Tập 2 – Chương 43

Trans: PhucTH

Edit: NoiGay

Một ngày sau khi lực lượng chinh phục Orc chính thức hoàn thành nghĩa vụ. Vì đánh nhau nhiều mệt mỏi quá, Rei ngủ cho tới tận trưa trước khi thức dậy vì đói. Sau khi thưởng thức bữa trưa sớm hơn bình thường tại Lúa Hoàng Hôn, cậu tiến tới công hội cùng Set.

 

Trong số những mạo hiểm giả nhìn thấy Set đi với đoàn diễu hành ngày hôm qua, có lẽ cũng đã nhiều người biết được sự hiện diện của nó. Khác với bình thường, họ chỉ kêu lên đầy kinh ngạc khi lần đầu nhìn thấy Set thay vì bỏ chạy, thậm chí một số người còn cho Set đồ ăn nữa.

 

Mỗi lần như thế, Set lại kêu lên và vẫy đuôi như muốn nói lời cảm ơn. Thấy vậy xong, người ta thận trọng xoa đầu nó…… Thế nên, tới tận chiều họ mới đến được công hội.

 

「Vậy thì, Set, đợi ta ở chỗ đó như mọi khi nhé.」

 

「Guru~」

 

Khi Set đến chỗ nằm quen thuộc của mình, đối diện khu đậu xe, Rei bước vào công hội.

 

Nếu như phải nói có thứ gì đó khác thường thì chắc là hình ảnh một vài mạo hiểm giả tham gia vào lực lượng chinh phạt Orc tới gần và xoa đầu Set hoặc cho nó ăn như một lời chào hỏi trước khi bước vào công hội. Nhận được sự chăm sóc đặc biệt, nó kêu lên đầy hạnh phúc.

 

Khi bước vào công hội, cậu tiến đến quầy tiếp tân không ngó qua bảng nhiêm vụ luôn.

 

Nhìn xung quanh và thấy một vài mạo hiểm giả, vì không muốn làm phiền họ, cậu đến nói chuyện thẳng với Lenora.

 

「À, xin chào Rei-san. Cậu đến nhận phần thưởng Orc sao?」

 

「À ừm. Tôi muốn nộp những bằng chứng thu phục cũng như bán nguyên liệu nữa.」

 

「Vâng, không vấn đề gì.」

 

Lenora gật đầu xác nhận. Một lượng lớn những cánh tay phải, vốn là bằng chứng thu phục, từ trong Nhẫn Sương Mù xuất hiện. Da và răng của Orc, Orc cung thủ, Orc pháp sư và Orc tướng đều là những nguyên liệu sử dụng được. Vì có ma lực tiềm ẩn bên trong nên mắt, tim, lưỡi và răng nanh của Orc pháp sư có thể đem vào dùng trong y học và giả kim thuật. Nội tạng của con Orc tướng cũng có thể đem dùng trong giả kim thuật trong khi xương và dây chằng của chúng có thể được sử dụng để chế tạo vũ khí và dây cung. Và còn có những viên ma thạch của lũ Orc và Orc cung thủ nữa.

 

Ngoài ra, những nguyên liệu thu thập cũng có sự khác biệt. Những nguyên liệu mà Elk thu thập rất hoàn hảo trong khi Rei, do vẫn còn thiếu kinh nghiệm nên nguyên liệu thu thập được có bị hư hại chỗ này chỗ kia.

 

「Ừm, xin chờ chút ạ. Kenny, giúp tớ một chút đi.」

 

Lý do phải đợi đơn giản là vì số lượng nguyên liệu đang nằm trên quầy nhiều hơn rất nhiều so với dự đoán. Lenora gọi Kenny đang đứng mỉm cười cố tìm cơ hội để được nói chuyện với Rei ở bên kia.

 

Và như thể đã đợi việc này sẵn, Kenny tiến về phía quầy, quan sát đống nguyên liệu.

 

「Thứ này và thứ này, cách thu thập quá hoàn hảo. Thứ này thì vô dụng rùi. Thứ này… Mặc dù gần nát nhưng thôi vẫn ổn…」

 

「Này Kenny. Tớ đúng là có nhờ cậu nhưng đùng có mà thiên vị Rei-san quá. Vì công đoạn thu thập khá vụng về, đừng có mà bỏ lưỡi Orc Pháp sư vào nhóm hàng chất lượng tốt.」

 

「À, thiệt sao? Ui, tớ cảm thấy Lenora hơi khó tính quá đó.」

 

Trong khi đang trao đổi với nhau những đoạn đối thoại như thế, họ tiếp tục với đống nguyên liệu và phân loại chúng vào nhóm có thể sử dụng được và nhóm không thể sử dụng được.

 

「Này, lượng nguyên liệu khủng bố đó là sao thế? Hơn nữa, chẳng phải đó là răng của một con Orc tướng sao. Tại sao tên nhãi đó lại có nó?」

 

Kinh ngạc trước ngọn núi toàn là nguyên liệu Orc chất đống trên quầy, một trong những mạo hiểm giả đang uống ở quầy bar trong công hội hỏi người bạn uống rượu kế bên.

 

Mặc dù mạo hiểm giả kia cũng ngạc nhiên trong chốc lát khi nhìn thấy nó, ông liền gật đầu khi nhớ ra điều gì đó.

 

「À, mày vừa mới trở về Gimuru hồi sáng nhỉ.」

 

「Hm? Thì sao?」

 

「Mày vẫn chưa nghe tin đồn trong thị trấn sao? Có môt ngôi làng được lũ Orc xây dựng ở gần thị trấn này.」

 

「Dĩ nhiên là tao biết rồi. Ý tao là, tao toàn nghe về nó ở nhà trọ và những cửa hàng kể từ khi tao trở về thị trấn sáng nay thôi à. Thật tình, nếu không phải là do yêu cầu hộ tống, thì tao cũng đã gia nhập vào lực lượng chinh phạt Orc rồi… Này, không thể nào.」

 

Nói tới đó, cuối cùng anh ta cũng hiểu những gì mà bạn anh kia đang nói.

 

「Này, đợi chút nào. Cái quái gì thế? Chẳng lẽ thằng nhãi nó gia nhập vào lực lượng chinh phạt Orc sao?」

 

「Đúng vậy.」

 

「Mày đùa sao? Dù có nhìn thế nào đi chăng nữa, thằng nhãi đó cũng chỉ mới cỡ 15 tuổi thôi mà.」

 

「Tuy nhiên, mày biết gì không, theo như câu truyện mà tao nghe được từ những người đã tham gia vào cuộc chinh phạt, cậu trai đó đã giết chết một con Orc chúa đấy?」

 

「Một con Orc chúa…? Thằng nhãi đó sao ?」

 

「À. Và đoán xem, cậu ta chỉ vừa mới đăng kí vào công hội, một mạo hiểm giả hạng G đánh bại được một con Orc chúa… Đừng ngạc nhiên như vậy và rút lại những lời mình vừa nói đi.」

 

「Hạng G sao…?」

 

Trong khi nhìn bạn mình đang ngớ mặt ra trước câu chuyện vượt quá tầm hiểu biết, anh ta nâng chén rượu lên uống cùng một nụ cười khó chịu, hồi tưởng về lúc chính bản thân anh cũng ngạc nhiên y như vậy khi nghe câu chuyện lần đầu.

 

「Thế? Rei-kun. Đó có phải là toàn bộ nguyên liệu không?」

 

Trước cái quầy chất đầy nguyên liệu, Kenny hỏi Rei.

 

「À.」

 

Tuy nhiên, Rei chỉ nhẹ nhàng gật đầu.

 

「Vẫn còn những viên ma thạch của Orc và Orc cung thủ… Và nguyên liệu từ con Orc chúa nữa.」

 

「Tôi sẽ giải thích tình hình một chút. Tôi cần ma thạch của Orc pháp sư cũng như Orc tướng. Tôi có cân nhắc về nguyên liệu từ con Orc chúa, xin lỗi nhưng tôi không muốn bán chúng.」

 

Bởi vì cậu kiếm được ma thạch của Orc pháp sư và Orc tướng chỉ có hai viên mỗi loại, nghĩ về khả năng Set cũng như Lưỡi hái Tử thần có thể học được kĩ năng mới, cậu không thể bán chúng. Cậu cũng không thể bán ma thạch của con Orc chúa, thứ mà cậu chỉ có một.

 

Còn về nguyên liệu, cậu cất giữ con quái vật hạng B quí giá trong Nhẫn Sương Mù, giống với con Kiến Nữ Hoàng.

 

「Un, mặc dù tôi muốn cậu bán nó nếu có thể…chắc vô ích thôi nhỉ?」

 

Mặc dù Kenny nói như thế trong khi khoe ra bộ ngực đầy tự hào, Rei chỉ lắc đầu nhẹ.

 

「Bởi vì lần này là trường hợp đặc biệt.」

 

「Vậy à…thôi thì không còn cách nào khác. Thế, cậu sẽ bán những thứ này à?」

 

「Ờm.」

 

「Với số lượng như thế này, cậu sẽ phải đợi một lát vì việc tính tiền sẽ tốn đôi chút thời gian.」

 

Không còn cách nào khác vì số nguyên liệu quá nhiều như thế, trong lúc rảnh rỗi, cậu đến xem bảng nhiệm vụ giết thời gian và chờ cho tới khi việc đánh giá và thẩm định vật phẩm hoàn tất.

 

(Vì mình được bảo rằng sẽ lên cấp E vào hôm nay, trước hết, mình sẽ xem những yêu cầu thu phục quái hạng E và hạng D trước.)

 

Tự thầm trong đầu, cậu xem những yêu cầu diệt quái, và cậu vô tình phát hiện ra một nhiệm vụ khẩn cấp.

 

「…Long tích dịch (Dragon Lizard)?」

 

(Trans:?????)

 

(Edit:?????

Thằn lằn chuyển sang hán việt là tích dịch. Chắc vậy.:v)

 

Đúng vậy, yêu cầu diệt con quái thú có tên là Long tích dịch, một yêu cầu hạng E được dán ở đó.

 

(Nó là rồng? Hay là thằn lằn thế?… Thôi kệ, vì chỉ hạng E nên chắc nó là thằn lằn, nếu là một con rồng thì cấp độ của nó quá thấp.)

 

Vì đang thắc mắc về cái tên kì lạ này, Rei lấy cuốn từ điển về quái vật mà cậu mua ở cửa hàng sách ra xem.

 

「Long tích dịch」

 

Mặc dù trong tên mang chữ “Long”, nó chỉ là một loài thằn lằn to lớn. Tuy nhiên, nó được gọi là Rồng là vì kích cỡ của nó to hơn cả một người trưởng thành. Vì chỉ là một con thằn lằn, nó dĩ nhiên không khè ra lửa được, nhưng vì đòn tấn công của nó mang một sức mạnh đáng kinh ngạc, cần phải cẩn thận khi đấu với nó.

 

Mặc dù độc tính của nó khá yếu, nanh của nó chứa chất độc có khả năng làm chậm chuyển động. Vì nó là thằn lằn, băng pháp là điểm yếu của nó. Hơn nữa, nó cũng không yếu đi dù có phải chịu  cơn đau từ những vết thương. Đối với quái hạng E, chóp đuôi là bằng chứng chinh phục. Giá bán của nó là một xu bạc. Ngoài ra, thịt của nó có vị khá ngon nên những ẩm thực gia rất yêu thích nó.

 

(Một con thằn lằn khổng lồ…… Nó khá là thú vị đấy.)

 

「Rei-san, việc thanh toán nguyên liệu đã hoàn tất rồi.」

 

Nghe thấy Lenora gọi, cậu cất cuốn từ điển quái thú vào Nhẫn Sương Mù và hướng tới quầy tiếp tân.

 

「Phần thưởng cho bằng chứng thu phục, việc thu mua nguyên liệu và ma thạch, phần thưởng cho nhiệm vụ chinh phục Orc, thêm vào thành tích cá nhân nữa, tổng cộng là 9 xu bạch kim.」

 

Thời điểm mà Lenora ở chỗ quầy tiếp tân nói ra số tiền, những mạo hiểm giả trong công hội lén quan sát Rei bỗng trở nên ồn ào.

 

「Này, đùa sao? Không phải 9 xu bạch kim là phần thưởng trung bình cho những yêu cầu cấp A B à?」

 

「Ngu thế mày, tên nhóc Rei đóng vai trò rất quan trọng trong trận chinh phạt Orc đấy.」

 

「Tuyệt thật, vậy cho cậu ta vào nhóm chúng ta thì sao nhỉ?」

 

「Vô ích thôi. Không phải cậu ta là người trong tin đồn đã đánh bại con Orc chúa sao?」

 

「Thật sao?」

 

「Ừ. Động não tí đi. Phần thưởng cho cuộc chinh phạt Orc là 2 xu bạch kim. Thậm chí ở đó có cả nguyên liệu và bằng chứng khuất phục, liệu tổng số tiền có lên tới 9 xu bạch kim được không? Cậu sẽ không đạt được con số đó nếu không hạ được thủ lĩnh của quân địch.」

 

Trong khi lắng nghe những cuộc đối thoại như thế, cậu nhận 9 xu bạch kim từ Lenora, lấy ra một cái bóp từ Nhẫn Sương Mù và bỏ tiền vào trong, sau đó lại cất trở lại vào trong Nhẫn Sương Mù.

 

「Cái đó vẫn tiện lợi như mọi khi nhỉ. À mà, bởi vì hạng của cậu cũng đã tăng lên, cho tôi mượn thẻ thành viên của cậu một chút.」

 

「À, được thôi.」

 

Sau khi nhận lấy thẻ thành viên và ra đằng sau quầy, vài phút sau, cô trở lại. Mặc dù trông cô khá bình tĩnh, sự bất an hiện rõ trên khuôn mặt cổ.

 

「Của cậu đây. Xin chúc mừng cậu đã lên hạng. Nhưng mà…」

 

「Tôi đã ngạc nhiên khi tôi bỗng nhiên được thăng lên hạng E đấy.」

 

「Vâng. Điều đó, thú thật là tôi đã phải tự nhéo má mình xem đó có phải là một giấc mơ không. Tôi đã làm tiếp viên ở đây được vài năm rồi nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy một người chỉ làm một yêu cầu mà lên 2 bậc đấy.」

 

「Uwa~, thật sao? Đúng như tôi nghĩ, cậu tuyệt thất đấy Rei.」

 

Nghe những lời đó xong, Kenny nhìn vào thẻ thành viên của Rei.

 

Quả thật, cấp bậc công hội đã tăng từ G lên E.

 

Nghe cuộc đối thoại của Lenora và Kenny, công hội lại ồn ào lên, nhưng cậu cất thẻ công hội vào Nhẫn Sương Mù mà không hề quan tâm đến việc đó.

 

「Vậy thì, cảm ơn đã giúp đỡ.」

 

「Vậy cậu có nhận nhiệm vụ nào hôm nay không?」

 

「Vì ngày hôm qua khá mệt, tôi sẽ đi chơi với Set hôm nay.」

 

「À tiếc quá. Lát nữa tôi có thời gian rảnh, cùng đi đến chỗ nào đó uống một chén không?」

 

「Này Kenny, khoan đã!? Cậu đang nghĩ cái bố khỉ gì thế?」

 

Mặc cho tiếng hét giận dữ của Lenora khi nghe thấy lời mời của cô dành cho Rei, Kenny vẫn không quan tâm mà vẫy tay chào Rei.

 

Cười khổ sở trước trò ghẹo nhau của hai người họ, Rei rời khỏi công hội cùng một lời chào.

 

「Gururu~」

 

Khi Rei rời khỏi công hội, Set vui vẻ kêu lên chào đón cậu.

 

Mặc dù có vài mạo hiểm giả và cư dân gần đó, Set kêu lên và bỏ đi ngay khi cậu trông thấy Rei.

 

Một vài người tiễn Set cùng khuôn mặt đầy tiếc nuối.

 

Thấy cách cư xử thay đổi 360 độ của mọi người, Rei nhớ lại những sự kiện mới xảy ra mấy ngày trước đây trong khi gãi đầu Set, và cậu bất giác mỉm cười.

 

「Đã bắt cu cậu phải đợi rồi. Đi thôi nào.」

 

「Guru~」

 

Kêu lên một tiếng nhỏ đáp lại Rei, cả hai cuốc bộ trên đường chính tiến về phía cánh cổng.

 

「Huh? Một yêu cầu khác ngay sau yêu cầu ngày hôm qua sao?」

 

(Trans: Ý muốn nói cái vụ Orc)

 

(Edit: Chú toàn giải thích mấy cái mà ai cũng biết.-_-)

 

Rei giao dây chuyền thuần quái và thẻ công hội cho Ranga, người chịu trách nhiệm về mặt pháp lý.

 

「Không phải thế. Tuy nhiên, tôi có ý định sẽ đi dạo một vòng cùng với Set trên trời.

 

「Hiểu rồi. Mà như tôi đã nói trước đó, đừng có cất cánh hoặc hạ cánh đâu đó gần thị trấn.」

 

「À, tôi hiểu mà.」

 

「Tiện thể thì, chúc mừng cậu đã được thăng cấp. Dẫu thế, được thăng 2 cấp cùng lúc. Thật đáng kinh ngạc.」

 

Ranga phải thốt lên đầy ngạc nhiên khi nhìn thấy cấp bậc hiển thị trên thẻ công hội đã tăng từ G lên E, Rei chỉ cười mỉm đáp lại.

 

Ranga có vẻ như đã hài lòng và trả thẻ công hội lại cho Rei.

 

「Vậy thi, tôi trả thẻ công hội lại cho cậu đây. …Rei-san.」

 

「Vâng?」

 

「Về vụ chinh phạt lũ Orc, cảm ơn đã vất vả. Là đội trưởng đội trị an, tôi muốn được thể hiện lòng biết ơn như là một cư dân của thị trấn này.」

 

Rei ngạc nhiên một lúc khi thấy Ranga cúi đầu nhưng liền nở một nụ cười nhăn nhở.

 

「Đừng lo về việc đó. Tôi cũng thu được nhiều thứ từ nhiệm vụ. Như ông đã nói, hạng của tôi đã tăng lên, bản thân tôi cũng đã định cư ở thị trấn Gimuru này. Thật may mắn là ta đã tránh được khỏi nguy hiểm từ lũ Orc.」

 

Vẫy nhẹ tay tạm biệt, cậu ngồi lên lưng Set sau khi đi ra xa thị trấn một đoạn.

 

「Set, trông cậy vào chú mày đấy.」

 

「Gururururururu~!」

 

Kêu lên một tiếng lớn, nó vỗ mạnh đôi cánh to lớn sau khi chạy vài bước lấy đà trước khi phóng mạnh vào không trung và bay thẳng lên trời.

 

Mặc dù có những đám mây nhỏ, không như thời tiết hôm qua, chúng không phải mây mưa. Nếu có thì, Rei cảm thấy trong khí hậu mùa hè như thế này, chúng trông như là những đám mây tích điện vậy.

 

Do Rei mặc chiếc Long Bào có thể xem như là một máy điều hòa đơn giản, cậu có thể thoải mái tắm trong ánh nắng mà không phải lo lắng về nhiệt độ dù Set đã bay được vài canh giờ.

 

Tuy nhiên, đối với Set thì mất vài giờ bay. Chứ nếu một người bình thường đi dọc đường cũng mất cả ngày, và có thể lên tới vài ngày nếu gặp phải rắc rối nào đó.

 

Họ đi ra xa khỏi thị trấn như vậy cũng có nguyên do của nó. Mục đích là hấp thụ những viên ma thạch mà cậu thu được từ cuộc chinh phạt Orc.

 

Rei nhìn xuống phía dưới mặt đất trong khi bay xuyên qua bầu trời và phát hiện có một khoảng trống trong rừng, không có cây xanh mọc lên. Nhìn sơ qua xung quanh, cậu không hề nhìn thấy bóng dáng của bất kì quái vật hay mạo hiểm giả nào.

 

「Được rồi, Set. Hạ xuống đó đi.」

 

「Guru~」

 

Kêu một tiếng nhỏ, Set hạ xuống vị trí được chỉ định. Sau khi hạ xuống mặt đất, cậu nhanh chóng quan sát xung quanh.

 

Khi Rei nhìn quanh, cậu cũng lấy Lưỡi hái Tử thần từ Nhẫn Sương mù ra đề phòng có quái vật tấn công bất ngờ.

 

「… Có vẻ như ổn rồi.」

 

「Gururu~」

 

Trong khu vực xung quanh, chỉ có những cây non bao phủ bãi đất trống, cụ thể thì không thấy những con quái vật mang thái độ thù địch với Rei và Set.

 

Không, mặc dù vẫn có những con quái vật như quái cấp G, Thỏ mọc sừng, chúng lập tức co giò bỏ chạy trước sự hiện diện vượt trội của Set.

 

「Bây giờ thì, có vẻ như không có thứ gì cản trở việc hấp thụ ma thạch của ta được cả.」

 

Và như thế, không cần nhìn Nhẫn Xương Mù, cậu lấy thịt Orc và ma thạch, làm thức ăn cho Set mà cậu đã thu được từ cuộc chinh phạt Orc.

 


Bom Tết!!! First Shot! 24 Tháng Chạp Âm Lịch!


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel