Tập 2 – Chương 53

Trans: NoiGay

Vì lối vào hẹp, Culotte đi vào đầu tiên kiểm tra xem coi có ai cảnh giới không. Sau đó, lần lượt Supervia, Arogan, Scola, và Firuma bước vào. Và Rei là người cuối cùng.

 

「…… Nó quá hẹp.」

 

Vào trong hang, lối đi chỉ đủ rộng cho hai người có thể sóng bước cùng nhau. Không gian chỉ đủ cho một người thoải mái solo không vướng bận.

 

Trong khi đang kiểm tra tình hình, Rei mở miệng nói.

 

「Supervia, Arogan, Firuma và Scola, theo tôi. Còn Culotte, ưu tiên hàng đầu của cô là bảo đảm cho những tù nhân. Sau đó, cô sẽ ẩn mình trong bóng tối và canh chừng」.

「 …… Mới khi nãy thôi, Arogan đã nôn mửa ở chỗ tối mà …… 」

 

Mặc dù Culotte đáp lại với vẻ không hài lòng, suy nghĩ về việc phải chiến đấu trong rừng để bảo vệ những thương gia, những người không biết chiến đấu, rốt cuộc thì cô vẫn quyết định ẩn thân mình.

 

「Được rồi đi thôi. Đây là một cuộc chạy đua với thời gian. Nếu tìm thấy tên khảo khấu nào, giết chúng không do dự. Nếu trì hoãn, chúng sẽ cảnh báo đám đồng bọn đấy, vậy nên nếu có thể, giết chúng trước khi chúng hé mồm nói ra bất cứ điều gì. …… Tôi sẽ phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào chỗ chúng đang tiệc tùng. Cuộc chiến không nên kéo dài quá lâu. 」

 

Mọi người gật đầu trước lời nói của Rei, Culotte tiến đến hành lang bên phải nơi giam ngữ nhưng con tin bị bắt.

 

Trong khi Rei nhanh chóng theo lối giữa đi vào và cố gắng tạo càng ít tiếng động càng tốt……

 

「- !?」

 

Khi Supervia tiến đến phía trước, Rei vẫy tay ra hiệu anh ta dừng lại.

 

「Chúng đang ở đây.」

「Số lượng kẻ thù?」

「Tôi chưa tính nhưng có thể khoảng 30 tên cướp như Culotte đã nói. Hầu như tất cả chúng đều đang say, nhưng cũng còn vài người đang tỉnh.」

「Được rồi, đầu tiên, hai người hạ ngay bọn canh gác đánh phủ đầu. Lần này, tôi sẽ tham gia. Tôi, Scola và Firuma sẽ dùng phép thuật và mũi tên để tấn công khiến bọn cướp rối loạn. Tận dụng sự rồi loạn đó, Supervia và Arogan sẽ di chuyển vào, tôi sẽ ở lại để bảo vệ cửa ra.」

 

Mọi người đều gật đầu với chỉ thị của Rei, Supervia và Arogan chuẩn bị vũ khí, sẵn sàng xông vào bất cứ lúc nào. Firuma kéo cung và Scola bắt đầu niệm ma thuật.

 

Thấy vậy, cũng vì do hang hẹp không thể cơ động được, Rei đưa dao Mithril xuống gắn trên eo của mình và lấy Lưỡi hái tử thần ra niệm ma thuật.

 

「Ngọn lửa, thiêu cháy kẻ thù theo suy nghĩ của ta.」

 

Đồng thời, cậu niệm thần chú. Một quả cầu lửa đường kính 30cm xuất hiện trước mặt Rei, nhiệt độ tăng lên nhanh chóng.

 

Rei liếc nhìn Scola trong chốc lát, cậu gật đầu sau khi hoàn thành câu thần chú của mình.

 

『Hỏa cầu.』

 

Hỏa cầu của Rei được triển ra đầu tiên. Nó bắn thẳng ngay giữa trung tâm một nhóm 5 tên đang uống rượu. Tên cướp đầu tiên dính phải hỏa cầu bốc hỏa ngay tức khắc, lửa nhấn chìm sự sống của hắn. Mấy thằng cướp xung quanh tên trúng hỏa cầu ít nhiều cũng bị bỏng nặng nhẹ khác nhau.

 

「Gì thế? Kẻ thù tấn công!? Tất cả mọi người……」

 

Một thằng đứng gần bầy cướp bị đốt cháy cố ra lệnh phản kháng ngay tức khắc, nhưng hắn bị mũi tên của Firuma bắn vào đầu ngay sau đó.

 

「Kẻ thù tấn công, kẻ thù tấn công đấy! Chặn chúng lại!」

 

Đúng như dự đoán, mặc dù chúng đã say, chúng vẫn nhận ra rằng chúng bị tấn công. Một tên đô con thân hình khổng lồ trông như là tên lãnh đạo, hét lên ra lệnh từ phía sau căn phòng.

 

Những tên gần hắn với kiếm, rìu, côn, tuân theo lệnh và quay đầu về phía lối vào. Tuy nhiên, như thể chờ đợi điều đó, ma thuật của Scola được thi triển.

 

『Phong Vũ』

 

Một bàn tay vô hình bằng gió hiện ra. Những tên cướp đứng gần nhất bị đánh gục bởi hàng tá những bàn tay gió.

 

Mặc dù sát thương của nó thua xa hỏa cầu của Rei, cả về phạm vi lẫn số bàn tay được triển ra lại ăn đứt hỏa cầu.

 

「Ahhhh! Quái vật, một con quái vật đang tấn công!」

 

Bị bàn tay gió hạ gụ, một tên nhìn thấy bạn mình bị đánh vào dạ dày trước khi đổ gục xuống xuống bất tỉnh vô thức hét lên.

 

Lời nói của hắn ta rằng một con quái vật tấn công chỉ khiến bọn cướp thêm phần bối rối hơn.

 

「Đồ ngu. Làm gì có quái vật nào có sử dụng phong thuật hỏa thuật quanh đây! Bên cạnh đó, có một tên địch sử dụng cung. Kiềm chế cảm xúc lại đi thằng cờ hó! 」

 

Tên chỉ huy hét lên, tuy nhiên, nhiệm vụ khôi phục lại trật tự cho những người đã rơi vào hỗn loạn chẳng hề dễ dàng gì. Nếu chúng được đào tạo như là binh sĩ hay mạo hiểm giả thì còn có thể, nhưng kẻ cướp thì lại không.

 

Và ……

 

「Xông lên!」

 

Cùng thời điểm ngay khi câu lệnh chói tai của Rei vang lên, Supervia và Arogan lao thẳng vào những tên cướp.

 

「Hah, chết tiệt. Mình sẽ làm. Mình sẽ làm chuyện đó!」

 

Trong cơn tuyệt vọng …… không, Arogan cuối cùng đã giải quyết được tâm can cắn xé của bản thân rằng mình phải giết người. Sử dụng thanh ma kiếm của mình, anh ta đã chặt ngang bụng một tên cướp gần đó.

 

「Gyaa ~!」

 

Đúng như dự đoán từ một thanh gươm thần, một vết chém chéo cắt ngọt sớt cơ thể của tên cướp thành hai nửa trên và dưới mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

 

Tên cướp đực rựa đó chết trong khi máu và nội tạng của hắn ta bắn tung tóe ra xung quanh, Arogan đã học được kinh nghiệm giết chết ai đó lần đầu tiên trong đời.

 

「Arogan, đừng phân tâm. Vẫn còn kẻ thù đấy! 」

 

Supervia hét lên trong khi vung thanh kiếm dài của mình vào đầu một tên cướp gần đó và ném một con dao găm vào một tên cướp đang cố gắng giương cung ra bắn.

 

Còn Arogan, anh ta hiểu những lời lo lắng Supervia và biết đây không phải là lúc đấu tranh nội tâm về chuyện đó. Anh dùng thanh ma kiếm của mình một cách tuyệt vọng đánh lại những tên phỉ tặc.

 

Để hỗ trợ cả hai, Scola tấn công bằng phong thuật và thủy thuật. Đồng thời, Firuma bọc lót cho hai người chiến đấu ở phía trước bằng cách bắn những mũi tên mang thuộc tính gió từ cây cung ma thuật của cổ.

 

「Hey, hạ gục 3 người ở phía sau trước!」

 

Theo chỉ thị của tên chỉ huy, một vài tên cướp nhảy chồm đến Scola và Firuma, tuy nhiên ……

 

「Nếu có nhiều không gian như thế này, thì không có vấn đề gì.」

 

Giữ thanh Lưỡi hái tử thần, Rei chặn những tên cướp lại.

 

「Cút ra khỏi đó mau tên nhóc chết tiệt!」

 

Nhận phải một đòn tấn công bất ngờ ngay giữa đội hình khiến chúng sợ hãi và lo lắng, và vì mấy thằng đồng dâm với chúng bị giết chết khiến đầu óc chúng giờ đây chỉ còn sự tức giận. Một thằng cướp, với đôi mắt đỏ ngầu, vung rìu xuống đầu Rei đang đứng chắn trước đường để bảo vệ Scola và Firuma.

 

Mặc dù Rei đang cầm một cái lưỡi hái to bổ chảng, chiều cao của cậu chỉ ngang đến ngực của tên cướp, và thân hình thì cỏn con mỏng manh dễ vỡ. Hắn tin rằng hắn có thể giết Rei chỉ trong một đòn duy nhất.

 

Nhưng……

 

「Chỉ có loại hạng 3 tôm tép mới đánh giá con người qua vẻ bề ngoài của họ.」

 

Kin ~! Âm thanh kim loại va chạm vang lên, đầu lưỡi rìu bổ thẳng xuống Lưỡi hái tử thần.

 

……Không. Thay vì chặn nó, Lưỡi hái tử thần được đổ ma lực vẽ một đường qua chiếc rìu bổ xuống. Chiếc rìu đứt ra làm hai dưới sức nặng kinh khủng của Lưỡi hái tử thần đã đổ sẵn ma thuật.

 

「Không thể nào!」

 

Nhìn thấy cảnh tượng không ngờ tới ấy, Lưỡi hái tử thần của Rei chém xuống y như hàng thật của thần chết khiến tên cướp đóng băng trong trạng thái sốc nặng toàn tập.

 

「Gah ~!」

 

Cơ thể của tên cướp bị cắt ra, chia thành hai nửa trên dưới, và sự sống lìa xa khỏi hắn.

 

(Phải nói rằng, mình cũng chẳng biết điều gì sẽ xảy ra khi đánh cận chiến như thế này nữa. Mình chỉ nên sử dụng nó trong trường hợp khẩn cấp.)

 

Lẩm bẩm trong thâm tâm, cậu khởi động kỹ năng gần đây cậu đã học được.

 

「Khiên ma thuật!」

 

Đồng thời Rei khi kích hoạt kỹ năng, một chiếc khiên ánh sáng xuất hiện. Chiến khiên sẽ di chuyển không can thiệp vào những đòn tấn công của Rei, nó cũng sẽ tự động di chuyển để bảo vệ cậu nếu bị tấn công.

 

「Rei, đó là ……」

 

Mặc dù Firuma bất ngờ cao giọng khi thấy khiên ma thuật của Rei, thấy rằng mình cũng chẳng có thời gian mà để ý đến điều đó, cô ngay lập tức lấy một mũi tên ra và bắn một tên cướp đang chồm tới Arogan.

 

Trong khi một số tên cướp đã bắt đầu thoát khỏi sự bối rối, nói rằng chúng đã hoàn toàn bình phục thì còn lâu lắm. Sau tất cả, mấy thằng đực rựa này đã uống rất nhiều rượu, do say mèm, chúng không thể tỉnh táo ngay lập tức khi kẻ thù đến.

 

Cho dù Arogan và Supervia có hiểu điều đó hay không, họ đang cố gắng kết thúc nhanh nhất có thể. Thanh ma kiếm cắt một tên địch ra làm hai trong khi thanh kiếm dài thì cứ đè cổ và chân tay mà chặt.

 

「Chết tiệt, chúng có kỹ năng thốn phết. Và thậm chí còn có 2 pháp sư? Không phải là quá mức cần thiết cho một chiến dịch dẹp cướp sao! 」

 

Tên lãnh đạo nhổ ra một bãi khi hắn nhìn ba người đang chặn lối ra khỏi sảnh.

 

「Thằng cầm cung kia! Bắn tên chặn lối vào ấy!」

 

Theo hướng dẫn của tên đứng đầu đó, một vài tên thổ phỉ lấy cung ra, nhằm thẳng Rei mà bắn.

 

「Chà chà, bố thấy rồi nhé, thích thì bố chiều. Phong trảm! 」

 

Rei không bỏ lỡ chỉ thị của tên cầm đầu, giữ Lưỡi hái tử thần quá khổ, cậu thi triển kỹ năng.

 

Những dấu gạch chéo bay về phía trước, chém 3 tên cướp đã sẵn sàng giương cung.

 

Mặc dù đòn chém không đến mức giết chết mấy tên phỉ tặc đó ngay lập tức, nó vẫn gây ra một vết thương rất lớn, đem cung ra mà so trong trận chiến này thì đúng là một trời một vực.

 

「Rei!」

 

Một giọng nói như tiếng hét phát ra từ miệng của Firuma. Căn bản vì cô nhìn thấy một tên cướp đang nhắm cung vào Rei trong khi trốn lủi đằng sau những xác chết của đồng bọn.

 

Mặc dù cô liền giương cung nhắm vào tên phỉ tặc đó, đã quá muộn, mũi tên phóng đi lao vun vút.

 

Mũi tên của Firuma lập tức cắm ngay vào đầu tên cướp đã bắn tên ấy, giết chết anh ta ngay lập tức. Tuy nhiên, cô đã không thể ngăn chặn mũi tên của hắn bắn đi. Bóng dáng Rei bị xuyên thủng bởi mũi tên lóe lên trong tâm trí cô. Nhưng.

 

「Đừng lo lắng, không có vấn đề gì đâu.」

 

Đáp lại Firuma đang nhắm nghiền đôi mắt, giọng nói của Rei vẫn bình tĩnh như thường.

 

Firuma đã đặt dấu chấm hỏi liệu khung cảnh tưởng tượng đó có xuất hiện trước mặt cô khi cô mở mắt ra, khiên ma thuật đã chặn mũi tên trước khi biến mất như sương mù tan biến.

 

「Cô hiểu mà? Ưu tiên đầu tiên là giảm số lượng kẻ thù. Những tên cướp đang dần tỉnh táo lại rồi đấy. 」

「 Eh, vâng. 」

 

Gật đầu, Firuma tập suy nghĩ của mình và nhìn về phía sảnh.

 

(Vì đang ở trong hang động, sức mạnh của tinh linh gió yếu đi hẳn. Tuy nhiên, hơi nguy hiểm nếu mình sử dụng sức mạnh của những tinh linh đất không cẩn thận …… không, mình nên can thiệp mặt đất hơn là đụng chạm vào cái động.

 

「(Thiên linh linh, địa linh linh), hỡi linh hồn của đất, Địa Thương!」

 

Những linh hồn của đất đáp lại lời kêu gọi của Firuma, những thanh giáo bằng đất dài đến 1m sắc nhọn y như một thanh kiếm nổi lên từ bàn chân bọn khảo khấu.

 

「Uwaa ~!」

「Này, cái gì thế!?」

「Chết tiệt, chuyện gì đang xảy ra!」

「Rút lui, tránh xa khỏi chỗ đó đi!」

 

Nhìn thấy rất nhiều đồng bọn bị địa thương đột nhiên chui từ dưới đất lên đâm xuyên người, những tên cướp rơi vào trạng thái hoảng loạn một lần nữa.

 

Sự bối rối ngay lập tức quay trở lại khi mà bọn chúng vừa thoát khỏi hoảng loạn từ màn tấn công bất ngờ khiến những tên cướp giãy dụa trong tuyệt vọng.

 

「Uooooohhhhh!」

 

Nhìn thấy thằng đồng dâm bấy lâu nay bị xuyên thủng bởi một mũi giáo bằng đất từ dưới lên, một tên cướp theo bản năng nhảy ngược trở lại. Arogan gầm lên một tiếng khi đâm một tên cướp ở gần đó.

 

Ngoài ra, trong khi đồng bọn của mình thì lo chiến chiến đấu với Arogan và Supervia, một tên cướp không muốn ở lại đây lâu hơn nữa chạy về phía lối ra của sảnh, tuy nhiên ……

 

「Kim Băng」

 

Hắn ta ngã xuống đất trong khi toàn bộ cơ thể bị xiên qua bởi hàng chục kim băng của Scola.

 

「Chết tiệt, hey. Mày và mày. Đi với tao. Đừng để những kẻ kia nhìn thấy.」

 

Bọn cướp gần như ở trong trạng thái hoảng loạn, những tên gần lối ra bị ma thuật của Scola tàn sát, và cả mũi tên của Firuma, lưỡi hái to đùng của Rei nữa. Trong khi đó, tên cầm đầu ra lệnh cho thuộc hạ của mình với tông giọng rất bé.

 

Có lẽ cả hai tên đều hiểu những gì tên cầm đầu của chúng suy nghĩ. Gật đầu nhẹ thay cho câu trả lời, chúng xóa đi  sự hiện diện của mình và di chuyển vào bên trong hang động.

 

Một bí mật chỉ có tên đầu sỏ và thuộc hạ của hắn biết. Đó là, một đường thoát bí mật từ đại sảnh.

 

Trong trường hợp khẩn cấp, chúng sẽ dùng sự hi sinh của cấp dưới để sống sót. Vì điều này, lối đi bí mật dẫn ra bên ngoài hang động được giấu đi ngay từ đầu khi nơi này được quyết định là thành trì của chúng.

 

Những tên thổ phỉ còn lại trong hội trường đã xuống đến con số 10. Hầu hết vẫn say mèm chưa tỉnh rượu. Chúng bắt đầu tấn công party đã tung ra đòn tấn công bất ngờ trong tuyệt vọng. Khác với nhóm tên cầm đầu kia, những người biết lối thoát hiểm còn lại tất cả đều đã chết. Nếu chúng có thể nhanh chóng thoát khỏi đây, chúng có thể thiết lập lại nhóm cướp từ đầu.

 

Trong khi suy nghĩ như thế, để không gây sự chú ý từ mấy thằng đang giận dữ trong đại sảnh, tên cầm đầu rời xa hang động.

 

Tuy nhiên, lẽ tự nhiên, có ai đó sẽ không bỏ lỡ điều này.

 

「…… 7 người còn lại trong sảnh. Cô có thể xử lý chúng được chứ?」

「 Eh? Vâng. Mặc dù sẽ không sao …… sao lại đột ngột như thế?」

 

Firuma hỏi trong khi bắn tên vào cánh tay của một tên cướp.

 

「Không, có vẻ như một con chuột nhắt đang cố gắng lén lút trốn thoát. Tôi sẽ đi tống khứ chúng. Một lần nữa, chỉ trong trường hợp này…… Khiên ma thuật. 」

「 Huh? Chuột?」

 

Không để ý đến câu hỏi bối rối của Firuma, sau khi tạo ra một chiếc khiên ma thuật mà Firuma đã thấy trước đó, cậu dẫm mạnh xuống đất trong khi cầm Lưỡi hái tử thần. Câu đi về phía trận chiến giữa Arogan, Supervia và hai tên cướp và tiến xa hơn vào bên trong.

 

「Wai-, Rei !?」

「Uwa ~, cả hai cậu cẩn thận. Rei sẽ vào sâu hơn bên trong! 」

 

Firuma nói bằng tông giọng khá bối rối và Scola thì hét lên báo hiệu đội tiên phong, Rei thu hẹp khoảng cách ……

 

「Giày Sleipnir, bắt đầu.」

 

Hiệu quả Giày ma thuật Sleipnir này cho phép cậu nhảy trên không. Một lần, hai lần, cậu nhảy qua khu vực chiến trường.

 

「Huh?」

「Gì !?」

 

Mặc dù Arogan và Supervia gọi Rei từ phía sau, cậu không quan tâm đến họ và với bước nhảy thứ 3, cuối cùng là bước thứ 4 …… cậu hạ cánh trên mặt đất.

 

Quả là đúng, cậu đã hạ cánh đứng phía trước tên tướng cướp và thận cận của hắn đang bí mật tìm cách trốn ra ngoài.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel