Tập 2 – Chương 2 : Cô nhóc, Rời đi cho một cuộc hành trình

 

Chưa đầy nửa tháng sau khi việc Rita mang thai trở nên rõ ràng, mùa xuân bắt đầu tới.

“Hừm… lúc này mà vẫn mặc giáp bình thường thì phiền phải biết…”

Dale tự nhủ với bản thân, trong lúc trải chiếc áo khoác da đặc trưng của mình ra trước mắt.

Mình lại vừa cao lên hay sao ấy nhỉ…?

Mặc dù bản thân cậu không để ý lắm, nhưng quả thực là như vậy. Chiếc áo khoác, cũng là một bộ giáp tuyệt vời, đã chật đi đôi chút.

Vì chiếc áo khoác vốn đã khá rộng, nên cậu có thể sử dụng các chiếc đai để điều chỉnh ở các chỗ và mặc được trong nhiều năm, nhưng có vẻ cuối cùng cũng đã đến lúc kết thúc. Dù không tệ đến mức ảnh hưởng đến cử động của cậu, nhưng cân nhắc đến tính chất công việc, thì cậu muốn tránh bất kỳ thứ gì có thể cản trở bản thân.

“Dẫu sao thì cũng lâu rồi mình chưa quay lại, nên chắc nên nhờ họ làm một cái mới nhỉ…?”

Đấy là lựa chọn ngay từ đầu.

“Thành thực mà nói, anh muốn chờ cho đến khi em học xong đã, nhưng chắc tốt hơn là nên làm vậy trong lúc Rita vẫn còn có thể di chuyển được, nên anh sẽ đẩy nhanh kế hoạch lên vậy.”

Dale nói, trước khi cho Latina quyền lựa chọn.

“Em muốn làm gì đây? Đây sẽ là một chuyến đi khá dài đấy, nên em có muốn đi cùng anh không? Hay là em muốn ở nhà?”

“Latina đi cùng cũng được sao?”

Nhìn vẻ mặt ngạc nhiên của Latina, Dale nở một nụ cười đầy tinh quái.

“Dù sao lần này cũng không phải vì công việc mà. Dẫu vậy thì vẫn sẽ có chút nguy hiểm, nên nếu em không muốn đi, anh cũng không ép. Em có thể ở nhà trông nhà nếu em muốn.”

“Latina muốn đi. Latina muốn ở bên cạnh Dale.”

Cô nhóc trả lời ngay tắp lự, cười tươi roi rói. Em ấy nhảy thẳng vào vòng tay Dale.

”Latina sẽ nghe lời Dale thật cẩn thận, nên sẽ không có gì nguy hiểm đâu!”

Vẻ mặt em ấy vô cùng nghiêm túc.

Nghe cô nhóc nói vậy trước cả khi cậu kịp cảnh báo, Dale không thể không nở một nụ cười méo xẹo.

 

Vì cậu cần phải đến thủ đô ít nhất một lần trước khi bắt đầu cuộc hành trình, nên Dale đã rời khỏi Kreuz.

Thông thường, khi Dale vắng nhà, Latina lúc nào trông cũng có vẻ rầu rĩ, nhưng lần này cô nhóc nhìn không như vậy chút nào. Bởi vì dẫu sao thì, lần đi này tới thủ đô cũng là một phần trong việc chuẩn bị cho cuộc hành trình sắp tới của họ, và tâm trí cô nhóc thì đã nằm trọn trong chuyến đi ấy. Em ấy không còn thời gian để mà buồn nữa.

Bình thường Dale sẽ di chuyển bằng chân, nhưng lần này cậu đã mua một chiếc xe ngựa nhỏ để dùng cho chuyến đi cùng nhau này. Tất cả đều là vì Latina, vì em ấy không quen việc du hành. Em ấy có thể ngồi trên xe nếu thấy mệt, và cỗ xe ngựa cũng giúp cho việc chở hành lý nữa.

Ngay cả vậy, thì chiếc xe cũng không thể mang vác quá nặng được. Latina cứ mỗi ngày lại đóng đồ, xong rồi lại giở hết ra kể từ lúc Dale rời đi. Hôm nay, cũng như vậy, Latina lại gật đầu thỏa mãn trước đống hành lý đang nằm trước mặt cô nhóc, nhưng rồi khi nhận ra thứ gì đó, em ấy chạy thẳng xuống cầu thang.

”Kenneth, Latina mang theo một con dao có được không?”

“Hửm? Dùng để nấu ăn à?”

“Vâng.”

Latina ngay lập tức lên tiếng khi nhìn thấy Kenneth ở trong bếp. Cô nhóc này luôn luôn hỏi ý kiến của anh về những ý tưởng của mình. Bởi vì em ấy vô cùng yêu quý Dale, nên dường như cô nhóc luôn suy nghĩ thật kỹ những ý định của mình nếu có liên quan đến cậu. Vậy nên, vì cũng là người hướng dẫn của em ấy, Latina luôn cởi mởi với Kenneth hơn.

“Anh nghĩ Dale sẽ lo việc mua quần áo du hành khi cậu ấy ở thủ đô, cơ mà…”

“Latina muốn có một con dao phù hợp với bản thân.”

“Đúng rồi ha… vậy sao không đi mua một chiếc nhỉ? Nếu em đặt yêu cầu với một người thợ, thì ít nhất em có thể có một cái cán dao phù hợp với nhu cầu của mình. Và rồi em có thể sử dụng để làm quen với nó cho đến khi lên đường.”

“Latina tiêu tiền như vậy có được không?”

“Dẫu sao cũng là tiền của em mà, nên hẳn nhiên em có thể dùng để mua đồ cho bản thân rồi.”

Kenneth đáp lời, rồi nhìn về phía trạm bếp của mình. Anh đã tính toán sơ sơ khối lượng công việc cần hoàn thành trong đêm nay, và có thể dành ra một lúc nghỉ ngắn.

Kenneth ngó ra bên ngoài cửa hàng và nhìn vợ của mình, vẫn đang làm việc tại chỗ như thường lệ.

“Rita, anh định sang phía quận Đông với Latina một chút đây.”

“Ồ, vậy sao? Đi cẩn thận nhé.”

“Em cũng giữ gìn nhé, Rita.”

“Em có bị ốm hay gì đâu mà. Anh lo lắng quá rồi đấy.”

Sau khi cặp vợ chồng trao đổi với nhau đôi chút, kenneth cởi chiếc tạp dề ra và rời khỏi Lều Cẩm miêu Vũ cùng với Latina, sau khi cô nhóc trở lại từ căn gác mái cùng với một chiếc túi đeo trên lưng.

Có sự khác biệt khá rõ ràng trong sải bước giữa Kenneth với cơ thể lực lưỡng và cô nhóc bé xíu Latina. Kenneth đã bước đi với tốc độ khá thư thả, thế nhưng ngay cả vậy, thi thoảng khoảng cách giữa cả hai vẫn nới rộng ra, khiến cho Latina phải chạy một chút để bắt kịp. Nhón nhón, nhón nhón, nhón nhón. Trông cô nhóc cứ như một con gà con đang cố gắng đuổi kịp anh vậy, không khác là bao so với lần đầu em ấy đến Kreuz.

Khi họ tới khu vực của những người thợ thủ công ở quận Đông, Latina ngước lên nhìn Kenneth, có vẻ như vừa mới nhớ ra điều gì đó.

“Ưm, Kenneth… Rudy nói bố cậu ấy là một thợ rèn đó.”

“Thằng nhóc tóc đỏ ấy à? Ồ phải rồi, nó là con thứ ba của Schmitdt, đúng không nhỉ? Mà, lão ta cũng khá có nghề đó. Muốn ghé qua đó không?”

“Latina chưa bao giờ thấy thợ rèn. Họ có bán dao không?”

“Ừm thì, bọn họ bán gì thì phụ thuộc vào xưởng của họ thôi.”

Những đứa nhóc đi ngang qua với tay chào Latina khi chúng thấy em ấy.

Tuy nhiên, có lẽ vì thấy khá bối rối trước cảm giác đe dọa từ Kenneth đang đứng bên cạnh em ấy, không đứa nào dám lại gần.

Nhưng ngay cả vậy, Latina vẫn vẫy tay lại như mọi khi, và nhìn thấy thế, vẻ mặt Kenneth giãn ra đôi chút.

Có vẻ như Latina có nhiều bạn tại quận Đông hơn là ở quận Nam.

“Tới rồi đây.”

Kenneth nói, đoạn bước qua cánh cửa của một cửa hàng trông khá là lâu đời. Còn nếu nói thẳng ra, thì có thể gọi là cổ lỗ sĩ. Cái tiệm rèn này là một nơi như vậy.

Bước qua cánh cửa, có một chỗ dùng để trưng bày trông vô cùng lộn xộn, với đủ các loại kiếm xếp trên đso.

Tại vị trí dễ dàng đập vào mắt người khác nhất, có những thanh kiếm với chất lượng cao hơn vật khác được trưng bày thấy rõ. Chỉ cần nhìn cách trưng bày hàng hóa thôi là có thể biết được kha khá về chủ cửa hàng.

“Woaaaaaa, có nhiều kiếm quá!”

“Thì dù sao đấy cũng là sở trường của Schmidt mà.”

Trong lúc đang nhìn ngang liếc dọc khắp cửa hàng một cách đầy tò mò, thì Kenneth bắt đầu tự mình kiểm tra đống vũ khí kia theo thói quen cũ. Có thể anh rất thích chiếc rìu chiến từ cái thời vẫn còn làm mạo hiểm giả, nhưng điều đó không có nghĩa là anh chưa bao giờ dùng đến kiếm. Quả như anh dự đoán, những thanh kiếm ở đây không đủ để gọi người thợ rèn ở đây là bậc thầy, nhưng cũng không phải là hàng nửa mùa.

“Đây không phải chỗ để dẫn theo một đứa nhóc đâu đấy.”

Có vẻ như đã nhận thấy sự hiện diện của họ, một gã với mái tóc đỏ rực lừ đừ đi ra từ phía trong. Dường như, Latina cuối cùng cũng hiểu ra người bạn của mình có màu tóc như thế từ đâu, và cô nhóc cứ nhìn chăm chú. Sau khi nói với cả hai người chỉ một câu như thế, người chủ cửa hàng, có vẻ như không phải loại người thích hợp để tiếp khách hàng, nên lại cố gắng lỉnh lại vào trong phía sau cửa hàng.Bị bất ngờ, Latina hốt hoảng chạy về phía người đàn ông đó.

“Xin chào. Ưm, Latina là bạn của Rudy ạ.”

Nghe thấy giọng cô nhóc, người chủ cửa hàng dừng lại và nhìn Latina.

Ông ta có vẻ khá ngạc nhiên.

“Của Rudolf ấy hả?”

“Vâng ạ. Rất vui được gặp mặt.”

Latina nở một nụ cười nhìn ông ta và rồi cúi đầu chào một cách đầy lịch sự. Dường như cô nhóc không hề bận tâm một chút nào về ánh mắt thô lỗ chẳng khác gì đang thẩm định em ấy của người chủ cửa hàng.

“Nhóc đến chơi với Rudolf hả?”

“Không ạ. Latina muốn một con dao. Bác có chiếc nào vừa cỡ với Latina không ạ?”

“Ta không có dao dành cho trẻ con. Mấy thứ đó khác gì đồ chơi chứ?”

Người chủ cửa hàng đáp lại bằng vẻ mặt khá cục cằn, khiến cho Latina phải quay lại nhìn Kenneth một cách bối rối, như thể đang cầu cứu viện. Kenneth vỗ vỗ lên đầu Latina và thay người đàm phán.

“Cô nhóc này đang chuẩn bị cho một chuyến đi dài ngày đôi chút, nên em ấy cần một con dao có thể xài cho nhiều tình huống. Hầu hết là để cho việc nấu nướng.”

“Con của cậu hả?”

“Không, mà lúc này tôi là người hộ tống em ấy.”

Người chủ nghĩ ngợi đôi chút, rồi chỉ về phía xưởng của mình.

“Ta không có bày ra ngoài, nhưng ở trong đó thì nhiều lắm. Cứ ngó qua nếu nhóc muốn.”

Họ theo sau người chủ vào trong xưởng, và một lần nữa thấy một nơi đậm mùi xưa cũ. Là một người có máu tò mò rất cao, Latina thấy mọi ngóc ngách trong căn phòng đều rất thú vị. Em ấy bắt đầu ngóc nghiêng còn nhiều hơn cả ban nãy. Em ấy không chỉ để mắt tới đống đồ nghề và dụng cụ mà mình chưa thấy bao giờ. Ngay cả đống kim loại đang trong quá trình xử lý cũng khiến cho em ấy thấy thích thú. Em ấy đắm chìm đến mức thậm chí còn không để ý mình đang dẫm vào cái gì nữa.

“Này, Latina, quanh đây nguy hiểm lắm, nên đi lại cẩn thận vào đấy.”

Kenneth nói, khiến cho cô nhóc phải vội vàng quay lại phía anh.

Trong góc của xưởng là một chiếc bàn làm việc được làm từ một tấm ván dày, cùng với cả một núi dao và kiếm nhiều hơn cả ở trước cửa hàng.

“Latina nên chọn gì bây giờ, Kenneth?”

“Xem nào.”

Trong lúc Latina chọc chọc vào cán của đủ loại kiếm và nghiêng nghiêng đầu thắc mắc, cô nhóc quay về phía Kenneth ở bên cạnh mình và nhờ trợ giúp. Vì cô nhóc không có chút kiến thức gì, nên em ấy thậm chí còn chẳng biết phải lựa một con dao như nào nữa.

Kenneth nhặt lên một vài chiếc có kích thước vừa phải từ cả đống dao kiếm kia, và rồi bắt đầu cẩn thận so sánh chúng với nhau. Không lâu sau đó, anh đặt hai trong số chúng xuống trước mặt Latina.

“Giờ em chỉ cần cầm thử và xem cái nào em cảm thấy tốt hơn thôi.”

“Vâng.”

Trong lúc Latina liên tục nắm và thả cán dao ra với vẻ mặt đầy nghiêm túc, những giọng nói đầy vui vẻ vang lên từ đằng sau xưởng làm việc. Quay lại nhìn, em ấy thấy hai cậu nhóc và một cô nhóc đang tranh cãi nhau trong lúc tiến về phía mình.

“Đừng có làm loạn lên nữa và làm việc nhà đi, Rudy!”

“Tại sao chứ? Hôm nay là lượt của anh mà, Aniki.”

“Anh ấy có việc khác phải làm rồi!”

“Phải rồi! Không như mày, anh bận rộn lắm đấy.”

“Anh chỉ đang bùng việc giúp bố lần nữa thôi!”

Dù thế nào đi nữa, thì cả đám đang ồn ào như cái chợ vỡ ấy. Chỉ cần nhìn liếc qua thôi, thì cái mái tóc đỏ rực kia cũng đủ để chỉ ra rằng họ là người nhà của nhau.

“Rudolf, bạn con đang ở đây này.”

“Rudy!”

Latina nói nối tiếp tiếng gọi của người chủ cửa hàng, và giọng nói cao vút của em ấy vang vọng khắp xưởng làm việc một cách khó tin.Cả ba anh chị em dừng việc cãi cọ lại và tất cả đều quay sang nhìn em ấy. Latina vẫy vẫy tay lại với họ. Rudy nhìn có vẻ đang vô cùng bối rối khi nhìn thấy cô nhóc, và cả anh trai lẫn chị gái của cậu cũng đứng há hốc ra đầy kinh ngạc.

(Mà, hẳn nhiên rồi. Đâu có cô nhóc nào xinh xắn như Latina ở chỗ này trong thị trấn chứ…)

Kenneth nghĩ, trong lúc đứng từ phía sau quan sát mọi chuyện.

Mặc dù anh đã quen với sự dễ thương của cô nhóc bởi vì anh nhìn thấy em ấy hàng ngày, thì thi thoảng ngay cả anh cũng phải thấy kinh ngạc.

Mặc dù còn khá nhro so với những đứa nhóc cùng tuổi, Latina đã phát triển khá nhiều trong vòng hai năm qua. Mái tóc màu bạch kim của em ấy được chăm sóc cẩn thận, và giờ đã tỏa ra ánh lấp lánh rực rỡ.Hôm nay em ấy có bện tóc lại đôi chút, và phần còn lại thì thả buông thõng ở sau lưng. Gò má tròn tròn, mềm mại của em ấy, đôi mắt xám và hàng mi dài, cùng bờ môi hồng tươi của em ấy đều điểm thêm vào sự dễ thương của cô nhóc.

Ngày hôm nay, không còn chút vết tích nào của cô gái bé nhỏ bị bỏ rơi như cái ngày đầu tiên em ấy đến Kreuz. Đứa trẻ với vẻ ngoài đầy đáng thương đó giờ đã nhận được rất nhiều tình yêu và lòng thương mến của mọi người, và giờ cô nhóc ấy đang nở một nụ cười đầy hạnh phúc.

“S-sao cậu lại ở đây, Latina?”

Thấy Rudy chạy về phía mình một cách vội vã, Latina nghiêng nghiêng đầu.

“Latina đến để mua sắm. Latina muốn một con dao.”

“Cậu thì làm sao mà dùng được đồ chỗ tớ làm chứ!”

Thấy không vui trước những lời Rudy vừa nói, Latina phồng má.

“Latina làm được. Chúng to hơn những cái Latina thương dùng để nấu ăn, nhưng Latina đang cần một cái, nên sẽ học cách dùng.”

“Sao cậu lại cần chứ?”

“Bởi vì Latina chuẩn bị có một chuyến đi.”

Vẻ mặt Rudy trở nên choáng váng tột cùng.

“Ch-chuyến đi á…? Cậu định rời đi sao, Latina? Tại sao chứ?! Sao lại đột ngột như thế chứ?!”

Rudy kêu lên, nắm lấy vai Latina, khiến cho cô nhóc vô cùng kinh ngạc.

“Có chuyện gì đấy, Rudy?”

Thay vì Latina vẫn còn đang đứng yên một chỗ chớp chớp mắt đầy bối rối, Kenneth là người nhận ra có hiểu lầm ở đây và đứng ra giải quyết tình hình.

“Latina, em đã nói với các bạn của mình là em sẽ có một chuyến đi chưa?”

“Không, chưa ạ.”

“Em sẽ thấy lo lắng nếu một người bạn của mình đột nhiên nói rằng sẽ rời đi đúng không? Em nên nói với mọi người chứ.”

Gật đầu ra dấu đã hiểu, Latina nhìn thẳng về phía Rudy.

“Ừm, Rudy… Latina sẽ đi cùng với Dale đến quê nhà của anh ấy. Nơi đó có hơi xa, nên Latina sẽ không thể quay lại cho tới hết mùa hè.”

Đôi mắt to tròn của Latina nhìn thẳng vào mình, khiến cậu nhóc nhanh chóng lùi lại.

“Ô-ồ… vậy là cậu có quay lại hả?”

“Ừm. Latina sẽ quay lại Kreuz mà.”

Mặc dù Rudy quay mặt đi một cách đầy ngại ngùng, Latina vẫn mỉm cười lại với cậu.

“Có vẻ như Latina đã hào hứng với chuyến đi quá mà quên mất vài chuyện rồi…”

Latina lẩm bẩm xin lỗi, và cô nhóc ngước mặt lên nhìn Kenneth.

“Sau khi mua sắm xong, Latina có thể ghé qua nhà Chloe được không?”

“Anh không để ý đâu. Nhưng nhớ quay về trước khi trời tối đó.”

Sau khi họ nói chuyện xong, Latina mang chiếc dao em ấy chọn tới chỗ chủ cửa hàng, đang vừa đứng nhìn mọi chuyện xảy ra vừa cười khúc khích. Cô nhóc chìa ra cho ông ấy, cẩn thận giữ bằng cả hai tay.

“Latina sẽ lấy chiếc dao này. Bao nhiêu thế ạ?”

“Nếu chỉ là chiếc này thôi thì cứ lấy đi.”

Latina dừng lại và nghĩ ngợi, có vẻ như đang khá bối rối trước những lời của chủ cửa hàng.

“Ưm… Latina muốn tiêu tiền của mình để mua sắm ngày hôm nay. Latina luôn được cho mọi thứ, nên Latina muốn tự mình giành được thứ gì đó.”

Cách nói chuyện của em ấy vẫn hơi vụng về như mọi khi, nhưng người chủ gật đầu để nói rằng mình đã hiểu và nói cho em ấy giá tiền. Kenneth nhận ra rằng cái giá này đã được giảm đi rất nhiều, nhưng anh chỉ thể hiện ra trên mặt lấy một khắc.

Latina lấy ra một cái ví được trang trí bằng hình thêu hoa từ trong chiếc túi màu đỏ của mình và bắt đầu đếm những đồng xu bằng vẻ mặt đầy nghiêm túc. Sau đó, em ấy chìa đôi bàn tay mình ra để đưa chúng cho người chủ.

“Tay nhóc nhỏ quá đấy… Có chắc là không quá to với nhóc chứ hả?”

“Bởi vì cậu ấy là một đứa lùn!”

Latina phồng má, tỏ vẻ không vui trước câu khiêu khích chêm theo lời lo ngại của cha mình từ Rury một cách rõ ràng.

“Latina sẽ lớn hơn sớm thôi!”

Sau khi ký đầu đứa con út của mình, người chủ cửa hàng nắm lấy bàn tay bé xíu của Latina trong lúc nhận tiền.

“Cô nhóc còn thời gian trước khi khởi hành không? Nếu còn tầm hai đến ba ngày, thì tôi có thể chỉnh cán dao đôi chút.”

“Được, nếu chỉ cần từng đấy thời gian thì không sao cả. Tôi cũng đang định hỏi đây.Em thấy thế được chứ, Latina?”

Sau khi nghĩ ngợi đôi chút trước những gì những người lớn vừa nói, Latina nhanh chóng gật đầu.

“Latina có thể nhờ bác làm được không ạ? Latina rất cảm ơn.”

Thấy Latina không chỉ dễ thương mà còn lịch sự nữa, đám anh chị của Rudy đang đứng xa hơn đôi chút, nhìn nhau.

“Em ấy lịch sự quá…”

“Khó mà tưởng tượng em ấy là bạn với thằng ngốc Rudy…”

“Cơ mà, ban nãy nhìn nó luống qua luống cuống…”

“Tạm thời bỏ qua chuyện đó đi.”

Cả hai vừa cố nhịn cười vừa nói, nhưng không lâu sau đó, Latina nhón nhón chân bước tới và tự giới thiệu bản thân.

Nhìn cái cách cả hai phản ứng đầy ngại ngùng, thì hẳn nhiên chúng chẳng có tư cách mà cười đứa em trai của mình. Cha của chúng không thể không thở dài.

Sau khi chia tay Kenneth tại nhà Rudy, Latina hướng tới chỗ Chloe. Có lần em ấy bị lạc tại đúng chỗ này ở quận Đông, nhưng giờ em ấy ít nhất đã quen đường tới nhà bạn của mình. Vì cô nhóc không được phép thoải mái đi lại tại quận Nam để đảm bảo an toàn, nên em ấy có thể còn thông thạo chỗ này hơn.

“Latina sẽ nói với những người khác ở trường. Và khi Dale quay về, anh ấy sẽ giải thích tình hình với đền. Dale và những người khác nói họ không lo lắng về chuyện học của Latina.”

“Một chuyến đi hử? Họ nói ngoài thị trấn rất nguy hiểm bởi vì có nhiều thảo khấu và ma thú. Cậu sẽ ổn chứ?”

Ban đầu thì Chloe có hơi sốc, và giờ khi cô nhóc đã nghe hết những gì Latina kể từ đầu chí cuối, nỗi lo lớn nhất của em ấy chính là sự an toàn của bạn mình. Latina vừa mỉm cười vừa đáp lại ngay lập tức.

“Dale sẽ ở bên Latina, nên Latina không sao cả.”

“Khách tại cửa hàng cũng nói rằng Dale rất mạnh. Mà, họ cũng nói là đừng kể chuyện đó với Dale nữa.”

Latina phá lên cười.

Thấy bạn của mình vui vẻ thế này, Chloe ngừng lo lắng một cách không cần thiết nữa. Em ấy, tất nhiên vẫn thấy lo, nhưng hơn tất thảy, em ấy muốn Latina được vui. Dẫu sao thì, Chloe biết rất rõ về việc Latina buồn thế nào mỗi khi bị bỏ lại ở nhà.

“Cẩn thận nhé, Latina. Tớ rất chờ được nghe cậu kể tất cả về chuyến đi của mình khi cậu quay về đó.”

“Latina sẽ viết thư! Có thể Chloe không thể trả lời vì Latina phải di chuyển đó đây, nhưng Latina sẽ gửi cho cậu thật nhiều!”

Latina nảy ra một ý tưởng.

Latina nở một nụ cười tươi roi rói, và Chloe cũng không thể không cười toe toét theo.

====

Trong lúc đó, Dale đặt chân đến thủ đô của Ausblick để nhận cấp phép chính thức từ Công tước Eldstedt để được trở về quê nhà.

Bởi vì Dale nằm dưới quyền của công tước, nên cậu không thể cứ thế rời khỏi căn cứ thường trực của mình tại Kreuz mà không báo cáo. Nếu chuyến đi chỉ vài ngày thì không phải vấn đề, nhưng ngôi làng nằm tại vùng rìa của Laband, đủ xa để tốn đến vài tuần mới đến được nơi. Hành trình của cậu sẽ tốn khoảng một tháng cho chuyến đi lẫn về. Nếu cậu rời đi mà không báo cáo, thì sẽ gây ra những nghi ngờ không đáng có, và vì cậu phải đối mặt với một trong những thế lực đứng đầu đất nước, nên cậu muốn tránh điều đó.

Dù vậy, cậu vốn cũng đã gửi thư đến cho ngài công tước, và chắc chắn cậu sẽ không bị từ chối. Nhưng vì giao ước, nên cậu vẫn bắt buộc phải tự mình đi đến nhận cấp phép. Mặc dù cậu thấy rất phiền phức và càu nhàu về chuyện đó, thì cậu cũng không thể tránh được.

Vì chuyến đi đến thủ đô lần này là chuyện tư, nên cậu không thể đi bằng phi long được, và vì vậy nên cậu phải di chuyển bằng ngựa thuê tại Kreuz. Kỹ năng cưỡi ngựa của Dale cũng khá là tốt.

Dù để đến thủ đô từ Kreuz phải mất ít nhất ba ngày cưỡi ngựa hoặc một tuần đi xe ngựa, nhưng Dale đã tới nơi sau chưa đầy hai ngày.

Dale là một người sử dụng Thổ thuật, rất thích hợp để hồi phục thể lực. Vừa cưỡi, cậu vừa đều đặn sử dụng phép phục hồi lên con ngựa. Đây là một cách thức hiệu quả chỉ có những ma pháp sư xuất sắc mới thực hiện được, nhưng làm vậy khá tàn nhẫn với con ngựa.

Mặc dù đã liên lạc từ trước, cậu không dễ nhận được phép diện khiến với ngài công tước ngay lập tức, vì ngài là một người rất bận rộn.

Thường khi ở thủ đô, cậu sẽ ở tại một căn phòng trong trang viên nhà Eldstedt, nhưng lần này cậu tìm một nhà trọ, và rồi đi vào trong lòng thành phố.

(Mình còn phải chuẩn bị cho chuyến đi với Latina nữa…)

Dale vừa nghĩ vừa dạo bước.

(Tìm một chiếc áo khoác nữ tính chút cũng tốt. Latina khá thích màu hồng hoặc đỏ. Mình cũng không muốn cho em ấy mặc gì nhìn nhàm chán quá. Em ấy sẽ mặc trong một thời gian, nên mình nên tìm gì đó dễ thương mà em ấy thích. Mình có nên tìm một bộ giáp ma thuật không nhỉ…? Nếu đã được niệm chú, thì không chỉ bảo vệ tốt hơn mà nó còn dễ giữ sạch sẽ nữa. Đúng rồi, nếu là cho Latina, thì mình phải bung lụa! Chính là như thế!)

Sau khi đi tới kết luận như thế, cậu tìm kiếm xung quanh vài cửa hàng. Quả đsung là thủ đô của đất nước, hàng hóa được trưng bày ở đây thậm chí còn đa dạng hơn cả tại Kreuz.Dale có thể nhận thấy như vậy chỉ từ những cửa hàng mà cậu vô tình bước vào. Có rất nhiều vật phẩm đắt tiền, nhưng chúng đều rất đáng đồng tiền bát gạo.

“Mình cần tìm cho em ấy một cái ba lô… và để cho chắc ăn, một cái gậy phép cho em ấy tự vệ cũng tốt nữa. Và cả…”

Cậu vô thức lẩm bẩm.

“Ồ, là cậu đó hả, Dale? Ở đây làm gì đó? Công việc à?”

Một giọng nữ mà cậu nhận ravang lên. Hẳn nhiên, khi quay người lại, cậu thấy một gương mặt mình biết. Với mái tóc vàng óng to đùng được chăm sóc để khoe phần gáy sau cổ mảnh khảnh của mình, rõ ràng là cô nàng rất ý thức được sự quyến rũ của bản thân. Cách ăn mặc tinh tế của cô cũng toát ra vẻ mê hoặc. Mặc dù quần áo không hề hở hang là bao, nhưng những người phụ nữ khác chắc chắn sẽ hiểu rằng đây là kiểu trang phục chỉ có thể mặc khi cảm thấy tự tin với vóc dáng của mình. Mỹ nhân mắt xanh vừa gọi Dale chính là kiểu người như thế.

“Helmine à?”

“Mà tôi cũng không nghe ngóng được gì về công việc có thể khiến cậu bị gọi tới đây. Có gì thú vị hả?”

“Tôi ở đây chỉ để mua sắm chút thôi.”

Dù không thể hiện ra trên mặt chút nào, nhưng trong lòng cậu đang đổ mồ hồi hột. Cậu không giỏi xử lý cô nàng này.

Helmine không hề ngại ngần sử dụng vẻ mê hoặc nữ tính của cô như một thứ vũ khí chút nào cả. Trong quá khứ, việc này đã dẫn tới vài ký ức đau thương cho Dale, và chắc chắn là cậu rất muốn quên chúng đi rồi. Cô nàng là một ma pháp sư xuất chúng, và hai người họ đã làm việc cùng nhau khá nhiều lần trong quá khứ, nhưng việc cậu có thể chịu đựng được cô nàng không lại là vấn đề hoàn toàn khác.

“Mua sắm à?”

Trong lúc Helmine đứng trước mặt cậu cùng với nụ cười đầy mê hoặc, Dale củng cố thêm quyết tâm của mình.

Nếu là vì cô con gái đáng yêu, dễ thương của mình, thì cậu sẽ mua tất cả những vật phẩm tốt nhất mà cậu có thể lấy.  Mặc dù cậu có thể dùng ma thuật, nhưng cậu lại chuyên về tấn công vật lý, nên kiến thức của cậu gói gọn trong những vật phẩm dùng cho những chiến binh tiền tuyến. Cậu không có nhiều tự tin trong việc chọn đồ phù hợp với ma pháp sư, và đó lại là thứ hiện giờ Latina cần. Và giờ cậu vừa chạm mặt với một ma pháp sư hạng nhất, nên lựa chọn tốt nhất của cậu chính là tìm kiếm lời khuyên từ cô nàng.

Nếu là vì Latina. Nếu là vì Latina dễ thương, đáng yêu.

Dale đối đầu trực diện với nụ cười của Helmine.

“Đúng là may mắn khi gặp được cô ở đây, Helmine. Nếu cô có thời gian, thì cô có thể đi cùng tôi được chứ?”

“Ôi lạy chúa trên cao, cậu mời tôi sao? Thật hiếm có đó.”

“Đâu có đâu!”

“Mà, chắc là tôi sẽ đi cùng vậy.”

Helmine cười khúc khích, tiếng cười nghe như tiếng chuông ngân, nhưng đối với đôi tai của Dale, thì đấy giống tiếng gầm của một con dã thú hơn. Dẫu sao thì, vì Dale đã quyết định sẽ cố gắng hết sức, nên cậu giữ cho hình ảnh nụ cười của Latina luôn ở trong tâm trí.

Vị thần chính của Laband là Xích thần Ahmar, thần chiến tranh. Vì lý do đó, đất nước này chú trọng vào việc rèn luyện võ thuật và ma thuật, đến mức nơi đây không thua gì một đất nước theo chế độ độc tài quân sự. Cùng với chiến lực quốc gia dồi dào, vua và các lãnh chúa thuê cho bản thân lực lượng quân sự rất đáng kinh ngạc.

Là thủ đô của một đất nước như vậy, Ausblick đương nhiên tràn ngập những vũ khí và giáp trụ hạng nhất, cũng như đó là các ma cụ. Các dãy cửa hàng có tất cả mọi thứ, từ những cửa hàng với mặt hàng có giá cả hợp lý cho đến những nơi chuyên về những món hàng chuyên dụng với giá cả mà thường dân không bao giờ dám mơ đến việc mua nổi. Cùng với Helmine, Dale đã ghé thăm một cửa hàng như vậy.

Có vẻ như, trong số những cửa hàng tại Ausblick chuyên bán áo choàng và những thứ tương tự như vậy, đây là nơi Helmine đề cao nhất. Mặc dù Dale không quá quen với những dụng cụ mà ma pháp sư hay sử dụng, cậu vẫn có thể thấy rằng những món hàng được trưng bày tại đây đều mang thiết kế rất trang nhã.

Vì thông thường họ thiếu sức mạnh để có thể mặc được giáp nặng, ma pháp sư thường chọn áo choàng ma pháp hơn, vì chúng còn được niệm với ma lực để tăng khả năng phòng ngự và né tránh. Điều đó khiến chúng trở thành trang bị tối ưu dành cho các cô nhóc như Latina.

“Dale? Mấy thứ cậu đang coi có cỡ nhỏ quả nhỉ.”

“… Một người quen của tôi nhờ mua vài thứ cho con của ổng. Tôi đã nói rồi mà, phải không?”

“Ừ, cậu nói rồi. Cơ mà, cậu có vẻ vô cùng chú tâm vào chuyện đó.”

Điệu cười cao vút của Helmine khiến cho khóe môi Dale giật giật.

Cậu chỉ biết điều này sau khi nghe được từ Kenneth và Grogor, nhưng có vẻ như dạo gần đây, cứ khi nào cậu nghĩ về Latina, vẻ hạnh phúc tột cùng của cậu sẽ thể hiện lên mặt hết. Con bé giờ là “Điểm yếu” lớn nhất của cậu. Cậu cần phải cố gắng hết sức để vượt qua chuyện này trước khi con cáo ranh ma kia phát hiện ra.

(Cơ mà, làm sao làm khác được! Cái áo choàng này không tệ, nhưng cái áo chùm này nếu Latina mặc thì thậm chí còn dễ thương hơn nữa!)

Cậu đang chọn đồ cho Latina, nên hẳn nhiên, cậu liên tục tưởng tượng xem khi em ấy mặc sẽ thế nào. Phải, tưởng tượng như thế là không thể tránh khỏi. Khi cậu nghĩ rằng Latina dễ thương đến nỗi em ấy có mặc gì cũng đều hợp hết, biểu cảm trên mặt Dale càng lúc càng lộ ra hết.

(Mình cũng đã nghĩ trước khi đến rồi, nhưng quả nhiên, nhìn tận mắt thấy khác hẳn… Cái này nhìn khá dễ cử động, nên có vẻ sẽ tốt hơn… Hừm…)

“Cái đó không tệ, nhưng nếu dùng cho trẻ nhỏ, thì tôi sẽ đề nghị cái này. Giá khá là cao, nhưng đây là hàng chất lượng, và quan trọng hơn, cái này khá khó để nhận ra đấy là một ma cụ.”

Dù Dale đang chìm trong suy nghĩ của mình, giọng của Helmine vẫn đủ để cậu tỉnh lại. Nhìn sang hướng cô nàng, cậu thấy cô ấy đang giữ một chiếc áo chùm nhìn thiết kế đơn giản hơn cái mà cậu đang cầm trên tay. Nhìn qua,  cậu có thể thấy phép bảo hộ đã được khắc vào trong lớp lót. Chất liệu mang màu không quá bất thường cho một chiếc áo khoác, nên toát ra vẻ khá nhẹ nhàng. Nhưng đổi lại, lớp lót bên trong có tông màu khá bắt mắt, mang thiết kế mà những cô nhóc có thể sẽ thích.

“Cho một đứa nhóc mặc áo choàng ma thuậtchả khác gì hét oang oang lên ‘Xin hãy bắt cóc cháu đi!’ ấy. Dẫu sao thì chiếc áo này cũng thể hiện người đó đến từ một gia đình giàu có mà. Thế nên, nếu mặc chiếc áo choàng như cái này, thì sẽ không thể phân biệt được.”

“Ra vậy.”

“Mặt khác, cũng có những chiếc khiến chúng nổi bật lên là áo choàng ma thuật. Những cái làm cho trẻ con như thế thường được đám trẻ quý tộc giàu có mặc.Chúng như một lời tuyên bố tới mọi người rằng ‘Tuy còn trẻ, nhưng đứa trẻ này đã có khả năng sử dụng ma thuật’ hay là ‘Gia tộc ta có khả năng cho cả trẻ con mặc đồ xa xỉ đến mức đó’ vậy.”

Cô nàng nói một cách đùa cượt với nụ cười mang vẻ thanh cao, nhưng cũng có chút mỉa mai trong đó nữa, nếu tính đến cá tính của cô ấy.

“Cậu đang mua cho một cô nhóc, đúng không?”

“Sao tự nhiên lại hỏi thế…?”

Cậu hỏi lại, cẩn thận hết mức để không cho sự kinh ngạc trước câu hỏi bất ngờ kia thể hiện ra ngoài. Nhưng không thèm quan tâm đến nỗ lực của Dale, Helmine chỉ đơn giản cười với cậu một cách thích thú.

“Thì, cậu nhận cái áo tôi đưa mà không hỏi han thêm gì. Nếu là cho một cậu nhóc, thì cậu sẽ muốn tránh những cái có lớp lót dễ thương như thế, đúng không?”

Cô nàng đã dễ dàng lừa lấy thông tin từ cậu. Mồ hôi lạnh lăn dài trên lưng Dale.

Cho đến lúc cậu nhờ Helmine chọn xong một chiếc gậy phép cho ma pháp sư, cậu chắc hẳn đã để lộ ra đủ loại thông tin, hẳn nhiên là, ngoài tên của Latina rồi.

Helmine không hề nói ra, và Dale cũng không hỏi lại cô. Nhưng cậu không thể không nghĩ rằng mọi chuyện đã xảy ra như thế.

Dale có hơi lưỡng lự khi đến phần mua một chiếc gậy phép. Gậy phép ma pháp sư thường sử dụng không phải để niệm phép, mà thay vào đó là để hỗ trợ việc điều khiển ma lực và tính toán khu vực ảnh hưởng, và cả hai đều rất quan trọng trong việc niệm chú.

Khi sử dụng phép thuật, điều tiên quyết chính là niệm chú chỉ ở trong phạm vi cần thiết, và sử dụng ma lực tối ưu hết mức có thể. Thế nên, gậy phép và nhẫn phép, dù khá đắt tiền, đều là những món vũ khí quan trọng của những người kiếm sống trên danh nghĩa ma pháp sư như Helmine.

Thế nhưng, nếu là gậy phép dành cho trẻ con, thì chỉ có những chiếc dùng cho việc luyện tập. So với những chiếc dùng cho những ma pháp sư thực thụ, chúng yếu hơn trong việc điều khiển chính xác thấy rõ. Nếu không phải là như vậy, Dale đã không cần phải đặt hàng một chiếc dokhách hàng tùy chỉnh, và cậu thì không có thời gian cho việc đó.

Muốn có những gì tốt nhất cho Latina, Dale khá lưỡng lự khi phải thỏa hiệp và quyết định mua một chiếc dễ thương nhất, đắt tiền nhất trong loại gậy phép luyện tập.

Và như vậy, chuyến đi mua sắm kết thúc.

“Hẹn gặp cậu sau, Dale. Lần sau gặp lại, nhớ giới thiệu tôi tới cô nhóc ma pháp sư dễ thương mà cậu đang mê đắm đuối này nhé. Cùng là ma pháp sư với nhau, tôi chắc chắn sẽ có hứng với một cô nhóc còn nhỏ thế mà đã niệm được phép đó.”

Chào tạm biệt Helmine trong lúc cô nàng vừa rời đi vừa vẫy tay, Dale không thể không tự hỏi bản thân mình. Rõ ràng là cậu đã thực hiện việc mua sắm tốt hơn so với tự mình làm rồi, nhưng vì vài lý do, cậu không thể tự nhủ với chính mình rằng cậu vừa quyết định chính xác khi nhờ Helmine giúp đỡ như thế. Cậu cũng có cảm giác mình bị đánh bại nữa.

Nhận được phép từ ngài công tước cho chuyến đi về quê nhà, Dale lên ngựa một lần nữa và quay trở về Kreuz. Bởi vì cậu đã thúc con ngựa quá mức, nên rút cục cậu phải trả thêm cho người chủ.

Con ngựa mà Dale thuê cho chuyến đi được buộc ở đằng sau Lều Cẩm miêu Vũ. Vì Latina rất thích động vật, nên có vẻ cô nhóc đã chăm sóc cho nó trong lúc Dale đang đi vắng. Dale chọn một con nhỏ bởi vì cậu không muốn có tai nạn nào nghiêm trọng xảy ra khi Latina ngã, vì cô nhóc không quen cưỡi ngựa.

Buổi sáng ngày họ khởi hành, Latina múa vòng vòng quanh Lều Cẩm miêu Vũ, để khoe quần áo du hành của em ấy. Chiếc áo chùm màu lông lạc đà của em ấy là hàng cao cấp được niệm bằng ma lực. Kenneth đã thở dài khi anh nhìn thấy Dale mua cho em ấy thứ như vậy, vì đây là thứ cao cấp đến mức có thể khiến một mạo hiểm giả tập sự phải khóc hận nếu nhìn thấy.

Dale đã khá lo lắng về việc mua cây gậy phép, nhưng khi Latina dùng thử, cậu nhận thấy rằng chẳng có vấn đề gì cả. Ngay từ đầu thì Latina cũng đã có tài năng xuất chúng trong việc kiểm soát ma lực. Vì em áy có thể điều khiển mà chẳng cần dụng cụ, nên chỉ một chút trợ giúp từ chiếc gậy luyện tập này thôi đã là quá nhiều cho em ấy. Bởi vì chủ yếu được dùng cho tự vệ hơn là chiến đấu, nên chọn một chiếc cỡ trẻ con dễ sử dụng là hợp lý.

Em ấy đã được đặt mua một chiếc giày da ngay khi chuyến đi được ấn định, và em ấy đã đi chúng kể từ lúc đó, nên giờ em ấy đã đi chúng vào rồi.

Em ấy có nhu yếu phẩm tối thiểu ở trong chiếc ba lô ở sau lưng, và ở sau hông em ấy đeo một chiếc bao đựng màu đỏ với con dao của mình ở trong. Giữ chiếc gậy phép có viên đá lấp lánh be bé trên tay, Latina đứng một cách đầy kiêu hãnh, sẵn sàng xuất phát.

Bố của Rudy đã tặng miễn phíthêm chiếc bao đựng cho con dao mà em ấy mua.Phần trang trí với chỉ trắng trên nền da đỏ có thiết kế khá là dễ thương. Có vẻ như ông ấy đã làm ra thứ này để dành cho một cô nhóc như Latina.

Em ấy đang mặc quần đùi, dù không quen với em ấy, nhưng chúng tối ưu hóa khả năng dễ cử động và không hề phá đi vẻ dễ thương của em ấy tí nào.

Chìm đắm trong sự thích thú, cô nhóc ngước lên nhìn Kenneth và báo cáo với anh.

“Dale đã cất ma cụ vào trong hành lý. Có một cái trong chiếc hộp đựng đồ ăn, và có một ma cụ dùng để bật lửa nữa!”

“… Cậu đã tiêu bao nhiêu thế hả?”

“Không vấn đề! Nói ma cụ nước và lửa là những vật thiết yếu khi đi du hành cũng không phải là nói quá đâu!”

Dale nói, nhưng vẻ mặt của cậu có vẻ có chút gượng gạo. Rõ ràng cậu đã nhận ra mình có đi quá xa trong việc nuông chiều Latina.

“Latina, ma cụ rất đắt tiền đó. Em không nên khoe chúng cho người khác quá nhiều, vì như vậy rất nguy hiểm.”

“Latina biết ạ. Latina cất chúng ngay đây.”

“Còn nữa, ít nhất em nên giữ một lượng tối thiếu đồ ăn và thuốc men trong túi đeo. Phần còn lại có thể cất trong hành lý trên xe ngựa, nhưng em vẫn nên có những thứ đó trên người phòng khi có gì xảy ra.”

“Dạ. Latina hiểu rồi.”

“Hơn nữa, Latina này, em mang chút tiền nào theo người không đó?”

“Latina có để ở dưới đấy túi đeo rồi ạ. Chỉ, một ít thôi ạ.”

Cô nhóc nói, chỉ tay vào chiếc túi đeo nho nhỏ gắn trên thắt lưng của mình.

Latina đã tự may cái này để dùng trong chuyến đi. Em ấy đã sử dụng những miếng vải dày, chất lượng cao và loại chỉ màu để làm chiếc túi mang vẻ nữ tính. Vì em ấy đã quen tay hơn, nên Latina ngày càng thích thêu đồ trang trí em ấy tự làm, nhưng em ấy chỉ sử dụng mẫu thiết kế hình con cẩm miêu nho nhỏ ở trên chiếc túi đeo.Cùng với một chút tiền, em ấy còn để cả một chiếc lược và ít kẹo ở trong. Ngay cả phần đồ đựng bên trong cũng nữ tính nữa.

“Rita đã dặn em ấy rồi, nên Latina đã để chúng vào bên trong đồ của mình.”

Ngay cả khi không có ai dặn, Latina cũng để ba lô của mình bên dưới chiếc áo chùm.Đây chính là cách dùng để bảo vệ đồ đạc khỏi bọn móc túi.

Dale và Kenneth nhìn nhau, cả hai đều nghĩ rằng cô nhóc này nhanh nhạy đến thế nào.

“Cẩn thận nhé, Dale. Có rất nhiều thứ cần để ý khi có Latina đi cùng đó.”

Kenneth cảm thấy mình cần phải nói ra mối lo ngại của mình, bởi vì trang phục và phụ kiện đầy cuốn hút của em ấy càng nhấn mạnh thêm vẻ dễ thương bẩm sinh của cô nhóc. Ngay cả khi bỏ qua việc em ấy là một quỷ nhân bị mất sừng, sẽ không có gì lạ khi có những tên hạ đẳng nào đó để mắt tới em ấy. Xung quanh một cô nhóc có quá nhiều mối nguy hiểm.

“Dẫu sao thì Latina cũng rất dễ thương mà.”

Dale đáp lại. Chẳng khác gì cậu đang khoe khoang. Mà cậu cũng không sai, nhưng vẫn khiến cho Kenneth cảm thấy khó chịu.

“Latina, nhớ đi cẩn thận đó nhé? Và Dale, cậu cũng nhớ quay lại an toàn nữa đấy.Đừng làm gì khiến cho Latina phải khóc đó.”

Rita vừa nói vừa vỗ vỗ lên đầu cô nhóc. Dale đồng ý, thấy rằng điều đó quá sức hiển nhiên.

“Ừ, được thôi! Nếu có gì xảy ra với tôi, thì sao tôi có thể bảo vệ Latina được chứ!”

Dale đáp lại, không có chút lưỡng lự.

“Vậy thì, chúng tôi đi đây!”

“Cẩn thận nhé!”

Trong lúc Rita và Kenneth vừa cười vừa tiễn họ đi, cô nhóc quỷ nhân cũng khởi hành, vẫy tay lại một cách đầy hào hứng.

Dale và Latina khởi hành cho chuyến đi vào một ngày mùa xuân đẹp trời và tĩnh  lặng.

Quận phía đông của Kreuz kết nối tới đường lớn. Nếu đi tiếp về phía bắc sẽ băng qua một con sông lớn, và cuối cùng sẽ tới một hải cảng. Nếu ngược lại đi về phía nam của đường lớn, cuối cùng sẽ tới thủ đô. Vậy nên Kreuz mới trở thành một nơi trung chuyển quan trọng đến vậy.

Trước khi khởi hành, Dale đã nói với Latina rằng điểm đến đầu tiên của họ sẽ là đại dương. Tuy nhiên, Dale lại đi về phía cổng nam và rồi đi theo hướng tây nam. Đại dương ở hướng hoàn toàn ngược lại. Nhận thấy vậy, Latina ngước lên nhìn Dale với vẻ mặt bối rối.

“Dale? Sao chúng ta lại đi đường này vậy?”

“Anh không biết lần tới mình có thể dẫn em ra khỏi thị trấn là lúc nào… nên, em có muốn thăm mộ ông ấy không? Nếu em thấy không ổn, thì chúng ta không cần phải cố làm gì.”

Nghe vậy, Latina liền hiểu ra hướng này dẫn tới đâu.

“Khu rừng Latina lần đầu gặp Dale ở hướng này ư?”

“Đúng vậy.Ở đó có rất nhiều ma thú, nên vô cùng nguy hiểm, nhưng mà… Anh đã kiểm tra nơi đấy nhiều lần kể từ lúc đó, và tìm được đường ngắn nhất để tới nơi từ bên ngoài khu rừng. Anh chắc chắn sẽ bảo vệ em.”

“Cảm ơn, Dale.”

“Hửm?”

Ngay khi Dale vừa nói xong, Latina liền nắm tay cậu thật chặt.

Dale cảm thấy vô cùng bối rối không biết tại sao cậu lại đột nhiên được nghe em ấy cảm ơn.

“Dale đã đến mộ của Rag rất nhiều lần rồi, đúng không? Latina biết là Latina cũng cần phải đến đó, nên cảm ơn anh.”

Không có chút đau đớn hay buồn bã nào trên gương mặt Latina. Cô nhóc chỉ nở một nụ cười nhẹ nhàng, dịu dàng về phía Dale.

“Latina sẽ đi tới ngôi mộ. Latina cần kể cho Rag nghe giờ Latina đang hạnh phúc ra sao.”

“Anh hiểu rồi…”

Cảm thấy nhẹ nhõm trước vẻ mặt bình tĩnh của Latina, Dale cũng mỉm cười.

Khu rừng mà hai người đang đi tới nằm về phía tây nam của Kreuz. Có vẻ như, nơi này có tên chính thức, nhưng những người sống ở thị trấn chỉ gọi nơi đây với những cái tên như “Quỷ Lâm” hay “Hắc Lâm” gì đó thôi. Đây là khu rừng duy nhất gần Kreuz, nên họ cũng không cần quan tâm đến việc nói rõ làm gì.Mọi người gọi khu rừng với mấy cái tên như thế là bởi nơi đây là nơi sinh sống của rất nhiều loài ma thú, biến nơi này thành lãnh địa của dã thú hơn là con người. Ở đó cũng có vô số loại động vật, nên có thể coi khu vực này là nơi sinh vật vô cùng phong phú.

『Ma thú』là cách gọi chung để chỉ những sinh vật mang trong người quá nhiều ma lực, và chúng bao gồm cả côn trùng và bò sát. Những thực thể phi sinh học được xếp vào loại 『Ma vật』. Ngoài ma lực ra, cách sống của ma thú có nhiều điểm tương đồng với những loại động vật bình thường, nên những nơi có nhiều loài động vật cũng là nơi có nhiều loài ma thú.

Dale không vào thẳng khu rừng, mà thay vào đó dạo quanh vòng vòng. Thi thoảng, cậu nhận thấy sự hiện diện của dã thú, nhưng không có con nào tấn công.

“Hưm, hình như là ở quanh đây…”

Dale tự lẩm bẩm một mình trước khi niệm nhanh một pháp chú. Vì Thổ thuật là thế mạnh của cậu, nên cậu không bao giờ bị lạc đường.

Vừa kéo dây cương của con ngựa, cậu vừa dùng cử chỉ hướng dẫn cho Latina đứng kế bên cậu.

“Giờ chúng ta sẽ vào khu rừng. Anh nghĩ là em đã biết trong này có đủ những sinh vật nguy hiểm như ma thú, nhưng vẫn phải chú ý cẩn thận đó nhé.”

“Vâng ạ. Latina sẽ không rời khỏi bên Dale.”

Cô nhóc gật đầu một cái và vẻ mặt thì vô cùng nghiêm túc lẫn hào hứng.

Đấy cũng là lúc Dale biết được về khả năng cảm nhận những thứ có thể gây hại đến bản thân của cô nhóc.

Sau khi đi thêm một đoạn, Latina đột nhiên dừng lại, và ánh mắt cô nhóc đảo xung quanh. Sự cảnh giác hiện rõ trên gương mặt, ánh mắt cô nhóc dán chặt về một phía. Cô nhóc đã buộc cái gậy phép của mình vào chiếc ba lô để cho không bị vướng khi em ấy đi lại, nhưng giờ chiếc gậy đã được nắm chặt bằng cả hai tay của em ấy và vào tư thế sẵn sàng.

“Chuyện gì thế, Lati—”

Dale ngay lập tức ngắt lời. Cậu cũng đã cảm nhận được. Có vài thứ đang di chuyển xung quanh, xa hơn những gì em ấy nhìn được.

Hơn thế nữa, việc Latina cảm nhận được trước cũng khiến cậu bàng hoàng. Chúng ở xa đến mức một mạo hiểm giả hạng nhất như Dale, cũng chỉ có thể cảm nhận được khi sự tập trung của cậu hướng về nơi đó. Thông thường, cậu thậm chí còn không để ý được chút gì.

“Em biết là có ma thú ở hướng đó ư…?”

“Vâng.”

Latina trả lời không chút lưỡng lự.

“Latina biết rằng nó ‘nguy hiểm’. Hồi trước khi ở đây, Latina sẽ chạy trốn ngay lập tức.”

“Tuyệt thật đó. Sao em biết?”

“Latina cũng không hiểu nữa. Latina chỉ biết vậy thôi. Rag thường nói rằng Latina ‘được vận mệnh bảo vệ’.”

(Một Thánh hộ sao…? Nhưng mình không cảm nhận được gì từ Latina cả…)

Vừa nghĩ, cậu vừa tập trung vào tình hình hiện tại. Hiện giờ, cậu cần phải tận dụng lợi thế này bằng cách giành thế chủ động. Thay đổi trang bị, cậu vung vẩy cánh tay trái một cách thành thục. Âm thanh bộ khóa được giải phóng vang lên từ cái ma cụ hình găng tay của cậu, và mở ra. Chỉ trong nháy mắt, cái găng tay biến thành một cái nỏ cỡ nhỏ.

Găng tay của Dale là một ma cụ có chức năng như một vũ khí, sử dụng ma lực để gia tăng khả năng. Nó có thể biến ma lực thành mũi tên và bắn. Không cần phải lo về việc hết tên, không tốn thời gian lên đạn, và không như ma thuật, thứ này không tốn thời gian để niệm chú. Tất nhiên, mỗi phát bắn đều tốn ma lực, và không như ma thuật, sức mạnh của mũi tên không thể dễ dàng điều chỉnh được. Thứ này không phải một dụng cụ vạn năng, nhưng vì tấn công tầm xa đã từng là điểm yếu của Dale bởi thuộc tính ma thuật của mình, nên cây nỏ này đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của cậu.

Dale mang một thanh kiếm và khả năng sử dụng cũng rất điêu luyện, nên mọi người thường nghĩ rằng cậu là một đấu sĩ thiên về cận chiến, nhưng khả năng đặc biệt của cậu lại là cung thuật. Kỹ năng của cậu phát huy hiệu quả nhất khi cậu nắm trong tay một thứ vũ khí tầm xa.

Cậu hít vào một cái rồi nín thở, và trong khoảnh khắc kế tiếp, cậu bắn ra một loạt tên làm bằng ma lực. Hai trong số những mũi tên bắn ra liên tiếp kia di chuyển chính xác qua kẽ hở giữa những hàng cây và đâm thẳng vào những con ma thú săn mồi mang hình mèo to lớn còn đang ở xa.Mũi tên ma lực có thể hơi nhỏ, nhưng chúng mang nhiều sức mạnh hơn mọi người tưởng tượng. Bị bắn xuyên giữa hai mắt, một trong những con ma thú ngã vật xuống bãi cỏ dày đặc. Mũi tên còn lại đâm vào bên người con thú khác. Có vẻ như vì không đâm phải cơ quan trọng yếu nào, nên nó lăn lộn đau đớn. Khi nhìn thấy đồng đội của mình ngã xuống vì bị tấn công, những con khác trong đàn trở nên kích động, và từ chuyển động của chúng, Dale có thể hình dung ra số lượng cũng như vị trí của những con còn lại. Sau đó thì công việc của cậu vô cùng đơn giản.

Những con thú kia gần như không thể vừa thu hẹp khoảng cách giữa họ vừa né loạn tên của Dale được. Kẻ địch có thể có lợi thế về số lượng, nhưng kết quả của trận chiến này vốn gần như đã được định đoạt ngay từ ban đầu.

Mặc dù đây là lần đầu tiên họ chiến đấu cùng nhau, rõ ràng là khả năng của Latina vô cùng tương thích với Dale. Nếu có thể giành được lợi thế ban đầu từ khoảng cách xa đến vậy, thì Dale có thể tận dụng đòn tấn công bằng cung sở trường của mình ở mức tối đa.

Rừng rậm là một môi trường có khá là nhiều chỗ ẩn nấp, nên tất nhiên không phải toàn bộ số tên của cậu có thể trúng mục tiêu. Tuy nhiên, một lợi thế nữa của cây nỏ nằm ở cánh tay trái của Dale chính là ở việc nó là ma cụ. Cậu có thể nắm thanh trường kiếm mình ở cánh tay thuận không vướng víu thứ gì, đồng nghĩa với việc đồng thời cậu sẽ dễ dàng xử lý những trường hợp cận chiến.

Không chỉ vậy. Hôm nay, Dale còn có ma thuật của Latina hỗ trợ. Dù có thể cô nhóc chưa quen với việc sử dụng chúng trong chiến đấu, nhưng khả năng kiểm soát của em ấy đủ tốt để khiến ngay cả cậu phải trầm trồ.

Trước khi họ lên đường, Dale đã cho Latina học phép tường phòng vệ để bảo vệ bản thân. Nhờ khả năng suy nghĩ nhanh nhạy, em ấy có thể sử dụng nó để hỗ trợ Dale một cách linh hoạt.

Khi họ chạm trán với những con ma thú hình ếch, cô nhóc đã tận dụng phép này rất tốt. Chúng là những con ma thú mà Dale đã từng chấp nhận một nhiệm vụ thanh trừng, cũng là lần dẫn tới việc cậu gặp Latina. Khi cậu nhìn thấy đám ma thú bò lúc nhúc và chặn đường họ, mặt cậu lộ rõ vẻ kinh tởm. Cậu vẫn nhớ cái mùi khủng khiếp từ dịch cơ thể và chất nhầy mà chúng phóng ra. Mặc dù hồi trước quét sạch toàn bộ bọn chúng không có gì khó, nhưng ngay cả vậy, Dale vẫn phải tự nhủ nên xử lý chúng như nào.

“Sao vậy, Dale?”

“Hửm… Ừm, anh không muốn chiến đấu với chúng ở khoảng cách gần tí nào…”

Tuy nhiên chúng lại quá đông, nên việc giải quyết cả đám bằng nỏ là không hiệu quả. Hơn nữa, cái lớp da nhầy nhụa kia càng khiến cho những mũi tên ma lực thiếu hiệu quả hơn.

“Giá mà Latina biết sử dụng ma thuật công kích.”

“Không, em nên nghĩ đến việc bảo vệ bản thân trên hết thảy mới đúng.”

Latina vẫn chỉ là một đứa trẻ, nên sẽ tốt hơn nếu em ấy không phải học cách đoạt mạng. Dale cũng không muốn em ấy phải mang gánh nặng của hành động đó trên vai. Điều đó cũng tương tự ngay cả khi đối thủ là những con dã thú hay ma thú. Là người bảo hộ của em ấy, đây là suy nghĩ của Dale. Thế nên cậu chỉ dạy cho em ấy một phép tấn công duy nhất từ cái tai nạn đó.Về bản chất, đó là một Hắc ma thuật dùng để gây áp lực cho kẻ thù ở tầm gần.

Nhìn những con ma thú đầy đe dọa đang tỏa ra trước đường đi của họ, Latina ngước lên nhìn Dale và nghiêng nghiêng đầu.

“Tại sao ở tầm gần lại không tốt ạ?”

“Dịch cơ thể và mấy thứ khác của chúng mùi ghê lắm.”

“Vậy ạ?”

Latina lại nghiêng nghiêng đầu lần nữa trước câu trả lời của Dale.

“Nếu chỉ là thế, thì Latina nghĩ là Latina xoay sở được.”

“Hử?”

Trong lúc Dale đứng chết lặng bối rối, Latina chĩa cây gậy phép của mình vào cậu.

[“Hỡi ánh sáng trút xuống từ thiên đàng, dưới cái tên ta hãy ban ước nguyện này, trở thành tấm khiên để xua tan những điều bất hạnh và bảo vệ cho cơ thể này. 〈〈Tường Ma thuật〉〉.”]

Ánh sáng dịu dàng tỏa ra từ cây gậy của Latina bao phủ lên toàn bộ cơ thể Dale.

“Giờ tấm khiên đã bao phủ lên cơ thể Dale. Không được lâu đâu, nhưng giờ chắc là đủ rồi ạ.”

Tuy em ấy nói nhẹ không như thế, nhưng thực sự ma thuật này dành cho việc tạo ra một tấm khiên ma thuật đơn giản. Chắc chắn không phải để làm ra cả một “Bộ giáp” như thế này. Nhưng nhờ khả năng kiểm soát xuất sắc của Latina, em ấy có thể tỏa tầm ảnh hưởng của ma thuật lên toàn bộ cơ thể Dale.

(Dù em thực hiện điều này như chẳng có gì đặc biệt, thì ma thuật sĩ trên toàn thế giới sẽ phải khóc hận nếu em gọi chuyện này là “bình thường” đấy…)

Mỗi lần Dale vung kiếm xuống, số lượng những con ếch giảm dần. Những con thú há miệng ra thật rộng và phun chất nhầy của chúng ra theo nhóm, nhưng lại bị chặn lại bởi một bước tường vô hình và cứ thế rơi xuống mặt đất. Điều này chỉ ngăn cản tầm nhìn của Dale trong khoảnh khắc, và hoàn toàn không cản trở đòn tấn công của cậu chút nào. Bức tường ma lực dường như còn giúp giảm cả mùi hôi nữa. Tuy nhiên, khi quay lại nhìn, thì Dale phát hiện ra Latina đã đứng ở một khoảng cách xa hơn kha khá so với lúc em ấy đứng khi trận chiến mới bắt đầu. Cái mùi hôi đó có vẻ đã tới chỗ em ấy, và chắc hẳn là tệ hơn Dale nghĩ nữa.

(Nếu mình mà bị hôi, thì Latian liệu có còn muốn ở gần mình nữa không…?)

Cái suy nghĩ đó là một đòn tấn công tinh thần cực mạnh.

Cậu phải tránh chuyện đó bằng mọi giá.

Dale xử lý những con ma thú điêu luyện như thể cậu đang giải quyết một công việc nhà đơn giản. Không mất quá nhiều thời gian cho đến khi cậu hạ gục con thú cuối cùng, xẻ lưỡi kiếm của mình qua nó.

(Khi xung quanh Latina bao phủ trong luồng ánh sáng do em ấy niệm phép, sự dễ thương của em ấy đã đạt đến cảnh giới thần thánh.)

Cái biểu cảm trìu mến đến không thể nuốt nổi trong lúc vung kiếm kia của cậu lố bịch đến mức cậu cũng thấy mừng vì hiện giờ Latina đang đứng ở khá xa.Ngay cả vẻ điềm tĩnh và tự chủ của Dale cũng có giới hạn.

 

Khi đặt chân tới nơi, xung quanh tĩnh lặng và yên bình. Phiến đá trắng phau phơi mình trước mưa gió, và giờ dường như còn nổi bật hơn cả trước.

Latina tiến tới và lướt bàn tay bé nhỏ của em ấy trên tấm đá.Vẻ mặt trưởng thành thi thoảng hiện lên trên gương mặt cô nhóc xuất hiện. Cứ như thể em ấy đang cố gắng kìm nén những giọt nước mắt và nuốt ngược lại sự buồn bã của mình. Biểu cảm này đã nói lên quá khứ chứa đầy những điều vượt xa những gì mà một cô nhóc phải chịu đựng của em ấy.

Latina tựa trán lên trên tấm đá.

[“**, ***, ****, *****, *****”]

Những lời phát ra từ miệng em ấy quá phức tạp để Dale có thể theo kịp.

[“***, ************. **, ********, ******”]

Latina tiếp tục, không dừng lại dù chỉ một giây. Em ấy giữ nguyên tư thế đó và tiếp tục nói với người đàn ông giờ đã nằm trong giấc ngủ vĩnh hằng của mình.

“Latina xin lỗi vì mất nhiều thời gian quá nhé, Dale.”

Một lúc sau, Latina nói, ngước nhìn lên cậu với vẻ xin lỗi.

Dale vẫn đang coi chừng xung quanh trong lúc Latina thăm mộ. Cậu mỉm cười đáp lại và dịu dàng xoa đầu cô nhóc.

“Em có cả đống thứ muốn kể với ông ấy, đúng không? Rất nhiều chuyện đã xảy ra mà nhỉ.”

“Vâng, rất nhiều ạ…”

Latina nhìn như thể sắp bật khóc đến nơi, thế nhưng Dale tiếp tục cười và xoa đầu em ấy thêm lần nữa.

“Latina kể với ông ấy rất nhiều điều. Rằng Latina rất hạnh phúc, và giờ Latina đã ổn rồi.”

Dale nghĩ rằng, một ngày nào đó, cậu muốn nghe cô nhóc kể về cha đẻ của em ấy.Nếu đến một ngày em ấy có thể nói về những chuyện như thế một cách bình tĩnh, liệu em ấy có kể cho cậu không? Cậu tự hỏi.

Latina lướt bàn tay của em ấy dọc theo tấm đá thêm một lần nữa, dường như lưỡng lự không muốn rời. Nhưng rồi, em ấy vẫy tay như để nói lời tạm biệt. Với hành động đó làm tín hiệu, cả hai quay người lại và bắt đầu bước đi khỏi khu rừng.

(Giờ nghĩ lại, hình như mình chưa từng nghe Latina đề cập về mẹ của em ấy lấy một lần thì phải…)

Khi họ ra khỏi khu rừng, Dale để Latina cưỡi trên con ngựa.

Là một phần của tộc quỷ nhân vô cùng dẻo dai, dù vẻ ngoài trông bé nhỏ như thế này thì em ấy vẫn còn chút thể lực. Nhưng dù vậy, Dale vẫn không khiến em ấy hoạt động quá sức ngay từ ngày đầu tiên.

“Cao quá đi!”

Latina nói. Giọng của em ấy không có chút sợ hãi, mà trong đó chỉ có vẻ vô cùng thích thú.

“Chắc là chúng ta sẽ cắm trại vào tối nay… Ngày mai chúng ta sẽ tới một thị trấn trung chuyển, nên chúng ta sẽ ở đó.”

(TN: Post-town có thể có nghĩa là một thị trấn nằm ở dọc đường lớn/đường chính để dành cho khách lữ hành nghỉ chân.

https://www.nakasendoway.com/the-function-of-post-towns/)

Nếu chỉ có một mình, có thể Dale sẽ ép bản thân mình đi tiếp, nhưng lần này, cậu lên kế hoạch cho chuyến đi có chút thư thả hơn. Cậu không định để cho Latina phải di chuyển vào buổi tối, vì như thế sẽ nguy hiểm hơn, nhưng cậu cũng không có ý định cắm trại ngày qua ngày.

“Latina ngủ ngoài trời cũng không sao mà. Và vì có Dale ở bên, Latina cảm thấy an toàn.”

Latina vừa nói vừa mỉm cười, một lần nữa khiến cho cái biểu cảm ngốc nghếch kia xuất hiện trên mặt Dale.

Theo cách nào đó, cả hai người này vô cùng gắn bó với nhau.

Latina dường như tâm trạng cũng đang tốt một cách đáng kinh ngạc.

“♪Hưm, hưm, hưm♪”

Latina ngâm nga ở trên lưng con ngựa. Cái cảnh tượng em ấy vung vẩy theo nhịp điệu kia, thực sự vô cùng đáng yêu. Mà, vẫn như mọi khi, âm điệu của em ấy có phần hơi bị lệch lạc. Dù không tệ đến mức vô cùng khó nghe, nhưng Dale vẫn không thể không cảm thấy trầm trồ vì chúng khiến cậu có cảm giác thư giãn đến lạ thường.

Cùng với âm thanh vó ngựa lộc cộc lộc cộc vang lên không ngừng trong khung cảnh yên bình, tiếng ngân nga của Latina tiếp tục vang lên thêm một lúc nữa.

(Hình như mình đã nghe bài hát này ở đâu đó rồi, mà lệch nhịp quá nên chẳng thể nào bật ra nổi…)

Câu trả lời cho bài hát bí ẩn trong đầu Dale tiếp tục là một ẩn số.

 

Dù có đi đường vòng đôi chút, nhưng ngay khi vừa quay lại đường lớn, thì càng lúc họ càng bắt đầu nhìn thấy nhiều khách du hành hơn.Vì là đường cái liên kết hải cảng với thủ đô, hầu hết bọn họ đều là thương nhân. Chỉ có một vài người trong số họ vác đống hành lý nặng nề của họ trên vai, còn hầu hết đầu chất hết lên trên xe hàng.

“Woaaaaaaa!”

Latina kêu lên đầy ngưỡng mộ khi họ đi qua một đoàn thương nhân. Em ấy đã nhìn thấy thương nhân và các lữ đoàn tại Kreuz trước đây, nhưng lần này, khi họ đang di chuyển như thế này thì còn đáng kinh ngạc hơn nữa. Có những người được vũ trang, cả đi bộ lẫn trên ngựa, hộ tống xung quanh lớp lớp những xe hàng lớn.Trong lúc miệng vẫn đang há hốc ra, ánh mắt Latina chìm trong lữ đoàn trải dài đến hết mức mà em ấy có thể nhìn thấy, kéo đến tận cuối con đường lớn.

“Có cả rất nhiều mạo hiểm giả nữa.”

“Hộ tống lữ đoàn như thế này là công việc khá thông thường mà.”

Mỗi khi Latina nhận thấy thứ gì đó trong đống xe hàng, em ấy liền chỉ tay và báo cáo lại cho Dale. Có vẻ như cô nhóc đã hoàn toàn thích thú với đoàn người này. Vừa đi chậm lại, Dale vừa trả lời câu hỏi của em ấy. Có vẻ như, tất cả những thứ này đều rất tuyệt diệu đối với cô nhóc. Trong lúc ngồi trên lưng ngựa, ánh mắt em ấy đảo ra mọi hướng, thi thoảng còn đến mức quay đủ một vòng nữa.

(Nhìn em ấy thế này, thì việc cho em ấy cưỡi trên lưng ngựa ngay từ trước khi em ấy thấy mệt là đúng mà…)

Có thể Latina là một cô nhóc rất sắc sảo, nhưng không có gì đảm bảo em ấy không thấy chóng mặt hết. Lúc này thì còn đúng hơn nữa, khi mà sự tập trung của em ấy đang đảo đi khắp chốn như thế này.

“Dale, dòng sông lớn quá kìa!”

Latina chỉ tay báo cáo một cách dõng dạc.Mặc dù con ngựa em ấy đang cưỡi khá nhỏ, nhưng khi đang cưỡi trên lưng ngựa thì điểm nhìn của em ấy vẫn cao hơn so với thông thường, và có vẻ em ấy đang khá tận hưởng việc nhìn xa hơn nhờ vậy. Khi nhìn thấy bề mặt nước đầy lấp lánh kia, vẻ thích thú trong giọng em ấy lộ ra thấy rõ.

“Phải rồi. dòng sông ở phía bắc Kreuz kéo dài tới tận trên đó mà.”

“Làm sao chúng ta đi qua được ạ?”

“Có một cái cầu lớn, nên chúng ta cần phải trả phí để đi qua. Chỗ này không đủ nhỏ để lội qua, và dùng cầu thì nhanh hơn là tìm một cái thuyền để chở chúng ta qua bên kia.”

“’Cầu’ là gì ạ?”

Cứ thi thoảng, Latina lại không biết những thứ mà Dale nghĩ là khá hiển nhiên.

“Nhìn thấy sẽ dễ hiểu hơn là để anh giải thích. Cũng sắp rồi đó.”

Ở gần Kreuz cũng có sông, và chúng luôn có cả đống thuyền bề chở hàng hóa.

Tại đây, có rất nhiều thuyền bè đang neo đậu ở ven sông, và không ít người đang làm việc tại đó. Vì nơi này gần cả đường cái lẫn Kreuz, nên họ đang chất hàng và dỡ hàng hóa tại đây.

Quả không ngoa khi nói ở đâu có người tụ tập, ở đó có thương nhân, họ đến đây nhằm bán hàng hóa của mình, và có vô số sạp hàng được dựng nên tại đây, khiến nơi này trông không khác gì một thị trấn nhỏ. Có cả những nơi ở được dựng nên cho dân lao động, nhưng không có nhà trọ tử tế nào ở đây cả. Thay vì dừng chân tại đây, khách du hành khi đã đi xa đến thế này thường sẽ tiếp tục đi xa hơn và đến tận Kreuz, nên đơn giản là nơi này không có nhu cầu cho dựng nhà trọ.

Cây cầu bắc qua dòng sông lớn chứa đấy thuyền bè qua lại này được làm từ đá và có vòng cung khá cao để không cản trở thuyền đi lại. Thiết kế rất tuyệt vời, một sự kết hợp giữa đường cong tuyệt đẹp cùng với kiến tạo chắc chắn và là một tác phẩm kiến trúc tuyệt diệu.

“To quá…”

“Đấy là cái cầu đấy. Nó được làm ra để người ta đi qua sông.”

“Tuyệt quá!”

Latina cảm thấy thích thú thấy rõ. Dường như, đây thực sự là lần đầu tiên em ấy thấy một cái cầu.

(Vậy thì quả là Latina đến từ phía bên kia của khu rừng đó à… Em ấy băng qua rặng núi để đến đây hử? Nếu em ấy đến Kreuz qua biển, thì em ấy sẽ nhìn thấy cầu khá nhiều lần rồi.)

Ngay cả khi đang bị hớp hồn trước phản ứng dễ thương của Latina, Dale vẫn có thể bình tĩnh nghĩ được đến mức này.

Vượt qua xa hơn khu rừng, sẽ có một rặng núi gồ ghề. Trên giấy tờ, thì vùng đất vượt quá điểm đó là một phần của Laband, nhưng không hề có làng mạc nào tại đó. Dẫu sao thì, vùng núi đá như vậy khiến cho vùng đất sống vô cùng khắc nghiệt và bất tiện, và thậm chí còn có nhiều ma thú sống tại đó hơn cả tại khu rừng ở Kreuz nữa. Mạo hiểm giả có hướng tới những vùng đất như thế để tìm kiếm nguyên liệu quý hiếm hay để kiếm thêm kinh nghiệm, nhưng Dale chưa bao giờ nghe đến việc có ai xây dựng nơi cư trú tại đó. Tuy nhiên, nếu đi tiếp vượt qua những ngọn núi, thì sẽ chạm tới ranh giới của pháo đài mạnh nhất ma tộc, đất nước được trị vì bởi Nhất Ma vương.Không hẳn là không có khả năng Latina tới từ hướng đó.

“Dale, Latina muốn tự đi. Được không ạ?”

Latina hỏi trong lúc họ đang xếp hàng để trả phía cho người giữ cầu. Dale nhấc cô nhóc lên khỏi ngựa, và cô nhóc bắt đầu bước bước đầy hào hứng. Dù có nhìn thế nào đi chăng nữa, thì rõ ràng em ấy đang vô cùng cao hứng.

“Đây ạ!”

Latina nói, chìa ra đồng tiền mà Dale đưa cho em ấy.

Dù cô nhóc có thể trưởng thành hơn tuổi, nhưng vừa rồi em ấy nhìn rất trẻ con. Đi qua sau khi bị kiểm tra, họ bước lên trên cây cầu, mang cảm giác hùng vĩ hơn hẳn nhìn từ xa.

“Woaaaaa!”

Latina kêu lên đầy vui vẻ trong lúc em ấy nhìn quanh ngó dọc xung quanh từ bên trên cây cầu.

“Latina, nếu em dừng lại đột ngột như thế, thì sẽ gây rắc rối cho những người ở đằng sau đó.”

“Á, Latina xin lỗi ạ.”

Cô nhóc xin lỗi một cách đầy thành thật, quay mặt về phía trước và bắt đầu bước đi. Nhưng dù vậy, những bước đi đầy vui vẻ của em ấy vẫn không giảm đi chút nào. Dale nắm lấy tay Latina trong lúc mỉm cười, dẫn em ấy về phía thành cầu, và nhìn xuống.

”Woa! Thực sự, thực sự tuyệt quá!”

Latina kêu lên một cách vui mừng một lần nữa khi em ấy nhìn xuống dòng nước chảy bên dưới. Giọng em ấy trở nên thích thú hơn nữa khi có một chiếc tàu đi qua ngay dưới em ấy. Trong lúc Latina quan sát những người đi trên chiếc thuyền chở hàng nặng nề một cách đầy vui vẻ, Dale tỏ vẻ rất thỏa mãn theo.

Cứ tiếp tục như vậy, họ băng qua cầu và hướng về phía bắc dọc theo đường lớn.Vào khoảng lúc mặt trời bắt đầu lặn, Dale rẽ ra khỏi con đường một chút và đi vào trong bóng tối của khu rừng rậm, và bắt đầu khảo sát khu vực xung quanh.

“Dale?”

“Chúng ta sẽ cắm trại tại đây tối nay.”

“Ngay ạ? Trời vẫn còn sáng mà.”

Latina hỏi. Cô nhóc có vẻ đang khá bối rối, nhưng Dale trả lời cùng với một nụ cười.

“Nếu đợi đến khi trời tối, thì chúng ta không thể chuẩn bị mọi thứ được, đúng không? Đổi lại, chúng ta sẽ dậy sớm vào ngày mai.”

Từ những gì Dale thấy, không có ma thú lớn hay thứ gì khác như thế quanh đây. Khi cậu kiểm tra mặt đất và khu vực xung quanh họ, thì cậu có nhìn thấy dấu vết và chất thải từ động vật. Khu rừng này chỉ dày đến chừng đó, nên cậu đoán rằng hầu hết động vật ở đây chỉ là thú nhỏ và những con thú ăn thịt nhỏ săn chúng mà thôi.

Dale buộc dây cương ngựa vào một cái cây gần đó, dỡ hành lý xuống, và để cho con ngựa nghỉ ngơi. Nó bắt đầu nhầm nháp bãi cỏ gần đó. Dale tự nhắc nhở bản thân cần chuẩn bị thật nhiều nước uống bằng ma thuật của mình.

“Anh sẽ đi thu thập củi lửa. Em chờ ở đây nhé, Latina. Và tuyệt đối không được tự ý đi lung tung đâu đó, rõ chưa?”

“Rõ rồi ạ!”

Latina đáp lời cùng với một cái gật đầu thật nghiêm túc.

“Nếu có chuyện gì xảy ra, gọi anh ngay nhé. Anh không có đi đâu xa đâu.”

“Vâng ạ. Latina sẽ ổn cả thôi.”

Sau khi tạm biệt Dale vẫn còn đang vô cùng lo lắng đi, Latina bắt đầu lục lọi trong đống hành lý. Em ấy lấy ra một cái nồi nhỏ trông khá chắc chắn mà em ấy nhận được từ Kenneth.

“Latina nên dùng những món dễ bị hỏng. Thịt khô và rau củ vẫn ổn, nên có thể để dành cho sau này.”

Trong lúc đang lẩm nhẩm những chú ý mà em ấy nhận được, cô nhóc tìm thấy chiếc túi chứa những gì mình đang tìm. Khi Kenneth chuẩn bị thức ăn, em ấy đứng bên cạnh anh, lắng nghe mọi thứ. Em ấy biết chính xác thứ gì nằm ở đâu. Bằng vẻ mặt rất nghiêm túc, cô nhóc kiểm tra mọi thứ một lần và rồi lấy những gì mình cần ra.

“Latina không nên lãng phí thứ gì. Chỉ dùng những gì cần thiết thôi.”

Latina nói, lặp lại những gì Kenneth đã dạy.

Trong chuyến đi này, Latina cố gắng biến một trong những giấc mơ của mình thành hiện thực. Rút cục, thì em ấy cũng đã rất nỗ lực để chuẩn bị và luyện tập.

“Latina mong là có thể khiến Dale khen ngon.”

Latina nói, lôi con dao bếp của em ấy ra một cách đầy nhiệt huyết.

Khi Dale trở lại cùng với đống củi lửa, Latina đã dựng xong một cái bếp, chuẩn bị nồi ở trên, và giờ đang thái khoai tây ra để cho vào trong nồi.

Thấy Dale trong lúc cậu vẫn đang kinh ngạc vì mình không hề nhớ rằng đã dạy em ấy bất kỳ thứ gì như thế này, Latina nói.

“Dale, sao vậy ạ? Kenneth dạy Latina đó. Anh ấy nói đặt nồi lên trên chỗ đá sau khi xếp chúng thành hình tròn. Nhìn được không ạ?”

“Ừm. Em thậm chí còn nhớ làm cả chỗ thông khói nữa. Kenneth dạy em, à…?”

“Vâng! Latina đã luyện tập đó. Ưm, Latina sẽ làm bữa tối, được không ạ?”

Latina tuyên bố.

Một trong những giấc mơ của me ấy là làm một bữa ăn cho Dale. Một trong những mục tiêu khiêm tốn (mà quan trọng) của em ấy trong chuyến đi này là khoe cho cậu thành quả luyện tập của mình và biến giấc mơ đó thành sự thực.

Latina quay trở lại việc nấu ăn của mình. Dù có hơi căng thẳng, nhưng vì đã lặp lại những việc này hàng tá lần, nên chúng vốn đã nằm trong phản xạ của em ấy, và cách em ấy sử dụng dao không có nguy hiểm tí nào. Rõ ràng việc luyện tập thái khoai tây và đổ chúng thẳng vào nồi một cách chính xác kia của em ấy là dành cho việc nấu ăn ngoài trời. Thông thường khi náu ăn tại Lều Cẩm miêu Vũ, em ấy sẽ sử dụng một cái thớt. Nhưng khi chuẩn bị đồ ăn cho một chuyến đi, việc sử dụng dụng cụ một cách tối thiểu và hạn chế những thứ cần dọn rửa là vô cùng quan trọng. Thầy của em ấy, Kenneth, đã dạy em ấy như thế. Trong lúc giải lao khi làm việc, anh ấy sẽ dạy Latina những công thức và lời khuyên nấu ăn dành cho chuyến đi, cùng với những thứ như làm sao để chuẩn bị bếp bằng đá. Trong lúc Dale đi đến thủ đô, sân sau của Lều đã trở nên chật ních với những cái bếp đá với đủ các kích cỡ. Nhờ luyện tập như vậy, Latina đã có thể thực hiện công việc của mình một cách trơn tru.

Sau khi đã thái khoai tây xong, Latina lôi ra một cái ma cụ từ bên trong ba lô của mình và đổ đầy nước vào trong nồi. Nhận lấy củi lửa từ Dale, cô nhóc đặt chúng vào trong bếp đá. Em ấy đã chuẩn bị một núi lá khô bên trong. Sử dụng một ma cụ khác, em ấy mồi lửa lên. Vì được xây dựng khá tốt, nên lửa bên trong bắt vào củi không chút vấn đề.

Sau khi quan sát tất cả, Dale thở phào nhẹ nhõm và quyết định giao việc nấu ăn cho Latina. Cậu vận trí lực để nghĩ làm cách nào chuẩn bị cho khu cắm trại của họ trở nên thoải mái nhất có thể. Cậu thì không vấn đề, nhưng nếu Latina lăn phải một hòn đá hay gì đó trong lúc ngủ, thì chắc chắn em ấy sẽ thấy không thoải mái. Cậu muốn làm mọi thứ có thể để đảm bảo Latina có thể nghỉ ngơi dễ dàng dù chỉ một chút, vì em ấy không quen việc cắm trại. Em ấy đã từng một lần sống sót trong một khu rừng, nhưng đó là một vấn đè hoàn toàn khác hẳn.

Sau khoai tây, Latina bỏ thêm xúc xích vào trong nồi, khiến cho nồi súp có vị ngon hơn là chỉ sử dụng mỗi mớ thịt thông thường nhạt nhẽo. Tiếp đó, em ấy lấy ra một cái hộp đựng nhỏ. Bên trong chứa thảo mộc sấy khô, sau đó đã được em ấy bỏ thêm vào nồi súp. Cho thêm gia vị xong, cô nhóc nếm thử, rồi kèm theo đó là một cái gật đầu của em ấy.

Giờ đã hoàn thành món súp, Latina lấy ra một cái gói bọc giấy. Bên trong là bánh mì bình thường, nên cần phải ăn thật sớm trước khi nó bị mốc. Latina lau con dao và cắt lát bánh mì bằng vẻ mặt vô cùng tập trung. Cô nhóc xiên bánh mì bằng một chiếc nĩa lớn dùng cho nấu nướng và giữ nó bên trên lửa. Cuối cùng, em ấy thêm phô mai vào bánh mì và nướng thêm chút nữa. Khi phô mai đã trở nên đủ mềm, Latina quay về phía Dale khi cậu đang thu gọn hành lý.

“Bữa tối xong rồi, Dale.”

“Được rồi.”

Món súp được làm từ những nguyên liệu cực kỳ đơn giản, những khi xét đến mạo hiểm giả cắm trại ngoài trời, thì việc họ thỏa mãn chỉ với việc ăn thịt khô và bánh mì cứng là không hề hiếm.

Nhìn Latina thực hiện việc nấu nướng một cách nhanh nhẹn và mau chóng đến thế, Dale thực sự cảm thấy ấn tượng.

Latina múc ra hai bắt súp từ trong nồi và đưa bánh mì cho Dale.

“Latina ăn khoai tây là đủ no rồi, nên bánh mì là phần của Dale.”

“Vậy à.”

Dale múc một thìa súp đầy và cho vào miệng.

“Ngon đấy.”

“Thật ạ?”

Có vẻ rất hạnh phúc khi được Dale khen, Latina cũng ăn phần ăn của mình. Đặc biệt khi ăn, cô nhóc khiến Dale liên tưởng đến một con thú nhỏ đang gặm gặm đồ ăn của mình. Đơn giản là em ấy quá dễ thương.

“Anh cũng đã từng nghĩ thế này vào hồi còn lập nhóm cùng với Kenneth, quả là có ai đó giỏi nấu nướng khiến cho chuyến đi dễ chịu thật đấy.”

“Khi Dale đi cùng Kenneth ạ?”

“Ừ.”

Latina có vẻ vô cùng hào hứng trước những lời của Dale.

“Món ăn của Kenneth vẫn ngon hơn. Latina cần phải cố gắng hơn nữa!”

“Ít nhất thì, thế này đã là ngon hơn hẳn bất kỳ thứ gì anh có thể làm rồi. Thể theo nguyện vọng của em, em sẽ đảm nhiệm việc nấu ăn cho chuyến đi này, Latina.”

“Vâng! Latina sẽ cố gắng hết mình!”

Cô nhóc vừa trả lời vừa cười thật tươi.

Latina dọn dẹp cũng vô cùng nhanh. Đến lúc bữa ăn kết thúc, mặt trời đã khuất núi. Trong lúc họ dùng bữa, cảnh mặt trời dần dần lặn đã trở thành một bầu trời đen tuyền, và chỉ còn lại ánh sáng từ những vì sao.

Trong lúc ngồi lắng nghe tiếng lộp độp lửa kêu, Latina bắt đầu gà gật. Dù khá là hào hứng, nhưng em ấy vẫn chưa quen với việc du hành, nên đương nhiên, em ấy sẽ dần cảm thấy mệt.

Dale mỉm cười và xoa đầu Latina.

“Không cần cố quá. Chúng ta sẽ dậy sớm vào ngày mai, nên em cứ đi ngủ đi nhé.”

Dale smiled and stroked Latina’s hair.

“Hưm… ưm…? Dale thì sao…?”

“Anh cũng sẽ chợp mắt mà. Không sao đâu, em không cần lo lắng quá đâu.”

“… Vâng. Chúc ngủ ngon, Dale…”

Quấn một cái chăn quanh người và nằm xuống sang một bên, không lâu sau Latina bắt đầu khẽ ngáy ngủ. Dale đã quen với cái âm thanh có phần lệch nhịp này từ lâu. Với vẻ mặt đầy bình yên, cậu trông chừng Latina trong lúc em ấy ngủ.

Đây là chuyến đi chỉ có hai người họ. Cậu không thể thức và liên tục canh chừng cả đêm được. Vì đã quen với việc này, Dale để thanh kiếm của mình ở bên cạnh tại nơi có thể dễ dàng nắm lấy, và trong lúc vẫn ngồi, cậu nhắm mắt lại. Cậu đã quá quen với những chuyến đi mà cậu phải thức dậy ngay lập tức nếu cảm thấy có bất kỳ điều gì bất thường.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel