Tập 19 – Top Secret.

 

Chỉ có một số ít người là được xem video tuyệt mật về biến cố này. Đây là Rating game của Diehauser Belial. Video về <<Nhà vô địch của 10 trận đấu>> đã được ghi lại. Chuyện xảy ra ở trận thứ ba. Đối thủ của Diehauser Belial là người con trai thứ ba của nhà Phoenix — Raiser Phoenix. Địa điểm thi đấu là một tàn tích cổ đại sâu dưới lòng đất. Một vài phân đoạn của video bị rung lắc và mờ, nên hãy thứ lỗi cho tôi. Ba mươi phút sau khi bắt đầu rating game, các người hầu đã bị đánh bại gần hết, nên Raiser Phoenix đã quyết định đi tới rìa của tàn tích, một mái vòm có hình dạng một cái hang. Bởi vì những camera bình thường không thể lấy hình ảnh của cả khu vực này, nên chiếc camera này không được dùng cho việc nghe, mà chỉ dùng để quan sát. Raiser Phoenix đi vào hang động này với em gái mình, quân Tượng Ravel Phoenix. Với việc đi vào trung tâm hang động, và tới nơi trống trải như vậy, họ đang đợi Nhà vô địch Diehauser Belial. Sau khi chạm trán ông ấy, cậu ta mở lời

“Diehauser-dono, tôi chân thành cảm ơn ngài vì đã cho chúng tôi được chứng kiến một trận đấu hay. Người hầu duy nhất còn lại trong đội tôi là [Tượng], người là em gái tôi. Thất bại của tôi là không thể tránh khỏi. Mặc dù có hơi táo bạo, nhưng tôi muốn có một trận đấu với nhà vua ở đây.”

Raiser thể hiện sự bất khuất của mình.

“Onii-sama, anh nghĩ y hệt như Ise-sama vậy. Có vẻ anh ấy đã ảnh hưởng ít nhiều tới anh rồi.”

“Suỵt, im lặng nào! Trận chiến giữa các vị vua sẽ làm khán giả thấy thú vị! Phục vụ người hâm mộ một chút đi!”

“Được rồi, sao cũng được.”

Một cuộc trò chuyện thường nhật giữa hai anh em. Nhưng Nhà vô địch nở một nụ cười rất rõ.

“Một trận đấu thú vị…hửm. Raiser Phoenix-dono, một trận đấu thú vị…ý cậu là gì?”

Raiser thể hiện sự ngạc nhiên. Nhà vô địch tiếp tục

“Từ đầu tới cuối, sử dụng chiến thuật để áp đảo đối phương, hoặc trỗi dậy vào phút chót để giành thắng lợi, hay là đánh tới cùng từ ban đầu. Ta…nghĩ rằng khoảng thời gian trong trận đấu này, ta đã trải qua tất cả.”

Nhà vô địch lắc đầu.

“…Không, đó là một lời nói dối. Ta, trừ những lúc bị áp lực ra, ta đã chiến thắng bằng những cách mà ta đã dự liệu từ trước. Nếu cậu muốn biết một trận đấu hai chiều và ngang tài ngang sức là như thế nào, thì ta sẽ để cho trận đấu tiến triển như vậy.”

Raiser rất bối rối.

“Diehauser-dono, thực sự thì ý ngài là gì?”

“…Raiser-dono, ta chưa từng thua từ khi được sinh ra. Ta đã hoàn thành mọi thứ. Ta đã đạt được mọi thứ. Ta chưa từng nếm mùi thất bại trong một Rating game.”

“Diehauser-dono, tôi không biết ý định của ngài là gì….Nhưng hãy cho tôi hỏi thêm một điều nữa. Tại sao ngài lại nói với tôi những điều này? Ngài có cần phải thể hiện cảm xúc với tôi trong lúc đang ở giữa game như thế này không?

“…Không cần rườm rà, ý ta là vậy. Không, thật thiếu tư cách. Một người chơi lại nói những điều không cần thiết trong những game linh thiêng này; họ chỉ nên xúc phạm, kích động lẫn nhau. Một Nhà vô địch như ta lại làm điều ngược lại, thật là một Nhà vô địch tồi tệ.”

Nhà vô địch lắc đầu. Toàn thân ông ấy bộc phát một nguồn năng lượng khổng lồ. Bàn tay của ông ấy to lên khi ông ấy chuẩn bị xuất ra một lượng lớn quỷ năng. Cảm giác được gì đó, Ravel Phoenix đứng lên phía trước để bảo vệ anh trai mình, người hiện tại đang là [Vua].

“Onii-sama! Rời khỏi đây ngay! Đòn tấn công của người này—”

Một cây thương từ quỷ năng đột nhiên xuất hiện và xuyên qua bụng của Ravel Phoenix. Lượng quỷ năng trong tay Nhà vô địch dường như là một đòn nhử. Ravel Phoenix đã nhận một vết thương chí mạng làm bụng cô chảy máu. Nhưng hệ thống thoát hiểm khẩn cấp khi có người nhận một vết thương chí mạng đã không được kích hoạt. Khả năng đặc biệt của nhà Phoenix đã không phản ứng, và em gái của cậu ấy giờ đang nằm trên sàn; Raiser đỡ cô ấy lên.

“Ravel?”

Cậu ta gọi tên em mình nhưng không có tiếng nào được phát ra cả, cô ấy vẫn im lặng. Nhà vô địch lắc đầu.

“… Ngay cả khi cô ấy không thể bị thương, khi phải đối mặt với năng lực [Vô hiệu] của ta, thì nó hoàn toàn vô dụng. Ở trong hang động này cũng có một rào chắn đặc biệt. Phép dịch chuyển sẽ không kích hoạt, và những gì xảy ra trong đây cũng không được truyền ra ngoài.”

Khả năng đặc biệt của nhà Belial là [Vô hiệu], và đúng như tên gọi, nó sẽ khiến năng lực đặc biệt của đối phương trở nên vô dụng trong một khoảng thời gian. Trong trường hợp này, năng lực đặc biệt của nhà Phoenix, [Bất tử] trở nên vô dụng, nên khả năng tái tạo của Ravel Phoenix đã bị hủy. Thêm nữa, vào thời điểm này, đúng như những gì Nhà vô địch nói, hang động này có một rào chắn lạ. Nhưng vào lúc này, không ai nhận ra được sự bất thường của tình huống hiện tại.

“……”

Raiser trở nên im lặng. Cơn giận đang làm cho cậu ta run lên.

“…Chết tiệt. Chết tiệt, Diehaaauuusserrrrrrr!!!!!”

Nhà vô địch nhìn xuống Raiser, người đang thét lên giận dữ, với vẻ mặt vô cảm. Nhà vô địch nói với Raiser

“Raiser Phoenix-dono, cậu có nghĩ rằng rất lạ không? Tại sao trong [Những quân cờ tội lỗi], [—-] của [————]? Tám quân tốt, hai mã, tượng, xe và cả quân hậu. Thường thì phải có[—-], nhưng các quân cờ được giao cho thứ gì đó như [——–] để thay thế.”

Nhà vô địch lấy ra một thứ gì đó từ trong túi. Vì đây là một bí mật, nên nó đã bị làm mờ đi một phần. Thứ mà Nhà vô địch lấy ra đã được che lại. Đây là một chuyện cơ mật.

“—Đó là!”

Nhà vô địch giơ vật thể ấy lên cho Rasier và nói

“—[—-] của [—-], [Những quân cờ tội lỗi], vị quỷ vương đã tạo ra chúng, là Ajuka Belzeebub, không phải ta. Phương pháp chế tạo chúng đã bị tiêu hủy sau khi chúng được làm ra. Tin đồn về [—-] chưa được nghe tới. Những truyền thuyết, các tin đồn như [—-] của [——–] khá là nổi tiếng trong câu chuyện của những con quỷ hay ngồi lê đôi mách. Trong số những họ hàng của ta, có một người rất thích những tin đồn, loại con gái nhiều chuyện điển hình. Tình cờ thì cô ấy có một lãnh thổ ở [————] tại Nhật Bản, và tại đó cô ấy tìm được Ajuka Beelzebub-sama đang ẩn dật. Vậy nên cô ấy—”

Âm thanh ở đây đã được chỉnh sửa vì tính bí mật của cậu chuyện. Sau khúc ấy, âm thanh đã bị chỉnh sửa rất nhiều

“Chỉ có một [——–]. Những người đã được cho thứ đó, họ có thể làm những điều như [————] và [————]. Nên họ [————] và [————]. Ajuka Beelzebub-sama chỉ đơn giản là quá phi thường.”

“Ông định làm gì với thứ đó?”

Raiser hỏi.

“Cậu không cần biết.”

Nhà vô địch xuất ra một lượng quỷ năng hướng tới Raiser. Cảnh thu được ở phần này không rõ và hình ảnh đã không thể nhìn ra được trong vài giây. Khi hình ảnh đã có thể nhìn lại được, Raiser và Ravel Phoenix đều đang nằm trên mặt đất. Cả hai người họ hoàn toàn bất động. Vào lúc này, một sự thay đổi đã diễn ra ở đây. Cùng với một đốm sáng màu xanh nhạt, một pháp trận đã xuất hiện. Một sinh vật khổng lồ đi ra từ pháp trận. Sau khi chứng kiến điều này, Nhà vô địch thốt lên ngưỡng mộ

“—Tôi đã nghe về tin đồn. Khi một chuyện ngoài dự kiến xảy ra trong một Rating game, hay là một game trở nên nguy hiểm, sẽ có một hệ thống phản hồi được thực hiện một cách bí mật.”

<< Thật đáng ngạc nhiên khi ngươi lại nói vậy. Có phải ngươi đã triệu hồi đặc biệt ta tới đây không?>>

Sinh vật khổng lồ với màu xanh nhạt — con rồng đã hỏi Nhà vô địch như vậy.

“— Nữ Long Vương với bộ vảy màu xanh da trời, Chaos Karma Dragon, Tiamat. Vị trọng tài đằng sau các Rating game, và cũng là một trong những người điều hành thật sự…”

Trong các luật lệ hay giữa các đấu thủ đặc biệt của các Rating games, khi trường hợp tồi tệ nhất xảy ra, một số biện pháp nhất định sẽ được thực hiện. Ví dụ, nếu người chơi bị ép phải nghỉ bởi hệ thống dịch chuyển, mà lại không xảy ra, thì trọng tài sẽ can thiệp vào game như một trường hợp đặc biệt. Bắt đầu từ 150 năm trước, vai trò ấy đã được một trong năm Long Vương nhận — chính là Khaos Karma Dragon Tiamat. Tuy nhiên, những trường hợp hi hữu này cực kì hiếm, chỉ xảy ra 2 lần trong quá khứ. Vị Long Vương vào trong tư thế đối diện với Nhà vô địch.

<<Đừng trách ta. Ta chỉ làm theo những gì đã thỏa thuận với Ajuka Beelzebub để sửa chữa những điều bất thường của game.>>

“Được biết đến như là Long Vương mạnh nhất, điều này rất đáng khen ngợi đấy.”

<<Im lặng, đây chỉ là lòng biết ơn mà ta giành cho Ajuka. Ta không phục vụ ai và cũng không nhận lệnh từ ai. >>

“Chính xác. Cô ấy là một trong những người giữ vị trí quan trọng trong game của ta đấy, Nhà vô địch Belial-dono.”

Giọng nói của một người thứ ba vang vọng trong hang động khi một ánh sáng từ pháp trận dịch chuyển lóe lên. Người bước ra khỏi pháp trận ấy là Ma Vương Ajuka Beelzebub. Tiamat nói với Ajuka bằng một giọng ngạc nhiên

<< —Ngươi cũng trực tiếp tới đây à. Dường như đây là một vấn đề rất hệ trọng.>>

“Hừm, đây không phải là thứ mà chúng ta để Sirzechs hay ông già của Bael đó thấy được.”

Nhà vô địch chào người ấy

“Tôi rất vinh dự khi được gặp ngài. Thực thể siêu việt — Ma vương Ajuka-sama. Tôi hiểu nguyên do vì sao mà ngài tới đây, Ajuka-sama, đó là vì —”

Ngay khi Diehauser Belial nói được nửa câu, Ajuka Beelzebub mở lời, video đột nhiên kết thúc. Đúng vậy, video ấy dừng ngay tại đây.

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel