Tập 2 – Chương 64

Trans: NoiGay

Một ngày sau buổi gặp gỡ lần đầu tiên với Kuust tại dinh thự của lãnh chúa, như đã hứa, Rei đi đến cổng chính trước tiếng chuông 9 giờ sáng.

 

「Guru ~」

 

Tất nhiên, Set đi theo cậu.

 

Mặc dù dọc theo con đường, những mạo hiểm giả và cư dân thị trấn tiếp cận họ như thường lệ, bởi vì họ phải gặp con gái của Công tước ngày hôm nay, cậu gửi tới mọi người một lời chào ngắn gọn thay vì buôn dưa lê như bình thường và cậu nhanh chóng hướng tới cánh cổng.

 

「Oh, Rei-kun. Cậu có biết những người đang đứng chờ ở đó không? 」

 

Khi cậu giao thẻ hội đoàn và Dây chuyền thuần quái như mọi lần, Ranga hỏi cậu.

 

Trong khi hỏi, Ranga đưa mắt sang nhìn những người mà ông đề cập tới. Lãnh chúa thị trấn Gimuru, Daska Rowlocks, đang ở đó. Kuust, chỉ huy hộ tống của Elena, cũng đứng ở đó. Đương nhiên, họ không phải là những người duy nhất. Khoảng 10 vệ sĩ cũng ở bên cạnh họ. Daska mặc quần áo sang trọng, rất phù hợp với một vị lãnh chúa. Mặc dù những thứ mà Kuust mặc cũng là hàng xa xỉ, nó kém hơn những gì mà anh ta mặc vào ngày hôm trước.

 

Rốt cuộc, bộ giáp mà Kuust đã mang ngày trước bị Lưỡi hái tử thần của Rei phá hủy. Áo giáp mà Kuust mặc bây giờ có lẽ là một chiếc áo được chuẩn bị vội vàng.

 

(Tuy nhiên, chắc mình phải nói rằng quả như mong đợi, anh ta khá giả đến mức có thể mua được một bộ giáp ở cái cấp độ đó.)

 

Mặc dù nhìn thì bề ngoài của nó thì kém hơn so với cái bị phá hủy ngày hôm qua, vì nó vẫn thu hút con mắt của Rei, có lẽ nó là một ma đạo cụ.

 

「Thế thì sao?」

 

Cậu gật đầu đáp lại câu hỏi của Ranga khi cậu lấy lại thẻ công hội của mình.

 

「Đúng là không sai.」

「Tôi nghĩ thế. Tuy nhiên, cẩn thận đừng có nói ngu với Kuust. Dường như anh ta có niềm kiêu hãnh cao lắm đấy.」

 

Được thông báo như vậy, cậu đoán rằng Kuust có lẽ đã gây ra một vụ lộn xộn ở cổng chính trước đó.

 

…… Tuy nhiên, đối với Rei đã đánh bại Kuust ngày hôm trước thì lời khuyên này quá muộn màng.

 

「Quá muộn rồi.」

「Ah, tại sao vậy?」

「Ahh. Có chuyện xảy ra ngày hôm qua.」

 

Trả lời sau khi nhận lại thẻ hội đoàn của mình, cùng với Set cậu ra khỏi cánh cổng rồi đi về phía Daska và Kuust.

 

Khi mọi người đứng gần Daska nhìn thấy Set, họ đều sẵn sàng giương kiếm và giáo trong tay. Kuust cũng vậy, anh ta nhanh chóng chuẩn bị cây thương ma thuật.

 

「Dừng lại! …… Lỗi của tôi Rei. Những người này là lính canh của tôi.」

 

Daska ra lệnh cho những người xung quanh trong khi nói với Rei đồng thời nở một nụ cười ranh mãnh.

 

「Không, đó là lỗi của tôi khi đến gần mà không nói gì.」

「Guru ~?」

 

Chuyện gì thế? Set nghiêng đầu sang một bên như muốn hỏi vậy. Rei vuốt ve đầu nó trong khi nói với nó rằng không có gì.

 

Set kêu lên một tiếng vui vẻ.

 

「Hmm, nó khá thuần tính. Giống với báo cáo mà tôi nghe được.」

 

Daska lẩm bẩm với một giọng đầy ấn tượng trong khi liếc nhìn người đàn ông đứng bên cạnh.

 

Nhìn qua chỗ đó, có một ông chú độ tuổi tấm trung niên đang đứng ở đấy. Ông tỏa ra một luồng aura cho người ta cái cảm giác những thớ cơ và cả nhận thức của ông được mài dũa rất chuẩn. Mặc dù Rei không biết, người đàn ông này tên là Torenma và phục vụ với tư cách là phó chỉ huy những hiệp sĩ bảo vệ thị trấn Gimuru.

 

Torenma hiểu ý lãnh chúa của mình, Daska, liếc nhìn qua và nói với Rei.

 

「Rei-dono, cái này, tôi có hơi quan tâm con quái vật của cậu một chút. Nếu con Griffon của cậu ổn …… Set, tôi có thể chạm vào nó được không? 」

 

(…… Ái, ông ta muốn xác nhận liệu Set có thực sự tuân theo lệnh mình không? Mặc dù lãnh chúa Daska muốn tự kiểm tra, phải chăng ông ta yêu cầu cấp dưới của mình bởi vì đứng ở vị trí của ông mà làm việc này thì có hơi lố?)

 

Rei có thể hiểu được lời đề nghị của Torenma qua cái nhìn và cậu gật đầu.

 

「Ahh, không sao đâu. Không có vấn đề gì nếu chú vuốt ve nó bình thường. ……. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng con Griffon không thích những người cố gắng làm điều xấu với nó.」

 

Theo lời khuyên, Daska hiểu ý định của cậu và liếc nhìn về phía Torenma một lần nữa.

 

Torenma nhận lệnh qua cái nhìn ấy và chỉ đơn thuần vuốt ve lưng Set theo lời Rei nói.

 

「Hou ~, vậy đây là con Griffon đáng tự hào của cậu. Tôi có thể thấy, chắc chắn là một con Griffon tuyệt vời.」

 

Kuust xen vào ngay khi Torenma rút tay. Mặc dù những lời nói của hắn ta thì ca ngợi nhưng cái nhìn của hắn vẫn mang vẻ trịnh trượng đối với Rei.

 

「Gurururu ~」

 

Đáp lại, Set kêu lên một tiếng gượng gạo.

 

「Thật không may, dường như Set không thân thiện với anh lắm.」

「Mày, mày nói cái gì thế? Mày, một thường dân nói chuyện với mọi người …… 」

「Kuust-dono, hãy biết thế đã. Rei nữa. Hai người sẽ làm việc tạm thời với nhau bắt đầu từ ngày mai. Nếu cả hai cãi nhau như thế này thì thách thức mê cung kiểu gì đây?」

 

Mặc dù Kuust định giương cây thương ma thuật của mình tấp lô Rei vì thái độ của cậu, hắn miễn cưỡng bỏ qua thuận theo lời của Daska.

 

Đồng thời, Rei dỗ dành Set vốn đã sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào.

 

「Gururu ~」

 

Mặc dù Set kêu lên vì bất mãn, bị Rei giữ lại, nó chỉ đành biết ngậm cục tức mà nuốt.

 

…… Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục liếc nhìn Kuust.

 

Kuust nhìn Set mà đờ người một lúc.

 

Nhận ra điều đó, hắn ta cắn lưỡi và lẩm bẩm trong tâm trí mình để không ai nghe thấy.

 

(Mình vừa cảm thấy sợ hãi mặc dù đó chỉ là một con quái thuần hóa ư? Griffon là quái vật hạng A, rất khó chịu. Và thằng thường dân tên Rei đó không biết lịch sự lẽ phép với quý tộc là cái gì…… phải mang theo một tên thấp hèn gần Elena-sama …… một thằng cha khó chịu.)

 

Trong khi nhìn Kuust, Rei lầm bầm trong đầu.

 

(Goblin chảy dãi, Hắc Dạ Tinh, Arogan, đen chi lại toàn gặp mấy thằng trẻ trâu thế này. Hơ, cuối cùng thì Arogan vẫn còn tốt chán.)

 

「Guru ~?」

 

Chủ nhân đang làm gì đấy? Set dường như muốn hỏi trong khi cọ xát cái đầu của mình vào người Rei. Rei vuốt ve đầu nó và nói với nó rằng không có gì.

 

Mặc dù ban đầu cậu định cho Set vài miếng thịt khô để trong Nhẫn Sương Mù, bởi vì cậu đang cùng với lãnh chúa của thị trấn chờ đợi cô Chiến vương đó, cậu không thể làm điều bất lịch sự như vậy. Thay vào đó, cậu vuốt ve đầu Set dỗ dành nó.

 

Daska thảo luận một số vấn đề liên quan đến công việc với cấp dưới của mình trong khi Kuust nhìn chằm chằm vào cuối con đường lớn, như thể đang thầm cầu nguyện.

 

Tình hình vẫn mãi như thế trong khoảng 30 phút. Sau đó, ở xa xa phía cuối xa lộ, một chiếc xe ngựa dần dần hiện rõ.

 

Cái vẻ hợm hĩnh chống lại Rei của Kuust biến mất và thay thế bằng một khuôn mặt hân hoan. Tương tự như vậy, với tư cách là người chịu trách nhiệm lãnh thổ này, Bá tước Daska Rowlocks thở phào nhẹ nhõm.

 

Rốt cuộc thì, ông ta là chủ vủa vùng này. Nếu có sự cố xảy ra ở đây, Daska sẽ phải gánh hết tội. Chốn quan trường sẽ trở thành một cuộc xung đột phe phái nếu một nhân vật quan trọng của phe đối địch bị tấn công bởi những tên trộm hay quái vật rồi bị thương hoặc chết. Không có gì ngạc nhiên khi người chịu trách nhiệm và những người dưới quyền người chịu trách nhiệm ấy được một phen an ủi khi họ đến nơi an toàn.

 

(Chà, nếu cô ấy có biệt danh là Nữ Chiến Vương, mình cũng không nghĩ rằng đánh bại mấy con quái vật dọc theo xa lộ là vấn đề khó khăn đối với cô ấy.)

 

Daska nghĩ trong đầu.

 

Nữ chiến vương, biệt danh nổi tiếng của quân đội thậm chí đã lan rộng sang các nước láng giềng.

 

Rei vô tình thở dài một hơi đầy ngưỡng mộ khi cậu cuối cùng đã có thể xác nhận được chiếc xe nhỏ được hai con ngựa chiến kéo.

 

「Uwa ~, một chiếc xe ngựa thật tuyệt vời.」

 

Sau những lời đó, Kuust cau mày đôi chút. Đôi mắt của anh tỏ ra ngưỡng mộ Rei trong giây lát……. Tất nhiên, anh ta ngay lập tức quay trở về vẻ thô ráp như lúc trước.

 

「Hou ~, cậu có thể nhận ra à. Đúng như mong đợi.」

 

Daska nói với Rei bằng cả sự ngưỡng mộ.

 

Mặc dù bây giờ ông là một vị lãnh chúa phong kiến, ông từng là một người lính trên chiến trường. Vì vậy, khi chiếc xe ma thuật đến gần, ông có thể cảm nhận được sức mạnh phép thuật rất lớn từ nó.

 

Đối với Rei, cậu nhận ra đó là một món đồ ma thuật bởi vì nó thu hút đôi mắt của cậu, giống như khi cậu nhìn thấy những món đồ ma thuật khác.

 

「Lãnh chúa-sama, ý ngài là gì?」

 

Tuy nhiên, những thuộc hạ phục vụ lãnh chúa về cơ bản là công chức và không có kiến ​​thức về những ma đạo cụ. Bởi vì những người nhận ra rằng chiếc xe ngựa đó là ma đạo cụ rất ít, một trong số họ hỏi Daska, cấp trên của mình.

 

「Mặc dù cậu có thể không hiểu, chính chiếc xe đó là một ma đạo cụ bá đạo.」

「Thật sao? Mặc dù thần có thể sử dụng một chút phép thuật, thần không nghĩ rằng chiếc xe lại là một ma đạo cụ.」

「Tôi biết mà. Chiếc xe ngựa có chút khả năng giấu kín ma thuật. …… Đúng không Rei? 」

 

Giống cái áo choàng của cậu, Daska dường như có thâm ý.

 

(…… Ông ta có chú ý à? Quả như dự đoán.)

 

Rei trưng ra một cái nhìn ngạc nhiên bởi vì cậu không nghĩ rằng hiệu quả che giấu từ bộ đồ mà Esta Nord, một trong những nhà giả kim siêu nhất làm ra, lại bị nhìn thấu.

 

Mặc dù Kuust quay sang nhìn Rei trong giây lát theo lời của Daska, hắn không có thời gian để mà nói vì xe ngựa đã gần đến nơi họ đang đứng.

 

Khi chiếc xe ngựa dừng lại trước Rei, Daska và Kuust, người đàn ông ngồi trên ghế lái xe nhảy xuống khéo léo.

 

Người đàn ông vẫy tay nhẹ nhàng với Kuust khi anh gõ cửa xe ngựa. Tương tự như bo đỳ của mình, chắc anh ta có tính cách nhẹ nhàng.

 

Nhìn thấy nụ cười nhăn nhở trẻ con trên khuôn mặt của người đàn ông, Rei dễ dàng hiểu rằng anh ta là một trong những người quen của Kuust.

 

(Và các chuyển động cơ thể của anh ta … giống kiểu của Culotte, trong trường hợp này, anh ta là người có vai trò làm đạo tặc cho cô Chiến vương ấy à?)

 

「Elena-sama, chúng ta đã đến thị trấn Gimuru.」

「Umu ~, cảm ơn vì công việc của cậu.」

 

Một giọng nói nghe từ bên trong và cánh cửa của chiếc xe ngựa mở ra. Một người xuất hiện ngay sau đó. Ngay khi người đó xuất hiện, sự ngạc nhiên đã lan rộng ra từ những người dưới quyền của Daska tới cả những người xa hơn đang xem coi chuyện gì xảy ra xung quanh chiếc xe ngựa.

 

Mái tóc vàng của cô ấy phản chiếu ánh nắng mặt trời và vẻ ngoài của cô ấy đẹp nhất so với những người ở đây mà cậu từng nhìn thấy. Mặc dù bình thường, một người như thế này sẽ được ví von như một con búp bê, đôi mắt sắc bén của cô ấy thể hiện sức mạnh ý chí và trí tuệ cao siêu đã chứng minh rằng cô ấy là một con người sống động. Hơn nữa, mặc dù áo giáp đã phủ toàn thân, nhưng nó không thể giấu được hai ngọn đồi đầy gợi cảm. Ngoài ra, khi cô xuống xe ngựa và đứng trên đất, con mắt của cô không thấp mấy so với những đấng nam nhi đực rựa đang đứng xung quanh. Nói một cách đơn giản hơn, so với một cô gái thì cô ấy cao to hơn hẳn.

 

Những thằng đàn ông xung quanh cô …… không, kể cả phụ nữ, việc đầu tiên họ làm là nhìn vào vẻ đẹp của cô. Sau đó, việc thứ hai là ngắm cái ngọn đồi to bự tổ chảng của cô. Cuối cùng là cái thân hình cao to của cô ấy.

 

Chắc cô có lẽ đã quen với việc vẻ bề ngoài thu hút sự chú ý của những người xung quanh, cô ngó nghiêng mà không quan tâm đến điều đó …… trong số những người xung quanh xe ngựa cô không chỉ nhìn vào khuôn mặt hay thân hình của họ mà cả vũ khí và áo giáp mà họ đang trang bị nữa. Bên cạnh đó, cô cũng nhìn vào áo choàng, giày dép và những trang bị khác mà họ mặc.

 

(Hou ~, thật thú vị.)

 

Điều thu hút sự quan tâm của cô là anh chàng đó, Rei, đeo cùng đôi giày Sleipnir mà cô đang đeo. Anh ta cũng mặc một chiếc áo choàng có chất lượng cao đáng kể. Nhưng hơn bất cứ thứ gì khác ……

 

(Người đó, anh ta thực sự là một con người ư? Có vẻ như sức mạnh ma thuật tràn ngập trong người anh chàng đó. Ngoài đời có một người như thế này sao, đúng như mong đợi quả là khu vực biên giới..)

 

Cảm nhật được sức mạnh ma thuật mà Rei sở hữu, cô thấy ngưỡng mộ không thôi. Ma thuật dưới hình dáng một con người, suy nghĩ của cô tình cờ giống như ý nghĩ của cô elf Firuma, cả hai đều nghĩ về Rei như vậy.

 

Sau đó, Rei di chuyển con mắt khỏi những ma đạo cụ mà Elena đã trang bị, cậu nhìn lên khuôn mặt cô ấy.

 

Tương tự như vậy, Elena đánh mắt qua những ma đạo cụ mà Rei trang bị rồi nhìn lên mặt cậu ấy.

 

Quả là trùng hợp. Rei nhìn Elena và Elena liếc Rei cùng một lúc… hai cái nhìn thoáng qua giữa hai người họ.

 

「……」

「- !?」

 

Không có chuyện gì xảy ra. Thực tế là họ chỉ nhìn nhau.

 

Tuy nhiên, thời điểm Rei nhìn Elena, cậu vô tình nhìn Elena đầy ngạc nhiên trong khi Elena thì thở gấp tim đập dữ dội.

 

Dưới con mắt của những người xung quanh, nó chỉ xảy ra có một vài giây. Nhưng với hai người đang nhìn nhau kia, họ cảm thấy như một giờ đã trôi qua vậy. Trong khoảnh khắc đó, cả hai đều có một cảm giác kỳ lạ về người còn lại.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.


BÌNH LUẬN

(Các bạn hãy bình luận hoặc like để thay lời cảm ơn đến nhóm dịch)

Hiện tại bình luận bằng facebook đang bị lỗi, sẽ khắc phục sớm nhất có thể.

Comment Form is loading comments...
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel