Tập 19 – Rudra

 

Tôi – Azazel, hiện đang ở vùng nông thôn xa xôi của một quốc gia nào đó.

Vào cuối năm, tôi đang ở một dòng suối nhỏ cầm một thứ gì đó giống như cần câu…..Mặc dù tôi đều tận hưởng mỗi lần câu cá….nhưng bây giờ tôi lại không hề có cảm giác như thế chút nào

Lý do – có lẽ là đây.

Người ngồi bên cạnh tôi và đang cầm một cây cần câu là một cậu bé với nụ cười mỉm trên mặt. Tóc của cậu ta có hai màu lục và đen, cậu khoảng mười bốn đến mười lăm tuổi, có những nét khá bình thường nhưng nhìn chung vẫn là một cậu bé đẹp trai—.

“…… Ông không thích câu cá hả?”

Cậu bé hỏi tôi.

“…… Không thực sự thích lắm, dù cho trước kia ta đã dành vài năm để buông câu.”

Đó là lời nói dối. Thiên thần sa ngã chúng tôi có một cuộc đời bất tử, đã có một thời tôi dành thời gian để luyện tập và có được kha khá kinh nghiệm về việc câu cá.

Nghe thấy câu trả lời của tôi, cậu bé nở một nụ cười cay đắng

“Eh, vậy là sự nhiệt tình của ta đã mất đi rồi. Nhưng mà, lúc nãy ta đã có một lần rất hào hứng đấy… ”

Sau cuộc tán gẫu ngắn gọn đó, bầu không khí lại trở nên im lặng.

…… Tôi đã để nó như vậy được vài tiếng rồi. Có thể thấy rằng thời gian đã qua thật lâu, nên phải ít nhất cũng phải có một số kết quả từ việc câu ở con suối này chứ. Mặc dù vậy, cậu bé vẫn có vẻ thích thú với việc câu cá ở đây.

Cậu bé đột nhiên phá vỡ sự im lặng và nói

“Được biết đến như là kẻ nham hiểm nhất trong tất cả các Thiên thần sa ngã cũng như là lãnh đạo của họ, nhưng thực sự ông lại cố gắng tạo ra hòa bình trên khắp thế giới. Thật là một trò đùa thú vị. Nếu Indra biết về điều này, ông ta chắc hẳn sẽ cười phá lên mất. …… Hay ông ta sẽ sẽ chỉ cười mỉm và nói gì đó? ”

Sau đó, tôi hỏi cậu bé về mối bận tâm chính của tôi

“Chỉ có một điều tôi muốn hỏi ngài. Sau khi việc đó xảy ra, liệu ngài có thể dừng con thú đó lại được không? ”

Nghe vậy, cậu bé trông ngạc nhiên.

“666. ổn chứ? Nó không phải là một con thánh thú từ thần thoại của ngươi hay sao? ”

“Người duy nhất có thể ngăn nó lại là ngài.”

Sau khi tôi nói vậy, cậu bé cười và đáp lại

“Ophis không có ở đây. Great Red tất nhiên sẽ không chấp nhận. … thế nên người duy nhất còn lại chỉ có thể là ta. ”

Cậu bé mỉm cười gượng gạo với tôi, rồi hỏi

“Ta nghe rằng một trong những con rồng trẻ tuổi bên ngươi có khả năng giao tiếp?”

“… Cho dù nó có thể thì tôi vẫn không muốn sử dụng nó. Vì tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra. ”

“Một yêu cầu khó để thực hiện cùng với những điều kiện không hợp lý. Đây thực sự không phải là thương lượng. ”

……Tôi hiểu. Ở vị trí của tôi, cậu bé này … vị thần này không phải là một người giống như tôi. Tôi hiểu điều này nhưng vẫn quyết định hỏi cậu ta.

“Nếu có bất cứ điều gì ngài muốn, miễn là nó nằm trong khả năng của tôi, bất kể nó là gì, tôi cũng sẽ đáp ứng yêu cầu của ngài. Nếu cần thiết, tôi sẽ đi và hỏi cả Odin và Zeus. Ngay cả mạng sống của tôi thì cũng không thành vấn đề, tôi sẽ trao nó cho ngài. Tôi chỉ cần ngăn chặn sự hủy diệt tới với thế giới này. Chỉ thế thôi. ”

Nghe những lời của tôi, cậu bé cười to.

“Ahahaha, được nghe một sự mâu thuẫn như vầy thật sự rất là thú vị!”

—Nhưng sau đó cậu bé lại nói thẳng ra

“-Ta không cần. Cho dù đó là Odin hay Zeus, hay cuộc sống của ngươi, ta đều không quan tâm. Nếu có thứ gì đó ta muốn thì nó sẽ là – Ophis. Hoặc những trường hợp hiếm hoi như Sirzechs Lucifer, hay là Ajuka Beelzebub. Ta muốn những người có thể đe dọa đến mạng sống của ta, Thiên thần sa ngã-san. ”

Những gì vị thần này nói, tôi …… không biết phải trả lời như thế nào. Sau khi đánh giá phản ứng của tôi, cậu bé lại nở một nụ cười tinh nghịch.

“Ta đùa thôi. Một Ophis không hề muốn cạnh tranh hay một con quỷ không có ý chí chiến đấu, những thứ đó không làm ta hứng thú. ”

Cậu bé nói khi đứng dậy.

“—Vậy thì ta sẽ làm điều đó. Chiến đấu với con thú này, nếu nó muốn xâm nhập vào một thế giới khác, ta sẽ ngăn chặn nó. —Nhưng những hậu quả thì những việc đó sẽ chỉ là do nó bị cuốn vào thôi. Cho dù nó là thứ gì đang xảy ra bây giờ, hoặc một thứ gì đó sẽ xảy ra vào tương lai, tất cả đều không liên quan tới ta. Cho dù đó là Rizevim Livan Lucifer hay những con Ác Long. Ta sẽ chỉ giúp ngươi tiếp nếu điều tồi tệ nhất đến ……Ngươi đã hài lòng chưa? ”

……Thế là đủ rồi. Thế là quá đủ rồi. Trong viễn cảnh xấu nhất có thể xảy ra, thì vẫn sẽ có sự bản hộ – từ chính vị thần này.

Nếu ông ấy sẵn sàng cho mượn dù chỉ một chút sức mạnh của mình, thì cho dù là giúp theo kiểu gì thì nó vẫn sẽ được trân trọng.

“… Vâng, điều đó làm tôi cảm thấy thoải mái. Tôi chân thành cảm ơn ngài- ”

“Ta không cần lời cảm ơn ấy. Đây là nhiệm vụ ban đầu của ta. —Hủy diệt mọi thứ. ”

Người đã gián đoạn câu nói của tôi, là cậu bé đó – từ con suối mà thậm chí không hề có một con cá duy nhất, cậu ấy đã câu lên một con cá khổng lồ toát lên một vẻ đẹp thần thánh.

…… Liệu vị thần này có thể đã nhìn thấy thứ gì mà đôi mắt của tôi không thể phát hiện ra?

Tuy nhiên, điều này không đáng ngạc nhiên. Bầu không khí mà vị thần này tỏa ra – làm tôi cảm thấy sự hiện diện của một loại sức mạnh không thể đong đếm.

“Tôi hiểu. Tôi sẽ không còn nghi ngờ gì nữa về ngài nữa. —Thần của Sự hủy diệt, Shiva. ”

Cậu bé này – vị Thần của Sự hủy diệt đã nở ra một nụ cười rất rõ ràng.

Xem xét kịch bản xấu nhất, các đại diện ở đây là Shemhaza và tôi, Sirzechs và Michael,  là những người sẽ thực hiện cuộc thỏa thuận hệ trọng để đổi lấy sự ‘bảo hộ’ này.

“Chúng ta sẽ cần một ‘sự bảo hộ’ đủ mạnh mẽ. Mặc dù Odin và Zeus đã rất mạnh. Nhưng xét tình huống tệ nhất có thể xảy ra – Trihexa hồi sinh, đánh bại Great Red, và quân số tất cả lực lượng của chúng ta cũng sẽ giảm nhẹ. ”

“Vậy, Azazel …… ông muốn điều đó ư?”

“…… Đúng vậy, Michael. Nếu kịch bản xấu nhất trở thành hiện thực, chúng ta cần người có thể ngăn chặn được nó. Người duy nhất có thể làm điều đó là — Sirzechs, cậu biết không? ”

“Ông đang nói tới Thần Hủy Diệt, Shiva?”

Nếu không ai có thể điều khiển được Great Red trong trận chiến, và sức mạnh của Ophis đã yếu đi rất nhiều, vậy thì sẽ không có ai có thể ngăn cản kế hoạch của Rizevim để hồi sinh Trihexa và cả Ác Long. Mặc dù có thể có chút hy vọng nếu tất cả các lực đều hợp tác… nhưng kết quả sẽ là, những vị thánh của mỗi thần thoại sẽ phải hy sinh một vài người. Nếu chỉ một trong những vị thần có chịu trách nhiệm về thế giới loài người bị mất tích, thì hậu quả xảy ra trên thế giới sẽ rất khó lường.

Trong trường hợp đó, thì sức mạnh để đánh bại Qlippoth vẫn là cần thiết. Sức mạnh hủy diệt của một người nhất định. —Nếu tôi phải liệt kê một người mà tôi đã từng rất thân thiết, thì đó sẽ là – Shiva.

Mặc dù vẫn còn nhiều điểm không chắc chắn, nhưng bằng cách cung cấp tất cả các thông tin và điều kiện mà chúng tôi đã đề nghị, cuối cùng ông ta đã đồng ý. Kết quả của việc này là không thể bỏ qua. Hậu sự của vấn đề này đã được giao phó cho Shiva. Điều này ít nhất có thể giúp tránh được tình huống xấu nhất—.

Shiva sử dụng một ngón tay để chạm vào con cá lớn mà ông ấy đã bắt được. Sau đó, con cá đang vung vẫy bỗng bình tĩnh lại.

Shiva nói với tôi

“—Azazel, ngươi đã cho ta thấy ý muốn được chết của ngươi. Ngươi tốt nhất là nên cẩn thận . Một người luôn rao giảng về hòa bình luôn là một thứ gì đó rất chướng mắt. Nhưng ngươi vẫn đến đây để nói cho ta về những điềm xấu. Khả năng của ngươi cũng là khá ấn tượng đấy. ”

…… Tôi cũng đã nhận thức được những rủi ro. Nhưng mà, tôi vẫn muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình. …… Eh, nếu cách đây không lâu, thì chuyện này sẽ trở nên nguy hiểm, nhưng tôi vẫn sẽ cam kết điều cấm kị này…….

“Nếu ngài thực sự tin tưởng vào cam kết đó, thì ngay cả những Thiên thần sa ngã cũng có thể tái sinh phải không?”

Tôi hỏi một cách gượng gạo, và Shiva chỉ nhún vai.

“Lương bổng mà tội lỗi trả là cái chết” – Kinh Thánh << Rôma 6:23 >>

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel