Tập 19 – New Life

Trans by hika *như LoL)
Edit: Sang Võ


New Life

Part 1

Trên chiến trường nơi làn khói đã dần mờ nhạt—. Những chiến binh nhà thờ phe nổi loạn những kẻ chiến đấu với chúng tôi đã hạ vũ khí xuống. Cùng lúc đó, kẻ chủ mưu Ewald Cristaldi và Vasco Strada cũng đã đầu hàng.

“Chúng tôi thua rồi, chúng tôi đầu hàng vô điều kiện.”

Lão già Strada, phải chịu thẩm vấn, ông ta đi về phía vòng phép dịch chuyển đặc biệt. Walburga cũng bị trúng đòn… hứng chịu Crimson Blaster mà không có thương tích đáng kể. Có vẻ như khi đòn tấn công lao thẳng vào ả, ả ta đã kịp tạo ra một lá chắn bảo vệ. Nhưng, vì ả đã bất tỉnh, nên sẽ được nghỉ ngơi ngay lập tức và được đưa đến khoa trị liệu ở dưới Thế giới ngầm… Dù vừa hay tin sau khi Walburga bị đánh bại… Vẫn có một vài ngọn lửa tím tỏa ra từ Walburga. Ikuse Tobio-san phải sử dụng đèn lồng đặc biệt để thu thập những ngọn lửa này vì cảm thấy bất an với chúng. Ikuse-san nói

“Longinus này rất khác so với những Sacred Gears khác, sẽ tìm kiếm chủ nhân mới của mình, dù có vài trường hợp nó sẽ không rời bỏ chủ nhân của mình. Mặc dù đây là Sacred Gear của mụ phủ thủy kia, nhưng không loại trừ khả năng rằng Sacred Gear này sẽ thuộc về người khác sau này. Nếu chuyện gì không hay xảy đến, Sacred Gear này sẽ kí sinh tâm hồn chủ nhân nó, và có khả năng thay đổi chủ nhân. Vì vậy, nếu không bị thu phục, nó sẽ đi tìm chủ nhân thích hợp.”

Ra là vậy. … Vẫn có một Longinus như vậy ư. Vậy ra đây là loại độc lập? T- Thế thì, con sư tử của Sairaorg-san cũng được chuyển thể từ 1 cây rìu…. Longinus của Vali và tôi cũng đang trải qua những thay đổi bất thường. Longinus chứa đựng 1 sức mạnh bất thường vượt xa Sacred Gear thông thường. Tuy nhiên, những đồng chí của tôi cũng đang mạnh mẽ hơn… Thanh thánh quỷ kiếm của Kiba không chỉ đơn thuần là bóng tối nữa, mà trở thành một luồng hào tuyệt đẹp quang giữa Thánh Quang và Quỷ Lực. Sau khi tích luỹ nhiều kinh nghiệm, Xenovia lại trở về với phong cách chiến đấu thông thường của cô ấy, mang Durandal và Excalibur lên 1 tầm cao mới. Balance Breaker của Saji cũng trở nên ngày càng đáng sợ hơn, thậm chí Balance Breaker của Shinra-senpai cũng rất khủng khiếp… Arthur người rời đi ngay sau đó cũng là một kiếm sĩ mới 1 sức mạnh đáng kinh ngạc. Nếu Dulio, Vali, và Sairaorg-san nằm trong danh sách…. … Trong trường hợp cấp bách, 1 đội như vậy có thể đối mặt với đối thủ thuộc tầng lớp [Thần]. Khi đang chìm trong suy tư, lão già Strada tiến lại lại gần chúng tôi và lấy thứ gì đó từ trong túi của lão.

“Đầu tiên, tôi muốn đưa thứ này cho cô.”

Lão đưa ra 1 xấp thư. “ Sơ Asia, sơ còn nhớ tôi nữa không?”

Asia gật đầu trả lời câu hỏi của Strada.

“Có chứ, chúng ta mới chỉ gặp nhau 1 lần mà thôi.”

“Hmm, sơ không chỉ là một con chiên có đức tin mãnh liệt mà là còn là một cô gái nhân hậu. — Làm ơn hãy chấp nhận những thứ này.”

Strada trao bức thư cho Asia, Asia nhận chúng với  vẻ bất ngờ.

“Đây là…?”

“Chúng là bức thư cảm ơn từ những người cô đã từng chữa trị.”

“—”

Asia lặng thinh mội hồi. … Chúng là những bức thư cám ơn vì đã chữa trị giúp họ lúc Asia còn là sơ . Lão già Strada nói tiếp.

“Sau khi cô rời khỏi nhà thờ, những bức thư này vẫn tiếp tục được gửi đến.”

“… Tại sao ông lại đưa những thứ này cho tôi? Lẽ ra ông nên vứt bỏ chúng ngay đi chứ…?”

Strada kéo tay của Asia, rồi nhẹ nhàng cười.

“…Khi ta nghe rằng cô bị trục xuất, ta rất muốn tìm đến chỗ cô ngay lập tức…nhưng, ta không đến kịp. — Ta rất tiếc.”

Những lời nói ấy tới Asia — làm cô ấy dàn dụa trong nước mắt. Jisan — luôn muốn cứu Asia…!

“…Tôi…việc này…!”

“Ta mong cô sẽ hồi âm cho những người đã gửi thư cho cô, nếu thích cô có thể tới thăm họ. — Ta đã sắp xếp mọi chuyện ổn thỏa rồi. Bây giờ, cô chỉ việc báo cho Nhà thờ thôi.”

Strada xoa đầu Asia khi em ấy đang khóc, trong  khi Asia cố gắng không tạo ra tiếng động. Tôi hiểu rồi, việc Asia đã làm trong Nhà thờ để cứu người — không hề vô ích một chút nào! Kể cả tôi khi biết chuyện này, cũng rất vui! Lão già sau đó nói với Azazel-sensei người vừa đến đây sau trận chiến.

“ Cựu Lãnh đạo-dono. Có vẻ những kẻ phản bội đang theo dõi chúng tôi cũng đã xuất hiện.”

“ Ừm, cảm ơn ông.”

Tôi thấy bất ngờ giữa cuộc nói chuyện của 2 người họ. Xem xét từ phía sau, sensei giải thích đầu đuôi câu chuyện.

“Chúng ta đã biết trước rằng tên khốn Rizevim đã gây ra cuộc bạo loạn này. Điều này cũng cho thấy có những kẻ phản bội trong Nhà thờ cũng cấu kết với hắn. Đó là lý do tại sao chúng ta muốn chúng xuất hiện trong trận chiến với nhóm nổi loạn. Chắc chắn là, Walburga đã xâm nhập vào chiến trường đúng không? Nói cách khác, những kẻ phản bội đã được biết về kĩ thuật để vào khu vực này.”

Xem xét tình hình, những kẻ phản bội chắc đã bị bắt rồi. Strada nói

“Đưa nhóm nổi loạn tới nơi này đồng thời cũng để dụ đám này ra.Đã là rắc rối không nhỏ cho Ngài Cựu Lãnh Đạo Thiên Thần Sa Ngã rồi.”

Đúng vậy, sensei nói rằng lão già Strada và những người khác đến để chịu trách nhiệm như những người cầm đầu trong cuộc nổi loạn với mục đích truy ra kẻ phản bội… Nếu vậy, khi có những thứ mờ ám xảy ra trong nội bộ, ngăn chặn nhóm nổi loạn này không có nghĩa sẽ có thể ngăn chặn được tất cả. Giữa sensei và Strada, họ dường như có thể thần giao cách cảm với nhau mà không cần đối mặt. Sensei gật đầu

“Đừng lo. Dẫu sao, đây cũng là 1 cơ hội tốt cho lũ trẻ luyện tập. Đây cũng là 1 cách thử khả năng lá chắn và kĩ thuật phong ấn của Rossweisse.”

Rossweisse-san bật cười 1 cách tự hào.

“Thông thường, cũng may là những kẻ xâm nhập đã bị tóm gọn trong 1 cuộc đột kích, nhưng cũng may là chiến trường này sau đó không bị phá hủy nữa.”

Theo những gì chị ấy nói, kết cấu của chiến trường này rất vững chãi, nhờ vậy, sau trận chiến, nó vẫn còn nguyên vẹn. … Dù vẫn đang trong thời gian nghiên cứu, kỹ năng phong ấn và lá chắn của Rossweisse-san đã cho sensei thấy cách nó được sử dụng . Nhưng lũ Ác Long cũng đã bị bắt sau khi kiệt sức, cũng vì lý do nghiên cứu hay thí nghiệm gì đó, nó cũng đã được gửi tới vài tổ chức. —Lúc đó, Strada lại tiếp tục mò mẫm thứ gì đó trong túi, và lấy ra 1 cái chén nhỏ.

“Ngài Cựu Lãnh Đạo Thiên Thần Sa Ngã, có 1 thứ quan trọng tôi muốn trao cho ngài. Đây coi như là quà đền bù cho thiệt hại lần này. Yên tâm đi, nó không còn nguy hiểm đâu.”

Sensei nhận lấy cái chén nhỏ. Bên trong… là 1 mảnh vỡ gốm. Mắt sensei lóe lên khi thấy nó, sau đó lẩm bẩm

“…Ah, đúng rồi, đây chính là nó.”

“Sensei, đây là gì?”

Sau khi nghe tôi hỏi, thầy trả lời

“… Đây là mảnh vỡ của Chén Thánh. Đây là hàng thật.”

“—!?”

Thông tin này khiến mọi thành viên của [DxD] bất ngờ! Eh, đương nhiên chúng tôi chắc chắn sẽ bất ngờ rồi! Thầy ấy thực sự đã nói đây là mãnh vỡ thật của Chén Thánh! Thật không vậy? Sensei bình tâm và hỏi Strada

“Đây là nó phải không, Strada?”

Strada gật đầu. Lão sau đó nhìn về phía Rias và Kiba.

“ [Mã] của Rias Gremory cũng ở đây nữa sao. —Isaiah, ta đã nghe về cậu từ đồng đội của cậu trong trụ sở đó.”

Sau khi nghe cái tên đó, Kiba cực kỳ sốc.

“—. … Tại sao ông lại biết đến nó?”

Isaiah… Đó là tên của Kiba khi cậu ta còn đang là vật thí nghiệm cho thánh kiếm? Cậu ta, thực sự chưa từng kể cho chúng tôi nghe về nó. Strada tiếp tục

“ Sau nhiều thí nghiệm liên tục, có những đứa trẻ đã ra đi mãi mãi; chủ yếu là vì chúng mất mạng . — Chỉ có 1 trường hợp ngoại lệ. Tosca; cậu có nhớ cái tên nào như vậy không?”

Kiba bị sốc, mắt cậu ta mở rộng. Sau đó, cậu ta chỉ biết gật đầu. Strada nhìn về phía cấp dưới của lão. Sau đó, 1 cô gái trẻ bước ra từ nhóm những chiến binh. Nhìn tầm 12 đến 13 tuổi với mái tóc trắng tết 2 bên. Ngay sau khi thấy Kiba, cô ấy vội vã che miệng lại, và cố cầm nước mắt.

“…Isaiah?”

Cô gái hỏi. Kiba cũng rất sốc với 2 dòng lệ chảy xuống má.

“…! L-Là, s-Sao lại…! Cậu là Tosca à …?”

“…Mmm.”

Strada nói với Kiba và chúng tôi

“Chỉ cô gái này với tấm lá chắn dạng Sacred Gear là sống sót. Điều này mới được phát hiện sau cuộc thí nghiệm, và Valper đã không thể làm gì cô ấy. Dù người sở hữu đang trong trạng thái hoạt động, nhưng không thể khống chế được sức mạnh của mình, những nhà nghiên cứu không còn sự lựa chọn nào khác ngoài nhốt cô ấy vào trong 1 phòng chứa bí mật của trụ sở. Và khi Valper bị trục xuất, cô ấy đã được tìm thấy trong cuộc tìm kiếm ở trụ sở. Nhưng chính chúng tôi cũng bất lực không tài nào hóa giải tấm lá chắn. Nhưng sau khi các phe hợp lực, chúng tôi cuối cùng cũng có thể hóa giải lá chắn bằng công nghệ của Thiên Thần Sa Ngã.”

… Còn sống! 1 chiến hữu của Kiba vẫn còn sống! Và người ấy đã được cứu bởi người của Nhà thờ! Strada nói

“Vì cô ấy vẫn đang trong tình trạng hoạt động trong tấm chắn, sự phát triển cơ thể cũng vì thế mà dừng lại, có vẻ như cô ấy đã rất yếu. Dù thế, đưa cô ấy tới đây cũng không phải đề gì lớn.”

Cô gái cứ thế mà tiến về phía Kiba, và sau đó giang tay vuốt má cậu ta.

“Isaiah, cậu đã lớn rồi…. … Chúng ta hoàn toàn đã đoàn tụ rồi.”

Cô gái nhón chân nhìn Kiba. Kiba cầm tay cô ấy, và lắc đầu đẫm lệ.

“…Không sao đâu, không sao đâu…. … Ổn cả rồi mà.”

Sau khi đoàn tụ sau 1 quãng thời gian dài, họ ôm chầm lấy nhau—. “ Tốt rồi. Isaiah còn sống và vẫn khỏe.”

“—. ……Ah, tôi hiểu rồi… Nó đã giải thích mọi thứ….Cậu, các cậu, tôi…còn sống… là tất cả mọi thứ….”

…… …Cả tôi và các đồng đội đều lặng thinh, không thể làm gì ngoài việc cảm động trước sự đoàn tụ của họ. … Kiba, tốt quá. Thứ cậu đã sống cho tới bây giờ, hoàn toàn tồn tại! Vì cậu sống tới tận bây giờ, cậu mới có thể gặp lại cô gái này 1 lần nữa! Đúng vậy, cậu nên vui mừng vì được sống lâu nhất có thể! Nó chỉ đủ khi cậu tiếp tục sống hạnh phúc mà thôi! Vì những đứa trẻ ấy chưa bao giờ có mong ước được trả thù! Lão già Strada nói khi cuộc đoàn tụ của họ còn dang dở

“ Hãy mang cô ấy theo cậu. Nếu cô ấy tiếp tục ở nhà thờ,  sẽ có người lợi dụng cô ấy.”

Kiba nói rồi ôm chầm lấy cô ấy

“Giáo chủ Strada…Tôi…”

Strada lắc đầu.

“Cậu không cần phải tha thứ cho ta, Quân Mã à. Nếu cậu làm vậy, nó sẽ làm lưỡi gươm của cậu bị vấy bẩn. Hãy để khoảng cách giữa thần thánh và bóng tối trở thành nguồn năng lượng của cậu.”

“… Giáo chủ Strada.”

Lão cũng xoa đầu Xenovia.

“Chiến binh Xenovia. Cách cô chiến đấu cùng nhóc Sekiryuutei rất đáng kinh ngạc. —Tình yêu, thiếu nữ Xenovia. Durandal cũng sẽ vị tha hơn nếu có tình yêu.”

Nói xong, Strada đi về phía vòng tròn dịch chuyển ma thuật vì lão phải bị thẩm vấn. Tôi­—hét to tới lão già rồi hỏi

“ Từ từ đã…ông, đầu tiên đưa thư cho Asia, sau đó lại giao chiến hữu của Kiba, rồi giao lại mảnh vỡ của Chén Thánh; Có phải ông đã chuẩn bị những điều này trước khi trận chiến này bắt đầu ?”

Strada giữ im lặng. Lão đơn giản chỉ nở 1 nụ cười trên khuôn mặt nhiều nếp nhăn, và đấm thẳng vào không khí. Tôi chỉ có thể thấy cái lưng vĩ đại của lão — nó tan biến vào ánh sáng mờ ảo của vòng tròn ma thuật. Vasco Strada. —. Ông trùm của những chiến binh Nhà Thờ—. Asia,Kiba,và Xenovia là những người đã lạc lối khi họ ở trong Giáo Hội. Giáo Chủ Hồng Y người biểu tượng cho sức mạnh dường như cho họ câu trả lời—. Ông ấy thật sự là 1 người vĩ đại—.

Part 2

Vài ngày sau trận chiến—. Hôm nay là ngày Ravel trở về Thế Giới Ngầm. Cuối cùng thì cũng đến ngày tranh cử, những ứng viên chức Chủ Tịch Hội Học Sinh đang đứng lên phát biểu! Sau khi các giáo viên và học sinh của trường tụ họp đông đủ tại nhà thể thao, họ sẽ nghe bài phát biểu trước khi bình chọn. Đây có lẽ là thời khắc quan trọng nhất của Xenovia. Các thí sinh lần lượt nói, Saji, người đang ứng cử cho chức Phó Chủ Tịch bước lên sân khấu.

“Thưa mọi người, lý do trở thành Phó Chủ Tịch của Hội Học Sinh là—”

Saji nói những lời lẽ hợp lý qua micro. Có lẽ, đó là những thứ liên quan tới hòa bình thế giới mà cậu ta sẽ nói về mà thôi. Phản hồi của các học sinh có vẻ rất tích cực.

“Yo, chúng tôi đang mong chờ ngôi sao của câu lạc bộ thể thao”

Dù có 1 vài lời chế nhạo hòa cùng tiếng cười, nhưng đó vẫn là 1 bài phát biểu hết sức thuyết phục .

“— Nói tóm lại, trong khi tôi tiếp tục các chính sách của chủ tịch trước, tôi dự định sẽ điều hành Hội Học Sinh tốt nhất có thể. Còn các CLB thể thao khác, đặc biệt là các nam sinh! Thậm chí nếu bạn có bình chọn cho tôi, nếu các bạn không nghe chính kiến của tôi, tôi sẽ gặp rắc rối; nếu được bình chọn, hãy nghe ít nhất 2/3 những gì tôi nói ở đây.”

Tiếng cười của các học sinh vang vọng từ đầu đến cuối tòa nhà, và bài phát biểu của Saji kết thúc nó. Oh, phản hồi của các học sinh khá tốt. Như vậy, chức Phó Chủ Tịch năm nay chắc chắn sẽ thuộc về cậu ấy.

“Tiếp theo, bài phát biểu của các thí sinh cho chức Chủ Tịch Hội Học Sinh. Hanakai-san, xin mời .”

Hanakai-san đứng dậy sau khi được gọi tên, đứng trước micro. Hanakai-san nói với tông giọng rụt rè.

“Lý do tôi chạy đua cho vị trí Chủ Tịch Hội Học Sinh là — Tôi luôn luôn theo dõi và học hỏi hình mẫu của Sona-senpai, trong khi thực hiện nguyện vọng của Cựu Chủ Tịch, cùng lúc, tôi muốn làm lại 1 Học Viện Kuoh mới cùng mọi người.”

Bài phát biểu của cô ấy rất thuyết phục, và đi thẳng vào vấn đề, các học sinh có vẻ rất hiểu vấn đề của nó. Hanakai-san thẳng thắn bày tỏ những tư tưởng và kinh nghiệm khi cô ấy quan sát Cựu chủ tịch Sona, và với thái độ và phản ứng mà Chủ tịch Hội Học Sinh kế nhiệm nên có, cô ấy minh họa rõ ràng và súc tích tầm nhìn mới cho Học Viện Kuoh tới các học sinh. Đó là 1 bài phát biểu thú vị làm cho các học sinh cảm nhận được sự chân thành của Hanakai-san đối với Hội Học Sinh.

“— Người vừa được gọi tên, tầm nhìn của 1 Học Viện Kuoh mới đã được đưa ra bởi Hanakai. Hãy cho cô ấy 1 tràng pháo tay.”

Nhiều học sinh vỗ tay. …Mọi người lặng lẽ nghe bài phát biểu của cô ấy…. Nếu mọi thứ cứ tiếp diễn, mọi phiếu bầu sẽ thuộc về Hanakai-san! Vậy, người cuối cùng rời khỏi ghế là—.

“Cuối cùng, đã đến lượt Xenovia-san người cũng đang chạy đua cho chức Chủ Tích Hội Học Sinh. Hãy bắt đầu bài phát biểu của bạn.”

Đó là Xenovia! Đây cũng là màn cuối rồi! Woah, tôi đang cảm thấy vô cùng hồi hộp kể cả  khi cô ấy đã đứng trước micro!

“Xenovia-chan, cậu sẽ ổn thôi!”

“T-Tôi vẫn sẽ bầu cho Xenovia-san dù bài phát biểu của cô ấy có tệ đến đâu đi nữa!”

Ngồi bên trái và phải tôi, Matsuda và Motohamo đang che giấu sự căng thẳng như là fan của Xenovia. …Thực ra, đêm qua, tôi đã giúp  Xenovia luyện tập bài phát biểu của cô ấy. Nội dung thì quá tuyệt. Asia, Irina, và Kiryuu cũng đã giúp cô ấy, làm phần kết cho các điểm chính; nội dung thì hay và rất dễ hiểu. — Nhưng, tôi cảm giác như thể đây không phải là phong cách của Xenovia. Nếu là cô ấy… thì bài phát biểu nên giống như cô ấy, và sẽ là tuyệt nhất nếu nó truyền tải những gì cô ấy nói. Mặc dù tôi nghĩ vậy, tôi vẫn mong chờ Xenovia đứng trước micro. Cuối cùng Xenovia đứng trước micro, và nhìn toàn bộ trường. Cô ấy sau đó thốt lên, và sắp bắt đầu. —Nhưng, sau khi cô ấy mở miệng, 1 dòng suy nghĩ vội chạy qua qua tâm trí Xenovia. Tiếp đó, cô ấy đặt lại bài phát biểu vào trong túi. Sau đó, điều chỉnh nhịp thở. Xenovia bắt đầu phát biểu.

“…Trước đây, tôi là một người thiển cận về thế giới bên ngoài vì tôi được nuôi nấng bởi 1 trụ sở liên quan tới Giáo Hội. Trước khi chuyển đến đây, tôi chưa từng nghĩ mình có thể dung từ ‘học sinh’ đối với bản thân. Về mặt giáo dục trong đất nước này, Tôi đã bỏ ra 10 năm học hỏi, không phải ở ngôi trường này, mà là ở Giáo Hội.”

Bài phát biểu đột ngột của Xenovia khiến mọi học sinh thấy choáng váng, nhưng dù vậy, Xenovia tiếp tục.

“Tôi chạy đua cho vị trí Chủ Tịch Hội Học Sinh vì cuộc sống của tôi trong ngôi trường này rất hạnh phúc. Đây là ngôi trường đầu tiên mà tôi đặt chân vào kể từ khi được sinh ra. Ở đây, tôi luôn được vui vẻ. Rất nhiều môn học thú vị, chơi đùa cùng các bạn trong lớp cũng rất vui, các hoạt động của CLB Nghiên Cứu Những Điều Huyền Bí cũng rất hay, chuyến đi du dịch trường tới Kyoto thì tuyệt vời; mọi thứ đều rất năng động, và tôi thực sự cảm thấy rất vui từ tận đáy lòng mình. Dù cách tôi trình bày không được tốt cho lắm, nhưng tôi nghĩ ngôi trường này là tuyệt nhất. Tôi yêu nó nhiều đến mức tôi luôn tự hỏi mình mọi lần — liệu 1 nơi thú vị như thế này tồn tại trên thế giới này có sao không? Tiện đây, tôi rất muốn cảm ơn chân thành tới mọi người trong trường vì đã giúp tôi. Vì đã tận tình chăm sóc tôi dù tôi không biết gì về cuộc sống học đường và những thứ xung quanh, cảm ơn rất nhiều. Vì vậy, lý do tôi tham gia tranh cử vị trí Chủ Tịch Hội Học Sinh chính là vì ngôi trường này, cũng như 1 cách để bày tỏ lòng biết ơn khi được học ở đây cùng với mọi người.”

Bài phát biểu đó có thể nói hoàn toàn không phải là của 1 ứng viên cho vị trí Chủ Tịch Hội Học Sinh, đúng ra thì, nó đơn giản chỉ là cảm xúc của một ai đó về nơi này. Tuy nhiên, mọi học sinh đều chăm chú nghe. Không có ai xem thường hay thậm chí là phớt lờ cô ấy.

“Tôi muốn để lại cho ngôi trường 1 thứ gì đó. Đây là ngôi trường đầu tiên mà tôi theo học, cũng là trải nghiệm đời học sinh đầu tiên của tôi, nơi này đã cho tôi nhiều thứ quý giá, tôi muốn để lại 1 thứ đánh dấu sự có mặt của tôi ở trường này. Sau khi trở trở thành Chủ Tịch Hội Học Sinh, vì ngôi trường này,vì mọi người nơi đây, có lẽ đây là 1 ý tưởng khá đơn giản, nhưng đây là lý do tôi tranh cử. Tôi sẽ trở thành Chủ Tịch Hội Học Sinh với 1 phong cách khác biệt so với các Cựu Chủ Tịch, và tôi cũng cảm thấy có nhiều thứ cần phải được hoàn thành ở đây. Tuy nhiên, nếu các bạn nghĩ vậy, thì đừng ngần ngại thông báo cho tôi, để trút đi nỗi lo ấy. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp các bạn! Nếu có vấn đề gì, tôi mong các bạn đừng ngần ngại mà hãy tin tưởng tôi! Tôi sẽ cố găng hết sức để giúp các bạn! Tôi sẽ dùng vị trí Chủ Tịch Hội Học Sinh để bảo vệ mọi người trong ngôi trường này! Trong năm qua, Học Viện Kuoh và các học viên đã đền bù 10 năm vô học của tôi. Vì vậy, từ giờ đến học kỳ sau, tôi muốn được nỗ lực để bảo vệ nơi đây, cũng như bảo vệ những học viên mà tôi luôn biết ơn! Tôi muốn làm nên 1 Học Viện Kuoh mà được mọi người yêu mến!”

Mọi người hiểu được bài phát biểu chân thành bằng nỗ lực của cô ấy. Thấy được Xenovia đã cố gắng truyền tải những thông điệp từ tận đáy lòng qua micro, qua đó mọi người đã có thể hiểu được những điều cô ấy thực sự nghĩ—. Cuối cùng, Xenovia kết thúc với 1 nụ cười

“Mọi người, hãy cùng nhau tạo nên một Học Viện Kuoh mới. Không, chính tôi sẽ làm. Vì thế, tôi muốn mọi người hãy tin tưởng vào tôi.”

Những lời hò hét nhiệt tình và những tiếng vỗ tay phá vỡ sự im lặng — vang vọng trước Xenovia người đang cúi chào.

“Wooooooohhhhhhhh!”

“Xenovia-chan! Thật tuyệt vời !”

“Đáng tin cậy lắm, Xenovia-san!”

“Ngầu quá, Xenovia-senpai!”

“Tôi sẽ bầu cho cậu!Yeah!!”

Tiếng cổ vũ nổ ra không như trước. Thậm chí khi các giáo viên ổn định “Trật tự! Trật tự”, sự hào hứng của các học viên không hề giảm! Hanakai-san lúc trước nói về tình yêu với Hội Học Sinh. Nhưng, ngược lại, Xenovia — nói về tình cảm của mình đối với các học viên và ngôi trường này. Tôi nghĩ rằng đó là bài phát biểu hay nhất. Nhìn gần hơn, hoặc là Asia hay Irina, hay là Kiryuu — họ đều cảm động và cổ vũ nhiệt tình .

Sau khi bài phát biểu kết thúc, cuộc bỏ phiếu cũng kết thúc, tôi thấy ai đó quen thuộc khi tôi đang trên đường rời khỏi tòa nhà thể dục. Sau khi đuổi kịp họ — tôi nhận ra đó là Sơ Griselda. Cô ấy dung khăn mùi soa để lau mắt, và nhận ra rằng tôi đang tiến lại gần.

 

“…Griselda-san, chị cũng đến à.”

“…Hmm, chị thì lớn rồi nhưng còn chưa trưởng thành, chị thực sự đã khóc khi nghe bài phát biểu của cô bé ấy…. Chị thực sự không thể kìm nén được nước mắt.”

Dù má Griselda-san vẫn còn ướt, cố ấy vẫn tiếp tục

“… Kể cả [Slashing Princess] người luôn nghĩ đến kiếm mà cũng có thể nở 1 nụ cười tỏa sáng như vậy…”

“Quả là một bài phát biểu cảm động.”

Sau khi bày tỏ tâm tư một cách thật lòng, chị ấy nở nụ cười tự hào.

““—Vì nó là em gái mà chị luôn tự hào .”

Người ra ngoài sau đó là Xenovia.

“Oh, Ise. Sơ Griselda à! Chị cũng đến nữa sao!”

“Cậu rời khỏi nhà Thể Dục có vấn đề gì không?”

Sau khi tôi hỏi, Xenovia vui tươi đáp lại

“Tớ ra ngoài để hít thở không khí trong lành một chút thôi.”

Xenovia nắm lấy tay tôi rồi đáp lại, và nói với Sơ Griselda

“Đúng vậy, chính xác! Em sẽ nhân cơ hội này để nói trực tiếp với chị! Thưa Sơ, em muốn chị cho phép em sử dụng căn phòng của Irina từ Michael, chị nghĩ sao?”

—! Cô gái này! Sau khi phát biểu như thế, cô ấy vẫn có thể nói vậy ư! Và người chị này — tâm trạng của chị ấy đột nhiên thay đổi. Với vẻ mặt căng thẳng, chị ấy để lộ 1 nụ cười nhăn nhó, rồi lấy tay véo má Xenovia.

“… Con bé này! Trả lại niềm tự hào cho chị!”

“…Ahh ouch, không, nhưng, em nghĩ em nên cho Sơ [chị gái em] biết…”

“Em hư quá đấy”

Hahaha, tôi nên nói gì đây nhỉ, nó rất hợp với phong cách của Xenovia. Kể từ ngày ấy, Xenovia sử dụng — Quarta như là họ của cô ấy. Nó cho thấy rằng Griselda-san đã thực sự coi Xenovia như [em gái] chị ấy, cũng như Xenovia cư xử với chị ấy như [chị gái] của mình. Sau đó, kết quả của cuộc bầu cử cũng được thông báo một ngày sau đó—. Ngoài vị trí Chủ Tịch ra, các vị trí khác đều đã được đoán trước bởi bài phát biểu của họ, nhưng cuộc cạnh tranh gay cấn cho vị trí Chủ Tịch được quyết định chỉ trong 1 ngày. Sau khi biết được kết quả, Hanakai-san nói nới một nụ cười —

“ Tớ nghĩ thế này cũng tốt. Vì nó cũng giống như Học Viện Kuoh vậy.”

Các thành viên mới của Hội Học Sinh Học Viện Kuoh

Chủ Tịch Hội Học Sinh / Xenovia Quarta (năm hai)

Phó Chủ Tịch / Saji Genshirou (năm hai)

Thư ký / Meguri Tomoe (năm hai), Kamo Tadami (năm hai), Nakiri Ouryuu (năm nhất)

Thủ quỹ / Kusaka Reya (năm hai), Nimura Ruroko (năm nhất), Miraka Vordenburg (năm nhất)

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel