Tập 2 – Chương 5 : Hắc Ảnh Trong Bóng Tối

 

Ngày 1, Bình Minh

 

Đồn cảnh sát — Phía sau bãi đậu xe.

“…Gì thế kia?”

Ayaka và Saber, những người đã thoát ra ngoài đồn cảnh sát qua lối cửa chính, nghe thấy những tiếng súng nổ và ngước nhìn lên từ phía sau bãi đậu xe. Từ đó, họ thấy một người đàn ông nhảy từ rìa sân thượng tới một tòa nhà khác, và một vị linh mục duỗi tay ra về phía hắn. Sau đó, với một cử động nhịp nhàng, cánh tay của vị linh mục đó kéo dài ra gấp mấy lần độ dài bình thường, chẳng khác gì một đầu đạn cơ-khí, đâm thẳng vào gã đàn ông, tạo nên một vụ nổ nhỏ và thổi tung hắn về phía cửa sổ tòa nhà cạnh bên.

Chốc sau, vị linh mục — người mà giờ cánh tay đã trở lại bình thường —nhảy về phía tòa nhà với một vài thanh kiếm kỳ lạ trên tay.

Mặc dù khách sạn đó nằm kế bên, nhưng khoảng cách giữa nó và đồn cảnh sát chắc chắn là không dưới mười mét. Đủ xa để bất cứ con người nào, ngay cả nhà vô địch nhảy xa thế giới, phải ngậm đắng nếu cố thử. Thế nhưng, vị linh mục lại dể dàng nhảy qua, và biến mất vào trong khách sạn đó.

“Tôi đang mơ à…? Hay đó chính là ‘Anh Linh’?”

“Cô không cảm thấy gì khi nhìn vào tôi hay sao?” Saber băn khoăn hỏi.

“Lúc này mà anh còn chọc tôi được à? Để tôi yên nào…”

“Không phải. Quả thực cô là một người phụ nữ duyên dáng, nhưng đó không phải ý tôi. Vậy, lúc cô nhìn vào tôi, không hề có bất cứ hình ảnh mô tả sức mạnh thể chất hay Ma Thuật à? Nó sẽ hiện rõ ra trong tâm trí như một loại ghi chép, hay…”

“Tôi thực sự không chắc về những gì anh đang nói…”

“Hiểu rồi…” Saber trầm ngâm, lắng nghe những âm điệu bối rối của Ayaka. “Có lẽ vì cô thực sự không phải một Master đúng nghĩa…”

“Ý anh là sao?”

“Để khi khác tôi sẽ giải thích rõ hơn. Dù sao thì cũng thật vô lý nếu cô không thể nhìn thấy chúng. Còn bây giờ, việc cô không thể phân biệt giữa người thường và Anh Linh mới là thứ cần lưu tâm. Sẽ chẳng có vấn đề gì với một kẻ xuất hiện dưới vẻ ngoài nổi bật, nhưng cũng có rất nhiều Anh Linh trông chẳng khác gì người thường khi khoác lên các bộ thường phục.”

Khi nói đến đó, Saber tự nhìn lại bộ trang phục của bản thân, rồi ngước nhìn vào bầu trời đang nhạt dần, lẩm bẩm.

“Tôi cũng muốn kiếm một bộ thường phục, nhưng… Phải rồi, bình minh đã tới. Như những gì đã tuyên bố trước đó, giờ ta hãy rời khỏi đây nào.”

 

x                                            x

 

Bên trong khách sạn.

Khách sạn bên cạnh đồn cảnh sát được xếp là một trong những địa điểm an toàn nhất trong thành phố, tất cả là nhờ vị trí của nó. Tuy nhiên, lời đánh giá đó sắp sửa bị lật đổ.

Chẳng bao lâu sau những âm thanh từ súng đạn và các vụ nổ phát ra từ khu vục xung quanh mà không hề báo trước, một lực xung kích va vào tòa nhà, gây hư hỏng cho một trong các phòng khách. May mắn rằng chẳng có ai ở đó khi nó xảy ra, nhưng thiệt hại dành cho danh tiếng của khách sạn này là không thể tránh khỏi.

Trong khi các nhân viên khách sạn chạy tán loạn xung quanh, không thể nắm bắt được tình hình… vị linh mục, người vừa nhảy vào khách sạn qua căn phòng hư hỏng, chẳng thể xác định được vị trí của Jester.

Hắn đã xóa bỏ hoàn toàn sự hiện diện của bản thân, và thậm chí cả Ma Lực của hắn cũng vô phương nhận diện. Tại nơi này có vô số người bị thương và nằm rên rỉ trên hành lang của tầng lầu. Những người này có thể là đã bị kích động bởi các tiếng súng phát ra từ phía đồn cảnh sát, và kéo nhau ra ngoài hành lang. Trong số họ có cả phụ nữ lẫn trẻ em, và một vài đang chảy máu bởi các vết cắt trên tay.

“Này, mọi người không sao chứ?”

“Ư… Sao…?”

Những nạn nhân bị sốc dường như vẫn chưa nhận ra việc gì đã xảy ra với bản thân.

“Dùng quần áo mọi người băng bó vết thương lại. Tôi sẽ gọi cứu thương ngay.” Ông nói, nhưng nếu tên Tử Đồ đã làm gì đó với họ, thì ông không thể để họ được mang tới bệnh viên địa phương được. Sự bất cẩn có thể dẫn tới một đợt bùng phát xác sống. Nếu nó xảy ra, thì cái Cuộc Chiến Chén Thánh này chỉ là một thứ vặt vãnh để đem so sánh.

Họ không có vẻ gì là đã bị nguyền rủa hay hút máu, nhưng…

Sau đó, Hansa để ý thấy một cậu bé đang run lẩy bẩy nhìn ông từ góc tối cầu thang.

“Này cậu bé. Cậu thấy gì à?”

Cậu bé nhợt nhạt, chưa tới mười tuổi, gật đầu.

“Một người đàn ông đáng sợ… quát lên, “Tránh đường cho tao!”… sau đó ông ấy…”

“Cậu có biết gã đáng sợ đó đi hướng nào không?”

“…Ông ta biến mất.”

“…Ra vậy. Thật mừng là cậu vẫn ổn. Giờ thì an toàn rồi.”

-Hiểu rồi. Hắn cố tình để những người này sống hòng làm chậm mình.

Hansa nhẹ nhàng xoa đầu run rẩy của cậu bé, rồi lấy chiếc điện thoại ra.

“Ta đây. Một người hãy xử lý đám đông, và ba người còn lại hãy bao vây tòa nhà. Hắn có thể trà trộn vào người sơ tán, vậy nên hãy cẩn thận. Đừng bỏ qua bất cứ kẻ đáng ngờ nào.” Sau khi hoàn tất chỉ thị, Hansa thở ra một hơi dài, và lẩm bẩm.

“Khốn nạn… Một Tử Đồ theo đuổi Chén Thánh; thật sự là quá mức nghiêm trọng rồi.”

 

x                                            x

 

Đại lộ chính — Gần đồn cảnh sát.

“Xin hãy dừng bước.”

Một người phụ nữ cản lối Saber và Ayaka khi họ đang tìm cách rời khỏi đồn cảnh sát. Cô là một người phụ nữ trẻ với mái tóc nâu đỏ, nhưng diện mạo thì rất khó để nhìn ra. Đó là bởi vì chiếc mặt nạ kỳ lạ đang che giấu cặp mắt của cô ta. Chính giữa miếng bịt mắt, thứ có thể là làm bằng vải hoặc da, được trang trí bởi một hình thập giá. Cả cơ thể cô ta khoác lên thứ trông như đồ bơi liền mảnh đen, và nhiều họa tiết kỳ lạ có thể thấy rõ trên các phần khác nhau của bộ đồ bó sát người đó. Một miếng vải trắng tinh khiết bay lẩy phẩy được bọc quanh trang bị của cô. Ayaka tự hỏi liệu người phụ nữ có phải thuộc một rạp xiếc.

“Rất xin lỗi, nhưng tôi được bảo phải điều tra bất cứ người đáng ngờ nào quanh khu vực này.”

“Với tôi thì cô còn trông đáng ngờ hơn đấy.” Ayaka nói, nheo mày lại. Rồi sau đó cô nhận ra: Có nhiều đám đông tò mò hỗn loạn xung quanh, ngay cả bên cạnh những tòa nhà, nhưng không ai trong số họ dừng mắt trước người phụ nữ trong trang phục khả nghi này.

-Hử? Có khi nào mình là người duy nhất thấy được cô ta?

Một cơn ớn lạnh chạy qua sống lưng Ayaka. Hình ảnh cô bé mũ đỏ hiện ra trong tâm trí cô, người đang trên bờ vực hoảng loạn.

“Đó là một rào chắn làm chuyền hướng chú ý.” Saber giải thích nhằm trấn an cô. “Rất có thể là sức mạnh từ mảnh vải trắng đó. Cô ta chỉ hiện ra trong mắt chúng ta, vậy nên đừng lo, Ayaka. Tuy nhiên, mùi của thứ đã được giăng lên quanh khu vực đồn cảnh sát… Nó chắc hẳn phải là một thứ hương liệu hỗ trợ thôi miên diện rộng.”

“Thôi miên diện rộng?”

“Họ có lẽ là muốn che giấu trận chiến giữa con quái vật và vị linh mục mà ta vừa thấy. Những thợ săn của Giáo Hội vẫn chẳng thay đổi gì, ngay cả sau 800 năm. Nhưng, chắc hẳn là cô có thể xác định tôi là quái vật hay thứ gì đó khác mà đúng không?”

Người phụ nữ mặc đồ kỳ-lạ nghe được những lời đó của Saber, và cúi đầu kính cẩn.

“Hai người đúng là Servant và Master. Xin thứ lỗi.”

“Không cần phải xin lỗi. Trung thành với nhiệm vụ là một đức tính tốt.” Saber nói, sau đó anh thấy một đám đông bắt đầu được sơ tán khỏi khách sạn lần nữa.

“Có phải ma cà rồng đó… vẫn còn trong khách sạn?”

“Đúng vậy. Chúng tôi đã đặt khá nhiều rào chắn ở lối vào và ra; chúng sẽ phản ứng lại nếu tên Tử Đồ vượt qua.”

“Vậy cũng có nghĩa là tên ma cà rồng sẽ rời khỏi đó?”

“Phải.” Người phụ nữ bí ẩn gật đầu xác nhận. Những lời của cô ta khiến cho Ayaka liếc nhìn Saber.

“Tôi không muốn vướng vào rắc rối, vậy… tôi sẽ rời khỏi đây.”

“Đồng ý. Tôi sẽ đi cùng cô.”

“Anh thật sự không cần phải…”

Thở dài bực bội, Ayaka rảo bước nhanh rời khỏi đó. Cô nghe thấy một giọng gọi với từ phía sau. “Khi có thời gian, mong cô hãy đến nhà thờ trung tâm. Giám sát viên chắc hẳn có điều cần thảo luận với các Master.” Nhưng điều đó chẳng hề liên quan tới cô.

“Thật không may… nhưng tôi không phải là Master. Xin thứ lỗi.”

“?”

Phía sau người phụ nữ bối rối, một cơn lũ khách trào ra từ phía khách sạn. Một đứa trẻ, trộn lẫn trong đám đông, liếc nhanh qua Ayaka và hướng đi của những người khác. Bao gồm cả người phụ nữ từ Giáo Hội, người vốn được che chở bởi rào chắn chuyển hướng chú ý.

Đứa trẻ này là người trước đó đã được Hansa xoa đầu, giờ nhìn vào nữ Thừa Hành Giả đó, và nở ra một nụ cười chẳng hồn nhiên chút nào. Sau đó cậu tự nhủ, ý thức rõ về Lệnh Chú đã di chuyển sang lưng của bản thân.

-Ừm. Ta nghĩ là mình nên nghỉ ngơi sau mấy thứ mệt mỏi này.

Sau khi đứng chung với đám đông sơ tán được một lúc, cậu bé lặng lẽ lách khỏi hàng, và biến mất vào trong bình minh của thành phố. Vượt qua rào chắn của các Thừa Hành Giả hay tắm mình dưới ánh nắng mặt trời đều không gây cho cậu bất cứ rắc rối nào. Vì hiện tại cơ thể của Jester Karture không phải là của một Tử Đồ; nó là cơ thể của một cậu nhóc bình thường.

Và cậu bé đó thì thầm, với một nụ cười ngây thơ trong sáng chối bỏ lại dã tâm vặn vẹo khắc sâu trong bản chất của mình.

“Quý nàng Assassin chắc cũng sẽ sớm quay lại thôi!”

 

x                                            x

 

Đồn cảnh sát.

“Tất cả ổn chứ?”

Đồn cảnh sát này đã trở thành một bãi chiến trường. Đề xuất của họ đã được các Thừa Hành Giả của Giáo Hội xử lý rất gọn gàng, và có vẻ như sự việc lần này đã được ngụy tạo như một vụ tấn công của bè lũ cướp có vũ trang hòng giải thoát đồng bọn trong tù. Tuy nhiên, hằn lên tiền sảnh và bãi đậu xe vẫn là vô số dấu vết phá hoại mới, cùng với đó là các sĩ quan thương tích đầy mình.

Bầu không khí nặng nề đó tràn ngập trong phòng y tế của đồn, nơi mà một sĩ quan đã bị tên Tử Đồ tước đi cánh tay phải đang được chữa trị. Anh ta dường như đang trải qua thuật chú hồi phục bởi một nữ cảnh sát, người sở hữu một Bảo Khí liềm lớn, và máu chảy ra từ vết thương đó cũng vừa dừng lại. Tuy nhiên, để có thể hoàn toàn hồi phục cánh tay đó thì phải cần tới một Ma Thuật chữa trị cực kỳ cao cấp.  Tất nhiên thay thế một cánh tay giả luôn là lựa chọn khả dĩ, nhưng với tình trạng này thì anh ta chẳng thể hy vọng bản thân có thể sớm quay lại tiền tuyến.

“Cậu cần phải chấp nhận. Mọi việc từ giờ cứ để chúng tôi lo liệu.”

“…Không, tôi vẫn còn có thể. Xin hãy cho tôi cơ hội.”

“Với thương tích đó ư? Lần tới chúng ta rất có thể sẽ phải đối đầu với Vua Anh Hùng, hay Saber, hay Rider, những kẻ mà ta vẫn chưa có bất cứ thông tin nào. Liệu cậu có thể đảm bảo bản thân sẽ không thành trở ngại trong những cuộc chiến còn căng hơn lần với Assassin đó?”

“Tôi…”

Viên sĩ quan nghiến răng đầy cay đắng.

-Cậu ta là người tích cực nhất trong phi vụ này, cảnh trưởng nghĩ.

Anh ta là một trong những sĩ quan sở hữu Mạch Ma Thuật — hậu duệ của những Pháp Sư lang thang — người mà ông đã tập hợp từ khắp đất nước. Ban đầu cảnh trưởng chỉ xem họ đơn thuần là nhưng quân tốt, nhưng khi ông khám phá ra những người đầy nhiệt huyết, như anh ta, suy nghĩ của ông đã thay đổi.

Đó chính là lý do tại sao ông không thể cho phép anh ta chết một cách vô nghĩa. Bởi vì cảnh trưởng cần một người kế vị ông sau khi ông thất trận và chết, tất cả vì những cơ hội sau này.

“Tương lai của cậu vẫn còn đó. Đừng vứt bỏ nó chỉ vì những thứ vô nghĩa.”

“Nhưng… tôi muốn bảo vệ tương lai của thành phố này.”

“Ý cậu là sao?”

“Nếu chỉ là chống lại các Anh Linh, có thể tôi đã bỏ cuộc. Nhưng thành phố sẽ ra sao nếu ta lại để những kẻ hiểm ác như hắn nhởn nhơ…? Tôi không thể từ bỏ được, không phải dưới tư cách một Pháp Sư, mà là một cảnh sát.”

Anh ta chỉ vào độ khoảng ba mươi. Cảnh trưởng thở dài khi đáp lại.

“Ta đánh giá cao tinh thần của cậu, nhưng ta không thể đặt mọi người vào nguy hiểm bởi niềm tin mù quáng rằng ‘miễn có niềm tin thì sẽ có cách’ được. Nếu cậu nói rằng bản thân vẫn còn chiến đấu được, vậy hãy chứng minh là với tay còn lại kia cậu vẫn có thể cầm được vũ khí, hoặc là bằng tay giả mới.”

“…Tôi sẽ cố gắng.”

Giọng của người sĩ quan trẻ kia tràn đầy tinh thần chiến đấu. Cảnh trưởng tự hỏi bản thân có nên trò chuyện với anh ta lâu hơn, thì điện thoại trong túi ngực bỗng reo lên, và buộc ông phải gián đoạn cuộc đối thoại.

“…Tôi đây.”

“Này này anh bạn! Đó quả là một cơn địa chấn đấy! Một ma cà rồng! Tưởng tượng mà xem! Giờ ông dám chắc là bản thân sẽ không triệu hồi Frankenstein thay vì tôi, và dùng hắn để kích động một lô lớn quái vật chứ?”

Cảnh trưởng thở dài trước cái thái độ thường thấy của Caster, và lạnh lùng đáp lại.

“Nếu là đùa thì nó chẳng hay ho gì đâu. Mặc dù không có ai tử vong, nhưng vẫn có những người bị thương rất nặng ở đây.”

“Thôi nào, đừng vậy chứ. Không thể có một cuộc chiến mà chẳng ai bị thương được. Anh hẳn là đã nhận ra sự may mắn của bản thân khi đối đầu với con quái vật đó mà không mất ai rồi nhể? Dựa trên những kinh nghiệm đó, tôi sẽ có thể nâng cấp sức mạnh trang bị của các anh đấy.”

“Tôi mong chờ điều đó.”

Đó là một lời xác nhận chân thành. Cũng như việc họ thật sự cần phải tích lũy thêm kinh nghiệm, nâng cấp Bảo Khí của bản thân đến mức giới hạn cũng là vô cùng cần thiết. Họ chưa thể phát huy tối đa sức mạnh của chúng, nhưng kiên nhẫn từng chút một thì rồi cũng đến lúc họ kích hoạt được tên thật cũng như tiềm năng thật sự. Phần lớn Bảo Khi, chẳng hạn như Excalibur hay Gáe Bolg, chỉ có thể phát động sức mạnh tối đa khi tên thật của chúng được gọi lên. Nếu tất cả sĩ quan có thể đạt được điều đó, thì viễn cảnh chiến thắng trước những Anh Linh cấp cao sẽ hiện lên rõ ràng.

“Vào lúc này, cái đến gần với ngưỡng giải phóng tên thật nhất là… Tại sao chứ, anh bạn, đó chính là thanh kiếm Nhật của anh đấy.”

“Hiểu rồi. Tôi sẽ sớm bắt kịp phần còn lại thôi.” Cảnh trưởng tuyên bố, đồng thời tự nhủ bản thân không nên quá lạc quan.

“À nhân tiện,” Caster nói thêm. “gã Shishigou đem thứ đó đến rồi đấy.”

“..Tốt. Ông ta làm việc nhanh nhẹn đúng như họ nói. Đến mức mà tôi thực sự muốn đưa ông ta thành một Master bên phe mình.”

“Shishigou” là tên của một Pháp Sư tự do nổi tiếng với khả năng đặc biệt của bản thân. Cảnh trưởng đã trả cho ông ta một khoản tiền lớn để đem về một vật. Ông đã dự liệu khả năng việc nó có thể đến kịp lúc trong thời gian Cuộc Chiến diễn ra chỉ là năm mươi-năm mươi. Quả là trong cái rủi có cái may, khi mà nó lại có thể đến sớm như vậy.

Như thể chứng minh điều đó, Caster báo cáo lại những nghiên cứu của bản thân từ đầu dây bên kia.

“Nếu được làm việc với nó, thì tôi dám cá rằng nó hoàn toàn có thể chém ngọt trái tim của bất cứ thứ gì, cho dù có là Anh Linh hay là ma ca rồng đi nữa.”

Tuy nhiên, những gì tiếp theo hắn nói lại đi ngược với mong đợi của cảnh trưởng.

“Tôi sẽ làm nó cho cậu thanh niên bị thương nằm cạnh anh đó. Để thay thế cho con dao đã bị nuốt mất.”

“…Đó là nếu cậu ta có thể chứng minh bản thân còn chiến đấu được.”

“Ờ. Tôi sẽ đợi, anh nghe chứ? Trong lúc đó, tôi sẽ tìm cách thủy hóa lại vài món hàng khô từ Thời Đại Thần Thánh, và tạo nên thứ vũ khí tối thượng.”

Caster nói như thể bản thân chắc chắn rằng viên cảnh sát đó có thể hồi phục. Sau đó, hắn nói lên tên của thứ đó.

“Với mẫu là một con dao diệt-anh hùng tẩm độc Hydra, nó sẽ sớm được hoàn thành thôi. Ha ha!”

 

x                                            x

 

Phía Tây Snowfiled — Cánh rừng lớn.

Ở sâu trong khu rừng, cách thành phố vài cây số… Assassin co rúm lại, tự nguyền rủa sự non nớt của bản thân.

-Sao có thể chứ…?Mình thật quá ngu ngốc.

Trước đó cô gần như chẳng hề bận tâm đến việc tại sao Ma Lực của bản thân chẳng bao giờ cạn kiệt. Cô chỉ đơn giản đâm đầu về phía trước. Nhiệm vụ là tất cả những gì cô có thể nhìn thấy.

Và kết quả là đây. Cô đã sử dụng những tuyệt kỹ của các vị tiền bối bằng Ma Lực được ban bởi một con quái vật.

-Những thành quả vĩ đại của các tiền bối đã bị mình làm ô nhục. Mình không còn xứng đáng… để có thể gọi là một tín đồ nữa…

Có nhiều lý do tại sao cô không được chọn làm minh chủ của các sát thủ, một “Ông Lão Trên Núi”, khởi đầu với việc mọi người xung quanh sợ hãi trước sự cuồng tín của cô. Thế nhưng, một trong số đó lại là do cô quá trung thực để làm sát thủ.

Trong vụ việc tại đồn cảnh sát, không một sát thủ bình thường nào lại chọn cách tấn công trực diện như vậy cả. Đôi lúc họ có thể lựa chọn việc ám sát giữa thanh thiên bạch nhật hòng tuyên bố sức mạnh của tổ chức cho công chúng, nhưng phần lớn các minh chủ, những người thừa hưởng cái tên “Ông Lão Trên Núi”, đều thực hiên theo cách thức phù hợp nhất với danh hiệu “Assassin”. Chính vì cô hành động giống với một chiến binh hơn là sát thủ, nên các vị trưởng lão đã lo ngại việc để cô trở thành minh chủ. Họ nhận thấy nguy cơ có thể khiến cả tổ chức thay đổi, và phô bày toàn bộ ruột gan lên sân khấu chính trị. Người phụ nữ Assassin này, người không thể tự nhận thức được điều đó, vẫn mãi tiếp tục đổ lỗi cho sự non nớt của bản thân.

-Mình đã huyễn hoặc bản thân thành thứ gì thế này? Mình là ai mà dám đưa ra phán quyết cho nghi thức dị giáo khiến các vị tiền bối lạc lối chứ? Chẳng phải chính bản thân mình cũng bị Chén Thánh cuốn hút sao? Phải, ngay từ đầu, chính mình đã đáp lại lời kêu gọi của Chén Thánh đó. Chỉ những kẻ truy cầu Chén Thánh mới được nó triệu gọi đến với Cuộc Chiến này mà thôi.

-Phải, thật sự mình cũng thèm muốn Chén Thánh. Mình muốn chứng tỏ lòng sùng kính của bản thân bằng cách tìm kiếm, và phá hủy nó. Mình muốn làm điều đó để khiến bản thân trở nên quan trọng… Chính vì thế, mình đã ước với Chén Thánh, và bị chính sự hỗn loạn của Cuộc Chiến này nhìn thấu.

Quỳ dưới đất, cô cảm thấy xấu hổ trước sự yếu đuối của bản thân.

-Ngay cả thứ nghi lễ dị giáo này cũng có thể nhìn thấu tâm can mình.

Chiếc đồng hồ trong cô báo lên rằng đã đến lúc để cầu nguyện, nhưng cô coi bản thân hiện tại, cái bản thân nhơ nhuốc đó không có quyền để làm điều đó. Thay vì vậy, cô quyết định thôi nghĩ ngợi, và đối mặt với sự yếu đuối của chính bản thân.

Đã bao lâu kể từ lúc đó rồi? Đôi mắt cô phủ đầy trong bóng tối, cùng với một ánh mắt sắc lẹm, cô từ từ đứng lên.

-Vẫn chưa kết thúc đâu.

Trong những tình thế bình thường, có thể cô đã từ bỏ cuộc chiến, tinh thần của cô đã tan vỡ. Hoặc cô cũng có thể chấp nhận và nói rằng “Nếu đó đúng là năng lượng từ tên Tử Đồ đó thì có vấn đề gì chứ?” Nhưng cô không chọn cái nào cả. Cũng không có nghĩa là cô chạy trốn. Cô xem xét lại vị thế của bản thân.

-Ngay cả sự tồn tại của mình lúc này cũng là theo ý muốn của thần thánh. Nếu khoảng thời gian này cũng là một phần “sinh mệnh được ban cho mình… thì mình phải hoàn thành sứ mệnh đó. Chạy trốn là không thể chấp nhận được.

-Nhiệm vụ của mình… vẫn không thay đổi. Đưa nghi lễ dị giáo này đến với cái kết, và… săn lùng con quái vật đó.

-Mình không thểỡng lự chỉ vì sự non nớt của bản thân. Không thể dùng nó như cái c được.

Cô không rõ rằng cô làm việc này là để giải quyết những cảm xúc của bản thân, hay vì thứ gì khác. Cô thấy xấu hổ vì bản thân quá yếu đuối mà lãng phí thời gian để co rúm tại chốn này.

-Ôi, mình quả là non nớt mà.

Khi thấy ánh mặt trời buổi sáng hiện qua các luồng cây, trong ánh mắt đó đã chẳng còn sự ngần ngại nào. Tự nhìn nhận sự yếu kém của bản thân, cô đã chọn con đường chiến đấu, một lần nữa.

-Mình nên dùng thứ gì để giết con quái vật đó?

Một con quỷ phi nhân tính. Đúng là cô đã thành công trong việc nghiền nát trái tim của hắn với Zabaniya  – Tâm Âm Vọng Ảo. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng hắn vẫn còn tồn tại.

-Rốt cuộc hắn có bao nhiêu trái tim? Làm cách nào để mình phá hủy tất cả chúng?

Assassin nhìn lại những sức mạnh mà cô sở hữu, những tuyệt kỹ bắt chước từ các vị tiền bối. Cô tự cho rằng những tuyệt kỹ mà bản thân học được vẫn kém hơn của các vị tiền bối, nhưng hiệu ứng thực sự của chúng lại có phần khác biệt. Một số mạnh sức mạnh ngang bằng với tuyệt kỹ của Ông Lão Trên Núi, trong khi vài cái lại vượt trội, và vẫn có những cái lại có phần kém hơn.

Chẳng hạn, có một tuyệt kỹ gọi là Zabaniya – Độc Thân Vọng Ảo, thứ từng được sở hữu bởi một Ông Lão Trên Núi được biết tới dưới cái tên “Tĩnh Mịch”. Thứ sức mạnh đó của “Tĩnh Mịch” thực sự rất đáng sợ. Nó biến toàn bộ mọi phần cơ thể của cô ta, bao gồm dịch cơ thể, móng tay, da, và ngay cả hơi thở của trở thành độc dược. Một huyền thoại đáng kinh sợ nói rằng cô đã tàn sát cả một đạo quân bằng cách phát tán độc vào không khí.

Tuy nhiên, Assassin chỉ đơn thuần tạm thời bắt chước theo sức mạnh đó bằng cách tập trung độc dược vào trong máu của bản thân. Nguyên do của việc này có vẻ là vì cô ta muốn tránh việc vô tình phát tán độc vào không khí mà làm hại người vô tội, và nồng độ của chất độc đó cũng bị giảm đi rõ rệt.

Zabaniya – Chớp Ảnh Cuồng Tưởng là một tuyệt kỹ kéo dài và điều khiển tóc trên đầu cô. Nhưng theo những lời truyền miệng thì Ông Lão Trên Núi, người thực chất sở hữu nó đã dùng mỗi sợi tóc như một sợi tơ nhện, và cắt đứt đầu của mục tiêu mà chẳng ai hay biết.

Mặt khác, Assassin lại không biết rằng, Zabaniya – Tủy Dịch Mộng Tưởng của cô, thứ thao túng mục tiêu bằng một bài hát vượt qua ngưỡng nghe của con người, lại vượt trội hơn hàng nguyên bản về sức mạnh. Đối đầu với một nhóm lớn, mà trước đó cô đã sử dụng, hiệu ứng của nó làm tê liệt bộ não mục tiêu và khiến cho Mạch Ma Thuật của chúng bị mất kiểm soát, nhưng nếu cô tập trung “bài hát” đó vào một người duy nhất, nó có thể khiến cho một Servant tầm trung phải khụy gối, hoặc là hoàn toàn áp chế bộ não của hắn. Nguyên bản lại không được mạnh mẽ như vậy. Thế nhưng, ngay cả khi cô biết được điều đó, cô cũng sẽ không chấp nhận nó. Theo quan điểm của cô, vào khoảnh khắc cô lĩnh hội chúng bằng chính sức mạnh của bản thân, thì đó là những tuyệt tác thiêng liêng và không thể thay thế.

Assassin tiếp tục liệt kê vô số tuyệt kỹ đã chạm đến ngưỡng Bảo Khí trong đầu cô, và suy xét xem cái nào là phù hợp nhất để tiêu diệt con quái vật đó. Tuy nhiên, giữa sự trầm tư đó, cô lại cảm thấy sự khó chịu thoáng qua. Đó là một mối nghi hoặc mà cũng từng được cô bận tâm khi còn sống.

“Zabaniya – Thần Kinh Mặc Tưởng” — Một tuyệt kỹ cho phép cô cảm nhận được mọi đặc tính của địa hình xung quanh như một phần thân thể. Đó là một kỹ thuật mà cô đã sử dụng để tìm nguồn điện của đồn cảnh sát. Khi xét riêng về tuyệt kỹ này, cô không rũ bỏ cái cảm giác kỳ lạ về một thứ gì đó không đúng ở đây.

Người ta nói rằng tuyệt kỹ đáng kính trọng này từng được một Ông Lão Trên Núi sử dụng, nhưng thời đại cụ thể mà người đó sống lại không hề rõ ràng. Không phải chỉ với cô, mà cả những đồng môn, người hướng dẫn, thậm chí là cả Ông Lão Trên Núi đương thời. Chỉ còn lại duy nhất truyền thuyết về việc một Ông Lão Trên Núi đã từng dùng nó. Và dựa trên truyền thuyết đó, cô đã thử tái tạo lại nó, thế nhưng…

-Liệu Thần Kinh Mặc Tưng có đúng là một tuyệt kỹ? Một tiền bối sử dụng một kỹ thuật như thế thậm chí có tồn tại ư?

Ngay cả cô, người được gọi là một kẻ cuồng tín, cũng buộc phải thắc mắc điều đó. Hoặc cũng có thể là do bản thân cô đã dốc mọi thứ của bản thân để sao chép lại những tuyệt kỹ huyền thoại đó đã làm dấy nên mối bận tâm này.

-Có cảm giác như… thứ gì đó còn ẩn giấu dưới mắt mình. Sự thật đằng sau vị tiền bối sử dụng Zabaniya này…

Đến đó, cô buộc bản thân ngừng thắc mắc. Cô không được nghi ngờ. Cô thấy xấu hổ khi lại đi xem xét một điều như vậy; đó cũng là một dấu hiệu rõ ràng của sự non nớt.

Và một lần nữa, cô chìm vào suy tư để tìm cách đánh bại kẻ thù.

Trong suốt khoảng thời gian đó, cô cảm thấy một mối lo kỳ lạ kèm theo một điềm báo rằng “thứ gì đó có thể xảy ra” rên rỉ nhẹ trong sâu thẳm tâm can cô. Gần như thể nó đang cộng hưởng với điều gì đó.

 

x                                            x

 

Trung Tâm Cải Tạo Đặc Biệt Colesman.

Trước đó không lâu.

“Giờ… cũng đến lúc rồi.”

Ngay trước khi đồn cảnh sát bị tấn công bởi nữ Assassin, Faldeus tự cô lập bản thân trong xưởng phép ở nơi sâu nhất của nhà tù. Hắn đứng ở trung tâm xưởng phép, mang những trang bị thần bí trái ngược hẳn với nhà tù hiện đại phía trên, và từ từ điều chỉnh hơi thở của bản thân. Nhiều loại hình nhân khác nhau, từ những con ma-nơ-canh tinh tế cho đến những con búp bê vải dùng trong thuật tâm linh, được xếp ở xung quanh hắn. Tất cả những “con mắt” của chúng đều nhìn chằm chằm vào chiếc bệ ở giữa.

Faldeus Dioland.

Hắn đến từ dòng dõi của những Pháp Sư chuyên sử dụng rối, và là họ hàng với một Pháp Sư đã từng tham gia Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba ở Fuyuki. Thứ đã được tiến hành trước Thế Chiến Hai.

Những sự khổ tâm của Pháp Sư đó, người đã từng gọi lên Assassin, đã được ghi lại như “ký ức” thần bí trong những con rối mà ông từng sử dụng, và truyền lại cho gia đình mình. Chúng truyền bá rộng rải và không giới hạn, không chỉ với người thừa kế của ông, mà ngay cả với những người họ hàng xa trong dòng tộc. Song, không một thành viên nào trong gia tộc dám bước lên tuyên bố rằng bản thân sẽ chinh phục Cuộc Chiến Chén Thánh.

Cuộc Chiến Chén Thánh lần ba được kể lại rằng là đã bị làm ô uế bởi Ma Thuật cấm kỵ cùng với những quỷ linh tàn ác của vùng đất, những luật lệ nối tiếp nhau bị phá vỡ. Chẳng có gì ngạc nhiên nếu một Pháp Sư do dự trước khi xem lại những ghi chép sinh động về nó. Có lẽ, những Pháp Sư mạnh mẽ trong gia tộc hắn nhận thấy được một thứ bẩn thỉu nào đó đã trộn vào Chén Thánh. Một trong số họ — ông của Faldeus — đã hợp tác với các chính trị gia và lãnh đạo quân đội của Hoa Kỳ, và xây dựng nên một kế hoạch.

Một kế hoạch hòng tổ chức một Cuộc Chiến ngay trên mảnh đất của họ. Thứ được xem như là bất khả thi. Xét cho cùng, cấu trúc của Cuộc Chiến đã ăn sâu vào lòng đất, nền tảng của Cuộc Chiến Chén Thánh, vẫn là một bí ẩn được nhà Einzbern bảo vệ chặt chẽ. Tuy nhiên, để lại chủ đề đó vào khi khác, họ đã nắm giữ được một mảnh đất linh thiêng đủ để sánh với Fuyuki, và chuẩn bị trước những bước cơ bản.

Dù sao đi nữa, việc thâu tóm được một mảnh đất linh thiêng là một việc bắt buộc phải làm của chính phủ. Giáo Hội rất có quyền lực ở Hoa Kỳ và ngăn chặn bất cứ nỗ lực nào hòng kết hợp chính trị với Ma Thuật. Những vấn đề đó cuối cùng rơi vào thẩm quyền của một cơ quan duy nhất.

Họ chỉ cần khiến cho con đường của mình đến gần với Cuộc Chiến Chén Thánh Fuyuki trong vòng một đến hai thể kỷ. Ngay cả khi hệ thống quốc gia gọi là “Mỹ” đó có thay đổi, thì họ vẫn sẽ tiếp tục phát triển tổ chức theo cơ sở ban đầu. Với quyết tâm đó, họ đã giành được mảnh đất từ tay những hộ vệ bản xứ, và tiến hành thay đổi Linh Mạch trên một quy mô lớn.

Song, chưa tới một thế kỷ sau, vào khoảng thời gian mà cha của Faldeus thừa kế lại kế hoạch, một bước ngoặt lớn đã diễn ra. Một Pháp Sư có liên hệ tới mặt tối của nhà nước, không hề liên quan tới gia tộc của Faldeus, đã đề xuất một khả năng để tái tạo lại một phần của hệ thống Đại Chén Thánh.

“Tôi sẽ đánh cắp một mảnh Chén Thánh ở Fuyuki cho các người. Tất cả những gì còn lại cần làm là nuôi dưỡng nó ở nơi này.”

Quả là vớ vẩn. Hoặc đó là những gì mọi người nghĩ, nhưng vị Pháp Sư đó đã đem tới vô số thành tựu cho chính phủ trong quá khứ, vậy nên họ không thể đơn giản ngó lơ nó được. Nhưng giả mạo thì vẫn mãi là giả mạo, ngay cả với một thứ được đúc khuôn từ Đại Chén Thánh. Sự liên kết của nó với Linh Mạch hẳn sẽ rất yếu nếu so với thực thể hoàn chỉnh Chén Thánh Fuyuki đó. Khi cha Faldeus hỏi liệu thực sự có thể tái tạo lại Chén Thánh bằng phương pháp đó không, vị Pháp Sư đã đáp lại.

“Ông chỉ cần chuẩn bị phần tiền đề thôi.”

“Tiền đề, hử?” Faldeus lẩm bẩm với một nụ cười nhăn nhó, nhớ lại câu chuyện mà cha đã hắn đã kể lại. “Chính cái phần ‘tiền đề’ đó đã tạo ra nguyên một miệng hố tinh thể ở phía Nam thành phố đấy. Mỉa mai cũng có giới hạn của nó chứ.”

Hắn thở dài, rồi lau sạch nụ cười trên mặt và bắt đầu công việc.

“Với căn nguyên là bạc và sắt. Với nền tảng là đá và Đại công tước khế ước…”

Những lời phát ra từ miệng Faldeus rõ ràng là câu chú để triệu hồi một Anh Linh. Khi những câu chú tiếp tục được đọc lên, tính chất của không khí xung quanh bắt đầu thay đổi.

Một lời chú bất khả thi.

Một nghi lễ không thể thực hiện.

Bất cứ Pháp Sư nào biết về Cuộc Chiến đều sẽ nghĩ như vậy. Xét cho cùng, thì tất cả Servant đều đã được triệu tập. Chỉ có sáu Anh Linh hiện thân tại Snowfield này. Chính bản thân Faldeus đã tuyên bố điều đó trước Rohngall và Hiệp Hội Pháp Sư. Và nó không phải là dối trá. Cuộc Chiến Chén Thánh ngụy tạo. Những Anh Linh được triệu hồi như một phần của nghi lễ này vừa là thực và cũng vừa là giả.

Họ không gì hơn chỉ là một sự hy sinh. Hy sinh để làm khuấy động Linh Mạch và tăng cường chúng theo một hướng cố định. Hy sinh tạo nên một phản ứng dữ dội…. để bắt đầu Cuộc Chiến Chén Thánh thực sự.

“Hãy đến đây từ vòng kiềm tỏa, hỡi bàn tay canh giữ cán cân…!”

Ngay khoảnh khắc Faldeus hoàn tất câu chú, một luồng sáng rực rỡ lấp đầy xưởng phép của hắn. Những đôi mắt của vô số con rối xunh quanh phản chiếu lại ánh sáng đó, và rung lên, như thể ban phước cho sự hiện thân của vị Anh Linh. Hoặc cũng có thể là do sợ hãi trước sự hiện diện chết chóc đang ngập trong căn phòng.

Sau đó, luồng sáng đó hội tụ vào một điểm duy nhất, và… chẳng có gì xảy ra.

“…?”

Khi ánh sáng tan biến, những con rối cũng ngừng kêu vang. Sự im lặng bao trùm lên toàn bộ xưởng phép.

“…Thất bại à…?”

Hắn không hề cảm nhận được sự hiện diện của Anh Linh, hay bất cứ mối liên kết Ma Thuật nào. Hơn hết, không hề có giọng nói nào vang lên để xác nhận hắn có phải Master của nó.

“Hừm…”

Nhưng khuôn mặt Faldues vẫn hoàn toàn vô cảm. Thành thật mà nói, hắn cũng tự nhận thức được việc này mang tỷ lệ năm ăn năm thua. Sử dụng sáu Servant như tiền đề để triệu hồi lên bảy kẻ khác là một điều thật khó nuốt trôi. Sau cùng, một Anh Linh hùng mạnh như Vua Anh Hùng cũng đã hiện thân. Nó thật sự quá đáng nếu chỉ là “chuẩn bị phần tiền đề”.

“Chà, chắc như vầy nghĩa là mình nên chuyển sang kế hoạch B rồi.”

Faldeus thở dài, và bỏ lại xưởng phép phía sau.

 

x                                            x

 

Một khu vực trong nhà ngục này phục vụ Faldeus như là xưởng phép thứ hai, và đồng thời cũng là phòng giám sát. Sau khi bước vào trong, hắn thông báo cho Aldra và các thuộc cấp của mình.

“Chúng ta sẽ chuyển sang kế hoạch B. Hãy liên lạc với bà Francesca và ngài Reeve.”

“…Việc thực thể hóa Anh Linh đó đã thất bại rồi sao?”

Faldeus đáp lại câu hỏi trực tiếp đó của Aldra với một cái gật đầu nhanh.

“Đúng. Ta cho là vậy, ngay cả với thời gian giới hạn, thì bảy cùng một lúc thực sự là đến ngưỡng rồi. Tiến hành Cuộc Chiến giả theo kế hoạch, xem Saber đó như là Servant giả thứ bảy thay vì Servant thật đầu tiên.”

-Mình không dám chắc Chén Thánh có thể thực thể hóa hay không, dựa trên tình hình hiện tại… nhưng có lẽ để khi khác hẵng giải quyết nó.

-Nhưng, Lệnh Chú, ít nhất thì vẫn xuất hiện… Không biết có thể loại bỏ một Master hiện tại và dùng nó lập nên khế ước mới với một Anh Linh không đây.

Lạnh lùng nhìn Lệnh Chú trên tay phải của mình, Faldeus ghi lại những tiến độ này vào sổ tay. Làm xong, hắn sẽ liên lạc với các bên liên quan, và rồi bỗng nhận ra một thứ gì đó kỳ quái.

Những tiếng rè rè bắt đầu phát ra từ vài dãy màn hình giám sát. Nếu tất cả chỉ có thể, hắn hẳn đã cho rằng đó chỉ là một sự cố nhỏ. Nhưng vấn đề là những tiếng ồn đó lan sang cả những thiết bị chiếu hình từ các Khiển Sứ Linh. Chúng có thể mang hình dáng máy giám sát, nhưng đồng thời cũng là một điều thần bí.

Đó không thể chỉ là tiếng ồn bình thường, Faldeus nghi ngờ có sự can thiệt của Pháp Sư từ bên ngoài. Sau đó, khi đang kiểm tra các màn hình giữa chừng… hắn nhận ra mình đã dùng tay viết nguệch ngoạc lên sổ tay.

-Hừm. Đây không phải là thứ mà kiểu như mình sẽ làm… Chắc thất bại trong việc triệu hồi một Anh Linh khiến mình hơi sốc rồi.

Sau khi ngừng bối rối trước hành động đó của bản thân, Faldeus sắp sửa xé bỏ trang giấy đó thì, đột nhiên, tay hắn dừng lại. Giữa những nét nguệch ngoạc của hắn, những từ rõ ràng được viết nên bằng một cánh tay hoàn toàn khác với của hắn.

Ta hỏi: Ngươi có phải Master của ta?”

Ngay lập tức, khuôn mặt của Faldeus tái mét lại. Hắn chầm chậm ngó không gian xung quanh. Quyết không để sự nôn nóng chiếm lấy bản thân. Rồi hắn nhìn thấy một khoảng tối.

Những tiếng ồn đó phát ra từ những màn hình đang hiển thị hình ảnh bên ngoài nhà tù. Ở đó có một điểm mù dưới tán cây mà ánh sáng không thể tới được. Đôi mắt của Faldeus cuốn vào chỗ bóng tối sâu thẳm đó.

Chính xác hơn, cặp mắt đó đang nhìn chằm chằm vào một vật trắng nhỏ đang trôi nổi ở trung tâm.

Những màn hình này là các thiết bị thần bí liên kết với Khiển Sứ Linh. Faldeus gửi một lệnh tới chúng, và khiến chúng di chuyển lại gần thứ bóng tối đó. Không lâu sau, Faldeus có thể chắc chắn rằng: thứ đang trôi nổi trong bóng tối đó là một mặt nạ xương sọ vặn vẹo.

“…Xin lỗi; ta cần ra ngoài hít thở một lát.”

Ngay khi rời khỏi căn phòng, Faldeus rảo bước nhanh tới địa điềm mà bản thân vừa thấy trên màn hình. Vẫn có thể đó là cạm bẫy của một Pháp Sư bên ngoài. Hắn cẩn trọng bước xuống hành lang nhà tù, giữ ánh nhìn đề phòng với không gian xung quanh.

Hành lang đó rất dài, và bình minh thì vẫn chưa đến. Khi hắn lướt qua một cửa sổ mà gần như chẳng có tia sáng nào từ đó… ánh đèn huỳnh quanh ở cuối con đường bỗng chập chờn, và vụt tắt. Con đường phía trước đột ngột chìm vào bóng tối. Và trong bóng tối đó, Faldeus nhìn thấy nó: một chiếc mặt nạ đầu lâu trắng treo giữa màn đêm sâu thẳm.

Không nghi ngờ gì. Chiếc mặt nạ đầu lâu đó thuộc về… một Anh Linh trường phái Assassin.

Hắn đã triệu hồi thành công? Hay đó là Assassin trước đó được triệu hồi như “vật hy sinh”? Những phỏng đoán rít lên trong bộ não của Faldeus cho đến khi ánh đèn huỳnh quanh sáng trở lại, và, cũng cùng một lúc, chiếc mặt nạ trắng đó biến mất.

“Đó có phải…” Hắn bắt đầu lẩm bẩm, rồi ánh sáng trên đầu hắn lại vụt tắt. Y hệt như ban nãy, và một giọng nói vang lên từ phía sau hắn.

“…Đừng quay lại.”

Faldeus chỉ có thể nói rằng đó là giọng đàn ông. Tuy nhiên, nó lại lạnh lẽo phi nhân tính, khiến cho hắn chẳng thể nào tưởng tượng được tuổi, vóc dáng hay bất cứ thứ gì khác từ chủ nhân của nó, trừ việc hắn ta đang thì thầm sau lưng Faldeus.

“…!”

Ngay lúc đó, Faldeus đã sẵn sàng cho cái chết của bản thân. Hắn không thể làm được gì vào lúc này cả. Ngay cả khi sử dụng toàn bộ Ma Thuật mà mình sở hữu, thì vẫn sẽ là bất khả thi để hắn có thể thoát khỏi tình huống này. “Cái chết” mà hắn cảm nhận được rõ ràng đến thế đấy.

Faldeus không hề biết về thứ ở sau lưng mình. Với hắn, nó dường như một khoảng tối vô hạn đang mở ra. Hắn không thể cảm giác được gì. Giọng nói đó thậm chí còn chẳng tỏa ra sát khí; gần như ngược lại…

Hắn không thể cảm nhận được bất cứ gì từ giọng nói sau lưng đó. Cứ như thể khoảng không trống rỗng phía sau đang nói với hắn vậy. Sự hiện diện của nó mờ nhạt đến mức khiến cho hắn gần như đã tự hỏi liệu đôi tai của bản thân có đang trêu đùa hắn.

Mặc dù vậy, duy một điều là hắn có thể hình dung được: nếu có thứ gì đằng sau hắn, thì nó chắc hẳn phải là chiếc mặt nạ trắng ban nãy.

“Ta hỏi… ngươi có phải Master của ta?”

Một câu hỏi từ thinh không. Faldeus biết nếu hắn quay lại thì lời giải sẽ hiện ra, nhưng hắn không thể làm được. Tất cả những gì mà hắn có thể làm, trong sự tĩnh lặng, là đáp lại người đứng phía sau mình.

“…Vâng. Nếu ông xuất hiện để đáp lại lời triệu hồi của tôi, vậy thì tôi đoán đúng là vậy.”

Sau một khoảng nghĩ ngắn, một tiếng thì thầm khiến cho tim Faldeus loạn nhịp.

“…Ngươi có đức tin không?”

“Đức tin…?” Faldeus bối rối.

“…Ngươi có đặt lòng tin vào những thứ bản thân dùng cả cuộc đời để cống hiến không?” Giọng nói vô cảm đáp lại.

Faldeus ngẫm nghỉ một lát, rồi thở đều lại và trả lời.

“Tôi sẽ cống hiến mọi Ma Thuật cho Hoa Kỳ của mình. Đó chính là đức tin của tôi.”

“…Ngươi có đủ quyết tâm để theo đuổi đức tin đó, ngay cả khi phải kết liễu sinh mạng của kẻ khác?”

“Hỏi tôi có dám giết kẻ khác, ý ông là là vậy?”

“…Ký khế ước với ta là đồng nghĩa với điều đó.”

Hầu hết các Pháp Sư đều sẵn sàng để cướp đi sinh mạng của kẻ khác trong Cuộc Chiến Chén Thánh. Song, liệu được bao nhiêu người có thể đáp lại ngay lập tức, trong khi cảm nhận rõ ràng thấy cái chết của bản thân vào lúc đó?

Sau một khoảng im lặng ngắn ngủi, gã Pháp Sư trẻ mở miệng nói với một sự bình tĩnh đáng kinh ngạc.

“Tất nhiên tôi có thể. Nếu là vì Hoa Kỳ, thì tôi thậm chí sẽ không ngần ngại giết một thường dân.”

Lại một khoảng im lặng khác sau lời tuyên bố của Faldeus, sau đó bóng tối phía sau trả lời.

“…Tên ta là Hassan-i Sabbah.”

Vị Anh Linh nói lên tên thật của bản thân. Khế ước vẫn chưa được hoàn tất, vậy nên họ vẫn chưa liên kết tâm trí với nhau, nhưng Faldeus có thể chắc chắn rằng những lời đó chỉ đến được tai của mình hắn. Tiếng thì thầm đó thật sự chỉ khuấy động tại một điểm duy nhất trong não Faldeus. Chẳng khác gì một lời nguyền thẩm thấu vào ruột gan.

“Chừng nào đức tin của ngươi vẫn còn, ta vẫn sẽ là chiếc bóng của ngươi.”

Sau đó, chằng hề hiện ra, “hắc ảnh” để lại một lời chia tay, và biến mất vào trong bóng tối. Để lại đó một Faldeus hoàn toàn bất động. Hắn nhận ra được dòng Ma Lực của bản thân đang kết nối với “một thứ” xa xăm nào đó. Thế nhưng, hắn không thể nào cảm nhận được rõ được những chuyển động từ nó, điều khiến hắn ngay lập tức xác định lại xem mối liên kết giữa họ đã hình thành hay chưa.

“Ra vậy… nó có thể là muộn màng, nhưng giờ lại cảm thấy rất thật.”

Nếu ban nãy hẳn chỉ trả lời sai một chữ, thì rất có thể là giờ hắn đã chẳng còn sống. Nếu bấm nhầm một nút, thì ngay cả Anh Linh mà hắn gọi lên đó cũng có thể trở thành thần báo tử của chính bản thân hắn. Giờ, hắn đã nhận thức được sự phi lý, cũng như khủng khiếp của một Anh Linh.

Faldeus cười khúc khích, mặc dù từng hàng mồ hôi đang rỉ ra từ hắn.

“Vậy ra… Cuộc Chiến Chén Thánh là như vậy.”


Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel