Tập 2 – Chương 2 : Lễ hội Trò chơi Ma pháp, khởi tranh

Tập 2 – Chương 2 : Lễ hội Trò chơi Ma pháp, khởi tranh
4.2 (84%) 10 votes

Ánh dương ban mai đầu tiên trộm hé lộ phía sau những ngọn đồi, xua tan màn đêm và báo hiệu sự khởi đầu cho một ngày mới.

 

Trong buổi sáng mờ sương ấy, một chiếc xe ngựa chạy trên con đường nối liền khu vực phía bắc, Itelia và khu vực phía nam, Yolkshire. Chiếc xe ngựa lấy vàng bạc tô điểm được kéo bởi bốn con tuấn mã. Dù nhìn thế nào thì hết thảy sự xa xỉ kia đều chỉ ra rằng chiếc xe ngựa đó là thứ được sử dụng chuyên biệt cho quý tộc và người có địa vị cao.

 

Như muốn giải tỏa thắc mắc ấy, chiếc xe ngựa khắc dấu một chiếc huy hiệu đại bàng tung cánh – dấu hiệu của hoàng tộc. Đây là xe ngựa hoàng gia, và chỉ những người có thân phận hiển hách mới được phép ngồi trên cỗ xe này.

 

Cả bốn cánh của cỗ xe đều được các hộ vệ bao kín, mỗi người đều cưỡi trên một con chiến mã. Từng người đều khoác chiếc áo choàng đỏ thẫm mang phù hiệu chiếc khiên và đôi cánh, và trên thắt lưng đeo một thanh trường kiếm. Đây chính là phục trang của cận vệ hoàng gia của quân đội đế quốc, họ chủ yếu gắn bó với việc bảo vệ cho các thành viên hoàng tộc.

 

Cận vệ hoàng gia là một nhóm các tinh anh thông thạo kiếm pháp và được rèn luyện theo ma thuật cấp quân sự tiêu chuẩn. Do đó, từng thành viên đều mang sự kiêu hãnh khi là một trong số ít những người được chọn trở thành một phần của cận vệ hoàng gia, có trên mình một ý thức trách nhiệm mạnh mẽ cùng sức mạnh hơn người và sắc bén ngập tràn.

 

Ở gần cỗ xe nhất là một nam quân nhân với bề ngoài và ý chí trong đôi mắt khác biệt hẳn. Với mái tóc trắng đối lập với bộ râu đen, ánh nhìn sắc bén và đâu đó trên cơ thể là những vết sẹo đã lâu năm, ông đem đến ấn tượng của một cựu chiến binh đã kinh qua vô vàn trận chiến.

 

Ông chính là chỉ huy của cận vệ hoàng gia, Zeros. Tuy đã đi qua thời kì sung mãn nhất song tinh thần chiến đấu đã được rèn giũa trong các cuộc Thánh Chiến bốn mươi năm trước hãy còn bùng cháy.

 

Bất thình lình, tiếng kim loại va chạm vang vọng cả khu vực. Vừa nghe thấy âm thanh đó, Zeros đưa tay vào chiếc túi bên eo, lấy ra nửa viên đá quý, rồi đặt vào tai.

 

“Báo cáo đi.”

 

Zeros nói với chất giọng nghiêm nghị và trấn áp.

 

“Vâng chỉ huy! Đơn vị năm và sáu đang ở cách phía trước 1 km, và đang tuần tra xung quanh. Hiện tại, chúng tôi chưa thấy bất kỳ dấu hiệu của bọn cướp hay ma thú nào.”

 

Ông lắng nghe tình hình từ nhóm đi trước thông qua viên đá quý.

 

“Mm, làm tốt lắm. Thế nhưng, đừng lơ là cảnh giác. Tuy chúng ta đang ở thời đại quân đội kiểm soát các tuyến đường, một thời đại mà người dân đường hoàng ra ngoài mà không cần hộ vệ nhưng lúc này đây, chúng ta đang hộ tống Nữ hoàng. Đừng quên điều đó, và nghiêm chỉnh thực hiện nhiệm vụ được giao phó đấy.”

 

“Vâng thủ lĩnh!”

 

Cắt cuộc đàm thoại, ông bỏ viên đá quý vào lại túi, và tiếp tục chuyên chú quan sát xung quanh.

 

Ông sẽ diệt trừ bất cứ nhân vật khả nghi nào tiến đến quá gần, và nếu cần thiết ông sẽ lấy thân mình ra làm tấm khiên bảo hộ.

 

Ông mang một lòng tin rõ ràng và sắt đá như thế.

 

Dưới sự bảo hộ cẩn trọng của Zeros và cận vệ hoàng gia, khó mà hình dung được sẽ có bất kỳ hiểm nguy nào xảy đến với nhân vật trọng đại đang ngụ trong cỗ xe – Suy nghĩ ấy hiển nhiên sẽ hiện lên trong tâm trí của người đứng xem bề ngoài hùng hậu của đội hộ tống.

 

Người phụ nữ ngồi bên trong cỗ xe – Nữ hoàng của Đế chế Alzano, Alicia đệ thất – đưa mắt nhìn xuyên qua tấm màn viền riêng bằng một tư thế thanh nhã.

 

Alicia là một người phụ nữ với mái tóc vàng dài, cùng ánh nhìn dịu dàng ngự trị trong cặp mắt. Cô mang một khí chất uy nghi khiến người khác tự nhiên phải thẳng sống lưng, cùng khí độ trấn định không lùi bước trước mọi hoàn cảnh. Mặc dù đã hơn tuổi ba mươi nhưng vẻ ngoài, từng được ngợi ca là ‘Đóa Lily trắng của Alzano’, vẫn chưa hề tàn phai một nét nào. Có chăng, cũng chỉ càng thêm phần tinh tế. Thế nhưng, Alicia không vận lên chiếc váy hoàng gia biểu thị cho quyền lực và tước vị hoàng tộc, mà là một chiếc váy màu be và đen đơn giản phù hợp cho việc du ngoạn ngoài trời. Tuy thế nhưng nó vẫn chẳng thể áp chế nổi sự thanh tao và uy lệ trong cô.

 

“Chúng ta sẽ sớm đến Fejiti thôi nhỉ, thưa Nữ hoàng.”

 

Ngồi bên cạnh Alicia, là một cô gái hơn hai mươi tuổi. Cô mang một chiếc băng tóc, tạp dề và nịt tất – phối lại thành bộ trang phục người hầu – và mái tóc đen cùng cặp mắt đen.

 

Tên cô ấy là Elenora. Cô là một người phụ nữ tài năng được giao nhiệm vụ chăm sóc cho Alicia trong cương vị trưởng hầu, hỗ trợ trong những vấn đề chính quyền như một thư ký trưởng, và còn hành sự như một cận vệ của Alicia. Khi trước, cô đã tốt nghiệp với vị trí hạng nhất lớp tại đại học Đế quốc Alzano bộ môn kinh tế-chính trị và nổi danh có kỹ năng hạng nhất trong cả kiếm pháp lẫn ma thuật. Dựa trên năng lực của mình, cô đã được chọn làm phụ tá cho nữ hoàng. Hiện tại, cô mang cấp bậc chính thức ‘hạ tứ viện’ trên quyền cả các thượng quý tộc, và trở thành một sự hiện diện hỗ trợ cho Nữ hoàng mặc cho đó có là về công hay về tư.

 

“Ừm, đúng rồi đấy, Elenora. Cũng đã lâu rồi kể từ khi ta đến học viện ấy.”

 

Nở một nụ cười thanh nhã và dịu dàng, Alicia nhìn qua cửa sổ của cỗ xe, về phương hướng điểm đến của chuyến đi. Vượt qua đồng cỏ bạt ngàn và con đường không mấy khúc khuỷu, cô có thể thấy được bức tường thành của Fejiti – Nặng biểu tượng hơn nữa chính là vẻ tráng lệ của tòa thành ma quái trôi nổi trên không trung.

 

“Thế nhưng, nếu như trận pháp dịch chuyển phía học viện không bị phá hủy bởi nhóm thù địch thì bệ hạ sẽ không phải vất vả bản thân thế này…”

 

Trận pháp dịch chuyển là một trang thiết bị ma pháp được hỗ trợ từ phương pháp ma pháp loại nghi lễ cấp độ cực cao, và cho phép một người du hành qua một khoảng cách lớn trong phút chốc. Do trận pháp phải được đặt tại vùng có linh mạch nên không thể chỗ nào cũng tạo ra được nó. Bỏ qua lượng thời gian và tiền bạc khổng lồ cần có để tạo ra được một trận pháp thì những người có khả năng dùng trận pháp lại chỉ giới hạn cho những người thông thạo điều khiển ma thuật – chỉ các ma thuật gia, và bản thân điều đó chính là khiếm khuyết lớn nhất của trận pháp này.

 

Tuy nhiên, trong một thế giới bất tiện, nơi mà việc di chuyển chỉ giới hạn còn xe ngựa, đi bộ và thuyền thì một sự tiện lợi như thế quảthật đúng là không còn gì bằng. Mặc dù một tuyến đường sắt gây dựng từ động cơ hơi nước vừa được phát minh gần đây nằm trong những điều kiện mà chính phủ đã đầu tư vào lúc này, nhưng nó vẫn còn cách lợi ích thực tiễn rất xa. Thế nên vào lúc này đây vẫn chẳng có gì thay thế trận pháp dịch chuyển được.

 

Đã từng có một trận pháp dịch chuyển nối liền Học viện Ma pháp Đế quốc Alzano và Đô Thành Orlando. Nhưng nó đã bị phá hủy trong một vụ khủng bố một tháng trước, và vẫn chưa kịp phục hồi. Vì lẽ đó, Nữ hoàng không còn cách nào khác ngoài việc bỏ ra vài ngày để du hành đến Fejiti trên một cỗ xe ngựa kéo.

 

“Thật là đúng dịp.”

 

Nghe lời lẽ khổ não của Elenora, Alicia nở nụ cười nghịch ngợm, bắt một ngón tay trên môi, và nháy mắt. Mặc dù cũng đã có chút tuổi nhưng biểu tình ấy lại hợp một cách kì lạ với Alicia, người lúc này mang lên hình ảnh của một cô gái thanh xuân khó có lời giải thích được.

 

“Rời khỏi kinh thành, tránh xa khỏi việc chính trị, và ngắm nhìn thế giới bên ngoài cũng rất đáng thưởng thức đấy chứ. Với lại, thỉnh thoảng nghỉ xả hơi với mấy ông già lải nhải cằn nhằn phiền phức kia cũng đâu có tệ đâu nào.”

 

“Hah… Nữ hoàng ơi… Nếu Edward bệ hạ mà nghe thấy lời này, ngài ấy sẽ òa khóc lên mất.”

 

Trước công chúng, Alicia là một người lạnh lùng, nghiêm túc, khắt khe và quyết đoán – một nhân vật nổi trội không hề có khuyết điểm; song, Elenora là một trong số ít người biết được chủ nhân của cô lại có tính tinh nghịch và trẻ con đến không ngờ.

 

“Dù sao thì… trông tâm trạng của ngài có vẻ tốt lắm đấy thưa nữ hoàng.”

 

“Fufu-, em thấy được sao?”

 

Alicia nhìn xa xăm về điểm đích của cỗ xe.

 

“Con gái của ta… sau ba năm, ta có lẽ sẽ được gặp lại con bé.”

 

“Công chúa Alumianađiện hạ… ấy ạ?”

 

Thế nhưng, đáp lại kỳ vọng của Alicia, Elenora phản đối với giọng áy náy.

 

“Nữ hoàng, thần hiểu được cảm giác của người, nhưng…”

 

“Ta hiểu. Ta đương nhiên biết rằng ta nên tránh tiếp xúc trực tiếp với con bé. Từ phía xa… Từ phía xa thôi, nếu ta có thể thấy được dáng vẻ hoạt bát của đứa trẻ ấy một chút, bấy nhiêu là đã đủ rồi…”

 

‘Nhưng… nếu có thể’ – lẩm bẩm những lời ấy trong lặng thầm, Alicia nắm lấy mặt dây chuyền đóng nắp nằm trên cổ. Với một thành viên chính thất trong hoàng tộc thì mặt dây chuyền hình bầu dục bằng đồng thau này lại khá giản dị.

 

Alicia mở nắp, và bên trong là một bức chân dung đơn sắc được chụp từ máy ảnh. Đó là một bức ảnh hài hòa về Alicia và hai cô gái nhỏ với những đường nét kế thừa từ Alicia. Một trong những cô bé ấy đã bị chính tay cô lưu đày vào ba năm về trước.

 

“Nữ hoàng, đó là?”

 

“Ta thật sự chẳng thể… ta chẳng thể vứt cái này đi được. Tuy là ta là một Nữ hoàng chỉ được dẫn lối đất nước theo con đường đúng đắn, mặc dù ta đành lòng phải vứt bỏ đứa nhỏ ấy, ta… không đủ tư cách làm một Nữ hoàng.”

 

Alicia nói với vẻ châm biếm bản thân.

 

“Không có chuyện đó đâu ạ. Nữ hoàng đã đàn áp tài tình các phe phái và âm mưu chính trị tại sào huyệt của bọn trộm cắp mang danh chính phủ đế quốc cơ mà. Nếu không phải là ngài thì đất nước này sẽ chẳng thể tự đứng trên bàn chân của mình được. Đồng thời… trong khi ngài là Nữ hoàng của Đế chế Alzano thì ngài còn lại một người mẹ…”

 

“…Nhưng, ta chắc rằng đứa nhỏ ấy ghét ta lắm.”

 

Nhẹ thở dài, Alicia khép mặt dây chuyền lại.

 

Nhìn thấy điều đó, Elenora tiếp tục với thái độ trung thành.

 

<TL Note:  神妙 (trung thành) trong một số văn cảnh còn có nghĩa ‘bí ẩn’.>

 

“Thần hiểu điều này có lẽ là bất kính, nhưng thần có thể nói được chứ, thưa Nữ hoàng?”

 

“Sao vậy?”

 

“Cái mặt dây chuyền ấy… Lỡ đâu có chuyện bất trắc gì thì nó có lẽ sẽ gây ra rắc rối, nên trong chuyến thăm đến Fejiti, thần muốn cất nó vào chỗ nào đó ạ.”

 

“Ta cũng thấy vậy. Thế giới không lúc nào chịu đi theo cách ta muốn… Nhưng, chúng ta nên làm sao đây? Có bộ trang sức nào mà chúng ta có thể thay thế được không… Elenora?”

 

“Vâng, thần hiểu ạ. Thần sẽ tìm một vật thay thế phù hợp.”

 

Elenora lấy ra một chiếc hộp nữ trang từ dưới ghế và bắt đầu tìm kiếm.

 

Sau một lúc ngắn, Elenora lấy một chiếc vòng cổ từ chiếc hộp.

 

Đó là một chiếc vòng cổ bằng vàng được gắn với một viên đá quý xanh biếc.

 

“Fufu, Nữ hoàng. Cái này thì sao ạ?”

 

“Ah, đẹp thật, nhưng ta mới thấy nó lần đầu đấy. Em có nó từ đâu vậy?”

 

“Vâng, đây là một món đồ thượng phẩm rất thích hợp với nữ hoàng đó ạ. Thần đã mua nó từ vài ngày trước từ một tiệm nữ trang thân thuộc với hạ thần. Thần chắc rằng đây là một món trang sức phù hợp dành cho ngài đấy ạ.”

 

 

-Cô thấy, một giấc mơ.

 

Với Lumia, đây là một giấc mơ mà cô đã gặp qua rất nhiều lần.

 

Thế nên, ahh, lại là giấc mơ này sao… Suy nghĩ ấy hiện lên trong tâm trí bề bộn của cô.

 

“Hức… uu… Mẹ ơi… Mẹ ơi…”

 

Một tia sáng chiếu qua bóng tối mù mịt, vào con người bé nhỏ đang khóc của cô.

 

“Không… Đừng bỏ con mà… Con sẽ là đứa bé ngoan… Con sẽ là đứa bé ngoan nên… Con sẽ không ích kỉ nữa đâu nên… xin mẹ đừng ghét bỏ con…”

 

Khi tôi còn nhỏ thì mẹ là cả thế giới của tôi. Do đó khi mẹ bỏ rơi tôi, tôi đã cho rằng mình bị cả thế giới ghét bỏ. ‘Tôi là một đứa trẻ mà không ai muốn’ – Đó là cảm xúc khi ấy của tôi.

 

Mặc dù vậy, tôi vẫn dè dặt đảo mắt nhìn xung quanh, như muốn tìm kiếm mẹ, người đã trừng ánh mắt lạnh lẽo nhìn tôi khi lưu đày tôi, cứ như tôiđang muốn tìm kiếm một người nào đó sẽ là đồng minh của tôi.

 

Thế nhưng, tại nơi đó thứ đập vào tầm mắt lại là—

 

“Hiii–!?”

 

Xác chết. Những xác chết đang chảy ra máu tươi rải rác khắp xung quanh tôi. Vì phức cảm tự ti hình thành từ việc bị mẹ mình bỏ rơi, ngày nào tôi cũng trút cơn giận dữ lên gia đình săn sóc cho mình. Một ngày, tôi đột nhiên phải đối mặt với xác chết của một ma thuật gia độc ác.

 

Chắc chắn rằng người này được người mẹ ghét bỏ tôi gửi đến, hòng giết chết tôi, một đứa trẻ hư mà bà đã ruồng bỏ. Tôi không biết tại sao những ma thuật gia kia giờ lại chết, nhưng… Khung cảnh ấy như một thông điệp từ chính thế giới này – rằng ‘không có một ai sẽ là đồng minh cho mày đâu’… Như thể nó đang đưa cho tôi một lời ám chỉ tế nhị cho tương lai của tôi.

 

“A-, A-, A-, Ahhhh–!?”

 

Sợ quá. Sợ quá. Sợ quá. Cảm xúc của tôi tràn ra từ trong cơ thể.

 

Nỗi đau khổ vì bị bỏ rơi. Nỗi sợ hãi khi bị bắt cóc. Sự ghê tởm trước những xác chết đầy máu.

 

Với tôi khi đó, mọi thứ đã đẩy tôi qua khỏi điểm sụp đổ của mình.

 

“Mình không muốn thế này nữa đâu! Mình không thể chịu đựng được nữa – – – – -!”

 

Vùi đầu vào trong hai cánh tay, tôi nghẹn ngào khóc.

 

“Tại sao…-!? Tại sao việc này chỉ xảy đến với mình thôi chứ!?”

 

Khi tôi gào thét trong đêm tối ấy—

 

“…Đừng khóc. Bình tĩnh nào.”

 

Từ phía sau tôi truyền đến một giọng nói u ám, trầm thấp và lạnh lẽo.

 

Tôi theo phản xạ quay về nguồn phát ra giọng nói ấy. Đứng ở đó là một người đàn ông tóc đen, mắt đen, áo khoác đen – hoàn toàn phủ trong màu đen kịt. Anh ta nhìn xuống tôi với cặp mắt lạnh cóng.

 

“—Heeeeiii!?”

 

Tôi cứ nghĩ là tim tôi đã ngừng đập mất rồi. Tâm trí tôi, thứ đã cự tuyệt tình hình cho đến lúc này, đột nhiên thông hiểu được mọi thứ.

 

Đúng, đây là người đã giết những ma thuật gia độc ác kia.

 

Khi người này lấy ra một mảnh giấy kỳ lạ, không hiểu sao, các ma thuật gia độc ác kia tất thảy đều không thể dùng được ma thuật đáng sợ của mình nữa… Rồi, sử dụng một vũ khí rùng rợn tựa như súng, anh ta đã tàn sát bọn họ. Mặc dù sau cùng họ đã cầu xin được sống nhưng con người này chẳng hề lộ ra một chút thương xót nào.

 

Và – Chắc rằng, tôi sẽ là người kế tiếp.

 

“Kh-, Khôngggggggg-!? Không, cứu!? Ai đó, ai đó cứu tôi với!”

 

“Uwah, mình làm loạn lên thêm rồi!? Đ-,Đừng khóc!? Tôi là đồng minh của em! Đồng minh của em đó!”

 

“Nói dối-! Không có ai là đồng minh của tôi cả! Không có ai trên cõi đời này sẽ là đồng minh của tôi cả! Ngay cả mẹ của tôi, ngay cả mẹ của tôi còn bỏ rơi tôi – – mmpf!?”

 

Anh ta đột nhiên đẩy tôi xuống đất, và áp tay lên miệng tôi.

 

Vào khoảnh khắc ấy, nhịp tim kinh hoàng của tôi đập mạnh đến mức tôi cứ ngỡ tim mình sẽ vỡ tung ra. Cơn lạnh giá đau đớn chạy miết qua trên tấm lưng khiến tôi có cảm giác cứ như một thanh kiếm băng đã được ghim vào đó. Ý thức của tôi, thứ như con thuyền chao đảo trong cơn bão táp, nhanh chóng rơi vào trạng thái trống rỗng, đình trệ. Tôi vùng vẫy giãy giụa trong cơn điên cuồng, nhưng vì tay và chân đều đã bị đè ép nên tôi chẳng thể làm được gì cả.

 

Mình sẽ bị giết mất. Sau cùng thì tôi cũng sắp bị giết. Tôi không muốn chết. Cứu, ai đó cứu với.

 

Mình không muốn đâu. Mình không muốn chết đi một cách cô độc ở một chốn thế này đâu. Mình không muốn đâu. Không muốn đâu—

 

-Nhưng.

 

“Tôi. Là. Đồng. Minh. Của. Em.”

 

Chậm rãi, từng chữ một, anh ta cố gắng thuyết phục tôi.

 

Anh nài nỉ tôi với một ánh mắt tuyệt vọng, nhưng chân thành.

 

Từng chút một, cơn căng thẳng của tôi tiêu tan đi như thủy triều hạ, và tôi bình tĩnh lại.

“…..-…..-…….-!”

 

Tuy là vậy, sự sợ hãi của tôi không biến mất. Nhịp tim đập thình thịch đến đau thắt của tôi vẫn không chấm dứt. Nước mắt không ngừng tuôn ra từ hai mắt, vì con người trước mắt tôi đã rất lạnh lùng giết hết những người kia. Tôi sợ con người này. Không thể chịu đựng được. Tôi sợ hãi đến nỗi tôi có cảm giác mình chết mất.

 

Thế nhưng, đối mặt tôi, người đang run lẩy bẩy vì sợ sệt, người ấy nhìn tôi với cặp mắt ngập tràn nỗi đau khổ trong một thoáng. Rồi, anh nói.

 

“Xin em đó. Ngoài kia vẫn còn kẻ địch. Chúng ta sẽ không làm được gì khi em cứ thế này đâu.”

 

“…–!”

 

“Em cứ sợ tôi bao nhiêu tùy thích, tôi không bận lòng đâu. Nhưng, nếu em chịu ngừng khóc thì – – – – -…”

 

 

 

……..

“Lumia–? Thôi nào, cậu cần phải tỉnh dậy rồi đó…”

 

“…Munya?”

 

Bị rung lắc nhẹ, Lumia tỉnh mộng và trở về với hiện thực.

 

“Hử? …..Erm—”

 

Lumia mở đôi mắt nhập nhèm trước căn phòng mà cô ở chung với Sistina nằm trong dinh thự Phebell. Trong căn phòng được đặt một tấm thảm thiết kế thích mắt, một chân nến gắn trên tường và bàn ghế làm bằng gỗ sồi sáng bóng.Tuy rằng căn phòng được trang hoàng bảo thủ song mỗi một món nội thất đều là sản phẩm thượng đẳng.

 

Mặc một bộ đồ ngủ dài và thoải mái, cô ôm lấy chiếc chăn lông và nằm dài ra trên giường.

 

Bên cạnh chiếc giường là Sistina đang đứng đó. Đi cùng với bộ đồng phục thường ngày của mình, Sistinamặc thêm một chiếc đai đeo kiếm quanh vòng eo mảnh mai. Đi chung với chiếc đai là một thanh trường kiếmđẹp mắt với cán tròn, đấy là bộ trang phục chiến đấu truyền thống dành cho ma thuật gia. Lý do cô ấy mang nó hôm nay chắc hẳn là vì buổi khai mạc Lễ hội Trò chơi Ma pháp sau đây.

 

Chuyển mắt sang chiếc đồng hồ cơ trên tường, thời gian đã quá bảy giờ. Ánh sáng ban mai ấm áp rọi qua cửa sổ, theo cùng là làn gió thanh nhẹ đẩy đưa tấm màn. Xem ra thời tiết hôm này sẽ khá đẹp đây.

 

“…Cậu thức sớm thật, Sisti.”

 

“Ờ thì, ừm, tớ, ờm, có chút chuyện cần làm ấy mà… Quan trọng hơn, hôm nay là ngày diễn ra Lễ hội Trò chơi Ma pháp đúng chứ? Cha và mẹ cũng không có bận việc gì. Cậu nên thức sớm đi cô nương.”

 

“Ưm, cậu nói đúng…”

 

Với một tiếng ngáp ‘fuwah-’ êm tai, Lumia ngồi dậy khỏi giường.

 

“Tớ sẽ chờ ở dưới tầng… Đừng có ngủ lại nữa đấy nhé?”

 

“…Không có đâu mà~”

 

“Ừ, tuy là tớ nói là ‘lại’ đấy nhưng việc này đã xảy ra ba lần rồi đó ạ.”

 

<TL Note: từ ngữ Sistina dùng cho ‘lại là ‘二度’ nghĩa là ‘hai lần’>

 

“Ahaha, có chuyện đó à?”

 

Sau khi trao đổi một nụ cười khan, Sistina rời khỏi căn phòng, còn Lumia thì lờ đà lờ đờ lê người ra khỏi giường. Sợi lông mềm mại của chiếc chăn khiến chân cô cảm thấy có chút ngứa ngáy.

 

“Đã lâu rồi mình mới gặp lại giấc mơ đó nhỉ…”

 

Trong tâm trí còn chút rối rắm, Lumia nghĩ đến nội dung của giấc mơ ấy.

 

Khoảng ba năm trước, cô hoàn toàn từ bỏ thân phận ‘Alumiana’ mà cô đã chung sống đến tận ngày hôm ấy, và bị ép phải tiếp tục sống dưới thân phận ‘Lumia’. Cô sau đó đã được gia tộc Phebell nhận nuôi.

 

Xuất phát từ cảm xúc tự căm ghét bản thân từ việc bị chính mẹ mình bỏ rơi, cô trở nên không thể tin tưởng bất cứ điều gì. Cô cho rằng mình không có một đồng minh nào trên thế giới này, rằng cô là kẻ cô độc, rằng cô là đứa trẻ bất hạnh nhất trên thế giới. Đó là một thời kỳ đầy sóng gió và đổ nát trong cuộc đời của cô.

 

Bị lầm tưởng thành Sistina, Lumia đã bị bắt cóc, và rồi, cô gặp được Glen—

 

“Tại sao đến lúc này mà mình còn mơ thấy chuyện xảy ra khi đó chứ…?”

 

Cô đã đặt lại tất cả chuyện đó về lại phía sau.

 

Nghĩ sâu hơn về việc ấy, kết quả từ việc mẹ cô đã làm không phải là đều không tốt. Cô đã có thể làm bạn với Sistina, và nhất là, cô đã có thể gặp được ân nhân của mình, Glen. Tuy rằng cô hậm hực chuyện Glen chẳng nhớ gì về lúc đó, dù vậy, cô đã có thể sống một cuộc sống hướng về phía trước. Không như khoảng thời gian sống như chú chim trong lồng Alumiana, cô nay đã tìm được mục tiêu mới cho cuộc sống.

 

Cô chắc chắn bản thân đã đặt lại hết thảy ra sau lưng.

 

“…Mmm, mình đã đặt chúng ra phía sau… hay ít nhất, đó là điều mình đã nghĩ…”

 

Dù sao, cô biết rõ vì sao cô lại thấy giấc mơ đó.

 

Đó là vì người đó – người đã ruồng bỏ cô ngày xưa ấy – sẽ đến học viện. Hung thủ phía sau mọi chuyện bày ra trong giấc mơ của cô sẽ đến học viên vào sáng sớm ngày hôm nay. Dường như sự thật ấy nặng trĩu lòng hơn là cô tưởng.

 

“……..”

 

Lumia chạm tay vào chiếc mề đay hình oval bằng đồng thau được đặt trên một chiếc bàn tròn nhỏ cạnh giường, rồi mở ra. Bên trong đó không có gì cả. Không, chính xác hơn thì trong quá khứ đã từng có thứ gì đó được dán vào bên trong, và cũng có những dấu tích của thứ gì đó bị xé toạc ra.

 

Trong một khoảng ngắn, Lumia cứ nhìn vào chiếc mặt dây chuyền mà không thốt lên một lời. Sau cùng, như thể lắc bỏ thứ gì đó đi, cô nhẹ lắc đầu, và đóng chiếc mề đay lại.

 

 

Hai tay cô nắm lấy chuỗi dây chuyền của chiếc mề đay, và gắn nó vào sau cổ.

 

“Được rồi, cố hết sức mình nào.”

 

Bằng một lời thúc đẩy động lực, Lumia bước chân đến chiếc tủ chứa đồ của mình.

 

 

Cuối cùng, lễ tiếp đón Nữ hoàng sắp được bắt đầu.

 

Nhằm để chào mừng Nữ hoàng, các thành viên của học viện chen chúc nhau quanh cổng trước. Một bức tường người được hình thành một cách tự nhiên quanh con đường kéo dài từ cổng trước đến tòa nhà chính của học viện. Cận vệ hoàng gia đến trước thời gian chuyên chú quan sát xung quanh và đẩy các học sinh nhốn nháo lui lại.

 

Lúc này, các thành viên của học viện tụ họp tại đây đều đang nôn nao chờ đợi Nữ hoàng hạ giá.

 

“Cơ mà… Liệu Nữ hoàng thật sẽ đến vào hôm nay sao?”

 

Đứng tại một góc của bức tường người kích động, mỗi mình Glen là vẫn không khác gì mọi khi, cố gắng vào vai chàng hề.

 

“Thầy, thầy tính nói thứ ngớ ngẩn nào ra đấy!?”

 

Sistina đang đứng phía bên trái bực tức mắng cậu.

 

“Ahaha, ngài ấy hẳn sẽ đến trong khoảng này nhỉ? Dù gì Nữ hoàng cũng quá để tâm mấy chuyện thế này ha. Thì là, ngài ấy thường đến vô số nơi trong đế quốc để quan sát người dân ấy.”

 

Lumia đang đứng bên phải của Glen chỉ có thể cười gượng gạo đáp lại.

 

“Không, ý của tôi là, chẳng phải kinh thành đúng là xa quá trời xa chỗ này sao? Bây giờ thì trận pháp dịch chuyển đâu có xài được… Nếu tôi mà là Nữ hoàng thì tôi nhất định không đến đâu vì cực như con trâu ấy.”

 

“Đừng có lấy tên lấy nhà làm bốn bể như thầy ra so với những người như Nữ hoàng! Đó là mạo phạm người ta đấy!?”

 

‘bụp’ một phát, Sistina vố một phát vào lưng của Glen.

 

Tuy cô dùng không mấy lực nhưng Glen vẫn bị cú đánh làm cho loạng choạng về phía trước.

 

“…Sensei!?”

 

Lumia vội bước lên, và đặt tay vào dưới vai Glen để đỡ cậu.

 

“Ugh… Xin lỗi. Dù sao thì nếu ngài ấy muốn đến thì mong là đến nhanh nhanh giùm… Tuy là chỉ đứng như vầy thôi là tôi đã chịu hết nổi rồi… Hah, cái bụng của tôi…”

 

Đúng lúc đó—

 

“Nhường đường cho Nữ hoàng đi~! Nhường đường cho Nữ hoàng đi~!”

 

Các hộ vệ trên lưng ngựa vừa nhanh chóng di chuyển qua hành lang người vừa la hét.

 

Vừa nghe thấy câu nói đó, nhóm nhạc bắt đầu khúc diễu binh chào đón. Các học sinh còn lại nổ tung những tiếng hoan hô và vỗ tay vang dội.

 

Âm thanh bùng nổ của đám đông trấn áp hết thảy mọi thứ. Cuối cùng, một cỗ xe ngựa lộng lẫy bao quanh bởi các cận vệ điềm đạm chạy qua hành lang người. Nữ hoàng Alicia đệ thất đưa người qua cửa sổ cỗ xe ngựa, vẫy tay đáp lại tiếng hò hét và vỗ tay của học sinh. Đáp lại, âm lượng của đám đông lại càng thêm phấn khích.

 

Như thể một mình bị quăng vào một chiều không gian khác, Lumia lạnh nhạt nhìn khung cảnh ấy. Mặc cho là tiếng hò hét nhiệt tình cho Nữ hoàng hay tiếng vỗ tay sôi nổi của đám đông, tất cả chúng đều bị cô bỏ ngoài tai.

 

Lumia vô thức chạm tay vào chiếc mề đay nằm trên cổ, rồi mở ra.

 

Bên trong – như dự đoán – chẳng có gì cả.

 

“Cái đó là… mề đay à? …Nhưng hình như bên trong chẳng có gì cả.”

 

Thấy ánh mắt của Sistina, Lumia vội vã khép chiếc mề đay lại, lắc đầu.

 

“A-, Ahaha, không có gì đâu, không có gì thật đấy.”

 

Như muốn chuyển sự chú ý, cô chuyển mắt sang đoàn diễu binh tiếp đón.

 

“Cơ mà, Nữ hoàng luôn cứ nổi tiếng như thế nhỉ… Chưa kể ngài ấy còn đẹp ghê luôn nữa… Tớ không thể không ngưỡng mộ ngài ấy nha…”

 

Nhìn thái độ bất thường của Lumia, Sistina chứng thực được mối nghi hoặc của mình.

 

“Lumia… Quả như tớ nghĩ, cậu…”

 

Lumia Tinzel không phải là tên thật của cô, tên thật của Lumia là Alumiana Eyl Kel Alzano. Mang trên mình dòng máu chính thống của hoàng tộc. Cô từng thuộc vào hàng thứ hai được đăng cơ – Nói đơn giản thì cô chính là công chúa của Đế quốc Alzano.

 

Vốn dĩ, Lumia là nhân vật quan trọng sẽ không dính tay vào loại chuyện này. Thế nhưng, ba năm trước, việc cô sinh ra với một siêu năng lực biến cô thành một ‘Cường Cảm Gia’đã bị phát hiện. Do đó, vì vô số hoàn cảnh chính trị, trên giấy tờ thì cô đã không chống chịu được cơn bệnh, và sự tồn tại thực chất của cô đã bị xóa bỏ.

 

Tình cảnh ấy cực kỳ phức tạp.

 

Người lập nên gia đình hoàng gia của Đế quốc Alzano cùng chung một phả hệ với người sáng lập gia đình hoàng gia của quốc gia láng giềng vương quốc Rezalia. Vì vậy, Đế quốc Alzano và vương quốc Rezalia thường hay có xung đột về tính hợp pháp về luật lệ và sự phân cấp quyền lực giữa mỗi quốc gia. Chưa dừng lại ở đó, Nhà thờ Đế quốc, nơi đảm bảo tính hợp pháp cho quy tắc hoàng gia đã cộp một cái mác cho Nhà thờ thánh Alizareth, người thừa kế hợp pháp của Vương quốc Rezalia, là kẻ dị giáo. Kết quả từ vụ việc là mối quan hệ giữa hai nhà thờ trở nên cực kỳ căng thẳng.

 

Giữa tình cảnh ấy, một dòng giống ác quỷ, hay nói cách khác, một siêu năng lực gia, được phát hiện trong số những người mang huyết hệ hoàng gia.

 

Nếu lỡ may, sự tồn tại của Alumiana bị rò rỉ ra thế giới bên ngoài thì khó tránh khỏi một cuộc bất ổn chính trị. Tự tôn của hoàng tộc vốn được cho là những hậu duệ của thần linh sẽ rơi vào sụp đổ. Hơn nữa, nếu chuyện này đến tai Vương quốc Rezalia và Nhà thờ thánh Elizareth thường xuyên tính chuyện thôn tính đế quốc, thì có lẽ sẽ dẫn đến cuộc Thánh Chiến lần hai.

 

Dù cho Đế quốc Alzano là tốt hay xấu thì đây vẫn là một quốc gia với những người dân tin tưởng son sắc vào thánh uy của hoàng tộc. Thế nên, sự tồn tại của Alumiana là một mối ung dịch có thể rung chuyển tận cốt tủy của đế quốc.

 

Hòng tránh khỏi việc ấy nên việc Công chúa Alumiana đã chết vì bệnh đã được tuyên cáo, và việc cô phải âm thầm gánh chịu việc đó một mình cũng được thông qua. Nữ hoàng và nhà nước Đế quốc, trong thế bị ép phải chống đỡ đất nước và bảo vệ dân chúng đã buộc phải ra một quyết định đau đớn.

 

Kết cục trong con đường đầy những âm mưu và kế hoạch bỉ ổi, Công chúa Alumiana – bây giờ là Lumia, tìm thấy bản thân ở bên cạnh Sistina.

 

Cho đến gần đây, Sistina còn chẳng biết chút gì về thân phận uy vọng của Lumia. Thế nhưng, là một người có danh  giải quyết vụ việc một tháng trước, và là người gần gũi với Lumia, Sistina đã biết được thân phận thật sự của Lumia từ một đại nhân vật trong nhà nước trong sự bảo mật tuyệt đối. Sau đó, cô đã được yêu cầu hợp tác nhằm giữ bí mật về thân phận của Lumia.

 

Cuối cùng,, vì đã biết được thân phận của Lumia, Sistina đã có thể dễ dàng mường tượng được tâm trí của Lumia đang trải qua những gì.

 

“Nè Lumia… Cậu không sao chứ?”

 

Sistina ghé sát lại Lumia, để không ai nghe được cuộc đối thoại của họ.

 

“Hửm? Cậu nói vậy là sao, Sisti?”

 

Lumia, người đáp lại bằng một giọng mềm mại không đổi, trông chẳng có gì khác thường.

 

“Ừm… Thì, mẹ ruột của cậu là… thì là…”

 

Khó nói được lời cô thốt ra có lỡ lọt vào tai ai gần đó không. Vì họ đang ở giữa phố nên Sistina không thể nói thẳng ra điều gì được, nên cô nói với giọng mập mờ.

 

“Cảm ơn cậu đã lo lắng cho tớ, Sisti, nhưng, ừm, tớ ổn. Dù sao, phụ mẫu hiện tại của tớ là cha mẹ của Sisti cơ mà.”

 

“…Phải ha.”

 

Với vẻ mặt cảm xúc lẫn lộn, Sistina nhìn khía mặt của cô bạn mình.

 

“Vậy Lumia… cậu, ừm, không còn cảm xúc gì với mẹ ruột cậu… nữa sao?”

 

“Ừm… thì, tớ thật sự đã được ban phúc lànhrồi cơ mà? Tớ được ở cạnh Sisti cùng cha mẹ, họ đúng là những người tốt cả…”

 

Lumia khẽ nắm lấy chiếc mề đay và nở nụ cười nhạt.

 

“Lumia…”

 

Trải qua một cảm xúc không sao chịu đựng được, Sistina không nói nên lời nào. Bản thân người ta đã nói là họ thật sự cảm thấy được ban phúc lành, nên Sistina cũng không còn gì để nói nữa cả.

 

Glen lặng lẽ quan sát hai cô gái.

 

Không phải cậu không đọc được không khí, mà là, nếu cậu mà mở miệng nói ra cái gì thì thứ duy nhất lên tiếng sẽ là âm thanh biểu tình của cái bụng trống rỗng của cậu.

 

 

Lễ hội Trò chơi Ma pháp sẽ được tổ chức tại sân vận động ma thuật tọa lạc tại phía đông bắc của khuôn viên học viện.

 

Sân vận động được xây dựng bằng đá, và được xây cất với hình thù của một đấu trường hình tròn. Ở trung tâm là một sân cỏ được dùng cho các trận thi đấu. Khán đài ba tầng được đặt rất cao khiến trông cứ như tách biệt với sân vân động. Nhìn từ trên cao, sân vận động tựacứ như một fukazara.

 

Sân vân động cũng được trang bị với hàng loạt những đạo cụ ma pháp. Sử dụng phép chi phối độc nhất từ phòng điều khiển của sân vận động, vùng sân đấu có thể ngập đầy nước để tạo ra một bể bơi, mọc kín các cây để tạo nên một khu rừng, bị nhấn chìm trong biển lửa, hay đơn giản biến thành một thạch đài. Nói cho xúc tích thì đây là một sân vận động có thể đáp ứng được yêu cầu của muôn hình vạn trạng các cuộc thi đấu.

 

Lúc này đây, các khán đài của sân vận động đang ngập tràn người cùng năng lượng từ họ.

 

Đổ vào các khán đài không chỉ có các học sinh mà còn có phụ huynh, cựu học viên cùng vô số người có liên hệ với học viên. Tại khán đài VIP dạng ban công nằm ở điểm cao nhất của khán đài vốn đã cao ngất, nơi quang cảnh tuyệt nhất phất phới hình dáng của Nữ hoàng.

 

Trong một quốc gia mà việc sử dụng ma thuật bị giới hạn ở khu vực công cộng, một trận thi đấu kỹ năng ma thuật là một sự giải trí không thể thay thế được với các ma thuật gia, dù có là thí sinh hay khán giả. Năm nay cũng thế, khán giả tấp nập ra vào học viện, sân vận động tràn ngập sự nhộn nhịp và các hoạt động.

 

Lễ hội Trò chơi Ma pháp, bao gồm các cuộc chiến giữa các lớp trong cùng một năm, được tổ chức ba lần hằng năm. Lễ hội được chia ra cho năm nhất, hai và ba. Trong khoảng thời gian này là cuộc thi đấu dành cho năm hai. Năm tư thường phải bù đầu bù cổ vào việc nghiên cứu tốt nghiệp của mình nên cuộc thi sẽ không được tổ chức cho họ.

 

Những người duy nhất được thừa nhận công khai vào khoảnh khắc cuối cùng là những thành viên của lớp giành được hạng nhất tổng điểm. Đứng hạng nhì hay hạng ba đều chẳng có nghĩa lý gì. Đấy chính là tất cả hoặc không gì cả. Đây chính là phương pháp công nhận được làm đúng theo nguyên tắc chính thống của ma thuật gia: ‘Dùng mọi thứ có ở trong tay’

 

Thêm vào đó, chỉ trong lễ hội trò chơi cho các năm hai lần này, đích thân Nữ hoàng sẽ dự lễ trao giải nhằm tự mình trao huân chương cho những người thắng cuộc; một vinh dự làm đỏ mắt bất kỳ thần dân nào của đế quốc.

 

Thế nên tất cả các học viên đều tham gia vào Lễ hội Trò chơi Ma pháp và giảng viên của từng lớp, sẽ làm hết khả năng để giành lấy chiến thắng… Lòng khát khao ấy đã được hòa chung vào Lễ hội Trò chơi Ma pháp lần này.

 

Giữa lúc ấy đã vấy lên tin đồn trong học viện về năm hai lớp hai, cũng là lớp mà Glen chủ nhiệm. Vì lý do nào đó, mặc kệ tình cảnh này, tất cả các học viên đều tham gia vào cuộc thi. Bất kể là điểm số hay hiệu năng học tập, tất cả các học viên đều các cơ hội tham gia đồng đều nhau.

 

‘Glen chả thèm quan tâm đến chiến thắng hay là thua cuộc nhỉ? Quả nhiên là tên không có chút tự tôn hay thái độ của một ma thuật gia nào. Cơ mà, mình có phần ghen tỵ với mấy học sinh của lớp Glen-sensei khi được tham dự hết… Mà khoan, nếu thầy ấy không cố một chút thì chẳng phải là đã bất kính với Nữ hoàng rồi sao?’

 

…Trong một tuần cho đến lúc này, những lời xì xào bàn tán ấy đã vang lên khắp nơi trong học viện.

 

Trong những tin đồn lan đi đó, việc kẻ liên quan Glen lại đi gây chiến với Harry và cược ba tháng lương lại là chủ đề đặc biệt sốt dẻo.

 

Tuy vậy, mặc dù thu hút nhiều ánh mắt tò mò nhưng chẳng ai đặt kỳ vọng gì vào lớp của Glen, cũng chẳng ai nghĩ là lớp Glen có sức đấu đá gì được.

 

Cuối cùng thì thời điểm ấy cũng đã tới. Các học viên, trong bộ trang phục chiến đấu truyền thống gồm cả thanh trường kiếm đeo bên thắt lưng, bước vào trung tâm sân đấu, và xếp ngay hàng thẳng lối. Lễ khai mạc bắt đầu. Lời mở đầu, quốc ca, bài diễn văn lễ nghi từ những cá nhân liên quan, lời tuyên thệ của các đại diện học sinh – Các nghi lễ hình thức được tiến hành một cách chặt chẽ và suôn sẻ đi qua.

 

Sau cùng, vời lời khích lệ từ Nữ hoàng, Lễ hội Trò chơi Ma pháp rốt cuộc cũng bắt đầu.

 

 

— — -.

 

Bên ngoài sân vận động được đặt những cái cột cách đều nhau. Các người chơi đang chốt ở bên ngoài kích hoạt ma thuật bay của mình, và xé toang cơn gió.

 

Trong sự kiện ‘Cuộc thi bay’ này, hai người sẽ lập thành một đội, và tham gia vào một cuộc thi chuyền gậy tiếp sức liên hoàn bao gồm hai mươi vòng qua đường đua đã định trên khuôn viên học viện rộng lớn.

 

Và lúc này, cuộc đua đã bước vào vòng đấu cuối cùng. Vì những hướng phát triển không ngờ tới, các học viên ngồi trên khán đài cổ vũ cho người chơi lúc này đang chấn kinh trước sân đấu.

 

“Và giờ họ đã bẻ qua đoạn rẽ cuối-! Road-kun từ lớp hai, Road-kun từ lớp hai đã–! V-Vượt qua rồi–!? Chuyện gì đây-!? Chẳng lẽ, chẳng lẽ lớp hai sẽ– Gì thế này–!?”

 

Bình luận viên trực tiếp sử dụng phép phát thanh, Earth từ Ủy ban Kế hoạch Lễ hội Trò chơi Ma pháp, hồ hởi cất cao giọng  và phát ra những tiếng la hét kỳ lạ. Kệ xác những đội đang xếp nhất và nhì, dường như cậu ta có chút quyến luyến với đội đến từ lớp hai của Glen.

 

“Và họ đã chạm đíchhhhhhhhhh–! Chuyện gì đây!? Lớp hai đã đứng hạng ba trong ‘Cuộc thi bay’! Lớp hai ấy đã giành được hạng ba–! Có ai mà, Có ai mà ngờ được kết quả này cơ chứưưưưưư-!”

 

Âm thanh vỗ tay và reo hò ào đến như thác đổ.

 

Nguồn gốc của tiếng vỗ tay ấy chủ yếu đến từ những người không thể tham dự lễ hội trò chơi. Tuy rằng không cùng chung lớp nhưng trông họ có vẻ phấn khích không ít.

 

“Lớp bốn, vốn đang trong cuộc chạy đua giành thứ hạng, lại bị vượt mặt trong thời khắc cuối cùng! Một bước ngoặt tuyệt vời–!”

 

Lớp xếp thứ nhất dĩ nhiên, là lớp Harry. Thế nhưng,vì chuyện lớp một sẽ thắng là điều hiển nhiên nên thay vào đó những nỗ lực anh dũng từ lớp hai của Glen, lớp trông như thế nào cũng thua cuộc, lại bắt được sự chú ý của khán giả hơn.

 

Mặt khác, tại khu chờ dành cho các lớp tham gia—

 

“Bọn em làm được rồi! Bọn em giành được hạng ba rồi, sensei! Road-kun và Kai-kun được hạng ba rồi kìa thầy!?”

 

Thật hả trời…

 

Lờ đi Lumia đang hớn hở vỗ hai tay, ánh mắt của Glen dời đi đâu đâu, rồi ngẩn người. Đâu đó trong tầm nhìn của cậu là Road và Kai, những người đã chiến đấu ngoan cường trước các tinh anh ma thuật bay, và cùng đập tay nhau ăn mừng giữa không trung.

 

…Kh, Không ngờ là mấy đứa ấy lại đi được đến nước này…

 

Thế nhưng, nếu bình tĩnh suy nghĩ thấu đáo thì có thể nói được đây là một kết quả được dự đoán trước.

 

Ma thuật bay được thực hiện trên việc sử dụng ma cụ hỗ trợ bay chuyên dụng mà mỗi người chơi mang theo trên người. Tuy có một thời gian ma thuật được niệm bằng việc sử dụng một ma cụ hình chổi có thể điều khiển khí lưu, song xu thế bây giờ là dùng ma cụ hình chiếc nhẫn có thể khống chế trọng lực, được kích hoạt khi dùng hắc thuật [Vút · Bay].

 

Cuộc thi sử dụng ma thuật bay này đã được đặt một cái tên rất thích hợp ‘Cuộc thi bay’. Trong lần này thì ‘Cuộc thi bay’ được tổ chức với đường đua 5km trong khuôn viên học viện, và đội hai người sẽ thi tiếp sức cho nhau với tổng cộng hai mươi vòng. Nếu cuộc đua chỉ có một vòng thì tốc độ bay bộc phá sẽ là chìa khóa chiến thắng. Thế nhưng, vì cuộc đua lên đến hai mươi vòng, việc cạn kiệt ma lực và sức chịu đựng đã biến cuộc đua thành cuộc chiến sức bền. Vốn dĩ thì ma thuật bay – thứ rất khó để duy trì và điều khiển – bắt buộc phải có một sự tập trung cao độ để thực hiện. Nhằm để đạt được kết quả tốt dưới hoàn cảnh đó thì người chơi sẽ phải luyện tập trước đường đua vô số lần, và hình thành một nhịp độ đua khắt khe để tuân theo.

 

So với những người đã luyện độc một sự kiện này thì những kẻ đang luyện vô số sự kiện hoặc không có thời gian tập luyện nhất định sẽ thấy bản thân họ ở thế bất lợi về kinh nghiệm và tính chính xác về lập ra nhịp độ đua.

 

Trên thực tế, Road và Kai về cơ bản là đã bất lợi so với các đối thủ, và đã không giữ được nhịp độ đua trong nửa đầu. Song, vào nửa cuối cuộc đua, tất cả các người chơi thiếu sự tập luyện ở các lớp khác , do phải chiến đấu cật lực cho vị trí hạng nhất, bắt đầu mất tốc độ do nhịp độ đua không vững, và đi đến dấu chấm hết cho chính mình. Có khi còn có người rớt lại giữa cuộc đua vì thiếu hụt ma lực nữa là. Đây chắc hẳn là một thảm họa gây ra từ kinh nghiệm của các người chơi đã thi đấu trong ‘Cuộc thi bay’ khoảng cách ngắn vào năm trước.

 

Tích lũy từ vô vàn hoàn cảnh mà lớp hai đã tận dụng được cuộc đấu đá năng lực giữa các lớp khác, và đạt được thành tích xuất sắc.

 

Không, ừm, nếu mình nhớ chính xác thì mình có nói là ‘Các em đừng có mơ gia tăng được tốc độ bay trong một tuần nên cứ lo luyện nhịp độ đua thôi’ hay đại loại thế nhỉ…

 

Nhưng cậu lại chẳng ngờ việc đó lại hiệu quả thế này.

 

“Đây là điềm lành đấy nhỉ, sensei!”

 

Sistina chộn rộn hào hứng nói với Glen.

 

“Khi em nghe thầy nói với bọn họ là cứ bỏ qua tốc độ bay và chỉ tập trung vào nhịp độ đua thì em còn tự hỏi là thầy đang làm cái trò quái quỷ gì đấy… nhưng chẳng lẽ tất cả việc này đều nằm trong kế hoạch của thầy sao?”

 

“…T-, Tất nhiên rồi.”

 

Dù sao thì, nếu Sistina, người thường thường cứ như một cô em vợ khó chịu, lại chịu bày tỏ một cảm xúc hâm mộ như thế thì cậu cũng đành phải hùa theo mà đáp thôi.

 

“Lý do tôi làm thế là vì tôi đã nắm được những kiến thức phổ biến về ‘Cuộc thi bay’ mà thôi… Ờm dù gì thì ‘Cuộc thi bay’ lần này đang sử dụng phép [Vút · Bay], trong một cuộc đua tiếp sức 5km, hai người, hai mươi vòng. Nếu mà chỉ là một vòng thì tốc độ bay bộc phá còn quan trọng chứ–”

 

Nói tóm lại, Glen cuối cùng cũng bắt được cái bẫy được đặt ra trong sự kiện này, và cậu đã diễn giải nó ra mọi người cứ như bản thân đã biết tuốt mọi việc ngay từ đầu. Song, cũng không phải là địa vị xã hội của cậu có thể tụt dốc thêm chút nào được nữa.

 

“—Vậy cơ bản là điều chúng ta cần là chờ cho mấy kẻ không giữ được nhịp độ đua tự mình hại mình thôi ấy mà? Bởi vậy, thực ra thì lời chỉ dẫn của tôi thật ra khá đơn giản thôi. ‘Chịu đựng nhịp độ đã định ra dù nó có giết các em’ đúng chứ? …Fu-, đụng tới việc lãnh đạo là cứ dễ như bỡn ấy nhờ?”

 

Với tấm lưng tựa vào ghế, bắt chéo chân, biểu cảm trầm tĩnh và điềm nhiên được giấu trong hai tay đang khép lại, cùng nụ cười thách thức hé lộ qua các kẽ tay, Glen trông cứ như một chiến lược gia đại tài.

 

Và rồi, các học sinh nghe lời diễn giải hậu đề của Glen dường như đã tạo ra một hiểu lầm sâu sắc. Họ nhìn Glen với sự kinh ngạc và khâm phục.

 

“Ch-, Chẳng lẽ là chúng ta…”

 

“Ah… Tớ tưởng là đời nào có chuyện đó… nhưng nếu chúng ta có Sensei bên mình thì có khi chúng ta…”

 

Thôi nào các em. Đừng nhìn tôi với ánh mắt mang đầy niềm hy vọng thuần khiết và chân thành vậy chứ. Lương tâm tôi đang nhói lên đây này.

 

Rồi, trên lối đi trên khán đài, học sinh của lớp bốn – những người thua cuộc ở phút 90 – và các học sinh của lớp hai bắt đầu nổi lên tranh chấp.

 

“…Tch! Bọn mày chỉ thắng nhờ ăn rùa thôi nên đừng có mà làm phách…-!”

 

“Đó không phải là ăn rùa! Đây đều nằm trong kế hoạch của Glen-sensei cả!”

 

“Đúng thế đúng thế! Dù sao thì chúng mày chỉ đang nhảy trong lòng bàn tay của Glen-sensei mà thôi!”

 

“M-,Mày nói gì chứ!? Ku-… quỷ tha ma bắt bọn lớp hai, nói chuyện hợm hĩnh kiểu đó-! Bọn tao sẽ sớm vượt qua lớp hai thôi, và rồi bọn tao sẽ đè bẹp bọn mày luôn! Tốt hơn là chuẩn bị tinh thần đi-!”

 

“Cố đừng để bọn này lật ngược thế cờ nữa đấy nhé!? Bởi bọn tao đang có Glen-sensei trong tay đấy!”

 

“Ah, miễn là chúng ta có sensei thì chúng ta sẽ không thua được!”

 

Thôi đi các em. Thiệt đó, thôi đi mà. Nếu các em cứ làm thế thì chướng ngại chỉ thêm chồng chất thôi, thế nên xin các em đó.

 

Trong thâm tâm, Glen đã đổ mồ hôi ra cả xô rồi.

 

“Uhm… sensei? Mặt của thầy hơi xanh đấy ạ? Uhm, thầy không sao chứ?”

 

“Ah, Lumia…em là ốc đảo duy nhất cho trái tim tôi đó…”

 

“…?”

 

Đáp lại Glen, người không hiểu vì lý do gì lại trông có vẻ hốc hác và suy nhược, Lumia bối rối nghiêng đầu.

 

 

“AH-HAHAHAHAHAHAHAHAHAHAHAH”

 

Giáo sư ma thuật của học viện, Serika, được trao cho một chỗ ngồi danh dự trên khán đài của Nữ hoàng. Thế nhưng, do kết quả không ngờ đến của ‘Cuộc thi bay’, cô quên bẵng mất đi mình đang ở trước mặt Nữ hoàng, và bắt đầu vừa cười điên dại vừa đập tay lên đùi. Nếu lúc này mà là một hoàn cảnh nào khác thì việc này bị xem là một hành vi phạm thượng và bị tử hình tại chỗ cũng không có gì lạ.

 

Trên thực tế thì trưởng hầu Elenora, người đang đợi phía sau Nữ hoàng, đã nhăn mày nén lại vẻ chê trách. Mặt khác, chỉ huy của đội cận vệ hoàng gia Zeros, người đang cẩn trọng bảo hộ cho khu V.I.P, cũng trừng mắt hằn học nhìn Serika.

 

Thế nhưng, với nữ ma thuật gia vĩ đại nhất lục địa lúc nào cũng thích làm theo ý mình một cách tự tung tự tác và ngạo nghễ thì mấy điều ấy chẳng đáng để cô bận tâm.

 

“Cô thật khiếm nhã đấy, Serika-kun. Cô đang ở trước mặt Nữ hoàng đấy biết không? Cứ cười như thế mà không thấy phạm thượng hay sao?”

 

Hiệu trưởng học viện Rick, người cũng ngồi ở khán đài V.I.P, thở dài và trách mắng Serika.

 

“Ah-, không, xin lỗi xin lỗi. Lỗi của tôi, thưa Nữ hoàng. Tha lỗi cho tôi nhé?”

 

Thế nhưng, Serika có vẻ chẳng có chút áy náy nào.

“Serika-sama, ngay cả là cô đi nữa thì nói chuyện với Nữ hoàng với cái kiểu thái độ đó thì cũng…”

 

Không thể nhắm mắt cho qua được nữa, Elenora bày tỏ ý kiến chân thật của mình, nhưng—

 

“Không sao, Elenora.”

 

Nữ hoàng – Alicia trông chẳng để ý chút nào đến hành vi lố lăng của Serika; hơn nữa, cô lại còn nở nụ cười dịu dàng.

 

“Bà ấy và ta là bạn cũ, vả lại bà ấy cũng là người chăm sóc cho ta từ khi ta còn nhỏ. Hơn nữa, trong thời gian này, ta không phải đến thăm với tư cách Nữ hoàng của Đế quốc Alzano mà là một công dân bày vẽ của Đế quốc, Alicia, người ở đây để quan sát những người trẻ tuổi sẽ giúp đỡ cho Đế quốc này cho tương lai mà thôi. Không cần phải khó khăn quá được chứ?”

 

“Có lẽ vậy thưa Nữ hoàng, nhưng việc này can hệ đến danh dự của học viện thưa bệ…”

 

“Ông tiếp đón ta không phải với một lễ chào đón cho một vị khách danh dự quốc gia mà là một V.I.P phải không? Ta muốn nói chính là, vào hôm nay, ta không phải là một hiện thân quyền lực để ông buộc phải đối đãi tôn ti trật tự được chứ?”

 

“Kh-Không, nhưng thưa đức ngài… mmph…”

 

Rick rầu rĩ áp tay lên trán.

 

“Trông bà có vẻ vui ghê nhỉ, Serika.”

 

“Mhm, đúng đó, Alice.”

 

Serika đáp lời Alicia bằng cái tên thân mật của cô lúc nhỏ.

 

“Tôi chỉ là cảm thấy thật nhẹ nhõm thôi. Dạo gần đây, Lễ hội Trò chơi Ma pháp toàn về việc nhận được quyền lực và uy thế khi giành được chiến thắng, cái thể loại ấy chọc tôi phát cáu lên được. Cứ tống mấy đứa có điểm cao nhất ra chiến… ma~ biết nói gì đây chứ? Ngớ ngẩn. Thiệt là, họ nghĩ đây là một ‘Lễ hội’ là vì cớ gì chứ? Sao không biết dùng cái não bã đậu của chúng mà nghĩ một chút?”

 

Như thể chẳng thể nín nhịn nổi nữa, Serika lại bật một tràng cười.

 

“Nhưng mà, phải nói là cậu giảng viên tên Glen ấy có con mắt chiến thuật đấy.”

 

“Không~~đâu. Cái tên đó hẳn là chẳng suy nghĩ cái~chi ra hồn đâu.”

 

Serika liền trả lời lại theo hướng tiêu cực.

 

“Dùng hết bốn mươi thành viên trong lớp cùng chiến thuật đặt trọng tâm vào nhịp độ đua đều chỉ là một sự tình cờ mà thôi. Không kể tới những sự tình cờ đó lại đúng chó ngáp phải ruồi mới ghê. Tại sao ư? Bởi cái tên đó là một kẻ bình thường đến tận cốt tủy. Yếu tố bù qua xớt lại duy nhất cho thằng nhóc đó là có đủ cần cù mà thôi.”

 

Serika tiếp tục.

 

“Việc cậu ta đơn thuần và giản đơn là không cần nghi ngờ gì, cũng dứt khoát chẳng hơn gì sự giản đơn ấy, vậy lý do gì mà cậu ta lúc nào cũng lôi ra được những thứ khó ngờ được ấy? Có lẽ là vì cậu ta được sinh ra dưới chòm sao đó cũng nên. Cậu ta đã thế này từ lúc trước rồi, đúng chứ? Nữ hoàng điện hạ.”

 

Nói đoạn, Serika đánh một cái nháy mắt với Alicia.

 

Nhận được lời nói có chút nghĩa thâm thúy phía sau, Alicia, giống như muốn chọn lọc từ ngữ cẩn thận, trầm ngâm nghiền ngẫm một thoáng-

 

“Ừm, đúng vậy. Phải, cậu ấy chính là kiểu người đó…”

 

Và nở một nụ cười hoài niệm.

 

Sau đó, thời vận lớp của Glen thần kỳ nối tiếp.

 

Kết quả hạng ba sơ bộ với số học sinh rõ là tầm trung dường như đã gây ra một hiệu ứng phi thường.

 

‘Ngay cả chúng ta cũng có thể làm được nó, chúng ta có thể chiến đấu’. Như muốn thể hiện niềm tin rằng tinh thần ấy quan trọng hơn hết thảy, các học sinh của lớp hai tiếp tục củng cố bản thân.

 

Hơn nữa, so với những người giỏi thực hành từ các lớp khác buộc phải gìn giữ ma lực cho các sự kiện phía sau thì học sinh của lớp Glen có thể dốc hết toàn lực, và điều đó tỏ ra thành một lợi thế cho họ.

 

Bản thân Glen có lẽ chẳng phát giác ra, nhưng so với những giảng viên khác, những người đã bác bỏ sự quan trọng của ý chí ấy, cứ ám ảnh về bề ngoài cùng hình thức, và dùng những chiến thuật phi lý thấy rõ thì Glen, người từng trải qua một cuộc sống quân đội không định rõ được sống chết một thời gian dài thì xem ra đã nhận thức được sự quan trọng của ý chí vào tim. Song, khi đã can hệ đến chuyện thắng thua thì Glen sẽ không ngần ngại gì mà liên tục dụng đến những chiến thuật hợp lý.

 

Do vô số nhân tố, sự khác biệt năng lực giữa lớp Glen và các lớp khác đã xích lại gần nhau.

 

 

“Ah, trúng rồi–!? Thí sinh từ lớp hai, Cecil-kun, đã bắn hạ được một chiếc đĩa từ khoảng cách ba trăm mét bằng một cú [Lôi · Chấn] ấn tượng–! Bằng cú bắn này, Cecil-kun đã chiếm được vị trí thứ tư trong ‘Tay súng Ma pháp’! Thật là một cuộc lật đổ vĩ đạiiiiiiii–!?”

 

“M-, Mình làm được rồi… Đúng như Glen-sensei đã nói. ‘Đừng nhắm thẳng vào nó mà hãy nhắm nơi nó sẽ đến và chờ cho nó tới’… Nếu như thế thì…-!”

 

Các học sinh trung bình chiến đấu mãnh liệt hơn mong đợi…

 

 

“Bây giờ, đoạn chữ cho đề bài cuối cùng đã được dùng ma thuật chiếu lên trên không trung – Đây là… Khoan, oi oi, lẽ nào đây là – C-, Cái méo gì đấy-!? Là long ngữ–!? Một đề bài long ngữ đã lên sàn–!? Cái đề bài này chơi cũng khá ác đấy nhỉ!? Tuy là hệ thánh ngữ cấp hai và hệ thượng cổ ngữ đã xuất hiện trong sự kiện lần này nhưng cái này là quá lố rồi-!? Bộ người soạn đề bài làm ra cái này để bón hành cho thí sinh sao!? Lúc này đây, các thí sinh của mỗi lớp đã niệm [Đọc · Ngữ] rồi nhưng đây chắc hẳn là quá—”

 

“Tôi hiểu rồi-!”

 

“Ohoh!? Người đầu tiên tìm ra câu trả lời và rung chuông là thí sinh Wendy đến từ lớp hai! Cô đang trên đà chiến thắng nhưng liệu cô ấy có làm được không-!? Liệu cô có giải mã được nó–!?”

 

“Những hiệp sĩ mang theo nguyên tắc dũng trí, sẽ chỉ nói lên sự thật!’ Đó là một đoạn trong bài thơ của Mayros đúng chứ!?”

 

“Đây rồi–!? Hồi kèn dành cho câu trả lời chính xác đã nổi lên–!? Thí sinh Wendy đã nghiền nát cuộc thi ‘Giải mã’–! Cô chính là độc cô cầu bại cho vị trí thứ nhất–!”

 

“Hừm, đụng đến lĩnh vực này thì tôi sẽ không thua đâu. Nhưng là… ‘Khi đối diện với những đề bài thánh ngữ, đừng dịch liền nó sang ngôn ngữ phổ thông mà hãy viết lại nó thành tân cổ ngữ trước đã’… Tôi muốn cảm ơn sensei vì lời khuyên này…”

 

Các học sinh đứng đầu dễ dàng tiếp tục nắm top rank.

 

Khi lớp hai xuống sân đấu thì khán giả cũng sôi trào cả lên.

 

So với việc xem các đội toàn là học sinh nổi trội chẳng thuộc thế giới này ở các lớp khác thì khi xem lớp Glen, lớp mang cảm giác gần gũi hơn thì họ dễ thấy nhiệt tình hơn nhiều.

 

Tuy Glen là người dẫn dắt lớp ấy nhưng cũng có rất nhiều lời ra tiếng vào tích cực lẫn tiêu cực về giảng viên mời vào. Dù thế nào thì lớp hai đã trở thành tiêu điểm của Lễ hội Trò chơi Ma pháp lần này.

 

Nhưng—

 

Ừm… Khác biệt cơ bản là quá lớn, huh—

 

Tại khu chờ dành cho lớp hai; trong lúc các học sinh khác đang hứng chí ăn mừng thì Glen lại trầm mặc quan sát tình hình.

 

Glen nhìn vào bảng điểm số nằm ở một đầu sân vận động.

 

Vào lúc này, lớp của Glen đã đứng thứ ba trong mười lớp. Lớp Harry nằm ở vị trí dẫn đầu.

 

Mặc dù chênh lệch điểm số giữa hạng nhất và ba không lớn lắm nhưng không thể bác bỏ được chuyện lớp của cậu đang bị kéo dãn ngày càng xa so với lớp của Harry.

 

Thú thực thì mình chưa bao giờ nghĩ được bọn nhóc có thể bám trụ được lâu thế này.

 

Thông thường, bọn nhóc sẽ dậm chân tại chỗ ở vị trí cuối rồi.

 

Các em đã thể hiện rất đáng khâm phục. Tin tưởng vào lời tôi buộc phải nói và cố hết mình trong một tuần đã qua này…

 

Nghĩ lại, Glen thoạt đầu không có một xíu hứng thú nào với Lễ hội Trò chơi Ma pháp. Cậu, mặc dù đã từng học tại học viện này, nhưng cũng đã quên đi hầu hết mọi thứ. Thêm vào đó, niềm đam mê mà cậu bày ra trước cuộc thi thuần chất là vì đồng tiền cả. Đây không là gì ngoài một sự thật thuần túy và không cưỡng ép.

 

Thế nhưng, nhìn thấy cả lớp đoàn kết, phong thái hoan hỉ, cạnh tranh quyết liệt vì chiến thắng, hỗ trợ lẫn nhau và vẻ hăng hái của bọn nhóc—

 

“—Thiệt tình, làm mình cũng muốn thắng theo luôn này… ah, khổ ghê cơ.”

 

Không có một ai chú ý đến, Glen tự cằn nhằn một mình.

 

Nhưng bây giờ mình phải làm sao đây? Có thể đi được đến đây chỉ là một may mắn thôi – ừm, giống là phép màu hơn nhỉ – những sự khác biệt về thực lực lại khá rõ ràng…

 

Dù theo hướng tiến triển hiện tại thì vẫn chưa rõ ràng lắm, nhưng khi cuộc thi tiếp diễn thì sự chênh lệch thực lực sẽ bắt đầu gây ra tổn thất, và điểm số tựa như là đang bắt đầu kéo xa dần.

 

Các sự kiện đơn chủ yếu diễn ra vào buổi sáng và những sự kiện cao điểm hơn sẽ bắt đầu vào buổi trưa cùng ngày. Nếu có thời khắc nào để lội ngược dòng thì chính là lúc ấy. Để đạt được điều đó thì tinh thần phải được giữ ở mức cao nhất.

 

Lớp của Glen hiện đang ở vị trí thứ ba. Trước buổi trưa, cậu hi vọng có thể lên được một hạng.

 

Nếu được vậy – thì mới có khả năng cho một cuộc lật đổ vào buổi trưa được.

 

“Nếu mình nhớ không lầm thì cuộc thi kế tiếp là phần thi cuối cùng trong buổi sáng nhỉ… Ờm, là gì ta…?”

 

Glen mở kế hoạch chương trình nằm ở trong tay.

 

Nhìn chăm chú một lúc…

 

“…À. Vậy thì có lẽ thực sự là được rồi đây.”

 

Glen nở một nụ cười thô bỉ.

 

Trong khoảng thời gian rỗi rãi trước khi sự kiện cuối cùng vào buổi sáng nửa đầu Lễ hội Trò chơi Ma pháp—

 

“Sensei này…”

 

Sistina với dáng vẻ lo lắng không yên bồn chồn nói với Glen đang đứng bên cạnh cô.

 

“Ừm… tuy là có hơi muộn rồi nhưng thầy có thể cân nhắc đổi Lumia với ai đó được không?”

 

“Huh…?”

 

‘Em đang nói cái méo gì vậy?’ Với vẻ mặt gào thét như thế, Glen quay sang Sistina.

 

“Ý em là, sự kiện mà cậu ấy tham gia…”

 

Sistina đưa mắt đến trung tâm sân đấu. Ở đó, các học viên tham gia vào sự kiện kế tiếp đã đứng sẵn. Mười thí sinh đứng cách đều nhau tại vị trí được thiết kế sẵn như để tạo nên một vòng tròn. Trong số ấy thì Lumia đang đi loanh quanh với vẻ mặt có phần lo lắng.

 

“ ‘Tinh thầnthủ hộ’… Em thấy một sự kiện nhọc nhằn thế này với cậu ấy là hơi quá sức rồi…-!”

 

Lời cầu xin tha thiết của Sistina hoàn toàn bị làm lơ.

 

Sự kiện ‘Tinh thần thủ hộ’. Một trong những kỹ năng quan trọng với các ma thuật gia là phương thức để chống đỡ những đòn đánh tha hóa tinh thần, và cuộc thi này là lập ra để kiểm tra năng lực đó. Từ quan điểm chung, đây là một cuộc thi mà các thí sinh sẽ dùng bạch thuật [Tịnh· Trí] để gia tăng trí lực để kháng cự lại các cuộc tấn công. Rồi, chậm màchắc, sức mạnh của các cuộc tấn công tha hóa tinh thần sẽ tăng lên. Đây là một bài kiểm tra sức chịu đựng dạng loại trừ và người cuối cùng với tình trạng tinh thần bình thường sẽ là người thắng cuộc.

 

“Nhìn đi! Các thí sinh ở các lớp khác người ta toàn là con trai cả kìa!? Bóng hồng duy nhất ở đó là Lumia đó thầy!?”

 

Như Sistina đã chỉ, giữa đám nam sinh dáng vẻ cục mịch, Lumia là một đóa hoa đơn độc.

 

“O-, Oi… Coi kìa… Cô ấy liệu có được không đó…?”

 

“Đưa một cô gái vào sự kiện thế này…”

 

“Giảng viên của cái lớp đó nghĩ gì thế không biết…?”

 

Sistina không phải người duy nhất nhận thấy một sự lệch pha ở vẻ ngoài của Lumia, ngay cả khán giả trông cũng nghệch mặt ra cả rồi.

 

Thầy ấy không đọc được không khí sao? Hay là có đọc được?

 

Tuy Lumia đã thành điểm tập kết của cơ số ánh nhìn băn khoăn, cô vẫn vẫy nhẹ tay với những bạn học đang ngồi trên khán đài và cười vui vẻ.

 

“Haha… thầy đúng là một tên ác nhân đấy, sensei.”

 

Lời nhận xét chế nhạo phát ra từ phía sau Glen cùng tiếng cười nhạo báng không kém. Sistina ngoảnh mắt về phương hướng âm thanh ấy, và phát hiện Gibel, người đang ngồi đó với khóe môi nhếch lên.

 

“Năm ngoái thầy không có ở đây trong dịp lễ hội nên thầy rõ ràng là không biết. Ở ‘Tinh thần thủ hộ’ năm trước… mọi người đã rơi vào hôn mê suốt ba ngày vì bị sụp đổ tinh thần liên tục đấy? Bộ thầy không tìm hiểu vụ này gì hết sao?”

 

“…………”

 

Glen chẳng nói lời nào.

 

“Với nghía thử gã đang đứng bên cạnh cậu ấy đi.”

 

Gibel chỉ tay về học viên đang đứng ngay bên cạnh Lumia.

 

Đứng ở đó là một học viên với khí thế vẻ ngoài áp đảo. Vóc dáng chẳng giống pháp sư của cậu ta ít gì cũng phải to gấp hai hay ba lần so với Lumia. Mái tóc nhuộm đỏ cùng cơ bắp bánh mật. Phối cùng ánh mắt có chút hung hăng cùng biểu cảm cau có, nếu nửa đêm cậu ta mà đụng phải cô gái nào thì mặc kệ là ai, con gái người ta ăn chắc như bắp là sẽ khóc thét cho xem. Với cái cách mang nhẫn, vòng cổ, bấm tai và vòng tay thì nói cậu ta phủ đầy trang sức bạc trong khi chả có tí hiệu dụng ma pháp nào cũng chẳng sai. Đã vậy, cậu ta còn xắn ống tay áo lên theo kiểu khoe ra hình xăm trên vai và khối cơ trên tay.

 

Nếu cậu ta mà đi trên đường thì ngay cả tên du côn khét tiếng nhất cũng sẽ phải khuất phục và nhường đường. Danh tính của học viên mang khí thế và áp lực trấn áp ấy là—

 

“Jaihir của lớp năm có tiếng là người đứng đầu của một tổ chức bất chính được đám nhị và tam thiếu gia các gia đình quý tộc suy tàn và thương buôn dựng nên đấy. Hắn ta thường gây phiền hà cho cảnh an và dính líu vào hầu hết hằng hà sa số các tin đồn không tốt nữa.”

 

‘Fuu’, Gibel kích động thở khì một cái.

 

“Mặc dù thế, hắn ta lại đứng đầu trong cuộc thi ‘Tinh thần thủ hộ’ vào năm trước. Không kểđến độ chênh lệch quá lớn khiến chuyện bám đuổi theo hắn còn chẳng nổi nữa là? Ừm, dù cho em có không nói gì hết thì chắc là thầy có thế thấy được hắn ta khó nhằn cỡ nào nếu nói đến sức mạnh tinh thần rồi ha.”

 

“Đ-Đúng vậy… Cậu ta xem ra đúng là có ý chí chiến đấu cao lắm đấy…”

 

Sistina than vãn đồng tình. Từ quan điểm chung thì trong một học viện đầy ắp thể loại trí tuệ thì sự nổi bật của Jaihir thực là chói lóa cả mắt.

 

“Ờm, để hắn ta qua một bên thì thầy à, để cho Lumia đi đối đầu với hắn ta thì thầy cũng nhẫn tâm lắm đấy, đặc biệt vì đây cũng là lần đầu tiên cậu ấy tham gia vào sự kiện này.”

 

“………..”

 

“Thú thực thì phần lớn các lớp đã bỏ hẳn sự kiện này khi thấy có Jaihir tham dự. Mịe nó, thậm chí lớp của Harry-sensei đặt sự kiện này làm ngoại lệ và cho một gã yếu thực hành vào. Ma~, sau cùng thì em cũng thấy đây là một lựa chọn có lý. Ở sự kiện này chỉ có đứng nhất mới ghi được điểm, và nếu họ gửi lực lượng chính vào chỉ để bị đập nát thì chẳng phải chuyện gì hay ho.”

 

“………….”

 

“Em mơ hồ thấy được thầy tính toán gì rồi, nhưng… sensei… thầy tính dùng cậu ấy như con tốt thí hay sao?”

 

Nghe thấy Gibel nói vậy, Sistina quay ngoắt qua nhìn Glen.

 

Hai tay Glen đang chắp lại để đỡ cằm, khuỷu tay thì tựa vào đầu gối. Cứ như thế, Glen vẫn giữ im lặng.

 

“Ah, em hiểu rồi. Mặc dù cậu ấy thông thạo bạch thuật dạng phục hồi nhưng ngoài thế thì chẳng có tài năng gì đặc biệt cả… À, ra là như thế. Vì không có cái sự kiện nào cần đến việc dùng ma thuật phục hồi nên nhằm để duy trì sức mạnh cho nhóm còn lại thì dùng cậu ấy ở đây cũng là hợp lẽ rồi…”

 

“…………..”

 

“Haha, chà chà, thầy đúng là có con mắt chiến thuật đấy sensei à? Đến mức mà em thấy phát tởm trong bụng luôn đây này.”

 

Glen im lìm. Cậu đã nhắm nghiền cặp mắt và không chịu nói một lời nào đã một lúc rồi.

 

Sự im lặng ấy… là một lời xác thực hùng hồn.

 

“Sensei… là nói dối, đúng không? Không đời nào sensei lại làm chuyện như vậy, đúng không…?”

 

Sistina sốt ruột gọi Glen.

 

Thế nhưng, dường nhưng Glen chẳng có ý đáp lời. Mặc cho cô muốn tin tưởng vào Glen nhưng thái độ của cậu khiến cô khó mà tin cho được.

 

“Sensei, thầy nói gì đi mà…. Sensei… Sensei!”

 

Sistina nóng nảy lắc lắc Glen.

 

‘Gakun’ người Glen ngả sang một bên.

 

“Khò…”

 

Nhìn kỹ lại thì trên môi Glen đang chảy nước dãi. Cậu đã chìm vào một giấc ngủ sâu và yên ả tự lúc nào.

 

Glen chẳng hề nghe vào tai một điều gì mà họ đã buộc phải nói ra cả.

 

Vài giây cay đắng kế tiếp, họ nghẹn lời trong lúc cơn thịnh nộ chung bắt đầu lấn chiếm.

 

“Cái đồ–, dậyyyyyyyyyyyy–!”

 

“Guhbuwhaaa–!?”

 

Cơ thể của Sistina thúc một cú đẹp mắt vào hông của Glen.

 

“E-Em làm cái khỉ gì thế hả đồ mèo trắng phiền toái-! Tôi cuối cùng cũng vào được trạng thái standby tiết kiệm năng lượng đó!?”

 

“Ngậm miệng lại! Và cũng đừng nói mấy thứ đần độn đó nữa-!”

 

Rồi, Sistina chỉ vào Lumia ở xa xa và bắt đầu bắn chữ liên hồi.

 

“Quan trọng hơn là, điều Gibel nói có đúng không!? Thầy thật sự đưa Lumia vào sự kiện này là để dùng cậu ấy như con tốt thí sao!?”

 

“Hử…?”

 

“Nếu đúng là vậy thì… em sẽ không bao giờ tha thứ cho thầy vì đã làm thế đâu, cho dù có là thầy đi nữa, sensei…-!”

 

Trong lúc đôi vai bắt đầu run lên khe khẽ vì tức giận và lo lắng, Lumia ghim mắt nhìn xuống Glen.

 

“…Thiệt tình là tôi chả hiểu em đang nói cái gì, nhưng…”

 

Glen mệt mỏi lắc đầu, rồi nói.

 

“Lumia làm tốt thí? …Hah? Các em đang nói cái quỷ gì vậy chứ?”

 

“Ế?”

 

 

Ahh, mình không khỏi cảm thấy có chút bồn chồn a…

 

Trong thời gian nghỉ để bước tới sự kiện kế, Lumia nhìn ngó xung quanh để giết thời gian.

 

Nhìn kỹvào chỗ khán đài có những bạn học của cô đang ngồi, cô có thể lờ mờ nhận thấy cảnh tượng Sistina đập vào hông của Glen đầy quen thuộc. Lần này là chuyện gì đây nhỉ?

 

Sisti vẫn cứ dối lòng như thế…

 

Lumia tự cười một mình khi nghĩ đến điều đó.

 

“….Này, cô gái đằng kia.”

 

Một giọng nói cục mịch đập vào cô.

 

Lumia quay đầu sang nguồn âm thanh, và bắt gặp vẻ mặt gắt gỏng của Jaihir.

 

“Đừng hiểu sai ý tôi nhưng cô nên bỏ cuộc lúc này đi thôi.”

 

“!”

 

“Sự kiện này chẳng phải là tiệc trà; nó không hợp cho một cô gái trẻ con như cô.. Nếu cô không muốn nằm giường và được chữa trị bằng ma thuật thanh tẩy tâm trí thì mau biến khỏi đây đi.”

 

Với bất kỳ cô gái bình thường nào thì khí chất đáng sợ của cậu ta đều sẽ khiến họ bất giác lui lại, ấy vậy cậu ta lại còn ném cái liếc nhìn như thú hung tợn sang Lumia. Thế mà—

 

“Ahaha, ưm, nếu mình nhớ không lầm… cậu là Jaihir-kun từ lớp năm nhỉ? Cậu lo cho mình sao? Fufu, cậu tốt thật đó.”

 

“…ah?”

 

Jaihir đứng hình trước lời hồi đáp không ngờ đến và cảm thấy chút lúng túng.

 

“Mình sẽ không sao đâu. Bạn học của mình cũng đang cổ vũ cho mình cơ mà. Thế nên mình phải cố hết sức mình mới được.”

 

“Chậc… À, đúng nhỉ? Thôi đừng có mà hối hận đấy.”

 

“Với lại… Lớp của Jaihir-kun đang xếp hạng hai nhỉ?”

 

“…Hừm, dù sao cũng chả có nghĩa lý gì. Thế thì sao?”

 

“Lớp của mình bây giờ là hạng ba… nên nếu mình đánh bại được cậu…thứ hạng của chúng ta sẽ đổi với nhau ha?”

 

Nói đoạn, Lumia đặt ngón tay lên môi và nháy mắt quỷ quyệt.

 

“…Thú vị đấy.”

 

Jaihir nở nụ cười hung ác tựa như một chú sói đã tìm được một con thỏ cho bữa ăn của mình.

 

Kỳ thực, Jaihir chẳng có hứng thú gì với chuyện thắng hay bại của lớp. Ngay từ đầu cậu ta đã chẳng quan tâm việc Lễ hội Trò chơi Ma pháp có diễn ra hay không rồi. Lý do cậu ta đứng đây lúc này là do trò quấy rầy nhát gan và hách dịch của ông thầy và đám bạn bẩn tính mà thôi. Bởi đối phó với chúng cũng thật phiền nên cậu quyết định là có lẽ cậu cũng tham gia sự kiện này cho xong.

 

Thế nhưng, mặc cho mọi người sợ tới mức chẳng có ai dám đến gần cậu thì cô gái dáng vẻ yếu đuối này lại thẳng thừng đưa ra lời ‘thách thức’. Ý chí chiến đấu âm ỉ cháy của con sói đói đã được kích thích.

 

“Ah-, ah, thử hệ thống phát thanh, thử. Eh-, đã đến lúc rồi. Sự kiện ‘Tinh thần thủ hộ’ sẽ sớm được bắt đầu!”

 

Nghe tiếng phát thanh, tiếng reo hò của khán giả vang lên.

 

“Giờ thì, giờ thì, cho phép tôi lại giới thiệu người đàn ông này nữa vào năm nay! Hãy tiến về trước đi! Giáo sư ma thuật của học viện, và là chuyên gia về ma thuật loại ý chí! Thuộc cấp sáu, Baron Twest!”

 

Theo cùng lời tuyên bố, một đám khói nổ tung ở trung tâm vòng tròn được các học viên tạo ra. Một người đàn ông có râu thanh nhã mặc chiếc áo đuôi tôm và đội chiếc nón chóp cao hiện ra từ làn khói.

 

“Fu-, xin chào các quý ông quý bà. Tôi là Baron Twest Lu Norwhal.”

 

Sử dụng một ma thuật dịch chuyển khá đơn giản, người đàn ông làm một màn xuất hiện hoành tráng đưa ra lời chào.

 

“Được rồi, chúng ta bắt đầu sự kiện thôi nào. Các thí sinh năm nay có thể chịu đựng đến mức nào trước sức mạnh ma thuật hào hoa của tôi đây…?”

 

‘Ực’. Các thí sinh nuốt nước bọt.

 

“Vòng một xin được phép bắt đầu! Làm phiền ngài, Baron Twest!”

 

“Giờ thì, như thông lệ, chúng ta cùng bắt đầu một [An · Miên] nhẹ nhàng nhé… Ta tới đây!”

 

Như vậy, sự kiện ‘Ý chí thủ hộ’ đã bắt đầu.

 

“”

 

Twest niệm bạch thuật [An · Miên].

 

“”

 

Cùng lúc đó, các học viện cũng niệm phép để kháng cự lại: bạch thuật [Tịnh · Trí].

 

Ngay sau khi các học viên hoàn tất lời niệm của mình, Twest phân tán ma thuật về mười học viên xung quanh với sức mạnh đồng đều. Âm thanh tựa như một chiếc âm thoa bị va đập bao phủ xung quanh.

 

Khi sức mạnh của chú thuật bắt đầu xua đi thì—

 

“C-, Cậu ấy ngủ rồi–!? Người đầu tiên rời khỏi cuộc chơi đến từ lớp một, lớp của Harry-senseiiiiiiiii–!?”

 

Nhìn học viên nằm ngủ ngon lành trên mặt đất, khán giả không kìm nổi một tràng cười.

 

“Oi, cậu ấy đúng chất là con tốt thí nhỉ–!? Thế này chẳng phải là thầy quá biếng nhác rồi sao Harry-sensei-!?”

 

“Ừm, nhưng ta còn muốn cậu ấy chịu đựng được thêm một chút cơ đấy…”

 

“Ma~, kẻ thống trị sự kiện năm ngoái, Jaihir từ lớp năm xem chừng là vẫn ở đây–, thế nên tôi chắc rằng đây chỉ là một chiến thuật hòng bảo trì năng lượng cho lực lượng chính mà thôi. Mà, chiến thắng của cậu ta gần như đã chắc cú rồi nên lỗ mãng chơi sự kiện này sẽ chẳng mang lại được kết quả gì. Dù sao thì là một bình luận viên, tôi muốn xem coi đóa hoa duy nhất đến từ lớp hai, Lumia-chan, sẽ đi được đến đâu… Đây cũng là một điểm trọng tâm nhỉ, ngài Baron?”

 

“Fu, ta đoán vậy. Cô gái tội nghiệp này sẽ chống cự được bao lâu trước ma thuật khống chế ý chí của ta đây nhỉ? Trái tim thuần khiết và mong manh kia của cô gái trẻ này sẽ bị vẩn đục được bao nhiêu đây? Ta khá là mong chờ đây… Fuhe, fuhehe…”

 

Nở nụ cười không cách nào giấu giếm được ý đồ bệnh hoạn, Baron đánh mắt nhìn Lumia.

 

Ngay cả là Lumia cũng bắt đầu đổ mồ hôi lạnh, cô lui chân lại.

 

“Woah… ngài Baron vừa lột trần một sở thích khó nuốt của mình đúng không nhỉ… Mà này Baron, ngài luôn là một con người biến thái thế sao?”

 

“Cậu đang nói gì thế? Ta rõ ràng chẳng phải tên biến thái mà-! Chỉ là mỗi khi ta thấy một cô gái trẻ trong tình trạng thẫn thờ mất trí, nếm trải con tim đau khổ, trong tình trạng rối loạn điên cuồng, hay trong khi đang dâng lên cơn sợ hãi tột độ; tôi đơn thuần cảm thấy một cơn hưng phấn đánh vào linh hồn-! Có vậy thôi!”

 

“BIẾN THÁIIIIIIIIIIIIII– — — –!?”

 

‘Chắc đuổi ông ta thôi’. Không hề hay biết hiệu trường Rick đã hạ quyết định ấy, Baron tiếp tụcphát ra ma thuật khống chế ý chí với từng lần càng tăng thêm sức mạnh. Đáp lại thì các học viên cũng hối hả niệm [Tịnh · Trí] đế kháng cự hiệu lực phép. Mỗi vòng đều đều tiếp diễn.

 

“Baron Twest đã quyết đụng dùng đến bạch thuật [Loạn · Trí] rồi–! Woah, có lẽ không được rồi! Thí sinh từ lớp tám đã không thể chịu nổi mất rồiiiii–!”

 

“Abababababababababa… Nóng! Nóng!”

 

“GYAAAAA–!? Này cậu! Ta không hạnh phúc xíu nào khi mấy thằng đực rựa lột đồ đâu đấy!? Dù sao thì cũng phải là Lumia-kun—“

 

“Oi, dừng lại đi! Ráng mà giữ ham muốn của ông lại dưới vỏ bọc chút đi đồ ngốc Baron! Đội cứu hộ, mau đưa thí sinh lớp tám đi mau! Thanh tẩy đầu óc cho cậu ấy! Thanh tẩy cho cậu ấy mau lên!”

 

“Kế tiếp là bạch thuật [Múa · Rối]! Nó sẽ khiến mọi người trở thành con rối của ta! Nào, múa đi!”

 

“Puh! Da-hahaha–!? Thí sinh của lớp mười đã bắt đầu nhảy múa rồi–! Cơ mà, đừng làm mấy thằng đực rựa nhảy cái điệu sexy thế chứ tên đần Baron! Kinh dị lắm biết không hả-!?”

 

“…Tch.”

 

“Tch? Baron, lý do gì mà ông lại chắt lưỡi với Lumia-chan chứ!? Đừng có lầy nữa đê ông già biến thái bẩn thỉu kia!”

 

Ma thuật tha hóa tinh thần quét qua chiến đài như một cơn bão. Xem ra năm nay cũng chung số phận, cuộc thi ‘Tinh thần thủ hộ’ kết cục sẽ trình diễn một âm tào địa phủ cho xem.

 

Thế nhưng, so với độ nóng trên trường đấu thì thoạt đầu các khán giả tiếp nhận rất lạnh nhạt. Đó là vì trong con mắt của người xem thì sự kiện này rất đơn giản và nhạt nhẽo. Trên hết là họ không khó đoán được người sẽ giật được giải nhất.

 

Jaihir từ lớp năm sẽ chiến thắng. Đó là một dự đoán rõ như ban ngày. Lúc này đây, mặc cho cấp độ ngày một tăng của ma thuật tha hóa tinh thần, Jaihir vẫn chưa cục cựa gì. Cậu ta gần như thẳng thắn đối mặt với ánh nhìn băng lãnh.

 

“Ba-, Baron… Thực ra em đã luôn có cảm tình với ngài, và ngài có biết chăng…”

 

“GYAA–!? KHÔNGGG–!? C-, Cả tá da gàaaaaa–!”

 

“S-, Suy đồi đạo đức quá–!? Baron đã quyết chơi hết toàn lực [Mê · Trí] rồi! Nhưng lại bị phản chủ cmnrrrrr–!  Hơn nữa, có ai, ai đó, làm gì đó với tên quý tộc lệch lạc biến thái nguy hiểm này với! Đội cứu hộ, mau mau thanh tẩy trí óc cho thí sinh đi! Sẵn tiện, rửa não cho Baron luôn đi ạ! Khẩn trương lên!”

 

“Lúc này hãy cho phép ta dùng đến bạch thuật [Hư · Lực] để khiến các người chứng kiến chút áo giác khó tả và thô bỉ nhé! Hãy run sợ trước sự đe dọa vạn vật mê hoặc của ta đi!”

 

“AAAAAHHHHHHHHH–!? KHÔNGGGGGGGGGGG–!?”

 

“UWAHHHHH–!? Dừng lại–! Đừng là cái đó–!”

 

“Ah, trong gương!? Trong gương–!”

 

“Các thí sinh đã mất sự tỉnh táo và rơi vào trạng thái hỗn loạn rồi! Này, chẳng phải vụ này đã hơi quá rồi sao, Baron!? Đội cứu hộ, thanh tẩy tâm trí cho họ nhanh hết sức có thể đi! Cơ mà, năm nào tôi cũng nghĩ tới chuyện này, nhưng quái quỷ gì mà sự kiện này méo bị cấm nhỉ!?”

 

Song, khi các vòng đấu tiếp tục đi lên, khản giá dần dần huyên náo cả lên.

 

Đó là vì Lumia của lớp hai, người mà họ cho rằng sẽ bị loại ngay tức thì ở sự kiện gian nan này, vẫn đứng sừng sững trên chiến đài. Thêm vào đó, trong khi các thí sinh khác phải bứt tóc cắn răng để đấu tranh cực khổ, cô vẫn cứ điềm tĩnh và trấn định như không, y hệt Jaihir đang đứng bên cạnh.

 

Hử? Chẳng lẽ nào… không thể…

 

Sự nghi hoặc của các học viên đang xem dần một tăng—

 

Và điều đó chóng biển đổi thành niềm mong đợi nối tiếp—

 

 

“Lớp chín đã bị loại–!? Gì đây chứ, ai có thể ngờ được sự biến chuyển này đây–!? Với điều đó thì sự kiện nay đã là một cuộc chiến một đấu một giữa Jaihir-kun của lớp năm và Lumia-chan của lớp hai rồi–!”

 

Ở một thời điểm nào đó, hướng phát triển không ngờ đến đã gây niềm hưng phấn dâng trào trong lòng khán giả, những người lúc này đang reo hò ầm ĩ.

 

“Kh-, Không thể nào…”

 

Theo dõi Lumia từ khán đài, Sistina đã chết lặng.

 

“Không ngờ là… cậu ấy lại mạnh như thế… cứ như vậy…”

 

Mặc dù bày ra vẻ lãnh đạm và lạnh lùng trước sau như một, Gibel vẫn chẳng thể che giấu được vẻ không thoải mái của mình.

 

Và trước hai người ấy, Glen rũ rượi nói.

 

“Bạch thuật [Tịnh · Trí] là phép dùng để tăng cường ý chí tinh thần của một người, do đó với những người vốn đã sở hữu một sự làm chủ tinh thần xuất chúng thì… Ừm cơ bản là phép ấy có một hiệu lực khuếch đại lên những ai đã có một tinh thần thép. Tuy là vậy, lớp chúng ta chẳng có đứa nào có sức mạnh tinh thần ngang ngửa Lumia cả.”

 

“Cậu ấy có…?”

 

“Ừm.” Glen gật đầu.

 

“Nếu ta so sánh ý chí của em ấy với ý chí của một người bình thường thì của em ấy nhất định là đã nằm trong một chiều không gian hoàn toàn khác rồi. Cứ như em ấy lúc nào cũng mang theo một sự sẵn sàng để chết bất kỳ lúc nào ấy, nên phải nói là… Ở một chiều hướng nào đó, em ấy như là một kiểu người bất bình thường vậy. Nếu chúng ta so sánh mỗi sự ngoan cường ý chí thì chẳng ai có thể so bì được Lumia đâu.”

 

“V-, Và bởi vậy nên thầy mới để cậu ấy tham gia vào sự kiện này sao…?”

 

Sự kiện khủng bố vào một tháng trước chợt lóe lên trong tâm trí của Sistina. Nghĩ lại chuyện đó thì Lumia chẳng hề lui chân đến một bước trước bọn ma thuật gia hèn hạ từ cái tổ chức khủng bố ấy, và kiên quyết đứng thẳng đối đầu với nghịch cảnh. Cô cứ thế mặc cho chuyện cô có thể bị giết nếu lỡ sơ sẩy dù chỉ một chút.

 

“Cơ mà, nói sao đây nhỉ… Cậu Jaihir kia cũng khá là đồng cảnh ngộ đấy. Cậu ta đã phải trải qua cái thể loại thảm cảnh nào vậy chứ? Cái tên đó…”

 

Glen kinh ngạc nhìn Jaihir, người vẫn đọ sức với Lumia hết hồi này đến hồi khác cho đến lúc này.

 

“Cứ tưởng sự kiện này sẽ là một chiến thắng dễ dàng nếu để nó cho Lumia, nhưng xem ra đành phải chịu rồi. Nếu đi đến lúc đó thì…”

 

Ngồi bên cạnh Sistina đang cổ vũ hết sức cho cô bạn thân, Glen lặng yên hạ một quyết định.

 

 

Trong khi đó, trên sân, Baron đang ức chế trước hướng phát triển khó ngờ.

 

“Hm, gì đây chứ… Không ngờ là không chỉ có Jaihir-kun mà đến cả Lumia-kun vẫn có thể bền bỉ đi đến đây… Thành thực mà nói, thậm chí đến ta cũng phải chấn kinh đấy… Tch.”

 

“… Hey Baron, sao trông ngài lại có chút bực mình ấy nhỉ?”

 

“Giờ thì, xem ra đã đến lúc dùng đến bạch thuật [Mind · Break] rồi.”

 

***TL Note: để nguyên tiếng anh cái phép này nó gần gũi hơn nhỉ? =]]

 

Làm ngơ rất cừ những bình luận trước mắt, Baron Twest tuyên bố phép kế tiếp.

 

“Cuối cùng cũng đã đi đến đây rồi! Từ vòng hai mươi bảy trở đi, ông ấy sẽ dùng thuật [Mind · Break]–! Phép thuật này sẽ tạm thời tháo bỏ một trong tất cả năng lực để suy nghĩ và suy xét, và cũng nằm trong số những phép nguy hiểm nhất thuộc nhánh khống chế tinh thần của bạch thuật! Đây là một phép đáng sợ mà nếu như không sử dụng cẩn thận thì lập tức sẽ biến mục tiêu của nó thành người thực vật luôn–!”

 

“Dù thế nào thì ta cũng không có ý định đưa phép của mình đi đến nước ấy. Ta sẽ giữ nó ở mức khiến họ sẽ phải bất tỉnh nhân sự khoảng ba ngày hơn mà thôi!Lỡ mà Lumia-kun có ngã xuống thì hãy để ta lo liệu và chăm sóc hết thảy cho cô bé!”

 

“….Còn là Jaihir-kun thì sao?”

 

“—Bắt đầu thôi nào!”

 

Rồi, Baron Twest nghiêm nghị niệm phép [Mind · Break].

 

Đáp lại, Lumia và Jaihir cũng niệm phép [Tịnh · Trí].

 

Khi Baron kích hoạt phép, một tiếng clang lớn vang dội khắp nơi…

 

“Hừm, hai người không sao chứ? Nếu không sao thì hãy nói gì đó—”

 

“…Tch, chả nhằm nhò gì.”

 

“—Vâng, em ổn ạ.”

 

Hai người liền đáp lại ngay,  đôi mắt vẫn rõ ràng và vững vàng.

 

“Gì đây? Họ còn có thể cân được [Mind · Break] luôn–!? Đỉnh! Hai người họ quả là đỉnh quá đi–!”

 

Phản ứng trước hướng phát triển nức lòng khán giả, máu của đám đông sôi sục vì phấn khích.

 

Giữa dòng reo hò và pháo tay, Jaihir nói với Lumia.

 

“Hừm. Cô… Một cô gái nhưng lại cứng cựa lắm. Thậm chí trong đám con trai và bọn vô lại mà tôi biết thì cũng chẳng mấy người có ý chí chiến đấu so được với cô đâu.”

 

“V-, Vậy sao?”

 

“Hmm? Nhưng cô gần đến giới hạn rối nhỉ? Đổ mồ hôi ra rồi kìa?”

 

“A-, Ahaha… cậu thấy rồi? Ừm, đúng là với mình thì khá khó nhằn thật… Và cũng thấy chút choáng váng rồi…”

 

“Cô muốn bỏ cuộc rồi chứ? Cô sẽ chẳng khoái phải bất tỉnh suốt ba ngày đâu nhỉ?”

 

“Cảm ơn cậu đã lo cho mình, Jaihir-kun, nhưng… không đâu. Mình không chịu thua tại đây đâu.”

 

Lumia nở nụ cười dũng cảm. Dù có là ai nhìn vào thì họ cũng đều cảm nhận được một sự ngoan cường mãnh liệt.

 

‘Ối chà chà’. Jaihir chỉ đành nhún vai.

 

“Hah… tôi chẳng hiểu nổi. Là kẻ này hay kẻ kia, ai nấy đều ám ảnh với mấy thứ thể diện với danh tiếng, y chang toàn bộ cái Lễ hội Trò chơi Ma pháp vô nghĩa này vậy… Thế thì lý do gì mà cô lại phải cố tới mức này vậy?”

 

“Sensei đã nói là ‘Chúng ta sẽ thắng cùng mọi người’. ‘Là tất cả vì một người, một người vì tất cả’ đó.”

 

“Sensei? À, cái tên giảng viên đần độn trong tin đồn kia ấy à? Hừm, tôi thật sự chẳng hiểu nổi. Cô lấy cái ý thức nghĩa vụ ngu xuẩn kia từ đâu ra cơ chứ…”

 

“Vui mà.”

 

Jaihir câm lặng trước lời đáp thẳng thắn của Lumia.

 

“Làm việc chung cùng mọi người, đoàn kết vì một mục tiêu vui cực kỳ luôn ấy?Jaihir-kun, nhờ sensei mà mình lần đầu tiên mới được trải nghiệm cảm xúc này. Thế nên mình cũng phải cố hết mình mới được.”

 

“………….Hừm, thế à?”

 

Sau đó, Jaihir không nói gì thêm nữa. Cậu không còn gì để nói với một đối thủ xứng tầm mang niềm tin kiên định như thế. Chắc hẳn đó chính là như thế.

 

“Giờ thì, tiếp theo đây! Vòng thứ hai mươi tám–!”

 

Cuối cùng, sự kiện đã bước vào đỉnh điểm. Khán giả càng lúc càng bùng cháy.

 

Sự phấn khích chảy trên sân vận động nóng đến nỗi không biết được liệu nó có tiêu tan được hay không.

 

“Bây giờ…. Ta sẽ tăng cường sức mạnh của [Mind · Break] lên một chút nữa. Hai đứa đã chuẩn bị rồi chứ!? Ta đến đây!”

 

Baron Twest cẩn thận điều chỉnh sức mạnh phép, và bắt đầu niệm.

 

Khi hai, ba lớp phép đang được hình thành, Lumia và Jaihir một lần nữa niệm [Tịnh · Trí] để kháng cự lại [Mind · Break].

 

Vòng hai mươi chín ngắn ngủi đi qua, cũng như vòng thứ ba mươi.

 

Số cuộc đọ sức dần tăng lên—

 

Cuối cùng — ở vòng ba mươi mốt, thế bế tắc bắt đầu sụp đổ.

 

“Ahhh—Ohh!? Lumia-chan đã lảo đảo rồi–!?”

 

So với [Mind · Break] lúc đầu thì âm thanh kim loại gây tê dại đã sắc bén hơn đáng kể, và khi nó vang vọng cả sân vận động—

 

Dường như nó đã thâm nhập qua các tầng phòng vệ của [Tịnh · Trí].

 

Theo cùng sự run rẩy bần bật, cơ thể của Lumia ngả sang một bên.

 

“…!”

 

Mất thăng bằng, Lumia khuỵu gối xuống, im lặng cúi mặt.

 

“Phía bên kia, Jaihir-kun vẫn đứng yên như tạc! C-, Có vẻ người chiến thắng đã được định đoạt rồi–!”

 

“Em không sao chứ…? Em bỏ cuộc không?”

 

“……….Không.”

 

Xem ra ý thức của cô vẫn còn phảng phất.

 

Sau lời đáp trì trệ, Lumia ngẩng đầu dậy với quyết tâm được phục hồi, và đứng lên.

 

“…Em không sao. Em vẫn có thể đấu tiếp!”

 

Đôi mắt Lumia bùng cháy ý chí khi cô cất lên lời lẽ mạnh mẽ và trấn an đó.

 

“Gì đây–!? Cô ấy lựa chọn tiếp tục–!? Xem ra cuộc đấu ngang tài ngang sức này vẫn còn–!”

 

Lời tuyên bố khiến các khán giả reo hò inh ỏi. Một cô gái đơn độc lựa chọn chiến đấu cật lực cho đến kết cục sau cùng, sức ép trên sân đã chạm đỉnh. Cứ thế này, mọi người đều muốn thấy – Khung cảnh một cô gái yếu nhược vượt qua được một người đàn ông cứ như bất khả bại.

 

Sân vận động náo nức hi vọng, và như thể đáp lại điều đó, giọng nói của bình luận viên nâng ngất lên—

 

“Giờ thì! Chúng ta cùng hào hứng tiếp tục! Vòng thứ ba mươi—”

 

“Chúng tôi rút lui!”

 

Bất chợt, một tiếng thét lớn bao trùm cả sân. Như thể tạt một xô nước lạnh vào sân vận động đang nóng cháy, khán giả chìm vào câm lặng.

 

“…Ế? Sensei?”

 

Nghe thấy câu nói đó, Lumia quay sang nơi âm thanh phát ra,

 

Ở đó chính là Glen, người đã leo lên sân từ lúc nào.

 

“U-, Uh? Thầy vừa nói gì? Glen-sensei từ lớp hai…”

 

“Chúng tôi rút lui. Rút lui. Lớp hai sẽ rút lui khỏi sự kiện này sau khi đã hoàn thành được vòng ba mươi mốt. Đừng để tôi nói lại lần nữa.”

 

Một cơn sóng nín lặng ập xuống toàn sân.

 

“G-, Gì đây chứ… Lumia-chan của lớp hai, sẽ rút lui… Một cái kết hụt hẫng cho sự kiện này…”

 

Trong khoảng khắc kế tiếp là tiếng kêu ca hối tiếc của bình luận viên—

 

Đùa tôi à? Để cho họ xem cho đến hết đi chứ, tên giảng viên thiếu muối!

 

Cơn bão ‘boo’ nổi lên từ các khán đài.

 

Thế nhưng, chả thèm ngó ngàng đến tình hình đang leo thang, Glen đặt tay lên đầu của Lumia, rồi an ủi cô, người vẫn đang thẫn thờ do cái kết đột ngột của cuộc thi đấu.

 

“Em làm tốt lắm, Lumia.”

 

Lập tức phục hồi tinh thần, Lumia phản đối với quyết định của Glen.

 

“Kh-, Không đâu sensei! Em vẫn có thể…”

 

“Không-g, thế là đủ. Em đáng lẽ phải hiểu hơn ai hết rằng mình đã đến giới hạn rồi chứ? Em không cầm cự qua được vòng kế đâu.”

 

“….C-, Cái đó thì… ừm…”

 

Dường như đã trúng tim đen. Lumia chỉ có thể cúi thấp đầu.

 

“Nhưng, chiến thắng… nếu em không thắng ở đây thì…”

 

“Ừm đáng tiếc thật, nhưng khi mọi chuyện đã rồi thì tôi thà là không để em làm chuyện sẽ khiến em bất tỉnh suốt ba ngày hơn. Chà, em thật sự làm tốt lắm rồi… nhưng đối thủ của em quá bá rồi.”

 

Glen khép mắt xin lỗi.

 

Xong, cậu đánh mắt sang Jaihir, người vẫn duy trì tư thế hùng hổ.

 

“Tôi cứ cho là em chắc chắn sẽ thắng mà không gặp mấy khó khăn, nhưng con quái vật kia lại hoàn toàn vượt khỏi dự đoán của tôi. Chắc chắn là khó khăn cho em lắm… xin lỗi về chuyện này nhé, thật đó.”

 

Đáp lại, Lumia nở nụ cười và nhẹ lắc đầu.

 

“Không. Thật sự không sao đâu, sensei. Em đã có rất nhiều niềm vui rồi. Thật ngượng khi cuối cùng em đã thua, nhưng… đó là do em muốn chiến đấu vì mình và vì mọi người.”

 

“…Vậy sao?”

 

Để mặc hai người họ, bình luận viện trở lại việc bình luận trực tiếp. Xem ra cậu ta đang cố dẫn sự chú ý của khán giả khỏi những tiếng la ó.

 

“Ờ–, giờ thì, đôi lời từ người chiến thắng ‘Tinh thần thủ hộ’ hai lần, đại diện của lớp năm, Jaihir-kun.”

 

“Fu, quả là làm rất tốt đấy, Jaihir-kun… Hửm? …Jaihir-kun?”

 

Thấy có gì đó lạ thường khi Jaihir hoàn toàn chả cử động hay nói năng gì từ đầu tới cuối, Baron Twest nhìn gần lại biểu cảm của Jaihir. Sắc mặt của Baron biến đổi ngay tức khắc.

 

“Ồ? Có chuyện gì sao, ngài Baron?”

 

“J-, Jaihir-kun đã…”

 

“Ế? Cậu ấy gặp chuyện gì sao?”

 

“C-, Cậu ấy có lẽ là đang đứng đấy, nhưng mà đã bất tỉnh mất rồi—”

 

“……….Hử?”

 

Tiếng la ó như vũ bão hướng đến Glen từ sân vận động im bặt.

 

“Ờm, thế đồng nghĩa là…”

 

“Lumia-kun chiến thắng rồi nhỉ? Bởi vì tuy là em ấy đã rút lui nhưng so với Jaihir-kun đã ngã ngựa trong lúc vượt qua vòng ba mươi mốt thì Lumia đã bằng thế nào đó đi qua được.”

 

Trong vài giây—

 

“…G- Gì đâyyyyyyy–!? Một bước ngoặt sự kiện! Người chiến thắng ở sự kiện này là đóa hoa duy nhất giữa các thí sinh, Lumia-chan đến từ lớp hai–!”

 

Sân vận động bùng nổ tiếng hò reo.

 

“….S, Sensei?”

 

“…Là thật sao?”

 

Đáp lại chuỗi sự kiện bất ngờ, đôi mắt của Lumia và Glen dường như trống rỗng vì không tin nổi.

 

“Cậu làm được rồi! Cậu thật sự đã làm được rồi, Lumia!”

 

“Kya-!?”

 

Một cái ôm choàng phủ lên Lumia từ phía sau.

 

“Sisti?”

 

“Mồ, đừng có ép mình vậy chứ? Tớ đã bảo cậu là nếu không chịu nổi nữa thì chín chắn ra mà rút lui rồi mà nhỏ cứng đầu kia!? …Cơ mà, chúc mừng cậu, và tớ mừng là cậu vẫn an toàn.”

 

Nhìn kĩ hơn thì các học viên của lớp hai đã nhảy khỏi ghế ngồi và lao thẳng đến chỗ Lumia cả rồi. Bao quanh Lumia, các học viên bắt đầu tán dương cô vì những nỗ lực gan góc trước đó.

 

Có vẻ bị choáng ngợp, Lumia đánh mắt qua Glen, người đang quan sát tình hình đang diễn ra ở phía xa xa.

 

Glen đáp lại bằng cách nâng khóe môi thành một nụ cười và nhún nhún vai.

 

Lumia gật đầu, và quay đầu trở lại với các bạn học của mình—

 

“Cảm ơn mọi người!”

 

Cô thả ra một nụ cười vui ngây ngất.

 

Một nụ cười thanh khiết và vô tư tựa như một đóa hoa—

 

“….Nhẹ lòng rồi chứ? Alice.”

 

Serika nói với Alicia, người đã theo sát màn trình diễn của Lumia với cảm xúc mãnh liệt đến mức tưởng như cô sẽ ngấu nghiến khung cảnh ấy đến không còn xương.

 

“…! …Ừm.”

 

Alicia, nhớ ra rằng Serika và Rick, những người đang đảm trách việc tiếp đón cô, đã biết được danh tính được quốc gia che giấu hàng đầu của Lumia vào sau cuộc biến cố một tháng trước, gật đầu.

 

“Con bé ấy đã được ban phúc cho một người thầy tốt và những người bạn tốt. Có thể tận mắt nhìn thấy nụ cười đó… cảm giác thật mừng.”

 

“Thật là, nếu bà là một người mẹ yêu thương con bé đến vậy thì sao lại im ỉm với tôi vậy chứ? Tôi có thể làm gì đó về chuyện đó mà…”

 

“Việc đó…”

 

“Xin cô đừng nói những lời quá chừng mực, Serika-kun. Tôi chắc là ngay cả Nữ hoàng cũng gặp phải hoàn cảnh nào đó.”

 

Rick xen lời vào cuộc nói chuyện như thể để khiển trách Serika.

 

“Tôi biết chứ? Là hiểm họa cho quyền uy và quy tắc chính thống của hoàng tộc chứ gì? …Tôi chỉ cảm thấy phát bệnh khi nghe được hai mẹ con lại đành phải chia ly chỉ vì cái nguyên nhân nhảm nhí thế thôi.”

 

“…Có lẽ bà nói đúng. Tôi… không xứng đáng làm một người mẹ.”

 

Alicia cúi thấp đầu với vẻ mặt ân hận.

 

“Tôi chẳng có ý muốn trách cứ gì bà mà Alice? Thành thực mà nói thì bà đã phải chịu biết bao vất vả để cứu con bé đúng chứ? Nhằm để biến mọi chuyện trông như con bé không qua khỏi cơn bệnh bà đã làm trăm công nghìn việc khờ dại, chưa kể đến phải sắp xếp hàng tá thứ về chuyện nhận nuôi con bé… Còn có, tôi có nghe từ tên ấy về chuyện này, nhưng—”

 

“Được rồi… Được rồi.”

 

Alicia đặt ngón tay lên môi với tư thế ‘Suỵt~’, và nở nụ cười.

 

“Mặc kệ tôi có lặng thầm làm bao nhiêu việc thì cũng không thay đổi được sự thật là tôi đã ruồng bỏ con bé vì thanh danh đế quốc được…”

 

Nghe Alicia nói thế, Serika cũng không nói thêm gì nữa.

 

“Hôm nay tôi đã thỏa mãn lắm rồi. Lo lắng biết bao nhiêu lâu, sau cùng tôi cũng được thấy con bé vui vẻ, cho dù chỉ có thể nhìn con bé từ xa đi nữa. Từ giờ trở đi, hẳn tôi sẽ không còn cơ hội nào để được gặp lại con bé nữa đâu nhỉ? …Chắc chắn rằng thế này thôi là đã được rồi.”

 

“………..”

 

“Tôi chỉ có thể cầu chúc cho hạnh phúc của bé trong tương lai sắp tới. Cảm giác cứ như đây là một gánh nặng lớn được dời đi khỏi lồng ngực vậy. Fufu, từ ngày mai trở đi, tôi sẽ có thể đảm đương nhiệm vụ triều chính mà chẳng phải bận tâm gì nữa rồi.”

 

“……….”

 

“À, nếu được đòi hỏi một điều thì tôi muốn được thấy con bé khi con bé  trở thành cô dâu nữa… Nhưng chắc sẽ chẳng được đâu. Dù sao một Nữ hoàng đi dự tiệc cưới của một dân thường thì làm sao mà được cơ chứ.”

 

“À, đúng rồi, nói đến kết hôn… Lúc Glen can thiệp vào cuộc thi, chẳng phải cách con bé nhìn Glen hơi là lạ sao? Chẳng lẽ là, con bé đó… fufufu.”

 

Giống như đã cam chịu hết thảy, Alicia cứ mãi độc thoại một mình.

 

“…Thế này bà thấy ổn sao? Alice.”

 

Serika đánh thẳng vào cốt lõi của vấn đề.

 

“…Ế?”

 

“Chỉ nhìn từ phía xa thôi, không nói với nhau được một lời… Như thế bà thật sự thấy ổn hay sao?”

 

“Việc đó… Nhưng, tôi chẳng thể làm thế được…”

 

“Thiệt là, thôi nào, bà nghĩ tôi đây là ai hả?”

 

Serika nhún vai với tư thái ‘ôi trời ạ’.

 

“Tôi là ma thuật gia cấp bảy đầy danh tiếng ở bắc lục địa, Serika Alfornea đấy nhé? Tôi vạn sự thông và toàn năng – ờm cũng không hẳn thế, nhưng tôi có thể làm được nhiều thứ lắm được chứ? Tỷ như, tôi có thể đánh lừa con mắt của các cận vệ hoàng gia để cho đôi mẹ con ly biệt một cơ hội gặp nhau, hay đại loại như vậy ấy.”

 

“…Serika.”

 

“Thế, bà tính thế nào đây? Alice. Bà có muốn gặp con gái của mình chứ? Hay là bà thà rằng không gặp đây?”

 

Nghe những lời mê hoặc của Serika, Alicia không biết phải làm sao.

 

“Chỉ hôm nay thôi, trong khoảnh khắc ngắn ngủi này, sao ngài không thật lòng với bản thân chút đi, bệ hạ?”

 

Không ngờ rằng người đẩy chiếc thuyền lạc hướng của Alicia về cảng lại là Elenora, người đã lặng im lắng nghe cuộc trao đổi từ đầu đến cuối.

 

“Elenora?”

 

Trong một thoáng, Alicia tròn mắt ngạc nhiên. Alicia chưa từng nghĩ đến Elenora, người đã thận trọng giữ lấy chiếc mề đay để đề phòng, lại nói như thế.

 

“Không sao đâu ạ. Serika-sama là ma thuật gia đứng đầu lục địa. Thần chắc rằng sẽ chẳng có tình huống xấu nào xảy ra đâu ạ.”

 

“Thôi nào, cả người hầu của bà còn nói thế còn gì?”

 

Serika cười lém lỉnh khi mọi chuyện đi theo hướng mà cô muốn.

 

Chứng kiến phương pháp uy phong và cao tay của Serika, hiệu trưởng Rick thầm nở nụ cười khổ.

 

 


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel