Tập 2 – Chương 35

Tập 2 – Chương 35
4.9 (97.23%) 65 votes

Chuyến đi thực địa diễn ra tốt đẹp do không gặp bất kì quái vật cõ lớn sau khi đối đầu với đám Hammer Treant và cũng chẳng có vấn đề đột ngột nào nảy sinh. Một phần không nhỏ của bài kiếm tra cuối cùng chính là giao chiến với quái vật, các loại quái vật phải đương đầu đã được quyết định từ trước dựa vào sức mạnh của tân binh. Chủ yếu chúng là những loại quái vật cỡ nhỏ có thể tự đương đầu hay những loại quái tầm trung phải hợp tác để đánh bại.

 

Nhưng không đời nào mà họ có thể bắt gặp những loại quái vật mong muốn. Trong những trường hợp như vậy, cắm trại quanh khu vực sinh sống của quái vật trong vài ngày cũng không phải hiếm. Trong đó, không chỉ khả năng chiến đấu mà cả thể lực, sức bền và khả năng tác chiến cùng đồng đội cũng được quan sát. Và lần này, dù tiến độ cũng khá ổn nhưng do Harold có mặt trong bài kiểm tra dưới tư cách một trường hợp đặc biệt, nên việc cảnh giác hay tìm kiếm quái vật tốn nhiều thời gian là điều không thể tránh khỏi.

 

Cuối cùng bài kiểm tra đã hoàn toàn kết thúc sau ba ngày. Vào lúc con Basilisk bị đánh bại thì trời cũng đã nhá nhem. Trong lúc Harold và những người khác đang chuẩn bị dựng trại ở bờ sông thì Sakrith ngẫm lại về những sự việc đã diễn ra trong ba ngày qua.

 

Bài kiểm tra cuối cùng cho khóa huấn luyện cơ bản được tổ chức chỉ với mỗi một thí sinh đang là một chủ để nóng hổi – Harold.

Chuyện cậu bé mới 13 tuổi quả thật đáng nể, nhưng điều ngạc nhiên nhất chính là trận đấu với đám Hammer Treant. Nếu tân binh phải đấu với loại quái vật cỡ lớn như thế thì với cả hơn bốn người mà không hợp tác thì khó mà đánh bại.

 

Đó là lí do Sakrith đã cử các trung đội trưởng là Lukas và Selim để hổ trợ, nhưng Harold đã dễ dàng đánh bại chúng, không đụng tới sức mạnh của họ. Sakrith có thể tự khẳng định rằng, ngay cả anh cũng không thể tiêu diệt một con Hammer Treant nhanh chóng đến vậy. Khả năng chiến đấu cao đến bất thường. Anh đã được mở rộng tầm mắt về những tài năng vượt trội có thể ghi danh vào trang sử của đoàn hiệp sĩ.

 

Có lẽ do cậu có nhiều sức mạnh đến vậy khi chỉ từng đó tuổi nên nó đã gây ra tính tự cao của cậu. Sakrith nghĩ rằng đó là nguyên nhân cho thái độ ngang ngược, tràn đầy tự tin và miệng lưỡi điêu ngoa đó.

 

Nhưng nếu nhìn theo cách khác, đó cũng có thể liên quan tới việc muốn tự ý hành động một mình. Vì nếu một người càng giống như Harold, luôn tự tin vào sức mạnh của mình, thì người đó càng có xu hướng tách rời đồng đội hơn. Dù có mạnh đến bao nhiêu thì những việc cá nhân có thể làm được cũng có giới hạn. Chuyện vò tai bức óc nghĩ rằng ‘Nếu cậu ta không hiểu điều này thì sẽ không thể vượt qua bài kiểm tra dễ dàng’ chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn.

 

Khi hợp tác với tiểu đội của Cody, Harold hành động không một chút sai xót. Thoạt đầu, có vài điểm không nhịp nhàng nhưng khi thời gian trôi qua, những điểm đó đã tiến bộ nhiều. Rồi đến ngày thứ ba, họ đã đạt đến mức có thể hợp tác ăn ý với nhau.Việc này chỉ có thể xảy ra khi Harold điều chỉnh mức độ  phù hợp với các thành viên trong tiểu đội của Cody.

 

Xét về khả năng cá nhân thì Harold vượt trên Robinson và hai người kia. Nếu họ có điều chỉnh sao cho hợp với kĩ năng của Harold thì họ chỉ tổ vướng chân. Chỉ khi Harold kiềm nén sức mạnh thì họ mới có thể hợp tác trôi chảy.

 

Dù Harold luôn tỏ vẻ khinh miệt từ đầu đến cuối nhưng hành động của cậu giống như một người tận dụng hết khả năng của đồng đội đồng thời xóa bỏ những điểm yếu của họ. Dù cho cậu có sức mạnh cao hơn, cậu không hề coi thường những đồng đội của mình, cậu tôn trọng và thậm chí khai thác hết mức khi hợp tác. Harold là cậu bé mà lời nói và hành động chả ăn nhập gì với nhau.

 

Nếu cậu thực sự coi khinh những đồng đội, coi họ là những thứ vô tích sự thì cậu không thể phối hợp tốt đến vậy. Dù Sakrith nghĩ vậy, mặt khác anh cũng không thể không nghi ngờ rằng tài năng của Harold xuất chúng đến mức có thể làm được đến mức này dù cho cảm xúc thật sự của cậu có thế nào đi nữa.

 

Xuyên suốt bài kiểm tra, anh vẫn không thể hiểu được bản chất thật sự của Harold. Tuy vậy, kết quả của Harold tốt đến mức mà dù cho có nhầm lẫn thì anh cũng không thể đánh rớt được cậu. Tuy vật, Sakrith vẫn không dứt được cảm giác nôn nao trong người.

 

Khi anh còn đang mãi bận tâm thì bài kiểm tra đã kết thúc, và họ đã bắt đầu di chuyển tiến về thủ đô trong buổi sáng hôm sau. Họ khởi hành lúc 6 giờ sáng và nếu không có gì xảy ra thì sẽ đến nơi trước khi ngày hôm nay kết thúc. Tạo đội hình giống như lúc đến đây, họ di chuyển ngay lập tức. Rồi đến khi họ đã đi được nửa chặng đường về thủ đô, việc đó đã xảy ra.

 

【Gì thế kia?】

 

Người đầu tiên nhận ra và lên tiếng chính là Lukas. Do vậy, ánh mặt của mọi người tập trung dồn về phía trước. Cách Sakrith và những người khác vài trăm mét là một thứ màu đỏ thẩm trôi nổi trên không.

 

【……….Khói sao? Không, nếu là vậy thì màu sắc và chuyển động không hề bình thường.】

 

【Trông mờ ảo thế nào đó】

 

【Chẳng lẽ, một loài quái vật mới?】

 

Mỗi người đêu nói ra phỏng đoán của mình,nhưng họ cũng chẳng thể chắc chắn được nguồn gốc của nó. Vì nó nằm ngay đường đi của họ, nên lúc này họ quyết định tiến lại gần để kiểm tra. Nhưng trong số đó, vẻ mặt của Harold trông gắt gao hơn thường ngày. Người nhận ra điều này gồm có Sakrith và một người khác nữa.

 

【Harold-kun, nhóc biết thứ đó là gì à?】

 

Cody khẽ hỏi. Với giọng chỉ Harold và Sakrith có thể nghe được.

 

【Ai biết chứ. Nhưng nếu các ngươi không cảm nhận được gì thì đúng là bản năng đã bị mai mọt cả rồi. 】

 

Bị hỏi tới, Harold trả lời khi mắt vẫn không rời thứ đỏ thẩm. Anh không hiểu tại sao cậu bé lại cảm nhận thứ đó ẩn chứa nguy hiểm tiềm tàng. Nhưng anh sớm biết rằng cảm giác của Harold hoàn toàn chính xác.

 

Thứ đỏ thẩm giống như làn sương, tạo hình ngay khi họ đến gần. Hình dạng của nó giống như một cột khí, như thể sau khi thoát ra từ lòng đất và phun cao đến 1m5, nó đã biến mất. Ngoài việc này ra thì nhưng người trong đoàn không thể tìm được bất kì manh mối nào để xác định bản chất của thứ đỏ thẩm đó.

 

【Có gì bị chôn dưới đây chăng?】

 

Ngay khi Shido quỳ quối và định vươn tới, đám sương rung chuyển dữ dội. Thứ đó biến dạng như thể có một ý thức riêng. Ngay lúc đó, giọng Harold vang lên mạnh mẽ.

 

【Lui lại ngay!】

 

【Ể?Uo!】

 

Cái liềm mới được hình thành uống cong như dây leo và tấn công Shido. Người đã kéo cổ Shido không thể ứng biến trước tình thế đột ngột đó để tránh đòn tấn công chính là Harold. Cậu vừa lao tới vừa hét. Đúng nghĩa đường tơ kẽ tóc. Nếu câu chậm chỉ một khắc thôi là đầu của Shido đã bị chém đứt bỡi lưỡi hái tạo ra từ đám sương.

 

Tóc má bị chém của anh rũ xuống. Hiểu được chuyện mới xảy ra, Shido hơi xanh mặt, bày tỏ lòng cảm kích với Harold.

 

【C, cậu cứu anh rồi……. Cam ơn, Harold】

 

【Việc đó không quan trọng. Đứng dậy ngay lập tức mau, đồ đần.】

 

Một thái độ rất hà khắc đối với môt người thiếu chút nữa đã mất mạng, nhưng đó cũng cho thấy tình hình cấp bách hiện tại. Trước khi họ kịp để ý, thêm vài cơ thể màu đỏ thẩm đã xuất hiện.

 

【Chúng ta bị bao vây rồi!】

 

【Cái quái gì thế này?】

 

Nhưng thứ sương đã xuất hiện bao vây lấy họ. 6 cơ thể sương kể cả những cái vừa xuất hiện đã hình thành những lưỡi hái và dĩ chuyển theo một đường tròn. Chứng kiến cảnh tượng kì lạ không tưởng này, ai ai cũng hoang mang.

 

Chỉ có duy nhất một người không bị ảnh hưởng bới cảnh tưởng kinh dị trước mặt cậu. Trong tích tắt, Harold đã tấn công đám sương không chút lưỡng lự. Đó là tốc độ cậu không hề phô diễn trong bài kiểm tra. Sakrith kinh ngạc trước khả năng vô tận của cậu, cùng lúc đó, Harold chém kẻ thù bằng tốc độ mắt thường không thể theo kịp đó.

 

Đám sương bị tấn công trông như thể biến mất….. nhưng ngay lập tức, nó lại trở về như ban đầu. Sau khi lặp lại vài lần, Harold quay về chổ họ.

 

【Tấn công vật lí không có tác dụng. Kể cả khi lưỡi gươm va chạm thì nó cũng chỉ đi xuyên qua. Hơn nữa, chúng ta có lẽ không có cách  để phòng thủ.】

 

【Hơn hết là đòn tấn công của lại chúng có hiệu quả à…】

 

Nhìn cảnh tóc của Shido bị cắt, không thể sai được. Các đòn tấn công đều không gây sát thương cho kẻ địch thế nhưng họ lại bất lực trước những đòn tấn công của kẻ thù.

 

【C, chúng ta không đời nào thắng được thứ như vậy…….】

 

【Chẳng phải chạy chốn là được rồi sao?】

 

Robinson và Irene, nhưng người còn ít kinh nghiệm giải quyết tình huống bất ngờ đều rối ren. Shido cũng chưa hoàn hồn do sợ hãi. Với tình hình lúc này thì chiến đấu là điều bất khả thi. Khi Sakrith định ra lệnh cho họ tạm lui lại, Harold cộc lốc mắng.

 

【Chi bằng dành thời gian cho việc hoảng hốt thì dùng cái đầu đi. Nếu không muốn chết, rút gươm ra. 『Bolt Lance』】

 

Cùng với âm thanh sấm rền như thể không khí bị xé ra, một mũi giáo bằng sấm sét được khai hỏa. Mũi giáo có đủ sức mạnh để giết chết kẻ địch bằng một đòn tấn công trực diện đâm vào một cơ thể sương. Do vậy, màn sương tan biết, nhưng một lần nữa, nó lại lập tức trở về như ban đầu. Nhưng Harold không bận tâm, cậu liên tục khai triển phép thuật.

 

【『Flame Column』『Auqa Slash』】

 

Hiệu quả ngay lập tức xuất hiện. Màn sương bị lửa bao trùm ngay lập tức hồi phúc như chưa từng có chuyện gì xảy ra, nhưng cái bị tấn công bởi Aqua Slash phân tán, rồi mất hút lên bầu trời.

 

【Nguyên tố nước mới có công dụng à?】

 

Harold liên tục bắn hàng loạt Aqua Slash vào những cơ thể sương. Mỗi đòn tấn công đều trúng trực diện, nhưng chỉ có duy nhất một vật thể biến mất. Còn 4 cái vẫn như ban đầu. Kết luận rút ra từ việc này là-

 

【Chỉ có duy nhất một nguyên tố phép thuật có hiệu quả nhỉ?】

 

【Nguyên tố gây sát thương thay đổi theo từng cá thể quả là một vấn đề.】

 

【Lũ các người ngốc hay sao? Trước khi phàn nàn thì tấn công từng con một bằng phép thuật đi.】

 

【Cậu nói đúng đấy.】

 

Harold, Cody,Sakrith đồng loạt khai triển phép thuật. Sấm sét đổ xuống liên miên, lửa bùng cháy mãnh liệt, gió rít lên dữ dội. Thảm cỏ xanh mơn giờ đả trở thành đồi trọc trước mắt họ.

 

Sau khi đám sương đỏ thẩm biến mất, Sakrith, bằng cách nào đó đã thoát nạn, thở phào nhẹ nhỏm. Nhưng anh ngay lập tức cảnh giác và kiểm tra họ có an toàn không. Nghĩ rằng ‘Có vẻ sẽ không có viện binh’, anh lấy lại bình tĩnh.

 

【Có ai bị thương không?】

 

【C, chúng tôi ổn cả….】

 

Không ai trong số họ bị thương. Sakrith an tâm về việc này, nhưng đây là do sự phán đoán mau lẹ của Harold và tìm cách giải quyết vấn đề. Nếu anh là người chỉ huy thì họ không thể vượt qua nhanh chóng và chính xác đến vậy, nói gì đến không ai bị thương.

 

Anh chỉ có thể tưởng tượng rằng chuyện đó sẽ rất khó khăn. Ít nhất, anh sẽ không tránh được việc Shido bị thương trầm trọng. Đúng như Harold đã nói

 

『Nếu các ngươi không cảm nhận được gì thì đúng là bản năng đã bị mai một cả rồi.』

 

Dù đã được cảnh báo nhưng anh vẫn không ngăn cản Shido tiến gần lại nó, và đó chính là sai lầm của anh với tư cách là đội trưởng của đội này. Anh chỉ chút nữa đã để một người chết ngay trước mắt mình. Sakrith cuối đầu trước Harold.

 

【Cảm ơn cậu, Stokes-kun. Và xin hãy thứ lỗi cho tôi. Nguyên do của thảm họa lần này là do phán quyết sai lầm của tôi.】

 

【Những thứ ở mức độ này chưa thể gọi là thảm họa. Mà cũng đừng lặp lại sai lầm này thêm lần nào nữa.】

 

Thế này thì chẳng biết ai mới thực sự là cấp trên, dù vậy, Sakrith vẫn khắc ghi những lời này vào sâu trong tâm trí, và trả lời dứt khoát.

 

【Tôi sẽ ghi nhớ điều này. Chắc chắn vậy.】

 

 

 

****

 

 

 

Lời cảm tạ của Sakrith không hề chạm đến tai của Harold. Cậu lo lắng đến mức mà không thể làm gì khác ngoài việc trả lời máy móc. Nhìn từ đằng xa, cậu chỉ mới nghi ngờ nhưng khi hiểu rằng những thứ đó đúng là chúng, tâm trạng của Harold như thể 「Tại sao lại ở đây chứ!?」

 

Sương đỏ thẩm có tên gọi chính thức trong nguyên tác là Eerie Cloud. Đó là kẻ địch kháng sát thương vật lý và chỉ có thể tấn công bằng một loại phép thuật nào đó. Khả năng tấn công, thể lực hay sức bền đều không có điểm gì đặc  biệt nhưng thứ rắc rối chính là không có cách nào để phòng thủ trước đòn tấn công của Eerie Cloud. Để đối phó chỉ còn cách né đòn và tấn công chúng bằng phép thuật.

 

Do đó, cậu đã tấn công chúng khi nêu ra suy nghĩ trước Cody và những người khác. Ở trong game có một vật phẩm gọi là 『Search Glass』có thể xác định thể lực và điểm yếu của đối phương, nhưng vì sao đó mà nó không tồn tại ở thế giới này. Cậu ném đi cái suy nghĩ rằng mọi thứ ở đây đều giống ở trong game từ rất lâu một phần lớn là do Search-Glass không tồn tại.

 

Nhưng vấn đề quan trong không phải là chuyện này. Eerie Cloud là loại quái vật có liên kết chặt chẽ với cốt truyện, vốn dĩ nó là loại quái vật xuất hiện từ khoảng giữa đến cuối game. Nói cho rõ hơn thì việc chúng xuất hiện là bằng chứng cho kế hoạch Thống trị Trái Đất của Boss cuối, Eustace,  đang tiến triến nhanh chóng.

 

Sự việc xảy ra ở mốc thời gian 5 năm sau khi trò chơi bắt đầu lại xuất hiện vào lúc này. Dù có nghĩ gì đi nữa thì việc này quả thật quá nhanh. Cũng có khả năng là trong game, chúng không xuất hiện cho đến một điểm nhất định nhưng thực ra đã tồn tại ngay từ ban đầu. Tuy vậy, xét đến trường hợp xấu nhất, kế hoạch của Eustace đã tăng tốc so với game. Trong tình hình đó, các sự kiện của nguyên cũng có thể chuyển biến nhanh hơn và phát triển theo chiều hướng khôn lường đối với Harold.

 

Không phải nhất nhất mọi thứ đều giống như game. Dù đã nghĩ như vậy, tại sao cậu vẫn nghĩ rằng cốt truyện sẽ diễn biến như trong game chứ? Việc công bố thuốc ở lãnh địa Sumera gi cũng như gia nhập đoàn hiệp sĩ, nói ra thì đúng là chúng đã nhanh hơn trong nguyên tác. Đó chính là sai lầm chết người của Harold vì đã xem nhẹ việc cốt truyện trong nguyên tác đã được đẩy nhanh.

 

(Từ từ đã, bình tĩnh lại đi. Chưa chắc đó là nguyên do……..)

 

Cậu lặng lẽ điều chỉnh lại nhịp thở và lấy lại được tinh thần. Suy nghĩ vừa rồi chỉ giả định trong trường hợp tệ nhất. Cốt truyện chưa chắc đã tăng tốc. Nhưng cậu cần phải xác định rõ việc này.

 

Eustace Freund.

Bề ngoài hắn ta là một nhà khoa học được tôn làm thiên tài, nhưng bản chất thực sự của hắn chính là một kẻ có thể phá hủy cả thể giới vì tham vọng riêng, một tên mất trí. Hắn ta cũng chính là thủ phạm đã đây Harold đến cái chết trong nguyên tác.

 

Nếu Harold muôn tuân theo nguyên tác thì việc tiếp xúc với hắn không thể tránh khỏi, Nhưng Eustace là kẻ nguy hiểm đến mức mà cậu phải xem xét đến các khả năng tránh mặt hắn. Nhưng Harold không áp sát đối phương thì cậu sẽ không thể thu thập được thông tin. Để tránh những diễn biến như “Lúc nhận ra thì đã quá muộn’, cậu phải liều mình một phen.

 

Rột cuộc, gánh một nỗi lo khổng lồ trên người, bài kiểm tra cuối cùng của Harold đi đến hồi kết.

 

~~~~~~~~~~~~~

Ha tin mừng cho mấy thím là bản eng của DF đã chạy lại rồi hen :3 và kiểm tra đồ đồ đã hòm hòm cả rồi :3 vậy có lẽ 1-2 tuần nữa có thể duy trì được tốc đô 1 chương một tuần hén :3 mà bản eng đã chạy lại nên cũng chả cần cái spoiler như đã nói trước đâu nhể? :v

Ahaha mà còn 50pp nữa là mị lên 4kpp osu rồi đó :3 cơ mà 50pp này khó kiếm gần chết luôn. Thêm nữa là God Eater Online mới mở Open Beta rồi đó :v cơ lag thấy cha với yêu cầu cấu hình cao kinh dị luôn ;( chỉ có nước tải Blue Stack về chơi thôi ;( lag vậy mà mị vẫn lết lên được LV10 thấy nể bản thân kinh dị luôn :3

Vậy thôi hen~ Gặp lại mấy thím vào chương sau~~


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel