Tập 2 – Chương 33

Ngày hôm đó, khắp trại lính dành cho những tân binh nằm trong một góc trụ sở chính của Thánh Vương Hiệp sĩ đoàn đều rầm rộ lên bởi một chủ đề. Nguồn gốc của chuyện này là thông báo được gửi đến toàn bộ hiệp sĩ đoàn vào vài ngày trước. Nội dung ghi rằng một người mới được tuyển sẽ đến đây. Việc ghi danh xảy ra giữa năm, không hề thông qua kì kiểm tra tuyển quân định kì hẳn là hiếm, nhưng cũng chẳng quá lên như thế này.

 

Lí do mà chuyện này đã trở thành chủ đề nóng là vì tuổi của người gia nhập giữa chừng đó quá thấp so với quy định, một cậu bé mới 13 tuổi. Đây là đợt nhập ngũ của người trẻ nhất kể từ khi đoàn hiệp sĩ được thành lập. Mà việc này cũng không hiếm cho lắm, nhưng vì cậu ta đã đơn phương đánh bại vài tá kị sĩ đàn anh khác trong buổi kiểm tra đầu vào nên việc mọi người tò mò không biết cậu là người thế nào mãi không dứt.

 

Những lính mới sống trong cùng trại lính giành cho khóa 94 đặc biệt sôi nổi. Và ồn ào nhất chính là những thành viên thuộc tiểu đội 7 – những người sẽ sống chung với cậu bé đó.

 

【Này, nếu cậu tân binh đó giống như lời đồn thì phải làm sao đây?】

 

Đội trưởng của tiểu đội 7, Isaac vừa lo lắng đứng ngồi không yên vừa hỏi những thành viên trong đội mình.

 

【Lại nữa sao? Tất cả lời đồn đó quả thật quá khó tin và cứ gượng gạo sao ấy…】

 

【Nhưng có vẻ như phần cậu ta đánh bại rất nhiều đàn anh là thật. Vậy nên ít nhất, cậu ta không hề tầm thường.】

 

【Một tên lực lưỡng cao hơn 2 mét và chỉ tay không mà liên tục đánh bại đối thủ trong khi không một đòn tấn công nào có thể làm lung lay….. nhỉ? Tôi thật không đủ tự tin để làm việc với con quái vật kiểu đó.】

 

【Thật ra, còn có nhiều người tin rằng cậu ta chính là bóng ma do nổi phẫn uất của các hiệp sĩ hi sinh trên chiến trường mà thành. Đó là lí do các đòn tấn công không hề có tác dụng.】

 

【Không thể nào….. đúng không?】

 

Những lời lẽ liên tục tuôn ra từ miệng họ chính là bằng chính cho thấy họ đang lo lắng tới mức nào. Nguyên nhân là trong những ngày qua, những tin đồn về người tân binh rất quái dị. Nội dung của chúng thường thì là những thứ nên cười cho qua, nhưng  họ không thể làm vậy bởi vì có một số chứng cứ xác thực; nhưng chuyện cậu ta là bóng ma thật quá hoang đường.

 

Vậy nên dạo gần đây, mỗi khi họ có thời gian rảnh thì họ sẽ bày tỏ những suy đoán của bản thân, về việc cậu ta thế này hay thế nọ rồi đến danh tính của cậu tân binh. Nhưng việc này sẽ chấm dứt trong ngày hôm nay, bởi vì cậu lính mới – trung tâm của những tin đồn đó, sẽ đến đây.

 

Vào lúc đó, cánh cửa đột ngột mở ra mà không hề có đến một tiếng gõ. Ánh mắt của bốn người đồng loạt dồn về phía cửa. Cánh cửa phát lên một âm thanh khó nghe quen thuộc và từ từ mở ra. Và người ở phía bên kia là…..

 

【Xin phiền tí nào. Mọi người đều ở đây sao?】

 

Đó là một người đàn ông với mái tóc luộm thuộm kéo dài đến gáy và râu ria chưa được cạo hiện rõ trên mặt. Họ không nhận ra người đàn ông này vì họ chỉ mới nhập ngũ được vài tháng, nhưng khi thấy dải băng trên vai của anh, họ nhận ra anh chính là sĩ quan cấp cao và đứng nghiêm chào anh.

 

【Rồi rồi, tốt lắm. Tôi chỉ mang đến mấy thứ cần giao thôi nên mấy việc còn lại giao cho mấy cậu hết.】

 

Đằng sau người sĩ quan nói với giọng điệu vô tư đó, một cậu bé với chiều cao tầm 1m60 lộ mặt. Trông cậu như rất khó chịu.

 

【Dám coi ta như đồ vật, người cũng gan lắm đấy nhỉ Cody? Liệu ta có nên nhét người vào thùng rượu rồi quăng ra biển không?】

 

Ngay khi họ nghĩ rằng cậu bé đang lo lắng thì đột nhiên, không một chút lưỡng lự, cậu lăng mạ người sĩ quan đó. Trước sự việc mà họ không thể dự đoán được đang ở trước mắt này, bắt đầu từ Isaac, cả 4 người bọn họ đứng như trời trồng, miệng há rộng ra. Không chỉ mới là một tân binh vừa nhập ngũ, cậu còn không dùng kính ngữ với cấp trên rồi có thái độ kiểu này. Vấn đề chẳng thể giải quyết ổn thỏa bằng mấy cái lí do như cậu chỉ là đứa trẻ sẽ hay có người chống lưng là xong. Đó là hành vi khác xa với lẽ thường tình của họ.

 

【Lúc đó thì nhóc nhớ rót đầy rượu vào thùng đấy, những thứ mà anh đây thường không được uống, như Cognac chẳng hạn.】

 

【Thỏa mãn với loại rượu rẻ mạt như vậy, quả thật rất giống ngươi.】

 

【Đánh giá anh đây thấp thế. Không đời nào mà anh có thể uống loại rượu rẻ tiền đó vào phút cuối đời được đâu.】

 

Nhưng ngay cả vị sĩ quan cấp trên cũng hành động như thể anh không hề bận tâm đến nó. Nói chính xác thì anh ta còn cười nữa. Khi họ còn đang đờ người vì đầu óc không thể theo kịp tình huống bất thường này, người sĩ quan rời đi sau khi để lại câu 「Gặp sau nhé」rồi vẫy tay. Do vậy, dĩ nhiên chỉ còn mỗi cậu bé được anh đưa đến bị bỏ ở trước mặt họ.

 

Cậu không phải là một tên cơ bắp cao 2m như lời đồn. Dáng vẻ quý tộc của cậu nếu so với tuổi thì trông khá trưởng thành, nhưng cũng hơi gợi cho người ta vẻ non nớt đúng với tuổi. Tóc tai và quần áo nhuộm một màu đen cùng với cặp mắt màu đỏ thẫm như muốn rút cạn máu đang đổ về họ. Đôi đồng tử đó đột nhiên khép lại, và cái nhìn đầy sắc bén thu hút cả 4 người họ.

 

【Ta là Harold. Mấy tên hạ đẳng các nguơi liệu hồn, đừng làm ta khó chịu.】

 

Vừa ngắn gọn cũng rất tự nhiên, như thể nếu không để ý thì sẽ dễ dàng bỏ lỡ, cậu bé tên Harold  tuyên bố vậy. Cậu ta nằm ngoài mức được táo tợn, chính xác phải là xấc xược. Dù có cùng trang lứa, nói gì thì họ cũng là đàn anh nên tỏ ra giận dữ cũng phải lẽ. Nhưng vì thái độ quá trắng trợn như vậy, họ chỉ có thể thẫn thờ.

 

【……Um, được. Anh là Issac. Rất hân hạnh được làm quen.】

 

Issac, dù vẫn không hiểu chuyện gì nhưng vẫn có thể gượng cười đáp lại rất lịch sự. Không một người nghĩ rằng cảnh tượng như vậy trước một đứa trẻ nhỏ hơn mình đó rất khó coi.

Ai ai cũng bị áp đảo bởi khí thế kinh người mà Harold nắm giữ, không để họ mở miệng ra từ không. Nếu có người nói thảm hại, thì chắc chắn bọn họ đều như vậy. Đối với những thành viên của tiểu đội 7 khóa 94, đây chính là cuộc gặp mặt đầy tình cờ với Harold – thứ mà họ không thể nào quên suốt cuộc đời

 

 

 

 

Có lẽ vì Harold vốn dĩ rất im lặng nên sau đó, cậu chỉ trao đổi ở mức tối thiểu, nhưng cũng có khi vì những người khác do dự không biết mở lời với cậu Harold trầm lặng đó ra sao. Thế là họ chào đón ngày tiếp theo với bầu không khí như kim châm đó. Ngay sáng sớm, khi màn sương còn giăng trên không khí, tất cả những tân binh bao gồm cả tiểu đội 7, những người đã nhập ngũ dưới một năm đều tập trung tại sân huấn luyện ngoài trời. Đây chỉ là một buổi tập sáng như bình thường.

 

Nếu có gì khác biệt, thì đó chính là lời giới thiệu của Harold được đưa vào từ ngay lúc đầu.

 

【Mọi người chắc cũng đã nghe tin đồn rồi, đây chính là người trẻ nhất trong lịch sử nhập ngũ, Harold Stokes.】

 

Chỉ vài lời đó từ huấn luyện viên, tiếng bàn tán đã bắt đầu lan ra từ các tân binh. Hầu hết là do họ chỉ thấy một đứa trẻ bình thường, khác hẳn với người đàn ông trong tin đồn. Họ đều hoài nghi, liệu Harold có thật sự mạnh hay không. Có lẽ do Harold đang đứng bên cạnh người thầy giáo nên cậu vẫn chưa nghe được những lời đó và không hề tỏ ra lo lắng.

 

【Chỉ cần nhập ngũ thì tuổi tác đều không quan trọng. Mọi người ở đây đều được đối xử như nhau. Harold, cậu đã chuẩn bị chưa?】

 

【Đừng hỏi mấy câu ngu ngốc. Bị đối xử như đám kia quá là nhẹ nhàng đối với ta.】

 

【Dường như việc anh không biết mở miệng cho đàng hoàng không hề sai. Anh có thể luyện tập sau khi chạy quanh sân 30 vòng! Mau lên!】

 

Nghe được những lời của huấn luyện viên, ai cũng hoảng hồn. Buổi luyện tập sáng luôn bắt đầu với việc khỏi động cùng với chạy 10 vòng quanh sân, sau đó là luyện tập thể chất rồi vung kiếm. Việc bị phạt chạy thêm vòng sân không phải là hiếm nếu họ bị muộn hay lơ là, nhưng phạt đến 30 vòng quả thật rất lạ. Đây là lần đầu tiên mà những tân binh khóa 94, sau khi đã nhập ngũ được gần nữa năm chứng kiến điều này. Có vẻ như thái độ của Harold đã khiến huấn luyện viên khá là bực. Bị phạt như vậy, Harold bắt đầu chạy mà không nói gì. Ngay sau đó, người thầy lại hét lên lần nữa.

 

【Mấy anh đang làm gì thế hả? Muốn chạy như cậu ta sao!? Nếu không thì chạy ngay luôn đi】

 

Bị đe dọa bởi giọng nói đó, mọi người đồng loạt chạy và nghĩ ‘Tha cho bọn em đi’. 1 vòng quanh sân đã gần 400m, 30 vòng thì xấp xỉ đến 12km. Họ sẽ mất gần 50 phút, còn với độ tuổi của Harold thì có thể kéo dài hơn cả một tiếng. Việc cậu ta vẫn còn năng lượng dư thừa để tiếp tục luyện tập sau đó quả thật không tưởng tượng nổi.

 

Cậu ta có thể sẽ bỏ cuộc ngay từ ngày đầu tiên. Mọi người đều nghĩ vậy. Nhưng khi chạy đến vòng thứ 2, họ nhận ra một điều rất lạ. Khoảng cách giữa họ và Harold – người đang dẫn đầu, không hề thu hẹp lại. Ngược lại, càng ngày nó càng rộng hơn.

 

【Dù có nhìn thế nào thì cậu ta vẫn đang chạy quá nhanh.】

 

【Cứ vậy thì chẳng trụ nổi đến vòng 30 đâu.】

 

Vài người đang chạy kế với Isaac thẳng thắng đưa ra ý kiến. Ai cũng nghĩ như vậy. Nhưng đi ngược lại với những ý kiến đó, khi họ chạy đến vòng thứ năm, Harold đã bỏ xa họ đến mức mà họ đã chậm hơn đến một vòng. Tuy nhiên, tốc độ của cậu vẫn chưa giảm.

Nhịp thở ổn định, cơ thể rắn chắc, tay chân di chuyển mạnh mẽ. Độ linh hoạt khi chạy của Harold trông như còn lâu mới đến giới hạn khiến họ nghĩ rằng cậu vẫn còn dư sức.

 

Họ không thể tin. Nếu chạy với tốc độ như Harold thì họ chắc chắn đã nằm vật xuống đất rồi. Harold nhìn lại đằng sau rồi sau một lúc, cậu lẩm bẩm không với ai.

 

【Tăng tốc một chút nhỉ?】

 

Cơn ớn lạnh chạy dọc sống lưng người nghe được câu này, ‘Cậu ta sẽ còn chạy nhanh hơn sao?’. Ngay lập tức, bước chân của cậu dài hơn, Harold đều đều tăng tốc.

 

Gần như cùng một lúc, đôi chân của họ bất giác nặng nề hơn. Độ mệt mỏi họ thường cảm nhận được ở cuối buổi tập luyện đã ấp đến vào lúc này.

‘Tại sao?’ – Câu hỏi này hiện lên, nhưng lập tức được giải đáp. Bị Harold thúc dục, nhịp chạy của họ cũng tăng lên, rồi ngay cả tiếng thở dốc cũng vậy. Chỉ còn 4 vòng. Nhận ra được điều này đã khiến họ đau khổ đến mức muốn dừng ngay lại.

 

Do tốc độ của họ bị gián đoạn nên khi  hoàn thành 10 vòng thì họ chậm hơn 5 phút so với mọi khi. Dù vậy, họ rất mệt mỏi. Nhưng điều ngạc nhiên nhất chính là vài vút sau khi họ hoàn thành, Harold cũng đã chạy xong 30 vòng. Với vận tốc kinh ngạc như vậy, kể cả thầy giáo cũng có vẻ mặt như ông đang chứng kiến một thứ thật khó tin. Và Harold, dù có chảy mồ hôi nhưng khuôn mặt vẫn giữ được vẻ bình thản.

 

【…….. Xem ra thể lực anh cũng được lắm.】

 

【Dĩ nhiên. Ta không yếu đến mức bị kiệt sức chỉ với mức độ thế này.】

 

【Hou. Vậy tiếp theo, anh vung cái này cho tôi xem】

 

Có lẽ nghĩ rằng hình phạt đó vẫn chưa đủ dựa vào thái độ ngang tàn của Harold chưa hề thuyên giảm, huấn luyện viên giao cho Harold một thanh kiếm dài mà thường không được dùng để luyện tập. Vì lưỡi kiếm quá dài nên sẽ lực li tâm lớn cộng với cân nặng của nó khiến cho việc sử dụng trở lên cực kì khó khăn. Với cơ thể mà cấu trúc xương lẫn cơ bắp vẫn chưa phát triển toàn diện, chỉ vung nó thôi cũng đã là một thử thách.

 

Nhưng đó là thứ mọi người thường nghĩ. Kể cả người huấn luyện viên, mọi người ở đây đều mơ hồ cảm nhận được Harold là một ngoại lệ không thể áp dụng những thường thức đó vào được. Để ý tới xung quanh, Harold giữ khoảng cách với họ sau khi nhận lấy thanh trường kiếm rồi cậu tự do vung nó như để tìm được trọng tâm của thanh kiếm và xác nhận độ nặng. Cách cậu thản nhiên dùng nó trông như một điệu nhảy.

 

Vào lúc đó, một làn gió mạnh thổi qua. Dù không đến mức gọi là gió lốc, nhưng nó vẫn đủ để làm cành cây lung lay và lá rớt xuống. Những chiếc là màu lam rơi trong không trung và được ngọn gió đưa đến trước mặt Harold. Ngay khi chúng nằm ngang tầm mắt, Harold thi triển hàng loạt những đường kiếm. Tốc độ của chúng rất kinh ngạc, Isaac chỉ nhìn thấy những đường mờ và dư ảnh của chúng. Có lẽ những người khác cũng vậy.

 

Rõ ràng là Harold muốn chém đứt những chiếc lá đang rơi đó. ‘Liệu việc đó có khả thi không?’ đó là suy nghĩ của họ. Để cắt một chiếc lá di chuyển không theo quỹ đạo do áp lực từ thanh kiếm đòi hỏi kiếm kĩ cũng như tầm nhìn hơn người.

 

Nhưng Harold là loại người có thể làm được. 6 chiếc lá bị chém bởi thành kiếm rời ra. Với mỗi cái bị một vết chém ngang và một vết chém dọc, chúng trở thành 24 mảnh. Những chiếc lá bị cắt bị gió thổi bay đi và biến mất vào chân trời. Không hề để tâm tới những người đứng trơ trơ trước cảnh tượng đó, Harold nghiêm túc nhìn vào thanh kiếm.

 

【Hừm, không tệ.】

 

Cậu ta chỉ muốn thử kiếm. Đây là một bài kiểm tra và rõ ràng cậu có thể vượt qua. Thái độ của Harold chỉ rõ điều đó.

 

Kể cả trường kiếm, nhưng lưỡi gươm được xếp vào loại kiếm đều rất nặng. Chém những chiếc lá rời từ trên không là một việc rất khó. Muốn thành công thì chỉ nên dùng phần đỉnh kiểm dài vài mm thường để đâm xuyên đối phương.

 

Nhưng đây lại là một thanh trường kiếm vừa nặng vừa khó sài, tuy nhiên cậu lại có thể chém được một vật vừa di chuyển bất thường, vừa nhẹ đến mức có thể bị thổi bay bởi cơn gió thoảng qua cũng như mềm đến mức có thể thay đổi hình dạng. Nếu vết chém lệch đi chỉ vài mm, nếu khoảng cách chỉ khác nhau với một sợi tóc – đó là hành động không thể hoàn thành nếu một trong những điểm khác biệt đó xảy ra.

 

Khả năng của Harold đến mức nào mà có thể dễ dàng làm được điều đó. Tin đồn rằng cậu đã dễ dàng áp đảo vài tá hiệp sĩ đàn anh có lẽ là sự thật.

 

Mọi người ở trong khóa 94 đã hiểu. Harold nằm ở mức độ mà họ không thể vương tới. Đây là thứ mà họ nhận ra từ bản năng, giống như bản năng của loài thú hoang trước thiên địch của nó. Một thứ hạng cứ như đã được quyết định từ khi sinh ra.

2 ngày sau khi nhập ngũ, Harold tóm gọn mọi người trong khóa 94 bằng cách phô diễn thực lực xuất sắc của cậu.

 

~~~~~~~~~~

Lâu rồi không gặp :v hi vọng là mấy chế vẫn trâu bò ~~ Ừ thì vào năm học rồi nên cũng chẳng còn thời gian dịch truyện nữa ahaha~~ mỗi khi đụng được vào cái máy tính là game thẳng tiến nên ngồi mãi mới được có một chương :v mà bản eng cũng chưa chạy lại nên cứ từ từ cũng chả sao nhể? Hiện giờ bản eng đã đến chương 37 và dừng ở đó hơn 1 tháng chưa có tin gì mới nên sau khi mị đụng đến cái chương đó thì sẽ có cái spoiler “nho nhỏ” dành cho mấy chế =))) ừ mà đến khi nào mới có thì chúa mới biết hen :v

Btw, 2 nguyên do chính làm cho chương mới bị trễ:
20161012214116_1 screenshot010

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel