Tập 2 – Chương 20 : 「Cuộc đột kích công ty Etsuato」P.1

Cuộc đột kích công ty EtsuatoP.1

Công ty thương mại Etsuato nằm trong khu thứ ba của thủ đô.

Là đại lý buôn nô lệ lớn nhất trong thủ phủ, toà nhà chính của nó được xây gần bức tường khu thứ hai và có vẻ được đám nhà giàu thường xuyên lui tới.

Chế độ nô lệ có rất nhiều nguồn gốc trong lịch sử nhân loại, từ tội phạm bị đẩy đến tình trạng đó, những người tự bán mình hoặc bán kẻ khác thành nô lệ, cho đến những người bị bắt làm tù nhân chiến tranh.

Trong trường hợp của thế giới này, phần lớn nô lệ là do lũ lính đánh thuê loài người bắt cóc một chiều từ những ngôi làng thú nhân rồi sau đó bán làm nô lệ.

Những người tự gọi mình là Người của vùng Núi và Đồng bằng là những cá thể trông giống người với tai và đuôi thú, và họ được biết đến với việc sở hữu thể lực cao hơn con người. Vì lý do đó mà tộc của họ phải đối mặt với việc bị ruồng bỏ và sống ẩn dật.

Do thể lực cao của những Người của vùng Núi và Đồng bằng, có một nhu cầu cao về họ để họ có thể được dùng trong công việc khai mỏ.

Vì đây là trung tâm của Vương quốc Rhoden, rất nhiều nô lệ đã được thu mua đến nhiều thương nhân nô lệ để có thể được bán cho quý tộc và bọn nhà giàu.

Và công ty có ảnh hưởng lớn nhất trong tất cả là công ty Etsuato.

Một hàng rào cao bao quanh toà nhà công ty và cổng chính được gia cố bằng những cái chốt sắt khiến nó trông nổi bật hơn hẳn những cửa hàng xung quanh.

Tuy nhiên, cánh cổng kiên cố thậm chí chẳng còn đến một cái bóng của cái mà nó từng là nữa, vì ngay lúc này nó chỉ còn là đống đổ nát đã bị vứt sang một bên.

Cánh cổng đúng là kiên cố thật, nhưng bởi kích cỡ và độ dày của nó không phải được xây để chịu được vũ khí công thành, vậy nên nó dễ phá đến đáng thất vọng khi người tôi khẽ “đụng” vào nó.

Cái cổng ở Hoban có khi còn trâu hơn ấy chứ.

Khi tôi đánh sập cái cổng, Chiome hoàn toàn không bất ngờ chút nào và chỉ nói rằng đồng đội Goemon của cô ấy cũng có thể làm thế được.

Một khi chúng tôi vượt qua cái cổng đã tan nát, chúng tôi lập tức bắt đầu lục soát toà nhà.

Màn đêm đã buông xuống và mọi chuyện diễn ra không suôn sẻ lắm vì nguồn sáng duy nhất trong toà nhà chỉ là vài cái đèn ma cụ.

Toà nhà này cao bốn tầng và có một cái sân lớn phía trước nó.

Cho đến giờ, chúng tôi chỉ tìm được những nô lệ loài người bị nhốt, và hầu như chẳng có chút gợi ý nào về những Người của vùng Núi và Đồng bằng bị bắt làm nô lệ.

Nhiệm vụ này vốn được coi là một mồi nhử, vì thế chúng tôi quyết định giải thoát cho những nô lệ loài người.

Trong lúc đột nhập, tôi đã đánh bại một tên lính gác tinh thần cao và thó được một chùm chìa khoá lớn ở bên hông hắn.

Tôi ném chùm chìa khoá xuống chân một trong những nô lệ và rồi bẻ cong mấy thanh chấn song buồng giam đủ để một người có thể chui qua được trong một lần. Những nô lệ thấy điều này lùi lại trong sợ hãi. Khi chúng tôi tránh xa khỏi buồng giam, họ bắt đầu chen chúc nhau vì chùm chìa khoá trước khi tất cả bọn họ chui hết ra ngoài.

Tuy thế, khi những nô lệ đang bò ngẩng lên, tất cả đều hét lên và chạy hết tốc lực ra khỏi toà nhà.

Tôi chẳng thể đổ lỗi cho họ về việc đó được.

Những gì mà họ thấy là một người khoác một chiếc áo choàng xám với đôi mắt được giấu sâu trong chiếc mũ trùm đầu. Người này không phải ai khác ngoài nàng dark elf Ariane, người đang đeo một chiếc mặt nạ để hoàn toàn che kín mình đi.

Những hoạ tiết kiểu kumadori khắc vào chiếc mặt nạ và vẻ đáng sợ được tạo nên bởi ánh sáng mờ khiến cô ấy trong giống hệt một shaman độc ác vậy. (trans: nghĩ là để shaman cho khỏi nhầm)

Tôi cũng chả khác gì với chiếc áo choàng đen và chiếc mũ trụ trông như của quỷ được bao phủ trong lông chim trang trí.

Để chuẩn bị cho cuộc đột kích, chúng tôi tìm thấy một quán hàng rong bán vài món đồ nghệ thuật và mua mấy cái mặt nạ mà chúng tôi đang đeo lúc này.

Với những thứ này, cơ hội để danh tính thực sự của chúng tôi bị lộ giờ chỉ còn một-phần-vạn thôi.

Thú thật, vẻ ngoài của chúng tôi chỉ là cái cớ thôi vì làm méo gì có ai không sợ một người có thể dùng tay không bẻ sắt như bẻ tăm chứ.

Nhưng… Chiome không bị sợ bao nhiêu vì bộ đồ ninja toàn thân của cô bé cho phép cô hoà mình vào bóng tối trong căn nhà tối tăm.

Mỗi khi có chút ánh sáng chiếu xuyên qua bóng đêm tôi có thể thoáng thấy Chiome bên khoé mắt, khi cô bé ẩn mình trong bóng tối và hạ gục một tên buôn nô lệ nữa.

Chiome là một miêu nhân, vì thế cô bé cũng có khả năng nhìn đêm như Ariane, cộng với thân thể nhanh nhẹn của cô, chưa chắc mắt người có thể theo dõi nổi cô bé trong bóng tối được.

Khi tôi tiếp tục ngưỡng mộ kỹ năng của cô bé trong khi tìm kiếm, Chiome có vẻ tỏ ra khá tự hào.

“Trưởng môn phái đầu tiên đã nói rằng những thành viên của tộc miêu nhân là những sự tồn tại tối thượng.”

Chiome lặp lại lời của trưởng môn phái đầu tiên và sau khi nghe những ảo tưởng ấy tôi rút ra được “Tuyệt nhất trong tất cả những người tai thú! Tai mèo là mạnh nhất!” (trans: rồi, thằng chưởng môn này là thằng cuồng tai mèo chắc luôn :v )

Sau khi xua hết những ảo tưởng ấy đi, tôi hỏi về vài điều vừa bắt đầu khiến tôi băn khoăn.

“Có phải trưởng môn đầu tiên cũng là một miêu nhân không?”

“Không, trưởng môn đầu tiên là con người. Ông ấy là một gián điệp cho đế quốc Leburan, và khi ông ấy chứng kiến sự ngược đãi đối với miêu nhân trong đế quốc, ông ấy đã bảo vệ họ và cuối cùng biến họ thành thuộc hạ. Đó là cách mà Kiếm Tâm Phái hiện tại được thành lập đấy.”

“Hô, vậy là mấy người không còn là một phần của đế quốc nữa sao?”

“Chính xác. Thế hệ đầu tiên là những gián điệp xuất sắc và họ đã tích luỹ được nhiều thành tích đến mức người ta bắt đầu sợ sức mạnh của trưởng môn đầu tiên. Khi sự nghiệp của ông phát triển, dù ông đã nhiều lần trở thành mục tiêu ám sát, nhưng ông ấy vẫn có thể khéo léo vượt qua tất cả.”

Mắt Chiome nheo lại khi cô bé kể tiếp câu chuyện.

Không thể tránh khỏi việc một người với sức mạnh khổng lồ sẽ trở thành tâm điểm của sự sợ hãi. Hơn nữa, là một người được vây quanh bởi miêu nhân thay vì những người khác, anh ta còn có thể gặp phải sự nghi ngờ lớn hơn và bị xa lánh ấy chứ.

“Sau đó, Hoàng đế đã mất đi quyền lực và cuộc tranh đoạt ngôi vị bắt đầu, vì thế trưởng môn đầu tiên đã quy ẩn khi nhiều phe phái bắt đầu đánh nhau vì nó. Một cuộc nội chiến quy mô lớn sớm nổ ra và trưởng môn đầu tiên đã lợi dụng sự hỗn loạn để dẫn toàn bộ môn phái rời khỏi đế quốc.”

Nếu tôi không nhầm, các Đế quốc Leburan là hai quốc gia lớn ở phía bắc Rhoden. Lẽ nào lý do Đế quốc này bị chia cắt đến tận bây giờ là hậu quả từ hành động của tên trưởng môn này không?”

Khi câu chuyện của cô bé kết thúc, Ariane lên tiếng.

“Chiome-chan, những buồng giam này chứa đầy Người của vùng Núi và Đồng bằng này.”

Như cô ấy nói, những buồng giam chứa đầy những người với hình dáng khác nhau được xếp dọc theo lối đi mà chúng tôi đang đứng.

Có những miêu nhân giống Chiome, những người có tai sói, và những người với đôi tai thỏ dài trông hơi giống với tai elf nữa.

Vì những Người của vùng Núi và Đồng bằng không có ma lực cao như người elf, họ không phải đeo những chiếc vòng cổ hấp thụ ma thuật.

Thay vào đó, từng người trong số họ bị xích vào tường với cùm và xích làm bằng sắt nặng để hạn chế cử động của cơ thể có thể lực cao của họ.

Sau khi nhìn một lượt những buồng giam, tôi chỉ có thể thở dài trong lòng trước số người cần phải được giải thoát.

Khi tôi bước đến để giúp, tất cả bọn họ nhìn tôi đầy cảnh giác trước khi lùi lại xa hết mức có thể trong buồng giam.

Một lần nữa, phản ứng thế này là dễ hiểu vì ai cũng sẽ cảnh giác với một cặp đôi đeo mấy cái mặt nạ quái gở và lần lượt mặc áo choàng đen và xám.

Vài buồng giam còn có cả trẻ em ở trong và chúng bắt đầu khóc khi thấy chúng tôi. Vài thanh niên nhăn nhó thậm chí còn đứng lên trước chúng nhằm cố gắng bảo vệ chúng.

Thế éo nào đó chúng tôi lại bị xem như kẻ xấu rồi.

Vào khoảnh khắc này một nhóm bảo kê và lái buôn nô lệ bất ngờ xuất hiện từ đâu đó sâu trong toà nhà, chạy thẳng về phía chúng tôi đang đứng.

“Tôi là Chiome của Kiếm Tâm Phái và tôi đến để giúp các bạn! Hãy nghe theo chỉ dẫn của Arc-dono khi anh ta đưa ra chúng!”

Chiome nói với những người trong buồng giam khi cô bé vung con dao găm lên và xông vào nhóm người đang tới.

Những người trong những buồng giam bất ngờ náo loạn lên trước tuyên bố của Chiome.

“Này, có phải cô vừa mới nói là Phái Jin Shin không?!”

“Có thật thế không?! Vậy mấy người kì quặc này là ai đây?!”

Tôi thấy sự thận trọng trong mắt họ đã biến thành tia hy vọng nhỏ nhoi. Kiếm Tâm Phái hẳn là được biết khá nhiều rồi.

Trong khi Chiome lao vào lũ bảo kê và lái buôn, tôi bắt đầu làm phần việc của mình.

Đầu tiên, phá huỷ mấy buồng giam này đã.

Tôi bắt đầu bẻ cong mấy thanh chấn song bằng tay không để tạo khoảng trống để họ có thể chui qua được. Tôi bẻ chúng đến độ cái khe hở lớn đến mức đến tôi còn chui vừa vào được nữa là.

Những người ngồi xem bên trong phòng giam há hốc miệng vì ngạc nhiên và thán phục.

Tiếp theo sẽ là xử lý đống gông cùm xiềng xích kia, nhưng tôi không tìm thấy mấy cái chìa khóa dùng để mở chúng giống với mấy con người ban nãy. (trans: lịt pẹ chú thì cần lol gì chìa khoá :v)

Vì không còn lựa chọn nào khác, tôi rút kiếm ra từ dưới chiếc áo choàng để cắt chỗ xích, và tất cả bọn họ rõ ràng đều co người lại khi tôi giơ kiếm lên.

“Tôi cần phải cắt sợi xích của người khoẻ nhất trước.”

Giọng của tôi bị bóp méo bởi chiếc mặt nạ khiến bọn họ do dự.

“Kyun!”

Bất ngờ Ponta nhảy ra từ dưới áo choàng của tôi đến trước mặt bọn họ.

Trước cuộc đột kích, Ponta đã được đặt trên đầu tôi như thường lệ, nhưng cùng với cái mặt nạ thì nó sẽ còn thu hút nhiều sự chú ý hơn nữa, thế nên nó đã quấn mình quanh cổ tôi từ đó đến giờ.

Chắc hẳn ở trong đó phải ngột ngạt lắm nên nó mới chui ra để hít thở không khí trong lành đây.

Sự xuất hiện của chú cáo bông xù quấn quanh cổ một kẻ đeo mặt nạ kỳ lại khiến bọn họ nhìn chằm chằm như một cảnh tượng không thể diễn tả nổi.

Tất cả đều im lặng và có vẻ chẳng có ai trong buồng giam biết làm gì trong tình huống này cả.

Âm thanh của một cuộc chiến quyết liệt vang lên khi Chiome giao chiến với đám bảo kê ở sâu bên trong.

“Nhanh lên, tiếp viện của chúng sẽ sớm đến đây thôi!”

Sau khi nghe tiếng hét của Ariane và nhìn những gì đang diễn ra, một người đàn ông bước một bước lên phía trước.

Anh ta có đôi tai tương tự của Chiome, nhưng kích thước và màu sắc lại giống với tai hổ hoặc báo hơn là tai mèo.

Mặc dù có thân hình to lớn, anh ta lại rụt rè nhấc đôi tay bị cùm của mình lên.

Khi tôi chém sợi xích của chiếc cùm, chúng bị cắt ngọt xớt mà không có tí lực cản nào và người đàn ông ấy đã có thể tự do di chuyển cánh tay mình trở lại.

“Xin lỗi. Sau cùng thì anh ở đây để cứu chúng tôi.”

“Vâng.”

Đôi mắt anh chàng người báo có hơi đẫm lệ khi tôi lên tiếng trong khi đang cắt đứt đống xích trên bọn họ.

“Xin hãy cắt mấy sợi xích của những người khác bằng cái này!”

Khi anh chàng người báo đã có thể cử động tự do, Chiome xuất hiện trở lại và đưa anh ta một chiếc rìu lớn.

Tôi thấy có máu nhỏ giọt từ tay cầm của chiếc rìu, vậy nên nó hẳn là vũ khí cướp được từ một trong những tên bảo kê đã chết. Khi anh ta nhận chiếc rìu, anh chàng người báo bắt đầu chặt những sợi xích của đồng bào anh.

Tuy thế, anh ta phải gắng sức vì không đời nào mấy sợi xích sắt này có thể dễ dàng bị cắt bằng một chiếc rìu thông thường được.

Về phần tôi, cũng không đời nào một vũ khí cấp thần thoại lại không thể cắt đứt được mớ xích này, vì vậy tôi nhanh chóng chém đứt chúng khỏi những nô lệ từng người một.

Ngay sau đó, một nhóm vệ binh mặc áo giáp xông vào từ lối vào bên cạnh.

“Không được để bọn nô lệ và bọn cướp trốn thoát! Nếu không thể bắt được, cứ giết chúng!”

Tên đội trưởng vệ binh đưa ra chỉ thị cho thuộc hạ khi chúng đồng loạt rút kiếm ra. Một cái bóng đơn độc bất ngờ tiếp cận bọn chúng với tốc độ nhanh đến mức mắt thường không thể bắt kịp.

『Thuỷ Thuật: Thuỷ Lang Nha!!』

Chiome dùng tay kết ấn giống với một manga về ninja nào đó khi cô bé lao vào đám vệ binh, rồi bất ngờ ba con sói nước cao một mét xuất hiện quanh cô ấy và cô liền ra lệnh cho chúng tấn công đám vệ binh.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel