Tập 2 – Chương 58

Trans: PhucTH

Edit: NoiGay

Bài kiểm tra thăng hạng đã thành công tốt đẹp và cậu đã vượt qua nó trót lọt. Nhưng sau khi tổ đội giải tán, một giọng nói vang lên ngăn không cho cậu rời khỏi phòng họp. Đó là Gran, cũng là giám khảo kì thi thăng cấp vừa mới đó.

 

“Có vấn đề gì với việc thăng hạng sao?”

 

Gran lắc đầu trước câu hỏi của Rei. Ông liếc nhìn người nhân viên mang những tấm thẻ công hội đến trước đó, người nhân viên ấy hiểu ý của ông bèn gật đầu nhẹ và rời khỏi phòng họp.

 

Tiễn anh ta đi xong, Gran kiểm tra lại để bảo đảm phòng họp đã đóng chặt trước khi ngồi xuống chiếc ghế mà Rei đã ngồi trước đó.

 

“Rei, có một vấn đề quan trọng tôi cần phải bàn với cậu.”

 

Từ nét mặt của ông, Rei lập tức hiểu ra  rằng đây không phải là một trò đùa. Vì thế, cậu im lặng ngồi xuống một chiếc ghế ở phía đối diện Gran.

 

“Vậy, có chuyện gì thế?”
“À. Tôi nên nói gì trước tiên nhỉ? Tôi nghĩ trước hết chắc phải nói: Chúc mừng cậu đã vượt qua bài kiểm tra thăng hạng.”
“Có hơi xấu hổ khi được người ta chúc mừng như thế… Nhưng cảm ơn. Vậy, chắc chắn chúc mừng không phải là điều duy nhất mà ông muốn nói phải không?”
“Thường thôi. Tôi sẽ nói thẳng. Như cậu biết đấy, mạo hiểm giả có thể nhận và chấp nhận yêu cầu từ bảng nhiệm vụ. Tuy nhiên, cũng có nhiều loại yêu cầu khác nữa. Một trong số đó là những yêu cầu chỉ định. Cậu đã nghe về việc này khi cậu đăng kí với công hội chưa?”

 

Khi Gran nói, cậu nhớ lại về những gì mà Lenora đã nói với cậu khi cậu đăng kí với công hội, nhưng vì cậu chưa từng nghe về nó trước kia, cậu lắc đầu.

 

“Chưa, tôi chưa từng nghe nói về yêu cầu chỉ định. Nhưng, tôi có thể phần nào đoán được nó là gì qua cái tên. Thay vì để lại yêu cầu trên bảng nhiệm vụ cho tất cả mạo hiểm giả, đây là dạng yêu cầu mà khách hàng chỉ định một mạo hiểm giả cụ thể?”

“Điều đó ít nhiều cũng đúng một phần. Thông thường, vì những mạo hiểm giả được chỉ đích danh, độ khó thường sẽ thốn hơn rất nhiều và họ phải tuân thủ các nguyên tắc như giữ bí mật tùy thuộc vào tình hình của khách hàng.”
Trong khi nói thế, biểu hiện của Gran khá cay đắng. Nhìn vậy, Rei có thể cảm thấy rằng cậu không có ấn tượng tốt đối với những yêu cầu chỉ định.

 

“Vậy, lý do mà ông nói với tôi về chuyện đó…”
“Đúng thế. Rei, có một yêu cầu chỉ định đích danh cậu.”

“…… Thì, tôi cũng đoán ra dựa theo chiều hướng của cuộc nói chuyện này rồi, nhưng sao lại là tôi? Tôi chỉ mới lên hạng D hôm nay.”
“Đúng vậy. Rõ ràng là cậu chỉ là một tân binh vừa mới đạt hạng D hôm nay. Theo quan điểm của phần lớn mạo hiểm giả, cậu chỉ là một đứa nhóc hạng D không có kỹ năng hoặc kinh nghiệm. Tuy nhiên, cùng lúc, cậu có sức mạnh đơn độc đánh bại một con Orc chúa hạng B và thuần hóa một con Griffon, quái hạng A. Nếu chỉ nhìn vào mỗi sức mạnh, cậu không chỉ hạng D đâu.”
“Vậy tôi là một mạo hiểm giả hạng D đặc biệt.”
Gran gật đầu trước câu hỏi của Rei.

 

“Ngoài ra, người chỉ định Rei trong yêu cầu lần này là một nhân vật quan trọng ở thị trấn này.”

“…… Nói như thế, là một quý tộc sao?”

 

Thậm chí thị trấn Gimuru cũng có những quý tộc. Không chỉ mỗi phe Trung lập mà lãnh chúa Gimuru, Bá tước Rowlocks, đang đứng về. Phe Hoàng Thân và Phe Quý Tộc trong thành phố cũng không hề nhỏ. Dù sao thì, Gimuru là thị trấn duy nhất ở khu vực tiền tuyến mà Bá tước Rowlocks cai trị. Nói cách khác thi, vì mối đe dọa từ quái vật cần giải quyết trực tiếp, luôn có rất nhiều mạo hiểm giả tài năng ở khu vực biên giới. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, những phe phái sẽ có kế hoạch thăm dò họ. Vì thế, Rei hỏi Gran nếu như đó là một yêu cầu từ một quý tộc nào đó…

 

“Đúng vậy, như cậu nói, là một quý tộc. Ý tôi là, yêu cầu đến từ lãnh chúa của thị trấn Gimuru.”

“…… Cái gì cơ?”
“Như tôi đã nói, lãnh chủa của thị trấn Gimuru, Bá tước Rowlocks, đã chỉ định cậu nhận yêu cầu này.”

“Tại sao Bá tước lại chỉ định tôi nhận nhiệm vụ này….. Không, đừng nói với tôi là….”
Hỏi lại Gran và ngay lập tức hiểu ra, cậu chỉ biết nở một nụ cười cay đắng.

 

Như Gran đã nói trước đó, cậu đồng hành với một con Griffon, một con quái hạng A. Cậu cũng đủ năng lực đánh bại một con Orc Chúa. Sẽ rất lạ nếu không có ai báo cáo những chuyện đó lại cho Bá Tước.

 

“Tôi nghĩ chắc cậu đã hiểu tình hình. Bá tước Rowlocks có vẻ như đã để ý đến cậu được một thời gian rồi. Dù sao thì, buổi kiểm tra thăng hạng lần này có vẻ như đã được tổ chức dưới lệnh trực tiếp của Bá Tước đấy.”
“Ngài ấy định trói buộc tôi sao?”
Với Rei, đó là lý do duy nhất cậu có thể nghĩ tới với việc Bá tước đã hỗ trợ cậu tới mức như vậy.
Dù sao thì, âu cũng chẳng phải chuyện lạ lắm vì cậu có năng lực vượt trội dù là một tân binh chỉ vừa mới đăng kí với công hội.

 

“Thì, tôi cũng không biết rõ lắm.

Sau cùng thì, một Bá tước là danh hiệu chỉ danh cho các quý tộc cao cấp. Tôi chỉ là một nhân viên công hội, tôi không thể hiểu được cách nghĩ của một người như thế. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng ông ta muốn cậu ở lại như là một lực lượng chiến đấu quan trọng hơn là cố kiểm soát cậu…. Chính quyền đất nước này chia làm 3 thế lực chính. Cậu có biết điều đó không?”

“À. Điều đó đã được ghi trong một cuốn sách ở thư viện. Phe Nhà vua, Phe Quý tộc và Phe Trung lập, 3 phe đó phải không?”

“Đúng thế. Thế lực yếu nhất trong số đó là Phe Trung lập và Bá tước Rowlocks có vẻ như được xem là nhân vật quan trọng trong đó. Nói cách khác, thị trấn Gimuru mà bay màu tương tự với việc sức mạnh chiến đấu của Phe Trung lập sẽ suy yếu. Mặc dù tôi sẽ lo lắng về việc này…. Thì, đây chỉ là nghi vấn của tôi với tư cách là thành viên công hội. Cậu cũng không cần phải lo lắng quá đâu.”

 

Mặc dù Gran nói vậy với nụ cười méo xệch, Rei gật đầu mạnh vì đây là một quan điểm hữu ích và có thể làm tư liệu tham khảo sau này.

 

“Hà, ta nói hồi tổ lái mất rồi. Hãy nói về yêu cầu chỉ định đi…. Một tuần kể từ bây giờ, con gái duy nhất của Công tước Kerebel, nhân vật trung tâm của Phe Quý tộc, sẽ đến thị trấn Gimuru.”

“….. Là một nhân vật quan trọng trong Phe Quý tộc, sao ông ta lại để con gái duy nhất của mình đến thị trấn của phe đối địch chứ?”

“À. Kể cả khi cậu nói thế thì, có vẻ như lần này không liên quan đến vấn đề phe phái…. Ít nhất thì, các đảng phái khác đã tuyên bố như vậy. Cũng không cần phải lo lắng về việc đó.”
“Vậy, tại sao một người như con gái của quý tộc lại phải bỏ công đến vùng biên giới hẻo lánh này làm gì?”
“Chuyện đó, có vẻ như mục đích của cô ấy là một hầm ngục.”
“Hầm ngục sao?”
“Ừ. Khi cậu tranh cãi với tổ đội Vuốt Ưng, cậu có nhớ gì về những việc mà Runo nói lúc đó không?”

Runo. Nhắc lại cái tên đó, khuôn mặt của một bố già khá tốt tính, thờ ơ nhìn trận cãi vã của nhóm Vuốt Ưng mà không có một biểu cảm gì xuất hiện trong đầu cậu.

 

“Nếu tôi nhớ đúng thì, ông ta nói rằng mình có một đôi mắt phép có thể nhìn trực tiếp ma pháp.”

“Đúng, lão ta đấy. Vậy, cậu có lẽ cũng đã biết về việc trận tranh cãi giữa cậu với nhóm Vuốt Ưng xảy ra sau khi họ khai phá thành công hầm ngục?”

“Nghĩ tới thì, tôi có nghe về việc như thế…. Nói cách khác, con gái của Công tước sẽ đến đây để khám phá hầm ngục sao?”
Thật sao? Ánh mắt của Rei như muốn nói thế khi cậu nhìn Gran.

 

Tuy nhiên, Gran chỉ lắc đầu nhìn Rei cười nhăn nhó.

 

“Tôi không biết cậu đang tưởng tượng gì nhưng còn gái của Công tước Kerebel rất khác so với những tiểu thư quý tộc mà cậu nghĩ đến. Cô ấy hiện tại đang đăng kí là mạo hiểm giả hạng B… Năng lực của cô chỉ hơi thấp hơn một chút so với một mạo hiểm giả hạng A cấp thấp mà thôi.”
“… Tôi từng nghe về nó, nhưng mà để cho chắc, cô ấy là con gái Công tước sao?”

“Ừ”

“Khi nhắc tới một tiểu thư quý tộc thì tôi lại nghĩ tới một cô gái được nuôi dạy nuông chiều như một bông hoa hoặc một chú bướm… Không phải sao?”

“Thì, căn bản thì, cậu cũng đúng. Thực tế, đa số những tiểu thứ con nhà quý tốc ở Thủ đô Hoàng Gia phù hợp với mô tả của cậu. Tuy nhiên, con gái của Công tước Kerebel thì khác. Từ những gì tôi nghe được, trong trận chiến với Đế quốc Bestir 2 năm trước, cô ấy dẫn đầu đội kị sĩ của Công tước Kerebel xông pha chiến trường, thậm chí còn đơn đả độc đấu chém đầu tướng địch.”

 

Đế quốc Bestir. Đó là một trong những nước làng giềng và là một trong những nước có thế lực lớn nhất trên lục địa. Sức mạnh của họ có thể sánh ngang với Vương quốc Mieana, vốn cũng là một trong những thế lực dẫn đầu. Họ cũng có tiềm lực chính trị mở rộng ra và thậm chí hiện nay họ còn đang khiến cho những quốc gia láng giềng nhỏ hơn thuần phục.

 

Dĩ nhiên, Rei đã biết về quốc gia này thông qua thư viện. Cậu cũng đã biết về Đế quốc Bestir đã đụng độ với Vương quốc Mireana trong nhiều năm. Tuy nhiên, như dự đoán, đây là lần đầu tiện cậu được nghe chuyện cô con gái của Công tước xông pha vào chiến trường.

 

“Cô ấy thật là con gái Công tước sao? Khác xa với trí tưởng tượng của tôi quá.”

“À đúng. Thật lòng thì, việc đó kể ra cũng khá lạ. Đế quốc Bestir thậm chí còn sợ cô ấy, gọi cô ấy là Nữ Chiến Vương. Cái tên ấy từ đó lan truyền rộng rãi khắp Vương quốc Mireana.”
“Nữ Chiến Vương, này… Có thể gọi một quý tộc là công chúa sao?”

“Đừng hỏi tôi. Hỏi Đế quốc Bestir ấy. Nhưng, tôi nghĩ không có gì sai khi gọi con gái của một quý tộc là công chúa đâu. Thế, quay lại chủ đề đi. Mặc dù tôi không biết là tại sao, Nữ Chiến Vương có vẻ như chỉ chỉ mang theo một vài thuộc hạ đến hầm ngục lần này. Bởi vì thế, Công tước Kerebel gửi một yêu cầu tới cho Bá tước Rowlocks đấy.”

 

Nghe Gran nói, cậu hiểu nhưng hơi nhăn mày lại.

 

“Vậy thay vì là hạng D, tại sao không yêu cầu tổ đội hạng A hoặc hạng B? Hoặc là một Đạo tặc như Culotte, vì đó là hầm ngục.”

 

Đó rõ ràng là một câu hỏi chính đáng. Dù thế nào thì, Công tước gửi con gái mình đến một nơi nguy hiểm như là hầm ngục. Nếu phải thuê mạo hiểm giả làm bảo vệ, việc đó sẽ bảo đảm an toàn hơn nếu họ là mạo hiểm giả cấp cao với năng lực đã được chứng minh. Thật sự không cần thiết để yêu cầu một mạo hiểm giả vừa mới đạt hạng D.

 

“Mặc dù tôi chưa được giải thích chi tiết, có vẻ như là những mạo hiểm giả hạng C hoặc cao hơn nữa thì không ổn lắm.”

“…. Điều đó khá đáng nghi đấy, không phải sao.”
“À ừ. Tuy nhiên, Bá tước Rowlocks không thể từ chối Công tước mà không có lý do rõ ràng.”

 

Trên thực tế, bởi vì sự khác biệt về chiến lực giữa Phe Quý tộc và Phe Trung lập, nếu những thành viên của Phe Trung lập không cẩn thận, họ sẽ bị dồn vào góc ngay lập tức. Hơn nữa, Bá tước Rowlocks chỉ có thể chấp nhận yêu cầu do sự khác biệt về vị trí xã hội giữa một Bá tước và một Công tước.

 

“Vậy, việc vì sao Bá tước Rowlocks không còn lựa chọn nào khác ngoài việc chấp nhận yêu cầu. Nếu như con gái Công tước, được biết đến như Nữ Chiến vương, chết tại lãnh địa này… Điều gì sẽ xảy ra, cậu cũng có thể đoán chứ?”

“Trong trường hợp tệ nhất, Bá tước Rowlocks sẽ mất đi địa vị.”
“Ừ. Thậm chí trường hợp nhẹ nhất, một phần lớn lãnh thổ sẽ bị tước đi…. Thì, cũng chẳng phải là vấn đề gì cho cam dù vài phần lãnh thổ bị tước mất đi vì thị trấn duy nhất của Công tước Rowlocks là thị trấn Gimuru. Tuy nhiên, nếu thị trấn Gimuru bị tước đi thì sẽ là chuyện khác đấy…”
Cậu thở dài khi Gran nói thế.

 

“Vậy, đó là lý do mà tôi được chọn làm người hộ tống mặc dù chỉ mới đạt hạng D thôi.”

“Đúng rồi. Ngay từ đầu, cô ấy là người được mệnh danh là Nữ Chiến vương. Cô ấy xông pha chiến trường và thậm chí đơn đả độc đấu giết chết tướng địch, điều đó thể hiện rằng cô ấy khá mạnh đấy, Bởi vì thế, cậu chỉ là con át dự phòng trong trường hợp khẩn cấp. Sự thật là cậu đồng hành với một con Griffon cũng đã tốt rồi.”

“Giờ thì, tôi muốn biết rằng, có thể từ chối một yêu cầu chỉ định được không?”

“Sau khi kể chuyện cho cậu thì tôi ít nhiều cũng nghĩ cậu sẽ hỏi như thế. Thông thường, có thể từ chối nhiệm vụ chỉ định, nó cũng bình thường thôi. Tuy nhiên, khách hàng lần này là Công tước Rowlocks, trùm của thị trấn này, cậu không thể từ chối được.”

 

Nghe Gran nói thế, cậu nghĩ về yêu cầu trong đầu.

 

(Không thể từ chối được. Tuy nhiên, yêu cầu này cũng là cơ hội để đi hầm ngục, điều mà mình đang mong đợi. Vì có vẻ như sẽ có cơ hội khá cao để đụng độ quái vật cao cấp xuất hiện trong hầm ngục, mình có thể mong đợi thu được một lượng lớn ma thạch chất lượng…. Vấn đề là, người ta sẽ nghi ngờ nếu mình không bán ma thạch,… không, vấn đề là vị tiểu thư của Bá tước đến từ Thủ đô Hoàng gia. Mặc dù mình không biết tại sao cô ấy cần đến hầm ngục, cô ta sẽ nhanh chóng rời khỏi biên giới ngay khi cô ta xong việc ở đây. Vậy thì xác suất cô ta phát hiện ra việc mình không bán ma thạch là rất thấp.)

 

“Nhân tiện, tôi có thể vào hầm ngục với Set sao? Hay chính xác hơn là, có đủ không gian trong hầm ngục cho một sinh vật như Set chiến đấu không?”
“Việc đó thì không vấn đề gì đâu. Căn bản, trong hầm ngục cậu có thể tìm thấy cả một đống quái vật to đại bự hơn cả con Griffon, Set của cậu. Không cần phải lo về việc gây bất tiện cho những người khác xung quanh.”

“Tôi hiểu rồi, trong trường hợp đó, tôi có thể lo liệu được.”
“Nếu cậu đã nói thế, tôi đoán là cậu sẽ đồng ý nhận yêu cầu này.”

“Ai là người đã nói là tôi không thể từ chối thế?”
Nghe Rei nói, Gran chỉ có thể cười nhăn nhở.

 

“Mặc dù đúng là vậy, thái độ của con người cũng rất quan trọng. Vậy, cậu sẽ ổn nếu nhận nó chứ?”

“Ừm. Vậy, tôi sẽ phải làm gì đây? Tôi chỉ cần đến công hội một tuần sau khi Nữ Chiến vương tới đây thôi đúng không?”

“Đúng rồi. Thì, thông tin chi tiết sẽ có vào vài ngày tới. Cậu sẽ phải ở trong điều kiện sức khóe tốt. Chẳng phải chuyện đùa nếu như thời điểm bắt đầu làm nhiệm vụ đến gần và cậu không thể chiến đấu được bởi vì cậu bị thương. Tốt hơn hết cậu không nên nhận những yêu cầu chinh phạt trong tuần tới.”
“…. Đó là điều cần thiết sao?”

 

Trả lời câu hỏi thốt ra trong vô thức, Gran nghiêm túc gật đầu.

 

“Sau cùng thì, nó liên quan đến sự an toàn của con gái Công tước và số phận của Thị trấn Gimuru liên quan tới nó. Cậu ở đây là vì việc này.”

“….. Haa~, tôi hiểu rồi. Tiện thể, phần thưởng là gì thế?”
“Phần thưởng cho nhiệm vụ hoàn thành sẽ là 2 xu hoàng kim.”

 

(Trans: 1 xu hoàng kim = 10 xu bạch kim = 100 xu vàng = 1000 xu bạc = 10000 xu đồng.)

 

“….. Ông nghiêm túc thật đấy hả?”

 

2 xu hoàng kim. Hoàn thành một nhiệm vụ mà được từng đó tiền là điều khá hiếm, thậm chí kể cả là hạng A đi chăng nữa.

 

“Tôi đã nói rất nhiều lần rồi, nhưng đây là một yêu cầu cực kỳ quan trọng. Xin hãy nhớ kỹ điều đó.”

 

Do đó, mặc dù Rei chỉ vừa mới đạt hạng D, cậu đột ngột bị ép nhận một yêu cầu chỉ định.

 

Và, mặc dù yêu cầu này sẽ trở thành dấu mốc rẽ ngoặt quan trọng trong cuộc đời của Rei, cậu không cách nào biết được điều đó.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel