Tập 2 – Chương 3 : Bài thánh ca tàn nhẫn

 

Chương 3 – Bài thánh ca tàn nhẫn

 

Georg von Rosenberg, Hộ Vệ Miền Bắc, Bá Tước Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 15

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

“Có vẻ bên địch không có tiền đồn nào ở phía trước cả, thưa lãnh chúa.”

“Ừm. Vậy là giống hệt như thông tin tình báo từ những do thám của chúng ta. Xem ra gã Chúa Quỷ được biết đến với cái tên Dantalian này chẳng có gì là nổi bật cả……”

Ta gật đầu sau khi nghe được báo cáo từ phía thuộc hạ mình.

Hiện tại, đoàn quân của ta, đoàn quân của bá tước Rosenberg ta đây đang tiến quân thật chậm rãi. Đích đến là thành trì của tên Chúa Quỷ Dantalian. Cuộc hành quân diễn ra vô cùng suôn sẻ. Nhuệ khí trong đám quân binh tràn trề, và bước chân ai ai cũng nhẹ bẫng.

Dù đây là một cuộc khởi quân đột xuất, nhưng tất cả bọn họ đều phục tùng nghe lệnh. Ta thật sự rất lấy làm cảm kích. Một lực lượng gồm 1,500 quân binh đang ngoan ngoãn tuân theo sự chỉ đạo của bề trên mà không hề có lấy một chút phàn nàn nào cả. Đối với một kẻ có địa vị lớn lao, thì không gì có thể thỏa mãn hơn điều này.

“Thưa lãnh chúa. Ngài có nghĩ đó là sự thật không? Lời đồn về một nguồn dự trữ vô số thảo mộc đen được chất chồng bên trong lâu đài của Chúa Quỷ Dantalian……?”

“Thực hay hư gì cũng không quan trọng. Điều quan trọng ở đây chính là việc một lời đồn đại như thế này đã lan rộng trên khắp vùng đất của chúng ta kia.”

Lý do quyết định cho cuộc khởi quân này là bởi Cái Chết Đen.

Cơn dịch hạch kinh hãi này đã ngay lập tức hóa thành một cơn ác mộng, tác oai tác quái làm hại đến mọi người trên khắp vùng đất. Những người bằng hữu và gia quyến mới ngày hôm qua vẫn còn khoẻ mạnh rồi cũng sẽ trở thành những cỗ tử thi không còn chút sinh khí chỉ sau một đêm. Bản thân căn dịch đã chính là hiện thân của nỗi khiếp sợ.

Không may thay, dân chúng trong vùng đất của ta cũng không nằm ngoại lệ. Chỉ trong một tháng của cuộc bùng phát cơn dịch, 2,000 người dân của ta đã phải bỏ mạng.

Bất kể địa vị xã hội có cao thấp thế nào, ai ai cũng đều phải run rẩy trong nỗi lo sợ trước cơn dịch hạch. Theo báo cáo của một nhân viên thu thuế, dân số của một ngôi làng nhỏ trên núi đã bị xóa sổ hoàn toàn. Hắn ta vốn dĩ tới đấy là để lo chuyện thu thuế, nhưng rồi rốt cuộc lại phải đi đảm nhận việc chôn xác chết. Một câu chuyện thật đáng buồn……

“Sự lo âu và nỗi sợ hãi đang lên đến đỉnh điểm trong tâm trí những thần dân của ta. Nếu chúng ta chỉ đứng yên một chỗ mà không ra tay cứu giúp, thì dân tình sẽ loạn lạc. Nếu điều ấy xảy đến, thì vạn nhất sẽ dẫn tới hậu quả là một cuộc bạo động bùng nổ.”

“Một cuộc bạo động……”

Khuôn mặt của tên sĩ quan đông cứng lại.

Hắn chắc đã phải ngạc nhiên lắm bởi vì ta, một lãnh chúa, lại đi nhắc tới khả năng diễn ra một cuộc phiến loạn. Tên sĩ quan của ta có thể là có tài cán, nhưng dũng khí của hắn vẫn còn thiếu sót. Liệu hắn sẽ bớt căng thẳng hơn nếu mà ta cười vào lúc này không nhỉ?

“Cho tới giờ, thì đây chỉ đơn thuần là một giả thuyết. Cứ vận đầu óc ngươi mà suy nghĩ xem, những thần dân của ta sẽ làm gì khi mà vị lãnh chúa của họ lại chỉ trơ mắt đứng nhìn những người bằng hữu và đồng chí của họ đang chết dần chết mòn cơ chứ? Lúc ấy những thần dân của ta sẽ rất khó lòng mà tha thứ cho.”

“Nhưng thật hết sức phi lý……Chẳng phải Cái Chết Đen là sự trừng phạt được giáng xuống từ các vị thần sao? Đây không phải là một chuyện nằm trong tầm khả năng mà lãnh chúa có thể lo liệu được.”

“Dù cho có là sự trừng phạt của thần thánh hay là thứ gì đi chăng nữa, việc chăm lo cho con dân của mình vẫn là nghĩa vụ của một vị lãnh chúa. Nếu mà một lãnh chúa lại bỏ trốn trước tình cảnh như thế này, thì thứ chờ đợi hắn sẽ chỉ còn lại sự bại hoại tiêu tan mà thôi.”

“Ôi ngài lãnh chúa.”

Sĩ quan của ta nhìn ta với một ánh mắt chan chứa sự kính phục.

Đừng có nhìn ta với đôi mắt như thế chứ. Chẳng phải ta vừa mới nói ra một điều rất ư là hiển nhiên sao? Thật là phiền phức khi mà mấy tên trẻ tuổi ngày nay đều bị đủ thứ chuyện trên đời làm cho xúc động một cách dễ dàng là thế.

Hay phải chăng là do cái thân xác này đã trở nên quá già cỗi đến độ bản thân ta không tài nào có thể theo kịp cái sự đa cảm của bọn chúng? Thật là buồn thay. Những thứ duy nhất đi đôi với tuổi già là chỗ nếp nhăn và những lớp mỡ đùi. Nếu được nhanh chóng lao vào mặt trận và chết một cái chết oai hùng thì sẽ hay biết mấy……

Nếu ta mà có phàn nàn điều gì, thì đấy sẽ là việc trong vài năm qua chẳng có lấy một cuộc chiến tranh nào mang lại cho ta cái cảm giác của một cuộc chiến thật sự cả. Một cuộc đại chiến thì lại càng khó xảy ra hơn khi mà Cái Chết Đen bùng phát.

Thế nên, ta có khả năng là sẽ phải bỏ mạng, không phải trên nền đất gồ ghề của một bãi chiến trường khốc liệt, mà là trên một chiếc giường êm ái. Nói cách khác, một cái chết ô nhục dành cho một người chiến binh. Ta sẽ không còn mặt mũi nào để mà dám vác thân đi gặp tổ tiên của mình ở thế giới bên kia nữa……

“Ít nhất thì, dân chúng phải biết rằng bề trên của bọn họ không chỉ là đang ăn không ngồi rồi. Chuyện có thảo mộc đen trong lâu đài Chúa Quỷ là hư hay là thực, đấy lại là một vấn đề phụ. Việc cho họ thấy rằng chúng ta đang nỗ lực hết sức mình để làm gì đó trước chuyện này mới là điều quan trọng hơn thảy.”

“Tiểu nhân đã hiểu. Vậy ra chính trị là như thế sao……”

“Ừm.”

Ta gật đầu.

“Chúng ta cũng nên cảm tạ trời đất bởi kẻ xuất hiện trong lời đồn lại chính là Dantalian. Thật nhẹ cả người vì đấy chỉ là một tên Chúa Quỷ Hạng 71.”

“Nhẹ cả người ạ?”

Đúng là thế đấy.

Nếu giả như lời đồn có lan truyền rằng kẻ đang độc chiếm số thảo mộc đen lại là ả Barbatos Hạng 8. Chỉ với mỗi lực lượng của bá tước ta thì sẽ hết sức khó khăn để mà tấn công ả Barbatos ấy. Việc mưu đồ lợi dụng lời đồn này sẽ là một điều bất khả thi.

Còn về mặt khác, tên Dantalian Hạng 71 lại là một gã gà mờ.

Hắn ta chỉ là một loại người mà ai ai cũng sẽ thường xuyên quên lãng đi mất.

“Chúng ta có thể bẻ cổ tên Dantalian bất cứ khi nào mà chúng ta muốn. Thành thực mà nói, thậm chí có gọi tên ấy là một Chúa Quỷ thôi cũng đã là rất phí phạm rồi. Hắn ta chỉ đơn giản là một con cá cơm. Không hơn, không kém.”

Theo thông tin mà chúng ta đã thu thập được, Dantalian không hề có lấy một căn cứ đàng hoàng mà phải chui rúc vào bên trong một cái hang. Hắn còn không sở hữu được một đồn trạm nào trong tay để mà phòng vệ. Có khẳng định như thế này cũng chẳng sao; việc khuất phục được tên Chúa Quỷ Dantalian dễ dàng như bẻ cổ tay của một đứa trẻ vậy.

Thế nên, đây đúng là một ân huệ trời ban.

“Chúng ta có thể xuất binh như thế này bởi mục tiêu của chúng ta là Dantalian. Nếu mà là Barbatos, thì chúng ta đã không thể nào bước tới lấy một li rồi. Chúng ta chắc đã phải ngoan ngoãn ngồi chờ đợi cho tới lúc thần dân của ta bắt đầu nổi loạn. Thật may mắn vì cội nguồn của lời đồn lại chỉ là tên Dantalian cỏn con……”

Tên sĩ quan của ta lấy làm kinh ngạc.

“Sau khi đã được nghe những lời ngài lãnh chúa đã nói, tiểu nhân đã hiểu ra rằng Nữ Thần May Mắn quả thực là đang chở che cho ngài.”

“Hửm? Thế sao?”

“Vâng. Chẳng phải những lãnh thổ khác đều quá xa xôi nên dù chúng có muốn thì việc phái quân binh cũng sẽ phải gặp nhiều khó khăn trở ngại sao? Nhưng lãnh địa của lãnh chúa lại tương đối gần với lâu đài của tên Chúa Quỷ Dantalian. Mặc cho cả đế quốc này có rộng lớn bao la đến nhường nào, chỉ có mỗi ngài mới được ban cho một cơ hội như thế này đấy ạ!”

“Đấy gọi là may mắn. Một kẻ chỉ có thể dựa dẫm vào vận đỏ như thế này được một vài lần trong suốt cả cuộc đời mình thôi.”

Nhưng ta cũng hiểu. Taysĩ quan nói có lý. Ta có nên cho phép bản thân vui mừng bởi vì Nữ Thần đã ban tặng cho ta cái cơ hội này không?

Cất ra tiếng nói từ trong lồng ngực, ta ra lệnh.

“Các binh sĩ, tiến lên! Chỉ còn vỏn vẹn hai ngày nữa là chúng ta đến được thành trì của Dantalian. Quân ta sẽ đoạt lấy chiến lợi phẩm ngay tại nơi ấy!”

“Vâng, thưa lãnh chúa!”

Những tướng sĩ chỉ huy giải tán và thúc giục số quân binh còn lại.

“Di chuyển nhanh lên. Hết giờ giải lao rồi. Lết mấy cái mông bẩn thỉu của các ngươi và hành quân giống đàn vịt coi!”

Binh lính bắt đầu bận rộn di chuyển. Mọi binh sĩ ở đây đều được trang bị nhẹ. Chúng ta đã huy động những toán quân vũ trang hạng nhẹ một cách có chủ đích để có thể kết thúc trận chiến này càng nhanh càng tốt. Việc vận chuyển quân nhu cũng sẽ gặp khó khăn nếu mà chúng ta không làm như thế này, cho nên đây là một chiến thuật hiển nhiên.

Ta hướng ánh mắt mình lên bầu trời cao và lẩm bẩm.

“Thời tiết thật là đẹp.”

Mặt trời đang bị che khuất đằng sau những đám mây. Cơn gió thổi thật là dễ chịu. Đây là một tiết trời hợp lý cho việc hành quân. Chúng ta rất có thể sẽ phải đi vào chiến trận trong vòng hai ngày nữa. Giờ, chúng ta hãy cùng nhanh chóng càn quét lâu đài của tên Dantalian và đem lại thái bình cho vùng đất của ta nào.

 

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 15

Vùng Lân Cận Của Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

Những nữ phù thủy báo cáo rằng có một đội quân bí ẩn đang tiến đến gần.

Binh lực của bọn chúng, xấp xỉ tầm 1,000 tên. Một đạo quân chỉ bao gồm độc nhất mỗi nhân loại và không có lấy chủng ma nhân nào. Dựa theo sự phỏng đoán của các nữ phù thuỷ, thì với cái tốc độ tiến quân của phe địch, bọn chúng rồi sẽ sớm đến đây ngay thôi.

“Liệu chúng ta phát hiện ra chúng có hơi chậm quá không……?

Tôi thì thầm với một giọng chán nản tràn trề.

Chúng tôi đã tìm ra chúng quá muộn. Lý do thì rất là đơn giản. Đó là bởi vì chúng tôi chẳng hề có lấy một chút manh mối nào về việc chúng sẽ xuất phát từ đâu. Tờ giấy đã bảo chúng tôi rằng bọn xâm lược sẽ xuất hiện vào trong khoảng thời gian này, tuy nhiên, nó lại không nói cho chúng tôi biết chính xác về chuyện chúng là ai và chúng sẽ tấn công từ chỗ nào.

Và kết cục là cái tình huống khó chịu này đây. Chúng tôi đã để quân địch đi tới ngay trước mũi mình. Có cảm tưởng như thể tôi đã trở nên mù lòa như một con dơi vậy. May thay, chúng tôi ít nhất cũng đã có những nữ phù thuỷ đảm nhận việc trinh sát trên bầu trời, nhưng nếu như chúng tôi không có đám phù thuỷ ấy thì liệu việc tìm ra chúng sẽ còn muộn màng tới cỡ nào đây……?

Trò chơi và thực tế là hai chuyện khác nhau. Trong chiến tranh đời thực, không hề có lấy một thứ gì như cửa sổ bản đồ sẽ tử tế mà hiển thị cho ta biết, ‘quân địch đang tiến công từ hướng này’. Thật là chán quá đi. Rốt cuộc, thì tôi cũng phải gánh một việc phiền phức là phải tự thân đi tìm cho ra kẻ đang tấn công mình. Đấy đúng là cái hoàn cảnh tệ hại nhất có thể đối với một thằng NEET. Bộ không có lấy cái thần chú ma pháp nào có thể quét sạch lực lượng đối địch chỉ với một hit như trong game sao? Bộ thật sự không có sao hả trời? Ra thế.

Tôi muốn tự sát quách luôn cho rồi……

Kể từ cái ngày tôi cãi cọ với Lazuli, tôi đã luôn phải ở trong một tâm trạng chán nản liên miên không ngớt. Mọi thứ trên thế giới này từ đó cũng trở nên phiền hà hơn bao giờ hết.

Tại sao mình vẫn còn sống như thế này chứ? Đối với một thằng đã sẵn nhận ra rằng cuộc đời của nó đã rất khốn nạn từ cái hồi 6 tuổi, tại sao mình lại vẫn còn sống chứ. Mình là thằng khổ dâm chăng?

……Đúng, tôi biết rõ sự thật. Đấy là bởi cái vụ rối loạn nhân cách chết tiệt của tôi, chỉ cần tôi có thể đạt được mục đích của mình, thì thậm chí dù có tàn sát trẻ nhỏ và người già cũng không sao cả. Tôi không hề cảm thấy một tí tẹo của sự ăn năn từ chuyện ấy. Việc biến kẻ khác thành một con rối và giật dây chúng theo ý mình chính là thú vui của cuộc đời tôi, và việc giẫm đạp lũ ngu xuẩn ngạo mạn rồi xô chúng vào mấy con mương chính là trái quả của cuộc đời tôi. Tôi phải làm sao cơ chứ? Khi tôi sinh ra, thì tôi đã được sinh ra như thế này rồi.

Dù vậy, tôi cũng đã cố trốn thoát khỏi số phận mình một lần. Sau khi lão già nhà tôi đã chết, tôi đã từ bỏ quyền thừa kế và nhốt mình đi chỗ khác. Nhưng vì một lý do nào đó, tôi lại rơi ngay trở lại vào trong một cái thế giới tuân theo luật rừng như thế này. Để rồi cuộc đời tôi lại phải quay cái rẹt về lại đây……

“Hààà—”

Một tiếng thở dài tự nhiên cất ra.

Vụ sống sao cho siêng năng cần cù cũng đã khó lắm rồi, nhưng giờ thì sống kiểu lười biếng cũng khó nốt là sao? Đây quả thực là số mệnh của tôi rồi. Thật sự là hợp rê với một cái cuộc sống rác rưởi đến thậm tệ. Mấy kẻ khác nên ăn phân mà chết hết đi.

Laura De Farnese nói.

“Chúa tể, sắc mặt của ngài trông không được khoẻ. Ngài có ổn không vậy ạ?”

Hai chúng tôi hiện tại đang có một cuộc họp bàn bạc chiến lược. Con bé chắc là đang lo lắng bởi tôi tự dưng lại cất ra một tiếng thở dài trong khi vẫn còn bàn bạc. Tôi đưa hai con mắt trống rỗng của mình lên mà nhìn tiểu thư Farnese.

“Farnese. Khi mà cuộc đời cảm thấy như chó chết, thì em sẽ làm gì?”

“Ưm? Ngài đang nói gì vậy ạ? Đời đã luôn luôn là chó má rồi cơ mà. Phải chăng, đức chúa tể đã từng cảm thấy rằng cuộc đời mình có là gì khác ngoài rác rưởi sao ạ?”

Tiểu thư Farnese chớp chớp con mắt, tôi nhún hai đôi vai mình lên.

“À thì……vẫn chưa.”

“Thấy chưa. Đức Chúa tể đúng là nói ra những thứ vô dụng mà. Để nói thêm, tiểu nữ mỗi ngày thường suy nghĩ trung bình 2 lần về ý muốn tự sát. Những cơn bốc đồng muốn tự vẫn đã là một phần trong cuộc sống của tiểu nữ đây rồi ạ.”

“Ta thì có hơi ít hơn thế. Hình như là khoảng chừng trung bình 1.5 lần một ngày thì phải.”

“Em biết ngay mà. Như thế không phải giống với tâm lý của một người bình thường sao? Xin đừng lo lắng về những điều vô ích, thưa chúa tể. Số mệnh dù sao cũng đã định cho chúng ta phải mãi lặn lội trong một cái cống rãnh trong suốt phần đời còn lại của chúng ta rồi. Cho dù ngài có tiếp tục lo lắng thì vẫn không có gì thay đổi đâu ạ.”

“Ừm ừm.”

Tôi chậm rãi gật đầu.

Em ấy thật sự nói chí phải. Không hề nghi ngờ gì, tôi cũng suy nghĩ giống như em ấy nên tôi rất chi là tán thành. Nhưng sao bỗng dưng tôi lại đắm chìm trong sự ưu phiền lặp đi lặp lại này vậy nhỉ? Tôi không biết vấn đề ở đây là gì. Nó bắt nguồn từ đâu cơ chứ……?

 

“……Tâm trạng của ta đã trở nên thật sự rất tệ rồi. Ôi Farnese. Nếu đã đến nước này, thì chi bằng ta đi giải tỏa sự bực dọc trong người bằng việc nghiền nát kẻ thù còn hơn. Chúng ta hãy cùng nhanh chóng tàn sát bọn chúng không để sót lại một tên nào.”

“Mặc dù tiểu nữ đây không hề có phản đối gì với lời đề nghị ấy……Thưa chúa tể? Hành xử dựa trên cảm xúc là một thói quen cực kỳ xấu đấy. Cảm xúc cá nhân sẽ chỉ khiến cho con người rơi xuống hạng xoàng xĩnh thôi ạ.”

“Ta cũng biết điều ấy. Nhưng ta phải làm cái gì khi mà ta dù có cố thế nào cũng không thể cải thiện được tâm trạng của mình? Ta không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải trấn tĩnh lại sự giận dữ trong lòng mình bằng cách thưởng ngoạn những bộ mặt đang quằn quại trong đau đớn của kẻ khác.”

Tôi càu nhàu.

Tiểu thư Farnese miễn cưỡng gật đầu mình.

“Ừm. Tiểu nữ đây chỉ làm theo những mệnh lệnh của đức chúa tể thôi. Dẫu thế, nếu chúa tể thật sự cảm thấy khó chịu đến vậy, sao ngài không đích thân chỉ đạo đội quân của mình đi ạ? Sự ưu phiền của ngài có thể sẽ càng được xua tan nhiều hơn nếu ngài được xem cảnh những kẻ nhân loại đó phải ngã xuống bởi chính những mệnh lệnh của ngài đề ra đó.”

“Không sao đâu. Mục đích của trận chiến này là để đánh thức được tiềm năng ẩn chứa bên trong con người em. Nếu mà chúng ta để cái xe trước con ngựa kéo thì còn tác dụng gì nữa.”

“Đức chúa tể thật là ngoan cố ở những chỗ khác thường.”

Laura De Farnese lắc đầu mình.

“Tiểu nữ đây sẽ cảnh báo đức chúa tể lần cuối cùng. Nếu lỡ chẳng may tiểu nữ khiến cho số binh lính, mà ngài đã mướn, bị xóa sổ hết sạch. Tiểu nữ không chắc lắm, nhưng cũng có khả năng sẽ thất bại cho dù hiện giờ phe địch đang sở hữu 1,000 quân binh trong khi chúng ta có đến 3,000. Như vậy thì liệu chúa tể vẫn còn chấp nhận việc giao phó sự chỉ đạo quân binh của mình vào trong tay của một thiếu nữ nhỏ bé không ạ?”

“Em đừng lo nghĩ nhiều như vậy.”

Tôi ấn xuống đỉnh đầu tiểu thư Farnese.

Đây là điểm yếu của em ấy mà tôi đã khám phá ra trong quãng thời gian chúng tôi giành bên nhau suốt vài ngày qua.

Tiểu thư Farnese vung vẫy hai cánh tay và quằn quại.

“A—, a—. Chúa tể ơi, không phải là đỉnh đầu chứ. Em không thích ở chỗ ấy.”

“Nghe cho kỹ nè. Quân binh có chết hết thì cũng không sao cả. Dù sao thì trên thế giới này cũng tràn ngập lính tráng ra đấy còn gì. Nếu chúng có toi thì thuê bọn mới, và nếu hết thì lại luyện thêm. Anh giai chúa tể của em có cả một đống vàng đang mọc rễ um tùm đây .”

“A—ưaa, đỉnh đầu là không đượợc đâu mààà……”

Người tiểu thư Farnese nhão ra như cọng bún. Em ấy có một biểu cảm bối rối trên khuôn mặt đã mềm nhũn như thạch dẻo của mình. Với một người không hề có một giọt máu buồn nào, em ấy đúng là một cô bé với một cái điểm yếu cực kỳ lạ.

“Tuy nhiên, em lại là một cá thể độc nhất vô nhị. Một nhân lực không thể nào thay thế được cho dù ta có rót bao nhiêu là vàng bạc vào đi chăng nữa. Giờ ta sẽ hỏi em. Trông ta có giống một kẻ sẽ vứt bỏ đi một cá thể nổi bật, một người rồi sẽ có thể hoàn thành phần việc của 500,000 nhân lực trong tương lai, chỉ bởi vì ta cảm thấy thật là phí của khi bị mất đi 3,000 tên lính không hả?”

“Bởi lẽ tiểu nữ đây còn thiếu kinh nghiệm trong quân sự……”

“Chết tiệt, im lặng. Ta không nhớ là mình có cho phép em được cãi lại. Cứ ngoan ngoãn mà bị ấn bởi ta đây này.”

“Áá—, áá—, áá—. Đấy là tại sao ấn đỉnh đầu là hèn hạ mà……”

Hôô.

Thấy cảnh cô tiểu thư co rúm lại như thế này, một chút nỗi ưu phiền trong lòng tôi đã tự dưng biến đi đâu mất. Quả thực tôi đây là một thanh niên bạo dâm khoẻ mạnh mà. Một cá thể rất ư là gương mẫu nữa đấy.

Tốt. Tôi có thể trở lại trạng thái bình thường của mình được chút ít rồi. Một cái tôi thường ngày tuyệt đối chí lý.

Tạm thời cứ quên đi chuyện Lapis Lazuli đã. Lập tức xử lý bọn đạo tặc này trước, lũ thiểu năng ngu muội này, một lũ không hề biết cái chỗ đứng của mình mà tự tiện mạo phạm đến lãnh địa của tôi. Phải dạy cho bọn đần độn đây biết thế nào mới là lễ giáo thật sự.

“De Farnese. Cứ nghĩ nơi này không phải là một mặt trận, mà là một sân chơi đi. Một số lượng cỏn con gồm 3,000 món đồ chơi đã được bày ngay trước mặt để em được vui chơi cho thỏa thích đấy.”

“Hưưaa……Đồ chơi, vậy ạ?”

“Đúng thế. Cứ xem như mạng sống của những binh sĩ này là rất rẻ mạt đi. Hay cứ đơn giản là coi chúng như những dấu chấm cỏn con trên tấm bản đồ cũng được. Em có nghĩ rằng ta sẽ phạt em chỉ vì em làm hỏng có vài món đồ chơi không?”

Bình thường thì tôi sẽ không nói huỵch toẹt ra như thế này đâu.

Tuy nhiên, Laura De Farnese và tôi lại rất giống nhau. Chúng tôi đều là một thành phần trong hội những người bản tính ích kỷ không tài nào bắt bẻ được (trên facebook). Chỉ ưu tiên ít nhất là với em ấy, thì tôi không có ý định là sẽ cẩn thận trong những câu từ của bản thân.

Người kia rất có thể là đang có cùng chung một suy nghĩ với tôi.

“Em hiểu rồi. Nếu vậy thì tiểu nữ đây sẽ tuân theo mệnh lệnh của đức chúa tể và chơi một ván cờ binh sĩ.”

Tiểu thư Farnese gật đầu mình.

“Tiểu nữ sẽ đi nước tiên phong trước tiên.”

Em ấy di chuyển con búp bê đất sét được đặt trên tấm bản đồ.

Vào khoảnh khắc mà em đặt tượng đất sét xuống kèm theo một tiếng ‘bịch’.

—Là lúc mà cuộc chiến đã bắt đầu.

 

 

 

Georg von Rosenberg , Hộ Vệ Miền Bắc, Bá tước Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 16

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

“Thưa lãnh chúa. Đội do thám đã trở về rồi ạ.”

“Cuộc chiến đang sắp sửa bắt đầu. Không được gọi ta là lãnh chúa, mà là đại tướng.”

Ta nghiêm khắc chấn chỉnh lại lỗi sai của người sĩ quan.

Trở thành một quý tộc xuất sắc là một việc khó khăn. Trong sự vụ triều chính thông thường, ngươi phải nhập tâm vào bổn phận địa vị của mình trong khi cũng lo liệu chuyện chính sự nội bộ trong lãnh địa. Trong những tình huống khẩn cấp, ngươi phải nắm trong tay quyền lãnh đạo với tư cách là vị thống lĩnh tối cao trên mặt trận. Sự hào hiệp và khoan dung phải cùng tồn tại chung với sự nhẫn tâm.

Vì vậy, danh xưng của một kẻ là một vấn đề rất đỗi cốt yếu. Luôn có một nguồn năng lượng tâm linh ẩn chứa đằng sau những lời nói. Con người có thể thay đổi tùy ý dựa theo cái tên đã được gán cho họ. (Note: Xem bộ Tensei Shitara Slime Datta Ken thì sẽ rõ, mỗi lần đặt tên là tiến hóa vượt trội.)

Hiện tại vào lúc này đây, ta không phải là vị vua của lãnh thổ gia tộc Rosenberg, mà là vị thủ lĩnh của một quân đội gồm một ngàn binh sĩ. Không phải là lãnh chúa với tước vị bá tước, mà chỉ là một vị tướng. Có gọi đây là sự bướng bỉnh của một lão già ngoan cố cũng được. Theo tín ngưỡng của ta, rằng nếu cái tên của một kẻ mà không lập tức được đứng vững, thì mọi thứ khác sẽ sụp đổ theo.

 

“Vâng. Xin thứ lỗi cho tiểu nhân, thưa đại tướng. Từ bây giờ tiểu nhân sẽ chấn chỉnh lại những lỗi lầm của bản thân mình.”

“Tốt. Đưa cho ta bản báo cáo từ đội trinh sát.”

“Họ báo cáo rằng có một đơn vị quân binh được cho là kẻ thù đang chắn con đường ở ngay phía trước mặt.”

“Gì hả?”

Ta mở to hai con mắt.

“Ngươi đang bảo với ta rằng Chúa Quỷ Dantalian có quân lính tùy tùng của hắn sao?”

“Vâng. Tuy nhiên, điều ấy vẫn chưa chắn chắn.”

Chưa chắc chắn? Đó quả thực không phải là một lời hay ho gì để mà lắng nghe. Sự mơ hồ chính là kẻ thù của quân sự. Một kẻ phải luôn mở miệng mình cùng với sự tự tin và quả quyết.

“Có cờ hiệu được phát hiện tại doanh trại của kẻ địch, nhưng lính trinh sát lại báo cáo rằng việc chúng thuộc phe nào vẫn còn là một ẩn số. Có vẻ như đây là một đơn vị quân binh bao gồm chủ yếu là tộc người lùn.”

“Một đám quân người lùn không rõ nguồn gốc, vậy sao……? Số lượng?”

“Không phải là một con số ấn tượng cho lắm đâu ạ, thưa đại tướng. Dựa theo bản báo cáo, thì nhiều nhất cũng chỉ có khoảng từ 100 đến 200 tên lính mà thôi.”

“Ta sẽ xác thực điều này bằng chính mắt mình.”

Với đội binh mã theo sau, ta đi về đằng trước đoàn quân. Chỉ sau một lúc, ta đã có thể thấy doanh trại quân địch được đóng tại đỉnh đầu của vùng đồi. Ta nheo mắt lại và dò xét khu trại của bọn chúng.

“Ừm, xem ra đội trinh sát đã thực hiện nhiệm vụ của mình đàng hoàng. Số lượng kẻ thù không hề lên tới con số 200.”

“Đấy cũng là điều mà tiểu nhân nghĩ. Chúng ta có nên phái một sứ giả để xem những toán quân ấy thuộc phe phái nào không ạ?”

Ta lắc đầu.

“Không cần thiết. Ngoại trừ Dantalian ra, thì không còn Chúa Quỷ nào khác cư ngụ tại vùng này.”

“Nhưng có một khả năng nhỏ rằng đấy là một đám quân hoàn toàn không có liên quan gì……”

“Ta rất biết ơn vì lời khuyên của ngươi, nhưng ta sẽ phải từ chối nó. Đám quân này chắn đường chúng ta vào ngay cái ngày mà lực lượng ta đang tiến quân. Không hề có một sự trùng hợp nào hiện diện ở đây.”

Một khi ta nghiêm khắc đáp lại hắn, người sĩ quan của ta gật đầu hiểu và lui đi.

Dù sao thì, tâm trí ta cũng cảm thấy không yên.

Việc đối phương đặt quân ngay tại địa điểm đó đồng nghĩ với việc chúng đã biết trước về cuộc xâm lược của chúng ta. Thông tin ấy có thể bị rò rỉ từ đâu cơ chứ……

Không, để khi khác tìm hiểu cho ra nhẽ việc này cũng không phải là quá muộn. Sự thiếu cảnh giác phải bị tránh xa. Chúng ta trước tiên phải tiêu trừ lực lượng đối địch trước mặt đã.

“Sĩ quan, truyền đạt mệnh lệnh của ta! Di chuyển đội kỵ binh và tấn công lực lượng địch quân từ cả hai phía. Bộ binh, ở yên đấy và sẵn sàng đợi lệnh.”

“Rõ! Đoàn kỵ binh, tấn công vào mạn sườn của chúng!”

Sĩ quan của ta lặp lại y hệt mệnh lệnh với một chất giọng thật lớn. Ngay khi mệnh lệnh truyền đến tai của những đoàn quân khác, những người lính kèn thổi lên những chiếc tù và. Một âm vang thật uy nghi và tràn đầy nhuệ khí. Đây là loại tù và chỉ duy nhất đến từ miền bắc của Habsburg. Ta thích cái tiếng động vang dội này cứ mỗi khi bản thân mình bước lên mặt trận.

Người sĩ quan của ta thì thào.

“Lực lượng quân thù chắc cũng phải đang gặp tình cảnh tuyệt vọng lắm. Đây có thể sẽ là một cuộc chiến khó khăn thưa ngài.”

Hắn đang bày tỏ lòng trắc ẩn trước kẻ địch sao? Như thế sẽ rất là phiền phức. Cảm xúc cá nhân không là gì hơn ngoài những phẩm vật xa xỉ chẳng có lấy một chút ý nghĩa nào trên chiến trận cả. Ta quở trách hắn.

“Nhưng chúng ta cũng có hoàn cảnh của chúng ta. Mặc dù ta cảm thấy tội nghiệp cho tên Dantalian, nhưng chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc phải bắt hắn trở thành một con bù nhìn thí mạng.”

“Tất nhiên rồi ạ.”

Hừm. Đó phải chăng chỉ là lo hão không nhỉ?

 

10 phút đã trôi qua kể từ khi những chiếc tù và được thổi lên.

Sĩ quan của ta mở miệng với một biểu cảm lo âu đang mang trên khuôn mặt.

“……Đại tướng. Kẻ thù vẫn không hề phản công ư?”

“Ừm.”

Gương mặt ta bây giờ cũng không khác gì nhiều so với tên sĩ quan của ta. Thành thực mà nói, ta đang cảm thấy rất là khó hiểu.

Hiện tại, quân kỵ binh vũ trang nhẹ đang bắn tên từ trên đỉnh đồi. Với những chiếc nỏ, bọn họ đang bắn ra những làn mưa tên tiễn dội xuống những toán quân của kẻ địch.

Lực lượng quân định đang bị thương tổn trầm trọng, ấy vậy mà chúng lại không hề nhúc nhích một chút nào. Chuyện gì đang xảy ra vậy chứ?

“Hay là chúng đang có mưu kế gì đấy trong đầu……”

“Ý định của chúng vẫn còn là một bí ẩn.”

Ta chau hàng mày lại.

“Nếu chúng còn tiếp tục như thế này thì chỉ có số thương vong của chúng là sẽ tăng lên mà thôi.”

“Không hề có lấy một sự di chuyển nào cả, thưa đại tướng. Phải chăng chúng đang chịu ít tổn hại hơn chúng ta tưởng?”

“Không. Có rất ít khả năng để việc ấy là thật.”

Tất nhiên, khoảng cách và hỏa lực của những chiếc nỏ được sử dụng bởi kỵ binh sẽ yếu hơn nỏ được sử dụng bởi bộ binh. Nhưng nỏ vẫn là nỏ. Khái niệm về việc hút lấy ma lực xung quanh để bắn ra một phát tiễn mạnh mẽ vẫn y hệt như cũ. Không thể nào lại coi nhẹ điều ấy được. Nhất định phải là như thế, nhưng……

“Thưa đại tướng, có khả năng là sẽ có một cuộc phục kích.”

“Trên vùng đồi mênh mông trống trải này ư? Không hề có lấy một khu rừng nào gần đây. Nếu chúng mà có che giấu binh lính của mình, thì liệu chúng có thể rúc vào xó nào được chứ?”

“……”

Tên sĩ quan của ta ngậm miệng lại. Biểu cảm của sự quẫn trí hiện ra thấy rõ trên gương mặt hắn.

Ta không cảm thấy cần phải trách mắng hắn thêm nữa. Sĩ quan của ta chắc chắn là đã biết rất rõ rằng không hề có một thứ gì như một cuộc phục kích nào ở đây. Chỉ là hắn không tài nào hiểu được hành vi của quân địch và hắn đơn giản là đang phát biểu trên cái ‘Phải chăng?’ hiện hữu trong tâm trí hắn.

“Cái đó, thì là, chúng xem ra có vẻ là một đơn vị thiện chiến. Bọn chúng đã phải gánh chịu hỏa lực trong hơn 10 phút qua, nhưng vẫn không hề có dấu hiệu của một chút động tĩnh nào cả. Thưa đại tướng, bọn chúng không phải chỉ đơn thuần là một nhóm binh sĩ ô hợp nào đó đâu ạ.”

“……Như thế thì chỉ càng làm dấy lên thêm nhiều câu hỏi hơn thôi.”

“……Quả thật là vậy.”

Lực lượng quân địch đang phải hứng chịu một trận mưa tên áp đảo, ấy vậy mà chúng vẫn còn đứng vững như đá tảng.

Số lượng quân binh của chúng ít hơn 200 tên. Dù chúng có sở hữu bao nhiêu chiếc nỏ, thì chắc chắn là sẽ không nhiều hơn 100 cái.

Còn về mặt khác, chúng ta có 400 lính canh gác. 400 binh sĩ sẽ thay phiên nhau mà bắn, từ đấy cho phép phóng ra một dòng tên mưa tiễn vô tận. Chúng còn không đáng để được xem là đối thủ của chúng ta. Một trận đánh nhau giữa một người lớn và một đứa con nít chắc sẽ còn nhiều khí lực hơn thế này.

Dẫu vậy, bộ binh của bọn chúng vẫn còn tiếp tục giữ vững hàng ngũ của mình. Chúng vẫn ở trong tư thế ngẩng cao đầu, như thể chuyện những người đồng đội bên cạnh mình đang phải ngã xuống dưới mưa tên chỉ là một chuyện nhỏ nhặt. Sự can đảm của chúng quả thật là rất khác thường.

“Thông thường, thì chúng ta sẽ hết lời tán dương bọn chúng bởi cái tính kỷ luật quân đội ấn tượng đến vậy……”

“……Thế này chẳng phải là buồn lắm sao? Như thế này thì những người lính đó có khác gì so với một chiếc khiên thịt vô tri vô giác cơ chứ?”

“Vâng. Đây quả thực là quá sức thê thảm.”

Người sĩ quan của ta mở lời tán thành.

Chúng ta đã quan sát chiến trường trong im lặng cũng đã được một lúc.

Rốt cuộc thì, sau 20 phút bước vào trận chiến, tên sĩ quan đã không thể nào kiềm chế được sự giận dữ của bản thân được nữa.

“Tiểu nhân thật sự không tài nào mà hiểu được!”

Khuôn mặt của hắn đỏ bừng cả lên.

Hắn rất có thể là đang giận như điên trước sự kém cỏi của tên thủ lĩnh bí ẩn bên phía quân địch.

“Thủ lĩnh của bọn họ chính xác là đang làm cái gì vậy?! Binh sĩ của hắn đang chết dần chết mòn là thế. Trả đũa, lật ngược tình thế của cuộc chiến, làm gì đó đi! Ít nhất thì bọn họ cũng phải đầu hàng chứ……!”

Cuối cùng.

Vào khoảng quanh cái mốc 30 phút kể từ khi trận chiến bắt đầu, lực lượng phe địch cuối cùng cũng bị đánh bại.

Không thể nào chịu được thêm thương tổn nào nữa, hàng ngũ của chúng trở nên tan rã. Bức tường vững chắc giờ đây đã phải sụp đổ.

“……Truyền lệnh tấn công.”

“……Vâng, thưa đại tướng.”

Cả đại tướng ra lệnh và người sĩ quan nhận lệnh đếu rất mệt mỏi. Nhưng, những kẻ bị nuốt chửng bởi cái bầu tâm trạng ảm đạm này chỉ có hai chúng ta mà thôi. Đoàn quân binh của chúng ta dĩ nhiên là đang rất hăng hái trước một chiến thắng dễ dàng như thế này.

Ùùùùùùù—

Tiếng tù và vang dội.

Nhận được tín hiệu, đoàn quân của chúng ta tuốt kiếm và xông lên phía trước một cách táo bạo về phía hàng ngũ đã vỡ tan của kẻ địch.

Mọi chuyện kết thúc chỉ như thế.

Không thể chịu được cuộc tiến công của chúng ta, binh sĩ quân địch nhanh chóng sụp đổ. Đám người lùn bỏ chạy tứ phía. Bởi diễn biến đã gần như là quá hiển nhiên, và kết quả cũng gần như là quá hiển nhiên không kém, sức lực trong đôi vai của ta bị rút cạn……

“Đại tướng. Chúng ta có nên ra lệnh truy đuổi không?”

“Làm đi……Ta thật sự không thể hiểu được chuyện này chút nào.”

Binh sĩ quân địch, vì không thể chạy xa, đã bị quét sạch bởi lực lượng quân ta. Những tiếng hét rùng mình bắt đầu vang vọng trên khắp những quả đồi. Tên sĩ quan của ta khép mắt mình lại. Đấy là một cảnh tượng thật sự khủng khiếp……

“Cái trận chiến mới đây là gì vậy cơ chứ?”

“Ta cũng băn khoăn như ngươi vậy thôi.

Trên thế gian này quả thực còn có nhiều bí ẩn không tài nào lý giải được.

 

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 16

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

“—Em hiểu rồi. Em đã giác ngộ ra rồi.”

Đôi mắt Laura De Farnese tỏa sáng lấp lánh.

“Chỉ mỗi bộ binh thôi thì không đủ để hạ được kỵ binh!”

“Sao mà em lại phải ngộ ra một điều đã quá hiển nhiên như thế hả!?”

Tôi dồn hết sức lực mà hét.

Bốc hỏa bởi cơn giận dữ. Tôi ấn thật là chặt vào cái đỉnh đầu của quý đại tiểu thư này.

“Á—,á—. Em hông thích, chúa tể ơi. Em hông thích bị ở chỗ đó đâu.”

“Cái trận chiến quái vừa nãy đây là gì vậy hả? Sao mà lại thiếu muối thế hả!?”

“Hưaa—. Đấy là tại sao tiểu nữ đã thỉnh cầu đức chúa tể rằng xin ngài đừng có giao quyền chỉ huy vào tay của tiểu nữ mà……”

Tiểu thư Farnese nhão ra như một cái bánh gạo dưới tay tôi.

Cho dù là một người hoàn toàn không hề có một tẹo kinh nghiệm nào trong chiến tranh, trận chiến vừa rồi quả thực hết sức tệ hại. Tệ hại đến mức không thể nào đong đếm được. Chúng ta đã mất đi một đại đội gồm 150 lính bộ binh chỉ trong nháy mắt, trong khi chẳng thể nào trả miếng lấy được một lần.

“Cái đồ đáng hổ thẹn này. Ta rút lại lời nói của mình khi trước. Chúng ta không cùng một hạng người chút nào cả. Nhóc cũng không giống một cô em gái của ta gì hết. Nhóc không là gì hơn ngoài một cục bóng sức khỏe dẻo ngoại cỡ của ta thôi.” (Note: Stress ball – bóng sức khỏe, nhỏ bằng bàn tay, muốn biết thì gg thêm nhé)

“Giữa cái đó và một nô lệ tình dục thì có điểm gì khác nhau vậy ạ, thưa chúa tể……?”

“Ít nhất thì, nô lệ tình dục còn có thể giải quyết ham muốn dục vọng của họ, nhưng còn em thì chả giải quyết được cái gì hết. Đó chính là sự khác nhau một trời một vực đấy. Cái đồ vô dụng ạ.”

“Tiểu nữ sao bất chợt lại trở thành một ả còn thấp hèn hơn cả một nô lệ tình dục vậy chứ……”

Tiểu thư Farnese trở nên ủ rũ.

Trong trận vừa qua, số lượng binh sĩ tẩu thoát thành công thậm chí còn không chạm tới mức 20. Điều này có nghĩa là 9/10 số quân binh mà chúng ta xuất ra đã phải bỏ mạng.

Cùng với tiểu thư Farnese, tôi đã phải quan sát cái cảnh tượng vô vị đến kinh khủng này từ đầu chí cuối, khi đang cưỡi trên một trong những chiếc chổi của đám phù thuỷ. Tôi có cảm tưởng như thể mình vừa bị bắt phải xem một bộ phim ghẻ hạng B vậy.

“Ưm. Nhưng đây hoàn toàn là trách nhiệm của chúa tể cơ mà.”

“Nói lại xem?”

“Bởi lẽ tiểu nữ đây chỉ từng được đọc qua những cuốn binh pháp tôn tử, nên đương nhiên là tiểu nữ sẽ không quen với chiến trận thứ thiệt rồi.Trong một cuốn binh pháp mà tiểu nữ đã từng đọc, nó có ghi rằng bộ binh cũng đủ để mà chọi lại được với kỵ binh vũ trang nhẹ rồi. Vậy tiểu nữ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc xác nhận xem cuốn sách nào mới là chính xác.”

Đối với một đứa vừa mới tiến hành cuộc chiến thảm hại nhất lịch sử thì con bé này cũng khá là trơ trẽn đây.

Tôi liếc nhìn tiểu thư Farnese với đôi mắt đầy buồn rầu.

“Vậy rồi sao? Ý định thật sự của em là gì?”

“—Bởi vì tiểu nữ cảm thấy rằng dù sao thì mình cũng sẽ bị thua cuộc chiến đầu tiên thôi , nên tiểu nữ đây đã ném ra 150 người để mà thí mạng.”

“Ta giờ sẽ tẩm quất cái suy nghĩ thất bại đó của em đây.”

Ấn ấn ấn

“A, a a—Em đang bị bóp, chúúa tểể—Hưaa. Tiểu nữ đang bị bóp đây này……”

“Cố gắng với chút động lực hơn xem. Em hiểu chứ? Thắng lợi là một thánh nữ. Nàng ấy chỉ mỉm cười với những kẻ thách thức dũng cảm hơn thảy. Thắng lợi luôn đứng cách xa những kẻ ngu muội chỉ biết lặng lẽ rúc mình vào bên trong một cái xó đấy.”

“Những kẻ thách thức dũng cảm hơn thảy, ư……?”

Tiểu thư Farnese đưa mắt lên nhìn tôi.

Tôi thành thật để ánh nhìn của mình gặp em ấy.

“Là vậy đó. Hãy hành xử một cách liều lĩnh và đầy táo bạo.”

“Liều lĩnh……”

“Táo bạo đến mức khiến cho em phải suy ngẫm lại rằng liệu việc mà em đang làm có thật sự ổn không luôn ấy.”

“Táo bạo……”

Tôi tự hỏi liệu sự chân thành của tôi đã truyền đạt đến em ấy chưa.

Laura De Farnese trầm ngâm nghĩ ngợi một hồi trước khi gật đầu mình. Đó là một động tác nhỏ, nhưng lại ẩn chứa một sự quyết tâm ở bên trong. Bởi vì tôi đây, người có tài năng thiên phú trong việc đọc được tâm lý của kẻ khác, lại đang nói ra điều này, thì bảo đảm là như vậy.

“Tiểu nữ đã hiểu. Chắc chắn là như những gì đức chúa tể đã nói. Tiểu nữ có thể đã không nhiệt tình cho lắm. Bởi đây là lần đầu tiên của tiểu nữ, bởi đây là một lãnh địa còn lạ lẫm đối với tiểu nữ, nên tiểu nữ đây có thể đã quá cẩn trọng rồi.”

“Ừm.”

“Thật ra, lần đầu tiên là khoảnh khắc một kẻ có thể kiểm tra lượng quyền hạn mà mình có được. Cho dù một đứa trẻ có ngã xuống, thì cũng sẽ không có người nào đi trách mắng nó. Mặc dù tiểu nữ có thể là thiên tài vĩ đại nhất trên cái thế gian này, tiểu nữ vẫn chỉ là một đứa trẻ sơ sinh về mặt quân sự. Không có lý do nào ở đây để mà phải lo lắng cho lòng kiêu hãnh của tiểu nữ.”

“Ừm……”

“Đấy là tại sao, tiểu nữ sẽ làm theo lời khuyên bảo của đức chúa tể và thay đổi lại hướng suy nghĩ ấy. Tiểu nữ thậm chí sẽ còn khiến cho kẻ địch phải sửng sốt. Ngài có kỳ vọng thì cũng không sao đâu. Thề trên cái tên của tiểu nữ đây, Laura De Farnese, tiểu nữ sẽ không làm cho đức chúa tể phải thất vọng đâu ạ.”

“Mặc dù có cảm giác như là sự khiêm tốn và lòng tự phụ có hòa trộn vào nhau loạn xạ trong bài diễn văn này, mà thôi kệ. Đấy mới chính xác là tinh thần chứ, Laura De Farnese! Chẳng phải ta đã cam đoan với em rằng có dùng hết binh sĩ tùy thích cũng không sao rồi à? Ta sẽ gánh chịu trách nhiệm và sự thất bại, trong khi em được nhận lấy vinh quang và chiến thắng. Như thế thì sẽ không có vụ làm ăn sinh lời nào ở đây cả.”

“Xin thuận theo lệnh người. Thưa chúa tể.”

Tiểu thư Farnese chộp lấy một con búp bê đất sét.

“Đây chính là sự chân thành của tiểu nữ.”

Với một tiếng ‘bịch’, em ấy đặt tượng đất vào trung tâm của tấm bản đồ.

 

 

 

Georg von Rosenberg, Hộ Vệ Miền Bắc, Bá Tước Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 16

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

“Thưa đại tướng. Một nhóm quân binh phe địch đã xuất hiện ở phía trước.”

“Hả?”

Ta cau mày trước báo cáo của tên sĩ quan.

Sau khi đã giành chiến thắng khó hiểu lúc ban sáng—ta có thể đã phải ngẫm lại vô số mặt trận trong suốt cả cuộc đời của mình, nhưng đây là lần đầu tiên ta lại giành được một ‘chiến thắng khó hiểu’ thay vì là một ‘thất bại khó hiểu’—binh sĩ của ta chỉnh đốn lại hàng ngũ và tiếp tục hành quân trở lại.

 

Thông thường, việc cho phép binh sĩ của mình được nghỉ ngơi sau một cuộc chiến mới là hợp lý. Sự mệt nhọc mà quân sĩ nhận được khi phải giao chiến trên chiến trường là không thể tưởng tượng được. Lưu ý quan tâm như thế là một điều vô cùng hiển nhiên.

Tuy nhiên, lần này ta lại không thể nào cho phép chúng có được thời gian nhàn hạ như vậy. Lý do rất đơn giản. Lý trí và lương tri của ta đã hợp lại với nhau và khẳng định rằng ‘cái đó’ không thể nào lại được xem như một trận chiến được. Bởi không hề có đánh nhau nên không hề có nghỉ ngơi nào hết. Lý luận của ta không hề có lỗ hỗng. Nhưng bây giờ quân địch lại xuất hiện lần nữa? Hắn đang nói cái gì vậy chứ?

“Cho ta nghe đầy đủ chi tiết đi, sĩ quan.”

“Vâng. Ước lượng rằng số lượng binh sĩ của kẻ thù cũng xấp xỉ khoảng 150 tên như lần trước. Chúng xem ra đang dàn xếp đội hình chiến đấu trên đỉnh của một quả đồi tương đối cao.”

“……Tại sao đám quân này lại không ở chung với số binh sĩ mà chúng ta đã ‘chạm trán’ sáng nay?”

“Xin thứ lỗi, nhưng tiểu nhân cũng không chắc về việc đấy.”

Tên sĩ quan cũng thấy băn khoăn như ta. Khó mà trông mong có được một câu trả lời đàng hoàng ở đây.

Với kỵ binh theo sau mình, ta đi tới phía trước, và không nghi ngờ gì, một đội quân khác đang cắm ở phía trước. Những ngọn cờ từ một phe phái không rõ nguồn gốc lại phấp phới trên không thêm một lần nữa.

Tuy nhiên, có một thứ gì đó thật sự khác biệt về những binh sĩ này so với đoàn quân mà chúng ta đã đối mặt sáng nay.

“Sĩ quan. Đừng nói với ta đó là……”

“……Vâng. Thưa đại tướng. Sau khi được tận mắt nhìn thấy, tiểu nhân cũng đã nhận ra ngay.”

Người sĩ quan của ta thì thầm.

“Nhóm binh sĩ này, toàn bộ chúng đều là nỏ thủ.”

“……”

Ta cảm thấy tầm nhìn của mình mờ nhạt đi.

Thực sự, thì đây là một nhóm binh quá thể đáng.

Đây là lần đầu tiên trong đời mình ta lại được thấy một đoàn quân như thế này.

Theo đặc trưng, một đơn vị bộ binh bao gồm giáo binh và nỏ thủ. Nó không phải tự dưng lại như thế mà ra. Có một cơ sở thỏa đáng cho việc này.

Giáo binh sử dụng những ngọn giáo dài của mình để ngăn chặn không cho địch quân phía bên kia tiếp cận tới gần. Khi thời điểm đã tới, bọn họ sẽ giữ cho những ngọn giáo giương ra để chặn lại những cuộc tiến công từ những thứ như là kỵ binh.

Cũng như những gì đã diễn ra vào ‘cuộc chạm trán’ sáng nay — Đúng, ta định là sẽ ngoan cố dùng từ này—quân binh của ta không hề liều lĩnh lao vào ngay từ đầu. Đấy là bởi vì giáo binh đang đứng theo hàng ngũ của chúng mà không chừa lại dù cho có chỉ là một khoảng trống. Do đó, chúng ta đã đổ một trận mưa tên lên đầu bọn chúng từ đằng xa để mở ra một lỗ hổng trong hàng ngũ của chúng. Tiếp đó sẽ là diễn ra cuộc tiến công.

Tên sĩ quan của ta nói với cái vẻ đầy chua cay.

“Mặc dù xem ra chúng đã lắp đặt những chiếc cọc gỗ xung quanh vị trí của mình……”

“Hừm.”

Lực lượng địch đã cắm xuống những cọc gỗ xung quanh chúng như một bức tường rào, cho mục đích đối phó với quân kỵ binh. Như thể chúng đang cố bù đắp lại những gì mình còn thiếu sót. Dĩ nhiên, những thứ ấy có tác dụng cản trở sự tiếp cận của kỵ binh ta, nhưng những chiếc cọc lại thua thiệt trước những vết đâm thủng thật sự. Chỉ với cái đó mà muốn hoàn toàn chặn lại kỵ binh của ta sẽ là một việc bất khả thi.

“Sĩ quan này. Cái đấy, phải chăng, là một chiến thuật đang nổi tiếng trên chiến trường thời nay à? Bởi tuổi ta đã già, nên ta không thể theo kịp xu hướng thịnh hành dạo gần đây cho lắm.”

“Xin thứ lỗi cho tiểu nhân, thưa đại tướng. Nếu một thứ như thế mà là thịnh hành, thì đế quốc đã thống nhất toàn cõi lục địa này từ lâu rồi. Lúc ấy thì tiểu nhân đã mất việc và hiện tại là đang trong tình trạng thất nghiệp rồi ạ.”

“Liệu chúng ta có nên……coi nó như một chiến thuật nguyên bản không?”

“Ngài thật là quá đỗi nhân từ, thưa đại tướng. Nếu mà là tiểu nhân, thì tiểu nhân đã nói thẳng ra đấy là một hành động ngu dại rồi ạ.”

Vượt qua được khoảng cách về thế hệ, ta đã có thể đồng cảm với sĩ quan của mình……

Vào thời khắc ấy, như thể người sĩ quan của ta đã giác ngộ ra một điều gì đó, hắn mở to hai con mắt.

“Đại tướng. Kẻ địch có thể ngay từ đầu đã không có chủ đích để đi sử dụng một chiến thuật như thế này!”

“Ngươi nói không có chủ đích, là sao cơ?”

“Vâng. Đây có thể không là gì hơn ngoài những phán đoán của tiểu nhân, nhưng những binh sĩ đằng kia chắc đã dự định là sẽ gặp đoàn quân mà chúng ta chạm trán sáng nay. Chúng rất có thể đã dự định là sẽ đối mặt chúng ta với cả 2 đơn vị quân binh. Tuy vậy, bởi việc nhập quân của chúng đã bị đình trệ, nên rốt cuộc chúng đã bị đánh bại trước mất rồi.”

“Hừm……”

Có cảm giác như thể tầm nhìn của ta đã bừng sáng trở lại. Điều này chắc chắn là khả thi.

“Hiểu rồi. Ra là vậy sao……Như thế thì sẽ giải thích được tại sao đoàn quân mà chúng ta đối mặt sáng hôm nay lại không hề chịu phản công. Bọn chúng đã chờ đợi cho đến khi tiếp viện mình tới.”

“Đúng là vậy, thưa đại tướng. Và chúng ta đã đến nơi ngay trước khi những toán quân của chúng có thể liên hợp lực lượng lại với nhau. Chúng chắc không thể nào mà ngờ rằng chúng ta sẽ tiến quân nhanh chóng đến vậy. Việc này chắc chắn là đã nằm ngoài dự liệu của bọn chúng rồi.”

“Rõ ràng là vậy.”

Cuối cùng thì, mọi thứ giờ đây đã trở nên có lý hơn.

Cuộc ‘chạm trán’ sáng nay chỉ đơn giản là sai lầm của kẻ thù. Chúng đã bị đánh tan ngay trước khi lực lượng của chúng có thể tập hợp lại với nhau cho đường hoàng. Và cuối cùng, điều này đã dẫn tới một sự thất bại đến lố bịch và quá sức kỳ cục của bọn chúng.

Chắc chắn rằng, trong đám binh sĩ phe địch sáng nay rất có thể đã không hề hiện diện tướng lĩnh của bọn chúng. Khi ấy, chúng chắc là đã nghiêm túc chờ đợi cho đến khi vị thống lĩnh và quân tiếp viện của mình đến. Nhưng rốt cuộc, thì thống lĩnh của chúng đã không thể đến kịp lúc và toàn bộ đoàn quân phải nhận lấy kết cục là bị quét sạch……

“Tất cả là nhờ vào con mắt sáng suốt của ngài, thưa tướng quân! Nếu ngài đã sắp xếp cho những toán quân của ta bao gồm chủ yếu là bộ binh và kỵ binh trang bị nặng, thì tốc độ hành quân của chúng ta từ đó sẽ sụt giảm theo. Lúc ấy chúng ta có lẽ đã phải vào cuộc chiến sau khi đơn vị quân binh phe địch đã liên kết với nhau.”

“Ừm, đấy chẳng qua chỉ là may mắn cả.”

“Người đời có nói rằng nếu một sự tình cờ mà xảy ra hai lần thì nó là số phận. Không còn nghi ngờ gì về chuyện những nữ thần đang chở che cho ngài, thưa tướng quân. Ôôi nữ thần Athena thật sự là đang ban phước cho chúng ta rồi!”

Tên sĩ quan của ta trở nên phấn khích mà hét lên.

Những binh sĩ có xu hướng dựa dẫm nặng nề vào tôn giáo bởi những trải nghiệm khắc nghiệt của họ trên chiến trường. Không có thứ gì có thể đem lại nhiều dũng khí hơn cho đoàn quân ngoài việc biết rằng những nữ thần đang thiên về phía mình. Đó là tại sao sĩ quan của ta, người biết về chuyện này, đã phấn khởi hét lớn lên.

“Nữ thần Athena đã trao cho lãnh chúa của chúng ta, ngài Rosenberg, sự bảo hộ thánh thần của người!”

“Có chuyện gì sao?”

Khi nghe nhắc đến tên của nữ thần, những tướng chỉ huy khác tụ tập lại.

Một khi tên sĩ quan hăng hái giải thích cho bọn họ về tình hình, gương mặt của họ cũng trở nên rạng rỡ không kém.

“Xin chúc mừng, thưa ngài lãnh chúa!”

“Rõ ràng những nữ thần đã mong muốn bảo vệ vùng đất của ngài khỏi Cái Chết Đen đấy ạ!”

Những tướng chỉ huy khác hoan hỉ hết lời chúc mừng như thể chúng ta đã giành được chiến thắng rồi vậy.

Với một biểu cảm lạnh lùng, ta lắc đầu.

“Im lặng. Hãy còn quá sớm để mà ăn mừng chiến thắng khi mà kẻ thù vẫn còn đó. Sau khi chúng ta đã trở về vùng đất của mình thì lúc ấy nâng ly rượu chúc mừng cũng chưa muộn.”

Mặc dù, ta cũng đang thấy vui mừng trong lòng, nhưng như vậy là quá khinh suất.

Trận chiến vẫn còn chưa kết thúc. Trận đánh sẽ còn tiếp tục cho tới khi chúng ta đã hạ được kẻ thù và trở về quê hương. Sự bất cẩn luôn triệu gọi nên một sự phá hủy không hề được lường trước.

“Tất cả các ngươi, trở về đơn vị mình và chỉnh đốn lại hàng ngũ! Sẵn sàng chờ lệnh cho tới khi tiếng tù và phát ra.”

“Vâng, đại tướng!”

Đám tướng sĩ nhanh chóng đáp lại. Bọn họ đã ngay lập tức thấu hiểu tâm ý của ta. Quả thực họ là những kẻ có tài cán. Lương bổng của họ không phải vô duyên vô cớ mà lại cao như thế. Họ là một đám quân binh rất đáng để tin cậy.

“Sĩ quan. Truyền lệnh cho đội kỵ binh tiến công. Dạy cho những tên nỏ thủ phe địch biết rằng những thứ vặt vãnh như chiếc cọc gỗ đều là vô nghĩa nếu bị nhảy qua bởi những tuấn mã của chúng ta.”

“Tiểu nhân sẽ truyền đạt mệnh lệnh của ngài. Chúng tiểu nhân sẽ đảm bảo việc thông nát những tên người lùn man rợ ấy cho tới khi mông đít bọn chúng đã nở hoa rực rỡ.”

Sau tiếng tù và, đoàn kỵ binh của ta xông lên phía trước.

Một phần trong đám kỵ binh bị ngã ngựa bởi loạt tên của kẻ thù, nhưng chỉ có thế thôi.

Những toán quân của ta tránh né những chiếc cọc gỗ mộc đầy điêu luyện và giẫm đạp lên lực lượng phe địch.

“Kết thúc rồi.”

Cái cảm giác hài lòng này đã trút bỏ được một gánh nặng ra khỏi tâm trí của ta.

Như thế này, thì tất cả số quân binh trong tay Chúa Quỷ Dantalian đều đã bị cạn kiệt.

Giờ không còn trở ngại nào có thể cản trở cuộc tiến công của chúng ta thêm lần nữa.

Chúng ta hãy cứ ung dung mà hành quân nào.

 

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 16

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

 

“Ta sẽ tẩm quất em một trận.”

“Hưá, á á—a, a—, ngài không được. Ngài không được mààà—“

“Đúng. Ta đúng là đã khuyên em nên hành động liều lĩnh. Ta cũng đã bảo em phải hành xử cho táo bạo vào. Ta hoàn toàn thừa nhận điều này. Tuy nhiên, ai bảo em đi hành xử như một con ngốc thế hả!? Cái đó còn vượt trên cả sự sáng tạo và rõ ràng là ném quân ta thẳng tiến vào bãi phân bò rồi còn gì!”

“Á—, lại đi sờ mó đỉnh đầu của tiểu nữ, một kiểu kỹ thuật xảo trá cao siêu như thế này……Tiểu nữ không thể gắng gượng thêm được nữa……tiểu nữữ, a—, tiểu nữ đây đang bị xoa bóp bởi chúa tể của mình……”

Có gì mà phải giấu chứ.

Theo gót chân của đơn vị thứ nhất, cả đơn vị quân thứ hai cũng đã bị càn quét một cách sạch sẽ. Mỗi nhóm quân có 150 binh sĩ. Tiểu thư đã đóng gói tổng cộng 300 người lính thiện chiến và gửi vào bưu điện tống thẳng đến miền cực lạc chỉ trong có một phần tư ngày. Đây mà không phải là một khả năng ấn tượng à?

“Em đã có thể sử dụng cùng lúc toàn bộ lực lượng của chúng ta và kết thúc một cách chóng vánh rồi, nhưng tại sao em lại cứ phái ra một chút một chút 150 tên mỗi lần như thế này hả!? Em là con khổ dâm à? Laura De Farnese, phải chăng em là thành phần của một nhóm người nhận được khoái cảm từ việc tự đẩy mình vào trong những tình cảnh khốn cùng à? Nếu em thích đau đớn đến vậy, thì ta đây có thể đích thân cho em được chiêm ngưỡng Thiên Đàng đấy. Áààà? Ở đây hả? Đây là điểm yếu của em hả?”

“Không……nếu thêm nữa, hưưa—, em sẽẽẽẽẽ……”

Tiểu thư Farnese hoàn toàn nhão ra như thạch dẻo.

Mái tóc vàng hoe của cô bé bù xù như một chiếc bánh gạo. Tôi dừng lại ở đấy.

Sau khi nhão ra như bột được một lúc lâu, Laura De Farnese lẩm bẩm.

“Nhưng lạ thật. Dựa theo tính toán của tiểu nữ, thì bọn họ ít nhất cũng phải phòng ngự được trước đám kỵ binh chứ.”

“Thứ kỳ lạ duy nhất là cái đầu của em đó. Đồ ngốc ạ.”

“Đây là lần đầu tiên tiểu nữ đây phải bị gọi là một con ngốc trong suốt cuộc đời của mình. Tiểu nữ đã luôn tò mò về việc những người liên tục bị gọi là kẻ ngu xuẩn thường cảm thấy như thế nào. Nhưng sau khi chính mình bị gọi như vậy, thì ấy thật sự rất là buồn. Tiểu nữ chỉ muốn tự sát mà thôi……”

Với một gương mặt rơm rớm nước mắt, tiểu thư Farnese sửa lại đầu tóc mình và nói.

“……Có vẻ như kỵ binh phe địch đã không cưỡi trên những con ngựa bình thường mà là một giống ngựa đã được cải tiến, những con chiến mã.”

“Chiến mã?”

“Ưm. Một giống được sinh ra từ sự lai chéo giữa một nhân mã và một con ngựa. Tiểu nữ đã từng nghe qua rằng so với những con ngựa bình thường, những con chiến mã không hề sợ sệt những vật sắc nhọn hay lửa nóng. Để nói thêm, mặc dù ngựa chiến được xem là cốt lõi trong dân quân của vương quốc Brittany, kẻ thù xem ra lại không đến từ nơi ấy. Bởi dựa theo những gì đã được viết trong một cuốn sách mà tiểu nữ đã từng đọc, thì một con ngựa chiến của Brittany phải to bằng với một con orc kia.”

“Ta không quan tâm cái vẹo gì đến mấy lời khoe mẽ về tri thức của em hết. Cho ta thấy kết quả đi. Kết quả ấy!”

Tôi thốt ra.

“Thứ mà ta kinh tởm nhất trên thế gian này là việc sự hi sinh lại không đi đôi với trưởng thành. Đừng có bảo với ta rằng sau khi đã tốn mất 300 cái mạng, mà em vẫn không thể khôn ra thêm được một chút nào nhé?”

“Kẹt xỉ. Ngài thậm chí còn đã bảo tiểu nữ hãy coi bọn họ như những món đồ chơi mà……”

“Ý ta là em ít nhất cũng nên chơi theo cảnh giới lý lẽ của người phàm sao cho người ta hiểu được ấy.”

Laura De Farnese nhìn thẳng vào tôi.

“Chúa tể ơi, như thế không vui sao?”

“Hửm?”

“Tiểu nữ đang thấy rất là vui. Nó thật sự có cảm giác như thể em đang được đóng vai làm một trung sĩ ấy.”

Tiểu thư Farnese nói.

Mặc dù sự tập trung trong đôi mắt màu ngọc lục bảo của em ấy vẫn còn mơ hồ, nhưng trong ấy lại được tô điểm nhiều sức sống hơn lúc bình thường một chút.

“Thật sự thì, tiểu nữ đã rất lấy làm ngạc nhiên. Chúa tể đã dạy cho tiểu nữ phải đi đối xử với mạng sống của những binh sĩ như thể những món đồ chơi, nhưng vẫn còn sót lại một câu hỏi rằng liệu việc ấy có thật sự là một việc khả thi đối với tiểu nữ hay không. Ngoài việc thiếu vắng đi một thứ nội tạng mang cái tên lương tâm trong cơ thể của mình, tiểu nữ vẫn còn sự am hiểu về khái niệm đạo đức và luân lý. Tiểu nữ tin rằng niềm vui thật sự bắt nguồn từ sự khoan khoái trong bộ não. Vậy nên câu hỏi được đặt ra ở đây là liệu cơ thể của tiểu nữ có chấp nhận một hành động đi ngược lại với lý lẽ hạnh phúc của mình không……”

Tiểu thư Farnese cười nhè nhẹ.

Thành thật mà nói, nó trông quá vụng về để mà được coi là một nụ cười.

Tựa như một cỗ máy móc bắt chước một con người vậy, có một sự thiếu vắng linh hồn ở trong đó.

Một nụ cười mà chỉ thành hình nhờ vào cái động tác ‘nâng hai khoé miệng mình lên’ ấy.

Dẫu vậy.

“—Thật sự thú vị vượt ngoài cả sức tưởng tượng của tiểu nữ.”

Đó chính là nụ cười đẹp nhất của Laura De Farnese vào lúc này.

“Hoàn toàn ngược lại. Việc xem mạng sống của kẻ khác như một món đồ chơi chính là trò tiêu khiển thú vị nhất trên cả thế gian này.Cũng thú vị hệt như lúc mà tiểu nữ được đọc một cuốn sách sử vậy, không, có thể nó còn lý thú hơn cả việc đi đọc một cuốn sách lịch sử nữa. Thật tuyệt vời. Tiểu nữ chưa hề cảm thấy như thế này trước đây bao giờ……”

“……”

Tôi nở một nụ cười quỷ quyệt.

Thật là nhẹ nhàng, tôi xoa vào đầu tiểu thư Farnese.

“Quả thực, em cũng giống như ta vậy, De Farnese. Xúc cảm đó, Em có biết người ta gọi niềm vui thú ấy là gì không?

“Không, em không biết.”

Tiểu thư Farnese lắc đầu mình.

“Xin hãy nói cho em biết, hỡi chúa tể. Xin người hãy làm cho kẻ tiểu nữ ngu muội này được mở mắt. Thứ cảm giác dễ chịu kỳ quái này được gọi là gì. Sự vui sướng mà tiểu nữ cảm thấy như đang tràn ra từ con tim và bao phủ lấy lồng ngực của tiểu nữ được gọi là gì vậy ạ?”

“Vài người gọi nó là bản năng chiếm hữu. Những kẻ khác gọi nó là một ý chí muốn kiểm soát. Và những cá nhân có chút trí tuệ hơn thì gọi chúng là quá trình làm thỏa mãn sự hợm hĩnh của bản thân. Tuy nhiên, nếu mà ta nói theo thứ ngôn ngữ của ta, thì nó sẽ giống với trực giác hơn và thêm vào đó lại chỉ có mỗi hai từ.”

“Và từ ấy là gì vậy ạ?”

“Là quyền lực.”

Tôi vuốt má em.

Biểu cảm trên Laura De Farnese trở nên mơ màng như thể em vừa bị sét đánh vậy.

“Quyền lực……”

“Đúng vậy. Quyền lực, bạn của ta. Khi nó là một động lực thúc đẩy đằng sau cái thế giới vĩnh viễn ngập chìm trong biển máu này, thì nó cũng còn là một lý do cá nhân đã giúp cho ta có thể tiếp tục sống cái cuộc đời chết tiệt này của ta đấy.”

“Quyền lực. Phải chăng đức chúa tể đang sống cuộc sống của mình là để được tận hưởng quyền lực cho thỏa thích sao?”

Tôi cười lên.

Nếu đây mà là Lapis Lazuli, thì ngay từ ban đầu cô ấy đã không bao giờ đi hỏi một câu như thế này rồi.

Bởi vì đấy là một sự thật đã quá đỗi hiển nhiên.

“Nghĩ mà xem, De Farnese. Mùi máu thì ôi tanh. Mùi nội tạng thì kinh tởm đến mức chỉ khiến cho em muốn nôn thốc nôn tháo ra thôi, nhưng mặc cho những điều ấy, chẳng lẽ em thật sự chưa bao giờ suy nghĩ xem tại sao con người vẫn luôn theo đuổi sự tàn sát chém giết không ngừng nghỉ à? Đó là bởi cái hương vị ngon ngọt của quyền lực sung sướng đến nỗi có thể lấn át cả cái vị hôi tanh của máu me đấy.”

 

“……”

“Àà. Tất nhiên rồi. Một người chưa bao giờ được diễm phúc nếm thử thứ cao lương mỹ vị đặc biệt như thế này thì không tài nào mà hiểu được đâu. Họ sẽ không bao giờ có thể thật sự đo đếm được độ ngon ngọt của nó. Cũng giống như em vậy, Farnese, một cô bé vẫn chưa hề được biết đến cái cảm giác này trong suốt 16 năm cuộc đời của mình……”

Laura De Farnese là một đứa con hoang.

Em ấy đã giành hầu hết phần đời mình trong căn phòng của mình.

Nơi mà cô bé đã trốn chạy khi đang phải hứng chịu sự ngược đãi và giam cầm chính là thư viện.

Em ấy đã bảo vệ cái tôi của mình bằng cách đày ải chính bản thân vào trong thế giới của những cuốn sách.

Thế giới bên trong những cuốn sách cũng đã sớm trở thành thế giới của riêng em.

Trong quá trình đó, cách làm ra biểu cảm trên khuôn mặt, bản năng tập trung ánh mắt của mình, và thậm chí là cả cái kỹ năng nâng giọng hạ giọng nữa, em ấy đã quên đi mọi thứ.

Về bản chất là vậy.

……Trong con mắt của người ngoài, em ấy không là gì hơn ngoài một con người đã thất bại thậm tệ trong việc làm quen với thế giới này.

Trong con mắt của em, ấy lại là hoàn toàn ngược lại, mọi công sức và sự hi sinh của em ấy đã được dồn vào để làm quen với thế giới của chính mình.

Việc cuồng lịch sử của Laura De Farnese cũng không phải là một sự tình cờ. Những khát vọng trong lòng mà em ấy có, một sự thôi thúc chỉ nên đơn giản được gọi là cái bản năng của em, đã được phản chiếu sau khi đã bị ‘bóp méo một lần’.

Bởi mọi sự kiện lịch sử hiện hữu đều là lịch sử của quyền lực.

Cho tới giờ, tiểu thư Farnese đã sống cuộc đời mình mà không hề hay biết rằng bản thân mình vốn dĩ là một loại người như thế nào, và trong cơ thể mình đang tuôn chảy thứ dòng máu gì.

“Em không thèm khát nhiều hơn sao?”

Thế nên.

Cái vai trò của tôi được đặt cho em ấy đã được xác định sẵn rồi.

Một con ác quỷ dụ dỗ một thiếu nữ trong sáng.

“Em không thèm muốn được nếm trải thêm cái hương vị mà em chỉ mới nếm lấy một lần sao? Để một lần nữa kiểm soát kẻ khác, đưa kẻ khác vào bàn tay của tử thần. Chẳng lẽ em lại không ước muốn được cảm thấy như thể bản thân mình đang được sở hữu trong tay thứ quyền hạn tuyệt đối à?”

“……”

“Em là một nô lệ. Nhưng ta sẽ nói cho em biết kể từ lúc này em nên trở thành loại nô lệ như thế nào. Không phải như một ả nô lệ chỉ để thỏa mãn sự khoái lạc đến từ xác thịt. Và sẽ không bao giờ là như vậy. Nếu em mà trở thành một thứ nô lệ như thế thì em sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc bị xiềng xích bởi ta. De Farnese. Em chỉ có thể trở thành một người nô lệ cho quyền lực mà thôi.”

Tôi lướt tay mình qua miệng của tiểu thư Farnese.

Những ngón tay của tôi vuốt lấy đôi môi mềm mại của em ấy.

“Những loại nô lệ khác sẽ chỉ ràng buộc lấy em, nhưng làm một người nô lệ cho quyền lực thì lại khác. Quyền lực sẽ để cho em được tự do. Nếu em ước muốn trở thành chủ nhân của quyền lực thì lối đi duy nhất mà em có thể chọn giờ đây chính là phải trở thành một người nô lệ cho quyền lực trước! Đây là vùng đất mang sự hiện hữu và hơi thở của tự do. Vì thế, đây là một vương quốc nơi mà những kẻ nô lệ sẽ sớm trở thành những đấng chủ nhân, và những người chủ nhân sẽ sớm trở thành những tên nô lệ.”

Tôi đã cắm một cái cột mốc đàng hoàng cho cô đàn em hãy còn non trẻ của mình.

Cũng giống như hồi mà tôi đã tử tế dạy bảo điều này với những đứa em cùng cha khác mẹ của tôi vậy.

……Nhưng thật không may, mấy đứa em của tôi lại không hề giống tôi chút nào.

Dù vậy, tôi chắc chắn rằng cô bé ở ngay trước mặt mình rồi đây sẽ đi chung con đường mà tôi đã đi và vẫn còn đang tiếp tục bước đi.

Đúng thực là vậy.

“……Hàà, ààà.”

Tiểu thư Farnese thở ra một hơi.

Một hơi thở chất chứa hơi ấm trong trái tim em ấy.

“Đức chúa tể. Tiểu nữ……lồng ngực của tiểu nữ chưa bao giờ lại đập rộn ràng nhiều như lúc này. Thật là kỳ lạ. Tiểu nữ có thể cảm thấy gần như rất rõ ràng sự chân thật trong những lời nói của ngài. Con tim tiểu nữ cứ đập liên hồi không chịu dứt……”

Em ấy không thể biểu lộ tốt những xúc cảm của mình trên gương mặt được.

Nhưng điều đó không hề quan trọng. Những hơi thở nồng ấm từ em ấy đã là bằng chứng rõ ràng hơn thảy cho thấy được sự chân thành của em.

Dù gì thì biểu cảm cũng chỉ là phụ thôi mà. Chẳng phải Lapis Lazuli lúc nào cũng vô cảm, vậy mà còn bị cám dỗ bởi cái ham muốn sức mạnh hơn bất cứ ai đấy sao? Quyền lực đã vượt trên cảm xúc tự lâu rồi, và quá sức sâu sắc để có thể diễn đạt với gương mặt của một người.

“Em có cảm thấy như thể mình đang tràn trề sức sống không?”

“Vâng, thưa chúa tể. Tiểu nữ đây cảm thấy như mình đang được sống vậy……”

“Hãy khắc ghi vào trong ký ức của mình rằng em là loại người chỉ có thể cảm nhận được cuộc sống từ điều đó. Nếu em có bao giờ cảm thấy rằng mọi chuyện không theo ý mình, thì hãy quay đầu nhìn lại xem bản thân em là loại người như thế nào. Nếu em không hề quên đi cái gốc rễ của mình, thì em sẽ không bao giờ bị lạc lối cả……”

Vào cái khoảnh khắc mà tôi sắp sửa đưa ra lời khuyên cuối cùng của mình dành cho em ấy.

Một giọng nói của ai đó bất chợt lặp lại trong tâm trí tôi.

 

‘Ta xin lỗi.’

‘Về việc gì ạ?’

‘Cái đó……’

 

Hơ.

Từng chút một, như thanh âm vang vọng mỗi khi một hạt mưa rơi xuống mặt nước, mỗi mảnh ký ức lặng lẽ nổi lên những gợn sóng lăn tăn bởi một giọng nói.

 

‘Nhưng đấy không phải là vấn đề.’

‘Vấn đề thật sự là một chuyện khác.’

‘Chẳng nhẽ đức ngài không biết sao?’

 

Gợn sóng trải dài như một vòng tròn và chầm chậm trôi đi.

Và rồi, những phần khác nhau trong tiềm thức của tôi phản ứng lại.

Không chỉ có giọng nói, mà cả khuôn mặt cô ấy, ánh nhìn từ đôi mắt của cô ấy, và cường độ của mỗi câu từ một phát ra từ miệng cô ấy vẫn còn hoàn chỉnh và diễn lại như một cuộn phim trong đầu tôi.

 

‘Đây không phải là một cuộc cãi vã. Đây là một bài kiểm tra giản đơn.’

‘Thưa đức ngài.’

‘……ngài Dantalian.’

 

Chúa ơi.

Sao lại có thể.

Miệng tôi mở ra và đôi môi tôi co giật lại.

Cả thân thể tôi bị nhận chìm trong dòng diện bởi cơn sốc.

 

‘Xem ra đức ngài vẫn chưa hề biết được bề tôi là một loại người như thế nào.’

‘……Bề tôi thật sự thất vọng về ngài.’

‘Xin hãy khắc ghi khoảnh khắc này vào trong đầu óc của đức ngài.’

 

Chắc chắn là vậy.

Không, nhất định là—

 

‘Lazuli.’

‘Vâng, thưa đức ngài. Xin hãy nói đi ạ.’

‘Em là một người con gái hiểm ác.’

‘Vậy từ trước tới giờ, đức ngài đã coi bề tôi là gì ạ?’

 

—Mọi thứ, giờ đây đã trở nên thật rõ ràng.

Tôi đã nhận ra tại sao Lapis Lazuli lại trở nên tức giận và thất vọng vì tôi.

Và tôi chỉ có thể hãi hùng trước sự thật rằng tới tận lúc muộn màng như thế này tôi mới có thể thông được cái não phẳng của mình. Mấy người đang bảo với tôi rằng tôi thật sự là một thằng ngu sao? Cho dù câu trả lời đã ở ngay trước mắt kia, tôi lại không hề thấy được nó cho tới lúc này đây.

Ôi trời ơi, chúa ơi, mẹ ơi, lão già ơi, mấy đứa em gái ơi, bánh hamburger nhân thịt gà kèm sốt ơi, từ thánh Allah tới Đức Phật hiển linh ơi.

Tôi thật là một thằng khờ.

Tôi đúng là một thằng ngốc ngớ ngẩn và là một tên khốn nạn điên khùng.

Bây giờ tôi đã có thể hiểu ra tại sao Lapis Lazuli lại hành xử ngang ngạnh trong một quãng thời gian dài đến thế. Dĩ nhiên là phải làm vậy rồi. Dĩ nhiên là không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc phải cư xử như vậy rồi. Nếu như Lapis Lazuli đã có hành xử giống tôi, thì tôi cũng sẽ bị làm cho phải nổi giận thôi!

Tôi đúng là điên.

Thật sự quá điên khùng.

Chính xác là tại sao tôi lại còn sống như thế này mà không tự vẫn luôn đi cho rồi? Làm thế nào mà tôi có thể tồn tại trên cái thế gian này với một bộ não hạ đẳng đến thế kia chứ. Giờ tôi có tự cắn lưỡi tự sát thì mới là thích đáng hơn cả. Một đứa trẻ 6 tuổi chắc sẽ còn thông minh hơn tôi bây giờ.

“Chúa tể?”

Ý thức của tôi nhanh chóng trở lại bởi tiếng gọi của tiểu thư Farnese.

Em ấy đang ngây người nhìn chằm chằm vào tôi.

“Ngài có ổn không? Ngài bỗng dưng lại ngừng nói năng mà bắt đầu run rẩy. Nếu phải chăng, đức chúa tể ước muốn được sử dụng nhà vệ sinh, thì xin ngài đừng để tâm đến tiểu nữ và hãy đi đi ạ.”

Tiểu thư Farnese đặt hai lòng bàn tay lên ngực mình.

Lên chỗ quả tim của em ấy.

“Những lời nói mà đức chúa tể muốn truyền đạt tới tiểu nữ, đã hoàn toàn chạm được đến nơi đây. Một hình thù nhỏ nhoi nhưng rất rõ ràng……Tiểu nữ sẽ không bao giờ quên đi những lời dặn dò của đức chúa tể cho tới cái ngày tiểu nữ phải giã từ với cuộc đời mình.”

 

[Tài hùng biện ma quái của bạn đã chinh phục lòng người!]

[Laura De Farnese mức độ tình cảm tăng 24!]

 

Với đôi mắt hoảng hồn, tôi nhìn vào em ấy.

Chân thật đón nhận ánh nhìn của tôi—Laura De Farnese tươi cười thật là rạng rỡ.

“Đấy là vì sao, ngài có đi và trở lại liền cũng được cơ mà.”

Mặc dù đây vẫn còn là một sự bắt chước vụng về, những cảm xúc đã hoàn toàn được chan chứa bên trong nụ cười của em.

Kể từ khi em ấy sinh ra, đây là lần đầu tiên em tự nguyện nở rộ một nụ cười như thế này.

“Xin đừng lo lắng về trận chiến. Những bài kiểm tra đã kết thúc rồi ạ. Việc kiểm tra phương diện gì của cuốn binh pháp nào là chính xác đều đã hoàn thành cả rồi. Bây giờ tất cả những gì mà tiểu nữ cần làm chỉ đơn giản là áp dụng kiến thức này sao cho phù hợp mà thôi.”

“……”

Tôi chậm rãi đứng lên.

Cho dù sau khi đã nâng người dậy, tôi đi đi lại lại tại chỗ được một lúc. Những gì tôi dự định sẽ làm kể từ bây giờ đang được sắp xếp trong đầu tôi. Tiểu thư Farnese đang nhìn tôi như thể tôi trông rất là kỳ quặc, nhưng tôi không để tâm đến điều đó.

Bởi sự trầm ngâm kéo dài, nên quyết định rút ra từ đó cũng rất là chắc chắn.

“Ta sẽ trở lại ngay.”

Rốt cuộc thì, tôi không phải là một thằng với bản tính thiếu quyết đoán và luôn luôn do dự. Theo bản chất của tôi, tôi luôn khinh miệt cái kiểu hành xử như vậy. Ăn cháo mới nấu khi hãy còn nóng mới có hương vị tuyệt hảo hơn cả.

“Ừm. Xem ra đức chúa tể có xu hướng nín nhịn cho tới cùng trước khi phải sử dụng phòng vệ sinh. Xin người hãy cứ từ từ—.”

Tôi không thể nghe hết những gì mà tiểu thư Farnese đã nói. Tôi giờ đang lao như điên như dại về lâu đài Chúa Quỷ của mình. Bởi tổng hành dinh quân sự của chúng tôi được cắm ở bên ngoài, nên tôi cũng đã phải chạy trong một khoản thời gian kha khá trước khi đến được lâu đài.

Tôi tự hỏi không biết là mình đã chạy được bao nhiêu rồi. Chắc chắn rằng tôi đã chạy đủ lâu để bài tập thể dục thể thao ấy thậm chí sẽ còn được xem là quá sức với cái thể lực đáng thương của một thằng chuyên gia rúc mình trong xó nhà như tôi đây. Nói thật ra, nếu mà tôi đã xin đi nhờ một trong đám phù thuỷ chị em Berbere thì đã tiện lợi hơn rất nhiều rồi, nhưng sau này tôi mới nhận ra được sự thật ấy. Nói cho chính xác hơn, tôi đã nhận ra sự thật này khi mà mình đã đến trước ngưỡng cửa văn phòng của Lapis Lazuli trong lâu đài của tôi.

Rầm

“Lala!”

Tôi xô cửa xông vào.

May thay, Lapis Lazuli có ở trong văn phòng của cô ấy. Ngoại trừ một điều rằng, lại nhằm vào một thời điểm không tốt cho lắm. Thật ra thì rất là tồi tệ. Lapis Lazuli đang trong tình trạng bán khỏa thân và hiện giờ cô ấy đang thay cặp tất chân dài màu đen của mình. Không, ngược lại thì, chẳng phải đây là một thời điểm tốt hay sao? Tôi không chắc lắm.

“……”

Lapis Lazuli nhìn về phía này và cất ra một tiếng thở dài nhỏ.

“Thưa đức ngài. Chẳng phải trước đây bề tôi đã báo trước với ngài nhiều lần rằng xin ngài hãy gõ cửa trước khi đi vào căn phòng của bề tôi rồi ạ?”

“Khoan đã. Từ đây xin em hãy lắng nghe lời mà ta muốn nói.”

Tôi hít lấy một hơi thật sâu.

Bởi lẽ tôi đã liều mạng mà chạy, ngực tôi đang nóng bừng lên đến quá mức cần thiết. Tôi thở khò khè dữ dội. Cần tốn rất nhiều thời gian trước khi nhịp thở của tôi bình thường trở lại. Đây là lý do vì sao tôi lại ghét vận động mạnh là thế. Nó luôn cướp đi sự điềm tĩnh của người khác. Tôi luôn luôn là một thanh niên luôn điềm đạm và bình tĩnh cơ mà.

“……Tất nhiên rồi ạ, mà đức ngài đã lặn lội chạy từ đó tới tận đây ư? Thật là một chuyện đáng ngạc nhiên. Từ trước đến giờ, bề tôi đã luôn cho rằng đức ngài chỉ biết cách bước đi và nằm xuống và không còn cách cử động thân thể nào cả.”

“Nghe cho kỹ này, Lala.”

Tôi vươn thẳng tấm lưng.

Sử dụng cả hai bàn tay, tôi làm ra đủ kiểu cử chỉ khoa tay múa chân.

“Thứ mà chúng ta đang cần bây giờ là những cuộc đối thoại. Việc cần thiết để chúng ta cùng nhau đi đến sự thấu cảm giữa đôi bên là phải thông qua một cuộc đối thoại phức tạp và nhã nhặn nhưng cần thiết và cấp bách này. Đây là một sự vụ chính trị rất chi là quan trọng, cũng như nó là một vấn đề cốt lõi quan trọng hơn tất cả những điều khác.”

“……Tại sao đức ngài lại bỗng dưng hành xử như vậy ạ? Cứ mỗi khi đức ngài bắt chước một cái kiểu cách nói năng kỳ quặc nào đấy, thì tâm trí bề tôi lại phải bị một sự lo âu lạ thường chiếm hữu.”

Tôi giơ lên ngón trỏ của mình.

“Thật không may, tình hình hiện giờ của chúng ta lại không thuận lợi cho lắm. Có nói là chúng ta đang càng lúc càng tụt dốc cũng không phải là phóng đại một chút nào cả. Một lực lượng tầm khoảng một ngàn quân binh phe địch đang tiếp cận từng giờ, bởi vậy chúng ta phải gạt phắt chuyện chính trị trong đầu qua một bên đi. Đó là tại sao, ta sẽ chỉ nói ra một lần thôi đấy. Bởi chúng ta xét theo nhiều hướng là đều đang bị vướng vào trong một tình cảnh hỗn độn, ta sẽ chỉ nói ra mỗi một lần. Tất nhiên, kể từ giờ hoàn cảnh của chúng ta sẽ được cải thiện hơn, và những ngày tháng lúc mà chúng ta không bận bịu gì lắm có thể cũng sẽ có, nhưng vẫn chỉ có một lần thôi đấy. Đừng có bắt ta phải nhắc lại. Đối với ta, thì đây là một quyết định cực kỳ khó tin, kinh hãi, và hết sức là khó khăn, và vì thế, ta muốn nói rõ với em rằng việc nói điều này trước mặt em thật sự là đang đặt ta dưới một áp lực rất chi là khủng khiếp.”

“Hàà.”

Lapis Lazuli nghiêng đầu.

Cô ấy ngẩn cả người khi mà trên gương mặt vẫn không có lấy một chút xúc cảm.

“Xin hãy nói đi ạ.”

“Ta yêu em.”

Thời gian ngừng trôi.

Con lắc đồng hồ vang vọng hai tiếng tíc và tắc.

Cảm tưởng như thể ngay cả dòng chảy không khí cũng phải khựng lại một chỗ.

Sau một khoảng lặng hồi lâu, Lapis Lazuli chau hai hàng lông mày của cô ấy.

“Xin thứ lỗi cho bề tôi, nhưng bề tôi không thể hiểu được ngài vừa nói gì ạ.”

“Ta yêu em, Lapis.”

“…………”

Vào ngay cái lúc mà cô ấy định mở miệng,

Tôi vỗ hai bàn tay lại với nhau một cách cường điệu.

“Tốt. Ta nói hai lần rồi. Rốt cuộc thì ta cũng đã có thể nói ra hai lần rồi. Ta đã quyết tâm và thề và hứa với bản thân rằng ta sẽ chỉ nói ra điều ấy có một lần, nhưng kết cuộc thì ta lại nói ra đến hai lần. Tốt. Thế cũng được. Như vầy thì vẫn còn nằm trong tầm dự đoán của ta. Không có vấn đề gì hết. Đừng có bắt ta phải lặp lại lần nữa nhé. Với ta, thì cái quyết định này cực kỳ khó tin, kinh hãi, và hết sức là khó khăn, vì thế, ta muốn nói rõ với em rằng việc nói điều này trước mặt em thật sự là đang đặt ta dưới một áp lực rất chi là khủng khiếp. Chúng ta có thể bàn thêm chi tiết vào lúc khác. Ta giờ sẽ rời đi để còn giải quyết lực lượng phe địch đang tiếp cận chúng ta từng giờ. Nếu em xem xét kỹ, thì đây chính xác không phải là việc mà một Chúa Quỷ phải làm. Bảo trọng. Tạm biệt nhé. Ta lặn đây.”

Rầm

Tôi đóng sầm cửa lại

Tôi xoắn lại cái biểu cảm trên gương mặt mình.

Con sông của sự tĩnh lặng chảy qua. Sự thanh bình hiện hữu bên trong lâu đài của tôi thật là vô bến bờ. Thanh âm của những giọt nước nhỏ xuống từ một bụi thạch nhũ vang vọng đâu đây. Khi còn đang tựa mình vào cánh cửa, tôi cất ra một tiếng ‘Ừm’.

“Hoàn hảo.”

Quả thật là vậy.

 

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 21

Niflheim, Cung Điện Thống Đốc

“……”

Biểu cảm Barbatos chầm chậm thay đổi

Lúc ban đầu, có vẻ như cái não bộ của cô ta đã không thể thông vào được những gì mà mình vừa nghe thấy. Tuy nhiên, chỉ sau 3 giây, cô ta chậm rãi giương hai hàng lông mày lên.

“……Háá?”

“Tình yêu, Barbatos, tôi đang nói về tình yêu ấy.”

Tôi cười.

Barbatos vẫn không thể nào mà hiểu được những câu từ của tôi.

Với một nụ cười toe toét trải dài trên gương mặt, tôi cất một chất giọng đùa giỡn.

“Cứ nghĩ xem. Đây là một vấn đề gần như là quá hiển nhiên luôn ấy chứ. Tại sao tôi đã cố giết mẫu thân của Lapis? Hửm?”

Bởi Barbatos không đáp lại, tôi hỏi một lần nữa.

“Tại sao tôi lại cố giết mẹ của Lapis. Nếu cô sử dụng một chút nơron trong cái đầu mình thì cô sẽ hiểu ra được ngay thôi. Thành thực mà nói, tôi sẽ không hề được chút lợi lộc gì từ cái việc giết chết mụ ta. Không hề có gì hết.”

Tôi cười khúc khích.

“Một Chúa Quỷ đã dã man giết chết mẫu thân của người tình nhân mình. Vậy thì công chúng rồi sẽ nhìn tôi với những con mắt như thế nào đây? Họ sẽ xem tôi như là một thằng sát nhân thần kinh điên loạn. Đi làm một việc như thế không khác nào việc đi lôi tên tuổi của tôi ra mà nhúng vào trong một đống bùn lầy vậy. Không nghi ngờ gì cả, tôi thật sự không nên giết mụ ta. Đương nhiên là vậy rồi.”

Cái thời khắc mà một kẻ lột bỏ đi sự khờ dại của mình lại có thể sung sướng đến thế này. Aa, có cảm giác như anh đây đã vô tình bắt đầu cảm thấy thích cái thế giới này mất rồi.

“Tuy vậy, tôi đã cố giết con mụ nọ như thể đấy là chuyện dĩ nhiên nhất trên cả cái thế gian. Nếu mà Lapis đã không ngăn tôi lại, thì lục phủ ngũ tạng mụ ta chắc đã phải bị xé toạc ra thành từng mảnh. Vậy lý do là gì. Tại sao tôi đã cố thực hiện một hành vi không đem lại cho tôi một chút lợi lộc nào về mặt chính trị cơ chứ? Chỉ có một câu trả lời mà thôi. Đó là bởi tôi yêu Lapis Lazuli……”

“……Chờ một chút.”

Barbatos cau mày.

“Đừng có tự mình cao hứng quá và chờ một chút xem nào. Cái gì cơ, tình yêu hả? Ngươi đã cố giết chết mẫu thân của đứa con gái ấy vì tình yêu? Dantalian. Hai lỗ tai của ta có nghe rõ không vậy?”

“Cô nghe chính xác rồi đấy. Xem ra thính giác của cô cũng bá như Thuận Phong Nhĩ nhỉ.”

“Mẹ kiếp. Sao đó lại là yêu cơ chứ?”

Tôi cười mềm mỏng.

Ngay bây giờ đây, trong lòng tôi đang rất là ‘lòng mẹ bao la như biển Thái Bình’ trước cuộc đời.

“Đấy là một nguyên lý bày tỏ rất rõ ràng và đồng thời cũng rất là đơn giản, Barbatos ạ. Tôi đã thực hiện ba hành vi mà tôi thường sẽ không bao giờ làm khi mà tôi vẫn còn lý trí thường ngày của mình.”

Đầu tiên, tôi đã cố sát hại một bà lão mặc dù chẳng có ích lợi gì từ việc ấy.

Thứ hai, tôi đã cố sát hại một nữ hầu gái trong cung điện thống đốc mặc dù, quả thật rằng, không hề có chút lợi lộc nào từ đó. Nếu tôi đã khinh suất mà giết chết một hầu gái, thì thanh danh của Chúa Quỷ Dantalian sẽ bị tổn hại nặng nề. Không thể nào lại có thể xem rằng đây là một hành động hợp lý được.

Thứ ba, tôi đã cố tha mạng cho Giacomo Petrach và đám lính gác, khi mà còn đang đứng trước cái nguy cơ bị bại lộ về cuộc tàn sát của mình. Đây thật sự là rất phi lý. Tôi điên rồi sao? Tại sao tôi lại cố tha thứ cho những gã ấy chứ? Đơn giản là bởi vì tôi đã muốn cho Lapis Lazuli thấy rằng ‘tôi có thể bày tỏ lòng nhân từ’.

Lần đầu tiên chỉ là một ý định bất chợt.

Lần thứ hai là một sự tình cờ.

Lần thứ ba là không thể nào tránh khỏi.

Và tôi là cái thằng khốn ngu xuẩn đã không tài nào nhận ra được điều không thể tránh khỏi ấy là gì. Hai lần thì còn có thể thông cảm, nhưng tôi lại bỏ sót điều ấy đến những ba lần là sao chứ? Không thể nào lại như vậy được.

Bộ não trong đầu đưa ra một đáp án đi theo cái nhân cách lãnh đạm của tôi.

Lapis Lazuli.

Cô ấy là một lỗi lôgic của tôi.

Không khác gì so với một con virus gây ra những lỗi sai máy tính cả.

“Thật ra mà nói, điều ấy thật sự hiển nhiên đến không ngờ……”

Tôi ngây người nhìn chằm chằm vào khoảng không.

“Khi tôi cố giết bà lão, tôi đã không cảm thấy vui vẻ chút nào. Thế không bất ngờ sao? Với tôi, không gì có thể vui thú hơn việc sử dụng quyền hạn của mình để đẩy một ai đó xuống tận chốn địa ngục. Nhưng vì một lý do nào đấy, khi mà tôi đang sắp sửa giết chết con mụ già nọ, tâm trạng của tôi lúc ấy lại hết sức tồi tệ……”

Cũng giống như cái lúc với ả hầu gái kia.

Thậm chí còn không có lấy một chút gợn hứng thú nào cả.

Chỉ độc nhất một cơn thịnh nộ khó chịu tràn ngập trong lồng ngực tôi.

Tôi là người đã rất hoan hỉ khi phải đối mặt với Paimon và Ivar Lodbrok trong lễ hội Đêm Walpurgis. Trong một tình huống nếu mà tôi bước đi sai dù chỉ một nước thôi, thì tôi đã phải sa ngã vào sự bại hoại và tàn lụi rồi, ấy vậy mà, tôi lại có thể vui vẻ tận hưởng cái cảm giác chơi đùa với hai người bọn họ cho thỏa thê. Tôi là một kẻ trở nên điên cuồng đến nhường ấy bất cứ khi nào có dính líu đến quyền lực.

Nhưng để mà tôi lại phải cảm thấy bực mình khi đang cố xóa sổ con mụ già và ả hầu gái?

Thật là kỳ lạ.

Rõ ràng là có một sự dính dáng của một lỗi sai ở đây.

Những manh mối đã được bày ra trước mắt từ lâu rồi.

 

Khi tôi giẫm lên đầu Ivar Lodbrok, tôi cảm thấy thỏa mãn—.

Khi tôi đe doạ bà lão và nữ hầu, tôi cảm thấy khó chịu—.

Sự khác nhau rất là đơn giản.

Cái trước là một hành động được thực hiện bởi quyền lực, trong khi cái sau là những hành động được thực hiện bởi vì tình yêu.

 

Nếu đây mà không phải là một điều bất ngờ, thì tôi còn không biết nó là cái gì nữa.

Giờ ngẫm nghĩ trở lại, nó đã rõ rành rành ra như thế này đây.

“Tôi thật sự là rất kinh ngạc. Để mà nghĩ rằng rồi sẽ có một ngày mà một kẻ như tôi đây sẽ thật sự yêu thương một ai đó. Đó là một điều mà tôi không tài nào lường trước được cho dù có là trong mơ đi chăng nữa, vì vậy nên tôi đã không thể nào mà nhận ra được sớm hơn……”

“Ngươi……Ngươi đang thành thật đấy hả?”

“Tôi luôn luôn thành thật mà, Barbatos.”

Gương mặt của đối phương trở nên u ám.

“……Điên rồi.”

“Ai cơ?”

“Ngươi ấy. Ngươi hoàn toàn bị điên rồi.”

“Chẳng có gì là lạ.”

Tôi hớp lấy một ngụm rượu.

Cái vị đắng ngọt ngào thấm ướt vào lưỡi tôi.

Thực là vậy, dòng rượu này quả không hổ danh là thứ rượu bậc nhất trong chốn ma giới bởi cái hương vị đậm đà thấm thía lẫy lừng của nó.

‘Con trai.”

‘Nếu con may mắn thì con sẽ gặp được một người con gái tốt.’

‘Cho dù con có làm gì. Đừng bao giờ. Đừng bao giờ để người con gái ấy đi mất.’

Ông già, ông nói phải.

Nếu một người gặp được một cô gái xuất chúng thì những cảm giác ấy sẽ tự nhiên mà đến với bản thân mình thôi.

Tuy nhiên, ông già tôi chỉ đúng đến chừng đó.

Bởi dứt khoát là tôi có đủ tư cách hơn lão già nhà tôi.

Tôi giờ sẽ chứng minh điều ấy ngay tại nơi đây.

“Điều mà tôi cần làm khi ấy rất là đơn giản. Đầu tiên, tôi phải bày tỏ tình yêu của mình dành cho Lapis trước. Việc này, như tôi đã kể cho cô lúc nãy đấy, đã thành công một cách hoàn hảo.”

“Hoàn hảo……?”

Biểu cảm trên gương mặt Barbatos trở nên vặn vẹo, nhưng tôi phớt lờ đi.”

“Tiếp theo, tôi phải mau chóng dọn dẹp sạch sẽ đám quân xâm lược. Đây không phải là một việc dễ dàng, bởi lẽ mục tiêu của tôi không phải là nghiền nát quân thù, mà là để nuôi dạy bé tướng lĩnh sẽ thay mặt tôi trong tương lai kia. À thì, về chừng mực nào đấy thì em ấy đúng là đã khơi dậy tài năng của mình thành công—một phần. Vẫn còn nhiều thứ để mà dạy cho con bé lắm. Ừm. Mà dù sao, sau khi đã chế ngự được bọn xâm lược, và tẩm quất tiểu thư Farnese cho thỏa thích……”

Tôi chạm vào cằm mình.

“Sau đó, tôi sẽ phải chia tay với Lapis.”

“……”

Một sự tĩnh lặng trôi dạt vào.

“…………Gì cơ?”

Tôi cười nên một giọng mềm mỏng.

“Tưởng tượng mà xem. Cứ tưởng tượng ra sự thất vọng của cô ấy xem. Sự thất vọng về tôi trong lòng Lapis nhiều đến chừng nào. Mới lúc trước đây thôi, tôi còn nghiêm chỉnh khuyên bảo tiểu thư Farnese đừng trở thành một thứ nào khác ngoài một người nô lệ của quyền lực, nhưng ngay sau đó, chỉ sau một cái nháy mắt, thì lại hoá ra tôi đây không là gì hơn ngoài một gã nô lệ của tình yêu. Như thế thì không đúng. Như thế thì sẽ không được đâu.”

Tôi chậm rãi lắc ngón trỏ của mình hết trái lại sang phải.

“Lapis không hề yêu cầu tình yêu hay tình cảm gì từ tôi hết. Tất nhiên, chúng tôi cũng đã cùng nhau lăn lộn trên chiếc giường một chút, nhưng mà……Cái đó không quan trọng cho lắm. Cho dù tôi có là một tên thái giám thì tôi cũng sẽ vẫn đem lòng yêu Lapis thôi.”

Barbatos nhìn tôi với một ánh mắt sững sờ.

“Được rồi. Tôi sẽ nói thật. Tôi có thể đã yêu cô ấy ít hơn một chút. Dù sao thì ham muốn tình dục cũng khá là quan trọng. Thêm vào đó, cái danh nghĩa succubus của nàng cũng không hề chỉ là một bức bình phong chút nào, kỹ năng của Lapis trong lĩnh vực ấy thật sự là……woa, không thể tưởng tượng được luôn. Mặc dù sự dính dáng của tôi với cánh phụ nữ có thiên về mặt phóng đãng, nhưng có cảm tưởng như thể tôi đã bất thình lình bị biến thành một tên trai tân thiếu kinh nghiệm ấy. Tôi thừa nhận. Chuyện chăn gối đã đóng góp một phần kha khá trong công cuộc bồi dưỡng nên tình yêu của tôi dành cho cô ấy. Nhưng chỉ thế thôi. Nó không hề cần thiết. Thứ ngôn ngữ được trao đổi giữa hai người bọn tôi đã vượt trên cả hành động của thân thể rồi.”

“……”

“Ước muốn duy nhất của Lapis là có được thứ quyền lực tuyệt đối. Nhưng nếu như tôi yêu cầu có được sự yêu thương, thì cô ấy thỉnh thoảng sẽ phải chấp thuận. Cũng giống như điều mà tôi đã vô tình làm cho Lapis……khi tôi gặp bà lão, nữ hầu gái, và Giacomo Petrarh vậy.”

Tôi chậm rãi lắc đầu mình.

“Như thế sẽ là phớt lờ đi mong muốn và tâm ý của Lapis, và như thế sẽ lật đổ ước muốn của chính tôi. Bởi lẽ……”

Tôi nở một nụ cười.

“—Tôi yêu quyền lực hơn Lapis.”

Barbatos ngậm miệng mình lại.

Nhẹ nhàng nhìn cô ta, tôi chêm vào.

“Nếu mà tôi mà đi tính thử, thì chắc là Lapis sẽ đứng thứ ba thôi.”

“Thứ ba gì cơ……?”

“Tôi đang nói về thứ tự của tình yêu đấy. Thứ tự ưu tiên trong cuộc đời của một con người. Một người phải biết thứ nào là quan trọng và thứ nào là ít quan trọng hơn đối với bản thân mình. Nếu mà cứ cố bắt cá hai tay, thì rốt cuộc kẻ đó sẽ chỉ giống như một con sư tử đã để vuột mất cả thỏ lẫn nai vậy.”

Tôi nhè nhẹ chau hàng lông mày.

“Và khi ấy cuộc sống sẽ sụp đổ thành một mớ hỗn độn. Tôi có nên gọi là mỏng manh không nhỉ? Ít nhất, nếu phải đối mặt với một sự lựa chọn trọng yếu, thì cô cần phải biết trước là mình sẽ chọn cái gì. Ừm. Trong trường hợp của tôi ấy, thì cái đầu tiên trong cái danh sách kể về những thứ quan trọng đối với tôi là một cuộc sống mà tôi có thể được lười nhác một chút, và cái quan trọng thứ hai chính là quyền lực. Và bây giờ đây, Lapis Lazuli đã trở thành thứ quan trọng thứ ba đối với tôi.”

“……”

“Thế mà không ấn tượng sao? Sự lười biếng đã ở chung với tôi kể từ hồi tôi còn là một đứa nhóc 1 tuổi. Quyền lực đã bên cạnh tôi từ thuở tôi lên 6. Sự thật rằng, hai cái đó đã là những người bạn đồng hành cùng tôi đi suốt chặng đường quãng đời của mình. Mặc dù vậy, một thứ mà tôi đã quen biết chỉ trong có nửa năm đã chiếm lấy vị trí thứ ba trong số những thứ quan trọng nhất đối với cuộc sống của tôi. Nếu không gọi đây điều kỳ diệu, thì tôi không biết nó là cái gì nữa.”

Tôi ấn cả hai bàn tay vào ngực mình.

Nhịp đập quả tim được truyền đạt tới lòng bàn tay của tôi.

Tôi sẽ không bao giờ quên đi thứ cảm xúc này.

Một trải nghiệm thật sự tuyệt diệu và đáng kinh ngạc.

“Đó, không phải là yêu.”

Barbatos nói.

Tôi tự hỏi liệu đấy có phải là tưởng tượng của mình không, nhưng giọng nói của cô ta đang trở nên run rẩy.

“Các ngươi có chia tay thì cũng không sao, nhưng tình yêu……là một xúc cảm quý giá hơn mọi thứ. Nó là một thứ mà vạn vật phải sẵn lòng quy phục, mà nhường đường dẫn lối.”

“À. Thì nó là như thế đối với đa số người khác.”

Tôi gật đầu mình–

“Và đa số đều sai cả rồi.”

Và cười quỷ quyệt.

Như tôi đã làm cho tới giờ.

Và tôi vẫn sẽ tiếp tục như vậy.

“Tôi biết câu trả lời đấy.”

Luôn luôn là vậy.

14801170_995088680634889_1715885848_n

 

 

Georg von Rosenberg, Hộ Vệ Miền Bắc, Bá Tướng Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngảy 17

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

“Sĩ quan. Không còn báo cáo nào đến từ phía đội trinh sát sao?”

“Không còn ạ. Phía trước mặt của chúng ta hoàn toàn trống trải, thưa đại tướng.”

Sĩ quan của ta đáp lại với một gương mặt rạng rỡ.

Không chỉ có tên sĩ quan. Tất cả đám binh sĩ xung quanh ta cũng đều hớn hở không kém cạnh. Chỉ một lát sau, lực lượng của ta đã đến nơi an toàn tại lâu đài của Chúa Quỷ Dantalian.

Lúc ban đầu, chúng ta đã liên tục đề cao cảnh giác với khu vực xung quanh mình.

Đó là bởi vì sau vùng đồi khi trước, bây giờ lại đến một khu rừng mênh mông đang trải dài trước mắt chúng ta.

Trái ngược với những quả đồi, chuyện tổ chức những cuộc phục kích ở trong rừng rậm là một việc rất ư là khả thi. Ngươi không thể loại trừ được khả năng sẽ xảy ra một cuộc phục kích của phe địch. Cố ý phái ra một đơn vị quân binh nhỏ để bị đánh bại, và rồi nhắm một cuộc phục kích vào chúng ta khi mà chúng ta đang bất cẩn……Nói một cách đơn giản, là một chiến thuật đánh lừa kiểu mẫu. Không sợ nhất vạn, chỉ sợ vạn nhất, ta sẽ không bỏ qua khả năng xảy ra của một cuộc mai phục đâu.

“Quả thật, có vẻ như toàn bộ lực lượng quân đội của Dantalian đã bị quét sạch vào ngày hôm qua rồi.”

“Vâng. Mặc dù lúc đầu tiểu nhân có hơi chút nghi hoặc, nhưng xem ra cũng chỉ là lo lắng vô ích mà thôi.”

Sau khi đã băng qua khu rừng, một ngọn núi đá khá đồ sộ đã nằm ngay trước mặt chúng ta.

Lọt vào tầm mắt là một ngọn núi cằn cỗi không gì ngoài sỏi đá. Không loại cây cỏ nào có thể mọc lên trên những lâu đài Chúa Quỷ chủ yếu là bởi vì một nguồn ma lực quá sức mạnh mẽ tỏa ra từ những tòa kiến trúc ấy. Chắc hẳn rằng ngọn núi đang ở ngay trước mắt này chính là lâu đài Chúa Quỷ của tên Dantalian.

“Trinh sát của chúng ta đã tìm ra lối vào của cái hang rồi ạ.”

“Ừm, tiếp tục triển khai theo kế hoạch.”

Như những gì đã được bàn bạc và sắp đặt trước, một lực lượng biệt kích đi vào hang động. Đây là một thủ tục để kiểm tra xem liệu bên trong cái hang có thật sự đang chất chứa thảo mộc đen hay không.

Nếu như thật ra không có cây thảo mộc nào thì cũng không sao. Đây không là gì hơn ngoài một chuyến đi để cho người dân của ta thấy rằng chúng ta không chỉ là đang ăn không ngồi rồi một chút nào cả. Nếu mà có thảo mộc thật thì đúng là vận may, nếu không thì cũng chẳng có gì to tát cả. Tầm quan trọng của việc này chỉ tới chừng ấy mà thôi.

3 tiếng sau, những binh lính biệt kích kết thúc cuộc rà soát và trở về. Tên sĩ quan báo cáo cho ta với một chất giọng đầy sự phấn khích.

“Thưa đại tướng, bọn họ bảo rằng họ đã phát hiện ra lượng thảo mộc đen có thể chở đầy đến 6 cỗ xe!”

“Cái gì!?”

Đây là một kết quả bất ngờ.

Không thể nào tin được, ta đứng dậy và đi về phía trước, và tất nhiên, những quân lính đang vận chuyển số thảo mộc đen trở ra với tâm trạng vui mừng. Thấy những người lính ấy, toàn bộ 1,500 binh  sĩ của ta đều lên tiếng tung hô. Cảm tưởng như thể một ngày hội đang tưng bừng diễn ra vậy.

Hiện giờ, thảo mộc đen đang được bán với 10 đồng vàng một miếng tại đế quốc. Ít nhất phải là 10 đồng vàng! Dựa theo vùng miền và giá cả thị trường, giá tiền có thể còn lên tới 20 đồng vàng nữa cơ. Trước khi kịp nhận ra, cái mồm của ta đã há hốc từ lúc nào.

“Ôi chúa ơi. Thần Hades ơi……”

6 cỗ xe đầy thảo mộc sẽ đáng giá đến chừng nào, chắc có khoảng tầm 7,000 cây. 70,000 đồng vàng……ngân sách được phê duyệt bởi hoàng gia tại đế quốc trong một năm là khoảng 500,000 đồng vàng. Có nghĩa là, ta đã đoạt được trong tay 1/7 ngân sách quốc gia cần để quản lý toàn bộ đế quốc hằng năm!

“Đây là một thành công to lớn và vĩ đại, thưa lãnh chúa!”

Người sĩ quan hăng say hét lên.

“Bây giờ thì toàn bộ vùng đất của gia tộc Rosenberg sẽ sống sót. Không, còn hơn cả sống sót ấy chứ! Rồi đây người người sẽ phải tôn kính lãnh chúa như một vị thánh đã được ban phước bởi những vị Nữ Thần trên cao kia!”

“Đúng là vậy. Chúng ta giờ đã có thể cứu lấy mọi con dân của ta, những người đang phải khốn khổ trước cơn dịch bệnh bí ẩn này……”

Sự vui sướng làm căn phồng lồng ngực ta.

Đã bao nhiêu thần dân của ta phải chịu đau đớn. Bao nhiêu người đã phải cầu xin đến Nữ Thần, và bao nhiêu lần mà những Nữ Thần đã nhẫn tâm đáp trả lại họ với sự im lặng.

Hai đứa cháu của ta đã phải lìa xa cõi đời bởi cơn bệnh này. Một trong hai đứa chỉ mới có 6 tuổi……

Ngực ta đập thình thịch trước cái mảnh hồi ức về xác chết đã đen sẫm lại của cháu ta. Lúc đó, con gái ta đã ôm lấy cái xác của con mình mà khóc than trong đau khổ. Một chút nữa, nếu mà ta đã xâm lược nơi đây sớm hơn một chút nữa thôi, thì con gái ta đã không phải mất đi đứa con thơ của mình……

“Thưa bá tước, ý ngài cứu lấy mọi thần dân là sao cơ ạ?”

Người sĩ quan đặt ra câu hỏi.

“Tất nhiên là chúng ta nên bán lại cho họ với một giá cả hợp lý. Chỉ việc xuất ra nguồn thuốc này trên thị trường thôi cũng đã đủ để ngài phải nhận được sự tán dương và ca ngợi từ phía người dân của mình rồi.”

“Không. Chúng ta sẽ cung cấp thảo mộc đen cho tất cả những người bị mắc căn bệnh này mà không lấy một cắc nào cả.”

Ta tuyên bố điều này sau khi đã trấn tĩnh lại cảm xúc của mình.

Bắt đầu từ sĩ quan của ta, cả toàn thể những tướng sĩ dưới trướng đều đang nhìn ta khi còn mang trên khuôn mặt một sự sửng sốt.

“Thật không thể tưởng tượng được!”

“Vận may đã đến với ta hai lần trong cuộc viễn chinh này. Đầu tiên là việc lãnh địa của ta may mắn thay lại nằm gần kề với lâu đài của Chúa Quỷ Dantalian. Thứ hai là vì chúng ta đã có thể chia rẽ và khuất phục quân địch trước khi chúng đã có thể liên hợp lực lượng của mình.”

Việc chúng ta đã có thể đoạt được chiến lợi phẩm trong ngày hôm nay là đều duy nhất nhờ vào công ơn của Nữ Thần. Các người không nên quên điều đó.

“Nếu Nữ Thần đã ban xuống ân phước cho ta, thì trọng trách của ta là ban lại ân phước này cho những con dân của ta. Vinh quang từ các vị thần phải là vinh quang của toàn thể. Không phải vậy sao, các quý ông?”

“……”

Sĩ quan của ta và các tướng sĩ dưới trướng trao cho nhau những cái liếc nhìn.

Một lúc sau, người sĩ quan nghiêm chỉnh quỳ một gối xuống trước ta.

“Tiểu nhân đã thề nguyện lòng tôi trung với lãnh chúa.”

Những tướng sĩ dưới trướng lần lượt cúi đầu. Đây không chỉ đơn giản là một cử chỉ cơ thể được thực hiện bởi những binh sĩ để bày tỏ sự lễ phép với đấng bề trên của mình. Không hề liên quan tới mối quan hệ khế ước, đây là một dấu hiệu bày tỏ sự kính trọng giữa những người chiến binh. Ta đích thân nâng từng người bọn họ đứng lên cho đàng hoàng.

“Hãy nói lại điều này với số binh sĩ còn lại của chúng ta. Rằng mỗi người lính ở đây sẽ được phân phát cho một cây thảo mộc như nhau, và rằng một khi chúng ta trở về vùng đất của mình, ta sẽ thiết đãi tất cả mọi người một chầu thịt lợn và rượu bia.”

“Đã rõ!”

Nếu một kẻ quý tộc như ta được nhận sự kính trọng, thì để đáp lại, ta phải ân thưởng lại cho bọn họ không chỉ với câu từ, mà còn với cả vật chất. Nếu chỉ bày tỏ lòng biết ơn với lời nói thì ai ai cũng có thể làm được cả.

Lời nói trôi dạt trong khoảng không tựa như một thành luỹ được dựng nên bởi không khí. Đến một luồng gió nhè nhẹ cũng đã có thể phá đổ. Lòng trung thành đến từ tiền bạc. Không có lý do nào để phải xấu hổ khi mà thừa nhận điều này.

“Vậy chúng thần giờ sẽ vận chuyển số thùng thuốc súng, thưa lãnh chúa.”

“Ừm. Làm đi.”

“Vâng. Vận chuyển chỗ thùng tròn mau!”

Những binh sĩ cẩn thận khuân vác những chiếc thùng chứa thuốc súng từ cỗ xe kéo.

Bởi có một nguy cơ là sẽ xảy ra một vụ nổ nếu lo liệu không tốt, 4 pháp sư theo sát đám lính và quản lý thật là chặt chẽ. Đây là điều hiển nhiên. Nếu mà bất ngờ xảy ra một vụ nổ, thì chúng ta đều sẽ chết hết. Dù chỉ là một chút cẩu thả cũng không được cho phép.

Những pháp sư đã dành suốt thời gian trong cuộc viễn chinh chỉ để canh gác cẩn mật chỗ thùng thuốc súng này. Bọn họ có thể đã được sử dụng như lực lượng Không Quân Ma Pháp Sư, nhưng tạ ơn trời là đã không hề có một trận chiến nào đủ kịch liệt để mà phải cần tới họ cả.

Những pháp sư. Nói cách khác, lực lượng Không Quân Ma Pháp Sư, là một tài lực quân sự cực kỳ quý giá. Chỉ có bọn họ mới có thể khuất phục được những vùng trời rộng lớn kia. Thật may là chúng ta đã không mất một pháp sư nào trong chuyến viễn chinh lần này. Thật sự, trong thời gian qua đã có quá nhiều sự xa xỉ để có thể được xem là vận may đến với chúng ta……

“Thưa bá tước, chúng tiểu nhân đã đặt toàn bộ thuốc súng vào bên trong hang động rồi ạ.”

“Tốt. Hãy cẩn thận mà kích nổ chúng. Nhớ là phải đặt sự an toàn của các ngươi lên hàng đầu.”

“Vâng! Kích nổ chỗ thuốc súng!”

Những pháp sư nhắm vào cửa hang và đồng loạt bắn ra hỏa ma pháp. Khoảng cách tối đa của thần chú ma pháp là 50 mét. Những quả hỏa cầu bay đi được một khoảng cách vừa phải và phát nổ bên trong hang động.

Bùùùùùùùm—

Tiếng động ầm ĩ của một vụ nổ vang dội và làm lay động cả ngọn núi đá.

Thuốc súng được làm ra từ than và kali nitrat. Cùng với chúng, chiếc thùng còn chứa những miếng kim loại và đá nữa. Mặc dù rất phiền phức để đem đi sử dụng nó trong một trận đánh thật sự, nó lại tỏ ra hữu ích trong việc đánh đổ những thành trì của kẻ thù như thế này đây.

Lâu đài của tên Chúa Quỷ Dantalian sụp đổ trước mắt ta. Dù vậy, việc đánh sập cả một ngọn núi là điều bất khả thi, vậy nên chỉ mỗi cửa hang là bị sập xuống. Nhưng chỉ cần vậy thôi lòng ta vẫn thấy thỏa mãn.

Tên sĩ quan của ta thốt nên một chất giọng đầy xúc động khi đang quan sát cảnh tượng sụp đổ của chân núi.

“Thật tuyệt vời.”

Đúng thật là vậy. Đây là một đợt viễn chinh hoàn hảo từ đầu tới cuối.

Bây giờ việc Chúa Quỷ Dantalian lật ngược lại thế trận là một điều không thể. Không chỉ đã mất đi toàn bộ quân binh, mà hắn cũng đã mất đi thành trì của mình nữa. Từ đấy những sách lược để đảm bảo chiến thắng tuyệt đối của bá tước nhà Rosenberg thế là đã hoàn thành.

Không hề có chút cảm xúc thương hại nào trong lòng ta. Đây là luật rừng. Việc nhân loại tỏ ra thù địch đối với ma tộc xưa nay đã là một chuyện hiển nhiên rồi. Cứ ngoan ngoãn mà chấp nhận thất bại của mình đi, hỡi tên Chúa Quỷ yếu đuối kia.

“Toàn quân! Chúng ta giờ hãy cùng trở về quê hương nào!”

Ùùùùùùùù

Những lính kèn, khi trong lòng tràn đầy sự vui mừng rạng rỡ, cùng thổi những chiếc tù và thật là mạnh mẽ.

Đón nhận những tia nắng ban trưa thật thoải mái và dễ chịu, những binh sĩ của ta di chuyển đầy hăng hái. Bởi những cơn gió cũng thổi vào mát rượi, nên thật sự rất hoàn hảo.

Là vậy à. Đã đến mùa thu rồi cơ à……

Những chiếc lá đã thay lớp áo màu đỏ của mình và những người nông dân bước vào cánh đồng. Đây là một mùa để vạn vật thu hoạch cuộc sống của chính mình.

Quả thật, những trải nghiệm trong đời ta trên mặt trận và đấu trường trong suốt 50 năm đều như nhau cả.

Ta muốn được gục ngã trên chiến tuyến.

Ta muốn được nằm xuống yên nghỉ cùng với những người chiến binh.

Nhưng……

‘Xin tạ ơn Người. Hỡi những vị thần vĩ đại. Các ngài đã cho phép gã đàn ông hèn kém này khi còn tồn tại trên thế gian có được một cơ hội để trao lại một thứ gì đó cho con dân của mình. Bề tôi chỉ có thể thật sự vô cùng cảm kích.’

Ta cầu nguyện với những vị thần trong tâm trí mình.

Liệu phải chăng, sau khi đã trao thuốc chữa cho thần dân ta, sau khi đã cứu rỗi được vùng đất của ta, thì ta sẽ được phép để mà nhắm mắt xuôi tay không. Nếu đấy là số mệnh của ta, thì như thế cũng không tệ. Quả thật, không tệ chút nào.

Việc để lại đằng sau một hy vọng cho một kỷ nguyên mới và một thế hệ mới.

Chẳng phải ấy là một trọng trách cuối cùng rất đỗi phi thường đối với một ông già như thế này hay sao?

“Thưa đại tướng! Đội trinh sát đã trở về khẩn cấp!”

Khi mà ta còn đang dự liệu là sẽ phân chia gia sản như thế nào cho đứa con trai và con gái của mình, sĩ quan của ta lại cấp báo. Chất giọng của hắn cũng khá là lớn. Vì một lý do nào đó, mà cái biểu cảm bối rối đã nhuộm đầy lấy vẻ mặt của hắn. Đội trinh sát ư? Đến lúc này rồi thì lẽ ra không còn thứ gì đáng để mà gấp rút báo cáo như vậy chứ.

“Gì vậy?”

“Lực lượng phe địch đã xuất hiện! Địch quân đã xuất hiện ở ngay phía trước!”

Lúc mà tên sĩ quan hét lên, bầu không khí xung quanh trở nên lạnh lẽo. Ta có thể cảm thấy rằng những binh sĩ xung quanh đã rất ngạc nhiên và đang nhìn chằm chằm vào người sĩ quan.

Ta giờ đây cũng đang rất là sửng sốt, nhưng ta đã cẩn trọng duy trì một bộ mặt điềm tĩnh. Nếu như thủ lĩnh mà run rẩy trong nỗi lo sợ, thì sự lo âu ngay lập tức sẽ lan truyền ra khắp đoàn quân. Nói cách khác, đây là một cơn dịch bệnh còn đáng kinh hãi hơn cả Cái Chết Đen.

Ừm. Xem ra phải cần một sự thay đổi không khí ở đây.

“Hãy bình tĩnh! Chẳng lẽ mới đây mà ngươi đã quên mất rồi sao? Trận chiến của chúng ta sẽ không kết thúc cho tới khi chúng ta trở về quê hương. Khi mà cuộc chiến vẫn chưa chấm dứt, thì kẻ thù có thể xuất hiện ở bất kỳ nơi đâu! Đây là một điều hiển nhiên. Vậy có lý do nào để mà làm ầm lên như thế không hả!?”

“T-Tiểu nhân xin lỗi.”

Một khi tên sĩ quan của ta cúi đầu mình, những người lính sắp sửa  bị lay chuyển ý chí giờ đã nhanh chóng nín thở. Người sĩ quan của ta đã thay mặt những binh sĩ khác để đón nhận lấy lời khiển trách. Đây cũng là một vai trò cốt yếu của một sĩ quan sĩ quan.

“Mau báo cáo chi tiết hơn xem. Nói cho ta biết lực lượng quân địch nằm ở đâu và ước tính binh lực của chúng là bao nhiêu.”

“Vâng, đại tướng. Lực lượng quân địch đóng quân tại vùng đồi núi, nơi mà đoàn quân của chúng ta đã băng vào ngày hôm qua. Số lượng của chúng lên đến xấp xỉ 3,000!”

“……!”

Ta phải gắng gượng lắm mới có thể kiềm chế bản thân trợn tròn cả hai con mắt.

Cái cảm giác huyết mạch trong cơ thể bị rút cạn nuốt chửng lấy ta. Lý do mà ta vẫn có thể giữ vững được sự điềm tĩnh là bởi vì ta đã dành toàn bộ quãng đời của mình trên mặt trận và đấu trường. Nếu mà ta không có sở hữu những kinh nghiệm đó, thì rất có thể ta đã phải hét lên trông rất khó coi rồi.

“Ngươi mới đây vừa nói là 3,000 sao?”

Tuy nhiên, ta đã không thể hoàn toàn kiểm soát được sự gấp gáp trong chất giọng của mình. Bầu tâm trạng giờ đã trở nên tồi tệ. Ta có thể cảm thấy sự mất can đảm từ những người binh sĩ xung quanh. Ta thậm chí có thể thấy một tên tướng sĩ chỉ huy đang tái nhợt cả ra……

“Vâng. Đội trinh sát đã báo cáo rõ ràng là 3,000.”

Bình tĩnh nào.

Luôn có một khả năng là bản báo cáo ấy đã sai.

Ta đã từng trải qua một chuyện như thế này trong quá khứ rồi. Sau khi khám phá ra sự thật rằng lực lượng địch quân mà chúng ta đã chiến đấu khốc liệt suốt đêm, lại có binh lực nhỏ hơn gấp 3 lần chúng ta, mọi sự căng thẳng trong ngực ta cũng đã tan biến đi mất. Ngũ giác quan của một con người không phải là luôn luôn chính xác. Vẫn còn quá sớm để mà trở nên hoảng loạn.

“Ừm, cái đó cũng khó để mà tin được. Tạm thời, ta sẽ đề ra một mệnh lệnh tới toàn thể binh lính.”

Ta đảm bảo là phải nghiêm túc giả vờ tỏ ra một thái độ điềm tĩnh. Những người binh sĩ kia không còn sự lựa chọn nào khác mà phải tôn kính ta. Không có một mệnh lệnh, thì bọn họ sẽ trở nên lo sợ. Vậy tức là bằng một mệnh lệnh sẽ xóa bỏ đi sự âu lo.

“Chúng ta sẽ rời khỏi cánh rừng này càng nhanh càng tốt. Mọi binh sĩ, tiến quân trong khi phải khắc ghi trong đầu mình rằng sẽ có khả năng xảy ra chiến đấu.”

“Vâng, thưa đại tướng! Toàn thể binh sĩ! Hết tốc lực tiến quân! Tăng hết tốc lực tiến quân về phía trước—!”

Lực lượng ta nhanh chóng băng qua khu rừng. Hai tiếng sau, đoàn quân của ta đã đến được vùng đồi và phải chứng kiến một cảnh tượng cực kỳ khó tin. Ở bên kia quả đồi, thật sự có những hàng ngũ với 3,000 binh sĩ phe địch đang nghiêm nghị đứng đấy chờ đợi chúng ta.

“Đại tướng……”

Người sĩ quan nhìn vào ta với một bộ mặt đã trắng bệnh như phấn. Binh lực phe ta xấp xỉ 1,400 mạng. So với phía bên kia, thì chúng ta nhỏ hơn gấp 2 lần.Việc phe nào sẽ chiến thắng đã quá đỗi hiển nhiên. Việc ấy đã rành rành với các tướng sĩ chỉ huy, và cũng quá rõ rệt đối với đám binh sĩ……

Bình tĩnh lại đi nào, Georg. Việc có thể giả vờ ngu dốt cho dù là đang ở trong một cái tình cảnh như thế này thì mới xứng là một vị thống lĩnh. Họ phải biết hành xử như thể bản thân không hề thấy được cái sự thật đã rõ ràng minh bạch ngay trước mắt. Tất nhiên, đấy là một trọng trách đau đớn. Nhưng đây là cách duy nhất để mà ta có thể nhận lấy trách nhiệm của mình.

“Sĩ quan. Ngươi nghĩ xem tại sao lực lượng phe địch lại xuất hiện ở đó?”

“Thứ lỗi?”

“Nếu chúng đã có một đoàn binh lực gồm 3,000 binh sĩ, thì đáng lý chúng đã phải xuất hiện sớm hơn rồi. Chúng đã có rất nhiều cơ hội để mà xóa sổ chúng ta. Dẫu vậy, địch quân chỉ đến sau khi chúng ta đã cướp bóc và phá huỷ thành trì của bọn chúng. Dù có nhìn nhận như thế nào, thì đây quả là một cách dụng binh bất thường.”

“Cái đó……đúng là thật, thưa đại tướng.”

“Toàn quân hãy nghe ta đây!”

Ta căng cổ mà hét lên.

Tất cả binh sĩ đều cùng một lúc quay đầu lại nhìn ta. Thời khắc này là rất quan trọng. Đây là thời cơ duy nhất để ta có thể ngăn chặn nguy cơ ý chí chiến đấu của bọn họ bị sụp đổ. Hãy đặt cược tất cả vào nước cờ này xem.

“Những binh sĩ phe địch ở trước mắt chúng ta vừa mới bước chân đến chiến trường đây thôi! Chúng đã dự định sẽ chắn đường chúng ta, nhưng chúng ta đã đi trước chúng một bước. Chúng ta đã thành công trong việc quật đổ được thành trì của bọn chúng!”

Dù đây có là sự thật hay không cũng không hề quan trọng. Để có thể truyền khí lực vào đám binh sĩ quân ta, đấy chính là mục đích duy nhất của ta……

“Thay vào đó, hãy cười nhạo vào mặt bọn chúng. Chúng ta đã thành công và chúng đã thất bại. Và hơn hết, chúng ta đã được ngơi nghỉ đầy đủ nên quân binh ta tràn trề sức lực. Nhưng bởi lẽ chúng chỉ mới bước chân được tới mặt trận này, chúng vẫn còn rất đỗi mệt nhọc! Nếu chúng ta tấn công chúng ngay bây giờ thì chiến thắng sẽ nằm trong tầm tay của chúng ta!”

Đám binh sĩ xôn xao được một lúc, rốt cuộc thì biểu cảm trên gương mặt từng người một cũng dần dần trở nên kiên định. Tốt, ý chí chiến đấu của họ đã trở lại trong ánh mắt rồi. Đi thôi nào, những binh sĩ miền bắc của ta. Người dân đang mong mỏi chờ đợi sự trở về của chúng ta đấy!

“Hãy đá đít lũ người lùn béo ú khốn kiếp kia! Hãy đánh vào mông và lăng mạ bọn chúng! Theo lời đồn đại có kể rằng bọn người lùn kêu lên như những con lợn khi đang giao phối. Có phải những nhân loại chúng ta đây nên tử tế dạy cho lũ súc vật đó biết thế nào mới là những người đàn ông thực thụ không!?”

Những binh sĩ đáp lại bằng một tiếng gào thét. Thay vì những lời bào chữa hoa mỹ cao siêu, thì đôi lúc việc thẳng thắn quẳng ra những lời sỉ nhục lăng mạ vào kẻ thù sẽ có tác dụng hơn nhiều. Chúng ta sẽ không bị đẩy lùi trong một trận chiến về sĩ khí.

“Thổi những chiếc tù và vùng Folles lên!”

Ùùùùùùù—

Ùùùùùùù—

Thanh âm phát ra từ những chiếc tù và vang vọng khắp những vùng đồi mênh mông. Đó là một tiếng ồn tượng trưng cho sự bùng nổ của cuộc chiến kể từ 700 năm về trước. Là vậy đấy. Những con người đến từ vùng đất của ta đã luôn chiến thắng quân thù trong suốt 700 năm lịch sử dài đằng đẵng và giờ đây lại đang đứng ngay tại chốn này. Chúng ta sẽ không bị hạ gục một cách dễ dàng như vậy đâu.

“Toàn bộ kỵ binh, xông lên!”

 

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 17

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

Đã 5 phút trôi qua kể từ lúc bắt đầu của cuộc chiến.

Mặc dù chỉ là tạm thời, nhưng tình hình hiện tại của trận chiến đang rất là sít sao. Ý chí của binh sĩ phe địch cũng khá là ấn tượng. Tuy nhiên, vẫn còn một thứ có chút ấn tượng hơn nhiều. Đấy là tình trạng hiện giờ của Laura De Farnese.

“Tiểu thư Farnese, em có ổn không?”

“Em ổn. Tiểu nữ đây không có vấn đề gì đâu ạ.”

“Nhưng em đang đổ mồ hôi nhễ nhại đến thế cơ mà……”

Laura De Farnese đã đổ ra một lượng mồ hôi khủng khiếp từ nãy tới giờ rồi. Tôi những tưởng là em ấy đang lo lắng, nhưng thật may vì không phải là như vậy. Đây là một loại thân nhiệt. Dựa theo lời mà em ấy nói, ‘Chuyện này luôn xảy ra mỗi khi tiểu nữ căng óc ra suy nghĩ đấy ạ.’, là những gì mà em ấy đã bảo tôi.

“Nhuệ khí trong trung đoàn kỵ binh của chúng xem ra cũng tương đối là cao.”

“Một sự lựa chọn ngu xuẩn. Nếu bọn chúng đã cố gắng chạy trốn vào ngay cái lúc mà chúng phát hiện ra quân ta thì đã tốt hơn nhiều rồi. Mặc dù chúng sẽ phải chịu một chút mất mát trong cuộc đánh đuổi, ít nhất thì 30% trong số chúng đã có thể sống sót trở về.”

Tiểu thư Farnese cười quỷ quyệt.

Nụ cười của em ấy trông vẫn còn vụng về. Khóe môi em cứng đơ ra và đôi môi em thì đang co giật lại. Ấy vậy mà lại có cảm giác như thể cái nụ cười ấy mới là nụ cười thích hợp nhất để giúp cho Laura De Farnese biểu đạt được tâm ý của mình. Ít nhất thì, nó lại hợp với sở thích của ta.

“Nhưng quân địch đã không hề chọn phương án bỏ chạy. Như thể đấy là việc đương nhiên nhất để mà làm, chúng đã xông vào mà giao chiến. Ngài có biết cái lý do đứng đằng sau chuyện này không, thưa chúa tể?”

“Chắc là bởi vì thảo mộc đen chứ gì.”

“Rất chính xác. Nếu bọn chúng có thể trở về với thảo mộc đen trong tay, thì chúng sẽ có thể cứu lấy vùng đất của mình. Thậm chí chúng còn sẽ được đón nhận lời tán dương của dân chúng. Lực lượng phe địch đã bị đắm chìm vào trong cái ảo tưởng ấy đến mức chúng không nỡ lòng nào mà có thể bỏ lại những cỗ xe chở hàng của mình nữa.”

Khi đang ở trước một miếng mồi hấp dẫn, một con cá đã có thể bỏ chạy từ lâu, nhưng rồi nó lại cũng chỉ đeo bám lấy miếng mồi ngon mà thôi.

Đây mà không phải là một khả năng khá kiệt xuất hay sao?

Tiểu thư Farnese đã sử dụng thứ ảo tưởng được biết đến là thảo mộc đen như một cái cách để ép buộc kẻ thù phải chiến đấu. Lực lượng phe địch rất có thể còn không nhận ra rằng chúng đã bị lừa. Chúng thật sự đã trở thành một lũ cá thiểu năng. Mánh khóe của chúng ta dành cho chúng vậy là đã đại náo thành công.

“Giờ thì. Tiểu thư Farnese. Mặc dù cho tới giờ em đã thể hiện rất là xuất sắc, nhưng nhuệ khí của cánh quân bên địch thật sự không thể nào mà xem nhẹ. Em sẽ dự tính ra sao trước cái tình huống như thế này?”

“Đơn giản thôi ạ. Lý do ý chí của chúng có thể cao như vậy là bởi vì chúng đang ở thế chủ động. Nhưng tiểu nữ đây cũng khá là ích kỷ. Tiểu nữ không thể nào lại cho phép chúng có được cái vai diễn sôi nổi lâu như vậy trên sân khấu được.”

Tiểu thư Farnese nắm chặt lấy con búp bê đất sét trong tay mình.

“—Em sẽ chầm chậm ép chúng phải vào trong một vai diễn thật là đau khổ.”

 

 

 

Georg von Rosenberg, Hộ Vệ Miền Bắc, Bá Tước Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 17

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

“Thưa đại tướng! Kỵ binh phe địch đang vòng ra phía khác!”

“Gì cơ?”

Ta hướng ánh nhìn về cánh bên kia của chiến trường. Tên sĩ quan của ta nói đúng. Một đơn vị kỵ binh đang đi đường vòng qua quả đồi và tiến gần tới chúng ta. Mặt ta thấy đầy cay đắng.

“Lại thêm một chiến thuật ngu xuẩn nữa……Nếu chúng đã có nhiều kỵ binh trong lực lượng dự trữ, thì đáng lý phải cho bọn chúng tham chiến ngay lập tức. Tại sao giờ chúng lại ra lệnh tấn công vào mạn sườn như vậy chứ?”

Không còn nghi ngờ gì về việc thủ lĩnh bên phe địch là một tên tân binh trong chiến lược quân sự.

Hiện tại, một cuộc chiến ác liệt giữa những binh mã phe ta và phe địch đang diễn ra rất gay gắt. Lực chiến giữa hai bên đang cân bằng đáng kể.

Nếu mà phe địch có sử dụng lực lượng phòng bị trong tình huống này, thì mười ăn một là chúng ta sẽ thua ngay. Đoàn binh mã của chúng ta đều sẽ bị tuyệt diệt, theo sau là bộ binh của ta. Toàn bộ lực lượng của ta sẽ bị đánh bại hoàn toàn. Mặc dù vậy, thủ lĩnh của bọn chúng đã ngu ngốc chọn cách sử dụng những quân binh dự trữ của mình như một đội biệt kích.

“Ừm. Phải chăng tên thống lĩnh của chúng có mắt không tròng trước cục diện của trận chiến này hay sao……?”

Trong vị thế bây giờ, ta chỉ có thể biết ơn mà thôi. Nếu lực lượng chúng định xông vào mạn sườn của phe ta, thì tất cả những gì mà phe ta cần làm chỉ là phái bộ binh chặn chúng trở lại. Chỉ việc giương ra những ngọn giáo cũng đã đủ để chế ngự được đội kỵ binh của chúng rồi.

Mặc dù đây sẽ còn là một cuộc chiến gay go căng thẳng, nhưng cũng không sao. Chiến thắng vẫn còn nằm trong tầm tay của chúng ta. Chúng ta có khả năng để mà vượt qua gian nan và giành được thắng lợi. Những Nữ Thần vẫn chưa hề bỏ rơi chúng ta!

“Nhóm bộ binh ở phía cánh phải. Mau sẵn sàng mũi giáo và dàn trải ra một bước tường kháng kỵ binh. Cho những tên hữu dũng vô mưu ấy được tận mắt chiêm ngưỡng thế nào là địa ngục và……”

Vào thời khắc ấy, có một thứ gì đó lọt vào trong tầm mắt của ta.

Cỗ xe vận chuyển. Những cỗ xe đã được chất đầy số thảo mộc đen tới tận vách đang ở ngay đằng sau phe ta……Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng đang nhằm vào đó sao!? Chúng thà liều lĩnh đi đoạt lại tài sản của mình còn hơn là ngay lập tức chiến thắng trận đánh này ư?

Tên thủ lĩnh phe địch đúng là một gã tham lam. Lại có thể bị ám ảnh bởi tiền của bất chấp thắng lợi đang ở ngay trước mắt. Nhưng lòng tham đó lại đã nắm thóp được chúng ta……

Ta cắn vào môi mình thật mạnh và đưa ra một mệnh lệnh.

“……Tập trung binh lực vào cánh phải.”

“Đại tướng, như vậy thì lực lượng quân ta sẽ bị dàn mỏng ở cả hai phía mất!”

Tên sĩ quan của ta giật mình.

“Kẻ địch có thể sẽ đâm thủng qua hàng tuyến của chúng ta. Xin ngài hãy xem xét lại!”

“Sĩ quan. Bọn chúng đang nhằm vào những cỗ xe của chúng ta. Chúng ta không thể cho phép số thảo mộc ấy bị cướp ngay tại đây được.”

“……!”

Chỗ thảo mộc là tương lai của vùng đất chúng ta. Cuộc sống của con cháu chúng ta. Niềm hy vọng để cứu rỗi lấy những bậc cha mẹ thoát khỏi cảnh tuyệt vọng. Làm như chúng ta sẽ để chúng bị lấy lại một cách dễ dàng như thế ấy!

“Mau lên. Nếu những cỗ xe mà bị tấn công thì mọi thứ sẽ chấm hết.”

“Vâng, thưa đại tướng! Như ý ngài muốn!”

Một khi đã phất cờ tín hiệu, những binh sĩ của ta dồn sự tập trung của họ vào cánh phải. Như thế này, tên thủ lĩnh phe địch sẽ phải nản lòng mà từ bỏ việc cố cướp cho bằng được những cỗ xe đó. Ngươi đừng để mắt đến một thứ như là của cải mà hãy đường đường chính chính xông vào bọn ta đây này.

 

 

 

Dantalian, Chúa Quỷ Yếu Nhất, Hạng 71

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 17

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

“—Chiến tranh thật sự quả là thú vị, thưa chúa tể.”

Tiểu thư Farnese ngân nga trong miệng.

Hiện tại, sĩ khí của quân địch đã bị cắt đi một phần. Hành xử chủ động của bọn chúng đã dần dần hóa thành bị động. Sự nhạy bén mà chúng đã biểu lộ từ lúc cuộc chiến mới bùng nổ giờ đã biến đi đâu mất tiêu.

“Việc tự do điều khiển kẻ khác theo ý thích của tiểu nữ lại có thể đem lại niềm vui thú đến nhường này. Tiểu nữ không thể nào chịu được nữa. Mặc dù việc chiến thắng bằng cách đơn thuần là cứ thế này mà nghiền nát cánh trái của quân thù thì cũng là một việc khả thi, nhưng……như thế sẽ rất là vô vị.”

“Ý em vô vị là sao?”

“Đương nhiên, là hương vị của món ăn rồi ạ. Món ăn được nấu nướng với sự chân thành mới là thứ mang giá trị bậc nhất hơn cả. Chẳng phải một đĩa thức ăn được chế biến với sự gấp rút hơn là sự tỉ mỉ sẽ được xem là một sự bất nhã đối với những vị khách sao?”

Tiểu thư Farnese cất lên một chất giọng vui sướng mà nói.

Gương mặt của em ấy rạng rỡ như một đứa trẻ đã bị cuốn hút vào trò chơi của mình vậy.

“Tiểu nữ muốn được thao túng thêm chút nữa. Được xông xáo thêm chút nữa. Được tận hưởng thêm chút nữa. Đó là tại sao tiểu nữ sẽ không đi làm một chuyện vô vị như là quét sạch kẻ thù trong tức khắc.”

“……”

Không cần phải thắc mắc gì nữa.

Đây có phải là sở thích của người nhân loại mang cái tên Farnese này không?

Nếu mà là tôi, thì tôi sẽ không nghĩ giống như em ấy rồi. Khi xuất hiện thời cơ để nghiền nát đối phương, thì tôi chắc chắn phải xé xác chúng ra thành từng mảnh không chút ngờ vực. Tôi có nên gọi nó là ‘sát diệt từ trong trứng nước’ không nhỉ? Cho dù mầm mống có là thứ nào đi chăng nữa, thì tôi thích trừ khử nó ngay lập tức không chút chần chừ.

Còn về mặt khác, tiểu thư Farnese là một phần của phe phái thích nhàn hạ tận hưởng mọi thứ. Bằng việc trao cho đối phương niềm hy vọng, kèm theo sau đó là sự tuyệt vọng, và rồi nối đuôi theo lại là một hy vọng nữa, em ấy khát khao muốn được hưởng thụ niềm vui sướng này càng lâu càng tốt.

À thì, nói tóm lại, nếu nói tôi cảm nhận được quyền lực khi tôi thấy bản thân mình áp chế đối phương, thì có thể nói rằng Laura De Farnese cảm nhận được quyền lực khi em thấy đối phương phải tuyệt vọng vì mình. Chỉ có phương hướng là khác biệt, nhưng sự ham muốn quyền lực đều như nhau cả thôi.

Tôi cất ra một tiếng cười nho nhỏ.

“Em đúng là chả khác gì một đứa trẻ đang rất chi là say mê món đồ chơi mới của nó nhỉ. Có điều, một khi mà em đã chán nó tới một mức độ nào đấy, thì rốt cuộc em sẽ bắt đầu lo liệu mọi chuyện nhanh gọn nhẹ như ta thôi. Bởi bây giờ là quãng thời gian thú vị nhất, nên em cứ chơi cho thoả thích đi.”

“Ưm. Bởi lẽ đấy sẽ là một quãng thời gian lâu dài cho tới khi tiểu nữ bắt đầu thấy chán chê việc này, nên bây giờ tiểu nữthấy vậy là ổn rồi ạ.”

“Ta rõ ràng là đã cảnh báo em rồi đó nghen.”

Tôi biết cái cảm giác ấy rất rõ, bởi từng một thời tôi đã trải qua giống như những gì mà cô tiểu thư nhỏ này đang trải nghiệm bây giờ đây.

Cho tới giờ, cái ký ức khi tôi đã bí mật khiến cho 2 thằng học sinh phải bị đuổi cổ ra khỏi trường khi mình đang ngồi trên chiếc ghế chủ tịch hội học sinh, ấy thật là thú vị.

Dù thế, nếu cứ làm đi làm lại một việc như thế sẽ chỉ khiến cho nó cảm thấy tẻ nhạt hơn mà thôi.

Mặc dù con người thường nhanh chóng chán chê người khác, họ lại rất hiếm khi chán với bản thân mình. Nhờ vào cái nguyên lý này mà tôi đã có thể sống tới tận bây giờ…… Khi mà 7 đến 10 năm đã trôi qua, tiểu thư Farnese rồi cũng sẽ tự nhiên mà nhận ra điều này thôi. Xin hãy cứ tận hưởng cho thỏa thê những ngày tháng huy hoàng của cục cưng nhé.

Laura De Farnese quan sát tiền tuyến với đôi mắt đang rực rỡ bởi sự mong đợi.

“A—, đừng có rút lui ở đấy. Xin hãy phản kháng lại tiểu nữ chút nữa đi mà. Chẳng phải các ngài là những binh sĩ gan dạ can đảm của đế quốc Habsburg sao? Hãy chứng tỏ lại sự cường tráng mà các ngài đã thể hiện lúc nãy đây và ép tiểu nữ phải lâm vào cảnh gian khổ đi—. Hãy cố đổ xô vào tiểu nữ đây như một đàn chó đáng thương và làm nhơ bẩn tiểu nữ đi nào—.”

……Đây là một mợ bạo dâm, hay một thím khổ dâm nhỉ?

Tôi đã rất an tâm bởi lẽ tôi đã nghĩ rằng em ấy là một con bạo dâm, nhưng xem ra bé có thể hoá ra lại là một ả khổ dâm đây.

Là vậy sao? Khi tôi ấn mạnh xuống đỉnh đầu của tiểu thư Farnese, chẳng lẽ thứ mà em ấy cảm thấy không phải là sự nhục nhã mà là khoái lạc à? Chẳng lẽ ngay đến cả tôi, một thằng có đôi mắt sáng suốt nhất trên thế gian này, đã đánh giá sai cái bản tính của em ấy sao? Thật đáng sợ. Đối với một thanh niên bạo dâm khoẻ mạnh như tôi đây, lũ khổ dâm không là gì hơn ngoài một chủng người hành tinh mà tôi không tài nào hiểu được. Thật đáng lo ngại bởi trên thế gian này lại hiện diện nhiều kẻ biến thái dị thường như thế……

 

 

 

Georg von Rosenberg, Hộ Vệ Miền Bắc, Bá Tước Rosenberg

Lịch Đế Quốc: Năm 1505, Tháng 9, Ngày 17

Vùng Lân Cận Lâu Đài Chúa Quỷ Dantalian

……Tình hình thật không tốt chút nào. Lực lượng quân ta đang dần dần bị đẩy lùi.

Dù ta rất muốn làm bất cứ điều gì để có thể xoay chuyển cục diện của trận chiến, nhưng lại không có đủ khả năng để làm vậy. Quân địch vẫn ngoan cố lao vào chúng ta khi đang nhằm vào chỗ chiến lợi phẩm. Quân ta đã bị trói chân ngay tại chỗ bởi điều này.

“Như thể vị trí của chúng ta đã bị hoán đổi vậy……”

“Vâng. Tình hình hiện tại giống như là chúng đang ở bên tấn công và chúng ta đang ở bên phòng thủ. Cứ thế này, thì chúng ta sẽ không thể đưa ra bất cứ hành động nào mất.”

Tay sĩ quan cắn môi. Trên khuôn mặt hắn hiện hữu một biểu cảm thống khổ. Lực lượng quân ta không thể làm này làm nọ, mà thay vào đó lại bị dắt mũi lôi đi bởi phe địch.

Mặc dù vậy, đó không phải là phần đáng lo ngại nhất. Thật ra, binh sĩ của chúng ta đang chiến đấu cũng khá tốt. Nếu ít nhất xem xét về mặt khách quan thì đúng là như vậy. Bọn họ đã vượt qua sự cách biệt gấp 2 lần về binh lực và hiện giờ là đang chiến đấu ngang cơ với binh lính phe địch. Đây chắc chắn là một chiến công ấn tượng.

Nhưng một chút.

Chỉ một chút, cái cảnh tượng quân ta bị áp đảo đang ám ảnh lấy ta.

Đây là một cái cảm giác như muốn ép chúng ta phải nằm vào một chiếc giường bụi gai vậy.

Lời oán than buôn ra từ hai hàng môi của ta.

“……Nếu lực lượng quân ta đã ở thế tấn công thì chúng ta sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Ít nhất thì, nếu binh lính của ta đang phải ở trong một tình thế bất lợi rõ ràng thì chúng ta còn có thể ra lệnh rút lui.”

“Nhưng sẽ khó lòng để mà quyết định được bất cứ thứ gì trong tình cảnh hiện giờ, thưa đại tướng.”

“Đúng là vậy. Thật là khó giải quyết.”

Dù cho có là chiến thắng hay thất bại, một loại kết cuộc phải hiện diện rõ ràng để mà chúng ta có thể tùy cơ ứng biến. Ấy vậy mà, cái tình hình hiện giờ là sao? Không phải là cái này cũng không phải là cái kia. Chỉ có cảnh tượng nguồn binh lực của chúng ta đang bị ăn mòn thật là chậm rãi tiếp diễn……

Ta rất có thể không nên ra lệnh rút lui trong hoàn cảnh hiện giờ. Binh lính quân ta hiện tại đang phải gắng gượng chống chọi với phe địch. Thứ duy nhất đang thúc đẩy bọn họ từ sau lưng chính là hy vọng. Một chút nữa. Nếu họ cố gắng thêm một chút nữa thôi, thì họ có thể sẽ giành được phần thắng. Đây là niềm hy vọng đang chống đỡ cho họ.

Tuy nhiên, trong thực tế, cái ‘một chút’ ấy cũng không thể cải thiện cục diện được một tí tẹo nào. Lực lượng quân địch gan lì giữ lấy lợi thế, và chúng ta chỉ đơn giản là bị dắt mũi bởi bọn chúng. Sức lực của quân lính phe ta đang dần dần đi tới giới hạn……

Nếu ta ra lệnh rút lui ngay bây giờ, thì vào thời khắc ấy là lúc mà quân ta thật sự rơi vào tuyệt vọng. Ý chí chiến đấu của họ sẽ lập tức biến mất. Như vậy sẽ là một dấu chấm hết. Không thể rút lui đàng hoàng, cũng không thể giành được thắng lợi, lực lượng phe ta sẽ phải đầy nhục nhã mà tự mình sụp đổ.

Drosera. (Tên thực vật: Cây gọng vó)

Có cảm tưởng như thể chúng ta đang bị vướng vào một cái cây gọng vó kiên nhẫn vậy. Một cái cảm giác dinh dính đầy khó chịu đang chạy dọc sống lưng của ta. Miệng ta khô lại. Cái cảm giác không phải thế này cũng không phải thế kia, trong khi cũng phải bị lôi đi xềnh xệch từng bước từng bước một tới cái kết cục định mệnh của chúng ta…cái cảm giác đau đớn quằn quại vô biên này.

Liệu thủ lĩnh phía địch quân có thật sự là một gã tân binh không? Phải chăng chúng ta đã bị mắc vào một cái bẫy? Đây là một suy nghĩ ngu xuẩn, nhưng ta lại không tài nào có thể gạt đi sự nghi hoặc trong lòng mình.

Ngay từ ban đầu, cái kiểu chiến trận như thế này đã đi ngược lại sở thích của ta. Tàn phá như một cơn bão tố và quét sạch quân thù. Đó mới là một kiểu trận đánh lý tưởng mà ta trông chờ. Vậy tại sao lại thành ra như thế này cơ chứ……

“Đại tướng. Phải chăng đây là một mưu kế của kẻ địch?”

“Mưu kế?”

Tên sĩ quan hướng ánh mắt về bên này với một gương mặt đã bị sự sợ hãi đeo bám lấy.

“Tiểu nhân đang nói đến hai đơn vị quân binh mà quân ta đã chế ngự vào ngày hôm qua. Bọn chúng có thể đã cố ý để lại hai đơn vị ấy làm mồi nhử với mục đích là để dụ dỗ khiến cho chúng ta trở nên mất cảnh giác.”

“Không. Điều đó là không thể.”

Ta lắc đầu mình một cách cứng rắn.

“Nếu ngươi gộp lại hai đơn vị quân ấy lại với nhau thì sẽ có 300 binh sĩ. Nếu ngươi kết hợp số binh sĩ đó với số binh ở phe địch mà chúng ta đang phải đối mặt hiện giờ, thì chúng đã có thể nhàn hạ mà kết liễu chúng ta rồi. Tại sao chúng lại phải gạt bỏ đi cơ hội để giành được một chiến thắng dễ dàng chứ?”

“Đúng là vậy nhỉ……”

“Thêm vào đó, chúng ta cũng đã cướp bóc lâu đài Chúa Quỷ của bọn chúng. Nếu phải chăng tình hình hiện tại của chúng ta đúng thật là một cái bẫy, như thế sẽ đồng nghĩa với việc chúng đã cho phép chúng ta thoải mái phá huỷ thành trì của bọn chúng. Phía quân địch sẽ hoàn toàn không đạt được một chút lợi lộc nào nếu mà đấy lại là sự thật.”

Không hề có nhầm lẫn gì hết. Chúng sẽ chỉ nếm mùi thua thiệt mà thôi.

Thảo mộc đen của bọn chúng đã bị cướp sạch và lâu đài của chúng đã bị phá huỷ. Theo khía cạnh chiến lược, thì lực lượng phe địch đã thua rồi. Cho dù chúng có tàn sát chúng ta ở đây, thì quân binh phe địch cũng sẽ không thể nào mà ăn mừng chiến thắng được. Chiến thắng được trận đánh, nhưng lại bị thảm bại về mặt chiến lược, đó sẽ là cái kết cuộc của cuộc chiến này.

“……Ta đoán là không còn sự lựa chọn nào khác. Hãy sử dụng đến những pháp sư.”

“Vâng. Tiểu nhân cũng nghĩ là chúng ta không còn phương pháp nào khác. Nếu Không Quân Ma Pháp Sư oanh tạc lên kẻ thù từ trên trời với thuốc súng, thì tình thế của chúng ta có thể sẽ trở nên khá hơn, cho dù chỉ là chút ít.”

Số lượng pháp sư mà lực lượng ta hiện tại đang có là 4. Đây là một con số quá nhỏ, nhưng vẫn đủ để có thể tác động đến quân địch. Hãy đặt niềm tin của chúng ta vào lá bài cuối cùng này nào.

“Đại tướng. Không Quân Ma Pháp Sư đã xuất kích theo đội hình.”

Sĩ quan của ta báo cáo. Khi ta đưa mắt nhìn lên, một nhóm pháp sư đã bay vút trên trời cao và duy trì ở độ cao 150 mét. Giọt mồ hôi thành hình trong hai lòng bàn tay của ta……Chỉ 4 pháp sư. Dù vậy, toàn bộ mạng sống của 1,500 binh sĩ phe ta đang được gánh vác trên đôi vai của bọn họ. Không, nếu xem xét về số thảo mộc đang chất trên đống xe vận chuyển, thì mạng sống của toàn thể 7,000 người dân trong vùng đất của chúng ta cũng đang nằm trên đôi vai của bọn họ!

Ta cầu xin các ngươi. Hãy đem lại sự hỗn loạn lên đầu của lực lượng quân thù!

Các ngươi không cần phải giết chóc nhiều. Chỉ đơn thuần gieo rắc nỗi sợ hãi về ‘Thuốc súng và lửa đang từ trên trời rơi xuống’ vào trong tim của bọn chúng cũng đã là rất đủ rồi. Chỉ điều đó cũng đủ để tạo ra một nền tảng và từ đó có thể xoay chuyển cục diện của trận chiến. Những pháp sư gấp gáp lao tới tiền tuyến. Một chút nữa, còn một chút nữa thôi……!

“Đ-Đại tướng. Nhìn đằng kia kìa.”

Vào lúc ấy, tên sĩ quan gọi ta. Một chất giọng thấm đẫm trong bể đáy của sự tuyệt vọng.

“Là Không Quân Ma Pháp Sư. Địch quân cũng đã huy động lực lượng Không Quân Ma Pháp Sư của chúng.”

“Gì cơ. Không thể nào……”

Lại như thế. Khi mà ta sắp sửa dứt câu nói của mình, một thứ nào đó cũng đã lọt vào trong tầm mắt của ta. Phía bên kia, một nhóm pháp sư đối địch đang tiếp cận tới gần từ trên trời. Bọn chúng là những pháp sư với những chiếc mũ nón lớn đội ở trên đầu

“Đừng có nói với ta là, phù thuỷ ư……?”

Toàn bộ thân thể của ta rơi vào một cơn sốc.

Những nữ phù thuỷ, những kẻ đã được ban cho một cuộc sống trường sinh bất lão bằng việc hiến dâng linh hồn của mình cho những Chúa Quỷ, lấy làm tự hào về đẳng cấp chuyên môn không ai sánh bằng . Hơn nữa, chúng lại có nhiều về số lượng. So với số pháp sư của chúng ta, thì bọn chúng hoàn toàn áp đảo chúng ta.

“Mười, không, có hơn mười một. Thưa đại tướng! Phe đối địch có một số lượng quân binh ma pháp sư đến choáng ngợp!”

“Không thể nào lại như thế được. Tại sao những ả phù thủy lại ở đây cơ chứ!?”

Trên trung tâm của bầu trời, pháp sư phe ta đã chạm trán với bọn chúng. Chỉ trong nháy mắt, những ma pháp sư phe ta đã bị săn đuổi. Như thể bọn chúng đang đùa nghịch với những món đồ chơi, những ả phù thuỷ giết chết pháp sư phe ta từng người từng người một. Đây không phải là một trận chiến. Đây chỉ đơn thuần là một cuộc tàn sát……

Người pháp sư còn lại điên cuồng bỏ chạy trước khi cuối cùng bị bắn hạ. Khi những tứ chi của hắn bị xé nát ra, hắn thốt ra một tiếng hét thảm khốc. Một khúc thịt đã rã ra thành từng mảnh rơi từ trên trời xuống thẳng mặt đất. Sau đó, đám phù thuỷ ăn mừng cuộc tàn sát của mình bằng việc bay vòng vòng trên bầu trời. Người sĩ quan và ta trở nên cứng họng bởi cái cảnh tượng khủng khiếp mà chúng ta vừa mới được chứng kiến.

Những ả phù thuỷ trở về doanh trại phe địch cứ như thể chúng đang sống một cuộc sống mà không cần phải lo nghĩ đoái hoài gì tới cả thế gian này. Gần như có cảm tưởng rằng chúng chỉ đơn thuần là đã đi dạo chơi được một hồi trước khi quay đầu mà tung tăng trở về nhà vậy.

Tên sĩ quan đưa mắt nhìn ta với một khuôn mặt đã trắng bệt như một cỗ xác chết.

“Đ-Đại tướng……”

“……”

Nghĩ đi nào. Đừng có hoảng loạn mà tập trung nào, Georg!

Tại sao bây giờ chúng lại phái ra đám phù thuỷ của chúng chứ? Nếu chúng đã xuất ra những ả phù thuỷ đấy ngay từ ban đầu, thì chúng đã có thể thảnh thơi mà quét sạch tất cả chúng ta rồi. Tại sao vào lúc này chúng mới rút ra con át chủ bài của mình cơ chứ? Chẳng phải mục tiêu của chúng là diệt sạch chúng ta sao? Như thế này thì có thể có ý nghĩa nào……Khoan đã, nếu như không có ý nghĩa nào thì sao? Nếu như việc không hề có cái ý nghĩa nào mới chính là thứ miêu tả được ý định thật sự của bọn chúng thì sao……?

Ta chậm rãi mở miệng.

“……Giương cờ trắng lên. Chúng ta sẽ đầu hàng.”

“Thứ lỗi?”

“Lực lượng phe địch không hề có ý định đối mặt với chúng ta một cách nghiêm túc. Chúng đang chầm chậm đùa giỡn với quân ta, khi đang chờ đến lúc chúng ta héo tàn đi. Chúng chỉ đang coi chúng ta như những món đồ chơi mà thôi.”

Quai hàm của ta run rẩy bởi cái cảm xúc khốn khổ này.

“Chúng đã có thể xoá sổ chúng ta bất cứ khi nào mà chúng muốn, tuy nhiên, chúng lại không làm vậy. Đó là bởi vì ngay từ ban đầu chúng đã định là sẽ giễu cợt chúng ta rồi.”

“Không thể nào……”

Khuôn mặt của tên sĩ quan bị nhuốm lấy bởi sự đau khổ. Ta không còn sức lực nào để mà quở trách gã vì đã làm ra một biểu cảm như thế nữa. Cái cảm giác bại trận đang đâm vào tim gan của ta.

“Nếu chúng ta vẫn tiếp tục trận chiến như thế này, thì thứ duy nhất dành cho chúng ta sẽ chỉ còn là sự diệt vong. Điểm khác biệt duy nhất là chúng ta muốn bị quét sạch sớm hơn, hay là muộn hơn. Giương cờ trắng lên, sĩ quan……Chúng ta giờ chỉ có thể cầu mong là bọn chúng sẽ bày tỏ một chút của sự rộng lượng với chúng ta……”

Chúng ta phái đi một sứ giả tới doanh trại phe địch để thông báo cho bọn chúng biết sự đầu hàng của phe ta.

Như thế này vẫn vẫn chưa phải là kết thúc. Có một khả năng là quân địch sẽ không cho phép phe ta đầu hàng. Rằng chúng sẽ còn tiếp tục quan sát cái cảnh chúng ta phải chết dần chết mòn khi còn đang run rẩy trong thống khổ.

Khi ấy cả việc rút lui lẫn đầu hàng đều sẽ trở nên bất khả thi. Vào thời điểm đó tất cả những gì mà những binh sĩ của ta có thể làm là quyết lòng mình rằng bản thân rồi sẽ phải chết trong khốn khổ mà chiến đấu tới tận giây phút cuối cùng. Và, như những gì mà tên thủ lĩnh phe địch đã hằng mong đợi, chúng ta sẽ kêu la trong đau đớn như phải sa vào chốn địa ngục, cho tới khi chúng ta cuối cùng cũng bỏ mạng trên mặt trận. Một cái cảm giác bất lực không câu từ nào có thể diễn tả được đè trĩu nặng lấy đôi vai của ta……

Một lúc sau, sứ giả của phe ta đã trở về.

Thật may thay, xem ra lực lượng phe địch đã chấp nhận sự đầu hàng. Ngoại trừ rằng, với một số điều kiện nhất định.

Bỏ lại đằng sau số thảo mộc đen đã cướp được từ lâu đài Chúa Quỷ, tự lột bỏ hết vũ khí xuống, và bỏ lại những ngọn cờ của trung đoàn phe ta.

“Chúng đang bắt chúng ta phải từ bỏ chiến lợi phẩm của quân ta, đôi tay của quân ta, và danh dự của quân ta sao?”

Đây không phải là những điều kiện có thể dễ dàng chấp nhận được. Ngược lại, thì đây lại là một trong những hình thức đầu hàng nhục nhã nhất có thể.

Giọng nói của người sĩ quan trở nên run rẩy.

“Đại tướng. Những điều kiện ấy quá đỗi khắc nghiệt. Chi bằng thay vào đó chúng ta nên chiến đấu tới tận phút giây cuối cùng thì hơn.”

“Vậy thì sẽ còn lại thứ gì chứ? Chúng ta rồi sẽ bị tuyệt diệt, và những người dân của Rosenberg sẽ bị nhận chìm trong sự hỗn loạn. Chúng ta giờ chỉ có thể chịu đựng sự ô nhục ở nơi đây mà thôi.”

“Nhưng.”

“Ta sẽ không chấp nhận bất cứ lời phản bác nào.”

Những tướng sĩ dưới trướng gục đầu xuống. Bầu không khí bây giờ đang vô cùng nặng nề. Đây là một tâm trạng của những người đã bại trận một cách vô lý. Thật không thể nào mà tưởng tượng được rằng chúng ta sẽ phải lâm vào tình cảnh như thế này đây. Đối với họ, và cả với ta nữa……

“Thông báo cho bọn chúng biết rằng chúng ta sẽ chấp nhận những điều kiện của bọn chúng.”

“……Vâng.”

“Ngẩng đầu các ngươi lên đi. Các ngươi đã cố gắng hết sức để đi theo ta với lòng trung thành. Ta là kẻ duy nhất phải bị khiển trách bởi sự đại bại này. Các ngươi đã không hề làm điều gì sai cả.”

Ta vỗ vào vai của người sĩ quan.

Một giọng nói mềm mỏng, một giọng nói làm cho ngay cả ta cũng phải ngạc nhiên, tuôn ra từ đôi môi của ta.

“Đại tướng.”

“Đừng quên đi sự nhục nhã của ngày hôm nay. Vả lại, ngày hôm nay sẽ không phải là cái ngày tệ nhất trong cuộc đời của các ngươi. Các ngươi sẽ có thể trở về nhà sau khi đã gắng gượng sống sót với tứ chi vẫn còn nguyên vẹn trên cơ thể mình. Không điều nào có thể quan trọng hơn điều này đối với một người chiến binh.”

Đám tướng sĩ gật đầu mình một cách khó khăn.

Những người đàn ông này đã biểu đạt quá đủ sự trung thành với lãnh chúa của bọn họ rồi. Thật khó để mà có thể tìm ra những ngườibinh sĩ tôi trung như bọn họ trong khắp cả đế quốc được. Chỉ việc có thể gửi những người chiến binh ấy sống sót về quê nhà là đã đủ để không làm ta phải thấy nản lòng.

“Bây giờ, đi thôi nào. Lão già này sẽ dẫn đầu cho các ngươi.”

“Vâng, thưa đại tướng.”

Trận chiến đã kết thúc.

Những quân binh phe ta tiến về phía trước theo một đội hình hình cột. Chúng ta đã để lại đằng sau số binh khí của mình.

Đa số binh sĩ của chúng ta từ chối việc vứt đi những món vũ khí tầm thường của bọn họ, như là những thanh kiếm ngắn và những con dao, nhưng không ai có vấn đề gì với chuyện này cả. Chúng ta đã vứt bỏ đi tất cả chỗ nỏ và giáo mác rồi.

Bước chân của chúng ta đáng lẽ phải nên nhẹ bẫng bởi số trang bị cồng kềnh giờ đây đã không còn, nhưng bầu không khí xung quanh những người lính thì lại nặng nề vô bờ bến. Ai nấy cũng đều im lặng.

Quân lính phe địch trải dài ở cả hai phía của quả đồi. Tựa như thể một đại dương mênh mông đã bị chia cắt ra làm hai vậy. Chúng rất có thể là đang ngầm bảo chúng ta phải ngoan ngoãn mà bước đi. Ta căm phẫn nghiến chặt hai hàm răng mình trước sự mở lối này, cứ như thể chúng đang cố ý chế nhạo chúng ta vậy.

‘Một ngày nào đó rồi ta cũng sẽ trả được mối thù này.’

Vậy nên ta sẽ từ bỏ việc ngoan ngoãn nhắm mắt trênchiếc giường của mình.

Chúa Quỷ Dantalian. Một khi ta đây vẫn còn sống, thề trên cái tên của ta, Georg von Rosenberg, ta sẽ tuyệt đối báo thù cho sự bại trận của ngày hôm nay. Gấp mười lần, không, ta sẽ trả cả vốn lẫn lãi lại cho ngươi gấp hai mươi lần, và khi ấy ta sẽ chứng kiến cái cảnh khi ngươi phải cúi mình trên sàn đất để mà cầu xin sự tha thứ!

Nếu mà ta đã quyết tâm, thì ta có thể tập hợp hơn mười ngàn binh sĩ. Việc thỉnh cầu sự phụ trợ của những bá tước khác tại những vùng lân cận, và dấy lên một đội quân gồm hai mươi ngàn binh sĩ cũng không phải là không thể. Xoá xổ một thứ như một tên Chúa Quỷ Hạng 71 vặt vãnh sẽ là một việc rất đỗi dễ dàng.

Một ngày nào đó. Một khi mà Cái Chết Đen đã lặng yên và vùng đất của ta đã ổn định phần nào, thì lúc ấy là lúc mà ta sẽ quay lại.

Vào ngay cái khoảnh khắc ấy, khi mà ta còn đang lê bước mệt nhọc về phía trước cùng với tàn quân của mình.

“……?”

Một thứ gì đó lọt vào trong tầm nhìn của ta. Một thứ nào đó đang đứng trên đỉnh đồi. Nghĩ rằng mình đã nhìn lầm, ta chau hai hàng lông mày lại và rồi phải trở nên cứng họng.

Một thiên thần đang đứng trên đỉnh của ngọn đồi.

Một cô gái có sắc đẹp không sao tả xiết đang đứng ở nơi ấy. Cô ta quyến rũ đến nỗi khiến ta, người đã ở trong cái tuổi đã phải nghĩ tới chuyện nên chết ở nơi đâu này, cũng phải nghĩ như vậy. Ta ngây người nhìnchằm chằm vào cô ta trước khita nhanh chóng lắc lắc quả đầu như đang rùng mình.

Bình tĩnh lại đi nào. Không có lý do gì để mà lại có thân ảnh của một vị thiên thần có thể phản chiếu vào trong đôi mắt của mình, phải không?

Ta cũng đã bị nhuốm sâu đậm màu sắc của cái thực tại này để mà lại đi nghĩ rằng một vị thiên sứ có thể đã bất chợt giáng trần xuống chốn hạ giới này. Hãy cứ nghĩ là ta đã thấy một cô gái có phong cách thanh tao đến kinh ngạc vậy.

“……”

Vào thời điểm ấy, cô gái gửi một lời chào nhã nhặn về phía ta. Cô ta nhẹ nhàng nâng lên cái góc của chiếc áo choàng mình và khom eo xuống. Đây là một hình thức chào hỏi hoàn toàn thuận theo trường phái của giới quý tộc.

‘Chắc hẳn rằng, đó không phải là một lời chào hỏi dành cho ta nhỉ?’

Để có thể xem xét cô ta kỹ hơn, ta chớp chớp hai con mắt của mình nhiều lần.

Và vào cái khoảnh khắc mà ta đưa mắt nhìn lại quả đồi ở đằng xa ấy.

—Ta đã chứng kiến.

14793720_995089067301517_197899205_n

 

 

 

14800658_995089087301515_1049082179_n

“…………”

Một con ác quỷ đang mỉm cười đằng sau cô ta.

Dù rằng ta chưa từng bao giờ chứng kiến sự tồn tại được biết đến là ác quỷ trong suốt quãng đời của mình, chính xác thì người đời đang ám chỉ đến ‘cái gì’ khi đang gọi một thứ là ác quỷ, cho tới khoảnh khắc này, ta đã có thể thông suốt ra cả rồi.

“Toàn……”

Từng sợi dây thần kinh trong cơ thể của ta đang tức tốc truyền đi những tín hiệu cảnh báo lên bộ não của ta.

Không được. Đây không phải là thứ không nên được cho phép có thể tồn tại trên trần thế này.

Tất nhiên, đó là một ảo giác. Một khi ta đã chớp mắt trở lại và hướng ánh nhìn về phía đỉnh đồi một lần nữa, cô gái trông như một thiên thần ấy đã trở lại như cũ.

“Toàn bộ lực lượng……”

Tuy nhiên, những bản năng trong đầu ta lại đang gào thét. Cái trực giác mà ta đã tôi luyện trong suốt 50 năm qua đang gắng hết sức có thể để mà hét lên với ta. Rằng rất là nguy hiểm, rằng nán lại ở đây cho dù chỉ thêm có một giây thôi cũng cực kỳ nguy hiểm. Làm theo cái trực giác đã cứu mạng ta vô số lần trong cuộc đời, ta mở miệng.

“Toàn bộ lực lượng……rút lui! Đây là một cái bẫy!”

Và ngay vào lúc ấy.

Hàng ngàn cung tên rơi xuống như mưa từ trên quả đồi.

Những tiếng hét thất thanh vang vọng tứ phía. Dòng huyết sắc văng tứ tung. Cuộc khởi hành từng thời im lặng giờ đây đã ngay lập tức hóa thành một chốn địa ngục trần gian. Hết trái lại sang phải, quân địch ở hai bên đang lấy nỏ bắn ra những phát tiễn không ngừng nghỉ. Quân binh ở phe ta, vì đã để lại đằng sau toàn bộ binh khí, thậm chí còn không thể có lấy một lựa chọn nào để mà kháng cự và đang bị tàn sát như một lũ súc vật.

“Chạy đi! Toàn bộ lực lượng, đừng chỉ đứng đó. Cố gắng hết sức mà chạy đi!”

Mặc dù đã hét lên như thể bản thân ta đang muốn khạc ra máu tươi, đám binh sĩ của lại không hề đáp lại, bọn họ chỉ đơn thuần là bị cuốn vào sự hoang mang, và đang chạy loanh quanh trong sự hỗn loạn. Thậm chí có những binh sĩ còn cúi đầu xuống mặt đất mà bắt đầu run rẩy.

“Thưa lãnh chúa. Ngài phải chạy đi!”

Người sĩ quan của ta hét lên.

“Nơi này rất là nguy hiểm! Xin ngài hãy xem xét về đại nghĩa sau này!”

“Nhưng những binh sĩ—”

“Chúng ta không xem những kẻ không thể tự lo liệu cho cái mạng của bản thân là một phần của đoàn lính đánh thuê được. Này! Mau đưa ngài bá tước và mau chóng rút lui nhanh lên! Nếu chỉ cần ngài bá tước bị trầy xước một vết thôi, thì ta sẽ đích thân nhét một cái đinh vào mông của ngươi đấy!”

Lính kỵ binh đi đến chỗ của ta, nhưng ta lại không hề di chuyển. Ta là thống lĩnh. Ta không thể cứ bỏ chạy mà để lại đằng sau những người binh sĩ của mình được. Cho dù bọn họ không phải là quân dân mà là đội lính đánh thuê, thì đều như nhau cả.

“Xin thứ lỗi cho sự mạo phạm này.”

Người sĩ quan giương chân ra. Rồi sau đó lại đâm chiếc gót giày vào đùi của con ngựa chiến của ta. Chiến mã của ta, bị đâm bởi gót giày nhọn, thốt ra một tiếng hí thật lớn rồi bắt đầu chạy hết tốc lực.

“Sĩ quan!”

“Những Nữ Thần sẽ chở che cho Rosenberg!”

Chỉ sau một hồi, ta đã băng qua vùng đồi và thoát khỏi chiến trường. Ta quay người lại lần cuối cùng và thấy cảnh người sĩ quan đang cố hết sức mình để ổn định lại đám binh sĩ.

Một mũi tiên từ đâu đó bay sang và đâm xuyên qua cái đầu của người sĩ quan. Anh ta ngã xuống từ con ngựa của mình. Biểu cảm trên khuôn mặt của anh ta, và cảnh tượng anh ta ngã xuống mặt đất, ta đã không thể nào thấy được những cái đó. Đám bộ binh đã hoàn toàn che phủ khu vực xung quanh anh ta. Cỗ tử thi của người sĩ quan đã bị rơi vào giữa dòng tàn quân……như thể đã bị nuốt chửng lấy bởi một biển đại dương mênh mông.

“—Khựựựựực!”

Vị máu tươi lan tỏa trong miệng ta. Khi bản thân không hề hay biết, ta đã vô thức cắn lưỡi của mình. Sự cuồng nộ chạy dọc qua những mạch máu của ta đến bốc hỏa. Bên trong đầu ta đã trở nên nóng đến nỗi hộp sọ của ta cảm thấy như muốn tê tái đi, ta trừng mắt nhìn vào quả đồi nọ.

“Ta sẽ giết các ngươi……!”

Chắc chắc rằng ả đàn bà đó chính là thủ lĩnh của lực lượng quân địch. Cái kiểu chào hỏi ấy, cái kiểu chào hỏi trông rất nhã nhặn ấy, không là gì hơn ngoài một tín hiệu khai hỏa. Ả ta chính là quân tốt trong tay của tên Chúa Quỷ Dantalian. Thủ phạm thật sự đã đổ sự ô nhục này lên đầu ta. Và cũng chính là kẻ thù của ta, của cả Rosenberg!

14825614_995089750634782_552113805_n

“Ta sẽ không bao giờ tha thứ cho các ngươi! Thề trên dòng sông Styx, ta sẽ không bao giờ tha thứ các ngươi cho tới cái ngày mà các ngươi chết đi! Đặt cược toàn bộ tên tuổi và danh dự của nhà Rosenberg, đặc cược toàn bộ xương máu của ta, ta nhất định sẽ giết chết các ngươi!”

Cứ nhạo báng những lời này như là những lời quát tháo của một tên khốn đã bại trận đi. Như thế cũng được thôi.

Như một lời tuyên thệ, ta nói ra lời châm ngôn được truyền lại qua bao nhiêu là thế hệ trong gia tộc mình.

“Miền bắc sẽ không bao giờ tống đi mối thù này vào quên lãng!”

Ta sẽ dành hết tàn dư của chút quãng đời còn sót lại này để mà trả thù con ả đó. Cả ngươi nữa. Chúa Quỷ Dantalian. Ta sẽ cắt bỏ cái đầu ngươi và đặt nó lên bàn thờ của Nữ Thần. Và rồi, một khi ta đã báo trả cho bằng hết mối thù của bản thân ta, thì cũng sẽ là lúc mà ta nhắm mắt xuôi tay……


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel