Tập 2 – Chương 2

Một ngày đẹp trời nữa lại trôi qua.

Hiện tại đây chúng tôi đang có ý định mở đường qua <Quần đảo bóng đêm>…

<Air Hammer> – Kỹ năng tấn công. Giáng một đòn cực mạnh xuống trong vô hình mà đối phương không thể đỡ, nói cách khác là một đòn xuyên phá, giáp vật lý hoàn toàn không có tác dụng. Nhưng dù sao nó vẫn bị kháng bởi một số loại giáp ma thuật cơ bản khác khá dễ dàng.

Ngay thời điểm mà cái “Búa hơi” được giáng xuống ngay đầu con rồng lửa, gió được thổi ra khắp bốn phương, luồng gió mạnh đến nỗi dập tắt cả những ngọn lửa đang nuốt lấy cây cối trong rừng do con “Hỏa Long” thổi ra, không chỉ thế mà cơn gió còn thổi bay cả gốc của nhưng cây rừng rễ cắm sâu xuống đất

Mà cũng nói luôn, hiện tại tôi đang đánh nhau với một con Boss 7*

<Thần Hỏa Cự Long> lv 40. Và đương nhiên không phải là tôi solo mà là săn theo nhóm.

*vù vù vù* hàng tá ma trận được kích hoạt trong nháy mắt, khoảng độ hơn 20 vòng tròn ma pháp bắt đầu từ vị trí của con Boss kéo dãn song song nhau và nhỏ dần theo thứ tự từ dưới lên trên.

-<Ancient Artillery> – Chết đi con thằn lằn ghê tởm!!

Machiko đang hét lớn lên tỏ rõ sự giận dữ. Mà cái đó có lẽ do cô ấy sợ loài “bò sát”

Một tiếng nổ vang thấu trời cao, nó vượt xa thứ mà con người có thể cảm thấy bằng bất kì giác quan nào. Nó không thuộc về thế giới này, một cổ pháp phải nói kinh dị nhất lớp pháp sư vừa được thi triển. Cũng may mà đây là “ảo” chứ ngoài thực tế có lẽ trái đất đã xuất hiện một cái lỗ xuyên qua phía bên kia mặt cầu rồi.

Có vừa ngất đi sau màn triển khai ma pháp “hoành tá tràng” ấy, là Machiko, cô ấy đã bị “âm” MP sau chiêu vừa rồi. Một hiện tượng hiếm gặp trong game khi mà lượng MP tối đa không bằng so với lượng MP tiêu thụ của kỹ năng triển khai

Không cần biết là do lỗi game hay bị làm sao, nhưng Machiko không còn chút MP nào nên cô ấy đã “ngất”, nói dễ hiểu hơn là Machiko vừa dồn toàn bộ sức lực vào đòn vừa rồi, tuy là thế nhưng kết quả nhận được không nằm ngoài dự đoán. Con rồng không mất quá 10% HP

Không hổ danh là một trong bảy Cổ Long sáng lập thế giới. Nhân tiện giải thích luôn, đánh bại con này là sẽ qua lãnh địa ma tộc <Quần đảo bóng đêm>.

Quay trở lại với trận đấu, con rồng điên liên tục phun lửa. Cả khu rừng gần như đã bị thiêu rụi trong ngọn lửa rực rỡ, mặc dù đang là ban đêm nhưng vẫn sáng chẳng khác gì ban ngày. Để ý kỹ thì tôi nhận ra một điều, cổ họng nó phát sáng mỗi khi nó chuẩn bị phun lửa. Chỉ là ước tính thôi, ngọn lửa của nó vào cỡ khoảng 1500K, với cái nhiệt độ đó thì nước bình thường chẳng thể nào dập nổi.

Vào khoảnh khắc nó chuẩn bị phun lửa tiếp, tôi rút <Mũi tên băng> đặt vào cung, thay vì bắn 3 mũi tên cùng lúc với sát thương và độ chính xác thấp tôi chuyển sang gia tăng tối đa tốc độ đánh để bắn liên tục những mũi tên có uy lực và độ chính xác cao. Không ngoài dự đoán, 3 mũi tên liên tục kèm theo hiệu ứng đóng băng cắm thẳng vào họng làm nó chỉ khè ra khói.

Tuy không gây được bao nhiêu sát thương cho nó nhưng chí ít tôi cũng đã kiềm chế được khả năng tấn công của nó. Mang danh “thần” nên có lẽ nó cũng tư duy được việc không phun được lửa và chuyển sang đánh tay bo với bọn tôi. Lớp da thì cứng như tăng bọc thép vũ khí thông thường hoàn toàn không xi nhê, cái đuôi thì như thanh đao khổng lồ đập đâu long trời nở đất chỗ đó. Đúng, phải nói là “Kinh hoàng”

Ít nhiều gì thì hiện tại cũng rút được 11% máu của nó, trong nhóm có 2 sát thủ là tôi và Ayumi có thể rút thằng 10% HP, nhưng phải để sau đề phòng có người “KS”

-Khốn nạn thật, cứ thế này thì tiêu cả đám mất!

Shiro liên miệng chửi rủa. Mà đúng thật, tôi cũng mất hết bình tĩnh rồi đây nhưng mà chịu thôi, đâu có làm gì được

-Nè Yuu, cậu biết tại sao sát thủ được coi là trướng phái có khả năng hạ sát cao nhất đồng thời các chỉ số ở mức trung bình thêm khả năng phòng thủ “cực” yếu không?

Ayumi đang hỏi tôi, nhìn vẻ mặt cô ấy lúc này đầy hớn hở với nụ cười mỉm trên môi như thể đã tìm ra cách đánh bại nó vậy

-Điểm yếu.

Tôi đáp lại chỉ vẻn vẹn bằng ấy chữ, nhưng cũng đủ thể hiện toàn bộ rồi. Cuối cùng thì tôi cũng đã hiểu những gì Ayumi đang nghĩ. Phải, đánh vào “điểm yếu” là sở trường của sát thủ mặc dù sát thương không quá lớn, kể cả đối phương là tanker “cứng” thì cái gọi là “điểm yếu” vẫn ở đó.

-Kể từ giờ nơi đây là vũ trường, ta là vũ sư. Nào con thằn lằn biết phun lửa kia, hãy cùng ta nhảy lên vũ điệu tuyệt vời này trong ngọn lửa.

Ayumi đang nói đầy tự tin, mấy câu như vậy giống như lời tuyên bố rằng “Ngươi sẽ bại dưới tay ta”. Mà công nhận là bả ghê gớm thật, đó không phải là Boss bình thường mà là Boss giữ cửa, phải ngang với Boss thế giới xuất hiện hằng tháng mà bả lao vào chơi solo với nó mới sợ chứ.

-Được lắm Ayumi, mọi người sẽ hỗ trợ bà hết mình.

Các thành viên khác cũng tỏ rõ quan điểm. Hiện giờ có Shiro và Ayumi là lao lên đánh, tôi ở ngoài hỗ trợ làm giảm khả năng tăng động của nó khi chiến đấu, vụ hồi máu và giảm damage có Kiyoshi và Akina lo liệu, bọn họ đều nâng tuyệt đối các kỹ năng hồi máu và hỗ trợ chiến đấu.

<Enhance> < Connect Life>, 2 kỹ năng quá thân thuộc với các đội hình săn Boss hiện giờ.

-<Buster Stream> – kỹ năng của Ayumi, với 2 thanh kiếm trên tay cô ấy chém liên tục, với tốc độ cực cao để bù lại lượng sát thương không quá lớn

-<Thunder Transform> – kỹ năng triệu hồi được cả sấm sét từ trên trời giáng xuống thanh kiếm khiến cho mỗi lần Shiro vũng kiếm, bất kể có trúng hay không con Boss vẫn phải nhận lấy lượng lớn sát thương. Không hổ danh Pháp Kiếm Sư.

*Gezzz* con rồng kêu lên phản ứng mãnh liệt trước những đòn tấn công. Nó đang vùng vẫn một cách mù quáng. Đôi cánh được bao bọc bởi lửa, cơ thể đồ sộ cùng cái đuôi khổng lồ đập liên hồi xuống đất vì tức giận. Nó đưa nhanh bộ vuốt của mình về phía Ayumi

<Storm Arrows> – Một cơn bão băng tiễn, từ trên trời đổ uống ầm ầm những mũi tên nhọn hoắt màu trắng xanh trong suốt. Những mũi tên đó lao vút xuyên qua tầng mây dày đặc khói bốc lên từ ngọn lửa của con rồng, đổ bộ xuống mặt đất và xoáy vào nhanh nhốt con rồng cùng Ayumi và Shiro ở bên trong. Trông nó giống một cái vòi rồng, chỉ có điều bao quanh nó không phải gió

Con rồng gần như đã bị tôi chặn đứng mọi hoạt động, các đòn tấn công của nó trở lên vô dụng, dễ hiểu thì là nó đã bị “khóa mõm”. Tác dụng <Storm Arrows> có thể duy trì liên tục với lượng MP tiêu hao cực ít, nó ngốn chủ yếu là lượng vật phẩm tiêu hao <Tên> nhưng vấn đề đó đã được khắc phục bởi con pet của tôi <Băng Linh Thú>

Những đòn đánh của Ayumi và Shiro liên tục gây lượng sát thương lớn lên con rồng, giờ chỉ còn lại chưa đầy 50%HP sau 30p cố gắng.

Con rồng liên tục kêu lên những tiếng man rợn, lớp da bọc thép của nó bắt đầu bị chày xước mạnh. Nó giẫy giụa liên tục trong vô vọng, những tiếng gầm của nó mỗi lúc một to hơn cho đến khi nó không thể chịu đựng được nữa, nó mặc kệ tất cả bất chấp đau đớn, nó cố vùng vẫy dù chỉ là một chút xíu, nhưng nó đã làm được, nó dùng đuôi của mình cố gắng phe phẩy, cuối cùng nó đã đẩy được Shiro ra ngoài. Còn tôi vì sợ Shiro bị thương nên đã hủy <Storm Arrows> đồng thời con rồng đã được giải thoát.

Vừa lúc hiệu ứng của kỹ năng kết thúc, nó vẩy nhẹ cánh tay qua phía Ayumi, Ayumi nhảy lên né được một đòn nhưng lại dính ngay chỗ cái đuổi nó lướt qua và cũng đã bị hất văng sang một bên, nằm lê thê trên mặt đất.

Tôi cũng đã nhận ra tình trang hiện giờ của cả đội, Machiko bị xỉu dó hết MP, Ayumi và Shiro thì bị lãnh nguyên 2 đòn chí mạng giờ đang nằm im trên đất, Kiyoshi và Ayumi do hiệu ứng của <Connect Life> nên cũng mất nửa già HP. Chỉ còn tôi, người đứng ngoài hỗ trợ nãy giờ là còn khả năng chiến đấu.

-Chết tiệt, chẳng nhẽ lại phải dùng đến nó.

“Nó” mà tôi nhắc đến ở đây chính là thanh kiếm mà tôi lấy được từ lúc đánh con <Minotaur>. <Băng Thiên Kiếm> tôi lấy nó từ trong túi đồ một bảng thông báo mới hiện ra

<Surprise Attack> – kỹ năng này sau khi được nâng cấp thì tôi đã có thể làm chủ được vị trí mà mình được đưa đến “Mắt”, tôi đang ở ngay trước mắt nó sau khi sử dụng <Surprise Attack>, nhưng nó không thấy tôi được do tôi đang đứng ngay giữa sống mũi nó. Có một điều mà tôi rút ra được khi liên tục đánh nhau với rồng “Điểm yếu chung của loài rồng là đôi mắt”. Và vì thế tôi dùng thanh kiếm băng này cùng hiệu ứng “Băng hóa” mọi thứ nó chạm vào, tôi cắm thẳng vào mắt con rồng.

Con rồng liên tục gầm gừ, kêu la thảm thiết, một hồi sau nó dừng hẳn. Đây là lúc mà cả cơ thể nó bị “Băng Phong” hoàn toàn. Không thể làm gì, im lặng chờ đợi cái chết. Không hiểu sao những dòng cảm xúc là lạ chạy qua mỗi khi tôi định kết liễu nó.

Dẫu biết đây chỉ là game thực tế ảo nhưng cảm xúc thì vẫn là thật, là thứ không thể thay đổi. Sau đó tôi đã bảo Shiro kết liễu con rồng.

…Suy cho cùng… Tôi.. vẫn chỉ là một thằng yếu đuối…

<To be continued>


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel