Tập 2 Chương 8: Thâm Nhập

Tập 2 Chương 8: Thâm Nhập
4.88 (97.55%) 49 votes

THÔNG BÁO

Author: God of D.

Phần 1

‘Với Soul Infiltrate và quái vật của mình, để xem nào, có nên thử nghiệm không đây…’

Đêm qua, trước khi nhắm mắt thì bỗng nhiên tôi nảy ra một ý tưởng mới lạ mà táo bạo.

Nó giống với Assassin một chút. Một kiểu do thám ngầm, dựa vào khả năng nhập xác của tôi vào bọn quái vật. Cơ bản là tôi sẽ mượn xác chúng để tiến sâu vào bên trong Mt.Ogre và có lẽ là vào hẳn Ogre Cave thăm quan một chuyến luôn. Mục tiêu hiện tại của tôi chuyển sang tiêu diệt Boss của Mini-Dungeon này. Với một tên lè tè ở Level 11 như tôi thì chuyện đó hãy còn là bất khả thi. Muốn làm được việc đó, tôi ít ra là cần một người trợ giúp, hoặc là phải nâng Level cao hơn nữa.

Đúng rồi, hay là nhờ Mitsuki và các bạn học lớp tôi đi cùng nhỉ…

“Mitsuki. Anh hỏi này.” (Kihaza)

“Hmm? Chú muốn hỏi gì cơ?” (Mitsuki)

“Muốn cùng anh vào trong Ogre Cave đánh Boss không?” (Kihaza)

Nghe tôi nói xong, Mitsuki cứ như con bò lên cơn điên khi thấy băng đỏ ấy. Hắn gầm vào mặt tôi.

“Chú bị não à!! Anh mới Level 13 thôi, tuổi gì chọi con Boss Ogre King đến cấp 20 đó!! Mà chú Level bao nhiêu rồi?” (Mitsuki)

“Ờ thì… 11 thôi.” (Kihaza)

“Vậy thì làm ơn bỏ cái ý định ngu xuẩn đó đi… Đợi chút đã, chú bảo 11?!” (Mitsuki)

“Có vấn đề gì không?” (Kihaza)

Mitsuki nhìn tôi như thể chẳng thèm tin thậm chí nửa lời. Vẻ mặt hắn còn kèm theo cả một cái cảm giác ngạc nhiên như chưa từng nghe nước biển mặn ấy.

“Chú biết là để lên Level 11 anh mất bao lâu không? Hai tháng đấy! Hai tháng đấy tên khốn ạ! Chú ăn cái gì mà lên Level nhanh vậy!!” (Mitsuki)

“Bí mật.” (Kihaza)

Tôi cười mỉa mai nhìn Mitsuki. Hiện tại tôi mới chỉ chơi S.E.O đến tuần thứ tư. Nhưng khoảng cách Level giữa tôi và hắn từ lúc đó đến giờ rút từ 11 xuống 2.

Đến tôi còn cảm thấy hư cấu chứ nói gì hắn. Tất cả là nhờ vào hiệu ứng đặc biệt của Deadman’s Call. Nhưng có điều, tôi nào phải nói ra điều này cho hắn. Tôi nào dám quên vụ hắn chém gió với giới truyền thông.

Và một ngày học nữa, không mấy yên ả trôi qua.

“Đến lúc thực hiện kế hoạch rồi.” (Kihaza)

Tôi nhanh chân bước vào buồng đăng nhập trước, và ngay lập tức nhấn nút [[ Log In ]].

Phần 2

Mt.Ogre. Tôi lại quay trở lại đây.

“Recall!” (Kihaza)

Tôi triệu hồi con Ogre Mage. Trong số quái vật của tôi, con này cấp cao nhất, vì vậy độ trâu bò cũng là nhất, linh hoạt thì có thể chấp nhận được. Nhìn chung đây là con quái vật khá phù hợp để tham gia chuyến thăm dò.

“Soul Infiltrate!” (Kihaza)

Trong tích tắc, tôi đã nhập xác vào con Ogre Mage.

‘Lên đường nào!’ – Dưới hình dạng của con quái vật, tôi ung dung bước vào lãnh địa của Ogre.

Lũ Ogre và Ogre Warrior, chúng nhìn tôi như thể đồng loại và tôi cứ thế vượt qua mặt chúng. Quả nhiên là kỹ năng này đủ sức đánh lừa chúng. Chẳng mấy chốc, tôi đã đến được cửa động Ogre Cave. Bên trong sâu thẳm đó là một màn đêm đầy mùi nguy hiểm, thú vị và cả chết chóc nữa. Nếu là cơ thể thật của tôi, có lẽ lúc này nó đã run lên vì phấn khích.

‘Vào thôi’ – Tôi bắt đầu tiến vào trong.

Ogre Cave, chỗ này không chỉ là hang động thường, mà còn là một mê cung với vô số động nhỏ. Nếu không may mà bắt gặp lũ Ogre trong này thì bạn chỉ có xác định về thị trấn.

Nhưng tôi thì khác. Dưới cái thân xác của con Ogre Mage này, tôi muốn ra vào chỗ này lúc nào chẳng được. Trước đó, tôi đã phải nhập tâm toàn bộ bản đồ của Ogre Cave nữa, vì thế không thể có chuyện tôi lạc đường ở chốn này đâu.

‘Xem nào, đến đây rồi… rẽ vào động bên phải’

Hiện tại, tôi chỉ muốn tham quan chỗ này, không có ý định chém giết gì ở đây. Vì vậy nên tôi đi một mạch qua tất cả những hang động nhỏ.

[[ Ogre Chieftain Cấp 19
HP: 33600/33600 ]]

‘Woa! Con quái này, nhìn mạnh thật! Có khi nào mình cho nó vào bộ sưu tập không?’

Tôi vừa lướt ngang qua một trong những con quái vật khó nhằn nhất, Ogre Chieftain. Nó to đến 4 mét, và cầm trong tay hai cái rìu chiến, đủ để xẻ cái thân của con Ogre Mage tôi đang chiếm giữ làm đôi.

‘Phew, may mà mình dùng đến Soul Infiltrate…’

Thở phào, tôi lướt qua mặt nó và tiếp tục lượn sang những động khác.

Phần 3

‘Để xem nào, được bao nhiêu loại rồi nhỉ… Ogre Mage, Ogre Knight, Ogre Chieftain, Berserk Ogre… còn thiếu loại nữa nào không ta’

Tôi vừa đi vừa nghĩ trong đầu xem đã lướt qua mặt bao nhiêu loại Ogre trong động này rồi. Có một điều rõ ràng là chúng đều là những con quái vật trâu bò. Tôi ước gì có một tên Swordman đi cùng, để giết chúng và cho tất tần tật vào bộ sưu tập.

Trong lúc đó, tôi bắt gặp một cái cổng động lớn, to gấp ba bốn lần so với những cái bình thường.

‘Hmm? Cái động này… có lẽ nào…’

Tôi nghiêng đầu nhớ lại bản đồ Ogre Cave, và chỗ tôi đứng lúc này theo như bản đồ là… trước động của Ogre King.

‘Hoo, mình đi vào sâu đến như vậy rồi sao… Vào trong thử xem’

Với cơ thể của một con Ogre Mage, tôi chẳng có gì phải sợ mà không tiến vào.

Bên trong đó, một cái động rộng khủng khiếp, với hàng tá đuốc cháy sáng như ban ngày treo trên vách đá. Đối mặt với tôi là một cái ngai, và ngồi ở trên đó là…

[[ Boss Ogre King Cấp 20

HP: 500000/500000 ]]

Một con quái vật khổng lồ. Nhìn dáng ngồi, có thể đoán được chiều cao của nó không dưới 6 mét. Như một tòa nhà sừng sững. Và xem kìa, nó phải khỏe gấp vài chục lần những con Ogre bình thường. Hai bên trái phải của cái ngai là hai cây đao khổng lồ, mỗi cây phải dài đến 2.5 mét!

Tôi hiểu tại sao Mitsuki lại không muốn chạm mặt con quái vật này rồi. Nhìn vào tình thế đó, dù có là hai mươi tên Swordman Level 13 như hắn cũng chẳng phải là đối thủ của con Ogre King!

Điều đó nghĩa là, dù tôi có tài năng đến cỡ nào cũng chẳng thể nào một mình chiến với nó được. Tôi cần người trợ giúp, nhiều là đằng khác.

Con Ogre King nhìn tôi, ánh mắt có vẻ cảnh giác. Ngoài nó ra, còn có 4 con Ogre Chieftain, 4 con Ogre Knight và 4 con Ogre Mage đứng chặn nữa.

‘Thế này thì muốn đánh cũng khó lòng thắng… chuồn trước cho rồi’

Thông với động này còn đến bốn cửa động lớn khác, và ở trên cao còn có những động nhỏ thông ra nữa. Có lẽ tôi nên vòng lại và quan sát nó từ trên cao.

Ngẫm như thế trong đầu, tôi lập tức quay chân chuồn khỏi cửa động to oạch chỉ dành cho những tên “siêu trâu bò” nào muốn chơi với lũ quái vật này.

Và thế là tôi mất thêm 10 phút vòng lại con đường khác để đi ra một lối thông với cái động ở tận trên cao.

Nhìn xuống, phải nói là chúng có một khí thế vô cùng đáng sợ. Bốn con Ogre Knight hàng đầu, bốn con Ogre Chieftain ở giữa và 4 con Ogre Mage hàng cuối cùng.

Một sự sắp xếp phải nói là hoàn hảo. Bốn con mở trận, bốn con trụ và phòng thủ, đằng sau còn có Mage cứ thế nhả ma thuật. Lại còn Boss ngồi một đống thế kia. Ca này phải nói là khó vô cùng.

Tôi vừa nhìn vừa nghĩ cách chọc xuyên qua hàng phòng thủ này, và tôi nào có ngờ… cái động ở phía trên lại phát ra một tiếng gì đó nghe êm tai đến rợn người.

‘Có player khác ở đây sao?! Ai lại có thể vào tận đến đây chứ?!’

Tôi thầm nghĩ vậy. Nếu không phải là những player có kỹ năng ẩn thân hay kỹ năng của tôi, thì đừng bao giờ mơ tưởng đến chuyện mò vào đây được.

‘Cơ mà… lẽ nào… là bọn sát thủ?! Chúng ở đây sao?!’

Đúng, chỉ có Assassin mới có kỹ năng ẩn thân Invisible. Nhưng mà cái suy nghĩ kia của tôi bị gạt sang một bên ngay, vì cái tiếng phát ra trên đó không phải của một tên sát thủ bình thường có thể tạo ra.

Hiếu kỳ, tôi lại phải quay trở lại mê cung động kia và mò lên cái cửa động trên ấy. Mất khoảng 5 phút để vừa nhớ lại đường vừa đi.

[[ Berserk Ogre Cấp 18

HP: 31000/31000 ]]

Một con Berserk Ogre! Ngay lối vào dẫn lên động đó! May mà tôi đang ẩn xác trong con Ogre Mage, không thì lãnh đủ với nó.

Lướt qua cái thân to kềnh của con quái đó, tôi tiếp tục tiến đến chỗ cửa động. Và khi tôi đến nơi…

“Fu…un…”

Cái tiếng nghe sao mà êm đến kỳ lạ…

Ngay chỗ cửa động thông ra, một cái bóng nhỏ đang dựa vào vách hang. Tôi từ từ tiến lại gần chỗ đó hơn.

Thực ra là tôi cũng chẳng muốn tin là người này lại ở đây đâu. Nhưng nhìn thấy đôi tai rất đỗi là quen thuộc, lại còn cái dáng người đó nữa… có động kinh tôi vẫn đoán ra được là ai.

‘Yuuri-chan…’

Bà nhỏ này… ngủ ngon ơ ngay trước cái động thông ra chỗ con Boss! Lưng dựa vào vách, đầu nghiêng hẳn sang một bên, và khuôn mặt thì bình thản đến vô tư lự.

‘Sao cô ấy lại ở chỗ này chứ… cơ mà… ngủ à?! Thật sao?!’

Tôi đến chịu thua với cô nàng này luôn mất. Nhẹ nhàng bước đến, tôi nhìn ra bên ngoài động. Tầm nhìn ở đây thoáng hơn so với chỗ tôi đứng vừa rồi. Và được một điểm nữa là nó hướng đến chỗ con Ogre King theo một đường vô cùng thuận lợi. Đầu. Thẳng một đường đến đầu.

‘Không lẽ cô ấy tính giết con Ogre King này sao…’

Chọn hẳn một chỗ mai phục hoàn hảo thế này, mà lại đi ngủ cơ đấy!

*Cộp* – Tôi lỡ chân đá trúng một viên đá nhỏ và khiến nó lăn xuống.

Ngay lập tức, cả đoàn quân hùng hậu kia và cả con Boss phản ứng ngay, nó quay lại và nhìn thấy tôi. Thật may là bà nhỏ kia ngồi ở chỗ khá kín nên chúng không nhìn thấy. Và thế là chúng quay đầu lại, mọi chuyện trở về với ban đầu.

‘Phew, tý nữa là tiêu rồi’

*Clenk!* – Một con dao bén ngọt, phát ra lam ảnh hào quang đang ở trước cổ tôi.

Có vẻ như tôi làm người đẹp ngủ trong động dậy rồi.

“Chết đi.” (Yuuri)

Khoan!! Khoan đã!! Là tôi, Kihaza đây, đừng có chém!!!

Tôi muốn hét lên như vậy đấy, nhưng tiếng “Gru gru” này chỉ khiến mọi chuyện tệ thêm.

Không còn cách nào khác, tôi đành phải làm gì đó để ngăn cô ấy lại.

‘Chết chết!! Recall! Recall!! Soul Blast!!!’

*Kaboooom!* – Cái động đang đầy không khí yên bình bỗng nhiên phát nổ.

‘Eh?! Đừng có nói là… mình dùng được kỹ năng của mình?!’

Soul Infiltrate giống như một kỹ năng nhập xác tôi vào quái vật, điều đó giúp tôi có thể sử dụng được kỹ năng của chúng. Nhưng tôi lại không nghĩ rằng kỹ năng của tôi vẫn có thể được sử dụng.

Vừa rồi tôi ngẫm trong đầu mà đã tung luôn đòn này. Cơ mà…

“Ugh…” (Yuuri)

Nằm bên cạnh chân hai con Ogre, thứ tôi đã dùng Recall triệu hồi lên, là một Yuuri-chan với cột HP gần như cạn kiệt.

‘Có vẻ mình lại vừa gây họa rồi…’

Không còn cách nào khác, tôi đành phải cưỡng chế nhập xác. Nháy mắt, cơ thể tôi đã về nguyên trạng.

Không bổ sung HP cho cô ấy là chỉ một chút nữa thôi là có người tôi phải xin lỗi vạn lần đấy!

Rút hai lọ, một lọ Antipoison và một lọ HP Potion ra khỏi túi, tôi nâng nhẹ đầu Yuuri-chan lên và mở nắp Potion. Tránh “sự việc đáng tiếc” lần trước xảy ra, tôi chỉ nhẹ nhàng bóp vào má cô, làm đôi môi nhỏ hồng dễ thương kia từ từ mở ra. Tôi bắt đầu rót Potion vào miệng cô và ép nó trôi xuống cổ. Sau khi uống hết cả hai lọ, cô gái dần dần hồi tỉnh.

“U…Uhm…” (Yuuri)

“Tỉnh rồi hả?” (Kihaza)

Đôi mắt vô cảm đó mở tròn ra và nhìn tôi. Phần tôi thì mồ hôi bắt đầu đổ như mưa mùa hạ. Nhưng không, cô ấy chỉ đứng lên, con dao lăm lăm trong tay.

“Nhìn phía sau đi.” (Yuuri)

“Eh?!” (Kihaza)

Tôi quay lại theo phản ứng… và ở đó, một con Berserk Ogre lù lù như cột đình. Lẽ nào… vụ nổ lúc nãy khiến nó bị thu hút và mò đến đây.

“Groarghhhhhh!!!!”

Nó gầm lên và lao tới. Với một lực húc cực mạnh, nó đẩy cả tôi, Yuuri-chan lẫn lũ quái vật của tôi rơi xuống động Boss.


Tìm hiểu Du lịch Hàn Quốc 2017 hấp dẫn. nếu không đủ tiền thì đi Du lịch Sapa cũng được. Tham khảo thêm Kệ siêu thịKệ kho chứa hàng
Sống mái với quả Du lịch Châu Âu | Du lịch Úc | Du lịch Tết Nguyên Đán 2017 | Du lịch Châu Âu mùa nào đẹp?
Xin chào! Đây là website chính thức của nhóm dịch truyện ValvrareTeam. Mấy đứa cùng sở thích cùng làm với nhau thôi. Light Novel trên đây được chúng tôi dịch hoàn toàn miễn phí ra phiên bản tiếng việt, tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các bạn sao chép lên website khác. Cảm ơn vì đã quan tâm."
© 2017 ValvrareTeam. Mã nguồn sử dụng Wordpress. Máy chủ sử dụng Vultr
Made with in Novel