Tập 2 – Chương 1 : Cô nhóc, Bàn về làm công và Tiền bạc.

Chap 1: Cô nhóc, Bàn về làm công và Tiền bạc.

 

Đã được một năm rưỡi kể từ khi Latina bắt đầu theo học tại trường ở đền của Kim thần Asfar. Dạo gần đây, chủ đề chính trong những cuộc nói chuyện tại Lều Cẩm miêu Vũ là về sự kiện mà những người chủ quán đã nóng lòng sốt ruột từ lâu.

Nói cách khác, Rita đã mang thai.

“Nếu chị chuẩn bị có con… thì có lẽ đã đến lúc Latina và tôi đi tìm chỗ ở riêng rồi nhỉ?”

Khi Dale gửi lời chúc mừng, cậu cũng hỏi vì quan tâm đến sự mở rộng trong gia đình của những người chủ nhà.

“Cậu đi đâu tôi cũng chẳng quan tâm, nhưng để Latina ở lại đây.”

“Phải, tôi muốn cho Latina ở lại đây. Tôi chả quan tâm đến cậu làm gì.”

“Hử?”

“Anh có đồng ý khong?”

Rita nói.

“Ừ, đặc biệt là giờ khi Rita sẽ phải giới hạn thời gian có thể dành cho cửa hàng vì đang mang bầu, và rồi còn bận nuôi dạy đứa trẻ nữa. Công việc ở đây sẽ bị đình trệ nếu không có Latina ở đây mất. Mà, tôi cũng có ý định để em ấy phụ giúp việc nữa.”

Kenneth nói với Dale như thể đây đều là những việc hiển nhiên.

“… Vậy là mấy người đang bòn rót sức lao động của Latina hử?”

“Sao lại nói thế chứ. Dù thế nào thì tôi vẫn trả lương cho em ấy hẳn hoi mà.”

“Gì cơ?”

“À phải, tôi chưa nhắc đến chuyện này nhỉ…”

 

Đây là lần đầu tiên Dale nghe thấy việc này. Trong lúc cậu đang ngồi thộn ra ở đó, Kenneth lẩm bẩm.

“Chúng tôi đã thuê Latina làm nhân viên chính thức ở đây. Vì em ấy vẫn là trẻ con, nên không thể để em ấy làm vào buổi tối được. Dù không được trả công cho phần đó, thì tôi vẫn lương cho em ấy hẳn hoi đấy nhé.”

Kenneth nói một cách đầy tự hào.

“Hử? Nhưng tôi chưa bao giờ thấy Latina có nhiều tiền đến thế.”

Dale vừa nói, vừa run rẩy một cách mơ hồ.

“Bởi vì em ấy đang tiết kiệm tiền mà.”

Kenneth điềm nhiên đáp lại.

 

Mọi thứ bắt đầu vào nửa năm trước.

Latina nhón nhón chân chạy về phía Kenneth như mọi khi, với một vẻ mặt đầy bối rối.

“Sao thế? Có chuyện gì xảy ra à?”

Kenneth hỏi.

“Ưm, ưm… Latina có một yêu cầu. Anh giúp Latina có được không ạ?”

Cô nhóc hỏi một cách đầy đắn đo, như thể không biết phải nói thế nào.

“Em phải hỏi thì anh mới biết được.”

Kenneth có phần hơi lúng túng, bảo em ấy nói tiếp.

“Thật ra… Latina muốn, có tiền.”

”Tiền à? Em cần gì sao? Sao em không cứ hỏi Dale ấy?”

Kenneth hỏi, nhưng Latina lại chỉ càng thêm phần bối rối.

”Dale đã cho Latina tất cả mọi thứ. Và nếu em hỏi, thì anh ấy cũng sẽ mua rất nhiều. Nên nếu Latina hỏi, thì chắc rằng anh ấy cũng sẽ đưa cho Latina rất nhiều. Nhưng anh ấy sẽ hỏi xem Latina muốn dùng làm gì.”

Điều này chứng tỏ em ấy hiểu rõ Dale đang cưng chiều em ấy đến mức nào. Giấu đi sự lưỡng lự của mình, Kenneth tiếp tục nói.

“Ừm, hẳn nhiên rồi… Em đã có mọi thứ em muốn mà, nhỉ? Vậy em đang cần gì à?”

“Latina muốn có tiền của riêng mình.”

Em ấy nói, vẻ mặt có phần bối rối. Rõ ràng là em ấy khong quen việc đề nghị ai đó chuyện gì. Dù sao thì em ấy cũng không có lòng tham, và em ấy cũng không bao giờ làm gì vô cớ, nên miễn là không phải thứ gì vô lý, thì Kenneth sẵn sàng làm theo yêu cầu của em ấy. Nhưng anh vẫn lưỡng lự, vì anh không chắc có nên quyết định những chuyện liên quan đến tiền bạc mà không có người bảo hộ của em ấy biết hay không. Thế nên anh không thể nào đồng ý ngay được.

“Dale luôn cho Latina rất nhiều thứ, nhưng Latina chưa từng đáp lại được thứ gì…”

Latina giải thích.

“Hửm… Ồ phải rồi, giờ em nhắc mới nhớ, sắp tới tháng sinh của Dale rồi mà nhỉ?”

“Vâng. Nên Latina muốn tặng anh ấy một món quà.”

Latina ngước lên nhìn Kenneth một cách ngượng ngùng, nở một nụ cười khe khẽ.

Như mọi khi, em ấy…

Không ổn chút nào. Em ấy quả là một đứa trẻ ngoan, và thêm cả vẻ mặt dễ thương như thế, thì thật không công bằng chút nào. Và cân nhắc đến lí do của em ấy, thì anh không thể nào đi hỏi ý kiến của Dale được nữa.

“Vậy em muốn giữ bí mật với Dale à…?”

“Liệu anh ấy có ngạc nhiên và thấy vui không ạ? Như thế thì Latina sẽ rất vui. Vậy có được không ạ?”

Cô nhóc hỏi, khẽ nghiêng nghiêng đầu một cách dễ thương như mọi khi. Kenneth đứng yên suy nghĩ. Dù không tệ như cái gã ngốc ưa chiều chuộng kia, Kenneth biết rằng bản thân anh khá mềm mỏng trước cô nhóc này.

“Em đang phụ giúp anh trong lúc học cách nấu ăn nhỉ, Latina?”

“Vâng.”

“Nếu em muốn được ‘Làm việc’ thay vì chỉ ‘Giúp’ không thôi, thì anh sẽ trả lương cho em. Như vậy thì sao?”

“Thế được không ạ? Latina vẫn chỉ là trẻ con…”

Latina nghiêng nghiêng đầu lần nữa trước đề nghị của Kenneth. Việc em ấy đã thắc mắc ngay lập tức chứng minh cho việc em ấy sắc sảo thế nào.

“Đúng là có hơi sớm thật. Thông thường, em phải bắt đầu làm việc như người học việc sau khi em đã học xong cơ bản tại trường. Những học sinh ưu tú thì có thể học cao hơn nữa.”

“Nếu chỉ là học việc, thì Latina có thể làm.”

Latina đáp lại, gật gật đầu tỏ vẻ đã hiểu.

“Cơ mà, em không muốn học lên tiếp nữa sao, Latina?”

Kenneth đã nghe Dale khoe khoang suốt ngày về việc Latina học giỏi đến thế nào, và Kenneth cũng hiểu điều đó từ việc quan sát Latina. Kỹ năng học hỏi của em ấy rất vượt trội, nên việc em ấy tiếp tục học lên cao nữa cũng không ngạc nhiên chút nào.

“Ưm… Latina là một quỷ nhân.”

“Đúng là vậy.”

“Latina thích học, và em nghĩ khi trở thành người lớn, có rất nhiều điều mà Latina muốn làm.”

Có vẻ như em ấy đã chấp nhận tuổi thọ dài của mình theo cách riêng.

“Hiện giờ, Latina muốn học rất nhiều thứ từ Kenneth. Mục tiêu của Latina bây giờ là làm một bữa ăn ngon như Kenneth.”

“Ừm, anh cũng phải cố gắng thôi.”

“Ưm? Kenneth cũng cần ư?”

“Phải rồi. Anh phải cố gắng để làm mục tiêu cho em chứ.”

Sau khi nghĩ về những điều Kenneth vừa nói, Latina phồng má lên và hơi xụ mặt xuống.

“Nếu Kenneth tiếp tục cố gắng như thế, thì Latina khó có thể bắt kịp được mất.”

Ngay cả vậy, cô nhóc học việc bé nhỏ này không hề nói rằng em ấy sẽ bỏ cuộc hay đấy là việc không thể, điều đó khiến Kenneth cười thật lớn.

Trong lúc nghĩ lại về lúc đó, Kenneth nói.

“Sau đó, Latina đã tặng cậu một món quà vào tháng sinh mà? Tôi đã nghĩ là cậu sẽ hình dung ra cơ.”

“Latina đã đan cho tôi một cái túi nhỏ tự làm. Giờ anh đề cập, thì tôi mới để ý nguyên liệu và chỉ thêu hoa văn không phải hàng rẻ chút nào.”

Dù còn hơi thô, nhưng em ấy đã đan có túi nhỏ đó cẩn thận từng đường, từng đường một. Phần trang trí được thiết kế rất tài tình không chỉ bổ sung cho nguyên liệu, mà còn là một lời chúc bình an của Latina nữa.

“Tôi xúc động quá nên không nghĩ gì cả.”

“À phải rồi, cậu cơ mà lại.”

“Thế là sao chứ?”

Ý của anh chính xác là như thế. Mặc dù Kenneth không ở đó, anh cũng chắc chắn rằng hẳn Dale đã ôm chầm lấy Latina thật chặt và hết lời khen em ấy trong hai ba tiếng gì đó. Khá dễ hình dung ra.

Thiết kế đó là lời cầu bình an của cô nhóc để Dale có thể trở về an toàn sau những chuyến đi công việc đầy nguy hiểm thường xuyên của cậu, nhưng cậu ta cũng không nên dùng làm túi đựng thật chứ? Nếu một con ma thú hay gì đó mà cào rách, thì không biết Dale sẽ phải ứng ra sao đây? Kenneth có thể hình dung ra, nhưng anh thực chả muốn chút nào.

“À mà, cái tạp dề tôi đang dùng đây cũng là quà của Latina đấy.”

“Tôi cũng đã nghĩ nó dễ thương một cách kỳ lạ…”

Bản thân chiếc tạp dề dược may bằng vải đen, nhưng có cả một cái biểu tượng con báo gấm (cẩm miêu) ở góc, chắc hẳn là vì tên cửa hàng. Nhìn vào có thể thấy, Latina thực sự rất có hoa tay đấy.

Sau khi thở dài, Kenneth tiếp tục.

“Và rồi, tôi đã trả lương cho em ấy từ lúc đó. Tôi hỏi em ấy định làm gì với chúng, và em ấy trả lời là em ấy sẽ để dành và ‘Ai cũng sẽ có những thứ họ cần’, nên tôi đã đưa em ấy tới đền của Thanh thần Azraq.”

“Vậy là Latina đã có một khoản tiết kiệm rồi à?”

“Ờ.”

Thanh thần Azraq là vị thần cai quản tài chính và tiền tệ. Đền của ngài đảm nhiệm việc trao đổi tiền tệ giữa các quốc gia, cũng như việc gửi tiền và vay tiền, khiến đền như là ngân hàng vậy. Trong số những người có thánh hộ của Thanh thần Azraq, rất nhiều người có khả năng xác nhận danh tính người khác, và vì vậy, việc một người định giả dạng danh tính ai đó và rút tiền từ tài khoản người khác là vô cùng khó.

Tại đền của Thanh thần Azraq có những ‘két sắt’, được dùng để quản lý tài sản cá nhân. Mọi người gửi một lượng lớn tiền và kim loại quý, sau đó chúng sẽ được quản lý nhờ hệ thống số. Nói cách khác, két sắt có chức năng cơ bản là cả hộp gửi đồ an toàn lẫn tài khoản, nên không ai lại giữ toàn bộ gia tài của mình ở trong nhà, trừ phi họ sống tại một vùng đất rất xa và không có đền thờ nào ở gần đó. Và điều này lại càng được áp dụng hơn với những mạo hiểm giả luôn phải nay đây mai đó. Mặc dù chỉ có thể lấy những tài sản hiện vật ra khỏi đền mà người đó gửi vào, nhưng tiền thì lại có thể rút ở bất kỳ nơi đâu. Gửi tiền là dịch vụ chính ở đó.

Cũng vì bản chất công việc, đền của Thanh thần Azraq cũng nổi tiếng bởi việc chiêu mộ các vệ sĩ tư nhân mạnh mẽ, chỉ sau mỗi đền của Xích thần Ahmar tập trung vào việc chiến đấu. Mọi người thường đùa rằng đền của Thanh thần Azraq được bảo vệ nhiêm ngặt hơn cả một pháo đài địa phương, và điều này thì cũng không hẳn là sai.

“Latina quả là rất nhạy bén. Em ấy hỏi tôi tại sao lại có thể gửi tiền ở một ngôi đền.”

Đồng tình với Dale, Kenneth nói thêm.

“Có vẻ là vậy, nên tôi đã giải thích cho em ấy. Tôi nói rằng những người mang thánh hộ không thể phạm luật trong công việc của họ.”

“Mà, vẫn có thể thôi. Chỉ là bọn họ không được để bị tóm và xét xử. Nếu mà bị, thì sẽ bị tước đi thánh hộ và trục xuất.”

Lý do chính cho việc đền có thể cung cấp dịch vụ công cộng ở mức cao như vậy là bởi vì “Những vị thần sẽ bảo vệ nghiêm ngặt lãnh vực của họ.” Dù người dân không tin rằng tất cả những ai phục vụ các vị thần đều ngay thẳng, nhưng họ vẫn tin vào thẩm quyền của những vị thần. Dù các vị thần sẽ bảo vệ cho những người trong lãnh vực của họ, các ngài không bao giờ dung thứ cho những kẻ tội đồ.

Các vị thần ban cho những con người yếu đuối thứ sức mạnh mang tên Thánh hộ, một phần nhỏ bé trong phép màu nhiệm của những vị thần và vượt xa ma thuật. Bản chất thứ sức mạnh đó liên quan mật thiết đến vị thần ban chúng, và thánh hộ mà Thanh thân Azraq ban tặng cho phép người sở hữu chúng khả năng nhận diện người khác dựa vào thứ chất lỏng chiếm đa phần thể tích trong cơ thể người.

Nếu người sở hữu thánh hộ gây tội trong nghĩa vụ của họ, thì họ sẽ bị tước mất thứ sức mạnh màu nhiệm đó. Ví dụ, nếu một môn đồ của Thanh thần Azraq phạm tội giết người hay cưỡng hiếp, họ sẽ không bị phán xét bởi hành động đó. Tuy nhiên, những hành vi gây tổn hại đến tài sản của người khác, ví dụ như biển thủ hay trộm cắp, sẽ không được tha thứ. Nếu tội lỗi đó bị phán xét bởi thần, môn đồ đó sẽ mất thánh hộ của họ và không có chút nhân nhượng nào cả. Nếu là giữa người với người, thì còn có thể xem xét giảm nhẹ, nhưng khi đã đứng trước một vị thần, thì sẽ không còn đường tranh cãi nữa.

Chức vụ tu sĩ chỉ được trao cho những ai sở hữu thánh hộ, đồng nghĩa là một khi đã mất đi thánh hộ thì sẽ dẫn tới việc bị trục xuất khỏi đền. Nói cách khác, tu sĩ có nhiều tín nhiệm hơn người khác, ít nhất là khi liên quan đến nhiệm vụ cụ thể của họ.

Yêu cầu xét xử hồi trước của Dale tại đền của Kim thần Asfar là đặc quyền chỉ được ban cho những tu sĩ cấp cao, vì đó chính là quyền được tố cáo tới một vị thần. Kim thần Asfar răn dạy môn đồ của mình rằng “Hãy chỉ dạy những người tìm kiếm tri thức”, và cũng như “Hãy dẫn dắt cho những người lạc lối.” Thế nên, thần sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ hành hạ và từ chối một cô nhóc có mong muốn thuần khiết được học. Là một người với chức vị đại tu sĩ, Dale hiểu rất rõ điều đó, cho dù cậu phục vụ cho vị thần khác.

“Thế, Kenneth, giờ Latina đã tiết kiệm được bao nhiêu rồi?”

“Dù mới được có nửa năm, nhưng nếu là em ấy, thì cậu không nghĩ là em ấy đã để dành đủ của hồi môn cho bản thân rồi à?”

“Dù là giả thuyết cũng đừng lấy chuyện đó ra chứ! Tôi không để em ấy làm cô dâu của ai đâu!”

Dale gào thét, vẻ mặt đầy nghiêm túc. Đôi mắt cậu còn ngấn lệ khi nói vậy nữa.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel