Tập 2 – Chương 50

Trans: Lâm Amigo

Edit: NoiGay

Trong khi rung lắc tạo những tiếng gata~goto~ ồn ã, một chiếc xe ngựa đơn độc tiến vào đường chính. Chiếc xe đi rất nhanh nhờ 3 con ngựa kéo. Một người mặc áo choàng, trông như một pháp sư, đang ngồi ở ghế lái, nắm dây cương ngựa. Một người đàn ông nhìn như một chiến binh ngồi cạnh pháp sư kia, xem xét xung quanh phòng trừ 1 cuộc tấn công bất ngờ từ quái vật.

Và bên trong chiếc xe ngựa.

「Uwa~, nó nóng thật đấy. Cậu mua nó từ khi nào vậy?」

「Ah, tôi quên mất là đã mua nó từ vài ngày trước. Nhưng chả sao đâu, nó vẫn như vừa mới ra lò thôi.」

Mặc Culotte ngạc nhiên, Rei chỉ mỉm cười trong khi lấy vài chiếc bánh quy mới ra lò từ Nhẫn sương mù và bỏ vào miệng.

「Oh, Thơm thế. Cho tôi một cái được không?」

「Được thôi. Cô cũng nên thử, Firuma, chúng khá là ngon.」

Firuma có vẻ bị thu hút bởi hương thơm và miễn cưỡng cho 1 chiếc vào miệng (Trans: Ăn mà cũng miễn cưỡng nữa hả nội.)

「Oh (Kimochi~) nó quá….. Hộp vật phẩm của cậu thật tuyệt. Có thể ăn bánh mới ra lò bất kì lúc nào.」

「…..Không, tôi không nghĩ bình thường người ta dùng hộp vật phẩm theo cách này.」

Nghe Firuma nói, Supervia như chết lặng.

Nhìn thấy bộ mặt thất thần đó của Supervia, Rei mới chợt nhận ra cậu sử dụng hộp vật phẩm khác với bình thường. Cậu bày thêm bánh quy mới ra lò trong khi mỉm cười ngượng gạo.

「Ăn sao?」

Nhưng Supervia nhìn những chiếc bánh quy và lắc đầu.

「Không, tôi không thích đồ ngọt.」

「Vậy tôi sẽ lấy 1 cái.」

Supervia từ chối ăn bánh, và thay cho cậu ta, Gran đưa tay lấy bánh quy trước khi cho nó vào miệng.

「Mm, nó ngon thật đấy.」

Không như Arogan, người đang cảm thấy căng thẳng ở ghế lái bên ngoài, mọi thứ có vẻ khá thoải mái.

So với Culotte gây hấn với Rei vì quá căng thẳng hôm qua. Sau một ngày, cô ấy bây giờ đã làm quen được với tình hình và trở lại bình thường.

Vì cô là tai mắt của tổ đội, cậu cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều khi thấy Culotte hiện tại. Trong khi cho bánh quy vào miệng, Rei hỏi Gran.

「Mặc dù mục đích của bài kiểm tra là thảo phạt khảo khấu, nhưng chúng ta có thể bắt sống chúng không. Khi thảo phạt Orc, tôi đã nghe Hobbes nói có thể bán chúng làm nô lệ nếu bắt sống.」

「Ahh, có thể chứ, sau tất cả, lũ cướp….. không, mục đích là xem mọi người có thể giết kẻ thù nếu chúng là người hay không. Có thể xem xét nếu cậu hạ được tất cả…. không, cậu không cần để ý đến điều đó làm gì, phải giết chúng.」

Để ngăn mọi người khỏi suy nghĩ không cần phải giết người, Gran đổi giọng và nói với họ phải giết tất cả.

Firuma và Culotte hơi cau mày khi nghe thấy những lời đó. Ngược lại, Rei và Supervia biểu cảm không hề có chút thay đổi trên gương mặt.

「Nhưng nói sao đi nữa, có ít nhất 20 tên khảo khấu. Có hơi khó khi đối đầu với từng này kẻ thù chỉ với 6 người.」

「Không, không hẳn đâu. Sau tất cả, chúng ta sẽ tổ chức một cuộc tấn công bất ngờ theo nhóm…. Tuy nhiên, chúng ta có thể tổ chức tấn công bất ngờ hay không không liên quan đến việc chúng ta có thể làm việc nhóm hay không.」

Đáp lại Culotte, người đang lo âu, Rei trả lời.

Thực tế là, dù lũ khảo khấu hoạt động theo băng nhóm, xét đến những yếu tố khác như trí tuệ, dù độ rủi do và sức mạnh của chúng cao hơn Goblin, nhưng nói về hạng, chúng chỉ ở hạng E, dưới Orc.

Dù vậy, bởi lũ khảo khấu là con người, dù thi thoảng vẫn có Elf, Beastkin và Drwad tham gia, những mạo hiểm giả dưới hạng D vẫn phải gặp chút trở ngại khi giết họ.

Đó là sự thật. Thực tế thì, Gran đã nói rằng những người tham gia kiểm tra đợt này khá chất lượng.  Đầu tiên, mộ tổ đội với 3 trên 6 người có thể dùng ma thuật thật quá xa xỉ với một cuộc chinh phạt khảo khấu.

Supervia nghe lỏm cuộc trò chuyện giữa Rei và Culotte và mỉm cười để xua tan căng thẳng của cô ấy.

「……Theo cách này, tôi có thể sử dụng ma pháp tinh linh và điều khiển, Scola, có thể dùng ma pháp gió, cậu dùng ma pháp nào Rei?」

Cô ấy có vẻ thấy hứng thú khi mà trận chiến hôm trước Rei chỉ sử dụng Lưỡi hái tử thần. Firuma chồm người về phía trước và hỏi.

(Elf, hmm.)

Rei nói trong khi hơi bối rối vì Firuma thực sự khác so với những gì cậu tưởng tượng về tộc Efl.

「Về cơ bản, ma pháp chính của tôi là Lửa. Mặc dù nó mạnh cũng như có phạm vi rộng. Nhưng tôi không có khả năng điều chỉnh sức mạnh, nên tôi không dùng đến chúng trừ khi muốn đốt tất cả thành tro.」

「Hmm…Chắc chắn rồi, theo đánh giá của tôi, ma lực của Rei rất cao….Có thể hơn cả tộc Elf vốn có ma lực cao nữa, nếu so với tộc Efl…」

Đoạn cuối cùng cô nói rất lí nhí để không ai nghe thấy.

Trong buổi họp kiểm tra lên hạng hôp trước, khi Firuma thấy Rei bước vào phòng họp, cô có thể cảm thấy rằng Rei có ma lực cao nhất trong những người cô từng gặp. Bởi thế, cô đã rất căng thẳng trong phòng họp, sẵn sàng rời khỏi đó bất cứ lúc nào.

(Trans: Hóa ra chị nhắm mắt giả ngầu à.)

(Thực tế, lượng ma lực của Rei không bình thường. Nếu so với lượng ma lực của 1 con người. Con người không thể có lượng ma lực nhiều đến vây…. cậu ta thật không phải là con người. Hoàn toàn có thể chứ. Tuy nhiên, ít nhất cậu ta không phải là kẻ địch.)

Trong khi thầm quan sát và đánh giá Rei, cô tự trấn an bản thân mình rằng khả năng cậu làm hại họ khá thấp.

Với Firuma, so với 10 hay 20 tên khảo khấu, cô thấy Rei còn nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, sự căng thẳng dần dần biến mất khi họ tiếp tục trò chuyện.

「Hey, Rei, sao chúng ta không cắm trại sớm đi?」

Mặt trời bắt đầu lặn, ở bên ngoài, Scola gọi Rei.

Nghe xong, Rei nhìn ra cửa số và suy nghĩ một vài giây trước khi gật đầu.

Anh nói đúng, ngày mai có thể rất căng thẳng nếu chúng ta lao lực ngày đầu tiên.

Gật đầu với đề nghị của Scola, Rei mở cửa gọi Supervia, người lái xe, và Arogan, người canh gác

「Hãy dừng lại và tìm nơi nào đó ổn ổn để dựng trại.」

「Ahh, tôi hiểu rồi.」

「……」

Supervia đáp lời Rei trong khi Arogan im lặng thay cho câu trả lời.

Những rắc rối xảy ra ngay trước khi xuất phát vẫn còn và sự căng thẳng vẫn bao trùm phía trên ghế lái.

Với cái tình trạng như vậy, Supervia không muốn gây rắc rối và giữ im lặng. Bởi sự việc xảy ra trước khi khởi hành và buổi sáng hôm đó, nỗi sợ của Arogan với Rei khiến anh im lặng như đang canh chừng kẻ thù tấn công vậy.

Và khi phát hiện ra mội nơi đằng sau những tảng đá và che chắn được xung quanh. 2 người trên ghế lái gọi những người còn lại và họ quyết định cắm trại ở đó đêm nay.

Dừng xe ở nơi được bao bọc bởi những tảng đá, Rei dựng những chiếc lều cho đàn ông. Culotte dựng lều rành cho phụ nữ.

Cùng lúc, Firuma, kiếm củi ở khu rừng gần đó trong khi Arogan lấy nước từ sông. Như vậy, mọi công việc chuẩn bị cho việc dựng trại đã hoàn tất.

Sau khi phát thức ăn cho bữa tối.

「Canh gác sẽ theo cặp. Sẽ có 3 ca. 」

Trong khi nói, Rei lấy ra một chiếc đồng hồ cát từ Nhẫn sương mù.

Đó là một vật phẩm ma pháp mà cậu đã mua ở một cửa hàng vật phẩm hôm trước, gọi là đồng hồ cát. Mặc dù chỉ dài 5 cm, bởi vì có đá ma thuật nghiền và được xử lý bởi giả kim thuật, nên nó thực sự là một vật đắt tiền. Bình thường 1 chiếc đồng hồ cát đo được 2 giờ có kích thước khá lớn, nhưng vì chiếc đồng hồ cát này dùng đá ma thuật, nên nó có thể đo được 2 giờ mà chỉ cao có 5cm.

「Bởi vì chiếc đồng hồ cát này mất 2 giờ đê chảy hết cát xuống, quay ngược lại khi đã chảy hết cát. Ca đầu tiên là Arogan và Scola. Ca thứ 2 là Supervia và Culotte. Ca cuối là Firuma và tôi. Có ý kiến gì không?」

「Chia cặp theo cơ sở nào vậy?」

Ngồi bên đống lửa trại, đối diện với Rei, Supervia hỏi.

Mặc dù Culotte nhìn anh ta lới ánh mắt không hài lòng khi anh ta hỏi về việc chia cặp, Supervia bơ nó và đợi câu trả lời từ Rei.

「Ca đầu tiên là 1 kiễm sĩ và 1 pháp sư, ca thứ 2 là một kiếm sĩ và 1 đạo tặc. Ca thứ 3 là một chiến binh ma pháp và một người giữ rừng. Tôi muốn sắp xếp sao cho sức mạnh chiến đấu của chúng ta đều ngang nhau.」

TLN Eng: Ý cậu ấy là cậu ấy muốn Elf, chia sức mạnh ra chẳng hợp lý tí nào XD.

(Trans: Lúc nãy thấy cái gì rồi.)

(Edit: Muốn con Elf thì nói mẹn luôn đi. Đúng ko?:v)

「….Hiểu rồi. có vẻ ổn đấy.」

Sau khi Supervia gật đầu, vì không còn ý kiến nào khác. Mọi người bắt đầu có thời gian rảnh.

Trong khi Culotte và Firuma nói chuyện phụ nữ với nhau, Arogan bảo dưỡng thanh kiếm ma thuật mà anh ta vẫn tự hào. Để luyện tập ma pháp, Scola cứ tạo rồi hủy những chiếc roi anh ấy đã dùng trong trận giả chiến này hôm qua. Gran quan sát tất cả mà không nói bất kì điều gì. Rei ăn một quả Kum mà anh ấy mua trong thành phố, món tráng miệng trông giống một quả lê với nhưng lại chua chua giống quả cam.

Trong lúc đó, Supervia tiến đến và gọi Rei.

「Rei, cậu rảnh không?」

「Ah.」

「Thật tốt nếu được, cậu có thể làm đối thủ của tôi để tôi luyện kiếm được không?」

「Luyện kiếm?」

「Dù thế nào đi chăng nữa, tôi muốn vận động cơ thể một chút vì cơ thể tôi như tê cứng sau cả ngày dài như vậy.」

Sau khi suy nghĩ một chút, Rei gật đầu.

Mặc dù anh ta nên tập với Arogan thì tốt hơn, cậu đánh giá rằng sẽ không có một trận đấu hay dành cho Supervia vì Arogan quá ngạo mạn.

Dù Supervia gọi đây là luyện tập, trông anh ta mang bầu không khi muốn trả thù trận đấu ngày hôm qua thì đúng hơn.

「Trong trường hợp này có lẽ nên vận động một chút. Miễn không gây tổn thương là được.」

「Ahh, ổn đấy.」

Supervia gật đầu trước ý kiến của Rei.

Sau khi rút ngắn khoảng cách, Rei lấy lưỡi hái tử thần, Supervia cũng rút thanh kiếm của anh ấy ra khỏi bao.

Nhìn thấy trận chiến của 2 người, Gran, Culotte và Firuma quan sát vẻ đầy thích thú. Arogan thường xuyên liếc nhìn dù giả vờ không quan tâm. Người duy nhất không để ý đến là Scola đang tập trung vào việc luyện tập ma pháp.

「Đến đây.」

「Tôi cũng đến đây!」

Hét lên 1 tiếng, Rei đạp đất, vào phạm vi tấn công. Theo cậu, nếu chiến đấu tầm quá gần sẽ làm chiều dài của lưỡi hái tử thần vô dụng. Theo đó, Rei bổ Lưỡi hái tử thần xuống.

Cho đến lúc này, mọi chuyện vẫn tương tự như ngày hôm qua. Hôm qua, Supervia đã bị đẩy lùi sau khi đỡ đòn từ lưỡi hái tử thần bằng cây kiếm của anh ấy. Tuy nhiên….

「Việc tôi nên làm chỉ là tránh thôi!」

Cảm thấy Lưỡi hái tử thần đang đến gần, anh ta hạ thấp tư thế để tránh nó. Và, lợi dụng điều đó, anh bước về phía trước và quét thanh kiếm của mình từ bên….

「Không ổn rồi.」

Khi anh ta đang quét kiếm, vào thời điểm đó, tay cầm của lưỡi hái tử thần đáng lẽ ở phía sau vì một lý do nào đó đang ở trước mặt anh ta.

Thanh kiếm dài đang chém tự nhiên bị cán kiếm chặn lại.

「Tch!」

Ngay khi đòn đánh bị chặn, anh ta nhận ra vị trí của mình quá nguy hiểm. Dù đã cố gắng lùi lại nhưng anh ta chợt thấy có gì đó đánh vào mắt cá chân. Supervia ngã lăn ra đất.

Cái lưỡi khổng lồ của Lưỡi hái tử thần đang ở trước mắt anh ta.

「….Giờ thì, tiếp theo sẽ là gì?」

Tiếp theo là gì, mặc dù nghe thế, anh ta biết mình đã làm tất cả những gì có thể để đối đầu với Rei. Tuy nhiên, anh không hiểu lý do tại sao diễn biến lại xảy ra như vậy. Vì đây là một trận tái đấu với đối thủ đã đánh bại mình ngày hôm qua, anh không để lộ sai sót nào. Mặc dù đã rất cẩn thận, anh vẫn bị đánh vào chân từ phía dưới mà không nhận ra.

(Trans: Biết tại sao không, vì nó là main đấy.)

(Edit: Định luật main bá.:v)

Với Rei, cậu không hiểu ánh mắt của Supervia, nhìn như anh ta đang bị sốc. Cậu thủ thế Lưỡi hái tử thần một lần nữa sau khi di chuyển vài bước

「Có vấn đề gì thế? Luyện tập chỉ đến thế thôi á?」

Có lẽ bị lời của Rei kích động lòng tự trọng, Supervia đứng dậy.

Sau tất cả, không như ngày hôm qua, đôi chân của anh ta chỉ bị đánh bật. Với tình trạng này, không có vấn đề gì nếu tiếp tục luyện tập

Sự khác biệt về khả năng có thể nói là áp đảo, điều đó kích thích động lực của Supervia.

「Haah!」

Anh vung thanh kiếm của mình xuống cùng một tiếng hét, sau đó là một đòn chém, một đâm, và một đòn thấp bằng dưới chân.

Tất cả đòn tấn công đều bị đỡ hoặc bị tránh né.

Như vậy, dù không gọi là một trận giả chiến, nó vẫn kéo dài đến tận 20 phút. Đột nhiên, Rei cất Lưỡi hái tử thần của mình vào Nhẫn sương mù.

「Sao thế? Tôi vẫn có thể tiếp tục.」

Dù nói vậy, nhưng rõ ràng Supervia đang thở không ra hơi nữa.

「Nếu tiếp tục, chúng ta sẽ rất mệt vào ngày mai. Hôm nay dừng ở đây thôi.」

「……」

Dù không hài lòng, anh vẫn hiểu ý của Rei. Anh ta miễn cưỡng tra thanh kiếm của mình vào bao.

Theo đó, đêm đầu tiên của buổi kiểm tra thăng hạng đã trôi qua.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel