mad Hatter]— Nó có khả năng đưa mọi người trong khu vực vào ảo ảnh.”

Cựu chủ tịch nói. Một giấc ngủ và một kích thích, tiếp đến là ảo giác—.

“Sau khi bị ảnh hưởng bởi ba khả năng này, Bất cứ người nào cũng sẽ mất khả năng chiến đấu. Đây không phải một đòn tấn công trực diện. Tuy nhiên, nó có khả năng làm yếu năng lực của đối thủ mà không sử dụng đòn vật lý nào.”

Nghe những gì cựu chủ tịch nói, tôi cảm thấy chị ấy đang nói với tôi. Không phải châm biếm, mà là nó chỉ cho chúng tôi những phong cách chiến đấu khác biệt so với chúng tôi.

“Nhưng, để thật sự triệu hồi ba con quỷ có thể sử dụng ba khả năng khác nhau, căn bản là nó giống việc sở hữu một Sacred Gear với hơn hai khả năng…”

Cựu chủ tịch không đồng tình với ý kiến của tôi

“Không phải vậy, chị nghĩ điều đó hợp lý. Dị bản của Tsubaki chỉ có một khả năng: [Triệu hồi quỷ có năng lực từ những tấm gương]. Nó giống với việc quỷ kiếm của Kiba-kun có nhiều thuộc tính; Tsubaki có khả năng triệu hồi quỷ từ gương của cô ấy.”

…Vậy nó là một loại Balance Breaker giống với Sword Birth của tôi…

Những con quỷ sở hữu những khả năng khác nhau bước ra từ trong gương.

Ngoài ba con đó ra, chắc chắn sẽ còn những thứ khác.

Xét cho cùng, tên của những con quỷ đó liên quan tới [Alice ở Xứ sở thần tiên] của Lewis Caroll mà.

Đó là khả năng của Balance Breaker mà Shinra-senpai đã chọn—.

Để được gọi là Balance Breaker dị bản của Sacred Gear [Mirror Alice], nó có một khả năng đúng với cái tên của nó!

Gia tộc của Shinra-senpai — [Shinra] căn bản là một gia đình liên quan với phép thuật.

Nó giống với gia tộc [Himejima] của Akeno-san, ở Nhật Bản có thể nói rằng nó được xếp hạng là gia tộc hùng mạnh thứ năm.

Tuy nhiên, Shinra-senpai đã gặp rắc rối kể từ lúc bị một lời nguyền lạ từ lúc sinh dẫn đến việc cô ấy triệu hồi những thứ không tồn tại ở thế giới này từ những chiếc gương.

Chúng cuối cùng biến thành Quỷ – tôi nghe nói rằng nếu họ không nhận sự giúp đỡ từ gia tộc Sitri, mạng sống của họ đã bị ảnh hưởng.

Có lẽ bởi vì mối quan hệ của họ với Quỷ, cha mẹ của Senpai bị đuổi khỏi tông gia của tộc Shinra…

…Thật lòng thì, khá đáng sợ. Sức mạnh này, nó thuộc về hạng mục [Bẫy].

Nói một cách khác, nó thật sự tệ hại đối với chúng tôi, gia tộc Gremory.

Nói nó là điều tệ nhất thì không phải là nói quá.

Không chỉ Shinra-senpai, Saji-kun và những thành viên khác của gia tộc Sitri cũng đa phần thuộc dạng kỹ thuật, hoặc dạng pháp sư.

Bên cạnh đó, Saji-kun và Rugal-san có thể được coi là những thành viên dạng sức mạnh.

Azazel-sensei cũng chú thích rằng về mặt cân bằng của gia tộc, nhà Sitri rõ ràng trên chúng ta một bậc.

Đó là sự thật. Chúng ta đã rút kinh nghiệm từ điểm này, và học kỹ thuật, nhưng nếu chúng tôi phải đối đầu với dạng thuần kỹ thuật của gia tộc Sitri, rất có thể là… nghĩ về rating game trong tương lai khiến tôi gợi lên cảm giác sợ hãi.

…Ừm, khi cuộc chiến này kết thúc, tôi cần có một kỳ tập luyện kỹ thuật thật tốt cho Ise-kun và Xenovia.

Ít nhất, chúng tôi cần phải biết đối đầu với đối thủ kỹ thuật như thế nào, nếu không tương lai sẽ mịt mù lắm đây.

Chúng tôi tiếp tục hạ gục các chiến binh, và quan trọng hơn cả, Balance Breaker của Shinra-senpai đã trở thành nhân tố quyết định của cuộc chiến này.

Người đàn ông đứng nhìn từ ngoài vòng cuộc chiến cuối cùng cũng nắm lấy thanh kiếm đang găm vào đất.

“—Rút lui.”

Giọng trầm thấp của ông ấy lập tức đưa sự tĩnh lặng trở lại chiến trường. Những chiến binh chú ý hành động từ sensei của họ, và mở ra một con đường gọn gàng. Có thể nhìn ra rằng từ hành động của họ rằng họ không muốn đưa người thầy của họ bất kỳ một suy nghĩ không cần thiết hoặc gây rối khi ông ấy tiến lên, và họ hoàn toàn tin tưởng vào sức mạnh của ông ấy… Ông cầm bản sao Excalibur, và bước lên để đối đầu với chúng tôi một mình… Rõ ràng đối phương chỉ có một nhưng…lại làm chúng tôi cảm thấy một sức ép rất lớn giống như đang có cả một nhóm chiến binh được tiến đến chúng tôi. Chúng tôi không thể ngăn được mồ hôi lạnh rơi xuống trên khuôn mặt. Dulio-san nở một nụ cười gượng khi anh nói

“…Kiba-kun, tôi nghĩ cậu đã biết, Cristaldi-sensei đã từng là chủ nhân của Excalibur. Bây giờ, đó là bản sao của Excalibur. Hiện tại nó đang sở hữu bảy khả năng của thanh nguyên bản… Tốt nhất là nên cho rằng sức mạnh thật của nó còn khủng hơn cả bốn thanh thánh kiếm mạnh nhất hợp lại.”

Nói cách khác, trong lúc này, chúng tôi cần xem đối phương là một con quái vật vượt xa mọi tầm với. Cựu chủ tịch Sona nói thông qua thiết bị giao tiếp

“Những thành viên của [Brave Saints] và gia tộc của tôi sẽ là đối thủ của những chiến binh. Đối thủ của Cristaldi – dẫn đầu bởi Dulio Gesualdo-san người mà đang chờ cho đến bây giờ, cũng như Irina-san và Griselda-san. Kiba-kun cũng sẽ tham gia.”

“Tuân lệnh!”

Bốn người là đối thủ của Cristaldi, Dulio-san, Griselda-san, Irina-san và tôi trả lời cùng lúc. Những thiên thần tái sinh mở đôi cánh biểu tượng trắng tinh khiết của họ khi tôi đang tạo ra vô vàn thanh thánh quỷ kiếm xung quanh tôi, tôi nắm lấy một trong số chúng và đối mặt với mục tiêu trước mặt chúng tôi. Khi Cristaldi đang bước chậm rãi tiến tới chúng tôi – ông ta đột nhiên tạo ra nhiều ảo ảnh phân thân… Những ảo ảnh đó được tạo ra bằng cách sử dụng chuyển động siêu tốc của Rapidly sao? Hay chúng được tạo bằng năng lực của Nightmare? Mặc dù tôi do dự với phán đoán của tôi bởi vì ông ấy đã tạo ra vài ảo ảnh mà không cần chuẩn bị trước chút nào thì một người đã di chuyển lên trước — là Griselda-san. Cô ấy tụ hội ánh sáng lại vào lòng bàn tay để tạo ra vô số quả cầu ánh sáng.

“Cristaldi-sensei! Em tấn công đây!”

Sau khi nói điều đó, Griselda-san bắn ra vô số quả cầu ánh sáng về phía trước! Mỗi quả cầu chứa một lượng ánh sáng dày đặc đến nỗi có thể cảm nhận được, và thậm chí nếu ai đó không phải là Quỷ, bị trúng đòn vẫn sẽ bị thương nặng. Những quả cầu ánh sáng đâm xuyên qua những ảo ảnh! Những ảo ảnh trúng đòn bị phá hủy, rồi tan biến. Chúng không phải là phân ảnh tạo ra bởi tốc độ cao sao? Trong trường hợp đó, có nghĩa là chúng là những ảo giác tạo ra bởi Nightmare! Ngay lúc tôi vừa nghĩ đến điều đó, một trong số những ảo ảnh dùng kiếm để chém lệch hướng của quả cầu ánh sáng, và bay thẳng về phía này! Đó là người thật! Irina-san và tôi rút kiếm ra, và chuẩn bị để đón tiếp ông ta – Dulio la lên!

“Là Mimic!”

—! Tôi phản ứng lại ngay khi nghe lời cảnh báo, và nhảy qua một bên. Điều này là bởi vì tôi nhận ra nếu cứ tiếp tục đứng đó sẽ có thể rất nguy hiểm! Irina-san vẫn tiếp tục đối mặt, và chém xuyên qua cái mà được cho rằng là ảo ảnh của Mimic trong một nốt nhạc. Hình thể của phân ảnh sụp xuống, biến thành một sợi dây. Mắt tôi dõi theo sợi dây ấy. Giữa những ảo ảnh bị phá hủy bởi Hauteclere ngay sau đó – thân ảnh của Cristaldi có thể được nhìn thấy rõ ràng. Sợi dây trong tay Cristaldi đã tự ghép lại hoàn toàn, trở về hình dạng cây kiếm, và sau đó anh ta phóng thẳng tới Irina-san! Thứ gì đó giống như vậy thật sự tồn tại, trong vô số ảo ảnh, có ảo ảnh  được tạo ra bởi Nightmare, và cùng lúc được kết hợp với Mimic. Trên hết, người thật sử dụng Transparency và Nightmare để giấu bản thân giữa những ảo ảnh. Chỉ trong một khoảng ngắn, ba khả năng của Excalibur: Mimic, Nightmare và Transparency đều đã được sử dụng. Những thứ này đều diễn ra trong một trận chiến tự nhiên. Irina-san có thể nhận ra rằng đó là Mimic, nên cô ấy đã đoán trước bước di chuyển tiếp theo và dùng kiếm để chặn đòn tấn công của Cristaldi hiện ra ngoài ảo ảnh! Phòng thủ tuyệt đẹp- Khoảnh khắc mà tôi nghĩ vậy, tôi thấy Irina-san nhận một cú nổ dữ dội từ Destruction! Đối thủ cũng đã thêm vào năng lực của Destruction trong đòn đánh ngay lúc đó! Irina-san nhận hoàn toàn vụ nổ, và quỵ xuống ngay tức khắc! Một khe nứt khổng lồ hiện ra trên bề mặt đất! Sức mạnh của Destruction đã được lộ ra rõ ràng! Ngay cả như vậy, Irina-san đã sử dụng Hauteclere để chặn một cú đánh từ bản sao Excalibur, và cô ấy nở một nụ cười gan dạ về phía người thầy của cô ấy. Nhưng ở khóe miệng cô — máu đang từ từ rỉ ra.

“…Sensei, xét về sức mạnh hủy diệt, tôi nghĩ Xenovia là một người giỏi hơn.”

Đáp lại lời khiêu khích của đệ tử, Người đàn ông được coi là thầy của cô ấy lộ ra một nụ cười hùng hồn.

“Ừm, ta biết chứ. —Nhưng, đừng đánh giá sức mạnh của Excalibur thông qua sức hủy diệt của nó.”

Cristaldi lấy ra vài cây thánh giá từ những quần áo xung quanh ngực và ném chúng lên trời. Khoảnh khắc sau khi Cristaldi xướng lên bài thánh ca, những cây thánh giá trên cao tản ra và tự chôn vùi vào vùng đất xung quanh chúng tôi! Sau đó một rào chắn được tạo ra bởi thánh giá bao bọc xung quanh Cristaldi và chúng tôi (tôi, Irina-san, Griselda-san, Dulio-san)! Chú ý điều này, nhà Sitri cố gắng tiến lại gần – nhưng một đợt năng lượng thánh được tạo ra từ thánh giá, và họ không thể tiếp xúc hay tiến gần lại. Cristaldi nói

“Nó sử dụng sức mạnh Blessing để gia tăng rào chắn của thánh giá. Những con quỷ của nhà Sitri đằng kia sẽ không thể lại gần trong vòng mười phút.”

..Ông cũng có thể sử dụng Blessing. Và sức mạnh của rào chắn này khá chắc chắn… Thậm chí đối với tôi, sẽ là bất khả thi để thoát trừ khi tôi sử dụng Gram. Cristaldi cười hùng hồn.

“Thậm chí đối với Thiên thần, cũng không dễ gì phá được rào chắn đã được nâng cấp bởi Excalibur. Sử dụng tốc độ cao để tránh né. Bay vào không trung để gia tăng khoảng cách sẽ không khả thi.”

… Mặc dù tôi có tốc độ, khả năng bay của những Thiên thần tái sinh đã bị hạn chế.

Hơn thế nữa, rào chắn còn ngăn cản nhóm Sitri hỗ trợ… Irina-san đã hồi phục khỏi vết thương, và mạnh mẽ hướng thanh kiếm của thầy cô ấy lại.

Khi Cristaldi nhảy lùi về sau, ông ấy giải phòng vài đợt năng lượng thánh về phía chúng tôi cùng một lúc! [***]

Tôi có thể sử dụng kiểu tấn công này, Xenovia và Irina-san cũng vậy! Irina-san và tôi vung kiếm để giải phóng những đợt sóng như vậy!

Chúng tôi dự định vô hiệu hóa những đợt sóng công kích của đối phương, Nhưng – đợt sóng tiến tới chúng tôi tan ra như sương mù! Thậm chí những đợt sóng này cũng là ảo ảnh!

Không, chúng trung hoà lẫn nhau. Những đợt sóng thật đã lẫn vào trong những đợt ảo ảnh!

Những đợt ảo ảnh của năng lượng thánh cho cảm giác giống như thật vậy, thế nên rất khó để đưa ra quyết định nhanh chóng.

Một cuộc tấn công từ Rapidly, loại tấn công trực tiếp thì hay hơn.

Kết luận như vậy, chúng tôi né và để vài đợt đi qua—! Nhưng những đợt sóng của năng lượng thánh đằng sau chúng tôi chuyển hướng, và quay lại phía chúng tôi lần nữa!

Cristaldi nói

“—Mặc dù trước đây ta không có xài tới, nhưng mà ta lâu lâu cũng sử dụng năng lực của Ruler đấy.”

—Năng lực Ruler! Ông ta có thể tự do điều khả các đợt sóng năng lượng thánh ông tạo ra giữa không trung! Không có gì rắc tối hơn việc phải đối đầu với sóng năng lượng thánh truy đuổi!

“—Tới luôn!”

Dulio-san tạo ra ánh sáng trong lòng bàn tay. Trong chốc lát, đợt sóng tiếp theo gần chúng tôi đã bị tiêu tan bởi tia sét bắn ra từ tay anh ấy… Đó là đòn tấn công nguyên tố từ Sacred Gear của anh ta. Chúng tôi hỗ trợ Dulio-san, tạm thời tăng khoảng cách của chúng tôi để tập hợp lại. Nhưng bởi vì chúng tôi đang trong rào chắn nên không có nhiều khoảng trống để tự do di chuyển… Ông ta thực chất có thể sử dụng bản sao Excalibur đến cỡ này. Chỉ trong một đòn tấn công trực diện tới chúng tôi, nó bao gồm ít nhất hai khả năng. Dù Xenovia cũng học phong cách chiến đấu này… Nhưng bởi vì đối thủ sử dụng những đòn tấn công một cách hoàn toàn tự nhiên, khiến chúng tôi không kịp đề phòng gì cả. Khi Xenovia sử dụng khả năng, bởi vì tâm lý của cô ấy [Tiếp theo chỉ sử dụng kỹ năng thôi!] luôn hiện lên trong hành động của cô ấy, rất dễ để tôi phòng thủ trong một trận đấu tập. Nhưng người đàn ông này thì khác. Nó như thể ông ấy đã quen với việc sử dụng kỹ năng nên ông ấy triển khai chúng rất tự nhiên trong đòn tấn công. Đây là sức mạnh của Excalibur, và ông ấy đạt tới đẳng cấp này sau khi quá quen thuộc với điều đó. Nói thật lòng thì, tôi bắt đầu nghi ngờ người đàn ông trước mạnh chúng tôi không phải thật, mà ông ta được tạo ra bởi Nightmare hoặc Mimic. …Không, có lẽ để chúng tôi nghĩ vậy là chiến thuật của anh ta. Cristaldi lấy ra một lọ nước thánh nhỏ, và đổ ra trên lưỡi kiếm bản sao.

“Thậm chí khi đây là một bản sao, miễn là Excalibur còn trong tay ta, tình huống này cũng dễ như ăn bánh thôi.”

Khi ông ta vừa dứt câu, Cristaldi đột nhiên biến mất khỏi tầm nhìn mà chúng tôi lại không nhận ra bất kỳ chuyển động nhỏ nhất nào. Đó chuyển động siêu tốc sao? Hay nó là Transparency, hay là Nightmare? Khỉ thật! Sau lần đầu chứng kết những khả năng kết hợp với nhau, thanh Excalibur này đã trở thành một thứ khó đoán! Khi chúng tôi cố lần theo dấu sự hiện diện của anh ta, chúng tôi cũng thận trọng với những thứ xung quanh! Sau đó, vài ảo ảnh Cristaldi xuất hiện từ một bên! Kiểu tình huống này xảy ra lần nữa! Nó là Nightmare hoặc Mimic! Irina-san và tôi đều giơ kiếm lên cùng một thời điểm để chống đỡ! Cả đòn chống đỡ của tôi và Irina-san và tôi—vậy mà đều đã thành công! Chẳng lẽ cả hai ảo ảnh đều là thật?! Không thể nào! Irina-san và tôi bắt đầu va chạm và trao đổi những đòn đánh với kiếm của đối phương với tốc độ cao, và chúng tôi nhắm thật chuẩn nơi để hạ đòn.- Cuối cùng, ảo ảnh biến mất! Vậy ra nó không phải là thật, nó cũng không phải là Mimic sao?! Đã có vô số ảo ảnh ở đây, trên hết, chúng một lần nữa hình thành hình dáng của Cristaldi.

“Ảo ảnh hữu hình sao?! Chúng được tạo ra từ năng lực của Nightmare ư?! ”

Tôi la lên trong ngạc nhiên. Thật khó tin! Thậm chí ảo ảnh với vật chất cũng có thể được tạo ra?!

“-Đó là sự kết hợp của Rapidly và Nightmare. Siêu tốc và ảo ảnh đã được sử dụng, kết quả là một ảo ảnh thể chất hữu hình.”

Một giọng nói đến từ phía sau! Bằng một cách nào đó, một Cristaldi thứ ba đã di chuyển ra đằng sau tôi! Tôi vô hiệu hóa thanh thánh quỷ kiếm, và chuyển Sacred Gear thành dạng Blade Blacksmith, và tạo ra một đội quân Kỵ Sĩ Rồng trồi lên từ lòng đất! Sử dụng kỹ sĩ bọc thép làm khiên chắn, Irina-san và tôi nhảy về sau để tránh xa! Cristaldi đã chém đôi Kỵ Sĩ Rồng ngay lập tức, và đến gần với chúng tôi hơn.

“Nói một cách trừu tượng, thậm chí ai đó được biết đến như lại một con Quỷ mạnh mẽ như ngươi, cũng không thể chống lại nước thánh…”

Ngay trước mặt tôi— ông ấy ném ra lọ nước thánh. Cristaldi phá vỡ cái lọ với một nhát chém! Nước thánh văng từ cái lọ vỡ— và dính vào cả người tôi! Cristaldi xướng một lời cầu nguyện sau khi chắc nó dính vào người tôi-! Ngay tức khắc, có một cơn đau không thể tả nổi, sự đau đớn  — thấm vào cả người tôi! Sức mạnh thánh hóa của nước thánh đang đốt tôi dữ dội vì tôi là Quỷ! Đó dường như chỉ là cơ thể, mặc dù cả tâm trí tôi đang cháy lên với cơn đau ngập khắp cơ thể, tôi không thể nói gì cả! Ông ta đã khuếch đại khả năng của nước thánh thông thường lên nhiều lần sao?! Không, có khi nó đã được khuếch đại lên hàng chục lần!

“Hiệu ứng đã được cường hóa tới mức này nhờ sử dụng khả năng của Blessing. Cậu có muốn nghe tôi đọc Kinh Thánh với sức mạnh của Blessing không?”

“Sensei!”

Irina-san tung ra một nhát chém với Hauteclere vào cổ của ông ấy để cứu tôi! Đòn tấn công đó— làm cho đầu của thầy cô ấy bay ra! Nhìn thấy một xác người không đầu, Irina-san hoàn toàn kinh hãi! Cô ấy không nghĩ rằng đòn đánh của mình sẽ đánh được vào thầy cô ấy.

“-Quá ngây thơ, Shidou Irina.”

Giọng nói đến từ phía sau Irina-san. Xác người không đầu của thầy của Irina-san trước người cô ấy biến mất. Irina-san quay lại khi cô ấy nghe giọng nói— một ảo ảnh Cristaldi đã đứng sẵn ở đó và ông ấy giơ cao kiếm lên, chuẩn bị chém xuống! Ông ta cố ý để học trò của mình nhìn thấy ảo ảnh ông ấy chết để làm cho cô hoảng loạn! Irina một lần nữa sử dụng Hauteclere để chặn thanh Excalibur- Nhưng sức mạnh của Destructrion lại được tung ra lần nữa! Áp lực của đòn đánh Destruction thứ hai đã hoàn toàn đánh gục cô ấy xuống mặt đất.

“Đừng quên là em còn ở đây chứ!”

Cùng lúc đó, Dulio-san phóng ra cầu lửa và thương băng. Nhưng, ngay khi chúng chuẩn bị trúng Cristaldi, đường đạn của chúng thay đổi, và trật ra hai bên! Những quả cầu lửa và băng thương đánh trúng và một khoảng đất trống hai bên. Dulio-san dường như không quan tâm rằng đòn tấn công của anh ấy bị văng ra, và tạo ra một lượng lớn trụ băng sắc nhọn nổi lên từ mất đất ở khắp mọi nơi! Tôi nghĩ rằng sẽ trúng ít nhất là một đòn- nhưng lạ thay, không có trụ băng nào nơi Cristaldi đứng.

“-Ông ấy kiểm soát đòn tấn công của Joker sao?!”

Sơ Griselda hoảng loạn khi thấy những gì đã diễn ra. Cristaldi nói như thể đó là điều hiển nhiên

“Miễn là ta có sức mạnh của Ruler, ngay là Sacred Gear—“

Trước khi ông ta có thể nói xong, ông để ý rằng một phần quần áo của ông đã bị đóng băng

“…cũng có thể bị điều khiển. Ta muốn nói vậy, nhưng ta đã kiệt sức sau khi phòng thủ đòn tấn công đó. Việc cậu là một Thiên Thần tái sinh đã cứu cậu, Dulio.”

…Ngay cả khi Dulio-san không sử dụng hết sức mạnh, và tôi không sử dụng Gram, nhưng đối thủ mà chúng tôi đang đấu cũng chỉ là con người thôi đấy!

“…Thầy quả thực rất mạnh, chủ nhân bẩm sinh của Excalibur…!”

Chứng kiến một sức mạnh khủng khiếp, tôi chỉ biết câm nín, và Dulio-san cười gượng khi anh nói từ một bên.

“Hahaha, đó là lý do cậu không thể nói ra điều này à? Một người khác cũng được biết đến là một trong hai con quái vật của Giáo Hội. Là bản sao hay không, miễn là nó là Excalibur, sensei sẽ có khả năng sử dụng nó như nhau.”

“Vậy là ông ta không phải là chủ nhân của một Sacred Gear phải không…?”

Tôi hỏi cho chắc chắn. Mặc dù người thầy của những chiến binh đang sử dụng khả năng của Excalibur, ông ấy không sử dụng khả năng đặc biệt nào của bản thân như tôi và Dulio-san có.

“Cả Giáo Chủ Cristaldi và Giáo Chủ Strada đều không sử hữu Sacred Gear, mọi người đều đánh giá dựa trên kỹ năng của Cristaldi và sức mạnh của Strada.”

“… Nếu họ là những chiến binh nổi tiếng của Giáo Hội, khi còn là đứa trẻ tôi nghe nói rằng thậm chí là quỷ cấp cao nhất đôi khi cũng bị thanh tẩy… Tôi đã thật sự hiểu rằng sức mạnh của họ thế nào sau khi chứng kiến tận mắt rồi.”

Giọng nói của cựu chủ tịch Sona được nghe thông qua thiết bị giao tiếp. Tôi cũng đã dần hiểu được điều này. Những chiến binh của Giáo Hội mà sức mạnh của họ ngang bằng với Quỷ cấp cao nhất—. Lúc trước thì tôi hoài nghi, thậm chí còn nghĩ rằng đó chỉ là một lời đồn mê tín, nhưng sau khi thấy tận mắt, tôi hiểu ra rằng đó là sự thật. … Và thanh kiếm ông ta có là bản sao. Nếu nó là bản chính, không biết điều gì sẽ xảy ra đây…? Một con người mài giũa kỹ năng đến đẳng cấp vô đối, thật sự là mạnh đến mức độ này… tôi không cần những suy nghĩ này. Tôi đứng dậy trong run rẩy. Tôi chuẩn bị mở ra chiều không gian khác và thông báo với mọi người

“…Tôi chuẩn bị sử dụng Gram. Thậm chí khi đối đầu với chủ nhân Excalibur, thời điểm mà Joker tạo ra cánh cổng khó có thể đến được.”

Tôi tiến tới người đàn ông với hào quang của Gram được nâng tối đa cho một đòn đánh, và thậm chí khi không đánh trúng, nó cũng đủ tạo ra cơ hội. Sau đó, nếu như Dulio-san tấn công— sẽ có cơ hội chiến thắng! Nên có thể nói rằng điều này sẽ tạo ra cơ hội chiến thắng. Tuy nhiên, sau khi Dulio-san nghe điều này, anh ấy lắc đầu.

“… Không được.”

Biểu cảm của anh ấy ngay bây giờ- chứa đầy nỗi buồn.

“Cậu định sử dụng hết tuổi thọ của mình đúng không? Không được. Nghe này, Kiba-kun. Trận chiến này, giống như các thành viên trong gia đình đánh nhau tương thân tương ái thôi. Cậu chỉ cần nắm đấm để xả sự thất vọng của cậu với những người khác. Không cần sử dụng tuổi thọ của cậu.”

……Joker nói với sự tử tế đến nỗi khiến cho tâm trạng tôi bùng lên.

“Nhưng mà! Đối thủ rất nghiêm túc! Nếu điều này tiếp tục, không phải những vết thương mà chúng ta đã chịu sẽ vô ích sao? Anh định nhận lại những bất mãn của đồng đội sao?!”

Tôi tỏ ra không đồng ý. Điều này không giống tôi thường lệ. Tất nhiên. Excalibur—. Cuộc đời tôi trở nên rắc rối bởi nó. Không chỉ tôi, rất nhiều đồng đội tôi cũng thế…. Điều này đã kết thúc chưa? Kể từ cái chết của Valper Galilei và hòa bình của Bộ Ba Thế Lực, nó dự kiến sẽ là sự kết thúc. ..Như là một người bạn, Ise-kun đã nhìn thấu nó và nói với tôi. Nhưng! … Nhưng, chủ nhân bẩm sinh của Excalibur ở trước mắt tôi, và mặc dù ông ta chỉ có bản sao, nó vẫn thật sự là thánh kiếm. Hơn nữa, ông ta đứng sau tôi như một kẻ thù! Không phải điều đó khiến mọi người muốn giành chiến thắng trước ông ta sao! Không phải điều đó khiến cho mọi người muốn vượt qua ông ta sao! Tôi, và những người khác, mọi thứ xảy ra trong rào chắn đó không phải chỉ là một giác mộng! Nó không vô dụng! Không phải điều đó khiến cho mọi người muốn chứng minh…! Dulio-san đặt tay lên vai tôi, và nói với một nụ cười nhẹ

“—Cậu sai rồi, tôi sẽ đánh bại sensei, hiểu chưa [Tên đại ngốc!]. Tuy nhiên, đối thủ xứng đáng để giao cuộc sống của cậu cho thanh quỷ kiếm đó là Qlippoth. ”

Dulio-san ôm chặt tôi.

“Đó, Kiba-kun. —Không, Yuuto. Cậu đến từ một trong những cơ sở của Giáo Hội phải không? Ừm, điều đó khiến cậu giống như là một đứa em trai của tôi rồi. Là một người anh, tôi không thể cho phép em trai mình liều lĩnh. Để nó cho người anh này. Cái chức đội trưởng này không phải hữu danh vô thực đâu.”

Dulio-san — bước lên trước. Anh ấy đứng trước mặt thầy Cristaldi. Cristaldi hỏi

“-Dulio, được biến đến như người mạnh nhất trong Giáo Hội, cuối cùng thì, cậu chiến đấu vì cái gì?”

Dulio-san lộ ra một nụ cười ngạc nhiên

“-Để mọi người có cuộc sống yên bình. Dù rằng đó không phải là lý do rõ ràng duy nhất.”

Anh ta mở ra mười đôi cánh, trắng như tuyết – cơ thể anh được bao bọc bởi một hào quang vàng rực, và người được gọi là [Quân Bài Tẩy] đang dần tập trung sức mạnh ánh sáng vào lòng bàn tay anh. Anh ta tạo ra một chiếc vòng giữa hai tay, và thổi qua giữa. Thứ xuất hiện ở giữa —là những quả bóng phát sáng với màu sắc của cầu vồng. Bong bóng lan rộng vô hạn trong hàng rào, rồi cuối cùng vượt qua hàng rào, và bao quanh toàn bộ khu vực. Trong một cảnh tượng như thần thoại  như thế, mọi người trong khu vực dừng việc họ đang làm, và tìm kiếm nguồn gốc của các bong bóng phát sáng với màu sắc của cầu vồng. Dulio-san nói

“Đây là kỹ thuật sử dụng [Zenith Tempest] — [Speranza Bolla di Sapone]”

Trong tiếng Ý, Speranza Bolla di Sapone có nghĩa là [Bong bóng Hy Vọng]. Bong bóng – vô tình rơi vào tay tôi, và vỡ vụn mơ màng. Sau đó, tâm trí tôi gợi lại – những kỷ niệm khiến tôi cảm thấy hoài niệm. Đó là – hát thánh ca cùng với các đồng đội của tôi trong cơ sở đó.

“Nào, nếu tụi mình rời khỏi trụ sở này, mọi người muốn làm gì?”

“Tớ muốn trở thành một họa sĩ. Tôi muốn vẽ ra bức họa Chúa Jesus để mọi người thờ phụng.”

Chúng tôi bàn luận về giấc mơ của chúng ta mỗi ngày. Chúng tôi ôm lấy hy vọng về cuộc sống bên ngoài—

“Tớ muốn trở thành một Nữ tu. Nhưng, mở một của hàng hoa cũng tốt.”

“Tớ muốn trở thành một tay đua xe. Tớ sẽ lái chiếc F1 đỉnh cao ở tốc độ nhanh nhất!”

“…Tớ, miễn là tớ có thể sống hạnh phúc với mọi người, thì… tớ sẽ rất hạnh phúc.”

Mọi người cười với cô gái vừa nói điều đó. Sau đó, tôi cũng nói

“Tất nhiên, điều đó là tuyệt vời nhất!”

… Vâng, đó sẽ là tốt nhất. … Đúng vậy, họ, cũng như tôi… đối diện với Excalibur… chúng tôi thực sự không hứng thú chút nào. …! Ước mơ ấp ủ của tôi, mà tôi đã hy vọng, là sống một cuộc sống bình thường như bất kỳ đứa trẻ nào khác …! Thánh kiếm, sự tương thích … chúng ta nên … để đạt được ước mơ của mình … thực sự quan trọng …! Tôi … che miệng khi tôi nức nở. Cuối cùng, tôi nhớ lại nó. Cuối cùng, tôi nhớ lại lần nữa. Tôi … cũng như họ … không bao giờ muốn trả thù. Chúng tôi chỉ muốn sống. Chỉ có bấy nhiêu thôi. Ngay cả tôi cũng hiểu điều đó! Tôi đã nhận thức rõ về nó! Giọng của người đó, trôi nổi trong đầu tôi.

 

“Sống cho tôi, và cũng cho bản thân cậu nữa.”

Người phụ nữ với mái tóc đỏ thẫm đã cứu tôi-. Và người quan trọng nhất, người cũng ngưỡng mộ chị tôi-.

“Cậu không thể chết, tên ngốc.”

Người bạn tốt nhất luôn ủng hộ tôi—. Mặc dù vậy, những người bạn mà tôi luôn lo lắng từ tận đáy lòng mình—. Tôi … đã đủ hạnh phúc rồi. Tại sao, lý do gì lại như vậy! Tôi không nhận ra nó…. … Rias… nee-san, Ise-kun, tôi thực sự là một tên đại ngốc…. Nhìn về phía trước – mọi người trên chiến trường cũng đang rơi nước mắt. Với vũ khí của họ rơi xuống đất, họ đang thổn thức và khóc. Dulio-san nói

 

“Những bong bóng đó, chúng có thể nhắc nhở những người chạm vào chúng về những kỷ niệm quý giá nhất của họ, và những người quan trọng nhất của họ. Đó là tất cả với kỹ năng này. Nhưng, đây là kỹ thuật mà tôi mong muốn nhất, vì vậy tôi đã sử dụng Sacred Gear của mình để tạo ra nó.”

Những bong bóng có thể khiến mọi người nhớ điều quan trọng nhất đối với họ—. Những bong bóng màu cầu vồng này, thực sự có khả năng như vậy…. —Dulio là đứa trẻ dịu dàng nhất của Giáo Hội. Những lời của Sơ Griselda vang lên trong đầu tôi. Kỹ thuật có thể khiến mọi người thoải mái—. Được biết đến như là khả năng Longinus mạnh mẽ thứ hai, anh ta không hề sử dụng nó vì sức mạnh. Hoàn toàn sử dụng phương pháp của một kỹ thuật khác, anh ta ngăn chặn sự tổn hại và hủy diệt. Tuy nhiên, mặc dù Cristaldi có nước mắt chảy dài trên mặt, ông lại nhấc kiếm lên lần nữa.

 

“…Tuy nhiên! Nếu ta không giải quyết chuyện này ngay bây giờ, cuộc nổi dậy của chúng ta sẽ vô ích! Dulio!”

Với kỹ thuật của Dulio-san, ông ta cũng nhớ về điều quan trọng nhất với ông ấy. Thậm chí như vậy, người đàn ông đó hiện tại dựa vào ý chí tuyệt đối để chống lại Excalibur

“—Được, hãy kết thúc chuyện này.”

Griselda-san mở ra sáu cánh, và tạo ra ánh sáng ở bàn tay có hình cung và mũi tên. …Tôi đã từng nghe là Quân Đầm Cơ có mũi tên ánh sáng độc nhất. Đó không phải một đòn đánh—. Irina-san cũng theo đó và tỉnh táo lại, nhấc Hauteclere lên.

“Hauteclere, hãy cho ta mượn sức mạnh! Ta muốn có đủ sức để chiến đấu ngay cả với chủ nhân Excalibur, bởi vì, đau lắm đấy!”

Irina-san cũng dang bốn đôi cánh thiên thần của mình và bay lên! Sau đó, tôi tạo ra một thanh thánh quỷ kiếm. Tôi… đã rất ngạc nhiên khi thấy thanh thánh quỷ kiếm mà tôi tạo ra. Lưỡi kiếm … phát ra một hào quang tinh khiết hơn bất kỳ lần tạo ra nào trước đó trước đó, và lưỡi kiếm đã không hề nhuộm màu nào khác. Lần đầu tiên, tôi cảm thấy thanh thánh quỷ kiếm mà tôi tạo ra đẹp phi thường. Nó như thể thanh kiếm tỏa sáng bởi vì nó đã loại bỏ tất cả những rắc rối trong đầu tôi. … Lưỡi kiếm sẽ tự phát sáng. Ngay cả những thanh thánh quỷ kiếm mà tôi tạo ra cũng vì lý do tương tự. Tôi giơ thanh kiếm thật sự kết hợp giữa thánh và quỷ, và lao về phía trước. Đuổi theo Irina-san người xông ra trước, hai chúng tôi chạy zigzag về phía đối thủ của chúng tôi! Cristaldi một lần nữa tạo ra rất nhiều ảo ảnh, để làm cho Irina-san và tôi bị nhầm lẫn. Khi chúng tôi hạ chúng từng cái một và liên tục phá hủy ảo ảnh hữu hình của ông ấy, Irina và tôi cảm thấy rằng lưỡi kiếm của chúng tôi đang dần tiến gần hơn với cơ thể thật. Một ảo ảnh mà tôi nghĩ đã bị phá hủy, thực sự được tạo ra bằng cách sử dụng Mimic, và Cristaldi thật đã nhảy lên trên chúng tôi. Khi ảo ảnh Mimic đang trong quá trình biến thành một thanh kiếm, lưỡi kiếm của tôi chạm được ông ta! Hai lưỡi kiếm đâm vào nhau, tóe ra tia lửa! Mặc dù đòn tấn công vào phía trước của tôi đã bị chặn, thanh thánh kiếm của đối thủ tôi bắt đầu thay đổi. Hào quang thánh của nó dần dần bị thanh thánh quỷ kiếm của tôi hấp thụ, và thuộc tính thánh kiếm của tôi đang được tăng cường. Cristaldi đã rất ngạc nhiên bởi hiện tượng này.

“-! Hấp thụ hào quang thánh của Excalibur bằng thuộc tính quỷ, để tăng sức mạnh cho thuộc tính thánh của nó sao?!”

… Tôi cũng ngạc nhiên bởi hiệu ứng này. Tôi không tưởng tượng được rằng một thanh thánh quỷ kiếm sẽ có loại khả năng này…. Sử dụng quỷ năng hấp thụ năng lượng thánh để tăng cường thuộc tính thánh cho kiếm của tôi. Mặt khác, sử dụng năng lượng thánh để hấp thụ năng lượng ma quỷ, làm tăng tính chất ma quỷ cũng có thể được thực hiện. —Nghiên cứu thanh thánh quỷ kiếm sẽ tốt. Bởi vì phép màu đã xảy ra vẫn là một phép lạ ngay cả ở cấp độ này. … Tiếp cận kết luận này, những gì Cao Cao đã nói trên Thiên Đàng hiện ra trong tâm trí tôi.  Hắn ta đã thấy trước kết quả này sao? Không, vì hắn không thể biết về khả năng này. Tuy nhiên, hắn ta có thể muốn nói rằng những thanh thánh quỷ kiếm chứa đựng nhiều sức mạnh chưa được biết đến. Nếu tôi hoàn toàn mở khóa sức mạnh của những thanh thánh quỷ kiếm, thì việc có thể sử dụng Gram một cách an toàn sẽ không còn là mơ tưởng nữa. Thanh thánh quỷ kiếm của tôi đã hoàn toàn hấp thụ hào quang thánh của Excalibur của Cristaldi bây giờ. Sau đó, Irina lập tức chém xuống với Hauteclere.

“Hauteclere! Sử dụng sức mạnh thanh tẩy!”

Hauteclere đáp lại yêu cầu của chủ sở hữu nó, và bộc phát khả năng của nó! Hauteclere có sức mạnh thanh tẩy. Sau khi được bộc phát, nếu bị đánh trực tiếp, ngay cả người thầy vĩ đại của các chiến binh cũng sẽ bị loại khỏi trận chiến này—.

“Haah!”

—Tuy nhiên, trong khi Cristaldi đang trong quá trình tiếp nhận sức mạnh thay tẩy, anh ta thở ra với sức mạnh! Thở ra, anh nắm chặt thanh thánh kiếm thậm chí còn chặt hơn! Thánh Quang từ bản sao của Excalibur đang dần trở lại. Một lần nữa, tôi dùng thanh thánh quỷ kiếm của mình để hấp thụ năng lượng thánh, và Irina rót sức mạnh của mình vào đòn cuối cùng lần nữa—. Ngay khi tôi đang nghĩ về điều này, một chùm ánh sáng lớn phát ra từ phía sau tôi.

“—Mũi tên của tôi có khả năng tăng sức mạnh cho Thiên Thần!”

Mũi tên ánh sáng của Griselda-san đánh vào cơ thể của Irina-san. Ngay lập tức, một lượng lớn ánh sáng phát ra từ Irina-san,  tăng thêm sức mạnh và khả năng của Hauteclere! Thanh thánh kiếm của Cristaldi – hào quang thần thánh của nó đang dần dần  biến mất.

“—Sensei, em tới đây.”

Dulio-san tuyên bố. Mọi người ngẩng đầu lên nhìn bầu trời. —— Một đám mây sét lớn đã hình thành trên bầu trời, và một luồng khí lạnh xuyên qua đã bắt đầu thổi bay khắp nơi. Lưỡi thánh kiếm của Cristaldi bắt đầu đóng băng. Ngay cả khi chân ông ấy bị đóng băng, một tia sét cực lớn lao xuống từ bầu trời, ngay cả rào chắn được tạo ra bởi những cây thánh giá xung quanh chúng ta cũng dễ dàng bị phá hủy, và tia sét từ Sacred Gear rồi lan ra từ cơ thể sensei của các chiến binh—.

 

Cristaldi đang nằm trên mặt đất. Thanh thánh quỷ kiếm, Hauteclere, mũi tên hỗ trợ của Griselda-san, và Longinus của Dulio-san đã phát động đòn cuối cùng—. Nhận những đòn tấn công này, người thầy của các chiến binh cuối cùng đã ngã xuống. Nhận được điều trị từ các chiến binh nữ, vết thương trí mạng đã phục hồi. Các chiến binh đã mất tất cả ý chí của mình để chiến đấu, hầu hết mọi người đang ngồi trên sàn nhà trong trạng thái chán nản. Những người bị thương nặng trong cuộc chiến chống lại chúng tôi, theo chủ nhân Cristaldi của họ bị đánh bại, giờ đã thua trận. Trong khi nằm trên mặt đất, Cristaldi hỏi học trò Dulio-san của mình

 

“… Nếu, em sử dụng những bong bóng đó ngay từ đầu, em đã thắng rồi. Không, miễn là em sử dụng Balance Breaker, em sẽ có thể dễ dàng đánh bại tất cả bọn ta ngay lập tức.”

 

… Đúng là vậy. Như ông ấy nói, nếu Dulio-san sử dụng những bong bóng đó ngay từ đầu, hoặc nếu anh ta sử dụng Balance Breaker của mình, thì trận chiến sẽ là một chiều. Nhưng, điều đó có tốt không? Như thể trả lời những câu hỏi trong đầu tôi, Dulio-san nói

 

“… Em không muốn sử dụng sức mạnh của mình để làm điều đó vì các chiến binh sẽ không phục, em chỉ đơn giản quyết định sử dụng nó sau một thời khắc nhất định; thay vì cắt ngắn trận chiến, đánh gục mọi nỗ lực của bên thầy sẽ tốt hơn. Hơn nữa, nếu em thực sự phải giải phóng Balance Breaker của mình, đối phương phải là những kẻ không còn khả năng cứu rỗi, hoặc những kẻ đầy tội lỗi mà không biết sám hối ăn năn.”

 

Có vẻ như anh ta đang cân nhắc cảm xúc của các chiến binh. Thật vậy, thay vì nghiền nát tinh thần chiến đấu của họ ngay từ đầu, cho phép họ trút bỏ suy nghĩ của họ sẽ ngăn chặn bất kỳ rắc rối nào trong tương lai. Chính vì anh ta là một chiến binh, nó cho phép anh ta xem xét những cảm xúc của những người tương tự. Người thầy của các chiến binh mỉm cười khi nghe câu trả lời từ học sinh của mình.

 

“… Quả thật, mấy đứa quá tử tế rồi…. …Là chiến binh, cuối cùng chúng ta chỉ có thể dùng kiếm của chúng ta để giao tiếp. Đây là chiến thắng của em, Dulio. Hừm, cứ làm như em muốn đi. Nhưng, để những người khác đi. Xét cho cùng, ta là người đã mang họ đến đây. Chỉ mình ta là có tội. ”

 

Một Cristaldi không còn khả năng tự vệ nói những lời bày tỏ rằng ông sẽ chịu trách nhiệm cho mọi thứ. Các chiến binh phản đối những gì người thầy của họ nói.

“Đợi một chút đã, Dulio!”

“Hãy giết chúng tôi nếu cần!”

“Thầy chỉ đáp trả lại mong muốn của chúng tôi!”

“Chúng tôi mới là những người thật sự có lỗi!”

Các chiến binh tuyệt vọng đứng dậy với một nỗ lực để bảo vệ thầy của họ. Nhìn vào cảnh này một mình, rõ ràng là người đàn ông này được các chiến binh tôn trọng. Tuy nhiên, người thầy của họ lắc đầu.

“… Mọi người ở đây, cuộc sống của họ đều bị quấy rầy bởi quỷ hoặc ma cà rồng. Ta cũng là một trong số họ. Chúng ta chỉ đơn giản là không thể tìm thấy một cách sống khác ngoài việc tiếp tục chiến đấu chống lại những kẻ đó…. Vì thế, hãy trừng phạt ta. Những đứa trẻ đó, chúng sẽ có thể thay đổi lối sống của mình.”

Dulio-san – thở dài nhẹ, và vẫy tay.

“…Em sẽ không làm gì cả.”

Phải, Dulio-san ngồi xuống đất, và không làm gì cả.

“…Tại sao chứ?”

Cảm thấy ngạc nhiên cùng lúc, người thầy hỏi học sinh của anh ấy. Cậu học trò đó chỉ cười

“…Nếu em đánh bại thầy, thì có lợi ích gì chứ? Và— miễn là em còn sống, em có thể ăn uống thức ăn ngon một cách thoải mái …Trên thế giới này, có rất nhiều người không biết rằng điều gì mới là có giá trị.”

“…Quá mềm mỏng, em thật sự như thế, trái tim quá sức nhân hậu.”

Cristaldi lẩm bẩm điều này như một dòng nước mắt mỏng manh chảy ra từ đôi mắt của anh. Đối với các chiến binh, điều này chắc chắn là tuyên bố thất bại. Có những chiến binh đang quỳ xuống khi họ khóc, và cũng có những chiến binh mỉm cười gượng gạo, vứt bỏ vũ khí của họ. Dulio-san nói với Irina-san và tôi

 

“Yuuto, Irina-chan, đi ngay đi. Hiện tại không có vấn đề gì. Đi về phía Ise-kun. Tôi… sẽ nói chuyện một chút với Cristaldi-sensei ở đây. ”

Như Dulio-san đã nói, chúng tôi khá lo lắng về phía bên kia đang chiến đấu cùng lúc với chúng tôi. Tôi nghĩ, nếu bên này có thể kết thúc trận chiến của họ sớm hơn, thì tôi sẽ chạy đến bên đó. Đó là vì tôi ích kỷ chọn tham gia vào trận chiến của phe này. Dulio-san biết điều này, nên anh ấy đã gợi ý như vậy.

 

 

Irina-san và tôi gật đầu, và chuẩn bị rời đi. Trong lúc này, Dulio-san nói

“Nhân tiện, lần tới, cậu sẽ xem xét cơ sở ở đây mà bọn trẻ sống nhé? Có những đứa trẻ cũng có những kinh nghiệm giống như cậu sống ở đó. Họ cũng là những đứa em trai, em gái của tôi như cậu. Tại sao chúng ta không chia sẻ chiếc bánh nhỉ? ”

-. Biểu hiện của Dulio-san… rất hiền lành từ đầu đến cuối. Một đội trưởng hiền lành hơn bất cứ ai khác. Đây là Dulio Gesualdo, người được gọi là [Quân Bài Tẩy].

 

“…Được, chắc chắn rồi.”

Tôi cười, và Irina cũng gật đầu.

“Kỵ sỹ của thánh thánh quỷ kiếm.”

Cristaldi gọi tôi, và chỉ nói một điều

“—Giáo chủ Strada, mới thực sự là quái vật.”

…Một người cũng được coi là một quái vật lại gọi ông ta như thế, ông già đó thực sự phải là một con quái vật cực kỳ mạnh mẽ—. Irina-san và tôi giữ lời cảnh báo này trong đầu khi chúng tôi nhanh chóng chạy về phía bên kia.

Phần 3

Lão già nắm giữ Durandal – Vasco Strada dẫn đầu một nhóm chiến binh và đã bắt đầu trận chiến trong sân trường của Học viện Kuoh (bản sao). Vài phút sau khi trận chiến bắt đầu, tôi — Hyoudou Issei bị bao quanh bởi những bong bóng màu cầu vồng khắp nơi. Ngay sau khi họ xuất hiện, một sự thay đổi xảy ra trong đám đông các chiến binh – họ bắt đầu khóc cùng nhau. Một số đồng minh của chúng tôi cũng bắt đầu khóc. Huh? Chuyện gì vậy? Ddraig nói bên trong tôi

“… Có vẻ như khả năng của những bong bóng này là kích thích ký ức mãnh liệt về mục tiêu của họ, khiến họ nhớ những thứ mà họ yêu mến.”

Ồ. Nhưng, tại sao không có chuyện gì xảy ra khi tôi chạm vào những bong bóng này?

“Hmm, đây chỉ là suy nghĩ của ta: Có thể là vì cậu, cộng sự, luôn nghĩ về những điều mà cậu yêu mến nhất, do đó nó không có hiệu quả. Không phải lúc nào cậu cũng có mấy suy nghĩ vô ích trong đầu đấy à?”

 

Thật vậy, cho dù đó là một cái gì đó liên quan đến tương lai, bất cứ điều gì liên quan đến đồng đội, bạn bè của tôi, bất cứ điều gì liên quan đến vếu, cũng như những thứ khác, tôi là loại người luôn suy nghĩ không cần thiết về những điều đó. Ờm, là vì điều này, nên không có gì bất thường xảy ra với tôi khi tôi chạm vào những bong bóng sao?

 

“Về cơ bản, dường như là vậy.”

 

… Giữa trận chiến, mắt tôi bị thu hút bởi vếu của các nữ kiếm sĩ trong số các chiến binh thường xuyên hơn bình thường, đó là…

“A, đây có thể là khả năng của những bong bóng này, hoặc có lẽ không.”

… Phải, bất cứ khi nào vếu của họ tưng tưng, ánh mắt của tôi sẽ được hướng vào đó thường xuyên hơn bình thường, đây có phải là lý do không?

“Những bong bóng này… xuất phát từ phía kia sao?”

Rias nhìn lên ngạc nhiên.

“Vâng, đúng vậy.”

Người trả lời cô ấy – là Kiba! Irina cũng ở bên cạnh cậu ta! Cái gì, trận chiến ở phía bên kia đã kết thúc rồi à!

“Những bong bóng này được tạo ra bởi Joker, và chúng làm cho đối thủ nhớ về những thứ quý giá cho họ, từ đó làm suy yếu ý chí của họ để chiến đấu.”

Báo cáo của Irina đồng ý với suy nghĩ của Ddraig. Nhưng, những thứ này được tạo ra bởi Dulio… Hehe, anh ta vẫn chỉ nghĩ đến việc giải quyết mọi thứ theo cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, vẫn còn những người có ý chí chiến đấu sẽ không bị suy yếu trong những tình huống như vậy.

 

“Ừm, những… những bong bóng này thật sự khá đẹp.”

Một nụ cười xuất hiện trên khuôn mặt nhăn nheo của Vasco Strada. Ông ta đang cầm bản sao của Durandal trong tay. Chúng tôi đã chiến đấu chống lại các chiến binh cho đến tận bây giờ, nhưng ông già này vẫn không trực tiếp tham gia vào trận chiến… dù sao thì, nhìn như thể ông ấy đã bỏ cuộc từ trước, nhưng cuối cùng ông ta cũng xuất chiến rồi. Chắc chắn ông ta muốn các chiến binh hung hăng một lúc, nhằm cho phép họ trút sự tức giận của họ. Sau đó, ông sẽ tham gia – ngoài ông ấy ra, các chiến binh ở tiền tuyến đã gục ngã sau khi bị tấn công bởi chúng tôi cũng như từ những ảnh hưởng của những bong bóng đó. Trong số những chiến binh vẫn còn ở lại, có thể nói rằng chỉ có ông già đó không bị thương. Ông ta bắt đầu cởi lễ phục. Bên dưới quần áo của ông ta – một cơ thể với cơ bắp dày, săn chắc, giống như áo giáp vậy, hoàn toàn không giống như một ông già hơn tám mươi tuổi … một cơ thể thực sự tuyệt vời. Luyện tập đến mức độ này, nó hoàn toàn không cân xứng với khuôn mặt được bao phủ bởi các nếp nhăn của ông ấy! Cùng với vóc dáng cao lớn, ông ta giống như một người khổng lồ. Ngay cả bản sao của Durandal lấy ra so sánh cũng cảm thấy nhỏ hơn. Strada bước lên một bước. Một luồng khí lạnh xuyên qua bao bọc cơ thể tôi một lúc… và mồ hôi lạnh chảy xuống lưng tôi. Áp lực này… Tôi chỉ cảm thấy thứ gì đó như thế này từ Ác long Cruach. Và ông già này là một con người, đã cho tôi cùng một loại cảm giác. Cơ thể của ông, là một hố sâu kinh hoàng không đáy. Ông dang tay ra, và với một nụ cười trên khuôn mặt nhăn nheo ông nói

 

“—Được rồi, đã đến lúc để thuyết giáo rồi nhỉ. Mấy tiểu Quỷ, nhớ học cho tốt.”

Một áp lực khổng lồ được giải phóng – và mọi người đều thở hổn hển. Ngay cả Saji và tôi, những người đã mặc một bộ giáp đầy đủ, cũng cảm thấy một tinh thần chiến đấu mạnh mẽ thấm qua áo giáp của chúng tôi. Xenovia nuốt nước bọt và nói

 

“… Bản sao Durandal. Tôi đã nghe nói rằng sức mạnh của nó tương đương với 1/5 bản gốc… nhưng nhìn Giáo Chủ đang sử dụng, thì hẳn là không có hạn chế nào đâu.”

Điều này trở thành một cuộc so tài giữa Ex-Durandal và bản sao Durandal… dựa trên sức mạnh của thanh kiếm, bản gốc của Xenovia nên vượt trội hơn cả bản sao. Tuy nhiên—. Người đầu tiên tấn công trước là Kiba và Irina, người vừa mới gia nhập với chúng tôi. Di chuyển với đà chiến thắng từ trận chiến trước đó, những bước tiến của họ tràn ngập sự tự tin. Strada-jisan không di chuyển, và ổng thậm chí còn không nhấc kiếm lên. Ông không có vẻ gì là bất cẩn, và cũng không hề có vẻ thư giãn nào. Sau đó, thanh thánh quỷ kiếm của Kiba tiếp cận ông ta với tốc độ cao. —Tuy nhiên, chỉ sử dụng một tay, ổng bắt được thanh thánh quỷ kiếm! Thấy vũ khí của mình bị chặn bởi bàn tay của ai đó, Kiba có vẻ ngạc nhiên khi nhìn qua lại giữa thanh kiếm và mặt Strada. Cậu muốn rút thanh kiếm của mình đi, nhưng thanh kiếm vẫn bất động. Thanh thánh quỷ kiếm đang được nắm giữ với sức mạnh to lớn. Người đàn ông đó gật đầu [MmHmm].

 

“Kiếm thuật của cậu không tệ. Nó rất chính xác, và cậu không ngần ngại với con người. Nhưng”

Một âm thanh kim loại sắc bén vang lên theo mọi hướng — thanh thánh quỷ kiếm của Kiba đã bị phá vỡ bởi bàn tay trần của ông.

 

“Nó quá cùn. Cậu chưa tập luyện đủ. ”

Sau khi Strada nói vậy, ông vung nắm đấm vào Kiba! Trong chớp mắt, Kiba giơ thanh thánh quỷ kiếm bị vỡ ra để bảo vệ – tuy nhiên, cú đánh quá mạnh, và cậu đã văng ra khá xa!

“Giáo chủ, thật thô lỗ quá!”

Sau đó, Irina chém vào ổng bằng cách sử dụng Hauteclere — dù vậy, thanh kiếm đã dừng lại giữa hai ngón tay của ông ta, và sau đó ông ta ném cô ấy và thanh kiếm đi bằng sức mạnh của ổng!

“Chúng ta phải dùng pháp thuật thôi!”

Rossweisse-san, người đang ở hậu tuyến, tạo ra nhiều vòng tròn ma thuật, bắn ra các đòn tấn công tầm xa thuộc các hệ khác nhau! Ông già đó không né chúng, và ngay khi ông ta sắp bị trúng đòn tấn công ma thuật, ông ta chỉ đơn giản là giơ ngón tay ra, và nhanh chóng chạm vào tất cả. Các đòn tấn công ma thuật mà ông chạm vào đã mất đi sức mạnh của mình và biến mất vào không khí. Thấy kết quả, Rossweisse-san không thể tin nổi!

 

“—Hm!? Với phép thuật như vậy – ông ta hủy nó!?”

“Cái gọi là ma thuật này, là một phép tính – vì vậy, sử dụng lý thuyết đằng sau công thức của nó để chống lại nó, có thể hủy bỏ chúng hoặc phá hủy chúng. Đặc biệt là các kỹ thuật của các pháp sư trẻ tuổi, chúng chưa đủ tinh tế và hoàn hảo. Chừng nào một lỗ hổng nhỏ được tìm thấy, nó sẽ hoàn toàn vô dụng – miễn là biết được cấu trú, nó có thể bị phân rã bằng sức mạnh. ”

Khônggggg! Tôi đã lắc đầu và hoàn toàn không thể tin vào điều này! Đồng đội của tôi dường như đang suy nghĩ cùng một điều, và đều điêu đứng cả rồi! Xét cho cùng, ông ta chỉ di chuyển ngón tay của mình, nhưng ổng có thể phá hủy phép thuật của Rossweisse-san! Ông già này cũng quá kinh khủng rồi! Ngay cả khi ông ta hiểu cấu trúc của phép thuật, ai có thể phân hủy phép thuật bằng một ngón tay chứ!? Từ quan điểm của các pháp sư khác, phép thuật của Rossweisse-san đã được ca ngợi và ngưỡng mộ! Vậy mà ổng phê phán chỉ với một câu gọi chị ấy non nớt!?

“Vậy thì tới phiên tôi!”

Gasper biến mình thành một con thú đen, và lao lên! Có lẽ bởi vì em ấy bị ảnh hưởng bởi tôi, Gasper ở trạng thái này cực kỳ giống một chiến binh, và luôn có phong cách chiến đấu là lao thẳng về phía trước! Và bởi vì em ấy luôn ở bên cạnh tôi để chiến đấu tay không, em có thể đối đầu trực tiếp với mọi người! Gasper hiện tại khá mạnh! Strada-jisan cuối cùng cũng đứng vào tư thế chiến đấu, và kéo nắm tay phải của ổng trở lại. Cơ bắp trên cánh tay phải của anh phồng lên một kích cỡ vô lý.

“Hmph!”

Thở ra một hơi thở đầy sức mạnh, bàn tay phải của ổng lao về phía trước! Gasper đang lao thẳng về phía ông ta từ phía trước né tránh chỉ trong khoảng thời gian – những tòa nhà phía sau em ấy sụp đổ chỉ vì tác động của cú đấm của ổng vào không trung!

 

“—Điều này không phải là thật, đúng không!? Chỉ một cú đấm mà đã như vậy rồi à!? Đây là ngang cơ với Sairaorg rồi!? ”

Rias tỏ vẻ kinh ngạc! Đúng như chị ấy đã nói! Ngoài Sairaorg-san, thực sự có một người khác có thể phá hủy vật chất chỉ bằng những cú sốc từ nắm tay! Trên hết, đây là một con người, và còn là một ông già nữa! Xenovia nói với chúng tôi

“Cú đấm của giáo chủ được gọi là [Thánh Quyền]. Ngay cả cú đấm của ông ấy cũng chứa năng lượng thánh! Hãy cẩn thận mọi người, Quỷ sẽ nhận sát thương lớn nếu bị đánh trúng! ”

Trong những tình huống như vậy, người ta chỉ có thể nở một nụ cười gượng gạo! Gasper né được cú đấm, và lao vào người ông ta! Thấy điều này xảy ra, lần đầu tiên Strada nâng Durandal lên. Một luồng khí dày đặc thánh quang tỏa ra, và bao bọc toàn bộ thanh kiếm! Gasper bắt đầu đấm vào cơ thể to lớn của ổng! Mỗi đòn đánh này mang đủ sức mạnh để gửi một con Quỷ bình thường bay xa! Tuy nhiên, ông già Strada đã sử dụng bản sao của Durandal hoặc dịch chuyển cơ thể của chính mình và dễ dàng đỡ từng đòn tấn công! Ông ấy đang dùng sức mạnh để chống lại sức mạnh…! Gasper muốn áp đảo Durandal — nhưng thay vào đó em ấy lại bị áp chế và bị đẩy lùi bởi hào quang thánh khổng lồ của nó! Một phần của bóng tối bao phủ em rơi ra, và một phần nhỏ thịt của Gasper có thể được nhìn thấy.

 

“—Chuyện gì thế này, thanh thánh kiếm đó thật sự có sức mạnh đến thế sao…!?”

Bóng tối của Gasper cực kỳ cứng cáp, và không thể bị phá bởi bất kỳ Thánh Quang bình thường nào. Xét cho cùng, em ấy được biết đến như là hóa thân của Ác Thần Balor mà. Ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn, để có thể phá đi bóng tối của Gasper là bằng chứng cho thấy ông già này không phải dạng vừa rồi.

“Ừm, để tôi!”

Saji đang mặc bộ áo giáp màu đen tuyền, và đốt cháy ngọn lửa đen, rồi mở rộng ra nhiều hàng! Strada, người bị tấn công bởi những đường kẻ này chỉ đơn giản vung Durandal với một chuyển động ngang nhẹ – mọi người hiện diện ở đó đều cảm thấy một giây phút lạnh lẽo, và sau đó cúi xuống! Thứ gì đó bay qua đầu chúng tôi với tốc độ cao! Tôi quay đầu lại phía sau để nhìn tòa nhà nhân bản trong không gian nhân tạo này. Có lẽ những đợt sóng mà ông ta phóng ra quá sắc bén, do đó các tòa nhà không sụp đổ chút nào, và chỉ có một đường ngang ngang qua các tòa nhà. Ngay cả những cửa sổ kính không bị vỡ ra khỏi nó … mấy cái làn sóng mà ổng tạo ra đó, phải bén đến mức nào mới có thể chỉ để lại một đường như thế …! Những đường liên kết của Saji cũng đã bị cắt sạch thành hai, và thậm chí cả những ngọn lửa đen đã biến mất ngay sau khi cơn sóng thánh đó tung ra!

 

“Khỉ thật!”

Saji kiên quyết tiếp tục phát ra những ngọn lửa đen khổng lồ! Chỉ cần đánh trúng, lời nguyền sẽ có hiệu lực, và ngọn lửa không bao giờ tắt sẽ lan ra đốt cháy đối thủ! Ngoài ra, nó cũng có thể làm cạn kiệt sức mạnh của đối thủ! Tuy nhiên, tất cả ngọn lửa đen của Saji đã bị xóa đi bởi một cú vung nhẹ nhàng từ bản sao của Durandal! Ngay cả với cú sốc của nắm đấm của ông ta, ngọn lửa đen của Saji có thể bị thổi bay đi! Saji xác định rằng các đòn tấn công trực tiếp sẽ là vô dụng, nên cậu tạo ra một bức tường lửa đen bao quanh Strada ở tất cả các bên! Đây là rào cản tốt nhất của Saji! Nhưng, ông già đó quay lại, và sử dụng động lực của vòng xoay để vung Durandal, ổng dễ dàng tách bức tường lửa thành hai! Thấy tất cả ngọn lửa đen của ông ta bị dập tắt, Saji muốn khóc thét

 

“Ông già này là cái gì vậy!?”

Đúng đấy! Ông già này là cái gì vậy! Điều này có thể được gọi là vô lý, hoặc vượt quá lẽ thường, và chống lại tất cả các lý do, ông đã đè bẹp chúng chỉ với sức mạnh thuần túy! Strada lắc đầu khi ông ta nói

 

“Đó là bởi vì ngươi phụ thuộc quá nhiều vào sức mạnh được ban bởi Chúa- Sacred Gear.”

Ông ta giương nắm đấm, và tuyên bố

“Không có lý do cụ thể nào cho sức mạnh của ta. Nhưng thịt và máu của chính ta là kết quả của việc rèn luyện liên tục, và trải nghiệm vô số trận chiến. Miễn là luôn giữ vững đức tin của mình với Chúa, và đừng quên chăm sóc tốt cho cơ thể, sức mạnh sẽ được xây dựng trong linh hồn. Những đứa trẻ này – có trong linh hồn các ngươi có bất kỳ sức mạnh nào không? ”

 

…… Ngay cả khi ông nói vậy, chúng tôi cũng có những thứ mà chúng tôi không thể quay trở lại. Chúng tôi còn được gọi là kẻ tấn công dạng sức mạnh. Hơn nữa, lời nói của ông nhấn mạnh sức mạnh, được hiểu là [Sức mạnh nghịch lý??. (Não trong cơ bắp)], đây là một thách thức rõ ràng đối với chúng tôi. gia tộc Gremory! Mọi người dường như có những suy nghĩ tương tự như tôi, và năng lượng đang gia tăng bên trong mọi người có thể được nhìn thấy từ biểu hiện khuôn mặt của họ. Chúng tôi đã chiến đấu cho đến bây giờ, ngay cả khi chúng tôi giữ im lặng, chúng tôi cũng ngầm đối chọi với phong cách chiến đấu của ông già này!

 

“Jisan, tôi cũng cần phải nghiêm túc thôi.”

Sau khi nói điều này, tôi bắt đầu kích hoạt Crimson Mode!

“—Ta, kẻ sẽ thức tỉnh, là Sekiryuutei, người nắm lý tưởng của vị vua tối cao! Nắm giữ những hy vọng vô hạn và những giấc mơ không thể phá vỡ và đi trên con đường của sự chân chính! Ta sẽ trở thành Hoàng đế của Crimson Dragon— ”

“Và ta sẽ dẫn dắt các ngươi bước đến Thiên Đàng, chìm trong ánh sáng đỏ thẫm—!”

[Cardinal Crimson Full Drive!!!!]

Mặc áo giáp đỏ thẫm, tôi mở đôi cánh rồng và bay về phía trước! Tôi đã biết rất rõ rằng ngay cả khi tôi di chuyển trong không trung để cố gắng tiến gần hơn thì đều là vô nghĩa! Nếu là vậy, tôi cũng có thể sử dụng tốc độ cao để rút ngắn khoảng cách ngay lập tức, và sau đó chỉ cần tấn công trực tiếp! Tôi đã thay đổi cánh tay phải của mình thành tay của Welsh Dragonic Rook, rồi tấn công!

 

[Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost Boost!!]

Tôi tăng sức mạnh và tập trung vào nắm tay phải! Một lượng lớn sức mạnh rồng được tập trung!

[Solid Impact Booster!!!!]

Cận chiến – đòn tấn công đơn này là cấp cao nhất! Với nắm tay phải của tôi nâng lên cao cho đòn cực nặng này, cố gắng chặn nó từ phía trước không phải là một ý tưởng tốt! Ông ta không có ý định né tránh, và thay vào đó giữ nguyên vị trí của mình! Tuy nhiên, nếu suy đoán của tôi là chính xác, ông già này sẽ – đúng vậy, ông già với sức mạnh như vậy được gọi là Vasco Strada, ông ta thực sự … chắc chắn sẽ! Bảo vệ chống lại cú đấm của tôi! Ông ta giữ bản sao Durandal trước ngực, chặn nắm đấm của tôi! Solid Impact của tôi va chạm dữ dội với bản sao của Durandal, và cơn dư chấn từ cú va chạm của chúng tôi thổi bay mọi thứ trong khu vực xung quanh! … Sức mạnh từ cú đấm của tôi… đã hoàn toàn bị vô hiệu hóa bởi ông ta! Trò đùa kiểu gì thế này! Tôi vừa tung ra một đòn tấn công toàn lực! Người đàn ông đó thực sự có thể chịu được đòn đó bằng cách sử dụng bản sao của Durandal!? Hai người vừa đụng độ và chặn nhau một cách tự nhiên nhảy lùi lại để tăng khoảng cách của họ. Cùng lúc tôi kết thúc cuộc tấn công của mình, Kiba và Irina lại xông vào! Rồi Koneko-chan và Akeno-san cũng đến giúp đỡ! Kiba và Irina liên tục chém ông ta, nhưng Strada-jisan cũng làm như ông đã làm trước đó, sử dụng những động tác tối thiểu của Durandal hoặc cơ thể để né tránh hoặc làm chệch hướng cuộc tấn công! Vào lúc này, Koneko-chan trong giây lát lớn lên và gửi một cú đấm với sức mạnh thông tẩy về phía ông ta, nhưng chiến binh già cỗi đã sử dụng chuôi Durandal để chặn đòn tấn công này, và sau đó thực sự đẩy nó trở lại!

 

“Sét Thánh!”

Akeno-san triệu hồi tia sét, và định hình nó thành hình dạng của một con rồng lớn! Chúng là Thánh Lôi Long! Và có năm con! Con số này đã tăng lên so với trước, và mật độ của sét thánh cũng tăng lên! Những con Thánh Lôi Long dữ dội tiến về phía Strada!

 

“-Đáp xuống từ thiên thần là tia Sét của Chúa! Nó thật sự rất đẹp! ”

 

Trong khi Strada đang ca ngợi đòn tấn công của Akeno-san, lưỡi kiếm của Durandal vẫn được bao bọc trong một luồng Thánh Quang, và rồi nó phóng ra ngay lập tức! Làn sóng được triệu hồi rõ ràng mạnh hơn so với sóng được triệu hồi bởi Xenovia. Làn sóng khổng lồ hoàn toàn thổi bay Thánh Lôi Long! Ngoài ra, cơn sóng này không có dấu hiệu suy yếu, và tiếp tục bay về phía chúng tôi!

 

“Khiên!”

Rossweisse-san bước tới một bước, và tạo nên những vòng tròn ma thuật chồng lớp phòng ngự mạnh mẽ! Mỗi lớp của các rào chắn ma thuật mạnh mẽ đã dần dần bị phá hủy bởi bản sao của Durandal, và làn sóng tiếp cận hiện ra lờ mờ phía trước chúng tôi! —Tuy nhiên, Rossweisse-san đã tạo ra các lớp rào chắn một lần nữa, và cuối cùng đã vô hiệu hóa đòn tấn công của Strada! … Tuy nhiên, để vô hiệu hóa làn sóng này, một số lượng lớn các vòng tròn ma thuật phòng thủ đã được triển khai… ít nhất, Rossweisse-san đã sử dụng hai mươi lớp. Mặc dù chị ấy có đặc điểm của [Rook] để tăng sức mạnh phòng ngự, chị ấy vẫn cần rất nhiều…! Một lần nữa, tôi đã kinh ngạc trước kỹ năng chiến binh già này khi sử dụng Durandal!

 

“Vẫn chưa xong đâu!”

Người cuối cùng nhanh chóng lao ra là chủ hiện tại của Durandal, Xenovia! Cô sử dụng Ex-Durandal, sử dụng nó trong một chế độ kết hợp để hạ nó xuống ở tốc độ cao và với sức mạnh hủy diệt! Chiến binh già sử dụng bản sao của ông ta để chặn đòn tấn công của Xenovia, và cảm giác như ông ta đang mỉm cười trong sự thích thú.

 

“Rất tốt! Chính là nó! Đúng vậy! Không cần phải cân nhắc! Nghe đây, chiến binh Xenovia! Ngay cả khi cô đồng hóa Durandal và Excalibur, bản chất của Durandal là – sức mạnh thuần khiết! Đó là lý do tại sao cô được chọn bởi nó! Cô không nên phủ nhận nó! Sức mạnh không nên bị từ chối! ”

 

Trong khi ông ta chống lại đòn tấn công của Xenovia, Strada vẫn liên tục vung thông kiếm của mình, như thể minh họa cách sử dụng kiếm, truyền đạt cốt lõi cốt lõi của một thanh kiếm. Giữa cuộc đụng độ giữa thanh thánh kiếm gốc với sức mạnh hủy diệt và bản sao, Strada nhìn thẳng vào Xenovia và nói với cô ấy

 

“—Tuy nhiên, có nhiều cách thể hiện sức mạnh. Đó là hình dạng của lưỡi kiếm, đó có thực sự là thứ cô muốn nó xuất hiện không? ”

 

“—Hmm!!”

Nghe câu hỏi của người đàn ông đó, Xenovia biểu hiện như thể cô ấy đã nhận ra điều gì đó. Xenovia nhảy lùi lại trong lúc này, và rồi – cô ấy nhìn chằm chằm vào Ex-Durandal. Strada bắt đầu mỉm cười khi ông thấy điều này… đó có phải là thứ mà chỉ có một người bảo vệ Durandal mới biết về…? Rồi Rias duỗi thẳng người! Toàn bộ cơ thể của cô bị bao bọc bởi một luồng khí hủy diệt, và một khối cầu ma thuật khổng lồ đã hình thành trên đầu cô ấy!

 

“Hừm, thế này thì sao?”

—Extinguish Star! Đòn tấn công tối thượng của Rias! Cô tập trung phép thuật của mình để tạo ra nó trong khi tôi tiếp tục chiến đấu!

 

“Đòn này sẽ là đón chí mạng nếu ông không né nó!”

Sau khi Rias nói, cô ấy thả đòn tấn công lớn đó! Mặc dù quả cầu hủy diệt tiến về phía trước một cách chậm chạp, không ai có thể có thể vẫn lành lặn nếu tiếp xúc với nó. Cuộc tấn công vô song này thật sự tàn nhẫn, và ngay cả cơ thể của một Ác Long cũng có thể bị phá hủy. Nhưng Rias cố tình làm một tuyên bố như vậy trước khi triệu hồi nó. Điều đó cũng có nghĩa là – cô ấy đã để ông ta trốn thoát. Bị trúng bởi thứ đó sẽ dẫn đến sự hủy diệt không thể tránh khỏi. Nhưng ngay cả như vậy, Rias quyết định sử dụng động tác này một cách chính xác bởi vì cô đang kinh ngạc trước đối phương. Tuy nhiên, chiến binh già dường như không có ý định tránh né! Ông chỉ đơn giản là mỉm cười và đối diện trực diện với sự hủy diệt của Rias!

 

“Hay đấy… Điều này có vẻ hơi khó với những cái xương già của ta- Nhưng.”

Ông nâng bản sao của Durandal lên và chỉ nó về phía bầu trời – một lượng lớn thánh quang bắt đầu bao phủ lưỡi kiếm. Đối mặt với một bên khi nó từ từ hấp thụ các vật thể xung quanh nó, quả cầu hủy diệt đang tiến đến – rồi bản sao của Durandal vung xuống! Ánh sáng phát ra chói lóa, và chúng tôi chỉ có thể nhắm mắt khi đối mặt với luồng sáng dữ dội như vậy…! Khi chúng tôi mở mắt ra, điều đầu tiên mà chúng tôi thấy là – cảnh tượng Extinguish Star của Rias bị tách ra!

 

“—Ah.”

Rias không nói nên lời trước cảnh này. Điều này chỉ có thể có trong dự đoán. Ngay cả đối với một ác long cũng không hoàn toàn có thể tự vệ trước kỹ năng này. Tuy nhiên, một ông già, một con người, đã có thể tiêu diệt nó bằng cách sử dụng bản sao của một thánh kiếm. Chúng tôi cũng khá sốc vì điều này. Vai Strada đang gồng lên khi ông ta thở … rốt cuộc, đúng là ông ta đã cắt Extinguish Star đứt đôi. Rias chỉ có thể mỉm cười không vui.

 

“… Sau chuyện này, tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài cách cười cay đắng.”

 

Khi Strada điều chỉnh hơi thở, ông ta nói

“-Nghe rõ đây. Durandal có thể cắt [Mọi Thứ]. Cho dù đó là sức mạnh hủy diệt của Bael, cũng không ngoại lệ. ”

 

Ông ta nói với chúng tôi, như thể giới thiệu về Durandal. …Vậy thì nếu Durandal được sử dụng đúng cách, thậm chí nó có thể cắt…! Chà, khi Xenovia thực sự có thể làm chủ Durandal, sẽ không có bất cứ thứ gì trong thế giới này mà cô ấy sẽ không thể cắt được …! Koneko-chan nở một nụ cười gượng gạo.

 

“… Đùa sao, Giáo Hội chỉ có thể dựa vào ông già này ư? Em nghĩ thế…”

 

…Phải. Dựa vào một mình ông già này, Giáo Hội có thể tồn tại không? Xét cho cùng, ngay cả lớp quỷ cao nhất đã bị đánh bại dưới bàn tay của các chiến binh Giáo hội … nếu một ông già hiếm hoi được sinh ra trong thế giới này, thực sự ngay cả lớp quỷ cao cấp nhất cũng có thể bị hủy diệt.

 

“-Hừm, tiếp theo là lượt của tôi nhỉ?”

Sau khi nói điều này, người bước về phía trước là – Arthur Pendragon, người đang lặng lẽ quan sát từ bên cạnh! Anh ta đang đeo kính, cùng một bộ com lê và luôn mỉm cười như thường lệ. Tuy nhiên, trong tay anh ta là một huyền thoại trong các huyền thoại được bao bọc bởi một luồng khí dày đặc và dày đặc – Thánh Vương Kiếm Collbrande.

 

“Hoh … Ta không nghĩ rằng mình có thể thấy điều đó ở tuổi này …”

 

Strada nhìn thanh kiếm thánh trong tay Arthur, và thở dài trong sự ngưỡng mộ. Arthur lo lắng đáp lại

 

“Thật đáng tiếc là thanh kiếm ông giữ không phải là đồ thật – tôi thực sự muốn sử dụng cơ thể của mình để đón nhận sức mạnh của nó.”

 

Arthur lặng lẽ tiếp cận Strada, và đáp lại, Strada cũng bắt đầu tiến lên phía trước. Họ đã làm như vậy cho đến khi họ ở trong tầm kiếm của nhau, và cũng không cần phải thủ thế. Cuối cùng, họ đi đến điểm mà họ chạm mặt, và rồi dừng lại. Họ trông như thể là một quý ông trẻ tuổi và một chiến binh già, nhưng áp lực dữ dội mà họ giải phóng khỏi cơ thể thật ảo diệu. Nó khiến không gian giữa hai người trở nên méo mó. Sau đó, cả hai người cuối cùng đã biến mất khỏi chỗ đó! Clang clang clang, tiếng kim loại chói tai của hai thanh kiếm va chạm vang lên theo mọi hướng, và chúng tôi nhìn lên bầu trời! Đó là bởi vì chúng tôi cảm thấy có một sự hiện diện phía trên chúng tôi! Và chắc chắn rằng, hai người đã bay lên trong không trung, và thanh kiếm của họ quyết liệt cọ sát khi họ hạ xuống! Từ khi họ nhảy lên cho đến khi họ bắt đầu rơi, đó chỉ là một khoảng thời gian rất ngắn. Tuy nhiên, trong thời gian hai người trao đổi những nhát chém, nó cảm thấy như thể đó là một trận chiến dữ dội. Một số kỹ thuật được tung ra từ mỗi bên, và hai người đã chống trả kịch liệt lẫn nhau. Lao xuống từ trên cao, cắt từ dưới lên trên, thỉnh thoảng áp sát, hoặc làm chệch hướng sang một bên, cả hai đều tránh né và chém một cách dữ dội, nhưng cũng có những vết xước nhỏ – hai người đang tham gia vào một cuộc đụng độ tốc độ cao giữa không trung – hào quang toả ra từ cả hai thanh kiếm của họ, và kết quả của luồng khí đó, tất cả các bản sao tòa nhà trong khu vực xung quanh bị chấn động và sụp đổ.

 

“…Thật đáng gờm”

“Ah…”

“…..”

Kiếm sĩ Irina, Xenovia và Kiba không nói nên lời. Họ chăm chú quan sát trận đấu kiếm căng thẳng xảy ra trong không khí. Không ai chớp mắt khi họ tập trung sự chú ý của họ vào trận chiến giữa Thánh kiếm huyền thoại và cựu chiến binh huyền thoại. Đối với ba người đang xem trận chiến của Arthur và Strada, nhắm mắt lại sẽ trở nên đáng xấu hổ khi là kiếm sĩ. Arthur và Strada tiếp tục giao chiến khi họ hạ xuống, và khi họ cuối cùng đã đáp xuống đất, không có thời gian để bắt kịp hơi thở của họ, họ chạy về phía nhau với thanh thánh kiếm trong tay họ lại va chạm một lần nữa! Họ chạy sang một bên khi họ đang tấn công cơ thể được huấn luyện kỹ lưỡng đã bị nhiều vết cắt, và vài chi tiết trên bộ đồ của Arthur đã bị cắt vụn khá dễ thấy. Cả hai người họ đều ngây ngất, và dường như cả hai đều vui vẻ từ tận đáy lòng về cuộc đối đầu chém này— Thanh Thánh Vương Kiếm phát ra một luồng khí, và Arthur đột nhiên đẩy nó theo một hướng kỳ lạ. Sau đó, một cái lỗ thủng trong không gian xuất hiện, và lưỡi kiếm biến mất trong đó! Strada dường như đã nhận ra điều gì đó, rồi ông ta hướng phần thân trên của mình về phía sau rất nhiều và sau đó theo chiều ngang từ một chỗ gần nơi ông ta, một thanh kiếm bay ra! Vậy ra, đó là những gì anh ta làm, Arthur đã có thể sử dụng Thánh kiếm để đâm thủng một lỗ trong không gian, và sau đó đưa nó về một vị trí gần đối thủ của mình? Nói đến điều đó, Arthur đã từng sử dụng một thanh thánh kiếm để tạo ra một vết nứt trong không gian, và anh ta đã trốn thoát sau đó. Đây có phải là khả năng của Thánh Vương Kiếm, hay một trong những kỹ thuật của Arthur? Mặc dù không rõ, nhưng chắc chắn rằng Arthur có thể di chuyển giữa các không gian, và anh ta cũng có thể đưa thanh kiếm của mình ngay bên cạnh Strada. Tiếp theo, chiến binh già Strada đã di chuyển cơ thể của mình, và né đòn tấn công từ một vị trí tới nổi gần như chắc chắn trúng! Có thật không !? Ông ta thậm chí còn có thể né tránh một động thái bất ngờ như thế!? Trong khi bị tấn công bình thường, Strada vẫn dễ dàng né tránh kỹ thuật dịch chuyển không gian của Arthur mà không thể phát hiện được. … Nếu là tôi, tôi chắc chắn sẽ không thể phát hiện ngay cả một đòn nhử, và chắc chắn sẽ nhận được đòn tấn công của anh ta liên tục. Nhưng chiến binh già đó chỉ thay đổi thế đứng và vị trí kiếm của mình! Ngoài ra, điều này được thực hiện khi đang ở giữa một cuộc đấu kiếm dữ dội, vì thế thật dễ hiểu rằng có một đòn tấn công mà tôi không thể nhận ra bằng mắt thường. Nếu đó là tôi – sẽ không có cách nào tránh được Thánh Vương Kiếm; cơ thể của tôi sẽ liên tục hứng chịu luồng khí thánh đó, và cuối cùng tôi sẽ ngã xuống đất. Có rất nhiều kỹ thuật, những đòn tấn công bất ngờ, và trên hết, sức mạnh của thánh kiếm không thể đánh giá thấp … đối với tôi, Arthur là kiểu mà tôi có khả năng tương thích khủng khiếp.

 

“… Arthur vẫn chưa sử dụng toàn bộ sức mạnh của mình. Tất nhiên, Strada cũng… ”

Ngay cả Kiba cũng không thể ước tính sức mạnh thực sự của hai kiếm sĩ này, và cắn môi một cách miễn cưỡng. Tôi sợ rằng cậu ta thấy rằng sức mạnh của mình không thể so sánh với hai người đó, và cùng lúc đó bởi vì cậu ấy hiểu được sức mạnh của hai người đó, cậu ta chỉ có thể nghiến răng. … Tôi cũng vậy, bạn tôi. … Trong thế giới này, tại sao lại có những kẻ mạnh như vậy…. Hơn nữa, gã đó có cơ thể của một con người. Người kiếm sĩ của đội Vali là Arthur Pendragon, người cầm kiếm Thánh kiếm. Anh ta thực sự mạnh mẽ …! Hai kiếm sĩ tiếp tục trận chiến nghẹt thở của họ trong vài phút – nhưng nó đột nhiên chấm dứt. Cả hai người trao đổi một đòn nặng nề với nhau, và họ nhảy lùi lại trước khi tia lửa biến mất. Cả hai người họ điều chỉnh thế kiếm của mình … tuy nhiên, Arthur đột nhiên hạ thanh kiếm của mình xuống. Anh ra chỉnh kính của mình, và mỉm cười nói

 

“… Tuyệt vời – nhưng, hãy dừng lại. Nếu chuyện này tiếp diễn, tôi sẽ không thể vượt qua cú sốc. ”

 

Arthur nói một chuỗi những lời kì lạ, nhưng Strada có vẻ như đã hiểu, và ông ta cũng hạ thanh kiếm của mình xuống.

 

“…Thứ lỗi, kiếm sĩ trẻ.”

Kiếm sĩ già cười nhăn nhúm, biểu lộ rằng ông hiểu hành động của Arthur. Arthur cười rồi quay đi. Khi anh ta đi qua chỗ chúng tôi, anh chỉ nói một điều

“…Nếu chúng ta gặp nhau sớm hơn 30 năm, không, chỉ 20 năm thôi, đây sẽ là trận đấu tuyệt vời nhất. Nếu cứ tiếp tục thế này…chỉ làm thêm buồn thôi.”

Arthur cô đơn nói, rồi dời đi. …Đó là niềm tự tôn mà chỉ kiếm sĩ mới hiểu sao? Sau đó thì chỉ còn lại mỗi chúng tôi…nhưng biết làm gì đây? Chúng tôi có nên nghiêm túc ngăn chặn ông già này không? …Tôi đã quyết tâm, rồi triệu hồi wyvern từ viên ngọc trên giáp. Khi chiến binh già nhìn thấy vậy, ông sung sướng cười.

“Ta có nghe về nó. Sekiryuutei thậm chí có khả năng làm biến đổi môi trường sung quanh – quả nhiên nếu dính phải đòn đó thì ngay cả ta cũng không thể tránh khỏi cái chết.”

…Longginus Smasher của tôi, lão ta thậm chí biết về cả nó ư? Cũng phải một tháng rồi kể từ lần cuối tôi dùng nó. Quá trình nạp cũng đã hoàn tất. Cái tên Kokabiel tái hiện lại trong đầu tôi. Lần này là người sử dụng Durandal đời trước, là ông già Strada. –Người sử dụng trước có sức mạnh vượt xa tiêu chuẩn thông thường! …Sức mạnh vượt cả nhận thức, khiến tôi bị thuyết phục đến mức câm nín…! Chính bởi vậy, nếu tôi không sử dụng kĩ năng đặc biệt nhất của mình thì ông già này chắc chắn sẽ không nhân nhượng! Vậy nhưng người chen lên trước mặt tôi là Xenovia. Xenovia tiến lên một bước, đối diện với Strada-jisan. Cô cầm Ex-Durandal phía trước – rồi tách nó ra làm hai thanh kiếm. Từ Ex-Durandal, cán của Excalibur được rút ra khỏi Durandal…và điều mà Xenovia vừa làm là tách một thanh thánh kiếm huyền thoại khác ra khỏi Durandal. Nói cách khác, hiện cô đang cầm Durandal ở tay phải, và Excalibur ở tay trái. Đây không phải bất kỳ Excalibur nào, không phải Rapidly, không phải Destruction, không phải Mimic, mà là một Excalibur thật sự. Cô vào tư thế cầm song kiếm sử dụng cả Durandal và Excalibur. Nhìn thấy vậy, cả người Strada run lên, cảm tưởng như lần đầu tiên ông hứng thú với trận chiến lần này!

“Đúng vậy. Vậy mới đúng chứ! Đứng từ quan điểm của ta, một người sử dụng Durandal tiền nhiệm, Ex-Durandal là một sự kết hợp đáng phải xem xét. Durandal bản thân nó đã là một sản phẩn hoàn chỉnh, Excalibur bản thân nó cũng là một sản phẩm hoàn chỉnh…vậy tại sao lạ phải kết hợp chúng với nhau? Đó là bởi cô không thể điều khiển được Durandal, thậm chí còn sử dụng Excalibur như một món [đồ phụ trợ]. Cô là thần đồng trong kĩ thuật vung kiếm một tay hoặc song kiếm – đừng chối bỏ nó. Miễn cô còn tin tưởng vào sức mạnh của mình, sức mạnh sẽ tự nó thành hình!”

…Đúng vậy. Xenovia không thể điều khiển được năng lực dữ dội của Durandal, bởi vậy cô áp chế nó bằng cách sử dụng Excalibur như một vỏ bọc. Và đúng như ông ấy nói, Xenovia thích sử dụng phòng cách chiến đấu dùng song kiếm hơn. Exalibur Destruction + Durandal, hoặc Durandal + Ascalon – cô đã quay trở lại phong cách lúc trước. Một tay cầm Durandal và một tay cầm Excalibur. Đúng vậy, lần đầu tiên chúng tôi gặp cô cũng là phong cách này. Trong phút chốc – hai thanh kiếm đã được tách rời tỏa ra một luồng thánh quang dày đặc. Khí của chúng tiếp tục tăng mà không có dấu hiệu dừng lại. Luồng thánh lực tỏa ra thuần khiết và mạnh đến vô hạn, khiến cho những người đứng xung quanh phải run rẩy; đây là thứ không thể cảm nhận được từ thanh kiếm của Xenovia trong quá khứ. Mắt Strada ướt đẫm

“…Cuối cùng ta cũng có thể gặp lại ngươi, Durandal. Đúng vậy, đây mới chính là hình dáng thật sự của Durandal. Đến đây nào chiến binh Xenovia. Không cần phải do dự gì cả, cứ vậy thôi. Bản chất thật sự của Durandal chỉ có hủy diệt.”

“…Vâng!”

Cầm trên tay thánh kiếm, hai kiếm sĩ chỉ có thể miêu tả bằng ‘sức mạnh’ đang rút ngắn khoảng cách. Tốc độ của họ vẫn rất từ tốn, nhưng ẩn chứa sức mạnh bên trong. Hai người di chuyển đến khi vào tầm kiếm của đối thủ và bắt đầu giao kiếm! Song kiếm của Xenovia và kiếm của Strada tỏa ra ánh bạc rạng rỡ, hoa lửa tóe ra khi chúng giao tranh quyết liệt với nhau!

“Aaaaaaaaaaaaaaaaarrrhhhh!”

“Haaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaahhhh!”

Chỉ riêng dư trấn từ sự hủy diệt không thôi cũng làm khoảng không gian của chiến trường rung lên, tất cả mọi thứ xung quanh hai người họ bắt đầu sụp đổ! Những kiến trúc bản sao cứ nối đuôi nhau nằm rạp, những vết nứt sâu bắt đầu xuất hiện trên mặt đất! Ngay cả những phần trên cùng của không gian này cũng bắt đầu nứt vỡ, những hoa văn vạn hoa xuất hiện qua những vết nứt không gian! Khung cảnh trước mắt tôi giống với lần tôi chiến đấu với Sairaorg-san, và thậm chí còn hủy diệt hơn thế. Cũng giống như lần đó, nó là sản phẩm của sát thương và sự hủy diệt thuần túy. Sự hủy diệt lan ra từ Durandal và bản sao khiến chúng tôi ngã quỵ, thậm chí có lúc còn đau đớn… thậm chí các vết nứt bắt đầu xuất hiện trên áo giáp của tôi và Saji-san. Va chạm phải mạnh tới mức nào mới có thể tạo ra dư trấn đến mức đó cơ chứ! Tôi cảm giác rằng trong thế giới chỉ có hai con người đó, chỉ mình họ hiểu được – quyền năng và sức mạnh đó. Trận chiến này không thể được tái hiện lại bởi những con người không nghĩ đến quyền lực. Hiện chỉ có thể giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ cơ thể! Xenovia dùng Durandal và Excalibur tạo thành hình chữ thập rồi chém xuống đồng thời! Strada dùng bản sao để đón đầu trực diện đòn đánh này! Đòn tấn công Hủy diệt x Hủy diệt này chính là hiện thân của hủy diệt, vậy nhưng đối phương cũng là một con quái vật thực thụ!

“Gyaaaaaaaaaaaaaaaahhhh!”

Hai thánh kiếm huyền thoại đã bị làm chệch hướng bởi bản sao! –Tuy nhiên, cá giá phải trả cho điều đó là rất lớn. Những vết nứt bắt đầu xuất hiện trên lưỡi của bản sao, và hơi thở của lão chiến binh già bắt đầu trở nên nặng chĩu. Không nghi ngờ gì lão đang bắt đầu kiệt sức. Strada khuỵu một gối xuống mặt đất. Nếu cứ tiếp tục vậy thì đây sẽ trở thành trận chiến một chiều bởi khoảng cách giữa sức bền của họ. Dù người sử dụng Durandal đời trước có đạt được sức mạnh khủng khiếp đi chăng nữa—ông vẫn là một lão già tám mươi tuổi, bởi vậy nên tình trạng cơ thể của ông như vậy cũng là dễ hiểu thôi. Ngay khi trận đấu chuẩn bị ngã ngũ, một người chen vào khoảng trông giữa hai người họ– là Hồng Y trẻ tuổi tên Teodoro. Mặt của thanh niên đẫm nước mắt đứng trước Xenovia và che chắn cho Strada phía sau. Thấy vậy. Xenovia trở nên bối rối. Nước mắt lăn dài trên má cậu thiếu niên khi cậu nói

“…Hãy tha thứ cho Giáo chủ Strada. Tất cả là lỗi của ta.”

“Giáo chủ Teodoro…xin hãy đứng dậy. Là do lão già này đã quyết mọi thứ.”

Cậu thiếu niên ngăn không cho Strada cố gắng đứng lên.

“Đủ rồi! Đã quá đủ rồi! Đủ lắm rồi! Nếu ngay cả lão cũng không còn, ta…liệu ta có thể làm được gì cơ chứ!”

Thiếu niên quay đầu lại, để lộ đôi cánh trắng thuần khiết là bằng chứng cho việc cậu là [Đứa Trẻ Kỳ Diệu]. Cậu quẫn trí nói

“…Cả…cha và mẹ của ta…đã bị giết bởi quỷ.”

Đôi mắt cậu ta nhìn thằng vào của chúng tôi – tràn đầy u sầu.

“…Ta sẽ không bao giờ tha thứ cho quỷ! Không bao giờ để quỷ chạy thoát!”

Cậu hét lên. …Đối diện với những lời dó, chúng tôi câm nín. …Cả bố mẹ cậu đã bị giết bởi quỷ ư? Cậu ta là một [Đứa trẻ Kỳ Diệu]– con lai giữa con người và Thiên Sứ, và cả bố mẹ cậu… bị giết bởi quỷ? Strada ôm lấy cậu bé với biểu cảm u sầu và lặng lẽ nói

“…Một liên minh cũng tốt thôi, bởi nó có nghĩa là hòa bình. Nhưng – nếu vậy sẽ có những con người không được cứu rỗi, và có những con người tức giận. Dù là Giáo chủ Teodoro hay là những chiến binh mà các cậu đối mặt hôm nay, họ cầm kiếm chính vì cuộc đời họ đã bị quỷ làm chệch hướng.”

……

…Đúng vậy, thứ hòa bình này không phải là tuyệt đối với tất cả mọi người. Chính bởi chúng tôi được hòa bình sẽ có những người phải chịu đau khổ… nhưng, kể cả vậy, chúng tôi cũng…!

“Chúng tôi—”

Ngay khi tôi định mở miệng, có người lên tiếng trước.

“Chúng tôi!”

–Là Kiba. Kiba nói

“…Chúng tôi chỉ muốn được sống yên bình. Ngài có công lí của riêng ngài, và ngài cũng có những giá trị của riêng mình. Thế nhưng, chủ nhân của tôi, tức Rias Gremory, cùng với Ise-kun, Akeno-san, Koneko-chan, Asia-san, Xenovia, Gasper-kun, Irina-san, Rossweisse-san, Ravel-san, và nhóm Sitri, họ đều là những người bạn của tôi và cùng sống ở thị trấn này; chúng tôi cùng nhau qua bao hoạn nạn cùng những thăng trầm.”

Cứ như Kiba đã bỏ đi chiếc mặt nạ, nhìn cậu thậm chí còn nóng giận hơn bất cứ khi nào trước đó. Xenovia đồng ý với Kiba

“Đúng vậy. Chúng tôi tương trợ lẫn nhau, mạo hiểm mạng sống vì nhau. Dù cho Giáo chủ Strada và Giáo chủ Teodoro không nhận thấy đi chăng nữa, chúng tôi vẫn ngẩng cao đầu chiến đấu! Dù cho vẫn còn những kẻ chưa thỏa mãn, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục chiến đấu cho những người tin tưởng vào chúng tôi!”

Nghe những điều mà hai kiếm sĩ – mà hai [Mã] của Gremory nói, một nụ cười thỏa mãn nở ra trên khuôn mặt nhăn nheo của Vasco Strada.

“…Ta hiểu, đôi mắt chúng hiện lện biểu cảm mãnh liệt, và một ý chí vô cùng mạnh mẽ. Công chúa Rias Gremory, cô có cặp [Mã] tốt đấy.”

“Vâng, họ là những quân [Mã] mà tôi luôn tự hào.”

Rias tự hào về hai quân [Mã] của mình. Dù đều sinh ra ở các cơ sở của nhà thờ, nhưng con đường mà Kiba và Xenovia lựa chọn lại hoàn toàn khác nhau. Để rồi bây giờ họ phục vụ dưới trướng cùng một chủ nhân, qua những kinh nghiệm chung, hiện họ lại một lần nữa có suy nghĩ giống nhau–. Irina cũng tiến đến chỗ hai quân [Mã] dũng cảm và đứng bên cạnh họ.

“Giáo chủ Strada, Giáo chủ Teodoro, tôi cũng – biết rằng những ác quỷ độc ác có tồn tại. Vậy nhưng—”

Irina quay sang nhìn tôi.

“Vẫn còn có những ác quỷ tốt bụng. Nhận loại cũng vậy… kể cả trong những thần thoại khác nữa, luôn có những vị thần tốt và những vị thần xấu.”

Nghe vậy, Strada cười lớn thỏa mãn.

“Hahahaha! Ah…ta hiểu, ta hiểu. Tuy nhiên, với tư cách là một thiên thần, cô lại nói về thần Pagan… tuyệt, đây là kết quả của liên minh, nhưng đồng thời cũng là mở đầu cho một kỉ nguyên mới…”

Lão chiến binh già đưa tay vuốt cằm suy nghĩ. Nhưng trông lão có vẻ vui – tuy nhiên, Strada lại nhặt kiếm lên.

“—Tuy nhiên, những thứ mà các ngươi từ bỏ đã đưa các ngươi đến một nơi khác. Thưa Giáo chủ Teodoro, làm ơn hãy đứng sang một bên. Hãy để ta cho người chứng kiến thời khắc cuối cùng từ Durandal của lão già này.”

…Ý chí chiến đấu của lão vẫn chưa suy giảm! Mắt lão vẫn tràn đầy ngọn lửa nhiệt huyết! Dù có phải chết trùm lão vẫn không từ bỏ! Tuy nhiên sức mạnh đã mất không thể trở lại. Nếu ông tiếp tục chiến đấu, chúng tôi vẫn sẽ thắng dù có hay không phải hi sinh đi thứ gì…nhưng, vậy có ổn không? Cứ tiếp tục vậy có ổn không? Khi tôi vẫn còn đang lưỡng lự, Hồng y trẻ tuổi khóc lóc và cố gắng ngăn cản Strada

“Đủ lắm rồi! Đã đủ lắm rồi! Giáo chủ Strada! Ta…thế là đủ rồi! Cả lão và Giáo chủ Cristaldi, và cả những chiến binh chiến đấu vì ta nữa…thế là đủ rồi! …Là do cảm xúc và sự phản kháng của ta đối với những kẻ đó, đáng nhẽ chúng ta đã có thể rút lui. …vậy nên chỉ ta mới phải nhận hình phạt! Ta sẽ dùng mạng mình trả đủ!”

Từ biểu cảm đó, tôi có thể cảm nhận được sự quyết tâm mãnh liệt nơi cậu. Cậu ta hiểu rõ những hành động và lời mà mình nói ra, và cũng đã sẵn sàng chịu hình phạt. Strada nở một nụ cười hiền từ và xoa đầu cậu.

“…Một đứa trẻ bất mãn với sự bất công thì thời nào chẳng có. Sự bất mãn của người rất cao quý, rất thuần khiết. Chính bởi vậy nên ta mới một lần nữa cầm kiếm, và các chiến binh mới theo chân người. Thứ ta muốn thấy nhất – chính là họ hoàn toàn chấp nhận đức tin của người và những chiến binh; họ không loại bỏ chúng ta, thật sự chấp nhận chúng ta, và lắng nghe lấy đức tin của chúng ta. Họ…hẳn đã suy nghĩ rất nhiều để tìm cách ngăn chúng ta lại. Để làm sao có thể chấp nhận đức tin của chúng ta mà không dày vò nó – ngay lúc dó, chúng ta đã thua rồi.”

“—Uh.”

Nghe thấy những gì chiến binh già nói, Đức Hồng Y trẻ tuổi câm nín rồi hạ thấp đầu. …Vốn dĩ từ đầu ông ấy đã hiểu tình huống của phe chúng tôi…kể cả vậy, ông vẫn gánh trên vai sự bất mãn của cậu trai và những chiến binh, và giương kiếm…Strada nói

“Trong thâm tâm ta và Cristaldi, bọn ta cầu xin sự tha thứ của chúa. Giáo chủ Teodoro và những chiến binh vẫn trẻ tuổi. Sự cố này xảy ra là do ta thêm dầu vào lửa – sau khi đã nghe thấy những gì được nói ra trong trận chiến này, và với sự hi sinh của ta, họ sẽ tìm thấy được một lối sống mới.”

–Ah! Lão già này! Lão ta định một mình gánh vác mọi thứ sao!? Ngay từ đầu. để hiểu được sự bất mãn của những chiến binh, lão đã định chịu hoàn toàn trách nhiệm—Nghe những gì Strada thổ lộ, những chiến binh rên lên.

“Giáp!”

“Xin đừng nói vậy!”

“Thưa Giáo chủ, tôi không tiếc gì nuối gì mạng sống mình!”

“Chúng tôi đã sẵ sàng đi đến Luyện ngục!”

Mọi người đều rơi nước mắt. Tất cả những chiến binh can đảm đều ngăn không cho lão chiến binh già chuộc tội. Chỉ nhìn vậy cũng hiểu được sự ngưỡng mộ mà các chiến binh dành cho Strada. Đối diện với đức tin của ông ta, chúng tôi – cũng cảm thấy khá rắc rối, không biết có nên tiếp tục chiến đấu hay không. Bởi cả hai bên đã mệt mỏi với trận chiến –

“Vậy cứ để ta giết hết bọn ngươi thì sao nhỉ ♪”

Bỗng nhiên, một giọng nói khác vang vọng khắp nơi! Mọi người đều nhìn đi mọi hướng và cuối cùng đều hướng mắt về một điểm. Ở đó có một người phụ nữ ăn mặc kiểu gothic, tay cầm ô – không, một phù thủy, Walburga! Là ả! Lại xâm nhập vào lần nữa! Mọi người đều chĩa vũ khí vào ả ta! Nữ phù thủy nở một nụ cười hân hoan.

“Ngay ở kết thúc có hậu thì ta chen chân vào ♪ — các ngươi không thấy như thế này cứ như thêm dầu vào lửa sao?”

Nói xong, Walburga gõ chân xuống sàn. Từ vị trí đó, vô số các vòng tròn ma trận xuất hiện và liên tục lan ra và mở rộng! Asnh sáng phát ra cùng lúc sáng đến lóa mắt! Xuất hiện từ vô số những vòng tròn ma trận là – một đàn lớn những ác long nhân bản! Mười, hai mươi, ba mươi…số lượng ác long nhân bản dần dần xuất hiện ra từ những vòng tròn ma trận dịch chuyển đã gần lên đến ba chữ số! Chết tiệt, tại sao con người nay lại triệu hồi ác long nhân bản ngay lúc này chứ! Bao phủ toàn bộ những khu vực lân cận bằng một màu đen – toàn bộ là ác long nhân bản! Phù thủy đứng trước bầy ác long và bắt đầu cười.

“Vậy thì, hãy phô diễn kĩ năng cho chúng thấy nào, các ác long ♪ ”

Walburga đưa tay ra với một nụ cười hết sức trong sáng, đồng thời cũng hết sức ác độc, nhưng ngay trước khi ả ta chuẩn bị ra chỉ thị cho bầy ác long, Rossweisse-san mạnh miệng cười

“—Ta biết thế nào chuyện này sẽ xảy ra mà.”

Rossweisse-san búng tay. Sau đó cả không gian tràn ngập trong ánh sáng màu bạc! Bầu trời, các tòa kiến trúc nhân bản, mặt đất, tất cả mọi thứ ánh lên sắc bạc mạnh mẽ! Đột nhiên, các ác long nhân bản cảm tưởng như mất đi toàn bộ sức mạnh rồi rơi xuống mặt đất! Ngay cả mắt chúng cũng mất đi sự sống và trở nên vô hồn!

“—Uh! Cái này…! Chuyện gì đang xảy ra vậy!?”

Walburga ngạc nhiên bởi sự kiện đột ngột xảy ra. Đến chúng tôi cũng bất ngờ! Làm sao mà… chuyện gì vừa xảy ra vậy!? Rossweisse-san tự tin mỉm cười nói

“Ta đã dự đoán trước việc Qlippoth sẽ đột nhập vào đây, hoặc ác long được triệu hồi. Không gian này được thiết kế và xậy dựng bằng kĩ thuật kết giới của chính tôi. Nếu ác long được triệu hồi vào đây, các chức năng hoạt động của chúng sẽ bị phong ấn.”

–Ah! Thật ư! Sau khi dự đoán rằng mấy kẻ đó có thể can thiệp vào, phong ấn để hạn chế hoạt động của lũ ác long được triệu hồi đã được yểm vào đây sao!? Nhưng mà, chúng đến đây có lẽ cũng không phải điều khó đoán. Chúng định dựa vào số lượng để đè bẹp chúng tôi. Tuy nhiên, trong quá trình tìm hiểu để phong ấn Trihexa, Rossweisse-san đã nghĩ ra kĩ thuật kết giới này! Rossweisse-san nhìn về phía Asia.

“Trước đây Asia đã chiến thắng được bọn ác long nhân bản, kĩ thuật này sử dụng việc đó làm nền tảng. Với sự cho phép của em ấy, tôi đã điều tra những con ác long nhân bản của em ấy. Khi tạo ra kết giới này, tôi đã yểm lên nó kĩ thuật để ngừng chuyển động của chúng ở bên trong.”

Thật tuyệt vời! Sử dụng những manh mối lấy được từ những ác long mà Asia và Fafnir mang đến, cô ấy đã có được một kết quả mãn nhãn! Nếu như vậy thì phong ấn Trihexa cũng không phải vượt quá tầm với! Chị ấy thật đúng là một người phụ nữ Bắc Âu tài năng! Nghe vậy, Walburga thở dài – sau đó, co lại bất ngờ cười lớn.

“Waha, sợ quá đi. Vậy thì, ta nghĩ ta sẽ rút lui vậy ♪”

Dù chỉ vừa mới đến, ngay khi nhận ra mình đang ở thế bất lợi là cô ta lập tức rút lui! Cô ta cương quyết rút lui thật đấy! Walburga tạo ra một vòng tròn ma trận dịch chuyển ở dưới chân rồi đánh bái chuồn – vậy nhưng ánh sáng của vòng mà trận cứ nhạt dần đi và rồi nó dần biến mất.

“…Không hoạt động? Dịch chuyển tức thời bị phong ấn ư?”

Walburga bất đắc dĩ nói với một giọng ngjac nhiên.

“—Không, chỉ là tất cả các đường đều đã bị bịt thôi.”

Có một giọng nói khác! Quay lưng lại, tôi nhìn thấy ở đó có [Slash Dog] Ikuse Tobio dẫn theo một con hắc cẩu! Walburga sốc khi nhìn thấy Ikuse-san ở đó.

“—[Slash Dog]!”

Ikuse-san nói chuyện với cô như thể gặp bạn cũ lâu năm vậy.

“Chào, lâu không gặp, phù thủy lửa tím.  Cái Thánh Giá mà cô thừa kế thế nào rồi? Xin lỗi nhé, tôi đã chặn hết tất cả những vòng trong ma thuật dịch chuyển mà cô chuẩn bị ở bên ngoài không gian này rồi.”

Nghe vậy, tôi nhìn lên trời – tôi chỉ có thể thấy được mũi của vô số lười kiếm đang chỉ xuống, giống cột băng…trên cùng của vùng không gian rộng lớn này, kiếm xuất hiện khắp mọi nơi…? Lưỡi kiếm méo mó tỏa ra một hào quang dị thường cùng với hoa văn được khắc trên chúng. Walburga hoảng thốt khi nhìn thấy vậy!

“Đ-Đừng có đùa! Ta đã kết hợp ngẫu nhiên hàng chục nghìn phép thuật khác nhau cho kĩ thuật đó đấy!? Chỉ can thiệp vào đây một thời gian ngắn mà toàn bộ chúng—”

“Đúng vậy, toàn bộ đã bị loại bỏ. Dù sao thì tôi cũng là người lo việc hậu cần mà, nên làm mấy việc như này là đương nhiên thôi.”

“……Uh! Ngươi có thật là người không thế…!?”

Walburga cân nín. Tôi không rõ có phải là do toàn bộ kĩ thuật của ả bị tiêu hủy trong một thời gian ngắn hay không, nhưng ả ta đang nhìn Ikusa-san như nhìn quái vật. Ikuse-san nói với tôi

“Nhanh chóng đưa ra đòn tấn công quyết định đi nào Hyoudou Issei-kun. Một con Rồng huyền thoại nên tỏa sáng ở trung tâm sân khấu.”

“Ah, vâng!”

Được rồi, nhờ Rossweisse-san và Ikuse-san mà các chức năng của ác long đã ngừng lại và Walburga đã bị nhốt lại tại đây! Dù có hơi bất lịch sự với ông già Strada nhưng tôi phải giải quyết mụ phù thủy này trước! Tất cả các thành viên của [DxD] đã tập trung sự chú ý vào Walburga. Đó là bởi tất cả những người đứng đây đều hiểu rằng kẻ nguy hiểm nhất là mụ phù thủy này. Walburga có thể cảm nhận được sự thù địch từ tất thảy, rồi nhẹ nhàng cười, trước khi cười thật to.

“Ahahahahahahaha!”

Walburga giang hai tay ra! Một tiếng gầm lớn vang lên từ phía sau ả, cùng với đó là ngọn tử hỏa bùng lên dữ dội, tạo thành hình một cây thánh giá!

“Đã vậy, để ta cho các ngươi tận hưởng nó! Balance Breaker của ta!”

Walburga nâng chiến khí lên chỉ bằng một hơi thở, và ngọn lửa tím phản ứng lại bằng cách lan rộng ra trông thấy! Chúng cứ dần dần thay đổi hình dáng, lớn dần lên và cuối cùng tạo thành hình một thánh giá cực lớn! Trói buộc vào nó – là một con rồng tám đầu to lớn! Nó khổng lồ! Thân hình ngoại cỡ của nó phải dài khoảng hai trăm mét! Tuy nhiên, tôi biết cái thứ đó! – Đó là Yamata no Orochi! Bảo sao nhìn quen thế. Mới hôm nào tôi còn đấu với người kiếm sĩ bị nó điều khiển! Walburga đứng trước Yamata no Orochi được tạo nên từ tử hỏa rồi nói

“—Đây là Balance Breaker đặc biệt của ta [Incinerate Antiphon Calvario ♪”

Strada nhìn vào con ác long bị trói buộc vào cây thanh giá rồi nói

“Ta đã từng nghe về khả năng của người hiện đang sở hữu của Thánh Giá; nó thay đổi tùy theo hình dạng và chức năng tùy theo vật bị trói buộc với cây thánh giá. Gần đây Orochi đã bị trói buộc phải không?”

Vậy là Balance Breaker đặc biệt của cô ta thật sự có khả năng kiểu này! Sau khi nghe vậy, phù thủy nói

“Thanh kiếm của Yaegaki-kun chỉ giam giữ được nửa phần linh hồn của [Yamata no Orochi] thôi, nửa còn lại bị hấp thụ bởi ngọn lửa tím của ta. Đó là bởi hình dáng thực của Longinus này vốn là dạng độc lập ♪”

…Có bao nhiêu thứ để hấp thụ mà cuối cùng lại là một con ác long! Dùng thánh vật để trói buộc linh hồn của ác long rồi sản xuất hàng loạt nó nghe vẻ khá là hỗn loạn! Vậy nhưng, dù nó đúng là một con ác long, nhưng cơ thể của nó lại được tạo ra từ lửa của thánh vật. Quỷ chắc chắn sẽ bị tiêu diệt ngay khi chạm vào ngọn lửa này. Tuy nhiên, có một người can đảm tiến lên trước – là Xenovia. Hai tay cô ấy đang cầm Excalibur và Durandal rồi di chuyển lên phía trước.

“Hãy để tôi. Với tình huống hiện tại thì nó có thể khả thi.”

Biểu cảm của cô ấy tràn ngập tự tin, như thể chính nó đang đảm bảo cho hành động liều lĩnh này vậy. Trong trận chiến trước với Strada, có thể Xenovia đã làm chủ được sức mạnh thật sự của Durandal. Nhưng tớ sẽ cùng đi với cậu! Tôi đứng cạnh Xenovia, chỉ vào Walburga và nói

“Bây giờ cô sẽ bị đánh bại bởi bọn tôi!”

Sau khi nói vậy, tôi ra lệnh cho các wyvern của mình bay lên trước! Xenovia đứng im và bắt đầu nâng sức mạnh của hai thanh thánh kiếm. Tôi có thể nhìn rõ thánh lực dày đặc và tập trung xung quanh bao bọc lấy nhưng thanh kiếm!

“Các ngươi nghĩ chỉ với hai người có thể làm nên chuyện sao!?”

Tôi tránh cơn bão phép được tạo ra bởi Walburga cùng với hơi thở của Yamata no Orochi, và băt đầu tăng cường sức mạnh! Đối thủ là phụ nữ. cả Dress Break và Bilingual có thể được sử dụng! Vậy nhưng Azazel-sensei có nói rằng Walburga có thể dùng ma thuật để kháng lại những đòn đó! Nếu vậy thì, những gì tôi cần làm chỉ là – vượt qua cả lớp phòng thủ ma thuật của ả ta! Tôi ra lệnh cho các wyvern bao quanh Walburga, cho phép chúng bay lượn trên không trung! Walburga phiền phức muốn bắn hạ chúng bằng ma thuật. Vậy nhưng bắn rụng một hay hai con thôi thì thật vô nghĩa! Chỉ cần chúng đánh trúng cô ta thôi thì điều kiện kích hoạt khả năng của tôi đã được đáp ứng!

[Phản đòn!]

Các wyvern tự do bay lượn trên không trung phản lại đòn phép thuật của phù thủy trong khi làm khó ả và tìm lấy một sơ hở. Cuối cùng, một con trong số chúng chạm nhẹ vào vai ả! Trong khoảnh khắc, hình mẫu kĩ thuật của tôi xuất hiện trên vai của Walburga! —Thời điểm hoàn hảo! Tôi truyền năng lượng vào tay phải mình rồi hét lên

“—Penetrate!”

[Penetrate!!]

Giọng nói từ Sacred gear của tôi vang vọng! sau đó tôi nâng cao quỷ lực để mở rộng không gian huyền bí xung quanh mình!

“—Bilingual!”

Kĩ thuật – bao quanh Walburga! Bilingual đã thành công kích hoạt lên phù thủy. Sau đó oppai của Walburga bắt đầu nói cho tôi suy nghĩ của phù thủy.

“Sau đòn này, mình sẽ dùng ma thuật nguyên tố tấn công, cùng với đó là dùng [Yamata no Orochi] để ghim Sekiryuutei xuống. Song song với đó mình sẽ tìm cơ hội để giải phóng ngọn lửa tím vào các thành viên của [DxD] đang đợi ở phía sau.”

–Ah! Dù đúng là mình hiểu được suy nghĩ của Walburga thật, vậy nhưng giọng của ngực cô ta nghe như thể của một vị tướng đã chinh chiến qua bao nhiêu trận mạc ở thời Sengoku vậy!? Có cả thể loại oppai như vậy luôn!? Tôi như bị đánh trúng một vố thật đau vậy! Ah. Mà kệ, dù sao thì nó vẫn để tôi hiểu được kế hoạch của phù thủy! Tôi bay thẳng lên trước, dự đoán được những hành động của ả, tôi bắn hạ toàn bộ các đòn tấn công ma thuật nguyên tố của cô ta, sau đó ả ta ngừng tấn công! Walburga hết sức ngạc nhiên khi nhận ra Bilingual đã được dùng lên mình!

“Đừng có đùa!? Ta bị đánh trúng bởi cái kĩ thuật dị thường đó sao!? L-Làm sao mà, ta là vô đối cơ mà!”

Cũng bởi tình huống hiện đang không có lợi cho mình, cô ta thậm chí còn bị Bilingual làm cho sốc hơn! Đúng là kĩ thuật đó hơi dị thật, tôi rất xin lỗi! Tuy nhiên, miễn là tôi sử dụng nó cùng Penetrate lên các đối thủ nữ, tôi là bất bại! Tôi có thể dự đoán trước toàn bộ những hành độc của ả! Vậy là xong rồi! Tôi tránh toàn bộ những đòn phép thậm chí còn mạnh hơn Rossweisse-san của ả hoặc bắn hạ chúng bằng lửa rồng, rồi rút ngắn khoảng cách giữa chúng tôi lại trong giây lát! Tôi lưỡng lự đặt tay mình lên Walburga; đó là một thói quen!

“Dress Break!”

Tôi xé tan quần áo của Walburga một cách ngầu lòi! Dáng oppai của cô ta không đẹp lắm! Hông nhỏ, mông nhỏ! Sự kiên trì và cống hiến cho sự nghiệp biến thái của tôi cuối cùng cũng đơm trái ngọt!

“Mou, tên rồng biến thái này!”

Dù phàn nàn như vậy, trong một tình huống như vậy, Walburga không hề có ý định che cơ thể lõa lồ của mình mà tiếp tục tấn công tôi; đáng ngưỡng mộ, đáng ngưỡng mộ! –Sau đó Xenovia thông báo!

“—Tớ đến đây, Ise. Chính là nó!”

Xenovia nói vậy, rồi nhấc cả hai thanh thánh kiếm lên – dù đang tỏa ra luồng thánh quang dày đặc hơn bao giờ hết, chúng vẫn rất ổn định! Xenovia liền nói

“Chính bởi chưa có khả năng kiểm soát sức mạnh hủy diệt của Durandal, tớ đã tạm thời sử dụng Excalibur để điều khiển nó lúc trước. Hơn nữa, đó cũng là để sử dụng các khả năng của Excalibur và rèn luyện kĩ năng. Tuy nhiên, bản chất của Durandal và của tớ – vẫn luôn dâng trào trong thân thể. Dù bản chất phong cách chiến đấu của tớ là đúng đắn, nhưng do mù quáng theo đuổi sức mạnh, tớ đã đi chệch khỏi cái bản chất đó. Sau khi phạm sai lầm, tớ đã tự chất vấn bản thần, và đã quyết định sẽ quay trở lại phong cách chiến đấu lúc trước của mình.”

Chỉ bằng sức mạnh thật sự của Durandal + Excalibur Destruction hoặc Ascalon, cô ấy đã từng dùng phong cách chiến đấu hai tay, nhưng sau khi chạm trán với những đối thủ không thể đánh bại chỉ bằng sức mạnh không, cô ấy cũng bắt đầu sử dụng nhiều khả năng khác của Excalibur. Dù rằng hiện tại trước mắt tôi, cô ấy đang dùng phong cách chiến đấu lúc trước; tăng sức mạnh bằng song kiếm – dù vậy, bầu không khí bao quanh cô, và cả cách thức sử dụng hiện cũng đã khác hoàn toàn lúc trước. Dù đang mang theo một luồng khí hủy diệt, thánh lực hiện rất ổn định và không gây cảm giác nguy hiểm chút nào cả.  Xenovia chồng hai thanh kiếm lên nhau tạo thành hình chữ thập, rồi hét lên!

“Bởi nhưng kinh nghiệm tớ đã trải qua, nay tớ đã quay trở lạ với bản chất thật của mình! Chúng đã trở thành một phần máu thịt của tớ mà tớ hoàn toàn có thể điều khiển Durandal! Này Durandal, hãy sắc bén lại! Cả Excalibur cũng vậy! Cùng với Durandal, hãy hỗ trợ ta, chỉ dẫn ta để có thể phát triển hơn nữa!”

Thánh quang của Durandal và Excalibur được giải phóng! Luồng sáng rạng rỡ từ hai thanh kiếm chiếu sáng toàn bộ không gian, vươn đến cả bầu trời! Xenovia nhấc lên hai thanh thánh kiếm được bao bọc trong luồng thánh quang vô tận! Nhưng một ngọn lửa lớn phun ra từ miệng ác long tám đầu chuẩn bị chạm trúng Xenovia! Lửa tím! Do được bổ sung bởi thánh quang từ thánh vật, nhiều khả năng là đối với một con quỷ thì chỉ cần một phát là tiêu đồi nếu dính trực diện! Tuy nhiên, đã có những người đồng đội đáng tin cậy lo việc này rồi!

“Tôi sẽ không để cô làm vậy đâu!”

“Đúng vậy!”

Irina và Koneko-chan lần lượt sử dụng Hauteclere và sức mạnh thanh tẩy để đánh bật quả cầu lửa!

<<Làm sao bọn ta để cô thoát được!>>

“Nói hay lắm.”

Darkness Gasper và Kiba sử dụng thánh quỷ kiếm tự tin loại bỏ nốt phần còn lại của quả cầu lửa từ phía trước! Cậu nhóc Gasper đó đang ngày càng giống quái vật hơn!”

“Bọn tôi cũng lên!”

“Eh!”

“Hủy diệt là lĩnh vực sân nhà của nhóm Gremory rồi.”

Nhóm ba onee-sans Akeno-san, Rias, Rossweisse-san mỗi người giải phóng ra những Thánh Long Lôi, các viên đạn với sức mạnh hủy diệt, và đạn ma pháp, lần lượt hủy diệt từng chiếc đầu rồng một! Đã nói đến hủy diệt thì chúng tôi là chuyên gia! Ở phần cổ của Yamata no Orochi mà đầu bị tiêu hủy mất, lửa tím tụ lại và có vẻ như nó chuẩn bị tái tạo lại những cái đầu đã mất. Ngay lúc đó, nhiều sợi dây được bao bọc trong ngọn lửa đen lao đến!

“—Làm tốt lắm.”

Saji! Những sợi dây từ phần giáp tay của cậu ta kéo dài ra, trói buộc toàn bộ cơ thể con rồng! Cơ thể lửa tím khổng lồ dần dần bị ăn mòn bởi ngọn lửa đen huyền! Lời nguyền có thể được chứng kiến bằng mắt thường hiện lên, và bao bọc lấy cơ thể ác long! Lời nguyền của Vritra rất mạnh mẽ, một khi nó đã bén vào cơ thể, hoá giải lời nguyền là việc rất khó khăn. Bởi ngọn lửa có gây nên đau đớn, sức mạnh thể xác và linh hồn sẽ bị rút đi dần dần, cuối cùng giảm đến chỉ còn tro bụi. Những sợi dây này bám mạnh mẽ lấy cơ thể vật chủ, hấp thụ sức mạnh của chúng, do đó người ta thường kinh sợ khả năng này.

“—Xenovia-san, với tư cách là ứng cử viên phó chủ tịch, tôi có nghĩa vụ ra mặt và giúp đỡ cho chủ tịch. Sau đòn này là phụ thuộc hoàn toàn vào cậu.”

Saji nói với Xenovia khi cậu bật ngón cái! Nghe thấy lời nói đùa của Saji, cô ấy cười tự tin trả lời

“Ah, nếu vậy thì tôi sẽ không kiềm chế nữa đâu! Ba chúng ta là những lưỡi kiếm sắt bén! tốt, vậy chúng ta sẽ lên cùng nhau!”

Xenovia tạo thành hình cây thập giá bằng hai thanh thánh kiếm vẫn lượng thánh quan đang tiếp tục tăng lên, rồi giải phóng ra một đòn chém! Dòng chảy của hào quang có thể được miêu tả như một đám mây hình thánh giá lớn, rồi bắn bùm lên trước! Trong khoảnh khắc, toàn bộ nhưng thứ ngáng đường nó đều bị xẻ làm đôi. Cuối cùng, cây thánh giá cắt đôi ngọn lửa tím [Yamata no Orochi] khổng lồ. Mỉa mai thay, cây thánh giá, vốn là một thánh vật, lại bị xẻ đôi bởi một thánh giá được tạo nên từ hai thanh thánh kiếm – làn sóng chém lìa cơ thể ác long thậm chí còn xẻ đôi cả không gian nhân tạo, tạo nên một vết rạn lớn. Nhìn vào trong vết rạn thậm chí còn thấy được cả khoảng trống không gian.

“—Tên nó sẽ là Cross Crisis.”

Xenovia ra quyết định rồi nói vậy! Dù chỉ có một nửa linh hồn, nhưng để có thể hạ gục được cây thánh giá cùng với con ác long đó thì sức mạnh này hẳn cũng phải rất dị thường! Tuy nhiên, tôi không thể để Xenovia chiếm hết sân khấu thế được! Vậy thì, tôi cũng sẽ phải ra được một đòn chiến thắng nhể!

“…Làm sao mà, tại sao ngọn lửa tím của ta lại…!”

Walburga chết đứng tại chỗ bởi dư chấn sau việc Balance Breaker của mình bị cắt làm đôi! Tôi không ngừng sử dụng các wyvern để gia tăng sức mạnh, chuẩn bị khai hỏa Crimson Blaster!

“…Con ác long không thể bị trói buộc hoàn toàn vào cây Thánh giá….? Nhưng mà, [Kẻ chịu tang] trong cơ thể mình nói rằng điều đó là khả thi mà…!”

Đối diện với phù thủy đang câm nín, tôi hoàn thành việc sạc năng lượng rồi phóng ra đòn tấn công!

“Crimson Blaaaasteerrr!”

[Fang Blast Booster!!!!]

Luồng khí đỏ mạnh được phóng ra từ nòng pháo của tôi bao bọc lấy ả phù thủy­–.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel