Tập 2 – Chương 4 : Trận chiến của hai cô gái

Phần 1

Mặt trời vẫn tỏa những tia nắng mang lấy hơi nóng bao phủ xung quanh. Dẫu tiết trời đã bắt đầu chuyển đông nhưng dường như thời tiết không hề dịu đi chút nào.

Trên trời lặng im chỉ còn những đám mây trôi chầm chậm, lúc thì lướt qua che phủ mặt trời tạo ra những khoảng râm, lúc thì thoắt ẩn thoẳt hiện không thấy bóng dáng.

Tất cả làm quang cảnh của ngôi làng bình yên hơn bao giờ hết, lặng lẽ như chưa có gì xảy ra.

Nhưng không sớm thì muộn nơi đây sẽ trở thành một bãi chiến trường thật sự.

Họ, những người dân còn lại trong làng, chủ yếu đều là phụ nữ, đang xay xưa chăm chú thực hiện công việc của mình.

Dĩ nhiên do không biết chuyện gì đã xảy ra với đoàn đi săn tại khu rừng và nguy hiểm gì đang hướng tới ngôi làng nên việc đòi hỏi họ tự giác nhận ra và kịp thời chốn chạy chỉ là vô vọng.

Không thể khác được.

Ai mà ngờ rằng có một nội gián tồn tại ngay giữa những cư dân thân thiện, khi nhận ra thì đã không kịp, bị đâm lén lúc nào không hay. Có trách hãy trách vị trưởng làng đã quá bất cẩn.

Nhưng bây giờ không phải là lúc cho chuyện này.

Có vẻ như số phận của ngôi làng đang được đặt lên bàn cân để đong đo mất rồi!

Nếu có ai đó cứu giúp thì quả là một kì tích mà.

Kuroki Hiro nhanh chóng tìm kiếm nhóm người đi săn còn lại để chắc chắn rằng họ vẫn ổn.

Một ma thú vô danh, con mãng xà ấy khiến cậu phải chật vật chống cự, mà một phần cũng do Hiro không biết lựa chọn ma thú của mình cho phù hợp, đã xuất hiện và tấn công cậu thì không có gì đảm bảo mọi người sẽ không bị tấn công.

Hiện đang di chuyển với tốc độ lướt gió trên lưng Wyvern, Hiro chăm chú liếc nhìn xung quanh để tìm kiếm họ nhưng lại chẳng mang lại kết quả gì đáng mong đợi.

Gần như không có tung tích gì.

Khu rừng quả thật rộng lớn với sắc xanh phủ kín, tìm kiếm họ ở đây cứ như mò kim đáy bể vậy. Nó làm cho giác quan được cường hóa của cậu trở thành cục thịt thừa không hơn không kém.

Một chuỗi những bế tắc liên tục lập lại theo vòng luẩn quẩn, ngay cả là giờ cậu cũng chỉ bay lung tung không theo bất cứ kế hoạch cụ thể nào.

Nếu vậy thì cho đến bao giờ mới tìm ra được?

Thật khiến người ta điên tiết cả đầu.

“Chết tiệt…”

Buông lời nói tục một cách tự nhiên do cơ thể tự phản ứng lại hoàn cảnh, Hiro lập tức nhận ra có thứ gì đó đang phát sáng mạnh dần và hướng lên trời ngay trước mặt cậu.

Tia sáng… à không, chính xác đó là một loại phép được ai đó sử dụng để báo hiệu cho người khác biết vị trí của mình. Một hỏa thuật phóng thẳng cầu lửa lên trời, trông thật lộng lẫy.

Lẽ nào là họ?

Nhưng tất cả họ đều không phải pháp sư, vậy ai là người đã dùng phép?

Cũng có thể là một người khác hoặc kẻ địch tung thính dụ cậu cũng nên, chưa gì đảm bảo được. Nhưng cứ ở đây và bay luẩn quẩn tìm kiếm trong vô vọng lại càng không được nốt.

Dẫu sao cũng phải coi thử xem nguồn gốc của tia sáng ấy. Vậy cách tốt nhất vẫn là…

Chìm lắng trong suy nghĩ, Hiro tiến về phía phép thuật được phát động.

***

“Oi, ông chú. Tỉnh dậy cáii…”

Đến được nơi quả là nhẹ cả dạ, may mà người dùng phép chính là họ, trong cái rủi thật ra cũng có cái may.

Và cái may đó chưa được bao lâu… lại trở thành rủi rồi.

Nhìn tổng quát một lượt chín đến mười phần kiểu gì cũng giống đoàn thương nhân vô danh nào đó bị bọn cướp đánh ngất và hạ độc tập thể để cuớp bóc vậy.

Họ nhắm tịt mắt, hơi thở và mạch yếu như những con rùa non mới chui ra khỏi trứng. Tình trạng này sẽ còn kéo dài mãi nếu không được ai chữa trị.

Chết tiệt, ai đã làm chứ…!?

Nhưng chắc chắn một điều rằng đây không phải hậu quả của ma thú gây ra. Đời nào cái con quái thai kia lại tha cho cả đoàn người ở đây dễ dàng vậy? Với lại chuốc thuốc mê không phải là ngành của bọn ma thú, mà là chuyên môn của con người.

Nói tóm lại… họ đã bị ai đó hãm hại!

Ông chú cậu vừa gọi lật đật hé mắt, rồi đáp lại bằng một giọng nghiêm trọng ngay khi thấy cậu.

“Hiro? Xin lỗi, cậu có thể…”

Hơi thở yếu như sắp tới giới hạn kiểu này dễ hù người thật, chưa kể đến việc giọng càng ngày càng nhỏ nữa, khá là hợp hoàn cảnh để nói những lời vĩnh biệt cuối cùng.

Ê đùa đấy, đừng có nói ra!

“Rồi, không cần nói tiếp đâu. Bây giờ tôi hỏi gì nếu đúng thì gật đầu, còn lại thì lắc đầu. Đỡ phải mở lời, lo mà giữ sức đi”

“C-Cảm ơn cậu…*khụ..khụ*”

“Đã bảo là không được nói nữa mà”

Chàng trai lo lắng đỡ lấy “nạn nhân” và nhẹ nhàng xoa vỗ trên lưng để giúp giảm bớt cường độ của các cơn ho. Lí do cậu chỉ làm vậy với mỗi Koizu là vì mấy người kia bất tỉnh nhân sự cả rồi, dù có lay lắc cỡ nào thì một thời gian sau có lẽ mới ngượng dậy được. Mà cậu lại không dư dả thời gian đến thế.

“Được rồi, việc này có phải do ma thú gây nên không?”

Một cái lắc đầu.

“Là người?”

Tiếp đó là gật đầu, Hiro nhanh chóng chuyển sang câu hỏi thứ ba sau tiếng tặc lưỡi đầy không vui.

“Ai là kẻ đã gây ra? Lạ mặt thì lắc đầu còn người quen thì gật”

Koizu tiếp tục gật ám chỉ chân tướng thủ phạm khiến Hiro càng ngày càng trở nên bất an. Ra là người quen, người quen cơ đấy, ai mà ngờ cơ chứ.

“Câu hỏi cuối, có phải hắn là một thành viên trong làng và hơn hết là người trong đoàn đi săn, đúng không?”

Cậu đứng hình mất vài giây khi “nhìn” thấy câu trả lời, không quả ngoài dự đoán.

Chết tiệt!

Đấm mạnh xuống đất bằng nắm tay cuộn chặt, chưa bao giờ cậu cảm thấy tức giận như lúc này. Nhưng giờ là thời điểm phải hành động cụ thể chứ không phải lúc đấm đất lung tung vớ vẩn hay làm những chuyện tạp nham giống vậy.

Cho nên…

“Cậu… cậu…”

Chàng trai quay mặt bước đi từng bước về phía trước đáp lại giọng điệu ấm ớ kia theo cách tự nhiên nhất.

“Tôi biết bản thân nên làm những gì… ông chú cùng mọi người cứ nghỉ ngơi, lát nữa về cũng được”

Sự im lặng vẫn bao trùm lấy cả hai, cứ như kịch bản của chương trình “như chưa hề có cuộc chia li”, là thế đó, bởi chẳng ai biết nên mở lời gì tiếp theo.

Koizu muốn cậu cứu giúp ngôi làng nhưng ông lại sợ Hiro xảy ra mệnh hệ nào đó. Đối với ông, để một người ngoài phải ra tay cứu giúp làng mình mà thậm chí thủ phạm gián tiếp làm nó gặp nguy hiểm là bản thân khi không phát hiện có kẻ phản bội kịp thời quả thực như một sự sỉ nhục. Do đó ông mới không biết nói gì hơn.

Nhân vật chính của chúng ta hiểu rõ điều này, bởi vậy cậu mới phá vỡ cái không gian yên ắng ấy…

“Ra đây nào, Wyvern”

Hiro gọi ra ma thú mãnh ưng của mình và nhảy tọt lên lưng nó trong phút chốc, cú nhảy không hề thua kém những vận động viên chuyên nghiệp, mà có lẽ do lực bật và lực căng chân tốt nên Hiro mới dễ dàng thực hiện thành thạo động tác ấy.

Cơ mà, nhìn vị truởng làng có vẻ như vẫn chưa thấy ngạc nhiên là mấy… cái cách nghĩ quỷ quái này y như chất xúc tác khiến cậu nảy ra vài ý định điên rồ khiến Koizu mở mang tầm mắt.

Mà thôi, giờ không phải lúc.

“Leviathan, đến đây”

Một lần nữa gọi ra ma thú thứ hai, theo cậu mà nói để lại một ma thú thuộc thủy hệ chuyên sâu vào việc điều trị và cứu thương quả là một quyết định sáng suốt. Nhờ Leviathan mà mọi người ở đây sẽ không nguy hiểm đến tính mạng. Thế là quá ổn. Cũng phải đề phòng khi ma thú hoang dã xuất hiện nên vào lúc đó Leviathan không những thủ mà còn phải công để ngăn chặn bọn chúng làm càn.

Tỉ lệ Leviathan thua chúng? Có lẽ không tới 10% đâu. Chỉ hy vọng không gặp những ma thú dị hợm như con mãng xà lúc nãy là đã may rồi, nếu vậy chắc chắn không thể nào thua được. Điều này Hiro khá tự tin.

Tin vào ma thú của mình cũng là một dạng của sức mạnh.

Hai đôi cánh to lớn được Wyvern dần đập vào nhau theo nhịp để chuẩn bị đưa chủ nhân trên lưng nó xuất phát.

Bắt đầu từ đây, mà thật ra cũng chẳng biết chính xác “đây” là chỗ nào trên bản đồ, tiến thẳng tới ngôi làng với vận tốc cực đại.

“Được rồi, Wyvern, GO!”

Hành trình ngắn hạn tìm lại “quê hương” bắt đầu.

Để xem Wyvern, một ma thú trong Seven Mount nhanh hơn hay “chúng” nhanh hơn?

Phần 2

“Ngươi làm tốt lắm”

Ai đó với vẻ mặt râu ria như chưa cạo được một thời gian lên tiếng. Thứ nổi bật nhất ở hắn là chiếc mặt nạ khắc hình một con  quỷ canh gác địa ngục. Tuy khuôn mặt được che khuất bởi nó nhưng chỉ riêng bộ râu là không thể dấu đi đâu được. Hắn ta trông thật đáng sợ, xung quanh cứ như đang tỏa ra luồng aura gần giống với những con boss cuối game thường gặp vậy.

“Ngài quá khen, nhưng xin hãy nhớ giao kèo của chúng ta”

Còn phía bên kia, người nói chuyện với hắn lại là một gã trung niên bình thường chẳng có gì nổi trội, trái ngược hoàn toàn. Chắc hẳn là Hayase, không ai khác ngoài hắn được, kẻ vừa mới phản bội lại mọi người một cách trắng rợn và tỏ ra chẳng có gì tội lỗi cả.

“Rồi rồi. Để xem nào… Mitobi Elina đúng không? Khi bắt được, cô ta sẽ là của ngươi, chỉ cần kiên nhẫn chờ đợi thôi”

Một cuộc trò truyện sặc mùi nguy hiểm đến từ hai kẻ nguy hiểm chẳng kém là bao.

Giờ thì… đến lúc giải đáp những thắc mắc rồi.

Tại sao phải thủ hạ đám đàn ông trai tráng của làng tận trong rừng trong khi nếu là chúng, hoàn toàn có thể chiếm cứ được nơi đây?

Tại sao nhìn xung quanh, quân số của chúng lại không được đông đảo như trước?

Đơn giản lắm, đây chỉ là một phần trong cái quân đội trước đây của Raid, và kẻ đang dẫn đầu là một gã thường được gọi với cái tên Jigorrn, phó đoàn của toán quân số hai, vì thực chất Raid là một tổ chức được phân chia làm nhiều phần theo lệnh của một tên trùm giấu mặt nào đó.

Jigorrn là một tên chứa đầy tham vọng. Tiền bạc, rượu chè, mại dâm, các tệ nạn nêu trên không khi nào thiếu mặt Jigorrn cả. Vì lẽ đó mà giờ đây chuyện mới thành ra như vậy.

Tập hợp những người nghe lệnh mình trong quân đoàn số hai, Jigorrn đã tự ý tổ chức một cuộc tấn công mà không có bất cứ sự cho phép nào. Hắn tính cuỗm tay trên của trưởng đoàn, vốn đã mất đi tín nhiệm, để thay thế vị trí đó. Và chỉ cần chiếm được ngôi làng này cùng với việc bắt những người dân làm nô lệ, chắc chắn chức vụ ấy sẽ thuộc về Jigorrn.

Hắn còn chu đáo đến mức mua chuộc được một thành viên trong làng, quả là tên này đã có tính toán từ trước.

Đảo mắt một lượt đội quân của mình, hắn lên tiếng…

“Bắt đầu thôi!”

***

Còn lúc này, tình hình tại làng…

“Được rồi, xin cô hãy cắt mớ rau đó ra dùm tôi. Sau khi chiên xong trứng tôi sẽ giúp cô” ( Elina )

“Không công bằng! Ai cho phép cô có quyền tự ý quyết định chứ hả?” ( Valonia )

Cô gái trẻ mang mái tóc bạch kim ra sức cãi lại trong khi vẫn giữ nguyên cái điệu bộ bịu má dễ thương đến mức bất cứ thằng chuẩn men nào cũng phải đổ.

Hiện tại cô đang ngồi bệt xuống nền ở tận phòng bếp và hướng ánh mắt hình viên đạn vào Mitobi Elina một cách không khác gì lũ yêu ma nhìn thầy đuổi tà cả.

Vậy mà Elina chỉ cười trừ và đáp lại nhẹ nhàng…

“Vì tôi là chủ nhà”

Hai cô nàng này thật nhiễu sự quá mức. Đến chuyện nấu ăn cũng tranh nhau cho bằng được. Chắc chắn lí do của việc này là vì muốn lấy le với cái tên chết dẫm mà ai cũng biết là tên nào đấy.

Người ta nói cứ mạnh mẽ và đẹp trai là gái nó theo nườm nượp quả không sai.

“Cô là chủ nhà thì sao chứ? Việc này có liên quan gì không?”

“À thì… là lẽ dĩ nhiên khi chủ nhà mến khách đúng không? Vì thế nên họ sẽ không muốn vị khách của mình phải động tay động chân”

Với chất dọng nhí nhảnh, Elina quay mặt về sau từ tốn giải thích cho vị khách của mình, và chính cái điệu bộ đưa tay lên chỉ trỏ kia càng làm cho vị khách thêm bực mình hơn nữa.

Không hề có khái niệm hòa giải giữa hai người này.

“Oh ho, thế sao cô bảo tôi cắt rau?”

“Thì tại nó nhiều việc quá, tôi sợ không xong nên đành nhờ cô”

“Vậy mà tôi nghe ai đó vừa nói không muốn khách phải động tay động chân…”

“Rồi rồi, nếu chưa nấu xong thì khi Hiro về, tôi sẽ nói thẳng ra là do cô nhé Valonia?”

“Gì… gì cơ? Cô cố tình dìm tôi trước mặt anh mình phải không?”

“Biết vậy thì lo cắt xong đống rau đó đi, sau đó gọt hành rồi lột vỏ khoai là xong”

Có vẻ như cuộc khẩu ngữ vẫn chưa đến hồi kết thúc, mặc dù phần thắng nhìn kiểu gì cũng giống đang nghiêng về phía Elina.

Chưa, chưa đâu.

“Cô biết không?”

Tự nhiên hỏi vậy ai biết cho được, Elina nghiêng đầu suy nghĩ.

“Biết cái gì cơ?”

“Tất nhiên là… khẩu vị của Hiro”

Không gian tĩnh lặng này thật làm người ta rợn người, mới đây thôi ai đó còn vui vẻ và hí hửng lắm nhưng giờ thì… cô không thể tin được là mình vừa phạm một sai lầm lớn.

“Fufufu… cô không biết chứ gì? Làm sao mà biết được chứ? Lỡ đâu đằng ấy có bỏ nhầm cái gì đó KHÔNG HỢP VỊ Hiro đừng hỏi sao bị anh ấy ghét nhé!”

Thật đúng là biết cách trêu người, không biết có phải do Valonia nhấn mạnh cái từ “không hợp vị” kia không mà sao câu vừa nãy chẳng khác gì đang hù dọa đối phương cả.

Không công bằng chút nào, cô biết được do là em gái của anh ấy thôi! Còn về phía Elina, mặc dù rất muốn hét thẳng ra những suy nghĩ trên nhưng may mắn là cô còn kiềm chế nổi.

“Vậy thì… anh ấy thích gì?”

Ngập ngừng hồi lâu, Elina mới cất giọng hỏi.

“Ai thèm nói chứ, cô phụ trách nấu ăn mà, tôi chỉ là đứa đi phụ mấy chuyện lặt vặt thôi!”

“C-Cô…”

Bất thình lình một tiếng nổ lớn phát ra… kéo theo sau là những tiếng hét liên tục của ai đó. Hình như là những người còn lại trong làng.

Chuyện gì xảy ra vậy?

Hai cô gái tạm thời đình chiến và cùng nhau chạy thẳng ra ngoài theo bản năng.

Linh tính mách bảo họ rằng có chuyện gì đó không hay đã xảy ra.

Và… đúng là như thế thật!

“Tất cả hãy quỳ xuống trước ta…”

Giọng nói đầu tiên mà họ nghe được, cả hai dần đoán ra tình hình xung quanh. Nhưng khi nhìn về phía ấy… một gã cao to đen hôi đang lãnh đạo một toán quân nhỏ gồm gần hai chục người , hình ảnh này đập thẳng vào mắt họ.

Bấy giờ không còn nghi ngờ gì nữa, Elina và Valonia đã khẳng định chắc chắn.

Ngôi làng bị xâm lược sớm hơn dự kiến.

Phần 3

“Này, mấy người làm gì thế?”

Một cậu trai nào đó trong số ít ỏi vài người còn ở lại làng sau khi nhóm đi săn đã đời khỏi lên tiếng.

Cả dân làng, bao gồm Elina và Valonia, đều đứng về cùng một phía trợn mắt lên lườm lũ giặc không mời mà tới.

“Hãy khuất phục trước ta, Jigorrn sẽ để ngươi một con đường sống”

“Jigorrn? Là ai cơ?”

Hình như có gì đó không ổn. Sao hắn tự nhiên nổi cáu lên vậy chứ? Mình vừa nói gì đó không phải sao? Cậu trai thầm nghĩ trong đầu.

“Cái quái gì? Lũ các ngươi… lũ các ngươi thật sự không biết Jigorrn ta sao? Phó đoàn của toán binh số hai thuộc Raid, tại sao lại không biết hả? Chết tiệt, ngươi chỉ biết về tên trưởng đoàn vô dụng của bọn ta thôi chứ gì? Đừng lầm tưởng, ta không phải hắn”

Có vẻ như đụng đến lòng tự tôn của hắn rồi!

“Được rồi nghe tôi nói đây, cô có phải là một pháp sư không?”

Về phía dân làng, chủ yếu toàn là phụ nữ, hai cô gái đang thì thầm đều gì đó và Valonia là người lên tiếng hỏi đầu tiên.

“Hả? À ờ… phải”

“Thế thì tốt, tôi vừa dùng phép phát tín hiệu cho Hiro rồi, chỉ cần cầm cự được cho đến lúc anh ấy về là ổn”

“Ể?? Nhưng tôi…”

“Cô thì sao cơ?”

“À thì… trong làng này chưa ai biết tôi là pháp sư cả, ngoại trừ cha tôi. Mà nói thẳng ra ổng cũng mà pháp sư luôn”

“Ra là vậy, hai người dấu dân làng chuyện mình là pháp sư hả?

“…”

Elina không trả lời mà liên tục đảo mắt xung quanh. Thái độ bối rối này làm Valonia hiểu ra vấn đề.

“Vậy giờ cô muốn cả bọn bị bắt đúng không? Giờ là lúc nào rồi còn quan tâm tới chuyện này?”

“Tôi, tôi…”

Nhìn Elina, Valonia không khỏi thở dài trong lòng.

“Cô dùng được đến phép cấp mấy?”

“Ngũ thức, có lẽ là lục thức nếu tôi đủ tập chung”

(*phép được chia làm bảy cấp)

“Vậy thì quá t…”

“Ê hai con nhỏ kia thì thầm gì đấy?”

Giọng nói gắt gáo xen giữa những lời lẽ thì thầm nghe thật chói tai, nó làm hai cô gái ngước lên nhìn hắn. Xem ra cuối cùng hắn cũng biết. Quả là một tên chậm tiêu theo đúng nghĩa đen.

Valonia lập tức tiến lên trước trong khi nháy mắt ra hiệu cho Elina, điều này làm cô gái với mái tóc đen óng không khỏi giật mình và lo lắng.

Mình có làm được không? Những lo lắng ấy lấp đầy suy nghĩ Elina.

Những người dân còn lại trong làng đang hướng ánh mắt lặng nhìn thân hình cô gái trẻ bạch kim kia không khỏi rời mắt.

(*tóc Valonia bạch kim nên gọi là cô gái trẻ bạch kim)

“Thưa ngài PHÓ đoàn vĩ đại…”

Nhấn mạnh không đúng chỗ nữa kìa, có vẻ cô cố tình chọc tức hắn.

Mặt Jigorrn sậm lại đúng như dự kiến.

“Rất lấy làm tiếc nhưng tôi e là làng của chúng tôi không thể làm theo yêu cầu này, nếu có thể tôi mong muốn được gặp trưởng đoàn hơn, chứ phó đoàn mà làm càn thế này, bỏ qua mệnh lệnh của trưởng đoàn thì có hơi…”

Mặt hắn trông không khác gì cái cái phích đun sôi khi nghe được những lời nói cực kì “chân thành” ấy.

“Ngươi… ngươi giám xem thường ta. Tất cả mau bắt hết bọn chúng lại cho ta, không để một tên nào chạy thoát, đặc biệt là con nhỏ đó”

“Tuân lệnh”

Có vẻ đám lính này nghe lệnh hắn phết đấy chứ.

“Con khốn chết tiệt. Cứ chờ đến khi ta bắt được ngươi đi, ta thề sẽ cho ngươi tắm trong đống chất nhờn của ta”

“Xin lỗi, nếu tắm trong đó, ta muốn tắm của Hiro hơn cơ” =))

Cả đám lính được trang bị giáp lao tới trên tay cầm những ngọn thương. Vẻ mặt hằm hằm trông khó coi, may mà chúng là lính cận chiến, chứ nếu là pháp sư chắc có lẽ sẽ cực kì khó khăn để đối phó.

“Wind Blast…” ( Phong Đao )

Nhưng chúng bất chợt dừng lại như phản xạ tự nhiên khi nghe thấy tiếng hét của Valonia.

Rồi cứ như thế, hàng loạt các lưỡi đao gần như vô hình bằng gió liên tục được tạo ra đánh dồn dập vào người. Tuy không gây ra thương tích do bộ giáp đã bảo vệ cơ thể nhưng ít ra đòn này vẫn đẩy lùi được chúng.

Từ giờ mọi chuyện sẽ khó khăn hơn đây.

“Con nhỏ này là pháp sư!”

Một ai đó hét lên.

Dân làng nhìn Valonia thi triển phong thuật trong khi mắt mở to ngạc nhiên mà cũng không kém phần ngưỡng mộ. Bởi đây là lần đầu tiên họ thấy được cách thức vận hành của phép thuật hoặc có thể là do cô đã đẩy lui được bọn chúng. Mà kệ đi, chuyện đó không quan trọng nữa rồi.

“Đưa pháp sư bên ta ra”

“Đừng hòng. Thất thức… triển khai”

<Wind Blast> cấp 7 tối tân nhất à? Có lẽ Valonia đã nhắm đến việc “nhất kích tất sát”… nhưng… cô cũng đã tính sai một bước rồi.

( Cái gì đây? Không đủ pháp lực sao? )

Đúng là thế, mana quá ít so với số lượng mà kĩ năng đòi hỏi, đây cũng là vấn đề thường gặp phải trong số những pháp sư.

( Sao có thể thế được? Làm gì có chuyện… thôi chết! )

Cô đã nhận ra được. Một nữ thần như cô, triển khai thất thức là chuyện dễ như trở bàn tay… nhưng tại sao kết quả lại vậy. Chắc chắn là vì Seven Mount đã không còn là của cô nữa, cô đã nhường cho chàng trai Kuroki Hiro mất rồi. Mất đi nguồn cung cấp pháp lực dồi dào nhất, việc không dùng được phép bậc bảy nay đã dễ hiểu hơn nhiều.

“Air shot”

Valonia lập tức thay đổi một skill mới ngay khi nhận ra cô không thể thi triển <Wind Blast> cấp độ 7.

Phép thuật tấn công <Air Shot>, những viên đạn khí vô hình được nén lại và bắn ra với vận tốc âm thanh. Thành thực mà nói <Air Shot> bình thường chỉ đạt được tới một mức độ nhất định, đây là phép cơ bản nhất trong phong hệ. Nhưng có một đặc điểm khiến nó không hề bị coi thường, lượng pháp lực tiêu hao tỉ lệ thuận với tốc độ chính là mấu chốt chính.

Với vận tốc âm thanh, chắc có lẽ Valonia vẫn đủ lượng pháp lực để thi triển mấy cái kĩ năng cấp cao, vậy là chỉ mỗi thất thức không dùng được, còn lại ok tuốt.

<Air Shot> trúng lần lượt tất cả các pháp sư đang đứng ở hậu tuyến của địch nhưng lại không gây bất cứ sát thương nào. Nó quá yếu chăng? Không, là do địch đã tạo ra một bức tường đất vững chắc để ngăn đòn tấn công.

“Hahaha… ngươi muộn rồi. Nào các pháp sư, thiêu chết con nhỏ đó đi”

Và từng đốm lửa nhỏ nhỏ với bán kích vào khoảng 10cm hiện lên trong chốc lát đã bao quanh lấy Valonia.

“Ngươi nghĩ đánh trúng được ta sao? Nằm mơ đi, ngươi không thể… Cái gì thế này?”

“Giờ mới nhận ra à? Đồ đàn bà thiếu muối?”

Chết tiệt! Pháp sư băng hệ bên địch đã đóng rễ hai bàn chân của cô với mặt đất rồi, kiểu này di chuyển chắc cũng khó, nói chi đến việc tập trung dùng phép nữa.

“Fire Loiyer”

Và cứ thế, các đốm lửa ngày một tiếp cận Valonia với một tốc độ chóng mặt, nó đã gần như chạm vào làn da của cô, nặng thì nguy hiểm đến tính mạng, nhẹ chắc cũng để lại vài vết bỏng hủy hoại nhan sắc.

Valonia chết điếng người, cô cắn chặt hai môi chịu đựng. Có thể thấy rõ trên đôi môi anh đào mềm lịm kia là một chút máu chảy ra từ khóe miệng.

Cũng may là lúc đó…

*Xèo*

Trước mặt cô hơi nước bốc lên trắng xóa sau khi những đốm lửa, đặc trưng của <Fire Loiyer>, tưởng chừng đã chạm vào da thịt.

Chắc chắn ai đó đã thi triển phép thuật để cứu cô, nhưng là ai?

Và rồi cô chợt nghĩ tới một khả năng.

Vẫn làm lấy bộ mặt ngơ ngác, Valonia quay lại nơi phát động phép thuật. Tại đó, cô khẳng định chắc chắn rằng người vừa thi triển là Elina và loại phép làm lửa bốc hơi, đặc trưng của thủy thuật đã giúp cho thiếu nữ với mái tóc bạch kim thoát khỏi hiểm nguy trong gang tấc.

Không để cơ hội tuột mất khi chúng đang ngơ ngác cố hiểu việc gì vừa xảy ra, Valonia niệm nhanh một phong thuật nhẹ nhàng cắt những khối băng bao quanh chân cô thành từng mảnh vụn rồi sau đó lập tức nhảy lùi về sau để giữ khoảng cách an toàn.

“Làm tốt lắm đấy!”

Đó cũng là lúc cô đưa đôi tay mảnh mai của mình lên vai Elina và nói ra lời khen ngợi chân thành nhất.

“Tôi, tôi…” ( Elina )

Dân làng chuyển ánh mắt từ phía Jigorrn sang Elina.

Tại đó, một đứa trẻ bống hét lên “Waa, chị Eli cũng là một pháp sư. Giỏi quá!” đã đưa cô trở lại với thực tế.

Mọi suy nghĩ trong Elina đơn giản chỉ là sự sợ hãi khi mọi người biết được mình là một pháp sư.

Cô tưởng tượng đến cái viễn cảnh mà bản thân bị ghẻ lạnh bởi chính những người mà mình coi như người thân ấy, rồi họ sẽ nhìn cô với ánh mắt của kẻ ngoại đạo mặc cho cô là con gái trưởng làng. Một nơi toàn những con người bình thường mà tồn tại một cá thể khác biệt trong chính cái cộng đồng bình thường, hậu quả ra sao chắc ai cũng biết.

Nhưng kì tích vẫn luôn xảy ra vào phút chót. Bởi Elina đã bắt gặp được hình ảnh của đứa trẻ ấy.

Cậu bé với đôi mắt to tròn đang mở to nhìn cô bằng vẻ mặt ngưỡng mộ, và cô còn có thể nghe được giọng cậu “Waa, chị Eli sử dụng được phép thuật kìa, cừ quá!”

Một cảm giác lạ lùng khác bỗng xen vào.

Nó đã đánh bay mọi sự bứt rứt trong cô. Rồi cô chợt nhận ra ánh mắt của mọi người.

Thật đặc biệt!

Không hề mang lại hận thù mà trái lại, đó là sự yên tâm đầy đôn hậu.

“M-Mọi, mọi người… không sợ tôi sao?”

Một câu hỏi mới ngớ ngẩn làm sao? Cần gì phải sợ ma thuật sư? Ngay kể cả khi có lấy lí do chính đáng để sợ thì hãy nghĩ theo chiều hướng lạc quan một chút, pháp sư cũng chỉ đơn giản là con người, họ chẳng phải thần thánh.

“Thú thật thì bác cũng hơi ngạc nhiên về chuyện này nhưng cũng may cháu là pháp sư và điều đó nghĩa là cháu đang nhậm lấy trách nhiệm bảo vệ mọi người. Vậy thì bác còn có thể trách cháu việc gì nữa đây?”

Người phụ nữ trung niên đã có tuổi, có lẽ tầm 35 bước tới bên cạnh Elina và cất giọng. Chỉ là lời nói miệng thôi nhưng điều này có ý nghĩa rất lớn đối với Elina.

Cô nhìn quanh một lượt. Thật là ngạc nhiên khi ai cũng mỉm cười như đồng ý với quyết định ấy vậy.

“C-Cảm ơn!”

“À Elina, khung cảnh đầy lãng mạng này đến bao giờ thì xong thế? Chúng ta có khách rồi đây… <Earth-shield>”

Valonia tạm chen vào cuộc nói chuyện đầy tình cảm bằng giọng nói nghe có vẻ miễn cưỡng, cô hô to tên một loại thổ thuật để tạo ra lá chắn bảo vệ bản thân trước <Fire Loiyer>,  đòn công kích từ pháp sư bên địch.

“Xin lỗi, đã bắt cô chờ lâu” ( Elina )

“Có thế chứ! Nhưng tôi không chắc là chúng ta đánh bại được chúng nếu…” ( Valonia )

“Hả!?” ( Elina )

“Bình tĩnh cái được không? Ý tôi là nếu chúng sở hữu ma thú cơ. Còn giờ chưa gọi thì chưa phải sợ” ( Valonia )

Ra là Valonia sợ phải đối mặt với một ma thú, chắc do Seven Mount đã nhường lại cho Hiro nên cô mới nất đi sự tự tin vào bản thân mình.

“Cô có ma thú không Val?” ( Elina )

“Hở? Cô đang nói ai vậy? Val là đứa nào?” ( Valonia )

“Còn ai ngoài cô nữa” ( Elina )

“Không, tôi tuyệt đối không chấp nhận cái biệt danh kì quái đó!” ( Valonia )

“Không sao không sao. Val có thể gọi tôi là Eli mà. Như thế chẳng phải sẽ tiện hơn ư?” ( Elina)

“Nói cũng đúng… cơ mà ta đang đi lệch lại với thực tại rồi đấy” ( Valonia )

“Ý cô là cách đối phó? Yên tâm, tôi đã có cách!” ( Elina)

“Cách gì? Nói trước là tôi cũng không có ma thú đâu đấy” ( Valonia )

“Đó là…” ( Elina )

Cô gái với mái tóc đen óng có pha chút tím lướt qua vành tai nhạy cảm của Valonia và thì thầm gì đó một điều quan trọng.

Cả hai cùng nở nụ cười ngay sau đấy khiến cả dân làng không khỏi rùng mình!

Phần 4

“Tôi trái cô phải nhé, <Wind Moven>” ( Elina )

“Ok! Kích hoạt <Wind Moven>”

Từ bao giờ mà hai người này lại tâm đầu ý hợp đến mức đáng sợ như vậy? Kể cả phép thuật lẫn những động tác đều khiến người ta dễ lầm tưởng rằng một diễn viên đang diễn hai vai trên chính sân khấu của mình.

Nhân tiện nói sơ qua về <Wind Moven>, nó là loại phép thông dụng và khá được ưa chuộng bởi giới pháp sư do khả năng tăng tốc cho người thi triển, nói tóm lại là gia tốc.

“<Aqua Gelic> nhốt chúng lại” ( Valonia )

Từng bong bóng nước nổi lên với khối kích thước to đùng dần bao quanh kẻ địch và nhấn chìm chúng trong đó. <Aqua Gelic> rõ ràng chỉ là một phép cầm chân nhưng nếu không thoát ra khỏi chúng kịp thời có thể chính kẻ bị nhốt sẽ ngạt thở mà chết. Mà chuyện phá hủy <Aqua Gelic> cũng đơn giản thôi. Chỉ cần…

“<Wind Blast>, cắt nó ra”

Thế đó, bất cứ đòn công kích nào cũng đều hóa giải được, mỗi tội là phải chịu ướt tí thôi. Chẳng qua loại phép này được tạo ra chỉ để nhốt những kẻ đã mất đi khả năng chiến đấu.

“Sập bẫy rồi, chết đi…<Lightning Void>” *Lôi Thiên ( Elina )

Phía bên kia chiến tuyến, Elina đã nấp sẵn vào một chỗ và chờ đợi cơ hội sử dụng lôi thuật. Hơn hết tất cả kẻ địch đều ướt nhẹp do <Aqua Gelic> nên <Lighting Void> sẽ gây ra rất nhiều sát thương do tính truyền điện mạnh mẽ, một combo “one hit one kill”.

“Thôi chết, mau chặn lại”

“Haha, không kịp nữa đâu, đòn đó trúng…!Cái gì? Đùa hả?” ( Valonia )

“Đừng coi thường ta hai con nhãi, ngươi nghĩ cái đòn kết hợp cực kì dễ đoán này có thể đánh bại được Jogorrn sao?”

“Tgh..”

Valonia cùng Elina ngừng tấn công và lui về phía sau.

Có lẽ họ vẫn còn bất ngờ do đòn phối hợp <Lightning Gelic> đã bị chặn đứng bởi một rào cản thổ thuật trước khi từng tia điện kịp thời đến nơi. ( tên kết hợp giữa Lightning Void và Aqua Gelic thôi mà :v )

Lôi thuật thường có tốc độ rất nhanh nhưng hoàn toàn bị chặn lại. Một là do tốc độ thi triển phép của tên Jigorrn kia nhanh hơn cả lôi thuật, hai là do hắn biết trước đòn tấn công nên đã có sự chuẩn bị từ trước. Chắc chắn là hai rồi, không thể nào là một được.

“Nó đến kìa!” ( Valonia )

“Chết tiệt, <Wind detect> ( phong hộ )” ( Elina)

Các đòn tấn công đến như vũ bão, chúng bị khiêng gió của Elina chặn lại.

Sau đó cô lập tức dùng tiếp <Wind Moven> một lần nữa và lao thẳng đến chỗ của tên Jigorrn mặc cho hắn đang niệm một phép gì đấy về phía mình.

Quả thực Mitobi Elina là một người con gái vừa dũng cảm lại xinh đẹp, tuy vẫn còn nhiều thiếu sót nhưng nếu được dạy dỗ đàng hoàng, chắc chắn cô sẽ chẳng thua kém gì ai, kể cả là pháp sư hoàng gia đi chăng nữa. Đó là những gì Valonia nghĩ, nữ thần bạch kim mỉm cười khoái chí, chưa bao giờ cô cảm thấy khí thế chiến đấu rộn rực như hôm nay.

Vận pháp lực vào, vào nhiều hơn nữa…

“<Lightning Void>, lục thức triển khaiiiii…” ( Valonia )

Cùng một loại lôi thuật với trước nhưng giờ nó đã là lục thức. Tuy việc mất đi Seven Mount đã hạn chế thất thức nhưng chỉ nó và mỗi một mình nó là không sử dụng được, còn tất cả đều dễ dàng xài được hết.

Quả đúng là lực nào sức ấy, đòn tấn công của Valonia dễ dàng làm tê liệt chân tay địch thủ trong thoáng chốc.

Chỉ cần đợi có vậy… Elina thoắt ẩn vòng ra phía sau Jogorrn và tung ra đòn kết liễu. Dùng từng lớp tường gió bao quanh bản thân, khi đến vừa đủ gần, cô mở rộng chúng từ từ để Jogorrn cũng lọt vô đó. Do vậy trong bốn bức tường làm bằng gió vững trãi kia, chỉ có một mình cô và địch, những tên địch khác và Valonia không can thiệp được nếu không phá hủy chúng.

Elina mỉm cười, cô biết ơn Valinia vì đòn lục thức đã giúp cô dễ dàng tiếp cận hắn. Giờ thì…

“Ểh? Không đùa chứ, cái này chẳng phải là…” ( Valonia )

Đúng, đúng vậy. Không lầm vào đâu được, cả Valonia cùng những kẻ địch đều ngước nhìn ngạc nhiên. Lượng pháp lực dồi dào đang tỏa ra đằng sau bốn bức tường gió ngăn cách nơi kia với bên ngoài chính là…

“<Wind Blast>, thất thức…” ( Elina )

Chính là thất thức!

Từng lưỡi đao sắc bén bằng gió liên tục được tạo ra nhiều vô số kể, chúng đánh tới tấp vào mục tiêu như vũ bão, hết đòn này đến đòn khác cứ như những con mãnh hổ đói khát đang lao tới vồ mồi.

Lí do cô phải đến đủ gần Jigorrn là để sử dụng tường gió bao quanh hắn, lí do cô sử dụng tường gió bao quanh hắn là để tránh gây thương tích cho người dân trong làng và cũng vì nếu chỉ tập chung vào mỗi mục tiêu là hắn, sức tàn phá của <Wind Blast> sẽ không bị phân tân, gây ra lượng sát thương mạnh nhất.

“Aaaaaaaaa” ( Jigorrn )

Tiếng hét trông thật thảm thương nhưng ai thèm quan tâm chứ. Hắn tự làm thì tự chịu thôi!

Và rồi như đã đến hồi kết, cô giải trừ tường gió, liếc nhìn kẻ địch còn lại bằng ánh mắt nhọn hoắt, Elina tiếp tục nhiệm vụ vốn dĩ phải làm của mình.

Chúng chưa hoàn hồn được khi thấy thủ lĩnh bị hạ dễ như trở bàn tay, đang không biết làm sao thì Elina bỗng lao tới. Rồi với một điệu bộ lúng túng, chúng sử dụng phép thuật chống trả… nhưng tất cả đã quá muộn.

Cơ hội không tới hai lần, như hiểu ra điều đó, Valonia cũng nhanh chóng hòa theo làn sóng tấn công cùng hợp sức với Elina để dứt điểm Raid một cách gọn lẹ.

“Tên địch cuối cùng” ( Elina )

“Haha coi bộ chúng ta làm được rồi” ( Valonia )

“Ừm, phải cảm ơn cô rồi Val” ( Elina )

“Đừng nói quá thế, không phải cô mới là MVP sao? Một mình hạ boss còn lao ra giết thêm mấy con creeps, tôi cùng lắm chỉ đi theo surporrt cho cô thôi” ( Valonia )

“Val nói qua lên rồi, cô cũng cừ lắm. Chiêu lục thức vừa rồi quả là rất đẹp” ( Elina )

“Làm sao bằng được thất thức của quý cô Eli đây chứ. Lúc đó tôi thật sự đã rất ngạc nhiên” ( Valonia )

“Mà có lẽ nếu là Hiro thì anh ấy đã giải quyết chuyện này nhanh gọn lẹ rồi nhỉ?” ( Elina )

“Phải rồi, nếu là Hiro thì đương nhiên là vậy” ( Valonia )

“Hahaha…” ( x2 )

Đây chắc chắn là nụ cười hồn nhiên nhất của hai cô gái, nụ cười tượng trưng cho sự hạnh phúc khi chiến thắng kẻ địch.

Vậy là trận chiến đã kết thúc… hoặc ít nhất là vậy!?

“Mau trói chúng lại đi, để chúng tỉnh dậy thì phiền lắm… Huh? Sao thế Val?” ( Elina )

“À ừm… cô thấy xác tên Jigorrn đâu rồi không?” ( Valonia )

“Thì nó vẫn ở kia chứ đ…” ( Elina )

“…”

Tại nơi Elina chỉ tay vô, đơn giản là một khoảng đất hư vô không hề có bất kì cái xác nào.

Cả hai chìm trong im lặng và từng nghi vấn chạy qua suy nghĩ của họ ngày một nhiều. Không thể có chuyện cái xác nó tự biến mất được, chuyện gì đang xảy ra thế này?

“Cẩn thận Elina!” ( Valonia )

Phản xạ nhanh hơn cả vận tốc âm thanh, Valonia chạy tới và đẩy Elina ra khỏi đòn tấn công bất ngờ mà đến chính cô cũng không biết nó tới từ đâu.

Nhờ vậy vị thiếu nữ kia mới giữ được mạng sống. Nhưng đổi lại nó lại  trúng Valonia. Và cũng may là đòn tấn công chỉ sượt qua tay.

Vết máu dần chảy xuống từ cánh tay cô gái khiến khuôn mặt xinh đẹp kia có chút nhăn nhó.

“Đâu? Rốt cuộc từ đâu?” ( Elina )

Chạy lại đỡ lấy ân nhân, Elina đưa mắt nhìn xung quanh.

Cô thấy rõ…

“Không, không thể nào…!?” ( Elina )

“Tránh được rồi sao? Có vẻ như số ngươi vẫn đỏ chán”

“Ngươi… ngươi… sao lại có thể!? Chẳng phải ngươi đã bị thất thức của ta…” ( Elina )

“Đánh bại sao? Gần như vậy rồi đấy”

Nói rồi hắn đưa tay lên trên vai, dựt tấm áo choàng được mặc từ đầu đến cuối trận chiến xuống để lộ ra một thứ.

“Đ-Đó, đó là…” ( Elina )

“Thần khí đấy! Hahahaha, đến cả thất thức cũng không làm gì được bộ giáp này đâu. Giờ thì đến lúc ăn miếng trả miếng rồi nhỉ? Ta sẽ cho các ngươi thấy địa ngục thật sự là như thế nào”

Elina lặng im quan sát mà không hề cử động, nhận thấy đấu hiệu kì lạ, Valonia lên tiếng…

“Này, sao thế?” ( Valonia )

“Cô có nhớ đến yêu cầu mà cha tôi nhờ anh Hiro giúp không?” ( Elina )

Cô nói trong vẻ hoảng hốt.

“Nhớ chứ, tiêu diệt ma thú… chẳng lẽ…!?” ( Valonia )

“Chính là nó. Đây là ma thú đã phá hủy cánh đồng của dân làng tôi” ( Elina )

Bộ lông màu đen, đầu hình sư tử trong khi sở hữu đôi cánh khỏe mạnh tới từ loài chim săn mồi kiêu hãnh trên không – đại bàng. Chính bản thân nó cũng được bao quanh bởi một làn khói đen như con mãng xà không rõ lai lịch mà Hiro đã từng đối mặt.

Chỉ khác là lần này nó lại nghe lệnh hắn… có lẽ là vì viên đã hắn cầm trên tay!?

“Hãy khiếp sợ trước ta đi. Hahahahaha…” ( Jigorrn )

“Chúng ta phải làm sao. Chúng ta sẽ chết mất. Không ổn rồi, tôi sẽ cố gắng cầm chân nó nhân lúc đó Val dẫn mọi người chạy thoát được không?” ( Elina )

Valonia mặt hầm hừ cốc nhẹ vào đầu Elina một cái.

“Ngốc thật. Cô nghĩ tôi sẽ nói [ ừ, để đấy cho tôi ] và chạy đi sao? Suy nghĩ vớ vẩn gì thế?” ( Valonia )

“Nhưng… nhưng…” ( Elina )

“Không cần phải sợ” ( Valonia )

“Val nói sao cơ?” ( Elina )

“Nhìn lên kia kìa” ( Valonia )

Tại nơi cô chỉ tay, một thanh niên đang đứng ngão nghệ trên đấy với gương mặt lạnh nhạt không cảm xúc liếc nhìn xung quanh, chính xác là cậu đang đứng bên trên chiến hữu của mình, Wyvern, một ma thú trong Seven Mount.

Cậu nhìn một lượt quanh cảnh nơi đây rồi tập chung về phía kẻ đã gây nên mọi chuyện.

“Coi bộ ngươi muốn chết rồi đây”

Đó chính là Kuroki Hiro.

“Hiro…” ( x2 )

Cả hai cô gái mừng rỡ đồng thanh hét lên.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel