Tập 2 – Chương 5 : XENIA MARIS (PHẦN 4)

Sau khi chấp nhận mật khẩu, bảng thông tin bắt đầu cập nhật. Hàng loạt các dòng chữ hiện ra.

– Được rồi, bắt đầu tìm kiếm thông tin. Hy vọng là linh cảm của mình sai, nếu không thì mình sẽ hối hận cả đời.

Cuộc nội chiến khu vực Patera được coi là cuộc nội chiến lớn nhất kể từ khi Death chính thức tiếp nhận ngôi vị Ma Vương. Nếu không tính đến những trận chiến với các Ma Vương khác thì đây là trận chiến gây ra nhiều thiệt hại nặng nề nhất.

Quân phản loạn không chỉ đông mà còn rất mạnh, cả chất lẫn lượng đều có đủ cả, và chỉ huy của chúng là một tay dấu mặt ẩn danh nhưng rất đáng gờm, mọi người gọi hắn với bí danh là D.D . Lực lượng phe phản loạn ngày càng trở nên hùng mạnh, đến nỗi Death buộc phải cử ra một đại tướngđể tham chiến trước khi mọi chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.

Trận chiến kéo dài tới hơn hai tháng, cả hai bên chiến đấu vô cùng ác liệt và thương vong cũng rất lớn. Cuối cùng thì phe Ma Vương cũng đã chiến thắng nhờ vào thủ đoạn tuyệt đường lương thực của phe địch. Nhưng, dù cho dành được chiến thắng vẫn không thể bắt được tên cầm trịch D.D .

Hơn thế nữa, tàn quân của phe phản loạn đã tẩu tán khắp nơi và vẫn tiếp tục làm loạn, những cuộc bạo loạn qui mô nhỏ liên tục xảy ra và Death phải tốn thêm một khoảng thời gian nữa để giải quyết dứt điểm chuyện này.

Có một điều rất trùng hợp là cái ngày mà binh lính của Death phát hiện ra “vụ thảm sát ở làng Boudou” và ngày mà đội quân phản loạn bị bại trận chỉ cách nhau hai tuần. Death liên tục tra thông tin và tự lẩm bẩm

“Nếu mình không nhớ nhầm thì vị trí địa lý của làng Boudou và Patera khá là gần nhau…”

Và cuối cùng, kết quả là…

Quân phục của phe phản loạn và những con quỉ đã tàn sát làng Boudou là giống nhau hoàn toàn. Ngay cả quân kì của chúng cũng giống. Những kẻ tàn sát làng của Maris chính là tàn quân phe địch mà Death chưa tiêu diệt được.

Hắn nhíu mày tỏ vẻ khó chịu:

“Thế là…chuyện này là lỗi của mình à?”

Death thực sự rất sốc khi đối diện với tội lỗi mà hắn đã vô tình gây ra. Thật không thể ngờ được là mọi chuyện lại diễn biến thành ra như vậy. Hắn cho rằng chính vì sự lười biếng và vô trách nhiệm của mình đã gián tiếp gây ra cái chết cho những người vô tội.

Cả đêm hôm đó, Death thức trắng cùng với những suy tư về cô bé Maris. Hắn nên làm gì nếu gặp lại Maris một lần nữa, những câu hỏi đó luôn hiển hiện trong đầu mãi không biến mất.

******

Vào buổi chiều của hôm sau, Death sẽ đấu tập với Liss và Rose, nhưng Death đã ngưng ý định đó vì một số lý do khó nói.

– Hôm nay hai người tự tập đi, cả hai hãy đấu với nhau đi.

Hai cô gái đồng loạt lên tiếng:

– Cái gì cơ!?

– Chưa nghe rõ sao? Hôm nay tôi không có hứng đánh. Hai người tự đánh đi.

– Hôm nay cậu bị sao thế?

– À hừm…Tại vì tôi thấy là nếu hai người đánh nhau thì sẽ tiến bộ hơn là đánh với tôi bởi vì cấp độ của cả hai cũng không chênh lệnh nhau nhiều lắm. Với lại…

– Lại cái gì cơ?

Death vuốt cằm tỏ vẻ “thanh niên tri thức”.

– Tôi nghĩ là tôi nên tìm cách khác để nâng cao sức mạnh của hai người chứ cứ đánh tập kiểu này thì chậm tiến độ quá. Nhưng đó là chuyện sau này hẵn tính. Hiện tại thì hai người cứ tập như thế đi.

– Thôi được, vậy thì chúng tôi tin cậu vậy.

Death nói xong liền quay lại thở dài.

“Làm thế quái nào mà mình nói cái lý do mà hôm nay mình không tập luyện là vì “buồn sự đời” chứ”.

Death rời khỏi sân tập rồi đi loanh quanh khắp học viện, bản thân hắn cũng không biết là mình đang đi đến đâu. Chỉ đơn giản là đi cho tới khi đôi chân của hắn mệt mỏi. Và rồi Death bắt gặp Maris đang ngồi trên bãi cỏ phía sau học viện. Những suy tư lại xuất hiện trong đầu của hắn.

“Tệ quá đi mất. Mình nên bỏ lơ hay tới bắt chuyện? Mà dù cho có bắt chuyện thì con bé cũng không nói được”.

Hắn tiếp tục trò “ngoảnh mặt làm ngơ, bơ đi mà sống” nhưng tâm trí hắn bỗng ngập ngừng. Death đang cố gắng đấu tranh với nội tâm của mình lại lần nữa.

“Thật sự là sẽ ổn nếu mình cứ bỏ qua chuyện này sao? Không ổn chút nào, cứ để mặc con bé, để nó sống như người thực vật đến cuối đời luôn à? Không đời nào. Mình có phải là học sinh cấp ba đâu (*), nếu bỏ đi thì mình còn không xứng làm đàn ông”.

Death tiến đến chỗ của Maris, hắn xoa đầu cô bé và nói.

– Chí ít thì anh cũng sẽ cố gắng để lấy lại nụ cười của em.

******

– Đừng có đứng đực mặt ra đó, cô đuối sức rồi à? Liss.

Trước khi Death gặp mặt Maris. Cả Rose và Liss vẫn đang tiếp tục đánh nhau.

– Đã nói rằng là đừng có coi thường tôi chỉ vì cô là cấp A mà!

Rose tấn công bằng những quả cầu lửa, Liss chỉ có thể bay lên trên để tránh né.

– Đừng có lượn qua lượn lại hoài nữa, xuống đây mà đánh đi chứ.

Rose cũng bay lên tấn công, lần này cô phóng ra những mũi tên lửa thay cho cầu lửa vì tốc độ bắn tên lửa nhanh hơn cầu lửa. Chắc chắn là cô muốn tốc chiến tốc thắng. Liss chuyển đổi pháp cụ từ dạng trượng phép sang dạng kiếm để chém bay các mũi tên.

Rose cũng biến trượng phép thành dạng thương, cô xuất hiện sau lưng Liss toan đâm lén, Liss kịp thời quay lại chặn mũi thương. Cả hai đều đang gồng hết sức lực để chặn và đâm đối phương, họ nghiến răng ken két, ánh mắt nhìn chằm chằm vào nhau như thể nhìn kẻ thù của mình.

– Dù cho không có tốc độ siêu thanh nhưng có phản ứng với tốc độ của tôi, xem ra cô đã mạnh lên một chút rồi đấy.

– Đương nhiên rồi. Tôi không phải như “ai kia”, vì tưởng bản thân là thiên tài nên “dậm chân tại chỗ”.

– Cô dám…

Cả hai cùng lùi lại quan sát đối thủ. Rose cười thầm.

“Mình nhanh hơn hẳn Liss, dù cho cô ta có làm gì thì mình cũng có thể “tiên hạ thủ vi cường””.

Liss cũng đang suy tính trong lòng.

“Cô ta mạnh hơn mình, muốn đánh bại cô ta phải tung một chiêu mà cô ta không ngờ đến mới được”.

Cả hai tấn công cùng một lúc. Trong khi Rose liên tục đâm thì Liss cố gắng gạt mũi thương đi. Rất hên cho Liss là tốc độ ra đòn của Rose không nhanh như tốc độ di chuyển của bản thân, cũng nhờ Liss có nhiều kinh nghiệm đánh cận chiến nên cô dễ thở hơn trong trận này.

Nhưng người có lợi thế lớn hơn vẫn là Rose, Liss vẫn chỉ có thể đỡ và né chứ không tấn công được. Trong phút chốc, Liss nhớ lại cuộc trò chuyện với Death vào giờ nghỉ trưa.

“Death vừa chơi chiếc máy PS cầm tay vừa nói chuyện với cô:

– Nghe này Liss, tôi không mạnh như cô vẫn thường hay nghĩ, trước khi đạt được đến trình độ này, tôi vẫn còn khá yếu, có rất nhiều kẻ mạnh hơn tôi muốn giết chết tôi. Đã có rất nhiều lần tôi rơi vào hiểm cảnh.

– Cậu kể cho tôi nghe chuyện đó để làm gì? Mà khi nói thì cũng phải nhìn mặt tôi mà nói chứ!

– Bình tĩnh nào. Nghe tôi nói tiếp nè. Tôi không mạnh bằng chúng, thế thì tại sao đến giờ tôi vẫn còn sống. Cái đó mới là quan trọng đấy. Cô có biết tại sao không?

Liss ngẫm nghĩ một hồi nhưng không ra ý tưởng nào, cô lắc đầu bó tay:

– Thế thì sao cậu sống sót.

–  Dùng thủ đoạn, chơi xấu, giở trò đê tiện…nói chung là toàn sử dụng những phương thức bẩn thỉu thôi.

Liss nhìn chằm chằm về phía Death với vẻ mặt khó hiểu. Rõ ràng là cô không thích cách làm của Death.

– Đừng có làm cái vẻ mặt đó. Không có thứ gì trên đời này gọi là công bằng đâu. Nếu như cô chịu chơi công bằng thì cô được thăm ba mẹ mình từ lâu lắm rồi. Thử nghĩ đi, lúc mà cô đánh với con rắn khổng lồ, cô cũng dùng thủ đoạn đấy thôi.

– Một anh hùng sẽ không bao giờ đánh bại kẻ thù bằng cách đó. Tôi sẽ không làm vậy đâu, tôi muốn chiến thắng trong quang minh chính đại

– Có anh hùng Adlet đấy thôi.

– Thằng đó là ai thế?

– Nhân vật chính trong anime Lục Hoa Dũng Giả đấy, cô không biết sao? Tuổi thơ bất hạnh quá.”

Quay trở lại hiện thực, Liss nhìn thấy mũi thương phát sáng nhắm về phía mình. Một cái gì đó phóng ra từ cây thương bắn vào đầu cô, nhưng cô đã né được. Khi quay ra sau nhìn thì thấy bức tường của đấu trường có một vết đen như bị đốt cháy.

“Là lửa? Nhưng mình không nhìn thấy gì cả…”

– Né được sao? Trực giác của cô nhạy thật đấy.

Liss hỏi Rose:

– Giờ là cô giở trò gì đây. Ngọn lửa vô hình?

– Không hẳn, nhưng cũng gần đúng. Đỡ tiếp nè.

Rose tiếp tục bắn ra những thứ mà Liss gọi là “ngọn lửa vô hình”, những đòn đánh này khiến cho Liss phải chạy trốn liên tục, không biết đường nào mà né.

“Không công bằng chút nào, làm sao mà mình có thể thắng nếu không né được đòn đánh của Rose chứ”.

Trong một khắc bất cẩn, Liss bị Rose tiếp cận và tung một nhát chém ngang. Liss đỡ được nhưng lực chém quá mạnh đánh cô văng dính tường. Dẫu cho các đòn đánh của Rose còn thiếu kĩ thuật nhưng uy lực của chúng vẫn rất mạnh.

Rose bay lại gần Liss rồi chỉa thương vào mặt cô ấy.

– Tôi thắng rồi. Với kĩ năng mới này, tôi sẽ đánh bại Death. Tôi không cần đến sự hỗ trợ của cô nữa rồi.

– Cho cô nói lại đấy.

Liss vung kiếm gạt thương của Rose rồi lao đến chém tới tấp không dừng, những nhát chém ngang dọc tung ra một cách bừa bãi, không hề giống với phong cách dùng kiếm trước đây của cô. Nhìn sơ qua là có thể thấy được cô ấy đang mất bình tĩnh.

– Sợ à? Quả nhiên là vì biết cô không thể thắng tôi nên đánh bừa à?

Đang chém thì Liss buôn một tay cầm kiếm để móc ra từ túi áo một tờ giấy, nói đúng hơn là một tấm bùa. Cô nhắm mắt lại và rồi…

Tấm bùa lóe sáng lên như một quả lựu đạn choáng làm cho mắt của Rose không nhìn thấy được, cô chỉ  cảm nhận rằng có một lực cực mạnh đánh vào bụng, khiến cô phải rơi xuống đất. Khi mở mắt ra thì thấy Liss đã kề sát kiếm vào cổ mình từ khi nào.

– Tôi thắng.

– Không công bằng chút nào. Cô chơi xấu.

– Ở trên chiến trường thì không có cái gì gọi là “không công bằng” đâu, với lại, cái trò “Ngọn Lửa Vô Hình” của cô cũng đâu có đáng để gọi là công bằng đâu.

– Thiệt tình. Thua cô vậy.

Sau trận đấu tập, Liss quyết định đi dạo một vòng quanh trường vì cô đang rảnh, có về lại phòng thì cũng không có gì để làm, vả lại cô cũng còn dư khá nhiều sức lực, có tiêu thêm một tí thì cũng chả thành vấn đề.

Và vô tình, cô đã nhìn thấy cảnh Death đang xoa đầu Maris.

“Đừng nói là cậu ta ngưng đấu tập để đi tán gái nhé. Và còn tán luôn cả bé Maris sao? Thật không ngờ rằng Dragon lại là một tên lolicon”.

Cô tiếp tục ẩn mình quan sát.Còn Death thì vuốt cằm tự hỏi:

– Làm thế nào để có thể chọc cho con bé cười được nhỉ?

Sau một hồi ngẫm nghĩ, Death quyết định:

– Hay là kể chuyện cười, nhưng mà nên kể chuyện gì? À, đúng rồi

Death ngồi kế bên cô bé và bắt đầu kể câu chuyện.

– À hừm, ngày nảy ngày nay.

Có một con thỏ nọ tình cờ vớ được một cây súng. Nó thích lắm, xách súng đi tìm các loài thú khác để dọa nạt.

Thình lình gặp gấu đang trèo cây, thỏ chĩa súng và hỏi:

– Gấu, mày đang làm trò gì vậy?

– Tao đang lấy mật ong.

– Leo xuống mau! Không tao bắn!

Gấu vốn sợ súng đành loay hoay tụt xuống. Thỏ được thể quát:

– Gấu, mày ị đi! Không là tao bắn.

Hết sức giận dữ nhưng không có cách nào thoát, gấu đành cố rặn ra được mấy cục sh*t. Thỏ được nước lấn tới nữa:

– Gấu, mày bốc ăn đi!

– Không, tao không ăn.

– Không ăn tao bắn đó!

Đến thế này thì nhục quá. Gấu điên tiết nói liều:

– Thì mày bắn đi! Tao thà chết chứ không ăn!

Thỏ bèn bóp cò, nhưng rủi thay súng không nổ. Thỏ đứng chết trân, sau đó lắp bắp:

– Ông… ông gấu ơi!

– Gì?

– Để .. để đấy con … con ăn cho.

Và thế là không những thỏ phải ăn hết đống sh*t mà còn bị con gấu lấy là giấy chùi @ss.

Cậu chuyện kết thúc tại đây.

Và…cô bé vẫn không cười.

Nhưng “kẻ theo dõi” thì đang cố nín miệng lại, suýt tí nữa là cô cười ra nước mắt khi nghe chuyện cười của Death.

“Đậu phộng. Cái phong cách tán gái gì đây trời, buồn cười quá”.

Liss buộc phải bỏ chạy trước khi bản thân cô cười thét lên. Còn Death thì vẫn thắc mắc trong lòng.

– Làm sao để cho em có thể bình thường trở lại đây.

(*): Học sinh cấp một, không biết gì nhưng cũng giơ tay trả lời.

Học sinh cấp hai, chỉ khi biết câu trả lời mới giơ tay.

Học sinh cấp ba, dù có biết câu trả lời cũng không bao giờ chịu giơ tay.

Ý của Death trong câu này nôm na có nghĩa là “mình không phải dạng người biết nhưng không rat ay giúp đỡ”.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel