Tập 2 – Chương 34

Thức dậy từ sáng sớm, tân binh sẽ phải luyện tập buổi sáng khoảng 2 tiếng. Sau bữa sáng, họ sẽ phải làm việc vặt trong đoàn hiệp sĩ rồi tùy vào tình hình mà các tân binh sẽ bám theo sau đàn anh đi tuần thành phố như bầy vịt con bám mẹ. Rồi sau khi ăn trưa, họ sẽ luyện tập xuyên suốt. Thật sự thì đây là một thời gian biểu khá eo hẹp.

 

Đã hơn hai tuần trôi qua từ khi cậu bắt đầu lối sống này, nhưng Harold vẫn không có chút thay đổi, cả bản thân và xung quanh cậu. Đầu tiên, nếu nói về khả năng hay thể lực trong luyện tập thì cậu không hề gặp khó khăn. Cậu có hoạt động bao nhiêu đi nữa, giới hạn sức bền của cậu vẫn không bị tìm ra và cậu có thể hoàn thành bất cứ loại huấn luyện nào.

 

Mặt khác, do cái miệng của cậu liên tục văng ra những lời ngang ngược vào mặt sĩ quan cấp trên như thể không biết tí gì về TPO(*), cậu liên tục phải chịu rắc rối vì bài luyện tập của cậu ngày một nhiều hơn.

(*TLN: viết tắt của Time (thời gian), Place (địa điểm), Object (nội dung), 3 nguyên tắc cần phải nhớ trong khi giao tiếp mà cái miệng của cậu Harold nhà ta thì ai cũng biết rồi ấy….)

 

Quanh cậu thì vẫn như mọi khi, cậu luôn bị các bạn học lẫn tránh và dính vào rắc rối với lực lượng anti-Harold. Nhân tiện, cậu cũng không biết gì nhiều về bạn cùng phòng của cậu vì cậu luôn luyện tập mỗi khi có thời gian rảnh do không thể chịu nổi không khí ngột ngạt trong phòng. Thành ra căn phòng chỉ là nơi cậu dùng để ngủ. Tóm lại, ngoài việc mối quan hệ xã hội của cậu nằm ở mức gần như không thể cứu vãn thì Harold không hề có vấn đề nghiêm trọng gì trong lúc này.

 

Thế nhưng hôm nay, khi cậu đang mua bữa trưa để chuẩn bị cho buổi luyện tập chiều thì đột nhiên cậu bị gọi vào phòng giáo viên. Khi Harold đang hoảng hốt đi về hướng phòng giáo viên nghĩ ‘Không thể nào. Mình sẽ bị giải ngũ thật sao?’, thì người huấn luyện viên, không một chút vòng vo nói.

 

【Harold, cậu sẽ làm bài kiểm tra cuối cùng cho khóa huấn luyện cơ bản.】

 

【Kiểm tra cuối cùng sao?】

 

【Đúng vậy. Nếu cậu thành công thì cậu sẽ tốt nghiệp tân binh và sẽ được đưa vào danh sách chính thức.】

 

‘Nghĩ lại thì có mấy điều như thế trong luật của hiệp sĩ đoàn thật’ cậu lục lại trí nhớ mờ mờ của mình. Nếu đúng là vây thì chỉ những người đã gia nhập hơn một năm mới có đủ tư cách tham gia vào bài kiểm tra cuối cùng của khóa cơ bản.

 

【Ta tưởng rằng mình chỉ mới gia nhập một tháng thôi cơ. Có vẻ như dòng chảy của thời gian ở đây khác biệt thì phải.】

 

【Lần này là một trường hợp ngoài lệ, Chúng ta đã đánh giá cậu có sức mạnh vượt xa giới hạn của  tân binh.】

 

【Điều đó đã quá rõ ngay lúc kiểm tra đầu vào rồi. Dù gì thì ta cũng có lời khen về quyết định đặc cách này.】

 

Kể cả trước mặt sĩ quan cấp cao, cậu vẫn dùng giọng điệu khinh khỉnh như thể đó là điều hiển nhiên. Đối  với Harold, việc tại sao cậu vẫn chưa bị đuổi ra ngoài vì cái thái độ điên rồ này là một điều huyền bí. Và cậu cũng ngạc nhiên về bài kiểm tra, nhưng cậu không hề có một chút do dự về việc nhận lời.

 

Địa vị của Harold trong nguyên tác cậu vẫn không biết, nhưng xét đến việc hắn ta hay mang đồng bọn theo cùng thì chắc hắn cũng phải ở vị trí khá cao. Bản thân Harold không hề quan tâm đến chức vụ, nhưng cậu cũng chẳng mất gì nếu được tự do hành động ở mức độ nào đó.

 

【Bài kiểm tra cuối cùng sẽ diễn ra vào vài ngày sau. Nội dung sẽ được thông báo vào trước ngày thực thi nhưng nhớ chuẩn bị cho một chuyến đi dài.】

 

【Vậy thôi sao?】

 

【Vậy thôi, Ta chúc cậu may mắn.】

 

【Chúc gì cũng vô nghĩa. Kết quả đã quá hiến nhiên rồi.】

 

Đối với lời đồng viên của người dạy, cậu không thành thức nói 「Em sẽ cố gắng hết sức」. Thế này thì nếu cậu thua, cậu sẽ trở thành trò đùa cho thiên hạ. Harold lại quyết tâm, ít ra cũng phải xoay xở khiến cậu thành thật hơn trong hành động.

 

 

4 ngày sau đó. Ngày mà bài kiểm tra cuối cùng chóng vánh ập đến.

 

Vừa mặc bộ giáp lỉnh kỉnh tượng trưng cho đoàn hiệp sĩ, cậu vừa rảo bước. Chìm trong ánh sáng mặt trời chiếu trực diện từ phía trên đầu là 9 bóng người. Đó là một nhóm gồm Harold cùng 4 người trong tiểu đội của Cody, 2 trung đội trưởng, một đại đội trưởng và trợ tá của anh.

 

Nội dung của bài kiểm tra nói cho ngắn gọn thì là huấn luyện thực tế. Hiện giờ, cậu đang trên đường tới điểm đến của họ. Đây cũng là một phần của buổi huấn luyện, và họ đã đi được gần 3 giờ.

 

【Sao rồi Harold, bắt đầu thấy mệt chưa?】

 

Khi cậu đang im lặng di chuyển , một tiếng gọi vang lên từ đằng sau. Giọng điệu đó đầy mỉa mai hơn là quan tâm. Shido, chủ nhân của nó không hề tỏ ra mệt mỏi nói.

 

【Nếu ngươi thấy ta như vậy thì ngươi nên đi gặp bác sĩ được rồi. Nhưng có lẽ đã quá muộn.】

 

【Nhóc khá làm điềm tỉnh đó chứ? Đúng là đi viễn chinh trong lãnh thổ của mình có khác.】

 

【…….Sao ngươi lại biết điều này? Cả lần trước cũng vậy.】

 

【Lần trước sao? Nhóc đang nói gì thế?】

 

【Đừng giả ngơ. Ngươi biết về Erika.】

 

【A, hôn thê của Harold-kun đó à.】

 

Cody nhấn mạnh phần hôn thê. Harold đã tự đào mồ chôn rồi. Chỉ có ngu mới đi nhắc lại chuyện đó. Tuy nghi ngờ về lí do Cody đã thu thập thông tin về cậu, Harold – người đang trong tình thế bất lợi, Cody ở trước và Shido ở sau chỉ có thể giữ im lặng. Đây là thứ gọi là rút lui chiến thuật.

 

【Thú vị đây. Stokes-kun có hôn thê à?】

 

Đó là giọng của đại đội trưởng tóc để theo kiểu side-part, Sakrith. Có thể nói anh thích hợp mặc vét hơn là áo giáp. Đằng sau vẻ bề ngoài quan liêu ấy, có thể anh ta rất thích chủ đề này. Do Sakrith mở màn mà tất cả mọi ánh nhìn đều đổ về Harold. Nói trắng ra thì cậu đã quen với việc này, nhưng bỏ lơ anh ta thì cũng không ổn cho lắm.

 

【……..Đúng, vậy thì sao?】

 

Không thể chối bỏ bằng việc nói ‘bề ngoài thôi’, cậu ngay lập tức trả lời. Không khí đột ngột căng hẳn lên. Đặc biệt là anh phụ tá, người có vẻ nghiêm mặt lại ngay lập tức. Đúng là bất kính trước đại đội trưởng không thể được dung thứ. Cam chịu nhận lấy hình phạt ở đây, cậu chuẩn bị và đợi tiếng chửi bới ập đến. Nhưng thứ phát trở lại chỉ là tiếng nói ngắt quản rầu rĩ.

 

【Vậy à, vậy cơ à……. Ngay cả một cậu bé trẻ hơn đến 20 tuổi còn có hôn thê, còn mình thì…..】

 

Sakrith lầm bẩm gì đó. Cody và hai trung đội trưởng liếc nhìn cảnh người phụ ta cố cổ vũ 「Sẽ ổn thôi!」trong khi cố nhịn cười. Có vẻ như sai lầm không phải là thái độ hỗn xược của cậu mà chính là việc cậu đã đụng vào vết thương của Sakrith. Không biết tại sao mà các thành viên trong đoàn hiệp sĩ không có người yêu đều có cũng biểu cảm như vậy, Harold nghĩ rồi quay qua Irene(**).

(**TLN: trước là Aileen, nhưng cái tên này hợp hơn nhiều ấy nhể?)

【Chị sẽ hủy giệt cậu.】

 

Ngay khi mắt họ gặp nhau, cậu bị đe dọa như vậy. Harold không chắc rằng cô định hủy diệt cái gì, nhưng thế thì có hơi vô lí rồi. Hành động như vậy nên đến tận bây giờ cô không có bạn trai cũng dễ hiểu. Bị tiêu hủy phần nào trên cơ thể cũng không ổn nên cậu quay về phía trước và tập trung bước tiếp. Nhưng việc này cũng sớm bị gián đoạn.

 

【2 con Hammer Treant! Chúng đang tiến về phía này.】

Robinson nói to. Khi họ quan sát thì những cây cao khoảng 5 mét đang dùng những cành  to day như một chiếc nạn ngày càng gần hơn. Dĩ nhiên, chúng không phải là loại thực vât bình thường.

 

Hammer Treant là loại quái vật có hình dạng một cái cây. Những cành lớn để di chuyển cũng có thể được dùng như dùi cui để nghiền nát kẻ thù, phòng thủ và còn nhiều nữa. Đó là lí do tại sao chúng có tên Hammer. Vì chúng có mắt và mũi ở thân nên chúng còn được gọi là cây mặt người. Hammer Treant là thực vật, nhưng chúng có thể ăn động vật bằng miệng và biến mồi thành chất dinh dưỡng, việc này cũng không ngoại lệ khi con người làm đối thủ của chúng.

 

【Hừm, xem ra chúng ta chính là mục tiêu.】

 

【Chúng còn ở khá xa nên ta có thể trốn thoát, nhưng nếu chúng đi qua ngọn đồi phía sau thì sẽ vào đường chính.】

 

【Vậy thì hạ chúng ở đây thôi. Stokes-kun, cậu- 】

 

【Đừng kêu ta lui lại.】

 

Harold tỏ rõ ý định nghênh chiến ngắt lời.

 

【Gặp phải Hammer Treant là điều nằm ngoài dự đoán. Việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến kết quả của bài kiểm tra.】

 

(Không sao!?)

 

Nếu đây là buổi đi thực tế thì giải quyết những vấn đề bất ngờ cũng là một phần của bài kiểm tra chứ. Quyết định tung hết sức đã không như mong đợi rồi. Mà lúc này rút lui cũng không đẹp cho lắm, hơn nữa Harold còn giữ mối hận đám Hammer Treant đã khiến xương sườn cậu bị rạn. Đây chỉ là trận tư thù mà thôi.

 

【Ta chẳng bận tâm đến điểm số gì sất. Con này là của ta.】

 

【……Được rồi. Để đề phòng, anh sẽ gửi Lukas và Selim để hổ trợ. Đừng ép bản thân quá.】

 

Sau mệnh lệnh của Sakrith, họ chia ra hai hướng, một nhóm gồm Harold cùng với hai trung đổi trưởng và những người còn lại thuộc nhóm kia. Đám Hammer Treant bị dụ bởi hành động này và tách ra. Đây chính là cơ hộ cho chúng tiêu diệt không sót một ai.

 

【Bọn anh sẽ ở đằng sau. Cứ chiến mà không cần bận tâm.】

 

【Anh đang mong đợi sức mạnh trong lời đồn của cậu đó. Nhưng ngay khi thấy nguy hiểm nhớ lui lại ngay lập tức rõ chưa? Thường thì Hammer Treant là đối thủ quá sức với những tân binh.】

 

Lukas và Selim vỗ vai khích lệ Harold. Họ quả thật là những tiền bối đáng tin cậy.

 

(Nghĩ lại thì những người này đều không tỏ ra đối đích với mình. Tốt thật.)

 

Nhưng chính cậu lại thư giãn đến mức có thể nghĩ được như vậy. Dù gọi là trận đấu để báo thù nhưng cậu chẳng có cảm xúc đặc biệt gì. Vào ngày cậu bị thương, nếu cậu không ra sức bảo vệ những người lính thì chúng cũng chỉ là những kẻ địch cậu có thể đánh bại mà không tốn nhiều sức. Chưa kể đến đây là tình huống bất ngờ xảy ra giữa bài kiểm tra, cậu muốn đánh bại chúng thực nhanh để khỏi phí thời gian.

 

Không hề rút kiếm, cậu đều đều tiến về phía trước như đang di dạo. Trái ngược với cậu, con Hammer Treant đổi thế tấn công, Nó giơ cành- búa phải lên và đập xuống Harold.

‘Dogoon!’ – một âm thanh tàn phá nặng nề vang lên, kéo thêm bụi mù bay lên và mặt đất rung chuyển. Harold lộn người để tránh.

 

Nhưng vì cậu ở trên không trung nên đã trở thành một mục tiêu hoàn hảo. Chỉ trong chớp mắt, tay búa trái tấn công Harold với thời gian mà cậu không thể tránh khỏi một đòn trực diện. Nhưng Harold quay vòng trên không và với chân phải được bao phủ bới một lớp không khí màu tím, cậu đá vào chiếc búa đang tiến tới xuống dưới.

 

『Artillery kick』

Giống như Heavy Palm Knock, đây là một kĩ thuật tay không, một kĩ năng đá thường được gọi 『Axe kick』bởi người chơi. Đúng ra thì 『Artillery Kick』là một kĩ năng được chen vào giữa đòn combo nhưng khác với 『Heavy Palm Knock』, sức mạnh của nó cũng khá là cao kể cả khi dùng đơn lẻ. Dù vậy, vì tầm đánh ngắn nên nó không có lợi gì cho lắm khi thi triển riêng. Nhân tiện, câu không biết rằng hiệu ứng màu tím sẽ xuất hiện như trong game, nhưng việc đã đành dù cậu không hề nghĩ như vậy, Harold tự thuyết phục rằng đó chỉ là việc hiển nhiên.

 

Cành cứng của Hammer Treant chạm trán với chân phải của Harold. Đây là trận đối đầu giữa Harold nặng tầm 50kg và con Hammer Treant nặng gần vài trăm kg. Khối lượng quá chênh lệch nhau, bình thường thì bên nhẹ hơn sẽ bị đẩy bay đi. Nhưng dù có chấp nhận điều này thì các nhân vật trong nguyên tác đều là những thực thể phải khiến đối thủ nghĩ rằng họ tạo ra những kì tích quá vô lí.

 

Ngay khi chạm nhau, một tiếng thét vang vọng. Kẻ thua cuộc chính là con Hammer Treant. Không những thế, cành của nó cắm thẳng vào mặt đất sau một tiếng ầm rõ to. Cây búa đã bị nghiền nát, vỏ cây đã nứt hết ra.

 

Lukas và Selim lặng người nhìn cảnh tượng ấy. Những người khác đang giao chiến với con Hammer Treant còn lại cũng phải sững người, nhưng lúc này họ đã ưu tiên việc hạ con quái vật trước. Sử dụng tay búa đã bị chôn vùi làm bước đệm, Harold tiến tới thân cây. Đến lúc này cậu mởi rút gươm ra khỏi vỏ, và rồi cậu đâm sâu nó vào miệng con Hammer Treant. Sau đó, không để cho con quái vật kịp mở miệng kêu la, Harold kết thúc trận chiến.

 

【『Flame Sword』】

 

Lửa lan ra từ thanh kiếm Harold đang nắm giữ. Cơn đau vì bị thiêu đốt trực tiếp từ bên trong chỉ kéo dài trong giây lát đối với con Hammer Treant. Harold vẫn giữ thanh kiếm ở miệng rồi chém thẳng lên trên. Do đó, con Hammer Treant đã bị chém làm đổi từ bên trong và do thanh hỏa kiếm mà nó bị thiêu rụi tới chết.

 

Thân thể cao gần 5m bị chém ra làm 2 phần, và chỉ trong chớp mắt, bị bao trùm bởi lửa. Vừa cháy, con Hammer Treant lăn ra mặt đất. Đó là một trấn đấu kéo dài chưa đến 1 một phút, một chiến thắng hoàn toàn áp đảo.

 

~~~~~~~~~~~

Xong việc ~~~ Ây da da… chương này hoàn thành khi mới đi học cả ngày về… chắc chớt quá…. Mà chắc chương này có lỗi chính tả nhiều thì lượng thứ ti nha :> đau mắt gần chết rồi nà ~~~

Ựa mà có ai thẩm God Eater 2 Rage Burst thì cho xin cái id steam đi :> mình cùng giúp nhau đi survival map 15 độ khó 99 nha :3 Ề mà cái (very) short movie của Kagerou PJ mới ra ấy… xem cái spoil mà thiết nghĩ mẹ Ohkawa của Clamp còn tốt chán so với lão Jin nhà tui :”> Jin ơi… đến khi nào bọn nhỏ mới được hạnh phúc đây anh :”> em theo anh 4-5 năm rồi đấy anh ạ…


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel