Tập 2 – Chương 52

Trans: Lâm Amigo

Edit: NoiGay

Trong rừng đêm, những âm thanh của côn trùng liên tục vang lên. Giữa lúc đó, vẫn có vài người đang băng qua khu rừng.

 

「Tch, chúng dai thật!」

 

Arogan lao đến vung thanh kiếm ma thuật của mình trong bóng tối đồng thời tặc lưỡi. Con Goblin bị tấn công bất ngờ đến mức đầu nó rơi xuống đất trước khi kịp hét lên đau đớn.

 

「Nghiêm túc đấy chứ, chúng ta có điên không khi băng qua khu rừng vào ban đêm thế này?」

「….Anh đã không đưa ra ý kiến gì trong cuộc họp buổi trưa. Giờ thì quá muộn rồi, phải không?」

 

Vừa nói, Supervia vừa đâm thanh kiếm của mình vào con dơi khổng lồ dài 1 mét mà không có đến 1 tiếng động.

 

「Haa~ Tôi không hiểu sao chú có thể hạ gục những con quái vật đơn giản như thế.」

「Anh biết mà, nếu muốn khiếu nại gì, anh nên nói với cậu ta chứ không phải là chúng tôi. Anh luôn im lặng khi đứng trước Rei và khi cậu ấy không ở gần là lộ rõ cái bộ mặt kiêu ngạo.」

「Ahh~」

 

Mặc dù Arogan cau mày nhìn Culotte, anh ta hiểu rằng họ không nên lãng phí thời gian và nhanh chóng băng qua khu rừng.

 

「Nói chung là, sự cân bằng của bên này không tệ lắm, một đạo tặc, 2 chiến binh. Tuy nhiêu tuyến sau chúng ta chẳng có ai cả.」

 

Anh ta vẫn càu nhàu.

 

Những người đang băng qua khu rừng hiện giờ là Arogan, Supervia và Culotte. Dĩ nhiên, Rei, Firuma và Scola ở phía sau cũng không phải ngồi chơi xơi cơm nước. Theo chiến lược đã thảo luận vào buổi trưa, 3 người họ sẽ ở lại tìm 1 vị trí để tỉa những tên cảnh giới, việc của 3 người còn lại và nhanh tróng tiêu diệt những tên đó nếu bắn tỉa thật bại.

 

「Thay vào đó, nếu bắn tỉa không thành công, lũ trinh sát sẽ báo cho những tên ở bên trong. Vì vây chúng ta phải xử lí chúng. Mà trên hết, tại sao họ không đi cùng chúng ta mà lại đi kiếm chỗ bắn tỉa.」

「Lý do tại sao thì, Rei đã nói rằng làm thế này chỉ để đảm bảo chắc chắn. Ngoài ra, nếu phần lớn chúng ta ra khỏi khu rừng. Sẽ rất tệ nếu chúng ta đột ngột xuất hiện và đánh động lũ trinh sát. Việc nhóm bắn tỉa đi làm việc khác cũng là điều không thể tránh khỏi. Không tính đến việc Firuma là người gác rừng, và cô ấy cùng với Rei là những người rất bí ẩn theo nhiều phương diện khác nhau, còn Scola là một pháp sư chính hiệu, anh ấy cần đứng ở một khoảng cách an toàn không phải lo về lũ khảo khấu.」

 

Mặc dù Supervia nói cho Arogan, Culotte mỉm cười khi nghe thấy điều đó và tiếp lời.

 

「Đúng rồi, Rei sẽ trách cứ Arogan nếu trông thấy chúng ta thế này đấy. Tôi muốn xem coi mặt anh ta sẽ như thế nào.」

「Hey, đừng có đùa ác ý như thế. Nghiêm túc, tôi sẽ làm việc một cách nghiêm túc.」

 

Trong khi Arogan cô gắng chứng minh khả năng của mình dù đang thầm kêu trời. Culotte lặng lẽ quan sát vách đá lối vào nơi ẩn náu của lũ khảo khấu.

 

Đúng như Culotte đã dự đoán, có 2 tên cảnh giới, tuy nhiên có thể nhận thấy rằng chúng chẳng hề nghiêm túc.

 

(Hoặc là chúng tự tin rằng nơi này sẽ không bị tìm thấy, hoặc là chúng quá ngốc.)

 

Quan sát một lúc, Culotte quay lại nhìn Arogan.

 

(…. Mặc dù anh ta có lẽ cũng ngu ngốc không kém.)

 

Sẽ tốt hơn nếu có một cây đuốc ở đây. Rốt cuộc thì, mặc dù đương là mạo hiểm giả có chức nghiệp đạo tặc, nhưng những mạo hiểm giả đó không phải là khảo khấu, và Culotte cũng vậy, nhưng là đạo tặc không có nghĩa rằng cô có thể trộm cắp hay có thể nhìn tốt vào ban đêm.

 

Tuy nhiên, mặc dù gọi là cảnh giới, bọn chúng lại không nhìn xung quanh, thay vào đó, chúng nói chuyện với nhau và cười cợt rất lớn tiếng. Thấy thế, Culotte không cho rằng đây là cảnh giới. Nhưng dù sao điều đó cũng giúp xóa đi được tiếng động từ cô, cô đứng cách chúng khoảng 10m mà chúng vẫn không hề nhận thấy.

 

(Scola không có khả năng xóa đi âm thanh của bản thân ở phạm vi này, mà nếu nghĩ kĩ, cả Arogan cũng có vấn đề.)

 

Vừa tự thầm trong tâm tri, cô kiểm tra xem 2 người còn lại đang làm gì.

 

Cả Arogan và Supervia đều đã chuẩn bị vũ khí của họ và sẵn sàng tấn công bất kì lúc nào. Culotte kiểm tra con dao găm đã từng đem dùng cắt họng 1 con Goblin ở trong rừng và chờ đợi.

 

「….Vẫn chưa à?」

 

Họ nấp ở bìa rừng một vài phút. Có lẽ vì đã cảm thấy hơi thiếu kiên nhẫn khi cuộc tấn công vẫn chưa bắt đầu, Arogan bắt đầu lẩm bẩm trong khi Culotte kiên nhẫn chờ Scola và Firuma tấn công.

 

「Ngạc nhiên thật.」

 

Tại vị trí bắn tỉa, cách xa vị trí của Culotte, Firuma lẩm bẩm trong ngạc nhiên khi cô quan sát đám khảo khấu cảnh giới từ xa.

 

Chẳng có gì lạ, lũ khảo khấu đang cười nói, về cơ bản chẳng giống như chúng đang làm nhiệm vụ cảnh giới chút nào.

 

「Anh biết đấy, vì anh đang giúp tất cả chúng ta, nên đừng tự tránh chính bản thân mình nhé, được chứ?」

「Tôi hiểu…được rồi.」

 

Trong khi lắng nghe họ trao đổi, Rei nhìn về phía khu rừng.

 

Bình thường, nếu cậu không phải là một đạo tặc như Culotte, cậu sẽ không thể thấy được bất kì thứ gì trong khu rừng tối tăm như thế này. Nhưng vì cơ thể của cậu được tạo ra bởi tổ chức của Zepairu và đã bỏ qua những giới hạn thông thường nên cậu có thể nhìn trong rừng mà không gặp bất kì trở ngại nào.

 

Trong tầm mắt của Rei, cậu có thể thấy rõ ràng 3 người Arogan, Supervia và Culotte đang nấp ở bìa rừng.

 

「Có vẻ như 3 tiên phong đã có mặt tại vị trí. Hai người sẵn sàng chưa?」

 

Hai người còn lại gật đầu trong im lặng sau khi nghe những lời Rei nói. Thấy vậy, Rei gật đầu nói với họ bắt đầu tấn công.

 

「Okay, Scola, bắt đầu niệm ma pháp đi, Firuma phối hợp đòn tấn công của cô sao cho cùng lúc với ma pháp của  Scola.」

「Đã hiểu.」

「Cứ để đó cho tôi.」

 

Gật đầu, Scola bắt đầu niệm ma pháp, Firuma rút một mũi tên căn chỉnh cho đồng nhất thời gian.

 

「Gió, hãy biến thành một mũi tên thần bí xuyên thủng những thứ trước mắt tôi.」

 

Scola niệm ma pháp giống như ma pháp đã dùng trong trận đấu tập. Những mũi tên gió vô hình vốn đã khó nhìn thấy vào ban ngày, vào ban đêm lại càng trở nên khó nhận thấy hơn.

 

Hoàn thành niệm chú, Scola đã sẵn sàng phóng ma pháp của mình và nhìn sang Firuma. Thấy cái gật đầu của Firuma, anh ta bắt đầu phóng thích ma thuật.

 

「Phong tiễn.」

 

Cùng với tiếng hô của anh ta, 5 mũi tên gió vô hình được phóng ra. Cùng lúc đó, Firuma bắn những mũi tên của cô về hướng lũ cảnh giới.

 

Thời điểm 2 đòn tấn công được thi triển, những mũi tên gió đâm vào cổ và đầu của tên thứ nhất, hắn gục xuống. Tên còn lại không nhân ra được gì do mũi tên cũng đã găm vào đầu hắn ngay cùng lúc.

 

「Họ đã tấn công rồi.」

 

Tên thứ nhất bị mũi tên gió đâm vào cổ và ngã xuống đất, máu phun ra từ vết thương lên cổ và mặt hắn. Tên còn lại gần như ngã xuống cùng một lúc vì mũi tên xuyên đầu. Thấy thế, Culotte báo cho Arogan và Supervia.

 

Ngay lập tức hai người họ rời khỏi chỗ nấp, nhanh chóng tiến lại chỗ 2 tên canh gác. Và khi họ tiến đến nơi, Supervia tặc lưỡi.

 

「Tệ rồi, tên bị Scola tấn công bằng ma pháp chưa chết. Arogan, tên đó chắc ở đâu đây, anh nhanh hạ hắn đi. Coi chừng đồng bọn của hắn ra khỏi hang.」

「Hey, tại sao lại là tôi chứ!」

「Im đi, chúng ta không có thời gian. Từ bây giờ không có thời gian rảnh đâu. Đây là một cuộc chạy đua với thời gian đấy.」

「Tch, hiểu rồi, chết tiệt.」

 

Trong khi nói chuyện, cuối cùng họ cũng đã phát hiện được tên canh gác. Supervia nấp bên cạnh lối vào và kiểm tra bên trong đồng thời nói với Arogan.

 

May mắn thay, tất cả những gì họ nghe thấy là tiếng cười và tiếng chúc mừng. Xét thấy tất cả đều vui mừng như vậy có lẽ chúng không nhận ra những gì đã xảy ra với lũ canh gác, Supervia thở dài nhẹ nhõm.

 

Gần đó, Arogan nhìn tên canh gác đang lết trên mặt đất trong đau đớn…Arogan như điếng người lại.

 

「Đậu má, thế này……」

「Gah~..ugh, urk….」

 

Bất hạnh thay cho tên canh gác, ma pháp của Scola vẫn còn khá yếu…. Không, với một mạo hiểm giả cấp E, nó đã đủ mạnh rồi. Nhưng ngay cả khi 5 mũi tên đã trúng đầu và cổ, dù họ ưu tiên tốc độ và khả năng vô hình, nó vẫn không đủ để giết tên canh gác.

 

Theo nghĩa đó, có lẽ người hạnh phúc hơn là tên đã bị Firuma bắn xuyên đầu. Vì hắn đã chết ngay lập tức, không biết chuyện gì đang xảy ra nữa cả.

 

「Arogan, làm nhanh đi.」

 

Giết hắn đi, Supervia nhẹ nhàng ra lệnh cho Arogan, người đang chần chừ.

 

Tuy nhiên, để Arogan giết người…đó là lần đầu tiên anh ta phải giết 1 người cùng chủng tộc, hai tay anh ta run rẩy và di chuyển không đúng cách. Trong trận giả chiến với Rei, Arogan đã đấu với đầy sát ý. Nhưng dù sở hữu một thanh kiếm ma pháp, cho dù tốt hay xấu, anh ta vẫn chưa thực sự giết bất kì ai. Do đó, thanh ma kiếm trong tay run lên.

 

「Tch, Culotte, làm như Rei nói, kiểm tra hang động đi.」

「Rõ rồi.」

 

Khi Culotte thay thế Supervia ở cửa hang, anh tiến đến chỗ tên canh gác đang quằn quại tên mặt đất, và vung thanh kiếm dài của mình xuống cổ tên đó.

 

「Gah~」

 

Với lưỡi kiếm dài, đầu tên canh gác lăn xuống đất để lại một vết máu.

 

「Urghhhhhhhhkk~」

 

Mặc dù đã từng nhìn thấy quái vật bị chết, nhưng đây là lần đầu tiên Arogan thấy một con người bị giết như vậy. Arogan chạy vào trong góc tối và nôn mửa.

 

(Edit: Ẻo lả vl.-_-)

 

Trong khi nhìn Arogan với một biếu cảm phức tạp, Supervia căng tai lắng nghe những âm thanh trong hang động. May mắn thay, dù lũ canh gác đã chết, những tiếng cười và lời nói vui vẻ vẫn vang lên.

 

Trong lúc đó, tuyến sau tham chiến.

 

「Culotte đâu?」

「Cô ấy đã vào trong như kế hoạch.」

 

Trong lúc trả lời Rei, Supervia nhìn Scola và Firuma.

 

Firuma dường như không có cảm giác tội lỗi khi giết người. Hoặc có lẽ cô ấy đủ sức chịu đựng tinh thần và che dấu nó. Tuy nhiên, Scola rõ ràng đang tím mặt.

 

「Scola cũng thế.」

 

Theo lời của Supervia, Rei nhìn Arogan, người vẫn đang nôn mửa trong bóng tối.

 

「Dường như là vậy, vì 1 tên canh gác đã sống sót sau khi trúng ma pháp.」

「Chà, đây là lần đầu tiên anh ta giết ai đó. Cũng là chuyện bình thường thôi.」

「Supervia có vẻ bình tĩnh nhỉ.」

「Tôi đã từng làm chuyện đó. Nói như vậy hình như cậu không để tâm lắm.」

「Ha, tôi đoán là…. vậy là cô đã trở lại rồi.」

 

Nhận ra Culotte trở về với những bước chân nhẹ nhàng, Rei dừng cuộc đối thoại. Mọi người chăm chú nhìn với ánh mắt ngạc nhiên, và họ chợt hiểu ra người Rei nhắc đến vừa ra khỏi hang động.

 

「Nó thế nào?」

 

Trước câu hỏi của Rei, Culotte gật đầu nhẹ.

 

Nó có một con đường chính, tuy nhiên sau đó nó chia thành 3 đường nhỏ. Con đường bên phải dài cho những thương gia bị bắt, vì có bảo vệ nên tôi không thể xác nhận có bao nhiêu người bị bắt. Con đường ở giữa khá rộng, âm thanh cuộc vui đến từ đó. Ngoài ra, bên trái có lẽ là kho vũ khí và tài vật.

 

「Số lượng bọn chúng?」

「Khoảng 30 người.」

「Tôi hiểu rồi, có lối ra nào khác không?」

「Tôi không kiểm tra hết vì không đủ thời gian.」

「Có vẻ trong trường hợp này, chúng ta nên giết càng nhiều tên càng tốt trong lần giáp mặt đầu tiên.」

「Tuy nhiên nó sẽ không suôn sẻ nếu có thương nhân là con tin.」

 

Nghe tiếng Rei lẩm bẩm, Supervia lên tiếng.

 

「Đúng. Đó là sự thật….Culotte này, cô có thấy lối đi nào dẫn từ khu giam giữ đến nơi chúng tiệc tùng không.」

「Tôi đã nói là tôi không đủ thời gian. Nhưng theo ý tôi, do chúng không nghĩ rằng có lực lượng đến thảo phạt. Chúng không chuẩn bị cho những tình huống khẩn cấp.」

「Trong trường hợp đó….Culotte, đầu tiên cô hãy đến nhà tù để đảm bảo cho các tù nhân, sau đó….Gran, ông sẽ làm gì?」

 

Khi cậu gọi vọng vào trong bóng tối, Gran bước ra cùng một nụ cười gượng gạo.

 

「Tôi đã mong rằng mình không bị chú ý. Thế mọi người muốn gì?」

「Sau khi chúng tôi cứu con tin, chúng tôi có thể để họ lại cho ông không, hay đây cũng được coi là một phần của bài kiểm tra lên hạng.」

「Không, cậu không thể làm thế. Vai trò của tôi là đảm bảo rằng mọi người có khả năng lên hạng D. Tôi sẽ không giúp nếu không có lý do thuyết phục. Nói cách khác, tình hình hiện giờ chưa đáng quan ngại.」

「…. Không giúp sao. Mặc dù khá tiếc khi giảm bớt khả năng chiến đấu của chúng ta, Culotte, sau khi giải cứu tù nhân, hãy trở lại đây và ẩn mình.」

「Rõ rồi.」

「Okay, chúng ta sẽ đột nhập vào hang động. Như tôi đã nói lúc trưa, Arogan và Supervia sẽ đi tiên phong. Tuyến giữa là Scola và Firuma. Tôi sẽ bảo vệ phía sau….. Anh làm được chứ?」

 

Arogan đã ổn định và Rei gọi anh ta quay lại. Arogan gật đầu với vẻ mặt cay đắng.

 

「Tôi làm được.」

「Scola, anh thì sao?」

「Tôi không sao, tôi sẽ ổn theo một cách nào đó.」

 

Cho Scola một chút thời gian, anh ấy đã cảm thấy tốt hơn.

 

「Okay, chúng ta nhanh vào thôi.」

 

Theo hiệu lệnh của Rei, họ nhanh chóng tiến vào hang động.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel