Tập 2 – Chương 45

Trans: NoiGay

Sáng sớm tinh mơ, một ngày sau khi học xong đống kỹ năng. Người ta lại thấy bóng dáng Rei trong hội đoàn như bao ngày bình thường khác. Set đã nằm chờ sẵn ở vị trí chỉ dành riêng cho mình và nó kêu lên đầy hạnh phúc khi được đút cho ban nhiêu là thức ăn từ những mạo hiểm giả đi đến hội đoàn cũng như những người qua đường trong thành phố.

 

「Set-chan, bắt đầu nổi tiếng trong thị trấn này rồi ha.」

 

Khi Rei đang chăm chú quan sát bảng nhiệm vụ, một người nào đó đột nhiên gọi cậu.

 

Nghe thấy tiếng nói, Rei quay mặt lại, và hiện lên trong mắt cậu là hình ảnh Milein, lãnh đạo đội Hỏa Phong cũng nằm trong biên chế lực lượng chinh phục Orc, người đã cùng cậu chiến đấu với Orc Chúa và bầy tháp tùng.

 

「Cô cũng đến tìm nhiệm vụ à?」
「Nhiệm vụ …… quả như mong đợi, Rei? Thông thường, sau khi hoàn thành một nhiệm vụ lớn người ta sẽ nghỉ ngơi một tuần …… 」

 

Trong lúc nói, mắt Milein liếc nhìn qua những yêu cầu được gắn lên bảng nhiệm vụ.

 

Sau khi nhìn chúng, Milein đưa mắt trở về vị trí cũ và nở một nụ cười trông hơi bối rối và cũng đắng cay chẳng kém.

 

「Ahh, thú thật, áo giáp và vũ khí của chúng tôi đã bị hư hỏng trong đợt chinh phạt Orc. …… Và không chỉ tôi, vũ khí và áo giáp của Excel và Sulunin cũng bị hư hỏng. Vậy nên, gần như tất cả phần thưởng của chúng tôi đều đem đi chi cho phí sửa chữa, mua đồ thay thế……. Chà, đây quả là một cơ hội tốt, đúng lúc chúng tôi đang tính đến chuyện mua vũ khí và áo giáp mới. Do đó, chúng tôi đã quyết định nhận một nhiệm vụ mới càng sớm càng tốt. 」

 

Lắng nghe lời than phiền của Milein, Rei đưa mắt nhìn qua bộ áo giáp cũng như món vũ khí dắt trên hông cô ấy.

 

Dĩ nhiên, những món trang bị đã khác so với trang bị cậu đã từng nhìn thấy trong đợt chinh phục Orc, nếu tin tưởng được lời của Milein, chất lượng của chúng đã tốt hơn nhiều so với trước đây.

 

Xa xa một chút, Excel và Sulunin cũng nhìn vào bảng nhiệm vụ như Milein. Khi họ nhận thấy Rei, Excel vẫy tay chào trong khi Sulunin gật đầu lịch sự.

 

Và trong khi đang đáp chào lại cả hai người họ, Milein đột nhiên ôm chặt Rei từ phía sau.

 

「Này, Rei. Nếu cậu đang tìm một nhiệm vụ, làm cùng một nhiệm vụ với chúng tôi thì sao? Nào nào, Set-chan …… Ý tôi là, Rei rất đáng tin cậy. 」

 

(Trans: Tưởng nó ôm thằng main là có hint. Ai ngờ là Set. Quỳ!)

 

Nhận ra kế hoạch của Milein đằng sau lời nói đó, Rei nở một nụ cười gượng ép.

 

Nếu bỏ qua Lôi Thần Phủ, Milein có lẽ là mạo hiểm giả đầu tiên làm bạn với Set, và như thế, Milein cũng là một trong những người Set rất thích.

 

Tuy nhiên, Rei không thể đồng ý với lời mời của Milein ngay lập tức được.

 

Sau tất cả, mục đích chính của Rei là những viên ma thạch của quái vật cũng như những nguyên vật liệu và phần thưởng từ chúng. Và giả sử như cậu gia nhập với mạo hiểm giả khác, nếu Rei muốn những viên ma thạch, khả năng sẽ có rắc rối xảy ra. Về cơ bản, trừ một số trường hợp ngoại lệ đặc biệt, ma thạch là phần có giá trị nhất của quái vật.

 

「Milein, cô không nên ép buộc người khác vô lý như thế. Mỗi người đều có hoàn cảnh riêng của họ. 」

 

Thấy khuôn mặt bối rối của Rei, Sulunin khiển trách Milein.

 

「Đúng rồi. Mặc dù Milein thích Set nhiều như thế, chị không nên đưa ra yêu cầu vô lý như vậy. 」
「 Muu ~ …… nhưng mấy người biết mà. 」

 

Trong khi Milein không chỉ bị Sulunin mà cả Excel khiển trách, Rei tìm thấy một nhiệm vụ phù hợp.

 

Nội dung của nhiệm vụ là điều tra những khu rừng gần Rừng quái vật, không yêu cầu cấp bậc, nhưng nó yêu cầu 5 người.

 

(Mình có nên nhận nhiệm vụ này cùng với Hỏa Phong không? May mắn thay, vì mình đã đặt Hạt Giống Khế Ước bên trong người họ, ngay cả khi mình lấy những viên ma thạch, chắc họ cũng chẳng tìm hiểu nhiều hơn về nó đâu.)

 

「Milein, cô nghĩ sao nếu ta nhận yêu cầu này?」
「Huh? Có thật không!? Yêu cầu gì thế? 」

 

Milein nhìn vào mẫu yêu cầu ngay sau câu hỏi của Rei, và nở một nụ cười mừng ra mặt. Tuy nhiên, biểu hiện của cô nhạt nhòa ngay lập tức.

 

「Hmm, điều tra khu rừng à …… một yêu cầu có phần thưởng nhiều ghê. Tuy nhiên, vì không nhiều người biết nơi đó, vậy nên nếu phải đi điều tra thì, tôi không biết những quái vật nào sẽ xuất hiện. Tuy nhiên, tôi muốn được đồng hành với Set, và sức chiến đấu của Rei bá cháy khỏi phải nói rồi …… hmm …… Excel và Sulunin nghĩ sao? 」

 

Milein hỏi những thành viên trong nhóm trong khi nhìn chằm chằm vào đơn yêu cầu.

 

Ngay từ đầu, Hỏa Phong là một nhóm hạng C trong khi Rei là một mạo hiểm giả hạng E. Thông thường, họ không thể cùng nhận chung một nhiệm vụ với nhau trừ khi yêu cầu không cần cấp bậc, giống yêu cầu mà Milein đang nhìn. Mặc dù trên lý thuyết, Hỏa Phong có thể nhận được một yêu cầu bậc E, nhận một yêu cầu cấp thấp và phần thưởng cũng thấp nốt, làm thế thì thật vô nghĩa nếu họ muốn kiếm được nhiều tiền.

 

Còn những yêu cầu mà không cần cấp bậc, phần thưởng thường thì, một là sẽ cực thấp, hai là sẽ cực cao kèm theo độ rủi ro tương ứng. Trường hợp này, điều tra những khu rừng gần Khu rừng quái vật, có lẽ thế, nó là loại thứ hai và những quái vật nào sẽ xuất hiện thì vẫn chưa rõ.

 

Yêu cầu chinh phục làng Orc mà Rei và Hỏa Phong tham gia, cũng được phân loại vào trong nhóm này.

 

「Tôi xin lỗi nhưng tôi phản đối. Tôi vẫn chưa quen với cây gậy phép vừa mới mua và ta còn chưa rõ mức độ rủi ro đến đâu, tôi muốn kiềm chế tránh những yêu cầu này. 」
「 Sự thật là vậy đấy. Em xin lỗi Milein-san. Em cũng chưa hoàn toàn làm chủ được cây cung mới. 」

 

Trong khi mắt long lanh nhìn, Milein thở dài khi thấy hai người kia lắc đầu.

 

「Vậy à. Thôi, nếu đã nói không làm được thì là không làm được. Đành vậy, bỏ đi. Tôi xin lỗi Rei. Chúng tôi bó tay rồi. 」
「 Không, tôi không để tâm lắm đâu. Tôi đang sống trọ ở Lúa Hoàng Hôn, Set thì ở trong chuồng. Cô có thể chơi với cu cậu ở đó nếu cô có thời gian rảnh. 」
「 Yep, chắc chắn tôi sẽ đến thăm. Ha, chúng tôi cũng đang sống gần đó. Trừ khi bật mode nghiêm túc tìm một nhiệm vụ nào tốt tốt chứ, chúng tôi không có khả năng trả tiền thuê nhà trọ đâu. 」

 

Milein thở dài tiếc nuối và đi đến bảng nhiệm vụ hạng C cùng với Sulunin và Excel.

 

Nhìn họ rời đi xong, cậu bắt đầu tìm kiếm một nhiệm vụ nào đó phù hợp với mình …… trong khi mải mê suy nghĩ, cậu lại nhận ra một người nào đó đang tiến đến gần.

 

Nếu nhìn cách anh ta tiếp cận trong khi mắt dán chặt vào Rei, mọi người điều hiểu rằng anh chàng đó đang tìm Rei có việc gì đấy.

 

Anh ta đang ở tuổi thiếu niên, mười tám đôi mươi. Đối với một mạo hiểm giả, rõ ràng trang bị mà anh ta đang mặc chất lượng không thật sự cao cho lắm. Tuy nhiên, thanh kiếm được trang bị bên hông thì khác, nó là một cái gì đó rất cuốn hút.

 

(Một thanh kiếm ma thuật à)

 

Nó giống như chiếc rìu chiến của Vargas trong cái hội Vuốt Ưng kia hay thanh gươm tuyệt vời mà Orc Chúa đã sử dụng. Tất cả chúng là những vũ khí có sức mạnh ma thuật ẩn. Nói cách khác, một vật phẩm ma thuật. Do chứa đựng sức mạnh ma thuật, chúng có xu hướng thu hút ánh nhìn từ công chúng, đó là lý do tại sao ngay cả Rei dù nhìn bên ngoài không cảm nhận được sức mạnh ma thuật cũng có thể khẳng định rằng nó là một vật phẩm ma thuật.

 

Khi thanh kiếm bên hông cùng anh chàng kia tiến gần đến cậu, nó như đang tạo ra bầu không khí của một vật phẩm ma thuật, đó là lý do tại sao cậu có thể đoán chắc rằng đây là một thanh kiếm ma thuật.

 

(Trans: Đọc xong câu này loạn cmn óc. Cảm giác như bị trùng.-_-)

 

「Tên bạn là Rei, đúng không?」

 

Rei nhẹ gật đầu khi anh chàng dừng lại trước mặt cậu và hỏi.

 

「Ah. Và bạn là? 」
「 Tao là Arogan. Mạo hiểm giả hạng E. 」

 

Mạo hiểm giả hạng E. Nói cách khác, anh ta cùng bậc với Rei.

 

Tuy nhiên, Rei là một tân binh vừa mới leo lên hạng E ngay ngày hôm trước.

 

「Vậy, Arogan, bạn tìm mình có việc gì?」
「Ah. Tao rời khỏi thành phố Gimuru đi làm nhiệm vụ một thời gian, mặc dù tao đã trở lại sáng nay …… và tao nghe rằng có một tin đồn kỳ lạ từ rất nhiều nơi. 」
「 Tin đồn kì lạ? 」
「 Một tin đồn điên rồ, một mạo hiểm giả hạng G đánh bại một con Orc Chúa. 」

 

Bạn không tin ư? Khi Rei ngoái lại nhìn, khuôn mặt lộ rõ câu hỏi như vậy, rõ ràng anh ta không tin Rei, mạo hiểm giả trong tin đồn, người đánh bại Orc Chúa.

 

(Anh ta đố kị sao? Ờm, dù sao đi nữa, đối với mình thì anh ta cũng chẳng đủ mạnh để có thể làm đối thủ.)

 

Tự thầm mình, theo phản xạ tự nhiên, cậu thở dài.

 

「Này, thở dài thế là có ý gì?」
「Vậy, mình có thể giúp gì cho bạn đây?」

 

Bị ăn bơ sml cộng thêm việc bị hỏi một câu đá xoáy vào đúng ý đồ, y như rằng anh ta điên lắm.

 

Nhưng mặc dù máu xông lên não Arogan như thế, sau khi tặc lưỡi như thể chẳng hề quan tâm, anh ta bắt đầu nói.

 

「Gì ấy hả, đơn giản lắm. Tao muốn mày đấu một trận với tao. Tao muốn tận mắt chứng kiến năng lực đã đánh bại Orc Chúa của mày. 」

 

Nói cách khác, điều anh ta muốn đúng như Rei dự đoán. Rei đưa mắt nhìn sang phía quầy tiếp tân một lúc.

 

Mặc dù muốn ngăn lại, vì Lenora đã được lệnh phải báo cáo với boss của cô nếu Rei lùm xùm với một ai đó, cô đã rời quầy và thực hiện công việc của mình ngay lập tức nên cậu không thấy cô ở đó nữa. Thay vào đó, bù lại, Kenny quắc mắt, giận dữ nhìn Arogan đang làm rối tung mọi chuyện lên với người đàn ông cô thích, Rei.

 

「Và đấu trận này thì tôi được lợi gì cơ chứ?」
「Huh?」

 

Chú đang nói cái qué gì? Khuôn mặt Arogan như đang thể hiện rõ câu hỏi ấy trong khi nhìn Rei.

 

Arogan đã lên kế hoạch đánh một trận với Rei và anh ta khiêu khích hòng muốn cậu đánh vô điều kiện, tuy nhiên kế hoạch chỉ đơn giản là đã thất bại.

 

「Hey, hey, thằng nhóc này không đùa được bây ạ? Tỉ thí với Rei mặc dù thằng nhóc mới chỉ hạng E. 」
「 …… Từ những gì tôi nghe được thì, cậu trai đó tự xưng là Arogan à? Thanh niên đấy không ở trong thành phố Gimuru một khoảng thời gian dài rồi. Ta cũng chẳng làm gì được, ca này đành bó tay. 」
「 Ah ha …… không biết tí thông tin gì về Rei nhưng lại đòi đấu một trận với cậu ta. Dù sao đi chăng nữa, tên đó trông nhỏ con và mỏng manh dễ vỡ quá」.

 

Mặc dù mấy tiếng xì xầm từ những mạo hiểm giả nói với nhau vang vọng trong hội đoàn, Arogan nhìn chằm chằm vào Rei mà chẳng thèm nghe bất cứ điều gì.

 

Trong con mắt của những mạo hiểm giả, Arogan trông oai oai giống anh hùng ra phết đấy. Tuy nhiên, anh ta chỉ là anh hùng trong trường hợp dũng cảm tấn công một con rồng cùng một đoàn người hỗ trợ bên cạnh mà thôi.

 

Dù sao thì, Rei vừa mới ngày đầu tiên đăng ký vào công hội đã ấn định ngay một chiến thắng áp đảo trước hội Vuốt Ưng hạng D. Vì cậu đã lấy đi tất cả tiền và trang bị đang có trong tay họ, ngay cả khi việc này không dễ chịu gì, cậu vẫn hành xử rất kiên quyết. Vì hiện tại đây mỗi ngày của Vuốt Ưng đều rất bận rộn kiếm tiền trả nợ, họ nhìn người mạo hiểm giả kém may mắn kia với con mắt cảm thông khi anh ta chạm chán Rei, trông qua thì như đang mang trên mình tâm thế của một kẻ yếu đuối.

 

Và, mới đây thôi, mọi người xung quanh đã thấy chàng thanh niên rất hòa thuận với party hạng C Hỏa Phong, một party mới nổi. Và không thể quên cậu cũng có liên hệ qua lại với party hạng A Lôi Thần Phủ……. Và trên hết, hầu hết những mạo hiểm giả trong hội đoàn cũng không quên sự hiện diện của con Griffon nằm bên ngoài hội đoàn.

 

Quái vật hạng A, Griffon. Đối đầu với Rei đồng nghĩa với việc auto trở thành một kẻ thù của “Vị thần chết chóc trên bầu trời”.

 

Nhưng, chỉ vừa mới trở lại thị trấn và nghe loáng thoáng những tin đồn, Arogan đã đến thẳng chỗ Rei mà không tìm hiểu bất kì thứ gì. Dù sao thì, anh ta cho rằng Rei vừa mới lên hạng E vì là một người có sức ảnh hưởng, có quan hệ nào đó trong khi bản thân anh đang ở giai đoạn sẽ sớm được làm bài kiểm tra thăng cấp lên hạng D.

 

Hiểu theo một nghĩa nào đó, có thể nói rằng đây là cái giá phải trả do quá nổi tiếng.

 

「Dù sao thì, mày nên đánh nhau với tao. Bằng cách đó, tao có thể đánh giá năng lực của mày. Hay là? Mày có thể đánh bại một con Orc Chúa, vậy mà mày không có đủ sự tự tin đấu lại một mạo hiểm giả hạng E như tao sao? 」

 

(A ha. Cha này đúng kiểu giống như Seryl của Hắc Dạ Tinh.)

 

Chỉ tin vào những gì chúng muốn tin vào, đó là thực tại duy nhất có thể nhìn thấy từ bọn chúng.

 

Sự khác biệt duy nhất là anh ta không hoàn toàn bị nó làm cho thối nát. Nếu cậu đấu anh ta khi mà anh ta đang cực kì tự tin, Rei đoán rằng Arogan sẽ không phạm phải sai lầm giống như Seryl đã từng mắc phải.

 

(Ha, mình thậm chí chẳng cần phải bẩn tay với thể loại này, nhưng……)

 

「Như tôi đã nói từ trước, có đánh hay có thể đánh khác nhau nhiều đấy. Tôi mong anh có thể cho tôi thấy đấu một trận với anh thì được ích lợi gì. 」
「 …… Cái đó, đó là điều mày muốn sao? 」
「 Ha? Anh nói cái gì thế? Anh muốn đấu với tôi đúng không? Nếu không cược thì còn gọi gì là đấu nữa? 」
「 Guh, …… b-nhưng đây chỉ là để kiểm tra kỹ năng của mày …… đúng rồi. Nếu mày đánh với tao, tao sẽ cho mày 3 đồng bạc. Thấy thế nào? 」
「 …… Được, hay lắm. Sẽ rất phiền nếu chúng ta gây ồn ở đây. Vậy nên, anh muốn làm chuyện này ở đâu? 」

 

Nếu giờ nói ngu ngu để rồi lại tòi ra thêm đối thủ nữa thì thật ngớ ngẩn, cậu chuyển sang phần tiếp theo của câu chuyện.

 

Cuối cùng, sau khi nghe được câu trả lời đồng ý thách đấu của Rei, anh quay ra nhìn về phía cửa hội đoàn, lòng đầy tự tin.

 

「Chẳng cần phải mất quá nhiều thời gian lẫn công sức lắm đâu. Chúng ta sẽ giải quyết bên ngoài hội đoàn. 」

 

Nói xong, Arogan bắt đầu đi về phía cửa hội đoàn. Hắt ra một tiếng thở dài, Rei bước theo và đi qua cánh cửa thông với bên ngoài.

 

「Giờ thì, sẵn sàng vũ khí đi.」

 

Arogan lanh lẹ rút ra khỏi vỏ thanh kiếm ma thuật dắt trên thắt lưng và chĩa thẳng vào Rei.

 

Rei cũng lấy ra thanh Lưỡi hái tử thần từ Nhẫn Sương Mù và vào tư thế sẵn sàng.

 

Người qua đường tụ tập xung quanh đầy tò mò, mục đích của Arogan hiển nhiên là làm Rei xấu hổ trước mặt đám đông này. …… Tuy nhiên, vì một số người cũng đã nghe nói về một màn trao đổi tương tự như thế để rồi Vuốt Ưng thua nhục nhã, thay vì là Rei, những ánh nhìn mà Arogan mong chờ đều chuyển hướng về anh ấy.

 

Ngoài ra, khi thấy Rei đi ra, Set liền đứng dậy để ngó vụ lùm xùm ồn ào đằng chỗ Rei trước khi cậu dùng mắt ám hiệu nó dừng lại. Set nhắm mắt và quay trở về giấc ngủ.

 

「Hô, thấy rồi, đó là hộp vật phẩm như trong tin đồn.」

 

Nghe được từ những tin đồn rằng Rei có một hộp vật phẩm, anh ta liếc mắt nhìn Nhẫn Sương Mù trên tay phải Rei và liếm môi.

 

Trong khi bỏ qua ánh nhìn đó, Rei quan sát thanh kiếm mà Arogan đang cầm.

 

(Đúng như dự đoán, anh ta tự tin quá mức đều do ỷ vào thanh kiếm ma thuật đó. Mình không nghĩ  rằng thanh kiếm ma thuật đó là thứ mà một mạo hiểm giả hạng E nên có …… anh ta kiếm nó ở đâu vậy ta.)

 

Cái thanh gươm thần mà Arogan đang có, mang hoa văn của một bông hồng đỏ đính trên lưỡi gươm đen. Còn sức sát thương của lưỡi kiếm, ai cũng đều có thể cảm thấy rằng thanh gươm thần mang trên mình một sức mạnh tiềm ẩn đáng kể.

 

「Tao đến đây! 」

 

Hét lên một câu gọn lẹ, Arogan đạp mạnh vào đất và vung thanh kiếm ma thuật của mình xuống.

 

Tuy nhiên, tốc độ thi triển đòn đánh của thanh kiếm còn chậm …… không, cái này còn thảm hơn cả chậm.

 

Đòn đánh còn chẳng có chút khéo léo, rất vụng về và không chút sức lực.

 

Quả nhiên, đối với một mạo hiểm giả hạng E thì như thế cũng đã rất mạnh rồi. Tuy nhiên, so với trận đấu giữa Rei và Orc Chúa cũng mang bên mình một thanh gươm ma thuật tương tự, đòn tấn công này cậu có thể dễ dàng né tránh mà tay vẫn che miệng vẫn ngáp được.

 

Nhẹ bước một bước lùi lại, cậu vung Lưỡi hái tử thần từ dưới lên, nhắm thẳng vào đỉnh thanh gươm thần Arogan đang vung xuống ngay trước mặt. Đồng thời, cậu xoay lưỡi hái kéo ngược lưỡi kiếm lên khiến Arogan trật tay khỏi cán…… và hất thanh kiếm lên trời!

 

Thanh gươm thần của Arogan và Lưỡi hái khi chạm vao nhau liền vang lên tiếng kin ~ inh ỏi. Chỉ một lúc sau, thanh kiếm của Arogan bay cao trên bầu trời. Nó vẽ một vòng cung quay cuồng dữ dội trước khi đâm thẳng xuống đất gần chỗ Arogan đang đứng.

 

Những người hiếu kì đang xôn xao xung quanh, và cả Arogan, tất cả đều im lặng.

 

Rei lưu trữ Lưỡi hái tử thần vào trong Nhẫn Sương Mù trong khi nhìn xung quanh, sau đó liền mở lời với Arogan đang đứng đờ ở đó.

 

「Nếu vũ khí nắm một phần sức mạnh, vậy thì cách dùng của người sở hữu nắm đến ba phần, hãy nhớ lấy……」

 

Lời nói của Rei vang lên không chỉ dành cho Arogan mà còn cho tất cả khán giả đang tò mò xung quanh.

 


Bom Tết!!! Third Shot! 29 Tháng Chạp Âm Lịch!

Khổ lắm. Tết này về quê. Bận bịu mấy ngày, nào thì đi nấu bánh chưng, nào thì dọn nhà. Ngủ bên nhà ông bà 3 ngày không có mạng. Giờ mới đăng được. Bữa sau bù ha.:)


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel