Tập 2 – Chương 37

Một ngày nọ, Harold nhận được 1 bức thư. Sau khi kiểm tra, hóa ra người gửi lại là Yuno.

 

“Tại sao cô ấy lại gửi thư cho minh chứ?” Harold nghiêng đầu, nhớ lại về lần trao đổi khi cậu nói với họ về việc gia nhập hiệp sĩ đoàn.

 

 

Việc quản lí và lan truyền phương thức canh tác LP vẫn trong quỹ đạo khi cậu rời đi, nhưng họ vẫn thường xuyên gửi báo cáo cho Harold. Đến lúc này vẫn chưa có vấn đề gì vì cậu có vẫn còn thời gian để tự mình kiểm chứng, nhưng chuyện đã khác khi cậu làm hiệp sĩ.

 

Thay vào đó, cậu đồng ý với đề nghị chuyển sang báo cáo viết tay để kiểm tra tình hình. Harold không hoàn toàn thỏa mãn với cách làm này, nhưng điều khó chịu là cậu phải chấp nhận nó.

 

Tên của người gửi đáng ra phải không được gây nghi ngờ về mối quan hệ với gia tộc Sumeragi đề phòng những chuyện xảy ra trong tương lai.

 

 

 

Tasuku biết rằng Harold muốn phá bỏ hôn ước giữa cậu với Erika sau này. Nếu việc này bại lộ, gia tộc Sumeragi sẽ bị giám sát chặt chẽ. Để tránh việc này, tốt nhất là chuyện đính hôn với Erika nên được giữ kín

 

Bức thư với tên của Yuno chắc không phải là ý của Tasuku, vì làm thế chẳng khác gì thừa nhận mối quan hệ của cậu với gia tộc Sumeragi. Mà dù gì thì chuyện đính hôn của cậu với Erika đã bị lộ cho Cody.

 

Đây không phải là lỗi của Tasuku. Ngay từ ban đầu đã không thể nào dấu kín hoàn toàn thông tin này, vì cha của cậu, Hayden chỉ khi trời sập mới giữ kín được miệng.

 

 

Nghĩ về loại người như cha cậu, Harold thở dài và mở phong thư.

 

5 tờ giấy đính kèm bên trong chứa các thông tin về lợi nhuận thu được từ phương thức LP, tất cả mọi thứ liên quan và số liệu như quy mô kinh doanh đều được viết tỉ mỉ. Một lần nữa, Harold nhận ra rằng cậu còn có một thứ rất cần thiết, đó là đồng đội.

 

Không may là Harold hiện tại không có đủ kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực quản lí. Lo lắng cho việc này cũng là một lí do khác mà cậu  trao vị trí cho Tasuku thật sớm. Bằng cách này, không ai sẽ đến hỏi ý cậu trong những vấn đề cậu không chắc chắn.

 

 

 

Mà chỉ gửi một lá thư trắng tinh chỉ với dòng chữ “Muốn làm gì thì làm” quả rất vô trách nhiệm với danh nghĩa là nhà sáng chế phương pháp canh tác LP.

Không cần nói cũng biết là đến hiện tại Tasuku vẫn đang làm rất tốt, nhưng bám vào suy nghĩ này cũng không ổn.

Lúc này, thay vì kiếm nguồn lợi về cho bản thân, họ cần từ từ lan truyền nó cho các quý tộc khác để nhận lấy lòng cảm kích thay vì lòng sự đối địch.

 

Phương pháp LP hiện tại “đang được phát triển” bởi gia tộc Sumeragi nhưng dưới sự trợ giúp của nhà Stokes. . Hai gia tộc hiện nay đang độc quyền phương thức này, nhưng nguồn thu chính thức so với thứ họ có thể kiếm được vẫn ở mức trung bình.

 

Chuyện này khá rắc rối.

Nếu họ từ từ bán đi kỹ thuật nhằm phổ biến đại trà thay vì trực tiếp công bố trước toàn bộ giới quý tộc trong Phòng Thương Mại, ho sẽ tránh được nhiều rủi ro nảy sinh sau này.

 

 

Tuy vậy, họ cũng không thể suy nghĩ quá nông cạn. Quan sát thị trường diễn biến ra sao trong khi canh thời điểm để lan truyền cho những quý tộc khác,… Tất cả những điều này Harold rất an tâm khi giao cho Tasuku.

 

Nhưng không đời nào cậu lại nói trắng lời này ra.

 

 

Sau khi hình thành quan điểm về việc này, Harold lập tức cầm lấy bút.

 

Cùng lúc cây viết cả cậu im lặng chạy khắp trang giấy thì bạn cùng phòng của cậu đang khổ sở ở góc phòng, rên rỉ như xác sống.

 

 

Mỗi ngày từ khi họ nhờ vả Harold huấn luyện, Isaac và những người khác đều chăm chỉ trong những trận đánh với Harold. Không cần phải nói, kết quả luôn là chiến thắng toàn diện nghiêng về Harold. Cậu còn không đổ mồ hôi khi giao kiếm, mặt khác thì ngày ngày Isaac cùng những người còn lại đều bị tơi tả. Nổi thống khổ của họ vẫn chưa dứt kể cả khi họ đã thua vì họ bị bắt phải chiến đấu đến khi sức lực của cậu cạn sạch. Nằm la liệt trên giường, Isaac quay mặt về phía Harold, người đang ngồi trên bàn.

 

 

【Harold-kun, cậu cho tôi ít phút được không?】

 

 

 

【Có chuyện gì?】

 

 

【Tôi được giao chuyển tin nhắn từ Đội trưởng Cody ‘Ngày mai, sau khi hoàn thành buổi tập luyện buổi sáng hãy đến phòng anh.’ vậy thôi….】

 

 

Khi Isaac nói xong những thứ cần thiết, anh lập tức bất tỉnh nhân sự, hơi thở của anh đều đều. Không còn cho đủ thời gian để Harold đáp lại nữa.

 

Ngày mai chắc họ sẽ thông báo về việc cậu vượt qua bài thi thế nào. Đây đáng ra là thứ chỉ nhận được sau khi ở đây trong khoảng thời gian dài vậy nên khi chuyện này được công bố, cùng với tai tiếng hiện nay thì hẳn là cậu sẽ nhận được nhiều ác ý hơn nữa.

 

 

Đó chỉ là một phần nhỏ. Harold không hề biết rằng tương lai đang đợi cậu còn khắc nghiệt hơn cậu nghĩ.

 

Buổi sáng hôm sau, cậu được Cody gọi ra ngoài cùng với những thành viên khác trong tiểu đội nên cậu không thể không nhận thấy rằng có điều gì không tốt sẽ xảy ra.

 

 

【Trùng hợp thật đấy! Chào buổi sáng Harold-kun, tâm trạng hôm nay thế nào?】

 

 

 

【……..tồi tệ】

 

 

Đây quả là việc tệ hại nhất. Nhóm này lại phô trương đến thế vào buổi sáng, cậu đã làm gì nên tội mà dựng nên cái flag này vậy?

Nghĩ lại thì ngay từ đầu, có lẽ việc hoàn tất bài kiểm tra đã dựng nên cái flag gây ra sự kiện đáng ngờ này.

 

 

【Nhanh gọn thôi nào. Harold-kun, cậu đã chính thức được điều vào tiểu đội của anh, vậy nên hãy hòa thuận từ bây giờ nhé~~~】

 

 

 

(..thật à trời?)

 

 

 

Harold dường như có thể nghe thấy tiếng gì đó đổ vở trong đầu cậu.Trong tất cả những tiểu đội cậu có thể gia nhập, cậu lại bị dính vào cái cậu không muốn nhất.

Tâm trí cậu tràn đầy tuyệt vọng khi Robinson và những thành viên còn lại chào đón.

 

 

【Từ giờ trở đi nhờ vào cậu hết đấy Harold!】

 

 

Shido nói trước tiên và tự tiện huých vào vai cậu.

 

Robinson và Irene đồng thanh nói.

 

 

【Cậu gia nhập tiểu đội này anh quả thật rất phấn khích Harold-kun.】

 

 

【Nhưng đằng này là đàn anh đàn chị nên bỏ cái thái độ đó và tôn trọng một tí đi, nhớ chưa?】

 

 

Nói rằng cậu không hạnh phúc với phản ứng của họ thì quả là nói dối. Đối với cậu, người luôn bị xa lánh bởi những lời khích bác luôn tự ý tuôn ra khỏi miệng thì việc trao đổi thường ngày với người khác quả là thứ quý giá.

Tuy nhiên, đây lại là tiểu đội sẽ tuyệt diệt trong tương lai, chỉ để lại Cody sống sót và cũng là một phần thiết yếu để “dòng chảy” trong nguyên tác tiếp diễn.

Việc cậu vừa trở thành thành viên của tiểu đội này giống hệt như cậu vừa bị tuyên án tử hình. Trước khi cậu có thể lo lắng về việc cứu Robinson và những người khác, cậu phải tự lo liệu cho bản thân mình trước tiên.

 

 

(Đúng là tiểu đội của Cody tan rã trước 4 năm trước khi trò chơi bắt đầu, có nghĩa là lúc này đây. Liệu có thể tránh được sự kiện này nếu tiểu đội thay đổi đủ mức trước đó không?)

 

 

Trước khi Harold kịp bắt đầu suy nghĩ về cách né đi cái chết đã định này thì tình trạng lại trở nên tồi tệ hơn.

 

 

【Còn nữa, một tuần sau, vài tiểu đội sẽ có 5 ngày nghỉ để làm gì tùy thích, và chúng ta cũng năm trong nhóm được chọn đó.】

 

 

【Tại sao lại ngay lúc này?】

 

 

【Chúng ta sẽ có kỳ nghỉ, đáng ra nhóc phải thấy vui chứ?】

 

 

【Đó là do họ muốn chúng ta đi viễn chinh sau đó, và vì chúng ta được chọn để tham gia nên họ cho chúng ta vài ngày để thư giãn. Mà anh cũng không biết họ xét tài năng thế nào mà lại chọn bọn này.】

 

 

 

Người trả lời câu hỏi của cậu không phải Cody mà là Robinson.

 

 

【Đột nhiên quăng chúng ta vào cuộc viễn chinh chẳng phải hơi hà khắc quá sao?】

 

 

【Dựa vào điểm đến thì công việc cũng chẳng có gì lớn lắm, nơi được gọi là Rừng Blitz ấy.】

 

 

 

Rừng Blizt

 

Khoảnh khắc cậu nghe Cody nói ra những lời đó, Harold cảm nhận được toàn thân của cậu tê dại đi.

 

 

 

◇◇◇

 

 

 

 

Rừng Blizt, một vùng đất chưa được khai phá, nơi mà bộ tộc Star Aria*, ‘người Stella’* sinh sống.

Chiến dịch giữa đoàn hiệp sĩ và bộ tộc Star Aria ở trong nguyên tác chính là nơi Cody mất đi toàn bộ tất cả thành viên trong tiểu đội, khiến anh phải rời Đoàn Hiệp Sĩ.

 

 

 

Về lí do họ phải chiến đấu, đó là vì binh lính của kẻ địch đã cải trang thành hiệp sĩ và đột kích vào lẫn Hiệp Sĩ Đoàn  và tộc Star Aria riêng biệt. Tận dụng việc họ được cho phép băng qua khu rừng, chủ mưu đằng sau đã phá hủy niềm tin này theo cách tệ nhất có thể, dẫn đến rạn nứt mỗi quan hệ giữa 2 chủng tộc trong hàng năm liền.

 

 

Kẻ chủ mưu không phải là tên tấn công và gán tội phản bội cho cả hai bên mà chính là Eustace, người đã sai khiến người đó làm điều này. Mục đích của hắn là phân tích những điểm độc nhất của tộc Star Aria và nhân lúc chiến trường hỗn loạn, bắt giữ một số người để phục vụ cho nghiên cứu

 

 

Robinson và hai người còn lại đã hi sinh, Cody rời khỏi Hiệp Sĩ Đoàn và Eustace có thể tự do tiến hành nghiên cứu với những vật thí nghiệm mới. Trận đánh diễn ra ở rừng Blitz này chỉ liên qua đến một vật phẩm trong cốt truyện chính của Game. Trong trường hợp này, việc can thiệp vào cũng không ảnh hưởng đến tương lai của thế giới quá nhiều, vậy nên Harold không hề mảy may ra tay giúp đỡ. Nhưng tình hình lại hoàn toàn khác nếu chỉ có khoảng thời gian ngắn thế này để chuẩn bị.

Lúc này, cậu cần phải suy nghĩ thấu đáo.

 

 

Nên làm gì đây? Việc tham gia vào trận chiến đã chắc như đinh đóng cột vào lúc này, nhưng cậu phải hành động ra sao?

Trái tim Harold đập mạnh do hoảng loạn. Có lẽ đây là lần đầu tiên cậu lo lắng đến vậy từ khi bước vào thì giới game này.

Tâm trí cậu không đời nào mà có thể gọi là bình tình và sáng suốt.

 

 

 

Cậu đang một mực suy nghĩ, bám vào bất kỳ tia hi vọng nào lóe lên. Đó là tình trạng của Harold lúc này.

Tuy vậy, cậu chỉ còn đúng 5 ngày trước khi cuộc viễn chinh diễn ra.

 

Không hề có bất kì lí do rõ ràng nào. bước chân của Harold hướng về phía gia tộc Sumeragi.

 

 

Bản thân Harold không thể tìm ra câu trả lời tại sao việc này lại xảy ra, nhưng cậu có nói ra thì cũng chẳng có ai có thể trả lời được.

Vứt bỏ nổi niềm và chạy trốn đến đó sẽ trút đi gánh nặng khổng lồ trong cậu.

 

 

Đã 2 tháng từ lần cuối cậu viến thăm gia tộc Sumeragi. Không hề có chút động tĩnh, một ngươi đàn ông trong dinh thự đứng đó, nhưng cậu chỉ nghĩ đến việc bước vào căn phòng.

Người chào đón cậu là một ông lão, nếu cậu nhớ chính xác thì tên ông là Kiryuu.

 

 

 

【Chà, không phải là Harold-sama sao? Ngày hôm nay của cậu thế nào? Tôi rất muốn được nghe tất cả đây.】

 

 

【Có việc gấp, gọi Tasuku ra đây ngay.】

 

 

 

Dù không phải chuyện lớn, nhưng cậu mong rằng họ có thể báo cậu trước nếu họ gửi người nào khác tới.

 

 

【Chủ nhân không thể gặp cậu ngay lúc này. Ngài sẽ ghé qua vào buổi đêm.】

 

 

 

【Tch.】

 

 

 

Gần như vô thức, Harold chặc lưỡi. Nửa là do cậu đã đột ngột muốn gặp, nửa còn lại là vì cậu bất mãn với việc biết rằng Tasuku vẫn vắng mặt.

Thời gian trôi qua trong phòng khách, tuy nhiên cậu không thể chịu được cảnh phải ngồi đến đêm để đợi Tasuku. Việc cậu có thể làm giờ đây chỉ là ở yên một chỗ và để nỗi lo và cơn giận từ từ dâng lên.

Kể cả khi cậu tự bảo lòng mình rằng cậu có thể giải quyết được vài thứ khi Tasuku đến, nhưng đó vẫn không đủ để ngăn những cảm xúc tiêu cực trong cậu.

 

 

 

Máu bắt đầu dồn lên khi thời gian trôi qua, như muốn hối thúc cậu bỏ đi ngay, nhưng nhìn xung quanh thì cậu chẳng có phương tiện nào để làm vậy.

 

Âm thanh của người nào đó qua tấm cửa trượt khiến cậu phải nghiến nhẹ răng.

 

 

 

【Xin phép】

 

 

 

Đó là một giọng nói điềm đạm làm trấn tĩnh trái tim rối bời của Harold.

 

Người nói là cô gái với cử chỉ uyển chuyển tới mức càng lúc càng giống mẹ cô Koyomi, có khi cô còn vượt qua bà ở vài điểm.

Sau khi bị đặt vào trong tình thế tuyệt vọng như vậy, Harold không còn đủ sức để tỏ ra ác ý như mọi khi.

 

Việc tiếp đón Harold có lẽ là điều cô ghét nhất trên đời, vậy chắc rằng cô chỉ ở đây vì công việc mà thôi.

 

 

 

【….vào đi.】

 

 

Trước câu trả lời này, một tiếng thở đứt quãng có thể được nghe thấy từ bên kia cánh cửa. Dường như cậu trả lời của cậu rất ngạc nhiên đối với cô.

Trong một khắc, cánh cửa trượt ra.

 

 

 

【Đã khá lâu rồi nhỉ, Harold-sama.】

 

 

 

Sau khi ngồi xuống với tư thế hoàn hảo, cô lịch sự cuối đầu đến khi chạm xuống sàn rồi ngẩn đầu lên.

Erika đã tới, mang trên mình mộ bộ kimono màu xanh lá.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel