Tập 2 – Chương 31

Trong kinh đô Amajil có một nơi được gọi là thành Regalia. Đó chính là vương thành, nơi hoàng thất cai trị cả vương quốc sinh sống, và cũng là nơi những việc trọng đại được xử lí.

Thành Regalia này nằm ngay chính giữa kinh đô, và vì được xây dựng trên một thềm chữ nhật nhân tạo nên nó được xem như biểu tượng kiến trúc có thể thể ở khắp mọi nơi trong kinh thành.

 

Ở chân thành Regalia là những tường đá được xây sát vào thềm. Có hai cổng bắc và nam trên dãy tường và khoảng cách từ lâu đài đến tường thành là khoàng 150m. Khoảng đất trống tạo ra giữa thềm nhân tạo và tường bảo vệ đã lập nên những lối đi xung quanh lâu đài, và nó không chỉ có chức năng như pháo đài trong những lúc nguy cấp mà còn là cốt lõi của đội quân trực tiếp dưới quyền của nhà Vua, Thánh Vương Huân Chương Hiệp Sĩ đoàn.

 

Nơi đây bao gồm trụ sở chính điều hành toàn bộ đoàn hiệp sĩ, nơi ở và sân luyện tập cho các thành viên. Trừ những người đang chinh chiến dài ngày hay ở những nơi khác thì các thành viên của Thánh Vương Huân Chương Hiệp Sĩ đoàn đều ăn và ngủ tại đây.

Harold nghe cái được cái mất những lời Robinson và những người khác giải thích trong lúc đợi thời gian qua đi. Nhân tiện, đến tận bây giờ, lúc nhìn mặt Robinson cậu vẫn muốn bỏ chạy ngay tức khắc.

 

Trong chuyến đi đến kinh đô, khi cậu bị Robinson gặng hỏi có thể sử dụng phép thuật được không thì cậu do quá sợ hãi đã vô tình thi triển phép thuật. Dù tâm lí của cậu đã được tôi rèn qua những trận đánh với quái vật nhưng bộ dạng của Robinson khủng khiếp đến mức mà  cậu đến vậy còn không ăn thua.

 

【……Quan trọng hơn, tên đó đi đâu rồi?】

 

【Chắc anh ta sẽ về sớm thôi. Tốt nhất là cứ đợi, đừng để tâm gì nhiều.】

 

【’Trong lúc đợi thì làm vật trưng bày’ à….? Đừng có giỡn mặt!】

 

Harold gắt lên như thể cơn giận trong cậu ùa ra. Đây là một trong những lần hiếm hoi cảm xúc đồng ý với cái miệng của cậu. Lí do chính là tình hình xung quanh Harold và những thành viên khác hiện nay.

Ở sân tập nơi được sử dụng để huấn luyện nâng cao của từng cá nhân, Harold đang đứng im giữa một đám đông gồm thành viên của hiệp sĩ đoàn.

Khuôn mặt cậu tràn đầy tức giận. Sau khi đến kinh đô, cậu đang nghĩ rằng họ sẽ đi trực tiếp qua cơ sở của đoàn hiệp sĩ thì người chịu trách nhiệm cho nó đã biến mất từ lúc nào. Hơn nữa, Harold bị bỏ lại và phải làm vật trưng bày nên cậu khó chịu cũng là điều dĩ nhiên.

 

【Yaa yaa, khiến mọi người đợi lâu rồi.】

 

Không hề nhận ra dù chỉ một chút cơn giận của Harold, Cody quay lại với vẻ mặt xao nhãng thường ngày của mình.

Harold kiềm lại ý muốn cho Cody một đá và yêu cầu lời giải thích cho tình hình lúc này.

 

【Nên tên khốn kia, ngươi biến đi đâu thế hả? Hơn nữa mấy tên này là ai?】

 

【Xin lỗi xin lỗi. Nhóc thấy đó, anh có vài chuyện tí ti. Và anh muốn Harold-kun đấu với những người này. Kiểu như là kiểm tra đầu vào ấy mà.】

 

【Gì cơ?】

 

Harold không phải là người duy nhất phản ứng trước những lời của Cody. Tất cả những thành viên đã tụ tập ở đây cũng bắt đầu bàn tán. Có vẻ như họ cũng chưa được Cody giải thích gì từ trước. Rồi một người đàn ông có râu hỏi Cody.

 

【Gì đây Cody? Chúng tôi chỉ nghe rằng sẽ phải làm bài kiểm tra dành cho lính mới ở đây thôi.】

 

【Đúng vậy. Trận đấu này vừa là bài kiểm tra của mọi người vừa là bài đầu vào cho cậu ta.】

 

Sau những lời đó, mọi ánh mắt đổ dồn về phía Harold. Điều mọi người đang nghĩ được người đàn ông có râu nói lên.

 

【Kiểm tra đầu vào, vậy có nghĩa là đứa trẻ này sao? Nhìn thế nào đi nữa thì nó vẫn chưa đủ tuổi cho phép.】

 

(Lại là chuyện này nữa….. Đúng như mình nghĩ, tên chết tiệt này không hề thông qua bất cứ hình thức thông thường nào!)

 

Cậu đã đoán rằng sẽ có chuyện xảy ra dựa vào tính cách của Cody và mọi chuyện đúng y như cậu đoán. Đã đến mức này rồi thì cậu cũng không ghét cay ghét đắng, nhưng Harold muốn Cody ít nhất cũng phải báo cho cậu một tiếng trước. Mà chắc chắn anh ta giữ im lặng về mấy cái lí do ngu ngốc như 「Anh nghĩ việc này sẽ khiến nhóc ngạc nhiên」

 

【Dù là gọi là lính mới nhưng họ đã rèn luyện ở đây trong hơn hai năm và dù chỉ một số ít, nhưng họ cũng đã có kinh nghiệm thực chiến. Đối với một đứa trẻ thì những người như họ thật sự quá mất công bằng.】

 

Những điều ông ta nói rất hợp lí. Số người muốn tham gia vào đoàn hiệp sĩ rất lớn nhưng phần trăm được nhận lại rất thấp. Hơn nữa, rất nhiều người đã bỏ cuộc sau khi gia nhập đoàn hiệp sĩ vì chế độ luyện tập khắc nghiệt, và chỉ cần không đạt một bài kiểm tra sau khi gia nhập thì cũng phải cuốn gói ra đi.

Hầu hết mọi người đều bị loại như thế này và sau khi trải qua những thứ còn hà khắc hơn nữa cùng với thực chiến thì sau 3 năm gia nhập, họ có thể thoát được cái tên gọi tân binh.

 

Khoảng vài năm sau thì họ được xem như là hạng một, tức là khoảng 5 năm từ lúc bước chân vào đoàn hiệp sĩ. Trí não và sức khỏe, phải có cả hai thứ này thì họ mới có thể vượt qua.

Ngay từ đầu thì những người vào được đây đã có được sự công nhận trong tài năng và sức mạnh của mình. Trong số những người này, ai không có kinh nghiệm sẽ được gọi là “chim non”.

 

【Chả sao cả. Vì đứa trẻ này là một tài năng thiên phú.】

 

Nhưng Cody còn  chả thèm bận tâm tới cái hợp tình hợp lí đó. Ngược lại, anh còn nói với những thành viên đang chống đối với Harold

 

【Thay vào đó, nếu mấy người mà coi thường cậu nhóc này và tấn công không đàng hoàng thì chỉ có một trải nghiệm kinh khủng đang đợi trước mắt thôi đó, vậy nên nhớ cẩn thận. Và ai có thể đánh bại được Harold-kun thì tôi đây sẽ ứng cử người đó vào đợt kiểm tra bổ nhiệm sắp tới.】

 

Anh nói như thể những người chỉ đạt mức độ của mấy tân binh này không thể đánh bại Harold.

Cody đã nói đến vậy rồi thì không ai trong đoàn hiệp sĩ còn thấy phật lòng nữa. Dù họ chỉ là tân binh nhưng họ đã luyện tập cần mẫn và đạt được danh hiệu lúc này. Lòng tự tin vào những nỗ lực đã bỏ ra và danh dự của một thành viên hiệp sĩ đoàn trong họ rất lớn.

 

Nhưng dù vậy, bị bắt làm đối thủ cho bài kiểm tra đầu vào cho một đứa trẻ và bị xem như yếu hơn cũng chẳng phải cảm giác tốt đẹp gì. Bị Cody khiêu khích, ai cũng có thể dễ dàng nhận ra những thành viên đây đang có ý định lật tung cái điều kiện vô lí này.

 

【Chuyện là thế đó. Nhóc cố hết sức đi.】

 

Với cái vẻ mặt ‘Làm được rồi’, Cody vỗ nhẹ lên vai Harold, nhưng dù ở trong tình huống này tính ngạo mạn của Harold vẫn không thay đổi một li. Ngay từ ban đầu thì tích lũy kinh nghiệm chiến đấu chính là mục tiêu quan trọng thứ 2 chỉ sau việc tránh đám death flag.

Dù cậu ta khá là điên tiết trước cái diễn biễn như đột kích thế này, nhưng đây chính là thứ Harold mong muốn.

 

【Cody.】

 

【Chuyện gì thế?】

 

【Ta có lời khen cho ngươi.】

 

Mép miệng Harold vô thức nhếch lên khi cậu vẫn tỏ thái độ khinh khỉnh thường ngày của mình. Sau khi ở trong thân xác này đã có vài lần cậu cảm thấy tính hiếu chiến lên cao bất thường. Niềm đam mê đó rực cháy trong tim rồi lan tỏa ra khắp cơ thể cậu.

Cậu bình tĩnh nghĩ vậy trong một góc đầu. Đây không phải là lần đầu tiên cậu bị thế này.

 

Cũng giống như lúc cậu đọ kiếm với Itsuki và khi cậu đối mặt với quái vật lần đầu tiên, thứ xuất hiện trong trận chiến khiến cậu hưng phấn đó có lẽ là vết tích của Harold trong nguyên tác.

Chỉ khi đánh bại được đối thủ mạnh mới có thể chứng minh được sức mạnh tuyệt đối, sự xuất sắc của cậu. Cậu ta đắm chìm trong niềm vui khi đạt được điều này. Vậy nên Harold trong nguyên tác không đời nào chấp nhận thất bại, việc mà gần như chối bỏ con người của cậu. Đó là lí do sau khi cậu bị Ryner đánh bại, Harold đã khao khát sức mạnh nhiều hơn nữa và điều này đã dẫn đến việc cậu diệt vong.

 

(Nhìn ở một góc nào đó, cậu chỉ là một tên cuồng chiến. Bản chất ngạo mạn của cậu ta không xuất phát từ lòng ham muốn sức mạnh thuần túy mà là người khác sẽ phải ghen tị và tôn thờ một người mạnh mẽ như cậu.)

 

Đó là tích cách thật sự của Harold gốc nhưng mỉa mai thay, việc này sẽ chẳng gây trở ngại gì đối với tình hình hiện tại. Dù có khác với nguyên tác, nhưng cơ bản thì đối thủ càng mạnh, niềm khao khác chiến thắng của Harold càng lớn. Và những suy nghĩ này sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của cậu trong trận chiến.

Khiến cậu nhanh hơn, sắc sảo hơn, chính xác hơn.

Kẻ địch càng ghê gớm, tình thế càng bất lợi thì cơ thể và kĩ năng của cậu lại càng quyết liệt hơn bao giờ hết. Việc này đã được chứng minh qua hàng loạt các trận chiến.

 

Nhưng dạo gần đây, kể cả lúc giao đấu với Itsuki thì cậu không thể cảm nhận cảm giác căng thẳng lúc đấu với những đối thủ mạnh. Nguyên nhân là do Harold đã quen với việc này qua các chuỗi trận đấu không ngừng gia tăng.

Nhưng bài kiểm tra đầu vào do Cody sắp đặt này đây đã thỏa mãn cả mục đích của Hirasawa Kazuki lẫn niềm khát khao vinh quan của Harold Stokes.

Trong lúc rút kiếm ra và thủ thế, Harold mở miệng nói với các thành viên của đoàn hiệp sĩ.

Cậu chỉ muốn nói bình thường như ‘xin hãy nương tay cho’

 

【Những kẻ muốn thua cuộc thì lao vào trước đi.】

 

Dĩ nhiên là những lời tuôn ra từ miệng cậu vẫn như mọi khi, hoàn toàn khác hẳn với suy nghĩ của Harold. Có lẽ vì bị khiêu khích vởi những lời này, một thanh niên bước ra từ đám đông. Dũng khí chiến đấu rất cao đang trào ra từ đôi mắt của anh. Anh hoàn toàn nghiêm túc. Harold cười khổ và nghĩ rằng cái miệng của cậu quả là thiên tài trong việc khiêu khích người khác. Mà người ngoài nhìn vào hẳn sẽ nghĩ cậu đang cười mĩa chàng thanh niên.

 

【Tiểu đội trưởng Cody, việc anh nói lúc trước có thật không?】

 

Anh bước ra hành lễ rồi hỏi Cody. Cử chỉ và lời nói của anh rất nhanh gọn.

 

【Dĩ nhiên rồi! Mà chỉ khi cậu thắng nổi nhóc ấy thôi.】

 

【Vâng, cảm ơn anh rất nhiều.】

 

Sau khi hành lễ thêm lẫn nữa như theo mẫu, anh quay về phía Harold.

 

【Xin lỗi nhóc, anh đây sẽ phải nghiêm túc. Nhưng đây cũng là một cơ hội tốt để nhóc biết cái thế giới của nhóc bé tới mức nào.】

 

【Rất biết ơn về ý kiến quá ư là tuyệt vời của ngươi. Để bày tỏ lòng thành, ta sẽ để ngươi bò lê bò lết trên mặt đất.】

 

Nhảy vào lời của chàng thanh niên, Harold tiến lên và đối mặt với anh. Việc hai người họ đứng ở giữa đám đông khiến không khí căng thẳng lan rộng ra xa.

 

【Lúc này thì chỉ cần hai người không ngỏm hoặc cố giết nhau là được. Rồi, bắt đầu tùy ý đi.】

 

【Anh sẽ xông lên trước!】

 

Lời Cody quá nhẹ so với tình hình hiện tại và sau anh nói xong thì ngay lập tức chàng trai lao tới Harold. Đúng là được đào tạo bài bản, anh ta di chuyển rất nhanh, kể cả thanh kiếm được vung từ trên đầu xuống cũng đầy uy lực. Nhưng chỉ có thế thôi.

 

Harold né đòn đến từ phía trước rồi tiến đến trước ngực đối thủ, đâm cán kiếm vào vùng ngực có giáp xích bảo vệ.

‘Gakin!’ – một tiếng kim loại va vào nhau ang lên. Cậu trai loạng choạng bước lùi 2 3 bước như đã bị hạ gục rồi ngã ngữa mặt lên trời. Có lẽ chấn động từ đòn của Harold đã ảnh hưởng tới cả bên trong và khiến anh bất tỉnh. Cody nhìn vào mặt của chàng trai.

 

【…..Mắt của cậu ta quay mòng mòng, vô vọng rồi. Oi, ai đó lấy cán ra đây đi.】

 

【Vâng】

 

Sau khi người thanh niên bị đưa đi, Harold một lần nữa đưa cái nhìn quyết liệt về phía những hiệp sĩ.

Xuyên thấu bởi cái nhìn đó, vài người trong số họ đã phải rùng mình. Không hề để tâm tới chuyện này, Harold thách thức.

 

【Kế tiếp.】

 

Harold cần phải xác nhận vài chuyện cũng như kiểm chứng trong bài kiểm tra này. Đó là lí do cậu bỏ đi những suy nghĩ không cần thiết và tập trung chiến đấu.

Người tiếp theo là một đàn ông cơ bắp to lớn hơn thanh niên lúc nãy. Không hề nói tới một lời, ông cuối người. Khi họ đối mặt với nhau, lần này Harold đã hành động trước.

 

Đầu tiên, cậu giao kiếm qua loa để kiểm tra. Khi đấu, cậu từ từ tăng tốc độ lên nhưng người đàn ông có thể dễ dàng theo kịp. Đến lúc đã nhanh như khi cậu thường đấu với Itsuki, người đàn ông vẫn chẳng gặp khó khăn gì. Đúng như tin đồn, sức mạnh của bọn họ rất đáng kể. Xác nhận được điều này, Harold tạm thời tạo khoảng cách.

 

Sau đó, cậu buông kiếm xuống, bỏ tư thế và phô ra tình trạng đầy sơ hở của cậu. Một nụ cười méo mó không thể gọi là dũng cảm cho được như thể coi khinh đối thủ hiện lên trên mặt cậu. ‘Đến thử xem’ là những từ được viết rõ trên khuôn mặt đầy gợi đòn đó.

 

Có lẽ người đàn ông không thể dung thứ hành vi còn tệ hơn cả lời nói nên ông đã lao tới chém Harold. Tốc độ lần này còn nhanh hơn nhiều trong lần giao đấu đầu tiên và đòn đánh của ông cũng mạnh hơn nhiều.

Harold đỡ với thanh kiếm của cậu…… việc đó không hề xảy ra. Vẫn nắm nhẹ bàn tay phải đang cầm kiếm, cậu chỉ né đòn tấn công của đối thủ mà không làm gì khác. Nhìn như thể cậu không hề có ý định phản công nhưng cậu đang quan sát hành vi của đối phương đang tấn công điên cuồng này. Trong khoảng thời gian tầm vài phút chỉ toàn tránh né, cậu đã xác nhận được một chuyện.

 

(Mình chỉ nghi ngờ thôi, nhưng hóa ra là nó tồn tại thật à. Hành động đặc trưng ấy)

 

Hành động đặc trưng, đúng như cái tên của nó, là những chuyển động đã được sắp đặt sẵn. Các nhân vật trong game đã được định sẵn các hành động từ trước. Người mà Harold đang đối đầu lúc này là một thành viên của hiệp sĩ đoàn, hay như trong game được gọi là “Hiệp sĩ 1”

 

Khi chơi 『Brave Hearts』, người chơi sẽ phải đấu với những “Hiệp sĩ” như là đối thủ rất nhiều lần. Họ không hề có bất kì tiểu sử nào ngoài việc là hiệp sĩ, hay nói cách khác là nhân vật tiểu tốt. Vậy nên rất nhiều hành động đều được thống nhất. Đó chính là hành động đặc trưng của hiệp sĩ. (TLN: nôm na là mob, đánh để lấy exp, tiền, vật phẩm hay chỉ đơn giản là chướng mắt vãi bếp ra rồi bem chết cha thằng boss)

 

Cậu nhận ra hành động đặc trưng tồn tại trong thế giới này chính là khi cậu giao chiến với quái vật. Lúc đầu thì cậu phải tập trung hết sức để chiến đấu, nhưng sau khi đã quen với việc này, Harold dư sức để quan sát đối thủ. Lúc đó cậu biết được chúng sử dụng những hành động mà cậu đã rất quen thuộc.

Những đòn tấn công, thời gian và cả loại phép thuật được sử dụng đều giống hệt với những chuyển động trên màn hình trong trí nhớ của cậu.

 

Dĩ nhiên là có nhiều lúc chúng di chuyển khác game, nhưng nắm được bước tiếp theo của đối phương là một lợi thế cực kì lớn. Do đó, tính bền vững trong trận chiến của cậu ngày càng tăng cao. Lúc này, cậu lại đặt ra một câu hỏi – Liệu hành động đặc trưng có tồn tại trên các nhân vật loài người hay không?

 

Nghĩ đến đây thì không có vấn đề gì, nhưng vấn đề chính là cậu không có cơ hội để đấu với các nhân vật cậu từng biết, không có đối thủ nào để cậu kiểm chứng điều này. Điều đột nhiên đến với cậu lúc đó chính là giải đấu Delfit. Nghĩ rằng mình có thể đấu với cái nhân vật hiệp sĩ phụ, cậu quyết định tham gia.

Nhưng đến lúc tận mắt nhìn thấy vấn đề thì đối thủ của cậu toàn là con nít. Ryner, người duy nhất mà cậu biết hành động đặc trưng có ở đó lại chưa đạt đến độ tuổi trong nguyên tác nên cậu vẫn chưa thể hành động như nguyên tác.

 

Nhưng hôm nay, khoảng 2 năm sau khi cậu đã nảy ra giả thuyết đó, cậu đã chứng mình được rằng nó hoàn toàn chính xác. Thế là do Harold đang rất phấn khích nên nụ cười tồi tệ của cậu lại càng đậm hơn. Những đường kiếm dồn dập theo hành động đặc trưng của đối phương giờ đã rất dễ để tránh và Harold liên tục né đòn với khoảng cách bằng một tờ giấy mỏng như thể nói cậu dư sức đối phó. Người ngoài nhìn vô sẽ thấy cậu, người có sức mạnh áp đảo đang chơi đùa với đối phương .

 

Dường như đã mất kiên nhẫn bởi tình thế hiện tại, người hiệp sĩ kéo dài khoảng cách. Sau đó, ông hạ thấp trọng tâm xuống như thể đứng thủ thế. Đây chính là hành động khi hiệp sĩ triển khai phép thuật. Một vòng phép xanh nhạt sáng lên dưới chân hiệp sĩ. Đối với Harold, nếu cậu có đủ thông tin thì cậu có thể thu hẹp được những loại phép hiệp sĩ sẽ dùng.

 

(Dù có dùng phép nào thì hành động của hiệp sĩ cũng hệt như vậy. Vòng phép màu xanh, họ chỉ có thể dùng nguyên tố thủy để thi triển. Vậy có nghĩa phép thuật ông ta định xài là – )

 

Harold giơ tay ra phía trước và gọi tên của loại phép thuật đó.

 

『Aqua Slash!』

 

Khi cả hai người đồng loạt hét to tên đó, một lượng vô kể lưỡi dao bằng nước xuất hiện trong không khí. Mỗi lưỡi dao dài khoảng 30cm và bay về phái đối thủ của chủ nhân, nhưng chúng lại chạm trán với nhau ngay ở giữa hai người. Do chấn động, một khối nước xuất hiện rồi sau đó tan biến.

Đây chính là thứ Harold nhắm đến.

 

Trong nguyên tác, một khi phép thuật được khai triển thì chỉ có thể né hoặc phòng thủ. Dù là tấn công vật lí hay phép thuật đều không thể vô hiệu hóa chúng. Nhưng đó chỉ là ở trong game. Còn ở thế giới này, phép thuật có thể bị vô hiệu bằng phép thuật. Điều này ai cũng đã chứng kiến.

 

Khi Harold nhìn vào mặt đối thủ, vẻ kinh ngạc hiện rõ trên đó. Dĩ nhiên là ông biết phép thuật có thể bị vô hiệu hóa bởi phép thuật nhưng đó chỉ là một hiện tượng ngẫu nhiên hết mức khi ở trong trận đấu, cho dù có lú lẫn cũng không thể nói rằng việc này có thể “nhắm” đến. Việc tấn công phép thuật bằng một loại phép thi triển nhanh khác đã khó, nhưng về cơ bản nếu phép thuật không bị ngăn cản bởi cùng một loại nguyên tố và pháp lực thì không thể thành công. Hành động của Harold trong giải đấu, dùng sấm sét để ngăn chặn lửa chỉ khả thi vì sức mạnh của phép thuật của cậu mạnh hơn nhiều phép thuật của đối thủ và cưỡng chế dập tắt nó.

 

Hơn nữa, theo lẽ thường, chỉ khi phép thuật được tung ra thì mới có thể biết được đối thủ dùng loại phép gì. Nếu cố dùng phương pháp này thì người thi triển phải liên tục sử dụng các phép có hỏa lực mạnh. Nói trắng ra, hiệu xuất của phương pháp này quả thấp và nó không thể được gói gọn trong chiến thuật. Đây chính là lẽ thường tình trong thế giới này.

 

Tuy nhiên, đó chỉ là đối với thế giới này. Những lẽ thường như thế không là cái đinh gì với Harold. Sau khi phục hồi từ cơn sốc, người đàn ông lại chuyển sang thế tấn công một lần nữa. Nhưng tốc độ lẫn độ nhạy bén từ trước đã không còn nữa. Độ chính xác của cả kiếm thuật và phép thuật đều giảm đi. Với những người không hiểu thủ thuật của Harold, cậu chỉ cần trình diễn tài năng vượt trội của mình, thế nên đối thủ có bị lung lay cũng không có gì lạ. Do đó, việc né tránh lẫn phòng thủ đã dễ hơn rất nhiều.

Cậu hoàn toàn nhìn thấu chuyển động của đối phương và an toàn đối phó với ông ta. Ngay lúc đối thủ của cậu lộ ra sơ hở lớn, Harold phản công bằng duy nhất một đòn và đánh bại ông.

 

Cậu còn không cần dùng đến tốc tộ, thứ có thể coi là vũ khí lợi hại nhất của cậu. Đó là vì cậu nghĩ rằng nếu cậu cứ mãi dựa dẫm vào nó thì một ngày nào đó, cậu sẽ rơi vào tình huống mà không thể giải quyết bằng tốc độ của mình.

Vậy nên Harold cần phải cải thiện kĩ năng chiến đấu của mình, và cùng lúc, cậu muốn biết kĩ năng hiện tại của cậu đã đạt đến mức nào. Thế nên bài kiểm tra này không chỉ là một mũi tên trúng 2 đích, mà đến cả 3 đích.

 

【Đối đầu với các ngươi từng tên một quả thật rất khó chịu. Đến mức này thì ta cũng chẳng bận tâm nếu các ngươi xông vào cùng một lúc, rõ chưa?】

 

Thầm tạ lỗi với những người lính vì đã sử dụng họ cho lí do ích kỉ của mình, Harold tiếp tục khiêu khích để họ chiến đấu hết sức mình.

Cái miệng phải gọi là bậc thầy khiêu khích đối phương của cậu hôm nay cũng hoạt động hết công suất.

 

 

 

 

 

 

 

【Tuyệt thật đấy, cậu bé đó……】

 

Shannon, người đang đứng bên cạnh Vincent nói về khung cảnh trải dài dưới cô như thể cô đã bị choáng ngợp. Từ “tuyệt” đơn giản đó để chỉ cậu bé mặc đồ đen đang đấu với các thành viên của hiệp sĩ đoàn trong đám hỗn độn dưới sân tập

Về việc này, Vincent chỉ nói nhỏ một câu 「Ừm.」

 

Hẳn là khung cảnh đó rất tuyệt vời, hay thậm chí còn có thể nói là lộng lẫy. Cậu bé ngăn chặn tất cả đòn tất công dù đó có là gì đi nữa và mỗi khi cậu tấn công, cậu gần như kết liễu chỉ bằng một đòn. Về cả phòng thủ lẫn tấn công đều không chút tì vết. Đó là một đứa bé tham gia bài kiểm tra đầu vào và còn chưa đến 15 tuổi.

 

Biểu cảm của Shannon rất chính xác, rất hiển nhiên. Không ai có ai có thể phản đối được.

Nhưng bởi vì sự hoàn hảo này, Vincent lại cảm thấy chuyện gì đó cực kì không ổn.

 

(Gì thế này? Cậu ta quá hoàn hảo)

 

Cách chiến đấu của cậu giống như cậu đã biết được những hành động của đối phương từ trước. Cái này khác hẳn với trận đấu an toàn và bền vững.

Vì nó diễn ra quá trôi chảy, ai cũng sẽ vô thức nghi ngờ rằng việc này liệu đã được dàn xếp rồi hay không.

 

Không chỉ nói đến việc cậu dự đoán được hành động của đối phương, cậu không hề né đòn vô nghĩa mà còn liên tục chọn vị trí thuận lợi để né hoặc phòng thủ và chuẩn bị cho đòn tấn công tiếp theo. Chỉ việc này không thôi, nếu không có khả năng tiên đoán được tương lai thì không đời nào lại có người có thể loại bỏ những chuyển động dư thừa đến mức đó  và việc tung ra đòn tấn công sẽ rất nguy hiểm. Ai cũng phải nghĩ rằng người này luôn “đi” trước 2 đến 3 bước.

 

Đúng là trong đoàn hiệp sĩ ai cũng có một phong cách chiến đấu giống nhau. Đặc biệt là những tân binh cậu đang đối đầu, nó đã được ghi sâu vào sương máu của họ như là thứ cơ bản nhất. Sau khi học xong và trải qua những trận thực chiến, họ sẽ kếp hợp nó với chính phong thái của bản thân mình và tiếp tục phát triển nó. Kể cả Vincent, dù cách chiến đấu của anh rất khác so với lúc trước, nhưng nói trường phái đó chính là gốc rễ quả thật không sai.

Mà số người mạnh đến mức có sự khác biệt lớn như vậy trong đoàn hiệp sĩ chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nói cách khác, ý của anh là cậu bé người ngoài đó mà lại quen thuộc với trường phái này không phải là “tuyệt vời” mà là “kì lạ”

 

(Đúng vậy, rất lạ. Lối chiến đấu hiệu quả này không chỉ mạnh và có kinh nghiệm là làm được)

 

Thế tại sao cậu bé này lại biến một điều bất khả thi như thế thành khả thi được? Nếu nghĩ kĩ thì có khả năng cậu bé đã giao kiếm với thành viên của Thánh Vương Huân Chương Hiệp Sĩ đoàn, và không chỉ một hoặc hai, mà nhiều đến mức cậu có thể ghi nhớ phong cách và kiếm kĩ của họ, thêm nữa là thời gian thi triển phép thuật cùng với cả thuộc tính. Hành động của cậu đã là bằng chứng cho việc này.

Nếu là thật thì có khả năng rằng cậu thuộc về một thế lực thù địch. Nếu người như vậy mà tham gia bài kiểm tra sát hạch thì có lẽ mục tiêu chính là giở thủ đoạn gì đó sau khi trà trộn vào đoàn hiệp sĩ.

 

【……………..Shannon, ta cần cô làm giúp ta vài việc】

 

【Xin ngài hãy ra lệnh】

 

【Ta muốn cô thu gom tất cả ghi chép chiến trận của Thánh Vương Huân Chương Hiệp Sĩ đoàn trong suốt 10 năm qua. Từ những trận đánh lớn cho đến một tiểu đội nhỏ, kể cả những trận đấu cá nhân cũng vậy.】

 

【Khi nào đến hạn chót thưa ngài? Nếu ghi chép cá nhân của các thành viên cũng cần thì việc này sẽ tốn kha khá thời gian】

 

【Ta không bận tâm. Tự ta sẽ điều tra những trận đánh lớn nên cô hãy lo những thứ còn lại.】

 

【Tuân lệnh.】

 

Shannon kính cẩn cuối đầu. Bình thường thì anh sẽ cười khổ trước độ lịch sự của cô, nhưng giờ anh không có tâm trạng.

Suy đoán phép thuật đang được thi triển và vô hiệu nó, thứ vô lý đến vậy mà bên nào đó lại có thể biến nó thành điều có thể. Những thứ mà hiệp sĩ đoàn vốn dĩ không hề nhận ra có lẽ đã được phát hiện. Đánh rớt cậu bé và đuổi cậu ta đi rất đơn giản, nhưng làm vậy quá nguy hiểm. Việc này không thể bị làm ngơ.

 

Nếu là vậy thì họ sẽ cố gắng lôi cậu về phe này và khi theo dõi cậu ta, họ sẽ cố điều tra nguồn gốc của cậu. Cũng có khả năng là gián điệp khác ngoài cậu bé ra đã trà trộn vào hiệp sĩ đoàn hay thậm chí là cả vương quốc.

 

【Hi vọng là mình chỉ đang lo nghĩ quá nhiều…..】

 

【Ngài nói gì sao?】

 

【Không có gì đâu. Giờ trở lại làm việc thôi.】

 

【Vâng】

 

Nhìn khuôn cảnh cậu bé đương đầu với cả 20 người, họ lại quay về công việc bàn giấy.

 

~~~ Hết chương 31 ~~~
Đăng chương mới để ai ai cũng biệt mị đây còn sống nhăn =)))

Về cái lí do chương muộn đó à? ừm thì do mấy chương trước máu M nó nổi dậy hay sao ấy mà hành hạ bản than chạy cho xong =))) còn giờ thì máu S lại nổi lên và chỉ là MUỐN HÀNH HẠ ĐỌC GIẢ chơi thôi :3 đây là đặc quyền của trans cơ mà nhỉ? :v mà thật ra là do học thêm học bớt với bồi dưỡng, game , ăn sáng, cà phê, kara, tụ tập đàm đúm vào một đứa nhà nào đó rồi phá cho tanh bành và gần đây nhất là pokemon GO chiếm hết thời gian rồi ấy :v nên mới không có chương mới :v

À quên quên :v project bữa trước mị định làm rồi có người khác làm ấy giờ đã lên val rồi nhá :v đây này http://valvrareteam.com/genou.html

Và mị đây sẽ cho 3 lí do mấy thím nên đọc bộ này:

  1. Chính trị, gây quĩ, chiến tranh và một chút tình cảm. Nếu mấy thím là một đứa cuồng tam quốc như mị thì hãy đọc ngay bộ này, ngay và luôn. Còn nếu không thì vẫn cứ đọc đi ha :v mị đảm bảo luôn ấy
  2. Bản dịch rất tốt, đầu tư rất nhiều công sức cộng với văn phong hay :3 tin mị đi, mị biết điều này rất rõ (à nói vậy chứ không phải là mị làm đâu hen) người làm bộ này rất cứng tay, phải nói là rất khó để tìm ra được lỗi ấy.
  3. *Lý do quan trọng nhất* ừm… sẵn sàng chưa… hai… ba… Người dịch bộ này là nữ đó 😀 Sao? Thấy quan trọng chưa? Nếu muốn lấy lòng người đẹp thì mau mau ủng hộ đi nào :v

Và thế là xong chuyện hén =)) giờ thì về lịch ra chương mới…. phải tùy thuộc vào mị sẽ vào mode M hay S thôi à :3 mà chủ yếu thì mị sẽ vào mode S là nhiều nên cứ thong thả mà đợi đi hen :v mà không đợi được thì mấy thím khoái cứ vào bên Tendou để đọc :v

Hi vọng là sẽ gặp lại mấy thím sớm :3

 

*Hừm có 15 tick quay chơi vậy… CE cheiba? Nà bỏ đi… CE Pikachu? Bỏ luôn đi…. Hửm Anne và Mary? ầy có Drake rồi mà cũng được… Hửm? Caster vàng sao? Yep Maeda lily của mình lên NP2 rồi…. Ể? Davinci????*

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel