Tập 2 – Chương 23

 

【Đừng có dại mà đối đầu trực diện! Tản ra hai bên đợi cơ hội phản công mau!】

 

Tiếng la của người đàn ông phá vở một góc thảm cỏ xanh yên tĩnh.

Tầm vóc lực lưỡng, giáp bạc phủ từ đầu đến chân, người đàn ông đó liên tục không ngừng nghỉ ra lệnh cho khoảng 40 lính dưới trướng của mình, nhưng con Horn Head dễ dàng lấn át nó.

 

‘Guoooooo” – một tiếng gầm đầy sức nặng tưởng chừng như có thể rung chuyển cả mặt đất và đi vào đến tận tâm can con người. Cơ thể chính của  con quái vật dài đến 10m và cao hơn hẳn 2m, nhưng đặc biệt nhất là chiếc sừng sần sùi to dày trên đầu đã làm nên cái tên của nó. Horn Head là một con quái vật điên loạn, nó sử dụng chiếc sừng cùng với cái đầu cứng như đá làm vũ khí chính. Nghĩ cho đơn giản thì nó giống như một con tê giác mặc giáp khổng lồ.

 

Dù Horn Head là động vật ăn tạp, không hề săn bắt quái vật và con người nhưng nếu động đến lãnh thổ thì nó sẽ trở nên cực kì hung tợn. Vì không có loài quái vật nào ở xung quanh có thể đối chọi lại với Horn Head khi dùng đến sức mạnh nên nó đã mở rộng lãnh thổ đến gần khu vực con người sinh sống.

Đó là lí do những người lính ở đây đang giao chiến với ý định tiêu diệt con Horn Head.

 

Nguy hiểm lớn nhất chính là cú húc mạnh đến nổi thổi bay cả một căn nhà của nó, và nếu là cơ thể con người thì không chắc là còn được nguyên vẹn để mà chôn cất.

Do vậy họ cố kết liễu nó từ hai bên nhưng con Horn Head lại vung chiếc sừng và đuôi để ngăn cản.

 

Dù nó đã bị thương nhưng vẫn không nặng đến nổi làm chậm nó lại. Trận chiến cứ thế mà tiếp diễn kéo theo vài người lính gặp chấn thương.

May thay là không ai bị nghiêm trọng mà làm vật cản cho trận chiến, nhưng nếu họ vẫn cứ tiếp tục theo hướng này thì chắc chắn sẽ có thương vong. Người đội trưởng còn đang phân vân không biết làm sao thì một cái bóng nhỏ thầm lặng vụt qua ông.

 

【Xi, xin cậu đợi đã, nguy hiểm lắm!】

 

Người đội trưởng nhận ra điều này và ngay lập tức ngăn cản, nhưng đôi chân của cậu không hề ngưng lại.

Cậu bé, mặt vẫn hướng về phía con quái vật và nói với người đội trưởng.

 

【Lâu hơn nữa chỉ phí thời gian. Gọi mấy tên kia lui lại, chúng sẽ làm vướng tay vướng chân ta.】

 

Nghe giọng điệu chẳng có tí lo sợ nào của cậu, người đàn ông không biết nói gì hơn.

Chủ của những người lính này là Hayden Stokes, và giờ đây, con trai của ông – Harol lại đang rút thanh kiếm từ bao được treo trên hông mình kia. Cậu ta không mặc giáp sắt như những người lính,  trang bị của cậu chỉ gồm một chiếc áo vét, quần da cùng với chiếc ủng cao đến bắp chân. Cậu đứng đối đầu với con Horn Head chỉ với ngần đó.

 

Khi con Horn Head không còn bị tấn công vì ai cũng đã lui lại, bấy giờ nó mới để ý tới Harol.

Con Horn Head rống một tiếng thật lớn trước hình dáng Harol bình tĩnh bước đều tới chổ nó. Mãi đến lúc này, Harol mới thay đổi nét mặt.

 

【Thùng rỗng kêu to.】

 

Không phải sợ hãi cũng chẳng phải là lo lắng, những lời đó chỉ đơn thuần chế nhạo. Cặp mắt của cậu không hề coi con Horn Head ra gì.

Có vẻ như con Horn Head bị lời nói của cậu khiêu khích nên nó lao thẳng vào cậu bé nhỏ hơn nó gấp nhiều lần. Hình dáng khổng lồ ấy đang ập đến Harol nhưng nét mặt cậu vẫn y như vậy và cậu cũng chẳng thèm di chuyển một li để né nó.

 

Ngay khi khoảng cách đã giảm xuống chỉ còn vài mét, Harol mới bước lên phía trước.

Một tiếng vút vang vọng trong không gian. Nguyên nhân của nó là thay kiếm của Harol và đầu con Horn Head đã chạm vào nhau chỉ trong một giây lát cậu thoáng qua. Kết quả của trận giao đấu này là con Horn Head gầm lên khác hẳn với lúc trước, đó một tiếng thét tràn đầy đau đớn vì chiếc sừng đặc trưng của nó đã bị cắt đến tận gốc.

 

【Nếu không nhầm thì đám thợ rèn sẽ bu như kiến bởi chiếc sừng này. Dù chẳng đáng bao nhiêu nhưng tốt nhất cứ mang về vậy.】

 

Harol không hề để tâm tới con Horn Head đang phải thống khổ kia, như thể ngay từ đầu nó đã không có trong mắt cậu.

Dù đúng là đòn đó để lại thương tích rất đau đớn, nhưng lại không thể dứt điểm được. Con Horn Head dồn sức vào những cái chân đã bị biến dạng và đứng lên.

 

Giận dữ tràn đầy đôi mắt và nó gầm thêm 3 lần nữa như thể muốn nghiền nát Harol.

 

【Đ, đó là!?】

 

Một người lính reo lên ngạc nhiên trước sự thay đổi của con Horn Head. Một ánh sáng màu vàng bao phủ lấy thân thể của nó. Đó chính là một vòng phép.

 

Quái vật sử dụng được phép thuật có hai loại, một là chúng bẩm sinh đã có thể xài được và loại kia là những con mạnh nhất trong loài đã có được phép thuật do quá trình phát triển thần tốc.

Con Horn Head thuộc loại thứ 2, chứng tỏ nó có một sức mạnh rất kinh người.

 

Nó nhấc hai chân trước lên rồi đạp thật mạnh xuống như muốn phá hủy cả mặt đất.

Từ điểm đó, mặt đất bắt đầu nứt ra, xới tung mặt đất lên và chạy thẳng tới nơi Harol đang đứng.

 

『Grand Punisher』(Thống khổ tột cùng)

Dù cái tên có hơi phóng đại, nhưng nó là một phép thuật hệ thổ có thể lật cả bề mặt đất lên và nghiền nát đối thủ. Dù sức công phá của nó rất mạnh nhưng vì nó chỉ đi theo đường thẳng nên có thể phát hiện rất dễ dàng, nếu kéo dài thêm khoảng cách thì chẳng khó gì để né cả.

Nhưng Harol lại lao thẳng vào 『Grand Punisher』

 

Cậu ta nhảy lên ngay trước khi bị chôn vùi bởi đám đất đá đó. Cậu liên tục đạp vào những tảng đá hai bên để tiến tới như thể đang nhào lội trên không.

Sau khi di chuyển được tầm 10m, Harol nhảy lên cao, cao đến mức mà cậu có thể nhìn thấy con Horn Head ở dưới chân mình.

 

Một tiếng *tách* vang lên và sấm sét đã bao lấy thanh kiếm của Harol.

 

【Đây là do giãy dụa vô nghĩa.】

 

Thanh kiếm tràn đầy năng lượng đến mức sáng hẳn lên, Harol không một chút do dự đâm thẳng xuống.

 

『Thunderbird』(Lôi Điểu)

 

Ngay lập tức một con chim khổng lồ được tạo từ sấm sét bay ra từ thanh kiếm và nuốt trọn lấy con Horn Head.

Con chim có dư năng lượng để đốt cháy ánh mắt của những người chỉ đơn thuần quan sát thôi đó đã xuyên thẳng qua cơ thể của con Horn Head.

 

Một lúc sau khi Harol đáp xuống đất, con quái vật  ngã xuống. Rất nhiều chổ bị nướng chín và khói đang bốc lên từ chính cơ thể nó.

Con Horn Head còn không thể cựa quậy, sinh mạng của nó đã hoàn toàn bị kết liễu.

 

【Vậy là xong chuyện ở đây. Các ngươi nhanh chóng dọn dẹp đi】

 

Không có đến một vết xước, chẳng chảy đến một giọt mồ hôi, Harol đánh bại con quái vật như thể đó là điều hiển nhiên và quay về xe ngựa của mình. Điều này có nghĩa là cậu đã giao việc thu hồi chiếc sừng cùng với xử lí xác của con quái vật cho những người lính.

 

Cánh cửa xe ngựa đóng lại và hình bóng Harol biến mất. Cuối cùng không khí cũng đã bớt căn thẳng.

Ai ai cũng đồng loạt thở phào như đã hẹn nhau từ trước.

 

【Tiểu đội 1, thu hồi chiếc sừng, các tiểu đội còn lại lo việc xử lí cái xác. Nhanh chân lên! Đây là việc phù hợp duy nhất với những kẻ đã làm phiền tới Harol-sama chỉ vì những thứ như thế này!】

 

Người đội trưởng ra lệnh để thắt chặt lại bầu không khí. Những người lính sau khi nhận được lệnh nhanh chóng hành động, và một tân binh mới gia nhập trong tiểu đội một được giao cho mệnh lệnh thu hồi chiếc sừng đơn giản đó vẫn không tin vào mắt mình và hỏi người tiền bối.

 

【Harol-sama mạnh đến mức đó sao?】

 

【A, nghĩ lại thì đây là lần đầu tiên của cậu nhỉ?】

 

‘Thế thì chẳng lạ gì cậu lại thẩn thờ đến thế’, Elias, người tiền bối cười khổ. (TLN: Phòng khi mấy thím đã quên, Elias là một trong 2 người lính đã giúp giải cứu Clara)

 

【Từ 3 năm về trước, Harol-sama đã đi cùng với đội viễn chinh rồi. Lúc đó cậu ấy chỉ khá là mạnh, còn bây giờ thì…. như cậu thấy đó】

 

【Nhưng như vậy có ổn không? Dù cậu ấy có mạnh đến mức nào đi nữa thì Harol-sama vẫn là người thừa kế gia tộc Stokes. Nếu không may cậu ấy bị thương……】

 

【Thì đầu của đội trưởng cùng với nhiều người khác sẽ rơi xuống đất thôi. Đúng theo nghĩa đen đấy】

 

Làm điệu bộ cắt đầu, Elias nói.

Trước nội dung nghiêm trọng trái ngược với giọng điệu nhẹ nhàng đấy, da gà của cậu tân binh dựng hết lên.

 

【Chuyện đó không ổn tí nào…….】

 

【Không cần lo đâu. Từ từ cậu sẽ hiểu thôi.】

 

Khẳng định chắc nịch không hề sợ hãi hay lo lắng, Elias vỗ nhẹ lưng của cậu tân binh.

Cậu vẫn chưa hiểu nổi thái độ lạc quan  của Elias, nhưng nếu người lính càng giành nhiều thời gian với Harol thì họ sẽ càng tin tưởng cậu hơn.

 

Khi Harol muốn tham gia cùng đội viễn chinh thì ngay cả ba mẹ cậu cũng kịch liệt phản đối. Mà đối với cặp đôi chỉ biết nuông chiều con đó thì dĩ nhiên họ sẽ ngăn cậu lại.

Nhưng khi cậu múa vài đường kiếm cộng thêm biểu diễn vài phép thuật ngay trước mắt họ, họ đã ngay lập tức đồng ý cho cậu tham gia. Họ đã bị tài năng của cậu cuốn hút cũng như nghĩ rằng danh tiếng của nhà Stokes sẽ vọt lên nhờ vào sức mạnh của cậu.

Thế là Harol được cho phép tham gia cùng với đội nhưng đó chỉ là khởi đầu cho việc giao chiến với quái vật của cậu. Lúc đó cậu đã phải vật lộn và bị thương không hề nhẹ.

 

Mỗi khi cậu bị thương, cậu đều giấu cha mẹ mình. Dù cho xương cậu có bị gãy, cậu vẫn cư xử như bình thường, đi đến lãnh địa nhà Sumeragi và quay lại chỉ vài ngày sau khi vết thương lành hẳn.

Không ai ngoài Harol có thể hiểu được ý định thực sự của những hành động này, nhưng không ai có thể chối cải rằng rất nhiều sinh mạng đã được cứu.

 

Đội viễn chinh luôn bị nguy hiểm rình rập, dù đúng là việc gặp một con quái thú như Horn Head lần này quả thật rất hiếm, bị thương nặng, thậm chí là tử vong là những thứ họ đã rất quen thuộc.

Nhưng kể từ khi Harol tham gia, số người bị thương đã giảm đi đáng kể và chưa hề có ai phải bỏ mạng.

 

Đó là do Harol đã tự tay tiêu diệt hầu hết quái vật, dù cậu luôn miệng từ chối nhưng rõ ràng là cậu làm vậy để bảo vệ người khác. Nhiều lúc cậu bị gãy xương là do cậu bảo vệ những người lính khỏi đòn tấn công chắc chắn sẽ cướp đi sinh mệnh của họ.

Hẳn là lần này cậu cũng đã đánh giá rằng nếu trận đấu này còn kéo dài hơn nữa thì số người bị thương sẽ tăng lên.

 

Những người lính rất biết ơn sự quan tâ của cậu, nhưng đồng thời họ cũng cảm thấy rất xấu hổ. Người mà đáng lẽ họ cần phải bảo vệ lại đi bảo vệ họ, chưa kể lại còn là một đứa trẻ.

Đó là lí do nhiều người lính đã thề rằng sẽ trở nên mạnh đến mức có thể bảo vệ Harol, và đó chính là nguồn động lực để họ phấn đấu.

 

(Mình đã có đủ kinh nghiệm thực chiến với quái vật từ khu vực này. Nếu được thì mình muốn đoàn viễn chinh mở rộng ra hơn nữa nhưng mình cũng phải đảm bảo an toàn cho mọi người. Vẫn còn một lượng lớn quái vật mình chưa hề chạm trán, mình cần thu thập thông tin thật nhanh mới được.)

 

Dù căn nguyên của việc này là do Harol muốn có đủ kinh nghiệm để sống sót nhưng việc đó cũng không thể thay đổi được rằng rất nhiều người lính đã được cậu cứu.

À, lí do mà cậu ta giấu cha mẹ cậu về việc cậu bị thương chính là cậu sợ họ sẽ ngăn cản cậu không tham gia vào đoàn viễn chinh nữa nếu họ biết.

 

Vậy là sau khi gặp gỡ nhiều người do nhiều hoàn cảnh khác nhau, 3 năm vừa qua đã thay đổi Harol rất nhiều. Những thứ thay đổi nhiều nhất là khả năng chiến đấu và tâm lí của cậu. Nhờ vào việc liên tục xông pha mà giờ đây một mình cậu có thể đối đầu với rất nhiều con quái vật cùng một lúc và  an toàn hạ gục chúng.

Nhưng có lẽ vì bề ngoài cậu quá mong đợi những trận đấu nên người dân đã gọi cậu là kẻ cuồng chiến (Berserker), một biểu trưng của ác mộng. (TLN: Harol Stokes, Class: Berserker, Luck: E rank :v )

 

Còn nữa, việc này không phải là do Harol chủ động, nhưng xung quanh cậu đã bắt đầu thay đổi. Và người chịu ảnh hướng nhất chính là Tasuku Sumeragi.

Do nỗ lực của ông, ngày mà phương pháp LP được phơi bày ra ánh sáng sẽ không còn xa nữa.

 

Harol, người mới trở về dinh thự Stokes sau cuộc viễn chinh kéo dài 2 tuần đã nhảy ngay lên chiếc xe ngựa đến lãnh địa Sumeragi cùng với Tasuku mà không hề nghỉ ngơi. Cha mẹ cậu đã tự tiện cho rằng cậu do quá thích Erika nên mới vậy, đến mức mà bụng cậu phải quặn lại khi nghĩ đến khuôn mặt họ lúc biết rằng hôn lễ đã bị bãi bỏ, nhưng với tư tưởng “Chuyện gì phải đến thì sẽ đến”, cậu không nghĩ ngợi gì hơn.

 

【Thương lượng thế nào rồi?】

 

【Vẫn đang tiến hành thuận lợi. Cứ thế này thì chúng ta sẽ sớm bắt đầu việc lan truyền nó ngay thôi.】

 

Tasuku vui vẻ đáp lại Harol, người đang có vẻ mặt rất nghiêm trọng. Tiến hành thuận lợi có nghĩa là nhà Stokes đã chớp lấy nguồn lợi trước mắt đúng theo kế hoạch của cậu.

Nguồn lợi đó là khu phương thức LP được đưa vào những hộ Stokes, những nông hộ này sẽ được miễn, không phải trả tiền hợp đồng cũng như phí canh tác sẽ được giảm đi. Cùng lúc đó một lượng thuế sản phẩm thu được sẽ rơi vào tay nhà Stokes.

 

Nhờ vậy mà những nông hộ trong lãnh địa Stokes có thể sử dụng phương thức LP mà không gặp khó khăn gì. Nếu vòng tuần hoàn của phương thức LP được nhân rộng, họ sẽ có lợi thế xuất khẩu qua những lãnh địa và đất nước khác. Khi đã kiếm được thu nhập rồi thì người dân có thể trả toàn bộ thuế do nhà Stokes đưa ra mà không hề chậm trễ.

Theo Hayden, ông không cần động tay động chân thì nguồn thu nhập vẫn sẽ tăng lên nên ông hẳn đã quyết định rằng chả cần xen vào việc thử nghiệm phương thức LP làm gì. Trước sau thì ông cũng có thể lợi dụng việc Harol và Erika chính thức đám cưới mà đòi hỏi quyền lợi sở hữu phương thức LP.

 

【Việc thương lượng lại chóng vánh đến vậy….】

 

Dù đó không phải là tội ác nhưng cậu không khỏi thở dài trước quyết định bất cẩn của cha mình. Tasuku đáp lời “Đúng thế” và chuyển sang chủ để mới.

 

【Có tin nhắn từ Itsuki cho cậu đây.】

 

【Một trận đấu à?】

 

【Ahaha, theo thông thường thì đúng là vậy, nhưng lần này còn một chuyện khác nữa. ‘Tham gia giả đấu ở Delfit cũng được lắm đấy’ đó là lời mời của nó.】

 

Cậu nhớ lại Delfit, và đương nhiên về giải đấu ở đó. Trong dòng chảy của 『Brave Hearts』có một sự kiện rằng nhân vật chính đã chiến thắng giải đấu ở Delfit.

 

(Đây cũng là một cơ hội để đấu với đối thủ là con người, và chẳng phải cần chém giết lẫn nhau……..)

 

Điều này có nghĩa là một cơ hội tốt để có thêm kinh nghiệm thực chiến, đúng là miếng mồi ngon để dụ Harol cắn câu.

 

【………Thú vị đây. Ta sẽ tham gia.】

 

Và thế là việc Harol tham dự giải đấu đã được quyết định.

 

~~~ Hết chương 23 ~~~

Chương này đăng hơi muộn nhể? Cuối tuần này đi chơi loanh quanh khắp nơi nên quên bén mất chuyện này đi hà :v Mà có còn hơn không nhể?

Bản Tiếng Anh giờ cũng đã chạy lại do trans bên đó đã thi xong hết rồi *OH YEAHHHH* và theo như tuyên bố bên đó hết tháng 7 này sẽ xong tập 2 nên chắc bản Việt cũng chơi theo kiểu đó luôn :v Nhưng chỉ với điều kiện bản Anh thật sự chạy hết tập 2 thôi nhá.

Về vấn đề dịch raw, nói thật là trình tiếng Nhật của mị chỉ đủ để đọc hiểu chứ không đủ để dịch (Kiểu như dính bài reading IELTS chủ đề đâu đâu nhưng skim scan hoài nó cũng ra được cái đáp án á) nên chỉ bám theo Anh thôi hen.

Sau khi kịp bản Anh thì làm gì đó hả? Một bộ mới sẽ được xuất lò chứ sao :3 Bật mí cho mấy thím là đây sẽ là bộ còn đau não hơn bộ này nữa :v chiến thuật, quân sự, chính trị đủ thứ từa lưa ra :3 và một điểm mà bộ death flag không có…. ROMANCE đó :v ai đoán ra được mị đang nói bộ nào không :v Thêm bật mí nữa là minh họa của nó được một họa sĩ mà fan serie Fate sẽ nhận ra ngay. (Và đừng nói mị nhận bộ nào khác, đơn giản là nếu mị không có hứng thú thì mị sẽ chẳng cách nào mà làm nhanh được.)

Một lần nữa nhắc lại luôn. Bộ World Teacher đã chuyển cho trans và edit khác nên cảm phiền mấy thím đừng nhắc ở đây nữa nhá :3 hơn nữa là trans bên đó sẽ không làm trò vote như ngày mị nhưng được cái là do bạn đó đã bắt đầu dịch kể từ khi mị làm chương 18 nên đã xong đến chương 32 33 rồi. Vấn đề chỉ là edit thôi.

Chương mới có lẽ sẽ được đăng vào thứ 4 tuần sau… Hi vọng vậy….

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel