Tập 2 – Chương 6 : [Thời gian] Ma vương Dantalian

Chúng tôi rời khỏi thành phố và nhằm hướng mê cung của Ma Vương [Thời Gian] Dantalian mà xuất phát.

Bởi lẽ tôi sẽ xây dựng một mê cũng ngay giữa mê cung của hắn và thành phố Eclaba này thì tốt nhất vẫn nên qua chào hỏi hắn một tiếng nếu không muốn bị coi là một hành động khiêu khích và bị thông nở hoa.

 

Sự thật thì Marcho cũng đã liên hệ với hắn ta từ trước rồi. Cô ấy đã truyền đạt rõ ràng rằng tôi mục đích của tôi không phải lấy đi khách của hắn. Tôi nợ Marcho nhiều đến nỗi tôi không dám nhìn thẳng vào mắt cô ấy nữa.

Chúng tôi cuối cùng cũng đến đích sau một chuyến hành trình dài. Nếu chỉ đi bộ không thôi thì có lẽ không vất vả đến thế nhưng vấn đề là chúng tôi gặp một vài con quái vật trên dường. Sau khi thấy đi xa mỏi chân vcl tôi quyết định đúng là mình nên xây thành phố ở giữa.

Mê cung của Ma Vương [Thời Gian] thuộc dạng tháp cao.  Nhìn từ ngoài vào nó mang một vẻ gì đó vô cùng nguy hiểm và tà ác.

 

“Đây quả là một Mê Cung nổi tiếng nhiều người thật đấy “

 

Hơi sững lịa, tôi bỗng bấc giác lẩm bẩm. Rất nhiều nhân loại đang ra vào tòa tháp này. Những chiếc cầu thang tuy nhỏ nhưng vẫn bị giành hết làm chỗ bán hàng (TLN: Sao giống VN thế nhỉ -_-). Những cửa hàng bán đồ ăn, thuốc men và sửa chữa cơ bản trang bị nhiều vô số kể.

 

“Kuina hơi ngạc nhiên nhưng ở đây nhiều người bị thương thật đấy.”

 

Đúng như Kuina nói, có rất nhiều người bị thương ở đây. Do họ coi việc tiêu diệt quái vật làm nguồn sống, việc bị thương là không thể tránh được. Dù việc bị thương là không thể tránh được nhưng con người vẫn tiếp tục thách thức những mê cung như thế này do những phần thưởng nó mang lại còn hấp dẫn hơn nhiều so với mối nguy họ gặp phải

 

“Chủ nhân, con hiểu là chúng ta đến đây là để gắp Ma Vương [Thời Gian] nhưng chúng ta phải làm thế nào đây? Liệu chúng ta có phải đập hết bọn quái và đi đến tầng cuối cùng không.

 

Một câu hỏi khá đúng đấy. Tất nhiên bình thường Ma Vương luôn ở chỗ sâu nhất trong Mê Cung, nơi viên pha lê được lưu trữ.

 

“Cha không nghĩ điều đó cần thiết đâu. Ngài ấy đã được báo trước về chuyến viếng thăm vào tối nay của chúng ta và ngài ấy còn là một trong những Ma Vương mạnh nhất nữa nên cha chắc chắn là ngài ấy đã có kế hoạch cho việc này rồi.”

 

Việc vượt qua tất cả các tầng của Mê Cung này thì cũng giống như bạn đâm đầu xuống địa ngục vậ,y vì Mê Cung của những Ma Vương già cả có thể chứa đến hơn trăm tầng kia.

 

“Các con có đủ vũ khí rồi chứ?”

 

Mọi người đều gật đầu trước câu hỏi của tôi.

Chúng tôi lên dây cót tinh thần lần cuối và bước vào Mê Cung

 

 

 

Tôi hơi shock trước khung cảnh khát máu mà cái mê cung này chào đón tôi

Vô số người và quái vật đang vote kèo va chạm với nhau.

Tôi tự hỏi rằng  Ma Vương [Thời gian] này kiếm đâu ra lắm quái vật thế này. Có lẽ có cách nào đó để tăng số lượng quái vật mà tôi không biết.

 

Chúng tôi vừa đi vừa tránh kèo va chạm của mấy thanh niên càng nhiều càng tốt. Dù sao thì mục đích đến của chúng tôi là để gặp Ma Vương [Thời Gian] Dantallian nên tốt nhất là nên tránh giết quái vật của ông ta để tránh làm xấu hình tượng của mình

 

Đúng khoảnh khắc chúng tôi vượt qua tầng đầu tiên, tôi cảm nhận thấy một nguồn năng lượng kì lạ

Tôi quay sang phía Kuina và thấy con bé di chuyển chậm một cách kì lạ. Nhưng không phải do Kuina chậm mà dương như cả thế giới này đang chậm lại

“Chuyện gì thế này “ Tôi tự hỏi trước lúc bất tỉnh

 

 

 

Đầu óc tôi nhức như búa bổ lúc tỉnh lại. Chợt một giọng nói vang lên.

 

“Ta tin rằng đây là lần thứ hai chúng ta gặp nhau. Xin tự giới thiệu, ta là Ma vương [Thời gian] Dantalian. Yên tâm đi, ta nói trước là Marcho đã thông báo cho ta về cậu rồi.“

 

Mặc vest, kính một tròng, trên tay cầm một li rượu, chân vắt chéo ngồi trên ngai vàng, đẹp trai, trẻ trung là ngoại hình của Dantalian

Tôi liếc mắt nhìn quanh và thấy mình đang ở một căn phòng mang phong cách phương tây với nội thất thuộc hang xịn nhất. Bên cạnh Dantallian là một viên pha lê. Tôi đoán đay là nới tận cùng của Mê Cung này.

May mắn thay là Giao ước thủ hộ vẫn còn ở đây.

 

“Cảm ơn vì đã gặp chúng tôi. Lúc trước, cơ thể tôi đột nhiên ngừng di chuyển. Có lẽ nào đó là năng lực của ngài ư ?

“Chính xác. Ta không muốn lũ loài người thấy ta dịch chuyển cậu nên ta ngưng đọng dòng thời gian của mọi người ở đó lại. Sau đó một quái vật của ta sử dụng dịch chuyển để mang cậu tới đây.”

 

Điều này làm tôi lạnh cả sống lưng.

Gã này có thể, ít nhất, ngưng đọng thời gian ở bất kì căn phòng nào trong Mê Cung này. Thêm vào đó, gã  này còn có thể lựa chọn mục tiêu muốn dịch chuyển.

 

Nếu đây là một trận chiến thì phe tôi đã thất bại thảm bại từ lâu rồi, tất cả Thủ Hộ và ngay cả chính tôi cũng vẹo từ lâu rồi

 

Nhưng tốt nhất là tôi không nên vội kết luận. CHúng tôi chỉ bị dịch chuyển sau khi rời khỏi tầng 1 nên chắc sẽ có những hạn chế nào đó ở kĩ năng này. Thêm vào đó, cách nói mọi người ở đó có thể là tất cả mọi người ở trong căn phòng đó thay vì tất cả mọi người trong cả tầng mê cung.

 

“Hiểu rồi. Đúng như Marcho nói, cậu khá tinh nhạy và cũng không kém phần cẩn trọng nhỉ.”

“Đó là lời khen phải không?”

“ Tất nhiên. Bởi vì nếu không thì cậu sẽ không tồn tại được lâu đâu. Ta mong chờ nhiều điều từ cậu đấy”

 

Lão ta hoàn toàn coi thường tôi và hiện tại thì lão ta có quyền làm thế, hắn ta đang chiếm thế thượng phong quá lớn

 

“Vậy thì liệu chúng ta có nên bàn về việc chính không nhỉ

“Hmm, trước khi vào việc, ta muốn hỏi cậu chuyện này… Cậu đã ngủ với Marcho chưa ?

 

Tôi sững người mất vài giây. Thằng cha này đang nói cái gì thế ?

 

“Chưa hề. Mối quan hệ của chúng tôi chỉ là mối quan hệ mẹ con thôi. Nếu mối quan hệ này có là gì khác thì nó sẽ là tình bạn.

“Hiểu rồi. Nhẹ nhõm thật đấy”

“Nhẹ nhõm?”

“Ta tỏ tình với cô ấy suốt nhưng tới giờ toàn bị từ chối. Cô ấy thậm chí còn không cho ta nắm tay nữa.”

 

Dantalian cười một cách khô khốc

Sau khi nghe câu chuyện về về Marcho, tôi vừa thấy kinh ngạc nhưng cũng thấy nhẹ nhõm.

 

“Tôi hơi ngạc nhiên đấy”

“Hmmm, phản ứng có thế thôi à. Thôi được rồi. Vậy cậu tính xây một mê cung giữa mê cung của ta và Eclaba à, phải không? Nhưng cái mê cung cậu muốn xây không phải loại thường dung quái vật và kho báu để thu hút loài người đến phải không? Thay vào đó cậu tính xây một thành phố và tập trung bọn họ nhờ vào nông nghiệp và thương nghiệp?”

 

“Đúng là như vậy. Đó là lí do tôi đến đây để gặp ngài?

“Rất tốt, ta đồng ý “

“Đơn giản vậy thôi á ?”

“Well, mê cung của ta sẽ không sập chỉ vì có một cái mê cung của môt thằng ma vương mặt búng ra sữa mới lập ra được. Hơn nữa cậu còn là con của Marcho. Dù có nói vậy thì ta cũng sẽ mong chờ đền bù từ vụ này…. Mấy con quái vật đằng sau cậu, mỗi con đều là quái vật Rank S và ta thấy điều đó khá thú vị đấy. Cậu thấy đậy một thế kỉ trước ta được Đáng SÁng Tạo trao cho một mề đay cấp S và với nó ta tạo ra một quái vật rank S. Nhưng cậu dù mới trẻ như vậy nhưng đã có tận 3. Quả là rất thú vị.

 

Dantalia sau đó bắt đầu xem xét Kuina, Elder Dwarf và Ancient Elf lần lượt.

Tôi chắc chắn là lão ta có thể nhìn thấy khả năng của 3 đứa.

 

“Không thể nào ? Giá của ngài là …?

“Đúng vậy, ta nhận lấy 1 trong 3 quái vật của cậu. Cậu có thể chọn bất kì quái vật nào cậu định cho ta. Đừng lo với giá đó ta sẽ cho cậu mề đay [Thời gian], và nó là một trong những mề đay mạnh nhất.”

 

Mấy đứa nhìn tôi một cách lo lắng.

Đưa cho lão ta một trong 3 đứa con êu quí của tôi ư ? Việc như thế…

 

“Điều này là hoàn toàn không được. Nếu đó là điều kiện của ngài thì tôi từ bỏ kế hoạch xây dựng Mê Cung của mình ở đây.”

 

Đây chắc chắn là địa điểm thích hợp nhất để xây dựng mê cung của tôi. Nếu tôi xây nó ở đây thì nó sẽ là một thành công được đảm bảo .

Thêm vào đó nữa, việc Ma VƯơng [Thời Gian] sinh ra cùng năm với Marcho và cũng sẽ sớm biến mất cũng khiến tôi rất hứng thú. Khi lão ta biến mất, tôi có thể hoạt động mà chẳng cần kiêng dè ai mà cũng không sợ mối lo nào cả.

Tôi chẳng biết nơi nào lí tưởng hơn chỗ này nữa

 

 

Nếu tôi có mề đay [Thời Gian], tôi hoàn toàn có thể tạo ra những quái vật manh hơn nhưng lí do đấy không đủ thuyết phục để tôi bỏ đi một trong 3 đứa con, tôi không yêu chúng chỉ vì khả năng cả chúng

 

 

“Trả lời nhanh thật đấy. Và cậu thậm chí còn không dao động đến một giây. Tình yêu của cậu dành cho lũ quái vật , đó cũng là một phẩm chất quan trọng của một Ma Vương. Cố gắng yêu quý lũ quái vật của mình nhé.”

 

Lão ta nhấp một ngụm rượu như thể đang trong tâm trạng tốt.

 

“Ngài vừa thử tôi à?”

“Ít nhiều là vậy. Nhưng dù sao ta vẫn mong chờ đền bù thỏa đáng. Cậu đang nhờ vả ta nên tốt nhất đừng mong chờ ta hỗ trợ cậu mà không nhận được gì trong khi cậu thậm chí còn không phải là con ta. Vì vậy, thay vì những con quái vật của cậu, thì ta sẽ yêu cầu Mề đay [Tạo Tác] của cậu. Tất nhiên là mề đay [Thời gian] của ta vẫn nằm trong vụ trao đổi này.”

 

Giờ tôi chỉ còn duy nhất 1 chiếc mề đay [Tạo Tác]

Tôi có thể đổi nó nhưng không phải với nhưng điều kiện như thế này.

 

“Những điều khoản này khá tốt nhưng tôi muốn thay đổi một số chỗ. Ngài sai khi nghĩ rằng chỉ có tôi hưởng lợi trong thương vụ này. Thứ tôi sẽ xây giống như một thành phố hơn là một Mê Cung. Nếu ngài có một thành phố gần Mê Cung của mình thì lượng khách viếng thăm sẽ tang lên, thậm chí là nhiều nhất trong lịch sử luôn. Eclaba nằm cách đây quá xa và thị trấn của tôi sẽ giải quyết điều đó.”

 

Dù cho tôi giấu ý định của mình là lấy đi toàn bộ khách của lão ta, nhưng tôi không hề chém gió. Mê cung của lão ta sẽ nổi tiếng hơn bao giờ hết.

 

“Có thể là như thế nhưng ta không hề có ý định thay đổi điều khoản đâu. Chúng ta bị cấm tấn công những Ma Vương mới nhưng đó là trong trường hợp không hề có thiệt hại nào bị gây ra cho chúng ta. Kế hoạch của cậu có thể được hiểu như cậu muốn kèo va chạm với ta và việc đánh trả trong trường hợp đó không hề có gì sai cả.”

 

Ý nghĩa thật sự của những câu từ đó là nếu tôi lựa chọn bỏ qua những điều khoản của lão và cứ thế xây dựng Mê Cung của mình, lão sẽ phá hủy nó. Tôi chẳng nghi ngờ gì về việc lão có thể và sẽ làm thế cả.

 

“Tôi hiểu. Vậy để tôi thêm một điều kiện nữa vậy. Mề Đay [Tạo Tác của tôi là một mề đay vô cùng đặc biệt và mạnh mẽ. Kể cả mề đay [Thời Gian của ngài cũng không thể sánh với nó được. Vì thế tôi sẽ yêu cầu thêm một mề đay nguyên bản khác nữa cho nó. Thêm vào đó, tôi cấm ngài tiết lộ bất cứ thông tin nào về mề đây [Tạo Tác ] của tôi với người khác. Tôi sẽ chấp nhận điều kiện của ngài nếu ngài chấp nhận điều này.”

“Cậu cũng to mồm đấy chứ hả thằng nhãi. Đây là lần đầu tiên có kẻ dám nói mề đay của ta không đủ mạnh đấy. Sao cậu dám khoe khoang vậy chứ?”

“Mề đay của tôi là thứ sẽ trao cho ngài quái vật rank S mà ngài mới chỉ có 1. Tôi nghĩ rằng chỉ nó thừa sức có thể đổi lấy sự đồng ý của ngài, mề đay [Thời Gian] và một mề đay nguyên bản khác.”

 

Đó là sự đánh giá khách quan của tôi. [Tạo Tác] đáng giá chừng đó.

 

‘’Hmm, cậu cũng có quan điểm đấy. Được rồi, lần này ta sẽ để sự tò mò chiến thắng. Về việc giữ bí mật, ta ổn với nó nhưng cậu tin ta sẽ giữ lời ư?”

“Đúng vậy, tôi không nghĩ ngài sẽ làm gì khiến Marcho ghét đâu.”

“Hahaha. Ahahahaha.Điều đó đúng là vậy. Ta hài lòng và ta hiểu tại sao Marcho hài lòng với cậu. Được rồi, ta chấp nhận kế hoạch xây dựng Mê Cung của cậu. Và đây là mề đay [Thời Gian] và [Thủy] .Với nó giờ cậu đã có đủ cả tứ đại nguyên tố trong tay rồi nhá.”

 

Lão vừa nói vừa ném ra 2 chiếc mề đay.

Đáp lại, tôi quẳng [Tạo tác] cho lão.

Đúng như mong đợi từ mề đay [Thời gian] mề đay thuộc về một trong những ma vương manh nhất và [Thủy], một trong tứ đại nguyên tố, cả 2 đều vô cùng mạnh mẽ

Tôi mất đi chiếc mề đay [Tạo Tác] của mình và quá trình dung hợp sẽ phải diễn ra trong vòng một tháng kể từ giờ nhưng dường như quái vật lần này sẽ rất mạnh.

 

“Rồi giờ thỏa thuận của chúng ta đã xong. Dantalian-sama, xin hãy đến thăm thành phố của tôi khi nó hoàn thành.”

“Được rồi, ta mong chờ điều đó đấy. TA cũng sẽ thử hỏi Marcho đi hẹn hò… trước đây cô ấy chưa từng đồng ý lần nào. Dù sao thì hãy quay lại đây nhé. TA khá thích cậu đấy.Ta sẽ chuẩn bị một trò chơi có thưởng.”

 

VÀ 2 chúng tôi mỉm cười.

Tôi đang nghĩ đến việc mời Marcho và Dantalian đến cùng lúc và khiến họ vô tình gặp nhau nhưng tôi nhưng tôi quyết định gạt bỏ sy nghĩ đó đi. Ngực tôi nhói lên và tôi chẳng biết tại sao

 

Ròi giờ mọi thứ đã xong… cùng xây Mê cung nào.

 

 

 


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel