Tập 2 – Chương 8 : 「Những điều phiền toái」II

Ngày hôm sau, chúng tôi rời nhà trọ ở Cellist vào sáng sớm và tiến vào khu rừng thông qua cánh cổng phía nam.

Ban đầu chúng tôi đi trên xa lộ dọc theo khu rừng trước khi rẽ sang phía tây nam dẫn đến núi Parnassus. Bình thường ta sẽ cần đến la bàn để có thể định hướng an toàn trong khu rừng; cơ mà đó là nếu ta không đi cùng với một cư dân của rừng, bởi Ariane tiến tới mà không hề do dự.

Một lớp sương cản trở ma thuật mỏng bao phủ lấy khu rừng Canada, khiến【Bước nhảy thời không】không thể dùng được.

Thậm chí cả khi không có màn sương này, chúng tôi cũng chẳng có cơ hội tận dụng ma thuật dịch chuyển vì càng vào sâu trong rừng, cây cối càng rậm rạp hơn.

Như tôi đã nghĩ, khu rừng ở phía bên này sông Rinburuto khác hẳn với khu rừng Canada vĩ đại. Sau cùng thì, rừng Canada vĩ đại cũng là một khu rừng cổ xưa được trải rộng ra từ cây đại cổ thụ ở trung tâm mà.

Tôi cũng tranh thủ thời gian để tìm chỗ trong khu rừng có thể dùng【Bước nhảy thời không】.

Khoảng giữa trưa, chúng tôi tìm được một chỗ thích hợp để nghỉ chân và thưởng thức phần thức ăn bảo quản mà chúng tôi mua ở Cellist hôm qua.

Bữa ăn bao gồm thịt khô, khoai tây hun khói, táo khô và quả óc chó (trans: cái này là cố dịch đúng rồi đó :v). Toàn bộ chỗ này tốn khoảng ba đồng bạc, nhưng riêng chỗ táo khô chiếm một đồng bạc rồi. Dù vậy, khi mà mỗi cái trong đống túi da trong túi hành lý của tôi chứa hơn một ngàn đồng vàng, nhiêu đó chẳng thấm tháp gì. Thay vào đó tôi lại lo hơn về việc cho đến giờ chúng tôi chỉ phải chi trả tiền trọ và tiền thức ăn thôi.

Kể từ khi chúng tôi mua chỗ táo, Ponta cứ vẫy đuôi qua lại liên tục và nhìn chằm chằm vào chúng mãi.

Khi tôi bắt đầu tung hứng mấy quả táo trước mặt Ponta, Ariane thẳng thừng mắng tôi rằng “Đồ tồi tệ”.

Trong lúc Ponta khoan khoái ăn quả táo khô của nó, tôi vuốt ve nó và ăn bữa ăn của mình.

Tôi đã thử dùng【Viêm Hoả t】để hâm nóng củ khoai tây xông khói của tôi, nhưng có vẻ nhiệt độ có hơi cao một tí nên củ khoai trên tay tôi đã biến cmn thành cục than luôn. Ariane chắc đã khéo léo dùng tinh linh thuật để hâm củ khoai của cô vì cô ấy đang ăn nó một cách đắc chí cạnh tôi.

Ý nghĩ về việc luyện tập kiểm soát mức ma lực sử dụng vụt qua tâm trí tôi khi tôi gặm cục than, à nhầm, củ khoai tây cháy của tôi.

Khi bữa trưa kết thúc, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình băng qua khu rừng dưới sự chỉ dẫn của Ariane.

Chỉ có Ponta là không ở chỗ thường ngày của nó khi mà nó đang thiếp đi trong khi được ôm giữa bộ ngực đầy đặn của cô. Đúng là một tình huống đáng ghen tị theo nhiều nghĩa.

Khi tôi bắt đầu thắc mắc chúng tôi đã đi bao lâu trong khu rừng, tôi chợt nhận ra rằng tiếng chim hót và tiếng hú của những con vật khác đã không còn, chỉ còn lại tiếng lá cây xào xạc phá vỡ sự yên lặng.

Khi những người kia đã để ý tình hình, Ariane hạ túi hành lý xuống còn Ponta cuộn người nó quanh cổ cô ấy. Ngay cả khi nó còn đang ngái ngủ, Ponta vẫn đủ khả năng đảm bảo rằng nó sẽ không bị rơi xuống.

Cơ mà giờ không phải lúc để thong thả bình luận mấy thứ đó.

Thả túi hành lý của mình xuống, tôi di chuyển thanh Thiên Lôi Kiếm xuống ngang hông và rút nó ra đồng thời cầm lấy Khiên Thánh Titus bằng tay kia. Tiếng những bước chân đang nhanh chóng tiếp cận bắt đầu hoà vào tiếng lá cây xào xạc.

Bọn chúng đang tiếp cận với một tốc độ rất nhanh từ mọi hướng.

Để che chắn điểm mù của nhau, Ariane và tôi đứng tựa lưng vào nhau.

Một lúc sau, những bụi rậm rung lên trước khi một bầy sói trắng đông đúc nhảy ra.

Lũ sói này dài hai mét từ đầu đến đuôi và chúng đang nhe nanh về phía chúng tôi.

Khi một trong những con sói nhảy thẳng vào tôi, tôi dùng thanh kiếm của mình để chẻ đôi nó, nhưng tôi lại không cảm thấy chút lực cản nào. Thay vào đó, cơ thể con sói tôi chém hoàn toàn biến mất, và một con sói trắng khác xuất hiện thế chỗ nó.

“Cái quái!?”

Trong khi tôi mất cảnh giác, con sói đã tìm được cách vượt qua phạm vi tấn công của thanh kiếm, lao đầu nó về phía trước để cắn tôi. Khi tôi lùi lại một bước để lấy lại thăng bằng, con sói bất ngờ tru lên.

“Garruuu!!”

Khi tôi cố gắng lấy lại thăng bằng, tôi cảm thấy một cú va mạnh ở bên tay đang cầm chiếc khiên khi hai con sói trắng lao mình vào nó.

Tôi đánh bật lũ sói với chiếc khiên, nhưng giống như lúc trước, chúng biến mất, vì thế điều duy nhất đạt được là một cú vung rộng. Khi tôi đang phân tâm, một con sói đã tận dụng cơ hội cắn vào cánh tay cầm kiếm của tôi, cố gắng xé toạc cánh tay tôi ra một cách điên cuồng.

Tuy thế, tay tôi đang được bảo vệ bởi Thánh Giáp Belen nên tôi chẳng thấy đau chút nào, và con sói nhanh chóng mệt mỏi bởi cố gắng vô ích này.

Tôi vung cánh tay với con sói trên đó, ném nó lên không trung trước khi chém nó với thanh kiếm của tôi.

Mà có vẻ tôi dồn hơi nhiều lực vào nó vì cú chém nhẹ của tôi đã chặt đứt một cái chân trước của con sói cùng một lượng lớn máu phun ra.

Những ảo ảnh và bầy sói xung quanh đồng loạt lùi lại, vì thế tôi tranh thủ cơ hội để phản công bằng cách thi triển【Viêm Hoả】từ mũi kiếm.

Một dòng lửa tương tự với súng phun lửa xuất hiện, nhanh chóng tăng cao nhiệt độ và làm khu vực xung quanh cháy đen.

Tôi đã dùng sẵn【Bước nhảy thời không】để di chuyển đến cạnh con quái thú và đâm thanh kiếm xuyên tim nó. Vì lũ sói thật phản ứng nhanh hơn ảo ảnh nên khá dễ phân biệt những con thật với số còn lại. Có vẻ một điểm yếu không ngờ tới đã lộ ra rồi.

Khi tôi quay lại nhìn, tôi thấy Ariane đang bị bao vây bởi một đám sói và ảo ảnh của chúng, nhưng có vẻ cô ấy có thể lo được cho bản thân. Cô ấy dùng tinh linh thuật để nâng cao chỗ đứng vào bao quanh mình với một vòng lửa, đảm bảo rằng lũ sói sẽ bị thương với mỗi lần lao lên.

Một trong những con sói có một con mắt đã bị khoét và một cái chân bị thiếu, khiến cho nó không thể di chuyển được. Những con sói khác cũng đã chịu thương tích bởi tôi có thể thấy những vệt đỏ trên lông của chúng.

Như mong đợi từ một người được huấn luyện như một người lính, cô ấy đủ khả năng để chiến đấu tốt ngay cả trong thời gian dài. Mặt khác, tôi chỉ đơn giản là tận dụng lợi thế sức mạnh thể lực cao chót vót; tuy vậy, có hơi khó khăn để tận dụng sức mạnh trong cuộc chiến này.

Dù vấn đề có thể được giải quyết bằng đòn đánh cự li xa, kể từ khi tôi đến thế giới này tôi hiếm khi cố gắng sử dụng ma thuật của mình. Nếu tôi dùng chúng một cách liều lĩnh thì tôi không dám đảm bảo mình sẽ gây ra bao nhiêu thiệt hại.

Tuy nhiên, đây đúng là một cơ hội hoàn hảo──

Tin rằng đây là một ý tưởng thông minh, tôi nhìn vào bầy sói trước mặt mình.

Có một con sói khá lớn phía sau chúng chưa hề tham gia cuộc chiến. Mỗi lần tôi tấn công nó lại rút lui, có vẻ bằng lòng với việc quan sát tình hình từ phía sau.

Trong khi bình tĩnh quan sát trận chiến, con sói đầu đàn tru lên một tiếng.

Một vài con sói lâu la di chuyển thành một đội hình khác hẳn.

Cuộc chơi cuối cùng cũng bắt đầu.

“Tới đây đi!”

Hướng ánh nhìn vào con sói đầu đàn, tôi thi triển phép【Viêm Hoả】và theo sau đó là【Bước nhảy thời không】.

Ngay lập tức thân hình tôi biến mất, khiến con sói đầu đàn và nhóm của nó trở nên hoảng sợ.

Khoảnh khắc tôi xuất hiện bên cạnh con đầu đàn, tôi vung một nhát chém với thanh kiếm của mình.

Tuy nhiên, giác quan của con đầu đàn lại khá sắc bén bởi nó đã có thể ngay lập tức né được đòn đánh của tôi. Nhưng tôi không có ý định để nó thoát, vì thế tôi dùng【Bước nhảy thời không】để di chuyển về hướng con đầu đàn né về.

Bởi con đầu đàn đang ở giữa quá trình né tránh, nó đang bị kéo đi bởi định luật quán tính hơn là bởi chân nó. Tôi giơ thanh kiếm lên và vung nó xuống con sói đang ngu người.

Khi con đầu đàn thấy tôi đã dịch chuyển, nó cố gắng quay người trên không trung, nhưng đã quá muộn khi mà thanh kiếm đã xuyên qua cổ nó, và máu bắt đầu trào ra từ cổ họng nó.

Máu phun ra bắn tung toé trên mặt đất. Tôi liếc về phía mặt đất đẫm máu trước khi dịch chuyển ra sau lưng Ariane.

Khi tôi giơ kiếm lên sẵn sàng tiếp tục cuộc đấu, bất ngờ lũ sói dừng di chuyển.

Khoảnh khắc sau đó, toàn bộ bầy sói quay lại và bỏ chạy.

Cảnh cả bầy sói đột ngột rút chạy khiến tôi ngớ người, nhưng tiếng gọi của Ariane đã giúp tôi lấy lại ý thức.

“Arc! Tôi cần ít nhất một con nữa!!”

“Hiểu rồi!”

Với một câu trả lời ngắn gọn, tôi cất chiếc khiên ra sau lưng và bắn【Thạch Đạn】về hướng lũ sói đang bỏ chạy.

Hòn đá đập xuống đất và tung bụi lên trước mặt một trong số lũ sói, khiến nó phải dừng bước.

“【Bước nhảy thời không】!”

Kích hoạt ma thuật, tôi dịch chuyển ra phía sau con sói đã dừng lại và cắt bỏ hai chân sau của nó.

Con sói rú lên một tiếng đau đớn và ngã xuống đất, và tôi tiếp tục bằng một nhát đâm kiếm vào cổ nó. Khi tôi đâm vào cổ con sói, một tiếng「Gari」vang khắp khu vực và con sói trút hơi thở cuối cùng.

Có vẻ tôi đã có thể tóm được con sói thứ ba mà Ariane đã mong muốn.

Tuy thế cuộc chiến này đã khiến tôi phải suy nghĩ nhiều điều.

Tôi cần phải tập luyện kỹ năng chiến đấu của mình thêm chút nữa. Trong khi đầu óc tôi có lượng lớn kỹ năng và chiến thuật chơi game, tôi lại có xu hướng chiến đấu chỉ theo một hướng.

Không như con mèo máy xanh nào đó, tôi không thể đùng một cái lôi một dụng cụ bí mật ra từ không khí và cười vào mấy tình huống khẩn cấp được.

Tôi phát ra một tiếng thở dài trong lòng trong khi nghĩ về nó, còn Ariane tra kiếm của cô vào vỏ và bước đến.

Một trong những con sói trắng nằm dưới chân cô.

“Cám ơn cậu, Arc! Tôi không nghĩ là tôi có khả năng bắt được ba con Sói Ma một mình! Với cái này, tôi sẽ có thể tặng chị tôi một món quà tốt rồi.”

Tôi đã bị loá mắt trong khoảnh khắc bởi nụ cười rực rỡ của Ariane khi cô ấy cảm ơn tôi.

Phản ứng của tôi chắc hẳn đã làm cô ấy bối rối, vì cô ấy đang nghiêng đầu sang bên.

Hắng giọng một chút, tôi đánh trống lảng bằng cách hỏi cô ấy một câu hỏi.

“Vậy lũ này có đúng là Sói Ma không? Tại đuôi của chúng có vẻ không toả sáng mấy…”

Trong khi tôi nói, tôi nhìn vào đuôi của một trong những con sói ma và để ý rằng nó có toả ra một chút ánh sáng.

“Đó là vì khu rừng này không chứa nhiều mana. Mấy cái đuôi này sẽ toả ra ánh sáng xanh dương thuần khiến một khi chúng được đem vào rừng Canada.”

Cô ấy quỳ xuống và kiểm tra mấy cái đuôi trong khi nói. Khi đã chắc chắn rằng cuộc chiến đã kết thúc, Ponta ngừng cuộn mình khỏi cổ Ariane và lắc bộ lông của mình.

“Arc, tôi xin lỗi nhưng cậu có thể dùng【Chuyển Cổng】để chuyển chỗ này về Raratoia không?”

“Hừm, tôi không phiền lắm, nhưng…”

Tôi nhìn xung quanh trước khi tiếp tục nói.

“Nếu tôi dùng【Chuyển Cổng】ở đây, chúng ta sẽ phải quay lại Cellist trước khi chúng ta có thể tiếp tục đi đến Hoban. Đó là nơi gần nhất với những đặc điểm dễ ghi nhớ.”

Trong khi【Chuyển Cổng】là một phép dịch chuyển khoảng cách xa, nó lại là một phép chỉ có thể dùng đển đến những nơi mà người sử dụng có thể hình dung rõ ràng. Vì quang cảnh của khu rừng xung quanh khá thông thường, tôi không thể thiết lập một điểm đến rõ ràng.

“Vậy, trong khi tôi săn lũ Sói Ma và thu thập đuôi chúng, cậu có thể đi tìm một nơi thích hợp hơn để dịch chuyển đến không, Arc?”

“À thì, tôi nghĩ rằng như thế cũng sẽ giải quyết những vấn đề sau này luôn… Tôi sẽ đi tìm kiếm quanh bìa rừng một lúc vậy.”

Tôi nhặt chiếc áo choàng tôi đã quăng xuống đất và phủi nó trước khi khoác lại nó lên vai.

Cảm thấy bầu không khí thay đổi, Ponta nhảy từ vai Ariane lên trên mũ trụ tôi. Có vẻ chúng tôi sẽ làm việc này cùng nhau rồi.

Tạm thời thì, hãy đi tìm một chỗ nào đó có một kiến trúc hoặc dấu hiệu nào đó có thể dùng làm điểm quay về cho【Chuyển Cổng】nào.

Nếu tôi chỉ đơn giản là đi loanh quanh trong rừng, tôi sẽ không thể tìm được đường quay lại với Ariane, vì thế tôi chọn một hướng và đi thẳng về phía đó.

Thỉnh thoảng lại sử dụng【Bước nhảy thời không】, tôi nhìn xung quanh để tìm một địa điểm phù hợp.

Dù vậy, không hề có chỗ nào thích hợp cả khi mà tôi chẳng thấy gì ngoài nhiều cây, đá và đất hơn thôi.

Cứ một lúc tôi lại phát hiện thấy dấu máu trên bụi cây. Dấu máu, và vết vuốt ở trên mặt đất, có khả năng là lũ Sói Ma đã đi về hướng này.

Bởi tôi đang đi với vận tốc khá nhanh, chắc chẳng bao lâu tôi sẽ bắt kịp chúng hay có khi là vượt mặt chúng luôn.

Khi tôi nhìn lên bầu trời qua những cành cây, tôi thấy những đám mây xám đang bao phủ bầu trời, gây nên bóng tối bao trùm lấy khu rừng.

Lúc tôi quay đầu lại, tôi không còn nhận ra được khung cảnh khu rừng hay xác định bóng dáng của Ariane nữa.

Trong khi tôi tìm một vị trí thích hợp, thỉnh thoảng tôi lại bẻ một cành cây và cắm nó xuống đất. Nếu tôi phạm lỗi không đánh dấu đường của mấy người nghiệp dư trong khi tìm địa điểm dịch chuyển, tôi sẽ bị lạc ngay khi tôi bắt đầu.

Ponta luôn kêu lên ở phía trên mũ trụ của tôi mỗi khi nó nhìn thấy vài hạt dại rừng. Nếu tôi cố đi theo hướng chỉ của Ponta, tôi cũng sẽ lập tức bị lạc ngay.

Trong khi an ủi Ponta, tôi chợt nghe thấy tiếng của một ai đó.

Tôi dừng lại và lắng nghe mọi thứ xung quanh.

Tiếng lá cây xào xạc, động vật sủa cái gì đó và tiếng người được đưa đi theo làn gió.

Nguồn gốc của tiếng người kêu đó chỉ cách đường tôi đang đi một khoảng ngắn. Tôi sẽ phải đánh dấu vị trí hiện tại của mình nếu tôi quyết định chuyển hướng.

Tôi bẻ một vài cành cây và dùng chúng để tạo một dấu hiệu hình tròn dễ thấy.

Tôi không thể run rẩy ở đây được.

Đặt Ponta trở lại trên đầu, tôi quay sang phía có dấu hiệu của sự sống.

Có khả năng rằng lối này có thể sẽ dẫn đến một ngôi nhà bỏ hoang, nên với ý nghĩ đó trong đầu, tôi lao nhanh tới.

Dần dần, âm thanh được gió mang đến bắt đầu trở nên ồn hơn.

Tuy vậy, thay vì là tiếng con người đang làm việc, nó lại là âm thanh chiến đấu.

Tiếng la hét của con người phát ra từ khu rừng phía trước cùng với mùi khó chịu của máu và vật dụng bị đốt bắt đầu bốc lên trong không khí.

Ponta cảm thấy một bầu không khí khó chịu và quấn mình quanh cổ tôi trong khi tôi hít một hơi thật sâu và do dự tiến bước về hướng của trận chiến.


Xin chào, nếu bạn muốn mua gì trên Shopee xin hãy truy cập vào Shopee từ LINK NÀY để ủng hộ nhóm nhé.
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel