Tập 2 – Chương 2 : Những luân lý của việc săn khỉ

 

Dantalian , Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 10

Vương Quốc Sardinia, Chợ Nô Lệ Pavia

“Tất cả là hai người phải không?”

“Vâng. Là ta và phu nhân ta.”

“Hừm. Bọn ta sẽ nhận 2 đồng vàng làm phí hộ tống.”

Tôi chuyền 5 đồng vàng vào tay của tên lính đánh thuê, hắn nhe răng thật rộng mà cười toe toét.

Một sự đáng mến bất ngờ tuôn trào từ nụ cười của tên lính bị thiếu mất hai chiếc răng cửa này.

“Xin cảm tạ ngài rất nhiều, thưa quý ngài đáng kính. Đội lính đánh thuê bọn tôi sẽ bất chấp tính mạng để bảo vệ các ngài trong quãng thời gian các ngài còn lưu lại tại nơi đây. Chúc ngài được tận hưởng một ngày thật là thú vị với phu nhân của mình. Ooi, hộ tống cặp đôi này tới chỗ của họ! Nhớ phải chắc chắn là suất hạng nhất đấy nhé!”

“Rõ.”

Vùng ngoại ô Pavia.

Những thương nhân buôn nô lệ đã dàn dựng sẵn những gian hàng triển lãm trải dài xuyên suốt khắp các mặt bằng trống trong khu vực này.

Để phòng bị trước vụ ăn cắp vặt của những tên trộm cướp, hàng hàng binh sĩ đang canh gác cẩn mật trong khắp khu chợ. Có 5 bục trưng bày với đủ loại kích cỡ, ước tính có khoảng 70 lính canh, và những gian hàng khủng bố đến nỗi một người có thể sẽ nhầm lẫn nơi này với một trại quân đội nếu mà chỉ đưa mắt nhìn từ xa. Đa số bọn đạo tặc sẽ không dám giở trò lộn xộn gì với một khu chợ quy mô như thế này.

“Lối này, thưa quý ngài.”

“Ừm.”

Đi theo sự dẫn dắt của người đàn ông, chúng tôi đến trung tâm của khu chợ.

Lapis Lazuli và tôi đang giả trang là một cặp đôi thương nhân trẻ tuổi. Cả hai đều đã rất cẩn thận giả mạo giấy tờ tùy thân và cả họ tên của bản thân. Như thế này thì bọn tôi sẽ không phải lo về chuyện danh tính thật sự của mình bị bại lộ.

Khu chợ nô lệ tràn ngập một bầu không khí ám muội và ảm đạm.

“Mau mau lết cái mông các ngươi đi! Mấy tên đần độn khốn kiếp này.”

“Tiên tộc tuyết đây! Được bắt thẳng ra từ tận sâu bên trong vùng núi tuyết tại vương quốc Moscow đây. Nhân dịp đặc biệt này, tôi sẽ trưng bày chúng miễn phí trong ngày hôm nay. Xin hãy nhanh chân tới đây mà xem nào!”

“Ta đã bảo là các ngươi đi nhanh lên rồi kia mà!”

Về một bên, một tên lính gác đang vung một chiếc roi và bắt một nhóm nô lệ phải di chuyển. Một hàng gồm 6 tên nô lệ nam nhân bị xích lại với nhau đang đi về phía trước từng bước từng bước một. Có cảm tưởng như thể tôi đang được xem một con sâu bướm ngoại cỡ vậy.

“Xin quý vị hãy cứ nhìn bao nhiêu cũng được. Xem thôi không phải mất tiền!”

Còn về một bên, một tiên tộc lõa thể đang bị giam cầm đằng sau những song sắt. Một tên nhân viên quảng bá mặt hàng đang cứ huyên thuyên mãi về việc cái ‘sản phẩm’ của mình tuyệt vời đến cỡ nào khi cứ chỉ trỏ vào ngực và sườn của người tiên tộc. Có nhiều người tụ tập xung quanh lồng giam, thậm chí còn có cả những đứa trẻ trong số bọn họ. Những bé gái chui đầu lọt qua giữa những chấn song và nhìn chằm chằm vào tiên tộc trần trụi.

Tôi có thể nghe thấy cuộc nói chuyện của bọn họ.

“Chị ơi, có thật là những tiên tộc chỉ cần uống những giọt sương để sống không ạ?”

“……”

“Ưm, tớ không nghĩ là chị ấy hiểu được chúng ta đang nói gì đâu. Tớ cũng không biết nói tiếng ở Moscow ra sao nữa……”

“Họ bảo rằng những tiên tộc thường uống máu tươi của con nít mỗi năm. Đó là tại sao qua hơn một trăm hai trăm năm mà bọn họ vẫn xinh đẹp đấy.”

“Đồ ngốc! Đừng có dóc!”

Đám bé gái cười khúc khích. Người tiên tộc cũng vừa cười mỉm nhẹ nhàng vừa nhìn lũ trẻ. Khi bọn trẻ con đưa tay ra, nữ tiên tộc còn hơn cả hoan hỉ mà chìa ra cánh tay của mình và để chúng chạm vào làn da. Dù rằng cánh tay của nữ tiên tộc đã gầy trơ xương, những bé gái lại ồn ào cả lên như thể mình vừa được chạm vào một thứ gì đó tựa như vàng ròng.

“Lũ con nít nghịch ngợm này!”

Tên bán hàng xách mấy đứa trẻ lên khi đang cười thân mật.

“Mấy đứa không được phép tự tiện chạm vào hàng hóa như thế!”

Tôi quan sát đến đấy rồi quay đi chỗ khác.

—Kưááááááá……

Tiếng roi quất và tiếng la hét của một nô lệ nào đó vang vọng đâu đây, vậy mà không ai trong khu chợ để tâm đến một chút nào. Những người duy nhất chú ý đến tiếng hét là lũ trẻ. Cứ mỗi khi chúng nghe thấy một tiếng rên rỉ, lũ trẻ sẽ lại cảm thấy phấn khích lên và hỏi han “Nghe thấy chưa? Cậu có nghe thấy gì chưa?”. Mỗi khi chúng nghe thấy một tiếng hét, chúng sẽ lại lặp lại âm thanh ấy bằng giọng của mình hô lên “Áá!” “Ặặặặc!”.

Phải chăng là do sự ngây thơ của lũ trẻ?

Tôi thì thầm.

“Nơi này cũng khá là quy mô nhỉ. Bộ tất cả các chợ nô lệ đều như thế này cả à?”

“Vâng. Không có nhiều điểm khác biệt cho lắm.”

Lapis Lazuli đáp lại.

“Chợ nô lệ mà bề tôi đã chịu ơn trong một khoảng thời gian ngắn, từ hồi thuở còn ấu thơ, cũng có cảm giác như thế này.”

“Sao cơ? Em đã từng làm việc trong một chợ nô lệ như thế này ư?”

“Nói một cách chính xác, thì bề tôi đã không làm việc tại một chợ nô lệ, mà thay vào đó là đã muốn trở thành một nô lệ. Thuở ấy, bề tôi cực kỳ đói khát. Bề tôi từng nghĩ rằng chỉ cần mình có được một bữa ăn qua ngày, thì có trở thành một con nô lệ cũng không sao. Bởi những nô lệ thì ít nhất cũng được cho ăn.”

Lapis Lazuli nói một cách điềm tĩnh.

“Tuy vậy, một khi người thương nhân buôn nô lệ phát hiện ra bề tôi là một con tạp chủng, ông ta đã đuổi bề tôi đi. Có vẻ như những thứ tạp chủng không hề có ‘quyền lợi’ được trở thành một sản phẩm để mà bày bán. Dù thế, trước khi thân phận của bề tôi bị lộ diện, bề tôi đã có thể được ăn nửa ổ bánh mì cũ. Ấy thật là một kỷ niệm đẹp.”

“……”

Cái quá khứ của Lapis Lazuli tối tăm đến phát sợ……

Cố tìm mọi cách để thay đổi chủ đề, tôi hắng giọng

“Nữ succubus từng một thời lang thang trong chốn đầu đường xó chợ giờ đây lại là người thê thiếp của một vị Chúa Quỷ. Thế không phải là kiệt xuất sao Lala? Giá trị của một kẻ không được quyết định bởi xuất thân của kẻ ấy. Em, người đã có thể vượt qua mọi hoàn cảnh hiểm nghèo, là viên ngọc có vẻ đẹp được mài dũa mang giá trị tuyệt mỹ nhất trong số tất cả.”

Lapis Lazuli trao một cái liếc nhìn sang tôi.

“…Đức ngài đúng là thi thoảng cũng đưa ra những lời nhận xét đáng ngạc nhiên.”

“Hửm?”

“Không có gì ạ. Đức ngài đã khen ngợi bề tôi vì đã thành đạt, nhưng buồn thay lời khen ấy chẳng tương xứng một chút nào. Cho tới khi đức ngài trở thành một vị thống lĩnh thật sự của ma tộc, tới thời khắc ấy mới là lúc mà sự thành công của bề tôi còn có thể được đem ra để bàn cãi.”

“Em đúng là một người phụ nữ tham lam.”

Tôi nở một nụ cười.

“Nhưng đấy là tại sao ta thích em.”

“Đức ngài có nịnh nọt bề tôi cũng chẳng được lợi lộc gì đâu ạ.”

“Ta đâu có trông mong gì nhiều. Ta chỉ đơn giản là ước giá như có một chút sức hấp dẫn pha trộn vào trong chuyện yêu đương của đêm nay thì tuyệt quá. Từ ban đầu, cứ mỗi khi chúng ta làm ‘chuyện ấy’ thì gương mặt của em cứ trơ như đá tảng đến nỗi sẽ khá thú vị nếu mà……”

Lapis Lazuli giẫm lên chân phải của tôi. Cái gót giày của cô ấy đang đâm sâu vào cái bàn chân của tôi nên cũng khá là đau, nhưng tương phản với nỗi đau, tôi lại cảm thấy mừng rỡ.

Đúng rồi, đây mới chính là Lapis Lazuli thường ngày, một Lapis Lazuli luôn luôn lãnh đạm, điềm tĩnh và luôn phản ứng một cách vừa phải trước sự chọc ghẹo của tôi. Cảm thấy một sự an tâm hiếm có, tôi đặt hành trang của mình vào khu nhà mà những tên lính đánh thuê đã dẫn chúng tôi tới.

Đêm ấy, chúng tôi đã nhận được giấy mời tới dự một bữa tiệc của các thương nhân nô lệ.

Thật đáng 5 đồng vàng cho tên lính đó. Những người bên phía thị trường đã coi chúng tôi là khách VIP của bọn họ mà gửi cho chúng tôi một lời mời.

Tôi tự hỏi không biết liệu có phải là vì bữa tiệc này dành cho thương nhân buôn nô lệ hay không, nên buổi gặp mặt cũng khá là xa hoa. Có nhiều lính gác bảo vệ an ninh và những nô lệ xinh đẹp đang phục vụ đồ ăn không một mảnh vải che người. Tôi sớm hòa nhập vào trong đám thương nhân và tán gẫu với bọn họ.

Hơi men ở đây cũng khá hợp lý, vừa đủ để làm cho con người ta trở nên say sưa. Trong một đêm có nhiều tham vọng như thế này, đây là thời điểm thích hợp nhất để khiến cho một kẻ phải thú nhận ra những suy nghĩ trong tâm can của bản thân. Giờ thì, chúng ta nên đi thẳng vào vấn đề nhỉ……?

“Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời của ta được tận mắt chiêm ngưỡng một khu chợ nô lệ nguy nga như thế này. Ta đã từng đến nhiều thị trường nô lệ trong quá khứ được tổ chức trên quy mô rộng lớn hơn, nhưng nếu so sánh chất lượng hàng hóa ở nơi đây và những chỗ kia, thì không tài nào sánh được với sự ưu tú của nơi này cả, thưa các vị. Ta thật sự rất là xúc động.”

“Haha. Ngài quá khen rồi.”

Những tên thương nhân cười với bộ mặt đỏ bừng.

Một bầu không khí vui vẻ hòa vào khắp căn phòng. Mọi người đều cho ra một cái ấn tượng thiện chí. Đối với những kẻ kinh doanh nô lệ, thì thật khó để mà tin được bọn họ lại trông vô hại như thế này. Những kẻ đó chẳng lẽ còn không có chút mặc cảm tội lỗi vì đã tham gia buôn bán nô lệ hay sao?

Mà thôi, chắc trong thời đại này con người đều như thế cả, đây không phải là việc mà mình nên nhúng mũi vào. Việc cách mạng nên để trong tay những nhà cách mạng, và việc chính trị nên để trong tay những nhà chính trị. Đấy là tín ngưỡng của tôi. Mặc dầu cũng có nhiều người hay lẫn lộn hai cái nghề đó lại với nhau.

“Dù vậy cũng có một điều mà tôi đang khá là tò mò.”

“Là gì vậy? Cứ nói với chúng tôi đi.”

“Tựa như một đóa hoa có thể áp đảo cả toàn bộ căn phòng khiêu vũ đầy ắp người, liệu phải chăng lại không có một nô lệ mang giá trị cao nhất trong thị trường này? Vậy tất cả mọi người ở đây cho rằng thứ gì đáng được xem như là bông hoa của khu này thế ?”

Đám thương nhân nhìn nhau sau khi đã nghe được câu hỏi của tôi.

Ngay sau đó, bọn họ bắt đầu xôn xao cả lên.

“Đương nhiên, chẳng phải chính là tiên tộc tuyết mà tôi đã bắt được tại Moscow sao? Tôi đã phải thuê không ít hơn 20 thợ săn chỉ để bắt được đồ chó chết ấy. Không nghi ngờ gì hàng hóa của tôi mới là tuyệt nhất.”

“Pfft. Thật là, mốt tiên tộc đã xưa rồi. Thời nay, người chim và người cá mới nổi hơn cả. Theo lẽ đó, con người chim mà tôi đã phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể bắt được……”

“Há! Một con thú có cánh nào đó thì có đáng gì cơ chứ? Thậm chí ông có kiếm được 20 đồng vàng từ chúng cũng là quá đáng nghi rồi. Chúng có thể là một giống loài quý hiếm và rất hợp trong việc làm náo nhiệt bầu không khí, nhưng ông không thể gọi chúng là ngôi sao sáng của khu chợ được. Điều đó là chắc chắn.”

“Không không, đương nhiên là nên đánh giá chúng cao hơn dựa vào độ quý hiếm rồi. Tôi thật ra đang nghĩ tới việc rút con át chủ bài của mình là trưng bày ra một con nhân mã đây. Nếu mà là ngựa thì những quý bà thượng lưu sẽ……”

Bọn họ bàn cãi một trận gay gắt.

Cuộc cãi vã xem nô lệ của ai mới là tốt hơn vẫn tiếp tục.

Sau một hồi, một thương nhân nô lệ chỉ tay vào một người đàn ông trẻ tuổi và nói.

“Còn về chỗ cậu thì sao, Giacomo? Ta nghe nói là cậu đã rất quyết tâm chuẩn bị một món hàng cho lần này cơ mà.”

“……Không tuyệt như danh sách hàng hóa của những người khác đâu.”

Người đàn ông trả lời khi đang chau lại hai hàng mày.

Anh ta là một thanh niên trai trẻ từ nãy tới giờ cứ lặng lẽ uống rượu trong suốt cả buổi tiệc. Mặc dù những thương nhân khác đang cố hướng sự chú ý tới người nô lệ của anh ta, anh lại từ chối. Thấy cái cách vẻ mặt của anh tối tăm lại, trông như thể anh ta đang thấy khó chịu về một điều gì đó.

“Thế mà còn bảo là không tuyệt sao! Cái thằng này đúng là khiêm tốn quá mà!”

“Đúng rồi đấy, Giacomo. Bọn ta không có điếc đâu, bọn ta đã nghe về lời đồn đại rồi. Bọn ta nghe qua là cậu đã thành công trong việc giành được đứa con hoang đến từ gia tộc của một Công tước cơ đấy.”

Người thanh niên làm ra một biểu cảm cay đắng.

Có vẻ như anh ta không thấy thoải mái khi sự chú ý đổ dồn vào mình.

“……Tôi gặp may mắn. Vậy thôi.”

Người thanh niên gõ nhẹ vào ly rượu của mình

Tôi ngầm uốn cong hai khóe miệng mình khi đang nhìn chằm chằm vào người trai trẻ ấy.

Thấy chú rồi nhá.

Tôi chắc chắn gã ấy chính là tên nhà buôn đang sở hữu Laura De Farnese.

Việc cắn răng chịu đựng sự lười biếng của bản thân mà tham gia cái bữa tiệc chết tiệt này đúng là rất đáng mà. Lại có thể tìm ra được mục tiêu nhanh lẹ như thế này. Số mình may mắn thật.

Giả vờ ngạc nhiên, tôi cao giọng.

“Chờ đã, các vị. Đứa con hoang từ gia tộc của Công tước? Thế là sao? Ta muốn được nghe rõ chi tiết hơn nữa.”

“Tôi không chắc chắn lắm, nhưng cái gã kia, Giacomo, đã hốt được một món khá là hời ở cái tuổi đời trẻ như thế. Đây là lần đầu tiên tên đó ra mắt tại lĩnh vực thị trường nô lệ, nhưng giời ơi, hắn đã có được trong tay một thứ hàng hóa còn đỉnh hơn cả đỉnh mất rồi!”

“Người ta đồn rằng đấy là đứa con hoang của gia tộc Công tước Farnese.”

Lũ thương nhân sôi nổi và bắt đầu làm ầm cả lên.

“Một người trong gia tộc của một công tước. Mà không phải chỉ gia tộc nhỏ nhoi nào đâu, mà gia tộc Farnese luôn cơ đấy! Tất nhiên, địa vị của bọn họ đúng là đã suy giảm xuống tận đáy cùng cực sau khi đã thua cuộc trong Cuộc chiến Hoa Hồng lần trước, có điều……” (Note: Chiến tranh Hoa Hồng có thật, nhưng méo liên quan ở đây :3 Ai muốn biết tí lịch sử thì gg-sama)

“Thì chuyện này cũng đã bại lộ rồi. Bọn họ chắc không muốn đổ trách nhiệm của thất bại này lên đầu những người kế thừa chính thức của mình. Vậy nên họ đã bán đi đứa con gái ngoài giá thú như một sự thỏa hiệp. Mặc dù, đây cũng chỉ đơn thuần là suy đoán.”

“Đoán như thế mà không phải là đúng sao? Những khả năng khác đều không thể đâu…Cô tiểu thư ấy chắc là đã bị chọn làm một con bù nhìn thế mạng cho gia tộc của mình rồi.”

Một ai đó tặc lưỡi.

“Gia tộc đứng đầu sau Cuộc chiến Hoa hồng vui vẻ vì họ đã có thể làm ô nhục gia tộc Farnese, và gia tộc Farnese vui vẻ vì họ đã có thể làm giảm thiệt hại tới mức tối thiểu.”

 

“Nếu xét kỹ, thì bọn quý tộc còn giỏi việc kinh doanh hơn cả chúng ta đấy. Keke. Mấy tên thượng lưu đúng là rành về chuyên môn của chúng thật.”

“Thêm vào đó, họ nói rằng ‘cái đó’ cũng không phải là chuyện đùa đâu.”

Một tên thương nhân vừa nhai một cái chân gà vừa kể.

Tôi đeo trên gương mặt một biểu cảm lấy làm thích thú.

“Ý ngài ‘cái đó’ là cái gì vậy?”

“Cái đó, thì tôi đang nói tới cái đó đấy. Khuôn mặt và thân thể của cô ta thật đúng là……kưư!”

Tên thương nhân cười nham hiểm. Nước sốt màu nâu nhớp nháp dính bẩn đầy trên cả những ngón tay của hắn. Những thương nhân khác cũng nồng nhiệt đồng tình.

“Ta cũng nghe về lời đồn rồi. Cô ả là công chúa bị giam cầm của gia tộc Farnese!”

“Ừ. Bởi lẽ cô ta là một người phụ nữ có sắc đẹp vô biên, cho nên bọn họ lo sợ rằng điều này sẽ gây ra một sự náo loạn trong vương quốc. Vậy nên tên công tước đã cố ý giấu nhẹm cô ta vào nơi tận cùng của tòa biệt thự để tránh ánh mắt dòm ngó của người đời.”

“Chà, thành thật mà nói, chắc cũng chỉ toàn là dóc tổ cả thôi.”

Những thương nhân nhún vai.

“Cho dù có xét theo mặt nào, thì chúng chắc đã giấu cô ta đi vì sự hổ thẹn……Mà thôi thế thì có sao đâu? Chỉ việc những tin đồn như thế được gán vào cô ta cũng đủ đặc biệt rồi. Dù sao thì những lời đồn đại cũng nâng cao giá trị của hàng hóa cơ mà.”

“Ừmm. Chắc ông nói đúng. Ngay từ ban đầu, cô ta cũng đến từ một trong những gia tộc quyền quý nhất tại vương quốc……”

“Cả lời đồn từng một thời truyền bá rằng cô ta là người con gái xinh đẹp nhất trên khắp cả chốn lục địa này.”

“Và cô ta cũng đang ở cái tuổi 16 chín mọng nữa cơ!”

Đám thương nhân cùng nhau vỡ ra một tràng cười.

Người duy nhất không thể hòa nhập theo bầu không khí là người thanh niên trẻ ấy. Anh ta vẫn giữ một khuôn mặt vô cảm.

“……Xin thứ lỗi vì tôi phải đi trước. Buổi tối tốt lành.”

Anh ta đứng dậy và bước ra ngoài một cách tự nhiên.

Những người thương nhân khác cũng chúc lại anh ta nhưng người thanh niên chỉ tỏ ra lơ đễnh mà nghe. Khó có thể nhìn nhận rằng đây là một cách hành xử tích cực được. Một khi cậu thanh niên đi mất, đám thương nhân ngay lập tức bày tỏ thành kiến của mình.

“Chẳng phải cái tên đó cư xử hơi bị lỗ mãng sao? Chúng ta đã cất công mời tất cả mọi người trong nghề như thế này để những người đồng nghiệp có thể biết về nhau hơn, nhưng hắn lại hành xử vậy đấy……”

“Thằng đó đúng là chẳng có phép tắc gì hết. Chỉ được cái ỷ hơi vào danh tiếng của ông cha của mình thôi. Thanh niên thời này đều như thế cả.”

Xem ra cách ứng xử của giới trẻ trong thế giới này về thế giới cũ của tôi đều y hệt như nhau.

Tôi nở ra một nụ cười và đứng dậy.

“Ta muốn được đi thăm quan khu chợ vào sáng sớm, vậy nên ta cũng sẽ trở về khu nhà trọ của mình. Các vị, chúc các vị có được một buổi tối tốt lành.”

“Ồồ. Chúc ngài ngủ ngon.”

Sau khi nhận lời từ biệt của đám thương nhân, tôi đi ra khỏi sảnh tiệc. Khi đã chỉ dẫn cho Lala đi ra bên ngoài khu chợ và chuẩn bị sẵn sàng trong mọi tình huống, tôi tự mình đuổi theo người thanh niên. Không xa mấy, bóng dáng của người thanh niên đang một thân một mình đi qua khu chợ sớm lọt vào tầm mắt.

“Ngài Giacomo. Ngài Giacomo!”

“Vâng……?”

Người thanh niên trẻ quay đầu lại nhìn tôi.

Ánh mắt của anh ta trông như thể mình đang nhìn vào một kẻ khả nghi.

Tôi nở ra một nụ cười rộng trên mặt mình.

“Ngài liệu có muốn đàm luận với tôi về vài điều không?”

Giờ thì làm thân với tên lính mới này nào.

 

 

 

Giacomo Petrach, Nhà Buôn Methoranum, Thương Nhân Nô Lệ

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 10

Vương Quốc Sardinia, Chợ Nô Lệ Pavia

Trong một góc khu chợ, tôi đang uống bia với một gã nhà buôn kỳ lạ.

Thật là kỳ quặc. Tôi không nhớ rõ trời xui đất khiến kiểu nào mà bây giờ mình lại đang ngồi đây uống như thế này. Cảm giác cứ như thể mình đã bị tà nhập vậy. Mà thôi, trong đời đầu óc ai chẳng có lúc trở nên trống rỗng……

“Chuyện này tôi chỉ nói cho ngài biết thôi, ngài Giacomo ạ.”

Người đàn ông kỳ lạ ở trước mặt tôi nở ra một nụ cười chua cay.

“Thành thật với ngài, việc buôn bán nô lệ đối với tôi cảm thấy rất là khó chịu. Có cảm tưởng như tôi đang gây ra một tội ác đối với toàn thể nhân loại vậy.”

“Thế sao? Tôi cũng nghĩ như vậy đấy.”

Tôi vui mừng đáp lại lời bình của anh ta. Đúng rồi. Đúng là bởi vì tính cách của người đàn ông này, một cách tự nhiên đã dẫn dắt tới chuyện chúng tôi bắt đầu uống rượu cùng nhau như vầy. Tôi tự hỏi liệu có phải là do một sự tình cờ hay hoàn toàn là may mắn không, nhưng người đàn ông trước mặt này và bản thân tôi rất là tâm đầu ý hợp.

“Vốn dĩ từ ban đầu, tôi đã không muốn trở thành một tên buôn nô lệ. Dẫu vậy, cha tôi lại thúc ép tôi phải tiếp quản. Ông ấy nói rằng nếu tôi muốn nhanh chóng trở thành một thương nhân kỳ cựu, thì không có nghề gì tốt hơn ngoài việc buôn bán nô lệ……” (Edit: Làm xong chap này tui sẽ đi bán nô lệ để làm giám đốc :v)

“Ngài đúng là có một người cha tốt. Nhưng, vẫn còn có nhiều thứ trên thế gian này còn quý hơn việc trở thành một tay kỳ cựu cơ mà. Giá như phụ thân ngài có thể nhận ra được điều ấy.”

“Chuẩn ý tôi đang nói rồi đấy!”

Ôi trời, tôi lỡ miệng hét lên rồi.

Nhưng không hề lạ chút nào. Đây là lần đầu tiên tôi gặp được một người lại có chung suy nghĩ như thế này, mà lại là giữa trung tâm của chợ nô lệ nữa chứ. Chẳng phải đây là một cuộc kỳ ngộ khá bất ngờ sao?

“Cha tôi quá gắn bó với tiền bạc. Đúng, thân là một thương nhân thì phải làm ra tiền và lo việc giao thương hàng hoá. Tới đó thì tôi không thấy có vấn đề gì……Nhưng mà, chẳng phải nô lệ cũng là con người sao? Dù cho có là nhân loại, tiên tộc hay người chim đi chăng nữa……lại có thể đi xem họ như một món đồ trưng bày như thế này……”

“Tôi hiểu. Ấy, tôi thấy ly của ngài cạn rượu cả rồi. Đây, xin mời ngài ly nữa.”

“Xin đa tạ……”

Tôi uống ừng ực hết chỗ rượu mà người đàn ông ấy rót cho tôi. Tôi cảm thấy một cơn men rất dễ chịu đang trào dâng. Xem ra đúng là tôi đã rất cần một người để giãi bày tâm sự. Có cảm giác như thể tôi uống còn nhiều hơn cả thường ngày. Nhưng không sao. Chừng này tửu lượng với tôi vẫn còn chấp nhận được.

Và cứ thế, thời gian trôi đi. Trước khi tôi kịp nhận ra, tôi đã thấy bản thân đang dẫn người đàn ông đó đi tới căn nhà ở chỗ bục mình bán hàng.……Hơ, tại sao mình lại dẫn anh ta tới đây nhỉ?

“Thật kinh ngạc. Lại có thể hạn chế việc xích xiềng đa số những người nô lệ của ngài như thế này, đây đúng là một sự quan tâm nhân nghĩa mà ngài đã ưu ái cho bọn họ.”

Anh ta vừa nhìn vào những người nô lệ trên các xe chở hàng vừa tỏ ra rất khâm phục.

Àà, đúng rồi. Giờ thì mình nhớ ra rồi. Anh ta đã hỏi rằng là liệu anh ta có thể được nhìn qua những nô lệ của mình không và mình đã vui vẻ bằng lòng ngay với lời thỉnh cầu ấy. Mặc dù không ai được phép đưa khách đến khu vực này……Nhưng chắc là không có sao đâu nhỉ? Người này đâu phải chỉ đơn giản là khách khứa, anh ta là bạn của mình cơ mà. Nói mới nhớ, tên của anh ta là gì ấy nhỉ?

“Đại đa số mọi người chỉ biết nói suông mà chưa bao giờ tự mình làm được. Còn ngài thì khác, ngài Giacomo. Ngài thật sự chân thành đối đãi những nô lệ của mình bằng sự ấm áp. Tôi có thể thấy được điều ấy qua hai con mắt trần này. Thật là kiệt xuất.”

“Ahaha, anh nói quá rồi.”

Mà thôi kệ, tên tuổi chẳng có gì quan trọng. Thứ quan trọng nhất khi đánh giá một con người là nhân phẩm của họ. Người đàn ông này thì có thể tin cậy được. Anh ta sở hữu một nhân cách rất tốt.

“Ngoại trừ một điều rằng, tôi lại không nghĩ là mọi nô lệ sẽ thỏa mãn với điều đó.”

“Thứ lỗi?”

Anh ta đang nói về cái gì vậy nhỉ?

Đây có thể không phải là khoe khoang, nhưng theo ý kiến của tôi, không có người thương nhân nào khác quan tâm để ý tới nô lệ của mình nhiều như tôi. Tôi thường xuyên cho bọn họ ngày ăn hai bữa, và đương nhiên, cả những người nô lệ cũng thích tôi mà. Vậy sao lại nói là họ không thỏa mãn cơ chứ……

“Ôi trời, tôi thật là khiếm nhã. Tôi chỉ đơn giản là đang suy nghĩ theo quan điểm của những người nô lệ mà thôi.”

Người đàn ông cười mỉm.

“Trước khi bị bắt đi bởi chúng ta, chẳng phải những người nô lệ này đã sống một cuộc sống yên bình hay sao? Bọn họ chắc đã từng một thời được tự do đi đây đi đó và sống theo ý mình. Tôi cảm thấy rằng họ rất có thể sẽ vẫn còn một chút sự bất mãn cho dù bản thân mình được cho ăn đủ bữa.”

“Nghĩ theo quan điểm của những người nô lệ ư……”

Thật bất ngờ. Tôi đã chưa hề nhìn nhận đến việc này trước đây.

Tôi là một người tự do và bọn họ là nô lệ. Chúng tôi rõ ràng khác biệt. Không có lý do nào để mà tôi lại đi ép buộc cách suy nghĩ của mình lên họ trong khi họ lại hoàn toàn khác xa tôi. Vậy mà tôi đã nghĩ như thế…….

Rằng việc đối đãi họ với chỉ một chút ít sự quan tâm cũng đã là quá đủ rồi. Suy nghĩ theo quan điểm của những người nô lệ ư? Điều đó có khả thi không? Đây chẳng phải là một lối suy nghĩ hơi quá lý tưởng sao……?

“Vậy thật ra thì thế nào?”

Trong khi tôi còn đang bị sửng sốt trước những câu từ của người đàn ông, anh ta quăng một câu hỏi vào tôi.

Tôi giật mình. Bọn tôi đang nói về cái gì ấy nhỉ? Tôi không tài nào nhớ được chủ đề của cuộc chuyện trò giữa chúng tôi. Đầu tôi tự nãy tới giờ cứ cảm thấy chóng mặt không yên.

“Thật ra gì cơ……?”

“Tôi đang nói đến tiểu thư Farnese. Mới đây mà ngài đã quên rồi sao?”

Farnese? Anh ta đang nói đến tiểu thư Laura De Farnese?

Không, bởi gia tộc ấy đã bị tước đi khanh tước quý tộc, nên tôi không thể gọi cô ấy bằng họ được nữa. Nhưng tôi lại không tài nào nhớ rõ được liệu chúng tôi có thật là đã có một cuộc nói chuyện như thế không. Trời ạ, tôi nghĩ là mình đã nốc quá nhiều rượu rồi.

Người đàn ông điềm tĩnh giải thích.

“Chẳng phải tôi đã hỏi ngài là liệu tiểu thư Farnese có hài lòng với cuộc sống của mình với tư cách là một nô lệ không đấy sao? Ngay khi tôi hỏi câu đó, Ngài Giacomo, ngài đã nói rằng là mình sẽ đích thân cho tôi được thấy cô ấy cơ mà.”

“À. Đúng rồi. Đúng rồi……tôi quên béng đi mất.”

Dù cho có đáp lại là thế tôi vẫn chưa thấy chắc chắn cho lắm.

Tiểu thư Farnese là một món hàng quý giá với chất lượng tuyệt hảo. Để tránh việc bọn cướp trộm cô ấy đi mất, tôi đã cất giấu cô ấy vào tận nơi sâu nhất của bục mình. Cho dù anh ta có là bạn tôi, thì tôi cũng không thể cứ dễ dãi mà cho anh ta thấy được. Tôi giờ đang bắt đầu cảm thấy thật sự hối hận. Làm sao mà bản thân lại có thể đưa ra một lời hứa hẹn tắc trách như vậy chứ……

Đối phương lập tức để ý thấy sắc mặt của tôi và lên tiếng.

“Tôi hiểu rồi. Xem ra ngài thật ra đang rất là khó xử khi phải cân nhắc về việc liệu có nên cho tôi thấy cô ấy hay không.”

“Không phải, thật ra thì.”

“Không sao đâu. Xin đừng cảm thấy áp lực từ việc này. Tôi đơn thuần là buột miệng xin phép thôi. Tôi chỉ tò mò về cách ngài lo liệu cho những nô lệ, và những người nô lệ thật sự cảm thấy như thế nào về ngài.”

Người đàn ông cười chua cay mà lẩm bẩm.

“Tôi mới là người phải nên xin lỗi. Bởi sự hiếu kỳ của mình, tôi rốt cuộc đã ép ngài Giacomo rơi vào một tình trạng khó xử. Chúng ta hãy cùng nhau trở về quán rượu nào.”

“A……”

Sau khi thấy biểu cảm đau khổ của người đàn ông, một cảm giác tội lỗi khó tả chồng chất trong lồng ngực của tôi. Là vậy sao. Đối phương chỉ đơn thuần là thỉnh cầu với tôi một chuyện trong khi đang coi tôi như một người bạn. Nhưng tôi lại đang làm cái gì vậy cơ chứ?

Rốt cuộc thì, chẳng phải tôi đang đối xử anh ta như một người xa lạ sao? Thế thì bản thân tôi có khác gì so với những kẻ trong sảnh tiệc kia luôn dùng roi vọt đánh đập nô lệ của mình? Tôi thật đúng là tệ hại. Nếu bọn thương nhân ấy là những kẻ hung ác, thì tôi đây không là gì hơn ngoài một tên giả nhân giả nghĩa.

“…….Khoan. Xin hãy chờ đã. Tôi sẽ dẫn anh tới chỗ của tiểu thư Farnese.”

“Thứ lỗi?”

Người đàn ông chớp chớp hai con mắt trong sự ngạc nhiên.

“Như vậy có thật sự ổn không?”

“Đương nhiên. Không có vấn đề gì nếu chúng ta chỉ nhìn một cái và về ngay. Cũng may, tiểu thư Farnese lại không ngủ vào ban đêm, vậy nên giờ viếng thăm là được đấy.”

“……Ngài Giacomo. Nếu ngài cảm thấy khó khăn bởi lời yêu cầu của tôi, thì ngài có thể chối từ bất cứ lúc nào mà.”

Người đàn ông trao cho tôi một ánh nhìn lo lắng.

“Dù chúng ta chỉ mới gặp nhau có vài tiếng đồng hồ, ngài Giacomo, nhưng tôi đã cảm thấy một tình bằng hữu thân thiết giữa hai ta. Tôi không muốn trở thành một gánh nặng với một người bạn của mình.”

Tôi cảm kích trước sự quan tâm của anh ta. Tôi nói với anh ta là không sao, nhưng người đàn ông ấy vẫn tiếp tục quan tâm tới tôi và cố từ chối. Tôi đã do dự vì cái gì trước một con người tốt tính như thế này kia chứ!

Một nụ cười thành hình một cách tự nhiên trên hai hàng môi của tôi; Mối lo âu hằng đụng chạm trong lồng ngực tôi giờ đã tan đi như làn tuyết trắng.

“Không, không sao đâu, bản thân tôi cũng muốn nghe ý kiến của tiểu thư Farnese. Ngược lại là đằng khác, tôi muốn thỉnh cầu anh đi cùng với tôi. Nếu tôi có thể suy nghĩ khi bản thân mình đang đứng trong cái vị trí của những người nô lệ……những điều mà tôi còn thiếu sót cho tới tận bây giờ. Tôi rất muốn được bàn bạc chuyện đấy với anh.”

“……”

Hai con mắt của người đàn ông mở to ra.

Và rồi, anh ta cười. Một nụ cười rất mềm mỏng.

“Giacomo. Ngài thật là biết cách tôn trọng người khác. Đấy là một khả năng quý báu đến từ con tim của ngài. Nó không phải là thứ mà ai ai cũng có thể học hỏi được. Tôi thật sự kính phục ngài.”

Tôi không tài nào thốt nên lời trước sự tán dương thẳng thắn của anh ta.

Mặc dù tôi không thể nói được gì nhưng cái mồm tôi vẫn cứ há hốc ra, người đàn ông chỉ đơn giản là cười với tôi trong sự lặng lẽ. Cứ như thể anh ta đang nói với tôi rằng anh ta hiểu hết tất cả mọi thứ về tôi……Không, cứ như thể anh ta hiểu rõ sự cảm kích và thấu hiểu mà tôi hằng khát vọng từ cái thế gian này, ấy là một nụ cười như thế.

“À, thì, ừ. Anh biết đấy.”

“Vâng.”

Người đàn ông cười toe toét.

“Cứ nói đi, ngài Giacomo.”

“Cái đó……L-Lối này. Xin hãy đi theo tôi.”

Cảm thấy xấu hổ, những câu chữ không tài nào thốt ra được từ miệng tôi.

Vì một lý do nào đó, tôi cảm thấy quá e thẹn để nhìn thẳng vào mặt anh ta. Đúng, đấy là bởi vì tôi đang say. Những cảm xúc của tôi cứ nhảy tán loạn cả lên bởi hơi men. Không có ý nghĩ sâu xa nào đâu. Không hề. Thật đấy.

Đầu tôi dần dần trở nên choáng váng hơn. Việc đứng vững cũng trở nên khó khăn hơn. Dù cho tôi có cố phớt lờ mà xem đấy chỉ là trí tưởng tượng của mình thôi, tầm nhìn của tôi lại đập rộn ràng quá nhiều. Thật là lạ. Tửu lượng mình đâu có kém như thế này đâu cơ chứ.

“C-Còn một quãng ngắn nữa thôi.”

Những câu từ thốt ra từ tôi bắt đầu trở nên gượng gạo. Tiềm thức tôi nhanh chóng lìa xa đi mất.

“Chỉ còn một quãng ngắn nữa là tới chỗ cái cũi đang nhốt tiểu thư ở bên trong……”

“Không sao đâu, Giacomo.”

Người đàn ông nhẹ nhàng đỡ thân thể tôi đang loạng choạng hết trái lại sang phải.

Một khi tôi đã tựa đầu vào người của anh ta, tất cả sức lực đều rời khỏi cơ thể tôi.

Khi mắt tôi bắt đầu chầm chậm nhắm lại, tôi có thể nghe thấy giọng nói của người đàn ông ấy.

“Có vẻ như tối nay ngài đã uống hơi nhiều rồi. Tôi sẽ chịu trách nhiệm đưa ngài Giacomo trở về nhà mình. Bởi vì vậy, xin hãy cứ thong thả nghỉ ngơi.”

Một chất giọng tựa như lời ru của người mẹ.

Cảm thấy sự yên lòng từ đấy, tôi nhắm lại hai con mắt của mình.

Mặc dù trong trí óc tôi vẫn còn là một mớ hỗn độn, có một sự thật mà tôi chắc chắn. Rằng mình đã nhận được một tình bằng hữu rồi đây sẽ kéo dài mãi mãi……

 

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 10

Vương Quốc Sardinia, Chợ Nô Lệ Pavia

Giờ thì, đúng là dễ như trở bàn tay vậy.

Tôi đặt cậu thanh niên nằm xuống sàn và cười mỉa.

“Chú đừng nên tin người như anh đây dễ dàng như thế chứ, anh bạn của tôi ạ.”

Tôi đã tốn không mấy công sức mà chinh phục được cậu trai trẻ trông có vẻ như đang ở cái độ tuổi khoảng 19 này. Tôi chỉ mới mở lời khen ngợi cậu ta có vài câu, vậy mà cậu ấy đã hứng khởi cả lên mà tự nguyện điếu đổ rồi. Dễ dàng đến lố bịch luôn ấy chứ. Liệu phải chăng tất cả là nhờ vào tài năng của anh đây, hay là bởi vì tên này thân là một thương nhân mà lại trong sáng quá thể như thế……?

Đương nhiên, câu trả lời chính xác là bởi vì tôi quá tài năng rồi.

Tôi biết rất rõ điều đó.

Nếu tôi có nói một cách khiêm tốn thì đấy đơn giản là nhờ vào phép xã giao.

Thêm vào đó, độ tình cảm của của cậu ta cũng tăng chóng vánh một cách ác liệt.

Bọn tôi mới chỉ uống rượu cùng nhau có 2 tiếng đồng hồ, nhưng điểm tình cảm của cậu ta đã bắn vọt thẳng qua mức 10, xuyên qua hàng phòng ngự của số 20, và cuối cùng là sút thẳng vào khung thànhmức 30. Ấy thế mà, mức độ tình cảm của Lapis Lazuli vẫn chỉ vỏn vẹn yên vị ở con số 10. Tại sao tôi lại nhận được nhiều thiện cảm từ cánh đàn ông hơn là phụ nữ vậy chứ? Đúng là tận thế của cái thế gian này mà.

“Chỉ số.”

Sau khi lẩm bẩm trong miệng từ đó, một bảng không gian ba chiều xuất hiện ngay trước mắt tôi.

Một loại khung chỉ số chỉ hiển thị một khi mức tình cảm đã vượt qua con số 20.

Tên: Giacomo Petrach

Chủng tộc: Con người

Nghề nghiệp: Thương nhân(E)

Danh tiếng: Cựu Bại Học Giả

 

Lãnh đạo: F\ Sức mạnh: F\ Trí tuệ: E

Ngoại giao: F\ Sức quyến rũ: C\ Kỹ thuật: F

 

Tình cảm: 32

 

Tình trạng tinh thần hiện giờ: ‘Bạn bè……’

Quả là một bản tính đáng yêu đáng quý.

Theo một nghĩa nào đó, thay vì một người con gái với tâm ý mà mình không đời nào nắm bắt được như Lapis Lazuli, thì những loại người như thế này mới là vừa ăn hơn cả.

Một loại người cố hết sức để tôn trọng người khác, mặc dù bản thân có yếu lòng và hơi chút ngây thơ.

Đa số sẽ chế nhạo những người như thế này là những tên dễ dụ.

Nhưng ít nhất thì không phải là tôi.

Thậm chí, tôi còn có hơi chút ghen tỵ với họ.

……Bởi lẽ tôi sẽ không bao giờ trở nên giống như bọn họ được.

“Cứ coi như cậu vừa bị dây vào một tên có nhân cách đã thối rữa đi nhé.”

Tôi lục lọi áo khoác của Giacomo tới khi có trong tay một chùm chìa khóa.

Những chiếc chìa khóa phát ra tiếng leng keng khi tôi lấy chúng ra. Chìa khóa mở xà lim của Laura De Farnese rất có thể đang nằm trong chỗ này.

Trộm cắp là sai trái ư? Đương nhiên rồi. Tôi đây là kẻ xấu cơ mà, bởi vậy tôi mới làm một chuyện như ăn trộm một cách tự nhiên như thế.

Tôi đã bán quách cái gọi là mặc cảm tội lỗi tại quầy đồng nát tự lâu rồi.

Sống trên đời, tôi đã đi đến một sự giác ngộ rằng lý do cho việc mang một thứ như vậy quanh người hoàn toàn không hề tồn tại.

Tôi không biết một tên khổ dâm thích chịu đau đớn sẽ nghĩ như thế nào. Nhưng với tư cách là một thanh niên bạo dâm gương mẫu khoẻ mạnh và biết phải biết trái, đừng có kể anh vô nhá.

“Mmmm……”

Giacomo Petrach thốt ra một tiếng động trong giấc ngủ.

Bởi tôi đã đánh liều thuốc ngủ khá là mạnh vào bia của cậu ta, nên cậu ta sẽ cứ ngáy ngủ như vậy trong một thời gian.

Tôi vỗ đầu Giacomo.

“Ngủ ngon nhé. Laura De Farnese là một cá nhân quá khủng để một người có bản tính tốt như cậu lo liệu. Tất cả những gì cậu cần làm chỉ là mơ được một giấc mơ đẹp và giao cô ấy vào tay ta thôi.”

“……”

“Như vậy sẽ có ích cho cả Laura De Farnese, cả cậu, và cả ta nữa. Cậu đã không hề làm điều gì sai hết á.”

Tôi tự hỏi liệu cậu ấy có thể nghe được lời tôi nói khi còn đang trong cơn say ngủ không.

Gương mặt của Giacomo Petrach chầm chậm trở nên thư giãn hơn.

Thanh âm của tiếng thở sâu cất ra từ giữa hai hàng môi của cậu.

Tốt.

Đứa trẻ ngoan đã nhắm mắt lại rồi.

Đây là thời khắc để cho những cá nhân bản chất gian tà đến cùng cực len lỏi xung quanh tựa như những con ma hiện hữu trong màn đêm.

Nắm những chiếc chìa khóa trong tay mình, tôi tiến về phía trước. Điểm đến sớm hiện ra trước mắt tôi. Ở giữa hai cỗ xe chở hàng bằng gỗ mộc, một cũi giam bằng sắt đang tọa lạc ở đấy.

Ánh trăng dịu dàng pha rót xuống nơi đây.

Dù những song sắt lạnh lẽo đang được tắm mình trong ánh trăng, nó không hề tỏa sáng trở lại chút nào mà thay vào đó thu mình vào sâu hơn trong bóng tối. Cứ như thể đang muốn cự tuyệt tất cả sự tiếp cận của mọi thứ đến từ bên ngoài, dù cho ấy có chỉ là những tia sáng yếu ớt.

Dẫu vậy, có một thứ đơn độc đang được chiếu sáng. Không phải là cũi giam, mà là người con gái đang bị giam cầm bên trong.

Người con gái mang trên mình bộ áo quần tả tơi giống như thứ mà một tên ăn xin hay mặc. Chắc đã phải hơn nhiều ngày rồi kể từ lần cuối cô ấy có thể được tắm táp, bởi có những làn bụi bẩn dính hết chỗ này chỗ nọtrên làn da của cô ấy.

Và rồi, mặt trăng lơ lửng trên bầu trời đêm e thẹn ẩn mình đằng sau những đám mây được một lúc trước khi ló dạng trở lại. Ánh trăngthêm một lần nữa lại rọi xuống làn da của cô gái làm cho cô tỏa sáng trông thật rực rỡ.

“……”

Tôi vô tình nín thở.

Nếu ai mà tới đây, thì họ cũng sẽ phải bị choáng ngợp bởi sắc đẹp của người con gái này.

Tuy nhiên, lý do mà tôi lại nén đi hơi thở của mình trong phút chốc không phải là vì sắc đẹp của cô gái. Một thứ hoàn toàn khác đã làm cho tâm trí tôi phải trở nên xúc động.

—Người con gái nô lệ đang đọc một cuốn sách.

Giữa chốn ngục tù tối tăm ảm đạm vô bến bờ này.

Với mặt trăng là nguồn sáng duy nhất của mình.

Cùng một cuốc sách dày cộp đang được mở ra hai bên trên sàn đất trước mắt cô, cô gái lặng lẽ lật những trang giấy với đôi bàn tay bị phồng giộp.

Có một thứ gì đó rất ngoạn mục trong cái khung cảnh lạ thường này.

Nếu ai hỏi tại sao, thì đấy là bởi vì không hề có một thứ nào có thể ngáng đường của cô gái.

Đây có thể là lần đầu tiên tôi được thấy cô gái, nhưng tôi lại lập tức thông suốt ra tất cả mọi thứ.

Sự ô nhục và nỗi hổ thẹn vì đã phải rơi từ địa vị quý tộc xuống chỉ còn là một kẻ nô lệ hèn kém, vô số lần bị đánh đập và ngược đãi thậm tệ, sự tuyệt vọng và thống khổ vì đã bị vất đi bởi chính cha mẹ của mình. Những thứ cảm xúc tạp nham ấy hoàn toàn không có lấy một chút tác dụng nào lên cô.

Bởi cô đã là một con người toàn diện sẵn rồi.

Hoàn toàn khép kín.

Trong bóng tối.

“……”

Tôi tiến tới gần chiếc cũi với những bước chân ồn ào.

Mặc dù tôi đã cố ý làm cho những tiếng bước chân mình vang dội, cô gái lại không hề ngẩng đầu.

Cô chỉ nhìn chằm chằm xuống với một gương mặt không hề có lấy một chút xúc cảm.

Có lẽ cô ấy đã quá tập trung vào cuốn sách đến nỗi không thể nào nghe thấy tiếng động gì đến từ bên ngoài chăng?

Tôi chen ngang giữa mặt trăng và cô gái.

Một cái bóng tối tăm hiện ra lù lù lên người cô. Vào lúc này, lần đầu tiên, cô gái mới chậm rãi ngẩng đầu mình để bắt gặp ánh nhìn của tôi, với một đôi mắt mà đến một chút ánh sáng cũng không hề có

Laura De Farnese.

Kẻ nhân loại đã chống lại anh hùng và biến toàn bộ chốn lục địa trở thành một biển máu.

Trước người con gái đã bị bỏ rơi bởi gia đình mình và cả thế gian, tôi mở miệng.

“—Tên ta là Dantalian, Chúa Quỷ Hạng 71.”

Không chút giả vờ.

Những mánh khóe vặt vãnh không hề có tác dụng gì trước những con người sở hữu một cặp mắt như vậy.

Luôn luôn thẳng thắng và thật thà, đây là phương pháp thuyết phục tốt hơn cả trong cái tình huống như thế này.

“De Farnese. Ta đến đây để đoạt được em.”

“……”

“Ta rất giàu có. Vậy nên ta có thể dễ dàng mua được em tại cuộc đấu giá bất cứ khi nào mà ta muốn. Những phù thủy và toán quân binh của ta đang yên vị chờ sẵn xung quanh khu thị trường này, vậy nên có chiếm đoạt em đi bằng vũ lực cũng là một việc thành công rõ đến mười mươi.”

Đây không phải là một lời nói dối.

Vào tầm lúc này, Lapis Lazuli chắc chắn là đang chuẩn bị để khởi đầu một cuộc tập kích vào khu ngoại ô của thị trường. Chị em nhà Berbere đang ở cùng cô ấy. Lực lượng của tôi đang chờ đợi theo hiệu lệnh vào bất cứ lúc nào.

11 phù thủy thượng đẳng, và 9 binh sĩ thượng cấp.

Sự phòng ngự của thị trường nô lệ này tương đối vững chắc, nhưng vẫn không là gì hơn ngoài 70 tên lính gác. Tận dụng hỏa lực của phù thủy, chúng ta có thể dễ dàng biến tất cả bọn chúng thành bữa tiệc buffet thịt xiên nướng tự phục vụ. Thó được Laura De Farnese đi và ung dung tẩu thoát là một chuyện không hề khó khăn chút nào.

Nếu tôi chỉ cần đưa ra một mệnh lệnh thì việc này sẽ rất đơn giản.

Dẫu vậy.

“Nhưng ta lại ước muốn được công nhận bởi em.”

Tôi muốn để dành những thứ ấy như là một biện pháp cuối cùng.

14741672_989726537837770_1918905716_n

“Không bằng tiền của hay vũ lực. Hoàn toàn là giữa người với người. Ta muốn được em chấp nhận. Xin hãy đánh giá ta với đôi mắt tối tăm của mình. Hãy quyết định xem liệu ta có đủ giá trị để thu nhận lấy em hay không. Hãy đánh giá ta một cách thành thật.”

“……”

“Em có thể ban cho ta một cơ hội để được làm bài kiểm tra của em không?”

Một bầu không khí yên tĩnh bao trùm lấy chúng tôi.

Cô gái lơ đễnh nhìn vào tôi.

Chúng tôi không hề tránh đi ánh mắt của nhau. Cho tới khi đám mây thứ ba che phủ lấy mặt trăng, thời gian lặng lẽ trôi đi.

Cô gái cử động hai hàng môi.

“—Đừng chắn ánh trăng nữa và tránh ra một bên đi.”

Một giọng nói vô hồn.

Như một cái máy đang cố giả giọng một con người nghe không có một chút tự nhiên nào.

Dù vậy, tôi gật đầu.

Tại chốn này, cô gái đã xây dựng nên vương quốc của mình một cách hoàn hảo. Cuốn sách là tất cả mọi thứ đối với cô. Cho nên, cái hành vi che lại ánh sáng có nghĩa là tôi đang xâm lược vương quốc của cô ấy. Tôi nhanh chóng nghe theo yêu cầu của tiểu thư Farnese và bước qua một bên một chút.

Tiểu thư Farnese gật đầu.

“Tiểu nữ thật sự vô cùng cảm kích. Ngài đúng là một người hiền từ.”

“Tôn trọng lãnh thổ của người khác dù sao cũng là một điều cơ bản mà. Cho dù em có trở thành thuộc hạ của ta, ta cũng sẽ luôn luôn tôn trọng nguyện vọng của em như ta vừa làm ban nãy.”

“Thuộc hạ?”

Tiểu thư Farnese nghiêng đầu.

“Không phải chiếm đoạt như một nô lệ tình dục, mà là một thuộc hạ?”

“Đúng là vậy. Nếu ta muốn đối xử với em như một kẻ nô lệ, thì ta đã mua em bằng tiền vàng hay sử dụng vũ lực rồi. Nhưng ta xét thấy rằng tiền của và sức mạnh không phải là yêu cầu để thuyết phục em. Laura De Farnese. Ta chân thành muốn đoạt được em.”

“Nếu mới nãy đây là một lời tỏ tình, thì tiểu nữ chắc chắn đã phải cảm động mất rồi.”

Tiểu thư Farnese đặt bàn tay lên cằm mình.

Để nói thêm, Laura De Farnese vừa mới nói chuyện trong 4 thứ ngôn ngữ khác nhau. Tiếng Sardinia, tiếng Habsburg, Franconia và cổ ngữ Helas. Đấy không phải đơn thuần chỉ là một cuộc đối thoại thông thường. Cô ấy đang kiểm tra xem tôi có thể theo kịp đến chừng nào.

Tôi dễ dàng qua được bài kiểm tra cơ bản này. Dù tôi có ở chốn nào, chỉ cần liên quan tới ngôn ngữ là tôi không bao giờ bị hạ gục. Đúng hơn là ngược lại, tôi khá là tự tin rằng đây là sở trường của mình. Từ bây giờ mới là màn chính đây.

“Tiểu nữ chân thành cảm kích trước lời đề nghị của ngài. Số mệnh còn lại cho tiểu nữ đây rất có thể sẽ là bị bán đi cho một quý tộc giàu có nào đấy và sống một cuộc sống của một thứ công cụ được sử dụng để giải tỏa những cơn dục vọng về xác thịt.”

“Aa. Chính xác đấy.”

Nhờ vào những thông tin mà tôi có thể nhận được từ <Dungeon Attack>, tôi đã có biết được khái quát về số phận của Laura sẽ như thế nào. Bây giờ có kể vắn tắt những sự kiện trong tương lai ở đây cũng không sao.

“Người sẽ mua em trong buổi đấu giá là bá tước Roswell đến từ vương quốc Brittany. Trước công chúng, ông ta được ca ngợi như một người đàn ông với đức tính cao thượng, nhưng thật ra, hắn là một tên biến thái bạo dâm đến cùng cực.”

“Hô”.

Mình có chạm tới sự tò mò của cô ấy chưa nhỉ? Tiểu thư Farnese bày tỏ ra một phản ứng thích thú. Mặc dù, đôi mắt của cô ấy vẫn còn tối tăm.

“Nói cho tiểu nữ nghe chi tiết hơn đi.”

“Rất hân hạnh. Bá tước Roswell coi  việc giam cầm những người quý tộc bị sa ngã, như em đây, trong căn phòng tra tấn dưới lòng đất là một thú vui của cuộc sống. Bởi khẩu vịcủa hắn rất chi là rộng lớn, nên hắn thích những thứ từchuyệntra tấn bằng sáp nến cho đến vụcắt cụt.

“Cắt cụt? Là gì cơ?”

“Có rất nhiều thể loại biến thái trên thế gian này, thưa tiểu thư De Farnese ạ.”

Tôi cười hiền dịu.

“Trong số chúng, có những loại người thích tận hưởng những dục vọng xác thịt từ những người phụ nữ đã bị cắt bỏ tay chân đấy.”

Tôi luôn cảm thấy thỏa mãn cứ mỗi khi mình có thể được hé lộ về thực tế tàn nhẫn cho một cô bé ngờ nghệch về thế giới bên ngoài này. Có thể nói tôi có cảm tưởng như mình đang được đóng góp một phần vào công cuộc giáo dục giúpcô bé ấy nên người.

Dù sao thì anh đây cũng là một người rất đỗi thân thiện cơ mà.

“Nếu em bị bán cho bá tước Roswell, thì không còn nghi ngờ gì về việc em sẽ bị cưỡng hiếp tập thể trong chốn ngục tù, nơi mà ngay cả một tia nắng mặt trời cũng không thể nào lọt tới, cho đến tận 10 năm.  Nếu mà xui xẻo, thì em cũng sẽ phải trải nghiệm chuyện phá thai nhiều lần nữa cơ.”

“Đấy đúng thật là một cá nhân thậm tệ nhất để mà phải phục vụ với tư cách là một nô lệ. Tiểu nữ có thể chịu đựng việc bị tra tấn bởi sáp nến, nhưng tiểu nữ đây không nghĩ rằng mình có thể chịu được việc bị cắt bỏ tứ chi.”

“Có phải là vì em sẽ không thể nào đọc sách được không?

“Đúng. Tiểu nữ sẽ không thể đọc được sách nếu mà không có tứ chi của mình.”

Tiểu thư Farnese trả lời một cách nghiêm túc.

Tôi đã đoán cô ấy là một người con gái như thế này mà.

“Nhưng, hỡi Chúa Quỷ. Thật khó để tin rằng ngài đang dự tính sử dụng tiểu nữ cho một mục đích nào khác ngoài việc trở thành một nô lệ tình dục. Như ngài có thể thấy, tiểu nữ đây cũng khá là xinh đẹp. Cho dù ngài có thu nhận tiểu nữ như một người thuộc hạ, làm sao mà tiểu nữ có thể chắc chắn rằng sau này ngài sẽ không bị mê hoặc bởi diện mạo của tiểu nữ và ra tay hãm hiếp tiểu nữ chứ?”

Một quý tiểu thư luôn tuôn ra những điều vô lý từ miệng cứ như thể đấy là chuyện rất đỗi bình thường.

Thấy có hơi mất can đảm, tôi cau hàng mày.

“……Tiểu thư này. Có phải em thường nghe người khác nói rằng mình rất là kiêu ngạo không?”

“Xin thứ lỗi cho tiểu nữ. Tiểu nữ chỉ đơn thuần là đang đánh giá sắc đẹp của mình theo lối khách quan mà thôi. Trong cuộc đời của bản thân, 4 lần từ cha đẻ mình, 11 lần từ những người anh em cùng cha khác mẹ, và 2 lần từ những người chị em cùng cha khác mẹ, tiểu nữ đã suýt chút nữa phải bị cưỡng bức bởi bọn họ. Vẻ đẹp của tiểu nữ đây chắc chắn là đã nằm ngoài cái cảnh giới củanhân thế mấtrồi. Ấy thật là một niềm bất hạnh.”

“Gì cơ? Em suýt chút nữa đã bị cưỡng hiếp bởi chị em cùng cha khác mẹ sao?”

Ngay cả một Chúa Quỷ cũng phải ngạc nhiên luôn.

Tiểu thư Farnese nói thẳng thừng.

“Có nhiều thể loại biến thái trên thế gian này mà, hỡi Chúa Quỷ. Trong số chúng có những người phụ nữ thích tận hưởng dục vọng xác thịt từ những người cùng giới. Thêm vào đó, cũng có những người phụ nữ mang trong mình sự thèm muốn loạn luân với những kẻ có cùng chung một dòng máu.”

Câu nói của cô ấy y hệt nhịp điệu của tôi lúc ban nãy khi tôi đang cố giở trò phô trương. Đây là đòn trả miếng của cô ấy dành cho tôi vì đã dám hành xử ra như một người lớn.

Tôi vô tình buột miệng khâm phục trí tuệ của cô gái này.

“……Thật ấn tượng.”

“Ngài không cần phải khen ngợi tiểu nữ đâu ạ, bởi lẽ tiểu nữ đã biết đến sự thiên tài của mình từ khi 6 tuổi rồi.”

“Ồ, thật sao? Quả là một sự trùng hợp. Khoảng thời gian mà ta nhận ra rằng bản thân là một thần đồng cũng là vào cái năm mình lên 6 đấy.”

“Ưm, vậy sao? Tiểu nữ cũng nên thêm vào là mình đã tự nhận thức được sự vượt trội về tầm hiểu biết sau khi chứng kiến anh chị em của mình phải vật lộn để hiểu được duy nhất một định lý hình học cho dù đã trải hơn 10 cái tuổi đời.”

“Ta đã tự nhận thức được sau khi thấy mấy đứa em gái cùng cha khác mẹ của ta thậm chí còn không thể nào học nổi được mỗi 2 thứ ngôn ngữ lúc lên 5 tuổi.”

“Aa. Quả thật là khó để có thể mà hiểu được tại sao người ta lại phải vật lộn với ngôn ngữ ngoại quốc như thế. Chẳng phải con người thường sẽ trở nên thuần thục một thứ ngôn ngữ một cách tự nhiên khi mà đã được nghe nó trong vòng nửa năm sao?”

“Chính xác là vậy. Đấy là một thứ mà ta cũng không tài nào hiểu được.”

“Cứ mỗi khi tiểu nữ thấy một nhóm người tỏ ra bối rối trước một sự thật giản đơn, lúc còn đang cảm thấy sự buồn bã và thương cảm cho bọn họ, đồng thời tiểu nữ cũng cảm thấy thật quá đỗi hoài nghi. Làm sao mà bọn họ lại có thể sống cho tới giờ với cái kiểu đầu óc như thế chứ? Nếu tiểu nữ có ở trong cái vị trí của bọn họ, thì tiểu nữ đã tự sát ngay tức khắc rồi.”

“Đa số con người đều sinh ra thảm hại là thế. Đành vậy. Những người như chúng ta không còn sự lựa chọn nào khác mà phải nhã nhặn dạy bảo chúng thế nào mới thực sự là trí tuệ và lễ giáo.”

“Ôi ngài Chúa Quỷ này. Ấy không phải là một nghĩa vụ buồn tẻ hay sao?”

“Nó đúng là cực kỳ buồn tẻ. Tuy vậy, mặc cho mọi thứ, chúng ta vẫn là một thành phần của cộng đồng cư trú trên cái thế giới này. Rất là thi thoảng, chúng ta nên biết cách tự hi sinh bản thân cho một mục đích cao cả.”

“‘Rất là thi thoảng’, ý ngài là một lần trong đời có phải không?”

“Nếu tới chừng đó thì còn hơn cả đủ—”

A!

Tôi vô tình bị cuốn hút vào cuộc trò chuyện rồi.

Cái biểu cảm mà tôi đeo lên gương mặt để diễn xuất giờ đã phai nhạt từ lúc nào.

Mối liên kết giữa tôi và cô gái này còn tuyệt hơn cả ngoài sức tưởng tượng.

“Ồ, phải rồi. Hơn nữa, tiểu nữ thỉnh thoảng sẽ không nói năng gì mà nhập tâm vào cái thế giới riêng tư của mình cho đến cả một tuần. Nếu chúng ta dành thời gian cùng nhau, thì xin ngài hãy khắc ghi điều ấy trong tâm trí.”

“À, ta cũng thi thoảng tự nhốt mình trên cái giường và từ chối ra ngoài đến 4 ngày liền. Vào những dịp ấy, ta cũng mong rằng em sẽ tôn trọng cái đời tư của ta.”

“Tất nhiên rồi. Ngoài ra, tiểu nữ đây thường chơi violin rất là ầm ỹ. Thêm vào đó, có những lần tiểu nữ còn bị cuốn hút mà trở nên hứng khởi theo và bắt đầu cất giọng hát hò nữa. Vậy cho nên nếu ngài có sống chung với tiểu nữ, thì ngài cũng sẽ phải xem xét về chuyện này.”

“Đàn violin là niềm vui của cuộc sống cơ mà.”

Tôi nghiêm túc gật đầu.

“Ồ, ngài nghĩ vậy ư?”

“Giai điệu của đàn harpsichord tuôn ra quá cứng nhắc, vậy nên nó cho ta một cảm giác máy móc quá mạnh. Nhưng chẳng phải đàn violin lại bày tỏ sự rung động mãnh liệt của cuộc sống sao? Âm nhạc là sự rung động, và không là gì hơn ngoài sự rung động. Một cây kèn oboe cũng khá là tuyệt, nhưng nếu như phải đem hai thứ ấy ra mà so sánh, thì violin vẫn đỉnh hơn cả.”

“Tiểu nữ hoàn toàn tán thành.”

“……”

“……”

Chúng tôi đưa mắt nhìn nhau.

Tôi cẩn thận mở miệng mình.

“Mà này. Ta không chắc liệu đây là một sự hiểu lầm không, nhưng……”

“Ưm?”

“Ta không chắc là tại sao, nhưng ta có cảm tưởng như em và ta sẽ có thể làm thân một cách suôn sẻ.”

“Đây đúng là một sự tình cờ quá đỗi khác thường. Tiểu nữ đây cũng có cùng chung ý kiến.”

“Cái này có hơi bất ngờ, nhưng ta có một vài câu hỏi. Ai là kẻ thông thái nhất trên thế gian này?”

Cô gái nhanh chóng trả lời.

“Tất nhiên, chính là những cá nhân mỗi người rồi.”

“Với một kẻ vô trách nhiệm vứt bỏ đi một lời hứa và không đếm xỉa tới người khác thì sao?”

“Ngay lập tức cắt bỏ đi hết tứ chi và xử hắn tội chết mới là hợp lý hơn cả.”

“Nếu em thấy một người đầu óc trong sáng, điều gì mà em suy nghĩ tới trước tiên?”

“Làm sao mà họ lại có thể sống trên đời một cách ngu xuẩn như thế, nhưng đồng thời, tiểu nữ đây cũng phải lòa mắt trước sự trong sáng thuần khiết của họ mà không thể không khâm phục rằng họ là một giống loài cao cấp hơn tiểu nữ.”

“Tình yêu là gì?”

“Một hành vi tự sát dẫn đến sự tiêu tan với cái vỏ bọc đầy lãng mạn và mộng mơ.”

“Tình bạn là gì?”

“Một thứ xúc cảm mà tiểu nữ cho bừa những người không quấy rầy đến tiểu nữ.”

“Lao động là gì?”

“Bằng chứng cho thấy rằng chúa trời không hề tồn tại trên thế giới này, và nó nên bị tuyệt diệt mới là thích đáng.”

“……”

“……”

Cô gái và tôi gật đầu cùng một lúc.

Có thể dễ dàng mà nói rằng đây là một cái gật đầu trời định.

“Tiểu thư De Farnese. Cá nhân ta đây không thích một thân thể trẻ con. Ta cảm thấy sức hấp dẫn quyến rũ đến từ những người phụ nữ với những bộ ngực căng tròn hơn. Vậy nên đội ơn trời, khả năng mà bản thân ta bị hấp dẫn bởi em thật sự vô cùng thấp.” (P/s: Nhưng mà vẫn có :v)(Trans: Mong là sẽ có. Bởi thế mới có định nghĩa chăn rau :v)

“Ôi hỡi Chúa Quỷ. Tiểu nữ đây thích những người đàn ông trải qua nhiều năm tháng, vậy nên ít nhất phải là 50, nhưng nếu có thể thì 60 năm tuổi. Tiểu nữ đây chúa ghét những tên đực rựa không có lấy một chút nếp nhăn. Sức quyến rũ của một người đàn ông chỉ đến từ những năm kinh nghiệm của họ, thế nên, khả năng mà tiểu nữ đây bị dụ dỗ bởi ngài cũng rất là ít ỏi.” (P/s: Again!!Nhưng mà vẫn có :v)(Trans: Cái này thì…:v)

Chúng tôi chìa cánh tay mình ra và nắm lấy bàn tay của nhau thật chặt.

“—Hoàn hảo.”

“—Tuyệt vời.”

Chuyện này đã vượt qua trên cả vấn đề có hợp nhau hay là không rồi.

Tôi là nửa kia của cô ấy, và cô ấy là nửa kia của tôi. Chúng tôi sống trên cùng một hành tinh, nhưng bởi lỗi trục trặc kỹ thuật nào đấy của các vị thần, mà chúng tôi đã bị chia ly. Và rồi rốt cuộc thì, hôm nay chúng tôi lại có thể đoàn tụ với nhau ngay tại chốn này. Có thể giữa chúng tôi có một sự chênh lệch về tuổi tác, nhưng điều ấy không quan trọng. Một người đồng chí sẻ chia cùng chung một tư tưởng là thứ vượt qua trên cả thế hệ và tuổi tác. Một linh hồn cùng một khuôn đúc ra mà tôi đã không thể nào tìm thấy được trong thế giới cũ của mình giờ đây đã hiện hữu trước mắt tôi.

Một âm thanh hiệu ứng vang lên và một bảng thông báo xuất hiện.

 

[Bạn đã chân thành có một mối giao thiệp với đối phương.]

 

[Laura De Farnese mức độ tình cảm tăng 15.]

 

Mới mỗi một phát mà điểm tình cảm đã đâm thủng qua con số 10 mất rồi.

Không tốn hơn 150 ngày chỉ để nâng mức tình cảm của Lapis Lazuli lên 10, vậy mà chỉ tốn có khoảng 15 phút đối với trường hợp của Laura De Farnese. Cái sự khác biệt một trời một vực như thế này là sao kia chứ?

Hiểu rồi.

Lapis Lazuli đúng thật là một trường hợp đặc biệt.

Tôi sử dụng chìa khoá để mở cũi giam trong khi còn đang tự sướng về độ tài giỏi của mình.

Với một tiếng cạch, cửa nhà giam rộng mở. Sau khi tháo chiếc vòng xích kim loại trên cổ của tiểu thư Farnese xuống, mọi vấn đề giờ đây đã được giải quyết một cách tuyệt đẹp.

“Ưưmm. Thoải mái quá.”

Tiểu thư Farbese bước ra ngoài nhà giam. Cô ấy giang rộng hai cánh tay trước mặt trăng đang trôi nổi trong bầu trời đêm. Trông như thể cô đang cố xem xem liệu vòng tay của cô có thể bắt lấy được bao nhiêu khoảng không của vùng trời trên cao.

Thời gian cứ thế trôi đi thật là dài.

Một lúc sau, De Farnese quay người lại về phía tôi.

“—Chúa tể.”

Cô ấy quỳ gối hạ mình xuống.

“Chỉ cần đức chúa tể không phản bội tiểu nữ trước, thì tiểu nữ sẽ tận tâm trung thành thuận theo những mệnh lệnh của ngài. Chỉ cần đức chúa tể còn tôn trọng tiểu nữ, thì tiểu nữ sẽ hiến dâng linh hồn mình cho ngài. Laura De Farnese. Với tư cách là đứa con gái thứ ba đến từ lãnh thổ công tước vùng Parma và người thừa kế hợp pháp của Piacenze, vào đêm này, theo lịch lục địa năm 1505, tháng 9, và ngày 10, có những vị thần trên cao kia làm chứng, giờ đây xin thề: Nếu đức chúa tể lệnh cho tiểu nữ trở thành thanh kiếm của người, thì tiểu nữ sẽ trở thành thanh kiếm của người. Nếu lệnh trở thành đầu óc của người, thì tiểu nữ sẽ trở thành đầu óc của người. Nếu lệnh trở thành đôi chân của người, thì tiểu nữ sẽ trở thành đôi chân của người. Ý chí của tiểu nữ, tri thức của tiểu nữ, và công sức của tiểu nữ sẽ vĩnh viễn hiến dâng cho đức chúa tể. Thưa chúa tể, tiểu nữ chỉ muốn cầu xin người ban phát cho tiểu nữ một sự tự do nhỏ nhoi.”

“Ta giờ đây chân thành thề rằng ta sẽ bảo vệ sự tự do của ngươi.”

Tôi nắm lấy bàn tay của tiểu thư Farnese và kéo cô ấy đứng dậy.

Mặc dù đây không là gì hơn ngoài một lời hứa miệng trang trọng, nhưng đây cũng là lời hứa hẹn đầu tiên được thiết lập giữa tôi và người con gái này.

Tôi không thể nào mà lại làm một cách cẩu thả được.

“Dantalian, Chúa Quỷ Hạng 71, với tư cách là đại diện thiêng liêng và bất khả xâm phạm tượng trưng cho phẩm giá tuyệt đối, và với tư cách là một thành viên trong hàng ngũ gồm 72 người thống trị toàn bộ ma tộc, ta giờ đây xin hứa: Sự tận tâm của ngươi sẽ được trọng thưởng. Sự trung thành của ngươi sẽ được kính trọng. Những lỗi lầm của ngươi sẽ được thứ tha. Những kẻ thù oán ngươi rồi sẽ là kẻ thù của ta. Những gia tộc đã đẩy ngươi vào sa ngã, nhà Medici vùng Florence, nhà Sforza vùng Milan, nhà Agilolf vùng Pavia—và nếu như ngươi ước muốn, thì cả nhà Farnese vùng Parma. Bằng mọi giá, ta sẽ gửi trả mối thù này thay cho ngươi.”

“……”

Lời hứa của tôi nghe có vẻ bất ngờ quá hay sao thế?

Tiểu thư Farnese chớp chớp con mắt.

“Đầu óc ngài có ổn không vậy? Họ là những bộ phận thế lực nắm giữ sự kiểm soát tuyệt đối của toàn bộ vương quốc. Tất nhiên, họ là những kẻ đã nhúng tay vào sự sa ngã của cái thân thể này xuống cảnh nô lệ, nhưng……”

“Đừng lo. Ta sẽ không rút lại lời thề của mình đâu.”

Tôi cười quỷ quyệt.

“Ta sẽ nhúng chìm đại công tước của Florence xuống đáy đại dương, ta sẽ xử tử công tước của Milan bằng 36 nhát đâm vào thân thể của hắn, ta sẽ xử trảm tên bá tước của Pavia và triển lãm thủ cấp của hắn tại một giao lộ, và cuối cùng, ta sẽ giao lại số phận của lãnh thổ nhà Farnese vào tay em. 10 năm. Không. Ta sẽ thoả mãn được mối thâm thù của em trước những kẻ đó trong vòng 9 năm.”

“……”

“Thế nào hả? Chừng đó liệu có đủ để thành ý của ta được bày tỏ một cách rõ ràng không vậy?”

“……Xem ra, có vẻ tiểu nữ đã quyết định phục vụ dưới trướng của một vị chúa tể lố bịch rồi.”

Laura De Farnese nhẹ nhàng lắc đầu.

“Thật khó xử. Nếu ngài trao cho em chừng ấy lời thề thì sẽ không công bằng cho lắm. Tiểu nữ sẽ hứa thêm một điều nữa.”

“Một điều nữa?”

“Aa. Nếu đức chúa tể thật sự trả được mối thù thay mặt cho tiểu nữ, thì em, Laura De Farnese, sẽ còn hơn cả hoan hỉ mà hiến dâng cả sự tự do của bản thân cho ngài. Em sẽ tự nguyện trở thành một kẻ nô lệ của ngài, và hạnh phúc nằm trong quyền sở hữu của đức chúa tể là ngài.”

“Tốt lắm. Xin thề với dòng sông Styx chứng giám.”

“Xin thề với dòng sông Styx chứng giám.”

Tôi hôn nhẹ lên trán của tiểu thư Farnese.

Mùi đất bụi vẫn còn nồng nặc bởi cô ấy đã không được tắm trong một quãng thời gian dài, nhưng vì lý do nào đó mà tôi vẫn thấy không sao.

Có cảm giác như tôi vừa mới nhận được một cô em gái giống tôi như hai giọt nước.

Nhân lúc ấy, tôi trao cho em một cái ôm. Thân thể nhỏ bé của tiểu thư Farnese lọt vào trong vòng tay của tôi. Em ấy không hề kháng cự. Mà em lại còn tựa đầu mình vào ngực tôi. Thật đáng yêu quá đi—.

“Có một điều mà tiểu nữ tò mò, thưa đức chúa tể.”

“Nói đi.”

“Ngài chính xác là đang dự định sẽ dùng tiểu nữ vào mục đích gì? Thành thật mà nói, tiểu nữ không có tài cán gì trong việc triều chính. Mặc dù vậy, tiểu nữ xem xét khả năng có thể tiếp thu và thông suốt trong học tập của mình là một tài năng bẩm sinh và có thể tự hào khoe khoang về nó.”

“À. Ta định sẽ biến em thành một tướng lĩnh thay mặt cho ta. Kể từ đây trở đi, em sẽ đẩy lùi bọn địch thù ngoại quốc với tư cách là người chỉ huy tối cao của lực lượng ta.”

“Tiểu nữ? Một tướng lĩnh sao?”

Giọng nói của tiểu thư Farnese trở nên cao hơn chút ít.

Chắc là bởi vì đó là một trọng trách mà em ấy không hề ngờ tới một chút nào.

Trong dòng lịch sử nguyên bản, khoảng thời gian mà sự thiên tài của Laura De Farnese về quân sự sẽ nở rộ từ đây đến 10 năm về sau. Sau khi bá tước Roswell đã chết vì bị đầu độc và em ấy tham gia vào cuộc cạnh tranh giành lấy quyền lực của gia tộc nhà bá tước. Cho tới lúc ấy, Laura De Farnese không hề biết tài năng thực sự của mình là gì.

Tất nhiên.

Tôi sẽ đánh thức con quái vật trong người em sớm hơn 10 năm.

“Gì vậy? Cái này nằm ngoài sự dự đoán của em à?”

“Dĩ nhiên. Mặc dù tiểu nữ đã đọc được nhiều cuốn sách về binh pháp tôn tử, tài năng của tiểu nữ về quân sự lại gần như là không hề tồn tại. Chiến tranh không phải là nơi để mà một kẻ nghiệp dự nên bước vào. Tiểu nữ tin rằng đây là một nhiệm vụ phải được xem xét một cách kỹ càng trước khi giao vào tay của một ai đó. Thay vì việc ấy, tiểu nữ xin đề xuất một công việc ví như là làm thủ thư tại một thư viện chẳng hạn……”

Tôi cười khúc khích.

Bé chỉ đang nói thế là vì bé không hiểu rõ bản thân thôi.

Trên một mặt trận chiến lược, nếu em mà đối mặt với kẻ thù có số lượng quân binh tương đương với mình, thì cơ hội chiến thắng của em là 100%. Nếu binh lực của em nhỏ hơn 3/10 thì em có 80% cơ hội chiến thắng. Nếu binh lực của em nhỏ hơn 1/2 thì 60%. Em là một người chỉ huy phi thường có thể nắm lấy chiến thắng với những xác suất ấy trong bất kể mọi tình huống.

Ngay cả người anh hùng cũng đã phải huy động một đội quân lớn gấp 3 lần em để đánh bại em đấy. Laura De Farnese, em là biểu tượng của cả nỗi sợ hãi và cơn ác mộng trên toàn đại lục. Chỉ mỗi một tin tức về việc em sẽ tham gia chiến trận thôi cũng đã đủ làm cho vô số những thành phố phải giơ ra cờ trắng xin hàng.

Một người con gái được yêu quý bởi nữ thần chiến tranh.

Không, nữ thần chiến tranh đã hoá thân thành một cô gái mới đúng.

Chính là người thiếu nữ đang nghiêng đầu trước mặt tôi đây.

“Tin vào đôi mắt sáng suốt của ta đi. Em rồi đây sẽ tỏa sáng rực rỡ khi được nắm trong tay chiếc gậy chỉ huy trên chiến trường hơn là đi đọc sách. Ta sẽ khiến cho cả lịch sử phải khắc ghi tên em.”

“Ừmm. Tiểu nữ đang cảm thấy lòng tràn đầy tự tin đến lạ thường……….”

Tiểu thư Farnese bắn vào tôi một ánh nhìn hồ nghi.

“Phân công cho một thiếu nữ 16 tuổi đời vào việc quân sự, đây là một sự chỉ định nhân lực trước giờ chưa từng ai nghe qua. Mặc dù tiểu nữ tin rằng điều này còn vượt xa hơn cả sự ngu xuẩn, đức chúa tể lại rất là kiên quyết. Vậy cho nên nếu mà tiểu nữ đây có làm hỏng việc, thì xin ngài đừng quở trách tiểu nữ quá nhé?”

“Em chỉ trích ác thật đấy. Ta sẽ nói lại một lần nữa. Cứ tin tưởng ở ta đi.”

Khi đang vỗ nhẹ vào đầu của tiểu thư Farnese, tôi lấy ra một cuộn giấy da từ chiếc áo choàng của mình và xé rách nó. Khi tôi làm vậy, một ngọn lửa màu đỏ xuất hiện và bắn thẳng lên bầu trời.

Đếu lúc chuồn rồi.

Bùùùùùùm—

Ngọn lửa phát nổ như pháo hoa. Đám lính canh đang trực đêm chắc đã thấy nó. Khu chợ nô lệ dần dần trở nên om sòm. Lực lượng an ninh đang đi khắp xung quanh để cố tìm cho ra kẻ thủ phạm đã bắn pháo sáng.

“……Này! Pháo sáng đó từ đâu ra……”

“……Chết tiệt, nó đến từ phía chỗ Methoranum……”

“……Bởi cái lũ kếch xù ấy đang ở đâu đó vung tiền như rác đây mà……”

Từ xa, chúng tôi có thể nghe thấy tiếng người la hét và gấp gáp ra lệnh.

Một lát sau, một nhóm gồm bốn đến năm tên lính canh lao về phía chúng tôi. Những ngọn đuốc mà chúng đang cầm rọi sáng xung quanh. Bọn lính để ý thấy tiểu thư Farnese giờ đã ở bên ngoài nhà giam của mình.

“Này! Tại sao lại có một con nô lệ ở đây mà không có sự cho phép hả?”

Một tên lộ ra một bộ mặt gay gắt. Ánh mắt của hắn đầy cảnh giác. Nếu thấy cần thiết, thì hắn chắc sẽ cho tôi một nhát.

Tôi gán một nụ cười mỉm trên hai hàng môi khi tôi bảo chúng trấn tĩnh lại.

“Ta là một người bạn của người thương nhân đến từ Methoranum đang nằm ở đằng kia. Ta đang kiểm tra chất lượng nô lệ với ngài Giacomo, nhưng khi ấy anh ta lại vô tình xé rách mất một cuộn giấy ma thuật. Ta xin lỗi vì đã gây náo động giữa đêm khuya như thế này, thưa các quý ông.”

Bọn lính liếc nhìn xuống Giacomo Petrach đang nằm trên sàn nhà. Giacomo Petrach hiện tại vẫn đang ngủ say như chết.

“Ý ngươi kiểm tra chất lượng nô lệ là sao?”

“À. Nếu mà ta phải cho các vị thấy, thì là thế này.”

Tôi hôn lên gáy của Laura De Farnese.

Với bàn tay phải, tôi lả lướt nó trên khắp cơ thể của em ấy và nở ra một nụ cười.

Lũ lính canh há hốc mồm miệng mà trợn tròn con mắt.

“Trong vòng vài ngày nữa, người nô lệ này sẽ được bán cho bá tước Roswell từ vương quốc Brittany. Vị bá tước đáng kính đã đặc biệt đặt mua một nô lệ tình dục thượng hạng. Nhưng các quý ông, chẳng phải sẽ là một vấn đề lớn nếu mà người nô lệ lại hóa ra nhạt nhẽo sao?”

“Đ-Đúng là vậy, nhưng mà……”

“Aa. Dù là chuyện lớn hay không. Thì cũng như mọi người có thể đã biết. Người thương nhân Methoranum khá là trẻ nên cậu ta có hơi ngờ nghệch về mấy chuyện như thế này. Bởi vì vậy, với tư cách là một người bạn, ta đã tử tế giúp cậu ta thực hiện việc kiểm tra.”

“……”

Những tên lính gác đưa mắt nhìn nhau, xem ra bọn chúng đang rất là mâu thuẫn. Chúng muốn bắt được tên thủ phạm đã bắn pháo sáng, nhưng đồng thời chúng cũng lo rằng mình hóa ra lại đang cản trở một nhiệm vụ quan trọng.

“Dù sao đi nữa, tất cả những chuyện này là vì quý ngài bá tước đáng kính thôi. Ta chắc là không nên nói ra điều này đâu, nhưng ta sẽ tiết lộ một bí mật cho các vị hay. Bá tước Roswell cũng khá là có tiếng tăm trong vương quốc về cái sở thích biến thái của ngài ấy.Vạn nhất, lỡ như người nô lệ mà không thể thỏa mãn được ngài bá tước Roswell thì ai biết được sự trừng phạt nào sẽ giáng xuống đầu của chúng ta chứ.”

Việc sử dụng thanh thế ở trong một tình huống như thế này thật là tiện lợi. Bá tước này, bá tước nọ, bá tước kia, chỉ cần cứ lặp đi lặp lại cái từ ấy là tôi đã có thể làm bọn lính gác sợ vãi đái cả ra. Nếu mấy người mà lộn xộn với anh là một bác quý tộc sẽ bực lắm đấy có biết không dzậy? Mấy chú thấy vậy có ổn không thế? Tôi đang nửa dọa nạt chúng như vầy.

“A, thôi được rồi, được rồi. Nhưng ngài nhớ hãy cẩn thận với chỗ pháo sáng đấy nhé? Có khả năng là cả khu chợ sẽ bị làm cho ầm ĩ lên cả đấy.”

Bọn lính canh lùi bước. Đối với lũ thường dân như chúng, một vị bá tước là một đấng quyền lực ngoài tầm với của bọn chúng. Dĩ nhiên là chúng sẽ không muốn vô duyên vô cớ chọc giận một người như thế rồi.

Mà dù sao đi nữa, họ sẽ đến đón mình sớm thôi……

Những tên lính còn đang lưỡng lự.

“Thưa ngài. Cái đó, ờ, ít nhất là để bảo vệ an ninh thì chúng tôi phải ở lại đây. Có một điều luật là phải có 2 lính gác ở lại làm giám sát mỗi khi có một nô lệ ở bên ngoài buồng giam của chúng.”

“Hửm? Các vị có thể đứng gác ở ngoài khu nhà mà.”

“Hehe.”

Bọn lính gác thốt ra một tiếng cười đần độn.

Thái độ thù địch của chúng đã biến mất nhưng giờ lại xuất hiện ở đâu ra một sự cầu khẩn. Tôi không hiểu tại sao chúng bỗng nhiên lại cư xử như vậy. Nếu lũ đực rựa mà cố tỏ ra dễ thương và van nài tôi thì điều ấy chỉ có tác dụng khuấy đảo cái dạ dày của tôi thôi. Làm ơn quan tâm lưu ý đến sức khoẻ của đây giùm cái.

Lũ đàn ông tra kiếm vào bao và chà chà hai bàn tay lại với nhau.

“Nếu có thể, trong khi ngài kiểm tra chất lượng của bông hoa thì liệu bọn tôi có thể đứng xem ở một bên không? Hehe, nói thật với ngài, chúng tôi thường đùa cợt với lũ bạn về việc tận hưởng cô tiểu thư bé nhỏ đó đấy.”

“……”

Woa.

Mặt tôi trở nên vặn vẹo trước lời thành thật của lũ chúng nó.

Cái cách mà bọn lính canh ấy cứ uốn éo cơ thể khi van nài làm cho chúng trông như thể lũ chó đang vẫy đuôi mình vậy, điều này còn làm cho tôi thấy khó chịu hơn. Tại sao lũ đực rựa đều rặt toàn một đám biến thái xuyên suốt mọi không gian và thời gian thế cơ chứ?

“Không, à thì, ta cũng là một người đàn ông nên không phải là ta không hiểu cảm giác của các vị, nhưng mà……xin hãy ngoan ngoãn rời cho. Ta không phải là một tên thích phô hàng.”

“Trời đất thiên địa ơi ,thưa ngài! Đừng có như thế chứ. Cho dù chúng tôi có trọng trách là lính gác đứng bảo vệ cho một khu chợ nô lệ, thì cũng có nhiều thứ mà chúng tôi không được làm! Cứ mỗi khi một cô gái xinh đẹp đi long nhong không có lấy một mảnh vải che thân, tất cả những gì mà lũ bọn tôi có thể làm là đứng nhìn như một pho tượng với những suy nghĩ như, ‘Vậy ra đàn bà là thế’ và ‘Vậy ra cái lỗ là thế’ lẩn quẩn mãi trong đầu. Đây có phải là cuộc sống của một con người không vậy? Hả?”

“……”

Tôi vừa mới đây đã được thuyết trình cho một lý luận triết học mà tôi chẳng hề quan tâm lấy cái vẹo gì……

Thành thật mà nói, tôi muốn hỏi lại chúng tại sao tôi lại phải đi quan tâm cơ chứ……

Bọn lính cứ tiếp tục sủa với một biểu cảm của sự thống khổ trên gương mặt mình.

“Chẳng có nơi nào trong khu vực này để giải tỏa cả, lúc nào cũng phải đứng, mẹ kiếp nhà nó. Đám kỹ nữ thì không kinh doanh ở đây vì họ sợ hãi rằng mình sẽ bị bắt đi và biến thành nô lệ. Mà cho dù chúng tôi có muốn tới Pavia để thoải mái, thì cũng đếch có thời gian rảnh rỗi nào để mà đi cả. Thưa ngài. Không, đại ca! Bọn em không hỏi liệu bọn em có được tham gia không, chúng em sẽ chỉ đơn giản là muốn được lặng lẽ quan sát ở một bên mà thôi!”

Tôi bỗng dưng lại trở thành đại ca của một lũ đực rựa mà tôi mới gặp có lần đầu.

Tôi gãi gãi nửa sau cái đầu mình.

Vào lúc ấy, một thứ nảy ra trong đầu tôi. Gương mặt của Lapis Lazuli. Ngay khi tôi nhớ ra cái lúc mà Lala ngăn không cho tôi giết bà lão nọ và cô hầu gái, tâm trí tôi lại cảm thấy hơi chút không yên.

Mình có nên làm thế không? Mình sẽ bày tỏ một chút lòng nhân đạo ở đây vậy.

“……Các quý ông. Sau khi được nghe câu chuyện của các vị, ta cảm thấy thật tội nghiệp và cảm thông các vị. Mặc dù ta cũng có cảm thấy chút khinh bỉ, nhưng chỉ có thế thì vẫn còn ở mức độ nhân đạo nên không sao. Đấy là tại sao ta sẽ đặc biệt tha mạng cho các người. Thế nhé? Vậy là huề cả làng hết nhé.”

“Thứ lỗi?”

“—Xử lý chúng.”

Tôi vẫy tay.

Lũ lính canh nghiêng đầu trong băn khoăn, và ngay vào thời điểm ấy.

Những nữ phù thủy đã chờ đợi sẵn trên đầu bọn tôi nhanh chóng sà xuống và đánh vào gáy của lũ lính. Với một tiếng ‘Ặc!” cả 5 tên đổ rạp xuống cùng một lúc. Động tác của những nữ phù thủy thật sự hiệu quả.

Những nữ phù thủy bước xuống từ cây chổi của mình trông rất là duyên dáng. 11 nữ phù thủy kỳ cựu, chị em nhà Berbere đồng loạt quỳ gối xuống theo một nhịp điệu hoàn hảo.

“Hỡi đại diện thiêng liêng và bất khả xâm phạm tượng trưng cho phẩm giá tuyệt đối, một thành viên trong hàng ngũ 72 người thống trị toàn thể ma tộc. Những bề tôi của Nữ thần Selene đã tiếp nhận lời kêu gọi của đức chúa tể vĩ đại và giờ đây xin phép được diện kiến trước ngài.”

“Rất vui vì được gặp mọi người ở đây. Nhưng mà Humbaba này, chẳng phải chúng ta đã biết nhau hơn cả tháng qua rồi sao? Mà sao cô lại vẫn cứ kiểu cách đến thế vậy?”

Tôi cất một chất giọng đùa giỡn với người phù thủy lãnh đạo.

“Ta lo là cái hàm của cô sẽ rơi xuống cứ mỗi khi cô đọc cái bài diễn văn dài dòng về mấy thứ nào là thiêng liêng nào là bất khả xâm phạm ấy. Từ giờ trở đi cứ gọi ta là chúa tể và gọt bớt hết mấy thứ nghi thức dài lê thê ấy đi.”

“Ahaha. Em hiểu, thưa chúa tể. Nếu đấy là mệnh lệnh ngài đề ra.”

Cô phù thủy đứng đầu cười một cái thật tươi.

Mái tóc dài màu vàng kim của cô được cột lại thành hai bím và cứ nhẹ nhàng phần phật trông như thể một đôi tai thỏ vậy. Tôi không biết chúng chuyển động theo nguyên lý vật lý nào, nhưng thật đáng yêu. Đối với một cô gái trông vậy thôi mà hóa ra lại là một người lính thiện chiến đã từng tham dự cuộc đại chiến đến hơn 3 lần, ông trời đúng là có một chút không công bằng.

“Giờ thì, mọi người đều đã tụ tập ở nơi đây, thưa đức chúa tể! Xin hãy đưa ra mệnh lệnh của ngài. Chỉ cần đức chúa tể trả với một mức giá thỏa đáng, thì chúng em thậm chí còn sẽ sẵn sàng cắt bỏ đi mái tóc của mình và dệt chúng thành lụa tơ.”

Đây là câu nói của chốn ma giới với ý nghĩa rằng bọn họ sẽ làm mọi việc trong khả năng phục vụ khiêm nhường của mình mà không chút ý kiến.

Tôi kéo Laura De Farnese lại gần mình hơn.

“Hãy biến nơi này thành địa ngục.”

“Aha? ‘Địa ngục’, ý của đức chúa tể là sao cơ ạ?”

“Ta có thể ngửi thấy một cái mùi gì đó thoang thoảng ở đâu đây. Đó là mùi mỡ bắt nguồn từ những đống thịt tạp nham thật đáng kinh tởm. Một mùi hôi hám bốc ra từ sự tham lam và đạo đức giả.”

Thuận theo nhịp điệu của lời mình, tôi nói với một chất giọng đầy hoan hỉ và phấn khởi.

“Nếu bọn chúng đã là lợn, thì việc chúng phải hành xử như một lũ lợn và kêu ỉn ỉn trong chuồng của mình mới là hợp lý hơn cả, ấy vậy mà, tại sao bọn chúng còn dám bước đi ngang nhiên trên đường phố thế kia? Chúng ta sẽ phải làm gì với những con lợn đang ngạo mạn bắt chước con người và chúi cái mũi của mình vào mọi nơi mọi chỗ như thế này ấy nhỉ?”

“Lẽ dĩ nhiên, là phải khắc ghi vào trong đầu óc chúng rằng bọn chúng chỉ là những con lợn rồi ạ!”

Đám phù thủy trả lời nhiệt tình.

“Chỉ có người mới có thể được sở hữu những nô lệ. Thế mà xem ra lũ súc sinh này lại đang kênh kiệu đi ngược với đạo đức thú vật tự khi sinh ra mà cố tự mình buôn bán nô lệ cả rồi.”

“Xin hãy ra mệnh lệnh cho chúng em.”

Những nữ phù thủy cùng nhau hét lên với giọng đầy sự vui thích.

“Đêm nay chúng em sẽ biến nơi này thành một lò mổ linh đình!”

“Đúng vậy. Mệnh lệnh mà ta đề ra sẽ là một cuộc tàn sát.”

Tôi lôi ra những bịch chứa tiền từ trong chiếc áo khoác của mình và quăng lên.

Nữ phù thủy đầu đảng vồ lấy một cái túi với 100 đồng vàng trong đó. Cô nàng chắc đã cảm nhận được nó nặng tới cỡ nào. Một nụ cười tươi tắn nở rộ trên gương mặt của nữ phù thủy.

“Hãy tàn sát bọn khốn kiếp đó, không cho chúng lấy một đặc ân để mà được cất lên một tiếng thét. Đây không phải là sát nhân. Đừng để lương tâm làm trĩu nặng con tim và sự do dự cướp đi đôi bàn tay mình. Các ngươi với tư cách là những vị chúa tể của vạn vật, và với những uy quyền mà những nữ thần đã ban phát xuống cho tất cả các ngươi, hãy tàn sát lũ súc sinh ấy vì đại nghĩa về sau.”

“Xin thuận theo ý ngài, thưa đức chúa tể!”

Với chỉ một nhịp, những nữ phù thủy đã ngồi trở lại trên cây chổi của mình và bay lên cao.

Những quả cầu lửa to lớn bắn lên bầu trời cao và lao thẳng xuống khắp cả chốn thị trường nô lệ. Từ đâu bùng phát ra những đám cháy, những ngọn hỏa trụ dâng trào tứ phía. Những tiếng thét của bọn nhân loại vang vọng. Cuộc thảm sát giờ đã bắt đầu.

Những tên binh sĩ hoang mang và cố chống cự, nhưng vô ích. Loại quân binh duy nhất có thể đối địch với lực lượng Không Quân Ma Pháp Sư thì chỉ có chính lực lượng Không Quân Ma Pháp Sư mà thôi. Nếu mà chúng có nhiều lính bắn cung thì đã khác rồi, có điều lũ lính gác trong khu chợ chỉ chủ yếu là bộ binh được trang bị gươm kiếm. Ấy thật là đáng tiếc. Trước những nữ phù thủy cứ bay vòng vèo trên trời cao thì làm sao mà đao kiếm của các chú chạm tới được. Cứ ngoan ngoãn chịu chết như lũ súc vật đi thôi.

Lực lượng an ninh nhanh chóng sụp đổ. Thuốc súng rơi như mưa từ trên trời đã được những nữ phù thủy yểm đầy hỏa ma pháp. Khu chợ nô lệ lập tức hóa thành một biển lửa.

“C-Chạy thôi! Trốn thoát khỏi chỗ này mau!”

Sau khi lực lượng kháng cự đã bị diệt trừ, mọi thứ giờ đây đã không là gì hơn ngoài một cuộc săn gà trong chuồng. Khi đang vui cười trong hân hoan, những nữ phù thủy giết chết cả những đám lính gác lẫn thường dân không chút phân biệt. Khuôn mặt của bọn họ đầy ung dung. Đây không phải là một cuộc chiến. Như tôi đã nói trước rồi đấy thôi, đây là một cuộc tàn sát.

“Kết thúc rồi……”

Laura De Farnese lẩm bẩm.

Với một ánh mắt thích thú, em đang quan sát theo những chuyển động của các nữ phù thủy trên bầu trời. Xem ra em hoàn toàn không cảm thấy gì trước cảnh dân chúng đang bị sát hại . Quả thật, em ấy đúng là một kẻ nhân loại với đầu óc bất thường.

“Tiểu nữ đã đọc được trong một cuốn binh pháp rằng chỉ cần một trung đội Không Quân Ma Pháp Sư được huấn luyện kỹ càng cũng có thể đánh bại được cả toàn thể một trung đoàn thương thủ. Sau khi tiểu nữ đã được tận mắt chứng kiến, tiểu nữ giờ đã hiểu, rằng chỉ với lính bộ binh thôi thì việc phòng ngự trước lực lượng Không Quân Ma Pháp Sư là một điều rất đỗi bất khả thi.”

“Họ là chị em nhà Berbere. Một trong những lực lượng kỳ cựu nhất trong chốn ma giới đấy.”

“Chị em nhà Berbere? Chẳng phải đấy là tên của đơn vị đã đóng một vai trò quan trọng trong lực lượng Chúa Quỷ vào khoảng thời gian diễn ra cuộc chiến Mercurian lần thứ 7 và thứ 5 sao?”

Ồ, em ấy biết về bọn họ à?

Tiểu thư Farnese la lên khi đang hướng mắt nhìn vào bầu trời.

“Có thể được tận mắt thấy những người lính kỳ cựu đã chỉ từng xuất hiện trong những cuốn sách sử như thế này……Đây đúng là một dịp đầy cảm hứng. Họ là những nhân chứng sống của lịch sử với hơn 250 năm truyền thống vẫn còn được lưu giữ trong người. Em rất muốn được chuyện trò với họ sau này.”

“Ờ……nếu em mà trở thành tướng lĩnh của ta thì chị em nhà Berbere rồi cũng sẽ nằm dưới trướng em đấy.”

“Gì cơ? Thật sao!?”

Đôi mắt của tiểu thư Farnese tỏa sáng rực rỡ.

Một ánh sáng rất nhỏ nhoi đã trở lại bên trong những con mắt vô hồn của em ấy. Tiểu thư Farnese nắm chặt bàn tay nhỏ bé của mình. Tựa như một fan hâm mộ đang thấy rất là phấn khích bởi họ vừa mới được gặp thần tượng ưa thích của bản thân.

“Thật là kỳ diệu. Không, đây quả thực là một điều kỳ diệu! Một dịp để được trực tiếp hỏi xem những người từ 250 năm trước đã sống ra sao. Đủ loại thông tin mà một kẻ không thể nào học hỏi từ sách vở…….A, là vậy sao!?”

Em ấy đã nhận ra điều gì à?

Tiểu thư Farnese đặt bàn tay lên cằm mình và bắt đầu suy nghĩ thật nghiêm túc.

“……Những ma nhân thường sống cho đến hơn vài trăm năm. Chỉ với điều ấy thôi thì họ đã không khác gì so với những cuốn sách lịch sử rồi. Nếu mà tiểu nữ trở thành một đấng thủ lĩnh tối cao, thì tiểu nữ sẽ có thể sử dụng quyền hành của mình và triệu tập những người ma nhân ấy bất cứ khi nào mình muốn……Ra là vậy sao, như vậy việc này sẽ trở thành khả thi ư. Hóa ra lại có một kiểu đặc ân như thế này!”

Xem ra quý tiểu thư đây đã có thể tự tìm thấy cho mình một thể loại sức hấp dẫn từ cái vị trí trở thành một vị tướng lĩnh rồi.

Ừmm. Mặc dù nghe có vẻ hơi bị lố bịch. Đối với một công việc thì mỗi người thấy được mỗi ý nghĩa khác nhau cho riêng mình. Tôi sẽ không can thiệp vào chuyện này.

“Hỡi chúa tể! Tiểu nữ muốn được phép biết trước mình sẽ nhận được bao nhiêu quyền lực với vai trò là một vị tướng.”

Tiểu thư Farnese cất một giọng tươi rói thấy rõ.

Tôi chọn chính xác những câu từ mà em ấy muốn nghe.

“Ta sẽ giao phó mọi thứ cho em. Cái vị trí lãnh đạo, quyền phán quyết trong sự vụ quân binh, và cả quyền quyết định sinh tử nữa, ta sẽ trao tất cả cho em.”

“T-Thật là tuyệt vời……ực.”

Laura De Farnese lau đi nước dãi chảy ra từ một bên miệng mình.

Vào lúc này, tôi chỉ có thể thấy em ấy là một kẻ biến thái đơn giản hơn là một đứa con gái xuất thân từ gia tộc của một công tước.

Xem ra quý tiểu thư này lúc bình thường giữ một thái độ điềm tĩnh và lạnh lùng, nhưng một khi mà chủ đề dính dáng tới lĩnh vực yêu thích của em ấy là ẻm mất trí ngay.

Đây chẳng phải hoàn toàn là một con mọt otaku lịch sử sao……? Không, nên gọi em ấy là một người cuồng lịch sử vậy. Mình phải quan tâm tới danh dự và phẩm giá của tiểu thư Farnese nữa chứ.

“Em sẽ cam kết lòng trung thành một lần nữa, thưa đức chúa tể! Cho dù có là đảm nhận vai trò tướng lĩnh hay là gì cũng được, cứ để mọi thứ trong tay tiểu nữ đây. Tiểu nữ sẽ quét sạch mọi kẻ thù dám cả gan ngáng đường của đức chúa tể. Chỉ cần ngài ban quyền lãnh đạo và quyền phán quyết cho tiểu nữ là được!”

Tiểu thư Farnese chộp lấy bàn tay tôi.

Ngay lúc em làm vậy, một dòng thông điệp nhảy lên.

 

[Laura De Farnese đã được chiêu mộ làm thuộc hạ.]

[Điểm trung thành sẽ được hiển thị trong bảng chỉ số của Laura De Farnese.]

[Lòng trung thành không bền vững. Đối tượng đơn thuần xem bạn là một chúa tể theo giao kèo. Đối tượng có thể phản bội bạn bất cứ lúc nào.]

 

Tôi nhếch mép cười khẩy.

Sau khi cuối cùng cũng thấy bảng thông báo xuất hiện, tôi đã trở nên chắc chắn. Rằng đối với cô gái này một cái địa vị to lớn cũng không lấy gì làm quan trọng cả. Chỉ cần nó có thể làm thỏa mãn được sở thích của bản thân hay không. Duy nhất một điều ấy mới giành được sự quan tâm của cô bé.

Cũng không sao.

Một người với bản tính như vầy sẽ không bất thình lình mà phản bội tôi. Giao ước sẽ vẫn bền vững nếu mà cái nguyên tắc cho và nhận vẫn được giữ gìn.

Đã 10 phút kể từ khi khu chợ nô lệ biến thành địa ngục.

Lapis Lazuli đến gần cùng với 6 người lính đánh thuê bên cạnh mình. Mặc cho bốn bề có là biển lửa, gương mặt của Lala vẫn lạnh lùng như thường. Tôi vui mừng chào đón cô ấy.

“Ôôi, Lala. Tình yêu của anh. Mọi chuyện thế nào rồi.”

“Chúng bề tôi đã phóng hỏa đồn lính gác và giải quyết xong 36 ‘con mồi’ chạy ra từ phía cổng chính. Không hề có một kẻ địch nào thành công trong việc tẩu thoát.”

“Tốt lắm. Dù chỉ là một khả năng nhỏ nhoi, thì chúng ta vẫn không được phép có lấy một nhân chứng trong vụ việc này.”

Khi những nữ phù thủy còn đang tàn phá khu chợ nô lệ từ trên cao, Lapis Lazuli đã đưa đoàn lính đánh thuê đi tập kích vào đồn gác. Có thể gọi đây là một chiến dịch giương đông kích tây với quy mô nhỏ. Dù sao thì, chúng tôi đã có thể dọn dẹp sạch sẽ khu thị trường nô lệ thành công tốt đẹp.

“Trong quá trình của cuộc đàn áp, ba lực lượng đồng minh đã ngã xuống trong chiến đấu. Nhưng không kể tới chuyện ấy, thưa đức ngài. Xin ngài hãy giới thiệu cho bề tôi biết danh tính của quý tiểu thư ở bên cạnh ngài.”

“À, phải rồi. Đây là tiểu thư Laura De Farnese mà ta đã kể cho em nghe lần trước. Kể từ bây giờ, em sẽ phụ trợ trong vấn đề nội vụ, trong khi tiểu thư Farnese trợ lực cho ta trong vấn đề ngoại giao. Ta mong là hai người các em có thể hợp tác cùng nhau thật ăn ý như ngựa cùng chung một cỗ xe.”

“Bề tôi hiểu.”

Lapis Lazuli cúi đầu một cách máy móc.

“Bề tôi tên là Lapis Lazuli. Sinh ra từ một nữ succubus vùng Humbaba và một nhân loại vô danh, bề tôi là một kẻ tạp chủng. Là một đại thị thần của đức ngài Dantalian, bề tôi nắm giữ chức vụ là một thị nữ và đại tổng quản. Từ giờ xin được tiểu thư chỉ giáo.”

“Ưmm. Tiểu nữ là Laura De Farnese. Em đầu óc có hơi kỳ quặc cứ mỗi khi mình bắt gặp một thứ liên quan đến lịch sử, nhưng từ nay cũng xin được chị giúp đỡ cho.”

Tiểu thư Farnese tiến lại gần Lapis và chìa ra bàn tay phải.

Lapis Lazuli có hơi chút cau mày.

“Xin thứ lỗi cho bề tôi, nhưng bề tôi chỉ là một kẻ thường dân tạp chủng.”

Một kẻ ngoại lai không được cho phép tiếp xúc với người khác.

Đây là một điều luật bất thành văn được áp dụng đối với cả nhân loại và ma tộc.

Mặc dù vậy, tiểu thư Farnese lại nghiêng đầu mình qua lại.

“Ưm? À, không sao đâu. Chuyện ấy không quan trọng. Tiểu nữ đây cũng là một đứa con hoang của một nô lệ. Tiểu nữ là đứa con gái được sinh ra khi mà phụ thân mình, vị công tước, cưỡng bức mẫu thân của tiểu nữ, một kẻ nô lệ. Nếu chị viện cớ về địa vị xã hội của tiểu nữ thì ấy không phải là một dòng dõi huyết thống để mà đem đi khoe khoang khắp nơi, vì vậy xin chị đừng chối từ.”

“……”

Mọi người đều câm lặng trước cái tin động trời này.

Em ấy là một đứa con sinh ra từ một người nô lệ bị cưỡng bức sao? Mấy người đang nói với tôi là em ấy không phải là đứa con ngoài giá thú được sinh ra từ một người nô bộc bình thường sao? Khi chúng tôi trao cho em một ánh nhìn sững sờ, tiểu thư Farnese thốt lên một tiếng ‘A’ và nói.

“Ồ phải rồi. Điều mà tiểu nữ vừa nói ra là một bí mật. Tiểu nữ được công khai là đứa con của một kẻ tôi tớ là để bảo vệ thanh danh của cả gia tộc. Mẹ đẻ của tiểu nữ đã bị đầu độc vào ngay cái ngày mà tiểu nữ được sinh ra. Kể từ đó một vú em đã săn sóc cho tiểu nữ. Người ấy là người được dân tình biết đến là mẹ của tiểu nữ.”

“Thông tin đó không hề được viết trên ghi chú……”

Tôi lẩm bẩm một cách đầy cay đắng.

Cho dù là trong <Dungeon Attack> một bí mật như thế đã không hề được tiết lộ.

Khi chúng tôi còn đang ghê tởm sự ám muội và tối tăm của tầng lớp quý tộc, tiểu thư Farnese nắm lấy cả hai bàn tay của Lala và hăng hái lắc lên lắc xuống.

“Bởi tiểu nữ là một đàn em, xin hãy chỉ bảo cho tiểu nữ nhiều điều. Liệu tiểu nữ có được phép gọi chị là đại tỉ Lazuli kể từ bây giờ không ạ?”

“……Gọi bề tôi là gì cũng được ạ.”

“Ưm. Vậy thì em sẽ gọi chị là đại tỉ. Đại tỉ Lazuli ơi.”

Ồồ.

Lapis Lazuli nhăn hai hàng mày trông như thể đang rất là lúng túng.

Đây là lần đầu tiên mà tôi được thấy cảnh Lala phải gặp cảnh khó xử bởi người khác ngoài tôi ra. Thấy cũng khá là buồn cười.

Hửm? Lapis Lazuli bắn một cái liếc nhìn sang phía tôi. Cô ấy không hề mở miệng nói thẳng ra cho ai nghe thấy, mà cử động hai hàng môi của mình mà chỉ có mình tôi mới hiểu được.

‘Xem ra có vẻ đức ngài đã chiêu mộ được một cô gái giống hệt như đức ngài rồi.’

‘Không. Ta sẽ không phủ nhận chuyện ấy. Nhưng ta đâu có ngang ngạnh như con bé đâu. Ta ngoan hiền hơn thế nhiều mà.’

Nếu mà đã lên tới đẳng cấp của Lala và tôi, thì việc giao tiếp chỉ bằng mấy cái cử động hàng môi cũng là một điều khả thi.

‘Phải chăng bề tôi mới là người đang hiểu lầm cái định nghĩa của từ ngoan hiền? Hay là do đức ngài có một mũi tên đâm xuyên toạc cái đầu của mình rồi ạ?’

Gì cơ.

‘Mỗi việc lo cho một mình đức ngài thôi mà bề tôi đã ở tận cùng sức chịu đựng của mình rồi. Nhưng giờ trên thế gian này còn tồn tại một người giống y như đức ngài nữa sao? Cơn ác mộng nào cũng phải có giới hạn của nó chứ. Kể từ bây giờ, xin ngài hãy tự thân chăm sóc lấy tiểu thưa Farnese, thưa đức ngài.’

‘……’

Thật là kỳ lạ. Có cảm giác như thể cái cách mà cô ấy đối xử với tôi đang dần dần trở nên thậm tệ hơn….

Liệu mình có thật sự đáng phải hứng chịu cái kiểu ngược đãi như thế này từ thuộc hạ của mình chỉ bởi vì mình ngủ có 12 tiếng đồng hồ, thân mật có 4 tiếng, và làm việc tới 8 tiếng đồng hồ mỗi ngày không? Dù có nhìn kiểu nào, thì đây là một thời khoá biểu chuyên cần lắm rồi. Lapis Lazuli đúng là khó tính quá đi mà. Cô nàng succubus kinh-nguyệt-mãn-tính này.

Mà thôi, kế hoạch cũng đã kết thúc êm đẹp mà không có gặp trở ngại gì rồi. Chúng ta nên bắt đầu đi về nào. Tôi cũng đã thành công trong việc đoạt được Laura De Farnese về dưới trướng mình và diệt khẩu hết mọi nhân chứng. Một cái kết thúc vô cùng có hậu.

“Thưa đức ngài. Xin hãy chờ một chút.”

“Hửm?”

Ngay trước khi tôi kịp ngồi lên cái chổi cùng với một nữ phù thủy.

Lapis Lazuli đã gọi tôi và đang chỉ về một phía nào đó. Không biết là có vấn đề gì, tôi đưa mắt nhìn về phía mà cô ấy đang chỉ tới và thấy Giacomo Petrach cùng với lũ lính đáng yêu đang ngủ say tại nơi ấy.

“Ở đây vẫn còn những kẻ sống sót. Xin ngài hãy giải quyết bọn chúng.”

“Àà. Những nhân loại đó thì ổn thôi. Ta cố ý để bọn họ sống đấy.”

“Cố……ý?”

Lapis Lazuli nghiêng đầu mình với một vẻ mặt trông như thể cô ấy không hiểu.

“Xin thứ lỗi cho bề tôi, nhưng bề tôi không tài nào nắm bắt được ý định của đức ngài là gì. Liệu đức ngài có nhận được lợi ích gì khác từ việc để lại những kẻ sống sót này không?”

“Không hề có lợi lộc nào. Ta chỉ đơn giản là để cho bọn họ sống bởi vì ta muốn vậy thôi.”

Tôi nở một nụ cười.

“Cậu thanh niên đang ngủ say bên kia là Giacomo Petrach. Cậu ta là một anh chàng cũng khá là trong sáng nhưng lại bị sa ngã vào cái thời thế tàn ác này. Những người nhân loại như thế phải sống. Bọn họ sẽ để lại niềm hy vọng trong cái thế giới này tựa như tô điểm màu mực mới trên một tờ giấy trắng vậy.”

“……”

Vào thời khắc ấy, một điều kỳ lạ xảy đến.

Trái ngược hoàn toàn với sự thấu hiểu mà tôi đang chờ đợi từ cô ấy, sự hoài nghi trên gương mặt Lapis Lazuli giờ đã trở nên sâu đậm hơn.

“……Vậy còn những tên nhân loại khác thì sao ạ?”

“Những tên ngu xuẩn đó thật quá đỗi thảm hại để mà nhìn, vì vậy ta đã ban cho chúng lòng nhân từ. Bọn chúng đúng là những gã may mắn. Nếu trước đó chúng mà dám hành xử khó chịu hơn thì đầu thân chúng đã phải nói lời từ biệt với nhau mất rồi.”

Tôi nở ra một nụ cười tự mãn.

Lapis Lazuli cứ nhìn chằm chằm vào tôi.

Trong đôi mắt tối tăm tựa như đáy biển sâu thẳm của cô ấy, không có lấy một chút gợn xúc cảm nào hiện hữu.

Ngay sau đó, Lala gật đầu.

“……Vậy à. Bề tôi đã hiểu. Quý cô Humbaba, xin hãy đưa tiểu thư Farnese và những người lính đánh thuê tới cửa hậu của khu chợ và chờ ở đấy.”

“Hơ?”

Bởi Lapis Lazuli vừa bất chợt ra một mệnh lệnh cho những nữ phù thủy, phù thủy lãnh đạo hỏi lại.

“Tới cửa hậu trước sao?”

“Đúng. Có một chuyện mà đức ngài và bề tôi phải bàn bạc riêng. Bởi những người khác không được phép nghe trộm, xin hãy nhận trách nhiệm mà dẫn mọi người rời đi, thưa quý cô Humbaba.”

“Ểể. Nhưng nghĩa vụ của chúng tôi là hộ tống đức chúa tể……”

“Xin đừng lo lắng. Sẽ không mất nhiều thì giờ đâu.”

Nữ phù thủy lãnh đạo quay đầu lại nhìn tôi. Ánh mắt của cô trông như thể chúng đang hỏi tôi rằng ‘Chúng em có nên làm theo mệnh lệnh của nữ succubus không?’. Tôi không biết chính xác là chuyện gì đang xảy ra, nhưng tạm thời tôi cứ về phe Lala trước vậy.

“Làm theo mệnh lệnh của đại thị thần đi.”

Đặt quyền hành của một thuộc hạ trước mặt những kẻ tôi tớ khác là một điều quan trọng. Sẽ không ai thèm đi theo dưới trướng một vị vua không có lấy một chút tôn trọng đối với người thuộc hạ của mình.

Những nữ phù thủy xuyên vào màn đêm của bầu trời và bay đi mất.

Những người còn lại trong đống hoang tàn của khu chợ bây giờ chỉ có Lazuli và tôi.

Tôi nghiêng đầu.

“Bỗng dưng lại có chuyện gì vậy? Em thậm chí còn không hỏi ý kiến của ta trước nữa cơ.”

“……”

Lapis Lazuli không hề trả lời.

Có thể đấy là tưởng tượng của tôi, nhưng sắc mặt của cô ấy trông như đã trở nên lạnh lùng hơn.

Khi sự yên lặng của nàng càng kéo dài, sự lo âu trong lồng ngực tôi cũng lan tỏa theo. Gần như có cảm tưởng rằng một con sâu bướm đang bò lên bề mặt quả tim tôi một cách chậm rãi.

Tôi gọi cô ấy với một giọng thật nhỏ.

“Lala?”

Vẫn một sự tĩnh lặng.

Thay vì đáp lại một câu, Lapis Lazuli bắt đầu bước đi. Không phải với một nhịp điệu thật nhanh. Với những bước  chân chậm rãi, nhưng rất là rõ ràng, cô ấy tiếp cận Giacomo Petrach và lũ lính gác.

Xooẹẹẹẹt

Lapis Lazuli rút ra một thanh kiếm của đám lính.

“Chờ đã, Lala. Em đang làm cái……”

 

Không cho tôi lấy một cơ hội để ngăn cô ấy lại.

Lapis Lazuli vung thanh kiếm và đâm vào cổ của một tên lính gác.

 

“Cái gì……?”

Lưỡi đao bén ngọt chôn thật sâu vào da thịt của tên nhân loại.

Lapis Lazuli không hề dừng lại ở đấy. Sau khi kéo lưỡi gươm ra, cô ấy ngay lập tức đâm vào một tên lính gác khác. Từ trạng thái bất tỉnh mơ hồ, giờ đây tên lính đã phải rơi vào một giấc ngủ nghìn thu chỉ trong tức khắc. Trước lúc tôi kịp nhận thức được cái tình huống đang diễn ra ngay trước mắt mình, Lapis Lazuli đã thực hiện cuộc sát nhân thứ ba của cô ấy.

“Em đang làm cái gì vậy hả, Lazuli!?”

“Làm việc phải làm.”

“Việc gì mà phải làm cơ chứ……?”

Cho dù là tôi, một người thường không bao giờ phải bị rơi vào cái tình trạng hoang mang, tôi không thể nào hồi phục được ý thức của mình nhanh chóng trước tình huống hiện giờ.

“Vậy có nghĩa là sao? Mau giải thích cho ta hiểu!”

Mặc cho việc đã rõ ràng nghe thấy tiếng thét của tôi, Lapis Lazuli không hề dừng lại thanh kiếm của mình. Lưỡi đao bén ngọt của thanh kiếm đã cắt cái cổ của tên lính thứ tư. Máu tươi phụt ra như đài phun nước và bao phủ lấy làn da trắng nõn của Lala với những vệt huyết sắc bẩn thỉu.

“Em……dừng lại việc này ngay lập tức!”

“Bề tôi xin thứ lỗi, nhưng bề tôi không thể làm theo mệnh lệnh ấy được.”

“Lapis Lazuli, ta đang cảnh báo đấy. Nếu cô còn dám cử động cho dù chỉ là một cọng tóc, nếu cô phớt lờ đi mệnh lệnh của ta thêm một lần nữa, thì ta thề với thần Zeus! Ta sẽ tự tay lọc bỏ hết da thịt của cô!”

Phập

Sau khi đã giết chết tên lính cuối cùng.

Lapis Lazuli lặng lẽ quay lại nhìn về phía tôi.

Bầu không khí tĩnh lặng đầy mùi máu tanh trĩu nặng xung quanh chúng tôi.

Không biết chắc là mình phải nói gì, đôi môi tôi run rẩy. Tôi không thể hiểu được cách hành xử của người kia một chút nào.

……Kế hoạch đã kết thúc mà không gặp một trở ngại gì. Chúng ta đã đoạt được một thắng lợi ưng ý. Sau khi che đậy vụ việc đã xảy ra tại khu chợ nô lệ này như một chuyện do một tổ chức nào khác gây ra, chúng ta đã sắp đi về một cách rất tự nhiên. Rồi sau đó đi ngang qua lục địa và trở về lâu đài Chúa Quỷ của tôi, đấy là lúc diễn raquá trình chuẩn bị thật sự cho một trận chiến đang sắp sửa mở màn. Và mọi chuyện diễn ra sau đấy sẽ thật suôn sẻ êm đềm.

Nhưng tại sao.

“……Tại sao em lại chống lại mệnh lệnh của ta? Chiến dịch đã kết thúc rồi. Mọi thứ đang diễn ra thật trôi chảy y khớp với kế hoạch. Vậy em không vừa ý ở chỗ nào cơ chứ? Tại sao em lại đang thi hành một cuộc tàn sát vô nghĩa như thế này?”

Giọng nói của tôi run rẩy vì cái cảm giác bị phản bội.

Lý do mà tôi đã tha mạng cho bọn lính gác này, những kẻ mà ban đầu tôi đã định giết, chỉ là bởi vì tôi đang để tâm tới Lapis Lazuli. Cô ấy không thích sự giết chóc vô nghĩa. Đó là tại sao tôi đã đi ngược lại với sở thích của bản thân và xoay sở được một chút lòng nhân từ.

Ấy vậy mà, tại sao cơ chứ?

Lapis Lazuli mở miệng.

“Đức ngài. Xin ngài hãy dừng ngay việc cư xử một cách ngớ ngẩn của mình lại.”

“Em nói gì cơ?”

“Tàn sát vô nghĩa? Xin ngài hãy giải thích cho bề tôi hiểu nếu bất kỳ cái chết ở đây thực sự là vô nghĩa.”

Lapis Lazuli vung tay về phía xung quanh cô ấy.

Mọi thứ đều đang bị thiêu rụi trước mắt. Những thứ vẫn còn đứng vững được là khung sắt của nhà giam. Nằm dưới đó là những xác chết và đống thịt đang bị nuốt chửng lấy bởi ngọn lửa địa ngục.

“Đức ngài đã ra lệnh cho chúng bề tôi là phải tàn sát đoàn lính gác, thường dân, và cả những kẻ nô lệ không chút phân biệt. Lý do thì đã rất rõ ràng. Là để không bỏ sót lại một chứng cứ cho thấy việc đức ngài đã từng ở đây.”

Lapis Lazuli nhìn vào tôi.

“Vì độc nhất một lý do ấy, 150 nhân loại và 50 ma nhân đã phải bỏ mạng vào đêm nay. Nhưng đã đến nước này rồi mà giờ đức ngài lại muốn tha cho 6 tên kia là sao? Bề tôi thật sự không thể hiểu được cho dù có cố gắng đến nhường nào. Vậy nên xin đức ngài hãy giải thích cho bề tôi ngu muội này được giác ngộ ra.”

“……”

“Có cái chết nào ở đây là vô nghĩa không ạ?”

Một câu hỏi trầm tĩnh.

Và cùng lúc ấy, một lời bình lạnh lùng đến cùng cực.

“Đức ngài Dantalian mà bề tôi đã thề nguyện lòng trung thành là một cá nhân máu lạnh và tàn bạo. Nếu vạn nhất ngài ấy có bị đe doạ, thì đức ngài sẽ kỹ lưỡng đến mức không hề coi nhẹ bất cứ mối nguy cơ hiện hữu nào. Vậy con người đó đã đi đâu rồi? Đức chúa tể của bề tôi đã biến mất đi đâu rồi?”

“Không. Không phải thế. Ta chỉ……”

“Đức ngài đã bị mất đi tầm nhìn của mình rồi ư? Sau cuộc bùng phát của Cái Chết Đen, việc trở thành một trong những Chúa Quỷ giàu có nhất trên lục địa chẳng lẽ đã làm cho tâm trí của ngài thảnh thơi rồi sao? Thưa đức ngài. Lòng nhân từ và khoan dung là đặc quyền chỉ dành cho những kẻ mạnh. Kẻ yếu không hề có lấy một cái quyền nào để mà được bày tỏ lòng nhân đạo cả. Chẳng lẽ mới đây mà đức ngài Dantalian đã trở nên hùng mạnh đến nhường ấy sao?”

Lapis Lazuli nói thẳng thừng với tất cả sự tôn trọng.

Cùng đôi mắt vô cảm của mình.

Nàng nhìn thẳng vào tôi.

Vì một lý do nào đó, ánh nhìn ấy làm tim tôi như bị đóng băng lại.

“Lala à……”

“Bề tôi giờ sẽ liệt kê ra tất cả những kẻ mạnh mà bề tôi biết đến. Hạng 1, Chúa Quỷ Baal đủ hùng mạnh để tự mình bắt đầu nên một cuộc đại chiến. Hạng 2, Chúa Quỷ Agares đủ mạnh để tự thân xóa xổ một đội quân. Hạng 5, Chúa Quỷ Marbas thao túng giới chính trị, Hạng 8 Chúa Quỷ Barbatos sở hữu trong tay những chiến binh bất tử trung thành với mình, và hạng 9 Paimon có được sự ủng hộ từ mọi người dân trên khắp chốn ma giới. Bề tôi giờ đây xin được phép hỏi. Đức ngài Dantalian có gì trong tay mình?”

Tôi có vàng.

Không gì khác ngoài vàng.

“Đức ngài đã hứa hẹn với bề tôi rằng bề tôi sẽ có thể tận hưởng hết mình quyền lực vĩ đại nhất thế gian. Như thế cũng ổn thôi. Bề tôi sẽ nói rõ ràng cho đức ngài biết. Đẳng cấp quyền hành mà đức ngài hiện giờ đang nắm trong tay vẫn đang ở tận đáy cùng cực. Ngài Dantalian. Chẳng lẽ ngài đã thỏa mãn khi bản thân mình chỉ mới nhận được có một chút sức mạnh sao?”

Tôi không thể nào trả lời được.

“……”

Lapis Lazuli quay lưng lại và giơ cao lưỡi kiếm thêm một lần nữa.

Sau khi đã diệt sát cả năm tên lính gác, chỉ còn một người còn sót lại là Giacomo Petrach.

Một người thanh niên trẻ với linh hồn trong sáng đến rồ dại.

Tôi ép hai hàng môi mình phải cử động.

“……Lazuli. Đấy không phải là điều mà ta dự tính. Ta chỉ đơn thuần nghĩ rằng lâu lâu có bày tỏ sự độ lượng một chút cũng không sao. Chẳng phải đó là điều mà em muốn từ ta hay sao?”

Lapis Lazuli ngừng lại.

Cô ấy quay đầu để bắn một cái ánh nhìn chằm chằm về phía tôi.

Mong rằng có thể giải quyết được sự hiểu lầm, tôi mở lời.

“Thật đấy. Chẳng phải em đã ngăn ta lại khi ta cố giết mẫu thân của em và trừng trị cô hầu gái đó sao? Đó là tại sao ta đã cho rằng em sẽ không ghét điều ta làm bây giờ.”

“Điều đó là không chính xác.”

Lapis Lazuli lắc đầu mình.

“Hoàn toàn không chính xác một chút nào cả, ngài Dantalian. Xem ra đức ngài vẫn chưa hề biết được bề tôi là một loại người như thế nào. Bề tôi thật sự thất vọng về ngài.”

“Lala……?”

“Nếu đức ngài nghĩ rằng bề tôi cũng giống như một ả thiếu nữ trung lưu, vậy thì đức ngài đã sai lầm trầm trọng mất rồi. Bề tôi giờ đây sẽ cho ngài thấy rõ bề tôi là loại người như thế nào.”

Lapis Lazuli giơ cao thanh kiếm lên không trung.

Và rồi.

 

[Lapis Lazuli mức độ tình cảm giảm 1.]

 

Cô ấy vung lưỡi đao xuống.

Thanh kiếm đâm xuống một cách chính xác ngay tại trung tâm cái cổ của Giacomo Petrach. Một lần nữa, Lapis Lazuli lại vung kiếm. Một lần. Hai lần. Cơn mưa lưỡi đao chặt chém không ngớt. Cho dù người bị đâm đã chết ngay tức khắc, Lapis Lazuli không hề ngừng lại. Dòng huyết sắc phụt ra và thấm đẫm vào cả thân thể của cô ấy.

“……Dừng lại.”

 

[Lapis Lazuli mức độ tình cảm giảm 1.]

 

“Dừng lại đi, Lazuli.”

 

[Lapis Lazuli mức dộ tình cảm giảm 1.]

 

“Chẳng phải máu tanh đang dính vào mặt em sao? Giờ em có thể dừng lại được rồi……”

 

[Lapis Lazuli mức độ tình cảm giảm 1.]

 

Như một con chó đang rượt đuổi theo cái bóng của nó.

Cô ấy tiếp tục chém vào cái xác chết vô hồn.

Mỗi lần cô ấy làm vậy, có cảm giác như thể một phần của tâm trí tôi đang bị xé toạc ra.

 

 

Tôi tự hỏi không biết liệu thời gian đã trải qua bao lâu.

Lapis Lazuli đã ngừng lại.

Âm thanh hiệu ứng từ nãy còn đang vang lên như điên như loạn giờ đã không còn nghe thấy đâu.

Tên: Lapis Lazuli

Thể lực: E

Sức mạnh: D

Phòng ngự: F

Tình cảm: 0

Đó là bởi vì mức tình cảm Lapis Lazuli đã chạm tới con số 0.

Bởi nó đã tụt xuống một mức mà không thể nào tụt xuống hơn được nữa, âm thanh báo hiệu giờ đã trở nên yên ắng.

Cô ấy khom người xuống và nhặt một thứ gì đó lên.

Cái đầu của Giacomo Petrach.

“Xin hãy nhìn đây, thưa đức ngài.”

Lapis Lazuli nói.

“Hãy ghi nhớ cái biểu cảm trên gương mặt của gã đàn ông này. Hãy nhớ lòng trắng trên đôi mắt và cái miệng há trông rất ngớ ngẩn của hắn. Hãy nhìn vào cái kết khó coi của hắn sau khi đã phải chết một cách dễ dàng dưới chính đôi bàn tay của bề tôi. Nếu đức ngài mà có quên đi rằng bản thân mình vẫn còn quá đỗi hèn yếu, thì ngài rồi cũng sẽ bị bắt phải nhớ cho ra bởi kẻ khác.”

“……”

“Và kẻ ấy có thể sẽ là Paimon hoặc Barbatos. Vào thời khắc đó, bộ mặt của đức ngài sẽ không khác gì so với bộ mặt của người đàn ông này bây giờ.”

Ngọn lửa bùng cháy rực rỡ bên cạnh dội ánh sáng của mình lên thân người của Lapis Lazuli.

Ánh sáng soi rọi vào cơ thể cô ấy để lại một cái bóng đen như mực đổ về phía đối diện.

Cô ấy là điểm trung tâm. Với nàng ở giữa, ánh sáng và bóng tối bị chia ra làm hai mảnh rõ rệt.

Lapis Lazuli đường hoàng đứng ở ngay đích xác điểm chính giữa. Lúc đó, cô ấy cũng đòi hỏi tôi phải làm giống như vậy.

“Xin hãy khắc ghi khoảnh khắc này vào trong đầu óc của đức ngài.”

Khi đang chịu đựng một sự tĩnh lặng dài lê thê.

Tôi phải xoay sở lắm mới có thể thốt ra câu từ của mình.

“Lazuli.”

“Vâng, thưa đức ngài, xin hãy nói đi ạ.”

“Em là một người con gái hiểm ác.”

Như thể ấy là lẽ đương nhiên.

Lapis Lazuli gật đầu mình.

Một giọt máu đỏ thẫm trượt dài trên chiếc cằm mảnh mai của nàng và nhỏ xuống.

“Vậy từ trước tới giờ, đức ngài đã coi bề tôi là gì ạ?”

14741611_989726571171100_2111849627_n

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 20

Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

Những giọt sáp chảy xuống chân nến.

Hiện tạilà ban đêm. Bầu trời ngoài khung cửa sổ kia đã trở nên tối tăm từ lâu.

Tôi vừa đưa mắt nhìn ngọn lửa đang cháy êm ái trên cây nến vừa nói.

“Tôi tự hỏi không biết là bản thân mình đã làm sai chuyện gì.”

“……”

“Trong suốt cuộc hành trình trên không từ Pavia đến đế quốc Habsburg, tới tận lâu đài của tôi trong vùng Hắc Sơn, Lapis và tôi không hề nói năng với nhau dù chỉ là một câu. Tâm trí tôi đã thật sự rất rối ren.”

Tôi ngẩng đầu lên.

Barbatos đang ngồi trên chiếc ghế sofa ở phía đối diện.

Hai cặp lông mày của cô ấy đang xếp lại thành hình chữ bát(八), và đôi môi nhỏ cứ thụt vào như đang sắp sửa nói ra cái gì đó, trừ một điều rằng, Barbatos không thể thốt ra được một từ nào. Khi đang lắng tai nghe ngóng câu chuyện của tôi, cô đã quên đi việc uống rượu mà chỉ nhìn chằm chằm vào mặt tôi.

Không tài nào thốt được nên lời.

Theo nghĩa đen.

“Tôi chắc chắn là đã quyết trong lòng mình. Là rằng nếu mà Lapis còn bước ra khỏi ranh giới của cô ấy một lần nữa, thì tôi sẽ cho cô ấy biết đâu là chỗ đứng. Nhưng khi mà chuyện ấy lại xảy ra thật……dù cho có là cơn thịnh nộ hay là gì đi nữa, mọi thứ xúc cảm đã biến đi đâu mất và chỉ để lại sự băn khoăn trong lòng tôi.”

Chính xác là Lapis đang hy vọng gì ở mình cơ chứ.

“Đó là bởi vì tôi không thể nào hiểu được. Lapis đã ngăn tôi lại khi tôi cố giết bà lão. Cô ấy đã ngăn tôi lại lần nữa khi tôi cố giết nữ hầu gái. Kỳ quặc lắm phải không? Phải không? Barbatos, đây quả là một chuyện rất khác thường.”

Tôi nâng lên hai cái khóe miệng của mình.

Tôi tính định nở ra một nụ cười nhưng thay vào đấy miệng tôi lại trở nên vặn vẹo.

Trong mắt Barbatos, tình trạng hiện giờ của tôi chắc phải trông cực kỳ khó coi lắm.

Như thể đó là một bằng chứng cho thấy rằng cảm xúc của tôi đã vượt quá tầm kiểm soát của bản thân, tôi mặc kệ nó đi.

……Bây giờ đây, như thế này thì tốt hơn.

“Nếu cô ấy muốn tôi trở thành một kẻ hung tàn nhẫn tâm. Nếu Lapis yêu cầu tôi trở thành một kẻ hung ác tàn bạo……thì cô ấy đã để mặc tôi rồi. Khi tôi cố giết con mụ già ấy và khi tôi sắp sửa giết ả hầu gái kia. Nếu mặc cho tôi muốn làm gì thì làm vào những lúc ấy thì mới là phải chứ. Như thế thì những hành vi của cô ấy mới thấy là có lý, có phải không nào?”

“……Đúng là vậy.”

“Vậy tại sao cô ấy lại yêu cầu tôi tỏ ra nhân từ vào những lúc đó, và rồi lại yêu cầu tôi trở nên bạo lực vào những lúc khác? Cô ấy đã muốn gì từ tôi cơ chứ? Tôi bắt đầu trở nên phiền muộn cứ mỗi khi tôi nghĩ về việc này……”

Tôi lấy bàn tay che hai con mắt mình lại.

“Barbatos. Tin tôi đi. Tôi đã dự định là sẽ quan tâm đến bất cứ thứ gì mà Lapis thỉnh cầu từ tôi. Nếu Lapis muốn tôi trở thành một vị chúa tể khoan dung và độ lượng, thì tôi sẽ nghiêm túc nghe theo. Nếu cô ấy muốn tôi trở thành một tên bạo chúa tàn ác, thì tôi cũng sẽ hoan hỉ chấp nhận điều đó. Tôi đã sẵn sàng. Tôi đã sẵn sàng đi theo con đường ấy với nàng. Đây là sự thật.”

“……”

“Dù vậy, tôi không thể là cả hai được. Điều này là bất khả thi. Cùng một lúc đi theo 2 con đường hoàn toàn khác nhau đơn giản là một chuyện không thể nào làm được. Vậy thì còn sự lựa chọn nào khác không? Hửm? Hành xử dựa theo những ý muốn thất thường của Lapis, đây phải chăng là cái sự lựa chọn cuối cùng?”

“……”

“Điều ấy cũng không thể. Đó sẽ là hành động ngu xuẩn nhất mà tôi có thể thực hiện. Cho dù tôi có gặp phải bước đường cùng. Việc tha mạng mỗi khi Lapis bảo tôi, việc giết chóc mỗi khi Lapis sai tôi……tôi không thể nào lại chấp nhận trở thành một con rối như thế trong tay cô ấy được. Không bao giờ.”

Đối với tôi, điều này đồng nghĩa với cái chết.

Không còn nghi ngờ gì, mối quan hệ giữa Lala và tôi đang sụp đổ.

Cho dù sau khi đã trở về lâu đài, chúng tôi không hề trao nhau một cuộc chuyện trò nào. Chuyện chăn gối thường ngày cũng tự nhiên mà biến mất theo.

Trong tiến trình chuẩn bị đối phó với đạo quân gồm 2,000 binh lực đang sắp sửa xâm lược, chúng tôi đúng là đã có lên kế hoạch và lo liệu việc sắp xếp, nhưng tất cả chỉ có thế thôi.

Những câu chữ trao tai chỉ được giữ ở một mức tối thiểu.

Những cuộc đối thoại về chuyên môn và công việc.

Ngoại trừ những cái đấy, không còn một từ nào được trao đổi giữa hai chúng tôi.

Thời gian trôi qua một cách vô vọng.

Barbatos mở miệng.

“……Nghỉ một tí nào, Dantalian.”

Sự chế nhạo và khinh thường lúc ban đầu của cô ta giờ đã không thấy đâu.

Có một sự buồn phiền mờ nhạt và sự do dự rõ ràng còn sót lại trên gương mặt cô nàng.

Cái lý do cho việc sự buồn phiền mờ nhạt như thế là bởi vì cô ấy đang cố hết sức mình để không bày tỏ ra sự thương xót đối với tôi, và lý do cho việc sự do dự của cô ấy rõ ràng đến vậy là bởi vì cô ấy đang kiềm chế việc bản thân đưa ra một lời khuyên bảo ẩu tả nào. Chỉ từ cái biểu cảm đó, tôi có thể thấy rằng Barbatos là một người phụ nữ tốt.

“Nghỉ ngơi gì cơ?”

“Cái thằng ngu này. Bây giờ là buổi tối rồi. Ngươi đã nói năng đến cả mấy tiếng đồng hồ rồi đấy thôi. Giọng của ngươi đã bị vỡ cả ra và cái bản mặt của ngươi giờ trông thối rữa như một cái xác chết ấy.”

Tôi ngây người rút ra một chiếc gương soi và nhìn vào nó.

Như Barbatos đã nói, khuôn mặt của tôi hốc hác như một con thây ma vậy.

Xem ra tôi đã quá nhập hồn vào vai diễn mất rồi.

“Phải rồi……tôi đoán là chúng ta nên nghỉ ngơi một chút.”

“Bộ ngươi không có thứ gì để uống à?”

Barbatos vẫy vẫy chiếc ly trên tay phải của cô ta. Ly cô ta đã cạn. Cô nàng cười quỷ quyệt như một đứa trẻ hư hỏng.

“Giờ ta mới nghĩ tới, chẳng phải cái tên này cũng đáng buồn cười sao? Oi, Dantalian, ta đã rất ư là nhã nhặn ngồi đây đưa tai ra nghe cái chuyện tình cảm của ngươi được một lúc rồi, nhưng ngươi thậm chí còn không thể phục vụ cho ta thức rượu đàng hoàng nào à? Đối với một thằng khốn kiếm ra một mớ tiền từ việc buôn bán thảo mộc đen, cái kiểu như thế này là sao hả? Ngươi mà cứ chơi vậy thì sẽ chẳng có lấy ai ưa được đâu.”

“Haha.”

Cô nàng chắc là đang mè nheo giỡn chơi để thay đổi bầu tâm trạng đây mà.

Tôi có thể cảm nhận được một chút sự quan tâm từ phía đối phương.

Quả thật, Barbatos đúng là một người phụ nữ tốt.

Trong cái cuộc sống vô vị này, sự quan tâm cũng giống như muối ăn vậy. Dù cho cái cuộc đời có tẻ nhạt thậm tệ đến nhường nào, nếu cho thêm một chút muối thì ít ra nó sẽ trở nên ngon miệng thêm phần nào. Barbatos biết cách dùng điều này thật là thích hợp.

“Tất nhiên, tôi biết là cô sẽ nói thế mà.”

“Hửm. Và ý ngươi là sao cơ?”

“Chờ một tí. Tôi sẽ đem ra một thứ mà cô chắc chắn là sẽ rất thích cho coi.”

Tôi tiến tới một góc phòng tiếp khách và lôi ra một cái chai từ trong một ngăn tủ. Nó là một chai rượu. Sau khi đã ‘tèn tén ten’ cho Barbatos xem cái chai ấy, bản mặt của nhỏ lập tức cứng đơ lại.

“Đ-Đừng nói với ta là. Đó không phải là thứ mà ta đang nghĩ chứ, đúng không?”

Không giống với cô ta thường ngày chút nào, những câu từ thốt ra từ miệng của Barbatos giờ lại trở nên run rẩy cả ra.

Tôi nhe răng mà cười.

“Vùng miền nổi tiếng nhất trong chốn ma giới về việc chế ra những dòng rượu thượng hạng nhất, Viêm Hoàng Tuyền. Trong số những khu vực nằm tại vùng ấy, thì chai rượu chất lượng tốt nhất chỉ được pha chế hằng năm có mỗi một lần trong lãnh địa của Bá tước Lava. Là thứ rượu trong số những thứ rượu. Được chế ra vào năm 1100 thời Balleleunium, đây là loại rượu được ủ nhằm tưởng nhớ đến cuộc chiến tranh Viet lần thứ 2. Là một món hàng chính cống đã trải qua hơn 400 năm tuổi đời.”

“Thật là lố bịch!”

Barbatos thét lên.

“Đó là loại rượu hảo hạng mà ngay đến cả lão già Baal cũng phải gặp khó khăn trong việc chạm tay vào nó!”

“Tôi có bỏ vào chút công sức ấy mà.”

Nói đúng hơn, là anh đây lợi dụng công sức của ẻm Ivar Lodbrok.

Đây là một ví dụ rành rành cho thấy rằng nắm trong tay một thím ngon xơi với nhiều mối quan hệ cá nhân thì cuộc sống sẽ trở nên tiện nghi hơn.

“Nữ thần ơi, thật là điên rồ! Đó là hàng xịn ư? Đó thật ra không phải là hàng xịn phải không!?”

Barbatos đã nhảy phắt ra khỏi chiếc ghế sofa từ lúc nào.

Niềm đam mê của Chúa Quỷ Barbatos dành cho rượu chè thì ai ai cũng biết tới.

Cô nàng coi bản thân là tay uống rượu vĩ đại nhất trần đời, và những Chúa Quỷ khác cũng phải công nhận cô ta là người có tửu lượng mạnh nhất trong số bọn họ. Đối với nhỏ, thì chai rượu này tựa như một chén nước thánh vậy. Lột bỏ đi mọi vỏ bọc của cách cư xử và phẩm giá, cô ta chạy tới tôi.

“Đưa nó cho ta!”

“Đương nhiên. Nè.”

Tôi tung cái chai lên thật là cao.

Rất nhẹ nhàng, như thể tôi đang chơi đùa với một quả bóng vậy.

“Kyaaaaaaaa!?”

“Cố gắng mà tự mình bắt cho đẹp đẹp nhá.”

“Tên chó chết thần kinh này—!?”

Barbatos ngay tức khắc sử dụng ma pháp để chụp lấy chai rượu đang ở giữa không trung. Từ những gì mà tôi có thể nhận thấy được, 3 lớp ma pháp hắc ám đã được kích hoạt cùng một lúc.

Đầu tiên, Barbatos đã đạp lên sàn nhà và nhảy vọt lên hơn 3 mét vào không trung. Một làn hắc vụ xuất hiện từ khoảng không gần cái chai và quấn quanh lấy nó. Nhờ đấy, mà tốc độ rơi của cái chai rượu cũng trở nên chậm lại. Theo sau là một bàn tay vô hình nắm giữ lấy chai rượu.

Nếu mà những pháp sư khác có chứng kiến cảnh này, thì rất có thể họ sẽ không tài nào kiềm chế được sự sững sờ của bản thân. Lý do đầu tiên, là việc 3 lớp ma pháp được kích hoạt vào cùng một lúc. Lý do thứ hai, là việc 3 lớp ma pháp ấy đã được kích hoạt thành công mà không cần lấy một câu niệm chú hay bùa phép nào cả. Và cái lý do cuối cùng, là việc kỹ thuật sử dụng ma pháp tuyệt vời này chỉ đơn thuần là để vồ lấy cho được một chai rượu cỏn con.

Chắc chắn rằng, chuyện Barbatos không lấy chút quan tâm về việc những pháp sư khác nghĩ gì về cô nàng là lẽ đương nhiên. Nhỏ đã tập trung hết tất cả mọi thứ của mình vào cái ‘năm 1101 thời Balleleunium’ đó rồi mà. Kỹ năng ma pháp mà bà nhóc đã được tôi luyện và tôi luyện mãi trong suốt 500 năm tuổi đời của mình, vào thời khắc này, lại được sử dụng chỉ vì một chai thủy tinh với đường kính có vỏn vẹn 10cm. Tôi tự hỏi không biết liệu đến cả những nữ thần cũng sẽ phải cảm động trước sự tập trung đến nhường này của cô nàng không.

Cuối cùng, cái chai lọt vào vòng tay của cô ta và cô ả hạ cánh an toàn lên sàn nhà.

“Ưaaaaaaa!”

Barbatos đưa hai tay giơ cao chai rượu lên trời. Tựa như thể một cầu thủ bóng chày vừa mới chụp được thành công một phát bóng trong thời khắc quyết định.

Vào khoảnh khắc ấy, cô nhóc không còn nghi ngờ gì, đã trở thành kẻ thống trị của cả sân bóng.

“Thấy chưa, thằng chó! Đây chính là sự vĩ con mẹ nó đại của bổn gia Barbatos Hạng 8 này đấy—!”

“Ừm ừm.”

Tôi vô thức tán thưởng cho nhỏ một cái vỗ tay.

“Tôi không chắc cho lắm, nhưng có vẻ như vừa mới có một tiếc mục nhào lộn nào đấy diễn ra ấy nhỉ.”

“Cái thằng chó chết Dantalian!”

Barbatos trừng mắt nhìn tôi thật dữ dội.

“Mấy tên súc vật như ngươi không có cái quyền để mà được thưởng thức lấy một giọt từ thứ cao lương mỹ vị này! Sao nhà ngươi dám cả gan quẳng cái Balleleunium này như thể một thứ đồ chơi trẻ con thế hả! Hảảảảả!?”

Thật ấn tượng. Đối với một người trông tựa như thể vừa mới bước qua tuổi 13 thế này, một luồng khí đáng kinh hãi đang tỏa ra từ cái trừng mắt của cô ta. Nếu không phải là vì cái chai rượu đang được giữ khư khư trong vòng tay của cô nhóc như thể bản thân đang gìn giữ một thứ châu báu nào đấy, thì tôi đã có thể rất là sợ rớt gan rớt mật ra rồi. Ờ, thật đấy.

“Thật đúng là! Ta không thể nào lại tin được. Chai rượu 400 năm tuổi! Với việc sử dụng loại ma pháp đặc biệt nhất trên thế gian này, một loại thần chú ma pháp đã được phát triển chỉ độc nhất cho mỗi một mục đích là chưng cất rượu, người ủ rượu sẽ cứ niệm lại ma pháp này nửa tháng một lần. Thứ rượu này đã được gìn giữ qua biết bao nhiêu là thế hệ chỉ để có thể trở thành một thứ sản phẩm hoàn chỉnh như bây giờ! Ngươi lại còn dám quăng đi một loại rượu thậm chí còn không được lưu hành trên thị trường, chỉ được trao tặng cho những cá nhân mà đại công tước của Viêm Hoàng Tuyền tự tay đánh giá là kẻ tuyệt mỹ và quý phái nhất! Lại có thể ném lung tung như một thằng chó chết như vầy! Tên khốn nhà ngươi còn không đáng giá bằng một hạt bụi bám trên cái vuốt của con quạ nữa!”

Tôi gật đầu.

“Giờ thì tôi đã chắc chắn hơn về việc cô nghiện rượu nặng nề tới cỡ nào rồi.”

“Ta không phải là một ả nghiện rượu. Ta chỉ đơn giản là thích uống rượu thôi, thằng đần độn thiểu năng này!”

Khi đang nghiến hai hàm răng mình, Barbatos đưa mắt nhìn vào chai thủy tinh. Một ma lực hắc ám tuôn chảy ra từ bàn tay của cô ta. Cô ả chắc là đang kiểm tra xem chai rượu này có phải là hàng thật hay không thông qua ma pháp đây mà.

“!?”

Barbatos há hốc mồm miệng.

Biểu cảm giờ đây của cô nhóc bị bòn rút tựa như khuôn mặt trong tác phẩm <Tiếng Thét> của hoạ sĩ Edvard Munch.

“N-Ngươi……Nếu mà đây không phải là đồ thật, thì thật đấy, ta sẽ không để ngươi yên cho cái tội danh lừa đảo này đâu……”

“Tôi sẽ để cho cô được uống ngụm đầu tiên.”

“—!”

Barbatos nấc lên một tiếng.

“Nhưng ngụm rượu đầu tiên……c-có vị tuyệt hảo nhất mà, ngươi không biết sao?”

“Cũng là tại sao tôi lại để cho cô đấy.”

Tôi trao cho cô nàng một nụ cười toe toét.

Trong mắt cô nhóc bây giờ, tôi là một vị thiên sứ giáng trần.

Tôi chắc phải trông ‘Omo trắng sáng mới’ như một vị thánh đã nhận được lời răn của những vị thần lắm cơ.

“Chúng ta không phải là bạn bè sao, Barbatos?”

“Dantalian……”

Barbatos nhìn về phía này với đôi mắt đầy xúc động.

“Ngươi có thể là một thằng chó chết, nhưng ngươi thật sự là một thằng chó chết tốt.”

“……Mặc dù tôi đang phiền muộn đáng kể về chuyện có nên xem nó là một lời khen ngợi hay không, nhưng để cho có phép lịch sự, tôi đành sẽ tiếp nhận câu nói ấy như một lời tán dương vậy.”

“Đ-Đây không phải là lúc cho việc đó. Ly rượu. Ta để cái ly rượu đi đâu mất rồi!?”

Barbatos vung cánh tay ra xung quanh một cách điên cuồng. Khi cô nàng làm vậy, chiếc ly thủy tinh đang lăn lộn trên mặt thảm khi nãy giờ đã lọt vào ngay bàn tay của mình. Barbatos nuốt nước bọt.

“T-Tốt, Balleleunium 1101. Cho ta thấy hương vị xác thịt từ làn da mị hoặc của ngươi nào.”

“Mặc dù tôi nghĩ cái thứ toàn xác thịt không phải là rượu đâu, mà là bên trong quả đầu của cô đó……”

“Câm mồm.”

Barbatos bắt đầu niệm một câu thần chú. Tôi có thểm đảm bảo rằng trong số những thần chú ma pháp mà cái thân quèn này được chứng kiến tới tận giờ, đây lại là cái truyền cảm hứng nhất. Lý do cho việc này là bởi đây là một loại thần chú ma pháp cực kỳ vô dụng. Loại ma pháp này, như cáiđồmởnútchai, được niệm bởi Barbatos hoàn toàn chỉ là để mở ra cái nút chai rượu. Khi cô ta lẩm bẩm câu niệm thần chú, cái nút chai chầm chậm chui lên, và rồi cuối cùng, với một tiếng ‘póc’ cái nút bị bắn văng ra.

Barbatos hướng miệng chai vào dưới mũi mình và hít lấy một hơi.

“……”

À. Đây là bản mặt của một người phê cần đến mất hết cả tâm trí rồi.

Cứ như thể tiềm thức của cô ta đã bắn vọt lên 500 mét trên tầng mây vậy.

Dù thậm chí vẫn còn chưa nếm thử lấy một hơi men, khuôn mặt của Barbatos đã được bao phủ lấy bởi sự vui sướng.

“V-Vậy ra thiên đàng thực sự tồn tại.”

“Với tư cách là người đã tặng nó cho cô, tôi thật sự rất vui vì chỉ với mùi hương thôi mà cô đã hài lòng đến thế. Giờ cứ tự nhiên mà uống nó đi.”

“Uống? Cái này ư……?”

Barbatos bắt đầu run rẩy khi hai tay vẫn còn cầm chai rượu và chiếc ly thủy tinh.

“Dantalian, ngươi không biết giá trị của thứ phẩm vật này đâu. Làm sao mà ngươi có thể uống một báu vật chứ. Ngươi đáng lý không được……”

“Tôi tưởng là cô đã nói rằng mình thích rượu rồi cơ mà. Thứ rượu tuyệt nhất thế gian đang nằm ở ngay kia. Vậy mà cô vẫn sẽ không uống nó sao?”

“Khựực……!”

Barbatos vặn vẹo khuôn mặt trong tuyệt vọng.

“Sự tình trái ngang gì thế này? Bởi vì ta yêu rượu hơn tất cả, ta thèm khát Balleleunium. Nhưng bởi lẽ ta yêu rượu hơn tất cả, ta lại càng không thể uống Balleleunium được! Một sự nghịch lý! Một sự thống khổ! Đây chính là cuộc đời sao……!?”

Còn một tí nữa thôi là thím đã khám phá ra sự thật của vũ trụ rồi đấy.

Phong thái lãnh đạo của đức ngài Barbatos đang dần sụp đổ chỉ vì một chai rượu.

“Đưa đây. Tôi sẽ tự tay rót luôn.”

“Đ-Được.”

Barbatos ngoan ngoãn chuyền chai thủy tinh sang tôi.

Thuận theo phép tắc lễ nghi uống rượu, tôi lấy một tay rót rượu một cách nhã nhặn. Mang một vẻ mặt lo lắng, Barbatos quan sát cảnh chiếc ly thủy tinh đang được lấp đầy bởi chất lỏng đỏ tươi. Tôi thật sự nghĩ rằng cô ta sẽ xử tử tôi nếu tôi làm đổ ra dù cho có chỉ là một giọt.

“Cạn ly.”

“C……Cạn ly.”

Keng

Một âm thanh trong trẻo vang dội khi hai chiếc ly thủy tinh của chúng tôi chạm vào nhau. Khi tôi thoải mái thưởng thức dòng rượu, Barbatos cứ bồn chồn đưa mắt nhìn tôi chằm chằm.

“C-Có ngon không?”

“À, tất nhiên là ngon rồi.”

“Vị của nó như thế nào, hửm? Mau mau mô tả chi tiết hết sức có thể đi.”

“……Tôi không biết tại sao cô lại đang hỏi tôi chuyện đó trong khi cô có thể tự thân uống thử.”

“Bởi như thế sẽ phí lắm……”

Tôi rút lại lời khẳng định khi trước của mình.

Barbatos là một ả đàn bà vô phương cứu chữa.

“Hôô hàà. Hôô hàà.”

Barbatos bắt đầu hít thở thật sâu. Bả thậm chí còn bắt đầu lẩm bẩm với mình rằng ‘đây chỉ là rượu đỏ thôi mà’. Tôi không biết liệu mấy lời đó có tác dụng không bởi sắc mặt của cô ả đã trở nên thư giãn hơn. Nếu mà tôi dựa theo quan điểm của cá nhân mà đưa ra lời phê, thì tôi thật sự nghĩ rằng cái con nhóc này bị điên rồi.

Cuối cùng, Barbatos cũng đặt cái ly lên hàng môi mình và nhấp lấy một ngụm. Đôi mắt cô ta đóng lại được một lúc lâu. Và rồi, đôi vai cô ả bắt đầu run rẩy và cô ả bất chợt khóc oà lên.

“Oaaa……Sống sót lâu như thế này là tốt rồi. Quả thực là một quãng thời gian thật gian nan. Sống trong hơn 500 năm qua thật là khó khăn, nhưng, oaaa, ta thật sự đã có thể sống lâu đến thế này rồi.”

“……Chắc chắn rồi.”

Ngay cả tôi cũng không thể không choáng váng bởi tình huống này.

Barbatos đang hớp từng ngụm rượu khi những giọt nước mắt vẫn còn đang rơi lã chã. Điều bất ngờ là, trong khi đang uống rượu, quá trình ngửi lấy mùi hương của dòng rượu qua chiếc mũi, quá trình cuộn lấy dòng rượu bằng chiếc lưỡi, vân vân và vân vân, cô ta tận tâm chắc chắn việc thực hiện một cách hoàn chỉnh mọi bước quy trình trong chuyệnthưởng thức. Mặc dù cô ta có điên khùng, thì cô ta lại điên khùng rất là có lý lẽ.

“Đưa đây.”

Barbatos ngay lập tức uống cạn chiếc ly của mình và mạnh tay vồ lấy cái chai từ tôi. Không thể kháng cựlại một chút nào, tôi giao chai rượu cho cô ta.

“Hứức. Hức, ực.”

Khi đang khóc.

“Oaaaa.”

Rót thêm một ly nữa.

“Ngon quá. Ngon quá đi mất, mẹ nó.”

Và lại khóc.

Quả là một cái cảnh tượng rất ư chân thật đang diễn ra ngay trước mắt tôi.

Hình ảnh một cô gái với diện mạo bên ngoài của một thiếu nữ 12 tuổi đang vừa chửi thề vừa rót vừa uống rượu. Nếu sử dụng từ ngữ tốt đẹp, thì quả là kỳ quái. Nếu sử dụng từ ngữ xấu, thì cô ta có hơi bị tâm thần rồi đấy.

Tôi nói.

“Sao cô lại phải làm cho người khác thấy chẳng mấy ngon miệng bằng cái vụ vừa chửi vừa uống thế hả? Tôi tưởng cô nói là nó ngon rồi cơ mà.”

“Hứức. Đúng là nó ngon, nhưng mỗi khi mà ngươi uống nó, thì lượng rượu mà ngươi uống vào rồi cũng sẽ biến mất theo. Ấy thật là, thật sự là một điều chó má mà. Hơn nữa, người ta có nói rằng ngươi không thể nào bàn về cái cảm giác này với một kẻ dù cho đã được vinh hạnh uống Balleleunium mà lại không rơi lấy một giọt nước mắt nào cả.”

Đây là một câu nói làm cho người khác thật sự thấy hoài nghi về vụ cái bác “người ta” đó là ai đấy……

Dù sao đi nữa, chúng tôi cũng đã thành công trong việc thay đổi được bầu không khí hoàn toàn.

Vốn dĩ, bởi thể chất của một Chúa Quỷ, việc uống bao nhiêu rượu thỏa thích mà không bị say mèm là khả thi. Tất cả là nhờ vào dòng ma lực tuần hoàn trong cơ thể bọn tôi tự động tẩy sạch đi cơn men. Tuy nhiên, dựa theo lời của Barbatos, thì khi được ‘tiếp nhận’ Balleleunium, đấy sẽ được xem là một điều bất lịch sự nghiêm trọng nếu mà lại không trở nên say xỉn bởi nó. Barbatos đã cố ý ngưng lại dòng lưu thông của ma lực mình và cho phép bản thân được say sưa.

Lũ nghiện rượu đúng là đáng sợ mà.

“Vậy thế nào? Chuyện gì xảy ra tiếp theo?”

Barbatos nói với một gương mặt hơi đo đỏ. Xem ra cô nàng đã hơi ngà ngà say với một lượng men vừa xinh rồi.

“Sau khi nghe câu chuyện của ngươi, thì đó vẫn chưa phải là lúc mà các ngươi chia tay, phải không nào? Vậy đấy có nghĩa là vẫn còn một thời khắc quyết định nữa. Cứ từ từ giãi bày hết mọi thứ đi, nhóc. Bởi ta đã có thể được thưởng thức hương vị của Balleleunium, cho nên ta sẽ gánh trách nhiệm cho ngươi tới tận phút cuối đấy.”

“Thật là cảm tạ cô nhiều.”

Tôi cười chua cay.

“Vậy chúng ta nên cụng ly trước nhé?”

“Ồồ, đúng rồi. Cạn ly!”

Khi việc nâng ly rượu mừng tiếp diễn, màn đêm đã trở nên sâu thẳm hơn. Qua khung cửa sổ của căn phòng tiếp khách, một con cú kêu lên. Tôi có thể cử động hai hàng môi mình một cách thoải mái hơn trước, và Barbatos cũng hòa nhịp theo nhiệt tình hơn.

“Đầu tiên, một đội quân đã xâm lược lâu đài của tôi.”

“Hô, vậy ra bức thông điệp nọ là hàng thật à.”

“Àà. Mặc dù số lượng có hơi thiếu thốn so với những gì đã được ghi trên đó……”

Với một tiếng ‘keng’.

Chiếc đồng hồ đứng trên tầng một của cung điện thống đốc ngân lên một âm vang mờ đục.

Để thông báo cho mọi người hay biết rằng bây giờ đã là nửa đêm.

14628206_989726584504432_1110864926_n

P/S: Cha tác giả lolicon chắc luôn, thấy cái Sức Quyến Rũ không các bạn =))


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel